Bể Cá Thủy Sinh Chân Tủ Chạm Họa Văn Sang Trọng Cho Biệt Thự

--- Bài mới hơn ---

 • Quấn Quýt / Ái Thư
 • Phân Loại Quyết Định Hành Chính
 • Tìm Hiểu Về Phân Loại Thương Hiệu
 • 5 Loại Hình Thương Hiệu Phổ Biến
 • Phân Biệt Các Loại Thương Hiệu
 • Bể cá thủy sinh chân tủ chạm họa văn sang trọng BC21 phù hợp sử dụng cho nhiều loại không gian trưng bày khác nhau, dù đó là phòng khách của căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố hay những nhà hàng, khách sạn cao cấp… Sản phẩm này nổi bật và tạo ấn tượng mạnh mẽ nhờ có nhiều đánh giá tốt từ phía người tiêu dùng, cách thiết kế độc đáo cùng khả năng tạo thẩm mỹ cho việc trang trí không gian. Bể cá chân tủ sang trọng với chất liệu mica trong suốt kết hợp cùng gỗ mang đến độ bền cao, khả năng chịu lực tốt hơn so với chất liệu thủy tinh khoảng từ 8-16 lần.

  Vì sao nên đặt bể cá thủy sinh trong nhà?

  • Sử dụng bể cá thủy sinh đẹp sẽ mang đến một cảnh quan thiên nhiên đẹp tại đâu đó khiến cho óc tưởng tượng của chủ nhân thêm đa dạng và phong phú hơn.
  • Khi ngắm nhìn bể cá cảnh thủy sinh bơi lội sẽ giúp làm giảm cảm giác căng thẳng đáng kể sau những ngày giờ làm việc mệt mỏi.
  • Bể cá thủy sinh sẽ giúp làm giải quyết một ” góc thừa” nào đó trong việc trang trí nội thất giúp cho không gian trở nên quyến rũ và sinh động.
  • Quan niệm về nước trong bể thủy sinh giúp mang đến sự thịnh vượng, may mắn trong phong thủy, có khả năng hội tụ đầy đủ các yếu tố về phong thủy ngoại thất, nội thất.
  • Sử dụng bể cá thủy sinh sẽ chính là ” bình phong” để che chắn một góc nào đó trong căn nhà, chưa thích hợp với việc bố trí nội thất của phong thủy.

  Sử dụng bể cá thủy sinh cần phải lưu ý điều gì?

  Bể cá thủy sinh trong nhà nên được quan tâm với những lý do sau:

  • Nếu muốn rải cát làm nền trong bể cần phải tạo độ dốc nhất định, giúp mang đến sự thuận lợi đối với việc thay nước.
  • Cách trồng cây thủy sinh trong bể cá cảnh: Khi trồng cây có thể dùng 1 ngón tay chọc xuống lỗ nhỏ trên nền cát rồi sau đó mới đặt cây vào.
  • Những loại cây dài và cao trên trồng ở phía trong cùng của bể. Cây có thân cao, phiến đá to trồng ở giữa.
  • Không nên trồng quá nhiều cây trong bể.

  Thông tin sản phẩm Bể cá thủy sinh BC21:

  • Công nghệ sản xuất: Mỹ
  • Xuất xứ: Nhập khẩu 100% mica và linhkiện trực tiếp từ Mỹ, Nga, Italya, Malay
  • Nhập khẩu & Lắp ráp: Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ
  • Màu sắc: Như hình
  • Chất liệu: Mica (Lucite)

  Sản phẩm BC21 có 4 kích thước khác nhau:

  • BC21-1-4: 150 x 41 x 100 cm: 27,790,000 VND
  • BC21-1-3: 138 x 41 x 100 cm: 23,961,000 VND
  • BC21-1-2: 120 x 41 x 100 cm: 21,084,000 VND
  • BC21-1-1: 100 x 41 x 100 cm: 18,207,000 VND

  Khi mua bể cá thủy sinh, người chơi cần phải biết cách lựa chọn các loại cây thủy sinh nếu như không sẽ có tác dụng ngược. Tốt nhất, nến lựa chọn các loại cây phát triển nhanh, rễ cắm sâu để giúp trang trí bể thủy sinh. Khi trồng cây thủy sinh, cần phải chú ý đến một số vấn đề sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Đặt Bể Cá Biệt Thự Hướng Nào Tốt Nhất Để Xui Đi Hên Về?
 • Thi Công Bể Cá Thủy Sinh Cho Biệt Thự Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Xu Hướng Thiết Kế Bể Cá Sân Vườn Cho Biệt Thự Năm 2022
 • Nên Đặt Bể Cá Biệt Thự Hướng Nào Tốt Nhất?
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Biệt Thự
 • Các Loại Cá Chép Koi Nhật Bản – Tên Gọi Và Cách Phân Biệt – Cá Cảnh Trung Nguyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Tính Sinh Sản Của Cá Cảnh
 • Kinh Doanh Cá Kiểng Thành Công
 • Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá
 • Điều Thú Vị Về “Đặc Sản” Cá Heo Nước Ngọt
 • Nuôi Cá Mú Trong Ao Đất
 • 1. Kohaku

  Cá koi Kohaku có 2 màu sắc đặc trưng là đỏ và trắng. Các khoang đỏ chiếm từ 50-70% diện tích bề mặt da cá. Dựa vào sự khác nhau về màu sắc, vảy cá, cách bố trí các đường nét và số lượng hoa văn trên thân cá, có thể chia Koi Kohaku thành các dòng như sau:

  Straight Hi Kohaku: Loài cá này có một khoang đỏ như lửa được nối liền liên tục, không bị ngắt quãng từ phần đầu đến đuôi cá.

  Nidan Kohaku: loại cá này có 2 khoang đỏ trên thân tách rời nhau: Một mảng từ đỉnh đầu đến gần giữa thân và mảng còn lại ở phần sau của thân.

  Sandan Kohaku: Trên thân cá có 3 khoang màu đỏ: 1 khoang phần đầu, khoang thứ 2 ở giữa thân cá, khoang thứ 3 ở gần đuôi cá.

  Yondan Kohaku: Toàn thân cá có 4 khoang màu đỏ, các khoang tách rời nhau.

  Godan Kohaku: Trên thân cá có 5 khoang đỏ lốm đốm nhìn giống những chùm nho hoặc những bông hoa anh đào.

  Ginrin Kohaku: Vảy cá lấp lánh như kim tuyến, trên thân có những đốm đỏ rực rỡ đẹp mắt.

  Omoyo Kohaku: Toàn thân cá từ phần đầu đến đuôi đều đỏ, không bị tách rời bất cứ đoạn nào.

  Kanoko Kohaku: Vùng đầu cá là khoang đỏ khá đậm, tuy nhiên trên thân cá lại xuất hiện các lốm đốm màu đỏ.

  Tancho Kohaku: Toàn thân cá màu trắng, trên đầu cá có khoang đỏ hình tròn. Người Nhật rất coi trọng dòng này vì nó giống như lá quốc kỳ của họ.

  Inazuma Kohaku: Khoang đỏ trải dài từ vùng đầu tới chấm đuôi. Phần khoang đỏ không liền mạch mà phân bố theo hình ziczac. Môi cá không có màu đỏ.

  Kuchibeni-Kohaku: Có chấm đỏ ở chóp môi (giống như cô gái được đánh son). Phần đỏ ở chóp môi này phải tách biệt hoàn toàn so với phần khoang đỏ dọc sống lưng cá.

  Doitsu Kohaku: Phần đầu có vệt đỏ không phải hình tròn. Phần thân cá có màu trắng bạc. Cá không có vảy, da trơn.

  Menkaburi-Kohaku: Toàn bộ phần đầu cá và miệng cá được phủ toàn màu đỏ. Thông thường phần đỏ ở vùng đầu được tách biệt với thân (hoặc có thể dính liền một phần nhỏ).

  Maruten Kohaku: Ở phần đầu có vệt đỏ hình tròn rõ nét khá giống với Tancho Kohaku, điểm khác biệt là phần thân giống cá này có 3 – 4 khoang màu đỏ tách rời hoặc dính liền với nhau. Phần chấm đỏ ở đầu tuyệt đối không được dính liền với phần khoang đỏ ở thân.

  2. Taisho Sanke (Sanke)

  Taisho Sanke hay còn gọi là Sanke. Chúng được lai tạo phát triển từ con KOHAKU (trắng đỏ). Sanke là dòng cá koi Nhật được lai tạo từ cá Kohaku trắng đỏ phát triển lên. Koi Sanke có lớp vảy trắng muốt (Shiroji) xen kẽ những khoảng màu đỏ (Hi) lớn và những đốm đen (Sumi) nhỏ mềm mại.

  Như đã nói ở trên cá koi Sanke nổi bật với 3 màu sắc chính, tuy nhiên tùy thuộc vào sự phân bổ các màu sắc trên thân, vây cá mà người ta phân nhỏ thành các dòng koi Sanke gồm:

  Kuchibeni Sanke: Có chóp đỏ ở miệng cá. Các bệt màu đỏ, trắng, đen trên thân cá đan xen.

  Aka Sanke: Bệt đỏ kéo dài liên tục từ đầu đến đuôi cá, không bị ngắt quãng.

