Một Số Loại Cá Cảnh Rẻ Và Đẹp / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Một Số Loại Cá Bảy Màu Đẹp

Cá bảy màu là một loại cá cảnh đẹp nuôi trong hồ thủy sinh hoặc trong hồ nông rộng trong sân vườn. Bài trước Cá Cảnh Phong Thủy đã viết một bài khá chi tiết về cách nuôi cá bảy màu không bị chết, bài viết này chủ yếu chỉ tập trung vào các loại cá bảy màu đẹp hiện nay và những thông tin khoa học cũng như thông số chi tiết nước nuôi cá bảy màu.

Cá bảy màu có tên khoa học Poecilia reticulata, tên tiếng Anh Guppy, tên tiếng Việt cá bảy màu hay cá khổng tước hiện nhân giống phổ biến tại nội địa của Việt Nam

Cá bảy màu thuộc bộ cá sóc Cyprinodontiformes, họ cá khổng tước Poeciliidae phân bố ở Nam Mỹ (Venezuela, Barbados, Trinidad, Braxin và Guyan).

Nguồn gốc: Cá nhập nội từ thập niên 50 (dạng bảy màu thả ra sông diệt muỗi, ít màu sắc). Đầu thập niên 60 nhập dạng đuôi voan tam giác, đầu thập niên 70 nhập dạng da rắn, sau đó thường xuyên nhập thêm các kiểu hình mới. Cá đã sản xuất giống phổ biến trong nước.

Cá bảy màu rất khỏe được đánh giá là một trong những loài cá cảnh dễ nuôi cho người mới, cá thích ứng rộng các điều kiện môi trường và nguồn nước từ ngọt đến lợ, tuy nhiên cá sống khỏe và lên màu đẹp trong môi trường nước lợ với độ mặn 5 – 7‰.

Cá bảy màu thích hợp nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh với một ít thực vật nổi làm nơi trú ẩn cho cá con. Thả nhóm từ 6 con trở lên, nuôi riêng cá đực hoặc thả cá cái nhiều hơn cá đực vì cá đực thường liên tục đuổi ép cá cái. Cá cũng thích hợp trong bể nuôi chung.

Khi trưởng thành cá bảy màu có thể đạt chiều dài 6 cm, cá ăn tạp từ cung quăng, mùn bã hữu cơ, trùng chỉ, thức ăn viên. Cá mái trưởng thành đẻ con, mắn đẻ và dễ sinh sản.

Thông số bể nuôi cá bảy màu

Nhiệt độ nước (C): 18 – 28.

Độ cứng nước (dH): 10 – 30.

Độ pH: 7,0 – 8,5

Yêu cầu ánh sáng: Vừa

Yêu cầu lọc nước/ sục khí: Ít

Các loại cá bảy màu

Ngày nay, cá bảy màu được lai tạo ra rất nhiều chủng loại mới, chúng được phân theo các nhóm chính, trong mỗi nhóm đều có nhiều loại cá có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau rất đẹp.

Cá bảy màu Albino

Albino là loại cá bảy màu có màu trắng chủ đạo, phân thành các chủng loại nhỏ từ trắng đến trắng đỏ trắng hồng, trắng xanh, có kỳ dài, kỳ ngắn,…

Một Số Loại Hình Xăm Cá

Một số loại hình xăm cá

Từ những mẫu hình phức tạp và tông màu sặc sỡ của cá đá Thái tới những đường nét đáng sợ của một con cá mập bò, hình xăm cá xuất hiện với quá nhiều kích cỡ, màu sắc, hình dạng và giống loài. Ý nghĩa chính xác của mỗi hình xăm tùy thuộc vào loài vật được diễn tả và sự tượng trưng của các nhân tố khác góp phần vào thiết kế nắm giữ. Những loại hình xăm cá nổi tiếng bao gồm:

