Vựa Bán Hải Sản Tươi Sống Tại Sài Gòn Tphcm

Đáp ứng nhu cầu từ việc phát triển kinh tế xã hội , nhằm giúp đem đến người sử dụng nhiều mặt hàng hải sản tuơi sống chất lượng , đảm bảo đúng với nguồn gốc . Do đó Vựa Hải Sản Thanh Tuấn Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hải sản tươi sống , đông lạnh tại Tp HCM ( Sài Gòn). Chúng tôi có thể cam kết đảm bảo với Quý Khách là một trong những địa điểm bán các loại haỉ sản tươi ngon nhất tại Sài Gòn TpHCM . Các loại hải sản được chúng tôi cung cấp tại thị trườn TpHCM rất đa dạng như cá , tôm , mực , ốc ,sò , cua ghẹ, bạch tuột,… và các loại hải sản cao cấp như Sá Sùng khô , Sá Sùng Tươi , Cá Anh Vũ,.. . Ngoài ra còn cung cấp một số loại hải sản đông lạnh như Mực nang sữa , cá dìa , mực lá tuơi , cá mú đỏ ,…

6. Một số loại hải sản khác : – Bán/Giao hàng hải sản đông lạnh Cá Dìa tại TpHCM : 250k/1kg . – Bán/Giao hàng tận nơi hải sản đông lạnh Cá Bò Da Giáp tại Sài Gòn (TpHCM) : 200k. – Bán/Giao hàng/Ship hàng tận nơi hải sản 1 nắng Cá Mú Sao Đỏ tại TpHCM : 610k/1kg . – Bán/Giao hàng tận nơi tại Tphcm Cá Bò Giáp một nắng giá rẻ : 450k/1kg . – Bán/Ship hàng tận nơi hải sản Cá Thu một nắng tại TpHCM : 280k/1kg . – Bán/Giao hàng tận nơi hải sản Mực một nắng tại TpHCM : 370k/1kg .

Lưu Ý : Giá có thể biến động theo từng thời điểm cụ thể . Nhưng vẫn đảm bảo ưu đãi nhất trên thị trường .

Tại sao Quý khách Hàng nên chọn mua Hải Sản của Thanh Tuấn Thịnh

– Hải sản cuả chúng tôi được chọn lựa một cách kĩ càng nhất , chất lượng được đảm bảo nhất . – Hải sản được lấy từ các vùng biển như Phú Yên , Khánh Hòa , Vũng Tàu những vùng biển có chất lượng hải sản tốt nhất. – Giá hải sản đảm bảo ưu đãi nhất trên thị trường buôn bán hải sản hiện nay . – Đội ngũ Bán/Giao hàng/Ship hàng phục vụ quý khách hàng 24/7 . Đảm bảo giao hàng trong vòng 2h. – Quý khách sẽ được 1 đổi 1 nếu nhận thấy hải sản không đúng theo yêu cầu chất lượng .

Quy trình giao và nhận hàng của Vựa Hải Sản Thanh Tuấn Thịnh

– Quý Khách liên hệ đặt hàng bên Vựa Hải Sản Thanh Tuấn Thịnh. – Chúng tôi báo giá , thời gian giao hàng đến tận nơi Quý Khách . – Giao hàng tận nơi , Quý Khách kiểm tra chất lượng Hải Sản đã đặt hàng . – Quý Khách được trả lại nếu không đúng chất lượng mà Vựa Hải Sản Thanh Tuấn Thịnh Cam Kết – Tiến hành thanh toán .

Quý Khách Hàng nào tại Sài Gòn(TpHCM) có nhu cầu mua Hải Sản Tươi , Hải Sản Đông Lạnh , Hải Sản Sống hãy liên hệ với chúng tôi 24/7 . Cam kết giao hàng nhanh chóng , uy tín , chất lượng .

Vựa Cá Giống Trên Đất Cảng

Đó là làng nghề Hội Am (xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) với nghề truyền thống rất đặc biệt: SX cá giống. Làng nghề có truyền thống hàng trăm năm này vẫn rất năng động, ăn nên làm ra.

