Tiêu Chuẩn Cá Rồng Đẹp / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Một Số Tiêu Chuẩn Đánh Giá Vẻ Đẹp Của Cá Rồng

Màu sắc: Phần quan trọng nhất là màu sắc của cá bởi vì màu sắc là cái thu hút đầu tiên đối với người xem. Nếu cá có thân hình toàn diện nhưng màu sắc không tốt thì cá không hoàn hảo. Tùy theo chủng loại mà có màu sắc khác nhau nhưng màu phải sáng đẹp.

Thể hình: Cơ thể cá không quá béo cũng không quá gầy. Hình dạng của cá ảnh hưởng bởi môi trường cung cấp thức ăn cho cá ăn. Đủ rộng, đủ dài, đồng thời phải đối xứng, vây của các vùng phải hoàn chỉnh.

Vảy: Cần chỉnh tề, có màu sắc đẹp, bóng sáng, điều đặn. Quan trọng nhất là vảy lớn, không biến dạng.

Râu: Dài và thẳng, đều nhau, phù hợp với màu sắc và chủng loại của cá. Một trong hai râu bị mất đi hay không điều làm mất giá trị của con cá. Râu phải đưa về phía trước trong khi bơi.

Một số điều lưu ý để tránh nguy hại đến râu

– Không được trang trí đá lớn, bén trong bể. – Không nên cho ăn ở góc bể, mà cho ăn ở giữa bể. – Không được gõ vào thành bể làm cá hoảng sợ nhảy lên va chạm vào thành bể. – Trùm bể lại bằng nắp cứng có lót vật liệu mềm.

Vây: Vây cá giống như tứ chi cho nên vây bị rách hay tổn thương làm cá mất đi vẻ đẹp. Vây đẹp phải lớn và mở căng ra, tia vây phải thẳng, xuôi thuận, không được lệch lạc, nghiêng vẹo.

Một số điều lưu ý để tránh nguy hại đến vây

– Không trang trí vật liệu sắc bén trong bể. – Không nuôi các loài cá khác trong bể. – Chỉ sử dụng vợt để vớt cá khi cá còn nhỏ. Khi cá dài 15cm không nên dùng vợt mà dùng bao nilon đôi để bắt cá ra khỏi bể. Nếu tia vây cứng bị gãy hoặc là không mọc lại thì nhẹ nhàng dùng kéo cắt ra và tia vây mới sẽ mọc ra. Trong trường hợp nhiều tia vi bị rách thì trước nhất gây mê cá và dùng kéo cắt bỏ chúng.

Nắp mang: Phải sát thân cá, phía xương mềm phải phẳng xuôi, nắp mang phải có độ sáng,mịn màng , ống mượt. Cần chú ý những điều sau đây: – Không trang trí những vật liệu sắc bén trong bể. – Duy trì nhiệt độ nước từ 26-28oC.Nắp mang và cơ đầu bị nhăn khi nhiệt độ quá cao. Mọi sự thay đổi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến nắp mang. – Nước phải sạch, không nhiều vật chất hữu cơ. – Sục khí để cung cấp oxy cho bể nuôi.

Mắt: Trong tự nhiên,mắt cá tập trung trên mặc nước để tìm mồi sống. Tuy nhiên khi nuôi trong bể kính do nước trong suốt thì mắt cá có xu hướng nhìn xuống và thức ăn có sẵn dẫn đến mắt ít hoạt động. Điều này làm cho cá có một lớp mỡ bao quanh mắt. Tóm lại mắt cá phải đều nhau, không được xệ xuống, chuyển động tự nhiên, màu sắc rõ rệt, không được trắng đục.

Miệng: Phải khép kín, không được lồi ra, chỗ nhọn hàm dưới không được có thịt thừa. Trong bể cá thường hay đụng vào thành bể cho nên cá mất đi lớp thịt dưới môi. Do đó bể nuôi phải rộng và phải đặt máy tạo sóng nước trong bể.

Răng: Phải đều, không được thiếu, mất hay tổn thương.

