Quốc Ca Sẽ Vang Lên Trong Trận Đấu Cuối Cùng / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Psc.edu.vn

Ca Vang Lên Y Đức Việt Nam

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa cho đại diện các đơn vị được tôn vinh về thành tựu y học. Ảnh: Chí Cường

Chương trình có sự tham gia của các đồng chí Tòng Thị Phóng – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Phan Xuân Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội; Nguyễn Thị Kim Tiến – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng lãnh đạo, đại diện các ban ngành trung ương, các nhà khoa học, bác sĩ và đông đảo sinh viên đã đến dự.

Với không khí hướng đến kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1956 – 27/2/2012), chương trình nghệ thuật “Thành tựu y học và quyền được nhìn thấy” không chỉ nhằm giới thiệu và tôn vinh những thành tựu của y học nước nhà, khẳng định vị trí, vai trò của những thành tựu đó đối với sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam mà còn nhằm giúp người dân nhận biết được những tiến bộ của nền y học nước nhà, tự hào về những phát triển chung của ngành Y tế và cùng góp sức với ngành Y tế, đưa thành tựu y học vào thực tiễn cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của những tiến bộ y học đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã biểu dương ngành Y tế không ngừng đổi mới và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến, phát triển công nghệ mới trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bộ trưởng tự hào vì những thành quả trong những năm qua cũng như hiện tại đã giúp cho ngành Y tế đạt được những thành tựu y học ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới. “Chương trình hôm nay sẽ cung cấp thông tin cho người dân có thể tiếp cận và sử dụng hiệu quả những thành tựu sẵn có trong nước, phát huy lợi thế và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, tiết kiệm được thời gian và tiền của” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bằng những thành tựu đã được kiểm chứng, Bộ trưởng không quên đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của đội ngũ y bác sĩ, các nhà khoa học không quản ngại khó khăn gian khổ, tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng thành công để cung cấp cho nhân dân những dịch vụ y tế tiên tiến. Tuy nhiên, để những thành quả này tiếp tục được phát triển trong tương lai, Bộ trưởng nhấn mạnh ngành Y tế cần rất nhiều sự hỗ trợ giúp đỡ từ nhiều phía là Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong vai trò chỉ đạo, quan tâm đối với sự nghiệp y tế. Bộ trưởng hi vọng, ngành Y tế sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm không ngừng của trung ương, những tấm lòng hảo tâm để có thêm nhiều người được hưởng lợi, chung tay cùng với Bộ góp phần giảm tải bệnh viện, giúp những người nghèo mua bảo hiểm y tế, chia sẻ một phần khó khăn với ngành Y tế…

Ngay sau phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, những khách mời giao lưu, tọa đàm trong chương trình đã cụ thể hơn những đóng góp lớn lao của ngành y tế thông qua những công trình nghiên cứu, những thành tựu nổi bật trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Đó là thành tựu ghép thận đầu tiên trong cả nước của Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Việt Đức thành công với việc ghép gan, ghép thận từ người cho chết não; Bệnh viện Trung ương Huế với thành công ghép tim bằng chính đội ngũ y bác sĩ trong nước, đưa thành tựu ghép tạng của VN sánh ngang với các nước trong khu vực, giảm chi phí điều trị so với trước. Phẫu thuật nội soi treo trực tràng qua đường hậu môn, phẫu thuật nội soi u nang ống mật chủ của Bệnh viện Nhi Trung ương là một thành công lớn, góp phần đưa tên tuổi của bệnh viện này nói chung và y học VN nói riêng ra thế giới. Bệnh viện Tim mạch Việt Nam với kỹ thuật tim mạch can thiệp không cần gây mê, giảm đau đớn, chi phí cho một ca mổ chỉ bằng ½ – 1/5 so với các nước trong khu vực…góp phần làm giảm “chảy máu ngoại tệ” ra nước ngoài…

Có 4 nhà khoa học được mời giao lưu là những giáo sư đầu ngành đại diện cho 30 công trình được tôn vinh tại hội nghị tổng kết công tác y tế hôm 23/2: chúng tôi Nguyễn Lân Việt – Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, chúng tôi Bùi Đức Phú – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, chúng tôi Nguyễn Thu Vân – Giám đốc Công ty Văc-xin sinh phẩm số 1, chúng tôi Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc bệnh viện Nhi TƯ.

