Một Số Loài Cá Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Nuôi Cá Gì Dễ Sống?
 • Tìm Hiểu Một Số Loài Cá Cảnh Biển Dễ Nuôi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bán Các Loại Cá Cảnh Thủy Sinh Dễ Nuôi Cho Người Mới Chơi
 • Top 5 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất Cho Người Mới Chơi
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Hắc Molly Khỏe Mạnh Nhất
 • Cá Hồng Nhung rất được phổ biến. Với màu da cam riêng biệt, kích thước nhỏ, và sức sống cao nên chúng được ưa chuộng nhiều . Ngoài ra cá hồng nhung là loài cá khá hiền lành, nên chúng có thể sống chung được với nhiều loài cá khác. Tôi thường thấy người ta dung cá hồng nhung cho những bố cục có thảm cỏ xanh , chúng rất nổi bật với màu da cam độc đáo. Dễ nuôi, màu sắc đẹp , kích thước nhỏ , đây có thể xem là lựa chọn tốt cho hồ thủy sinh của mình.

  Nếu nói về màu sắc thì chắc chắn cá Neon vua hơn hẳn cá Hồng Nhung. Hầu như tất cả những người chơi cá cảnh đều biết về cá Neon vua này , thậm chí ít nhất 1 lần đã từng mua về nuôi thử. Dãi màu sắc đỏ rực kết hợp với màu xanh rất nổi bật và còn phát quang làm chúng trở nên khá nổi tiếng . Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của chúng là sức sống. Chúng rất dễ chết khi thay đổi pH đột ngột và hồ không sạch. Nhưng một khi đã sống được trong hồ thủy sinh ít nhất 1 tháng thì chúng sẻ sống rất lâu. Neon vua là loài có tuổi thọ cao nhất trong tất cả loài neon khác. Hãy chắc chắn rằng hồ thủy sinh của bạn thật tốt thì hãy nghỉ đến chuyện nuôi cá Neon vua này.

  Cá neon xanh có kích thước nhỏ hơn Neon vua . Màu sắc của chúng cũng không đẹp bằng Neon vua , chúng ta phân biệt Neon xanh với Neon vua bằng cách nhìn vào dãi màu đỏ của chúng. Neon xanh có dãi màu đỏ chỉ kéo dài bằng 1/2 cơ thể , còn Neon vua thì kéo từ đầu đến đuôi. Tuy nhiên giá thành của neon xanh khá rẻ, và sức sống cũng tốt hơn 1 tí so với cá Neon vua . Nên đây có thể là giải pháp cho các bạn có ngân sách hạn hẹp.

  Cá Tam Giác là loài cá sống theo bày đàn tuyệt vời , chúng thường đi theo bày và cũng có sự phân bố tốt . Đây là loài cá rất thích hợp cho những hồ thủy sinh có mật độ cây dày. Màu sắc phản chiếu ánh sáng và kích thước tương đối nhỏ phù hợp cho nhiều kích cỡ hồ thủy sinh khác nhau. Dễ nuôi và giá thành rẻ, phù hợp cho dân chơi thủy sinh

  Cá cầu vòng ngày càng phổ biến hơn trong các hồ thủy sinh. Điều này là do màu sắc tự nhiên phản xạ ánh sáng của chúng .Vảy của cá cầu vòng lấp lánh và có nhiều màu sắc khác nhau. Với hồ thủy sinh có bố cục tĩnh lặng hơi buồn thì cá cầu vòng là lựa chọn tốt nhất . Chúng sẻ giúp cho hồ thủy sinh thêm sinh động và nhìn có chiều sâu hơn hẳn. Ngoài ra mức giá trung bình và nhiều loại với màu sắc khác nhau cũng giúp cho cá Cầu Vòng ngày càng được ưa chuộng và phổ biến.

  Có thể nói cá Thần Tiên quá quen thuộc với dân chơi cá từ lâu. Hiện nay chúng có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Kích thước của cá Thần Tiên cũng khá lớn , có con phát triển max size to hơn cả bàn tay. Là một cá đẹp và được ưa chuộng nhiều , cá Thần Tiên phù hợp cho nhiều dạng bố cục hồ thủy sinh lớn , rộng, có không gian thoáng đảng. Tuy nhiên cá Thần Tiên rất dễ bị kích ứng với môi trường nước , nhất là độ pH. Chúng khá nhạy cảm dễ bệnh , hãy đảm bảo bạn sẻ chăm sóc hồ thủy sinh tốt khi nuôi loài cá Thần Tiên này.

  7. Cá Đĩa – Discus

  • Tên thông dụng : Cá Đĩa
  • Tên tiếng anh : Discus Fish
  • Tên khoa học : Symphysodon

  Chắc không ai xa lạ với loài cá có nguồn gốc từ Amazon này . Cá Đĩa là loài cá đa dạng về màu sắc nhất hiện nay. Người ta tin rằng màu sắc của cá Đĩa giúp chúng dễ nhận biết và quyến rũ nhau trong môi trường tâm tối Amazon. Thậm chí hàng năm vẫn diễn ra các cuộc thi đọ về màu sắc của loài cá này. Đương nhiên giá thành cũng sẻ đi đồng với màu sắc. Chúng cũng là loài khá nhạy cảm với pH, khó nuôi và khá kén thức ăn. Nhưng bạn sẻ cảm thấy tuyệt vời nếu cá Đĩa sống tốt trong hồ thủy sinh của mình. Hồ lớn , mật độ cây rậm , có không gian bơi , độ sáng phù hợp là những điều cần thiết khi nuôi cá Đĩa.

  8. Cá Bảy Màu – Guppys

  • Tên thông dụng : Cá Bảy Màu
  • Tên tiếng anh : Guppys Fish

  Nhiều người nói cá Bảy Màu quá phổ biến và thường quá. Tuy nhiên chúng rất đa dạng về màu sắc , đa dạng đến nổi chưa chắc một dân chơi cá cảnh sành sỏi chưa chắc đã biết hết về loài của chúng. Thậm chí mỗi năm người ta còn lai tạo ra một loại màu sắc mới đặc trưng riêng. Cá Bảy Màu dễ nuôi, dễ đẻ, và rất linh hoạt. Nếu bạn thích một hồ thủy sinh sôi động thì cá Bảy Màu là lựa chọn tuyệt vời. Chúng không thích các dòng chảy mạnh và thay đổi pH đột ngột. Ngoài ra chúng hay bị các loài cá khác cắn đuôi nên hãy xem xét khi nuôi cá Bảy Màu với các loài cá khác nhau.

  9. Cá Trâm – Chili Rasbora / Mosquito Rasbora

  Cá Trâm là loài cá đi theo bày đàn và khá nhút nhát . Chúng có kích thước nhỏ , phù hợp với các hồ thủy sinh nhỏ. Người ta hay nuôi cá Trâm chung với các loài tép thủy sinh. Tuy nhỏ nhưng màu sắc khá nổi bật, với màu đỏ đặc trưng và hay đi theo bày đàn nên chúng được ưa thích rất nhiều. Cá Trâm thường được bày bán làm cá mồi trong các tiệm cá, bạn có thể dễ dàng mua số lượng lớn mà giá thành khá rẻ với loài cá Trâm này.

