Ướp Cá Cờ Kho Thơm / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Nấu Cá Cờ Kho Thơm Ngon Nhất / 2023

Cá cờ là loại cá to, nhiều thịt, thịt cá vừa mềm vừa thơm. Đặc biệt cá cờ thường được dùng để làm ruốc chà bông và nấu canh chua hay làm món kho đều rất hấp dẫn.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cách nấu cá cờ kho thơm ngon đậm vị, ăn cùng với cơm nóng quả là tuyệt vời, rất thích hợp làm món ăn mặn trong bữa ăn hàng ngày hay những dịp cuối tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá cờ kho là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình hằng ngày. Để làm giảm mùi tanh của cá, ngoài việc sơ chế thật sạch sẽ thì chọn nguyên liệu kho cùng cũng rất quan trọng.

Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn về cách nấu cá cờ kho thơm ngon đơn giản chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc sau

500g cá cờ tươi

Hành tím

Ớt

Nước dừa tươi

Gia vị: muối, tiêu

Đường, hạt nêm, nước mắm

Dầu ăn

Cách nấu cá cờ kho thơm ngon nhất

Cá cờ sơ chế làm sạch, xát muối để khử bớt mùi tanh và chất nhầy nhớt trên mình cá sau đó rửa lại bằng nước sạch, cắt thành khúc nhỏ vừa.

Ướp cá cùng với một chút bột tiêu, 2 thìa đường, 1 ít hạt nêm và 1 muôi nước mắm loại ngon trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị

Cho nồi kho cá lên bếp, đun 2 thìa đường cho đến khi tan thành màu cánh gián thì cho cá đã ướp và nước cá vào, đun lửa lớn và trở cho cá săn mặt. Tiếp đến đổ nước dừa vào nồi cá kho nêm gia vị và đun nhỏ lửa đến khi nước kho cá cạn gần hết thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nước kho cá keo lại là được

Theo cakholangvudai.com

Thơm Ngon Cá Lăng Kho Khóm / 2023

Vị thơm ngọt của cá lăng hòa lẫn cùng vị chua chua của khóm mang đến cho thực khách một món ăn thân quen mà không kém phần hấp dẫn khi đến với sông nước miền Tây.

Cá lăng là loại cá da trơn, sống nơi tầng đáy môi trường nước ngọt ở đồng bằng sông Cửu Long. Cá thường xuất hiện nhiều trong mùa lũ. Nếu có dịp đến vùng tứ giác Long Xuyên (An Giang) từ cầu Tha La, đến đập Trà Sư… vào mùa này, chúng ta sẽ bắt gặp từng đoàn xuồng, ghe nhộn nhịp của ngư dân với những phương tiện như giăng lưới, vãi chài… để đánh bắt. Và thú vị hơn là những “cần thủ” với đầy đủ đồ nghề đi câu cá lăng.

Con cá lăng tươi.

Cá lăng có giá trị kinh tế cao vì thịt thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3… nên được các bà nôi trợ rất ưa thích, chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang…Và, độc đáo hơn cả phải kể đến món cá lăng kho khóm.

Chế biến món cá lăng kho khóm rất dễ dàng. Trước hết, cá lăng mua ở chợ lựa cá còn tươi, con lớn càng béo, ngon. Dùng dao bén chặt đuôi, vây, kỳ, móc bỏ hầu và ruột cá (không chặt bỏ phần miệng và râu cá, vì béo, dai ngon). Vì cá nhiều nhớt, có mùi tanh nên phải xử lý cá bằng nước cốt chanh (hoặc giấm chua) và xả cá nhiều lần với nước lạnh cho sạch. Cắt cá thành 2, 3 khúc (tùy cá lớn hay nhỏ). Khóm (thơm) gọt bỏ vỏ rửa thật sạch, chẻ làm tư, bỏ cùi, xắt miếng (dầy cỡ 5 ly) để sẵn ra dĩa. Kế đến, bắc chảo lên bếp phi mỡ (dầu), tỏi, đầu hành lá cho thơm cùng với gia vị (muối + đường + bột ngọt) cho vừa khẩu vị rồi đổ khóm xắt miếng vào xào cho gia vị rút vào khóm, xúc ra dĩa.

Hấp dẫn món cá lăng kho khóm.

