Xu Hướng 2/2023 # Tuyệt Kĩ Chế Biến Sushi Cá Hồi Theo 3 Cách Đơn Giản # Top 2 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tuyệt Kĩ Chế Biến Sushi Cá Hồi Theo 3 Cách Đơn Giản # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Tuyệt Kĩ Chế Biến Sushi Cá Hồi Theo 3 Cách Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên Liệu Làm Món Sushi Cá Hồi Ngon

• Gạo Nhật – 200 gr • Fillet cá hồi – 500 gr • Lá rong biển – 5 cái • Cà rốt, củ cải trắng, dưa chuột • Gia vị: giấm Nhật, vừng, sốt mayonnaise, nước tương, muối, đường, mù tạt

Các Bước Sơ Chế & Chế Biến Nguyên Liệu

• Vo sạch 200 gr gạo Nhạt sau đó để ráo nước. Cho vào nồi thổi với lượng nước phù hợp để nấu chín. • Cho 2 thìa cà phê muối tinh, 4 thìa cà phê giấm cùng với 3 thìa đường trắng và 1 chút vừng vào cơm (khi cơm đã chín) và trộn đều. • Gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, dưa chuột sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15’. Vớt ra và thái dọc dưa chuột. Củ cải và cà rốt thì bào. • Rửa sạch cá hồi và thái thành những lát mỏng vừa ăn

3 Cách Làm Sushi Cá Hồi Ngon & Đơn Giản

Sushi Nắm

• Lấy một chút cơm để trong lòng bàn tay và nắm lại tạo thành những miếng vừa ăn. • Đặt những miếng cơm nắm lên đĩa. Sau đó đặt những miếng cá hồi đã thái lên. • Trang trí và thưởng thức món ăn với nước tương và mù tạt

Sushi Cuộn

Để quá trình thực hiện dễ dàng hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một mành tre chuyên cuộn Sushi • Đặt 1 tấm nilon lên mành tre sau đó đến lá rong biển. • Trải đều cơm lên lá rong biển, cho thêm cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng và 1 miếng cá hồi. Cuộn mành tre chặt tay, sau đó cắt Sushi thành từng miếng vừa ăn. • Cho Sushi ra đĩa và thưởng thức cùng nươc tương và mù tạt.

Sushi Hình Chữ Nhật

Để làm Sushi cá hồi hình chữ nhật, bạn cần có khuôn làm Sushi hình chữ Nhật. • Trải 1 lớp nilon dưới đấy hộp • Trải 1 lớp cá hồi lên, tiếp đó là một lớp cơm khoảng 2 – 3 cm. Dùng muôi ấn chặt lơp cơm tránh cho khi cắp miêng cơm sẽ bị đổ. • Quay ngược khuôn xuống để lấy phần cơm và cá hồi. Dùng dao cắt từng miếng. • Trang trí và thưởng thức cùng nươc tương và mù tạt.

Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

Nhắc tới món ăn nổi tiếng của Nhật Bản không thể không nhắc tới các món sushi được làm từ cá hồi vừa đẹp mắt, vừa giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, để đến các nhà hàng Nhật để thưởng thức món ăn này khá đắt đỏ, bạn chẳng thể thường xuyên lui tới được. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể chế biến chúng ngay tại nhà nếu áp dụng theo công thức làm sushi cá hồi siêu đơn giản, ngon chẳng kém nhà hàng mà chúng tôi mách nhỏ sau đây. Như vậy, vừa tiết kiệm, vừa chuẩn khẩu vị đúng không nào?

Sushi cá hồi có những loại nào?

Nếu bạn là một người mê ẩm thực Nhật, mê các món sushi chắc hẳn sẽ biết, sushi có rất nhiều biến tấu khác nhau. Có thể dùng thịt cá hồi tươi sống, cũng có thể dùng thịt cá hồi đã được nấu chín, đôi khi là trứng cá hồi nữa. Tất cả các nguyên liệu từ cá hồi đều có thể chế biến thành sushi tuyệt ngon.

