Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cá luôn là loại thực phẩm bổ dưỡng và giầu vitamin có lợi rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là những món ăn được chế biến từ cá chép. Thịt cá chép trắng, thơm và có độ dai cần thiết để ai trong mỗi chúng ta cảm thấy ngon miệng khi chế biến bất cứ món gi!

    Hôm nay, Ẩm Thực Quê Hương tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cá chép om dưa thật sự thơm ngon tăng hương vị đặc biệt cho bữa ăn ấm cúng gia đình bạn

    Và những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị:

    – Cá chép 0,7- 1kg: chọn những con cá còn tươi, mắt đen… Mua cá thì bạn cũng đừng ngại ngần việc bẩn tay, vì ngại sẽ dễ mua phải cá không ngon. Hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

    – Dưa Chua: nên chọn dưa chua, vàng, ngửi thấy có vị chua bốc lên như muốn ứa nước miếng, lưu ý ko nên chọn dưa đã khú hoặc còn chưa chua

    – Cà Chua: 3 quả cỡ to bằng quả trứng

    – Hành: hành dọc khoảng 1 lạng, hành củ 2 củ

    – Thì là, rau sống, các loại rau thơm

    – Ớt 1 quả (tùy vào nhu cầu của bạn), các loại gia vị như mắm, bột nêm, …

    Nguyên liệu đã đủ, và cách làm canh cá chép om dưa như sau:

    – Rửa sạch cá, ko nên đánh vẩy để khi rán không bị ráp, tạo mầu vàng thơm giòn (nếu không thích bạn có thể đánh vẩy tùy vào sở thích)

    – Cho dầu vào chảo, 1 ít muối rán cho đỡ ráp, dầu nóng già thì bắt đầu cho cá vào rán vàng vẩy là được (không nên rán kỹ quá mất độ ngậy và vị ngọt của cá)

    – Tiếp theo phi hành, cho cà chua xắt nhỏ vừa miếng, tra thêm 1/2 muống cafe mắm cho dậy mùi (nên cho vào thời điểm này, bởi nếu để sau cho khi ăn sẽ có mùi mắm gắt), cho dưa chua vào đảo đều (nếu dưa chua quá, bạn nên rửa qua với nước trước khi nấu)

    – Bây giờ bạn có thể cho cá vào và nêm gia vị như ớt, bột nêm, bột canh, mì chính…cho thêm nước đun với lửa vừa phải cho gia vị ngấm đều và cá chín

    – Dọc hành tươi, thì là, mùi tầu cắt khúc 2 đốt ngón tay cho vào phía trên.

    Vậy là xong! bạn có thể ăn nóng ăn kèm với các loại rau sống rau thơm tăng phần hương vị cho món canh cá chép om dưa.

    PS: mọi ý định coppy xin vui lòng ghi rõ nguồn tại Ẩm Thực Quê Hương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “cá Dứa Kho Tộ”
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon Đảm Bảo Ăn Rất Hao Cơm
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Canh cá nấu dưa chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là, hành lá hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà! Canh cá nấu dưa chua ngon cho bữa tối

    Bạn cần phải chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau cho món canh cá nấu dưa:

    – 500 gram cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm

    – 2 trái cà chua chín

    – 400 gram dưa cải muối chua

    – 1 mớ thì là, hành lá

    – Nước mắm, hạt nêm, dầu chiên, 1 củ hành khô.

    Cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng.

    Trong khi chờ cá chín, bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng.

    Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu chiên, cho hành khô vào phi thơm thì trút ½ (một phần hai) lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh).

    Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị.

    Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.

    Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 – 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ nấu sôi rồi tắt lửa, sau 2 tiếng lại bật lại bếp nấu sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.

    Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.

    Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá.

    nếm nêm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng.

    Rắc thì là, hành lá rồi tắt lửa.

