Trí Nhớ Cá Vàng Là Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Não Cá Vàng Với Trí Nhớ 3 Giây Chỉ Là Huyền Thoại

“Não cá vàng” là thuật ngữ hay được dùng để gọi những người đãng trí, hay quên, nói trước quên sau. Điều này xuất phát từ một niềm tin phổ biến cho rằng, trí nhớ của cá vàng chỉ tồn tại trong 3 giây và mỗi vòng nó bơi quanh bể giống như nhìn thấy thế giới lần đầu tiên. Tuy nhiên, đây chỉ là một nhận định sai lầm.

Ngoài cá vàng, nhiều người cho rằng các loài cá khác cũng có trí nhớ kém và hay quên. Nguyên nhân có thể là do ảnh hưởng của một số bộ phim hoạt hình cho trẻ em như “Đi tìm Nemo” của hãng Disney, với nhân vật chính là chú cá đãng trí Dory.

Cá vàng có tên khoa học là Carassius auratus, thuộc họ cá chép (Cyprinidae). Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, cá vàng có khả năng ghi nhớ và học tập, chúng thậm chí còn thông minh hơn cá hồi. Mức độ thông minh của cá không hề thua kém chim và nhiều động vật có vú khác. Những loài thuộc họ cá chép ít nhất cũng thông minh ngang bằng chuột. Một số loài như cá tuế, cá gai và cá bảy màu có thể học cách thoát khỏi mê cung, nhận ra những con cá khác và ghi nhớ đối thủ cạnh tranh.

Quan niệm trí nhớ của cá vàng chỉ tồn tại trong vài giây là không chính xác. Ảnh: The Guardian

Trí nhớ dài hạn của cá vàng

Tính đến nay đã có ít nhất ba nghiên cứu độc lập về cá vàng cho thấy khả năng ghi nhớ của chúng lớn hơn 3 giây.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà khoa học tại Đại học Plymouth (Anh) dạy cá vàng gạt một công tắc trong bể nước để lấy thức ăn. Để tăng độ khó, các nhà khoa học thiết lập công tắc để nó chỉ hoạt động một giờ mỗi ngày trong thời gian 3 tháng. Cá vàng thay vì bơi đi bơi lại mà không nhận được thức ăn, chúng bắt đầu thích nghi và đẩy công tắc ít thường xuyên hơn trong những thời điểm không có thức ăn. Thậm chí cá vàng còn gây ngạc nhiên cho các nhà khoa học khi chúng gạt công tắc đúng vào thời điểm thức ăn sắp xuất hiện. Điều này cho thấy, cá vàng nhớ chính xác thời điểm có thức ăn.

Trong nghiên cứu thứ hai, các nhà khoa học tại Đại học Queen›s Belfast đã chứng minh trí nhớ vượt trội của cá vàng. Cá vàng sẽ tránh xa một khu vực đặc biệt của bể nuôi, nơi chúng bị điện giật nhẹ trong 24 giờ trước đó. Kết quả này chỉ ra rằng, cá vàng nhớ được vị trí gây nguy hiểm, khiến chúng phải chịu cảm giác đau đớn.

“Cá vàng có thể học cách tránh kẻ thù sau khi bị tấn công một lần và chúng lưu giữ những ký ức này trong nhiều tháng”, Kevin Warburton,nhà nghiên cứu tại Đại học Charles Sturt, Australia, nhận định.

Nghiên cứu thứ ba là của Rory Stokes, một học sinh tại Trường Khoa học và Toán học Australia. Rory đặt một đèn tín hiệu vào trong bể cá vàng vào thời điểm cho cá ăn mỗi ngày, đồng thời đo khoảng thời gian cá bơi đến ngọn đèn để lấy thức ăn. Khoảng thời gian này giảm đáng kể trong 3 tuần, từ một phút đến vài giây, sau đó Rory loại bỏ đèn tín hiệu. Sáu ngày sau đó, Rory đặt ngọn đèn lại vào trong nước. Mặc dù không nhìn thấy ngọn đèn trong một tuần, con cá bơi đến ngọn đèn trong 4,4 giây. Điều này cho thấy, cá vàng nhớ được mối liên kết giữa ngọn đèn và thức ăn trong ít nhất 6 ngày.