Hình xăm cá da trơn

Sự nổi tiếng rực rỡ của loạt phim trên MTV, Catfish (Cá da trơn), đã (với không chút nghi ngờ gì) cho các hình xăm cá da trơn một ý nghĩa hoàn toàn khác. Bị “catfish” là bị lừa bịp bỡi một người giả vờ là người mà trong đời sống thực không phải là họ. Nhưng ngay cả bên ngoài ngữ cảnh phương tây, cá da trơn cũng là biểu hiện của sự tiêu cực và tính không ổn định. Trong thần thoại Nhật Bản, thủy quái Namazu (một con cá trê khổng lồ) mang lại sự tàn phá bằng cách gây ra động đất chết người, giải thích tại sao hình ảnh cá da trơn được kết nối gần gũi với hệ thống cảnh báo động đất sớm của nước này. Hình xăm cá da trơn mô tả với thế giới rằng bạn không phải là người như dáng vẻ bên ngoài của bạn ở lần lặp đầu tiên.

Hình xăm cá ngựa

Như một biểu tượng của một vị thần biển La Mã, Neptune, cá ngựa mang lại vận may, sự dìu dắt, và sự bảo vệ tới những người đang trên sóng dữ. Người Hoa tôn sùng chúng như một dạng rồng biển khôn ngoan, trong khi những thủy thủ Âu Châu tin rằng cá ngựa chỉ lối an toàn đi đến thế giới bên kia cho những người thất lạc trên biển. Hình xăm cá ngựa còn là biểu tượng của lòng kiên nhẫn và tính thân thiện.

Hình xăm cá mập

Chương trình Shark Week (Tuần cá mập) của kênh Discovery là sự kiện nổi tiếng nhất của kênh này, và với lý do tốt, cá mập gây kinh hoàng vào trong tâm trí của con người và tuy nhiên, chúng là những sinh vật tuyệt đẹp và bí ẩn. Chúng là biểu tượng thần thánh của nhiều nền văn hóa bản địa trên khắp thế giới, và như là một trong những quái vật săn mồi tối thượng của thế giới, cá mập đại diện cho một thế lực đáng sợ và không thể chế ngự được của biển khơi. Hình xăm cá mập rất nổi tiếng trong các thủy thủ, đa số họ tự xem mình có cùng đặc điểm về sức mạnh và quyền lực như loài cá này.

Hình xăm sao biển

Sao biển là một biểu tượng được tôn sùng trong văn hóa biển. Là biểu tượng của Đức Mẹ Đồng Trinh, chúng đại diện cho sự cứu rỗi linh hồn và nơi trú ẩn ở giữa vùng nước rắc rối. Người Ai cập và Hy Lạp cổ ngưỡng mộ khả năng mọc lại các chi bị đứt lìa hay hư hỏng. vì thế, sao biển là biểu tượng của sự chữa trị và tái sinh.

Hình xăm cá đá

Thường được biết tới như là cá đá Thái, Cá đá là những đấu sĩ nảy lửa, nóng nảy, nổi tiếng nhờ các vây xòe ra, màu sắc tuyệt đẹp. Chúng được biết đến một cách tình cảm như là “Ngọc quý của Phương Đông” vì màu sắc sặc sỡ và là một trong những loài cá cảnh nổi tiếng nhất của thế giới. Nhờ khuynh hướng tranh giành lãnh địa và hành vi hung dữ, cá đá là kẻ lữ hành đơn độc, thích sự cô đơn hơn là có sự hiện diện của một con cá đá khác. Có một hình xăm cá đá là cách tự nhận có cùng đặc điểm với loài cá nhỏ hung dữ này và cho thế giới biết rằng bạn đánh giá cao tính cá nhân, sự tự do và tinh thần cương quyết.

Hình xăm cá heo

Cá heo là một trong những loài vật thông minh nhất của thế giới, và trong số tất cả các loài sinh vật sống trong đại dương, chúng là sinh vật gần nhất trong tim chúng ta. Rất lâu trước thời Hy Lạp cổ, con người đã có nhiều cảm hứng với loài động vật có vú tuyệt vời này. Chúng rất tính giúp đỡ, tính cộng đồng cao, và tinh thần tự do, và các thủy thủ tin rằng chúng là dấu hiệu của sự may mắn và chuyến biển thành công. Hình xăm cá heo thể hiện sự tự do, gia đình, tính phù phiếm, tính hòa đồng và trí thông minh.

