Xu Hướng 1/2023 # Trong Ý Niệm Sẻ San # Top 6 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Trong Ý Niệm Sẻ San # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Trong Ý Niệm Sẻ San được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chia cơm theo từng suất.

Bắt đầu từ câu hỏi của chúng tôi: “Xin chị cho biết xuất phát bởi ý tưởng nào mà nhà hàng của chị lại nấu cơm rồi mang vào phát miễn phí cho những bệnh nhân không quen biết trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh?”. Một thoáng trầm ngâm tư lự, chị Hoàng Kim Sinh kể: “Cuối năm ngoái (2014), tôi về mổ tim ở Bệnh viện E – Hà Nội. Tôi từng về Hà Nội nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi về điều trị tại một cơ sở y tế mà lại là một bệnh viện lớn. Trong số những điều được coi là gây “ấn tượng mạnh”, tôi đặc biệt chú ý tới việc vào các bữa ăn hàng ngày, không chỉ một mà nhiều doanh nghiệp, tư nhân, nhà chùa… mang cơm (cháo) vào phát miễn phí cho bệnh nhân. Chính tôi cũng mấy lần xin ăn những suất cơm từ thiện ấy. Không phải vì tôi không có tiền mà là xin ăn để trải nghiệm, để tự mình lắng lại chính cái “dư vị” của tình người, tình đời qua điều mà các bệnh nhân gọi là “bát cơm nhân đức” và “chén cháo từ tâm” mà họ nhận được từ những tấm lòng hồ hải”…

Ngừng một lát, chị Hoàng Kim Sinh tiếp tục nguồn mạch cảm xúc của mình: “Khỏi bệnh, tôi quay lên Điện Biên. Hàng tháng trời tôi như bị ám ảnh bởi hình ảnh những bệnh nhân (và cả người nhà bệnh nhân) ai nấy gầy gò, đen đúa và nhất là sự mệt mỏi bởi bệnh tật, bởi môi trường chật hẹp nồng nặc mùi thuốc tây của bệnh viện. Cảnh lúc những bệnh nhân chờ được nhận phần cơm với khuôn mặt phấp phỏng, vui mừng và đặc biệt là những người rất buồn (đến mức đau khổ) khi vừa tới lượt mình thì… hết cơm. Một tối, tôi bàn với chồng và sau đó là với các con, về việc gia đình tổ chức nấu cơm rồi đưa vào phát miễn phí cho bệnh nhân trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Lúc đầu nhà tôi và các cháu không đồng ý, lý do không phải vì kinh phí mà vì sức khỏe của tôi. Tôi trông thế này thôi nhưng rất yếu, mặt khác sợ quả tim mới mổ không chịu nổi những xúc động thường thấy trong quá trình giao tiếp với bệnh nhân trong bệnh viện. Nhưng rồi, như ý kiến bác Trần Xuân Lái – Bí thư chi bộ tổ 16, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ – nói với nhà tôi, là: “Biết đâu đấy, có khi làm việc nghĩa nên cô ấy vui mà sức khỏe tốt hơn lên”; vậy là tôi có được sự “hậu thuẫn” rất lớn và đương nhiên rất hiệu quả, nhất là từ ông xã và các con, các cháu. Nhờ trời, ông xã nhà tôi là người tính tình hào phóng và rất tin vợ con, nhất là việc tôi làm lại với mục đích hướng thiện, giúp đỡ bệnh nhân nghèo, sẻ chia với những người hoàn cảnh kinh tế khó khăn…

