Nhà Hàng Cá Tầm / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Nhà Hàng Cá Hồi, Cá Tầm Chiềng Đi

Nhà hàng Cá hồi, Cá tầm Chiềng Đi, tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường Mộc Châu, là địa điểm ăn uống với những món tuyệt ngon chế biến từ các loại cá đặc sản được nuôi ở nguồn nước lạnh tinh khiết.

Với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, nhà hàng sẽ chế biến cho bạn 7 món cá hồi: gỏi cá, da cá chiên, nem cá hồi, cá hồi hun khói, lẩu cá hồi, cháo cá, cá chiên; 7 món cá tầm không kém phần hấp dẫn: gỏi cá, cá tầm chiên, rang muối, nướng, lẩu và cháo cá tầm.

Nổi bật nhất ở nhà hàng là món gỏi cá, được nhiều người sành ăn lựa chọn. Khi thưởng thức món gỏi cá, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt lành, thanh khiết của từng miếng thịt săn chắc, dai ngon, béo cùng vị lạ của những lá rau ăn kèm, vị cay của mù tạt.

Món lẩu cá hồi, cá tầm được mệnh danh là món lẩu ngon nhất trong các loại lẩu, không chỉ về giá trị kinh tế mà còn về độ ngon và nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào mà loại cá này mang lại cho sức khỏe của người thưởng thức. Cùng với chất lượng cá tốt, tươi ngon cũng quan trọng không kém chính là khâu nấu nước dùng. Nước lẩu được đầu bếp của nhà hàng được ninh từ phần đầu và đuôi của cá, nên dù không cần nêm nếm nhiều, vẫn có mùi vị đậm đà rất tự nhiên.

Vốn thịt cá tầm đã thơm béo nên khi kết hợp cùng với cà chua, thêm rau nêm và vài lát ớt, đầy đủ độ thanh, độ đậm, thì có thể gọi là trên cả tuyệt vời. Ngoài ra phải kế đến là cá hun khói chắc thịt giữ được vị tươi nguyên. Trong khi đó cá tầm rang muối thì vô cùng hấp dẫn với vị mặn mà của những hạt muối trắng bao phủ lấy từng miếng cá tầm được chiên vàng giòn, thơm ngậy…

Nhà hàng Cá hồi, Cá tầm Chiềng Đi khẳng định chất lượng và thương hiệu cá sạch với hệ thống khép kín từ “trang trại đến bàn ăn”. Nhà hàng có diện tích nhà sản 2 tầng rộng 5000 m 2 thoáng mát, sạch sẽ, không gian đẹp và ấm cúng cùng trang trại nuôi cá tầm và cá hồi. Đến đây bạn sẽ được tự tay lựa chọn cá bơi tại bể để chế biến các món ăn tươi ngon với giá cá hồi 250k/suất, cá tầm 200k/suất.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Nhà Hàng

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu cá tầm

Có thể khẳng định cách nấu món lẩu cá tầm này hoàn toàn rất dễ nấu, bạn có thể chuẩn bị và nấu ngay tại nhà để cả gia đình cùng nhau thưởng thức.

1kg cá tầm tươi

1 kg bún nhỏ

1 củ cà rốt

1 bó cải bẹ xanh

3 trái cà chua

1 củ hành tây

300 gam măng chua

1 củ gừng non

200 gam rau cần

1/2 trái thơm

10 gam rau thì là

gia vị : tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt.

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm chua cay

Để có thể mang tới cho gia đình một nồi lẩu cá tầm hấp dẫn, tuyệt vời, ngon ngọt tới từng giọt cuối cùng thì cũng cần phải có những bí quyết riêng.

Bước 1:

Cho cá tầm vào một cái mâm, bạn dùng bột mì thoa khắp thân cá để cá được sạch hết nhớt. Tiếp theo là cắt bỏ phần mang, vây lẫn ruột cá rồi rửa lại cá cho thật sạch.

Sau đó là cắt cá, phần giữa cá sẽ cắt thành từng khoanh, mỗi khoanh dày khoảng 2cm. Còn phần đầu cá và đuôi cá thì dùng để nấu nước lẩu.

Bước 2:

Hành tím, gừng, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt ra làm đôi, cho tất cả vào lò vi sóng nướng cho dậy mùi.

Bước 3:

Cho vào nồi 1l nước, bắt lên bếp đun thật sôi, nước sôi cho các nguyên liệu đã nướng là hành tím, gừng, hành tây vào, đun với lửa liu riu để nước lẩu có mùi thơm.

Bước 4:

Ướp một ít tiêu, muối, nước mắm vào phần đầu cá và đuôi cá khoảng 10 phút. Sau đó phi một ít hành tím đập dập trên chảo rồi chiên sơ qua phần đầu cá, đuôi cá.