“Nhiều người cho rằng, trí nhớ của cá vàng chỉ tồn tại trong 3 giây và mỗi vòng nó bơi quanh bể giống như nhìn thế giới lần đầu tiên. Tôi tin rằng đây chỉ là một huyền thoại, nhằm làm cho chúng ta cảm thấy ít tội lỗi về việc nuôi cá trong các bể nhỏ”, Rory nói.

Kỹ thuật nuôi cá ít tốn kém

Cá thường được nuôi trong lồng bè gần bờ biển. Đây là kỹ thuật nuôi cá rất phổ biến nhưng đòi hỏi phải đầu tư nhiều vào lồng, bè và nhân lực để giám sát, nuôi dưỡng, đánh bắt. Biện pháp nuôi này cũng gây ra nhiều tranh cãi, khi phân cá làm ô nhiễm nước và môi trường ven biển.

Dựa trên các kết quả nghiên cứu về trí nhớ dài hạn của cá vàng nói riêng và các loài cá khác nói chung, ba nhà nghiên cứu Boaz Zion, Ilan Karplus và Assaf Baraki tại Viện công nghệ Technion, Israel, đã cố gắng tìm ra công nghệ mới để nuôi cá ngoài biển khơi, không gây hại cho môi trường nhưng vẫn mang lại lợi nhuận.

Giống như cách mà nhà sinh lý học Ivan Pavlov người Nga thiết lập phản xạ có điều kiện cho những con chó, khiến chúng tiết nước bọt trong miệng khi nghe tiếng chuông mỗi khi đến giờ ăn, các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Technion dạy cho những con cá biển liên kết tiếng chuông dưới nước với thức ăn. Sau một tháng thiết lập phản xạ có điều kiện, những con cá này được thả ra biển trong 5 tháng để tự phát triển. Khi cá đủ lớn để bán ra thị trường, nhóm nghiên cứu gọi chúng lại bằng tiếng chuông và bắt bằng lưới đánh cá.

Các nhà nghiên cứu nói rằng, đây là công nghệ nuôi cá mới ít tốn kém hơn. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như làm giảm tác động xấu tới môi trường do cá phát triển trong điều kiện tự nhiên thay vì phải sống trong một cái lồng chật chội.

“Phương pháp mới có nhiều lợi thế. Cá phát triển ngoài tự nhiên, không sử dụng lồng nuôi và không gây ô nhiễm môi trường. Việc cho cá ăn sẽ rẻ hơn nhiều vì những con cá tự nuôi sống bản thân”, các nhà khoa học nhận định. Kết quả nghiên cứu được trình bày trong một hội thảo vềĐất đai, Môi trường và Nông nghiệp do Hiệp hội khoa học đất Israel và Hiệp hội Kỹ thuật Nông nghiệp Israel đồng tổ chức.

Não Cá Vàng: Chứng Suy Giảm Trí Nhớ Bạn Đừng Coi Thường

Chúng ta vẫn thường nghe thấy cụm từ “não cá vàng”, nhất là trên mạng xã hội. Đa số mọi người đều nghĩ đây là câu nói đùa vui nhưng sự thực người ta đã dùng “não cá vàng” để nhắc đến hội chứng suy giảm trí nhớ.

Não cá vàng là cụm từ dùng để chỉ những người đãng trí, trí nhớ ngắn hạn, nhớ trước quên sau. Não cá vàng không hẳn là bệnh lý mà là hội chứng hay quên, suy giảm trí nhớ, không nhớ nổi việc vừa nghĩ đến hay nhắc đến và có thể quên ngay sau vài giây.

Tại sao lại gọi những người hay quên là não cá vàng? Thực tế các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận cá vàng là loài động vật có khả năng ghi nhớ thông tin khá tốt, có thể kéo dài đến hơn 3 tháng, trí nhớ tốt hơn nhiều so với cá hồi. Vậy có chăng người ta gọi não cá vàng là dụng ý trêu chọc não chỉ để làm cảnh chứ không nhớ nổi điều gì.