Cũng trong câu chuyện với chị Hoàng Kim Sinh, chúng tôi biết để việc phát cơm miễn phí được thực hiện trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh, theo nguyên tắc gia đình phải hoàn tất thủ tục xin phép lãnh đạo bệnh viện. Sau đó, mỗi lần mang cơm vào viện, trước khi phát tới tay bệnh nhân phải qua sự kiểm tra an toàn thực phẩm của cán bộ Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện. Chiều ngày 09.9.2015, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chúng tôi có buổi làm việc với thạc sỹ Phạm Tiến Biên – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ông Phạm Tiến Biên cho biết: Bệnh viện chúng tôi cũng có một nguồn kinh phí dành cho những bệnh nhân nghèo không tự mình lo được chuyện sinh hoạt. Tuy nhiên, có thêm hoạt động từ thiện của Nhà hàng Cá hồi Yên Sinh là điều rất tốt; chả gì bằng sự chung tay góp sức, nhiều người cùng làm thì hiệu quả càng cao. Tới giờ phút này mà nói, chúng tôi chưa nhận được phản hồi tiêu cực nào về chất lượng bữa ăn của Nhà hàng Cá hồi Yên Sinh. Theo cá nhân tôi thì việc làm này nên được khuyến khích và nhân rộng”. Thạc sỹ Nguyễn Thị Lưu – Phó trưởng khoa Mắt – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên – kể cho chúng tôi câu chuyện xúc động về một bệnh nhân điều trị tại khoa Mắt cuối tháng trước. Đó là trường hợp một bệnh nhân phải phẫu thuật cả hai mắt, được nhận cơm miễn phí của cô Hoàng Kim Sinh. Mấy hôm liền bệnh nhân này chỉ mong nhanh tháo băng, để được nhìn tận mắt những “ân nhân” của mình; đó là các thầy thuốc thực hiện ca phẫu thuật và cả bà chủ Nhà hàng Cá hồi Yên Sinh. 

Ô tô của nhà hàng chuẩn bị chở cơm vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trở lại buổi làm việc tại cơ sở nhà hàng, hơn một lần chị Hoàng Kim Sinh khẳng định về chất lượng bữa cơm của mình. Dường như linh cảm rằng chúng tôi còn chưa thật tin, chị giải thích: “Chúng tôi không chịu áp lực gì hết, kinh phí do một nhà hàng chúng tôi lo nên chúng tôi không cần “diễn” với đối tác nào cả. Ngay những nhân viên phục vụ cũng là những người làm công lâu năm tại nhà hàng, việc nấu cơm cho bệnh nhân nằm trong phần việc chung nên chúng tôi không phải lo tiền công nấu nướng. Hoặc như anh Phùng Gia Sáu (tổ 6 – phường Thanh Bình – thành phố Điện Biên Phủ) đây, tôi nói thẳng là ngay một xu tiền công thôi cũng không có, nhưng anh Sáu vẫn vui vẻ tham gia mà hơn thế, còn tham gia rất đều đặn và trách nhiệm. Hôm nay các anh đến rất tình cờ nhưng đúng hôm chúng tôi chuẩn bị mang cơm vào bệnh viện, giờ các em nó đang chia thức ăn, mời các anh vào quan sát tận nơi”.

Trong khoảng không gian sạch sẽ và thoáng mát dành cho khu chế biến của nhà hàng, chúng tôi thấy các nhân viên đang lặng lẽ người nào việc nấy. Trước mùi thơm quyến rũ của món thịt gà rang, tôi xin phép nếm thử một miếng thì quả đúng là đáng ăn… cả đĩa thật. Cô Lò Thị Ninh – nhân viên của nhà hàng – bẽn lẽn kể: “Chị Sinh yêu cầu thay đổi khẩu phần thường xuyên, vì như các anh biết, một món ăn dù rất ngon với người này nhưng chưa chắc đã ngon với người khác. Chúng em hy vọng món nào cũng được nhiều bệnh nhân ưa thích và đó chính là nguồn động viên với đội ngũ phục vụ của nhà hàng”. Trả lời của chúng tôi về tâm trạng khi làm việc này, Lò Thị Ninh cho biết dẫu vất vả hơn nhưng cô và các nhân viên của nhà hàng rất vui, “như chính chúng em mới là người được nhận cơm”.

Đúng vậy, vui thì vui rồi nhưng liệu niềm vui ấy sẽ duy trì được bao lâu? Đó là câu tự vấn đang ngày đêm đè nặng lên trái tim từng rối nhịp bởi cuộc đại phẫu “thập tử nhất sinh”, của người phụ nữ đã đi qua 53 tuổi đời với bao nhiêu lênh đênh phận số. Khi tôi ngỏ ý muốn gọi đó là việc làm thiện nguyện, chị Sinh cười bảo: Chúng tôi muốn sao cho thật giản dị, khiêm nhường, anh ạ. Từng có nhà báo (xin được giấu tên) đến đây, sau khi phỏng vấn, ghi hình xong thì… chờ mãi không chịu về. Cuối cùng nhà báo nọ bảo thẳng thừng nếu “thù lao” cho họ 2 triệu đồng thì chậm nhất tối mai sẽ lên sóng. Tôi trả lời thế thì đành phải xin lỗi, chúng tôi làm từ thiện cơ mà, sao lại lấy tiền của chúng tôi? Sau đó… rất buồn là không thấy gì, anh ạ!”.

