Trang Trí Bể Cá Cảnh Trong Nhà / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Psc.edu.vn

10 Điều Cần Lưu Ý Trong Cách Trang Trí Bể Cảnh Đẹp Trong Nhà Nên Biết

Thú chơi cá cảnh đòi hỏi người chơi cần có tính tỉ mỉ, kiên nhẫn trong từng công đoạn. Để có một không gian xanh hoàn hảo trong nhà bạn cần lựa chọn loại bể cá, giồng cá, hệ thống máy lọc…Những lợi ích mà bể cá mang lại cho bạn sẽ không hề lãng phí công sức, tiền bạc mình bỏ ra.

Khi chọn bể không chỉ đơn giản chọn mẫu bể mình ưng mắt, mà còn lưu ý đến vấn đề kích thước bể cá sao cho phù hợp với bản mệnh gia chủ và vừa vặn với vị trí lắp đặt bể cá…

Lựa chọn kích thước bể cá cần lưu ý không nên chọn bể cá quá cao ” lâm đầu thủy” đây là điều không tốt ảnh hưởng đến bản mệnh gia chủ. Lựa chọn kích thước bể cá cần đạt yêu cầu chiều dài bể gấp 3 lần chiều dài của cá.

Với các loại cá nhỏ nuôi tập trung bạn nên lựa chọn các mẫu bể cá có kích thước bề dài 60 cm. Tủ kích thước 30* 60cm.

Kích thước của các giống cá trung bình như cá hồng Két, cá Tài Phát… cần sử dụng tủ kích thước 90cm (90* 45cm).

Riêng những loại kích thước cá lớn như cá Rồng, Cá chép Koi…bể kính cần có kích cỡ trên 120cm.

Ngoài lựa chọn kích thước bể cá phù hợp với bản mệnh và các loại cá muốn nuôi, cần chú ý đến vị trí cần đặt bể để xem xét kích thước sao cho phù hợp.

Lựa chọn kiểu dáng của bể cá cảnh trong nhà cần lưu ý như sau:

Bể hình tròn mang ý nghĩa ngũ hành tượng trưng cho Kim. Nghĩa là KIm sinh Thủy rất tốt cho gia chủ. Kiểu dáng tủ phù hợp cho gia chủ mệnh Kim giúp phát triển công danh, tài vận thông hanh.

Hình vuông tượng trưng cho Thổ. Mà Thổ khắc Thủy không nên chọn bể hình vuông.

Bể có nhiều góc nhọn ( tam giác, ngũ giác…) mang mệnh Hỏa. Hỏa không nên chọn vì Thủy khắc Hỏa, lựa chọn kiểu dáng bể này mọi thứ lụi tàn. Không nên.

Hình lục giác ngũ hành tượng trưng cho Thủy. Tương sinh là tốt, giúp bổ chợ tài lộc cho gia chủ.

Loại bể xi măng hay bể kính

Khi muốn nuôi bể cá cảnh trong nhà mọi người thường phân vân giữa bể kính và bể xi măng. Bể xi măng chỉ nên sử dụng làm tiểu cảnh ngoài ban công, sân vườn chứ không nên để trong nhà. Vì bể xi măng đòi hỏi không gian rộng và tiểu cảnh. Nếu muốn sử dụng bể xi măng trong nhà bạn nên thiết kế bể với diện tích nhỏ ở góc chết của gầm cầu thang. Vừa tận dụng được góc chết mà lại tạo nên không gian xanh cho ngôi nhà.

Nếu sử dụng bể kính trong nhà thì bạn có thể tùy vào diện tích và thiết kế của nhà ở mà lựa chọn vì trí lắp đặt. Nên lưu ý lựa chọn các loại chất liệu kính chịu lực cao. Để đảm bảo độ bền của bể cá cảnh.