Cuối cùng, lại bắc chảo lên bếp, phi hành, tỏi cùng gia vị (nước mắm + đường + bột ngọt + nước màu) cùng một ít nước lã (điều chình nước sao cho ngập xăm xắp với cá là đủ). nếm nêm cho vừa ăn rồi thả cá lăng (đã làm sạch) vào. Chờ cá sôi vài lần, cho khóm vào, và vặn lửa liu riu cho đến khi nước gia vị rút vào, cá nứt da là chín. Khi múc ra dĩa, nhớ thêm một ít rau cần tàu xắt khúc và một ít tiêu xay là xong.

Nếu có dịp về đồng bằng miền Tây vào mùa nước lũ, mời bạn hãy thưởng thức món cá lăng kho khóm. Giẽ miếng thịt cá lăng kèm một miếng khóm đưa lên miệng nhai chậm rãi. Vị béo, ngọt, thơm ngon của cá hòa quyện vị chua chua của khóm đánh thức mọi giác quan. Và một miếng cơm nóng gạo mới dẻo thơm vào nữa, bạn sẽ luyến nhớ mãi món ngon dân dã nơi miền Tây yên bình và mến khách.

Thông Tin Cá Cờ Kho Mới Nhất 01/2021 / 2023

Cá cơm khô là mặt hàng hải sản rất được ưa chuộng bởi vị giòn, béo và hương vị thơm ngon. Hải sản Ông Giàu bán cá cơm khô giao hàng cả nước với chất lượng đảm bảo nhất. Nhanh tay đặt hàng mua cá cơm khô ngon về chế … Trong quá trình phơi, cần trở đều cá để nắng áp vào đều thì cá cơm khô mới ngon được. Những con cá cơm khô đúng chất là những con có vị thơm của biển, vị mặn của nước và vị ngọt của thịt cá. Cá cơm khô Không chỉ là nguyên liệu chế biến món ăn bình thường mà cá cơm khô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: omega-3, chất béo, các chất khoáng, chất đạm,…Tuy

Ông Giàu chuyên bán con Đẻn (Rắn biển) hàng sống nguyên con để chế biến các món ăn ngon hoặc dùng để ngâm rượu. Nhiều người tò mò háo hức khi lần đầu thưởng thức “mãng xà biển” mà không khỏi trầm trồ khen ngợi món đặc sản trứ danh … Tuy nhiên, bạn cần biết rằng để át đi mùi tanh thì cần sử dụng loại rượu mạnh để ngâm rắn đẻn biển mới được. Ngoài ra, có nhiều người còn sử dụng Đẻn biển làm nguyên liệu chế biến món ăn như xào, chiên, kho,.v.v.. Tuy vào sở thích mỗi người mà chế biến món ăn khác nhau. Lúc trước, khi chưa ai biết đến công dụng của loại Đẻn biển này, các ngư dân thường đánh bắt được

Cô Tô là một trong những vùng biển nổi tiếng ở phía bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại hải sản khác nhau như hải sâm Cô Tô, các loại ốc mực, sứa biển,…. Cùng với đó là các bãi tắm đẹp nên … Đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại hải sản khác nhau như hải sâm Cô Tô, các loại ốc mực, sứa biển,…. Cùng với đó là các bãi tắm đẹp nên thu hút nhiều khách du lịch. Chắc hẳn rằng ai đã từng đến miền đất này không thể nào không biết đến hương vị của hải

Khô cá mai tẩm mè được nhiều người biết đến với hương vị thơm ngon nhờ sự hòa trộn độc đáo đều từ nguyên liệu cá và mè ở bên trong. Món ăn này vô cùng thích hợp có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như … Nguyên liệu mà chúng tôi sử dụng để chế biến đều sạch sẽ và đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Sau khi chế biến xong các sản phẩm đều được bảo quản cẩn thận nhằm tăng độ an toàn và hạn chế những rủi ro có thể phát sinh cho người tiêu dùng. Giá bán khô cá mai tẩm mè Công ty Ông Giàu đang cung cấp khô cá mai tẩm mè cho nhiều khách hàng khác nhau. Nếu như bạn muốn biết giá

