Xu Hướng 2/2024 # Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

10-07-2024, 11:39 am

Trổ tài làm món cá chép giòn nướng giấy bạc thơm ngon ngây ngất

Cá chép giòn được biết đến là một loại cá với thành phần dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, khi thưởng thức hương vị của loại cá này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt và vị béo thanh đặc trưng.

Công thức cá chép giòn nướng giấy bạc là một trong những món ăn đặc sắc nhất của dòng cá này. Nhưng trước tiên, để có thể tiến hành chế biến, khâu chuẩn bị nguyên liệu bao giờ cũng cần đầy đủ và đạt chất lượng tốt nhất.

Bạn cần 1 con cá chép với trọng lượng tùy theo khẩu phần ăn của gia đình, một ít gừng tươi, ớt, hành tây, hành lá, rau răm, thì là, các loại rau sống, khế chua, chuối xanh, dưa chuột và một số loại gia vị như: mắm, hạt nêm, dầu hào.

Có thể thấy, để thực hiện món ăn này cần khá nhiều các nguyên liệu. Tuy nhiên, đây đều là những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất kì khu chợ hay siêu thị nào.

Quy trình thực hiện cá chép giòn nướng giấy bạc

Bước 1: Cá chép giòn mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội thạng cá. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.

Bước 2: Hành hoa, thì là, rau răm, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái múi cau, gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng nhỏ .

Bước 4: Bạn lần lượt xếp hành tây, ớt lên giấy bạc ở lớt dưới cùng.

Bước 5: Đặt cá chép giòn lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp xong, từ từ rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào để cá ngấm gia vị. Sau đó cho gừng thái chỉ lên trên thân cá.

Bước 6: Gói phần giấy bạc lại thật kín rồi cho vào lò vi sóng. Bạn lưu ý nên bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút để làm nước mỡ hành thêm ngậy khi sử dụng kèm với cá.

Bước 7: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái lần lượt các nguyên liệu khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay lên cá để dậy mùi thơm.

Cá chép giòn nướng giấy bạc dùng ngay khi nóng ăn kèm với các loại rau sống cũng như các loại quả chua chua thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử sức. Hãy tham khảo và áp dụng vào bữa ăn của gia đình mình ngay hôm nay thôi nào.

Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon

Cá chép được biết đến là một loại cá với thành phần dinh dưỡng cao và được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, khi thưởng thức hương vị của loại cá này bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt và vị béo thanh đặc trưng. Không quá khó khăn để chế biến được một món cá chép nướng giấy bạc. Cùng vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu cần có

Cá chép

Gừng, sả, ớt, tỏi, hành tím, hành lá, tiêu,

Rau sống

Gia vị : Mắm. dầu ăn, bột ngọt, đường,

Sơ chế nguyên liệu

Cá chép mua về tiến hành làm sạch, loại bỏ vẩy, mang và nội tạng cá, rửa sạch sau đó ngâm qua nước gạo khoảng 15 phút. Sau đó bạn lấy dao khía quanh thân cá từ 2 đến 3 nhát cắt nhẹ.

Hành lá nhặt bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau,

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

Sả , tỏi băm nhỏ

Rau sống nhặt sạch, rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.

Ớt thái miếng nhỏ .

Chi tiết cách làm cá chép nướng giấy bạc Bước 1:

Bạn lần lượt xếp hành tây, ớt lên giấy bạc ở lớt dưới cùng.

Đặt cá chép giòn lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp xong, từ từ cho thêm lên thân cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào để cá ngấm gia vị. Sau đó cho gừng thái chỉ lên trên thân cá.

Bước 2

Bạn dùng dầu điều để phi thơm hành băm và sả băm cho chúng có màu vàng đẹp mắt và thêm chút ớt và tỏi vào cùng.Bạn khuấy đều hỗn hợp này đến khi chúng ngả màu thì bạn tắt bếp là bạn đã chế biến xong nước dầu nướng cá

Khi cá đã được bạn nướng khoảng 15 phút rồi thì bạn hãy rạch một bên giấy bạc và cho nước dầu nướng cá cùng mỡ hành đã thấm đều vào cá chép. Sau khi thực hiện xong thì bạn hãy quấn thêm một lớp giấy bạc nữa vào cá và tiếp tục nướng trong 5 phút nữa

Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt,bạn cho tỏi, ớt băm vào bát, cho đường, nước mắm và phần nước lọc vào cùng. Bạn cũng có thể ăn kèm khế, chuối xanh, dưa chuột để gói cùng cá và rau

Cuối cùng khi cá đã chín bạn cho cá ra đĩa và ăn cùng nước chấm với rau sống

Lời kết:

