Một Số Loại Cá Bảy Màu Đẹp

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Bảy Màu Hafl Black Red
 • Shop Cá Bảy Màu Hà Nội
 • Cá Bảy Màu Hot Nhất Năm 2022
 • Cá Koi Nằm Im Dưới Đáy Là Bị Bệnh Gì?
 • Liều Dùng, Cách Sử Dụng Tetracyclin Cho Cá Koi?
 • Cá bảy màu là một loại cá cảnh đẹp nuôi trong hồ thủy sinh hoặc trong hồ nông rộng trong sân vườn. Bài trước Cá Cảnh Phong Thủy đã viết một bài khá chi tiết về cách nuôi cá bảy màu không bị chết, bài viết này chủ yếu chỉ tập trung vào các loại cá bảy màu đẹp hiện nay và những thông tin khoa học cũng như thông số chi tiết nước nuôi cá bảy màu.

  Cá bảy màu có tên khoa học Poecilia reticulata, tên tiếng Anh Guppy, tên tiếng Việt cá bảy màu hay cá khổng tước hiện nhân giống phổ biến tại nội địa của Việt Nam

  Cá bảy màu thuộc bộ cá sóc Cyprinodontiformes, họ cá khổng tước Poeciliidae phân bố ở Nam Mỹ (Venezuela, Barbados, Trinidad, Braxin và Guyan).

  Nguồn gốc: Cá nhập nội từ thập niên 50 (dạng bảy màu thả ra sông diệt muỗi, ít màu sắc). Đầu thập niên 60 nhập dạng đuôi voan tam giác, đầu thập niên 70 nhập dạng da rắn, sau đó thường xuyên nhập thêm các kiểu hình mới. Cá đã sản xuất giống phổ biến trong nước.

  Cá bảy màu rất khỏe được đánh giá là một trong những loài cá cảnh dễ nuôi cho người mới, cá thích ứng rộng các điều kiện môi trường và nguồn nước từ ngọt đến lợ, tuy nhiên cá sống khỏe và lên màu đẹp trong môi trường nước lợ với độ mặn 5 – 7‰.

  Cá bảy màu thích hợp nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh với một ít thực vật nổi làm nơi trú ẩn cho cá con. Thả nhóm từ 6 con trở lên, nuôi riêng cá đực hoặc thả cá cái nhiều hơn cá đực vì cá đực thường liên tục đuổi ép cá cái. Cá cũng thích hợp trong bể nuôi chung.

  Khi trưởng thành cá bảy màu có thể đạt chiều dài 6 cm, cá ăn tạp từ cung quăng, mùn bã hữu cơ, trùng chỉ, thức ăn viên. Cá mái trưởng thành đẻ con, mắn đẻ và dễ sinh sản.

  Thông số bể nuôi cá bảy màu

  Nhiệt độ nước (C): 18 – 28.

  Độ cứng nước (dH): 10 – 30.

  Độ pH: 7,0 – 8,5

  Yêu cầu ánh sáng: Vừa

  Yêu cầu lọc nước/ sục khí: Ít

  Các loại cá bảy màu

  Ngày nay, cá bảy màu được lai tạo ra rất nhiều chủng loại mới, chúng được phân theo các nhóm chính, trong mỗi nhóm đều có nhiều loại cá có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau rất đẹp.

  Cá bảy màu Albino

  Albino là loại cá bảy màu có màu trắng chủ đạo, phân thành các chủng loại nhỏ từ trắng đến trắng đỏ trắng hồng, trắng xanh, có kỳ dài, kỳ ngắn,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Bảy Màu Từ A
 • Cơ Bản Về Cá Bảy Màu, Giống Cá Cảnh Đẹp Rất Phổ Biển Ở Việt Nam
 • Cá Bảy Màu Full Gold Đẹp Tại
 • Cá Guppy Full (Gold, Red, Black), Rồng, Koi Ăn Gì, Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu?
 • Cách Nuôi Cá Bảy Màu Lên Màu Đẹp, Khoẻ Mạnh, Nhanh Lớn
 • Một Số Loại Tủ Cá Cảnh Bằng Gỗ Sang Trọng Mà Giá Hạt Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loại Cá Bầy Đàn Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cách Tạo Vi Sinh Cho Hồ Cá Cảnh
 • Những Hồ Cá Lớn Nhất Thế Giới 2022
 • Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Khoa Học Nhất
 • Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Phong Thủy Nhất
 • Bể cá Hoàng Gia xin chia sẻ một số mẫu hay đúng hơn là một số kiểu thiết kế tủ cá cảnh bằng gỗ sang nhà – đẹp cửa nhưng giá cả lại không hề đắt. Chắc chắn, bạn sẽ thấy nó đi kèm cả sự tiện dụng trong những mẫu thiết kế này nữa. Liệu bạn đã chắc mình cần gì chưa?

  Đây là mẫu tủ được làm gồm chân bể cá bằng gỗ hoàn toàn (có thể làm tủ hoặc chỉ bằng chân đỡ bể kính 100% gỗ). Và phần trên bọc 4 góc bể bằng gỗ, nắp bể trên ốp gỗ với viền miệng bể cũng được ốp gỗ. Nhìn loại bể này sẽ đánh giá được chủ nhà chịu chi đến mức nào.

  Thường những loại gỗ làm tủ cá sẽ theo 2 thiên hướng là màu trầm hoặc màu sáng hẳn. Nó giúp khi làm bể cá thủy sinh có được sự tương phản không gian bên trong và màu sắc bên ngoài tốt nhất. Nhưng loại gỗ mang màu không rõ nét sẽ khiến bể của bạn bị chìm và loạn màu.

  Do được thiết kế đến 80% là gỗ nên ưu điểm đầu tiên mà nó mang lại chính là sự sang trọng – đắt giá của gỗ. Dường như phần kính ít ai quan tâm khi từng thớ gỗ tự nhiên nổi lên và mê hoặc đôi mắt của bạn.

  Điểm thứ hai là ưu điểm lớn đó là sự gọn gàng. Bởi toàn bộ phần chân bể thường được làm rỗng bên trong. Nhờ đó mọi loại máy lọc nước, máy tạo CO2, đường điện dẫn đèn sưởi, bình khí… Đều sẽ được đặt gọn bên trong. Làm cho không gian của bạn rất gọn mà tiện dụng. Đồ ăn và những dụng cụ bạn cũng có thể lưu trữ nó bên dưới.

  • Tạo khung bể cá chắc khỏe.
  • Che lấp đi những điểm dán nối kính.
  • Có thể thiết kế hợp nhất với nội thất trong nhà dễ dàng.

  Tủ cá cảnh bằng gỗ chỉ thiết kế chân có khá nhiều mẫu. Đơn giản sẽ chỉ như cái bàn 4 chân thông thường, với mặt bàn bằ đáy của bể cá. Loại thì được điêu khắc tỷ mỷ nhưng cũng không phải tủ. Và loại thông dụng nhất đó là làm chân bể gỗ thành tủ.

  • Bể loại này rất phổ thông và thường làm theo các số phong thủy. Nên bạn dễ mua – dễ chọn.
  • Có nhiều kiểu cách cho bạn lựa chọn.
  • Tùy từng vị trí đặt để chọn màu bể, màu gỗ cho phù hợp. (Nếu bạn chưa đánh giá được và chưa biết chọn thiết kế như thế nào. Có thể nhờ tư vấn thiết kế của bên bể cá Hoàng Gia)
  • Dễ dàng di chuyển và thay đổi bể.
  • Vẫn mang sự sang trọng nhưng có thể dùng các họa tiết để tạo điểm nhấn cổ điển hay hiện đại.

  Ngoài ra, nếu nó kết hợp với từng vị trí khác nhau và không gian trong nhà khác nhau. Sẽ làm nổi lên nội thất tổng thể của ngôi nhà bạn.

  Hầu như bạn nhìn thấy các loại đều thiết kế chìm hoàn toàn hoặc một phần trong thân tường. Do đó, để che lấp đi phần tiếp giáp và cũng để tạo ra khu vực đó như một bức tranh mỹ thuật. Các nhà thiết kế rất hay chọn ốp gỗ bao quanh bề mặt khung bể.

  Cũng có thể ốp cả khu vực xung quanh hoặc tạo một hai cái ngăn tủ để đồ bên dưới. Đảm bảo không gian nhìn sâu hơn và thẩm mỹ cao hơn.

  Loại tủ cá cảnh bằng gỗ này thực chất có thể chỉ làm giả bề mặt. Hoặc đóng thành một tủ như loại 1 kể trên và đút âm tường. Với phần tiếp giáp vẫn có mặt gỗ che lấp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Cảnh
 • Cá Chọi Đẹp Và Dễ Nuôi Làm Cảnh
 • Đèn Led Chiếu Sáng Bể Cá Cảnh Cực Đẹp
 • Các Loại Đèn Chiếu Sáng Hòn Non Bộ, Bể Cá Cảnh Cực Đẹp
 • Phong Trào Chơi Bể Cá Cảnh ‘sang Chảnh’
 • Một Số Loại Cá Cảnh Thông Dụng Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Cách Cứu Cá Thiếu Oxy
 • Biểu Hiện Cá Thiếu Oxy Và Cách Xử Lý
 • Hiện Tượng Cá Nổi Đầu: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Xử Lý
 • Quản Lý Nước Phòng Cá Thiếu Oxy, Cá Nổi Đầu Tại Các Hồ Câu Tại Hà Nội
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước
 • Cá ông tiên Altum – Pterophyllum altum

  Cá ông tiên uyên ương

  Cá Ông Tiên Đỏ

  Tên: Cá thần tiên

  Tên khoa học: pterophyllum aitum

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 18-20cm

  Nhiệt độ nước: 24-240

  Độ PH: 5,0-5,8

  Thức ăn: là loại cá ăn tạp, chậm chạp, tầng sống hoạt động khá rộng.

  Sinh sản:Hãy để ý kỹ đôi cá sẽ trở nên hoạt bát lạ thường . Cá đẻ vài trăm trứng có mầu trắng . Tăng nhiệt độ lên cao hơn một hai độ trong thời gian giữ nước mềm và pH thấp pH 6.5-7.0 GH 400ppm , độ nitơ hòa tan< 10 mg/L . Nước có tính chất mềm tạo điều kiện cho trứng phát triển.

  Xuất xứ:Trung quốc

  NeOn Xanh

  Tên:Neon xanh

  Tên khoa học: Paracheirodon simulans

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết: Môi trường nước: sạch, mềm

  Độ PH: 5-6

  Nhiệt độ thích hợp: 24-280

  Neon là loài cá nhỏ và yếu không nên thả chung với các loại cá có kích cỡ to và phát triển như: mã giáp, C-cam… tránh tình trạng làm rách vây trên người cá làm cá bơi yếu và có thể dẫn đến cá chết. Khi nuôi phải chú ý chế độ dinh dưỡng cho phù hợp để cá có thể sống khỏe mạnh, màu sắc bóng bẩy như khi cho ăn chỉ cho các loại thức ăn nhỏ, mịn hoặc có thể cho cá ăn trứng tôm hoặc tôm khô say ra có thể rắc trên mặt nước.

  Xuất xứ: Brazil to Colombia

  Chuột Njassa

  Tên:Chuột Njassa

  Tên khoa học:Synodontis

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 13 – 16cm

  Nhiệt độ: 22 – 240

  Độ PH: 6,5 – 8

  Thức ăn: bao gồm những sinh vật phù du, côn trùng, thức ăn thừa.

  Đặc điểm: sống tầng giữa và đáy, sống hòa bình với các loại cá khác. Loài cá này được tìm thấy trong thiên nhiên ở những dòng chảy ngầm, sâu dưới lòng hồ, chúng núp dưới những đám cây rậm rạp hoặc chui dưới các giá thể lớn

  Xuất xứ:Đông Phi

  Ngựa vằn đen

  Tên:Ngựa vằn đen

  Tên khoa học:Hippocampus

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Chiều dài: 5-7cm

  Thức ăn: Giun, động vật thân giáp, côn trùng, thức ăn tổng hợp.

  Đặc điểm: Cá ngựa vằn có thân mỏng, hơi dẹp bên. Cá cái lớn hơn cá đực, có bụng tròn hơn. Lưng mầu ooliu nâu, bụng trăng trắng. Màu sắc và đường nét trang trí của hông rất đặc trung.Ở cá đực, màu nền là vàng kim, điểm xuyết thêm bốn vạch dọc màu lam đậm trải ra suốt chiều dài của cơ thể, từ nắp mang cho đến tận cùng vây đuôi. Sinh Sản: Để cá sinh sản được, nước phải ngọt hoặc cứng trung bình, và nhiệt độ nước trên 240. Có

  Xuất xứ:Đông Ấn Độ, Sri Lanka

  Cá bảy màu

  Tên:Cá bảy màu

  Tên khoa học:Poecilia reticulata

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Nhiệt độ: 18-280.

  Độ PH: 7-8.

  Thức ăn: ăn tạp

  Cá bẩy màu ưa thích bể cảnh nước cứng, và có thể trụ vững trong môi trường với độ mặn cao. Cá bẩy màu nói chung là ưa chuộng hòa bình, mặc dù hành vi cắn xé vây đôi khi thể hiện ở những con đực hoặc nhằm vào loài cá bơi lội ở tầng trên như các loài cá kiếm.Đặc trưng đáng chú ý nhất của cá bảy màu là xu hướng sinh sản, và chúng có thể cho sinh đẻ trong cả bể cảnh nước ngọt lẫn bể cảnh nước mặn.Cá bảy màu đẻ nhiều.