  Subo Sumi-Sanke: Các đốm đen được bao bọc bởi nền trắng trên da cá.

  Maruten Sanke: Có chấm đỏ trên đầu tách biệt, thân cá có 3 màu sắc đỏ, đen, trắng (khác với Tancho Sanke trên thân chỉ có màu đen, trắng).

  Doitsu Sanke: Da trơn, vảy rồng chạy dọc sống lưng

  Tancho Sanke: Đầu có có chấm tròn đỏ nằm giữa 2 con mắt, phần thân cá nền trắng điểm vài chấm đen.

  Ginrin Sanke: Cá có vảy lấp lánh như kim tuyến.

  3. Showa Sanshoku (Showa)

  Cá Koi Showa được phát triển dựa trên nền tảng từ Kohaku, tuy nhiên trên cơ thể chúng sẽ có phần sumi ( màu đen ) chiếm phần lớn, và đặc biệt phần màu đen này sẽ lan rộng trên phần đầu con cá trong khi sanke thì không có màu đen trên đầu ( Đây cũng chính là điểm khác biệt để nhận biết sanke và showa). Khi quan sát con cá trực tiếp ta sẽ thấy sumi con cá showa khác hẵn hoàn toàn so với sanke.

  Ta thường nhầm lẫn giữa Showa và Sanke vì chúng đều có cả ba màu đỏ Hi, đen Sumi và trắng Shiroji. Nhưng điểm khác nhau chủ yếu giữa 2 họ cá này là cá Koi Showa là cá koi có da nền đen, trắng và đỏ là những vệt màu trên nền đen đó, Sanke là cá koi có da nền trắng, đen và đỏ là những vệt màu trên nền trắng đó.

  Điểm 1: Một con cá koi Showa phải có Motoguro, bông đen trên khớp vây ngực và thân. Nó cũng có thể có Sumi trên những vây khác. Một con Sanke cũng có thể có Teijima (Sumi đen chỉa là những tia) nhưng với Sanke là chuyện không bắt buộc. Cũng có những con Showa có Teijima và Teijima này thậm chí mờ nhạt. Để có thể có một bộ vây ngực hoàn hảo, Sumi trên đó phải chiếm 30% diện tích vây.

  Điểm 2: Showa có Sumi trên đầu còn Sanke thì không. Vết Sumi ngoằn ngoèo trên đầu này được gọi là Hachiware hoặc Menware.

  Cá Cảnh

  Điểm 3: Bệt màu Sumi bố trí trên Showa cũng khác, nó to rộng và nằm dưới cơ quan đường bên, khiến nó trở thành màu nền của con cá trong khi ở cá koi Sanke nó nhỏ hơn nhiều và chỉ rải rác phía trên cơ quan đường bên.

  Cũng như Sanke, người ta cũng phân nhỏ các dòng Sanke như sau:

  4. Utsuri

  Cá koi Utsuri thuộc dòng Utsurimono. Dòng cá này còn có 3 loại cá gồm: Shiro Utsuri (đen – trắn), Hi Utsuri (đỏ – đen) và Ki Utsuri (vàng – đen):

  5. Bekko

  Koi Bekko có 3 dòng cơ bản với màu sắc khác nhau là trắng – đen (shiro bekko),đỏ – đen (aka bekko) hoặc vàng – đen (ki bekko).

  Về ngoại hình, koi Bekko khá giống với Utsuri chỉ khác ở điểm những đốm đen trên thân nhỏ hơn so với Utsuri và hoa văn khác hẵn, Utsuri đẹp và giá trị hơn nhiều.

  6. Asagi

  Hi của Asagi thường có màu đỏ gỉ sét. Đặc tính nổi bật của Asagi là không hề có Hi trên lưng ( điều mà ta thường thấy ở Kohaku và Sanke…). Lưng cá sẽ được bao phủ bởi một lớp vảy có màu xanh dương (indigo) với lớp da trắng chen giữa các vảy và thêm vào màu đỏ ở bụng, má, gốc của vây ngực và vây lưng.

  Màu đỏ xuất hiện ở gốc vây ngực được gọi là Motoaka, đây là một biểu hiện quan trọng của một con cá koi Asagi và Sushui đẹp bởi vì hai giống này có chung một dòng.

  7. Shusui

  Cá koi Shusui có da trơn giống như Doitsu, điểm nổi bật của dòng cá này là có hai hàng vảy cùng màu sắc nằm đối xứng nhau qua vây lưng.

  Màu sắc chủ đạo trên thân cá là đen, trắng, đỏ, tuy nhiên một số cá thể Shusui koi đặc biệt còn có cả màu xanh ngọc. Các khoang màu được sắp xếp đối xứng cân đối đẹp mắt. Các màu sắc rõ nét, vảy màu xanh đen, thân cá màu đỏ thì đỏ chót, màu trắng thì trắng như tuyết. Ranh giới giữa các bệt màu rõ nét, không bị mờ nhòe.

  8. Tancho

  Koi Tancho được nhiều người biết đến và phân biệt chúng rõ ràng với các giống koi khác. Điểm đặc biệt mà cá koi Tancho có được chính là chấm tròn màu đỏ nằm chính giữa trung tâm phần đầu của chúng. Tancho được người yêu cá chép Nhật ưu ái và coi như biểu tượng của lá quốc kì xứ Phù Tang.

  Có một điểm thú vị là tất cả những cá thể cá koi Nhật nếu có màu đỏ ở phần đầu, bất kể hình dạng vuông, hình thoi, hình bầu dục, tim, chéo, và hoa đều được thừa nhận là cá koi Tancho. Tuy nhiên cá koi Tancho có chấm đỏ là hình tròn là hoàn hảo và được đánh giá cao nhất.

  Cá koi lá cờ chỉ có chấm đỏ trên đầu là tancho kohaku, ngoài ra còn có thêm cả dòng tancho sanke và tancho showa. Đặc điểm chung giữa ba loại Tancho này là hình màu đỏ trên đầu, còn lại hình thái của chúng tương tự các giống kohaku, sanke và showa.

  9. Goromo

  Một con cá thuộc nhà Goromo phải có một khuôn màu tương tự như một con cá koi Kohaku, Showa, hoặc một con cá koi Sanke. Sự khác nhau chỉ là ở chỗ mỗi một vảy thuộc phần màu Hi đều có trung tâm là màu đỏ và đường viền chung quanh có thể là màu Ai (Xanh Indigo) hay Sumi (Đen).

  Tiêu chí đánh giá Goromo đẹp là màu da nền phải trắng tuyết hoặc trắng sữa (tuyệt đối không được trắng dạng pha vàng nhạt). Gomoro nếu có đầu sạch sẽ và không tỳ vết thì càng được ưa chuộng.

  10. Kin/ Ginrin

  “Kin Gin Rin” là loại Koi mà vảy của chúng có ánh quang (lấp lánh) còn gọi là vảy bóng hoặc vảy kim cương. Ánh quang của vảy có thể màu vàng sáng hoặc màu bạc.

  • Kinrin: Vảy có màu ánh vàng
  • Ginrin: Vảy có màu ánh bạc

  11. Ghosiki

  Sự kết hợp của koi Asagi và koi Kohaku sẽ cho ra đời koi Goshiki. Cá koi Goshiki dễ nhận biết thông qua vảy trắng nền đen, kết hợp với các dải vảy màu đỏ. Goshiki có màu đậm hơn khi chúng được nuôi trong môi trường nước lạnh.

  Nếu như bỏ đi phần Ai (chấm đen ở vảy) trên nền trắng (Shiroji) thì ta sẽ có một con Kohaku.

  Có 3 dòng Goshiki cơ bản:

  • Dòng 1: Mang nhiều đặc điểm của cá koi Asagi, các dấu Ai (Xanh Indigo) phủ toàn thân, cả ở vùng Hi (đỏ) và Shiroji (trắng). Vùng Hi rất đậm.
  • Dòng 2: Mang nhiều đặc điểm của cá koi Kohaku, vùng Hi đậm rõ nét, Ai chỉ có trên vùng Shiroji.
  • Dòng 3: Mang nhiều đặc điểm cá koi Haijiro, trên vây ngực có Motoguro (bông đen).

  Khi còn nhỏ, hình dáng, màu sắc của Goshiki không quá nổi bật. Nhưng khi lớn lên thì loài cá này đẹp và rực rỡ hơn rất nhiều nên được nhiều người yêu thích.

  12. Hikarimuji mono

  Cá koi Hikarimuji mono giống với Hikarimoyo koi ở đặc điểm có ánh kim loại. Tuy nhiên khác ở chỗ Hikarimoyo là giống koi nhiều màu, còn koi Hikarimuji mono chỉ có một màu duy nhất.

  Các dòng Hikarimuji koi điển hình là dòng cá koi ogon, với phổ màu từ trắng, đen, vàng, đỏ, cam và xám bạc. Chúng có tên lần lượt là yamabuki ogon, platinum ogon, orenji ogon, mukashi ogon, hi ogon và nezu ogon. Phân tích chi tiết màu sắc và hình dáng của từng loại cá koi Hikarimuji mono này như sau:

  13. Hikarimoyo

  Cá koi Hikarimoyo hơi khác một chút với dòng kinrin/ginrin koi ở chỗ là nó phủ ánh kim loại toàn thân, còn kinrin/ginrin chỉ phản chiếu ánh kim ở vẩy lưng. Trong tiếng Nhật thì “Hikari” có nghĩa là kim loại hoặc ánh kim, dòng Hikari utsuri cũng có tiền tố tên gọi này vì chúng cũng là koi kim loại giống như cá koi Hikari moyo.

