Xu Hướng 1/2023 # Trại Cá Tầm Giống Dưới Chân Hồ Xạ Hương # Top 1 View | Psc.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Trại Cá Tầm Giống Dưới Chân Hồ Xạ Hương # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Trại Cá Tầm Giống Dưới Chân Hồ Xạ Hương được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách trung tâm Hà Nội gần 60 km, dưới chân hồ Xạ Hương (huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc) là trại sản xuất cá tầm giống của Công ty TNHH Thương mại Đầu tư Việt Đức. Hồ Xạ Hương là một hồ chứa nước ngọt nhân tạo rộng khoảng 83 ha với sức chứa khoảng 12 triệu m3 nước, nguồn nước ở đây có chất lượng tốt, nhiệt độ nước ổn định nên thích hợp cho ương ấp và nuôi cá tầm. Chỉ tay vào bể cá giống, anh Đỗ Minh Phương, cán bộ kỹ thuật cho biết: Cá tầm giống của trại hiện nay đã được 70 ngày tuổi có chiều dài trung bình 24 cm, trọng lượng khoảng hơn 40 g/con và đã đủ tiêu chuẩn để cung cấp ra thị trường cho người nuôi.

Quy trình sản xuất khắt khe

Để có con giống chất lượng, trại đã nhập trứng cá tầm đã được thụ tinh từ Đức về rồi ấp nở. Quy trình ấp nở đòi hỏi rất khắt khe về kỹ thuật, trứng sau khi được thụ tinh được ấp trên khay ấp ở nhiệt độ nước từ 16 – 190C, hàm lượng ôxy hòa tan luôn đảm bảo ở mức từ 5-8 mg/l, độ pH từ 7,5 – 8,5, nước chảy tuần hoàn liên tục. Thời gian ấp trứng thường mất từ 2 – 4 ngày.

Cá bột vừa thoát ra khỏi vỏ trứng được đưa vào bể ương với lượng nước cấp 20 – 30 l/phút, tốc độ dòng chảy nhỏ. Mật độ ương từ 6.000 – 8.000 con/m2. Sau khi trứng nở cá bột dinh dưỡng bằng noãn hoàng. Cá bột 4 – 5 ngày tuổi dinh dưỡng bằng noãn hoàng. Thời kì này gọi là thời kì mở miệng. Từ 6 – 10 ngày, bắt đầu cho ăn bằng Artemia và thức ăn công nghiệp, từ 10 – 15 ngày trở đi cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp, (52% protein, 14% lipid, 13% tro), cá đạt kích thước tư 2 – 3cm. Đây là giai đoạn kết thúc cá hương.

Sau 15 ngày cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp. Tỷ lệ sống giai đoạn này thường đạt 80% (tỷ lệ dị hình khoảng 5%). Tuy nhiên, vấn đề quan trọng trong quá trình sản xuất giống là phải xác định chính xác thời điểm mở miệng của cá để “vào cám” (cho ăn kịp thời), thời gian cho ăn thưa dần, ban đầu là 1h cho ăn một lần, sau đó là 2h, 3h cho ăn một lần, anh Phương cho biết. Trong quá trình nuôi, phân loại cá tránh để cá phân đàn và giành thức ăn. Đối với cá tầm giống, phải sử dụng thức ăn dành riêng cho cá giống có kích thước nhỏ từ (1,2 – 1,5) và 2 mm, mật độ nuôi từ 20 – 30 kg/m3 nước, nếu đảm bảo lượng ôxy tốt thì có thể ương với mật độ cao hơn. Trong quá trình sản xuất cần theo dõi các yếu tố môi trường, dịch bệnh để đảm bảo con giống phát triển tốt, khi cá giống đạt 30 ngày tuổi lúc ấy mới có thể yên tâm.

Các Trại Cá Giống Tại Tphcm. Trang Trại Cung Cấp Cá Giống Ở Miền Nam

1. Trại cá giống Thắm

Trại cá giống Thắm đã được thành lập từ hơn 20 năm nay với quy mô ngày càng mổ rộng về chất lượng và số lượng. Sản lượng cung cấp cá giống của trại lên đến 200 triệu con bao gồm các loại cá giống: cá rô phi,cá Diêu Hồng( Diêu hồng lai),cá mè (mè vinh), cá trắm, cá chép, cá trôi,cá rô đơn tính( rô lồng ríp, rô gai, rô đồng), cá trê,cá lăn vàng,lăn nghệ, cá tằm…

Với quy mô và vốn đầu tư lớn, trang trại tự tin cung cấp trọn gói cho các dự án lớn, đáp ứng số lượng của khách hàng. Bằng kinh nghiệm nhiều năm qua, trang trại không chỉ cung cấp ở TP.HỒ CHÍ MINH, mà còn cung cấp cho các tỉnh miền Tây và miền Trung trên cả nước.

