Xu Hướng 2/2023 # Tuyệt Ngon Canh Chua Đầu Cá Hồi # Top 11 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tuyệt Ngon Canh Chua Đầu Cá Hồi # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Ngon Canh Chua Đầu Cá Hồi được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món đầu cá hồi nấu canh chua khói bay nghi ngút

Nhắc đến cá hồi, người ta liền nghĩ ngay đến các địa điểm du lịch ở Sa Pa. Bởi đây là nơi có hồ cá hồi chiếm diện tích và số lượng lớn nhất cả nước. Các món ngon từ cá hồi cũng là một trong những nét độc đáo trong ẩm thực để giới thiệu cho khách tham quan. Thịt cá hồi có giá khá đắt nên thường dùng để thiết đãi khách du lịch. Một bộ phận khác của cá hồi có giá “mềm” hơn nhưng cũng thơm ngon không kém là đầu cá. Hiện nay, đầu cá hồi được bày bán khắp nơi, nhất là trong các siêu thị. Đầu cá hồi vừa dễ mua, dễ chế biến, đặc biệt thích hợp với những người bận rộn. Chỉ cần mua một đầu cá hồi mang về nấu canh chua là xong một bữa ăn có rau, có cá.

Đầu cá hồi có dinh dưỡng rất cao

Đầu cá hồi bổ sung axit béo hỗ trợ dinh dưỡng cho tim, da, tóc và còn tăng sự phát triển cho não bộ. Mấy năm gần đây, đầu cá hồi được bày bán khá mạnh trên khắp các thị trường trong nước do người dùng thấy được giá trị dinh dưỡng của loại cá này. Đầu cá hồi có thể chế biến thành nhiều món, trong đó món canh chua được xem là món hấp dẫn nhất đối với người dùng. Bởi khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của đầu cá, hòa lẫn vị ngọt mát của rau, chắc chắn mang lại bữa cơm ngon cho thực khách.

Bắp chuối, rau muống hay đậu bắp là nguyên liệu trong món canh chua đầu cá hồi.

Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng tiêu, 1 trái ớt hiểm và 1 muỗng tỏi băm, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị. Nguyên liệu để nấu canh chua có thể là cà chua, đậu bắp, rau muống hoặc bắp chuối thái mỏng. Người miền Tây thường dùng cơm mẻ để làm vị chua, ngoài ra có thể dùng chanh, khế để làm gia vị tăng hương vị cho món này.

Món canh chua đầu cá hồi được chấm với nước mắm ớt.

Món canh chua đầu cá hồi là món ăn đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể chế biến thành công để làm phong phú bữa ăn gia đình.Bbắc nồi lên bếp, cho một ít hành băm và tỏi phi cho thơm. Kế đến cho đầu cá hồi vào đảo sơ qua cho thịt săn. Đổ nước và nước cơm mẻ vào nấu tầm 15 phút cho đầu cá hồi chín. Tiếp tục cho đậu bắp, rau muống hoặc bắp chuối vào tầm vài phút rồi tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít ngò gai, rau om, ớt xắt khoanh rồi nhắc xuống và bắt đầu thưởng thức món ăn này.

Món canh chua này thích hợp dùng với cơm hoặc bún

Dù là món ăn được chế biến theo kiểu dân dã nhưng món canh chua đầu cá hồi vẫn rất dinh dưỡng và đặc biệt thích hợp trong ngày gió lạnh về. Một bữa cơm gia đình có tô canh đầu cá hồi chính giữa tỏa hương thơm ngát thật hấp dẫn biết bao. Cá hồi béo ngậy hòa lẫn với chất chua của cơm mẻ ăn kèm cơm trắng nóng hổi giữa mùa đông thì còn thú vị nào bằng. Món ăn dù đơn giản nhưng đem lại cho người dùng một cảm giác khó quên, đảm bảo khi ăn vào bạn sẽ mong muốn được dùng thêm nhiều lần nữa!

Hoàng Lê

Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà

Canh chua đầu cá hồi (Ảnh: Internet)

Đầu cá hồi là một nguyên liệu rất lý tưởng để nấu canh chua trong bữa ăn gia đình hoặc trong các quán ăn, nhà hàng. Đầu cá có chứa nhiều khoáng chất, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là axit Omega – 3. Đây là một loại chất béo lợi, làm giảm cholesterol cực kì tốt cho người bị cao huyết áp hoặc mắc bệnh về tim mạch. Như vậy, món canh chua mà Bếp Trưởng Á Âu cùng bạn thực hiện hôm nay không chỉ ngon, dễ ăn mà còn phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả trẻ em hoặc người già nữa đấy!

Nguyên liệu nấu canh đầu cá hồi

1 tô măng chua (khoảng 200 – 250gram)

3 – 4 trái cà chua

1 dắc me chua

Vài cọng rau ngò gai, rau ôm

2 – 3 trái ớt hiểm, 4 muỗng canh tỏi bằm

Các gia vị như: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.

