Xu Hướng 1/2023 # Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất # Top 9 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi được xem là thực phẩm vàng khi chứa nhiều Omega 3, chất đạm, chất béo, vitamin A, D, canxi và nhiều khoáng chất khác giúp sáng mắt và kiến cơ thể khỏe mạnh. Bởi vậy, các phần trên cơ thể cá hồi đều có giá trị kinh tế. Vây cá hồi là một trong những phần có giá trị kinh tế lẫn dinh dưỡng.

Vây cá hồi chiên nước mắm

Nguyên liệu:

Vây cá hồi: 500g

Bột chiên giòn: 150g

Nước mắm ngon

Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối

Ớt băm, tỏi băm, gừng băm

Xà lách, cà chua, rau mùi.

Lưu ý:  Đối với vây cá hồi, nên chọn mua có có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bos đều, trắng sáng và có dộ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi.

Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vây cá sau khi mua về rửa với nước cho thật sạch hoặc dùng muối chà sát nhẹ nhàn để khử mùi tanh của cá, rồi để ráo nước

Bước 2: Ướp vây cá

Cho vây cá hồi vào tô rồi cho 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 ít gừng băm vào đảo đều. Ướp khoảng 10-15p cho vây cá thấm đều gia vị.

Bước 3 Chiên vây cá

Cho bột chiên giòn đã chuẩn bị ra đĩa và bắt dầu lăn từng vây cá cho ngấm đều bột.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho vây cá vào chiên với lửa vừa. Đến khi vây cá vàng đều, nhanh tay vớt  vây cá ra đĩa đã có sẵn giấy thấm dầu.

Bước 4: Vây cá hồi chiên nước mắm

Bắc một chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn, dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½  muỗng hạt nêm và ớt băm vào đảo đều, cho đến khi hỗn hợp sền sệt. Sau đó, cho hết phần vây cá đã chiên vào chảo đảo đều đến khi vây cá đủ ngấm gia vị thì tắt bếp.

Cuối cùng, xếp rau xà lách vào đĩa rồi cho vây cá hồi, cùng thêm ít rau mùi là bạn đã xong món vây cá hồi chiên nước mắm cho bữa ăn gia đình mình rồi đấy.

Món vây cá chiên nước mắm có màu vàng đậm, giòn giòn beo béo của vây cá, đậm vị của nước mắm, mùi thơm của tỏi cùng vị cay cay của ớt có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc nhâm nhi vai ly bia thì ngon hết xảy.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cá hồi chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích. Đây là món ăn hấp dẫn bởi vị ngon của cá hồi thấm với nước mắm đậm đà cùng hương vị của tiêu và rau ăn kèm.

Cá hồi là loại thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, omega 3, vitamin A, D, canxi và nhiều khoáng chất khác. Những món ăn bổ sung từ cá hồi sẽ giúp bạn bảo vệ gia đình mình trước một số bệnh về tim mạch hay huyết áp không ổn định và có sức khỏe tốt hơn.

– Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối

– Rau xà lách, cà chua, rau mùi

Cá hồi để làm món cá hồi chiên nước mắm

– Cá hồi làm sạch, rượu trắng hoặc sữa bò tươi hay giấm gạo để khử mùi tanh của cá hồi, để ráo nước.

– Bạn xắt cá thành những miếng vừa ăn, cho gia vị vào ướp.

– Trong lúc đợi cá hồi ngấm gia vị, bạn nhặt rau ăn kèm và rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng ít nhất 10 phút rồi vớt rau ra rổ để ráo.

– Gừng và tỏi làm sạch, giã nhuyễn.

– Tiếp đó, bạn cho 2 thìa cafe đường vào bát tỏi gừng đã giã nhuyễn, cắt vào đó vài lát ớt, thêm một ít nước lọc vào để hòa tan đường, tiếp theo nước mắm vừa ăn vào và khuấy đều.

– Cho phần bột chiên giòn đã chuẩn bị ra một cá đĩa và bắt đầu lăn từng miềng thịt cá hồi cho ngấm đều bột.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá vào chiên vàng.

– Khi cá đã vàng đều, bạn nhanh tay gắp cá ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn, sau đó đặt cá ra đĩa.

– Xắt cà chua chín thành từng lát tròn rồi đặt lên đĩa, thêm rau sống vào xung quanh đĩa rồi đặt cá hồi vào giữa.

Món cá hồi chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn

Bạn nên sử dụng món cá hồi chiên nước mắm hấp dẫn ngay khi còn nóng hổi cùng với vài lát dưa chuột tươi thì bữa ăn của bạn sẽ thật sự tuyệt vời đấy.

Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất

10-07-2017, 11:39 am

Trổ tài làm món cá chép giòn nướng giấy bạc thơm ngon ngây ngất

Cá chép giòn được biết đến là một loại cá với thành phần dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, khi thưởng thức hương vị của loại cá này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt và vị béo thanh đặc trưng.

Công thức cá chép giòn nướng giấy bạc là một trong những món ăn đặc sắc nhất của dòng cá này. Nhưng trước tiên, để có thể tiến hành chế biến, khâu chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng cần đầy đủ và đạt chất lượng tốt nhất.

Bạn cần 1 con cá chép với trọng lượng tùy theo khẩu phần ăn của gia đình, một ít gừng tươi, ớt, hành tây, hành lá, rau răm, thì là, các loại rau sống, khế chua, chuối xanh, dưa chuột và một số loại gia vị như: mắm, hạt nêm, dầu hào.

Có thể thấy, để thực hiện món ăn này cần khá nhiều các nguyên liệu. Tuy nhiên, đây đều là những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất kì khu chợ hay siêu thị nào.