Hình xăm cá voi

Cá voi là những sinh vật mạnh mẽ của biển khơi, và nhờ kích thước to lớn, không có gì ngạc nhiên khi con người sợ chết khiếp loài sinh vật này. Từ người Iceland bản địa tới những nước ở Đông Phi, nhiều nền văn hóa có nhiều câu chuyện tôn trọng cá voi là sinh vật có trí thong minh và sáng tạo cổ. Hình xăm cá voi đại diện cho sự sáng tạo và trực giác, và có những hình xăm như vậy có nghĩa là bạn hiểu biết sâu sắc về chính mình và vai trò của bạn trong hành tinh.

Hình xăm cá koi

Hình ảnh một con cá koi tuyệt đẹp bơi một cách yên bình trong ao cá cảnh đã trở thành đồng nghĩa với văn hóa Nhật Bản, nhưng sự tôn sùng loài cá tuyệt đẹp này xuất phát từ Trung Hoa. Truyền thuyết Cổng Rồng Trung Hoa đánh giá cao một con cá koi đầy tham vọng, kiên trì chiến đấu chống lại dòng nước để bơi lên một ngọn thác. Sau khi chinh phục được thử thách, cá koi biến thành một con rồng mạnh mẽ. Hình xăm cá koi đại diện cho sự may mắn, thành công, thịnh vượng, tham vọng và giàu có.

Theo chúng tôi

Tính Chất Của Một Số Loại Thực Phẩm

Bản chất của thức ăn vốn không tốt không xấu, tốt hay xấu là do cách sử dụng của chúng ta có đúng nguyên tắc quân bình âm dương hay không mà thôi. Điều quan trọng là thức ăn càng thiên nhiên, không bón phân đạm, phân hóa học, thuốc trừ sâu, không sử dụng các hóa chất bảo quản thì càng tốt cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong gạo lứt nguyên cám có đầy đủ các sinh tố rất có lợi cho cơ thể như:

-Chất đạm: đạm của gạo lứt dễ tiêu, có đủ các axit amin cần cho sự tạo hình của cơ thể, tạo ra tế bào mới, các phân tử không thể thiếu trong quá trình sinh hóa của cơ thể.

-Chất béo (dầu cám): giữ các mạch máu được mềm mại, giảm cholesteron, chống xơ cứng động mạch và huyết áp cao.

-Chất xơ: hỗ trợ tiêu hóa tốt, có tác dụng chữa trị các biến loạn của thương tổn thần kinh.

-Sinh tố B1: Chống tê phù và táo bón, ổn định tâm thần, chống stress.

-Sinh tố B­2: Làm đẹp thân thể, ngừa các chứng viêm miệng, môi, lưỡi và khô mắt.

-Sinh tố B3: Ngừa bệnh Pellagra (viêm da kèm tiêu chảy mất trí), chữa chứng tâm thần phân liệt.

-Sinh tố B­6: Có dồi dào trong mầm gạo, chống viêm da rất tốt.

-Chất vôi (canxi): cần cho răng và xương; chất men: đem lại hoạt tính cho tế bào; Chất sắt: cần cho sự tạo máu; Chất Xêlen: ngừa ung thư; Phospho: bồi bổ thần kinh, liên kết với chất vôi để tạo xương và răng; các sinh tố K,E…Các loại axitamin..vv…

2. Vừng (mè):

Đây là loại thực phẩm tương đối cân bằng và bổ dưỡng (có nhiều chất khoáng Dương kết hợp chất dầu Âm), nên có thể dùng với bất cứ món gì. Cần lưu ý vừng cũng như các loại hạt khác nên dùng nguyên lứt, nghĩa là dùng cả vỏ lụa vì đây là phần chứa nhiều chất khoáng và sinh tố cần cho sự tiêu hóa. Vừng nguyên vỏ có hai loại vàng và đen, dùng loại nào cũng được. Người ta thường nói vừng đen thích hợp với phụ nữ, người già và trẻ em hơn, nhưng thực tế cho thấy chúng không khác nhau là mấy.

Theo Đông y, ăn vừng tốt não, nhuận trường, bổ máu, ích gan, cường thận, làm đen râu tóc và da dẻ mịn màng, sáng tai mắt, bền gân cốt, ngừa trị phong tà, tăng thêm sức chịu đựng dẻo dai.