Liên hệ: Đ/C : D19 Nguyễn Văn Linh – Xã Phong Phú – Huyện Bình Chánh – Tp.Hồ Chí MinhĐT : 0937.346.463

2. Trại cá giống Tư Hải

Khu vực tp Hồ Chí Minh hiếm ai là không biết đến trại cá giống Tư Hải. Trại cá được thành lập gần 20 năm, cho ra các loại giống cá tốt và định hướng trong tương lai, trại sẽ mở rộng thêm diện tích sản xuất và gia tăng về chủng loại.

Đến với Tư Hải, bà con sẽ được tham quan tự do, được tư vấn kỹ thuật nuôi cá, chăm sóc miễn phí và tùy chọn con giống mình thích mua. Đặc biệt, bà con sẽ được bao tiêu đầu ra cho các loại cá mình nuôi nên yên tâm đầu tư lớn vào trang trại nuôi cá mình thích.

Địa chỉ: Tỉnh Lộ 8, Tân An Hội, Củ Chi, TP. HCMĐiện Thoại : 0903.703.460 – 0915.430.478Email: [email protected]Website: http://traicagiongtuhai.vn/

3. Trại cá giống Châu Tống

Nếu như bà con có xu hướng chăn nuôi cá cảnh mà khó tìm được giống thì hãy liên hệ với trại cá giống Châu Tống. Được thành lập 1991 với diện tích trại là 3500 m2, đến nay sản phẩm của trại cá đã có mặt ở các nước ngoài, nhất là Hoa Kỳ, thị trường cung cấp cả cảnh chủ yếu.

Các loại cá cảnh chủ yếu là cá Dĩa, cá Koi, một số cá cảnh nhiệt đới.

Địa chỉ liên hệ: 231 Lê Văn Khương CH, TP.HCM.Điện thoại: 08-22122520.

4. Trại cá giống Tân Vạn

Nếu bà con đang tìm kiếm các loại cá giống số lượng lớn, chất lượng cao khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo trại cá giống Tân Vạn. Trại cá có quy mô ao nuôi rộng lớn, cá giống được sản xuất nhân giống đảm bảo về sức khỏe, phòng bệnh và cho năng suất rất lớn.

Tham quan trực tiếp trại cá, bà con sẽ được chứng kiến những mẻ cá thu hoạch chất lượng cao, trọng lượng lớn nhìn rất đã mắt.

Địa chỉ liên hệ:

777 Ngãi Thắng, Bình Thắng, Dĩ An, Bình DươngĐiện thoại : 0251 3831 254Fanpage: https://www.facebook.com/traicagiongtanvan/

Trại cá giống Bình chuyên cung cấp các loại cá giống cá lóc, cá trê, cá cá chép, diêu hồng, rô phi, ếch, lươn,… chất lượng cao với số lượng lớn.

Khi đến tham quan trại bà con sẽ được lựa chọn giống phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình và loại cá giống dễ nuôi, dễ chăm sóc nhất. Ngoài ra, bà con còn được tư vấn kỹ thuật chuồng trại, chăm sóc miễn phí.

Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, trại cá sẵn sàng giao hàng toàn quốc, tận nơi và bao tiêu sản phẩm đầu ra nếu khách hàng mong muốn.

Liên hệ:

23/15/42A Đường 16 (Nối dài) , Phường 4, Quận 8, chúng tôi (Cách ngã 4 Phạm Hùng – Nguyễn Văn Linh 100m )Điện thoại: 0907099834 – 0908738824 Email: [email protected] – Website: www.caphongsinh.com

Lưu ý khi chọn cá giống

Khu vực tp Hồ Chí Minh có rất nhiều trang trại bán cá giống cho bà con tham khảo. Tuy nhiên, bà con nên lựa chọn cơ sở uy tín, gần với khu vực mình có kế hoạch chăn nuôi nhất. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển và giúp cá khỏe mạnh, không bị sốc môi trường quá nhiều khi được thả vào ao, hồ, lồng bè, bể xi măng.

