Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Chọn Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy / 2023

Phong thủy rất tối kỵ việc đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hoặc bộ ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Cách bố trí như thế này được cho là mang ý nghĩa “chính thần hạ thuỷ”, gây ra cảnh tán gia bại sản cho gia chủ.

2. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Một trong những nơi rất kiêng kỵ đặt bể cá đó là phòng ngủ, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Nguyên nhân là khi ngủ, nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi. Trong khi đó, bể cá luông động (cá bơi, quẫy, thiết bị sục khí, tạo bọt…), nước trong bể thường không ngừng luân chuyển sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học của gia chủ, khiến họ dễ cảm thấy mệt mỏi.

Bể cá có ngũ hành thuộc thủy, do đó không được đặt bể cá gần bếp lò, sẽ gây ra tình trạng thủy hỏa tương xung khiến cho các mối quan hệ trong gia đình gia chủ trở nên căng thẳng.

4. Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh

Bể cá không được đặt gần nhà vệ sinh hoặc ở những góc quá tối tăm và ẩm thấp vì dễ sinh ra tà khí, gây bệnh cho các thành viên sống trong nhà.

5. Không được đặt bể cá ở bên phải ngôi nhà

Bể cá không được đặt bể cá ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của bạch hổ kỵ có nước.

6. Nên đặt bể cá ở phía đông nam

Đây chính là vị trí lý tưởng nhất đẻ đặt bể cá vì Đông Nam là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Ngoài ra, cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc vì sẽ giúp bổ trợ cho sự nghiệp của chủ nhà, hoặc đặt ở phía đông của ngôi nhà giúp tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Trong trường hợp muốn ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn hãy đặt bể cá ở phía bên ngoài căn nhà nhưng phải đảm bảo ngôi nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Cũng có thể đặt bể cá ở ngay bên dưới xà nhà, điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và các áp lực về tinh thần. Lưu ý, không được đặt bể cá ở khu vực trung tâm của ngôi nhà.

(Theo VTC News)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Phong Thủy Nhất / 2023

Bể cá cảnh thường được bố trí trong phòng khách không những có tác dụng trang trí phòng khách mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách là điều được nhiều bạn muốn biết.

Bể cá cảnh phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn

Nhiều gia đình đã quyết định lựa chọn những bể cá cảnh để trong phòng khách với tác dụng trang trí, đặc biệt là theo phong thủy. Nhằm mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Phong thủy bể cá cảnh trong phòng khách rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Vì vậy vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách thường được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, sẽ mang đến những vận khí khác nhau cho gia chủ.

Trước khi quyết định vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, cũng như tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, để tìm được vị trí tốt nhất để đặt bể cá cảnh ở phòng khách. Không nên tự ý đặt bừa mà sẽ xảy ra những chuyện không hay. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng, bể cá cảnh nên đặt ở vị trí nào mà thu hút được sự chú ý của mọi người.

Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách tốt nhất theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Trong đó hướng Đông mang ý nghĩa cung Gia Đạo đây được xem là hướng tốt nhất để đặt bể cá cảnh bởi vì thủy sinh mộc. Vì vậy khi đặt bể cá cảnh ở vị trí này sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Còn hướng Đông Nam là hành mộc nhưng mang ý nghĩa tài lộc, cũng như thủy sinh mộc nên đây cũng là nơi thích hợp để bể cá cảnh. Để ở nơi này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền của. Bể cá được đặt ở hướng Đông Nam, tốt nhất bạn nên lựa chọn bể cá dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Còn bể cá cảnh đặt ở hướng Bắc bạn nên chọn bể cá có dạng hình tròn.

Đối với hướng Bắc tương ứng với hành Thủy, mang ý nghĩa về sự nghiệp. Rất nhiều gia chủ lựa chọn hướng này với mong muốn thuận lợi trong cón đường công danh.

Không nên đặt bể cá ở những vị trí nào?

Ngoài vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, thì những vị trí sau đây tối kị đặt bể cá cảnh như:

– Không để bể cá cảnh ở trong phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh, như vậy se khiến cho người ngủ trong phòng hay gặp những cơn ác mộng, ngủ không sâu giấc. Từ đó sức khỏe bị giảm sút, mệt mỏi.

– Vị trí tiếp theo không nên để bể cá cảnh chính là phòng bếp, tức là âm dương tương khắc, khiến cho các thành viên trong gia đình hay bất hòa, căng thẳng. Cũng như không nên để bể cá cảnh ở những nơi ẩm thấp, quá tối vì sẽ sinh tà khí và gây bệnh cho thành viên trong gia đình.

– Bạn không nên để bể cá cảnh dưới tượng thần, bởi theo phong thủy cách bài trí này mang ý nghĩa không tốt, là sai lầm lớn, vì vậy bạn nên tránh nếu như không muốn tán gia bại sản.

Dịch vụ trong những namqư gần đây phát triển mạnh mẽ, chứng tỏ nhu cầu của mọi người rất lớn. Hải Đăng là một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng đánh giá cao bởi thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà hãy liên hệ đến với Hải Đằng ngay hôm nay, sẽ thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

Cách Để Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy / 2023

Dùng các biểu tượng phong thủy thế nào cho đúng là một điều rất quan trọng vì nếu sai có thể gây phản tác dụng, có hại cho gia đình bạn. Cách đặt bể cá theo phong thủy cũng cần chú ý như vậy.