    Múc canh cá nấu dưa ra tô, dùng nóng là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Hữu Cơ Nauy Nguyên Con Tươi
  • Sự Khác Biệt Của Cá Hồi Organic Và Cá Hồi Thường
  • Bí Mật Dinh Dưỡng Và Những Dấu Hiệu Nhận Biết Cá Hồi Organic
  • Cách Phân Biệt Cá Hồi Hữu Cơ & Cá Hồi Thường
  • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Cá Hồi Hữu Cơ
  • Món ngon thứ 1: Canh đầu cá hồi om dưa

    Nguyên liệu làm món canh đầu cá hồi om dưa:

    1 cái đầu cá khoảng 300-400gr

    Rượu trắng & một mẩu gừng (để khử tanh)

    1 củ hành khô, bóc vỏ, thái lát mỏng

    200-300gr dưa muối

    150gr

    Thì là, hành xanh, rau sống & rau thơm ăn kèm

    Mắm, muối, bột nêm

    Dầu ăn

    Cách làm món canh đầu cá hồi om dưa:

    Bước 1. Đầu cá . Gừng đập dập pha với 3-4 thìa rượu rồi xát lên đầu cá. Để 15-20 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 2. Dùng chảo chống dính, để lửa vừa. Đun nóng rồi rán sơ qua đầu cá, không cần rán chín, chỉ cần rán cho phần bên ngoài đầu cá rám vàng là được. Mục đích của việc rán cá này là giúp cá bớt tanh, canh sẽ thơm ngon hơn, nước canh cũng trong hơn.

    Đầu cá rán xong gắp ra để cho ráo mỡ.

    Bước 3. Rửa sạch chảo hoặc dùng một cái chảo khác để xào dưa. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Để lửa to, cho cà chua vào xào cùng hành và một thìa café bột nêm (mình dùng Hải Châu, các bạn có thể thay bằng Knorr hoặc muối) trong khoảng 2 phút.

    Hạ lửa vừa, cho dưa vào cùng một thìa đường (để trung hòa vị mặn của dưa, nhưng không nên cho quá nhiều đường, sẽ làm canh bị ngọt lợ). Xào dưa cùng với cà chua thêm khoảng 4-5 phút.

    Bước 4. Cho đầu cá vào nồi, đổ dưa và cà chua phủ lên trên cá. Cho thêm nước nóng vào ngập dưa & cá. Vặn lửa to, đun sôi, hớt sạch bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa đun thêm 5-10 phút cho nước canh ngấm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Lưu ý:

    – Không nên đun quá lâu sẽ làm dưa mất giòn.

    – Nếu nước muối dưa ngon, không quá mặn thì các bạn cũng có thể dùng nước muối dưa để nấu canh (nhưng nên đun cho nóng rồi mới cho vào nồi).

    – Nếu dùng phần thân cá thì mọi thao tác cũng làm y hệt như đầu cá.

    Canh dưa dùng nóng. Có thể dùng kèm với các loại rau sống và rau thơm rửa sạch, đặc biệt là hành củ tước sợi, rau thì là..

    Ngoài việc dùng như một món canh trong bữa cơm hàng ngày thì lẩu đầu cá om dưa cũng là một món rất ngon. Nếu làm lẩu thì các bạn có thể ninh nhừ thêm sườn để nước dùng thêm ngọt, dùng với các loại rau và bún hoặc mỳ.

    Món ngon thứ 2: Canh đầu cá hồi nấu măng chua

    Thịt cá hồi vốn mềm, ăn rất dễ ngán, thường được lấy làm phi lê cho các món nướng, chiên nên khi nấu canh hay lẩu người ta hay chọn phần đầu cá để nấu, bởi đầu cá hồi có sụn, ăn sựt sựt, dai dai, không ngán.

    Để nấu món ăn cho gia đình khoảng bốn người, bạn chỉ cần mua một đầu cá hồi cỡ vừa cùng hai lạng măng chua là đủ.

    Đầu cá hồi đã được chặt nhỏ, bạn đem về rửa sạch rồi ướp muối. Măng chua rửa sạch, xắt sợi. Thêm một ít hành tím xắt lát mỏng cho món ăn thêm dậy mùi. Hai trái ớt tươi xắt nhỏ để làm giảm bớt mùi tanh của cá. Vậy là xong khâu chuẩn bị nguyên liệu.

    Cho một ít dầu ăn vào xoong, bật bếp, đợi dầu nóng thì cho một phần hành tím đã xắt mỏng vào phi. Khi hành dậy mùi thì cho cá hồi vào xào một lúc, rồi cho nước vào.

    Nước sôi vài dạo thì bạn tiếp tục cho măng chua vào. Măng chua vốn đã có thể ăn được nên không cần phải nấu lâu. Tiếp tục cho ớt tươi đã xắt sẳn vào, chừng một lát thì có thể tắt bếp, cho nốt phần hành tím còn lại vào, nêm nếm với bột ngọt, tiêu và muối tùy khẩu vị.