Khi giao nhận cá bà con phải kiểm tra chất lượng giống có tốt hay không. Đặc điểm giống tốt bao gồm:

Hoạt động nhanh nhẹn

Kích cỡ đồng đều

Màu sắc tươi sáng

Đầu nhỏ mình rộng

Bơi dưới mặt nước

Bơi ngược dòng

Trước khi thả cá giống xuống khu vực nuôi phải cho cá tắm 250-300g muối ăn/10lít nước/1-2kg cá. hoặc KMnO 4(thuốc tím)lượng 4g/m 3. Giống cá vận chuyển đến địa điểm thả phải được cân bằng nhiệt trước bằng cách ngâm túi cá xuống ao 5-10 phút, và nghiêng bao cho cá ra từ. Những lưu ý này rất cần thiết nếu không muốn cá bị sốc nhiệt, sốc môi trường bị chết yểu cả đàn vô cùng tổn hại về kinh tế.

Những trại cá bán cá giống uy tín sẽ hỗ trợ kỹ thuật nuôi thả khi mới bắt đầu nên bà con nên lựa chọn cơ sở uy tín để được hưởng quyền lợi chính đáng. Kinh doanh cá không phải là đơn giản mà cần phải có kỹ thuật và học hỏi kinh nghiệm lâu dài.

Mẫu Bể Cá Rồng Chân Gỗ Hương Cột Tiện

Mô tả

Bể cá Hoàng Gia xin giới thiệu tới quý khách hàng một số mẫu bể cá rồng chân gỗ hương cột tiện.

Bể cá rồng là loại bể được nhiều dân chơi cá cảnh tìm mua bởi cá rồng không chỉ đẹp mà còn mang đến tài lộc, giảm vận hạn cho gia chủ. Chúng là loài có kích thước khá lớn nên việc thiết kế bể cá rồng cũng cần phù hợp. Các bạn nên tìm đến những địa chỉ bán bể cá rồng uy tín như bể cá Hoàng Gia để được tư vấn cũng như hỗ trợ chọn bể cá thích hợp.

Thông tin sản phẩm bể cá rồng chân gỗ hương cột tiện

Thông tin sản phẩm bể cá rồng

Hướng dẫn thiết kế bể cá rồng chân gỗ hương cột tiện

Để thi công bể cá rồng thì điều trước tiên là phải xác định được kích thước chuẩn của hồ cá. Việc lựa chọn còn phải dựa vào không gian của ngôi nhà để tùy chỉnh lớn hoặc nhỏ hơn. Các nguyên vật liệu để thiết kế hồ cá rồng bao gồm: bộ lọc, máy phun khí, máy sưởi, nhiệt kế và đèn huỳnh quang.

Cá rồng trưởng thành có thể phát triển chiều dài cơ thể lên đến 100 cm. Chính vì thế mà loại hồ rồng này đòi hỏi phải có chiều dài ít nhất 180 cm. Nếu sử dụng một hồ cá nhỏ chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cá. Ngoài ra chiều cao cũng phải phù hợp để chúng thoải mái bơi lội. Ngoài ra, hồ cá rồng phải có nắp đậy để tránh tình trạng cá nhảy ra khỏi bể và bị thương.

Thiết kế thi công bể cá rồng đòi hỏi phải tạo môi trường sống thoải mái nhất cho cá. Có thể kết hợp trồng một số ít các cây thủy sinh trong hồ để tạo ra môi trường tự nhiên. Tuy nhiên không nên lạm dụng nhiều quá. Khi làm bể cá rồng cần phải tính toán đến cả nồng độ pH trong khoảng 6 – 8 và nhiệt độ đảm bảo không quá 32 độ.

Cá rồng cũng đa dạng về loại như Huyết Long, Kim Long, Hồng Vỹ Long,…. Mỗi một loài sẽ có những tập tính và thói quen sống khác nhau. Chính vì thế mà trước khi chọn loại cá bạn nên tìm hiểu kỹ về chúng để biết cách chăm sóc. Cá rồng có tốc độ phát triển khá nhanh nếu được nuôi đúng phương pháp. Ngoài ra thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

Cá rồng khá hiếu chiến nên thường được nuôi riêng biệt hoặc nuôi trong một không gian lớn. Nếu nhà bạn có không gian để đặt một bể cá lớn thì có thể nuôi khoảng 4-6 con. Tránh tình trạng nuôi trong không gian quá nhỏ chúng sẽ dễ đánh nhau.

Để giảm tính hiếu chiến thì phải đặt bể cá rồng tại vị trí yên tĩnh. Ngoài ra nên ở nơi tiếp thu được ánh sáng mặt trời tự nhiên để giúp cá lên màu được đẹp nhất. Ban đêm thì không nên tắt đèn hồ đột ngột sẽ làm cá hoảng loạn dẫn đến thương tích.

Sử dụng nắp đậy trên hồ cá để tránh bụi, rác bẩn và khả năng cá nhảy ra ngoài bất ngờ. Nắp đậy phải được thiết kế chắc chắn bởi sức bật của loài cá này khá mạnh.