  Xuất xứ:Jamaica

  Chuột hổ

  Tên:Chuột hổ

  Tên khoa học:Botia macracanthus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Họ: Chromobotia macrocanthus

  Kích thước: 13-30cm

  Thức ăn: thích ăn mồi sống, ăn tạp

  Nhiệt độ: 25-300

  Độ PH: 5,5-7

  Môi trường sống: nước mềm, hơi acid

  Là loài cá hiền lành, sống theo bầy.

  Xuất xứ:Bromeo, Ấn Độ, Indonesia

  Cá lông vũ

  Tên: Cá lông vũ

  Tên khoa học: Apteronotus albifrons

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Họ: Apteronotidae

  Nhiệt độ: 23-280

  Độ PH: 6.5-7.5

  Thức ăn: trùn chỉ, một số loại thức ăn khô

  Đặc điểm: Cơ thể hình lông gà, phần đuôi dẹt kéo dài có hai vòng mầu trắng. Cá trú ẩn ở tầng thấp hoạt động tích cực vào ban đêm, là loại cá khỏe, sống hòa bình với các loại cá khác, là loại cá không sinh sản trong bể kính.

  Xuất xứ: South American

  Đô đông dương

  Tên: Đô đông dương (Nàng hai)

  Tên khoa học: Notopterus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Nhiệt độ:22-280

  Thức ăn: các loại giáp xác nhỏ, côn trùng, giun, cá con…..

  Đặc điểm: Cá có chiều dài 30-40cm, đầu nhỏ, dẹp hai bên. Miệng trước rạch miệng xiên kéo dài qua khỏi mắt, xương hàm trên phát triển.Răng nhiều, nhọn, mọc trên hàm dưới trên phần giữa xướng trước hàm.

  Sinh sản: Khi đạt trọng lượng 30-40grm đã trưởng thành, tuổi sinh sản ở năm thứ 3. Buồng trứng của cá phát triển không đồng đều. Cá đẻ nhiều đợt trong mùa sinh sản từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi lần đẻ 300-1000 trứng. Ở nhiệt độ 28-320c trứng sẽ nở sau 4-5 ngày

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Cá đĩa

  Tên: Cá đĩa

  Tên khoa học: Symphysodon discus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Họ: Cá rô phi – Cichlidae

  Phân bố: Amazon

  Nhiệt độ: 22-300C

  Độ PH: 6-6.8

  Chiều dài cá trưởng thành: 15-20 cm

  Đặc điểm: Thân cá dạng đĩa, rất cao, dẹp bên, miệng nhỏ, che xiên theo chiều cao. Màu nền là màu nâu vàng, hay màu hạt dẻ, mầu mận… Có nhiều vân ngũ sắc màu lam nhạt nhìn thấy rõ bên hông cá. Có 7 sọc dọc sẫm mầu, sọc thứ 5 nằm ở giữa thân là sọc rộng nhất và sẫm mầu hơn các sọc khác. Thức ăn: Cung quăng, trùn chỉ, ròng ròng, thịt bò băm nhỏ, thức ăn khô tổng hợp, nên thay đổi thường xuyên để đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng.

  Hồng két

  Tên: Hồng két

  Tên khoa học: Blood Parot

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 15-20cm

  Nhiệt độ:24-280

  Độ PH: 6.5-7.5

  Thức ăn: Là loại cá dễ nuôi, thức ăn của loại cá này bao gồm các loại động vật, thực vật, đồ ăn khô.

  Đặc điểm: Loại cá này sống tương đối hòa bình, có thể nuôi theo đàn và nuôi chung với các loại cá không quá nhỏ.

  ĐK sinh sản: Không vượt quá ngưỡng 300C. Sử dụng 10-15% nước cho RO, hoặc có thể cho nước chảy nhỏ giọt. Độ PH không được vượt quá 7.

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Cá mút rong

  Tên: Cá mút rong ( cá dọn bể)

  Tên khoa học: Gyrinocheilus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 10 – 17cm

  Nhiệt độ nước: 23- 290

  Môi trường nước: bình thường, dễ thích nghi

  Thức ăn: những loại rêu, tảo bám trên đá, trên lá, thành bể, lá rong mềm.

  Đặc điểm: thường sống tầng giữa và đáy bể, nuôi trong bể thủy sinh có nhiều thực vật. Là loại cá nhút nhát, hòa bình và có thể nuôi trung với nhiều loại cá khác. Không sinh sản trong môi trường nhân tạo.

  Chú ý: Việc ăn rêu của cá dọn bể không thực sự khéo léo, dễ làm hỏng và tổn hại đến những loại rong lá mềm.

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Cá Mút Rong Nam Mỹ

  Tên: Cá Mút Rong Nam Mỹ

  Tên khoa học: Otocinclus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chii tiết:

  Kích thước: 5,5 – 6,5cm

  Nhiệt độ: 21 – 250

  Độ PH: 5,5 – 7,5

  Môi trường nước: nước sạch

  Thức ăn: những loại rêu tảo bám trên cây thủy sinh, trên đá, thành bể.

  Đặc điểm: mình rộng, thân sọc nâu hoặc đen. Sống ở tầng giữa và đáy bể. Là loài cá hiền và có thể nuôi theo đàn.

  Sinh sản: Trong bể phải có sấy đo nhiệt độ, thay nước thường xuyên, nước sạch, trứng được đẻ trong những ổ nhỏ, sau khi đẻ trứng vớt cá bố mẹ ra, cá con sau 2 đến 3 tuần sẽ phát triển.

  Xuất xứ: Paragoay, Dpto Loreto

  Vạn Long

  Tên:Vạn Long

  Tên khoa học:Trichogaster trichopterus

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Nhiệt độ: 22-280

  Độ PH: 6-8,5.

  Kích thước: 8-11cm

  Thức ăn: là loài ăn tạp, có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Loại thức ăn khoái khẩu của chúng là những loại rêu, rong trong môi trường chúng sinh sống.

  Đặc điểm: Dễ nuôi, dễ sống, sống hòa bình với những loài cá lớn hơn hoặc cùng cỡ. Nhưng có thể ăn thịt những con cá có kích thước nhỏ hơn. Chúng được tìm thấy trong những rãnh nước, kênh mương, đầm lầy, sông ngòi và ao hồ tự nhiên.

  Xuất xứ: Đông Nam Á.

  Cá mắt ngọc

  Tên: Cá mắt ngọc

  Tên khoa học: Moenkhausia sanctaefilomenae

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 7 cm

  Giới tính: M mảnh hơn F

  Thức ăn: Mồi sống, thức ăn hạt gốc thực vật

  Tầng sống: Giữa

  Quan hệ: Năng động sống thành từng đàn

  Môi trường: không kén, nước mềm tới cứng vừa, trong tự nhiên sống ở suối, đất ngập nước, đầm lầy

  Nhiệt độ: 22 – 28

  pH: 5,5 – 8,5

  Xuất xứ:Trung Quốc

  Cá Hồng Tượng

  Tên: Cá Hồng Tượng (Tài Phát Hồng Kỳ)

  Tên khoa học: Osphronemas goramy.

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  -Kích thước: 40cm, hình elip

  -Nhiệt độ: 22 – 26oC

  -Độ PH: 5,5 – 6,5

  -Thức ăn: ăn tạp

  – Loài cá này mà đã nuôi một mình lâu quá rồi thì rất khó nuôi ghép với loài cá nào khác vì lúc đó nó rất dữ, thậm chí cắn gẫy cả vây càng cá rồng trưởng thành…

  Cá sặc rắn

  Tên: Cá sặc rắn

  Tên khoa học: trichogaster pectoralis

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  – Kích thước: Hơn 15cm

  – Nhiệt độ: 22 – 30oC

  – Độ PH: 5,8 – 8,5

  – Thức ăn: Cá ăn tạp

  Là loài cá hiền, có thể nuôi chung với các loài có kích thước tương đương

  Phượng hoàng vàng

  Tên: Phượng hoàng vàng

  Tên khoa học: Apistoggramma ramirezi gold

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 2,5 – 3cm

  Nhiệt độ: 22 – 28 oC

  Độ PH: 6-8

  Thức ăn: ăn tạp

  Sống theo bầy đàn, sống hòa bình với các loài cá khác

  Chuột gấu trúc

  Tên: Chuột gấu trúc

  Tên khoa học: Corydoras panda

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 5cm

  Nhiệt độ: 23 – 26

  Độ PH: 5,8 – 7

  Thức ăn: ăn tạp

  Sống theo bầy đàn, thường sống ở tầng đáy, sống được trong môi trường acid.

  Mún

  Tên: Mún

  Tên khoa học:Xiphophorus Maculatus (Platy

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 7cm

  Nhiệt độ: 18-250

  Độ PH: 6-8

  Thức ăn: ăn tạp

  Sống hòa bình, thân thiện,sinh sống ở tầng đáy; sống định cư không di trú; sống trong môi trường nước ngọt.

  Mún trân châu

  Tên: Mún trân châu

  Tên khoa học: Poecilia velifera

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 10-15 cm

  Giới tính: Mún đực có vây lưng rất cao so với cá cái

  Thức ăn: ăn tạp, rêu, tảo, mồi sống

  Tầng sống: trên, giữa, đáy

  Quan hệ: rất hiền, nhưng M hay gây hấn với nhau

  Sinh sẳn: Dễ, đẻ con.

  Môi trường: nước sạch, có thêm tí muối biển (1/2 muỗng cà phê/1 gallon nước)

  Nhiệt độ: 22.5 – 26,5

  pH: 7,5 – 8,5

  Xuất xứ:Trung Quốc

  Sóc đầu đỏ, mũi đỏ

  Tên:Sóc đầu đỏ, mũi đỏ

  Tên khoa học:Hemigrammus bleheri

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 6.4 cm

  Tuổi thọ:

  Giới tính:

  Thức ăn: mồi sống, thịt xay

  Tầng sống: Giữa

  Quan hệ: hiền lành, thân thiện, sống thành đàn

  Sinh sản: rất khó sinh trong môi trường nhân tạo, đẻ trứng ở môi trường pH of 5.5-6.5, độ cứng 1-4 dH, nhiệt độ 79-82°F (27-28°C).

  Nhiệt độ: 22 – 28

  pH: 5 -7

  Xuất xứ:Trung Quốc

  Cá tam giác

  Tên: Cá tam giác

  Tên khoa học: Trigonostigma heteromorpha –

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 5 cm

  Tuổi thọ: 2 – 6 cm

  Giới tính: cá mái nhỉnh hơn cá trống một chút

  Thức ăn: trùng lông nhỏ, tôm nhỏ

  Tầng sống:Tầng giữa và tầng đáy

  Quan hệ: sống hòa bình, có thể nuôi chung với các loài cá khác cùng cỡ

  Môi trường: sinh sống ở những vùng nước trong, không thấy loài này sống ở những vùnh nước đục

  Nhiệt độ: 23 – 28

  pH: 6 – 7,5

  Xuất xứ:Đông Nam Á

  Cá đầu bạc

  Tên: Cá đầu bạc

  Tên khoa học: Aplocheilus lineatus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Giới tính: Con trống to và sặc sỡ hơn, vây dài và các sọc ngang mờ hơn con mái

  Thức ăn: khô, sống

  Tầng sống: Giữa, mặt

  Quan hệ: Có thể nuôi chung các loài cá lớn hơn

  Sinh sản: Đẻ trứng vào giá thể nổi trong hồ có cây. Trứng nở trong vòng 2 tuần. Cá con ăn vi sinh và ấu trùng tôm

  Môi trường:

  Nhiệt độ: 25-28°C

  pH:

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Cá rô mắt vàng

  Tên: Cá rô mắt vàng

  Tên khoa học: Nannacara anomala

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 6.5 cm (cá trống 9cm, cá mái 5 cm)

  Tuổi thọ:

  Giới tính: cá trống lớn hơn và có nhiều màu sắc hơn

  Thức ăn: sâu bọ, côn trùng và giáp xác

  Tầng sống: Tầng đáy

  Quan hệ: không phải muà sinh sản loài này chung sống rất hoà bình với các loài cá khác, nuôi chung với những giống cá nhỏ thường hoạt động ở tầng mặt

  Môi trường: sống ở các dòng chảy trên đồng cỏ savan vào muà mưa

  Nhiệt độ: 22-27°C

  pH: 6.2-7.5 (7.1)

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Phượng hoàng vẹt

  Tên: Phượng hoàng vẹt

  Tên khoa học: Apistogramma cacatuoides

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 9 cm

  Tuổi thọ:

  Thức ăn: Sống, thực vật

  Tầng sống: Đáy

  Quan hệ: hiền hòa, nhiều mái chung 1 trống

  Sinh sản: Đẻ vào hang hốc. Tỉ lệ trống mái khi ấp trứng phụ thuộc vào nhiệt độ, 20oC cho nhiều mái, 30oC thì nhiều trống hơn

  Môi trường: Nước mềm acid

  Nhiệt độ: 24-25°C

  pH: 6,0 – 7,5

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Đuôi kéo lớn

  Tên: Đuôi kéo lớn

  Tên khoa học: Rasbora caudimaculata

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 17.0 cm

  Tuổi thọ:

  Giới tính: ăn ấu trùng nhỏ, chú ý vì chúng cũng thường gặm cây thủy sinh

  Thức ăn: ăn ấu trùng nhỏ, chú ý vì chúng cũng thường gặm cây thủy sinh

  Tầng sống: Đáy

  Quan hệ: Hòa bình

  Sinh sản: Đẻ trứng

  Môi trường: thường xuất hiện ở phần mặt những dòng sông, suối

  Nhiệt độ: 20 – 26

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Cá Đuối

  Tên khoa học: Potamotrygon Motoro

  Đặc điểm: là cá nước ngọt có thân hình tròn khá lớn trên đó có các đốm.

  Tập tính sinh sống: Chúng thường nằm trên đáy hồ như là lớp lót đáy hồ.