Bằng vài nét chấm phá về những thành tích, 4 nhà khoa học đã mang đến cái nhìn đáng trân trọng, niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao cho người bệnh cũng như tất cả người dân. Và quan trọng hơn, những thành tựu ấy sẽ tiếp tục truyền lửa đến nhiều thế hệ y bác sĩ, các sinh viên đang theo học ngành y… nỗ lực học hỏi để đưa ngành y khoa Việt Nam trở thành “người thầy” với các nước trong khu vực và thế giới.

Những ca khúc được lựa chọn trong chương trình “Thành tựu y học và quyền được nhìn thấy” đã khéo léo ngợi ca những hi sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ, lại càng thêm xúc động bởi các giọng ca truyền cảm của Trọng Tấn, Ngọc Anh, Thành Lê… Chương trình được kết thúc với phần hát múa Ca vang lên y đức Việt Nam (sáng tác: An Thuyên) như một lời cảm hơn trân thành, sâu sắc đến các nhà khoa học, bác sĩ vẫn đang ngày đêm cống hiến và tìm tòi những kỹ thuật mới.

Với những người làm nên kỳ tích trong y học, đêm nghệ thuật “Thành tựu y học và quyền được nhìn thấy” chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm khó quên. Cùng với sự trân trọng và thành quả mang lại “quyền được nhìn thấy” của người bệnh sẽ là động lực để các nhà khoa học, y bác sĩ tiếp tục phấn đấu để tạo ra những kỳ tích mới cho y học nước nhà.

Nhớ Về Trận Đấu Đánh Thắng Biệt Kích Mỹ Ngụy

Trang chủĐất và Người

Nhớ về trận đấu đánh thắng biệt kích Mỹ ngụy 

Nằm bên lề phía Đông đường Trương Pháp, ngay trung tâm bãi tắm biển Nhật Lệ, sừng sững, uy nghi một đài tưởng niệm chiến tích của quân dân Hải Thành lần đầu đánh thắng biệt kích Mỹ Ngụy cùng với gương anh dũng chiến đấu hy sinh của 3 anh hùng liệt sỹ: Trương Pháp, Nguyễn Văn Hai, Lê Văn Ngọc.

Cách đây 55 năm, đêm 30/6/1964, một tàu chiến Mỹ Ngụy chở hơn 20 tên biệt kích đổ bộ bằng đường biển, xâm nhập vào địa bàn thị xã Đồng Hới với mưu đồ đánh phá Nhà máy nước Đồng Hới, phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân ta. Bằng tinh thần cảnh giác cao độ, Trung đội dân quân Đông Thành (nay là phường Hải Thành) đã sớm phát hiện, kịp thời phối hợp với Đồn Công an vũ trang Nhật Lệ chặn đánh địch, giành thắng lợi. Trong trận chiến đấu quyết liệt ấy có 3 anh em trai trong một nhà trực tiếp tham gia đó là: Nguyễn Quang Thái – Bí thư Chi bộ, chính trị viên Trung đội dân quân Đông Thành; Nguyễn Lâm Sung – Chiến sỹ dân quân và Nguyễn Ngọc Trúc liên lạc viên. Cũng trong trận đánh này còn có 2 đôi nam nữ yêu nhau sắp đến kỳ hôn lễ là Trương Pháp + Trần Thị Nồng và Nguyễn Lâm Sung + Hồ Thị Lô.

Ông Nguyễn Lâm Sung nhớ lại: Khoảng 10 giờ đêm 30/6/1964, ông Nguyễn Quang Thái – Bí thư Chi bộ thôn Đông Thành cùng mấy ngư dân đang neo thuyền câu cá ngoài cửa biển Nhật Lệ thì phát hiện có tiếng máy tàu thủy rì rì mỗi lúc một to. Nghi ngờ có tàu chiến địch, với tinh thần cảnh giác cao, ông liền gọi bà con nhổ neo chèo thuyền nhanh vào bờ báo cáo với Đồn Công an vũ trang Nhật Lệ rồi tổ chức lực lượng dân quân đi tuần tra ven biển. Tổ thứ nhất gồm các đồng chí: Hoàng Hoa Tương, Trần Thị Nồng, Hồ Thị Lô cùng 2 chiến sỹ công an vũ trang đi dọc theo bờ cát, không phát hiện địch, chỉ thấy một số dấu chân lạ liền quay về báo cáo. Tổ thứ hai gồm đồng chí Trần Thanh Hồng, Nguyễn Văn Hai, Nguyễn Ngọc Trúc và một chiến sỹ công an vũ trang men theo rừng dương đi ra thì bất ngờ gặp địch mai phục, chúng liền nổ súng, đồng chí Hai hy sinh tại chỗ. Nghe tiếng súng nổ, trung đội trưởng dân quân Phan Tiến Dũng liền dẫn ngay tổ tăng cường gồm Nguyễn Lâm Sung, Trương Pháp, hai đồng chí Long, Ly kịp thời chi viện. Trước khi đi, Nguyễn Lâm Sung đã được người yêu là Hồ Thị Lô trao lại mác Lào và lựu đạn để chiến đấu.