Cách làm sushi cá hồi chín

Để làm được món này, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Gạo sushi Nhật Bản: 150gram

Lá rong biển Nori: 4 – 5 lá

Cá hồi cắt dạng que dài khoảng 1cm (từ 30 – 40 gram/ cuộn)

Wasabi, nước tương, gừng ngâm giấm kiểu Nhật

Cách làm sushi cá hồi chín ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu

Gạo sushi vo thật sạch, sau đó cho vào nồi cơm nấu như cơm chúng ta vẫn hay ăn bình thường.

Khi cơm chín, dùng đũa đánh tơi, vừa xới vừa quạt để cơm mau nguội

Các thanh cá hồi luộc chín hoặc chiên vàng tùy theo sở thích mỗi người.

Cắt các tờ rong biển Nori làm đôi.

Đặt rong biển sau khi cắt lên thanh cuộn tre. Làm ẩm tay bằng giấm gạo hoặc nước để tránh cơm dính vào tay.

Dùng thìa dàn đều cơm lên trên đỉnh miếng rong biển. Chú ý chừa lại chừng 1cm ở phần mép để gói lại rồi quết một chút wasabi lên nếu các bạn ăn được.

Lấy thanh cá hồi đặt vào trung tâm rồi từ từ cuộn thanh tre lại. Tay giữ và cuốn chặt, cuốn đều tay cho tới khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Dùng dao cắt cuộn sushi thành những khoanh vừa ăn.

Với những tín đồ sushi, ăn sushi cá hồi sống mới thực sự là một tuyệt tác ẩm thực. Và nếu bạn không ngại ăn cá sống, hãy bắt tay làm thử món này ngay tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

200gram gạo sushi Nhật Bản

250ml giấm trộn sushi

Cá hồi tươi thái lát mỏng vừa ăn. Nên ưu tiên chọn mua tại các cửa hàng chuyên thực phẩm nhập khẩu, siêu thị lớn để đảm bảo cá tươi ngon nhất, chất lượng tốt nhất.

Dấp nước tay cho ẩm, hoặc thoa một chút giấm lên tay rồi nắm cơm thành từng nắm nhỏ. Sau đó đặt miếng cá hồi đã cắt lên trên đỉnh là xong.

Kết luận

Nếu bạn muốn mua được nguồn cá hồi tươi ngon, chất lượng đảm bảo, đừng quên ghé qua Huy Hải Sản chúng tôi. Cam kết cá nhập khẩu tươi nhất, ngon nhất và giá cả hợp lý nhất.

Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá

Ngày 23 tháng 3 năm 2019

Chả cá là một món ăn ngon và là đặc sản của nhiều vùng miền ở Việt Nam. Chả cá được chế biến từ các loại cá tươi nguyên chất như cá rô phi, cá chép, cá thác lác, cá trôi… Nhưng theo kinh nghiệm và bí quyết gia truyền của người xưa thì chả cá được làm từ cá rô phi là ngon nhất vì thịt vừa có vị ngọt, lại vừa thơm vô cùng hấp dẫn.

I. Món ngon từ chả cá – Chả cá sốt cà chua

Các bà nội trợ thường làm nhiều chả cá, chiên lên để ăn dần. Đôi khi họ phân vân không biến chả cá làm món gì ngon. Chả cá có thể chế biến được món ngon nào để thay đổi khẩu vị và dễ ăn với cơm. 

Nguyên liệu cho món chả cá sốt cà chua:

Cá thu tươi 500g

Nước mắm 1 tsp

Tiêu 1.2 tsp

Thì là 1 nắm

Hành lá vài cọng

Cà chua 200g

Ớt tươi 1 quả

Máy xay chả cá

Các bước làm chả cá sốt cà chua:

Bước 1: Với món chả cá sốt cà chua này, bước đầu tiên bạn lọc thịt cá thu, thấm khô, cho vào máy xay đa năng xay nhuyễn, sau đó cho nước mắm tiêu ớt vào xay tiếp cho đến khi hỗn hợp quyện vào với nhau.