  Mô tả chi tiết:

  Vây thân của chúng có thể lớn dần ra, có khi đạt khoảng 60 – 180cm.

  Độ pH khoảng 6 – 7, nhiệt độ trung bình khoảng 24 – 26oC.

  Hồ nuôi phải có một lớp cát để giữ và lọc hồ nước cho sạch, phải thay nước mỗi tuần (mỗi lần thay 20% nước), không được cho muối vào hồ.

  Thức ăn: cá sống, trai hoặc hến.

  Những điều cần chú ý: Có vòi mạnh nên chích khá đau; cá đuối đẹp và kỳ lạ nhưng đòi hỏi người chơi phải chuyên nghiệp

  Cá Hồng kim

  Tên khoa học: Xyphoporus helleri Heckel.

  Nguồn gốc: Nam Mỹ, du nhập vào Việt Nam cách đây hơn 50 năm.

  Mô tả chi tiết:

  Sống trong môi trường nước ngọt pH = 7, nhiệt độ 25 – 28oC, dài trung bình 6cm.

  – Quá trình sinh sản: cá đẻ tự nhiên, tập tính đẻ theo đàn: chọn 2 con cái khoẻ mạnh và 1 con đực to khoẻ, cho chúng vào hồ nuôi chung. Khi cá đẻ trứng phải tách riêng bố mẹ vì cá hay ăn trứng và không có thói quen nuôi con.

  – Thức ăn cho cá bố mẹ: trùng chỉ, cá con và thức ăn chế biến sẵn.

  – Thức ăn cho cá con: bo bo, actemia.

  Cá Thái hổ

  Tên: Cá Thái hổ

  Tên Thông dụng: Cá hường sông, cá hồng dện

  Tên khoa học: Datnioides microlepis Bleeker

  Mô tả chi tiết:

  Phân bố: vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền, vùng Đông Nam Bộ: sông Đồng Nai, vùng Tây Nguyên: sông Sa Thầy (Kon Tum).

  – Đặc điểm:Cá có thân hơi cao và dẹp ngang. Mõm nhọn, miệng xiên, hàm dưới hơi nhô ra. Má và nắp mang có phủ vảy. Gốc vây lưng và vây hậu môn có vây bao. Vây đuôi tròn. Cá có thân màu nâu nhạt ở trên lưng, bụng màu trắng. Có 8 – 10 sọc đứng trên thân. Trên gốc vây đuôi có 2 đốm thẫm tròn xếp thẳng đứng. Có một đốm đen tròn trên nắp mang. Vây bụng màu đen.

  – Thức ăn: Ăn cá con, cá loại động vật nhỏ.

  – Môi trường sống: nước ngọt, ở nơi nước chảy vừa phải. Cá thái hổ thích nước cứng, có chất kiềm và sạch sẽ, được lọc cẩn thận.

  Cá Xiêm

  Tên:Cá Xiêm

  Tên khoa học:Betta Spleaens Regan.

  Mô tả chi tiết:

  Nguồn gốc: sống ở vùng nhiệt đới nhưng chỉ tìm thấy nhiều ở vùng Đông Nam Á.

  Cá xiêm có nhiều màu sắc và hình dáng rất đẹp: xanh da trời, xanh lam, đỏ cam, vàng, bạch tạng hoặc pha các màu lẫn lộn.

  Là loài cá cực kỳ hiếu chiến, sau khi đã tách bầy, không thể ở gần nhau.

  Môi trường sống: Cá xiêm sinh sản trong môi trường nước có nhiệt độ 26 – 28oC, pH = 7, dH = 10.

  Sinh sản: Mỗi lứa cá mái đẻ từ 100 – 500 trứng, trứng sẽ nở tốt sau 30 giờ.

  Cá vàng

  Tên: Cá Vàng

  Tên khoa học: Carassius Auratus Linnaeus (gold fish

  Mô tả chi tiết:

  Phân bố: nguyên sản ở Bắc Á và Đông Nam Á, hiện nay được phân bố rộng rãi ở rất nhiều nước. Chiều dài: 8 – 13cm, dài tối đa 59cm, cân nặng tối đa 4,5kg.

  Tập tính sinh sống: Được nuôi trong bể cạn, non bộ, trong bể kiếng, trong hồ. Cá thích nước cũ, chịu mặn tối đa 10% và chịu được hàm lượng oxy trong nước thấp. Không dùng nước máy nuôi cá vì có Fl, Cl cá sẽ bị bào mòn và chết.

  Thức ăn: Thức ăn khô, thức ăn nhân tạo; thức ăn sống: tôm, tép, bo bo, sâu nhỏ, lăng quăng, trùn trùn chỉ. ( Tránh dùng chùn chỉ mua ngoài quầy hàng vì bắt ở sông, rạch bẩn dễ gây bệnh chết cá theo đàn )

  Kỹ thuật sinh sản: Sinh sản dễ dàng trong bể nuôi lớn có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Cá sinh sản quanh năm nhưng thích hợp nhất là tháng 3, tháng 6. Trứng (độ 1000 – 10000 cho mỗi con cái) nhỏ và trong suốt. Cần bỏ riêng cây cỏ có dính trứng vào một bể khác để ấp cho cá nở (4 ngày với nhiệt độ 21 – 24oC

  Cá Mai quế

  Tên: Mai Quế

  Tên khoa học: Aphyocharax

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Độ PH: 6,5-7,5

  Nhiệt độ nước: 23 – 270C

  Môi trường nước: nước trung tính, dòng chảy mạnh.

  Đây là loài cá hiền lành thường sống theo bầy đàn, trong bể sống chủ yếu ở tầng giữa của bể. Thức ăn thường dùng những loại thức ăn nhỏ mịn, và khi sinh sản thường đẻ trứng phân tán, sau khi nở cá con ăn ấu trùng tôm. Trong đàn thường thì những con đực mầu sắc sặc sỡ hơn nhưng con cái.

  Xuất xứ: Nam Mỹ

  Neon trắng

  Tên: Neon trắng

  Tên khoa học: Aphyocharax

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Độ PH: 6,5-7,5

  Nhiệt độ nước: 23 – 270C

  Môi trường nước: nước trung tính, dòng chảy mạnh.

  Đây là loài cá hiền lành thường sống theo bầy đàn, trong bể sống chủ yếu ở tầng giữa của bể. Thức ăn thường dùng những loại thức ăn nhỏ mịn, và khi sinh sản thường đẻ trứng phân tán, sau khi nở cá con ăn ấu trùng tôm. Trong đàn thường thì những con đực mầu sắc sặc sỡ hơn nhưng con cái.

  Xuất xứ: Nam Mỹ

  Neon đen

  Tên: Neon đen

  Tên khoa học: Hyphessobrycon

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết: Môi trường nước mềm. Nhiệt độ: 21 – 280 . Độ PH: 6-8

  Đặc điểm: thân mảnh, nước: nhỏ, có sọc đen giữa người, lưng tròn.

  Thức ăn: thức ăn nhỏ, mịn, mồi sống, tôm xay, thịt xay

  Là loài cá hiền lành, thân thiện thường sống thành đàn, sống ở tầng trên và tầng giữa.Dễ sinh trong môi trường nhân tạo, đẻ trứng ở nhiệt độ 85 -860F. Chú ý khi cá đẻ dùng sỏi hoặc lưới trải xuống đáy bể để trứng lọt xuống, tránh bị cá bố mẹ ăn. Sau 22 đến 27h trứng sẽ nở. Neon đen là loài cá không ưa ánh sáng, thích nước tĩnh và nhiều thực vật thủy sinh.

  Xuất xứ: Brazil

  Cá La hán

  Cá thuỷ tinh

  Tên: Cá thuỷ tinh

  Tên khoa học: Kryptopterus bicirrhis

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết: Kích thước khi trưởng thành: có thể đạt kích cỡ đến 15 cm.

  Hồ nuôi: Cá thuỷ tinh rất thích hợp nuôi trong bể cây thuỷ sinh. Dưới ánh đèn neon, con cá như một mảnh pha lê trong suốt, đẹp tuyệt mỹ.

  Sinh sản: Đẻ trứng

  Độ PH: 5.0 – 6.0

  Xuất xứ:

  Cá hồng đào

  Tên: Cá hồng đào

  Tên khoa học: Puntius titteya

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 5cm

  Giới tính: Cá trống có màu đỏ thắm khi đã trưởng thành , cá mái màu nhạt và luôn hiện rõ một vân đen từ mắt đến đuôi

  Thức ăn: Tảo lam , Ms , K

  Tầng sống: Giữa và đáy.

  Quan hệ: Hòa bình.

  Sinh sản: Tương đối dể trong môi trường nhân tạo với từng nhóm nhỏ cân đối số trống và mái

  Môi trường: Cá dể thích nghi nước cứng , trung bình , mềm

  Nhiệt độ: 26 – 30 oC

  Cá hòa thượng

  Tên: Cá hòa thượng

  Tên khoa học: Geophagus balzanii

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 10cm. Tuổi thọ: 10 năm

  Giới tính: Cá trống có kích thước lớn , cá mái nhỏ hơn chỉ khoảng 14 cm . Cá trống có phần trán dồ về phía trước , có những vây tia nhỏ ở cuối vây lưng và rãi rác những điểm trắng trên vây này . Cá mái có khoảng 5 – 8 vệt đen rõ trên thân

  Thức ăn: Mồi sống , ốc , tôm tép và mồi khô. Tầng sống: Tầng đáy. pH: 6,5 – 7,5

  Quan hệ: Bề ngoài có vẽ hiếu chiến nhưng lại khá hòa bình với những loại cá không quá bé . Hoàn toàn có thể nuôi ghép với các loại cat fish , tetra lớn …Nếu nuôi riêng có thể giữ 2-3 cá mái hay nhiều hơn bên cạnh một cá trống

  Sinh sản: Khi đạt kích thước 5cm , cá trống trưởng thành và bắt đầu có những thay đổi về hình dáng và màu sắc . Cá mái đẻ đến 500 trứng trê mặt đá phẳng , cá trống thụ tinh và sau đó rời khỏi cá mái . Trứng được cá mẹ bảo vệ và nở sau 24 – 32h

  Cá hồng ngọc

  Tên: Cá hồng ngọc

  Tên khoa học: hemichromis bimaculatus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 8 – 10cm

  Tuổi thọ: 10 năm

  Giới tính: Rất khó phân biệt

  Thức ăn: ăn tạp

  Tầng sống: Tâng giữa

  Quan hệ: sống hòa bình

  Sinh sản: Rất khó để phân biệt trống mái nên người ta thường nuôi từng đàn, khi thấy bắt cặp mới tách ra cho sinh sản

  Môi trường:

  Nhiệt độ: 22 -30o C

  Cá bã trầu

  Tên: Cá bã trầu

  Tên khoa học: Trichopsis pumila

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kich thước : 7 cm (trong tự nhiên khoảng 5 cm)

  Giới tính: cá trống có bộ vây nhiều màu

  sắc hơn cá mái, vây bụng cá trống dài và to hơn.

  Thức ăn: Ăn tạp.

  Bể nuôi: thiết kế có nhiều lùm bụi cho phù hợp với tính nhút nhát của loài này

  Khoảng 100 lít

  Tầng sống: Tầng giữa

  Quan hệ: sống hòa bình nhút nhat, hay lẩn tránh con người.

  Sinh sản: làm tổ bằng cách nhả bọt đẻ trứng, cá trống chăm sóc và bảo vệ con

  Môi trường sống: sống trong các vùng ao hồ, ruộng lúa có nhiều bụi rậm làm nơi ẩn nấp.

  Nhiệt độ: 24 – 27

  pH: 6,5 – 7,5

  Cá Rồng Cửu Sừng

  _ Cái tên Rồng Cửu Sừng xuất phát từ 9 cái vây trên lưng loài cá này. Có một thân hình thon dài cùng những kết cấu vây đuôi, vây lưng, vi khiến cho loài cá này giống hình ảnh con Rồng châu Á hơn bất cứ loài cá nào. Với tập tính hiền lành nhưng hay bơi lội, đây sẽ là loài cá hoàn hảo cho sự lựa chọn của bạn, có thể nuôi chung với rất nhiều loài cá khác và hơn cả là có thể thỏa mãn mọi người xem khó tính nhất. Với giá cả phải chăng và hợp lý, bạn nên chọn mua loại cá này. Một bể đá nhẵn hoặc san hô, cát rất phù hợp với loài cá này. Cá rao bán có thân hình tiêu chuẩn, các vây và vi đẹp, chiều dài trên 15cm.

  Cá bạch mai quế

  Tên: Cá bạch mai quế

  Tên khoa học: Puntius cumingi

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 5cm

  Tuổi thọ: 5 năm

  Giới tính: F mình tròn, M mình mỏng, màu sặc sỡ

  Thức ăn: Tạp

  Tầng sống: Trên, giữa, đáy

  Quan hệ: hiền, sống theo bầy

  Sinh sản:

  Môi trường sống: nước mềm, acid

  Nhiệt độ: 22 – 27 oC

  pH: <6

  Cá đào tam hoàng

  Tên: Cá đào tam hoàng

  Tên khoa học: Chaetodontidae

  Loại sản phẩm: Cá nước mặn

  Mô tả chi tiết:

  Phân bổ: Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

  Kích thước: 20 cm

  Thức ăn: Rong, rêu,san hô, thủy sinh.