Một bể cá cảnh được bày trí hợp theo phong thủy sẽ mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ vì nó là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố

Bể cá cảnh là vật phẩm phong thủy chứa đựng trong nó nhiều yếu tố thu hút tiền tài, và cũng chứa đựng cả sự cân bằng hoàn hảo của cả 5 yếu tố phong thủy.

– Kim: Hình dạng, cấu trúc của bể cá.

– Mộc: Các loại cây thủy sinh trong bể.

– Thủy: Nước bể cá.

– Hỏa: Ánh đèn trang trí hay màu sắc: vàng, cam, đỏ của các loại cá.

– Thổ: Đá cuội, hòn non bộ.

Vị trí đặt bể cá

Các vị trí tốt nhất, lần lượt là hướng Đông Nam (có lợi cho tiền tài), hướng Bắc (có lợi cho công danh), và hướng Đông (có lợi cho sức khỏe và tình cảm).

Bạn không nên đặt bể cá trong phòng bếp và phòng ngủ vì yếu tố đại diện chính của bể cá là nước. Điều này có thể dẫn đến năng lượng tiêu cực, hay điềm xấu cho các thành viên trong gia đình bạn.

Khi yếu tố nước xuất hiện quá nhiều tại hai không gian phòng ngủ và phòng bếp, ví dụ như gương, thác nước, v.v. sẽ đối chọi năng lượng lửa. Những lo lắng không đáng có cho giấc ngủ, năng lượng gắn kết giữa vợ chồng sẽ bị suy giảm nếu yếu tố nước tồn tại quá nhiều.

Cá rồng là loài cá được săn lùng nhiều nhất do ý nghĩa phong thủy đặc biệt và hình dáng sang trọng của nó. Nhiều gia chủ không ngại chi khá nhiều tiền bạc cũng như công sức để có được một cặp cá rồng, đặc biệt là loại cá rồng bạch kim rất hiếm, chỉ xuất hiện với tỉ lệ 1/1 vạn con.

Mức độ quý hiếm của nó được cho thấy khi trên thế giới chỉ có đúng ba con cá rồng bạch kim ở Việt Nam, Singapore, Nhật Bản. Chú cá rồng bạch kim ở Việt Nam thuộc sở hữu của anh Ngọc (Hà Nội) được ra giá lên đến hơn 100.000 đô la (hơn 2 tỷ đồng).

Tuy nhiên, bạn có thể sắm cho mình 1 con cá chép Nhật Bản hay cá vàng cũng đưa lại tác dụng hút tiền tài tương tự. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tốt nhất gia chủ nên nuôi 9 con cá, trong đó có 1 con màu đen huyền thì sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Hình dạng của bể cá phải hợp với vị trí

Nếu đặt bể cá ở hướng Đông Nam, đại diện bởi yếu tố Mộc, thì hình dạng bể nên là hình chữ nhật (tượng trưng cho Cây) hoặc hình vuông (tượng trưng cho Đất). Bể hình tròn (tượng trưng cho Kim) bể chỉ cần có kích thước nhỏ vì sự khắc nhau của hai yếu tố Kim – Mộc. Gia chủ nên chọn bể cá hình tròn cho vị trí hướng Bắc.

Bể cá phải được giữ gìn để luôn được sạch sẽ, có thế mới thu hút được nhiều năng lượng mới tích cực. Bể được dọn sạch sẽ, những chú cá khỏe mạnh tung tăng bơi lội, rong rêu tốt tươi và ánh sáng rực rỡ cũng là những yếu tố cần chú ý khi đặt bể cá.

Vị Trí Đặt Bể Cá Trên Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy / 2023

Chọn bể cá đặt trên bàn làm việc

Các vị trí đặt bể các trên bàn làm việc hợp phong thủy

Theo quan niệm dân gian, bể cá là cứu tinh cho các phòng làm việc chật chội, tù túng, có tác dụng tăng cường sinh khí, cải thiện môi trường sống và gia tăng tài lộc cho gia chủ. Hiện nay, các sản phẩm bể cá bàn làm việc đang ngày càng được dân văn phòng ưa chuộng. Chẳng cần phải vì lợi ích phong thủy mà đây còn là một trong những sở thích và đam mê của nhiều người.

Nhưng không thể phủ nhận tính phong thủy chậu cá trên bàn làm việc được. Nó cũng như việc bạn chọn cây cảnh hoặc các vật phẩm khác để trên bàn, có ý nghĩa về tài lôc, may mắn rất lớn đến gia chủ.

Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này, bể cá cần được đặt ở một vị trí phù hợp. Khi chọn vị trí đặt bể cá trên bàn làm việc, bạn cần chú ý những điều sau:

Không đặt bể cá dưới tượng các thần (Thần tài, bộ Tam Đa)

Dưới bất cứ tình huống nào, khi đặt bể cá trên bàn làm việc, tuyệt đối không đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài, bộ Tam Đa. Đặt bể cá dưới tượng thần sẽ gặp phải thế “chính thần hạ thủy” – thế tán gia bại sản trong phong thủy.