Để có món cá vừa thơm vừa ngon lại không có vị ngậy béo của dầu ăn thì cá chép nướng giấy bạc là lựa chọn không thể thiếu của bạn đó nha, công thức chế biến cá rất đơn giản lại tiết kiệm thời gian, đừng bỏ lỡ món ăn đậm chất dinh dưỡng này nha…

Chiêu Đãi Gia Đình Công Thức Cá Chép Giòn Nướng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Ngây Ngất

Vài năm trở lại đây, nhu cầu của người dân không chỉ dừng lại ở ăn no mặc ấm mà đã nâng lên thành ăn ngon mặc đẹp. Chính vì vậy, họ không ngừng tìm đến những hương vị ẩm thực mới lạ, ngon hơn và bổ dưỡng hơn. Một trong số đó chính là loại cá giàu hương vị ẩm thực mang tên cá chép giòn.

Ngay sau khi thị trường tiếp nhận loại nông sản này, cá chép giòn đã được chế biế thành nhiều công thực phục vụ nhu cầu thưởng thức của thực khách như: cá chép giòn xào lăn, lẩu cá chép giòn,… Tuy nhiên có một công thức mà khi nhắc đến loại cá này người ta không thể bỏ qua chính là cá chép giòn nướng lò vi sóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một đĩa cá chép giòn nướng qua lò vi sóng thơm ngon hấp dẫn, khâu đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua chính là chuẩn bị các phần nguyên liệu câng thiết. Đầu tiên là cá chép giòn. Tùy theo khẩu phần ăn mà bạn nên chọn cá có trọng lượng phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn cá từ 1kg để cá chắc thịt, béo và nướng dậy mùi.

Tiếp đến là các nguyên liệu phụ như: thì là, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, miến, thịt heo băm nhuyễn, ớt và cuối cùng là các gia vị như bột nêm, nước mắm, dầu ăn,…

Quy trình thực hiện

– Cá chép giòn mua về bạn chú ý để nguyên vẩy, vây, chỉ thực hiện mổ lấy mật và bỏ mang ra khỏi mình cá. Tuy nhiên bạn cần làm sạch cá qua muối để cá bớt tanh. Sau đó để ráo nước.

– Rau thì là và hành lá tươi bạn nhặt sạch và lấy ra một phần nhỏ, đem xay nhuyễn.

– Mộc nhỉ, nấm hương, miến sợi rửa sạch, bỏ cối say nhuyễn

– Rải hành củ và phần rau thì là còn lại lên mình cá sau đó đút cá vô lò vi sóng

– Nướng cá ở nhiệt độ 240°c

– Sau một thời gian thì món cá chép giòn nướng lò vi sóng đã hoàn thành, bạn vặt tắt lò vi sóng và sau đó dọn cá ra đĩa, trang trí thêm hành lá hay cà rốt, dưa leo xung quanh.

Cách Làm Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Khó Cưỡng

Nếu bạn đã từng thưởng thức và bị thu hút bởi các món ăn từ cá lóc nướng như: cá lóc nướng trui, nướng muối ớt, nướng mỡ hành… thì hẳn cũng sẽ khó cưỡng trước hương vị thơm ngon của món cá lóc nướng giấy bạc.

Cá lóc nướng giấy bạc là một món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng khá phổ biến hiện nay. Với cách làm này, món ăn không chỉ giữ được mùi thơm trọn vẹn cùng hương vị đặc trưng của cá lóc nướng mà còn giúp thịt cá ngọt, không bị khô. Món cá lóc nướng giấy bạc rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần hoặc cũng có thể thêm vào thực đơn các món đãi tiệc, các món ăn dịp Lễ Tết để tăng thêm sự đa dạng, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm cá lóc nướng giấy bạc

Cá lóc đồng: 1 con nặng khoảng 700g – 1kg.

Riềng, bột nghệ, sả tươi, mẻ.

Dứa, dưa leo, cà rốt, chuối xanh.

Bún tươi, bánh đa nem

Rau sống, thì là, rau răm.

Cách làm cá lóc nướng giấy bạc Sơ chế riềng và sả

Riềng củ: cắt bỏ hết rễ, sau đó rửa sạch đất cát, gọt bỏ hết vỏ rồi cắt lát mỏng.

Sả cây: cắt bỏ gốc và ngọn chỉ lấy riêng phần chính giữa, lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đem rửa sạch, đợi ráo bớt nước thì cắt thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với 1 muỗng to mẻ, 1 muỗng nhỏ đường cát, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột nghệ.