  Nhiệt độ: 24 – 26 độ C

  pH: 8,4

  Độ mặn: 1.023 – 1.027

  Xuất xứ: Ấn Độ Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Mua Chả Cá Giá Rẻ Bán Bánh Mì Ở Tỉnh Nghệ An Ở Khu Vực Nào?
 • Chặng Đường Gian Nan Phát Triển Nghề Nuôi Cá Cảnh Tại Nghệ An
 • Cá Thu Nướng Nghệ An
 • Con Cá Số Mấy ? Mơ Thấy Cá Đánh Con Gì ? Báo Điềm Gì ?
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Hà Nội, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Một Số Loại Hình Xăm Cá

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Cảnh Xăm Hình Chữ Tài, Chữ Lộc Thành Món Quà Tết Không Đụng Hàng Ở Sài Gòn
 • Ý Nghĩa Cá Chép Vàng Trong Phong Thủy
 • Giá Cá Rồng Bao Nhiêu Tiền 1 Con Giống Ngày Hôm Nay 2022?
 • Giá Cá Rồng Quá Bối Đầu Vàng Bao Nhiêu Tại Tphcm ?
 • Cá Rô Vàng Giá 10 Triệu: Có Thực Sự Là Cá Quý Hiếm?
 • Một số loại hình xăm cá

  Từ những mẫu hình phức tạp và tông màu sặc sỡ của cá đá Thái tới những đường nét đáng sợ của một con cá mập bò, hình xăm cá xuất hiện với quá nhiều kích cỡ, màu sắc, hình dạng và giống loài. Ý nghĩa chính xác của mỗi hình xăm tùy thuộc vào loài vật được diễn tả và sự tượng trưng của các nhân tố khác góp phần vào thiết kế nắm giữ. Những loại hình xăm cá nổi tiếng bao gồm:

  Hình xăm cá da trơn

  Sự nổi tiếng rực rỡ của loạt phim trên MTV, Catfish (Cá da trơn), đã (với không chút nghi ngờ gì) cho các hình xăm cá da trơn một ý nghĩa hoàn toàn khác. Bị “catfish” là bị lừa bịp bỡi một người giả vờ là người mà trong đời sống thực không phải là họ. Nhưng ngay cả bên ngoài ngữ cảnh phương tây, cá da trơn cũng là biểu hiện của sự tiêu cực và tính không ổn định. Trong thần thoại Nhật Bản, thủy quái Namazu (một con cá trê khổng lồ) mang lại sự tàn phá bằng cách gây ra động đất chết người, giải thích tại sao hình ảnh cá da trơn được kết nối gần gũi với hệ thống cảnh báo động đất sớm của nước này. Hình xăm cá da trơn mô tả với thế giới rằng bạn không phải là người như dáng vẻ bên ngoài của bạn ở lần lặp đầu tiên.

  Hình xăm cá ngựa

  Như một biểu tượng của một vị thần biển La Mã, Neptune, cá ngựa mang lại vận may, sự dìu dắt, và sự bảo vệ tới những người đang trên sóng dữ. Người Hoa tôn sùng chúng như một dạng rồng biển khôn ngoan, trong khi những thủy thủ Âu Châu tin rằng cá ngựa chỉ lối an toàn đi đến thế giới bên kia cho những người thất lạc trên biển. Hình xăm cá ngựa còn là biểu tượng của lòng kiên nhẫn và tính thân thiện.

  Hình xăm cá mập

  Chương trình Shark Week (Tuần cá mập) của kênh Discovery là sự kiện nổi tiếng nhất của kênh này, và với lý do tốt, cá mập gây kinh hoàng vào trong tâm trí của con người và tuy nhiên, chúng là những sinh vật tuyệt đẹp và bí ẩn. Chúng là biểu tượng thần thánh của nhiều nền văn hóa bản địa trên khắp thế giới, và như là một trong những quái vật săn mồi tối thượng của thế giới, cá mập đại diện cho một thế lực đáng sợ và không thể chế ngự được của biển khơi. Hình xăm cá mập rất nổi tiếng trong các thủy thủ, đa số họ tự xem mình có cùng đặc điểm về sức mạnh và quyền lực như loài cá này.

  Hình xăm sao biển

  Sao biển là một biểu tượng được tôn sùng trong văn hóa biển. Là biểu tượng của Đức Mẹ Đồng Trinh, chúng đại diện cho sự cứu rỗi linh hồn và nơi trú ẩn ở giữa vùng nước rắc rối. Người Ai cập và Hy Lạp cổ ngưỡng mộ khả năng mọc lại các chi bị đứt lìa hay hư hỏng. vì thế, sao biển là biểu tượng của sự chữa trị và tái sinh.

  Hình xăm cá đá

  Thường được biết tới như là cá đá Thái, Cá đá là những đấu sĩ nảy lửa, nóng nảy, nổi tiếng nhờ các vây xòe ra, màu sắc tuyệt đẹp. Chúng được biết đến một cách tình cảm như là “Ngọc quý của Phương Đông” vì màu sắc sặc sỡ và là một trong những loài cá cảnh nổi tiếng nhất của thế giới. Nhờ khuynh hướng tranh giành lãnh địa và hành vi hung dữ, cá đá là kẻ lữ hành đơn độc, thích sự cô đơn hơn là có sự hiện diện của một con cá đá khác. Có một hình xăm cá đá là cách tự nhận có cùng đặc điểm với loài cá nhỏ hung dữ này và cho thế giới biết rằng bạn đánh giá cao tính cá nhân, sự tự do và tinh thần cương quyết.

  Hình xăm cá heo

  Cá heo là một trong những loài vật thông minh nhất của thế giới, và trong số tất cả các loài sinh vật sống trong đại dương, chúng là sinh vật gần nhất trong tim chúng ta. Rất lâu trước thời Hy Lạp cổ, con người đã có nhiều cảm hứng với loài động vật có vú tuyệt vời này. Chúng rất tính giúp đỡ, tính cộng đồng cao, và tinh thần tự do, và các thủy thủ tin rằng chúng là dấu hiệu của sự may mắn và chuyến biển thành công. Hình xăm cá heo thể hiện sự tự do, gia đình, tính phù phiếm, tính hòa đồng và trí thông minh.

  Hình xăm cá voi

  Cá voi là những sinh vật mạnh mẽ của biển khơi, và nhờ kích thước to lớn, không có gì ngạc nhiên khi con người sợ chết khiếp loài sinh vật này. Từ người Iceland bản địa tới những nước ở Đông Phi, nhiều nền văn hóa có nhiều câu chuyện tôn trọng cá voi là sinh vật có trí thong minh và sáng tạo cổ. Hình xăm cá voi đại diện cho sự sáng tạo và trực giác, và có những hình xăm như vậy có nghĩa là bạn hiểu biết sâu sắc về chính mình và vai trò của bạn trong hành tinh.

  Hình xăm cá koi

  Hình ảnh một con cá koi tuyệt đẹp bơi một cách yên bình trong ao cá cảnh đã trở thành đồng nghĩa với văn hóa Nhật Bản, nhưng sự tôn sùng loài cá tuyệt đẹp này xuất phát từ Trung Hoa. Truyền thuyết Cổng Rồng Trung Hoa đánh giá cao một con cá koi đầy tham vọng, kiên trì chiến đấu chống lại dòng nước để bơi lên một ngọn thác. Sau khi chinh phục được thử thách, cá koi biến thành một con rồng mạnh mẽ. Hình xăm cá koi đại diện cho sự may mắn, thành công, thịnh vượng, tham vọng và giàu có.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50 Hình Xăm Cá Chép Đẹp
 • Tổng Hợp Bảng Giá Cá Rồng Đầy Đủ Nhất Hiện Nay
 • Các Loại Cá Rồng Và Giá Cá Rồng Hiện Nay
 • Tuổi Giáp Tý Nên Nuôi Cá Gì? Chọn Màu Gì? Nên Nuôi Bao Nhiêu Con?
 • Bài 9. Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng
 • Phân Loại Một Số Màu Sắc Và Tên Gọi Của Cá Betta

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Của Cá Xiêm
 • Các Loại Cá Dọn Bể Thuỷ Sinh? Ăn Được Không?
 • Cá Vàng Ăn Gì? Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn 2022 ” Ranchu Việt Nam
 • Kiến Thức Cơ Bản Cho Người Mới Chơi Cá Cảnh
 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Cá Betta (Lia Thia, Xiêm)
 • Phân loại một số màu sắc và tên gọi

  Từ những chú cá chọi ngày xưa, qua một thời gian dài tuyển chọn và miệt mài lai tạo thì ngày nay hầu như cá Betta đã có đủ các màu sắc từ hoa văn loang lỗ hay chỉ 1 màu duy nhất đến nhiều màu khác nhau trên cơ thể…

  1. Về màu đơn sắc : cá chỉ có một màu duy nhất trên cơ thể, không xen màu khác vào, màu này thể hiện đều từ thân đến các vây

  + Màu thịt hay trong suốt (Cellophane)

  Màu này cơ bản được coi như là không có màu gì cả. Bộ vây trong suốt và thân mình có thể nhìn thấy thịt của cá. Bộ vẩy của cá không có sắc tố màu.

  + Màu trắng phấn (Pastel)

  Cá có thân trắng tuy không dày nhưng nhìn mịn như phấn, vây hơi trong phía cuối vây và trắng ở các gốc vây nhiều hơn

  + Màu trắng đục (White Opaque)

  Màu này được tạo ra bởi Dr. Gene Lucas. Hầu hết dòng cá có màu đục đều không thật sự trắng (có pha tạp rất ít màu khác). Để được xem là màu trắng đục, loài cá này phải có lớp màu thuần, đặc, không loang lổ, không trong suốt. Gien trắng đục (Op) được thừa kế từ cá Betta cổ xưa.

  Màu trắng đục nhưng không hẳn phải là màu trắng. Do được kế thừa trực tiếp từ cá Betta cổ xưa, thực chất màu trắng đục có 3 loại: trắng đục xanh kim loại, trắng đục xanh lục và trắng đục xanh hoàng gia. Màu trắng đục ngày nay thực chất là màu trắng đục xanh kim loại (Steel Blue). Màu trắng đục xanh lục(Green) và màu trắng đục xanh hoàng gia(Royal Blue) phát triển thành dòng có màu ánh xanh lục, xanh lam nhiều hơn là một màu trắng tinh khiết.

  MÃ GIEN

  Để tạo nên màu trắng đục ngày nay gồm có các loại gen: C, bI, Si, Nr, Op

  + C : Gien Campuchia làm mất màu ánh xanh, tạo cho cơ thể cá một màu trắng thuần.

  + bI : Gien điều tiết tế bào sắc tố xanh, làm tạo nên chất óng ánh bạc.

  + Si : Gien giúp loan tỏa các tế bào mang chất iridocyte (đã giới thiệu ở trên).

  + Nr : Gien khắc đỏ, làm cho cá không bị nhiễm các tế bào hồng sắc.

  + Màu trắng ánh kim (White Platium)

  Đây là 1 dạng cá trắng như trắng đục nhưng thay vì đó nó có mang thêm 1 lớp ánh kim loại phủ bọc bên ngoài nhìn lóng lánh hơn

  + Màu xanh thép hay xanh kim loại (Steel Blue – bIbI)

  Cá màu xanh thép có vai trò quan trọng trong lai tạo dòng trắng opaque và dòng melano

  + Màu xanh dương (Royal Blue – BIbI)

  Màu của đội bóng thiên thanh này rất được các bác nhà ta chuộng, nhất là dân IT, cơ khí (không biết nói vậy có đúng ko nữa.^^). Màu này được tạo ra khi chúng ta cho lai màu Steel và màu Green hay Turquoise với nhau.

  + Màu xanh ngọc, xanh lá, xanh lam (Green ,Turquoise – BIBI)

  Cá có màu Green tuy không sáng như màu Blue tuy nhiên dưới ánh đèn màu sắc của cá rất nổi bật.

  + Màu đỏ (Red)

  Màu đỏ thường hay có một ít sắc tố đen trên mình cá do đó nhìn giống như loại nhiều màu (bi-color) với thân mình đỏ/đen và vây đỏ. Hiện nay người ta cố tạo ra một dòng cá đỏ từ đầu đến đuôi, dòng cá này sẽ đẹp hơn và ít nhiều có mang gen cá Cambodian

  Về dòng cá màu đỏ này, về hình dạng chúng ta có thể trông thấy rất nhiều cá đỏ tuy nhiên đa số cá chúng ta thấy hiện nay chỉ là cá đỏ Cambodian. Những khái niệm như Extended Red, Super Red hay Red Cambodian… mà chúng ta hay nghe thực sự là rất phức tạp, mỗi tên gọi đều thể hiện một dòng cá và kiểu gen riêng nên mình xin giải thích về màu đỏ trong bài viết khác,

  + Màu cam (Orange)

  Cá Betta màu cam cũng là một trong 2 dạng phát triển chính từ giống cá Betta khắc đỏ. Gien khắc đỏ (nr-o) làm cho chúng vẫn giữ lại được nhiều sắc đỏ hơn là gien (nr) của giống vàng khắc đỏ. Thường thì nhóm này có một màu cam như màu của quả bí ngô, tuy nhiên, màu cam này không thể bền lâu cùng năm tháng.

  Qua thực nghiệm, người ta đã thấy rằng 2 cá Betta lai tạo với nhau sẽ bị bạc dần màu đi. Và để tránh việc ấy, người ta mang cá Betta cam khắc đỏ nhân giống với giống cá cam-đen, giúp làm tăng lên những tế bào hắc tố xen kẽ tế bào Betta cam, tạo nên được màu cam đậm sắc như thế hệ ban đầu.

  + Màu vàng (Yellow)

  Một số giống cá được chia ra từ nhánh Betta vàng khắc đỏ này (non-red yellow Betta) là:

  – Vàng loại 1 (Yellow type 1): Mang màu vàng nhạt.

  – Vàng loại 2 (Yellow type 2): Một màu vàng sặc sỡ hơn loại 1.

  – Vàng dứa (Pineapple betta): Những chú cá này là con của loài cá Betta đỏ loang rộng kết hợp với một trong hai loại vàng trên. Màu vàng dứa này được định nghĩa là “không sạch” (non-clean) vì chúng có những đốm đen thừa hưởng từ bố mẹ. Những đốm đen này trông như mắt dứa nên giống màu này mới có tên là vàng dứa.