1. Nếu hải sản tôi mua không đúng chất lượng ? Ngay tại lúc nhận hàng, nếu bạn kiểm tra thấy không đúng chất lượng, bạn có thể hoàn trả hàng ngay tại thời điểm đó. Sau khi nhận hàng, bạn mới phát hiện hải sản chưa đạt chất lượng, … Nếu hải sản tôi mua không đúng chất lượng ? Ngay tại lúc nhận hàng, nếu bạn kiểm tra thấy không đúng chất lượng, bạn có thể hoàn trả hàng ngay tại thời điểm đó. Sau khi nhận hàng, bạn mới phát hiện hải sản chưa đạt chất lượng, Bạn vui lòng liên lạc đến Đảo Hải Sản qua số 0909641185 hoặc emai [email protected] Chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn. 2. Hải sản bạn mua có

Hải sản Ông Giàu bán tôm càng New Zealand tại tphcm giá sỉ lẻ giao hàng toàn quốc nhanh chóng tiện lợi. Tôm càng với thịt chắc ngọt và dai được nhập khẩu đánh bắt tại vùng biển Kaikoura – New Zealand mệnh danh là một trong những nơi có môi … Tôm càng với thịt chắc ngọt và dai được nhập khẩu đánh bắt tại vùng biển Kaikoura – New Zealand mệnh danh là một trong những nơi có môi trường biển trong lành của thế giới. Tôm càng New Zealand tươi tại hcm mua ở đâu bán Nơi bán tôm càng New Zealand tại tphcm hiện nay Chỉ với trọng lượng 50 – 60 g/con tôm càng mà loại tôm này đang khá “hot” trong thị trường hải sản tôm hiện nay. Tôm này

Trong số các loại ốc sò, Sò huyết cồ Indonesia là loại có kích thước lớn lại chứa nhiều dưỡng chất được đnahs gái rất cao. Thông thường, khi ăn hải sản, con người ta không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn cả sự bổ dưỡng. Do đó, lựa … Hiện tại, hải sản Ông Giàu là nơi chuyên phân phối mặt hàng này. Giá bán: 450.000 đ/kg Quy cách: Sò huyết sống nguyên con size lớn Kích cỡ: Size 15 – 30 con/kg Sò huyết cồ Indo làm món gì ngon? Có lẽ đây là câu hỏi rất thường gặp. Ông Giàu sẽ giúp bạn thông tin một số món ăn dễ chế biến với quy trình đơn giản mà đảm bảo độ ngon ngọt tự nhiên nhất như sau: Cháo sò huyết cồ ngon bổ

Ốc vòi voi Canada là mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Với hình dáng to khẩu lồ và tuổi thọ lớn nhất trong số các loài ốc hiện nay, ốc vòi voi Canada rất được ưa chuộng và được đặt hàng mua thường xuyên bởi thịt … Để đánh bắt được loại ốc này, những ngư dân cần có kinh nghiệm lâu năm và có các dụng cụ chuyên dùng như vòi xịt cát bùn,… Chúng sống ở độ sâu từ khoảng 1m dưới lòng đất cát. Muốn đánh bắt được ốc vòi voi Canada, ngư dân phải có kinh nghiệm để xác định được nơi ở của chúng. Sau khi xác định được, dùng vòi nước với áp suất cao để xịt vào hang, sau đó dùng tay bắt

Hải sâm đen Canada khô là loại hải sâm được đánh bắt từ vùng biển Canada và được làm sạch phơi khô. Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân … Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân sâm biển cả”. Chúng có tác dụng đặc biệt trong việc giúp ích tinh, bổ thận, tráng dương, cường

Cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh là mặt hàng mới của Hải sản Ông Giàu. Tuy mới ở Việt Nam nhưng chúng vô cùng phổ biến tại Canada. Hàng cua nhập khẩu, sống ở vùng biển nước sâu lạnh nên phần thịt trở nên cực kỳ săn chắc. … Nếu đánh bắt tôm hùm một chuyến đi phải mất 10 ngày thì so với việc 3 ngày một chuyến của việc đánh bắt cua Jonah thì đúng là bắt cua phải lợi hơn khá nhiều. Vì cua Jonah có môi trường sống và nguồn thức ăn cũng tương tự với tôm hùm nên việc chuyển đổi từ đánh bắt tôm hùm qua đánh bắt cua khá dễ dàng. Chúng cũng là loại cua sống ở vùng nước sâu. Vì thế, đánh bắt loại cua này,

