Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Ý Nghĩa Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy

Ý nghĩa của tranh cá vàng trong phong thủy

 

Trong cuộc sống hàng ngày cá vàng thường rất được ưu chuộng bởi màu sắc của loài cá này rất đẹp mắt, hơn thế khả năng sinh tồn của chúng rất cao. Thế nên nhiều người thường bày trí một bình bể cá vàng trong nhà nhằm tô điểm cho không gian, đồng thời cũng giúp điều hòa không khí trong nhà được tốt hơn. Thế nhưng trong phong thủy phương Đông cá vàng lại được coi là một biểu tượng có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đó là một sức sống mãnh liệt, luôn kiên trì, bền bỉ dù rơi vào bất kì hoàn cảnh nào. Bởi thế là hình ảnh những chú cá vàng này cũng dần được đưa vào những bức tranh phong thủy nhằm giúp điêu hòa khí lực mang lại những điều may mắn, tài vượng đồng thời cũng như một lời khích lệ cho tình thần đầu tích cực.

Theo đó mà ý nghĩa của tranh cá vàng trong phong thủy trong con đường sự nghiệp, quan lộ sẽ là biểu tưởng cho sự thăng tiến, được trọng dụng sự nghiệp được mở rộng. Còn đối với những người làm ăn buôn bán, kinh doanh thì những bức tranh phong thủy này hàm ý về tấn tài tấn lộc, nguồn lộc dồi dào, gặp may mắn rất nhiều. Tuy nhiên đối với tranh phong thủy thì tranh cá vàng còn được hiểu là hình ảnh của những chú cá chép vàng luôn xuất hiện rất nhiều trong văn hóa.

Những truyền thuyết, những câu chuyện dân gian từ thời ông bà kể về cá chép vượt vũ môn hóa rồng – một biểu tượng vô cùng cao quý. Vậy nên mà dòng tranh phong thủy này lại càng trở nên có ý nghĩa quan trọng hơn. Đối với những người am hiểu về tranh phong thủy chắc chắn sẽ nắm được cặn kẽ hết toàn bộ những ý nhĩa. Đó là sự cầu may mắn, con đường thăng quan tiến chức rộng mở, rồi phúc lộc đầy nhà.

BTV Hiền Lê

 

 

Cá Vàng Trong Phong Thủy

Cá vàng trong phong thủy

Bạn có thể nuôi cá với số lượng nhiều hoặc ít, nhưng thông thường là chín con cá vàng, trong đó tám con màu vàng hoặc đỏ, con kia màu đen. Đừng lo nếu như cá vàng chết. Hãy mua con khác cho đủ số.

Người ta cho rằng khi một con cá chết, nó hấp thụ vận rủi của một thành viên nào đó trong nhà. Tuy nhiên, đừng nuôi cá vàng trong phòng ngủ, toilet hoặc nhà bếp. Cá vàng đặc biệt có hại trong phòng ngủ bởi vì chúng sẽ gây ra những mất mát về mặt vật chất cho bạn, có thể bạn sẽ bị trộm hoặc mất của. Hãy đặt hồ cá trong phòng khách hoặc ở ngoài cửa.

Chọn vị trí tốt nhất cho hồ cá Vị trí tốt nhất để đặt hồ cá vàng là hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Tây Bắc.Tuy nhiên, vị trí tốt nhất còn tùy thuộc vào hướng của cửa chính hoặc bốn hướng tốt tính theo Quái số của bạn Trong phong thủy, các thuộc tính của hành Thủy rất phức tạp. Đặt hành Thủy ở vị trí đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn. Đặt sai vị trí sẽ rất nguy hiểm.. Điểm kế tiếp cần phải chú ý là đừng bao giờ đặt hành Thủy, đặc biệt là bể cá chép ở bên phải cửa chính (nhìn từ trong nhà ) bởi vì điều này có thể đem lại những bất lợi trong cuộc sống hôn nhân của bạn. Cá Kim Long

Cá Kim Long được xem là cá phát tài. Cho cá kim long ăn cá nhỏ để chúng phát triển và ra nhiều vảy hồng mang lại tài lộc