    Món canh thanh đạm, có vị hơi chua của măng chua, cay cay của ớt và tiêu. Thịt cá hồi mềm ngọt, phần sụn cá sực sực ăn rất lý thú. Món canh này có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều được và sẽ ngon hơn nếu được dùng nóng.

    Món ngon thứ 3: Canh đầu cá hồi và hồi nấu chua

    Nguyên liệu:

    – Toàn bộ phần đầu, xương và vây của 01 con cá hồi: khoảng 400g

    – Cà chua: 3 quả

    – Dứa 01 quả

    – Sấu chua: 4 quả

    – Rau ngổ, hành, thìa là

    – Mỳ chính, gia vị, dầu ăn

    Cách làm canh đầu cá hồi:

    – Đầu cá hồi và xương cá hồi ướp chút gia vị, mì chính khoảng 15 phút

    – Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau

    – Dứa gọt sạch vỏ, thái lát mỏng

    – Hành, thìa là, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ

    – Cho xoong lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi hành cho thơm rồi cho cà chua vào xào kỹ, đổ nước rồi đun sôi, cho đầu cá hồi và xương cá hồi cùng sấu vào đun sôi rồi ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút, nếm vừa gia vị.

    – Khi cá chín, canh có vị ngọt từ xương cá hồi thì cho dứa, hành, thìa là và ngổ vào rồi bắc xuống. Cho thêm một chút mì chính (bột ngọt)

    Món canh này vừa ngon, vừa bổ, các bé chan canh ăn với cơm rất thích, và còn xung quanh đầu và xương nữa, rất mềm, các bé đều ăn được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Chua Đưa Cơm Ngày Hè ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cá Hồi: ‘góc Khuất’ Hại Sức Khỏe Không Phải Ai Cũng Biết
  • Chuyên Gia Thủy Sản Lên Tiếng Trước Cá Hồi Nuôi Có Độc
  • Cá Hồi Nuôi Là Thực Phẩm Độc Hại Nhất Thế Giới?
  • Nướng Cá Hồi Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Mấy ngày nóng rồi lại bỗng nhiên mưa rào, gọi điện về nhà thấy bảo là ngày nước đục, mọi người lại cộng nhau ra sông bắt cá, hớt tôm vui lắm, lại khởi đầu nhớ. nghe đâu cứ độ này mà ở nhà là cứng cáp sẽ được bữa canh cá om mang dưa chua. chẳng phải thiên nhiên mà được ăn cá ngon mà tốt tới vậy, âu cũng là do giông bão, ao tràn; hay là những ngày mưa nặng hạt, nước sông lại đục, chẳng muốn cũng cứ vào mùa cá, tôm mà thôi.

    một nồi canh cá om với dưa chua vào bữa cơm buổi tối, vào chiếc độ cuối hè là những ngày sáng thì nắng gắt nhưng chiều lại được “giải nhiệt” bằng những cơn mưa lạnh đúng là hợp khôn xiết. cá gáy, cá trạch hay cả cá rô đều với thể nấu món này. Nhưng cái cá tôi thích nhất khi làm món này là cá trắm đen. Cá trắm sở hữu loại trắm trắng và trắm đen, nhưng người sành ăn vẫn hay rỉ tai nhau chọn được trắm đen mà ăn thì thích hơn hẳn, do cá sẽ chắc giết mổ hơn và có lẽ là sẽ đa dạng chất hơn nữa. thỉnh thoảng chỉ là cái đầu cá, hoặc là vài lạng ở thân cá là đã nấu được bát canh ngon lắm rồi. Còn nhớ hồi bé mẹ bảo ăn đầu cá cho thông minh, nên dù nhà mang nặng nhọc nhưng mẹ vẫn hay sắm đầu cá trắm về cho con ăn, cả cái đầu cá chỉ bỏ mang, xát muối vào để rửa cho khỏi nhớt, kĩ tính lắm thì sử dụng cả giấm trắng rửa cho khỏi tanh. Chẳng biết với sáng tạo hơn là bao lăm, nhưng mà cảm giác được ăn đầu cá sở hữu từng thớ thịt chắc, thịt cá ngọt và thơm, lại còn ít xương nữa thì mê phải biết!