Bước 2: Hành lá, thì là bạn nhặt sạch rễ, rửa sạch, để khô thái nhỏ. Một ít bạn đem trộn vào chả cá và để trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cà chua bạn rửa sạch, bỏ vỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc thái miếng. Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng cho cà chua vào đun sôi và nêm nếm gia vị.

Bước 4: Bạn nặn chả cá trên tay, nặn miếng nhỏ vừa ăn. Bạn đun cá với nước xốt cà chua cho đến khi nước xốt cạn sền sệt thì cho hành, thì là thái nhỏ vào.

Miếng chả cá dai ngon, hòa quyện vào cùng vị chua mát của cà chua và mùi thơm của thì là. Món ngon này đã trở lời cho câu hỏi chả cá làm món gì ngon. Với chả cá sốt cà chua bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị hơn.

II. Món ngon từ chả cá – Chả cá kho tiêu

Nguyên liệu làm chả cá kho tiêu

 300g chả cá thu đã chuẩn bị sẵn

Gia vị: 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường), ít đường, 100 ml nước sôi, ít đầu hành trắng cắt khúc.

Máy xay chả cá

Cách làm chả kho tiêu:

Bước 1: Chả cá thu đã chuẩn bị sẵn bạn đem cắt miếng vừa ăn và cho vào bát, cho hết phần gia vị vào trộn đều để trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.

Bước 2: Bạn cho phần chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau thì nêm nếm lại thêm 1 lần nữa và kho cho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu lên trên là xong.

Chả cá thu kho tiêu thơm lừng với vị dai ngon của cá thu, vị béo và thơm của gia vị sẽ khiến gia đình bạn không thể quên được hương vị đậm đà đó.

III. Món ngon từ chả cá – Canh chả cá nấu cải bẹ

Chả cá dai ngon, nước canh ngọt nấu với rau cải ăn mãi không ngán sẽ là món canh ngon cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn, đồng thời trả lời cho thắc mắc chả cá làm món gì ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 200g cá thác lác làm sẵn, bạn có thể thay bằng cá rô phi lê

1 bó cải bẹ xanh

 3 thìa nhỏ dầu ăn

 1 nhánh hành lá rửa sạch, thái nhỏ

 Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm và hành hương.

Máy xay chả cá

Cách làm:

Bước 1: Chả cá bạn mua về trộn vào hành lá, hành hương thái nhỏ, cho dầu ăn, một thìa nhỏ nước mắm, muối, hạt nêm, chút tiêu đen rồi dùng muôi gỗ quết nhuyễn.

Bước 2: Bạn cắt khúc cải bẹ xanh vừa ăn.

Bước 3: Bạn đun sôi nồi nước, dùng thìa để múc từng miếng chả cá cho vào nồi. Đun sôi tầm 5 phút để chả cá chín.

Bước 4: Bạn cho cải bẹ xanh vào nồi để đun sôi, nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp và múc canh ra bát.

Với 3 công thức giúp chế biến những món ngon từ chả cá ở trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn chả cá làm món gì ngon và dễ làm nhất. 

Theo emvaobep.com

8 Cách Chế Biến Măng Tây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ai Ai Cũng Làm Được

Cây măng tây tiếng Anh là Asparagus officinalis, là một loại cây đa niên thuộc Họ Măng tây với bản địa ở Âu châu, Bắc Phi và Tây Á. Ngày nay đọt non cây măng tây được trồng nhiều nơi dùng trong ẩm thực như một loại rau. Tùy thuộc vào khu vực, măng tây được thu hoạch ở châu Âu từ tháng 3 đến tháng 6 và được đánh giá cao như một loại rau. Loại thực phẩm này được du nhập vào Việt Nam trong khoảng những năm 1960 – 1970 và ngày càng xuất hiện nhiều trong các món ăn ở nước ta.