“Trời cho” buôn cá giống

Hội Am là vùng trũng có nhiều ao hồ. Từ đầu thế kỷ XX, người dân Hội Am đã thả một số loại cá bắt được ở sông và đồng, nuôi làm cá thịt. Hằng năm, đến mùa cá đẻ, nhiều người nơi đây chở thùng sơn đi khắp các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Hà Nam… để bắt cá đẻ trong tự nhiên, đưa về cho nở thành cá con, rồi ươm thành cá giống.

Họ tuyển chọn loại cá thả được để nuôi thành cá thịt và loại bỏ các loại cá tạp. Trải qua quá trình làm nghề lâu dài, người dân Hội Am tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong ươm nuôi cá giống, nhất là xác định thời điểm cá đẻ và phân loại cá.

Đến thập niên 80 của thế kỷ XX, khi các sông suối đầu nguồn đã bị chặn lại làm thuỷ điện, nguồn cá tự nhiên không còn. Cùng với nền khoa học ngày càng phát triển, từ năm 1982 người dân Hội Am đã nuôi được cá đẻ. Do ương nuôi được nhiều cá giống, các hộ nảy ra ý muốn cung cấp cá giống cho nhiều địa phương khác, góp phần phát triển ngành thủy sản.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và người dân có nhiều kinh nghiệm, Hội Am hội đủ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để mở rộng nghề SX cá giống. Ngoài các loài cá nước ngọt truyền thống, từ năm 2000 đến nay, họ còn nhập nhiều giống cá mới ở các tỉnh thành trong cả nước và nước ngoài.

Năng động trong thời kỳ mới

Ông Nguyễn Văn Luân, Chủ tịch UBND xã Cao Minh cho biết, Hội Am hiện có 370 hộ với 420 lao động tham gia SX cá giống trên tổng diện tích gần 35 ha. Làng nghề đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm và biết kết hợp với KHKT trong nuôi ương nhiều loại cá đặc sản, có giá trị kinh tế cao.

Hiện nay, Hội Am nuôi được cá giống ở cả ba loại (nước ngọt, lợ, mặn). Bà con thu lợi nhuận từ nghề nuôi cá giống đạt trên 11 tỷ đồng/năm. Họ nuôi cá bố mẹ cho đẻ, ấp thành cá bột, sau 3 – 5 ngày thì thả cá xuống ao ương khoảng 1 tháng thì xuất bán cá giống cho thương lái hoặc cho xe tải giao tận các hộ gia đình nuôi thủy sản.

Bên cạnh đó, lãnh đạo xã Cao Minh mong muốn thành lập một HTX chuyên về cá giống để tập hợp, hỗ trợ các hộ SXKD cá giống Hội Am. Đồng thời, tạo điều kiện để bà con địa phương được vay vốn mở rộng diện tích, thường xuyên tiếp cận các kỹ thuật mới trong ương, nuôi cá giống…

Với một số loại cá ở các vùng khí hậu khác như ở một số tỉnh miền Nam hay nước ngoài mà địa phương không SX được thì các hộ nuôi ở Hội Am mua về nuôi ươm. Sau khi cá lớn đủ kích cỡ để nuôi thương phẩm thì giao cho thương lái.

Các hộ nuôi cho cá ăn cám viên nổi do một số Cty SX hoặc bột, cám, gạo, ngô, bột đậu tự chế biến tại nhà. Mỗi năm Hội Am tiêu thụ hàng trăm triệu con cá giống, trong đó phần nhiều là cá vược, trê, rô, chép, chim, trắm…

Anh Đỗ Văn Đoàn, một hộ nuôi ở thôn Hội Am cho hay, cá giống là loại cá nhỏ, mỏng manh, dễ chết nên quá trình nuôi ương, thâm canh, đánh bắt, vận chuyển khi mang đi tiêu thụ đều phải có kỹ thuật. Cá giống phải khoẻ mạnh, không xây xát, không bị dịch bệnh, đảm bảo tỷ lệ sống cao.

Sản phẩm cá giống Hội Am được bà con nuôi thủy sản gần xa hết sức ưa chuộng và tin cậy vì uy tín và chất lượng luôn đảm bảo. Ở Hội Am, nhiều hộ đã vươn lên làm giàu từ nghề truyền thống của cha ông.