    sở hữu người nấu cá sở hữu khế chua, với người nấu sở hữu me chua và vài quả cà chua, với người lại sử dụng cả khóm (dứa) để nấu cũng rất ngon, nhưng tôi lại thích hơn cả là cá om dưa. Dưa cải bẹ chiếc lớn, chọn những cây xanh tươi, ít sâu bọ, sở hữu về phơi một nắng cho dưa khá úa rồi mới có ra rửa sạch rồi thái thành từng đoạn để đêm muối. Dưa được phơi tương đối úa lúc muối sẽ nhanh được ăn hơn. Hôm nào mà buồn bực, muối dưa quên mất mà quá tay muối thì ôi thôi mặn chát mà thỉnh thoảng dưa không thể “chín ngấu” được nhưng mà bị “khú”, không mang mùi thơm. Dưa chua mà mang nấu canh ngon nhất là dưa chín vàng, chưa bị khú, dưa càng chua nấu canh càng ngon.

    1 bát dưa chua, chọn chỗ dưa muối có nhiều lá khi nấu canh ăn sẽ ngon hơn là chỗ thân, vì lá dưa nấu chín sẽ quyện có thịt cá, hút hết cả lớp mỡ của canh, lúc ăn sẽ thấy dưa ngậy ngậy mà canh lại ko bị váng mỡ béo. Dưa chua, vắt nước cho bớt chua, cá được cắt thành từng khúc vừa, không quá nhỏ sẽ bị xương vụn khi ăn mà lúc nấu cũng dễ bị nát thít. mang thể rán qua cá rồi mới cho vào nấu thì canh sẽ với vị ngon hơn, nhưng lúc cá được chiên qua ăn ko mang ngọt giết thịt được bằng cá sống cứ thế cho vào nấu. Cà chua đảo qua, đổ dưa vào xào qua vài phút, mắm muối rồi cho cá vào, om vài phút, rồi mới cho nước, cứ thế là om bằng lửa vừa tới khi cá chín hẳn thêm vào cọng thìa là vào là được. Tôi thích ăn canh cá om dưa bằng cách thức cho canh cá đã chín tới vào cái bếp hay ăn lẩu, rồi Các bạn ngồi quây quần bên mâm cơm, nồi canh cá luôn được hot, chẳng cần lửa to quá, chỉ cần đủ để giữ nhiệt cho canh, rồi nhúng rau sống (gồm xà lách, rau mùi, rau thơm,…) vào và ăn, đúng là tuyệt vời luôn, mà ăn như thế đến tận cuối nồi cũng không mang cảm giác canh bị tanh.

    Canh cá om dưa, có vị chua của dưa đã “ngấu”, mang vị ngọt của cá được om thật lâu, có miếng cá béo ngậy thơm thơm cơ mà ngọt, miếng cá không bị tanh. Dưa chua được nấu với cá khi ăn mang vị ngọt từ cá thấm ra mà nó lại cực kỳ quyện có mỡ nên tiện dụng khiến cho bát canh ko bị ngấy vì được trung hòa bởi vị chua mà thơm của dưa muối chín. Sự kết hợp ăn rơ của dưa chua và cá là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những ngày chẳng biết nên chọn món gì để nấu cho bữa cơm cuối tuần của cả gia đình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “cá Dứa Kho Tộ”
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Quảng Bình, Tổng Hợp Món Ngon Ở Đồng Hới Chi Tiết 2022
  • Các Điểm Tham Quan Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Tại Thành Phố Đồng Hới
  • 11 Quán Cafe View Đẹp Ở Đồng Hới Quảng Bình Làm Bạn Phải Trầm Trồ
  • Tổng Hợp 40 Địa Điểm Ăn Uống Ngon Rẻ Nổi Tiếng Nhất Ở Đồng Hới
  • Tư Vấn Vị Trí, Số Lượng, Bể Cá Phong Thủy Cho Từng Tuổi Và Từng Mệnh
  • 1 cái đầu cá khoảng 300-400gr

    Rượu trắng & một mẩu gừng (để khử tanh)

    1 củ hành khô, bóc vỏ, thái lát mỏng

    200-300gr dưa muối

    150gr cà chua

    Thì là, hành xanh, rau sống & rau thơm ăn kèm

    Mắm, muối, bột nêm

    Dầu ăn

    Cách làm món canh đầu cá hồi om dưa:

    Bước 1. Đầu cá rửa sạch. Gừng đập dập pha với 3-4 thìa rượu rồi xát lên đầu cá. Để 15-20 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 2. Dùng chảo chống dính, để lửa vừa. Đun nóng dầu ăn rồi rán sơ qua đầu cá, không cần rán chín, chỉ cần rán cho phần bên ngoài đầu cá rám vàng là được. Mục đích của việc rán cá này là giúp cá bớt tanh, canh sẽ thơm ngon hơn, nước canh cũng trong hơn.