Ông Giàu là một trong những đơn vị chuyên cung cấp rất nhiều loại hải sản khác nhau, từ các loại thực phẩm, hải sản bình dân cho đến các loại hải sản cao cấp. Và tại Ông Giàu đang có cung cấp cồi sò điệp Nhật Bản tươi ngon … Và tại Ông Giàu đang có cung cấp cồi sò điệp Nhật Bản tươi ngon chất lượng cao. Cồi Sò Điệp nhật Bản bán ở đâu tại TpHCM Sò điệp và cồi sò điệp Nhật Bản Sò điệp nước ta được biết đến là một trong những loại hải sản, loại sò có chất lượng thịt rất ngon và được nhiều người ăn ưa thích. Và Sò điệp Nhật cũng không phải là ngoại lệ khi được xếp vào là

Cồi sò điệp Mỹ nhập khẩu hiện đang là loại còi sò lớn nhất hiện nay với vị dai ngon ngọt đảm bảo thực khách sẽ không ngớt khen ngợi. Sò điệp Mỹ được tách vỏ lấy riêng phần cồi làm sạch bảo quản hút chân không ngay để giữ … Phần cồi săn chắc, dai thích hợp để chế biến nhiều món ăn ngon, thịt rất dày, màu trắc đục, nhìn từng sợi xớ thịt kết dính vào nhau đầy cuốn hút và hấp dẫn. Nhiều món ăn được chế biến từ cồi sò điệp Mỹ Thông thường, cồi sò điệp có tính mát và khá dễ ăn nên được dùng làm món khai vị rất nhiều. Nếu nói về nguyên liệu cồi sò điệp Mỹ, các nước trên thế giới

Cá Tuyết là một trong những loại cá nhập khẩu ngon nhất thế giới. Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập … Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập khẩu chính gốc Cá tuyết là cá gì? Đây là một loại cá sống ở vùng biển lạnh. Chúng có 2 loại đang phổ biến hiện nay là cá tuyết Đại Tây Dương và cá tuyết Thái Bình Dương. Loại cá Tuyết được nhập khẩu vào Việt Nam là cá tuyết

Cá Saba Nhật Bản là một loại cá của Nhật Bản rất được ưa chuộng không chỉ tại thị trường Nhật mà tại thị trường Việt Nam cũng vậy. Để ăn cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản, hãy đặt hàng ngày tại hải sản Ông Giàu. Cá Saba Nhật con … Để ăn cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản, hãy đặt hàng ngày tại hải sản Ông Giàu. Cá Saba Nhật con tươi ngon Cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản Với việc du nhập có mặt hầu hết ở các nơi trên Việt Nam, đặc biệt là các nhà hàng khách sạn từ phổ thông bình dân cho đến nơi cao cấp. Mặt hàng cá Saba đã thành loại cá không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Cá Saba hay còn được gọi là cá

Cá bơn Hàn Quốc là một loại cá quý hiếm khó tìm và chỉ sinh sống và được tìm thấy tại vùng đảo Jeju của Hàn Quốc. Với đặc điểm không có xương dăm và phần thịt rất ngon nên được nhiều người tìm mua cá bơn Hàn Quốc. Mọi … Để có được những con cá bơn ở Hàn Quốc này, công ty Ông Giàu đã cử những chuyên gia hải sản nhiều năm kinh nghiệm đến tận nơi đánh bắt và kiểm tra chất lượng, sau đó vận chuyển theo quy trình đúng quy cách về Việt Nam và tiến hành phân phối sản phẩm. + Giá bán Cá Bơn Hàn Quốc sống nguyên con: 990k/kg + Giá bán cá Bơn Hàn Quốc hàng tươi bảo quản lạnh: 600k/kg + Kích cỡ: Size 1 – 1.7

Vi cá mập hay còn gọi là vây cá mập chính là phần vây của con cá mập sau đánh bắt được tách riêng ra để bán cho các thực khách có nhu cầu chế biến món ăn hoặc dùng làm thuốc vì tác dụng của chúng rất lớn đối … Với cấu tạo như những loại cá thường nhưng có những chiếc răng rất nhọn và lớn và thêm phần vây trên lựng, vây 2 bên và vây bụng. Đây chính là phần được gọi là vi cá mập. Với giá trị dinh dưỡng lớn, cá mập luôn được săn đón nhiều bởi các ngư dân của biển