Bí quyết của họ là SX cá giống dựa trên sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh nghiệm truyền thống mà các thế hệ đi trước để lại với việc áp dụng các tiến bộ KHKT. Có hộ lập cả trang web bán cá giống trên mạng. Có hộ cất công ra nước ngoài học hỏi kinh nghiệm nuôi cá công nghệ cao…

Để tiếp tục phát triển làng nghề, UBND xã Cao Minh đang nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cá giống Hội Am. Điều này đang trở nên hết sức cấp thiết trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày nay, khi đã có một số nơi giả mạo thương hiệu cá giống Hội Am để trục lợi.

Đặc biệt, theo quy định của Luật Thủy sản, trong quá trình vận chuyển cá giống, phải chứng minh được nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm. Vì thế, bà con Hội Am đang nóng lòng chờ thương hiệu “Cá giống Hội Am” được bảo hộ.

Hân Minh

Chị Lắm Và Vựa Cá Năm Mọi

Bốn mươi năm đeo đuổi nghề “hàng tôm, hàng cá” đã giúp chị Lê Thị Lắm (chủ vựa cá Năm Mọi) có cơ ngơi vững vàng và là bạn hàng lớn của chợ đầu mối thủy hải sản Bình Điền, chúng tôi Nói về chị cũng như những đồng nghiệp của chị trong chợ, những nhà quản lý chợ dùng khái niệm “thương nhân”, “đối tác”, giúp chúng tôi hiểu hơn những thương lái giờ đã có vị trí nhất định trong xã hội.Hẹn gặp lúc 10 giờ đêm, nhưng tôi không tiếp chuyện được với chị Lắm tại chợ vì lượng cá về quá nhiều. Hàng chục tấn cá biển, cá đồng của miền Trung, miền Tây theo ghe, theo xe đông lạnh ồ ạt đổ xuống khiến vựa cá Năm Mọi (thuộc khu nhà lồng F) đầy ắp. Cả năm thành viên trong gia đình và những người phụ việc luôn tất bật phân phối cá cho kịp những chuyến xe tỏa về các tỉnh, các chợ để có chỗ cho những chuyến hàng kế tiếp.

Chị Lê Thị Lắm và bạn hàng – Ảnh Quý Hòa

Cá về nhiều nhưng trông chị không vui vì chị biết đó là khoảng lặng “chết người” của những ngày cận bão. Cơn bão số 1 (Côn Sơn) thay đổi hướng đi, theo dự báo (thực tế đã diễn ra) chệch xuống hướng nam khi vào bờ, đã làm chị lo lắng mấy ngày nay.

Dù không phải đầu tư nhiều vốn liếng như với các đối tác ở miền Tây Nam bộ, nhưng chính vùng biển Quảng Nam, Quảng Ngãi mới có cá ngon để bán giá cao hơn và khách hàng cũng vừa ý hơn. Sống với nghề lái cá đã 40 năm, chị rất hiểu những hiểm nguy và khó khăn của nghề đi biển để có miếng cơm, manh áo, cũng như chị ngày xưa, khởi nghiệp bằng sạp cá nhỏ chợ Cầu Ông Lãnh (Q.1, TP.HCM).

Ra nghề

Khi theo mẹ ra nghề, chị Lắm mới 15 tuổi, học xong lớp 7, chỉ đủ giúp mẹ tính toán sổ sách nên chưa hình dung được về tương lai của mình. Đến sau ngày giải phóng, để phát triển ngành thương mại quốc doanh và hợp tác xã, những sạp cá lẻ của tư nhân bị cấm bán. Sạp cá của gia đình chị cũng như nhiều bạn hàng phải dạt nhiều nơi, có lúc ra chợ Xóm Củi (Q.8), có khi về chợ Cây Mai (Q.11).

Lay lất như vậy đến năm 1980 thì Công ty Thực phẩm 3 (thuộc Sở Thương nghiệp chúng tôi được thành lập để quản lý ngành hàng thực phẩm tươi sống. Công ty có sáng kiến xây dựng chợ bán buôn trong thành phố để khai thác thêm nguồn hàng, trong đó có chợ cá Cầu Ông Lãnh, tập hợp được khoảng 20 chị em kiên trì với nghề lâu nay.