Trong khi học cách trang trí bể cá cảnh đẹp chúng ta nên quan tâm đến số lượng cá nuôi trong hồ. Số lượng nuôi cá sao cho phù hợp với phong thủy của gia chủ. Để mang lại may mắn, tài lộc, hưng vượng cho gia đình.

Số lượng cá nuôi theo phong thủy

Chọn giống cá nuôi yêu thích

Đối với những người mới chơi cá cảnh, khi lựa chọn giống cá bạn nên chọn những giống cá dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường, nuôi thời gian đầu. Sau một thời gian khi đã có kinh nghiệm thì bạn chọn loại cá nuôi tùy theo ý thích, việc lựa chọn được loại cá mình yêu thích sẽ tạo hứng thú khi chăm sóc. Và bạn sẽ thích ngắm nhìn chúng hơn mỗi khi bị stress, mệt mỏi.

Cá Vàng là một trong những loại cá được nhiều người yêu thích và dễ nuôi nhất. Chúng có thể sống trong điều kiện kém oxi và không dày công chăm sóc.

Một trong số những loại cá được nhiều người yêu thích và rất dễ tính. Cá Đĩa sống trong môi trường thay đổi độ Ph khá nhanh, có màu sắc rất đẹp rất thích nghi khi trang trí bể cảnh trong nhà.

Cá Betta là một loài cá có vẻ bề ngoài cực kì quyến rũ. Với bộ đuôi đủ màu sắc, mềm mại trong nước. Rất thích hợp với nuôi trong bể kính. Giúp chúng khoe được ưu điểm của mình, và chúng là khó tính. Yêu cầu ánh sáng để có thể làm cho màu sắc hoàn hảo nhất có thể.

Chọn số lượng nuôi cá theo phong thủy

Trong ngũ hành thì người từng mệnh sẽ có con số phù hợp với bản mệnh của người đó. Việc lựa chọn số lượng cá nuôi theo phong thủy phải tuân theo ngũ hàng. Trong Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ các con số may mắn được tính như sau:

Người mệnh Kim hợp với: Người mệnh Thủy hợp với những con số 1,2, 4 và 7. Khắc với 5, 2, 8.

Mệnh Mộc hợp với: 9 4, 3 và 1, khắc với số 6 và 7.

Các người mệnh Thủy hợp với 5, 7,9 và khắc với 1, 6, 9.

Những người mệnh Hỏa hợp với 3, 9, 4 và khắc với số 1.

Mệnh Thổ hợp với 8, 5, 9, 2 và khắc với 3, 4.

Từ các con số trên bạn có thể tự kết hợp cho mình một bể cá theo mệnh tuổi của mình. Việc lựa chọn tuổi của gia chủ phù hợp với việc chơi bể cá. Cần đầu tư tìm hiểu dõ dàng để có thể mang tài lộc hưng vượng đến cho gia chủ.

Vị trí đặt bể cá trong nhà

Một số gia đình nuôi cá chỉ để làm cảnh đẹp nhưng có người lại quan niệm phong thủy. Theo thuyết phong thủy nước không thể tách rời phong vị, có nghĩa là đặt nước phải đúng hướng. Vị trí đặt bể cá trong nhà mang lại nhiều mặt hữu ích, ảnh hưởng đến tài vận, gia đạo của gia chủ. Không nên đặt bể cá dưới gầm cầu thang hoặc nơi có xà ngang đè trên bể.

Đặt bể cá cảnh trong nhà theo phong tránh đặt ở sau ghế, đặt bể cao hơn thủy tránh người…biết được những điều cấm kị này sẽ giúp bạn biết cách trang trí bể cá cảnh đẹp đúng phong thủy.

Đối với các loại bể việc lựa chọn chân kê rất quan trọng, chúng vừa nâng đỡ mà mang lại thẩm mỹ cho bể cá. Khi lựa chọn các loại chân kê phụ thuộc nhiều vào yếu tố kinh tế của người chơi. Từ các mẫu mã đơn giản, cho đến các mẫu cầu kì đẳng cấp.