  Màu sắc nổi bật , tuổi thọ cao, dễ nuôi, cá Sặc Gấm dần dần phổ biến nhiều trong các hồ thủy sinh . Tuy nhiên đây là một loài cá khá dữ , chúng hay đánh nhau để dành lãnh địa riêng. Một hồ thủy sinh 1m2 thì nuôi khoảng 1-2 cặp là vừa. Điểm nổi bật nhất của cá Sặc Gấm vẫn là màu sắc đa dạng, và màu đỏ đặc trưng sẻ làm nổi bật hơn cho hồ thủy sinh của bạn .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Cần Câu Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 9, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 9
 • Hướng Dẫn: Cách Xây Hồ Cá Xi Măng
 • Cách Xây Hồ Cá Ngoài Trời
 • Những Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp
 • Tìm Hiểu Một Số Loài Cá Cảnh Biển Dễ Nuôi Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Các Loại Cá Cảnh Thủy Sinh Dễ Nuôi Cho Người Mới Chơi
 • Top 5 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất Cho Người Mới Chơi
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Hắc Molly Khỏe Mạnh Nhất
 • Các Loại Cá Cảnh Không Cần Oxy, Chúng Có Thực Sự Dễ Nuôi?
 • Danh Sách Các Loài Cá Nước Lợ Đang Được Nuôi Ở Nước Ta
 • Thay vì nuôi cá nước ngọt thông thường trong những hồ cá cảnh ngày nay một xu hướng nuôi cá cảnh phổ biến hơn cả đó chính là nuôi cá cảnh biển. Tuy nhiên nuôi cá cảnh biển không phải dễ dàng, nếu là người mới bắt đầu hãy nên nuôi một số loài cá cảnh biển dễ nuôi trước để vừa nuôi vừa đảm bảo cá sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện chăm sóc đơn giản nhất.

  Đâu là những loài cá cảnh biển dễ nuôi nhất?

  Có rất nhiều loại cá biển dễ nuôi mà người mới chơi hồ cá cảnh biển có thể lựa chọn để chơi. Những loài cá này đều là những loài cá dễ dàng thích nghi, đơn giản trong quá trình chăm sóc.

  Đứng đầu trong danh sách những loài cá cảnh biển dễ nuôi nhất chắc chắn phải kể đến cá Hề. Đây không những là loài cá dễ nuôi mà còn là loài cá cảnh biển phổ biến bậc nhất mà bất cứ người chơi hồ cá cảnh biển nào cũng lựa chọn chơi. Với đặc tính sinh trưởng và dễ thích nghi với nhiều điều kiện môi trường sống khác nhau loài cá này có thể sống khỏe mạnh trong điều kiện chăm sóc đơn giản nhất.

  Cá bướm nâu nhạt

  Một trong những loài cá cảnh biển cũng xếp vào danh sách loài cá dễ nuôi nhất đó chính là cá bướm nâu nhạt. Có thể nhiều loài cá bướm khác nuôi khó khăn nhưng loài cá bướm nâu nhạt này lại dễ dàng để chăm sóc vô cùng. Loài cá này là loài cá nước mặn ăn tạp nên quá trình chăm sóc người nuôi không cần quá bận tâm đến việc phải đầu tư thời gian, công sức chăm sóc.

  Cá Kim Sơn

  Tiếp đến một trong những loại cá cảnh biển phổ biến được biết đến với khả năng dễ nuôi là cá Sơn. Loài cá này có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt với các chấm, các sọc nhiều màu sắc. Loài cá này có sức chịu đựng tốt trong nhiều điều kiện môi trường sống nên người nuôi không cần quá chăm chút trong quá trình chơi hồ cá cảnh biển.

  Cá Thia Lia

  Trong danh sách những loài cá cảnh biển dễ nuôi cho người mới bắt đầu chắc chắn không thể thiếu cá Thia. Cá Thia được biết đến là một trong những loài cá biển có đặc tính sống khỏe dù môi trường sống có khắc nghiệt đến đâu nên người chơi hoàn toàn an tâm về một chế độ nuôi cá hết sức đơn giản mà cá cũng có thể phát triển tốt. Chưa kể đến loài cá cảnh biển này còn đa dạng kiểu loại cho người chơi lựa chọn như: cá Thia xanh, cá Thia đỏ, cá Thia đuôi vàng,…

  Muốn chăm sóc tốt cá cảnh biển nên làm gì?

  Mặc dù lựa chọn những loài cá cảnh biển dễ nuôi song người chơi hồ cá cảnh biển cũng cần phải hết chú trọng đến nhiều yếu tố khác nhau để có một bể nuôi đảm bảo chất lượng và giá trị thẩm mỹ tốt nhất. Việc đầu tư thiết kế, thi công một hồ cá cảnh biển tốt nhất là giải pháp hàng đầu để chăm sóc tốt cho các loài cá cảnh biển.

  Nếu không biết cách để tạo ra một hồ cá cảnh biển chất lượng, đẹp mắt, đúng chuẩn hãy tìm đến với Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải để có thể lựa chọn và sở hữu được những mẫu hồ cá cảnh biển có một không hai trên thị trường. Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải với kinh nghiệm của mình chắc chắn sẽ giúp khách hàng mang cả đại dương thu nhỏ hoàn hảo nhất vào trong không gian sống của gia đình mình.

  Để được tư vấn thêm về các loài cá cảnh biển dễ nuôi cũng như các loài hồ cá cảnh biển tiêu chuẩn khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp liên hệ đến với Hồ Cá Nghệ Thuật Hoàng Hải để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

  CỬA HÀNG HỒ CÁ NGHỆ THUẬT HOÀNG HẢI

  • – Hotline: 0901 677 678 – 0909.592.693
  • – Fanpage: https://www.facebook.com/hoanghai.aquarium/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Nuôi Cá Gì Dễ Sống?
 • Một Số Loài Cá Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bán Cần Câu Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 9, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 9
 • Hướng Dẫn: Cách Xây Hồ Cá Xi Măng
 • Các Loại Cá Cảnh Dễ Sinh Sản, Dễ Nuôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Lá Bàng Khô Có Lợi Hay Hại Cho Cá Betta Bạn Đã Biết Hết Chưa?
 • Thú Chơi Cá Lia Thia
 • Cá Betta Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Betta Khỏe Mạnh, Lớn Nhanh
 • Làm Sao Để Chăm Sóc Bể Cá Lúc Về Quê Ăn Tết?
 • Top 4 Địa Chỉ Bán Cá Cảnh Đẹp Và Uy Tín Nhất Đà Nẵng
 • Các loại cá cảnh dễ sinh sản là tiêu chí được nhiều người mới chơi cá cảnh lựa chọn khi nuôi cá. Tuy nhiên việc nhân giống cá là không dễ. Cần phải hiểu về các loại cá dễ sinh sản, tập tính và thời điểm thích hợp, cách để chúng sinh sản như thế nào.

  1. Cá cảnh dễ sinh sản, dễ nuôi

  Một nét quyến rũ của việc nuôi cá cảnh là có nhiều loài cá có thể nhân giống khi nuôi. Tuy nhiên do không gian bị giới hạn, thường ta khó tách chúng ra và tìm cho chúng một nơi sinh đẻ chắc chắn, do vậy mà trứng hay cá bột vừa lớn thường bị cá lớn ăn thịt. Có hể giải quyết vấn đề này bằng cách tạo những bể nuôi riêng biệt, trong đó chỉ để cá sắp sinh sản. Bể cách ly này sẽ đáp ứng được yêu cầu trên.

  Người ta có thể chia sự sinh sản của cá thành hai giai đoạn: các sự kiện dẫn đến sự thu tinh và sự chăm sóc cá bột. Người nuôi cá, ở hai giai đoạn dó, cần tác động đến sự chọn lựa và đặt điều kiện cho cá trưởng thành; chuẩn bị bể nuôi cá sinh sản, trông nom sự thụ tinh và việc nuôi cá bột.