Lúc bấy giờ tốp biệt kích hơn 20 tên đã tiến sâu vào rừng dương đặt súng DKZ bắn vào Nhà máy nước Đồng Hới, số còn lại làm nhiệm vụ cảnh giới. Nghe tiếng súng nổ ở mé ngoài, biết đã bị lộ, toán biệt kích nhanh chóng rút chạy, vừa ra tới bìa rừng thì gặp ngay tổ du kích của ta. Thấy lực lượng ta ít, địch liền hô mật khẩu “khát, khát” rồi xông lên định bắt sống. Các chiến sỹ du kích chi viện tuy lực lượng mỏng, vũ khí thô sơ, nhưng giàu lòng yêu nước đã dũng cảm kiên cường chiến đấu, đánh giáp la cà với địch. Đồng chí Trần Thanh Hồng trên tay nắm chắc quả lựu đạn thối liên tiếp đập vào đầu, vào vai chúng. Thiếu vũ khí, các chiến sỹ dân quân liền bốc cát ném liên tục, túi bụi vào mặt kẻ thù, riêng đồng chí Nguyễn Lâm Sung vẫn hết sức bình tĩnh, anh né qua một bên rồi ném lựu đạn vào giữa đội hình địch. Bị tấn công bất ngờ, bọn biệt kích vội dạt ra, tìm đường tháo chạy trong khi đó pháo 12 ly 7 từ tàu chiến bắn xối xả vào dọc bãi biển hòng ngăn chặn lực lượng chi viện của ta. Dưới ánh trăng hạ tuần đêm 21 tháng 5 âm lịch, nhìn rõ bọn địch xúm lại cố kéo theo mấy tên bị thương chạy thục mạng ra biển, lập tức Nguyễn Lâm Sung bắn liên tiếp 4 phát đạn K44 về phía chúng. Trong khi đó chiến sỹ dân quân Trương Pháp với tinh thần kiên quyết không cho địch chạy thoát, đã vọt lên vừa đuổi theo vừa hô to “Xung phong, bắt sống, bắt sống!”. Nhưng do lực lượng của ta quá mỏng không chi viện kịp nên anh đã dũng cảm hy sinh trên bờ sóng bởi hàng chục viên đạn của quân thù bắn vào người. Trận đánh chỉ diễn ra trong vài chục phút, bọn biệt kích vội vàng xuống xuồng cao su tẩu thoát ra biển, để lại 1 xác chết, 1 xuồng cao su, 3 súng DKZ, 2 súng Tôm Xông. Ngày hôm sau, ngư dân ta bắt được tên Sắc biệt kích đã sát hại đồng chí Ngọc đang trôi dạt trên biển sau khi bị đồng bọn bỏ rơi.

Đây là trận chiến đấu đầu tiên với biệt kích Mỹ Ngụy mà Trung đội dân quân Đông Thành cùng với Đồn Công an vũ trang Nhật Lệ giành thắng lợi. Tập thể đơn vị dân quân Đông Thành và nhiều cá nhân được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công và nhiều bằng, giấy khen khác. Sau này Liệt sỹ Trương Pháp được Nhà nước truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Người yêu của anh, chị Trần Thị Nồng cũng anh dũng hy sinh trong một trận chiến đấu với máy bay Mỹ năm 1967. Còn 3 anh em trai cùng chiến đấu, chiến thắng trong trận ấy sau này đảm nhận mỗi người một mãng công tác: Ông Nguyễn Quang Thái được bầu làm Ủy viên Thường vụ Thị ủy Đồng Hới (đã qua đời), ông Nguyễn Lâm Sung trở thành công nhân Nhà nước đẹp duyên cùng chị Hồ Thị Lô, chiến sỹ liên lạc Nguyễn Ngọc Trúc vào bộ đội, là đại úy đặc công quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam.