Được chính thức trở lại với nghề thì niềm vui đi cùng với nỗi lo lắng. Chị Lắm nhớ lại thời kỳ khó khăn đó: “Mấy năm buôn bán theo kiểu chạy rong nên tôi không để dành được bao nhiêu, nhưng cứ tiếp tục với sạp cá lẻ thì biết khi nào đổi đời. Mấy chị em chia nhau đi về các tỉnh tìm kiếm thương lái nhờ họ gom hàng, ai có tiền thì đầu tư cho các chủ ghe để có nguồn cá ổn định.

Tôi cũng muốn làm dài hơi nhưng vì nghèo nên chỉ dám mua đứt bán đoạn, vì vậy, có chuyến được, chuyến thua theo con nước, theo mùa vụ. Những ngày đó tôi cực lắm, lúc xuống Kiên Giang tìm nguồn cá biển, lúc về Hồng Ngự mua cá nước ngọt, để khi không có hàng này thì có hàng khác, bạn hàng không bỏ mình đi”.

Chị cũng ra cảng 2 (bến Lê Quang Liêm, Q.8) mua các loại khô cá tra, cá sặc… về rửa lại, phơi phóng để bán được giá hơn. Chị cũng không nề hà chuyện thu gom cá vụn bán cho hãng nước mắm, cho cơ sở làm thức ăn gia súc. Cứ thấy cái gì mua được, bán được là chị làm, bất kể ngày hay đêm.

Trong những ngày gian khó đó, chị không phải bươn chải một mình mà được sự chia sẻ của chồng là anh Lâm Văn Uối. Anh chị là là người cùng nghề nên gặp nhau. Cứ người ở Sài Gòn thì người kia về tỉnh để nguồn hàng không bị đứt đoạn.

Khá lên một chút thì anh chị bớt đi xa mà chờ thương lái gom hàng đưa đến. Nhưng do diện tích chợ Cầu Ông Lãnh nhỏ quá, chị không phát triển được mối làm ăn, cho đến khi chuyển qua chợ tạm Chánh Hưng vào năm 2004 và hai năm sau đó có vị trí ổn định ở chợ Bình Điền, bến bãi thông thoáng thì vựa cá Năm Mọi mới có thương hiệu tiếng tăm.

Không ham lời nhiều

Chị Lê Thị Lắm

Đó là phương châm kinh doanh mà chị Lê Thị Lắm đúc kết sau những năm lăn lộn trong nghề. Là chủ vựa lớn, nếu muốn, chị có nhiều cách để ép giá bạn hàng. Ví dụ, chị đã cho giá mua cá khi tàu chưa vào bờ, sau đó có thể hạ giá khi hàng đã lên đến chợ với lý do “đụng hàng”, ngược lại, khi bán cũng có thể nâng giá cao hơn khi hiếm hàng.

Nhưng từ khi còn là thương lái nhỏ, chị đã tâm niệm, nói phải giữ lời, xem uy tín cao hơn lợi nhuận thì mới làm ăn lâu dài được. Không ít lần chị mất sạch cả tiền lẫn hàng, thậm chí, có lúc mất đến vài trăm triệu đồng đầu tư cho những đầu mối thu mua lớn, nhưng không vì thế mà chị nghĩ xấu về họ. Chị giải thích: “Không phải người ta muốn lừa mình, ở trong nghề lâu năm nên tôi biết, bà con ngư dân rất thật thà, chỉ một lần gặp bão là tài sản mất hết, rồi nợ nần dắt dây. Ngư dân nợ thương lái, lái nhỏ nợ lại lái lớn”.

Cũng nhờ lâu năm trong nghề, chị đã chứng kiến nhiều chuyện bể dâu. Sống với nghề này mà thiếu nghĩa tình, đặc biệt là không biết giữ chữ tín thì có người phải bỏ xứ mà đi vì sạt nghiệp. Đó cũng là bài học mà chị luôn nhắc nhở các con mình khi theo nghề. Có đạo đức, với chị ngoài chuyện không mua gian bán lận, cân thiếu hàng, còn là làm sao kịp đưa con cá còn tươi đến người tiêu dùng, tuyệt đối không nhận con cá đã qua tẩm ướp để đánh lừa người mua.