    Đầu cá rán xong gắp ra để cho ráo mỡ.

    Bước 3. Rửa sạch chảo hoặc dùng một cái chảo khác để xào dưa. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Để lửa to, cho cà chua vào xào cùng hành và một thìa café bột nêm (mình dùng gia vị Hải Châu, các bạn có thể thay bằng Knorr hoặc muối) trong khoảng 2 phút.

    Hạ lửa vừa, cho dưa vào cùng một thìa đường (để trung hòa vị mặn của dưa, nhưng không nên cho quá nhiều đường, sẽ làm canh bị ngọt lợ). Xào dưa cùng với cà chua thêm khoảng 4-5 phút.

    Bước 4. Cho đầu cá vào nồi, đổ dưa và cà chua phủ lên trên cá. Cho thêm nước nóng vào ngập dưa & cá. Vặn lửa to, đun sôi, hớt sạch bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa đun thêm 5-10 phút cho nước canh ngấm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Lưu ý:

    – Không nên đun quá lâu sẽ làm dưa mất giòn.

    – Nếu nước muối dưa ngon, không quá mặn thì các bạn cũng có thể dùng nước muối dưa để nấu canh (nhưng nên đun cho nóng rồi mới cho vào nồi).

    – Nếu dùng phần thân cá thì mọi thao tác cũng làm y hệt như đầu cá.

    Canh dưa dùng nóng. Có thể dùng kèm với các loại rau sống và rau thơm rửa sạch, đặc biệt là hành củ tước sợi, rau thì là..

    Ngoài việc dùng như một món canh trong bữa cơm hàng ngày thì lẩu đầu cá om dưa cũng là một món rất ngon. Nếu làm lẩu thì các bạn có thể ninh nhừ thêm sườn để nước dùng thêm ngọt, dùng với các loại rau và bún hoặc mỳ.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Đưa Cơm Ngày Nắng
  • Công Thức Canh Cá Om Dưa Chuẩn Vị Hai Miền Nam Bắc
  • Cá Cảnh Hàng Độc Bạc Triệu Của Dân Chơi Việt
  • Cá Thần Tiên: Giới Thiệu, Phân Loại Và Tập Tính Sinh Sản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
    • Dưa chua: 400g
    • Thịt ba chỉ: 2 lạng
    • Cà chua: 3 quả
    • Nước dùng: 500ml
    • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

    Cách nấu cá chép om dưa

    Sơ chế cá

    Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Sơ chế dưa và gia vị

    Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

    Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

    Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắt đầu nấu

    Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

    Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

    Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

    Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Ăn Bình Dân Quận 12, Tp Hcm 2022
  • Bữa Cơm Bắc Giữa Bàn Ăn Sài Thành
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Bí Quyết Giữ Chồng Với Món Cá Chép Om Dưa Ma Mị
  • Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Siêu Ngon Đúng Điệu
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Đưa Cơm Ngày Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã
  • Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Ăn Gì Ở Quảng Bình, Tổng Hợp Món Ngon Ở Đồng Hới Chi Tiết 2022
  • Các Điểm Tham Quan Du Lịch Không Thể Bỏ Qua Tại Thành Phố Đồng Hới
  • 11 Quán Cafe View Đẹp Ở Đồng Hới Quảng Bình Làm Bạn Phải Trầm Trồ
  • Rượu trắng & một mẩu gừng (để khử tanh)

    1 củ hành khô, bóc vỏ, thái lát mỏng

    200-300gr dưa muối

    150gr cà chua

    Thì là, hành xanh, rau sống & rau thơm ăn kèm

    Mắm, muối, bột nêm

    Dầu ăn

    Bước 2. Dùng chảo chống dính, để lửa vừa. Đun nóng dầu ăn rồi rán sơ qua đầu cá, không cần rán chín, chỉ cần rán cho phần bên ngoài đầu cá rám vàng là được. Mục đích của việc rán cá này là giúp cá bớt tanh, canh sẽ thơm ngon hơn, nước canh cũng trong hơn.