Bước 5:

Cho hết phần cá đã chiên vào nồi nước lẩu đang sôi nhẹ, vặn lửa to cho nồi nước sôi bùng lên. Tiếp đó vặn cho lửa nhỏ lại và hầm khoảng 15 phút để cá tiết ra vị ngọt vào nồi nước lẩu của bạn.

Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và nhớ hớt bọt để nồi nước lẩu không bị đục.

Bước 6:

Ớt sừng bỏ hết phần hạt, giã cho nhuyễn rồi thả vào phần nước lẩu. Hành lá thì chia ra 2 phần, phần gốc trắng để nguyên, phần lá cắt nhuyễn cho hết cả 2 phần vào nồi nước lẩu.

Cà chua cắt múi cau, cà rốt, măng chua và thơm cắt miếng vừa ăn, gừng cắt nhỏ cho hết vào nồi nước lẩu.

Bước 7:

Cho nước lẩu vào nồi lẩu điện hoặc dụng cụ nào mà bạn sử dụng rồi để lên bàn ăn. Bày tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ra dĩa, sắp xếp theo ý thích của mỗi cá nhân.

Kết.

Có rất nhiều người ưa chuộng món lẩu cá tầm này bởi nó ngoài thơm ngon thì còn rất bổ dưỡng.

Chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn đơn giản trên thì các bạn đã có thể thiết đãi gia đình thân yêu của mình một món ngon rồi đấy.

Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng

Yêu cầu của món lẩu cá tầm măng chua là có vị chua thanh dịu của măng hòa quyện với thịt cá dai ngọt làm nên hương vị hấp dẫn, lôi cuốn, không ai có thể cưỡng lại.

Thực đơn các bữa tiệc gia đình không thể bỏ qua món lẩu cá Tầm măng chua. Không chỉ mang lại sự ngon miệng mà món ăn còn rất giàu dinh dưỡng. Lẩu cá tầm còn là một đặc sản nổi tiếng của Sa Pa với cá tầm được chế biến tươi sống, có phần thịt dai, ngọt, không bị bở khi nấu chín, nước lẩu có vị chua cay đậm đà rất được lòng thực khách.

Cá tầm là cá gì?

Cá tầm là một trong những chi cá cổ nhất hiện còn tồn tại với 21 loài đã được biết đến như: cá tầm Nga, cá tầm sao, cá tấm hồ… Cá tầm có kích thước dài khoảng 2,5 – 3,5m, nặng từ 2 – 5kg, hình dáng đen trũi, đuôi dài, mõm cá hình nêm, nhọn, da trơn nhẫy. Đây là loài cá có thể sống ở cả nước mặn và nước ngọt vì đa số cá tầm trải qua phần lớn cuộc đời sinh sống ở biển khơi nhưng lại ngược dòng quay về sông để đẻ trứng.

Cách nấu lẩu cá tầm măng chua cực ngon

Lẩu cá tầm ăn với rau gì?

Trong những nguyên liệu cần chuẩn bị cho một nồi lẩu cá thì việc lựa chọn các loại rau ăn kèm vô cùng quan trọng, nhằm giúp cho món ăn có hương vị thanh mát, ngon và mang lại nhiều dưỡng chất nhất. Cá tầm có vị tanh đặc trưng nên để món ăn hợp vị và bớt mùi tanh, bên cạnh các loại nấm, rau ăn lẩu cá tầm măng chua thường là các loại rau xanh như: rau muống, rau cần, rau cải ngồng, cải xoong, mồng tơi và các loại rau thơm như hành lá, thì là, ngò gai,…

Nguyên liệu

Cá tầm tươi: 1kg

Măng chua: 250g

Cà chua: 300g

Dứa (thơm): 250g

Gừng: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 1 củ

Hành lá: 20g

Ngò om: 20g

Ngò gai: 20g

Thì là: 20g

Ớt tươi: 5 quả

Bún tươi: 500g

Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau nhút, rau cần, rau cải, bắp chuối,…

Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…

Cách chế biến

Sơ chế cá tầm từ trong ra ngoài

Chuẩn bị một thau sạch rồi cho cá tầm vào, rắc bột mì lên mình cá, dùng tay vuốt từ đầu đến đuôi cá cho sạch nhớt. Tiếp đến, rửa cá với nước cho thật sạch, cắt bỏ vây, mang và ruột cá, rồi rửa lại với rượu trắng cho hết mùi tanh.

Cắt phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu, phần mình cá cắt thành từng từng khoanh nhỏ vừa ăn (dày khoảng 2 – 3 cm) rồi xếp vào dĩa, trang trí với ớt tươi, ngò om và thì là.