Mẹo chọn đầu cá hồi tươi và ngon

Để chọn được đầu cá tươi, nấu canh ngon, bạn lựa đầu cá có màu ánh bạc và hơi xanh. Quan sát phần thịt cá thấy có màu hồng tươi và mắt cá vẫn còn trong.

1. Canh Chua Cá Mú 2. Canh Chua Cá Linh

Thực hiện món đầu cá hồi nấu canh chua

Trước hết, bạn phải sơ chế qua nguyên liệu bằng cách rửa sạch chúng. Riêng đối với cá hồi, bạn lưu ý một vài bước sau để biết cách làm đầu cá hồi không tanh:

+ Trước hết, khi mua cá hồi về, nếu chưa nấu ngay thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, không ngâm trong nước dù đó là nước sạch.

+ Khi sơ chế cá hồi, bạn phải xối nước vào cả bên ngoài và bên trong đầu cá hồi, sau đó chà với muối và rửa lại thêm 2 – 4 lần với nước muối loãng.

+ Sau khi đã làm sạch sẽ, bạn cắt thành phần nhỏ hơn và để cho ráo nước trước khi ướp.

Ướp cá và sơ chế các nguyên liệu còn lại

Cho đầu cá vào tô vừa, sau đó ướp với: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + ¼ muỗng cà phê tiêu xay + 2 trái ớt hiểm đập dập.

Măng chua xối qua nước lạnh rồi vắt ráo nước.

Me dằm trong nước ấm, dằm rồi lọc lấy nước cốt.

Cá chua 2 – 3 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.

Ngò ôm, ngò gai cắt khúc nhỏ.

Tỏi băm bạn phi cho thơm và vàng rồi chia thành 2 phần, ½ số tỏi phi này bạn cho vào tô cá đang ướp, số còn lại bạn tiếp tục để trên bếp và cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng.

Bắc một nồi nước để nấu canh. Khi nước sôi, bạn cho vào 4 muỗng canh nước me. Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp + cà chua thái múi cau + măng chua vào nồi và đồng thời nêm 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh nước mắm.

Khi nước sôi lại một lần nữa, bạn trút phần cà chua băm nhuyễn vừa xào cho màu nước đẹp hơn. Tiếp theo đó, bạn cho ngò ôm và ngò gai cắt nhỏ vào, đảo nhẹ nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

Lẩu đầu cá hồi măng chua(Ảnh: Internet)

Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Tuyệt Ngon

Nguyên liệu để nấu canh chua cá đuối

Cá đuối: 500 gam

Cà chua: 2 quả.

Dứa: 1/2 quả.

Me chua

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

Tỏi, ớt, hành khô.

Thì là, hành lá

Các bước thực hiện nấu canh chua cá đuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua đêm rửa sạch, thái múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Me chua cạo bỏ vỏ rồi đem rửa sạch

Hành lá, thì là cắt bỏ phần rể, rửa sạch thái khúc.

Bước 2: Sơ chế cá đuối

Cá đuối đem về, bạn rửa sạch, dùng dao chẻ dọc thân cá thành 3, sau đó cắt thành những miếng nhỏ bằng 2 ngón tay. Tiếp đó đem cá vào tô ướp với gia vị gồm t thìa muối, nữa thìa đường, nữa thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nữa thìa tiêu xay để khi nấu cá có mùi vị đậm đà.

Tiếp đó, bạn bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi băm cùng với ít dần ăn, Khi tỏi thơm thì cho cá đuối vào xào sơ qua để khi nấu canh, thịt cá thơm không có mùi tanh. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, gắp cá để riêng.

Bước 3: Nấu canh

Tiếp tục đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng thì cho cà chua, me và dứa vào xào và đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi cùng với ít hành khô thái mỏng. Khi nước sôi bạn cho cá đuối vào cùng với một ít muối, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa ăn. Văn lửa nhỏ để nồi canh sôi liu riu khoảng 10 phút thì cho hành lá, thì là cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Cách nấu canh chua cá hồi

Nguyên liệu:

500g đầu cá

2 trái cà chua

5 trái đậu bắp

1 vắt me chín

100g giá đỗ

200g bạc hà (dọc mùng)

1/4 trái thơm (dứa)

Rau om ngò gai.

Hướng dẫn cách làm:

Đậu bắp thái xéo. Thơm thì hãy thái thành lát. Cà chua thái múi cau.

Rau om ngò gai cắt khúc.

Bạc hà thái xéo.

Dầm me với 1/2 chén nước lọc lấy nước me.

Đầu cá hồi rửa sạch với muối và chút rượu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sơ cá với chút muối, nước mắm, tỏi bằm, 1 ít tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

Bắt một nồi nước lên bếp cho sôi thì cho cá, nước me vào.