Nhưng dù chọn kệ đỡ hình thức nào thì phải đảm bảo được tính chắc chắn, thiết kế phù hợp với bể cá, nội thất của bạn. Có khá nhiều loại hình thức vật liệu làm chân kê hiện nay.

Đây là loại vật liệu bằng giá thành rẻ nhất hiện nay. Chúng có kết cấu đơn giản nên khó lòng đáp ứng yêu cầu của một số khách hàng khó tính, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Khắc phục được nhược điểm thẩm mỹ của kệ sắt, kệ nhôm kính. Loại vật liệu này ngày càng được số đông dân số ưa chuộng vị giá thành hợp lý mà độ bền cũng tương đối. Tuy nhiên loại chân kê nhôm không nên thiết kế quá cao hoặc dùng với bể kính quá lớn. Vì sức chịu của nó không ổn định khi có trọng lượng lớn và độ cao quá 70cm.

: Đây có lẽ là lựa chọn cuối cùng của những dân chơi đẳng cấp. Với ưu điểm thẩm mĩ cao, độ bền theo thời gian, chạm trổ tinh sảo. Mang lại cho loại kệ này một đẳng cấp hoàn toàn khác. Các loại gỗ hiện nay được sử dụng như: Xoan Đào, Lim, Gỗ Thông, Kiềng Kiềng…mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho những người thích nội thất gỗ.

Chọn loại đá và cách bài trí cho bể thủy sinh

Một bể thủy sinh đẹp không thể thiếu tiểu cảnh bên trong bể cá. Cách trang trí bể cá cảnh đẹp cần lưu ý đến vị trí và số lượng của đá được đưa vào trong bể ra sao? Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn các loại đá cho phù hợp. Các loại đá trang trí bể thủy sinh thường là những loại đá núi lửa, đá trong tự nhiên. Giá trị của chúng có thể rất đắt và cũng tìm thấy trong tự nhiên.

Một số loại đá cần nhập khẩu như đá Tiger, bạn cần chi một khoản kha khá để có loại đá này. Nhưng người xem sẽ thốt nên vì vẻ đẹp mê hoặc của nó khi nhìn vào hồ cá của bạn đấy. Cũng có môt số loại đá trong thiên nhiên dễ dàng tìm thấy như đá cuội. Do không chịu tác động từ máy móc, nên nó mang nét mộc mạc mang lại cảm giác bình yên nhất.

Đặt đường cấp thoát nước

Khi thiết kể bể cá trong nhà bạn cần lưu ý đến đường cấp thoát nước sao cho thuận lợi nhất. Trên thị trường hiện nay có các hệ thống lọc tự động. Được lập trình sắn ngày thay nước và cấp nước. Do điều kiện công việc bận rộn hiện nay của rất nhiều người. Việc lựa chọn hệ thống tự động mang lại nhiều lợi ích như sau:

Nước thay định kì tránh tình trạng quyên, hoặc quá bận.

Bể cá được làm sạch với nguồn nước mới.

Không sợ bị nước tràn, vì đã trang bị thoát tràn.

Cá không bị sốc nước khi thay một lần toàn bộ

Hệ thống thoát nước cần thiết kế ống to và độ bền cao để tránh tình trạng bị tắc. Sửa chữa rất mất thời gian, công sức.

Bộ lọc nước là trái tim của bể cá cảnh, giúp cho môi trường sống của cá luôn sạch sẽ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống lọc: lọc tràn, lọc đáy và lọc hút, nếu bạn có thời gian và đam mê có thể

+Lọc hút: Đây là hệ thống giúp lọc các hạt bụi lơ lửng trong hồ, các chất phân của cá, bụi bẩn bám bên trong hốc đá. Loại này chỉ lọc được chất bẩn thô và thích hợp với những bể không có dòng chảy mạnh.

+Lọc tràn: Lọc được đặt bên trong bể cá dấu sau các hốc đá hoặc cây thủy sinh. Phần nước bẩn được đưa vào bộ phận lọc của máy để lọc các tạp chất rồi đưa nước chở lại với hồ.