Dấu hiệu nhận biết người mắc não cá vàng

Những người bị não cá vàng thường có những biểu hiện sau đây:

Thường xuyên tìm kiếm những món đồ mà bạn đã cầm, đeo, mang trực tiếp lên người

Rời khỏi nhà luôn băn khoăn không biết mình đã khóa cửa, tắt nguồn điện các thiết bị hay chưa

Luôn phải nhắc mọi người xung quanh, đặc biệt là chồng/người thân nhớ những việc cần làm hoặc nhắc mình phải làm

Dự định làm việc gì ở nơi nào đó khi tới nơi đó thì không nhớ mình muốn làm việc gì

Định nói, làm gì nhưng vài giây sau đã quên mất

Thường xuyên bị lạc đường, dù đi con đường đó nhiều lần nhưng cũng không nhớ nổi đường, không biết đã đi đến đoạn nào rồi

Không thể tập trung, thường xuyên lơ đãng, tâm hồn trên mây

Nhiều người cho rằng họ có trí nhớ kém bẩm sinh nên chuyện “não cá vàng” không có gì đáng nói. Tuy nhiên, bạn cần phải biết nguyên nhân gây nên hội chứng này để biết cách cải thiện hiệu quả.

Cách quản lý công việc

Nếu bạn không quản lý, sắp xếp công việc một cách logic, khoa học mà luôn phải nhớ trước trong đầu hôm nay làm việc này, ngày mai làm việc kia thì rất hay quên. Bộ não sẽ bị quá tải dẫn đến não cá vàng. Mớ hỗn độn công việc cũng khiến việc ghi nhớ của bạn trở nên thật khó khăn.

Làm nhiều việc cùng lúc

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn làm nhiều việc cùng lúc thì sẽ bị tiêu tốn thời gian và sức lực hơn so với bình thường. Não bộ phải hoạt động với tần suất lớn, căng thẳng và mệt mỏi hơn. Chẳng những không việc nào hiệu quả như mong muốn mà còn mang lại nhiều tai hại, trong đó có hội chứng não cá vàng. Bạn không thể nhớ những gì mình đã hoặc đang làm trong thời gian đó.

Thay đổi đồng hồ sinh học

Những thay đổi trong nhịp sống ảnh hưởng rõ rệt tới trí nhớ. Thường gặp nhất là với những người làm ca đêm hoặc lịch làm việc, sinh hoạt không cố định. Điều này khiến não bộ căng thẳng và bạn dễ mắc chứng hay quên.

Áp lực cuộc sống gia đình

Những áp lực từ cuộc sống thường ngày như nỗi lo cơm áo gạo tiền, nuôi dạy con cái, nỗi lo về công việc, học hành cùng các mối quan hệ khiến bạn rơi vào tình trạng luôn thấy căng thẳng, mệt mỏi, áp lực. Chẳng những không tốt cho trí não mà còn gây hại đến sức khỏe nói chung.

Bệnh lý thần kinh

Một số trường hợp bị thiếu máu não, rối loạn tiền đình, những chấn thương hay bệnh tật khác đều dễ dẫn đến não cả vàng. Ngoài ra việc sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm, thuốc ngủ, thuốc an thần đều có thể ảnh hưởng đến thần kinh.

Những đối tượng nào dễ mắc não cá vàng?

Phụ nữ sau sinh

Người cao tuổi

Người thường bị căng thẳng, stress

Học sinh trong giai đoạn thi cử

Nhân viên văn phòng đối mặt với áp lực công việc

Những khó khăn khi bị não cá vàng

Rắc rối trong cuộc sống

Rắc rối và phiền hà trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi với người não cá vàng. Việc nhớ nhớ quên quên khiến họ thường xuyên mất thời gian, quay lại nhà hoặc công ty để kiểm tra những việc mình đã nhớ làm hay chưa. Chẳng những vậy còn tốn sức lực và chắc chắn rước tâm trạng bực bội, khó chịu.

Mất mát tài sản

Nếu bạn bỏ quên những món đồ giá trị mà không nhớ mình đã để ở đâu hoặc không thể quay lại tìm được nữa thì sẽ mất mát đồ đạc. Hoặc việc mất nhiều món đồ nhỏ phải mua nhiều lần cũng tốn chi phí kha khá.

