Xu Hướng 2/2023 # Trưa Nay Ăn Gì: Cá Rô Kho Tộ Cho Bữa Cơm Đậm Chất Quê Nhà # Top 4 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Trưa Nay Ăn Gì: Cá Rô Kho Tộ Cho Bữa Cơm Đậm Chất Quê Nhà # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Trưa Nay Ăn Gì: Cá Rô Kho Tộ Cho Bữa Cơm Đậm Chất Quê Nhà được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(SGTTO) – Cá rô chẳng phải sơn hào hải vị đắt tiền, nhưng hương vị của món này luôn gợi đến những ký ức vô giá với nhiều người. Nồi cá kho tộ nóng hổi, cá đậm đà và vài miếng thịt mỡ béo ngậy như bà, như mẹ kho lúc xưa khiến người ăn mê mẩn. Thêm gợi ý cho bạn là dùng kèm gạo lứt thay cho gạo trắng sẽ vừa mới lạ vừa bổ dưỡng.

Nhiều người thích ăn cá rô vì thịt thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin B1, B2… Thường thấy nhất trong các bữa cơm là món cá rô kho tộ cùng thịt ba chỉ, nước kho sệt sệt mặn ngọt thấm vào nguyên liệu. Ngoài việc chọn cá tươi thì các chị em còn cần chú ý công đoạn sơ chế để cá không bị tanh, bí quyết là hãy rửa với muối hoặc rượu trắng.

Trước khi bỏ cá vào nồi kho nên thắng đường cho màu nâu đẹp, rồi xào ba chỉ săn lại, áo lớp nước màu. Cá được cho vào sau đó sẽ thấm đường, thấm cả vị béo từ thịt ba chỉ. Cách làm đơn giản và chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành, nồi cá kho tộ thơm phức, đậm đà, ăn rất bắt cơm. Nhất là vào ngày se lạnh, không gì bằng chén cơm nóng hổi và cá kho ngon ngọt, hấp dẫn để thưởng thức.

Để bữa cơm này thêm đặc biệt, bạn có thể thay gạo trắng bằng gạo lứt, vẫn đảm bảo chất lượng thơm ngon. Gạo lứt cần được ngâm khoảng 30 phút trước khi nấu, lượng nước nấu gấp đôi gạo thường và thời gian chín cũng lâu hơn. Nhưng có như vậy gạo lứt mới giữ được các chất dinh dưỡng, khi ăn thấy mềm thơm chứ không quá khô, cứng.

Để thưởng thức cơm cá rô kho tộ, bạn có thể tìm đến một số địa chỉ sau: bếp Sài Thành (quận Phú Nhuận), Không gian xưa quán (quận 9), tiệm cơm Hải Vân (quận 5), cơm tấm Kiều Giang (quận 9), Phố xưa – cơm văn phòng (quận 1), cơm tấm chị Hai (quận 1), Hạt dẻ coffee (quận 7), quán ăn cơm Sạch (quận Bình Thạnh), cơm niêu Sài Gòn xưa (huyện Bình Chánh)… Theo đó, một phần cơm cá văn phòng cá rô kho tộ có giá bán khoảng 35.000 – 55.000 đồng.

Cá Bông Lau Kho Tộ Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm

Cách làm cá bông lau kho tộ gây ấn tượng bởi vị béo ngậy, trội hương thịt cá ngọt thanh, quyện đều gia vị nên trở nên đậm đà, hấp dẫn. Với người chưa từng thưởng thức món ăn này thì cá bông lau kho tộ thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ, với những người đã từng thưởng thức thì đây hẳn là món ăn gây ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Cách làm cá bông lau kho tộ ngon nức nở thơm nồng nàn tưởng khó mà lại dễ. Công thức thực hiện cũng gần giống với các món cá kho khác nhưng hương vị thành phẩm thì ngon hơn hẳn.

3 lạng cá bông lau 1 lạng thịt ba chỉ 2 trái ớt xiêm 1 nhánh hành lá 1 củ hành tím 2 tép tỏi Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, mắm, bột ngọt, nước tương

Cách làm cá bông lau kho tộ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch cá bông lau, rửa với nước muối loãng cho sạch, xả trực tiếp dưới vòi rồi cắt khúc vừa ăn, để lên rổ cho ráo nước. Rửa sạch thịt ba chỉ, thái miếng mỏng vừa ăn, để ráo nước. Hành tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ hoặc đập dập để nguyên trái.

Bước 2: Ướp cá thịt

Bạn cho cá bông lau và thịt đã sơ chế sạch vôi nồi, cho hành tỏi, ớt băm vô, rắn thêm 1 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt nhỏ, 3 thìa nước tương. Trộn đều cho cá thịt ngấm gia vị rồi ướp chừng nửa tiếng đến 1 tiếng.