Đọc trên báo thấy nhiều công nhân của các nhà máy bị ngộ độc do ăn phải cá bị ướp hóa chất cho có vẻ tươi là chị xót xa, vì biết rằng với suất cơm đặt giá quá rẻ thì trước sau gì các nhà máy đó cũng gặp chuyện ấy.

Chị đã thuyết phục được hai vợ chồng con trai và cô con gái theo nghề lái cá sau khi đã học xong. Nhờ vậy mà vợ chồng chị đỡ vất vả hơn so với trước đây. Giờ thì chị chỉ lo việc chốt giá kịp thời, phù hợp với diễn biến của thị trường, cô con dâu lo giám sát phân chủng loại và chất lượng con cá, con trai và con gái phụ trách chuyện cân và thu tiền, còn chồng chị chỉ chuyên thu tiền của bạn hàng nợ gối đầu.

Mỗi người mỗi việc nên khi cá về nhiều, khoảng chục tấn một đêm chẳng hạn, thì gia đình chị có mặt từ chập tối đến 7 hoặc 8 giờ sáng hôm sau. Cách đây ba năm, cũng lượng cá tương tự thì phải đến 12 giờ trưa chị mới xong việc và mỗi khâu cần đến ba người giúp. Chị Lắm khoe: “Nhờ con trai và con dâu học qua đại học ngành kinh tế nên quản lý kinh doanh bài bản, lại dùng vi tính tính toán nên nhanh và chính xác. Tụi nó cũng đăng ký thêm mặt bằng kinh doanh nên doanh số và quy mô làm ăn của chúng tôi đã tăng gấp đôi”.

Công việc làm ăn đã phát triển thêm, nhưng chị Lắm vẫn không có ý định mở rộng nghề mà chuyên tâm truyền nghề cho các con qua từng thương vụ, từng mối làm ăn. Chị hướng dẫn từ lời ăn tiếng nói, cách đối nhân xử thế với bạn hàng cho tới việc bảo quản con cá, phòng tránh chuyện mua hàng không chuẩn, chất lượng kém. Theo chị, ba năm chưa đủ để các con mình hiểu hết những ngóc ngách trong nghề, nhưng chị biết thế hệ kế tiếp trong gia đình đã có ý định vươn xa hơn và tìm vị trí mới trong thế giới hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.

Vựa Cá Mú Giao Sống Km 250K/Kg

Cá mú là một loại cá vô cùng phổ biến, khá quen thuộc đối với những người dân miền biển. Tuy phổ biến là vậy, nhưng không phải ai cũng biết hết những điều thú vị về loài cá này. Cá mú thịt ngọt, vị thanh là món ăn cao cấp trong bữa tiệc. Bảng giá cá mú sống khuyến mãi hôm nay:

Cá mú là một trong những loài cá biển thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Cá mú biển được coi là đặc sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An.

Cá mú là loài cá thuộc họ cá mú hay còn gọi là họ cá song (họ Serranidae). Cá có tên tiếng anh là Grouper, chúng thuộc bộ cá vược.

Trong họ của cá mú hiện nay có đến hơn 400 loài, đang được phân bổ ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Cá mú có đặc điểm vô cùng đặc biệt so với những loài cá khác, chính là thân hình mập mạp cùng cái miệng vô cùng lớn.

Cân nặng của cá phụ thuộc vào từng giống, cá mú có trọng lượng nhỏ nhất là cá mú chuột – khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 1kg.

Cá mú lớn nhất là cá mú nghệ, khi trưởng thành có thể nặng đến 50 – 60kg.

Cá mú có tỷ lệ đầu và cơ thể khá cân đối. Phần đầu của cá khá dẹt, hộp sọ vô cùng cứng và có những vây gai sắc nhọn.

Cá mú có miệng vô cùng rộng, môi dày, hàm dưới dài hơn hàm trên và có xu hướng nhếch lên.