    Đầu cá rán xong gắp ra để cho ráo mỡ.

    Bước 3. Rửa sạch chảo hoặc dùng một cái chảo khác để xào dưa. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Để lửa to, cho cà chua vào xào cùng hành và một thìa café bột nêm (mình dùng gia vị Hải Châu, các bạn có thể thay bằng Knorr hoặc muối) trong khoảng 2 phút.

    Hạ lửa vừa, cho dưa vào cùng một thìa đường (để trung hòa vị mặn của dưa, nhưng không nên cho quá nhiều đường, sẽ làm canh bị ngọt lợ). Xào dưa cùng với cà chua thêm khoảng 4-5 phút.

    Bước 4. Cho đầu cá vào nồi, đổ dưa và cà chua phủ lên trên cá. Cho thêm nước nóng vào ngập dưa & cá. Vặn lửa to, đun sôi, hớt sạch bọt nếu có. Hạ nhỏ lửa đun thêm 5-10 phút cho nước canh ngấm, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Lưu ý:

    – Không nên đun quá lâu sẽ làm dưa mất giòn.

    – Nếu nước muối dưa ngon, không quá mặn thì các bạn cũng có thể dùng nước muối dưa để nấu canh (nhưng nên đun cho nóng rồi mới cho vào nồi).

    – Nếu dùng phần thân cá thì mọi thao tác cũng làm y hệt như đầu cá.

    Canh dưa dùng nóng. Có thể dùng kèm với các loại rau sống và rau thơm rửa sạch, đặc biệt là hành củ tước sợi, rau thì là..

    Ngoài việc dùng như một món canh trong bữa cơm hàng ngày thì lẩu đầu cá om dưa cũng là một món rất ngon. Nếu làm lẩu thì các bạn có thể ninh nhừ thêm sườn để nước dùng thêm ngọt, dùng với các loại rau và bún hoặc mỳ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Canh Cá Om Dưa Chuẩn Vị Hai Miền Nam Bắc
  • Cá Cảnh Hàng Độc Bạc Triệu Của Dân Chơi Việt
  • Cá Thần Tiên: Giới Thiệu, Phân Loại Và Tập Tính Sinh Sản
  • Luật Cá Độ Hiện Nay Ở Việt Nam
  • Kỹ Thuật Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Biển Hiện Nay
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hiểm Họa Từ Cá Tầm Nhập Lậu
  • Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió”
  • Hà Nội Xử Lý 11 Vụ Vận Chuyển Lậu Cá Tầm
  • Cá Tầm Nhập Lậu “làm Mưa Làm Gió” Trên Thị Trường Việt
  • Nuôi Cá Tầm Quy Mô Lớn Ở Đồng Quế
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

    Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

    1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

    2. Dưa cải bẹ muối chua

    3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

    4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

    – Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

    – Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

    – Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    – Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

    Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

    Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

    Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

    – Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

    Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

    – Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Món Ngon Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Tại Mường Khương Quán
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Cá Ong Căng Nấu Canh Dưa Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Top 7 Shop Cá Cảnh Ở Hà Nội Đẹp Và Chất Lượng
  • Mệnh Thủy Nuôi Cá Gì? Cách Bố Trí Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Mệnh Thủy
  • Việt Nam Tạo Được Cá Phát Sáng
  • Phát Hiện Hơn 180 Loài Cá Phát Sáng Mê Hoặc Trong Biển
  • Bán Cá Phát Tài Trống Mái Size To Lớn Nhất Giá Đẹp, Cách Phòng Bệnh
  • Cá ong mà nấu dưa hồng

    Cá ong bầu dài chừng 10 – 12cm, ngang cỡ ba ngón tay nhưng tròn lẳn, bụng căng như có bầu mà nên cái tên vậy. Còn cá ong căng thì dài hơn khoảng 12 – 18cm nhưng không có… bầu chỉ có đầu to hơn. Để phân biệt thêm, cá ong căng mình có sọc màu trắng đen còn ong bầu thì sọc vàng đen.

    Cá ong chỉ cần rửa sạch đánh vảy, đặc biệt bộ lòng cá thì phải để lại. Lòng cá ong béo kỳ lạ nhưng không hề ngán bởi theo đó là cái vị hơi nhân nhẫn đắng xua tan vị ngậy của mỡ, của gan cá. Cá ong bầu nướng mộc thơm nức mũi, thịt cá trắng phau như thịt ếch, dai mà ngọt khỏi chê.