Bước 3: Làm cá bông lau kho tộ

Đổ xíu dầu ăn vô nồi cá thịt ướp. Bắc nồi lên bếp, nấu sôi bùng sau đó bạn đổ nước sôi vào sao cho ngập mặt cá. Nấu sôi bùng lần nữa rồi hạ nhỏ lửa, kho liu riu. Khi nước gần cạn, thịt chín mềm, cá thấm vị bạn nêm nêm lại lần cuối cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc hành lá và tiêu vô.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tộ Mặn Ngọt Đậm Đà, Chuẩn Vị Đồng Quê

Các loại cá thường chứa nhiều protein và omega-3 lại ít cholesterol và cá rô phi cũng vậy, thường xuyên ăn cá rô phi và các loại cá khác sẽ giúp bạn chống lão hóa sớm, tinh mắt hơn, hạn chế các bệnh về tim mạch, huyết áp.

Nguyên liệu làm cá rô phi kho tộ

Cá rô: 2 con (khoảng 500gr)

Mỡ heo: 50gr

Tỏi: 1 tép

Hành lá: 3 nhánh

Ớt tươi: 1 trái

Hành tím: 2 củ

Đường: 3 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 60ml

Tiêu xay

Cách làm cá rô phi kho tộ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá rô bạn làm sạch, ngâm qua rượu trắng để khử mùi tanh sau đó xả lại với nước thật sạch rồi để ráo. Bạn xắt cá rô thành các khúc nhỏ hoặc để nguyên con theo ý thích.

Mỡ heo bạn xắt miếng vuông.

Ớt, hành tím băm nhuyễn.

Hành lá bạn xắt nhỏ phần lá còn phần gốc đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Ướp cá

Bạn cho Ớt, hành tím, gốc hành lá, 60ml nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào cá rô phi, trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3. Kho cá rô phi

Bắc nồi đất nung lên bếp, bạn cho mỡ heo cùng 1 tép tỏi đập dập vào, nấu dưới lửa vừa đến khi mỡ heo tiết mỡ và teo lại thành tóp thì vớt tỏi và tóp mỡ ra chén.

Tiếp đó, bạn cho 1 muỗng cà phê đường còn lại vô, vặn nhỏ lửa khuấy liên tục đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián là chúng ta có nước màu. Lúc này, bạn cho cá rô phi đã thấm vị vào, sắp xếp cá cho hợp lý, nấu đến khi nồi cá sôi lên thì bạn bổ sung nửa chén nước lọc vào rồi đậy kín nắp kho dưới lửa nhỏ.

Nấu đến khi cá kho sôi lên lần nữa thì bạn cho tóp mỡ vào xong đậy nắp lại nấu đến khi cá chín thì cho hành lá và rắc tiêu xay vào rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày cá rô kho tộ

Cách Nấu Món Cá Ngừ Kho Tộ Đưa Cơm Cho Cả Nhà

Nguyên liệu cho món cá ngừ kho tộ

Cá ngừ: 600-700g

200g thịt ba chỉ

2 củ hành khô, 2 quả ớt,

½ chén nước dừa, hành tươi 1 ít

1 quả chanh

Gia vị cần thiết: tiêu, mắm, dầu ăn, bột nêm, đường,…

Cách chế biến món cá ngừ kho tộ

Bước 1: sơ chế cá

Cá ngừ mua về rửa sạch, cắt đôi quả chanh chà xát toàn bộ cá nhằm loại bỏ bớt mùi tanh rồi rửa sạch lần nữa. Cắt cá thành từng khúc vừa ăn khoảng 2cm.

Cho chút muối, tiêu vào ướp cá với thời gian khoảng 25 phút để miếng cá khi kho sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn.

Khi cá đã ướp xong thì cho cá vào chảo dầu chiên sơ qua, đảm bảo hai mặt đều vàng đẹp mắt thì được.

Bước 2: sơ chế thịt và các nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái khúc.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

Thịt ba chỉ mua về rửa với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi hôi. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Thêm chút tiêu, hành lá vào trộn đều với thời gian ướp từ 15-20 phút.

Đây là bí quyết trong cách nấu món cá ngừ kho tộ đảm bảo ngon thơm, đậm đà đấy.

Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi phi thơm hành khô. Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào xào qua cho thịt săn lại thì múc thịt ra bát để riêng.

Bước 3: làm nước hàng kho cá

Bắc 1 nồi lên bếp đun nóng thì cho khoảng ½ thìa đường vào đảo liên tục, đều tay. Đến khi thấy đường tan hết và có màu cánh gián thì cho thêm nước dừa vào rồi đun sôi thì tắt bếp.

Bước 4: kho cá

Xếp cá và thịt vào nồi, cho nước hàng vào, đậy vung và tiến hành đun sôi. Lúc này bạn lật cá để cá ngấm đều gia vị. Sau đó thêm nước sôi vào đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho thêm ớt vào, đậy vung và tiếp tục đun.

Bước 5: hoàn thành và thưởng thức

Đun cá cho đến khi nước cạn và còn sền sệt thì tắt bếp.

Gắp cá ra đĩa, thêm chút tiêu vào để món ăn thêm đậm đà hơn. Thưởng thức cùng cơm nóng để cảm nhận hết vị ngon của món cá này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trưa Nay Ăn Gì: Cá Rô Kho Tộ Cho Bữa Cơm Đậm Chất Quê Nhà trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!