Phông Nền Hồ Cá Rồng Đẹp / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Hướng Dẫn Tạo Phông Nền Hồ Cá Rồng Với 4 Bước.

hướng dẫn tạo phông nền hồ cá rồng đẹp

Đối với hồ cá rồng thì phông nền hồ cá góp phần tạo nên vẽ đẹp của cá cũng như giúp cá rồng tăng thêm màu sắc và độ sặc sỡ của cá, ngoài việc lựa chọn phông nền phù hợp với mỗi giống cá rồng thì việc tạo một điểm nhấn và sự khác lạ của hồ cá chính là nhờ sự khác biệt của phông nền .Phông nền cá rồng được chúng tôi chia sẽ giúp bạn có được một phong nền đẹp, ấn tượng, đúng với sở thích của mình, giúp quý khách hàng đỡ nhàm chán với một bối cảnh trơ trong hồ cá rồng, phông nền hồ cá được chúng tôi chia sẽ đa dạng về màu sắc cũng như bố cục giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn lựa chọn được mẫu mã ưng ý. Ngoài những hình ảnh được chúng tôi chia sẽ với các, chúng tôi cũng hướng dẫn bạn tạo cho mình một bộ phông nền theo đúng ý thích của mình bằng cách sau đây:

Hướng dẫn tạo phông nền hồ cá rồng với 4 bước.

– Tìm kiếm hình ảnh đẹp , chất lượng hình ảnh tốt tại những website cung cấp ảnh độ phân giải cao. – Sử dụng các phần mềm dùng để chỉnh sữa ảnh, Nếu bạn không rành về photoshop hay các phần mềm chuyên dụng bạn có thể sử dụng phần mềm Photozoom – Tìm kiếm đơn vị in uy tín, cung cấp hình ảnh, các bạn nên in decan phủ keo mặt trước để tiện dán vô hồ. – Dán phông nền vào hồ cá, các bạn có thể xem hướng dẫn dán phông nền hồ cá. Ngoài ra nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức Đại Dương Aquarium có dịch vụ in ấn phông nền với hình ảnh chất lượng cao thường được dùng để làm phông nền hồ cá rồng, Quý khách hàng chỉ cần chọn mẫu mã số gửi qua maill hoặc sms cho chúng tôi .

Mã số phông nền hồ cá rồng

Chơi Huyết Long Nên Chơi Phông Tối Hay Chơi Phông Sáng – Kiến Thức Cá Rồng

Mối tương quan giữa màu sắc và ánh sáng thì màu trắng chứa toàn bộ các màu của quang phổ nên nó không hấp thụ ánh sáng mà nó phản xạ ngược lại giúp cho vảy cá hấp thụ được nguồn sáng nhiều hơn, khi cá hấp thụ được nguồn sáng đủ mạnh thì nó sẽ được kích thích sản sinh hoạt chất purines để chuyển hoá thành tế bào chromatophores, chính vì thế nên khi nuôi huyết long từ nhỏ trong bể có background trắng cá sẽ có viền vảy sớm hơn, lên màu sớm hơn. Ngoài ra, nhờ được hấp thụ ánh sáng nhiều hơn nên lớp tế bào xanthophores sẽ được kích hoạt sản sinh tốt hơn, vì thế nên những cá thể huyết long được nuôi trong phông trắng từ nhỏ đến khi trưởng thành chúng sẽ có màu đỏ tươi hơn, sáng hơn những cá thể được nuôi trong môi trường tối. Một số ae nuôi huyết trong background tối đến khi cá lên màu thì chuyển sang background sáng, chỉ vài ngày sau nhìn thấy con huyết long thật thảm hại, điều này chính là bởi vì cơ chế thay đổi sắc độ theo môi trường của các chủng loại Arowana nên chúng sẽ bị mất màu, nhợt nhạt trong khoảng thời gian đầu (1-3 tháng hoặc lâu hơn), sau đó màu sắc theo phẩm chất của chúng sẽ quay trở lại.