  14. Hikariutsuri

  Riêng cái tên “hikari utsuri” đã nhằm khẳng định loại cá koi xinh đẹp này là một nhánh nhỏ được lai tạo của dòng koi utsuri. Bản thân từ “Hikari” có nghĩa là kim loại, nghĩa là bất cứ dòng koi nào có tên hikari đều có lớp óng ánh.

  Ta có thể phân loại cá koi hikariutsuri theo màu của từng dòng utsuri như sau: hikari shiro utsuri màu trắng đen phổ biến nhất, sau đó đến hikari hi utsuri màu đỏ không phổ biến bằng và cuối cùng là hikari ki utsuri màu vàng hiếm nhất.

  15. Kawarimono

  Vì Kawarimono koi chỉ là một nhóm phân loại các loại koi lai tạo với các nhóm koi khác nên có thể gọi chung Kawarimono là tổng hợp các loại cá koi không thuộc một nhóm nào cả. Có thể phân loại cá koi Nhật Kawarimono một cách thuận tiện là chia chúng thành ba nhóm là koi đơn sắc (single-colored koi), màu đen tạp (black koi Breeds) và các giống koi Kawarimono khác.

  Dòng single-colored koi trong nhóm Kawarimono có các dòng Benigoi, Shiro Muji, Kigoi, Magoi, Chagoi, Soragoi và Ochiba Shigure koi.

  Dòng thứ hai của Kawarimono là black koi Breeds với các giống như Karasu, Matsukawabake và Kumonryu. Dòng black koi Breeds màu ưu thế của chúng là màu đen, thích hợp với những người ưa koi đen hơn là koi màu sắc sặc sỡ. Dòng koi Kawarimono thứ ba bao gồm các loại koi lai không được liệt vào nhóm nào cả, đó là Matsuba koi, Midorigoi.

  16. Doitsu koi

  Doitsu là loại Koi da trơn, chỉ có vảy dọc theo sống lưng và có dọc 2 bên hông cá. Doitsu được lai tạo từ giống Koi của Nhật bản với loại cá chép da trơn của Đức.

  17. Yamato Nishiki

  Yamato nishiki koi là loài cá được lai tạo khoảng thời gian sau này của giống koi sanke và platinum ogon. Có thể nói cá koi yamato nishiki giúp vẻ đẹp màu sắc của koi sanke tiến đến một tầm mới hơn khi phủ lên mình cá một lớp ánh kim loại lấp lánh.

  Một con cá koi yamato nishiki đẹp phải đạt được những tiêu chuẩn đẹp như đối với một con cá koi sanke. Nghĩa là màu sắc của chúng phải đạt chuẩn, vị trí của shiroji (nền trắng), hi (mảng màu đỏ) và sumi (vết màu đen) phải phân bổ hợp lý, hài hòa trên thân cá.

  18. Kanoko koi

  Loại Koi có những đốm đỏ ngay chính giữa vảy. Koi có loại vảy này cũng là hàng rất hiếm.

  Việc phân biệt tất cả cá koi sẽ tương đối khó với mỗi người. Các dòng cá koi nhiều màu sắc, tùy vào sở thích hoặc cung mệnh mà bạn có thể lựa chọn những con cá koi phù hợp nhất. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao “Giấc Mơ” Cá Cảnh Tiền Giang Chưa Thành? – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Bể Cá Cảnh Mini Treo Tường Tuyệt Đẹp
 • Setup Bể Cá Thủy Sinh Mini Ngày 10
 • Hướng Dẫn Làm Bể Cá Cảnh Mini Bằng Nhựa
 • Hồ Thủy Sinh Mini Và Các Lưu Ý Khi Làm Hồ Thủy Sinh Mini
 • Doanh Nhân Ngô Văn Thắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Đàn Ông Bị Vợ “tố” Sẵn Sàng Dành Cả Đêm Để Ôm Hôn, Tâm Sự Cùng Đàn Cá Mà Quên Mất Vợ Bệnh Nhưng Lại Khiến Người Ta Rơi Nước Mắt Vì Ngưỡng Mộ
 • Bất Ngờ Màn Trình Diễn Hơn 8 Tỷ Đồng Của ‘vua Cá Koi’ Ở ‘siêu Trí Tuệ Việt Nam’
 • Địa Chỉ Thiết Kế Thi Công Và Mua Cá Koi Ở Đà Nẵng Với Giá Rẻ Nhất
 • Cá Koi Nhật Bản (Cá Chép Nhật) Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Thái Bình: Hoa Mắt Ngắm Đàn Cá Koi Tiền Tỷ, Con Đắt Nhất Có Giá Vài Ngàn Đô
 • Trường Thịnh

  Khủng hoảng kinh tế 2007 nhuốm một màu tăm tối lên toàn thế giới, hàng loạt ngành nghề ở Việt Nam lâm vào cảnh khốn đốn. Khó khăn chồng chất khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa hoặc thu nhỏ quy mô hoạt động. Chưa dừng lại ở đó, có những trường hợp còn điêu đứng đến mức bị đặt vào thế “tiến thoái lưỡng nan”, ngoài việc phải chấp nhận cảnh đình đốn trì trệ thì chẳng thể làm gì khác; tiêu biểu nhất chính là lĩnh vực bất động sản. Đã có lúc cơn sốt nhà đất chỉ sau một đêm đem đến cho người ta khối tài sản dù lao động miệt mài cả đời cũng chưa chắc sẽ kiếm được, vậy mà ít ai có thể ngờ rằng chỉ trong phút chốc nó lại trở thành một gánh nặng đối với những người đang sở hữu – giữ lại thì phải tốn quá nhiều loại chi phí để duy trì, bán ra hay cho thuê cũng chẳng dễ gì, vì giai đoạn ấy không mấy ai có khả năng đầu tư kinh doanh.

  Anh Ngô Văn Thắng – chủ sở hữu thương hiệu ruby Koi Farm – cũng đã từng là một trong những cá nhân phải gánh chịu tổn thất nặng nề bởi cuộc khủng hoảng kinh tế 2007 và câu chuyện về sự ra đời của Ruby Koi Farm sẽ là một minh chứng tuyệt vời cho sự chuyển mình thần kì từ trong gian khó.

  Vạn sự khởi đầu nan

  Trước khi xây dựng Ruby Koi Farm trở thành đơn vị thi công hồ nuôi cá Koi và nhập khẩu cá Koi Nhật Bản hàng đầu Việt Nam như hiện nay, không nhiều người biết rằng anh Thắng lại xuất thân trong một gia đình có truyền thống quân nhân qua nhiều thế hệ. Được rèn luyện và học tập trong môi trường quân đội từ khi còn bé, vì thế cũng chẳng có gì bất ngờ khi anh dành phần lớn thời gian tuổi trẻ của mình để công tác trong quân đội. Sau nhiều năm dành dụm và tích lũy, nắm bắt được thời cuộc, vợ chồng anh Thắng quyết định dừng lại tất cả công việc hiện tại để tập trung chớp lấy cơ hội đang mở ra từ cơn sốt đất đai vào khoảng cuối năm 2006. Rời khỏi quân ngũ, Công ty TNHH Số một Đại Thắng ra đời bằng tất cả tâm huyết của vợ chồng anh và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực bất động sản. Nhờ sự nhạy bén và quyết đoán trong kinh doanh, chỉ chưa đầy một năm, vợ chồng anh đã nhanh chóng sở hữu khối tài sản mà biết bao người mơ ước.

  Những tưởng cuộc sống sẽ tiếp tục êm đềm trôi qua thì đến cuối năm 2007 cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đã khiến cho nền kinh tế Việt Nam chao đảo, lĩnh vực bất động sản có thể trồi sụt chỉ trong chớp mắt, mọi ý kiến chuyên gia đều trở nên vô nghĩa trước tình hình thị trường biến động từng giây. Giai đoạn này, rất nhiều người vì lo sợ mất trắng nên đành phải bán tống bán tháo đất đai để giải quyết nợ nần và cắt lỗ. Không may là sức mua vào thời điểm cận Tết đều chỉ tập trung vào các mặt hàng tiêu dùng và sản phẩm phục vụ ngày Tết, chẳng một nhà đầu tư nào ra quân vào dịp này dù kinh tế có khởi sắc đến mấy đi nữa. Bước sang đầu năm 2008 , bất động sản chạm đáy.

  Chữ “Duyên” dẫn lối

  Lúc này, ở Việt Nam đang thịnh hành phong trào chơi cá Koi – một giống cá chép của Nhật Bản, được thế giới biết đến là quốc ngư của nước Nhật. Để quên đi những căng thẳng mệt mỏi đang đeo bám, sau một thời gian tìm hiểu và có thiện cảm với loài cá này, anh bắt đầu nuôi con cá Koi đầu tiên vào ngày 01 tháng 5 năm 2013… trong bể kính; và dĩ nhiên con cá cũng mau chóng mắc bệnh chỉ sau một thời gian ngắn.