Hậu môn: Không được lồi ra, phải khớp với độ cong của bụng cá.

Dáng bơi: Tư thế bơi chính xác là phải bơi trên mặc nước, các vây đều duỗi căng ra, râu phải thẳng, không được bơi nghiêng hay ngửa.

Tiêu Chí Lựa Chọn Cá Rồng Chuẩn

Tiêu chí lựa chọn cá Rồng chuẩn

Đánh giá, lựa chọn những tiêu chí để chúng ta có thể lựa được một chú cá Rồng đẹp và ưng ý !

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1516691719.jpg

lua chon ca rong, tieu chuan ca rong,lua chon ca rong tieu chuan ca rong

Đánh giá, lựa chọn những tiêu chí để chúng ta có thể lựa được một chú cá Rồng đẹp và ưng ý !

Nhứng chú cá Rồng hầu hết rất là đẹp và chất lượng vượt trội . Nhưng vẫn có những cá thể xuất chúng .

Và điều gì tiêu chí gì , đánh giá theo tiêu chuẩn như thế nào là đẹp?

Cơ bản thì có những yếu tố như: Màu sắc, body, Râu, vây càng , mắt , miệng cả style bơi của chú cá nữa ..vv

Tuy nhiên thì không có chú cá nào có thể đạt hết những yêu cầu trên , nhưng có nhiều điểm trội từ những tiêu chí trên thì chất lượng giá trị của chú cá chúng ta càng được nâng cao.

Màu sắc:

– Tiêu chí quan trọng bật nhất của các Rồng . Vì đó là thứ đập vào mắt đầu tiên cho người lựa chọn

Nếu body ổn nhưng màu yếu thì đó cũng không phải là lựa chọn hoàn hảo

– Đương nhiên màu sắc thì rất là đa dạng và phong phú.

– Màu sắc tươi sáng ,đậm màu , vẩy nhìn chắc chắn không bị bong tróc

Body (thân cá):

– Không quá mập cũng không quá mỏng cơm

– Cá lanh lợi không có dấu hiệu stress qua thần thái bơi và sự di chuyển thân cá.

– Hình dáng cá bị ảnh hưởng bởi môi trường và lượng thức ăn nhận được.

– Cá nên được nuôi trong hồ lớn gấp 3 lần cơ thể, để cá được phát triển tốt nhất

-Vảy của cá thì giống như da chúng ta . Nhìn vảy cá thì phải tránh trường hợp cong vênh , không thằng hàng

– Khi nhìn dưới đèn thì vảy ánh lên nhìn rất bắt mắt, và có những chấm đỏ tượng trưng cho sự cát tường cho gia chủ

– Tránh để những vật nhọn gây sát thương cho cá , như san hô , vật trang trí . Sẽ làm bong vảy phải mất rất là lâu thậm chí là cả năm trời đối với những chú cá lớn

-Rất nhiều người chơi rất chú trọng vào râu của cá Rồng bởi vì giống như sừng kì lân hay sừng rồng , đem lại sự may mắn cho gia chủ

– Nhất thiết là 2 râu phải có chiều dài bằng nhau , màu sắc giống như màu của thân cá

– Để râu không bị đứt hoặc ảnh hưởng thì nên chú ý về kích thước hồ để cá có thể bơi một cách thoải mái không bị chà xát vào hồ

1. Không trang trí các loại thủy sinh lũa cây, đá trong hồ

2. Hạn chế cho cá ăn ở góc hồ làm ảnh hưởn

3. Hạn chế va chạm vào hồ làm cá giật mình , nó có thể tự làm tổn thương mình

Những điểm trên có thể bảo vệ râu của cá, làm giảm các trường hợp làm đứt râu. Nếu râu bị gãy thì nên cắt đứt phần gãy để nó có thể phục hồi lại nhanh hơn

Tất nhiên cá càng non thì thời gian phục hồi lại râu càng nhanh.

– Kì cờ của cá thì giống như một số loài cá khác như La Hán phải luôn căng Xòe to đều , không cong , lượn sóng.