+ Lọc đáy: Loại lọc này chỉ phù hợp với những bể cá, chứ không thích hợp với những bể thủy sinh. Vì máy bơm hút nước qua lớp nền sẽ làm hỏng định dạng không tốt cho cây thủy sinh.

Hệ thống chiếu sáng và sưởi bể

Hệ thống chiếu sáng và sưởi bể là một trong những yếu tố cần thiết trong cách trang trí bể cá cảnh đẹp. Ánh sáng không chỉ mang lại vẻ đẹp huyền ảo cho bể cá mà là nguồn cung cấp ánh sáng.

Đối với các loại thủy sinh ánh sáng là một phần của sự sống, giúp chúng quang hợp và tạo oxi trong nước. Hệ thống đèn chiếu sáng nên đặt hẹn giờ để việc cấp ánh sáng được đều đặn. Nên chọn các loại đèn Led để tiết kiệm điện và có ánh sáng đẹp nhất với nhiều màu sắc có thể lựa chọn.

Nên đặt ánh sáng bên trên bể để có ánh sáng tốt nhất, và có góc nhìn hoàn hảo.Những người chơi đam mê bể cá cảnh họ còn tự chế đèn thủy sinh để phục vụ ý thích bản thân. Chỉ cần lắm bắt được các điểm cơ bản thì mọi việc chở nên dễ dàng

Đối với hệ thống sưởi là điều rất cần thiết. Cần lựa chọn loại cá sao cho chúng có thể thích nghi chung một nhiệt độ để dễ dàng chỉnh nhiệt. Một số loại máy sưởi có tiếng ồn lớn nên lựa chọn những loại có tiếng ồn nhỏ để không bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

Máy sủi khí giúp đưa không khí vào trong bể cá tạo nên dòng chảy và phân giải tạo ra khí oxi. Cung cấp oxi cho cá và cây thủy sinh trong nước. Bộ máy này tầm quan trọng ngang với máy lọc nước.

Cần lưu ý đến độ lớn của bể để sử dụng máy to hay nhỏ cho phù hợp. Đối với những bể cá to, mật độ cá nuôi dày đặc bạn nên chọn máy sủi khí có công xuất cao. Máy có nhiều nhánh sủi để tránh tình trạng cá bị ngạt vì không đủ khí. Cách phát hiện bể cá không đủ khí oxi là khi quan sát thấy cá tập trung bơi nên trên mặt nước nhiều lần để lấy đớp khí.

Ngoài ra, máy sủi khí còn tạo ra những bọt nước, làm cho bể cá thêm phần sinh động.

Trang trí khung bao bên ngoài

Việc cuối cùng trong cách trang trí bể cá cảnh là thiết kế khung bao bên ngoài. Khung bao bên ngoài của bể cá thường được thiết kế đơn giản để không che mất tầm nhìn vào bể cá. Sử dụng các chất liệu phù hợp với nội thất và thiết kế của bể cá.

Đối với những loại kệ gỗ có thể trang trí bằng các đường nét chạm trổ tinh vi, tạo nên nét đẹp riêng cho bể cá của bạn. Các loại bể kính thường được ốp khung bao để tạo nét thẩm mỹ và đảm bảo an toàn của các góc cạnh.

Trang Trí Bể Cá Cho Phòng Khách Nhà Xinh

Trang Trí Bể Cá Cho Phòng Khách Nhà Xinh

Không gian phòng khách nhà xinh sẽ trở nên ấn tượng và lung linh hơn với những kiểu bể cá cảnh đẹp và độc đáo.