Giảm thiểu chất lượng công việc, học tập

Trong công việc và học tập, nếu bạn cứ mãi nhớ trước quên sau và không thể tập trung được, tâm hồn treo ngược cành cây thì việc ảnh hưởng đến kết quả là điều khó tránh khỏi. Bạn không thể kiểm soát được thời gian hoàn thành công việc. Điều này chẳng những ảnh hưởng đến bản thân mà còn gây mất niềm tin với đồng nghiệp, thầy cô.

Làm sao để trị “não cá vàng”?

Ăn uống lành mạnh

Chú trọng bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất để nạp năng lượng cho một ngày dài. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bữa ăn sáng có thể cải thiện trí nhớ ngắn hạn và tăng cường sự tập trung.

Hạn chế ăn nhiều đường

Ăn quá nhiều đường vừa không tốt cho sức khỏe nói chung, không chỉ là tăng cân, béo phì mà còn bao gồm cả suy giảm nhận thức, suy giảm trí nhớ. Vì vậy bạn nên cắt giảm đường.

Ăn nhiều cá

Cá rất giàu hàm lượng omega 3 đồng thời bổ sung vitamin và khoáng chất khác rất tốt cho não bộ, tim mạch, giúp bạn cải thiện trí nhớ và phòng chống nguy cơ đột quỵ. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng nên bổ sung cá vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Đặc biệt là với trẻ em và người cao tuổi.

Hạn chế rượu bia

Rượu bia và đồ uống có cồn, các chất kích thích không tốt cho sức khỏe, nhất là với não bộ con người. Những thức uống này có thể gây suy giảm trí nhớ dẫn đến hội chứng não cá vàng.

Luyện tập thường xuyên

Dành thời gian thiền định

Nghiên cứu cho thấy vận động cơ thể thường xuyên có thể cải thiện chức năng nhận thức của bạn. Thiền định giúp thư giãn tinh thần, mang lại cảm giác dễ chịu, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, rất tốt cho não bộ.

Rèn luyện trí não

Những trò chơi IQ thực sự có lợi trong việc rèn luyện trí não và cải thiện khả năng ghi nhớ. Ngày nay còn rất phổ biến các ứng dụng di động dành riêng cho việc rèn luyện trí nhớ.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên không những giúp bạn tăng cường sức khỏe thể chất mà còn tốt cho tinh thần và trí não. Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể làm tăng bài tiết protein giúp bảo vệ thần kinh và cải thiện sự tăng trưởng và phát triển của tế bào thần kinh, dẫn đến cải thiện sức khỏe não bộ.

Nghỉ ngơi hợp lý

Não bộ không được nghỉ ngơi trong thời gian dài sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ. Do đó, bạn hãy sắp xếp thời gian biểu trong ngày để có thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là thời gian cơ thể tái tạo năng lượng và phục hồi chức năng. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố trí nhớ. Vì vậy hãy hạn chế thức khuya, ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc. Trung bình với người trưởng thành mỗi ngày nên ngủ từ 7 – 8 tiếng và nên dành 30 phút để ngủ trưa mỗi ngày.

Thư giãn trong giờ làm việc

Bạn không nên làm việc liên tục mà hãy nghỉ ngơi 5 – 10 phút sau mỗi mỗi giờ làm việc để thư giãn, cho mắt và trí não bớt căng thẳng. Bạn có thể đi lại, vận động nhẹ tại chỗ để máu huyết lưu thông, tốt cho sức khỏe.

Một số sản phẩm bổ não – tăng cường trí nhớ

Viên uống Ginkgo Biloba Puritan’s Pride

Ưu điểm

Cải thiện tốt sức khỏe não bộ

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu não, hạn chế những vấn đề sức khỏe do thiếu máu não gây ra: nhức đầu, mệt mỏi, đầu óc kém linh hoạt…

Viên uống Ginkgo Biloba Puritan’s Pride giúp cải thiện hiệu quả triệu chứng Raynaud, phòng ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả.