  Tháng 9 năm đó, cuộc thi The 1st Vietnam Koi Show được tổ chức. Anh cũng hào hứng ghi danh tham gia lần đầu. Kết quả chung cuộc, anh không đạt bất cứ một giải thưởng nào. Hôm đó, anh đã đứng quan sát rất lâu trước mỗi tank (bể cá di động) của từng con cá đạt giải để rồi nhận ra mình đang thua người ta điều gì. Sự mê mẩn của anh đã gây chú ý đến những người Nhật có mặt trong cuộc thi ngày hôm đó, một lần nữa anh lại nhận được lời đề nghị làm công việc kinh doanh cá Koi… thế nhưng, anh vẫn tìm cách lảng tránh vấn đề này.

  Trở về sau cuộc thi, anh tiếp tục trau dồi thêm nhiều kiến thức về cá Koi và kỹ thuật xây dựng hồ, kết hợp giữa lý thuyết của Nhật Bản và tiến bộ khoa học kỹ thuật từ châu Âu cộng với những kiến thức Hóa – Sinh vốn có để đem đến một công thức tối ưu nhất cho riêng mình. Rồi nhóm người Nhật tiếp tục quay lại tìm anh thêm lần nữa, lần này họ càng ấn tượng hơn với những gì anh đã làm được chỉ trong một thời gian rất ngắn, họ ra sức thuyết phục anh làm nghề và khẳng định rằng nếu anh không làm công việc này thì quả thật là một sự uổng phí nghiêm trọng vì rất hiếm khi họ gặp được một người có tình yêu to lớn với bộ môn nghệ thuật này và phương pháp làm việc khoa học đến vậy. Cuối cùng anh đã nhận lời dù trong đầu chưa hề có kế hoạch gì rõ ràng. Bản thân anh cũng không thể ngờ rằng những người Nhật đó lại chính là các chuyên gia hàng đầu về cá Koi tại Nhật Bản, trong số đó có Shigeru mano – chủ trại cá Dainichi ở Nhật Bản (Dainichi và Sakai là 2 trại cá Koi lớn nhất Nhật Bản) – về sau ông đã trở thành một trong những người bạn thân thiết và đối tác lớn nhất của anh cho đến tận hôm nay, hỗ trợ rất nhiều trong quá trình tạo dựng tên tuổi của Ruby Koi Farm.

  Họa vô đơn chí

  Ngay khi vừa khởi động cho dự án, vợ chồng anh đã may mắn tìm được vị trí mở cửa vô cùng đắc địa ngay giữa trung tâm thành phố. Không một giây chần chờ, anh chị ngay lập tức đổ tiền đầu tư vào nơi này; anh cho đào đất xây hồ ngay khi vừa tiếp nhận mặt bằng. Mặt hồ vừa được đổ bê tông buổi chiều thì đến tối hôm đó liền hứng ngay một trận mưa như trút hết nước từ sông Sài Gòn. Một mình anh lao đến trong cái đêm mà chẳng ai muốn ra đường để làm mọi cách hạn chế thiệt hại xuống mức thấp nhất nhưng nào có được gì, ngày hôm sau mọi thứ gần như trở lại lúc ban đầu.

  Khó khăn thứ nhất chưa nguôi ngoai, anh tiếp tục nhận được thông báo buộc dừng lại việc xây hồ vì miếng đất có thể được chuyển giao cho chủ mới bất cứ lúc nào. Anh chị đồng lòng cam kết với chủ đất là sẽ trả lại hiện trạng như ban đầu và dọn đi trong vòng 24 tiếng ngay khi chủ mới đến tiếp nhận miếng đất; mọi thứ tạm thời đã được giải quyết. Không lâu sau đó, rắc rối lại trở về, miếng đất tìm được chủ mới, anh nhận được thông báo chuẩn bị thanh lý hợp đồng. Hai vợ chồng như chết điếng và im lặng hơn một ngày vì tưởng chừng tất cả tiền bạc đổ vào coi như mất sạch, cuối cùng chị chính là người thuyết khách thành công và được gia hạn hợp đồng thêm từng tháng trong quá trình bàn giao. Bất ngờ hơn khi chủ mới dường như cũng bị thuyết phục bởi những cố gắng của anh chị mà đồng ý kéo dài hợp đồng lên đến 18 tháng nữa. Với anh chị, khoảng thời gian này đã quá đủ để thực hiện kế hoạch xây dựng thương hiệu nên bài toán đầu tư này không hề thất bại, những gì đạt được hoàn toàn xứng đáng với từng đồng mà anh chị bỏ ra. Anh thừa nhận khi đó đã không thể xoay xở thêm bất kì một đồng nào nữa, tất cả đã đổ vào canh bạc này, nếu thất bại có lẽ mọi chuyện đã tồi tệ hơn rất nhiều.

  Vậy mà khó khăn vẫn chưa chịu buông tha Ruby Koi Farm khi lô cá đầu tiên đã về đến Việt Nam nhưng hồ thì vẫn chưa thể đi vào hoạt động do thiếu nước… Khó ai có thể tin được ở ngay giữa trung tâm thành phố mà lại không thể cung cấp đủ nước cho một hồ cá. Anh phải cùng lúc tìm cách mua về loại nước phù hợp mà còn phải tìm chỗ cho 500 con cá được trú tạm. Một lần nữa anh lại đứng trước nguy cơ trắng tay, anh buộc phải thuê thêm một căn nhà gần đó và đặt tank rồi cho chạy máy lạnh hết công suất để nuôi dưỡng lô cá, ngày đêm theo sát và điều chỉnh điều kiện sống liên tục nhằm ứng phó với những thay đổi phát sinh từng ngày (lúc này là tháng 12, ở Nhật vô cùng lạnh, cá được vận chuyển một chặng đường xa, về đến Việt Nam thì nhiệt độ lại chênh lệch quá lớn…), dĩ nhiên cũng đã có thiệt hại nhưng con số là chấp nhận được đối với lô hàng đầu tiên.

  Sau cơn mưa, trời lại sáng

  Cuối cùng thì cơ sở đầu tiên của Ruby Koi Farm cũng chính thức đi vào hoạt động, nhờ triết lý và phương thức kinh doanh độc đáo chẳng mấy chốc đã thu hút được rất đông người tìm đến. Kể từ ngày đó cho đến nay, mọi thứ hầu như đều nằm trong tầm kiểm soát của vợ chồng anh. Giờ đây anh đã là một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về thi công hồ nuôi cá, chủ trương của anh là làm sao thật tốt để không cần phải bảo hành hay sửa chữa cho khách hàng mới là một cái hồ đạt chuẩn, chỉ thi công một lần và sử dụng cho cả đời. Trong tương lai anh sẽ tiếp tục nghiên cứu và đưa vào ứng dụng những công nghệ tốt hơn mà chi phí vẫn dễ chịu nhất. Nối tiếp thành công, anh bắt đầu mở rộng cơ sở đến những khu vực khác trong thành phố, với quy mô và hình thức độc đáo hơn. Hiện nay Ruby Koi Farm còn có hệ thống đại lý tại Hà Nội – Đà Nẵng – Pleiku – Đà Lạt – Cần Thơ… Không chỉ Dainichi, Torazo là một trong những trại cá lâu năm và lớn mạnh ở Nhật Bản cũng đã trở thành đối tác độc quyền của Ruby Koi Farm. Sau khi đã khai trương Salon Koi Fish (café cá Koi), anh tiếp tục lên kế hoạch mở cửa công viên cá Koi để hiện thực hóa mong ước đem cá Koi đến gần hơn với cộng đồng. Điều anh luôn trăn trở là người Việt vẫn chưa hiểu đúng về giá trị của cá Koi, kể cả một số người đã sở hữu cũng còn thường xuyên phải đón nhận những thông tin chưa được kiểm chứng hoặc sai lệch. Chính vì thế, anh luôn muốn tạo ra một sân chơi ngày càng lớn hơn và lành mạnh dành cho những người có tình yêu với loài cá này, sẵn sàng rộng cửa chào đón mọi người đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ lẫn nhau.

  Quy mô càng lớn, đầu tư nhiều hơn, đồng nghĩa với việc anh càng dễ gặp thêm những rủi ro; nhưng với anh mỗi một khó khăn ập đến đều sẽ khiến anh học được những bài học thiết thực cho công việc của mình. Càng vượt qua nhiều sóng gió, anh càng vững lòng vào những gì mình đang làm, có thêm tự tin để xử lý mọi khủng hoảng trong tương lai. Anh cũng chưa bao giờ cho rằng những hiểu biết của hiện tại là đã đủ, với anh việc trau dồi thêm kiến thức và học hỏi kinh nghiệm là điều anh ghi nhớ mỗi ngày, thường xuyên tự chiêm nghiệm lại mọi chuyện để nhìn nhận những điều cần phải cải thiện hơn nữa. Trải qua bao thăng trầm, vợ chồng anh đều cảm thấy không còn gì có thể quật ngã cả hai ra khỏi con cá Koi; anh chỉ tự nhắc mình “Không có gì là không làm được, do mình muốn hay không, có cố gắng đạt được không!” và tiếp tục bước đến phía trước.