Lưu ý: Không nên dùng muối hoặc giấm để làm sạch nhớt cá, vì sẽ làm thịt cá bị bở, không săn chắc khi nấu lẩu.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Măng chua rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đến, cho măng vào luộc sơ trong 5 phút, sau đó rửa lại một lần nữa, nắm bớt nước.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.

Gừng, hành tây và 1 củ hành tím bỏ lên bếp nướng cho thơm vàng rồi cạo bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài. Sau đó bạn cắt lát gừng, hành tây cắt múi cau còn hành tím thì cắt nhỏ.

Các loại rau thơm và rau ăn lẩu nhặt bỏ gốc rễ, lá vàng úa rồi rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt khúc, để ráo.

Tỏi và 2 củ hành tím còn lại bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, cắt lát.

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và cho 1/2 phần hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho đuôi và đầu cá tầm vào chiên sơ qua. Nêm thêm chút nước mắm, muối, tiêu xay, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp.

Nấu nước lẩu

Phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn trong nồi rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chín và ra màu đỏ đẹp thì cho dứa cắt lát vào xào cùng.

Cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi đun sôi, tiếp đến cho gừng, hành tây và hành tím đã nướng vào nồi, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun để nước lẩu dậy mùi thơm. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong.

Cho toàn bộ phần đầu và đuôi cá đã chiên vào nồi nước lẩu đang sôi, nấu cá với lửa nhỏ để nước lẩu có vị ngọt, đậm đà hơn.

Sau khi đun đầu và đuôi cá được khoảng 15 phút, tiếp tục cho măng chua vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho gia vị tan và nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc nước lẩu ra nồi lẩu chuyên dụng và cho lên bếp mini. Xếp các loại rau ăn kèm ra dĩa rồi dọn ra cùng với dĩa thịt cá. Chuẩn bị thêm chén nước mắm có thêm ớt cắt lát để chấm cá.

Khi ăn, đun nước lẩu sôi lên rồi cho hành lá, ngò gai, ngò om và thì là cắt khúc vào. Tiếp đến, cho thịt cá vào nấu chín, thêm rau vào trụng mềm trong nước lẩu rồi ăn cùng bún tươi rất ngon miệng.

Món lẩu cá tầm măng chua là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ của măng hòa cùng vị dai ngọt đặc trưng của cá tầm. Cá chín vừa không quá mềm, nước lẩu chua ngọt, thơm lừng và có màu đỏ bắt mắt. Chấm miếng thịt cá vào chén nước mắm ớt đưa lên miệng cảm nhận vị tươi ngon lan tỏa khó có gì sánh bằng.

Nếu có nhu cầu học công thức, bí quyết nấu các món lẩu hấp dẫn khác, bạn hãy nhanh tay điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết về khóa học Chuyên đề các món lẩu tại Bếp Trưởng Á Âu.

Nhà Hàng Cá Hồi Vua

Bạn đã ăn được bao nhiêu món từ cá Hồi ngoài món gỏi và lẩu dường như đã trở nên “nhàm chán”. Hãy đến với CÁ HỒI VUA để được thưởng thức những món được chế biến từ cá Hồi mà chỉ duy nhất ở CÁ HỒI VUA mới có.

Bạn cũng cần một không gian ăn uống rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ thì CÁ HỒI VUA sẽ là 1 địa điểm lý tưởng đáp ứng đủ yêu cầu của bạn.

Chúng tôi tự hào cam kết kiểm soát toàn bộ quy trình chế biến từ lúc còn là những chú cá cơm đến khi thành những miếng cá hồi thơm ngon trên bàn của thực khách. Đảm bảo đồ ăn không những vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn là những đồ ăn tươi ngon nhất.

Đến với CÁ HỒI VUA ngoài cá hồi các bạn hoàn toàn có thể thưởng thức các đặc sản Tây Bắc khác: Cá Tầm; Vịt Trời (bật mí đây là một món mà đầu bếp làm vô cùng cứng tay có thể làm hài lòng những vị khách cầu toàn nhất); Lợn cắp nách; gà Đồi và #Special_đồ_rừng chuẩn nếu quý khách đặt trước và có thêm 1 chút ít may mắn �

Cam kết không có hiện tượng #chặt_chém, Giá cả vô cùng hợp lý, ngoài ra khi gọi món quý khách sẽ được nhân viên tư vấn hết sức nhiệt tình.

Vậy nên quý khách đừng quên ghé qua Nhà Hàng CÁ HỒI VUA để được thưởng thức những món ăn mang đậm nét Sa Pa với phong cách rất riêng của CÁ HỒI VUA. Thu gọn

Bạn đã ăn được bao nhiêu món từ cá Hồi ngoài món gỏi và lẩu dường như đã trở nên “nhàm chán”. Hãy đến với CÁ HỒI VUA để được thưởng thức những món được chế biến từ cá Hồi mà chỉ duy nhất ở CÁ HỒI VUA mới có.