– Kì ở bụng lưng, phải to, đều , có độ cong phù hợp với đuôi

– Cờ : Đuôi tùy loại cá Rồng mà kích thước đuôi và hình dạng cũng khác nhau nhưng tương đối đẹp nhất là đuôi xòe , to màu sắc đẹp, đâm

– Cá Rồng là loài săn mồi và sống ở tầng mặt nên khi thay đổi hoàn cảnh sống trong hồ kính, cá phụ kiện hoặc mồi ở bên dưới làm lệt mắt cá Rồng hay còn gọi là xệ mắt.

– Sự chênh lệch ánh sáng trong hồ và ngoài hồ cũng ảnh hưởng rất lớn đến đôi mắt của chúng

– Tiêu chí mắt đẹp cá Rồng: Mắt sáng trong , lanh lợi hoạt bát, không bị xệ mắt ( mắt sát vào mí trên )

– Mắt cân đối đều nhau không bị lệch .

Mang tùy vào trống mái ( mời ban đọc phần phân biệt trống mái trong trang ) , mà độ lớn của mang tủy thuộc vào cá trống và cá mái

– Mang đều mịn, che lấp được tới phần thân

– Không bị cong vênh( tật hở mang) ảnh hưởng tới quá trình thở , phát triển của cá

Càng bơi của cá Rồng cũng ảnh hưởng tới vẽ đẹp và uy nghi của chúng :

– Càng dài đều , không lệch

– Không bị gãy , gấp ảnh hưởng tới tướng bơi

– Càng hạ xuống dưới sẽ làm cá có vẽ uy nghi , hùng vệ hơn

Nghe thì có vẽ không ảnh hưởng nhưng giống như người mẫu của chúng ta

Dù có đẹp mã nhưng tướng đi của người như tướng bơi của cá không ổn không đẹp thì cũng làm giảm đi giá trị của cá

– Dáng bơi đường hoàng đủng đỉnh , khoan thai , thằng với mặt nước , không bị cong vẹo thân khi bơi

– Khi bơi thì kì cờ xòe, căng theo mỗi lần vẫy tay bơi

– Khi cá xoay mình ( bo cua hồ ) thì mềm mại uyển chuyển

Thật sự để có hết những yếu tố trên thì thật sự là không có chú cá nào đáp ứng được . Nhưng khi chúng ta mua cá hoặc săn cá đẹp thì dựa vào tiêu chí trên càng được nhiều thì cá càng đẹp.

Mong các bạn có những chú Cá Rồng đẹp và giá trị theo đúng chuẩn .

Cá Koi Hay Cá Chép Koi Nhật Bản. Tiêu Chuẩn Cá Koi Chuẩn Đẹp

(còn gọi là cá chép Nhật hay cá chép koi) là một trong những loài cá cảnh được yêu thích nhất hiện nay. Từ hàng trăm năm nay, chúng được mệnh danh là “thần may mắn”, và là biểu tượng của xứ Mặt Trời Mọc. Vậy nguồn gốc của loài cá đặc biệt này là từ đâu? Và vì sao chúng lại được nhiều người giàu có săn đón đến vậy?

Có rất nhiều thông tin về nguồn gốc lịch sử của cá Koi. Nhiều người nghe tên gọi cứ nghĩ rằng cá Koi có xuất xứ từ Nhật Bản, nhưng thực tế không phải vậy. Tổ tiên của cá Koi bắt nguồn từ Trung Quốc.

Câu chuyện lịch sử của cá Koi gắn liền với một triết gia nổi tiếng của Trung Quốc – Khổng Tử. Tục truyền, lúc Khổng Tử sinh được con trai, ông đã được Hoàng Đế ban tặng cho một loài cá đặc biệt. Người Trung Hoa cho rằng những loài cá Koi ở khắp các châu lục hiện nay đều bắt nguồn từ con cá của nhà giáo dục học nổi tiếng này.