  Thành công của anh nếu chỉ đong đếm bằng giá trị vật chất là chưa đủ, cho đến hôm nay điều khiến anh cảm thấy tự hào nhất chính là đã đem đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh. Rất nhiều người sau khi tiếp xúc với anh đều có cái nhìn khác hẳn về cá Koi, người làm việc thì nghiêm túc và cẩn thận hơn, người chơi thì hiểu đúng giá trị thật sự mà không chạy theo những điều phù phiếm. Trải lòng về những tháng năm gắn liền với cá Koi, anh cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại vì đang được chơi và làm những điều mình yêu thích nhất. Bên cạnh đó, được mọi người nhìn nhận đúng những gì mình đóng góp cho xã hội cũng đã tiếp thêm động lực để anh tiếp tục xây dựng những công trình quy mô lớn hơn phục vụ cho cộng đồng. Cuối cùng, một con cá đẹp và một công trình hoàn hảo từ bàn tay anh đem đến sẽ luôn là một điều khiến anh hạnh phúc và nhớ mãi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Cá Koi Size Nhỏ
 • Đi Tìm Sự Thật Về Hiện Tượng Cá Koi Chết Trên Sông Tô Lịch
 • Top 10 Quán Cafe Cá Koi Tphcm Đẹp Thư Giãn Cuối Tuần
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Quận 6 Hcm
 • Những Điều Nhất Định Phải Làm Khi Cá Koi Bị Phình Bụng
 • Khác Biệt Hay Dị Biệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bóng Đá Thái Lan: Tài Năng Không Đợi Tuổi
 • Người Thầy Hết Lòng Vì Trẻ Em Cá Biệt Với Tài Thu Phục Nhân Tâm
 • Gặp Người Thầy Là “khắc Tinh” Của Trẻ Em Cá Biệt Với Tài Thu Phục Nhân Tâm
 • Tổng Hợp Tên Fc Hay Đặt Tên Áo Bóng Đá Ý Nghĩa, Bựa Và Chất Nhất
 • Gợi Ý Những Tên Fc Hay, Ý Nghĩa Của Các Đội Bóng, Idol, Ca Sĩ
 • Khác biệt không xấu, nhưng ép mình khác biệt đến nỗi trở nên… dị biệt thì là điều tuyệt đối không nên. Để có thể bứt phá khỏi đám đông và giành được thành công, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa thực sự của “cái tôi khác biệt” và tránh rơi vào những tình huống “ngược đời”.

  Thấu hiểu bản thân để trở nên khác biệt theo hướng tích cực.

  Dị biệt là khi bạn cứ cố khác biệt “bề nổi” bằng cách chống đối lại toàn bộ các quy tắc, đi ngược lại mọi chuẩn mực thông thường – dù đó chưa chắc là con người thật của bạn. Cái tôi khác biệt đòi hỏi nhiều hơn thế! Bạn phải thực sự hiểu thấu bản thân mới tận dụng được hết sức mạnh của mình trên con đường tìm đến thành công.

  Hãy khám phá “cái tôi khác biệt” của mình bằng việc tự trả lời những câu hỏi này:

  – Điều gì khiến tôi có thể tận lực và nỗ lực hoàn thành hơn tất cả những người xung quanh?

  – Sự khác biệt đó giúp ích gì cho sự nghiệp hay con đường học tập của tôi?

  – Tôi sẽ khiến mọi người chào đón sự khác biệt của mình theo cách nào?

  Làm thế nào để có một “Cái tôi khác biệt”?

  Khi đã hiểu thấu bản thân, bạn cần phải thể hiện sự khác biệt của mình một cách đúng đắn. Trái với suy nghĩ thông thường của mọi người rằng muốn khác biệt thì phải dữ dội và quyết liệt, một “cái tôi khác biệt” thực sự lại có những biểu hiện tích cực như sau:

  – Luôn tự tin và hào hứng: Giữa đám đông mệt mỏi vì áp lực công việc, sự tự tin cùng nhiệt huyết sẽ khiến bạn trở nên nổi bật. Mọi người chỉ yêu quý “cái tôi khác biệt” tràn đầy nhựa sống, chứ không ai ưa một kẻ “ngược đời” chỉ biết chê bai mọi chuyện.

  – Để thái độ sống nói lên tất cả: Hãy để “cái tôi khác biệt” của bạn tiếp cận với mọi người trong một không khí hoà nhã, thay vì hùng hổ ép tất cả chấp nhận quan điểm, cá tính của bản thân. Bạn sẽ không thể nổi bật giữa đám đông nếu bị cô lập, cách ly, vậy nên hãy để sự thân thiện, chân thành và thái độ tích cực trở thành yếu tố thuyết phục hoàn hảo nhất cho cá tính của bạn.

  – Hành xử chuyên nghiệp: Trong mọi tình huống, dù bạn có khác biệt với mọi người đến đâu cũng nên hành xử trên tinh thần tôn trọng đối phương và thẳng thắn. Có thể họ không thích “cái tôi khác biệt” của bạn, thậm chí có thể gây khó dễ cho bạn vì điều đó, nhưng dù thế nào cũng đừng để điều đó trở thành mâu thuẫn cá nhân. Những người thất bại mới để những điều nhỏ nhặt làm ảnh hưởng đến mình, còn người thành công thì luôn biết dành sự quan tâm của mình cho những thứ xứng đáng hơn.

  – Tư duy sáng tạo để tạo ra giá trị mới cho tập thể: Đừng ngần ngại thể hiện sự sáng tạo của mình và luôn tìm kiếm những giải pháp mà chưa ai nghĩ đến. Hãy hỏi những câu hỏi chưa ai từng hỏi, vì một câu hỏi tốt có thể đáng giá gấp ngàn lần những câu trả lời dễ dãi. Để mọi người thấy rằng bạn dám “suy nghĩ vượt ra ngoài chiếc hộp”, nhưng điều đó không phải một cách thể hiện sáo rỗng mà ngược lại, nó tạo ra rất nhiều giá trị cho cả tập thể.

  Điều gì khiến mọi người chấp nhận và công nhận cái tôi khác biệt của bạn?

  Mọi người có xu hướng để tâm đến những điều bạn làm hơn là những gì bạn nói. Hãy để thành quả trở thành minh chứng hoàn hảo cho “cái tôi khác biệt” của bạn. Hãy dốc hết sức mình đạt được thành tựu dù là nhỏ nhất, để mọi người tin cậy nghĩ đến bạn đầu tiên ở những lĩnh vực nhất định – những lĩnh vực mà “chỉ có anh ấy/cô ấy mới làm được tốt đến thế!”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Dự Thi Ấn Tượng World Cup 2022: Quaresma
 • Sarah Linh Trần Ntk Gốc Việt Làm Khuynh Đảo Làng Thời Trang Thế Giới
 • Đây Mới Là Điều Tuyệt Vời Mà Mỹ Tâm
 • Thí Nghiệm Giải Oan Cho Loài Cá Biệt Danh “sát Thủ Ăn Thịt Người”
 • Rèn Trẻ Cá Biệt 5 Tuổi Vào Nề Nếp, Thói Quen Ở Trường Mầm Non
 • Cá Vàng Với Phong Thủy Văn Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Linh Thiêng Hai Tiếng Đồng Bào
 • 5 Mẹo Để Rán Cá Vàng Giòn Không Sát Chảo, Không Bị Bắn
 • Giới Thiệu Về Cá Vàng
 • Cá Vàng Sao Chổi: Kích Thước, Tuổi Thọ, Hướng Dẫn Chăm Sóc Và Nhiều Hơn Nữa …
 • Cá Cảnh Sống Được Bao Lâu (Nếu Bạn Chăm Sóc Chúng Tốt)
 • Nuôi cá vàng không chỉ bù đắp được những thiếu sót trong phong thủy văn phòng, mà còn khiến cho văn phòng tràn đầy sức sống, từ đó không ngừng mang lại những cơ hội phát triển.

  Hướng đặt bể cá

  Bất kỳ một căn nhà hay văn phòng nào cũng không thể thập toàn thập mỹ, chúng luôn tồn tại những khuyết điểm. Vì vậy, việc đặt bể cá đúng vị trí cũng là một trong những cách hóa giải khuyết điểm cho văn phòng.

  Khi lựa chọn cá, cần lưu ý đến màu sắc của chúng. Nên nuôi giống cá có màu vàng kim, màu trắng, màu đen, màu xanh hoặc màu bạc. Vì những màu này nếu xét về sức mạnh quang hợp trong không khí, nó sẽ làm cho những tia sáng có hại phản xạ ngược lại, giúp cho trường khí bảo đảm duy trì một không gian sạch sẽ, có lợi cho sức khỏe của cá. Nếu nuôi các giống cá màu đỏ, màu xanh lục hoặc màu tím thì do nó có khả năng hấp thu tia bức xạ tương đối mạnh nên không có lợi cho việc nuôi dưỡng.

  Nên nuôi nhiều cá vàng trong bể

  Số lượng cá nuôi

  Để xác định số lượng cá nuôi trong bể cần phải dựa vào mệnh của chủ nhân. Vì bể cá ứng với Thủy nên xem trong Ngũ hành tương sinh và Ngũ hành tương khắc để quyết định mình có nên nuôi cá hay không.