  + Màu vàng ánh kim (Gold)

  Đây cũng là 1 loại cá mang gen khắc đỏ (nr-g) ngoài màu vàng cá còn có thêm lớp ánh kim dày trên thân và vây làm cho cá sáng lóng lánh như gold.

  + Màu đồng (Copper)

  Một màu kim loại óng ánh mới nhất, những con Betta mang màu này trong tự nhiên đều thể hiện ít nhiều màu vàng. Hiện nay màu này có thể là vàng sáng, màu đồng xậm, đỏ vàng đồng xậm và cả màu tía đồng nữa. Đây là một màu lộng lẫy nhưng màu thật sự của cá chỉ nhận ra được khi có ành sáng trực tiếp chiếu vào cá. Cá mang màu copper là gen trội vì vậy khi lai với các cá thể khác chúng ta sẽ nhận được đa số cá con có sắc tố đồng trên cơ thể. Tuy nhiên nếu chúng ta tiếp tục lai các cá thể màu này với nhau đến F3, F4 chúng ta sẽ thấy rõ sự nhạt màu bắt đầu xuất hiện trên cá con.

  – Màu đồng ánh vàng (Copper Gold)

  Màu này sẽ được tạo thành khi ta làm sạch lớp đỏ của cá nằm phía dưới lớp ánh đồng trên thân và vây cá.

  – Màu đồng ửng đỏ (Copper Red)

  Màu Red Copper dễ dàng được tạo ra nếu trong tay chúng ta có 1 con cá màu copper, khi lai với đa số cá thể khác màu như vàng, xanh-đỏ, … chúng ta có thể nhận lại được ở đời sau màu red copper này.

  – Màu đồng đen ( Copper Black)

  Cũng giống như Red Copper nhưng thay vào đó các sắc tố đỏ bị loại bỏ (hay bị đè lên) và thay vào đó là màu đen. Từ dòng Black copper này có thể làm thành dòng cá màu “Đen nền Copper” hay làm ra cá Black Melano đẹp.

  + Màu đen Melano

  Ở Black Melano là màu đen thuần chủng, cá Betta có gien quyết định màu đen thật. Màu đen này không phải được tạo bởi sự đột biến (như do phóng xạ, do chứng nhiễm melanin – nhiễm hắc tố). Gien quyết định màu đen là gien lặn, chỉ được bộc phát khi có cặp gien : mm

  Do gien thuần đen là gien lặn. Điều này có nghĩa rằng khi một chú Betta thuần đen (Melano Black) được lai tạo với một chú Betta thường, sẽ cho ra thế hệ sau nhìn như loài Betta Multicolor. Những thế hệ Betta con này vẫn mang gien thuần đen, được gọi là Melano-geno (Mm – ẩn chứa tiềm tố gien thuần đen), tuy nhiên, chúng trông rất giống loài multicolor thường. Tính trạng thuần đen trở lại chỉ khi các thế hệ con này ép với nhau hay được ép với cá Betta mang gien thuần đen (mm).

  Tế bào hắc tố trong loài Betta thuần đen phát triển rất khác so với những loại gien đen đột biến hay gien đen hoang dã. Chúng tăng trưởng với số lượng lớn, chồng lấp lên nhau và trở nên rất vững chắc. Đây là lý do tại sao màu sắc của chúng thẫm hơn rất nhiều so với các gien đen khác. Màu đen thuần chủng có những vệt lốm đốm lan tỏa suốt vây làm chúng trông càng lúc càng thẫm hơn. Những vệt lốm đốm ấy là những nơi các tế bào hắc tố tích tụ, dồn cục lại.

  Bởi vì hầu như cá mái Betta thuần đen (mm) đều gặp khó khăn về sinh sản, phần lớn cá Betta mái màu xanh kim loại được thay thế để tiếp tục phối giống Betta thuần đen. Một cặp cá đực Betta thuần đen (mm) lai với cá mái Betta xanh kim loại sẽ cho ra một số thế hệ con mang gien tiềm tố thuần đen (Mm, Melano-geno) ở (F1). Khi nhân giống các thế hệ con (F1) mang gien Mm với nhau, ta sẽ có một phần cơ hội (tuy rất nhỏ) số lượng thế hệ (F2) mang gien tiềm tố thuần đen (mm). Tuy nhiên, cá Betta thuần đen ở (F2) sẽ mang một lượng (tuy không nhiều) các tế bào sắc tố xanh không mong muốn trong cơ thể

  + Màu đen tuyền (Super Black)

  Màu đen này chủ yếu được lai tạo dựa trên sự đột biến về sắc tố đen của cá, chúng ta có thể tạo ra 1 con super black bằng cách cho lai các cá thể nhiễm đen nhiều nhất trong bầy với nhau, sau vài đời cá con chúng ta sẽ làm ra được màu đen tuyền đẹp, tuy nhiên màu đen này ít nhiều ở các tia đuôi vẫn còn mang ánh kim.

  2.Cá nhị sắc hay hai màu (Bi-colour) : Thân cá một màu và đuôi cá 1 màu

  2.1 Dòng cá Cambodian (cc) : Cá cambodian là dòng cá rất quan trọng trong lai tạo, ngày nay chúng ta đón nhận những chú cá đầy màu sắc và rực rỡ chắc chắn không thể thiếu sự giúp sức rất lớn của dòng cá này.

  + Thân mình màu sáng (trong suốt) và bộ vây thường là màu đỏ (giống truyền thống của Campuchia) hoặc thỉnh thoảng là màu xanh biển hay xanh lá.

  + Đặc điểm nhận dạng của dòng Cambodian là các đốm đồi mồi hay xuất hiện trên đầu cá và dòng cá này thường có màu đỏ (ở đuôi và có khi lên cả thân) và khi lai với các dòng cá khác sẽ tạo ra 1 con cá có màu sáng, điểm nhận dạng dễ nhất các chú cá có mang gen Cambodian là thể hiện ở hình dạng cá có thân một màu đuôi một màu (bi-corlour)

  + Màu Cambodian là cá Betta mang màu đỏ thuần huyết hoặc màu đỏ lai tạo Cambodian, có vây và mình màu đỏ (tuy nhiên, một số trường hợp có cá cambodian màu xanh). Gien cá Cambodian quyết định việc vây cá có màu hay không có màu hay bị khử màu. Do đó, gien cá Cambodian, trong sinh vật học, được gọi là gien lặn, chỉ biểu hiện khi có 2 gien cc xuất hiện chung.

  + Cá đỏ Cambodian (Red Cambodian)

  Thân mình có màu sáng (màu thịt hoặc đỏ) và vây có màu đỏ (giống truyền thống của Campuchia)

  + Cá xanh dương hay xanh lá Cambodian (Blue hay Green Cambodian)

  Mình có màu trắng và vây có màu xanh biển hoặc xanh lá.

  + Cá màu muối tiêu (Grizzled)

  Đây là dạng cá có màu sắc khá giống như Blue Cambodian, tuy nhiên để tạo ra 1 con cá Grizzled tiêu biểu (thân nền là màu sáng ánh trắng pastel ,điểm lên trên các chấm xanh li ti như muối tiêu) thì không đơn giản. Chúng ta có thể tiến hành từ dòng Cambodian, sau khi lai tạo và loại sạch gen đỏ chúng ta có thể nhận được Grizzled, tuy nhiên nếu chúng ta làm trùng huyết màu steel vài đời chúng ta cũng có thể nhận được Grizzled . Vì vậy Grizzled có thể thể hiện ở nhiều dòng cá khác nhau nên nó không được đánh giá cao trong lai tạo.

  + Cá màu socola (Chocolate)

  Mình màu xậm, thường là đen nhưng đôi khi có màu xanh đậm (xanh biển hoặc xanh lá) và vây có màu vàng hay màu vàng cam.Đây là dòng cá nhị sắc nền sẫm.

  2.2 Các dòng cá pha màu khác (Patterns)

  + Cá màu mù tạc (Mustard Gas)

  Cá Mustard Gas nguyên thủy chỉ có một màu đơn là xanh biển/xanh lá trên thân mình và có bộ vây màu vàng.Tuy nhiên ngày nay màu Mustard Gas đã xuất hiện với nhiều màu sắc của thân và giống cá khác nhau.Điểm nhận dạng dễ dàng nhất vẫn là cá có các vây màu vàng và thân màu xanh lá/ xanh blue …

  Mustard Gas được xếp vào loại cá nhị sắc nền sẫm

  + Cá màu hồng tím (Lavender)

  Cá có thân màu xanh/hồng/tím và vây đỏ. Chúng được xếp vào loại nhị sắc nền sẫm hay bướm nếu có hoa văn.

  + Cá màu cẩm thạch (Marble)

  Thân mình và bộ vây có những vệt màu chồng lên màu nền sáng (trong suốt) hoặc bất kỳ một màu nền đơn sáng nào

  Cá Betta Marble được lai tạo ra từ đầu những năm 1970 bởi Orville Gulley, một tù nhân tại trại cải cách phạm nhân tại Indiana. Orville nhân giống cá Betta trong những hũ bơ đậu phộng nhỏ, một trong những chương trình cải huấn ở đây. Truyện kể lại rằng Orville đã cố gắng lai tạo ra giống cá Betta bướm đen, nhưng rồi ông đã thất bại. Tuy nhiên, từ đây, Orville lại tìm thấy gien Marble.

  Walt Maurus và rất nhiều những nhà nhân giống cá khác bắt đầu nhân giống cá Marbles do bản màu rực rỡ, mang giống cá này lưu hành rộng rãi khắp nước Mỹ. Về bản chất, những con cá Betta Marble đầu tiên do Orville lai tạo chỉ có 2 màu : đen và trắng nhưng bây giờ, chúng đã xuất hiện với muôn hình, muôn vẻ.

  Điều đặc biệt ở đây là một con cá Betta Marble chưa trưởng thành, những bản màu, màu sắc của chúng lại thay đổi hàng tuần. Và màu sắc này chỉ trở nên cố định khi chúng đã trưởng thành. Sự đột biến gien Marble xuất hiện thường là ở cá Betta đã được nhân giống rộng rãi sau này, bởi gien Marble (Mb).

  Gien Marble này đưa ra một giống cá màu thuần mới, nhưng làm khó khăn cho những nhà nhân giống phục hồi gien màu thuần huyết thống.

  + Cá mặt khoang đốm (Piebald)

  Betta có mặt màu sáng, không quan tân đến màu của thân mình (màu gì cũng được). Đây cũng là một nhánh khác do gen Marble tạo ra.

  + Cá mang mặt nạ (Monster)

  Đây cũng là 1 dạng cá có hoa văn như marble, tuy nhiên không giống như marble các phần hoa văn không trong và mất sắc tố ,thay vào đó cá có lớp vảy bị lột mất sắc tố thay vào màu trắng rất đẹp, tạo cho cá có hoa văn trên nền sáng.

  Có các dạng cá mặt nạ như : cá mặt nạ ở mặt, ở thân , và các vây.

  + Cá bướm hay cá có viền đuôi (Butterfly)

  Thân mình mang một màu đơn trong khi đó bộ vây chia ra 2 phần màu phân biệt rõ ràng, một nửa bộ vây mang một màu đơn phần còn lại mang màu khác

  + Cá viền đen quanh đuôi (Black lace)

  Đây là loại cá có nền đen ánh xanh dương, cùng một loại tương tự chúng ta có Green Black lace (xanh lá viền đen…)

  + Cá nhiều màu trên cơ thể (Multicolour)

  Betta có nhiều màu sắc trên cơ thể không xếp vào loại đơn sắc hay Bi color

  * Chú thích :

  Gen nr ; gen khắc đỏ tạo ra chú cá betta màu vàng, tuy nhiên trong màu vàng chúng ta lại có 2 dạng đó là vàng (yellow) dòng này từ cá đỏ cambodian dị hợp tử gen nr tạo ra (ta đặt màu vàng này là nr-c = nonred cambodian). Một màu vàng nữa là vàng ánh kim (gold) dòng cá này do 1 gen khắc đỏ khác tạo ra, chúng ta đặt màu vàng gold mang gen nr-g = nonred gold).Tuy nhiên đi kèm 2 gen nr này vẫn là gen cambodian để tạo ra 1 chú cá nền sáng. Khi lai 2 con cá vàng (yellow) và vàng ánh kim (gold) ta sẽ được 1 dòng cá cambodian với thân trắng bạc hay xám ánh kim và đuôi màu đỏ (red-gold).

  Gen nr-o : gen khắc đỏ tạo ra cá Betta màu cam, dòng cá mang gen này ở VN hầu như chưa có ai làm ra được,chủ yếu cá cam hiện tại vẫn nhập từ Thái về và số lượng rất ít nên mình chưa kiểm chứng được tính chính xác của gen này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhận Biết Gà Mái Sắp Đẻ. Cách Bảo Quản Trứng Gà Để Ấp
 • Những Bí Ẩn Về Cá Sấu Xiêm Ở Vườn Quốc Gia Cát Tiên
 • Cách Nuôi Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Bột Ít Bị Chết Nhất
 • Cá Betta Đuôi Tưa (Crowntail) Được Hình Thành Như Thế Nào
 • Các Địa Chỉ Bán Cá Betta Rồng Tphcm? Cá Betta Rồng Có Mấy Loại
 • 10 Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Đẹp Và Rẻ Tiền Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cảnh Quan Và Ao Cá Nhỏ
 • Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi Trong Sân Vườn
 • Bí Quyết Chăm Sóc Cá Hề Nemo Trong Bể Cá Cảnh Biển
 • Bật Mí Tuyệt Chiêu Cho Cá Cảnh Biển Ăn Đúng Cách
 • Top 10 Loài Cá Biển Sẽ Được Yêu Thích Nhất Trong Năm 2022
 • 10 loại cá cảnh dễ nuôi đẹp và rẻ tiền nhất hiện nay. Cá cảnh dễ nuôi thủy sinh, không cần oxy là loài sinh vật đáng yêu và dễ nuôi nhất. Ngoài ra, trang trí một bể thuỷ sinh nuôi cá cảnh trong nhà để tăng tính thẩm mỹ và phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn nữa.