Sá sùng là một trong những loài được xếp vào hàng hải sản cao cấp bởi sự quý hiếm và chất dinh dưỡng của nó. Nhiều người đặt mua sá sùng khô để làm thuốc hoặc chế biến món ăn ngon với vị ngọt tự nhiên đặc trưng từ sá sùng. … Vị ngọt của sá sùng khác hẳn với vị ngọt từ gia vị, đó là một vị thanh thanh ngọt ngọt đặc trưng tạo nên nét riêng của phở. Bạn nên ít nhất thưởng thức một lần trong đời với món phở sá sùng để tận hưởng được vị ngon bởi chính vị giác của mình. Sá sùng khô dùng để chế biến nhiều món ăn ngon Để chế biến món sá sùng khô nấu phở, bạn cần mua 1kg sá sùng khô chất

Hải sâm khô là một loại hải sản quý bởi công dụng tuyệt vời của chúng giúp chữa được nhiều chứng bệnh như: ngăn ngừa bệnh xương khớp, tăng cường sinh lực nam giới, làm đẹp cho nữ giới nhờ chế biến thành thức ăn,…và đang được nhiều người tìm … Để nước nguội khoảng 50 độ rồi cho hải sâm đã ngâm ấm trước đó vào và để lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại hải sâm bằng nước lạnh. Sau đó bạn có thể chế biến hải sâm theo nhiều món khác nhau như súp hải sâm, hải sâm xào thập cẩm, canh hải sâm chim cút,… Hải sâm khô được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng Nhanh tay đặt hàng mua hải sâm khô qua

Cá Tiến Vua là những loại cá thời xưa được dâng cho vua chúa thưởng thức bởi vị ngon đặc biệt và rất quý hiếm. Tuy nhiên hiện nay những loại cá tiến vua đã dần trở nên thịnh hành trong giới thượng lưu. Đặc biệt đối với cá Anh … Cá Anh Vũ tiến vua Phú Thọ + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 810.000/kg 2. Cá Anh Vũ tiến vua Tây Nguyên + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 850.000 đồng/kg + Hàng cá sống là 1.800.000 triệu đồng/kg. 3. Cá Anh Vũ tiến vua đầu vàng + Hàng tươi bảo quản lạnh giá 2.250.000 triệu đồng/kg. Với cá Anh Vũ, đầu bếp có thể chế biến cá tiến vua – cá Anh Vũ thành nhiều món ăn ngon và hấp

Cá ngựa là loại cá đặc biệt từ hình dáng với tác dụng lớn theo kinh nghiệm dân gian về làm thuốc giúp ổn thận tráng dương, điều hòa hoạt khí. Chính vì vậy nên có nhiều người tìm mua cá ngựa về làm rượu thuốc quý giúp chữa các … Ngoài ra còn nhiều mặt hàng hải sản cao cấp mà công ty đang có cung cấp trên khắp cả nước. Với mỗi con cá ngựa, công ty luôn có đội ngũ kiểm tra chất lượng và đảm bảo trong quá trình vận chuyển đến với quý khách hàng. Khi khách hàng đặt mua, công ty có dịch vụ giao hàng tận

Nhiều người thường lầm tưởng cá dầm xanh với cá Anh Vũ nhưng thực chất đây là 2 loại cá khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm, công ty Ông Giàu chuyên bán dầm xanh chính hiệu giao hàng tận nơi đảm bảo chất lượng nhất. Phân biệt cá Anh … Nhìn từ bức hình có thể cho ta thấy rằng: cá Dầm Xanh có phần môi dưới nhỏ hơn nhiều so với cá Anh Vũ. Vì đặc tính đề là ăn rong rêu bám trên đá nên cấu trúc miệng của 2 loại cá này đều rất phù hợp với đặc điểm kiếm ăn là “liếm” của chúng. Sỡ dĩ được đặt tên là cá Dầm Xanh bởi trên lưng cá có lớp vảy ánh lên màu xanh rêu đặc sắc trong khi cá Anh Vũ có lớp vảy trên