  Theo cách dùng số trong quan niệm của phong thủy thì nên nuôi số lượng cá là 1, 6, 7, 8, hoặc 9 sẽ mang đến tài vượng cho văn phòng. Không nên nuôi số lượng cá là 2,3,4,5. Nếu số lượng trên mười con thì tính theo số lẻ. Ví dụ: 15 con thì tính là 5. Còn nếu cá 2 số đều chẵn thì tính theo số chẵn đầu tiên. Ví dụ: 20 thì tính theo số 2.

  Lựa chọn màu sắc của cá

  Khi lựa chọn cá, cần lưu ý đến màu sắc của chúng. Nên nuôi giống cá có màu vàng kim, màu trắng, màu đen, màu xanh hoặc màu bạc. Vì những màu này nếu xét về sức mạnh quang hợp trong không khí, nó sẽ làm cho những tia sáng có hại phản xạ ngược lại, giúp cho trường khí bảo đảm duy trì một không gian sạch sẽ, có lợi cho sức khỏe của cá. Nếu nuôi các giống cá màu đỏ, màu xanh lục hoặc màu tím thì do nó có khả năng hấp thu tia bức xạ tương đối mạnh nên không có lợi cho việc nuôi dưỡng.

  Tránh những loài cá khó nuôi

  Nên hạn chế nuôi cá nước mặn hay cá nhiệt đới. Vì rất khó để có thể tạo môi trường thuận lợi cho chúng sinh sống. Mặc dù màu sắc của chúng rất đẹp, được nhiều người ưa thích nhưng chúng lại rất khó nuôi. Nếu nuôi thì những sinh vật này cũng rất dễ chết. Nhìn từ góc độ phong thủy thì đó không phải là điềm lành. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của các nhân viên trong văn phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Vàng Luôn Khỏe Mạnh
 • Cá Vàng Mắt Bong Bóng
 • Những Chú Ý Trong Việc Chăm Sóc Cá Koi Và Cá Vàng * Tin Cậy 2022
 • Cá Vàng Kim Tuyến Đỏ (Shubunkin)
 • Đọc Ngay Nếu Bạn Được Mệnh Danh Là “não Cá Vàng”
 • Chọn Bể Cá Mini Cho Văn Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bể Cá Mini Vuông Of Curvo Tank 12 Liter
 • Aqua Max 1 Dành Cho Bể Cá Thủy Sinh
 • Aqua Max 3 Dành Cho Bể Cá Thủy Sinh
 • Bể Cá Thủy Sinh Chạm Hoa Văn Đẹp Cao Cấp Đặt Phòng Khách Khách Sạn
 • Giải Toán Vật Lí Thpt Một Số Phương Pháp
 • Nuôi cá cảnh trở thành trào lưu được nhiều người yêu thích, trong môi trường văn phòng đặt bể cá mini vừa để trang trí cho không gian phòng đẹp, xanh mát, gần gũi với thiên nhiên và mang ý nghĩa phong thủy, tài lộc trong công việc cho chủ nhân. Để chọn được bể cá cảnh phù hợp hãy xem cách chọn bể cá mini văn phòng.

  Cách chọn và một số loại bể cá mini thích hợp văn phòng

  Đặt bể cá mini trong phòng làm việc mang nhiều lợi ích, trang trí văn phòng sinh động và giảm căng thẳng khi làm việc, bên cạnh đó mỗi bể cá cảnh nếu được lựa chọn và bố trí thích hợp theo phong thủy, sẽ mang đến những luồng khí tốt cho chính chủ nhân của phòng làm việc.

  Cách chọn bể cá mini văn phòng

  Kích thước bể cá: Căn cứ vào kích thước phòng làm việc, bàn làm việc để lựa chọn bể cá có kích thước tương ứng, không nên chọn bể quá to vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí. Bể cá có hình dáng tròn hoặc chữ nhật là thích hợp nhất với bàn làm việc, hình dáng nhỏ gọn tiết kiệm không gian, dễ dàng di chuyển vị trí và thay nước dễ dàng hơn.

  Chọn loại cá cho bể cá mini: Chọn loại cá nuôi theo phong thủy, nên chọn nuôi cá vàng là loại cá có ý nghĩa rất tốt và mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân, nếu muốn thúc đẩy tài vận nên chọn cá có màu vàng kim hoặc trắng, lưu ý không nên chọn cá có màu xanh dương, màu xanh lá hoặc màu đỏ để nuôi trong phòng làm việc.

  Một số loại bể cá mini đẹp trong văn phòng

  Giới thiệu một số loại bể cá mini được ưa chuộng sử dụng trang trí bàn làm việc, phòng làm việc hiện nay.

  – Bể cá thủy tinh đa kích thước, kiểu dáng đơn giản và rất dễ sử dụng để trang trí văn phòng.

  – Bể cá Arky Herb & Fish hiện đại và sang trọng.

  – Bộ bể Led Minibow có kích thước nhỏ, tối ưu và tiết kiệm không gian bàn làm việc.

  – Bể cá mini tích hợp đồng hồ đèn led

  – Bể cá mini cắm USB

  – Bể cá mini My FunFish dễ dàng thay nước

  Hướng dẫn cách đặt vị trí bể cá mini đón tài lộc trong văn phòng

  Cách đặt bể cá mini trên bàn làm việc rất quan trọng, nếu đặt đúng cách sẽ giúp chủ nhân thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn trong công việc và ngược lại. Khi sắp xếp vị trí cho bể cá cảnh cần lưu ý như sau:

  – Không đặt bể cá phía sau bàn làm việc, vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí và đặt biệt những góc nhọn của hồ cá hướng sau lưng chủ nhân là vấn đề tối kỵ.

  – Đặt vị trí dễ nhìn và quan sát, bể cá không đặt ở giữa cửa ra vào sẽ cản trở việc đi lại và ngăn cản sự lưu thông của các luồng khí.

  Chọn và bố trí ngay bể cá mini trên bàn làm việc của bạn, tạo sự mới lạ và không khí sinh động cho căn phòng, thư giãn giải trí và bố trí đúng phong thủy để thu hút tài vận và sự may mắn mỗi ngày trong công việc và cuộc sống.

  Dũng Aquarium Chuyên tư vấn thiết kế các loại bể cá cảnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bể Cá Mini Phong Thủy Sạc Usb
 • Bể Cá Mini Usb Để Bàn Kèm Màn Hình Chức Năng Cao Cấp
 • Quà Tặng Sinh Nhật Bể Cá Cảnh Đầy Sáng Tạo, Ý Nghĩa
 • 101 Mẫu Bể Cá Mini Phong Thủy
 • Lọc Thác Mini Cho Bể Cá Cảnh Sunsun Hbl
 • Cửa Hàng Đồ Câu Tại Lê Văn Lương , Shop Đồ Câu Ở Đường Phố Lê Văn Lương

  --- Bài mới hơn ---

 • Quán Lẩu Bò Ngon Quận Bình Thạnh
 • Thiết Kế Website Bán Cá Cảnh, Cây Trang Trí Thủy Sinh Bể Cá Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Website Bán Cá Cảnh, Bể Cá, Cây Trang Trí Thủy Sinh Chuẩn Seo
 • Kinh Doanh Cá Cảnh Online: Thú Vui Tao Nhã Kiếm Tiền Triệu
 • Tải Koi Cá Trực Tiếp Hình Nền 2022 Koi Bối Cảnh Hd Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cửa Hàng Đồ Câu tại Lê Văn Lương , Shop Đồ Câu ở đường phố Lê Văn Lương

  Cửa Hàng đồ câu online tại các đường Lê Văn Lương, Shop đồ câu cá online ở phố Lê Văn Lươnglà đơn vị chuyên cung cấp đồ câu Lê Văn Lương với đầy đù chủng loại và kích cỡ mà giá thành thì luôn luôn rẻ nhất thị trường,đảm bảo chất lượng cho anh em đam mê với sở thích câu cá

  Đây là địa chỉ bán đồ câu cá tin tưởng của bạn và anh em thích câu cá với nhiều thương hiệu nổi tiếng được cung cấp bởi các cửa hàng uy tín tại đường

  • Đồ câu Hải Đăng tại website : www.docauhaidang.com
  • Máy câu cá giá rẻ tại website : www.maycaucagiare.com
  • Cần câu cá giá rẻ tại website : www.cancaucagiare.com
  • Đồ câu Tiền Hải tại website : www.docautienhai.com
  • Đồ câu giá rẻ tại website : www.docaucagiare.com
  • Câu lạc bộ câu cá thái bình tại website :www.clbcaucathaibinh.net
  • Câu lạc bộ câu cá thái bình tại website :www.clbcaucathaibinh.vn
  • Câu lạc bộ câu cá thái bình tại website :www.clbcaucathaibinh.com.vn
  • Các mặt hàng được các cừa hàng đồ câu online ở Lê Văn Lươngcung cấp bao gồm các mặt hàng sau.Chuyên bán cần câu cá, máy câu cá, cước câu cá, lưỡi câu cá, phao câu cá, mồi câu cá, phụ kiện câu, cần câu nhật bãi, máy câu nhật bãi và thời trang câu cá. Chuyên bán chính hãng các dòng sản phẩm cần câu cá shimano, cần câu cá daiwa, máy câu shimano, daiwa, tica, okuma, fuji… Vận chuyển và bán hàng trên toàn quốc, giao hàng tận tay quý khách hàng, đảm bảo uy tín, chất lượng và giá thành rẻ nhất thị trường.
   • 1 Được tư vấn miễn phí về đồ câu cá, cách thức câu cá, cách lựa chọn đồ câu cá phù hợp với nhu cầu sở thích và điều kiều kiện kinh tế của khách hàng.
   • 2. Quý khách hàng sẽ được mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt và giá cả rẻ nhất thị trường.
   • 3. Quý khách hàng sẽ được giao hàng tận nới bằng đường bưu điện. Quý khách nhận hàng mới phải thanh toán tiền nên rất yên tâm khi mua đồ câu cá tại các đại lý đồ câu ở phố Lê Văn Lương
   • 4. Quý khách hàng mua đồ câu cá tại đườngcủa chúng tôi sẽ được đảm bảo về chất lượng, giá cả và được bảo hành chu đáo. Chúng tôi nhận bảo dưỡng miến phí máy câu cá và cần câu cá khi mua hàng.