Người Trung Quốc ở Malaysia, Singapore, Thailand và Indonesia đã quen với những đặc tính kỳ bí của cá kim long. Họ xem loài cá này là cá phong thủy. Vẩy cá màu bạc và lấp lánh ánh hồng tượng trưng cho tài lộc. Cá có thể phát triển dài đến 90 cm. Doanh nhân nuôi cá kim long trong văn phòng thường chỉ thả một con trong bể nước thật lớn. Không cần phải trang trí bể nước với cây cỏ và cát. Cá kim long sẽ ăn bất cứ thứ gì nó thấy. Cho cá kim long ăn sâu nước hoặc cá nhỏ để nó sớm có vẩy hồng quí giá. Nếu nuôi cá bằng thức ăn chế biến sẵn thì hãy chọn loại tốt nhất. Nếu cá không khỏe mạnh thì nó sẽ không mang lại vận may cho bạn. Trong văn phòng, bạn nên đặt hồ cá ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

Tranh Cá Chép Và Những Điều Bí Ẩn Trong Phong Thủy

Trong phong tục tập quán xa xưa của người Việt, tranh cá chép là biểu tượng vượt vũ môn hóa rồng nghĩa là luôn hướng về phía trước, thể hiện sự bền bỉ dẻo dài trong công việc, luôn thăng tiến.

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại bức họa về cá chép được làm từ chất liệu bền bỉ, công nghệ chế tác hiện đại từ nét vẽ, in đến màu sắc làm cho bức họa sống động như thật, khiến ngôi nhà của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của tranh cá chép trong phong thủy

Thông thường đối với những gia đình thường treo tranh cá chép với mong muốn cát tường sẽ lựa chọn tranh có cá chép vàng, với lớp vảy óng ánh, bơi nhẹ nhàng trong làn nước tên gọi của chúng đồng âm với hai chữ cát tường nên miễn nhiên được coi là sinh vật với hàm ý đem lại sự may mắn trong phong thủy.

Cá cảnh vàng là loại cá quý hiếm, được rất nhiều người yêu quý nếu sở hữu một bức tranh cá vàng cát tường này chắc chắn sẽ đem lại hạnh phúc, thịnh vượng cho các thành viên trong gia đình.

– Biểu tượng thăng tiến và may mắn

Bức họa sống động như thật khiến không khí gia đình luôn nhộn nhịp

Nếu như bạn muốn sở hữu một bức tranh với ngụ ý cổ vũ đem đến sự may mắn và thăng tiến trong học tập, công việc của các thành viên trong gia đình nên chú trọng chọn những bức tranh cá chép đang dùng hết sức lực để vượt qua giữa sóng nước mênh mông.

Sở dĩ chọn những bức tranh như vậy vì theo truyền thuyết kể rằng, thông thường những sinh vật sống dưới nước sẽ biến hóa thành rồng nếu vượt qua được cửa ải long môn. Tuy nhiên trong tất cả các loài sinh vật, chỉ có cá chép mới biến hóa thành rồng vì vậy chọn những bức tranh vẽ hình cá chép giữa sóng nước sẽ mang ý nghĩa thăng tiến, may mắn.

– Cầu chúc con cháu đầy đàn

Tranh cá chép còn mang đến hàm ý cầu chúc con đàn cháu đống vì sở dĩ cá chép là loài vật đẻ rất nhiều trứng, đối với bức tranh mang hàm ý này sẽ được khắc dòng chữ “Quân Nghi Tử Tôn” và hình cá chép ở xung quanh.

Đây cũng là bức tranh được nhiều người lựa chọn dùng để tặng cho những gia đình tân gia, với ý nghĩa mang đến lời cầu chúc gia đình hòa thuận con cháu đầy đàn.