Không đặt bể cá dưới bàn thờ

Đặt bể cá dưới bàn thờ sẽ khiến cá nhanh bị chết do khói hương và bụi. Cá chết sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh khí cũng như tài lộc của gia chủ.

Không đặt bể cá phía dưới hoặc gần các thiết bị điện tử

Nên đặt bể cá tránh xa thiết bị điện tử

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc sử dụng các thiết bị điện tử là không thể thiếu trên bất kỳ bàn làm việc nào. Vì thế, khi đặt bể cá trên bàn làm việc, tránh xa những thiết bị điện tử này, việc đặt gần sẽ khiến thiết bị hút lấy hơi nước từ đó gây ẩm và khiến đồ điện tử nhanh bị hỏng.

Nếu bạn vẫn muốn có một bể cá bàn làm việc xinh xắn, hãy chọn giải pháp án toàn bằng những hồ cá bàn làm việc nhỏ, kích thước mini hoặc tự chế bằng những cốc thủy tinh, chai lọ thủy tinh, lọ nhựa tinh tế.

Không đặt bể cá quá to trên bàn làm việc

Bể cá cũng không nên đặt sau bàn làm việc bởi phía sau bàn làm việc cần giữ tính để tích tụ năng lượng.

Không đặt bể cá ở vị trí quá cao

Đặt bể cá ở vị trí cao không chỉ khiến việc vệ sinh bể khó khăn hơn mà còn dễ bị phạm vào thế “tưới nước vào đầu” – trong phong thủy còn gọi là thế Thủy sát, gây nguy hiểm cho gia chủ.

Bên cạnh việc chọn vị trí đặt bể cá hợp phong thủy, để mang lại tài lộc và thịnh vượng tốt nhất, bạn còn cần chú ý đến các yếu tố như loại cá, màu cá, dáng bể, cây cảnh trang trí bể, hướng để bể cá, thời gian chơi bể cá, tuổi hợp chơi bể cá, … Theo dõi tiếp bài viết để hiểu thêm về điều này.

Một số chú ý khi đặt bể cá mini văn phòng khác

Chọn loại cá thả trong bể

Chọn loại cá thả trong bể

Loại cá thả trong bể được lựa chọn tuân theo nhiều yếu tố từ hướng đặt bể cá đến tuổi, mệnh của gia chủ. Theo đó:

Nếu bể cá đặt ở hướng Bắc: Nên chọn cá có màu ánh kim như Ngân long, Mã Giáp, Ánh trăng,…

Bể cá đặt hướng Đông Nam (hành Mộc) thì nên thả cá loại cá có màu đỏ, hổng, da cam,… sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ.

Trong những năm gần đây, bể cá bàn làm việc hoặc hồ cá phong thủy bàn làm việc thường được nhiều doanh nghiệp đặt theo hướng Tây Nam bởi theo thuyết Cửu tinh thì từ giai đoạn 2004 – 2023, Linh thần Bát vận sẽ nhập hướng Tây Nam. Khi Linh thần gặp Thủy thì sẽ đại cát đại lợi, thúc đẩy tài vận.

Cụ thể màu sắc của các loại bể cá mini để bàn làm việc sẽ tượng trưng cho các nhân tốt trong ngũ hành như sau:

Cá màu đỏ, vàng, cam tượng trưng cho sự giàu sang thịnh vượng

Cá màu xanh tượng trưng cho may mắn

Cá màu đen có tác dụng thu hút xui xẻo.

Ngoài ra, sinh hoạt của loại cá thả trong bể cũng mang yếu tố tượng trưng cho người chủ văn phòng. Bể cá mini để bàn làm việc nên là các loại cá bơi chậm như tiên ông, cá chép,… tượng trưng cho sự an nhàn, chậm rãi, thịnh vượng. Đồng thời, không chọn cá nuôi có màu sắc khắc với mệnh của gia chủ vì dễ gây hao tài, tổn lộc.

Chọn hình dạng bể cá mini để bàn làm việc

Chọn hình dạng bể cá

Hiện nay, bể cá được bán có rất nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên, mối dạng bể cá sẽ đại diện cho một loại tính chất khác nhau, bạn cần chú ý trước khi quyết định chọn lựa. Cụ thể là:

Bể cá để bàn làm việc hình chữ nhật tượng trưng cho Mộc trong ngũ hành tương sinh, gia chủ nên chọn.

Bể cá bàn làm việc hình vuông tượng trưng cho thổ, thổ khắc thủy không nên chọn

Bế cá mini phong thủy có hình trong trong ngũ hành tượng trưng cho kim, Kim sinh Thủy nên chọn

Bể cá hình lục giác tượng trưng cho Thủy, Thủy kết hợp với Thủy sẽ giúp tăng hiệu quả cũng là một lựa chọn thích hợp

Không nên chọn bể cá bàn làm việc có các góc nhọn vì dạng bể này tượng trưng cho Hỏa trong ngũ hành tương khắc với Thủy.