Măng tây ngày nay được biết đến như một loại rau cao cấp, còn được gọi là ” rau hoàng đế“, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn ngọt. Vậy măng tây được trồng ở đâu? Ở Việt Nam, măng tây đã có thể trồng được, phổ biến ở các tỉnh thành như Bắc Ninh, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bình Phước… và chất lượng cũng không thua kém gì măng tây nhập khẩu từ châu Âu.

2. Các loại măng tây hiện nay

Có tất cả 3 loại măng tây gồm: Măng tây xanh, Măng tây trắng và Măng tây tím.

Măng tây xanh: Đây là loại măng tây được biết đến nhiều nhất và cũng là loại măng tây được trồng phổ biến ở Việt Nam. Loại măng tây này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể và có vị đắng hơn măng tây trắng và măng tây tím.

Măng tây trắng: Thực chất măng tây trắng cũng giống như măng tây xanh nhưng do được tạo ra trong quy trình khép kín, không được tiếp xúc với ánh sáng nên không thể sinh sản ra diệp lục, không thể có màu xanh lục như măng tây xanh. Cũng chính vì chỉ sống trong bóng tối nên ở Châu Âu người ta còn gọi măng tây trắng là “ma cà rồng của các loài thực vật“. Măng tây trắng có vị ngọt, ít đắng và mềm hơn măng tây xanh, đồng thời loại măng tây này cũng mập hơn và có giá trị dinh dưỡng cao, giá cũng cao hơn 2 loại măng tây còn lại do chi phí sản xuất cao.

Măng tây tím: Loại măng tây này có ít chất xơ, mềm hơn, có thể ăn từ đầu đến gốc và đặc biệt là có vị ngọt thơm mùi trái cây dịu dàng. Màu tím của nó được tạo ra nhờ hàm lượng cao anthocyanins – một chất chóng oxy hóa mạnh.

3. Những giá trị dinh dưỡng không thể bỏ qua trong măng tây

Măng tây không chỉ có nhiều chất xơ mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B6, canxi, magie, kẽm, vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, riboflavin (B2), thiamin (B1), rutin, niacin, axit folic, sắt, phốt pho, kali, đồng, mangan, selen, crom và protein. Ngoài ra trong măng tây còn chứa inulin – một chất có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và một ít chất béo bão hòa.

Trị mất ngủ, cải thiện giấc ngủ, giúp cho giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn.

Tốt cho tim mạch, điều hòa huyết áp, giảm cholesterol trong máu và bảo vệ tim khỏe mạnh.

Tốt cho hệ hô hấp: Khi bạn bị ho, khan tiếng hay viêm cổ họng có thể dùng rễ cây măng tây đem sắc nước uống để chữa trị.

Tăng cường hệ miễn dịch: Măng tây sẽ giúp cho cơ thể có một hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn nhờ có hàm lượng cao vitamin C, vitamin E, chất xơ và protein có trong loại thực phẩm này, chống viêm, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do.

Măng tây giảm cân và ngăn ngừa lão hóa: Đây hẳn là một tác dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ nào đang muốn xây dựng một bữa ăn cân bằng, duy trì vóc dáng thon thả đúng không nào. Bởi vì trong măng tây chứa nhiều chất xơ mà lại ít chất béo bão hòa nên đây chắc chắn là một loại rau phù hợp để giảm cân mà lại giúp cho làn da của chúng ta thêm xinh đẹp nữa đấy.

Tốt cho đường ruột và hệ tiết niệu, giúp nhuận tràng và lợi tiểu.

Tốt cho bà bầu và thai nhi: Axit folic trong trong măng tây là một chất cần thiết trong giai đoạn đầu của thai kỳ ở phụ nữ đang mang thai nên ăn măng tây sẽ là một cách tự nhiên đưa chất này vào cơ thể đấy.