  Đây là loài cá sặc gấm là loài cá hiền lành, dễ ghép đôi với các loài cá cảnh khác.

  Cá tứ vân hay còn được gọi là cá Xê Can – là một trong những loài cá đẹp có 4 sọc vằn đặc trưng trên thân. Cá tứ vân có khá nhiều màu sắc sặc sỡ nếu được lai giống trong các trại cá cảnh nhưng chủ yếu tập trung với 4 màu sắc cơ bản là: màu trắng, màu bạc, màu vàng cam và màu xanh lá cây.

  Cá xiêm hay còn gọi là cá chọi là một loài cá có nguồn gốc từ Thái Lan. Sở hữu vẻ ngoài sặc sỡ và cuốn hút với bộ vây xoè và nhiều màu, cá xiêm được nhiều người nuôi làm cá cảnh hoặc thuần hoá để phục vụ cho các trận đấu (chọi).

  Cá mún (cá Hà Lan) là một trong những loài cá sống khoẻ và dễ nuôi nhất.

  5. Cá Lau Kiếng – Loài cá cảnh dễ nuôi nhất hiện nay

  Mặc dù có ngoại hình khá xấu xí nhưng cá lau kiếng là một trong những loài cá cảnh không thể thiếu trong bể thuỷ sinh của bạn. Đặc điểm của loài cá này là chúng thường hay bám vào các bề mặt kính và hay sống dưới đáy hoặc hang hốc. Thức ăn chủ yếu của cá lau kiếng là rong rêu, tảo và các thức ăn thừa.

  Cá ngựa vằn là loại cá cảnh thuộc họ cá chép (Cyprinidae) phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu. Thức ăn chủ yếu của cá ngựa vằn là giun, động vật thân giáp, côn trùng…. Cá cái hơi lớn hơn cá đực, có bụng tròn hơn. Lưng màu ôliu nâu, bụng trăng trắng.

  Màu sắc và đường nét trang trí của hông rất đặc trưng. Ở cá ngựa vằn đực, màu nền là vàng kim, điểm xuyết thêm bốn vạch dọc màu lam đậm trải ra suốt chiều dài của cơ thể, từ nắp mang cho đến tận cùng vây đuôi. Bức họa này cũng lặp lại trên vây hậu môn. Vây lưng màu ôliu, viền trắng lam, trong khi các vây ngực và vây bụng lại không có màu. Khe mang mang những vệt màu lam hơi khó phân biệt. Đầu mõm và bụng trắng bạc óng ánh.

  – Cá ngựa vằn thường bơi thành từng đàn và kiếm ăn trên mặt nước. Cá thích sống trong bể thủy sinh hoặc bể thủy sinh mini

  – Cá ngựa vằn rất hiền lành nên có thể nuôi chung với các loại cá khác như cá bình tích , cá bảy màu , cá kiếm…

  Để cá ngựa vằn sinh sản được, nước phải ngọt hoặc cứng trung bình, và nhiệt độ nước trên 24 độ C. Có thể trồng vài bụi cây có lá phủ lông mềm, như rong đuôi chồn. Sau một lúc ve vản tích cực. Cá đực đuổi theo cá cái ở giữa các khóm cây, và việc đẻ trứng xảy ra tại đó. Phải bảo vệ trứng tránh bị cá bố mẹ ăn. Trứng nở sau 48 giờ ở nhiệt độ 26 – 27 độ C.

  Cá thần tiên là một trong những loại cá chủ yếu sống tại vùng nước ngọt và sống thành bầy đàn và hay bơi theo chiều dọc. Cá thích các loại thức ăn có dạng mảnh nhưng vẫn có thể ăn được ấu trùng, sâu, côn trùng…

  Cá kiếm là một trong những loại cá dễ nuôi cùng khả năng sinh sôi, phát triển mạnh mẽ bằng với cá bảy màu.

  Cá vàng là loại cá cảnh nước ngọt xuất hiện ở Việt Nam khá lâu và được bày bán khá nhiều ở nước ta.

  Cá bảy màu là một loại cá nhiệt đới khá được ưa chuông tại Việt Nam bởi giá thành rẻ lại đẹp cùng khả năng sinh sản nhanh và dễ nuôi. Để nuôi cá bảy màu đơn giản và dễ dàng, chúng ta chỉ cần thả chúng vào môi trường nước sạch hoặc hơi kiềm và cho chúng ăn đầy đủ 2 lần/ ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 9 Loại Cá Cảnh Đẹp Và Nuôi Nhiều Nhất Việt Nam Hiện Nay
 • Các Loài Cá Đẹp Nhất Thế Giới
 • Những Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất, Dễ Thương Nhất
 • Cá Cánh Buồm Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm
 • Cá Cánh Buồm, Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
 • Tính Chất Của Một Số Loại Thực Phẩm

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Và Cách Dùng Dược Liệu: Cá Chép
 • Cá Hanh Biển Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
 • Bán Cá Gáy Giá Rẻ 02/2021
 • Mua Cá Gáy Biển Giá Tốt 02/2021
 • Ý Nghĩa Giấc Mơ Thấy Cá Chép
 • Bản chất của thức ăn vốn không tốt không xấu, tốt hay xấu là do cách sử dụng của chúng ta có đúng nguyên tắc quân bình âm dương hay không mà thôi. Điều quan trọng là thức ăn càng thiên nhiên, không bón phân đạm, phân hóa học, thuốc trừ sâu, không sử dụng các hóa chất bảo quản thì càng tốt cho sức khỏe.

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong gạo lứt nguyên cám có đầy đủ các sinh tố rất có lợi cho cơ thể như:

  -Chất đạm: đạm của gạo lứt dễ tiêu, có đủ các axit amin cần cho sự tạo hình của cơ thể, tạo ra tế bào mới, các phân tử không thể thiếu trong quá trình sinh hóa của cơ thể.

  -Chất béo (dầu cám): giữ các mạch máu được mềm mại, giảm cholesteron, chống xơ cứng động mạch và huyết áp cao.

  -Chất xơ: hỗ trợ tiêu hóa tốt, có tác dụng chữa trị các biến loạn của thương tổn thần kinh.

  -Sinh tố B1: Chống tê phù và táo bón, ổn định tâm thần, chống stress.

  -Sinh tố B­2: Làm đẹp thân thể, ngừa các chứng viêm miệng, môi, lưỡi và khô mắt.

  -Sinh tố B3: Ngừa bệnh Pellagra (viêm da kèm tiêu chảy mất trí), chữa chứng tâm thần phân liệt.

  -Sinh tố B­6: Có dồi dào trong mầm gạo, chống viêm da rất tốt.

  -Chất vôi (canxi): cần cho răng và xương; chất men: đem lại hoạt tính cho tế bào; Chất sắt: cần cho sự tạo máu; Chất Xêlen: ngừa ung thư; Phospho: bồi bổ thần kinh, liên kết với chất vôi để tạo xương và răng; các sinh tố K,E…Các loại axitamin..vv…

  2. Vừng (mè):

  Đây là loại thực phẩm tương đối cân bằng và bổ dưỡng (có nhiều chất khoáng Dương kết hợp chất dầu Âm), nên có thể dùng với bất cứ món gì. Cần lưu ý vừng cũng như các loại hạt khác nên dùng nguyên lứt, nghĩa là dùng cả vỏ lụa vì đây là phần chứa nhiều chất khoáng và sinh tố cần cho sự tiêu hóa. Vừng nguyên vỏ có hai loại vàng và đen, dùng loại nào cũng được. Người ta thường nói vừng đen thích hợp với phụ nữ, người già và trẻ em hơn, nhưng thực tế cho thấy chúng không khác nhau là mấy.

  Theo Đông y, ăn vừng tốt não, nhuận trường, bổ máu, ích gan, cường thận, làm đen râu tóc và da dẻ mịn màng, sáng tai mắt, bền gân cốt, ngừa trị phong tà, tăng thêm sức chịu đựng dẻo dai.

  3. Đậu hạt:

  Các loại đậu (đỗ) đều giàu chất đạm, có thể dùng thay thịt cá.

  4. Rau củ:

  Các thứ rau củ đúng mùa có tại địa phương đều dùng được, tốt nhất là dùng rau hoang hay trồng tự nhiên (không bón phân hóa học và không dùng thuốc trừ sâu). Nấu rau củ có nhiều cách như: luộc, hấp, xào, hầm (ninh), nấu canh, chiên bột, nén muối… Các thứ rau nhiều tính âm như Mồng tơi, rau đay, khoai lang, mướp… nếu là người đang có bệnh mãn tính lâu ngày nên ăn ít thôi. Vào mùa hè hoặc ở nơi khô nóng, lao lực nhiều có thể ăn thêm rau sống (với tình hình hiện tại vì lý do an toàn vệ sinh, cũng không nên ăn). Tuy nhiên, các thứ thịnh âm như cà (kể cả cà chua), măng, giá, nấm, các loại dưa muối chua…vv.. chỉ nên ăn hạn chế (trong dọn tiệc có thể ăn kèm với những món thịnh dương như thịt, trứng).

  1. Cá:

  Trong giới động vật, cá và các loài thủy tộc tương đối ít dương hơn các loài động vật sống trên cạn. Vì vậy ta có thể dùng cá trong bữa ăn hàng ngày nếu thấy cần hoặc ưa thích. Khi dùng, tốt nhất nên chọn cá nhỏ, có thể ăn cả đầu, xương và chế biến với ít dầu.

  Cá nuôi bằng thức ăn công nghiệp, tăng trọng nên hạn chế dùng. Với các loại cá biển, mực… nếu không tin chắc là nó không bị ướp phân đạm (u-rê), ngâm tẩm hóa chất bảo quản thì tốt nhất cũng không nên ăn.

  Trong phân định âm dương với các loài thủy tộc: Tôm thì nhỏ con, màu ửng hồng, di chuyển nhanh, thịt chắc, vỏ cứng, nhiều chất khoáng, sống trong vùng nước mát nên có thể xếp tôm vào loại thủy tộc dương. cá Chép (cá gáy) lớn con, thịt mềm, nhiều chất béo, hấp thụ ít ôxy và sống ở tầng đáy nên nó có nhiều yếu tố âm hơn tôm.

  Trong dân gian người người ta nói phụ nữ khi mang thai nên ăn cá chép, đó là nói chung với những người khỏe mạnh, chúng ta cần hiểu rõ điều này để tránh sinh ra những đứa trẻ ốm yếu hoặc mang bệnh bẩm sinh. Nếu một người nữ khỏe mạnh (cân bằng âm dương) thì khi mang thai cơ thể người đó sẽ trở nên rất dương, do đó sẽ hình thành xu hướng thèm ăn những thực phẩm âm (tính lạnh) như đồ chua, đồ ngọt để cân bằng. Nhưng nếu ăn nhiều trái cây, đồ ngọt thì sẽ có hại cho thai nhi, cho nên thay vào đó có thể ăn thêm cá chép (bổ sung tính âm) để thai nhi phát triền hài hòa, khỏe mạnh.

  Một người nữ nếu không khỏe mạnh (mất cân bằng âm dương, âm thịnh) thì khi mang thai sẽ không đủ dương để thèm các thức ăn chua, nếu ăn nhiều trái cây, đồ ngọt, cá chép thì ngược lại sẽ rất có hại cho thai nhi (sinh con yếu ớt, dễ bị bệnh tự kỷ, tim bẩm sinh, các bệnh về não…). Những người này tốt nhất nên dùng các món ăn thức uống mang nhiều tính dương hơn để cân bằng, có thể uống nước trà gạo lứt, đậu đỏ rang hàng ngày. Trong những trường hợp này thường dùng rau ngải cứu (tính dương) sẽ có tác dụng an thai là bởi vậy. Khi sử dụng rau ngải cứu nên làm chín, dùng ăn hay sắc nước uống, có thể chế biến nhiều cách kết hợp với các thực phẩm khác cho dễ ăn. Liều lượng vừa phải, nếu có cảm giác buồn nôn bởi vị đắng là đã ngộ độc ngải cứu rồi.

  2. Trứng:

  Trứng dùng để ăn nên chọn loại trứng có trống (một đầu lớn tròn, đầu kia nhỏ nhọn), và dùng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Tuy nhiên trứng được xếp vào loại cực dương trong các thức ăn gốc động vật và khó tiêu; do đó chỉ nên dùng thỉnh thoảng thôi, mỗi tuần 1 đến 2 quả.

  3. Thịt:

  Thịt đỏ khi hấp thụ vào cơ thể sẽ gây nên hiện tượng axít hóa, làm tăng mức amoniac trong ruột, dễ sình thối trong hệ tiêu hóa, một yếu tố làm suy yếu sức đề kháng tự nhiên, gây ô nhiễm cho cơ thể. Vì vậy không nên ăn các loại thịt thường xuyên với số lượng lớn. Để trung hòa tính chất động vật nên nấu thịt cẩn thận với tương đậu nành lâu năm hoặc với rau củ.

  4. Sữa:

  Về phương diện chủng loại và y học, sữa thú không thích hợp với con người. Tuy nhiên có thể sử dụng linh động trong từng trường hợp cụ thể tùy thuộc vào bệnh trạng, điều kiện sức khỏe, sinh thái cho phép và nên có chừng mực.