Làm sạch cá lóc

Cá lóc đánh sạch vảy, cắt bỏ mang

Làm thịt cá lóc: đánh sạch vảy, cắt bỏ hết mang, sau đó dùng muối hột hoặc dùng chanh tươi thái lát, chà xát vào thân mình cá để cho cá bớt chất nhờn và tanh. Tiếp tục lấy dao sắc khứa vài đường chéo lên trên mình con cá sao cho các vết cứa cách nhau chừng 2 đến 3cm rồi lau cá thật khô bằng khăn sạch hoặc giấy thấm nước.

Tiếp theo lấy hỗn hợp sả riềng vừa xay ở trên thoa đều khắp mình cá. Đặt con cá lóc vào trong một miếng giấy bạc và cuốn chặt lại, đem ướp cá nướng trong tủ lạnh khoảng từ 3 tiếng trở lên.

Nướng cá lóc

Cho cá lóc bọc giấy bạc vào cái lò nướng, bật lò chừng nửa tiếng ở mức nhiệt độ 2000 độ C. Sau đó tắt lò, lấy cá ra, mở lớp giấy bạc ra rồi quét thêm một lớp dầu ăn lên khắp thân mình cá, để cho món cá không bị khô.

Tiếp theo, quấn giấy bạc cho kín hết thân cá rồi cho lại vào lò nướng và nướng thêm khoảng 10 phút nữa, chờ cho thịt cá se lại và có màu vàng đều là được.

Sơ chế rau ăn kèm

Dưa leo (dưa chuột) và cà rốt: đem cắt cuống rửa sạch rồi thái thành sợi nhỏ.

Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

Chuối tiêu xanh: cắt cuống, tước bỏ vỏ ngoài, thái chéo thành lát mỏng rồi đem ngâm ngay trong chậu nước muối loãng để ra bớt nhựa đắng và không bị thâm đen.

Các loại rau sống, rau răm và rau thơm: nhặt sạch, cho vào chậu nước muối loãng để ngâm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra rổ đợi ráo nước.

Làm nước chấm

Trộn đều hỗn hợp: tỏi, ớt băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng lớn nước cốt chanh, 1 muỗng đường cát cùng một ít rau thì là thái nhỏ. Dùng muỗng để khuấy đều cho tới khi đường tan hết là xong.

Chén nước chấm đậm đà sẽ giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn

Hoàn thành món ăn

Bày cá lóc nướng giấy bạc ra đĩa lớn, lột bỏ lớp giấy bạc ra, trang trí thêm với các loại rau, củ, quả như: cà chua, rau xà lách, dưa leo thái lát, rau thơm xung quanh món ăn rồi tách cá ra thành từng miếng để chấm với nước mắm cay.

Món cá lóc nướng giấy bạc khi thưởng thức có vị cá ngọt quyện với mùi thơm của gia vị tạo nên cảm giác vừa ngon vừa lạ miệng. Những miếng các lóc nướng màu vàng hấp dẫn, ăn kèm bánh đa nem cuốn hỗn hợp rau mỗi thứ một ít chấm với nước mắm vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi cá còn nóng.

Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản

Thịt gà là món ăn đặc trưng trong tất cả các bữa ăn gia đình. Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn và xuất hiện trong các bữa tiệc. Tất cả các món ăn chế biến từ thịt gà đều rất ngon và chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhắc đến thịt gà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến món gà luộc, hấp, quay, nướng… và món gà bọc giấy bạc là món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua.

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon tuyệt này.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối

Gà ta (làm sẵn): 1 còn khoảng 1,5kg

Sả: 3 cây

Lá chanh: 5 lá

Rau ngải cứu: 1 bó

Muối hột: 1 gói

Cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối ngon tuyệt Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà: Mua về rửa sạch, nếu bạn có thời gian có thể mua gà sống về tự tay làm thịt. Dùng muối chà xát lên mình gà và rửa lại với nước sẽ giảm bớt mùi hôi.

Lưu ý: Với cách làm gà bọc giấy bạc hấp muối,bạn lên chọn những con gà không quá già, cân nặng khoảng 1,5kg đổ lại. Không lên chọn gà công nghiệp, vì thịt sẽ rất bở và mềm ăn sẽ không ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả, lá chanh rửa sạch. Đập dập phần sả, lá chanh để cho ráo nước chờ sử dụng.

Rau ngải: Nhặt phần non, rửa thật sạch, cẩn thận hơn bạn có thể ngâm nước muối, sau đó vớt ra để rổ cho ráo nước.

Lưu ý: Khi mua ngải cứu, tránh mua ngải cứu già, khi ăn sẽ có vị đắng chát và xơ. Lên chọn mua phải chọn những bó tươi non.