  2. Các loại cá cảnh để trứng dễ sinh sản

  Cá đẻ trứng bằng nhiều cách. Một số làm phân tán trứng, một số lại đặt trứng lên giá thể, một số làm tổ, một số lại ngậm trứng trong miệng.

  Do có những hình thức đẻ trứng phong phú như vậy của cá mà người nuôi cá phải chuẩn bị bể nuôi cho phù hợp. Những loài cá làm phân tán trứng thường không bảo vệ trứng mà có khi còn ăn trứng. Muốn giữ trứng, ta có thể dùng nhiều cách.

  Nên tách cá bố mẹ ra ngay sau khi đẻ, hoặc làm một lớp sỏi đá ở đáy bể để cho trứng rơi vài các kẹt tránh bị cá bố mẹ ăn.

  Cũng có thể trồng nhiều loại cây trong hồ để các trứng dính bám vào để che giấu kẻ ăn mồi. Hoặc dùng một cái lưới chìm cho cá đẻ trên đó, trứng sẽ rơi xuống dưới.

  Với những loài cá chôn vùi trứng, thì đáy của bể phải được phủ bằng một lớp than bùn lên trên sỏi để cá có thể vùi trứng vào đó. Các cá đẻ trên giá thể bảo vệ trứng và cá bột; do ậy cầncó đá thích hợp và hang làm chỗ đẻ tốt cho chúng.

  Ngược lại, cá làm tổ không đòi hỏi một vật liệu riêng biệt nào, chúng thu lượm các mảnh cây. Do đó, trong bể cần trồng nhiều cây cỏ để tạo chỗ ẩn cho cá mẹ sau khi đẻ.

  Ở những cá ấp trứng bằng miệng, sự ấp trứng xảy ra trong khoang miệng của cá cái. Cá này, trong suốt thời kỳ đó rất cần sự yên tĩnh và hòa bình; cá cũng không cần nghĩ tới việc ăn uống.

  Cá Betta – Cá Xiêm

  Cá Betta, cá Xiêm , hay còn có một vài tên gọi khác là cá lia thia, cá đá, hay cá chọi. Loài cá này lần đầu tiên được tìm thấy tại các vùng nước nông ở Thái Lan.

  Cá xiêm có hình dáng khá dễ thương, với màu sắc rực rõ, đặc biệt là với chiếc đuôi xòe rộng trông thật ấn tượng. Đặc tính của cá xiêm là khi trưởng thành chúng thường hay đá nhau, vì thế mà trẻ em và người lớn đều thích nuôi để làm thú tiêu khiển.

  Ép cá betta không hề khó nhưng cũng cần đôi chút kỹ thuật. Đáng nhớ nhất sẽ là cảm giác háo hức, mong chờ những chú cá con sắp ra đời.

  >> Kỹ thuật ép cá Betta cho hiệu quả cao >> Kỹ thuật nuôi và chăm sóc Betta khỏe mạnh

  Cá vàng là một thành viên tương đối nhỏ của họ cá chép.

  Được nhân giống đầu tiên tại Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước. Tới nay chúng là loài cá rất phổ biến để nuôi làm cảnh và cũng là lựa chọn hàng đầu của những người mới tập nuôi cá cảnh.

  Cá vàng rất dễ sinh sản nếu bạn hiểu tập tính của chúng, cá vàng thường sinh sản vào mùa xuân. Nếu muốn cá đẻ. Bạn hãy giảm nhiệt độ bể xuống khoảng 10 -12 độ C để mô phỏng mùa đông. Sau đó tăng dần tới 20 – 23 độ C. Điều này sẽ kích thích chúng sinh sản.

  Một cá vàng cái có thể đẻ được 1000 – 10000 trứng tuỳ vào từng loại.

  Cá con có thể ăn trứng nước hoặc một số thức ăn đặc chế.

  Cá mai quế có tên khoa học là: Aphyocharax.

  Chúng rất dễ nuôi, sống trong môi trường nước ngọt có độ pH từ 6,5 đến 7,5. Nhiệt độ thích hợp là khoảng 23 đến 27 độ C.

  Khi cá mai quế sinh sản, nên để một cá đực và hai cá cái sang một bể riêng. Bể cá cần phải có một lớp sỏi nền để cá đẻ trứng.

  Sau khi trứng cá nở cần tách riêng bố mẹ sang bể khác. Và cho cá con ăn thức ăn chuyên dụng như artemia, tôm ngâm nước muối…

  Cá sặc gấm là một cá rất dễ nuôi. Chúng có màu sắc rất sặc sỡ. Thân hình thường có các màu sọc xanh dương, xanh lục hay hồng đỏ khiến chúng như lấp lánh trong hồ.

  Nước trong hồ cần độ pH từ 6,7 đến 7. Chúng cũng không cần cung cấp oxy ngoài.

  Tới thời điểm sinh sản ta nên tách một cặp cá đực cái ra một bể nhỏ riêng. Cá đực sẽ làm tổ bằng bọt khí và thực vật trên bề mặt nước. Sau đó cái sẽ đẻ vào tổ đó. Mỗi lần cá cái sẽ đẻ từ 800 – 1500 trứng. Cá đực sẽ thụ tinh dần dần cho trứng.

  Lưu ý sau khi cá cái đẻ xong cần tách cá cái ra vì lúc này cá đực rất hung dữ để bảo vệ trứng.

  Sau khoảng 2 đến 3 ngày trứng nở ta cho cá ăn lòng đỏ trứng gà luộc chín hoặc thức ăn tự nhiên như tảo, các loài giáp xác. Tới 1 đến 2 tháng cá con đã có thể ăn thức ăn tổng hợp.

  3. Các loại cá cảnh đẻ con dễ sinh sản

  Có những loài cá đẻ con ngay từ lúc mới sinh, các cá con đã bơi được tự do và vóc dáng như bố mẹ chúng thu nhỏ lại. Tất nhiên là trong bể nuôi có nhiều cây cỏ và cả một thảm cây nổi, có thể làm cho chúng thoát khỏi sự ăn thịt của cá bố mẹ.

  Bể sinh sản không nên có mật độ cá quá dày. Trong bể, cần có dụng cụ lọc bằng bọt bể là tốt nhất vì không gây hại cho cá con.

  Cá 7 màu – Guppy

  Cá bảy màu là một loại cá nhiệt đới khá được ưa chuông tại Việt Nam. Giá thành rẻ lại đẹp cùng khả năng sinh sản nhanh và dễ nuôi.

  Để nuôi cá bảy màu đơn giản và dễ dàng. Chúng ta chỉ cần thả chúng vào môi trường nước sạch hoặc hơi kiềm và cho chúng ăn đầy đủ 2 lần/ ngày.

  Cá có khả năng mang thai và sinh sản rất thanh. Thời gian mang thai và sinh sản chỉ từ 22-30 ngày. Sau khi được thụ tinh thì vùng gần hậu môn sẽ có màu sẫm gọi là đốm thai sẽ lớn dần lên và sẫm màu đi.

  Cá Guppy cái có thể sinh sản từ 5-30 con cho mỗi lứa, cá con vừa sinh ra đã có thể biết bơi và ẩn nấp.

  Cá Bình Tích

  Cá bình tích hay còn có tên gọi khác là cá molly, cá bình trà. Là loại cá rất dễ nuôi. Tính tình rất hiền lành và sống theo từng đàn. Chúng rất thích ăn các loại rong rêu có hại và là một loại cá có ích cho bể.

  Dễ nuôi và cũng là một trong các loại cá cảnh dễ sinh sản. Lại dễ lai với những màu khác nhau để tạo ra một màu độc quyền cho bạn. Nếu biết cách lựa chọn, thì chỉ sau 1-2 ngày khi mua về là chúng sẽ đẻ.

