Trị Nấm Trắng Cá Vàng / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Trị Bệnh Nấm Trắng, Đốm Trắng Li Ti Trên Cá Koi ( Cá Chép Nhật )

Thông tin

/imgwb/imgw/img_default.jpg

Bệnh gây ra bởi ký sinh trùng đơn bào trên cá và cách phòng trị

1. Bệnh do Ichthyophthirius multifilis trên cá

Ichthyophthirius multifilis còn gọi là trùng quả dưa, được biết đến với tên gọi bệnh đốm trắng, điểm trắng hay Ich. Bệnh đốm trắng được gây ra bởi một động vật nguyên sinh có tên là Ichthyophthirius multifiliis. Ich là một trong những bệnh phổ biến và dai dẳng nhất ở cá chép koi.

Bệnh phổ biến nhất trong bể cá gia đình. Cá miễn dịch tự nhiên với Ich , và chỉ chịu thua khi hệ thống miễn dịch hoặc lớp chất nhờn bảo vệ của chúng bị tổn hại, và cả khi chúng bị căng thẳng, stress. Thường do thời tiết thay đổi, nước trong hồ ô nhiễm,..

Ảnh : ACPharno.com

TRIỆU CHỨNG

_Giai đoạn đầu: Cá vẫn ăn uống bình thường, các đốm trắng li ti xuất hiện trên vây đuôi, tay bơi.

_Giai đoạn bùng phát:

Các điểm trắng ở trên cơ thể/vây, thân cá tiết chất nhờn quá mức, hô hấp khó khắn (ký sinh trùng xâm lấn mang), vây kẹp lại, cá giảm ăn. Xuất hiện hành vi bất thường như kiểu bơi bất thường, không ăn tất cả các thực phẩm, có thể lật ngang nhưng vẫn cứu kịp nếu đánh thuốc. ĐIỀU TRỊ

Giai đoạn bơi tự do là thời gian tốt nhất để điều trị bằng thuốc. Bronopol liều 1ml/100l, sau 3 ngày thay 30% nước và đánh lặp lại. Hoặc có thể dùng Copper liều 1ml/khối, sau 3 ngày thay 30% nước và đánh lặp lại.

Liên hệ tư vấn – đặt hàng : 0967.840.131 hoặc bấm biểu tượng gọi ngay bên phải màn hình.  

Cách Trị Nấm Mục Mang Ở Cá Vàng Cá 3 Đuôi

– Khi nhiễm bệnh này cá có thể có những biểu hiện sau đây:

+ Cá lờ đờ nổi trên mặt nước .

+ thở nặng nhọc mồm với mang hoạt động liên tục mà trông cá rất mệt

– Hình ảnh : (tìm mãi không ra bổ sung sau cho mọi người vậy)

+ Đây là một bệnh lây lan rất nhanh và giết chết cá cực nhanh

+ Một khi đã phát hiện bệnh nên cách ly tạm thời các em đó riêng ra .

+ Cuối cùng không thể thiếu trong điều trị bệnh này là may mắn . Tỉ lệ chữa được không cao : Với những em mới bị ăn hết diềm mang (50/50) những em đã ăn sâu gần nửa mang (90/10) [Tỉ lệ ở đây là chết/sống]

+ Sủi bật hết volume luôn =))

+ Thuốc tím . Rẻ nhưng cực mạnh tay mình bị xước “măng-rô” (móng rô) ngâm vào tím còn ngay cụt nữa là nấm .

+ Bước 1 : Tạm thời vớt từng em 1 lên kiểm tra mang , em nào bị 0r chớm bị cách ly tạm ngay ra xô nước đã cắm sủi . Mang cá màu đỏ nên khi bị nấm sẽ bị thành màu trắng nhìn cực dễ .

+ Bước 2 : Pha 1 lít nước với 1 gói thuốc tím , ngoáy đều cho thuốc tan .