Gia chủ thuộc tuổi nào thì hợp với tranh cá chép

Tranh cá tuy mang đến vận may nhưng còn tùy thuộc vào tuổi tác của gia chủ

Giống hầu hết với những vật dụng phong thủy khác, nếu muốn vật phong thủy phát huy được hết tác dụng đem đến tài lộc và vận may cho gia đình thì gia chủ cần phải đảm bảo phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

Tranh cá chép là loài vật hợp hành Thủy phù hợp với những người cũng mệnh Thủy và mệnh Mộc đảm bảo sẽ đem đến may mắn tài lộc đến cho gia chủ, đặc biệt là người tuổi Tỵ, Ngọ.

Đối với người tuổi Tỵ nếu muốn tăng thêm thịnh vượng thì nên chọn bức tranh vẽ cá bơi ngược dòng trong ao sen, với hàm ý đem đến sự thuận lợi và may mắn trên con đường lập nghiệp.

Người tuổi Ngọ lưu ý nên chọn những tranh cửu ngư quần hội hoặc tranh cá chép hóa rồng v.v để giúp công việc của người tuổi này được thăng tiến ổn định hơn trong công việc.

Cách treo tranh cá chép thu hút vận may, tài lộc

Sau khi đã đạt được tiêu chí hợp với tuổi, gia chủ cũng cần lưu ý đến vị trí treo, thông thường những bức họa về cá chép sẽ được treo ở những vị trí đẹp trong nhà như phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ.

Phòng khách được rất nhiều gia chủ lựa chọn để treo vì treo ở đây sẽ biểu hiện hàm ý mang đến những điều may mắn, tốt lành đến với những thành viên trong gia đình, treo tranh ở phòng làm việc thì sẽ giúp con đường kinh doanh của chủ gia đình càng trở nên thuận lợi.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn treo tranh cá chép trong cả phòng ăn tạo nên sự sinh động cho cả căn phòng, với ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, sung túc cho cả gia đình.

Trong phong thủy có nêu rõ vì bức tranh cá thuộc hành Thủy, nếu muốn được hỗ trợ, tương sinh chủ nhà nên chọn ở những hướng chính Bắc – chính Đông – Đông Nam – chính Tây – Tây Bắc. Tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng Nam.

Tham khảo một vài mẫu tranh cá chép phong thủy

Cá chép hóa rồng là bức họa phổ biến trong dân gian Việt Nam và cũng là câu cửa miệng chúc phúc cho những sĩ tử đang ôn thi bước vào đại học, với hàm ý mang đến tinh thần phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ vượt qua mọi khó khăn để chạm tay được đến đỉnh vinh quang.

Hiện nay bức tranh được bán rộng rãi trên thị trường với những loại chất liệu như tranh vẽ bằng tay, tranh thêu thủ công, tranh đá quý, sơn dầu, 3D tùy vào từng chất liệu mẫu mã mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

– Tranh cá chép trông trăng

Với hàm ý trường tồn bức tranh cá chép trông trăng với hình ảnh trăng khắc họa sự hoàn thiện, tròn đầy của ánh trăng, được thiết kế treo theo cặp hình hai cá chép hướng đầu vào nhau mang đến sức khỏe cho cả gia đình.

Đây có thể nói là bức tranh được rất nhiều người tuổi Tỵ, Ngọ chọn để treo trang trí phòng khách không chỉ mang đến nét đẹp thẩm mỹ cho không gian nhà ở mà trong phong thủy còn mang đến tài lộc, may mắn và thể hiện sự trường tồn.

Hình ảnh cá chép đang quây quần trong đầm sen còn mang đến sự bình an, sung túc cho cả gia đình. Hiện nay tranh cá hoa sen được chế tác đính đá, bằng gỗ v.v rất kỳ ảo và tâm huyết bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với phong cách thiết kế của ngôi nhà.

– Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Nếu như bạn đang gặp bấp bênh trong công việc cũng như học tập, bạn có thể lựa chọn bức tranh cá mẫu đơn vì thể hiện hàm ý thăng tiến, thành công, tài lộc trên con đường sự nghiệp, bức tranh còn hóa giải sát khí đem đến vận may, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra có thể bạn không biết hoa mẫu đơn được thêu trên tranh cá còn mang ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, đối với gia đình có con trai lớn và con gái lớn vẫn đang độc thân khi treo tranh này sẽ gặp được ý chung nhân của cuộc đời, cuộc sống hôn nhân bền vững.