Tới giờ phút này, Nhà hàng Cá hồi Yên Sinh vẫn đang lặng lẽ một mình thực hiện những bữa cơm miễn phí dành cho bệnh nhân Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đều đặn vào các ngày cuối tháng, chiếc xe con của nhà hàng lại chở mỗi lần dăm, bảy chục suất cơm vào cho những bệnh nhân nghèo đang vật lộn với căn bệnh của mình. Nắm chặt bàn tay tôi, bệnh nhân Giàng A Chía đến từ huyện biên giới Mường Nhé, ngậm ngùi nói: “Cháu rất cảm ơn cô Sinh đã cho ăn cơm không phải trả tiền”. Ngắn gọn thế thôi, mộc mạc cũng thế thôi, nhưng đó là cả một lòng tri ân vô bờ mà không một ngôn từ hoa mỹ nào sánh được. Riêng tôi, tôi thích hai chữ “Yên Sinh” trong tổ hợp danh từ “Nhà hàng Cá hồi Yên Sinh”. Theo lối chiết tự, thì ở đó không chỉ có sự sống (Sinh), mà là sự sống an bình (Yên), tự nguyện trao cho đồng loại trong ý niệm sẻ san…

Sự Thích Nghi Của San Hô Trong Bể Cá Cảnh

Trước tiên khi bạn lắp đặt một bể cá có san hô cần lưu ý vế cách xử lý: San hô khác nhau đòi hỏi các kỹ thuật xử lý khác nhau. Ví dụ, san hô mềm, và san hô nấm thường được đưa đến nơi gắn liền với một hòn đá nhỏ. San hô cứng với bộ xương ngoài cứng san hô SPS hãy dùng găng tay và di chuyển nhẹ nhàng tới nơi để. Hơn nữa, luôn luôn xử lý tất cả san hô với một chạm nhẹ nhàng để giảm thiểu khả năng gây tổn hại tới chúng.

Trong các yếu tố mà San hô ảnh hưởng, yếu tố ánh sáng là yếu tố quyết định tới việc tồn tại và phát triển của chúng. Nếu ánh sáng không thích hợp chúng sẽ bị chuyển mầu trắng, ghi rồi chết.

Vậy sự thích nghi với ánh sáng là gì?

Hiện nay có rất nhiều bài viết về nhiệt độ và yếu tố về nguồn nước được biết đến thì phần thích nghi về ánh sáng lại rất ít khi được lưu tâm. Một số người nuôi thường đặt san hô ở vị trí sáng nhất, gần sát với nguồn sáng. Nghe có vẻ hợp lý nhưng trong nhiều trường hợp thì hại lại nhiều hơn có lợi.

Chúng ra biết rằng trong bể cá cảnh có những hệ thống đèn chiếu khác nhau như đèn huỳnh quang hay đèn Halogen kim loại. Chúng không hề có đặc tính phát sáng giống nhau. Khi bạn mua từ cửa hàng với hệ thống đèn khác về lắp vào bể với hệ thống đèn khác San hô sẽ cần dần dần thích nghi với điều kiện ánh sáng mới.

Sự thích nghi ánh sáng của San hô

Khi bạn làm một bể cá mới, hệ thống chiếu sáng sẽ bắt đầu hoạt động vuố cường độ cao và giảm dần theo theo thời gian. Trước tiên bạn hãy giảm thời gian chiếu sáng bằng ¼ sau tăng dần thêm 1h mỗi tuần để giảm nguy cơ sốc cho San hô. Khi bể cá đã được ổn định, cũng có nghĩa San hô của bạn đã có những mầu sắc đặc trưng bạn có thể để ánh sáng với cường độ phù hợp hơn dần dần thêm một giờ mỗi tuần để làm giảm nguy cơ sốc nhẹ.Một dấu hiệu tốt san hô của bạn đã điều chỉnh là khi nó xuất hiện mở rộng hoàn toàn và hiển thị đầy đủ màu sắc. Với những san hô màu sáng hơn bạn có thể để gần với đèn hơn. Màu sắc tươi sáng biểu hiện phát triển sắc tố mô giúp bảo vệ san hô từ tia UV.