+ Bước 4 : Gí em vừa lên “Bàn cạo” vào bể chính nơi sủi bật to hết cỡ . Chúc mồm em ý vào thẳng luồn sủi được 30 giây sau thì quay ngược lại cho luồng oxi thộc vào mang cá . ĐIều này giúp cá tỉnh vào nhả (nôn) hết thuốc tím trong người ra vì đây là thuốc sát khuẩn cực mạnh nên rất dễ chết

+ Bước 5 : Hi vọng và hi vọng

Title : Cách trị nấm mục mang ở cá vàng cá 3 đuôi Description : Bênh nấm mục mang – Khi nhiễm bệnh này cá có thể có những biểu hiện sau đây: + Cá lờ đờ nổi trên mặt nước . + Bỏ ăn + Nằm góc + th…Rating : 5

Cách Trị Giun Trắng Trong Hồ

Cách trị giun trắng trong hồ

Cảm giác rất khó chịu cho người chơi cá khi giun rất nhiều bám trong hồ thủy sinh cũng như hồ cá . Chúng ta hay cùng chia sẽ kinh nghiệm …

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1515417243.jpg

giun trang, ho day giun, thuy sinh,giun trang ho day giun thuy sinh

Cách trị giun trắng trong hồ

Thủ phạm là ai và nguồn gốc của chúng:

Giun tròn là loài sinh vật đa bào đông đảo nhất trên thế giới, chúng sống ở khắp mọi nơi. Đến nay, có gần 20.000 loài thuộc ngành giun tròn (Nemata) được khoa học ghi nhận. Nhiều loài giun tròn sống ký sinh chẳng hạn như các loài giun ký sinh ở người và động vật. Những loài không ký sinh thường có kích thước nhỏ, chẳng hạn như loài mà chúng ta thường thấy xuất hiện trong hồ cá hay loài trùn chỉ dùng làm thức ăn cho cá. Giun tròn có dạng hình ống, màu trắng đục. Trong hồ cá, chúng thường bơi ngoe nguẩy ở gần mặt nước.

Giun dẹp thuộc về ngành giun dẹp (Platyhelminthes). Miệng của của chúng nằm ở chính giữa thân. Chúng có quan hệ họ hàng với các loài sán lá gan và sán dây.

Là loài lưỡng tính cho nên trứng của chúng không cần thụ tinh mà vẫn nở hay chúng cũng có thể sinh sản bằng cách tự phân đôi cơ thể. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tự hồi phục phần cơ thể bị đứt mất. Giun dẹp có thân dẹp, màu xám nhạt. Chúng chuyển động bằng cách bò giống như ốc sên hơn là bơi ngoe nguẩy như giun tròn. Trong hồ cá, chúng thường xuất hiện ở mặt kính phía trước hồ và đôi khi cả trên mặt nước. 

Ngoài tự nhiên, các loại giun này sống trên thực vật thuỷ sinh, trong ao hồ, và những nơi có dòng chảy như dòng suối, cống rãnh. Chúng thâm nhập vào hồ cá thông qua các loại thực vật thuỷ sinh, các loại thức ăn hay qua các vật dụng dùng chung với các hồ cá bị lây nhiễm khác như vợt, máy bơm, máng lọc. Trong hồ cá, chúng thường trú ngụ ở những nơi bị che khuất chủ yếu là dưới lớp sỏi ở đáy hồ và trong máng lọc. Thức ăn của chúng là các nguồn chất hữu cơ bao gồm thức ăn thừa và chất thải của cá. Chúng vô hại đối với cá nhưng sự xuất hiện của chúng chứng tỏ rằng hồ cá có quá nhiều thức ăn dư thừa, nhất là khi chúng ta cho cá ăn các loại thức ăn tổng hợp; điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước và rồi cá cảnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều .

Cách chữa : cực kì đơn giản và hiệu quả

– Thay l 30% nước.

– Thuốc giun của người 1 liều cho 100 lít nước.(fugacar hay loại khác)

– Bật lọc bình thường, 

– Cho cá nhịn ăn hoặc cho ăn thật ít.

– Thay bông lọc, rửa sạch vật liệu và máng lọc.

Nếu là hồ thủy sinh thì các bạn cũng làm tương tự nhưng còn 1 vài cách khác như cho các loại cá nhỏ ăn giun vào như cá bút chì v..v  Thêm ít muối vào hồ . Hoặc cho 1 vài giọt trị kí sinh trùng  như bio chạy lọc bình thường là hết ( dành cho hồ cá La Hán ).