    1. Bán đồ câu cá và các sản phẩm đồ câu cá chính hãng, đúng chủng loại hàng hóa mà khách hàng yêu câu.

    2. Giao hàng cho quy khách đúng chủng loại, kích thước, và đúng thời gian mà hai bên đã cam kết.

    3. Có chế độ bảo hành hàng hóa, đồ câu cá, cần câu cá, máy câu cá chính xác.

    4. Tư vấn bán hàng và chăm sóc khách hàng một cách tận tâm nhất, đảm bảo vui lòng khi khách đến và hài lòng khi khách đi.ơi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Đổi Gas Gần Nhất Quận Tân Bình Đường Lê Văn Sỹ
 • Giao Gas Tận Nơi Tân Bình Tại Đường Lê Văn Sỹ
 • Thuốc Làm Cá, Lợn “ngủ” Có Hại Không?
 • Kiểm Nghiệm Cá Sấy Khô
 • Cung Cấp Chả Cá Bán Bánh Mì
 • Nghề Cá Ở Văn Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửa Hàng Cá Kiểng Việt Thành Ở Lê Văn Lương, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Hải Cường Ở Lê Văn Thọ, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Đuôi Kiếm Cơ Bản
 • Nuôi Cá Kiếm Cảnh Có Khó Không?
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Thát Lát
 • Văn Giang có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế, nằm ở phía bắc của tỉnh Hưng Yên, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, cận kề các khu công nghiệp đó là những thị trường lớn tiêu thụ hàng hoá nông sản phẩm, nhất là các mặt hàng rau, quả, hoa, cây cảnh. Nhân dân có truyền thống cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất nông nghiệp được thực hiện từ rất sớm trong toàn huyện. Nắm bắt được các điều kiện thuận lợi vốn có và những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, năm 2001 Huyện uỷ đã ra nghị quyết chuyên đề về chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên đất nông nghiệp. Ngay sau khi có nghị quyết, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng được thực hiện sôi động hơn, có hiệu quả và mang tính bền vững. Cùng với các phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đưa các giống cây, con có giá trị kinh tế vào sản xuất, huyện cũng chú trọng quy hoạch diện tích để nuôi thả cá, và coi đó là một trong những mũi nhọn trong phát triển kinh tế nông nghiệp.

  Với nhiều giải pháp triển khai thực hiện nên nghề nuôi cá được phát triển  mạnh cả về quy mô diện tích và cơ cấu đàn, do đó hiệu quả được nâng lên rõ rệt. Đến nay toàn huyện đã có 599 ha mặt nước nuôi trồng thuỷ sản, trong đó có gần 200 ha được chuyển đổi từ diện tích cấy lúa, trồng cây rau màu kém hiệu quả sang nuôi trồng thuỷ sản. Năm 2005, toàn huyện thu được 3115 tấn cá các loại, trung bình đạt 52 tạ/ha/năm. Dự  án phát triển nghề nuôi trồng thuỷ sản đã phát huy tác dụng tốt, nhất là tại các xã Xuân Quan, Phụng Công, Tân Tiến, thị trấn Văn Giang. Nhiều hộ đã đưa các giống cá mới vào nuôi như cá chim trắng, chép lai V1, rô phi đơn tính… Từ chỗ nuôi theo phương thức quảng canh, tận dụng nguồn thức ăn dư thừa trong chăn nuôi gia súc gia cầm, những sản phẩm tự nhiên như cỏ, bã rượu, bã đậu… thì nay người nuôi cá đã có trong tay những quy trình nuôi thâm canh hiện đại được áp dụng riêng rẽ với mỗi loại thuỷ sản khác nhau, việc cung cấp thức ăn cũng được tuân thủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Các giống cá được nuôi thả cũng đa dạng hướng đến những nguồn gien mới, những giống có thị trường tiêu thụ lớn và giá trị kinh tế cao chiếm hơn 70% như cá chim trắng, rô phi xuất khẩu, trê lai, chép 3 máu, tôm càng xanh…

  Những ngày đầu  năm Bính Tuất, trời se lạnh nhưng cả gia đình anh Nguyễn Hữu Thụ, ở thôn Ngò, xã Phụng Công vẫn hăng say giăng  mẻ lưới bắt những con cá  phục vụ cho bà con nhân dân tiêu dùng sau những ngày tết. Thấy anh em chúng tôi đến thăm, từ dưới lòng ao anh nói vọng lên “các anh vào nhà uống nước, đợi tôi một lát”. Trong bộ quần soóc, áo thun, chân tay vì ngâm nước lâu nên thâm tím, nhăn nheo, anh vừa pha nước mời chúng tôi vừa vui vẻ tiếp chuyện: Công việc của nhà nông là thế, lao động mệt nhọc khó khăn nhưng có thu nhập nên cảm thấy vui, quên cả trời rét. Trong câu chuyện với anh Thụ chúng tôi được biết, anh là một trong những người đi đầu của xã trong việc nuôi thả cá. Mặc dù đã gặp và trải qua không ít gian truân nhưng với tính kiên trì nên đến nay nghề nuôi thả cá với gia đình anh là nguồn thu nhập chính và làm giầu cho gia đình. Để có được một lượng kiến thức về nuôi thả các loại thuỷ sản đặc sản như nuôi ba ba, cá chim trắng, rô phi xuất khẩu, cần phải tuân thủ quy trình chọn giống, chăm sóc và tính toán thời điểm đạt tỷ trọng cao nhất hợp lý. Ngoài ra cần phải biết kết hợp các biện pháp kỹ thuật như tạo các máng ăn chìm cho cá tầng đáy, sục khí cho môi trường nước, ươm cá giống qua đông, tận dụng các tầng nước nuôi thả các giống cá một cách hợp lý để tận dụng nguồn thức ăn, tăng thu nhập cũng như giảm thiểu lượng thức ăn dư thừa và cải tạo môi trường nước.  Từ kinh nghiệm nuôi cá thương phẩm, vừa qua anh được Trung tâm khuyến nông tỉnh tin tưởng giao cho trọng trách thực hiện mô hình trình diễn 0,5 ha nuôi tôm càng xanh, một loài thuỷ sản còn rất mới mẻ ở tỉnh ta nhưng cho năng suất, hiệu quả kinh tế khá cao. Sau khi thực hiện các công việc chuẩn bị về ao nuôi cũng như vốn kiến thức, bước đầu anh nuôi trên 300 con giống. Sau gần 6 tháng nuôi thả, mô hình nuôi tôm càng xanh cho kết quả rất khả quan, tỷ lệ tôm sống đạt từ 75-80%, trọng lượng tôm thương phẩm đạt 30 con/kg. Theo tính toán, mỗi ha cho lợi nhuận khoảng 65 triệu đồng/vụ. Với kinh nghiệm thu được sau một vụ nuôi thả cũng như kết quả cho thấy con tôm có khả năng cho giá trị kinh tế cao, anh quyết định vận động mọi người xung quanh cùng anh tiếp tục nuôi tôm để tích luỹ kinh nghiệm, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Anh Thụ kể thêm về cuộc sống của gia đình: Có được sự sung túc như hôm nay cũng nhờ vào những con cá. Nhờ nuôi cá tôi mua sắm được nhiều đồ dùng sinh hoạt hiện đại đắt tiền, con cá nơi đây đã trở thành con cá “vàng” của nhiều gia đình.

  Là một nghề có truyền thống lâu đời lại ít gặp rủi ro bởi dịch bệnh, cũng như sự biến thiên của giá cả thị trường nên nghề nuôi cá ở Văn Giang dần khẳng định được vị thế trong ngành chăn nuôi. Các diện tích mới được quy hoạch, chuyển đổi có tiềm năng lớn về phát triển nghề nuôi trồng thuỷ sản bởi hầu hết các ao, hồ, đầm được quy hoạch đúng theo các thông số kỹ thuật, hơn nữa diện tích mặt nước ngoài đồng có điều kiện thuận lợi là tách biệt hẳn với các khu dân cư, do đó không phải chịu những áp lực do phải chứa đựng các chất thải trong sinh hoạt, sản xuất gây ô nhiễm môi trường nước. Mặt khác, những người nông dân đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp phần lớn đều là những người ham học hỏi, táo bạo trong cách nghĩ, mạnh dạn trong cách làm, sẵn sàng chấp nhận khó khăn gian khổ và cả những rủi ro có thể xảy ra.