3. Đậu hạt:

Các loại đậu (đỗ) đều giàu chất đạm, có thể dùng thay thịt cá.

4. Rau củ:

Các thứ rau củ đúng mùa có tại địa phương đều dùng được, tốt nhất là dùng rau hoang hay trồng tự nhiên (không bón phân hóa học và không dùng thuốc trừ sâu). Nấu rau củ có nhiều cách như: luộc, hấp, xào, hầm (ninh), nấu canh, chiên bột, nén muối… Các thứ rau nhiều tính âm như Mồng tơi, rau đay, khoai lang, mướp… nếu là người đang có bệnh mãn tính lâu ngày nên ăn ít thôi. Vào mùa hè hoặc ở nơi khô nóng, lao lực nhiều có thể ăn thêm rau sống (với tình hình hiện tại vì lý do an toàn vệ sinh, cũng không nên ăn). Tuy nhiên, các thứ thịnh âm như cà (kể cả cà chua), măng, giá, nấm, các loại dưa muối chua…vv.. chỉ nên ăn hạn chế (trong dọn tiệc có thể ăn kèm với những món thịnh dương như thịt, trứng).

1. Cá:

Trong giới động vật, cá và các loài thủy tộc tương đối ít dương hơn các loài động vật sống trên cạn. Vì vậy ta có thể dùng cá trong bữa ăn hàng ngày nếu thấy cần hoặc ưa thích. Khi dùng, tốt nhất nên chọn cá nhỏ, có thể ăn cả đầu, xương và chế biến với ít dầu.

Cá nuôi bằng thức ăn công nghiệp, tăng trọng nên hạn chế dùng. Với các loại cá biển, mực… nếu không tin chắc là nó không bị ướp phân đạm (u-rê), ngâm tẩm hóa chất bảo quản thì tốt nhất cũng không nên ăn.

Trong phân định âm dương với các loài thủy tộc: Tôm thì nhỏ con, màu ửng hồng, di chuyển nhanh, thịt chắc, vỏ cứng, nhiều chất khoáng, sống trong vùng nước mát nên có thể xếp tôm vào loại thủy tộc dương. cá Chép (cá gáy) lớn con, thịt mềm, nhiều chất béo, hấp thụ ít ôxy và sống ở tầng đáy nên nó có nhiều yếu tố âm hơn tôm.

Trong dân gian người người ta nói phụ nữ khi mang thai nên ăn cá chép, đó là nói chung với những người khỏe mạnh, chúng ta cần hiểu rõ điều này để tránh sinh ra những đứa trẻ ốm yếu hoặc mang bệnh bẩm sinh. Nếu một người nữ khỏe mạnh (cân bằng âm dương) thì khi mang thai cơ thể người đó sẽ trở nên rất dương, do đó sẽ hình thành xu hướng thèm ăn những thực phẩm âm (tính lạnh) như đồ chua, đồ ngọt để cân bằng. Nhưng nếu ăn nhiều trái cây, đồ ngọt thì sẽ có hại cho thai nhi, cho nên thay vào đó có thể ăn thêm cá chép (bổ sung tính âm) để thai nhi phát triền hài hòa, khỏe mạnh.

Một người nữ nếu không khỏe mạnh (mất cân bằng âm dương, âm thịnh) thì khi mang thai sẽ không đủ dương để thèm các thức ăn chua, nếu ăn nhiều trái cây, đồ ngọt, cá chép thì ngược lại sẽ rất có hại cho thai nhi (sinh con yếu ớt, dễ bị bệnh tự kỷ, tim bẩm sinh, các bệnh về não…). Những người này tốt nhất nên dùng các món ăn thức uống mang nhiều tính dương hơn để cân bằng, có thể uống nước trà gạo lứt, đậu đỏ rang hàng ngày. Trong những trường hợp này thường dùng rau ngải cứu (tính dương) sẽ có tác dụng an thai là bởi vậy. Khi sử dụng rau ngải cứu nên làm chín, dùng ăn hay sắc nước uống, có thể chế biến nhiều cách kết hợp với các thực phẩm khác cho dễ ăn. Liều lượng vừa phải, nếu có cảm giác buồn nôn bởi vị đắng là đã ngộ độc ngải cứu rồi.