Cải thiện, tăng cường trí nhớ với người già, Ginkgo Biloba cũng giúp người trẻ thông minh hơn, giúp tập trung học tập hơn, hạn chế tính trạng suy nhược.

Bảo vệ thần kinh, trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn nào hay không may tiếp xúc với những chất gây ngộ độc thần kinh.

Hướng dẫn sử dụng

Uống 1 viên/ngày, uống cùng với bữa ăn

Viên uống dành cho đối tượng trưởng thành, trẻ em nếu muốn dùng phải tham khảo ý kiến của chuyên gia

Phụ nữ có thai cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng

Viên uống Ginkgo Biloba 120mg Trunature

Ưu điểm

Viên uống Ginkgo Biloba 120mg Trunature duy trì máu về não, tăng cường trí nhớ và độ minh mẫn.

Bảo vệ tế bào thần kinh, chống triệu chứng hoa mắt, chóng mặt.

Hỗ trợ điều trị trong các trường hợp thiểu năng tuần hoàn não, tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, sa sút trí tuệ.

Làm chậm tiến triển của bệnh mất trí nhớ, lú lẫn, rối loạn hành vi và ứng xử ở người già.

Làm giảm quá trình hấp thụ các chất oxy hóa.

Hướng dẫn sử dụng

Người trên 18 tuổi uống 1 – 2 viên/ngày sau khi ăn no và nên uống nhiều nước

Viên uống Neuro Optimizer Jarrow

Ưu điểm

Viên Neuro Optimizer Jarrow hỗ trợ bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho não bộ như Corti-PS, Alpha Lipoic Acid, Acetyl L-Carnitine, L-Glutamine and Taurine.

Hỗ trợ tốt với não bộ, góp phần giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

Tăng cường khả năng tập trung.

Giảm stress, căng thẳng giúp bạn luôn có tinh thần thoải mái.

Giảm đau đầu, dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Uống 4 viên/ngày, mỗi lần uống 2 viên sau bữa ăn và nên uống nhiều nước trong ngày.

Mua sản phẩm bổ não ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua sản phẩm bổ não, TPCN ở đâu uy tín, chính hãng thì hãy đến Nhà Thuốc Sức Khỏe – nhà thuốc uy tín số 1 thị trường, cam kết về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Để mua hàng bạn hãy tới địa chỉ:

Tại Hà Nội: Quý khách vui lòng đặt hàng Online hoặc qua số điện thoại

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Số 62, Yên Đỗ, Phường 1, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ đặt hàng: 0901.666.300

THAM VẤN Y KHOA: DƯỢC SĨ HÀ HẰNG

Giúp Sáng Mắt, Cải Thiện Trí Nhớ

Viên uống dầu cá omega-3 

1. Thông tin chi tiết sản phẩm

Mã code: 4971493105779

Xuất xứ: Nhật Bản

Nhà sản xuất: Orihiro

Quy cách đóng gói: Dạng viên nang, 180 viên/ hộp

Trọng lượng: 1 viên 455 mg / hàm lượng chất lỏng 300 mg

2. Thành phần chính sản phẩm

EPA (eicosapentaenoic acid) , DHA (docosahexaenoic acid)

Hàm lượng dinh dưỡng chính có trong 4 viên (1,82g) mỗi ngày:

Lượng calo …………………………………………. 13g

Protein ……………………………………………… 0.46g

Lipid …………………………………………………. 1.23g

Carbohydrate ……………………………………… 0.1g

Muối tương đương ……………………………….0.0g

3. Công dụng chính sản phẩm

Giảm thiểu các nguy cơ các bệnh về tim mạch

Hàm lượng Triglyceride trong mạch máu cao dẫn đến nguy cơ bị xơ vữa động mạch (xơ cứng động mạch), các bệnh tim mạch và đột quỵ. Viên uống dầu gan cá Orihiro bổ sung Omega 3 giúp làm giảm tỷ lệ triglyceride trong mạch máu.

Hỗ trợ giảm huyết áp ở những người có bệnh cao huyết áp

Omega-3 có khả năng tăng nồng độ cholesterol HDL – một cholesterol giúp giảm nguy cơ đứng tim và tai biến mạch máu não.