Bước 3: Hấp gà

Để hấp gà ngon nhất bạn có thể dùng nồi đất, tuy nhiên các bạn có thể thay thế bằng các nồi khác được. Chỉ cần phần dưới nồi có độ dày một chút. Và nồi có kích thước phải đủ hấp cả con gà.

Sau đó, lót một lớp giấy bạc vào trong nồi, giải tràn đều xung quanh, tránh hấp gà không bị cháy.

Cho muối hột vào bên trong nồi, rải đều thành một lớp dày khoảng 1-2cm. Xếp củ sả đã đập dập lên muối. Sau đó, tiếp tục rải lá ngải cứu sao cho lượng lá nhiều đủ phủ kín lớp muối phía dưới.

Cho tiếp tục là chanh vào rồi đặt gà lên trên. Đậy kín vung nồi và bắt đầu hấp gà. Thời gian hấp gà bằng giấy bạc trong khoảng 25-30 phút.

Lưu ý: Khi xếp gà vào nồi, không được cho gà tiếp xúc trực tiếp với muối. Vì như thế, muối sẽ ngấm vào gà và khi ăn sẽ rất mặn.

Tránh không được cho thêm nước vào gà hấp. Nếu chúng ta không muốn hấp bằng lửa có thể bỏ nồi và sử dụng lò nướng như bình thường.

Nếu các bạn không thích mùi vị của ngải cứu, có thể thay thế bằng lá chuối tươi rồi thực hiện các bước tương tự trên( sử dụng lá chuối trần sơ qua với nước sôi cho mềm).

Chú ý thời gian hấp gà, nếu gà hấp bọc giấy bạc lâu quá gà sẽ bị mềm, và nát. Không nguyên vẹn cả con.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Khi thời gian hấp gà đã xong, tắt bếp để trong khoảng 10 phút thì bắc ra. Vớt gà ra rồi chặt nhỏ vừa ăn. Sắp xếp sao cho đẹp mắt. Bạn có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột, rau thơm cách làm gà cuộn giấy bạc hấp được hấp dẫn và bắt mắt.

Bạn chuẩn bị thêm, muối chấm hạt tiêu cho món gà hấp bọc giấy bạc thêm hương vị.

Lưu ý: Trong quá trình hấp, hấp gà chín vừa tới để thịt gà chín nhưng vẫn giữ được vị dai ngon hương vị đặc trưng.

【7/2024】Cách Chế Biến Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc【Xem 206,910】

Cá chép giòn là một loại cá giàu chất dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt từ nó bởi da cá giòn sần sật, thịt cá ngọt, béo thanh. Không quá khó khăn để chế biến những món ăn từ cá chép. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cá chép giòn thành những món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình, những bữa tiệc nhỏ… Món cá chép giòn nướng giấy bạc là sự lựa chọn đầu tiên cho chúng ta, cá được nướng sẽ rất thơm béo ngậy trong từng thớ thịt cùng với độ dai dai của da cá kết hợp với nước mắm cùng với rau củ ăn kèm.

Cá Chép giòn nướng giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu cá chép giòn nướng giấy bạc

– 1 con cá chép

– 1 củ gừng tươi

– 1 quả ớt tươi

– 1 củ hành tây

– Hành, rau răm, thì là

– Rau sống các loại, khế chua, chuối xanh, dưa chuột

– Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu hào

– Giấy bạc

Chế biến cá Chéo Giòn nướng giấy bạc

Để có món ăn ngon cá chép giòn nướng giấy bạc hấp dẫn, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cá làm sạch, khía quanh thân.

Bước 2: Hành hoa, rau răm, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, thái chỉ. Ớt thái miếng.

Bước 4: Xếp hành tây, ớt lên giấy bạc.

Bước 5: Đặt cá lên trên phần hành tây, ớt vừa xếp. Rưới lên cá 1 thìa mắm ngon,1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào.

Bước 6: Cho gừng thái chỉ lên trên.

Bước 7: Gói phần giấy bạc lại, bật lò nướng ở nhiệt độ 2500 trước 10 phút rồi cho cá vào nướng chín. Cho phần hành hoa đã thái nhỏ vào bát cùng 1 thìa dầu ăn, đặt vào lò vi sóng quay 10 phút.

Bước 8: Trong lúc chờ cá chín, pha nước mắm chua ngọt. Thái khế, chuối xanh, dưa chuột thành lát nhỏ để gói cùng cá và rau. Rưới phần hành hoa đã quay trong lò vi sóng lên cá để dậy mùi thơm.

Thông tin đơn hàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Trổ Tài Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngây Ngất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!