Ở đây là chúng ta đang luận bàn đến những cá thể có phẩm chất cao, mang nguồn gen tốt. Còn những cá thể, những chủng loại có phẩm chất kém thì dù có nuôi trong ao hồ tại Indonesia cũng chưa chắc đã lên màu nổi chứ đừng nói đến bể đen hay bể trắng..! – Về pH nước thì dù ở mức nào cũng không quan trọng, quan trọng là sự ổn định. Ví dụ chúng ta sử dụng nguồn nước máy để nuôi cá thì pH luôn giao động ở mức 7.0-7.5, chúng ta phải cố gắng duy trì nó ổn định ở mức này chứ không cần tìm cách hạ nó xuống 5.0-6.5 rồi vài ngày sau nó lại tăng lên 7.0-7.5, độ pH liên tục trồi sụt không những làm giảm sức đề kháng cá mà nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển màu sắc của huyết long.

– Về chất lượng nguồn nước thì không những huyết long mà bất kì loài cá cảnh nào cũng cần một môi trường tốt nhất để sống khoẻ, phát sắc tốt. – Về nguồn carotene bổ sung cho cá để hỗ trợ cho quá trình lên màu thì chúng ta có nhiều cách, đơn giản nhất là cho sâu SW ăn cà rốt, bột gấc, tảo spirulina và dùng sâu đó cho cá ăn. – Về đèn thì chúng thay cho ánh sáng mặt trời để kích thích các tế bào tạo màu sắc trên vảy cá phát triển. Theo kinh nghiệm của cá nhân carong1068 thì khi cá còn nhỏ (dưới size 30) chúng ta sử dụng đèn T8 (bóng trắng thuỷ sinh) là tốt nhất, trong giai đoạn này nên mở đèn 12h/ngày, từ size 20 đến size 25+ tăng lên 18-24h/ngày, vị trí đặt đèn là chính giữa bể để ánh sáng cân bằng, tránh hiện tượng cá xệ mắt hoặc bơi nghiêng… Khi cá bắt đầu có viền vảy (khoảng size 30+) chúng ta có thể đổi sang đèn T5 6500K-10000K để kích thích sự lên màu nhanh hơn. Hoặc nếu không muốn sử dụng T5 thì các loại đèn Led như: đèn Arcadia, đèn AquaZonic… Cũng là lựa chọn tối ưu.

Vài tản mạn về vấn đề nuôi huyết long trong background trắng theo cách nhìn và suy nghĩ cá nhân, chắc chắn một vấn đề nào đó từng gây tranh cãi thì luôn có ý kiến trái chiều, vẫn mong các bậc đàn anh đi trước đóng góp thêm ý kiến, kinh nghiệm để bản thân carong1068 và các ae newbie được học hỏi thêm, hầu giúp cho phong trào chơi cá rồng tại Việt Nam ngày càng phát triển hơn…

Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh

Một bài viết mang tính chất tổng hợp rất tâm huyết của thành viên chepchep, diễn đàn diendancacanh. Trong bất cứ một hồ thủy sinh nào cũng đều phải có lớp đáy nền, dù là loại có dưỡng chất hay trơ (không có dưỡng chất), loại tự trộn hay sản xuất theo phương pháp công nghiệp, loại dạng hạt hay dạng bột… và hầu hết chúng ta mới chỉ sử dụng đơn thuần mà chưa hiểu rõ về hệ thống nền, do đó chưa thể khai thác hết thế mạnh của nền. Trong bài viết này bouaqua xin được trích dẫn và biên tập một số chi tiết chính để gửi tới các độc giả quan tâm về vấn đề nền hồ thủy sinh.

Tổng quan

Trong một số bể cá cảnh, đáy nền đơn giản chỉ là một lớp sỏi nhỏ cỡ hạt đậu. Với bể trồng cây thủy sinh lại khác, đáy nền không chỉ là nguồn dự trữ và cung cấp dưỡng chất, mà còn là chỗ cho rễ bám, trong một số trường hợp nền còn là môi trường để sinh sản. Hệ thống rễ của các loài cây thủy sinh khác nhau có cấu tạo khác nhau và phù hợp với một môi trường riêng, điều khó khăn đặt ra là chúng ta phải nuôi dưỡng chúng trong cùng một môi trường đáy nền duy nhất, vậy đáy nền có cấu tạo thế nào sẽ đáp ứng được các nhu cầu khác nhau đó? Đây không phải là một câu hỏi dễ trả lời, một vài loài cần đáy nền cầu kỳ, một vài loài khác thì không, có loài lại chẳng cần đáy nền! Nhưng nhìn chung một đáy nền pha trộn nhiều yếu tố sẽ tạo ra một môi trường phù hợp với nhiều loài cây trong hồ thủy sinh. Một số điểm cần lưu ý là: Kích thước và hình dáng hạt nền, độ dày của đáy nền, các thành phần chất hữu cơ và khoáng có trong nền.