  Cá Đuôi Kiếm

  Cá đuôi kiếm là một trong những loài cá cảnh nhiệt đới phổ biến nhất. Cá còn có các tên gọi khác như: cá hoàng kim, cá đốm. Cá có nguồn gốc đông nam mexico. Thường sống ở các sống, suối, kênh rạch. Tới những năm năm 50 cá được du nhập vào việt nam.

  Cá đuôi kiếm rất dễ nuôi và lành tính. Tuy nhiên cần chú ý là cá chịu rét khá kém.

  Là loại sinh trực tiếp ra cá con. Thường cá đuôi kiếm thích đẻ vào ban đêm, mỗi lần đẻ từ 12 đến 20 con.

  Bạn nên chú ý thả rong rêu vào bể cho cá con lẩn trốn. Thức ăn cơ bản của cá con là trứng nước hoặc bánh mỳ phơi khô đều được.

  4. Chọn cá giống dễ sinh sản, dễ nuôi

  Do đặc điểm sinh lý của mỗi loài cá có sự khác nhau, cho nên kỹ thuật cho cá đẻ ở mỗiđối tượng đều có sự khác nhau.

  Dù là cá đẻ trứng hay đẻ con, điều quan trọng trước tiên là tìm cho đúng một cặp, một trống, một mái.

  Thường thì cá đực có vây hậu môn biến đổi khác với cá cái. Ở các cá đẻ trứng, ít có sự khác biệt rõ rệt, chỉ có một số đặc tính có thể giúp xác định cá đực hay cá cái.

  Thông thường cá đực mảnh hơn và có màu sắc sặc sỡ hơn, và các vây khá phát triển.

  Trong bể nuôi, các loài cá thuộc họ cá rô phi thường tự lựa chọn cá khác giống để ghép đôi.

  Cá chọn để sinh sản phải là cá khỏe mạnh, không bị bệnh hoặc biến dạng. Cần chọn cá có những điểm mạnh như là có màu sắc đẹp, vây phát triển tốt v.v…

  Trước khi cho cá ghép đôi, người ta thường nuôi tách riêng cá đực và cá cái.

  Suốt trong thời kỳ này, phải chăm sóc và có chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Cách làm này sẽ đảm bảo là cá cái có trứng tốt.

  5. Chăm sóc cá sinh sản

  Lúc cá sinh đẻ và giai đoạn kế tiếp, cần đặc biệt quan tâm đến cá. Một số cá đực ve vãn cá cái nồng nhiệt. Một số khác ngược lại, lại xua đuổi cá cái mà không chấp nhận ghép bắt cặp ngay từ đầu.

  Có những loài cá không quan tâm đến trứng đẻ ra, có khi cá cái ăn trứng.

  Trong trường hợp này, người nuôi phải đưa cá cái sau khi đẻ ra khỏi bể nuôi, chỉ để cho cá đực chăm sóc con. Hoặc có thể đưa cả cặp trống mái ra và ấp trứng một cách nhân tạo bằng cách đặt một miếng đá bọt gần trứng. Để cho dòng nước chảy thay thế chuyển động quạt vây của cá bố mẹ. Làm như vậy, cá vẫn đủ ôxy để sinh trưởng.

  Trứng cá họ Cá chép răng thường được đẻ ra trong các bụi cây tự nhiên, trên lớp than bùn ở đáy bể. Tùy theo loài cá, ta phải thu nhặt trứng và cho nở ở nước ít sâu. Có thể để chúng trong 1-2 tháng trong than bùn hầu như khô trước khi nhúng lại vào nước để thúc đẩy sự nở trứng.

  Do cá đực thường khỏe hơn, trong thực tế, người ta thường xếp 1 cá đực cùng với hai cá cái.

  Trong trường hợp những loài cá làm tổ bọt, tốt nhất là mang cá cái ra khỏi bể sau khi trứng đã thụ tinh. Cá đực sẽ bảo vệ tổ và trứng một cách nồng nhiệt.

  Sau khi cá đã sinh đẻ, nên để cho cá đẻ con nghỉ vài hôm cho lại sức rồi mới cho chúng vào bể nuôi chính.

  6. Chăm sóc cá con

  Kể từ lúc bắt đầu bơi được, cá con đã cần đến thức ăn, nhưng chính trong giai đoạn chưa bơi thực sự này, cá có thể sống nhờ chất dự trữ ở túi noãn hoàng. Không cần cho ăn vội, vì lúc này cá cũng chưa biết ăn, do vậy thức ăn thừa sẽ làm ô nhiễm bể.

  Thức ăn đầu tiên của cá phụ thuộc vào kích thước của cá, vì các loài cá nở ra hoặc được đẻ ra thường có kích thước khác nhau. Thường thì cá con của các loài làm tổ và đẻ trứng phân tán tỏ ra không ham ăn như cá con của họ Cá rô phi và cá đẻ con.

  Cá con cần cho ăn liên tục. Sự tăng vận chuyển của nước và thay nước mới sẽ làm tăng sự sinh trưởng điều hòa của cá. Khi cá đã lớn, có hình dạng và màu sắc riêng biệt của cá bố mẹ. Cần loại hết các cá ốm yếu, chậm chạp. Các cá con không có màu và vây phát triển bình thường cũng nên loại bỏ. Lựa chọn cá đẹp đẻ nuôi, để tạo giống là cần thiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Đốm Trắng Ở Cá Betta (Lia Thia, Xiêm) Và Cách Điều Trị
 • Cá Betta Sinh Sản Như Thế Nào ?
 • Chế Biến Thức Ăn Dinh Dưỡng Cho Cá Betta Từ Thịt Bò
 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cách Ép Và Giá Cá Betta
 • Cách Nuôi Cá Xiêm Betta (Cá Lia Thia Xiêm, Cá Chọi Xiêm) Trong Bể
 • Các Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Cấp Bạt Hdpe Lót Hồ Nuôi Tôm Tại Ninh Bình, Bạt Nhựa Chống Thấm
 • Cá Bống Oto Đặc Điểm Sinh Học Và Cách Chăm Sóc
 • Cá Otto: Đặc Điểm Sống, Sinh Sản Và Cách Nuôi Cá Otto
 • Bán Lắp Đặt Đuôi Cá Cánh Lướt Gió Ô Tô Xe Hơi Giá Rẻ Tphcm
 • Giá Cá Đĩa Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ Tphcm, Hà Nội
 • Có nhiều loại cá cảnh dễ nuôi nhỏ đẹp

  Cá bảy màu dẫn đầu danh sách cá cảnh dễ nuôi

  Cá bảy màu hay còn gọi là cá guppy là một sự lựa chọn không thể bỏ qua nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một bể cá. Chúng dẫn dầu top những loài cá cảnh nuôi dễ nhất, có kích thước nhỏ với đủ màu sắc khiến cho bể cá của bạn sẽ thật sự sống động và làm dịu mắt khi nhìn vào.

  2. Cá hồng kim (cá kiếm)

  Cá hồng kim có tên khoa học: Xyphoporus helleri Heckel. Chúng chủ yếu sống trong môi trường nước ngọt với độ pH = 7 và nhiệt độ từ 25 – 28 độ C, một trong những loài cá cảnh dễ nuôi được dân chơi cá cảnh kết hợp nuôi trong bể thủy sinh.