    Miền Trung mùa ra giêng cho đến cuối hè khí hậu khắc nghiệt với cái nóng đổ lửa. Và như để bù đắp cho cái xứ khô khốc đó, mùa này người ta lại trồng được rau quả tươi ngon: rau lang, mồng tơi, mướp, bí… và những dây dưa hồng (dưa hường) với quả ngọt ngào, thanh mát. Dưa hồng thoạt nhìn giống như dưa hấu nhưng trái nhỏ cỡ nắm tay, ăn khi còn xanh. Mùa rộ người ta còn muối dưa để dành ăn dần. Dưa hồng mà nấu với cá ong thì quyến rũ đến độ mấy ông quên cả đường về. Vậy mới có… thơ: “Cá ong nấu với dưa hồng/ Lờ đờ có kẻ mất chồng như chơi”.

    Cá ong mà nấu dưa hồng

    Cá ong bầu dài chừng 10 – 12cm, ngang cỡ ba ngón tay nhưng tròn lẳn, bụng căng như có bầu mà nên cái tên vậy. Còn cá ong căng thì dài hơn khoảng 12 – 18cm nhưng không có… bầu chỉ có đầu to hơn. Để phân biệt thêm, cá ong căng mình có sọc màu trắng đen còn ong bầu thì sọc vàng đen.

    Cá ong chỉ cần rửa sạch đánh vảy, đặc biệt bộ lòng cá thì phải để lại. Lòng cá ong béo kỳ lạ nhưng không hề ngán bởi theo đó là cái vị hơi nhân nhẫn đắng xua tan vị ngậy của mỡ, của gan cá. Cá ong bầu nướng mộc thơm nức mũi, thịt cá trắng phau như thịt ếch, dai mà ngọt khỏi chê.

    Miền Trung mùa ra giêng cho đến cuối hè khí hậu khắc nghiệt với cái nóng đổ lửa. Và như để bù đắp cho cái xứ khô khốc đó, mùa này người ta lại trồng được rau quả tươi ngon: rau lang, mồng tơi, mướp, bí… và những dây dưa hồng (dưa hường) với quả ngọt ngào, thanh mát. Dưa hồng thoạt nhìn giống như dưa hấu nhưng trái nhỏ cỡ nắm tay, ăn khi còn xanh. Mùa rộ người ta còn muối dưa để dành ăn dần. Dưa hồng mà nấu với cá ong thì quyến rũ đến độ mấy ông quên cả đường về. Vậy mới có… thơ: “Cá ong nấu với dưa hồng/ Lờ đờ có kẻ mất chồng như chơi”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ong Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
  • Giá Cá Đĩa Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ Tphcm, Hà Nội
  • Bán Lắp Đặt Đuôi Cá Cánh Lướt Gió Ô Tô Xe Hơi Giá Rẻ Tphcm
  • Cá Otto: Đặc Điểm Sống, Sinh Sản Và Cách Nuôi Cá Otto
  • Cá Bống Oto Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon
  • Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Chua Non Chồng Tấm Tắc Khen, Con Mê Tít
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Canh cá dưa chua là món ăn dân dã được nhiều gia đình yêu thích. Sự béo mềm của cá kết hợp vi chua nhan nhát của dưa, mùi thì là ngào ngạt – tất cả tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có một món canh cá ngon đậm đà, thì khâu chuẩn bị khá quan trọng. Các bạn hãy cố gắng kiếm đủ nguyên liệu để có món canh hoàn hảo.

    • Cá chép : 1 con (trên 700g)
    • Cà chua chín : 2 quả
    • Dưa cải muối chua
    • Thì là, hành lá, ớt
    • Các loại gia vị: bột ngọt, bột canh, nước mắm, dầu ăn, …

    Lưu ý khi chọn cá

    – Bạn nên đi chợ sớm để mua được con cá chép còn sống, vẫn đang bơi hoặc giãy. Nếu như cá đã bị ngã nước, hoặc chết thì chọn con có màu mắt sáng trong, mang có màu đỏ tươi.

    – Những con cá đã chết lâu, hoặc để đông lạnh thì mắt màu trắng đục, và mang có màu đỏ thẫm hoặc đen.

    Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    Sau khi đã chọn được đầy đủ nguyên liệu, ta bắt tay vào bước sơ chế.