2. Trứng:

Trứng dùng để ăn nên chọn loại trứng có trống (một đầu lớn tròn, đầu kia nhỏ nhọn), và dùng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Tuy nhiên trứng được xếp vào loại cực dương trong các thức ăn gốc động vật và khó tiêu; do đó chỉ nên dùng thỉnh thoảng thôi, mỗi tuần 1 đến 2 quả.

3. Thịt:

Thịt đỏ khi hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên hiện tượng axít hóa, làm tăng mức amoniac trong ruột, dễ sình thối trong hệ tiêu hóa, một yếu tố làm suy yếu sức đề kháng tự nhiên, gây ô nhiễm cho cơ thể. Vì vậy không nên ăn các loại thịt thường xuyên với số lượng lớn. Để trung hòa tính chất động vật nên nấu thịt cẩn thận với tương đậu nành lâu năm hoặc với rau củ.

4. Sữa:

Về phương diện chủng loại và y học, sữa thú không thích hợp với con người. Tuy nhiên có thể sử dụng linh động trong từng trường hợp cụ thể tùy thuộc vào bệnh trạng, điều kiện sức khỏe, sinh thái cho phép và nên có chừng mực.

III. GIA VỊ:

Thiên nhiên đã cung cấp cho con người đủ gia vị cần thiết vừa bổ dưỡng vừa tăng độ hấp dẫn của thức ăn, nếu chúng ta xem thường và chạy theo những thứ đẹp ngon giả tạo rồi sẽ rước lấy khổ đau. Đường hóa học (saccarin, ciclamat..vv…) dùng lâu ngày sẽ gây ung thư, sinh quái thai; bột ngọt (mì chính, vị tinh) làm tổn thương não, hư mắt, hại hô hấp, gây hen suyễn, khiến trẻ con tăng trưởng không bình thường. Các loại axít dùng trong kỹ nghệ chế biến nước chấm làm loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa. Màu nhân tạo gây ngộ độc toàn thân, sinh ung thư, giảm tuổi thọ; chưa kể nhiều hóa chất công nghiệp như thuốc tẩy, thuốc nhuộm vô cùng độc hại lại được dùng vào lĩnh vực chế biến thực phẩm.

1. Muối:

Muối là chất tối cần cho sự sống con người, vì máu (nguyên liệu nuôi dưỡng và tái tạo các tế bào, có thành phần hóa học giống nước biển) cần mặn (có tính kiềm nhẹ, độ pH=7,4) để có thể duy trì sức kháng bệnh, phòng chống nhiễm trùng và giải độc. Muối làm tăng sự dẻo dai, bền bỉ, dẫn truyền tốt các xung lực thần kinh, củng cố độ co bóp đàn hồi của cơ bắp và mọi hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể..vv… Nên dùng muối biển thiên nhiên, chưa bị tách lọc những nguyên tố vi lượng quý (muối tinh chế, qua xử lý hóa chất thường đã mất hết những nguyên tố vi lượng như canxi, phospho, manhê, sắt, xêlen…). Vì vậy tốt nhất là dùng muối biển thiên nhiên (muối hột sống), rửa sạch đất cát, đem phơi khô rồi rang (hầm), để khử vị chát, xay mịn và để trong thẩu kín dùng dần.

Theo đông y, vị mặn đi vào thận. Nên nếu ăn mặn sẽ làm cho thận hoạt động quá mức sẽ gây nên những sự bất ổn cho cơ thể, bởi vậy nên những người có thói quen ăn mặn quá thường có biểu hiện sức khỏe tốt nhưng lại dễ chết bất đắc kỳ tử và sinh bệnh hiểm nghèo. Theo nghiên cứu khoa học, một người lớn trung bình sử dụng tổng lượng muối đưa vào trong cơ thể mỗi ngày khoảng 5g (một thìa cà phê) là quá đủ.