Giống cá Koi ở Trung Quốc thời đó không có nhiều loại và ngoại hình cũng không bắt mắt như bây giờ. Tuy không phải là “mẹ đẻ”, nhưng người Nhật chính là “người nuôi dưỡng” lai tạo ra những giống cá Koi tuyệt đẹp và đắt giá, trở thành một trong những sinh vật cảnh được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Vốn dĩ trước đây cá Koi sống trong môi trường tự nhiên được con người đánh bắt về để làm thức ăn. Cho đến một ngày, vì thời tiết giá lạnh trong nhiều tháng liền, lương thực lại cạn kiệt, người Nhật đã đánh bắt cá Koi mang về nhà trữ để làm thực phẩm ăn dần. Chính vì gần gũi cá Koi hàng ngày, nhìn thấy được vẻ đẹp mê hồn của chúng, người Nhật đã quyết định nuôi chúng như những loài sinh vật cảnh sang trọng cho đến ngày hôm nay.

Có rất nhiều người giàu có chịu bỏ một số tiền rất lớn để sở hữu được một chú cá Koi, điều này không hẳn chì vì vẻ đẹp bề ngoài của nó mà còn vì nhiều ý nghĩa khác. Cá Koi là biểu tượng của sự may mắn, thành công, trường tồn và thịnh vượng.

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM.

Các loại cá Koi đẹp ở Việt Nam hiện nay

Hiện tại ở Việt Nam có khoảng 10 loại cá Koi được ưa chuộng nhất. Mỗi loại lại có những đặc điểm ngoại hình khác nhau về màu sắc, kích thước và tập tính.

1. Kohaku

Kohaku là loại được nuôi nhiều nhất vì chúng có nhiều dòng và giá trị rất cao. Màu sắc chủ đạo của chúng là màu trắng có loang màu đỏ (chiếm trên 50% cơ thể), thân hình rất quyến rũ.

2. Sanke (Taisho Sanke)

Sanke là dòng cá Koi được lai từ loài Kohaku từ thời Taisho ở Nhật Bản. Màu chủ đạo của Kohaku có thêm đốm sumi (đen) từ thân trở xuống.

Một Sanke đạt chuẩn đẹp phải là một Kohaku đẹp (thân phải trắng muốt) cộng thêm những đốm đen mềm mại, tao nhã.

3. Showa (Showa Sanshoku)

Giống Showa cũng được lai tạo từ Kohaku, chỉ khác màu chủ đạo là màu đen có loang đỏ và trắng. Giữa Showa và Sanke khác nhau chủ yếu là màu sumi trên cơ thể. Showa có màu đen nhiều hơn, xuất hiện ở vây trước và trên đầu, Sanke thì không.

4. Utsuri

Utsuri được xem giống như giống Showa. Màu chủ đạo là trắng, vàng và đỏ. Trên thân có loang màu đen chạy dọc khắp cơ thể.

5. Bekko

Dòng Bekko bắt nguồn từ Utsuri. Màu sắc chủ đạo là màu trắng, vàng và đỏ. Trên thân có loang màu đen nhưng nhỏ hơn Utsuri. Một con Bekko để đạt được tiêu chuẩn đẹp thì đầu phải sạch và trên đầu không được lốm đốm đen.

6. Asagi

Ngoại hình của Asagi khá nổi bật với lớp vảy hình lưới trên thân (màu đỏ, xám đen , xám xanh). Có thể phân biệt Asagi với các loài cá khác nhờ bộ vảy hình lưới. Màu đỏ, vàng hoặc đỏ cam có mặt ở vậy, hai bên má và miệng. Một con Koi Asagi đạt chuẩn đẹp phải đảm bảo lớp vảy màu có kích thước đồng đều nhau.

7. Shusui

Shusui cũng gần giống như dòng Asagi, chỉ khác chúng thuộc dòng da trơn. Shusui có hai loại trắng và đỏ và có một lớp vảy màu đen trải dài từ phần vây trên lưng đến đuôi. Một con Koi Shusui đạt chuẩn đẹp phải có 2 vệt đỏ trải dài từ vây trước xuống đến đuôi ở hai bên hông, lớp vảy màu đen phải thẳng tắp.