Trận đánh thắng bọn biệt kích Mỹ Ngụy lần đầu đổ bộ bằng đường biển vào bờ biển Quảng Bình của quân dân Hải Thành cùng với gương dũng cảm chiến đấu hy sinh của anh hùng liệt sỹ Trương Pháp và 2 chiến sỹ Nguyễn Văn Hai, Lê Văn Ngọc đã góp phần tô đậm thêm trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc. Để ghi nhớ chiến công này, sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước sạch bóng thù, Tỉnh ủy Quảng Bình, Thành ủy Đồng Hới đã quyết định xây dựng Đài tưởng niệm 30/6/1964 ngay tại trung tâm bãi biển Nhật Lệ phường Hải Thành, nơi diễn ra trận đánh năm xưa. Đồng thời lấy tên anh hùng liệt sỹ Trương Pháp đặt tên cho con đường du lịch chạy suốt chiều dài bãi tắm biển Nhật Lệ để mãi mãi ghi công người con của quê biển Hải Thành đã hiến dâng trọn cuộc đời cho Tổ quốc, cho nhân dân./.

                                                  Trần Ngọc Phơn 

[Trở về]

Các tin đã đăng

Đưa thương hiệu làng chài vươn xa 

Phụ nữ xã Bảo Ninh phát triển kinh tế từ các nghề dịch vụ 

Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Hải Thành nhiều điển hình tiên tiến làm kinh tế giỏi 

Khi Cựu Chiến binh làm Đội trưởng Cứu hộ 

Mười bốn cây dừa 

Cựu chiến binh, Bí thư Chi bộ vì dân phục vụ 

Cựu chiến binh công tác giỏi, làm vườn giỏi 

Vang Lời Tụng Ca – Nguyễn Duy .

ĐK. Các trẻ Do Thái trên tay hoa lá reo mừng, hân hoan vang lời tụng ca. Hoan hô, hoan hô, hoan hô Con Vua Đa-vít, chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến.

1. Hôm nay Chúa vào thành thánh, hãy vỗ tay vui mừng, muôn dân reo lời hoan ca, kính dâng lên Vua trời đất. Chính Chúa thống trị muôn loài, là Cha quyền uy vinh thắng. Chúc tụng, chúc tụng, vinh quang Chúa đang tỏa lan.

2. Rung lên cung đàn yêu thương, khắp nơi trên thiên đường dương gian xin cùng hợp tiếng, chúng con nay ca tụng Chúa. Xin dâng muôn lời kính chào, tình con Ngài ơi có thấu, đón nhận nỗi niềm, tôn vinh Chúa trên trời cao. * (Pdf.) ________________________________________

Chúa Nhật Lễ Lá.

Sao Ngài bỏ con (Tv. 21) – Tường Ân.

Sao Ngài bỏ con (Tv. 21) – Đinh Công Huỳnh.

Vang lời tụng ca – Nguyễn Duy .

Vườn Dầu năm xưa (Mt. 26) – Đinh Công Huỳnh & Huỳnh Minh Kỳ.

Xin Chúa cứu con (Tv. 21) – Huỳnh Minh Kỳ.

Lời nhạc Thánh ca – Mùa Chay (V). .

* Vọng Phục Sinh (1) (Tv. 32) – Thái Nguyên.

* Vọng Phục Sinh (4) (Tv. 29) – Thái Nguyên.

* Vọng Phục Sinh (7) (Tv. 117) – Thái Nguyên.

* Vọng Phục Sinh (Bài 1 – Tình Thương Chúa) (Tv. 32) – Bùi Ninh.

* Vọng Phục Sinh (Bài 1) (Tv. 32) – Kim Long.

* Vọng Phục Sinh (Bài 2 – Xin thương giữ gìn) (Tv. 15) – Bùi Ninh.

* Vọng Phục Sinh (Bài 2) (Tv. 15) – Kim Long.

* Vọng Phục Sinh (Bài 3 – Cùng mừng hát) (Xh. 15) – Bùi Ninh.

* Vinh quang của tôi – Têrêsa.

* Vươn cao linh hồn – Nguyễn Duy.

Vang lời tụng ca – Nguyễn Duy .

Vào thành đô – Bùi Ninh.

Vì con chưa tin – Giang Ân.