Một Số Khái Niệm Về Vật Liệu Acrylic

PMMA, thường được gọi là acrylic hoặc thủy tinh acrylic, là một loại vật liệu nhựa, sản phẩm trùng hợp metyl metacrylat. Vật liệu này có tính trong xuốt và kháng tia cực tím. Dễ định hình và ngày càng được dùng phổ biến thay thế cho việc sử dụng vật liệu kính truyền thống làm hồ cá trong nhà. Đặc điểm của PMMA – Là một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, cứng và dẻo. – Độ xuyên sáng từ 92 đến 99%. – Dễ gia công cơ khí và uốn dẻo ở nhiệt độ từ 130-190 ° C – Có nhiều màu lựa chọn – Dễ dàng tái chế và sử lý như đốt hoặc mài. – Đề kháng với nhiều loại hóa chất – Cách nhiệt tốt – Khả năng chống mài mòn ít nhưng có thể bù đắp bằng cách phủ một lớp chống trầy. – Khả năng đổi màu thường chỉ xuất hiện sau thời gian sử dụng từ 20-30 năm tùy vào uy tín và chất lượng của nhà sản xuất.

Thế mạnh và sự khác biệt của Acrylic với vật liệu kính là gì?

1. Lực cần thiết để làm hỏng hồ cá acrylic lớn hơn nhiều so với bể làm bằng kính. Thậm chí tại những điểm như góc , mép là những vị trí yếu nhất. Xin lưu ý. thiệt hại cho bể cá thường là ngẫu nhiên và không thể dự đoán. Bể có dung tích từ 100-200 lít thì không quá lớn nhưng ở dung tích lớn hơn thì hậu quả khó có thể lường trước.

2. Độ xuyên sáng và khúc sạ ánh sáng. Với 12-15mm chiều dày thì tùy vào nhà sản xuất thông thường chỉ đạt 70-75% ánh sáng xuyên qua đối với kính. Nhưng với Acrylic có thể vượt qua 92% trong quang phổ nhìn thấy. Đây là một sự khác biệt rất lớn trong chất lượng hình ảnh quan sát. Khi độ dày tăng từ 15-30mm thì mắt thường có thể quan sát và nhận rõ sự khác biệt. Khi độ dày tăng tới 50mm thì với kính gần như khó có thể sử dụng vì độ mờ rất lớn. Nhưng trong trường hợp của Acrylic thì thậm chí gấp nhiều lần số đó thì độ xuyên sáng gần như vẫn không thay đổi.

3. Trong lượng của vật liệu Mật độ tinh thể của kính cao hơn nhiều so với PMMA nên trọng lượng của PMMA nhẹ hơn nhiều. Điều đó khiến cho việc vận chuyển bể cá dễ dàng hơn. Với bể có dung tích nhỏ hơn 400 lít thì nếu tính đến phần trăm khối lượng nước thì sự khác nhau là không lớn. Nhưng đối với bể có dung tích lớn hơn thì khối lượng của các tấm kính là một trở ngại rất lớn cho quá trình lắp đặt.

3. Khả năng tái tạo hình ảnh Kính có tính chất là cứng và giòn nên về hình dạng chỉ là những khối tinh thể do đó có sự khác biệt đáng kể về biến dạng hình ảnh. Điều đó tác động lớn đến đối tượng được quan sát như các sinh vật sống trong bể.

4. Kháng trầy xước. Đây là nhược điểm lớn nhất cho dù bề mặt PMMA đã được phủ một lớp tăng cứng nhưng cũng không thể đạt được độ cứng như kính. Tuy nhiên nó có một lợi thế nhất định là dễ biến dạng như mài và đánh bóng. Vì vậy nó hoàn toàn có thể được xử lý bằng thiết bị mài và hóa chất đánh bóng chuyên dùng.