8. Tancho

Tancho được xem như là biểu tượng của Nhật (giống lá cờ Nhật), là loại cá Koi có giá rất cao. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là chúng có một vòng tròn màu đỏ trên đỉnh đầu. Để đạt tiêu chuẩn một Tancho đẹp thì phải có vệt màu đỏ cân đối, tròn đều và phải nằm chính diện tại đỉnh đầu.

9. Goromo

Dòng Koi này là loài lai giữa Asagi và Kohahu. Ngoại hình của Goromo khá giống với Kohaku. Màu chủ đạo cũng là màu trắng, chỉ khác những màu loang có hình lưới nhờ lớp vảy tạo ra. Một Goromo đạt tiêu chuẩn đẹp thì màu trắng nền phải thật trắng không được ngà ngà (ngả vàng). Màu loang phải đều, không đậm nhạt trộn lẫn. Đầu phải luôn sạch.

10. Ginrin/Kin

Đây là dòng Koi có màu lấp lánh ở lớp vảy (màu vàng: Kin, màu bạc: Ginrin). Có nhiều dòng thuộc giống Ginrin này, trong đó dòng Diamond là phổ biến nhất. Một Ginrin/kin đạt chuẩn đẹp là lớp vảy phải đẹp đều, màu lấp lánh sáng bóng hơn dưới ánh sáng mặt trời.

Giao dịch trực tiếp tại Hà Nội và TPHCM.

Kích Thước Bể Cá Rồng Đúng Tiêu Chuẩn Và Kỹ Thuật.

VŨ GREEN  là thương hiệu hàng đầu của Việt Nam vể thiết kế bể cá rồng.  Kích thước bể cá rồng là yếu tố rất quan trọng để cá  phát chiển  tốt nhất. Để có được sắc đẹp hài hòa tinh tế thì ngoài việc chăm sóc cá rồng chu đáo cẩn thận. Bạn cần chuẩn bị cho chúng môi trường sống đảm bảo an toàn và đầy đủ nhất. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là kích thước bể cá rồng.

Giá bể cá rồng chia ra làm 3 loại giá:

-Giá bể với những mẫu có chân thiết kế hiện đại thì giá giao động từ 9 đến 12t(Khung lim ốp sồi..)

-Giá bể với những mẫu có chân quỳ hoạc đụng trạm thì có giá từ 12 đến 16t(Khung lim ốp sồi..)

-Giá bể với những mẫu gỗ cao cấp và yêu cầu sản phẩm theo nhu cầu thì phải báo giá trực tiếp.

Kích thước bể cá rồng tối thiểu

Trong môi trường sống cá rồng có thể cảm nhận được môi trường để phát triển. Bể cá của bạn quá nhỏ thì chúng tiết ra loại hooc mon ức chế sự phát triển cơ thể.  Chính vì vậy chú cá của bạn sẽ nhỏ bé hơn so với bình thường.

Bể cá càng lớn thì chúng có thể phát triển kích thước một cách tốt nhất.

Cá rồng phát triển nhanh trong 2 năm đầu tiên.  Trong khoảng 1 năm chúng có thể phát triển lên kích thước 45 cm. Những năm sau mỗi năm cá rồng chỉ tăng thêm 3-5 cm cho tới khi đạt kích thước cơ thể tối đa. Bạn cần chuẩn một bể có kích thước đủ dài để đảm bảo bạn không phải thay bể.

-Kích thước tối thiểu của bể theo chiều dài là 1m trở lên , chiều rộng ngoài 60cm và chiều cao từ 60cm trở lên.

Quý khách có nhu cầu làm bể cá rồng  phù hợp với không gian nội thất nhà mình. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi: để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.

Trân trọng

VŨ GREEN

Website: chúng tôi /Mail:vugreen.aqua@gmail.com

Hotline :0962356399-0989223318

Add:  Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ  – Hà Nội