Vì tình thương Cha – Bùi Ninh.

Vì tội chúng con – Thái Nguyên (Lm).

Vì yêu chúng con – Lm. Nguyễn Duy.

Về cùng Cha – Hồng Bính.

Về với cát bụi – Văn Chi.

Về với cát bụi – Thái Nguyên (Lm).

Vinh dự nơi Thập Giá – Vũ Đình Ân.

Vườn Dầu năm xưa (Mt. 26) – Đinh Công Huỳnh & Huỳnh Minh Kỳ.

Vượt trên mọi tình yêu – Sơn Dương.

Vươn cao linh hồn – Nguyễn Duy (Lm)

Ca khúc Lm. Nguyễn Duy . .

* Ánh xuân hồng – Nguyễn Duy.

* Bánh thơm rượu nồng – Nguyễn Duy.

* Biết bao lần – Nguyễn Duy.

* Ca khúc hồng ân /1 – Nguyễn Duy.

* Con xin dâng – Nguyễn Duy.

* Dâng Chúa mùa Xuân – Nguyễn Duy.

* Kinh chay – Nguyễn Duy.

* Lạy Thầy, con muốn đến xem (Ga. 1) – Nguyễn Duy.

* Lời kinh chiều – Nguyễn Duy.

* Luật yêu thương – Nguyễn Duy.

* Nguyện cầu cho Cha Mẹ – Nguyễn Duy.

* Phó thác – Nguyễn Duy.

* Tâm tình sám hối – Nguyễn Duy.

* Tâm tình được yêu – Nguyễn Duy.

* Tình Cha nghĩa Mẹ – Nguyễn Duy.

* Tình yêu Chúa vút cao – Nguyễn Duy.

* Tình yêu Thánh giá – Nguyễn Duy.

* Tình yêu Đức Kitô thúc bách con – Nguyễn Duy.

* Thôi – Lm. Nguyễn Duy.

* Thắp nén hương Xuân – Nguyễn Duy.

* Trong an bình – Nguyễn Duy.

* Vào thánh lễ – Nguyễn Duy.

* Vươn cao linh hồn – Nguyễn Duy.

* Xin cho tôi – Nguyễn Duy.

* Xin ơn tha thứ – Nguyễn Duy.

* Đừng để con đơn hành – Nguyễn Duy.

* Đi gieo Tin Mừng – Nguyễn Duy.

* Đường đi theo Chúa – Nguyễn Duy.

*Lễ dâng mùa Xuân – Nguyễn Duy.

*Nhạc sĩ Nguyễn Duy (Lm.) – Lời Thánh ca theo Nhạc sĩ.

– Album: Chứng nhân Tình Yêu – Nhạc sĩ Nguyễn Duy (Lm.)

– Album: Diễm Tình Ca – Ca đoàn Thiên Cung.

– Album: Hãy theo Thầy – Nhạc sĩ Nguyễn Duy.

– Album: Hồng ân Thiên Chúa – Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân.

– Album: Kinh Chay – Nhạc sĩ Nguyễn Duy (Lm.)

– Album: Lắng nghe Lời Chúa – Nhạc sĩ Nguyễn Duy.

– Album: Lễ dâng Mùa Xuân – Ca sĩ Quang Lâm.

– Album: Lời Ngài con hát 1 – Nhạc sĩ Nguyễn Duy (Lm.)

– Album: Lời Ngài con hát 2 – Nhạc sĩ Nguyễn Duy (Lm.)

– Album: Mùa Đông Vinh Danh – Ca sĩ Duy Tân.

– Album: Nhạc khúc Mùa Xuân – Nhạc sĩ Nguyễn Duy.

– Album: Nhạc khúc yêu thương – Nhạc sĩ Nguyễn Duy.

– Album: Về đây bên Cha – Ca sĩ Trần Ngọc.

– Album: Yêu thương đến cùng – Nhạc sĩ Nguyễn Duy (Lm.)

Ai muốn theo Ta – Nguyễn Duy.

Ave Maria trăng từ bi – Nguyễn Duy.

Ánh tình yêu – Nguyễn Duy.

Ánh xuân hồng – Nguyễn Duy.

Ân tình Chúa – Lm. Nguyễn Duy.

Êm đềm biết bao (Tv. 121) * – Nguyễn Duy (Lm.)

Ý thơ tuyệt vời – Nguyễn Duy.

Bao giờ Người đến – Nguyễn Duy.