Kích thước và hình dáng hạt nền

Nếu kích thước các hạt nền không hợp lý sẽ gây ra nhiều vấn đề cho cây trồng. Một đáy nền với kích thước hạt quá to sẽ khiến nước chảy qua dễ dàng và cuốn trôi hết dưỡng chất, các mảnh vụn sẽ tích tụ trong khe nền và có thể tạo thành bùn. Trường hợp hạt nền có kích thước quá nhỏ sẽ sớm bị chặt lại, làm ngưng trệ sự chuyển động của oxy và dưỡng chất, điều này không tốt cho cấu trúc của rễ cây. Một đáy nền thích hợp cho hồ thủy sinh nền có kích thước hạt nhỏ từ 1 đến 3mm và có hình tròn. Hình dạng hạt đáy nền với góc cạnh sắc có thể làm tổn thương rễ cây.

Độ dày đáy nền

Độ dày lớp đáy nền có thể thay đổi chút ít tùy thuộc vào loài cây mà bạn trồng trong hồ. Loài mọc rễ dài và mạnh như Echinodorus (họ trầu) cần một lớp đáy nền đủ dày để cây có đủ không gian phát triển bộ rễ, nếu nền quá mỏng, rễ của chúng sẽ co và xoắn lại, ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ dưỡng chất và làm rễ bị thiếu oxi.

Nhìn chung cây thủy sinh đều không mọc rễ quá dài và chúng ta có thể sắp xếp chúng ở vị trí hợp lý với một đáy nền cao dần về phía sau hồ. Điều này cũng giúp hồ có chiều sâu hơn thực tế. Độ dày đáy nền được khuyến cáo nên ở mức 6 đến 10cm.

Hàm lượng chất khoáng

Cây thủy sinh đều có nhu cầu với một hàm lượng nhỏ các chất khoáng, nhưng không dễ để cung cấp các chất này thông qua đáy nền. Rất may danh sách các chất khoáng mà cây cần thường có sẵn trong nước máy. Nếu nước hồ thủy sinh của bạn tương đối mềm tức là nước đó có khả năng bị thiếu chất khoáng, trong trương hợp như vậy bạn có thể sử dụng thêm phân nước dạng lỏng.

Một vấn đề quan trọng khác là đáy nền không được phép chứa các chất khoáng độc hại, nhất là các hợp chất có hàm lượng can-xi cao. Đáy nền lẫn đá vôi, san hô hoặc vỏ sò, vỏ ốc có hàm lượng can-xi cao không nên dùng trong hồ thủy sinh, nó sẽ làm tăng độ kiềm và độ pH của nước, gây trở ngại cho việc hấp thụ dưỡng chất và CO2 của cây.

Hàm lượng chất hữu cơ

Hàm lượng chất hữu cơ của một đáy nền bao gồm dưỡng chất hữu cơ và chất thải trong hồ (chủ yếu từ cá). Một đáy nền mà không hề có chất hữu cơ thì chỉ đơn thuần là nơi để rễ cây bám vào. Bạn có thể đưa chất hữu cơ vào hồ bằng một đáy nền giàu dưỡng chất, nó có thể được trộn với đáy nền chính hoặc được sắp xếp như một lớp nằm giữa 2 lớp đáy nền. Đất trồng trọt và than bùn có hàm lượng chất hữu cơ rất cao, vì thế khi sử dụng phải cẩn thận để tránh quá tải cho hồ thủy sinh vì chất hữu cơ.

Lớp nền làm chỗ bám rễ

Lớp này chiếm phần lớn khối lượng của bộ nền, là môi trường cho rễ bám, nhưng đôi khi cũng được dùng để cung cấp dưỡng chất cho cây. Lớp nền này cần phải đủ chặt để ngăn không cho nước chảy mạnh nhưng cũng phải đủ thoáng để tránh ứ đọng bùn đáy nền làm phát sinh chất độc. Lớp nền này dày từ 2 đến 3cm là thích hợp và có thể phối trộn với chất phụ gia giàu dưỡng chất. Có thể dùng nhiều hơn một loại phân nền.