Phần hàm của cá mú vô cùng chắc, những chiếc răng cưa nhỏ, sắc nhọn của chúng tạo thành 1 một dải vô cùng sắc nhọn, đây là vũ khí sắc bén để tiêu diệt con mồi.

Mắt của cá mú khá tròn, hơi lồi và dược bố trí ở gần đỉnh đầu.

Thân hình của cá mú khá tròn, phần lưng của cá hơi cong.

Vây lưng của cá tạo thành một dải dài, kéo dài từ gần giữa lưng cho đến phần đuôi.

Vây lưng của cá vô cùng cứng, nếu để vây của chúng đâm vào tay sẽ có cảm giác tê buốt.

Vây ngực và vây bụng của cá mềm hơn so với vây lưng nhưng vẫn có khả năng gây ra sát thương.

Vây hậu môn của cá khá mềm và được bố trí ở gần phần đuôi của cá.

Phần đuôi của cá khá dài trông giống với hình chiếc chổi lau nhà.

Bao phủ toàn bộ cơ thể của cá mú là một lớp vảy rất nhỏ nhưng lại vô cùng cứng. Cơ thể của chúng thường là màu nâu sẫm hoặc màu nâu pha xanh rêu.

Trải dọc từ lưng xuống bụng thường có những vân hoa màu nâu đậm. Phần lưng của cá sẽ có màu nâu đậm hơn so với vùng bụng.

Cá mú là loài cá ăn tạp, chúng là một trong những loài chuyên săn mồi đơn độc. Thức ăn của chúng chủ yếu là động vật và các sinh vật sống trong môi trường biển.

Thức ăn yêu thích của chúng là các loài cá nhỏ (cá phèn, cá sơn và cá thia), các động vật giáp xác (tôm và cua nhỏ) và các loại mực có kích thước nhỏ.

Cá mú là một trong những dòng cá sinh sản theo hình thức lưỡng tính đơn tính. Nghĩa là khi còn nhỏ chúng là những con cái, khi trưởng thành chúng có thể thay đổi giới tính.

Chúng thường thay đổi giới tính khi chúng sống được khoảng 3 năm (thay đổi giới tính chỉ diễn ra ở một số cá thể).

Khi mùa đến mùa sinh sản, một cá thể đực có thể giao phối cùng hàng chục cá thể cái.

Mùa sinh sản của cá mú được quyết định bởi vị trí địa lý. Ở một số nước châu Á, chu kỳ sinh sản của cá mú bắt đầu từ tháng 3 cho đến hết tháng 10 hàng năm.

Cá mú là dòng cá đẻ trứng, chúng thường tập trung thành từng đàn để đẻ trứng và đẻ ở gần những rạn san hô nơi có dòng nước chảy mạnh.

Khi có dòng nước chảy mạnh, điều này sẽ giúp cuốn trứng ra ngoài khơi và giúp bảo vệ trứng tốt hơn.

6. Cá mú sống ở đâu?

Cá mú có môi trường sống vô cùng đa dạng, những dòng cá mú nhỏ thường sống ở khu vực cửa sông nơi có nhiều cát bùn hoặc trong những khu rừng ngập mặn.

Những loài cá mú có kích thước lớn thường sống ở khu vực quanh các rạn san hô, các dãy đá ngầm nơi vùng nước ấm.

Tại Việt Nam, cá mú phân bố rộng rãi từ khu vực vịnh Bắc bộ cho tới khu vực vịnh Thái Lan. Chúng phân bổ trải dọc khắp các tỉnh thành ven biển của nước ta.

Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là những vùng biển thuộc Bắc bộ và Trung bộ.

Cá mú đỏ có tên gọi tiếng anh Hongkong grouper. Cá mú đỏ có thân hình chơi dẹt, phần đầu của chúng nhỏ và thuôn dài.

Mõm của cá mú đỏ khá nhọn, miệng rộng và hàm răng sắc nhọn

Hai vây lưng của cá vô cùng sắc nhọn được nối liền trải dọc toàn bộ lưng. Vây ngực và vây gần mang mềm, vây hậu môn cứng và gần đuôi, vây đuôi tròn và hơi lồi.