Khi nước sôi trở lại thì hớt bọt. Cho lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp vào. Nêm thêm đường, muối, nước mắm, bột ngọt sao cho có vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm giá, bạc hà.

Múc canh chua đầu cá hồi ra tô, rắc rau om ngò gai lên trên mặt.

Đầu cá hồi có rất nhiều axit béo omega-3 chất béo tốt cho hệ tim mạch, tăng cường sức khỏe cơ thể. Canh chua đầu cá hồi có vị chua ngọt và béo của đầu cá sẽ là món canh rất bổ dưỡng mà bạn nên dùng.

Cách nấu canh cá lăng chua

Nguyên liệu

– 500gram cá lăng: chọn cá sống thịt ngọt và ngon.

– Gia vị: rau ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, sả.

– Dứa, cà chua bi, sấu.

– Muối, hạt tiêu.

Cá lăng rửa sạch cùng với nước, để ráo nước, các loại rau nhặt sạch rồi để ráo nước. Dứa rửa rồi cắt thành từng lát.

Dập nát gừng, nghệ cho vào cá lăng, tẩm ướp cùng gia vị bột canh, hạt tiêu. Trộn lên giúp gia vị ngấm vào cá khoảng từ 10 – 15 phút.

Cho dầu vào chảo, đảo sơ qua cá lăng. Nước nghệ thấm vào từng thớ thịt cá sẽ giúp cho thực phẩm có màu vàng tươi đẹp mắt.

Đun sôi nước với sấu chua, sả, cà chua bi cùng với một số gia vị. Cho cá đã chiên sơ vào nồi.

Chờ 15 phút, thịt cá chín vừa tới. Tắt bếp, dầm sấu chua vừa độ ăn. Múc ra bát, trang trí với rau ngổ và hành lá.

Món canh chua thực hiện nanh chỉ trong 30 phút. Món canh này có chứa vị thơm, ngọt của cá, chua của sấu, mùi nồng cay của các gia vị sả, ớt, hạt tiêu, sẽ giúp bạn có món ăn ngon hấp dẫn trong bữa ăn gia đình.

Như vậy, bạn vừa thực hiện xong món canh chua cá lăng cực ngon và hấp dẫn cho gia đình của bạn. Món cá lăng giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ Ngon Tuyệt

Mô tả

Mô tả khoá học

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá lóc đồng 1 con khoảng 500gr

Bạc hà 1 cây (còn gọi là dọc mùng)

Cà chua 2 quả lớn

Thơm ¼ quả (còn dọi là dứa)

Đậu bắp 10 – 15 quả

Giá sống 100gr

Me 50gr (hoặc lá giang)

Ngò om, ngò gai

Hành khô.

Tỏi

Ớt đỏ 3 trái

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, muối.

Cách nấu canh chua ngon tại nhà

Video hướng dẫn:

Bước 1: Cá lóc mua về bạn cạo sạch vảy, dùng muối, chanh tươi chà kỹ cho sạch nhớt, rửa lại vài lần cho cá sạch rồi cắt khoanh vừa ăn.

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi cùng một ít muối rồi cho từng khoanh cá lóc vào luộc chín, sau đó gắp cá ra đĩa để riêng.

Bước 2: Me chua cho vào tô, đổ thêm một ít nước sôi vào, dùng muỗng dằm cho me tan hết. Sau đó vớt bỏ hạt me, chỉ giữ lại nước.

Bước 3: Giá sông rửa sạch, để ráo. Thơm chín gọt vỏ và mắt, cắt lát vừa ăn. Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt xéo. Đậu bắp bạn rửa sạch, cắt xéo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai và ngò om rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi khô bạn đập dập, băm nhuyễn.

Bước 4: Đặt một cái nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho cà chua và thơm vào xào khoảng 2 phút cho mềm.

Bước 5: Cho thêm nước luộc cá vừa đủ nấu canh vào nồi cà chua dứa (nếu có thời gian bạn có thể hầm xương hoặc rau củ để nấu nước canh cho ngọt), đợi nước sôi thì cho thêm nước cốt me vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Cho tiếp đậu, giá sống, bạc hà vào, đợi canh sôi 1 dạo thì cho cá lóc đã luộc vào nồi canh, nêm nếm cho vừa miệng và khi thấy nước sôi trở lại thì tắt bếp. Rắc thêm ngò gai và ngò om, ớt cắt khoanh vào nồi canh nữa là hoàn thành!

Cách nấu canh cá chua đã xong, bây giờ bạn múc canh ra tô để có thể ăn cùng với cơm nóng. Canh chua cá lóc có đủ vị ngọt chua của me, vị cay nhẹ của ớt, vị thơm ngọt của thơm chín và mùi thơm từ ngò om, ngò gai cộng với thịt cá lóc tươi ngon sẽ là món ăn làm cả nhà bạn nhớ mãi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Ngon Canh Chua Đầu Cá Hồi trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!