  Đặc điểm nổi bật của loại cá này chính là phân đuôi của chúng: cái đuôi chiếm chiều dài khoảng 1/3 thân thể, tuy nhiên đuôi của cá kiếm không phải là 1 vũ khí mà chỉ là vật dùng để trang trí và là đặc điểm nổi bật để con cái chọn lựa con đực. Những con cái thường lựa chọn con đực có chiếc đuôi kiếm to, màu sặc sỡ cho việc giao phối. Lưu ý là khi cá đẻ trứng phải tách riêng bố mẹ vì cá hay ăn trứng và không có thói quen nuôi con

  Cá trưởng thành có thể dài 6cm và rất khỏe. Chúng là loài cá dễ nuôi nên có thể nuôi chung với các cá cảnh khác như phượng hoàng, tứ vân, cánh buồm, thần tiên…để trang trí trong các bể cá để bàn, bể cá mini mà không cần sử dụng sục oxi.

  3. Cá thia đá (cá Betta)

  Cá thia đá còn có tên khác là cá chọi hoặc cá xiêm rồng, cá lia thia hay cá betta. Tên tiếng Anh là Siamese fighting fish còn được gọi là “etta fish” hoặc “betta”. Tên của chi này có nguồn gốc từ “ikan bettah” (một ngôn ngữ địa phương của Malaysia).

  Với kích thước nhỏ, thức ăn đơn giản, dễ tìm, không phải thay nước liên tục và có tuổi thọ khá cao là những ưu điểm khiến cá betta là loại cá vô cùng được ưu chuộng nuôi trong các bể cá tại gia.

  Cá thia đá là một trong số những loài cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất cũng là một trong những loài cá cảnh dễ nuôi thuộc họ Osphronemidae, bộ Perciformes có xuất xứ từ Thái Lan, bán đảo Mã Lai và Campuchia với tên gọi theo tiếng địa phương lần lượt là pla-kad, ikan bettah và trey krem.

  Cá thia đá trưởng thành dài khoảng 6 cm (có một số giống dài 8 cm) và có thể nuôi trong không gian hẹp như các loại bể cá để bàn. Gần đây người ta còn lai tạo được những giống cá xiêm rồng khổng lồ (giant bettas) dài trên 8 cm.

  Được biết đến như một loài cá cảnh có màu sắc sặc sỡ với bộ vây chảy dài tuyệt đẹp nhưng màu sắc tự nhiên cá thia đá hoang dã chỉ là màu xanh lá cây xỉn (dull green) và màu nâu, ngoài ra bộ vây của cá thia đá hoang dã tương đối ngắn. Tuy nhiên do quá trình lai tạo chúng ngày càng có màu sắc sặc sỡ và bộ vây dài hơn. Ví dụ như những các giống cá thia đá: Veiltail, Delta, Superdelta, Halfmoon…

  4. Cá vàng

  Cá vàng có tên tiếng Anh là “Gold fish”. Tên tiếng Việt khác là cá ba đuôi, cá bốn đuôi.

  Cá vàng là loại cá phổ biện nhất tại mọi bể cả hiện nay. Chúng nhanh nhẹn, màu sắc tươi sáng, dễ nuôi mà không cần chăm sóc nhiều.

  Lịch sử: Cá vàng là loại cá phổ biến nhất và có lịch sử lâu đời nhất trong các loài cá cảnh. Chúng được thuần hóa từ loài cá giếc Phổ (Carassius gibelio), một loài cá giếc màu nâu xám sẫm bản địa của châu Á. Cá vàng được nhân giống theo màu lần đầu tiên tại Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước. Do chọn giống, cá vàng đã phát triển thành nhiều giống khác nhau và hiện có nhiều màu sắc và hoa văn đa dạng với hình dạng và kích thước khác nhiều do với giống cá ban đầu.

  Một số loại cá vàng phải nuôi trong bể kính trong nhà vì chúng yếu hơn các giống cá tự nhiên ban đầu. Một số loài khác như cá vàng Shubunkin lại khỏe hơn và có thể sống trong hồ cá ngoài trời.

  Cá vàng có thể phát triển tới chiều dài khoảng 16 – 20 cm. Tuy nhiên ít có loài nào đạt được kích thước này. Cá vàng còn có thể thay đổi màu sắc theo phổ ánh sáng trong bể nuôi. Cá sống trong bể tối sẽ có màu nhạt hơn vào các buổi sáng và sẽ dần mất màu theo thời gian.

  5. Cá sặc gấm

  Về màu sắc lung linh, huyền ảo thì cá sặc gấm có lẽ là đứng đầu bảng. Chúng có khả năng sống trong môi trường nghèo oxy và không sành ăn tẹo nào. Chú cá sặc gấm sẽ đẹp hơn khi chúng bắt đầu vào mùa giao phối. Cá đực sẽ làm tổ bọt trên mặt nước để chăm sóc trứng. Đúng là những ông bố của gia đình phải không các bạn?

  6. Cá ngựa vằn

  Ngoài màu sọc đen truyền thống, hiện nay cá ngựa vằn đã được lai giống để có thêm nhiều màu sắc khác nữa như đỏ, xanh vàng… Chúng luôn bơi theo từng đàn và rất nhanh nhẹn.

  7. Cá tứ vân

  Sở hữu 4 vân đen chạy đều trên cơ thể, loại cá tứ vân với sức sống mãnh liệt, giá thấp hiện đang được nhiều người lựa chọn cho bể thủy sinh nhà mình. Chúng có nét gì đó rất giống những chú cá chép với kiểu dáng bẹt bẹt của mình.

  8. Cá bống

  Cá bống có tên khoa học: Gyrunocheilus. Môi trường sống chủ yếu của chúng là ở nước ngọt, nước trung tính với nhiệt độ khoảng 23-29 độ C.

  Đặc điểm: Chúng thường sống tầng giữa và đáy bể và được nuôi trong bể thủy sinh có nhiều thực vật. Cá bống nhỏ bé là loại khá nhút nhát nên có thể nuôi trung với nhiều loại cá khác. Chức năng chính của chúng là dọn bể để môi trường nước được trong sạch hơn. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là chúng không sinh sản trong môi trường nhân tạo.

  9. Cá mai quế

  Cá mai quế có tên khoa học: Aphyocharax. Giống như cá bống, cá mai quế cũng sống trong môi trường nước ngọt, nước trung tính với độ pH từ 6,5- 7,5, nhiệt độ từ 23 – 27 độ C.

  Cá mai quế là loài cá cảnh khá hiền lành thường sống theo bầy đàn và thường sống ở tầng giữa của bể. Thức ăn ưa thích của chúng là những loại thức ăn nhỏ mịn. Khi sinh sản, cá thường đẻ trứng phân tán. Sau khi nở, cá con ăn ấu trùng tôm để trưởng thành. Trong đàn cá thường thì những con đực sẽ có mầu sắc sặc sỡ hơn nhưng con cái.

  10. Cá hồng két

  Cá hồng két có tên tiếng Anh: Bloody Parrot hoặc Blood Parrotfish. Tên tiếng Việt khác: Két đỏ, Huyết anh vũ.

  Đây là một trong những loại cá nuôi tại gia vô cùng đặc biệt bởi loài này đã được sâm nhiều màu cũng như hoa văn khác. Thậm chí, đuôi của chúng cũng đã được cắt để lai tạo tành đuôi hình trái tim. Màu dỏ của cá hồng két khiến cho bể thủy sinh của bạn rực rỡ và nổi bật hơn khi bạn ngắm nhìn.

  Cá hồng két được lai tạo ở Đài Loan vào khoảng năm 1986 và được du nhập vào Việt Nam cách đây nhiều năm. Cá hồng két được coi là tổ tiên của loài cá la hán hiện nay nên chúng cũng được cho sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho người nuôi.