  III. GIA VỊ:

  Thiên nhiên đã cung cấp cho con người đủ gia vị cần thiết vừa bổ dưỡng vừa tăng độ hấp dẫn của thức ăn, nếu chúng ta xem thường và chạy theo những thứ đẹp ngon giả tạo rồi sẽ rước lấy khổ đau. Đường hóa học (saccarin, ciclamat..vv…) dùng lâu ngày sẽ gây ung thư, sinh quái thai; bột ngọt (mì chính, vị tinh) làm tổn thương não, hư mắt, hại hô hấp, gây hen suyễn, khiến trẻ con tăng trưởng không bình thường. Các loại axít dùng trong kỹ nghệ chế biến nước chấm làm loét dạ dày và rối loạn tiêu hóa. Màu nhân tạo gây ngộ độc toàn thân, sinh ung thư, giảm tuổi thọ; chưa kể nhiều hóa chất công nghiệp như thuốc tẩy, thuốc nhuộm vô cùng độc hại lại được dùng vào lĩnh vực chế biến thực phẩm.

  1. Muối:

  Muối là chất tối cần cho sự sống con người, vì máu (nguyên liệu nuôi dưỡng và tái tạo các tế bào, có thành phần hóa học giống nước biển) cần mặn (có tính kiềm nhẹ, độ pH=7,4) để có thể duy trì sức kháng bệnh, phòng chống nhiễm trùng và giải độc. Muối làm tăng sự dẻo dai, bền bỉ, dẫn truyền tốt các xung lực thần kinh, củng cố độ co bóp đàn hồi của cơ bắp và mọi hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể..vv… Nên dùng muối biển thiên nhiên, chưa bị tách lọc những nguyên tố vi lượng quý (muối tinh chế, qua xử lý hóa chất thường đã mất hết những nguyên tố vi lượng như canxi, phospho, manhê, sắt, xêlen…). Vì vậy tốt nhất là dùng muối biển thiên nhiên (muối hột sống), rửa sạch đất cát, đem phơi khô rồi rang (hầm), để khử vị chát, xay mịn và để trong thẩu kín dùng dần.

  Theo đông y, vị mặn đi vào thận. Nên nếu ăn mặn sẽ làm cho thận hoạt động quá mức sẽ gây nên những sự bất ổn cho cơ thể, bởi vậy nên những người có thói quen ăn mặn quá thường có biểu hiện sức khỏe tốt nhưng lại dễ chết bất đắc kỳ tử và sinh bệnh hiểm nghèo. Theo nghiên cứu khoa học, một người lớn trung bình sử dụng tổng lượng muối đưa vào trong cơ thể mỗi ngày khoảng 5g (một thìa cà phê) là quá đủ.

  2. Tương:

  Dinh dưỡng học phương tây hiện đang đề cao giá trị của đậu nành, vì thấy trong loại đậu này chất đạm rất dồi dào và có thành phần axít amin thiết yếu tương đương với thịt. Tuy nhiên, về tính chất âm dương thì đậu nành rất âm, và nghiên cứu khoa học cho thấy đậu nành sống chứa một số yếu tố gây trở ngại cho tiêu hóa, tuyến giáp và các tuyến sinh dục. Do đó, những sản phẩm đậu nành chế biến nhanh như sữa đậu nành, đậu hủ, đậu phụ (đậu khuôn), chao nếu ăn nhiều (nhất là những thứ làm với hóa chất và thêm đường) có thể gây rối loạn đường ruột, sinh bướu cổ và sút giảm sinh lực, ảnh hưởng đến sức khỏe, sức đề kháng.

  Có lẽ vì lý do đó, ông bà ta đã chế biến đậu nành thành tương. Qua tiến trình rang, nấu, ủ meo và ngâm muối để lâu ngày, đậu nành mất đi chất độc, tăng phần bổ dưỡng và có thêm những enzym quý. Tương đậu nành thường không sử dụng trước 8 tháng sau khi làm. Ngày nay những loại tương, xì dầu bán trên thị trường được sản xuất theo quy trình công nghiệp, sử dụng các loại axít để đẩy nhanh quá trình phân hủy đậu, giúp rút ngắn siêu tốc quá trình chế biến đã trở nên hết sức độc hại. (Khi dùng axít HCL đậm đặc để thủy phân thực vật giàu protein trong quy trình sản xuất thực phẩm sẽ sinh ra chất hóa học 3-mcpd, là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư).

  Chúng ta có thể mua tương ở những cơ sở sản xuất thủ công, sạch, mang về cho vào chai thủy tinh, để từ 1 năm trở lên mang ra dùng sẽ có lợi cho sức khỏe.

  3. Dầu:

  Là chất béo, vốn nhiều âm tính, ăn nhiều sẽ hại gan, nếu đun quá nóng sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại. Dầu vừng là tốt nhất vì nó nhiều tính dương hơn trong các loại dầu. Một người lớn khỏe mạnh, trung bình có thể tiêu thụ 1 muỗng canh dầu trong một ngày. Chúng ta có thể dùng lạc (đậu phộng) mang đi ép thủ công lấy dầu để sử dụng trong gia đình. Các loại dầu ăn bán trên thị trường thường có thành phần chủ yếu là chất phụ gia, hóa chất chống cháy, chất bảo quản… nếu dùng nhiều sẽ gây bất lợi cho cơ thể.

  Một loại chất béo chuyển hóa (Trans fat, axít béo xấu) được hình thành khi sử dụng phương pháp hyđro hóa dầu ăn (chiên ở nhiệt độ cao hoặc sử dụng dầu ăn chiên đi rán lại nhiều lần cũng sinh ra chất này), nhằm giúp nhiều loại thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn. Chất béo độc hại và nguy hiểm này có nhiều trong các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn như: bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng, khoai tây chiên, quẩy nóng, thức ăn đóng gói sẵn… là nguyên nhân chính gây nên bệnh xơ vữa động mạch, cơn đau thắt ngực, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, các chứng trầm cảm..vv…

  Do vậy các bạn yêu thích mì gói thì nên đun sôi (hoặc cho nước sôi vào 3-5 phút) và đổ bỏ nước đầu, để giúp loại bỏ phần lớn chất này. hi.

  4. Hương liệu:

  Nhiều loại cây cỏ dùng làm gia vị vốn nhiều tính âm, có vị thơm, cay như tiêu, ớt, gừng, cary, bạc hà, rau húng, rau răm..vv… mặc dù có tính trợ tiêu hóa, nhưng có thể làm suy giảm sinh lực (nhất là năng lực tình dục), làm căng phồng mạch máu và sinh nhiệt. Các loại ít tính âm hơn như mùi (ngò), hẹ, tỏi, nghệ có thể dùng hàng ngày nhưng cũng không nên lạm dụng.

  Theo Lão tiensinh

  [MAIDEPXINH.COM]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Mà Cưỡng Lại
 • Cá Chép Giòn Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Cá Gáy Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
 • Giá Cá Gáy Bao Nhiêu 1Kg 02/2021
 • Cá Hường Tiếng Anh Là Gì?
 • Báo Giá Bán Một Số Loại Bể Cá Cảnh Hiện Đại Tại Hà Nội 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Mập Cảnh Nước Ngọt Dễ Nuôi? Có Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam?
 • Sửng Sốt Với Trào Lưu Nuôi Rái Cá Làm… Thú Cưng
 • Sửng Sốt Với Phong Trào Nuôi Rái Cá Làm Thú Cưng
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Rái Cá
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Ngựa Cảnh Mang Lợi Nhuận Bất Ngờ
 • Một chiếc bể hợp lý với nhu cầu – không gian sống và làm việc của người Hà Nội. Sẽ giúp bạn giải tỏa đi rất nhiều tâm lý sau những thời gian căng thẳng trong cuộc sống. Từ loại bể mini để bàn cho đến loại lớn để ở phòng khách, phòng ngủ… Và hiện nay, mọi người quan tâm nhiều đến báo giá bể cá cảnh hiện đại.

  Bởi nó phù hợp với môi trường và nhịp sống của con người hiện nay hơn. Những loại bể cổ như đắp bằng xi măng, ghép nhựa tạm bợ… giờ thực sự không còn đất để tồn tại. Nhất là tại nơi nhộn nhịp – phồn hoa như thủ đô của Việt Nam.

  Giới thiệu một số loại bể cá cảnh hiện đại

  Có khá nhiều cách để có thể tự thiết kế một hồ cá mini theo phong cách riêng. Nhưng vẫn cần đến những các bước cơ bản. Bởi đặc điểm của loại bể này thường có kích thước nhỏ nhắn. Nên từ lựa chọn kích thước, có cây xanh hay không và cá nuôi trong bể cũng vô cùng khác.

  • Chọn cho mình 01 bể trong theo kích thước – hình khối mình yêu thích. Nên đo kích thước bàn làm việc của mình để lựa chọn cho hợp lý.
  • Bắt đầu bằng việc tạo đáy bể: Trải một lớp sỏi nơi nền đáy. Điều này sẽ giúp bạn tránh những vi sinh vật phân hủy chất thải, và thức ăn cho cá.
  • Rải một lớp mỏng phân vi sinh không tan trong nước. Đây là điểm mấu chốt để tạo dựng nơi sinh sống cho thảm thực vật trong bể. Lựa chọn một loại phân tốt sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào đối với thực vật trong tương lai.
  • Kết thúc việc tạo đáy bể bằng một lớp sỏi, để tạo chỗ bám cho thảm thực vật của bể. Hãy chọn những viên sỏi nhỏ, một phần vì sự thẩm mỹ, một phần giúp thảm thực vật có chỗ bám tốt.
  • Đây là bước thể hiện sự sáng tạo của bản thân. Hãy xây dựng một bố cục bể cho riêng mình.
  • Vệ sinh bể cá một lần cuối. Bằng cách cho nước tràn bể. Điều này giúp bể cá của bạn trở nên sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho những chú cá.

  Bạn chọn loại bể đơn giản có thể chỉ cần giải đá – sỏi, để luôn những hộp nhựa trồng sẵn cây thủy sinh xuống bên dưới và thả cá vào là cũng tạo ra được loại bể cá cảnh hiện đại – đơn giản trên bàn làm việc rồi.

  Xem: Chi tiết công đoạn tạo một bể cá để bàn đẹp

  Một số mẫu bể cá cảnh mini ở Hà Nội đang ưu chuộng.

  Cũng gần giống như bể cá đặt trên bàn về kích thước. Loại bể cá nuôi đơn này mang hình dáng nhỏ nhắn và chỉ nuôi 1 con hoặc 1 cặp cá loại nhỏ mà thôi.

  Điều khác biệt là nó sẽ được chăm chút tỷ mỷ hơn.

  Nó phù hợp cho phòng trọ sinh viên, phòng học nhỏ. Và đương nhiên ở những nơi làm việc vẫn có thể dùng được chúng.

  Nguồn youtube

  Một dạng thiết kế bể cá cảnh hiện đại tại Hà Nội nữa đó là bể cá treo trên các vách – kệ gỗ ngăn giữa các gian trong nhà.

  Phổ biến nhất là dạng bể ngăn ở vách giữa phòng khách với cầu thang hoặc phòng khách với phòng bếp. Nó vừa tạo không gian mới lạ, đẹp mắt. Vừa làm vách ngăn riêng biệt cho từng không gian trong nhà bạn. Sự tươi mới được thể hiện rõ ràng trong loại kệ gỗ kèm bể cá này.

  Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những mẫu bể hiện đại nuôi cá theo xu hướng thời thượng cho quý khách hàng.

  Để có thể nhận được báo giá chính xác nhất. Bạn cần đưa ra cho những cửa hàng bán bể cá cảnh tại Hà Nội thông tin cần thiết để có thể định giá gồm:

  Loại kính: Độ dày – chất liệu kính

  Loại bể: Bể đúc – bể dán – bể có khung hay không

  Kích thước bể

  Phụ kiện theo kèm

  Trang trí khung cảnh bên trong như thế nào?

  Lựa chọn loại cá mình muốn nuôi, cỡ cá…

  Theo kinh nghiệm nhiều năm bán bể cá tại Hà Nội. Cửa hàng chúng tôi thấy khách hàng thường đưa ra những mẫu bể khó thực hiện. Ví dụ, chọn bể dán tấm đẹp mà không muốn có khung bo góc… Điều đó thực sự là những yêu cầu không thực tế. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đặt yêu cầu theo kích thước, loại cá. Còn lại nên nghe theo tư vấn sẽ tốt hơn.

  Địa chỉ bán bể cá hiện đại tại Hà Nội

  Trên địa bàn Hà Nội, địa chỉ bán bể cá cảnh nhiều nhất nằm trên đường Lạc Long Quân, một phần Hoàng Hoa Thám và Tây Hồ. Cũng có một số khu tập trung nhưng không lớn tại Kim Ngưu, Đê La Thành…

  Nếu bạn là người chơi cây cảnh, chim và cá thì chắc chắn sẽ biết nhiều đến khu vực quanh khu chợ Bưởi đi về nhiều hướng Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám là thiên đường của người chơi. Bạn sẽ tìm được từ những thứ nhỏ nhất đến thứ lớn nhất cho những thú vui kể trên.

  Không chỉ dừng lại ở việc bán bể cá cảnh mini tại Hà Nội. Mà khi đến với bể cá Hoàng Gia, chúng tôi còn nhận làm bể cá cảnh, bể cá rồng, bể cá thủy sinh, bể hải sản,… Tất cả những dịch vụ này được làm chuyên nghiệp, và cẩn thận, theo tiêu chí lựa chọn của khách hàng.

  Nếu khách hàng chưa nắm rõ được mục nào, chúng tôi sẵn sàng tư vấn về chất liệu, cũng như thiết kế bể cá. Hay nuôi loại cá gì cho hợp lý.. Những loại cá cảnh nhỏ bơi theo đàn, thì đôi khi chỉ cần kích thước bể vừa phải thôi là được rồi.