Cách phòng chống :

– Đừng cho quá nhiều thức ăn vào hồ một lúc, nhất là các loại thức ăn viên. Cho cá ăn ít một cho đến khi chúng no thì dừng. Mặc dù cho cá ăn mang lại nhiều thích thú, chúng ta hãy hạn chế việc cho ăn chỉ từ 1 đến 2 lần một ngày (cũng nên giấu lọ thức ăn viên vào nơi kín đáo để tránh tụi con nít đến chơi đòi cho cá ăn. Con nít hình như đứa nào cũng vậy hết, thể nào rồi chúng cũng đổ cả lọ vào hồ cho mà xem, đây là kinh nghiệm xương máu!)

– Bỏ chút muối vào hồ. Điều này thì hầu như người nuôi cichlid nào cũng biết. Nên sử dụng loại muối hột vì nó không bị trộn i-ốt. 

– Thay nước và làm vệ sinh đáy hồ thường xuyên, khoảng 1-2 lần/tuần để lấy đi thức ăn thừa và chất thải của cá. Nếu đáy hồ có trải sỏi thì chúng ta dùng ống siphon để hút. Mỗi lần thay từ 30-50% lượng nước hồ. 

– Nuôi các loài cá nhỏ như cá bảy màu, cá châm và cá chép để chúng ăn hết giun phát sinh trong hồ.

– Rửa sạch cây thủy sinh và các vật dụng trước khi bỏ vào hồ. 

Chữa Cá Rồng Bị Nấm Trắng Da Jbl Punktol Plus 250

Chữa Đốm trắng trên da cá cảnh JBL Punktol Plus® 250 100ml For treatment of white spot and other ectoparasites

– Model: JBL Punktol Plus® 250 – Hãng sản xuất: JBL – Xuất xứ: Germany – Dung tích: 100ml

Thành phần: 100 ml chứa: malachite green oxalate 120 mg; methylthioninium chloride 160 mgCông dụng:

100 ml thuốc JBL Punktol Plus® 250 đủ dùng cho 2.000 lít nước hồ cá.

Thuốc JBL Punktol Plus® 250 điều trị ký sinh trùng đơn bào trên da ở cá cảnh (cá Koi, cá rồng, cá nước mặn và cá nước ngọt). Chúng bao gồm: Nước ngọt: Ichthyophthirius, Ichthyobodo (Costia), Heteropolaria, Chilodonella, Tetrahymena, Trichodina, Glossatella. ; Nước mặn: Cryptocarion, Brooklynella, Uronema.

Cá có xuất hiện Đốm trắng sần sùi trên da, vây và mang đặc trưng được gọi là bệnh đốm trắng. Bệnh do ký sinh trùng Ichthyophthirius trong nước ngọt. Trong nước mặn, căn bệnh này được gây ra bởi Cryptocaryon. Các đốm lớn, gần như màu trắng tinh khiết và ít hơn nhiều so với trong nước ngọt. Công tác điều trị cũng có tác dụng cao so với những chủng khó điều trị Ichthyophthirius.

Nhỏ mịn, mảnh, màu xanh-trắng phủ trên da của cá nước ngọt là một dấu hiệu của nhiễm trùng bởi các sinh vật đơn bào hình hạt đậu gây ra trên da cá, Costia (Ichthyobodo).

Một lớp phủ ở khu vực miệng cá, thường xảy ra sau chấn thương hoặc nhiễm trùng khác với họ cá tai tượng, được gây ra bởi các vi sinh hình quả chuông, Heteropolar coliseum.

Ngoài các triệu chứng đặc biệt trên. Khi quan cá bị nhiễm ký sinh trùng, thường thấy: cá thở nhanh, chà xát cọ mình vào thành bể, vây khép, bỏ thức ăn, ít bơi, lờ đờ, giảm sắc tố, tiết ra nhiều chất nhờn.

Sử dụng:

Trước khi sử dụng thuốc, nếu hệ thống lọc sử dụng vật liệu lọc cacbon thì cần được loại bỏ khỏi bộ lọc

Tắt thiết bị UV-C và bình CO2. Trong nước bể nước mặn, tắt skimmers/ hút nước mặt và ozonisers nên được tắt ngoài.

Nên thay 50% lượng nước trước khi dùng thuốc.

Bể cá luôn được sục khí trong thời gian điều trị.

Cho thuốc JBL Punktol Plus® 250 vào buổi sáng và quan sát cá.

Liều lượng và thời hạn sử dụng: Liều lượng và thời hạn sử dụng khác nhau tùy theo các loại ký sinh trùng.