Quy trình thực hiện cá chép giòn nướng giấy bạc

Bước 1: Cá chép giòn mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội thạng cá. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.

Bước 2: Hành hoa, thì là, rau răm, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng nhỏ .

Bước 4: Bạn lần lượt xếp hành tây, ớt lên giấy bạc ở lớt dưới cùng.

Bước 5: Đặt cá chép giòn lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp xong, từ từ rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào để cá ngấm gia vị. Sau đó cho gừng thái chỉ lên trên thân cá.

Bước 6: Gói phần giấy bạc lại thật kín rồi cho vào lò vi sóng. Bạn lưu ý nên bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút để làm nước mỡ hành thêm ngậy khi sử dụng kèm với cá.

Bước 7: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái lần lượt các nguyên liệu khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay lên cá để dậy mùi thơm.

Cá chép giòn nướng giấy bạc dùng ngay khi nóng ăn kèm với các loại rau sống cũng như các loại quả chua chua thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử sức. Hãy tham khảo và áp dụng vào bữa ăn của gia đình mình ngay hôm nay thôi nào.

Chia Sẻ Các Món Ngon Từ Cá Tầm Ngon Ngất Ngây

Cá tầm được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cá tầm là cá gì?

Cá tầm thuộc họ Acipenser, chúng có nguồn gốc từ châu Âu, Á, Bắc Mỹ và là loại cá cổ nhất hiện còn tồn tại.

Cá tầm sống ở vùng nước mặn nhưng khi đến mùa sinh sản, chúng sẽ ngược dòng trở lại các con sông để đẻ trứng. Có một số loài cá tầm chỉ sống ở nước ngọt. Thịt cá tầm săn chắc, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên được dùng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Đặc biệt, trứng cá tầm được xếp vào 1 trong 10 món ăn xa xỉ nhất hành tinh khi 1kg trứng cá có giá vào khoảng 180 triệu đồng/kg, có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg.

Thịt cá tầm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Giá trị dinh dưỡng của cá tầm

Thịt cá tầm chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12, ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Trong 100g thịt cá có khoảng 0,54g DHA rất có ích cho các bà mẹ đang mang thai và trẻ em.

Xương cá tầm hoàn toàn có thể ăn được vì được cấu tạo từ sụn, do đó các bộ phận của loại cá này đều được tận dụng để chế biến món ăn. Đầu xương, đuôi sẽ đem hấp xì dầu hoặc nấu canh chua. Thịt cá ngọt dai được cắt mỏng để làm gỏi, nướng hoặc súp… Loại cá này sau khi chế biến, người ăn sẽ cảm nhận được vị thơm, bùi, ngậy béo và giòn tan hấp dẫn.

Các món ngon từ cá tầm

Cá tầm xào nấm hương

500g cá tầm sơ chế sạch, cắt khứa, đem lăn qua bột mì và chiên vàng mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

Đặt nồi lên bếp và đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi cho thơm vàng. Sau đó lần lượt cho hành tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút.

Tiếp đến, cho cá đã chiên vàng vào cùng các gia vị như dầu hào, tương ớt, hạt nêm, đảo đều tay. Pha một ít bột năng với nước và cho vào nồi, nấu thêm 5 phút để bột năng sánh lại.

Cá tầm xào nấm hương có mùi vị cuốn hút, ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

Cuối cùng bạn rắc một chút hành hoa, tiêu xay vào. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi!

Cá tầm chiên muối sả

Làm sạch 500g cá tầm, cắt khứa, đem ướp khoảng 15 phút với hành tím, sả cắt lát và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Cho ít bột năng vào cá tầm, đảo đều tay để bột bám nhẹ quanh miếng cá là được, không cần quá nhiều.

Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn. Thả từng miếng cá tầm vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều các mặt là được.

Sả và muối kết hợp cùng cá tầm làm cho món ăn thêm tròn vị. Ảnh: Internet

Phần hành sả ướp cá cũng cho vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu, bày lên đĩa, ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết được vị ngon của món ăn.

Cá tầm xốt cà chua

Làm sạch 500g cá tầm, cắt khúc và để ráo. Sau đó đem ướp với một chút muối và chiên vàng đều hai mặt.

Đun nóng chảo dầu rồi phi hành tím, tỏi, gừng băm cho thơm vàng. Sau đó cho cà chua đã cắt hạt lựu vào, đảo cho chín mềm.

Tiếp tục thả cá tầm đã chiên vào, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt băm nhỏ, chút tương ớt và lượng nước nóng vừa đủ ngập 2/3 mặt cá. Nấu với lửa vừa đến khi nước cá hơi sệt lại là được.

Món ăn có vị chua ngọt hài hòa, hạ gục bất kì ai đã thử qua. Ảnh: Internet

Cá tầm nướng muối ớt

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Tỏi và ớt băm nhỏ.

Để cá tầm sạch và mất mùi tanh, bạn dùng muối hột chà xát thịt cá rồi rửa lại nhiều lần. Sau đó, đem cắt khứa vừa ăn và để ráo. Tiến hành ướp cá với nước cốt gừng, tỏi, ớt băm, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng rượu, trộn đều và để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Trong quá trình nướng, bạn nên lật đều hai mặt, phết nước ướp để cá không bị khô và có thể chín đều, không bị cháy.

Cá tầm nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Khi cá chín, bạn cho ra đĩa, ăn kèm với rau thơm, xà lách, khóm cắt miếng. Món ăn này rất phù hợp khi chấm với muối ớt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Vây Cá Hồi Chiên Mắm Thơm Ngon Ngây Ngất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!