Bể cá thủy sinh không chỉ là vật trang trí nhà cửa mà còn là niềm vui từ xưa cho đến nay. Theo phong thủy, bể cá thủy sinh nếu được đặt đúng chỗ và được chăm sóc cẩn thận, còn có thể bổ sung thêm năng lượng cho không gian xung quanh, tăng vượng khí tốt lành cho gia chủ, đặt một bể cá trong phòng, đặc biệt là phòng khách sẽ làm cho không gian tràn đầy sinh khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Ngày nay, bể thủy sinh có nhiều thiết kế lạ và đẹp mắt. Hơn nữa, bạn có thể tự mình lắp đặt hoặc đặt làm riêng theo ý thích của mình. Để một bể thủy sinh trong phòng khách nhà bạn sẽ làm căn phòng sinh động hẳn lên. Các chuyên gia cũng cho rằng, ngồi ngắm bể cá cũng giúp giảm stress, cân bằng tâm lý.

Nếu biết cách trang trí, bể cá sẽ là đồ vật trang trí vô cùng đẹp mắt và thích hợp cho phòng khách của bạn. Một bể cá mỏng và cao, có thể thay thế một bức ngăn giữa 2 không gian.

Thay vì dùng tranh ảnh hay kệ trang trí, bạn có thể làm cho bức tường nhà bạn sinh động hơn bằng những bể cá treo tường.

Ngoài những thiết kế treo tường hay kết hợp nội thất, bạn cũng có thể trang trí căn phòng nhà bạn bằng những bể cá với thiết kế độc đáo lạ mắt tùy theo từng không gian nhà xinh của bạn.

Bạn có thể tận hưởng cảm giác vừa uống nước vừa ngắm cá với thiết kế bể thủy sinh lạ mắt này.

Bạn cũng có thể giúp cho góc bàn làm việc, bàn ăn nhà bạn phong phú, mới mẻ sinh động hơn bằng bể thủy sinh mini đẹp mắt.

Đối với những người không am hiểu nhiều về cá hay biết cách trang trí bể cá, nhưng cũng muốn có một bể cá trong nhà xinh, thì bạn có thể lựa chọn các loại bể cá trang trí sẵn trên thị trường hoặc lựa chọn cách trang trí bể theo ý thích, dạng bán thủy sinh.

Theo cafef

Trang Trí Không Gian Bể Cá

Ánh sáng tự nhiên được đánh giá là ánh sáng tốt nhất cho bể cá cảnh. Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên không thể tạo cho bể cá không gian lung linh khi đêm về. Chính bởi vậy, khi trang trí bể cá cảnh, người ta thường có xu hướng sử dụng đèn led. Đèn led chiếu ánh sáng tương đối giống với ánh sáng tự nhiên, giúp cá dễ dàng thích nghi. Hơn thế nữa, hiện nay, đèn led được thiết kế với các mẫu mã đa dạng cùng nhiều kích thước khác nhau.

Đèn led bốn dãy với ánh sáng kết hợp trắng xanh tạo nên vẻ đẹp huyền ảo, lung linh cho bể cá. Với những bữa tiệc, bạn có thể tận dụng không gian sáng ở bể cả làm nơi tổ chức. Việc chọn lựa đèn led cung cấp ánh sáng cho bể cá hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều. Bởi các mẫu đèn led có đủ kích cỡ tương ứng với size bể cá. Ví dụ, nếu bể cá của bạn dài 50cm thì hãy chọn đèn led hồ cá 50cm, còn nếu bể cá dài 80cm thì đèn led hồ cá 80cm là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trên thị trường, các cơ sở cung cấp đèn led rất nhiều. Tuy nhiên, để không gặp phải hàng nhái, hàng kém chất lượng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ mua uy tín. Và cửa hàng Đèn Hồ Cá là một địa chỉ tuyệt vời để bạn gửi gắm. Đến với cửa hàng, bạn sẽ có thể chọn cho mình những mẫu đèn led chất lượng tạo được hiệu ứng ánh sáng bể cá cảnh đẹp mắt.