Cá mú đỏ khi trưởng thành thường có chiều dài khoảng 30cm. Cá mú đỏ có phần da màu hồng hơi xám, cùng với đó là rất nhiều chấm tròn đỏ – điểm đặc trưng của loài cá này.

Cá mú đen hay còn gọi là cá mú bông, cá mú hoa nâu. Dòng cá mú này còn có tên gọi tiếng anh là Brown-marbled grouper.

Cá mú đen được tìm thấy và miêu tả bởi Forskal vào năm 1775.

Cá mú đen có thân hình hơi dẹt, trọng lượng cơ thể của chúng khá lớn – trung bình khoảng 5- 6 kg. Cá mú đen có chiều dài khoảng 50cm, có những trường hợp dài tới 1.2m.

Cá mú đen có mắt rất to, miệng rộng và phần răng vô cùng sắc nhọn.

Toàn bộ thân hình của chúng được phủ lên màu nâu đen, trên thân có nhiều vạch ngang màu nâu và có rất nhiều chấm đậm.

Cá mú chuột hay còn gọi là cá mú dẹt, loài này là dòng cá mú có kích thước nhỏ nhất trong dòng cá mú.

Tại Việt Nam, cá mú chuột phân bố chủ yếu ở khu vực vịnh Bắc bộ.

Cá mú sao có rất nhiều dòng, bao gồm: sao xanh, sao đỏ và vàng. Dòng cá mú sao là dòng cá có có giá trị thương phẩm khá cao.

Cá mú sao có thân hình thuôn dài và có những đặc điểm giống với dòng cá mú nói chung. Cá mú sao thường nặng khoảng từ 1 – 3kg.

Tại Việt Nam, cá mú sao tập trung ở khu vực vịnh Bắc bộ.

Cá Mú Đá nhiều nơi còn gọi là cá song đá. Cũng thuộc họ cá Mú, giống cá này lần đâu được tìm thấy tại Nhật và Australia. Chiều dài cơ thể cá có thể dài tới 40cm

Cá mú mặt quỷ hay còn được gọi là cá mú đá gai. Loài cá mú này thường xuất hiện ở vùng biển Quảng Ninh và Hải Phòng, người dân địa phương thường gọi là cá mú Gầu (hoặc mú Gàu).

Cá mú mặt quỷ có tên tiếng anh Slender rockfish, chúng sinh sống chủ yếu ở cá hang đá dưới biển.

Dòng cá này có phần đầu gồ ghề, xù xì trông giống với cá mặt quỷ. Trên lưng của chúng có nhiều vây cứng có độc (chỉ gây tê).

Cá mú mặt quỷ có kích thước tương đối nhỏ, chỉ nặng khoảng 3 – 5 lạng. Tuy nhỏ, nhưng thịt của chúng vô cùng đậm đà và được rất nhiều người yêu thích.

Cá mú mỡ được tìm thấy bởi Forskal vào năm 1775. Cá mú mỡ có thân hình thuôn dài, chiều dài trung bình của chúng đạt 50cm.

8. Cá mú biển làm món gì ngon

Cá mú biển là một trong những loài cá có hương vị thịt đậm đà. Không chỉ có vậy, thành phần dinh dưỡng có trong thịt cá vô cùng cao.

Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Ngay đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.

Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá.

Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.

Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.

Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

Phương pháp hấp này cần rất nhiều bước nhưng không phải quá khó. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hắc xì dầu, nước tương, đường, hành lá, ớt và hành tây.

Cá rửa sạch và để ráo. Bước tiếp theo là chế biến xì dầu, các nguyên liệu gia vị đi kèm các bạn đem trộn lại và đem đi chưng rồi lọc lấy nước cốt.

Sau đó sử dụng nước cốt đó ướp vào cá rồi mới đem đi hấp. Khi hấp chín, các sẽ không còn mùi tanh thay vào đó là mùi hương của nước tương rất hấp dẫn.

Cá mú kho tộ, đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ chế biến. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, quả sấu hoặc me chua, riềng, ớt tươi, nước hàng, dầu ăn và nước mắm.

Cá mú làm sạch và đem ướp cùng với các loại gia vị trong khoảng 30 phút, để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt cá.