Cá rồng phát triển tốt nhất với nhiệt độ khoảng từ 28 – 32 độ C. Nếu môi trường nhiệt độ thấp sẽ làm cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh cho cá

Ngoài ra trong quá trình nuôi cũng nên thường xuyên thay khoảng 10% lượng nước mỗi ngày và sau ba tháng thì thay toàn bộ.

Việc cho ăn cần phải theo đúng thời gian, số lượng để giúp cá rồng khỏe mạnh. Những loại thức ăn phổ biến cho chúng. Là: tôm, tép tươi, dế, gián, trùn, nhái, rít hoặc thức ăn khô dành cho cá. Tuy nhiên nên cho chúng ăn tôm hoặc tép tươi để cho cá có được màu đẹp hơn. Không nên cho cá ăn quá no sẽ làm đồ ăn bị dư thừa. Và gây ô nhiễm cho môi trường nước.

Địa chỉ bán bể cá rồng uy tín tại Hà Nội

Bạn hãy đến Bể cá Hoàng Gia để được tư vấn thiết kế bể cá rồng phù hợp với không gian và khả năng tài chính của bạn. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những mẫu hồ cá với mức giá cạnh tranh nhất. Bể cá rồng sẽ tôn vinh nên sự trang trọng cho không gian ngôi nhà. Đồng thời thiết kế hợp tuổi và phong thủy với gia chủ.

Nếu bạn có nhu cầu thi công, hay thiết kế bể cá rồng hiện đại theo ý thích của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi – để được tư vấn và báo giá một cách chi tiết nhất.

Website: chúng tôi

Địa chỉ: Số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân – Cầu Giấy – Hà Nội

Xin chân trọng cảm ơn.

Nội dung đang cập nhật…

Thương Hiệu Cá Tầm Dưới Tán Rừng

Ngày 15/1, khi tôi viết về cơ sở nuôi cá tầm ở Lâm Ðồng thì ông chủ Nguyễn Văn Toản đang có mặt ở Ðắk Lắk xây dựng cơ sở thứ 2 và chuẩn bị thả cá giống. Còn ở Lâm Ðồng, bên dòng suối trong veo, một chiếc đập được ngăn lại giữ nước lọt giữa thung lũng rừng xanh là nơi sinh sống của hàng triệu con cá tầm đủ các lứa tuổi…

Hệ thống hồ cá tầm đã và đang đạt trọng lượng thu hoạch. Ảnh: M.Ðạo

Anh Nguyễn Văn Toản quê ở Nam Định, 41 tuổi, đến với nghề nuôi cá nước lạnh từ 7 năm về trước. Sục sạo khá nhiều vùng đất ở các tỉnh Đông Nam bộ, năm 2013, anh Toản chính thức lựa chọn vùng đất dưới chân núi Lang Biang khá hẻo lánh, cách Đà Lạt 20 km ở Lạc Dương, Lâm Đồng làm cơ sở nuôi cá tầm của anh. Và bây giờ, anh đã trở thành ông chủ của thương hiệu nổi tiếng “Cá tầm suối Đà Lạt Trường Toàn”. Rất bài bản và tươm tất, nhưng anh nói với tôi, đã từ chối làm điểm tham quan du lịch khi chính quyền huyện đặt vấn đề.

Vì không hề có một bảng tên dẫn đường, tôi phải nhờ một cán bộ kiểm lâm địa bàn của huyện Lạc Dương mới lần tìm ra cơ sở nuôi cá tầm của anh Toản. Khu đất này được anh mua từ đầu năm 2014, thuộc thôn Đạ Nghịt, xã Lát. Tiếp tôi là anh Vũ Văn Sáng (58 tuổi), người được giao quản lý điều hành trang trại và nhóm lao động trên dưới 10 người.

Quy mô trang trại hiện nay bao gồm: 30 bể ươm cá giống và 82 bể nuôi cá thương phẩm trên diện tích khoảng 15.000 m2. Năm 2016, tổng sản lượng cá tầm của cơ sở Trường Toàn đạt 250 tấn.