  Đặc điểm: Cá hồng két thường có nhiều chủng loại khác nhau như cá hồng két tím với màu tím đặc trưng, cá hồng két king kong cực lớn với ánh hồng chói mắt…và chúng có thể nuôi chung với cá rồng, cá la hán.

  11. Cá tài phát

  Cũng là loài cá có thể đem lại may mắn cho người chơi, cá tài phát rất được yêu thích trong thời gian gần đây

  Tên tiếng Anh: Gourami, Albino giant gourami

  Tên tiếng Việt khác: cá phát tài, cá tai tượng thường

  Cá phát tài còn gọi là cá tai tượng, là loài thích ăn rau sống. Cá chịu được môi trường nước nghèo ôxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang. Cá phát tài đực khi trưởng thành có đầu u và kích thước to lớn hơn cả cá chép.

  Chúng có nguồn gốc ở 1 số nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

  Cá tài phát khi trưởng thành có thể đạt kích thước đến 70cm. Tuy nhiên vì chúng khá dữ nên khó nuôi chung hoặc ghép đôi với các loài khác. Nhưng bù lại, chúng rất dễ nuôi vì rất khỏe và chịu được môi trường nước nghèo ôxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang.

  12. Cá lau kiếng

  Để làm sạch bể một cách tự nhiên, bạn nên nuôi cá lau kiếng.Chúng sẽ xử lý đống rêu bám quanh thành hồ một cách sạch bóng như những người thợ thực thụ. Hiện nay có rất nhiều loại cá âu kiểng như dòng thông thường, dòng da beo hay pleoco cao cấp tùy vào khả năng tài chính của bạn. Cá lau kính có khả năng bơi lên đớp oxy trên mặt bể cá nên là một trong các loại cá cảnh dễ nuôi trong môi trường thiếu oxy.

  13. Cá sấu hỏa tiễn (cá sấu cảnh)

  Bạn có thể nhận ra ngay loại cá này nhờ hình dáng bên ngoài của nó giống như một mũi tên. Chính vì vậy,cá hỏa tiễn có khả năng bơi rất nhanh. Cá hỏa tiễn là loài ăn tạp, ăn tất cả những gì có thể ăn và thuộc một trong các loại cá cảnh dễ nuôi.

  14. Cá chép Nhật (cá Koi)

  Cá chép Nhật là loài cá chép (Cyprinus carpio) thông thường đã thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh. Chúng có nguồn gốc Trung Quốc nhưng được cải tạo và nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Có một thực tế là cá chép do người Nhật lai tạo đẹp về màu sắc và rất đắt giá.

  Cá chép hiện được nhiều người ưa chuộng nuôi trong hồ xây.Một lời khuyên cho những người mới học nuôi cá chép này là chỉ nên mua những chú cá chép Nhật có giá thành vừa phải không nên chơi luôn loại đắt tiền

  Do vậy, mỗi khi nhắc đến loài cá chép được lai tạo có nhiều màu sắc đẹp, người ta liên tưởng ngay đến người Nhật và thường gọi chung là cá chép Nhật (cá Koi). Từ “Koi” trong tiếng Nhật là cá chép, từ đồng âm khác nghĩa là tình yêu, yêu mến. Với người Nhật thì cá chép Koi và các hình xăm trên cá được coi là điềm may mắn. Cá Koi được chia ra làm 2 loại: Koi chuẩn và Koi bướm.

  Koi chuẩn: Hình dáng giống như cá nguyên thủy, nhưng được pha trộn nhiều màu sắc rất đẹp (khi được nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng), do đó cá Koi chỉ thật sự đẹp khi được nuôi ở ao.

  Koi bướm: Khác với cá nguyên thủy là vi, vây và đuôi dài, khi bơi nhìn uyển chuyển rất đẹp, nên có thể nuôi được ở cả ao và hồ kiếng. Koi bướm còn có những tên gọi khác như “cá chép vây dài” hoặc “cá chép Rồng”.

  Nếu là người mới tập chơi, bạn có thể mua cá dòng chép Nhật bình thường với giá khoảng 20- 100 nghìn. Sau đó nâng cấp lên dòng cá chép Koi có giá vài triệu đồng/con .

  Những loài cá trên đều không quá kén chọn về môi trường sống cũng như khẩu phần thức ăn. Do vậy, bạn không cần quá nhọc công để chăm sóc cho chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Tại Nam Định
 • Cá Cảnh Nước Mặn Đa Dạng Màu Sắc Cho Sức Sống Mới
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Cảnh Trong Bình Thủy Sinh Nhỏ
 • Cá Đĩa Ăn Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
 • Chăn Ra Gối Nàng Tiên Cá Màu Xanh Dương Cực Dễ Thương Cho Bé Gái Atkds57
 • Một Số Loại Cá Cảnh Thông Dụng Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Cách Cứu Cá Thiếu Oxy
 • Biểu Hiện Cá Thiếu Oxy Và Cách Xử Lý
 • Hiện Tượng Cá Nổi Đầu: Nguyên Nhân Và Giải Pháp Xử Lý
 • Quản Lý Nước Phòng Cá Thiếu Oxy, Cá Nổi Đầu Tại Các Hồ Câu Tại Hà Nội
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bình Phước
 • Cá ông tiên Altum – Pterophyllum altum

  Cá ông tiên uyên ương

  Cá Ông Tiên Đỏ

  Tên: Cá thần tiên

  Tên khoa học: pterophyllum aitum

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 18-20cm

  Nhiệt độ nước: 24-240

  Độ PH: 5,0-5,8

  Thức ăn: là loại cá ăn tạp, chậm chạp, tầng sống hoạt động khá rộng.

  Sinh sản:Hãy để ý kỹ đôi cá sẽ trở nên hoạt bát lạ thường . Cá đẻ vài trăm trứng có mầu trắng . Tăng nhiệt độ lên cao hơn một hai độ trong thời gian giữ nước mềm và pH thấp pH 6.5-7.0 GH 400ppm , độ nitơ hòa tan< 10 mg/L . Nước có tính chất mềm tạo điều kiện cho trứng phát triển.

  Xuất xứ:Trung quốc

  NeOn Xanh

  Tên:Neon xanh

  Tên khoa học: Paracheirodon simulans

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết: Môi trường nước: sạch, mềm

  Độ PH: 5-6

  Nhiệt độ thích hợp: 24-280

  Neon là loài cá nhỏ và yếu không nên thả chung với các loại cá có kích cỡ to và phát triển như: mã giáp, C-cam… tránh tình trạng làm rách vây trên người cá làm cá bơi yếu và có thể dẫn đến cá chết. Khi nuôi phải chú ý chế độ dinh dưỡng cho phù hợp để cá có thể sống khỏe mạnh, màu sắc bóng bẩy như khi cho ăn chỉ cho các loại thức ăn nhỏ, mịn hoặc có thể cho cá ăn trứng tôm hoặc tôm khô say ra có thể rắc trên mặt nước.

  Xuất xứ: Brazil to Colombia

  Chuột Njassa

  Tên:Chuột Njassa

  Tên khoa học:Synodontis

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 13 – 16cm

  Nhiệt độ: 22 – 240

  Độ PH: 6,5 – 8

  Thức ăn: bao gồm những sinh vật phù du, côn trùng, thức ăn thừa.