Tạo không gian xanh – Bí quyết trang trí không gian bể cá bạn không thể bỏ qua

Để tạo không gian xanh cho bể cá, bạn nên sử dụng cây trồng thủy sinh và những viên đá sỏi. Cây thủy sinh với màu sắc xanh không chỉ đem đến màu sắc hài hòa cho bể mà còn giúp điều hòa không khí. Tuy nhiên, nếu bạn ngại chăm sóc cây trồng thì cũng có thể sử dụng cây giả.

Ngoài ra, bạn hãy tạo không gian xanh bằng lớp nền sỏi đáy bể. Những viên sỏi khiến bể cá trông thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, nhờ lớp sỏi đáy nền, bạn sẽ không nhìn thấy phân cá. Để không gian bể trông đẹp hơn, bí quyết là hãy để sỏi phía sau cao gấp hai lần sỏi phía trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đá và lũa để trang trí bể.

47/8c2 Tân chánh hiệp 07 , phường tân chánh hiệp quận 12

Hotline (zalo) : 056 2929 831

Ghé thăm gian hàng trên SHOPEE :

Ghé thăm gian hàng trên LAZADA :

Ghé thăm gian hàng trên SENDO :

Ghé thăm gian hàng trên TIKI :

Cách Trang Trí Bể Cá Cảnh Và Hồ Cá Đẹp Cuốn Hút, Hấp Dẫn

09:28:58 – 08/08/2018

Sau khi đã chọn được giống cá phù hợp cũng như một chiếc bể ưng ý, bước tiếp theo bạn cần làm chính là giúp cho nó cuốn hút và hấp dẫn hơn trong mắt người chơi. Với một số gợi ý trong cách trang trí bể cá cảnh đẹp sau đây, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu đồng thời được thỏa sức sáng tạo để làm nên thiên đường cho những chú cá cưng của mình.

1. Cách trang trí bể cá cảnh đẹp

– Làm sạch trước khi thiết kế bể : Trước khi bạn bắt tay vào công việc trang trí thì bước đầu tiên chính là làm sạch bể cá một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn có thể súc qua, tuy nhiên không được dùng xà phòng hoặc thuốc tẩy để rửa bể. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước muối ấm chà nhẹ nhàng cho đến khi nước trong. Nếu không muốn mua phông nền ở các cửa hàng cá cảnh, bạn hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo bằng những tấm giấy đặt phía sau bể.

– Tạo nền đáy cho bể: Tiếp theo là việc tạo nền đáy cho bể mà sỏi được coi là nền đáy tốt nhất cho tất cả các loại bể cũng như các loại cá. Bạn cũng có thể thay sỏi bằng cát tuy nhiên hạn chế của cát là bịt kín dòng nước đi qua máy lọc. Nền sỏi lý tưởng dày từ 2,5 – 7,5 cm tùy vào việc bạn có sử dụng bộ lọc ngầm dưới nền sỏi hay không. Nền sỏi ở phía sau nên cao gấp hai lần ở phía trước để mọi thứ trong bể cá của bạn đều hướng gần đến mặt trước của bể.

Trước khi cho đá và lũa trang trí vào bạn cần ước lượng vị trí đặt các viên đá sao cho chắc chắn không làm tổn thương những sinh vật sống trong bể. Những viên đá nặng nên đặt ở đáy bể và trên một mẩu xốp.

– Tạo không gian xanh trong kiến trúc bể: Đá và lũa là hai vật trang trí thường dùng của bất kì bể cá nào vì chúng tạo nên một khung cảnh giống như môi trường tự nhiên tốt cho cá. Lưu ý là trước khi cho đá vào bể bạn nên ngâm chúng một tuần trong xô nước để loại bỏ những acid có hại và lọc bỏ các chất bẩn trong đá. Bạn có thê thiết kế thêm các hang, hốc để bể cá cảnh trở nên thu hút hơn và tạo nơi ẩn nấp cho các loài cá nhút nhát. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng việc này quá và tránh trang trí nhiều trên đá và lũa.