Ngoài ra, măng tây còn rất nhiều công dụng khác như cải thiện sức khỏe tình dục, giảm đau nhức trong kỳ kinh nguyệt, tốt cho mắt, ngăn ngừa bệnh trầm cảm, giúp xương chắc khỏe, cải thiện tuần hoàn máu, phòng chống suy giảm tĩnh mạch, v.v…

Theo Bảng thành phần thực phẩm Việt Nam của Bộ Y tế, trong 100 gram măng tây sẽ có những thành phần dinh dưỡng chủ yếu sau đây:

4. Măng tây ăn có tác dụng gì?

5. Măng tây ăn như thế nào?

5.1 Sơ chế măng tây

Chọn măng tây như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cần biết cách chọn măng tây tươi ngon. Nếu bạn là dân văn phòng và không có nhiều thời gian để nấu ăn thì bạn có thể chọn những ngọn măng tây thân mảnh để tiết kiệm thời gian chế biến. Nhưng xét về hương vị thì cả măng tây thân mảnh và thân mập đều thơm ngon.

Rửa và làm sạch măng tây

Sau khi chọn được măng tây ngon, bạn nên rửa sạch phần cát lẫn trong các kẽ của ngọn măng tây dưới vòi nước chảy. Nếu cát ẩn bên trong phần ngọn, bạn có thể nhúng măng tây vào bát nước để làm sạch

Tiếp theo bạn cần cắt bỏ khoảng 5cm phần cuống của măng tây vì phần này thường cứng và không ngon. Còn nếu bạn đã bào bỏ vỏ măng tây thì chỉ cần cắt bỏ 2.5 cm thôi cũng được.

5.2 Món thứ nhất: Măng tây chần

Măng tây sau khi sơ chế thì bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi và thêm vào một chút muối. Khi nước sôi thì cho măng tây vào chần sơ qua khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra cho vào tô nước lạnh để giữ được độ xanh, giòn của măng tây.

Cách chế biến này rất đơn giản. Bạn có thể dùng như vậy ăn kèm với các món chính, đem xào hoặc đem trộn salad.

Thịt bò thăn: 200g

Măng tây: 200g

Tỏi, hành tím

Dầu ăn, nước mắm, dầu hào, đường, muối, tiêu

5.3 Món thứ hai: Măng tây xào bò

Thịt bò thái mỏng rồi ướp với chút dầu ăn, dầu hào, hành tím, tiêu khoảng 15 phút cho thấm.

Măng tây bỏ phần cứng rồi cắt khúc.

Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi vừa ăn.

Cho tất cả ra đĩa rồi rắc thêm xíu tiêu lên trên cho thơm là hoàn thành rồi.

Nguyên liệu gồm:

Thực hiện:

5.4 Món thứ ba: Măng tây xào tỏi

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần cứng rồi cắt khúc vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào. Đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm rồi cho măng tây vào xào nhanh qua. Nêm nếm một chút muối cho đậm đà thì cho tiêu vào, đảo qua lại thêm 2 – 3 phút là được.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Sườn heo: 200g

Măng tây: 200g

Đậu phụ trắng: 1 miếng

Hành lá, muối, đường, nước mắm

5.5 Món thứ tư: Canh sườn nấu măng tây

Măng tây cắt bỏ phần già cứng, rửa sạch, cắt ngắn khoảng 4cm.

Hầm sườn khoảng 45 phút cho mềm thì cho thêm đậu hũ vào, nêm chút muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.

Cuối cùng, cho măng tây vào nấu chín xong thì múc ra tô, rắc thêm hành lá và xíu tiêu thì hoàn hảo.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

5.6 Món thứ năm: Cháo măng tây cho bé ăn dặm

Gạo tẻ đem vo sạch. Cho gạo tẻ vào nồi nấu thành cháo gạo tẻ. Đợi cháo nhừ thì cho tôm vào đảo đều.