Bao nhiêu hồng ân – Nguyễn Duy.

Bài ca thương mến – Nguyễn Duy.

Bài ca trên núi – Nguyễn Duy.

Bêlem âm vang cứu độ – Lm. Nguyễn Duy.

Bên dòng sông đó (Tv. 136) – Nguyễn Duy.

Bên hữu Ngài (Tv. 44) – Nguyễn Duy.

Bên máng cỏ – Lm. Nguyễn Duy.

Bên đồng cỏ xanh (Tv. 22) – Nguyễn Duy.

Bông hoa dâng Mẹ – Nguyễn Duy.

Bông hoa nhỏ – Nguyễn Duy.

Bông hoa Thánh giá – Nguyễn Duy.

Bến bờ yêu thương – Nguyễn Duy.

Bốn mùa yêu thương – Nguyễn Duy.

Biết bao ân tình – Nguyễn Duy.

Biện chứng của Ngài – Nguyễn Duy.

Bước theo Thầy – Lm. Nguyễn Duy.

Ca khúc hồng ân 2 – Lm. Nguyễn Duy.

Ca mừng Các Thánh – Lm. Nguyễn Duy.

Ca mừng Chư Thánh – Nguyễn Duy.

Ca nguyện kính thánh Giuse * – Nguyễn Duy.

Ca vang ngày mới – Lm. Nguyễn Duy.

Có những buổi chiều – Nguyễn Duy.

Cậy trông Chúa (Tv. 129) – Lm. Nguyễn Duy.

Cậy trông Mẹ – Lm. Nguyễn Duy.

Của lễ cậy trông – Nguyễn Duy.

Của lễ yêu thương – Lm. Nguyễn Duy.

Của lễ đời con – Nguyễn Duy.

Cha đã mặc khải – Nguyễn Duy.

Chúa Kitô Vua vũ trụ – Lm. Nguyễn Duy.

Chúa Lên Trời * – Nguyễn Duy (Lm.)

Chúa sẽ ngự đến – lời: Nguyễn Duy.

Chúa sống trong tôi – Nguyễn Duy.

Chúa trong cuộc đời – Nguyễn Duy.

Chúa vào thành – Vũ Mộng Thơ & Nguyễn Duy.

Chúa yêu con – Nguyễn Duy.

Chúa đến tìm con – Duy Thiên.

Chúc tụng Chúa – Lm. Nguyễn Duy.

Chúc tụng Thiên Chúa – Lm. Nguyễn Duy.

Chút tình con thơ – Nguyễn Duy.

Chờ mong (Lc. 15,11-32) – Nguyễn Duy.

Chứng nhân tình yêu – Nguyễn Duy.

Cho con vững tin – Nguyễn Duy.

Cho con được thấy (Tv. 84) – Nguyễn Duy.

Cho nhau ân tình – Lm. Nguyễn Duy.

Cho tình tôi nguyên vẹn – Nguyễn Duy.

Cho tinh hiệp nhất – Lm. Nguyễn Duy.

Chung lời tạ ơn – Lm. Nguyễn Duy.

Con chưa thấy ai – Lm. Nguyễn Duy.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Ca Ngu Vang (Cnv) Oil And Gas Field, Vietnam

The Ca Ngu Vang (CNV) oil and gas field is located in Block 9-2, in the Cuu Long Basin, southeast of Vung Tau City, offshore Vietnam. The block covers an area of 1,370km 2.

Petrovietnam Exploration Production Corporation (PVEP – formerly PIDC) holds a 50% interest in the block, while PTTEP Hoan-Vu Company (PTTEP) and SOCO Vietnam hold 25% each. Hoan Vu Joint Operating Company (HVJOC), created in December 2000, operates the block on behalf of the partners.

SOCO and PIDC were awarded the licence to explore the block in December 2000 and PTTEP joined them in February 2002.

The field started production in July 2008 at an initial rate of 8,000 barrels per day of oil and 20 million metric standard cubic feet per day (Mmscfd) of gas. The field is estimated to have a production life of approximately 20 years.

CNV field development details

The field was discovered in October 2002 following the drilling of three exploration wells. It was further appraised and was declared commercial in April 2006. The Field Development Plan (FDP) was approved in December 2006.