  Đào Ban

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Giá Bể Thủy Sinh Trên Toàn Quốc Giá Tốt.
 • Cá Koi Quận Thủ Đức
 • Cửa Hàng Cá Kiểng Quang Trung Ở Quang Trung, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Chuyên Làm Tiểu Cảnh Hồ Cá Tại Quảng Ngãi
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Ngọc Trân Ở Huỳnh Văn Bánh, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Học Sinh ” Cá Biệt” Có Thực Sự Là ” Cá Biệt”?

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Cá Biệt Là Gì? 4 Phương Pháp Giáo Dục Dạy Học Sinh Cá Biệt Tốt
 • Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến
 • Cá Dìa Kho 01/2021
 • 【1/2021】Cá Tra Dầu Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
 • Tổng Hợp 5 Món Cháo Cá Diếc Cực Ngon Bổ Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
 • Đối với học sinh được gọi là “cá biệt” thì các em đó thường nhậy cảm về chuyển động, ngồi một chỗ không yên, tay chân phải ngó ngoáy, chọc bạn này, ghẹo bạn kia và không tập trung lâu vào bất cứ điều gì. Đó là trí tuệ hình thể. Nếu biết định hướng và đào tạo đúng cách các em sẽ trở thành các nghệ sĩ, vận động viên, nhà hoạt động xã hội rất xuất sắc. Những em này thường thông minh nhưng điểm số không cao vì không chuyên chú vào một môn nào. Năng lượng của các em hướng ra bên ngoài. Chính vì điều đó Trí tuệ giao tiếp phát triển. Những nhà lãnh đạo lớn, các chính khách nổi tiếng trên thế giới thường là những người có cấu trúc tâm trí theo dạng này.

  Một loại “cá biệt” khác là nhút nhát, luôn sợ hãi và mặc cảm tự ti vì rất nhiều lý do khách quan và chủ quan. Do những tổn thương về tình cảm gia đình, chơi game quá nhiều hoặc bẩm sinh những em này gặp khó khăn trong lúc nói, giao tiếp nên sống khép kín, chìm đắm dẫn đến trầm cảm. Tuy nhiên những em này lại phát triển trí tuệ thuộc về chiều sâu như Trí tuệ không gian – hội họa, trí tuệ âm nhạc, trí tuệ logic – toán học.

  Tại Trường IVS, những em học sinh được cho là “cá biệt” này hoàn toàn không cá biệt mà chúng ta coi các em là riêng biệt, khác biệt và đặc biệt. Mỗi em mang trong mình nhiều tiềm năng to lớn và bằng các phương pháp đặc biệt, Trường IVS giúp các em bộc lộ và phát triển đúng sức mạnh của mình. Với khả năng về chuyển động, các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, võ thuật là hoàn toàn thích hợp. Với khả năng phát triển cao về cảm nhận, các bộ môn như âm nhạc, thuyết trình, hội họa, nấu ăn đem lại cho các em sự cân bằng và niềm hân hoan khi hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của chính mình. Khi năng lượng được giải phóng và cân bằng, việc học văn hóa trở nên dễ dàng hơn và lúc đó niềm hứng thú với học tập bắt đầu xuất hiện.

  Với quan điểm giáo dục là làm bộc lộ năng lực thật của con người, giúp cho con người sống có ý nghĩa và hạnh phúc, trong 9 năm qua Trường IVS đã là điểm đến tin cậy cho các bậc phụ huynh có con là học sinh cá biệt, nghiện game và hiếu động. IVS là nơi các con được học tập theo phương pháp mới, được rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần để tỏa sáng trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Ương Cá Bột Lên Cá Giống (1)
 • Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng
 • Cá Basa Nguyên Con Làm Sạch
 • Cá Basa Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu 1Kg
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Cho Ngày Cuối Tuần
 • Học Sinh “ Cá Biệt” Có Thực Sự Là “ Cá Biệt”?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Lời Khuyên Cho Việc Giáo Dục Học Sinh Cá Biệt
 • Keonhacai – Tỷ Lệ Kèo Nhà Cái Trực Tiếp – Kèo Bóng Đá Trực Tuyến
 • Cá Cược Thể Thao Tốt Nhất, Mẹo Cược Luôn Thắng
 • Cá Tép Thầu Dầu Chiên Giòn
 • Bộ Máy Lọc Tự Nhiên Giúp Cho Bể Thủy Sinh Luôn Sạch Sẽ
 • Từ “cá biệt” là một thuật ngữ trong ngành giáo dục nói về những học sinh có tính cách và cấu trúc tâm trí khác biệt so với số đông học sinh khác. Thường những em này hay có hành vi không tốt như gây gổ với bạn bè, đánh nhau, khó bảo, bất hợp tác với giáo viên, hay nói chuyện trong lớp và gây ra mọi chuyện rắc rối. Và cứ thế cái danh từ không mấy thiện cảm “cá biệt” này đã tạo ra một cái nhìn rất thành kiến rất tiêu cực cho tất cả mọi người từ phụ huynh cho đến giáo viên và mọi người trong xã hội. Tất cả mọi người chỉ muốn bẻ lại, uốn nắn, gọt dũa, ép buộc những thành phần “cá biệt” đó cho trở nên dễ bảo và giống hệt như trăm ngàn học sinh khác. Và nói chung là các nhà giáo dục phần lớn đều thất bại với những phương pháp cực đoan này.

  Chúng ta đã thất bại vì chúng ta muốn các em phát triển giống nhau, chúng ta muốn đưa ra những sản phẩm được sản xuất hàng loạt mà không quan tâm đến tính khác biệt và đa dạng trong quá trình phát triển nhân cách. Con người không ai giống ai, mỗi người là một thực thể riêng biệt và có thể chia ra làm 8 loại tương ứng với 8 loại trí tuệ khác nhau. Đó là Trí tuệ ngôn ngữ – Trí tuệ logic – toán học, trí tuệ không gian, trí tuệ hình thể – động năng, trí tuệ âm nhạc, trí tuệ giao tiếp, trí tuệ nội tâm và trí tuệ tự nhiên học.

  Đối với học sinh được gọi là “cá biệt” thì các em đó thường nhậy cảm về chuyển động, ngồi một chỗ không yên, tay chân phải ngó ngoáy, chọc bạn này, ghẹo bạn kia và không tập trung lâu vào bất cứ điều gì. Đó là trí tuệ hình thể. Nếu biết định hướng và đào tạo đúng cách các em sẽ trở thành các nghệ sĩ, vận động viên, nhà hoạt động xã hội rất xuất sắc. Những em này thường thông minh nhưng điểm số không cao vì không chuyên chú vào một môn nào. Năng lượng của các em hướng ra bên ngoài. Chính vì điều đó Trí tuệ giao tiếp phát triển. Những nhà lãnh đạo lớn, các chính khách nổi tiếng trên thế giới thường là những người có cấu trúc tâm trí theo dạng này.

  Một loại “cá biệt” khác là nhút nhát, luôn sợ hãi và mặc cảm tự ti vì rất nhiều lý do khách quan và chủ quan.  Do những tổn thương về tình cảm gia đình, chơi game quá nhiều hoặc bẩm sinh những em này gặp khó khăn trong lúc nói, giao tiếp nên sống khép kín, chìm đắm dẫn đến trầm cảm. Tuy nhiên những em này lại phát triển trí tuệ thuộc về chiều sâu như Trí tuệ không gian – hội họa, trí tuệ âm nhạc, trí tuệ logic – toán học.

  Tại Trường IVS, những em học sinh được cho là “cá biệt” này hoàn toàn không cá biệt mà chúng ta coi các em là riêng biệt, khác biệt và đặc biệt. Mỗi em mang trong mình nhiều tiềm năng to lớn và bằng các phương pháp đặc biệt, Trường IVS giúp các em bộc lộ và phát triển đúng sức mạnh của mình. Với khả năng về chuyển động, các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, võ thuật là hoàn toàn thích hợp. Với khả năng phát triển cao về cảm nhận, các bộ môn như âm nhạc, thuyết trình, hội họa, nấu ăn đem lại cho các em sự cân bằng và niềm hân hoan khi hoàn thành tác phẩm nghệ thuật của chính mình. Khi năng lượng được giải phóng và cân bằng, việc học văn hóa trở nên dễ dàng hơn và lúc đó niềm hứng thú với học tập bắt đầu xuất hiện.

  Với quan điểm giáo dục là làm bộc lộ năng lực thật của con người, giúp cho con người sống có ý nghĩa và hạnh phúc, trong 9 năm qua Trường IVS đã là điểm đến tin cậy cho các bậc phụ huynh có con là học sinh cá biệt, nghiện game và hiếu động. IVS là nơi các con được học tập theo phương pháp mới, được rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần để tỏa sáng trong tương lai.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Ương Cá Bột Thành Cá Giống – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Kỹ Thuật Ương Cá Bột
 • Cá Ba Sa Tươi Sống
 • Cá Basa Nuôi Nhiều Ở Tỉnh Nào Phân Biệt Với Cá Tra Ra Sao
 • Cá Bò Khô Xuất Khẩu Hàn Quốc – Bán Tại Hải Sản Kim Đông Hy.
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×