Trồng cây thủy sinh cũng là cách trang trí bể cá cảnh đang được ưa chuộng hiện nay vì chúng không chỉ làm ổn định chất lượng nước, chu trình nito theo hướng có lợi mà còn duy trì hệ sinh thái trong bể. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn trong việc chăm sóc và duy trì, bạn cũng có thể dùng cây thủy sinh bằng nhựa. Thuận lợi của việc sử dụng cây thủy sinh bằng nhựa là trông cũng khá giống với cây thủy sinh thật, không bị chết, không phát triển quá mức trong bể, không bị cá hoặc ốc ăn và tồn tại mãi mãi.

Nhưng cây thủy sinh thật vẫn tốt và đẹp hơn. Bạn nhớ cung cấp một lượng phân bón ban đầu cho cây thủy sinh, làm theo những chỉ dẫn trên bao bì phân bón của nhà sản xuất. Các cây thủy sinh lớn nhanh và cao nên trồng phía sau bể, những cây lớn chậm nên trồng mặt trước bể. Trồng cây thủy sinh chắc chắn và bám chắc vào nền sỏi đáy.

– Cài đặt và vận hành các thiết bị phụ kiện cần thiết: Sau khi đã cố định vị trí bể, tạo nền đáy, trang trí đá, lũa và cây thủy sinh, bước tiếp theo là cài đặt và vận hành các thiết bị phụ kiện để quản lý chất lượng nước bể nuôi, bao gồm thiết bị sưởi, máy sục khí, hệ thống lọc, đèn…Tất cả những thiết bị này đều cần thiết và có thể được che khuất bằng các cây thủy sinh để không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của bể.

2. Cách trang trí hồ cá cảnh đẹp

– Thiết kế hồ cá cảnh: Hồ cá cảnh khác rất nhiều so với bể cá cảnh nên việc trước tiên là bạn cần lên kế hoạch thiết kế hồ cá cảnh. Việc thiết kế này căn cứ vào các yếu tố như: diện tích đặt bể cá, chất liệu làm bể, vị trí đặt bể phù hợp…Do vậy, bạn nên tìm đến các địa chỉ thiết kế hồ cá danh tiếng để có được lời tư vấn tốt nhất. Hồ cá cảnh hiện nay có thể đặt trước nhà hoặc để sau nhà tùy vào sở thích cũng như vận mạng phong thủy của chủ nhà vì không phải lúc nào cũng có thể trưng bày chúng ra để khách đến thưởng lãm. Xung quanh hồ cá, bạn có thể lát đá hoa hoặc kè gỗ xung quanh sẽ làm cho hồ sạch sẽ và hiện đại hơn.

– Làm sạch hồ cá: Sau khi đã xây dựng xong hồ cá, bạn cũng cần làm sạch hồ cá giống như làm sạch bể. Việc này kì công hơn vì diện tích hồ rất lớn và cần làm kĩ hơn. Sử dụng muối và nước ấm trong trường hợp này cũng rất phù hợp để loại bỏ vi khuẩn.

– Cách trang trí hồ cá cảnh: Để làm đẹp cho hồ cá, bạn vẫn cần sự hỗ trợ từ đá, sỏi và một số vật trang trí khác. Điều này sẽ giúp cho khung cảnh tự nhiên hơn. Ngoài ra, hồ cá ngoài trời có ưu thế là bạn có thể trồng thêm hoa hoặc cây cảnh xung quanh vừa để làm đẹp, vừa dung hòa được nhiệt độ xung quanh.

– Cài đặt các thiết bị cần thiết: Vì diện tích hồ khá rộng và có nhiều cây xung quanh nên bạn không cần lo lắng về việc các thiết bị sẽ làm mất đi mĩ quan của hồ cá vì chúng có thể được giấu một cách khéo léo. Tuy nhiên, đổi lại, việc vệ sinh hồ cá sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Nếu có điều kiện, bạn nên lắp thêm bộ cấp và thoát nước để vệ sinh hồ dễ dàng hơn.