  Đặc điểm: sống tầng giữa và đáy, sống hòa bình với các loại cá khác. Loài cá này được tìm thấy trong thiên nhiên ở những dòng chảy ngầm, sâu dưới lòng hồ, chúng núp dưới những đám cây rậm rạp hoặc chui dưới các giá thể lớn

  Xuất xứ:Đông Phi

  Ngựa vằn đen

  Tên:Ngựa vằn đen

  Tên khoa học:Hippocampus

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Chiều dài: 5-7cm

  Thức ăn: Giun, động vật thân giáp, côn trùng, thức ăn tổng hợp.

  Đặc điểm: Cá ngựa vằn có thân mỏng, hơi dẹp bên. Cá cái lớn hơn cá đực, có bụng tròn hơn. Lưng mầu ooliu nâu, bụng trăng trắng. Màu sắc và đường nét trang trí của hông rất đặc trung.Ở cá đực, màu nền là vàng kim, điểm xuyết thêm bốn vạch dọc màu lam đậm trải ra suốt chiều dài của cơ thể, từ nắp mang cho đến tận cùng vây đuôi. Sinh Sản: Để cá sinh sản được, nước phải ngọt hoặc cứng trung bình, và nhiệt độ nước trên 240. Có

  Xuất xứ:Đông Ấn Độ, Sri Lanka

  Cá bảy màu

  Tên:Cá bảy màu

  Tên khoa học:Poecilia reticulata

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Nhiệt độ: 18-280.

  Độ PH: 7-8.

  Thức ăn: ăn tạp

  Cá bẩy màu ưa thích bể cảnh nước cứng, và có thể trụ vững trong môi trường với độ mặn cao. Cá bẩy màu nói chung là ưa chuộng hòa bình, mặc dù hành vi cắn xé vây đôi khi thể hiện ở những con đực hoặc nhằm vào loài cá bơi lội ở tầng trên như các loài cá kiếm.Đặc trưng đáng chú ý nhất của cá bảy màu là xu hướng sinh sản, và chúng có thể cho sinh đẻ trong cả bể cảnh nước ngọt lẫn bể cảnh nước mặn.Cá bảy màu đẻ nhiều.

  Xuất xứ:Jamaica

  Chuột hổ

  Tên:Chuột hổ

  Tên khoa học:Botia macracanthus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Họ: Chromobotia macrocanthus

  Kích thước: 13-30cm

  Thức ăn: thích ăn mồi sống, ăn tạp

  Nhiệt độ: 25-300

  Độ PH: 5,5-7

  Môi trường sống: nước mềm, hơi acid

  Là loài cá hiền lành, sống theo bầy.

  Xuất xứ:Bromeo, Ấn Độ, Indonesia

  Cá lông vũ

  Tên: Cá lông vũ

  Tên khoa học: Apteronotus albifrons

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Họ: Apteronotidae

  Nhiệt độ: 23-280

  Độ PH: 6.5-7.5

  Thức ăn: trùn chỉ, một số loại thức ăn khô

  Đặc điểm: Cơ thể hình lông gà, phần đuôi dẹt kéo dài có hai vòng mầu trắng. Cá trú ẩn ở tầng thấp hoạt động tích cực vào ban đêm, là loại cá khỏe, sống hòa bình với các loại cá khác, là loại cá không sinh sản trong bể kính.

  Xuất xứ: South American

  Đô đông dương

  Tên: Đô đông dương (Nàng hai)

  Tên khoa học: Notopterus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Nhiệt độ:22-280

  Thức ăn: các loại giáp xác nhỏ, côn trùng, giun, cá con…..

  Đặc điểm: Cá có chiều dài 30-40cm, đầu nhỏ, dẹp hai bên. Miệng trước rạch miệng xiên kéo dài qua khỏi mắt, xương hàm trên phát triển.Răng nhiều, nhọn, mọc trên hàm dưới trên phần giữa xướng trước hàm.

  Sinh sản: Khi đạt trọng lượng 30-40grm đã trưởng thành, tuổi sinh sản ở năm thứ 3. Buồng trứng của cá phát triển không đồng đều. Cá đẻ nhiều đợt trong mùa sinh sản từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi lần đẻ 300-1000 trứng. Ở nhiệt độ 28-320c trứng sẽ nở sau 4-5 ngày

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Cá đĩa

  Tên: Cá đĩa

  Tên khoa học: Symphysodon discus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Họ: Cá rô phi – Cichlidae

  Phân bố: Amazon

  Nhiệt độ: 22-300C

  Độ PH: 6-6.8

  Chiều dài cá trưởng thành: 15-20 cm

  Đặc điểm: Thân cá dạng đĩa, rất cao, dẹp bên, miệng nhỏ, che xiên theo chiều cao. Màu nền là màu nâu vàng, hay màu hạt dẻ, mầu mận… Có nhiều vân ngũ sắc màu lam nhạt nhìn thấy rõ bên hông cá. Có 7 sọc dọc sẫm mầu, sọc thứ 5 nằm ở giữa thân là sọc rộng nhất và sẫm mầu hơn các sọc khác. Thức ăn: Cung quăng, trùn chỉ, ròng ròng, thịt bò băm nhỏ, thức ăn khô tổng hợp, nên thay đổi thường xuyên để đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng.

  Hồng két

  Tên: Hồng két

  Tên khoa học: Blood Parot

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 15-20cm

  Nhiệt độ:24-280

  Độ PH: 6.5-7.5

  Thức ăn: Là loại cá dễ nuôi, thức ăn của loại cá này bao gồm các loại động vật, thực vật, đồ ăn khô.

  Đặc điểm: Loại cá này sống tương đối hòa bình, có thể nuôi theo đàn và nuôi chung với các loại cá không quá nhỏ.

  ĐK sinh sản: Không vượt quá ngưỡng 300C. Sử dụng 10-15% nước cho RO, hoặc có thể cho nước chảy nhỏ giọt. Độ PH không được vượt quá 7.

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Cá mút rong

  Tên: Cá mút rong ( cá dọn bể)

  Tên khoa học: Gyrinocheilus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 10 – 17cm

  Nhiệt độ nước: 23- 290

  Môi trường nước: bình thường, dễ thích nghi

  Thức ăn: những loại rêu, tảo bám trên đá, trên lá, thành bể, lá rong mềm.

  Đặc điểm: thường sống tầng giữa và đáy bể, nuôi trong bể thủy sinh có nhiều thực vật. Là loại cá nhút nhát, hòa bình và có thể nuôi trung với nhiều loại cá khác. Không sinh sản trong môi trường nhân tạo.

  Chú ý: Việc ăn rêu của cá dọn bể không thực sự khéo léo, dễ làm hỏng và tổn hại đến những loại rong lá mềm.

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Cá Mút Rong Nam Mỹ

  Tên: Cá Mút Rong Nam Mỹ

  Tên khoa học: Otocinclus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chii tiết:

  Kích thước: 5,5 – 6,5cm

  Nhiệt độ: 21 – 250

  Độ PH: 5,5 – 7,5

  Môi trường nước: nước sạch

  Thức ăn: những loại rêu tảo bám trên cây thủy sinh, trên đá, thành bể.

  Đặc điểm: mình rộng, thân sọc nâu hoặc đen. Sống ở tầng giữa và đáy bể. Là loài cá hiền và có thể nuôi theo đàn.

  Sinh sản: Trong bể phải có sấy đo nhiệt độ, thay nước thường xuyên, nước sạch, trứng được đẻ trong những ổ nhỏ, sau khi đẻ trứng vớt cá bố mẹ ra, cá con sau 2 đến 3 tuần sẽ phát triển.

  Xuất xứ: Paragoay, Dpto Loreto

  Vạn Long

  Tên:Vạn Long

  Tên khoa học:Trichogaster trichopterus

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Nhiệt độ: 22-280

  Độ PH: 6-8,5.