5. Giá thành. Đối với bể có kích thước từ 1 đến vài ngàn lít thì bể Acrylic là một sự lựa chọn tất yếu.

6. Giá trị sử dung. Sau môt thời gian sử dụng giá trị còn lại được đánh giá bằng nhiều yếu tố mà lớn nhất vẫn là độ trong và độ trầy xước. Tùy vào 2 yếu tố này mà hồ có giá trị bao nhiêu. Điều mà hồ kính có giá trị nhỏ thường không được quan tâm nhiều lắm.

Tác giả: https://www.facebook.com/chan.tomi.37 Nguồn: https://www.facebook.com/groups/377248592422737/permalink/1024688091012114/

“Chia sẻ kinh nghiệm” là series bài viết được bouaqua sưu tầm lại từ facebook. Bouaqua sẽ cố gắng truyền tải nguyên trạng bài viết tới các bạn, bouaqua không chịu trách nhiệm về tính xác thực cũng như sự đúng đắn trong mỗi bài chia sẻ ở series này. Mục đích chỉ là mang tới cho các bạn những cái nhìn đa chiều về các vấn đề và thêm thông tin tham khảo cho tất cả những ai yêu thủy sinh.

Ý Nghĩa Đá Canxit Vàng Trong Phong Thủy

Mặc dù không được chọn làm đồ trang sức nhưng đá canxit vàng lại được ưa chuộng làm vật trưng bày. Sự kết hợp quý phái của sắc vàng cùng vẻ thuần khiết, trong sáng của đá canxit tạo nên sự sang trọng, chỉnh chu trong thiết kế và cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người nhìn.

Đá canxit là gì?

Đá canxit có công thức hóa học là CACO3, dạng tinh thể tam giác, có độ cứng kém hơn các loại đa khác. Vì vậy, nó rất kén chọn để làm đồ trang sức. Tuy nhiên, với thành phần trong cẩm thạch biến chất, đá trầm tích, đá vôi nên nó thường được dùng làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp như xây dựng, sản xuất kim loại, cao su, thủy tinh và phấn viết bảng.

Đá canxi phân bố ở nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh , Đức, Cộng Hòa Séc,… nhưng phân bố nhiều nhất ở Mexico, Chihuahua. Màu sắc của đá canxi cũng rất đa dạng, phong phú: cam, xám, hồng, xanh nâu, xanh lục, đen, vàng và không màu. Để phân biệt đá canxit với các loại đá khác thì chủ yếu dựa vào độ cứng của đá. Loại đá này có độ cứng rất đặc biệt: 3 trên thang Mohs nên có thể qua vài thí nghiệm đơn giản sẽ nhận biết được đá canxi.

Tác dụng của đá canxi vàng

Đá canxit vàng mang đến sức mạnh diệu kỳ. Vì vậy, nó được xem là một biểu tượng của sự phong thủy. Hội tụ trong mình đầy đủ các yếu tố của thiên nhiên đất, lửa, nước và gió đã phát ra nguồn năng lượng mạnh mẽ để che chở bảo vệ cho chủ nhân đeo nó. Những luồng tà khí, xấu xa muốn xâm hại đến bạn đều sẽ bị ngăn chặn. Không dừng lại ở đó, khi sở hữu đá canxit vàng còn giúp khơi nguồn sức sáng tạo trong bạn một cách mãnh liệt. Sự ù lì, chậm trễ bị đẩy xa, thay vào đó là khả năng linh hoạt, nhanh nhẹn và đổi mới không ngừng.

Bên cạnh đó, đá canxit vàng còn có tác dụng chữa bệnh. Với thành phần chính là canxi nên nó có khả năng phòng trị các bệnh về xương, cung cấp nguồn canxi dồi dào cho răng, cơ khiến chúng vững chắc và cứng cáp hơn. Ngoài ra, nó còn khiến chứng đau lưng ở người già nhanh chóng biến mất. Đặc biệt, đá canxit vàng rất tích cực trong việc tăng cường thể chất.

Vừa là một loại đá quý, có ý nghĩa trong phong thủy; vừa là một thành phần chính tăng cường sức khỏe, đá canxit vàng ngày càng được nhiều người ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, khi mua, bạn cần nên thận trọng tìm nơi bán uy tín để sở hữu được loại đá tự nhiên chất lượng.

Đá Canxit vàng kích thước lớn

Cập nhật thông tin chi tiết về Trong Ý Niệm Sẻ San trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!