  Bạn còn lo lắng xem, khi đã có tìm thấy một địa chỉ bán bể cá mini tại Hà Nội rồi. Thì liệu có bán kèm cả phụ kiện trong hồ cá không? Tất cả sẽ được tìm thấy khi bạn đến với Hoàng Gia. Đá thủy sinh, cây thủy sinh, các thiết bị lọc,… Nhằm phục vụ tốt nhất cho thẩm mỹ bể cá nhà bạn. Cũng như sự khỏe mạnh của những chú cá mà bạn đang nuôi.

  Vậy bạn đã tìm thấy địa chỉ bán bể cá cảnh mini tại Hà Nội chưa? Hãy tin tưởng, và đến với bể cá Hoàng Gia – tại địa chỉ số 30/38 ngõ 89 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội.

  Xin chân thành cảm ơn quý khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Triển Lãm Cá Cảnh Tphcm: Nhiều Giống Cá Mới Và Sản Phẩm Công Nghệ Mới
 • Dịch Vụ Làm Bể Cá Cảnh Uy Tín Chất Lượng Số 1 Ở Hà Nội
 • Phụ Kiện Bể Cá Cảnh Hà Nội Chất Lượng Tốt
 • Cách Nuôi Cá Kiếm Sinh Sản Nhanh
 • Cá Cảnh Thái Hòa Cung Cấp Cá Cảnh Bể Cá Cảnh Tại Hà Nội
 • Một Số Loại Cây Cảnh Thích Hợp Trồng Xung Quanh Hồ Cá Koi Sân Vườn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loại Cây Trồng Quanh Hồ Cá Koi Không Thể Thiếu
 • 20 Mẫu Bàn Trà Kết Hợp Bể Cá Cảnh Thuỷ Sinh Tuyệt Đẹp Cho Phòng Khách
 • Đường Yên Tiết Lộ Lý Do Từ Chối Tình Cảm Của Hồ Ca: Friendzone Đâu Dễ Chinh Phục
 • Nuôi Cá Hô Đất, Hướng Đi Mới
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Lồng Bè Trên Sông Và Hồ Chứa
 • Chắc chắn tất cả những người nuôi cá Koi luôn mong muốn hồ cá Koi của mình trông thật bắt mắt, tạo được không gian đẹp xung quanh hồ cá Koi của mình và phần lớn trong số đó là những hồ cá Koi theo mô hình thiên nhiên có thác nước, cây cảnh,… Tuy nhiên, không phải bất kì loại cây nào cũng có thể dùng để trang trí xung quanh hồ Koi vì một số loại cây có thể gây ô nhiễm cũng như ngộ độc cho cá. Vì lí do đó cho nên hôm nay Luna Koi xin được chia sẽ với các bạn một số loại cây cảnh thích hợp dùng để trang trí tiểu cảnh cho hồ cá Koi.

  1. Cây cảnh lớn quanh hồ

  Cây cảnh lớn tạo bóng mát, chiều sâu cho hồ cá Koi

  Cây cảnh lớn sẽ như một bình phong cho toàn khung cảnh hồ, tạo nên chiều sâu cho phong cảnh. Thông thường, quanh hồ nước, các cây cảnh sau hay được sử dụng trồng để tạo bóng mát:

  – Cây si: từ lâu cây si vẫn là một hình ảnh cây cảnh đẹp, đựa lựa chọn trang trí tại nhiều vị trí: sân vườn, tiểu cảnh và ngay cả hồ cá ngoài trời cũng là một lựa chọn hợp lý bởi cây si vừa cho bóng mát vừa có dễ buông dài tạo nét đẹp rất riêng.

  – Cây dừa: dừa là loại cây tỏa bóng mát tốt, chịu được nước và đặc biệt lá dừa kết hợp với gió tạo nên “tiếng reo” thu hút, vui tai.

  – Các loại cây cau: cùng loài với dừa, cau cũng là loại cây được ưa chuộng sử dụng trong sân vườn, đặc biệt là cạnh hồ cá ngoài trời.

  – Cây liễu rủ: cây sống khỏe bên hồ và tạo dáng nghiêng nghiêng rất đẹp. Phù hợp trồng ven hồ, tạo nên phong cảnh rất lãng mạn.

  2. Cây họ ráy được ưa chuộng trồng quanh hồ cá sân vườn

  Có thể sử dụng một số loại cây họ ráy để trang trí cho hồ Koi

  Cây họ ráy có số lượng loài rất lớn và được sử dụng phổ biến trong cả trang trí nội thất và trang trí sân vườn. Một số loài tiêu biểu như: trầu bà, hồng môn, lan ý,…

  – Cây hoa hồng môn: hồng môn có nhiều giống khác nhau, có thể cho ra hoa màu đỏ, hồng, tía,…phổ biến nhất là giống hoa màu đỏ tươi tạo nét đẹp tươi mới, rất nổi bật, khác biệt.

  Lựa chọn cây cảnh thích hợp giúp trang trí tiểu cảnh hiệu quả

  – Lan ý: là loại cây ưa bóng, ngoài vẻ đẹp tinh tế, lan lý còn có khả năng thoát nước cao và đặc biệt giúp khử ô nhiễm không khí. Vì thế, lan ý rất được ưa chuộng sử dụng làm cảnh trong trang trí sân vườn.

  – Cây trầu bà: trầu bà có hơn 15 loại khác nhau ở thể dáng đứng hoặc thân leo. Trầu bà được sử dụng làm cảnh cả nội thất và sân vườn, trồng ở bồn, chậu và trong nước. Đặc biệt, khi được trồng cạnh hồ cá, trầu bà luôn mang lại vẻ đẹp tươi mới, đầy sức sống.

  3. Những cây trồng quanh viền hồ giúp hồ nước trở nên xinh đẹp

  Trang trí quanh viền hồ cá chép Koi giúp tô đậm hơn bức tranh phong cảnh

   Những bụi cây xanh hoặc hoa nhỏ điểm xuyến bên hồ nước làm tăng thêm vẻ đẹp cho hồ cá và thi vị cho người xem dù là hồ nước lớn hay nhỏ.

  Một số loại cây thường được trồng cạnh hồ:

  – Cây lan rẻ quạt là loại thân cỏ, thân rễ dài, lá cây mọc thẳng xếp hai hàng trên một mặt phẳng giống như “cái quạt” rất đẹp mắt. Cây lan rẻ quạt thường được trồng thành bụi, khóm hoặc kết hợp với loại cây khác để trang trí cho sân vườn, hồ cá.

  – Cây ngâu là loài cây bụi nhỏ, có hoa nhỏ li ti màu vàng, sống lâu năm rất ưa đất ẩm ướt như cạnh hồ cá.

  – Cây dương xỉ: dương xỉ là loài cây quen thuộc, không tốn công chăm sóc, chỉ cần đất ẩm là có thể phát triển xanh tốt vì vậy dương xỉ là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá.

  – Cây thủy trúc: là một loài cây ưa ẩm, phát triển xanh tốt trong cả môi trường nhiều nước vì vậy có thể trồng ở gần hồ cá, xung quanh hồ hoặc thậm chí trong lòng hồ.

  4. Cây họ chuối là lựa chọn tuyệt vời cho hồ cá sân vườn

  – Cây chuối rẻ quạt: chuối rẻ quạt thân có hình dạng cột, cây lớn hóa gỗ có thể cao đến 10m, lá chuối to, các bẹ chuối xếp đan xen nhau, xòe đều ra hai bên trên cùng một mặt phẳng trông giống như chiếc quạt – vì thế có tên là chuối rẻ quạt. Ngoài ra, cây còn biết đến với cái tên khá mỹ miều “lữ nhân tiêu” – cây của người lữ hành, vì bẹ lá của cây có phần rãnh có thể trữ nước mưa, giúp ích cho những nhà lữ hành đi vào rừng khám phá.

  Tất cả đều phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn

  – Cây chuối hoa: là một trong những cây có hoa với các màu sắc sặc sỡ đỏ, cam, hồng, vàng,…thường được trồng nơi có ánh sáng như sân vườn, hồ cá.

  – Cây chuối pháo: Cây chuối pháo thích hợp trồng dọc lối đi, làm cây sân vườn trang trí hoặc có thể trồng chậu làm cây nội thất trang trí hoặc trồng cụm quanh hồ. Lá lớn mang màu xanh tươi tốt, thân thật của cây nằm dưới đất, thân giả cao 1 – 2m, màu sắc hoa đỏ tươi ưa nhìn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiểu Cảnh Hồ Cá Đẹp
 • Hồ Cá Kiểng Mỹ Hương Ở Nguyễn Thông, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Thiết Kế Và Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp
 • Máy Lọc Thác Jebo 502
 • Cung Cấp Máy Lạnh Cho Bể Nuôi Thủy Hải Sản
 • Một Số Loại Bể Cả Phổ Biến Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Trang Trí Bể Cá Đơn Giản Mà Cực Đẹp
 • Cách Lựa Chọn Kích Thước Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy
 • Các Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp Và Độc Đáo Có Một Không Hai
 • Những Loại Cá Dễ Nuôi Cho Người Mới Tập Chơi
 • Người Mệnh Kim Có Nên Nuôi Cá Cảnh Không? Becahoanggia
 • Bể cá cảnh mini và bể cá cảnh để bàn là loại bể đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích sử dụng đặc biệt là đối với các bạn học sinh sinh viên và các bạn văn phòng vì các ưu điểm nổi bật sau

  + Bể cá cảnh mini nhỏ gọn rất dễ vận chuyển thích hợp với các bạn sinh viên hay chuyển phòng

  + Giá thành rẻ phù hợp với túi tiền giá chỉ từ 100k – 300k

  + Dễ vệ sinh lau rửa nên bể lúc nào cũng long lanh như mới

  + Không chiếm nhiều diện tích có thể đặt trên bàn làm việc hoặc học tập giúp bạn xả stress mệt nhọc khi giải lao

  Có thể nói bể cá cảnh treo tường là mốt chơi thời thượng hiện nay với nhiều sản phẩm nhỏ gọn, sang trọng và hiện đại. Đặc biệt, loại bể cá âm tường có những ưu điểm như: nằm sâu phía trong tường vừa tiết kiệm tối đa diện tích, vừa có thể giấu các thiết bị hỗ trợ bể một cách dễ dàng. Yêu cầu về kích thước với bể âm tường là độ dày tối thiểu của hốc tường chừng 0,15m. Cả chiều rộng và chiều cao phải đúng khoảng hở để bạn có thể vệ sinh chăm sóc cá một cách dễ dàng hơn. Với bể treo tường siêu mỏng, yêu cầu an toàn tối thiểu để treo bể là tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ). Khi bố trí đường dây điện chiếu sáng cho bể, bạn cũng cần đảm bảo sự an toàn khi đóng hoặc tắt nguồn điện.

  3.Bể cá la hán

  Bể cá la hán là loại bể cá cảnh với các đặc điểm riêng để nuôi cá la hán. Vì loại cá la hán là loại cá cảnh rất hung dữ nên nó thường được nuôi riêng vì thế kích thước của bể cá la hán chỉ dao động từ 70 cm – 120cm.

  Cá la hán ăn thức ăn tươi sống vì thế bể cá thường thiết kế kèm theo bể lọc tràn trên liền hoặc rời với bể để tăng hiệu quả lọc nước giúp bể cá luôn trong sạch không còn mùi hôi tanh giúp cá không bị bệnh và phát triển bình thường.

  Bể cá thủy sinh được thiết kế bằng kính trong suốt giúp bạn cảm thấy thư thái khi được ngắm nhìn những chú cá đang tung tăng bơi lội. Phụ kiện để làm bể cá cảnh thủy sinh gồm nhiều thiết bị như: hệ thống lọc nước, đèn chiếu sáng, đất nền thủy sinh có dưỡng chất để trồng các cây dưới nước, các vật trang trí như đá, lũa…

  Về chủng loại: Bể cá thủy sinh hiện nay được thiết kế đa dạng trong nội thất như bể cá treo tường, bể thủy sinh âm tường, bể dạng tủ, hồ vách ngăn, bể để bàn, bể thay cho bàn làm việc…

  Về kiểu dáng, bạn có thể chọn nhiều dạng khác nhau như dáng hình trụ, hình chữ nhật, ngoài ra còn có thiết kế hình tròn, hình vuông, hình uốn cong, hình bán nguyệt, hình lục lăng…

  Bình thủy tinh thích hợp để tặng người yêu hay bạn bè là món quà đầy ý nghĩa của bạn dành cho người bạn yêu thương

  Bể cá rồng với các thiết kế riêng theo tiêu chuẩn bể cá rồng như khoan thành hút đáy hút mặt hoặc khoan đáy hút đáy hút mặt

  Bể cá rồng là loại bể cá thiết kế phức tạp và mất nhiều thời gian để tương xứng với chú cá rồng trong bể lên giá của loại bể cá này cũng không hề rẻ

  Với các loại bể cá rồng của cửa hàng Cá Cảnh Thái Hòa chắc chắn chú cá của bạn sẽ rất hài lòng với căn nhà mới của mình.

  Nếu muốn có một bể cá nhỏ nhắn tại phòng làm việc, bạn nên chọn bể cá mini. Còn nếu thích làm đẹp hơn cho không gian ngôi nhà, bạn có thể chọn mua bể thủy sinh hay bể treo tường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Thi Công Các Loại Bể Cá Cảnh Bể Thủy Sinh Các Loại
 • Các Bước Thiết Kế Bể Cá Cảnh
 • Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Hút May Mắn, Giúp
 • Bố Trí Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Chung Cư Hợp Lý
 • Cá Koi Theo Ngũ Hành Phong Thủy Phương Đông
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100