Bào ngư khô là loại được làm từ những con bào ngư tươi ngon nhất sau khi được chọn lọc kỹ càng rồi đem tách bỏ phần vỏ lấy phần thịt phơi nắng cho khô lại nhưng vẫn giữ được hương vị và độ bổ dưỡng vốn có của bào … Để làm ra những con bào ngư khô, trước tiên cần có những con bào ngư tốt đảm bảo chất lượng thịt bào ngư tươi ngon, sau đó chúng được đem đi phơi khô dưới nhiều lần nắng rồi được bảo quản trong môi trường hút chân không nên giữ được rất lâu. Nơi bán bào ngư khô giá rẻ chất lượng Công ty Ông Giàu với đội ngũ nhân viên luôn tận tình làm việc hết mình cùng phương châm

Xương cá Hồi NaUy hàng nhập khẩu được lóc từ những con cá hồi tươi rói. Phần xương này thường được dùng nấu nước lèo, chiên muối, kho,.v.v.. còn phần thịt phi lê bán nguyên miếng hoặc bán dạng sashimi. Tuy nói là xương nhưng trong quá trình lóc thịt … Tận dụng triệt để với nhu cầu xương cá khá cao bởi chúng có giá thành tốt mà vị ngọt vẫn đảm bảo nên nhiều người vẫn thích mua về chế biến món ăn hoặc nấu nước dùng. Địa chỉ mua xương cá Hồi NaUy hàng tươi rói Là một trong những công ty chuyên cung cấp sản phẩm hải sản tươi sống, Ông Giàu chúng tôi không những tìm kiếm những sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Xương

Trứng cá tuyết Nhật Bản là loại hải sản tiện lợi đang được ưa chuộng bởi độ ngon và tính dinh dưỡng cao của nó. Bạn đang cần mua trứng cá tuyết tại hcm, hãy đến với hải sản Ông Giàu sẽ có ngay những hũ cá tuyết tươi ngon … Lượng DHA có trong trứng cá là rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ của các em bé. Không chỉ trứng cá tuyết ăn ngon bổ mà các bộ phận khác của trứng cá tuyết còn được dùng để điều chế thuốc như gan cá tuyết giúp chữa các chứng bệnh về xương khớp, chống thoái hóa các sụn, giúp chữa trị các loại bệnh như xơ vữa động mạch và tiểu đường, phòng các loại bệnh khác

Trứng cá Sặc cũng giống như trứng cá Ngừ đều là phần trứng cá có trong con cá trưởng thành mùa sinh sản. Trứng cá ăn béo nên được nhiều người tìm mua về để chế biến món ăn. Trong trứng cá lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên vừa … Trong trứng cá lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên vừa bổ lại tiện lợi để chế biến. Trứng cá Sặc mái trưởng thành Đặc điểm trứng cá Sặc là gì? Nói đến trứng cá, ai ai cũng nghĩ ngay đên những bầu trứng vàng hoe chứa trong bụng cá. Trứng cá Sặc cũng vậy. Vào mùa sinh sản, những con cá Sặc mái bụng ôm trứng được thu

Cá Ngừ Kho Thơm Kho Như Thế Nào Đúng Cách, Chuẩn Vị? / 2023

Cá ngừ là một loại cá có nhiều chất dinh dưỡng, thịt cá dai giòn, có vị ngọt tự nhiên, vì vậy loại cá này rất thích hợp làm nguyên liệu để chế biến những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Trong đó món cá ngừ kho thơm được các chị em nội trợ vô cùng yêu thích.

Món cá ngừ kho thơm đậm đà, thưởng thức cùng cơm nóng sẽ vô cùng đưa cơm. Cá kho có vị ngọt tự nhiên hòa quyện cùng cái béo ngậy của thịt cá, kết hợp với từng miếng thơm chua chua ngọt ngọt tạo nên món cá kho khó lòng cưỡng lại.

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, chế biến các món cá kho cầu kì, tốn nhiều thời gian thì cá kho Bá Kiến là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn gia đình ngon miệng mà bổ dưỡng. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp đặc sản cá kho chất lượng thơm ngon, uy tín với giá thành phải chăng.

Cá kho Bá Kiến còn nguyên miếng, hương vị hấp dẫn

Đặt hàng trực tiếp tại: Cá kho Bá Kiến – Đặc sản cao cấp, chất lượng

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng:

Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232.