Măng tây rửa sạch, bỏ phần cứng xong thì băm nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Tôm tươi rửa sạch, rút bỏ chỉ lưng tôm rồi băm nhuyễn.

Đợi tôm chín thì cho măng tây vào nấu tiếp.

Lưu ý: Vì nấu cho bé yêu nên bạn không nên dùng bột ngọt vì bột ngọt không tốt cho bé còn nhỏ đâu đấy.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Thịt cua đã làm sạch: 200g

Măng tây xanh: 300g

Nấm mèo: 3g

Trứng gà: 2 quả

Bột bắp pha với nước lọc thành hỗn hợp nước bột bắp: 3 thìa

Nước luộc cua: 300 ml

Gia vị

5.7 Món thứ sáu: Súp cua măng tây

Cua mua về làm sạch rồi đem luộc chín. Tách lấy thịt cua ra để riêng, nước luộc cua giữ lại 300ml.

Măng tây cắt bỏ phần cứng, rửa sạch bụi bẩn rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 4 – 5cm.

Nấm mèo ngâm mềm rồi cắt sợi nhỏ.

Trứng gà đập ra tô, khuấy tan đều.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho bột bắp đã pha với nước vào khuấy tiếp cho súp sánh lại.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Măng tây: 200g

Mực ống: 200g

Tôm tươi: 100g

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Giấm: 2 muỗng canh

Đường: 2 muỗng canh

Dầu ô liu

Một chút muối

Rau thơm thái nhuyễn: vừa đủ

Đậu phộng đâm nhỏ

5.8 Món thứ bảy: Gỏi măng tây

Măng tây rửa sạch, bỏ phần già cứng, cắt khúc khoảng 5 cm.

Chần sơ măng tây với nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra để vào tô nước lạnh để giữ độ giòn và màu xanh cho măng tây.

Mực ống làm sạch rồi cắt miếng khứa ca rô xéo cho đẹp rồi đem luộc chín.

Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ lưng và đem luộc chín.

Cà rốt, củ hành tây gọt vỏ, thái sợi.

Cho măng tây, mực ống, tôm, cà rốt, hành tây vào tô rồi thêm giấm, đường, dầu ô liu vào trộn đều cho thấm gia vị.

Cuối cùng bày ra đĩa, rắc rau thơm và đậu phộng lên trên là hoàn thành rồi.

Nguyên liệu:

Thực hiện:

5.9 Món thứ tám: Nước ép táo + măng tây

Măng tây rửa sạch, bỏ phần già cứng, lấy phần non cắt khúc.

Táo rửa sạch rồi đem cắt múi nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Tiếp theo, cho măng tây cùng táo cắt múi vào máy ép lấy nước, xong thì bạn cho thêm tí nước chanh vào.

Cuối cùng cho mật ong vào khuấy đều và thưởng thức thôi nào.

Nguyên liệu:

Măng tây chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ làm giảm độ ẩm của ruột non, gây hiện tượng táo bón và đau bụng.

Những người bị cao huyết áp mà đang dùng thuốc để điều trị đi kèm thì không nên ăn măng tây, vì măng tây có tác dụng làm giảm huyết áp nên nếu dùng thuốc mà còn ăn loại rau này thì sẽ làm cho huyết áp bị tụt xuống mức không thể kiểm soát, dẫn đến tfnh trạng nguy hiểm.

Không nên luộc măng tây trong nồi sắt vì trong măng tây có chứa chất phản ứng với sắt làm đổi màu măng tây và nồi sắt gây độc hại.

Những người bị bệnh phù nề do rối loạn suy tim hoặc thận thì không nên món ăn có măng tây để tránh gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

Ngoài ra, măng tây có chứa nhiều purin nên những người bị gout nên hạn chế ăn vì có thể làm cho họ bị đau khớp.

Thực hiện:

6. Những lưu ý khi sử dụng măng tây

1515 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyệt Kĩ Chế Biến Sushi Cá Hồi Theo 3 Cách Đơn Giản trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!