The development involved the installation of an unmanned wellhead platform (WHP) tied back to Vietsovpetro’s CPP3 central processing platform at Bach Ho field in Block 9-1, and development of four production wells. Two 26km-long and 10in-diameter subsea pipelines connect the two platforms. The field currently has five producing wells, all of which were drilled using PetroVietnam’s PV Drilling 1 rig.

The second phase of development drilling at the field started in April 2010 and involved the drilling of an additional well by Scorpion Offshore’s Offshore Resolute jack-up rig.

The field achieved a milestone in December 2011 when it reached its 2011 crude oil production target of 128% without any lost time injuries and incidents.

Oil and gas supply from HVJOC’S field

The crude oil is processed and stored in a floating storage and offloading (FSO) vessel near Bach Ho field and supplied to refineries, while wet gas separated offshore is transported to an onshore gas facility and sold to PV Gas for use at the Phu My power plant.

CNV Full Field Development

HVJOC further received regulatory approvals for the Full Field Development Plan for CNV, which includes the drilling of the CNV-7P development well from the Vietnamese government in the first half of 2013. The project aims to access the undrilled south-western corner of the field and maintain a consistent production level from the field.

Drilling activities for the CNV-7P development well started in April 2014 using the Naga 2 rig. They were, however, suspended in late 2014 due to unexpected geological issues. HVJOC plans to resume drilling the well in 2023.

Contractors involved with the Vietnamese oil and gas field

The engineering, procurement and construction (EPC) contract for the WHP’s topsides was awarded to Vietsovpetro, who worked in collaboration with EDG Consulting Engineers.

Detailed engineering design of the pipelines and risers, additional engineering, and construction management services were performed by Cronus Technology.

The WHP and the subsea pipelines were installed using Clough Thailand’s derrick pipelay barge Java Constructor. Clough also supplied the pipe components for the project.

ABB supplied its System 800xA control system, Plantguard emergency shutdown system, Plantguard fire and gas detection system, a wellhead control panel with hydraulic power unit, the telecommunications equipment required for the WHP and CPP3 platforms, and the power generation systems for the WHP. The control modules for the WHP were supplied by Satech System Automation.

Three Vietnamese banks namely Vietnam International Commercial Joint Stock Bank (VIB), Asia Commercial Bank (ACB) and Saigon Hanoi Commercial Joint Stock Bank (SHB) provided a loan of approximately $51m for the field’s development.

Tải Bài Hát Ca Vang Lòng Thương Xót Chúa

Tải Bài Hát Ca Vang Lòng Thương Xót Chúa MP3

Ca sĩ: Ân Phúc

Với Ca khúc Ca Vang Lòng Thương Xót Chúa do ca sĩ Ân Phúc thể hiện, Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Ca Vang Long Thuong Xot Chua mp3, playlist/album, MV/Video Ca Vang Long Thuong Xot Chua miễn phí tại NhacVietNam.Mobi.

Lời Bài Hát Ca Vang Lòng Thương Xót Chúa

Bài hát: Ca Vang Lòng Thương Xót Chúa – Ân Phúc

1/. Con xin ngợi ca , tôn sùng Lòng Thương Xót Chúa. Ôi Chúa Giêsu lòng con tín thác nơi Ngài . Tôn vinh chẳng ngơi ân tình Ngài rất nhiệm mầu. Lòng Thương Xót Chúa trải dài qua muôn đời sau. 2/. Đây muôn tội con thắm đỏ tựa như giọt máu. Chúa đã yêu thương rửa nên trắng xóa vô ngần. Nay con nhận ra nơi Ngài là suối yêu thương. Ngài luôn thương xót cứu đời con qua trầm luân. 3/. Bao la tình yêu chảy từ Lòng Thương Xót Chúa. Cho đến thiên thu Lòng Thương Xót Chúa vô bờ. Ai đang khổ đau gánh nặng chồng chất trên vai. Hãy mau chạy đến với lòng yêu thương từ nhân. 4/. Ca vang lòng nhân của Ngài : Đại Dương Thương Xót. Xin chiếu ánh quang Lòng Thương Xót Chúa cho đời. Cho con từ đây kết hiệp mật thiết với Ngài. Lòng luôn quy hướng tới nguồn yêu thương thẳm sâu. ĐK: Ôi ! Máu và Nước đã tuôn trào ra từ trái tim Chúa Giêsu. Ôi! Tình yêu Ngài luôn thẳm sâu, con luôn tin cậy vào Chúa.

Download bai hat Ca Vang Long Thuong Xot Chua