Ngăn ngừa hình thành cục máu đông: Omega-3 có chức năng giúp tiểu cầu không kết dính với nhau, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông

Phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ

Omega 3 chứa DHA dồi dào, là dưỡng chất quan trọng để thúc đẩy não bộ khỏe mạnh và hoạt động đúng chức năng tăng cường trí nhớ. Khi sử dụng dầu cá Omega-3 Orihiro Nhật Bản sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ sa sút trí tuệ, mất trí nhớ ở người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, Omega-3 còn giúp ngủ ngon, cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ điều trị mất ngủ thâm niên.

Hỗ trợ cải thiện các hoạt động của mắt

Viên uống bổ sung dưỡng chất tuyệt vời cho mắt, nuôi dưỡng giác mạc, hỗ trợ tăng cường thị lực hiệu quả.

Hỗ trợ giảm khô mắt, mỏi mắt, đau mắt cho những người văn phòng dùng máy tính, điện thoại, xem tivi nhiều.

Cung cấp EPA từ Omega 3 giúp giảm thiểu tình trạng mù lòa, và các bệnh lý về mắt cho người già.

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường sức khỏe, chống béo phì.

Omega-3 có tác dụng tích cực đối với bệnh viêm khớp dạng thấp, giảm đau khớp.

Cải thiện sinh lực cho phái mạnh, giảm chứng rối loạn cương dương, u xơ tuyến tiền liệt ở nam và giảm tỷ lệ mắc ung thư vú với nữ.

Giảm mỡ máu, hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.

Dầu cá Omega 3, EPA & DHA Orihiro Nhật Bản hộp 180 viên còn giúp làm đẹp da, giúp da mịn màng, giảm tiết dầu, giảm nguy cơ mụn. Bên cạnh đó, ngăn ngừa lão hóa, giảm nếp nhăn hiệu quả.

4. Cách sử dụng sản phẩm

Uống 4 viên/ngày, nên uống sau bữa ăn 30’ để có hiệu quả tốt nhất.

Để có hiệu quả tốt nhất đối với mắt, nên kết hợp với những thói quen sinh hoạt hàng ngày sau:

Tuyệt đối không dùng điện thoại, máy tính trong phòng tối tắt điện

Khi làm việc với máy tính nên cho mắt nghỉ ngơi sau 20’

Hạn chế nhìn trực tiếp vào khu vực có nắng gắt. Nên sử dụng kính râm để tránh tia Uv vào mùa hè.

5. Đối tượng sử dụng sản phẩm

Người có nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch hoặc có tiền sử các bệnh tim mạch

Người bị huyết áp cao

Người bị cận hoặc có tiền sử bị cận, thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh của điện thoại, máy tính…

Người có trí nhớ suy giảm, đặc biệt dân văn phòng hoặc những người cao tuổi

Lưu ý:

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú, đối tượng đang điều trị bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.

Sản phẩm hiện có bán tại Hệ Thống Nhà Thuốc Mát Tay:

 NHÀ THUỐC MÁT TAY SỐ 1: 210 BẠCH ĐẰNG, TP QUY NHƠN.

 NHÀ THUỐC MÁT TAY SỐ 2: 05B TĂNG BẠT HỔ, TP QUY NHƠN.

 NHÀ THUỐC MÁT TAY SỐ 3: NGÃ 3 ĐIỆN BIÊN PHỦ – TRƯƠNG VĨNH KÝ, TP QUY NHƠN.

 NHÀ THUỐC MÁY TAY SỐ 6: 03 LÊ THANH NGHỊ, KHU BẮC SÔNG HÀ THANH, TP QUY NHƠN.

 NHÀ THUỐC MÁT TAY SỐ 7: NGÃ 4 NGÔ MÂY – NGUYỄN THỊ MINH KHAI, TP QUY NHƠN.

Điện thoại: 1900 29 29 97

Nằm Mơ Thấy Vàng Là Điềm Gì, Đánh Con Gì?