Vì vậy tranh cá chép hoa mẫu đơn không chỉ đem đến tài lộc, vận may cho gia chủ mà còn đem đến hạnh phúc viên mãn cho người thân trong gia đình, dử giả và dài lâu theo thời gian.

– Tranh cá chép và cành trúc

Cành trúc trong tranh cá chép có hàm ý là chúc mừng hoặc chúc tụng vì vậy khi treo tranh phong thủy cá chép và cành trúc trong ngôi nhà, sẽ có hàm ý là luôn tiến tới phía trước và giành được thành công.

Cầu mong năm nay có của để dành hơn những năm trước đó, mặc dù cuộc sống bấp bênh nhưng vẫn có thể vượt qua như loài cá chép để đạt được những thành tựu to lớn.

Ý Nghĩa Đá Canxit Vàng Trong Phong Thủy

Mặc dù không được chọn làm đồ trang sức nhưng đá canxit vàng lại được ưa chuộng làm vật trưng bày. Sự kết hợp quý phái của sắc vàng cùng vẻ thuần khiết, trong sáng của đá canxit tạo nên sự sang trọng, chỉnh chu trong thiết kế và cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người nhìn.

Đá canxit là gì?

Đá canxit có công thức hóa học là CACO3, dạng tinh thể tam giác, có độ cứng kém hơn các loại đa khác. Vì vậy, nó rất kén chọn để làm đồ trang sức. Tuy nhiên, với thành phần trong cẩm thạch biến chất, đá trầm tích, đá vôi nên nó thường được dùng làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp như xây dựng, sản xuất kim loại, cao su, thủy tinh và phấn viết bảng.

Đá canxi phân bố ở nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh , Đức, Cộng Hòa Séc,… nhưng phân bố nhiều nhất ở Mexico, Chihuahua. Màu sắc của đá canxi cũng rất đa dạng, phong phú: cam, xám, hồng, xanh nâu, xanh lục, đen, vàng và không màu. Để phân biệt đá canxit với các loại đá khác thì chủ yếu dựa vào độ cứng của đá. Loại đá này có độ cứng rất đặc biệt: 3 trên thang Mohs nên có thể qua vài thí nghiệm đơn giản sẽ nhận biết được đá canxi.

Tác dụng của đá canxi vàng

Đá canxit vàng mang đến sức mạnh diệu kỳ. Vì vậy, nó được xem là một biểu tượng của sự phong thủy. Hội tụ trong mình đầy đủ các yếu tố của thiên nhiên đất, lửa, nước và gió đã phát ra nguồn năng lượng mạnh mẽ để che chở bảo vệ cho chủ nhân đeo nó. Những luồng tà khí, xấu xa muốn xâm hại đến bạn đều sẽ bị ngăn chặn. Không dừng lại ở đó, khi sở hữu đá canxit vàng còn giúp khơi nguồn sức sáng tạo trong bạn một cách mãnh liệt. Sự ù lì, chậm trễ bị đẩy xa, thay vào đó là khả năng linh hoạt, nhanh nhẹn và đổi mới không ngừng.

Bên cạnh đó, đá canxit vàng còn có tác dụng chữa bệnh. Với thành phần chính là canxi nên nó có khả năng phòng trị các bệnh về xương, cung cấp nguồn canxi dồi dào cho răng, cơ khiến chúng vững chắc và cứng cáp hơn. Ngoài ra, nó còn khiến chứng đau lưng ở người già nhanh chóng biến mất. Đặc biệt, đá canxit vàng rất tích cực trong việc tăng cường thể chất.

Vừa là một loại đá quý, có ý nghĩa trong phong thủy; vừa là một thành phần chính tăng cường sức khỏe, đá canxit vàng ngày càng được nhiều người ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên, khi mua, bạn cần nên thận trọng tìm nơi bán uy tín để sở hữu được loại đá tự nhiên chất lượng.

Đá Canxit vàng kích thước lớn