    Sơ chế cá

    – Cá chép mua về bạn tiến hành móc mang, đánh vẩy, loại bỏ phần nội tạng và vây. Nếu có thể thì nhờ luôn người bán cá làm trước cho bạn ngay tại chợ.

    – Sau đó rửa cá nhiều lần với nước sạch. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm ăn. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một ít rượu trắng pha với nước để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo bạn cắt cá thành từng khúc to, để ráo nước.

    • Hành lá, rau thì là nhặt sạch bỏ gốc. Rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Bạn có thể loại bỏ hạt nếu không muốn ăn hạt.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Các bước nấu canh cá dưa chua đơn giản

    Bạn cho chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải và cho vài hạt muối vào. Đun đến khi mỡ nóng, thì nhẹ nhàng cho cá vào rán.

    Khi cá chín vàng 2 mặt, thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    – Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và bật bếp. Khi dầu nóng lên thì cho hành đã băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đến cho 1/2 lượng cà chua đã chuẩn bị ở bước trước vào xào. Cho thêm 1 chút bột canh. Sau khi cà chua đã chín, bạn cho khoảng 2 bát tô nước sạch vào nồi, đun sôi.

    – Trong thời gian đợi nồi nước sôi, bạn sử dụng chảo rán cá lúc trước để xào dưa chua khoảng 5-7 phút. Trong quá trình xào, thêm một chút hạt nêm vào cùng cho đậm đà. Sau đó cho dưa xào xong, vào nồi nước cà chua đã sôi.

    – Tiếp tục đun tiếp, nếu như bạn muốn ăn dưa vẫn còn giòn thì chỉ đun khoảng 15-20 phút tiếp. Còn nếu bạn muốn ăn dưa mềm thì đun 20 – 30 phút, để dưa chín kỹ hơn.

    – Khi gần ăn, bạn cho những khúc cá đã chiên giòn lúc trước vào nồi canh đang sôi. Cho nêm gia vị bột ngọt, bột canh, hạt nêm vào nếm vừa ăn. Đun tiếp nhỏ lửa khoảng 5-7 phút để cá ngấm chua và gia vị.

    – Sau 5-7 phút đó, bạn cho tiếp chỗ cà chua còn lại và đun thêm 3 phút. Cuối cùng cho hành + thì là vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát tô lớn, và cùng gia đình thưởng thức thôi nào. Canh cá nấu dưa chua sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    Video hướng dẫn chi tiết cách nấu canh cá dưa chua

    Canh cá chép dưa chua và tác dụng đối với sức khỏe

    Theo tài liệu của Hải Thượng Lãn Ông, có khoảng hơn 60 loài cá có khả năng làm thuốc chữa bệnh. Trong số đó, cá chép có rất nhiều ích lợi với sức khỏe người phụ nữ. Không chỉ ở nước ta, mà các nước phương đông như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng hay sử dụng cá chép như một món ăn – bài thuốc cho nữ giới.

    Theo các tài liệu ghi chép cổ, cá chép lợi tiểu, bổ tì vị, thông sữa, tiêu phù, chữa lở loét, … là thực phẩm không thể thiếu của các thai phụ. Do có tính tiêu phù, lợi tiểu nên cá chép cũng được dùng như bài thuốc giúp phục hồi gan, thận.

    Trong cá chép có chứa eicosapentaenoic acid, omega-3 và các protein amino acid có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Và cũng góp phần chống ung thư.

    Những ai không nên ăn cá chép?

    Bệnh nhân bị bệnh Gút (Gout)

    Trong thành phần cá chép có chứa hàm lượng cao purine – chất đặc biệt cấm kỵ với các bệnh nhân bị bệnh Gút. Theo ước tính cứ 100g cá chép thì có tới 137,1mg purine. Một tỉ lệ khá cao. Do vậy những bệnh nhân bị Gout nặng nên hạn chế tối đa ăn món canh cá chép nấu dưa chua này.

    Người dị ứng với cá

    Bệnh nhân có bệnh chảy máu, xuất huyết

    Lời kết

    Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu món canh cá dưa chua. Một món ăn dân dã, nhưng ngon miệng và chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen.

    Những lợi ích tuyệt vời của món ăn mang lại cũng đáng để bạn quan tâm đúng không nào. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và luôn thôi.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nấu Dưa Chua Chị Em Nào Cũng Cần
  • Cá Hố Kho Dưa Cải
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Bị Tanh Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×