Giải mã bí ẩn điềm báo Mơ thấy đeo dây chuyền vàng thường là điềm may về tình cảm hay việc trong nhà.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ thấy đeo dây chuyền vàng ở cổ hay dây chuỗi cũng là điềm may thuộc về những sự việc tình cảm; nhưng nếu dây chuyền hay chuỗi này bị đứt hoặc rơi vung vãi tung toé thì đây là điềm báo có sự cãi cọ trong nhà hoặc là có thất vọng tình yêu.

Giải mã bí ẩn điềm báo Mơ thấy đi mua dây chuyền vàng là bạn có may mắn về tiền bạc, có thể bạn sẽ kiếm được một món tiền khá lớn đấy.

Giải mã bí ẩn điềm báo Mơ thấy bị mất dây chuyền vàng thì có nghĩa là bạn đang lo lắng về tiến độ hoàn thành công việc mà mình đang thực hiện.

Giải mã bí ẩn điềm báo Thấy người khác đeo dây chuyền vàng cho mình là gặp được quý nhân, bạn bè tương trợ.

Mất vàng là một điều làm cho bạn cảm thấy khó chịu, bức bối còn giấc mơ thấy mất vàng cho thấy bạn đang có tình trạng tài chính không khả quan, trong tương lai thì đường tài lộc thất tán, bệnh hoạn vượt qua cũng như kiện tụng thì được miễn tội.

Mơ thấy nhẫn vàng chiêm bao thấy nhẫn vàng đánh con gì

Giải mã bí ẩn điềm báo Mơ thấy nhẫn vàng là điềm báo không tốt, có thể bạn sẽ gặp điều không may trong làm ăn hoặc là xui xẻo về chuyện tiền bạc.

Giải mã bí ẩn điềm báo Mơ thấy người khác đưa nhẫn vàng cho mình là điềm báo mình phải chịu thiệt thòi, phải đền bù cho người khác.

Giải mã bí ẩn điềm báo Chiêm bao thấy đi mua nhẫn vàng là tài danh đanh bị lung lay, có khả năng công việc hiện tái sẽ gặp khó khăn.

Giải mã bí ẩn điềm báo Khi mơ thấy làm rơi nhẫn vàng là điềm báo gặp sự cố to lớn trong cuộc sống.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nếu thương nhân, người kinh doanh, buôn bán lớn mà nằm mơ thấy mình bán vòng vàng thì bạn đừng quá lo lắng, vì đây là giấc mơ mang điềm báo rằng công việc làm ăn của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, suông sẻ và thành công. Đối với những người đang có ý định kinh doanh mà nằm mơ thấy mình buôn bán vòng vàng thì đây là điềm báo rằng bạn sẽ thành công với dự định ấy, phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió trong tương lai.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nếu bạn ngủ mơ thấy mình đang đi mua vòng vàng thì giấc mơ này thể hiện rằng bạn đang có rất nhiều may mắn về tiền bạc. Trong tương lai bạn sẽ kiếm được một số tiền lớn, đó có thể là từ việc kinh doanh, làm ăn thành công. Còn nếu như bạn ngủ mơ thấy mình bị mấy vòng vàng thì chứng tỏ rằng bạn đang có rất nhiều nỗi lo lắng, về chuyện tình cản và cả công việc của mình.

Nếu bạn nằm mơ thấy mình nhặt được vàng thì đây là lời nhắc nhở rằng, trước khi đưa ra lời đánh giá về con người hay bất kì vấn đề gì trong cuộc sống, bạn cần phải có cái nhìn khách quan hơn, tránh dựa vào quan điểm cá nhân của mình. Bạn cũng nên nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống từ bên trong ra bên ngoài, không nên đánh giá qua hình thức hoặc vẻ bề ngoài.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nếu bạn nằm mơ thấy một bức tượng Phật được làm bằng vàng thì đây là dấu hiệu cho biết bạn sắp được cứu thoát khỏi điều khó khăn mà bản thân đang phải đổi mặt.