Lớp nền giàu dưỡng chất

Lớp nền này có nhiệm vụ cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cho cây liên tục trong một thời gian dài. Tùy theo nhu cầu dưỡng chất của cây, bạn có thể trải một lớp mỏng hoặc dày từ 1 đến 4cm. Lớp nền này thường rất chặt nên chúng cần phải được trộn với các lớp nền khác. Một số loại phân nền giàu dưỡng chất được trộn luôn với phần nền trơ để làm chỗ bám rễ cho cây.

Lớp nền mặt

Đây là lớp nền mỏng trải trên phía trên mặt, nó không có chức năng nào khác ngoài việc được dùng với mục đích tăng tính thẩm mỹ cho nền hồ.

Bảo dưỡng đáy nền

Một đáy nền tốt cần được bảo dưỡng chút ít trong quá trình sử dụng để đảm bảo sự ổn định và kéo dài tuổi thọ cho hồ thủy sinh. Khi hồ của bạn đã được thiết kế hoàn chỉnh, cá và cây đều sống tốt thì không có lý do gì để thay đáy nền, vì vậy cần phải chọn được nền đúng và thích hợp ngay từ lúc bắt đầu.

Theo thời gian, chất thải hữu cơ và cặn bẩn sẽ lắng xuống đáy nền, làm đáy nền bị nén chặt lại tạo ra môi trường yếm khí. Trong một hồ thủy sinh có cây trồng tươi tốt, đa số chất cặn hữu cơ bị phá vỡ bởi vi sinh vật và biến thành dưỡng chất cho rễ cây hấp thụ, rồi đến lượt rễ cây nhả ra một lượng nhỏ oxy vào đáy nền giúp ngăn chặn tình trạng nghẹt rễ. Vì lý do đó mà đáy nền của một hồ thủy sinh có cây trồng phù hợp sẽ bền hơn một đáy nền trồng ít cây. Trong quá trình sử dụng sẽ có một lượng chất thải hữu cơ lắng đọng ở mặt nền mà vi sinh vật không kịp phá vỡ và cây trồng ở khu vực đó không đủ để giữ cho nền được thông thoáng. Bạn nên khuấy nhẹ và hút lớp cặn này định kỳ để giữ cho đáy nền được sạch sẽ.

Nền yếm khí – tốt hay xấu?

Một đáy nền giàu chất hữu cơ sẽ chứa một lượng lớn vi sinh vật có khả năng phân giải những chất hữu cơ này thành dưỡng chất mà cây có thể dùng được. Phần lớn các vi sinh vật này nhanh chóng sử dụng hết oxy xung quanh, tạo nên môi trường yếm khí cho đáy nền. Trong môi trường yếm khí, nhiều loại vi sinh vật khác nhau được sinh ra, chúng không cần nhiều oxy hoặc có thể tự tạo oxy cho mình, những vi sinh vật yếm khí này có thể thải ra khí độc, đáng ngại nhất là hydro-sun-phit có thể làm thối rễ cây gây hại cho sức khỏe của cá và khuyến khích rêu hại nảy nở.

Tuy nhiên, các vi sinh vật yếm khí có thể tiêu thụ nitrat và nhả ra nito vốn là dưỡng chất quan trọng cho cây trồng.

Kết hợp các vùng đáy nền hiếu khí và yếm khí sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hồ thủy sinh của bạn. Khi đáy nền của bạn không quá thông thoáng cũng không quá chặt sẽ tạo ra dòng chảy chậm đi qua lớp nền, phối hợp với sự nhả oxy của rễ cây sẽ ngăn chặn tình trạng yếm khí ở đáy nền. Khi đó nhiều mảng vi sinh vật yếm khí sẽ xuất hiện ở những khu vực không có nhiều rễ cây, nếu những mảng này nhỏ (hạn chế tạo ra những khoảng nền lớn không có cây trồng) chúng sẽ chưa thể thải ra một lượng lớn khí độc mà lại tạo dưỡng chất cho cây (nito). Vì thế một đáy nền với lượng oxy tương đối thấp sẽ là tốt nhất, khi ấy những vùng đáy nền yếm khí sẽ chỉ xuất hiện tại một vài chỗ trong hồ.