Để được sản lượng và chất lượng cá tầm tốt, chủ trang trại Nguyễn Văn Toản và các cộng sự đã bỏ rất nhiều công sức và kinh phí đầu tư. Trước hết, trứng cá tầm được nhập khẩu từ 2 nước Đức và Nga, khi về trang trại phải cất ủ ở nhiệt độ ổn định 15 – 16 độ C; còn nguồn nước luôn lưu thông để tạo áp lực liên tục trong 75 ngày. Khi cá tầm nở, tiếp tục được đưa vào các hồ có mái che, kín gió và cường độ ánh sáng rất hạn chế, đặc biệt luôn giữ vệ sinh môi trường sống bằng việc không cho người bên ngoài vào… Thức ăn tổng hợp của cá cũng mua từ nước ngoài về mới đảm bảo đủ dinh dưỡng và độ an toàn cao. Anh Sáng cho biết: “Thấy vậy chứ nuôi cá tầm không đơn giản chút nào đâu, phải trực 24/24 giờ. Cần nhiều yếu tố lắm, nào đủ lượng ô xy, nhiệt độ thấp ổn định; nào luôn thay nhau theo dõi diễn biến, nước vào nước ra làm sao cá không bị ngợp…”. Chỉ riêng khâu cho ăn cũng rất công phu. Ban đầu, cứ mỗi giờ cho cá ăn 1 lần, cá 10 ngày tuổi 2 giờ cho ăn 1 lần; 20 ngày tuổi 3 giờ cho ăn một lần… và đêm cũng như ngày. Khi con cá đạt trọng lượng khoảng từ 50 – 60 gram mới được vợt chuyển ra hồ lớn bên ngoài. Lúc này, cứ 6 giờ lại phải cho cá ăn, bất kể nắng hay mưa… Có đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật như vậy thì cá mới lớn nhanh, khoảng 1 năm rưỡi cá đạt trọng lượng từ khoảng 1,8 kg trở lên. Lúc này đã có thể gọi là cá thương phẩm, thu hoạch cung cấp cho người tiêu dùng. “Nhưng để có trọng lượng 3 kg phải nuôi mất 3 năm ròng”, anh Sáng nhấn mạnh.

Làm chủ thị trường bằng mô hình liên kết

Tình trạng chung của hàng nông sản Việt Nam thường bị hàng Trung Quốc chèn ép giá, vì vậy, anh Nguyễn Văn Toản kêu gọi các cơ sở nuôi cá tầm ở Lâm Đồng liên kết lại. Và anh đứng ra chịu trách nhiệm bao tiêu đầu ra để giữ được thương hiệu về chất lượng cá tầm nội địa. Theo đó, tất cả sản phẩm cá tầm Đà Lạt đều được cơ sở của anh Toản mang về gắn tem ghi rõ xuất xứ để chống hàng giả khi đưa ra thị trường. Nhờ vậy, trên thị trường tiêu dùng, nhất là thị trường lớn như thành phố Hồ Chí Minh, thương hiệu “Cá tầm suối Đà Lạt Trường Toàn” luôn đứng đầu bảng lựa chọn của khách hàng. Đây là mô hình tiên phong trong quy trình nuôi và đưa sản phẩm cá tầm ở Việt Nam tự tin bước ra thị trường một cách bền vững, rất cần được áp dụng đối với các sản phẩm nông nghiệp khác.

Anh Vũ Văn Sáng cho biết thêm: Hiện giá bán tại cơ sở nuôi khoảng 150 ngàn đồng/kg đối với giá sỉ và 170 ngàn đồng/kg đối với giá bán lẻ. Tại cơ sở nuôi Đạ Nghịt vào thời điểm này có khoảng 200 ngàn con cá tầm giống 30 ngày tuổi. Số cá này sau 2 tháng nữa mới đưa ra hồ lớn, khi đã đảm bảo về sức khỏe. Vì sức hút của thương hiệu “Cá tầm suối Đà Lạt Trường Toàn” ngày càng mạnh, anh Nguyễn Văn Toản quyết định tiếp tục đầu tư tại huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk. Ngay đầu năm 2017, anh và các cộng sự đang triển khai theo hình thức cuốn chiếu, vừa đầu tư mở rộng vừa nuôi thả cá tầm tại cơ sở mới này. Dù là vị trí không phải ở Đà Lạt – Lâm Đồng, nhưng với điều kiện khí hậu – thổ nhưỡng tương đương và với tất cả những kinh nghiệm về kỹ thuật, trách nhiệm với sản phẩm, ông chủ Nguyễn Văn Toản vẫn kiên định giữ cho được thương hiệu cá tầm của mình khi sản phẩm cá ở tỉnh Đắk Lắk xuất đi. Hiện thực đó sẽ được minh chứng vào giữa năm 2018, cũng là mô hình trong chuỗi của liên doanh, liên kết phát triển thương hiệu sản phẩm cá tầm Đà Lạt, Lâm Đồng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trại Cá Tầm Giống Dưới Chân Hồ Xạ Hương trên website Psc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!