Ngoài ra giấc mơ này còn báo hiệu trước rằng trong thời gian sắp tới bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, giúp mình trong những vấn đề công việc nhằm tránh rủi ro và hạn chế những mất mát không đáng có.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nếu bạn nhìn thấy một hình ảnh mê cung toàn vàng trong giấc mơ thì cho thấy rằng bạn đang bị ám ảnh hoặc sùng bái một điều gì đó. Nó nặng tới mức bạn bị mờ mắt không phân biệt đâu là đúng sai, hết sức nguy hiểm. Việc của bạn là nên bình tĩnh lại nhìn nhận sâu hơn để đánh giá một cách chính xác nhất bản chất của sự việc. Mê muội quá chỉ đem đến cho bản thân những rắc rối mà thôi.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nếu bạn thấy mình đi tìm vàng thì đây chính là dấu hiệu cho biết để thay đổi hoàn cảnh của cuộc sống hiện tại, bạn cần chủ động hơn để nhìn nhận và nắm bắt cơ hội tốt, lấy đó làm đòn bẩy để thay đổi cuộc sống và hoàn cảnh của mình.

Ngoài ra nếu bạn mơ thấy mình đi tìm vàng và tìm được một kho bàu vàng thì giấc mơ này chứng tỏ bạn chưa sống thật với bản chất của mình, vì thế nhiều người tỏ ra không thích bạn vì cho rằng bạn đang giả tạo. Vì thế nếu bản thân bạn không cố gắng thay đổi thì trước mắt bạn có thể mất nhiều thứ quý giá khác.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nếu bạn nằm mơ thấy người khác đeo vòng vàng cho mình thì chứng tỏ bạn đã hoặc sẽ gặp một người tốt, phù trợ cho bạn rất nhiều việc, giúp đỡ bạn vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Đó có thể là một người bạn, người thân trong gia đình hoặc là một đồng nghiệp. Và bạn nên giữ mối quan hệ đó, bạn cũng nên đối xử tốt với họ một cách chân thành, không vụ lợi.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ thấy vàng với một chi tiết nhỏ, số lượng ít là bình thường còn đây bạn chỉ ngủ sau một đêm mà thấy vàng đặt đầy cửa nhà mình, thậm chí trong giấc mơ đó bạn còn không biết vì sao cho sự xuất hiện của chúng. Nếu thật sự như vậy thì nó là một điềm tốt lành dành cho bạn. Dù bạn là ai, làm gì, bao nhiêu tuổi thì những điều tốt lành may mắn vẫn sẽ mỉm cười với bạn.

Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ thấy mình đào được vàng chứng tỏ bạn sắp nhận được một khoản tiền rất lớn. Tuy nhiên, số tiền này có thể không phải do bạn thân bạn tạo ra, mà nó có được từ những công việc không chính đáng, không rõ nguồn gốc.

Giải mã bí ẩn điềm báo Giấc mơ thấy mình ăn trộm vàng là lời cảnh báo rằng bạn không nên tiêu tiền quá mức, phải biết chi tiêu hợp lí và có chừng mực, coi trọng tiền bạc nếu không bạn sẽ phải trả giá đắt.

Ý nghĩa giấc mơ thấy vàng Đánh đề con gì? Số mấy?

Giải mã bí ẩn điềm báo Mơ thấy khai thác vàng theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 01, 10, 12 hoặc 21 là chuẩn nhất

Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ thấy mỏ vàng ở dưới sông theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 39 hoặc 38 là chính xác

Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ thấy con trai cho vàng theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 43 là chuẩn nhất

Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ thấy bán nhẫn vàng theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 67 là chính xác

Giải mã bí ẩn điềm báo Chiêm bao thấy dây chuyền vàng theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 80 hoặc 08 là chính xác

Giải mã bí ẩn điềm báo Chiêm bao thấy có vàng ngọc theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 83, 63 hoặc 03.

Giải mã bí ẩn điềm báo Mơ thấy thỏi vàng theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 37 hoặc 82 là chuẩn nhất

Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ được vàng theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 01, 10, 15 hoặc 75.

Giải mã bí ẩn điềm báo Mơ nghi ngờ vàng giả theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 60 là chuẩn nhất

Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ thấy nhẫn vàng theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 00, 10 hoặc 01 là chính xác

Nằm mơ thấy mất xe là điềm gì, đánh con gì?

Nằm mơ thấy ăn trộm là điềm gì, đánh con gì?

Nằm mơ thấy tiền là điềm gì, đánh con gì?