Nguồn: http://www.diendancacanh.com/forum/…

Vì Sao Cá Hồi Hoang Lại Đặt Phông Nền Thời Gian 4 Giờ 59 Phút Cho Mv Mới “5Am”?

Sau vài lần “nhá hàng” trên các sân khấu, ban nhạc Indie Rock Cá Hồi Hoang cuối cùng cũng đã phát hành MV mới có tên “5AM”. MV được đạo diễn bởi giọng ca chính Thành Luke, đơn giản nhưng vẫn đầy thú vị.

Cách đây ít lâu, tại showcase giới thiệu EP tiếng Anh đầu tay, các “chú cá hồi” đã đem đến một bất ngờ tuyệt vời cho các fan tham dự khi diễn live ca khúc mới “5AM” (hay 5 giờ sáng) lần đầu tiên. Hôm qua (ngày 05/05), trên sân khấu lễ hội âm nhạc Thơm 2019, giọng ca Thành Luke đã lên tiếng xác nhận MV “5AM” sẽ tới tay người hâm mộ vào lúc 23:59.

Đúng như lời đã hứa, sản phẩm mới của ban nhạc Indie nổi tiếng đã chính thức lên kệ. Tất cả các fan đều cực kỳ háo hức và để lại những phản hồi tích cực về cả âm nhạc lẫn các video của Cá Hồi Hoang. Nếu chú ý thì một phần của MV “5AM” đã được hé lộ trước trên màn hình LED tại Thơm Music Festival tối ngày 5/5 vừa qua.

Ca khúc vẫn mang đậm chất nhạc cá tính, đặc trưng và vô cùng cuốn hút của Cá Hồi Hoang và được sáng tác bởi giọng ca chính Thành Luke. Như thường lệ, lời ca của ban nhạc vẫn gợi cho người nghe nhiều suy nghĩ, tâm tư và cảm nhận khác nhau. Lời bài hát là câu chuyện của một người trẻ lạc lõng, hoang mang giữa không gian quen thuộc và mong muốn tìm kiếm chính mình. Sau một đêm thức trắng, mệt mỏi với bộn bề suy nghĩ, cô gái trong “5AM” quyết định gói ghém đồ đạc bỏ đi một nơi nào đó dù vẫn còn luyến tiếc nơi chốn cũ với những thứ đã từng một thời gắn bó.

Bên cạnh đó, MV cũng được đạo diễn bởi anh chàng tài năng này. Mặc dù được đặt tên là “5AM”, nhưng phông nền để các thành viên đứng biểu diễn lại để mốc thời gian 4 giờ 59 phút sáng. Lời hát tuy đầy trăn trở, ấy thế nhưng video lại được dàn dựng một cách sáng sủa, đơn giản nhất giúp người nghe tập trung nhiều hơn vào phần âm nhạc. Ngoài ra, không chỉ còn một màu đen, trang phục của Thành Luke lần này đã khác hẳn các MV trước đây, tươi sáng và bắt mắt hơn. Ở cảnh quay cuối cùng, các nhạc cụ nằm ngổn ngang trên nền nhà và thời gian vẫn dừng lại ở 4 giờ 59 phút. Lý do cho con số này là gì? Cá Hồi Hoang tiết lộ background 4:59 mang ý nghĩa đánh dấu sự chuyển giao giữa album cũ và album mới, giống như thời khắc giao nhau giữa 4:59 và 5:00.

Cũng theo thông báo từ Thành Luke, “5AM” là một trong các ca khúc sẽ xuất hiện trong album thứ 4 của ban nhạc, theo sau ba album trước đó là “Chương II”, “Giấc Mơ Giấy” và “Gấp”. Ban nhạc mong muốn đưa thị trường âm nhạc Việt Nam, đặc biệt là Indie vươn xa hơn ra thị trường quốc tế, đồng thời quảng bá với cái tên tiếng Anh – Wild Salmon.

Dù thế nào đi nữa, Thành Luke khẳng định âm nhạc của mình sẽ vẫn “cộp mác” Cá Hồi Hoang mà thôi.

MV “5AM” – Cá Hồi Hoang.