2. Tương:

Dinh dưỡng học phương tây hiện đang đề cao giá trị của đậu nành, vì thấy trong loại đậu này chất đạm rất dồi dào và có thành phần axít amin thiết yếu tương đương với thịt. Tuy nhiên, về tính chất âm dương thì đậu nành rất âm, và nghiên cứu khoa học cho thấy đậu nành sống chứa một số yếu tố gây trở ngại cho tiêu hóa, tuyến giáp và các tuyến sinh dục. Do đó, những sản phẩm đậu nành chế biến nhanh như sữa đậu nành, đậu hủ, đậu phụ (đậu khuôn), chao nếu ăn nhiều (nhất là những thứ làm với hóa chất và thêm đường) có thể gây rối loạn đường ruột, sinh bướu cổ và sút giảm sinh lực, ảnh hưởng đến sức khỏe, sức đề kháng.

Có lẽ vì lý do đó, ông bà ta đã chế biến đậu nành thành tương. Qua tiến trình rang, nấu, ủ meo và ngâm muối để lâu ngày, đậu nành mất đi chất độc, tăng phần bổ dưỡng và có thêm những enzym quý. Tương đậu nành thường không sử dụng trước 8 tháng sau khi làm. Ngày nay những loại tương, xì dầu bán trên thị trường được sản xuất theo quy trình công nghiệp, sử dụng các loại axít để đẩy nhanh quá trình phân hủy đậu, giúp rút ngắn siêu tốc quá trình chế biến đã trở nên hết sức độc hại. (Khi dùng axít HCL đậm đặc để thủy phân thực vật giàu protein trong quy trình sản xuất thực phẩm sẽ sinh ra chất hóa học 3-mcpd, là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư).

Chúng ta có thể mua tương ở những cơ sở sản xuất thủ công, sạch, mang về cho vào chai thủy tinh, để từ 1 năm trở lên mang ra dùng sẽ có lợi cho sức khỏe.

3. Dầu:

Là chất béo, vốn nhiều âm tính, ăn nhiều sẽ hại gan, nếu đun quá nóng sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại. Dầu vừng là tốt nhất vì nó nhiều tính dương hơn trong các loại dầu. Một người lớn khỏe mạnh, trung bình có thể tiêu thụ 1 muỗng canh dầu trong một ngày. Chúng ta có thể dùng lạc (đậu phộng) mang đi ép thủ công lấy dầu để sử dụng trong gia đình. Các loại dầu ăn bán trên thị trường thường có thành phần chủ yếu là chất phụ gia, hóa chất chống cháy, chất bảo quản… nếu dùng nhiều sẽ gây bất lợi cho cơ thể.

Một loại chất béo chuyển hóa (Trans fat, axít béo xấu) được hình thành khi sử dụng phương pháp hyđro hóa dầu ăn (chiên ở nhiệt độ cao hoặc sử dụng dầu ăn chiên đi rán lại nhiều lần cũng sinh ra chất này), nhằm giúp nhiều loại thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn. Chất béo độc hại và nguy hiểm này có nhiều trong các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn như: bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng, khoai tây chiên, quẩy nóng, thức ăn đóng gói sẵn… là nguyên nhân chính gây nên bệnh xơ vữa động mạch, cơn đau thắt ngực, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, các chứng trầm cảm..vv…

Do vậy các bạn yêu thích mì gói thì nên đun sôi (hoặc cho nước sôi vào 3-5 phút) và đổ bỏ nước đầu, để giúp loại bỏ phần lớn chất này. hi.

4. Hương liệu:

Nhiều loại cây cỏ dùng làm gia vị vốn nhiều tính âm, có vị thơm, cay như tiêu, ớt, gừng, cary, bạc hà, rau húng, rau răm..vv… mặc dù có tính trợ tiêu hóa, nhưng có thể làm suy giảm sinh lực (nhất là năng lực tình dục), làm căng phồng mạch máu và sinh nhiệt. Các loại ít tính âm hơn như mùi (ngò), hẹ, tỏi, nghệ có thể dùng hàng ngày nhưng cũng không nên lạm dụng.