1) Ichthyophthirius (đốm trắng ở nước ngọt) và Cryptocaryon (đốm trắng ở nước mặn): 10 ml/100 l nước/ ngày. Dùng thuốc đều đến ngày thứ 3, ngày thứ 5,… ngày thứ 15.

2) Costia (sinh vật đơn bào gây vẩn đục của da): 10 ml/ 100 l nước/ ngày. Dùng thuốc đều đến ngày thứ 3, ngày thứ 5,… ngày thứ 15.

3) Tất cả các ký sinh trùng đơn bào khác: 10 ml/ 100 l nước/ ngày. Dùng thuốc đều đến ngày thứ 3.

Thay 50% nước trước khi cho liều mới. Tăng nhiệt độ nước 30°C để hỗ trợ cho quá trình trị bệnh cho cá. Trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, đặc biệt là do Ichthyophthirius, thời gian điều trị có thể cần phải được kéo dài hơn chỉ định ở trên.

Chú ý:

Không dùng JBL Punktol Plus® 250 cho cá mập con, cá nhám và cá đuối (Loài cá không có vảy).

Tổn thương lâu dài có thể xảy ra trong san hô và xương sống khác ở nước mặn. Vì vậy, nên chuyển cá sang một hồ khác để chữa trị.

Động vật không xương sống ở nước ngọt (tôm, cua, ốc vv.) có thể biểu hiện không dung nạp. Đề phòng bằng cách, cách ly chúng trong suốt quá trình trị bệnh cho cá.

Cá không có vảy, cá yếu có thể nhạy cảm với thuốc. Bắt đầu với một nửa liều lượng và tăng một cách thận trọng.

Chế độ an trong điều trị: Không cho cá ăn trong 3 ngày sau khi bắt đầu điều trị. Bạn có thể cho ăn với một lượng nhỏ từ ngày thứ 4.Lọc trong điều trị: bộ lọc không được làm sạch trong thời gian dài có thể phần nào làm giảm khả năng của thuốc. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch bộ lọc trước khi sử dụng. Hút sạch đáy trước mỗi điều trị các bệnh đốm trắng.

Ghi chú trong trường hợp dùng quá liều hoặc ngừng điều trị: Nếu dùng quá liều được phát hiện kiệp thời, phải thay ngay 50% nước. Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc của ngày hôm đó, thì phải thêm thuốc ngay trong thời gian sớm nhất có thể và tiếp tục điều trị theo hướng dẫn.

Sau khi điều trị: bộ lọc với than hoạt tính trong 24 giờ sau khi điều trị để loại bỏ dư lượng của thuốc. Than hoạt phải được xử lý đúng cách sau đó. Thêm men vi sinh vào bể giúp thay thế hệ vi khuẩn làm sạch nước bị chết. Vui lòng kiểm tra nồng độ amoni / amoniac và nitrit hàng ngày trong thời gian điều trị và những ngày đầu tiên sau khi điều trị kết thúc. Nếu mức độ nitrit hơn 0,5 mg / l, nên thay 50% nước.

Bảo quản:

Giữ thuốc xa tầm tay của trẻ em.

Không được sử dụng với cá dùng làm thực phẩm cho người.

Không sử dụng thuốc đã hết hạn sử dụng.

Không dùng chung với các thuốc khác.

Việc sử dụng bộ lọc vi sinh có thể làm ảnh hưởng đến khả năng điều trị của thuốc.

Các chất làm biến đổi màu sắc nước biến mất sau một thời gian ngắn.

Chuyển màu các đồ trang trí, đường keo silicon trong hồ.

Thuốc sẽ làm phai màu vải nêu vô tình dính phải.

Hạn sử dụng: xem bao bì.

Thông tin sản phẩm JBL Punktol Plus 250

JBL Punktol Plus 250 100 ml solution as an additive for 2000 l of aquarium waterActive ingredients according to type and amount: 100 ml contain: malachite green oxalate 120 mg; methylthioninium chloride 160 mg Medication to treat single-celled skin parasites in aquarium fish. These include the following in fresh water: Ichthyophthirius, Ichthyobodo (Costia), Heteropolaria, Chilodonella, Tetrahymena, Trichodina, Glossatella. In salt water: Cryptocarion, Brooklynella, Uronema. Grainy white spots on the skin, fins and gills of the fish are characteristic of the so-called white spot disease caused by Ichthyophthirius in fresh water. In saltwater, this disease is caused by Cryptocarion. The spots are lar-