Chuẩn bị nguyên liệu kho cá

Cá ngừ.

Thơm (dứa).

Cà chua chín.

Ớt xanh, ớt sùng màu đỏ.

Rau mùi, rau thơm.

Hành khô, tỏi, tiêu, ớt bột.

Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính, đường, …

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá ngừ kho dứa

❤️ĐẶC SẢN ĐANG BÁN CHẠY NHẤT✔️:

Các bước tiến hành kho cá

Bước 1: Sơ chế cá

Làm sạch cá ngừ: Cá ngừ mua về làm sạch, sau đó rửa cá với nước muối, chà xát nhẹ và rửa lại dưới vòi nước sạch nhiều lần để làm giảm bớt đi mùi tanh của cá.

Để khô ráo cá và cắt cá ngừ thành từng khúc vừa ăn, dày khoảng 1 -1,5 cm

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào nồi hoặc tô để ướp cá cùng các gia vị như bột ngọt, muối, chút tiêu, nước mắm.

Để khoảng 5 phút cho cá ngấm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu kho cá

Dứa: gọt vỏ, loại bỏ mắt, cắt bỏ lõi, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Hành khô, tỏi: bóc sạch vỏ, đậm và băm nhuyễn.

Ớt xanh: rửa sạch và để nguyên quả.

Ớt sừng màu đỏ: rửa sạch, thái lát nhỏ.

Rau mùi: nhặt và rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 3 cm.

Hành lá lấy phần cọng cắt khúc dài tầm 5-7 cm.

Cá ngừ kho thơm bắt mắt, thơm ngon

Bước 4: Nấu cá ngừ kho dứa

Khi cá đã ướp, cho chảo lên bếp, đổ dầu và chờ nóng, cho các khúc cá ngừ vào chiên vàng 2 mặt.

Tỏi băm nhỏ phi thơm với chút đầu ăn và thìa nhỏ ớt bột.

Cho thêm ớt xanh, ớt sừng thái lát, cà chua và dứa đã chuẩn bị vào xào cùng trong khoảng 5 phút thì thêm một bát nhỏ nước lạnh.

Sau đó bạn thêm gia vị: nước mắn, hạt nêm, bột ngọt, đường vào, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa.

Cho cá ngừ đã rán sơ qua vào và kho liu riu khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bạn cho thêm chút nước hàng mua sẵn hoặc tự mình làm nước hàng bằng đường để đảm bảo món cá có màu hấp dẫn, bắt mắt.

Kho khoảng 1, 2 phút cho gốc hành lá vào sau cùng.

Nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Vậy là chúng ta có được món cá ngừ kho hấp dẫn, thịt cá chắc dẻo thơm ngon đậm vị, kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của dứa và các gia vị khác, món ngon mĩ vị này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách ăn cá ngừ kho thơm đúng chuẩn hương vị

Cách thứ nhất: Bạn múc vào tô một ít tỏi ớt băm, sau đó múc nước kho và khuấy lên, cuối cùng gắp thơm và cá ngừ kho vào là có ngay một tô hoàn chỉnh cá kho thơm nức mũi.

Cách thứ hai: Đơn giản hơn đó là bạn cho bún và rau sống vào tô sẵn rồi chan nước cá kho cùng cá kho vào, trộn đều và thưởng thức.

Cá ngừ kho thơm hấp dẫn, đưa cơm

Các chọn cá ngừ tươi ngon

Để tạo nên được món cá thơm ngon yếu tố đầu tiên đó chính là nguyên liệu. Bạn nên chọn những con cá ngừ còn tươi sống, chắc thịt mới đem lại món cá kho ngon đúng vị.

Một số gợi ý cho bạn để chọn được những con cá ngừ tươi:

Chọn những con cá mắt không bị hóp, nếu mắt cá bị hóp chứng tỏ cá đã bị để ra ngoài kho đông lâu và đã bị vận chuyển trong thời gian lâu.

Khi nhấn vào phần da của cá phải có độ nảy chứ không bị lún xuống, cá có độ nảy là cá còn tươi.

Mua cá vào đúng mùa của nó thì chất lượng cá sẽ tốt hơn.

Thịt cá có màu hơi đỏ nhưng trong ngần chứ không đậm như thịt bò.

Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến.

5

/

5

(

1

bình chọn

)