Theo Lão tiensinh

[MAIDEPXINH.COM]

Một Số Loại Bể Cả Phổ Biến Hiện Nay

Bể cá cảnh mini và bể cá cảnh để bàn là loại bể đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích sử dụng đặc biệt là đối với các bạn học sinh sinh viên và các bạn văn phòng vì các ưu điểm nổi bật sau

+ Bể cá cảnh mini nhỏ gọn rất dễ vận chuyển thích hợp với các bạn sinh viên hay chuyển phòng

+ Giá thành rẻ phù hợp với túi tiền giá chỉ từ 100k – 300k

+ Dễ vệ sinh lau rửa nên bể lúc nào cũng long lanh như mới

+ Không chiếm nhiều diện tích có thể đặt trên bàn làm việc hoặc học tập giúp bạn xả stress mệt nhọc khi giải lao

Có thể nói bể cá cảnh treo tường là mốt chơi thời thượng hiện nay với nhiều sản phẩm nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại. Đặc biệt, loại bể cá âm tường có những ưu điểm như: nằm sâu phía trong tường vừa tiết kiệm tối đa diện tích, vừa có thể giấu các thiết bị hỗ trợ bể một cách dễ dàng. Yêu cầu về kích thước với bể âm tường là độ dày tối thiểu của hốc tường chừng 0,15m. Cả chiều rộng và chiều cao phải đúng khoảng hở để bạn có thể vệ sinh chăm sóc cá một cách dễ dàng hơn. Với bể treo tường siêu mỏng, yêu cầu an toàn tối thiểu để treo bể là tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ). Khi bố trí đường dây điện chiếu sáng cho bể, bạn cũng cần đảm bảo sự an toàn khi đóng hoặc tắt nguồn điện.

3.Bể cá la hán

Bể cá la hán là loại bể cá cảnh với các đặc điểm riêng để nuôi cá la hán. Vì loại cá la hán là loại cá cảnh rất hung dữ nên nó thường được nuôi riêng vì thế kích thước của bể cá la hán chỉ dao động từ 70 cm – 120cm.

Cá la hán ăn thức ăn tươi sống vì thế bể cá thường thiết kế kèm theo bể lọc tràn trên liền hoặc rời với bể để tăng hiệu quả lọc nước giúp bể cá luôn trong sạch không còn mùi hôi tanh giúp cá không bị bệnh và phát triển bình thường.

Bể cá thủy sinh được thiết kế bằng kính trong suốt giúp bạn cảm thấy thư thái khi được ngắm nhìn những chú cá đang tung tăng bơi lội. Phụ kiện để làm bể cá cảnh thủy sinh gồm nhiều thiết bị như: hệ thống lọc nước, đèn chiếu sáng, đất nền thủy sinh có dưỡng chất để trồng các cây dưới nước, các vật trang trí như đá, lũa…

Về chủng loại: Bể cá thủy sinh hiện nay được thiết kế đa dạng trong nội thất như bể cá treo tường, bể thủy sinh âm tường, bể dạng tủ, hồ vách ngăn, bể để bàn, bể thay cho bàn làm việc…

Về kiểu dáng, bạn có thể chọn nhiều dạng khác nhau như dáng hình trụ, hình chữ nhật, ngoài ra còn có thiết kế hình tròn, hình vuông, hình uốn cong, hình bán nguyệt, hình lục lăng…

Bình thủy tinh thích hợp để tặng người yêu hay bạn bè là món quà đầy ý nghĩa của bạn dành cho người bạn yêu thương

Bể cá rồng với các thiết kế riêng theo tiêu chuẩn bể cá rồng như khoan thành hút đáy hút mặt hoặc khoan đáy hút đáy hút mặt

Bể cá rồng là loại bể cá thiết kế phức tạp và mất nhiều thời gian để tương xứng với chú cá rồng trong bể lên giá của loại bể cá này cũng không hề rẻ

Với các loại bể cá rồng của cửa hàng Cá Cảnh Thái Hòa chắc chắn chú cá của bạn sẽ rất hài lòng với căn nhà mới của mình.

Nếu muốn có một bể cá nhỏ nhắn tại phòng làm việc, bạn nên chọn bể cá mini. Còn nếu thích làm đẹp hơn cho không gian ngôi nhà, bạn có thể chọn mua bể thủy sinh hay bể treo tường.