Cá mú khi đã ngấm thì thêm nước và kho trong khoảng 4 tiếng

Nấu lửa nhỏ thì cá chín sẽ chín và ngấm gia vị đều hơn.

Cá mú kho tộ ăn kèm cùng với cơm trắng nóng hổi vô cùng tuyệt vời.

Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.

Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.

Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

【7/2024】Vựa Hải Sản Tươi Sống Tại Quận Tân Phú Tphcm Bán Online Giao Tận Nơi【Xem 516,681】

Quận Tân Phú là một quận cũng có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ của TP HCM, với sự phát triển đó nhu cầu dịch vụ ăn uống hải sản tươi sống tại quận Tân Phú TPHCM đang rất được ưa chuộng. Tuy tại quận rất nhiều các đơn vị bán hải sản tươi sống khác nhau nhưng công ty TNHH Ông Giàu chúng tôi vẫn là một đơn vị cung cấp các sản phẩm hải sản tươi sống ở quận Tân Phú TPHCM uy tín nhất.

Cung cấp nhiều mặt hàng hải sản tươi sống ở Quận Tân Phú TpHCM

Đặc điểm hải sản tươi sống tại Quận Tân Phú TpHCM của Ông Giàu:

Tất cả các sản phẩm hải sản tươi sống tại công ty TNHH Ông Giàu chúng tôi đều là sản phẩm đã được kiểm tra chất lượng cụ thể, đặc biệt dòng sản phẩm mặt hải sản cho nhà hàng, quán ăn được rất nhiều khách hàng tin tưởng đặt hàng từ công ty chúng tôi.

Ngoài ra những sản phẩm của công ty Ông Giàu chúng tôi còn có những đặc điểm của dòng sản phẩm hải sản chất lượng cao:

Được nuôi tại các khu vực biển giàu hải sản của Việt Nam, những mặt hàng hải sản nhập từ nước ngoài tươi sống.

Hải sản được đặt mua khi giao hàng luôn đảm bảo chế độ đổi trả hàng rõ ràng với quý khách hàng.

Nếu sản phẩm không đúng chất lượng  sẽ được đổi trả miễn phí, hỗ trợ kĩ thuật bảo quản, thả hồ sống miễn phí hoàn toàn trong thời gian quy định.

Giá mặt hàng hải sản tươi sống tại Ông Giàu luôn rẻ nhất so với các đơn vị cung cấp khác, ngoài ra còn được tặng thêm các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn.

Muốn mua hải sản tươi sống tại Quận Tân Phú TpHCM phải làm thế nào?

Quy trình bán hải sản tươi sống tại quận Tân Phú Online TPHCM của Ông Giàu rất đơn giản bởi chúng tôi đã xây dựng một quy trình dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến khách hàng. Mọi khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy làm theo những bước như sau:

Nhiều mặt hàng hải sản tươi sống tại Quận Tân Phú TpHCM của Ông Giàu cực ngon

• Liên hệ đến số hotline của chúng tôi để trình bày nhu cầu và nhận tư vấn chi tiết về sản phẩm, báo giá.

• Có thể đến chi nhánh của chúng tôi để kiểm tra mặt hàng hải sản nếu gần

• Lựa chọn phương thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

• Hẹn ngày và địa điểm giao hàng

• Nhân viên kĩ thuật của công ty TNHH Ông Giàu sẽ hướng dẫn cách bảo quản hải sản cụ thể đến khách hàng.

• Hướng dẫn cách chế biến.

• Giao hàng nhanh chóng tận nơi

Rất đơn giản và chuyên nghiệp, hãy để công ty TNHH Ông Giàu cung cấp dịch vụ mua hải sản tươi sống Online tại quận Tân Phú TPHCM chuyên nghiệp nhất đến khách hàng.

Chi nhánh bán hải sản tươi sống tại quận Tân Phú và các quận khác của TPHCM: Quận 9, Quận 5, Quận 11, Quận 4, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận 10, Quận 1, Quận 2, Quận 6, đặt mua hải sản tươi sống tại Quận Gò Vấp TpHCM giao hàng tận nhà và Quận Tân Bình TPHCM, Quận Phú Nhuận, Quận 8, Quận 12, Quận 3, Quận 7.