Xu Hướng 5/2022 # Về Cần Thơ Ăn Ốc Nướng Tiêu Xanh # Top View

Xem 4,653

Bạn đang xem bài viết Về Cần Thơ Ăn Ốc Nướng Tiêu Xanh được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Cược Thể Thao Theo Kèo Châu Á Trực Tuyến Top Kinh Nghiệm Hay
  • Cá Cược Thể Thao Theo Kèo Châu Á Là Gì?
  • Thể Thao Ảo Là Gì? Hướng Dẫn Cá Cược Thể Thao Ảo Tại V9Bet
  • Kinh Nghiệm Chơi Bóng Đá Ảo
  • Thể Thao Ảo Lên Ngôi
  • Đêm Cần Thơ lao xao, ngồi bó gối bên bếp than hồng, nướng ốc, khi thấy ốc mùi thơm, nước trong ốc gần cạn, tức là món ốc đã đạt đến độ chín. Bỏ them vài hẹt tiêu xanh lên mặt cho hấp dẫn. Gắp từng con ốc ra dĩa, cho thêm vài nhánh rau thơm.

    Ốc nướng tiêu xanh là món ăn dân dã đặc sản của Cần Thơ – vùng đất miền Tây Nam Bộ với nguyên liệu dễ kiếm, chế biến không phức tạp, giúp thực khách có cảm giác vừa lạ miệng vừa ấm bụng, dễ tiêu và thích ứng cho các cuộc “chạm cốc” giữa bạn bè thân hữu ngày cuối tuần.

    Để làm nên món ốc nướng tiêu xanh ngon cần một vài bí quyết của người dân miền tây nơi này. Đó chính là nên ngâm ốc trong nước vo gạo từ 20-30 phút để ốc ra hết chất nhờn. Trước khi nướng, nênluộc sơ cho rớt mặt rồi bỏ lên lửa than, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào dĩa lót rau răm thơm phức. Vị cay cay của tiêu tê tê nơi đầu lưỡi,vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc thì rất tuyệt.

    Loại ốc dùng nướng tiêu phải là ốc Bươu, Ốc nướng chỉ đạt được độ ngon nhất khi nướng với than, vì khi đó món ăn mới có mùi thơm tự nhiên và thịt ốc chín đều. Khi nướng ốc trên bếp than, đừng quên trở ốc đều tay, và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng, nếu không rất dễ bị cháy vỏ và thịt ốc.

    Thưởng thức ốc ngon nhất là lúc còn nóng, hút miếng nước sốt đậm đà trong vỏ ốc, cắn thêm hạt tiêu xanh thì mới đúng kiểu. Hạt tiêu cay dịu, nước sốt đậm đà, miếng ốc giòn thơm, càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng. Cũng có lẽ vì thế khi dùng món ốc nướng tiêu xanh người ta không cần thêm thứ nước chấm nào khác. Và ai đó nếu có dịp về mảnh đất Cần Thơ, nhớ ghé Cù lao Cái Khế, ngồi bên bờ sông thưởng thức món ốc nướng tiêu xanh. Chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đất Cần Thơ qua món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Cá Chép Giòn Uy Tín Chất Lượng, Giao Hàng Tận Nhà, Giá Cả Hợp Lý
  • Cá Nướng Rơm Ninh Bình Độc Đáo Và Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng Đơn Giản
  • 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép, Hấp Dẫn, Dễ Làm
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Về Cần Thơ Ăn Ốc Nướng Tiêu Xanh trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100