  Kích thước: 8-11cm

  Thức ăn: là loài ăn tạp, có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau. Loại thức ăn khoái khẩu của chúng là những loại rêu, rong trong môi trường chúng sinh sống.

  Đặc điểm: Dễ nuôi, dễ sống, sống hòa bình với những loài cá lớn hơn hoặc cùng cỡ. Nhưng có thể ăn thịt những con cá có kích thước nhỏ hơn. Chúng được tìm thấy trong những rãnh nước, kênh mương, đầm lầy, sông ngòi và ao hồ tự nhiên.

  Xuất xứ: Đông Nam Á.

  Cá mắt ngọc

  Tên: Cá mắt ngọc

  Tên khoa học: Moenkhausia sanctaefilomenae

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 7 cm

  Giới tính: M mảnh hơn F

  Thức ăn: Mồi sống, thức ăn hạt gốc thực vật

  Tầng sống: Giữa

  Quan hệ: Năng động sống thành từng đàn

  Môi trường: không kén, nước mềm tới cứng vừa, trong tự nhiên sống ở suối, đất ngập nước, đầm lầy

  Nhiệt độ: 22 – 28

  pH: 5,5 – 8,5

  Xuất xứ:Trung Quốc

  Cá Hồng Tượng

  Tên: Cá Hồng Tượng (Tài Phát Hồng Kỳ)

  Tên khoa học: Osphronemas goramy.

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  -Kích thước: 40cm, hình elip

  -Nhiệt độ: 22 – 26oC

  -Độ PH: 5,5 – 6,5

  -Thức ăn: ăn tạp

  – Loài cá này mà đã nuôi một mình lâu quá rồi thì rất khó nuôi ghép với loài cá nào khác vì lúc đó nó rất dữ, thậm chí cắn gẫy cả vây càng cá rồng trưởng thành…

  Cá sặc rắn

  Tên: Cá sặc rắn

  Tên khoa học: trichogaster pectoralis

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  – Kích thước: Hơn 15cm

  – Nhiệt độ: 22 – 30oC

  – Độ PH: 5,8 – 8,5

  – Thức ăn: Cá ăn tạp

  Là loài cá hiền, có thể nuôi chung với các loài có kích thước tương đương

  Phượng hoàng vàng

  Tên: Phượng hoàng vàng

  Tên khoa học: Apistoggramma ramirezi gold

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 2,5 – 3cm

  Nhiệt độ: 22 – 28 oC

  Độ PH: 6-8

  Thức ăn: ăn tạp

  Sống theo bầy đàn, sống hòa bình với các loài cá khác

  Chuột gấu trúc

  Tên: Chuột gấu trúc

  Tên khoa học: Corydoras panda

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 5cm

  Nhiệt độ: 23 – 26

  Độ PH: 5,8 – 7

  Thức ăn: ăn tạp

  Sống theo bầy đàn, thường sống ở tầng đáy, sống được trong môi trường acid.

  Mún

  Tên: Mún

  Tên khoa học:Xiphophorus Maculatus (Platy

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 7cm

  Nhiệt độ: 18-250

  Độ PH: 6-8

  Thức ăn: ăn tạp

  Sống hòa bình, thân thiện,sinh sống ở tầng đáy; sống định cư không di trú; sống trong môi trường nước ngọt.

  Mún trân châu

  Tên: Mún trân châu

  Tên khoa học: Poecilia velifera

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 10-15 cm

  Giới tính: Mún đực có vây lưng rất cao so với cá cái

  Thức ăn: ăn tạp, rêu, tảo, mồi sống

  Tầng sống: trên, giữa, đáy

  Quan hệ: rất hiền, nhưng M hay gây hấn với nhau

  Sinh sẳn: Dễ, đẻ con.

  Môi trường: nước sạch, có thêm tí muối biển (1/2 muỗng cà phê/1 gallon nước)

  Nhiệt độ: 22.5 – 26,5

  pH: 7,5 – 8,5

  Xuất xứ:Trung Quốc

  Sóc đầu đỏ, mũi đỏ

  Tên:Sóc đầu đỏ, mũi đỏ

  Tên khoa học:Hemigrammus bleheri

  Loại sản phẩm:Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 6.4 cm

  Tuổi thọ:

  Giới tính:

  Thức ăn: mồi sống, thịt xay

  Tầng sống: Giữa

  Quan hệ: hiền lành, thân thiện, sống thành đàn

  Sinh sản: rất khó sinh trong môi trường nhân tạo, đẻ trứng ở môi trường pH of 5.5-6.5, độ cứng 1-4 dH, nhiệt độ 79-82°F (27-28°C).

  Nhiệt độ: 22 – 28

  pH: 5 -7

  Xuất xứ:Trung Quốc

  Cá tam giác

  Tên: Cá tam giác

  Tên khoa học: Trigonostigma heteromorpha –

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 5 cm

  Tuổi thọ: 2 – 6 cm

  Giới tính: cá mái nhỉnh hơn cá trống một chút

  Thức ăn: trùng lông nhỏ, tôm nhỏ

  Tầng sống:Tầng giữa và tầng đáy

  Quan hệ: sống hòa bình, có thể nuôi chung với các loài cá khác cùng cỡ

  Môi trường: sinh sống ở những vùng nước trong, không thấy loài này sống ở những vùnh nước đục

  Nhiệt độ: 23 – 28

  pH: 6 – 7,5

  Xuất xứ:Đông Nam Á

  Cá đầu bạc

  Tên: Cá đầu bạc

  Tên khoa học: Aplocheilus lineatus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Giới tính: Con trống to và sặc sỡ hơn, vây dài và các sọc ngang mờ hơn con mái

  Thức ăn: khô, sống

  Tầng sống: Giữa, mặt

  Quan hệ: Có thể nuôi chung các loài cá lớn hơn

  Sinh sản: Đẻ trứng vào giá thể nổi trong hồ có cây. Trứng nở trong vòng 2 tuần. Cá con ăn vi sinh và ấu trùng tôm

  Môi trường:

  Nhiệt độ: 25-28°C

  pH:

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Cá rô mắt vàng

  Tên: Cá rô mắt vàng

  Tên khoa học: Nannacara anomala

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 6.5 cm (cá trống 9cm, cá mái 5 cm)

  Tuổi thọ:

  Giới tính: cá trống lớn hơn và có nhiều màu sắc hơn

  Thức ăn: sâu bọ, côn trùng và giáp xác

  Tầng sống: Tầng đáy

  Quan hệ: không phải muà sinh sản loài này chung sống rất hoà bình với các loài cá khác, nuôi chung với những giống cá nhỏ thường hoạt động ở tầng mặt

  Môi trường: sống ở các dòng chảy trên đồng cỏ savan vào muà mưa

  Nhiệt độ: 22-27°C

  pH: 6.2-7.5 (7.1)

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Phượng hoàng vẹt

  Tên: Phượng hoàng vẹt

  Tên khoa học: Apistogramma cacatuoides

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 9 cm

  Tuổi thọ:

  Thức ăn: Sống, thực vật

  Tầng sống: Đáy

  Quan hệ: hiền hòa, nhiều mái chung 1 trống

  Sinh sản: Đẻ vào hang hốc. Tỉ lệ trống mái khi ấp trứng phụ thuộc vào nhiệt độ, 20oC cho nhiều mái, 30oC thì nhiều trống hơn

  Môi trường: Nước mềm acid

  Nhiệt độ: 24-25°C

  pH: 6,0 – 7,5

  Xuất xứ: Đông Nam Á

  Đuôi kéo lớn

  Tên: Đuôi kéo lớn

  Tên khoa học: Rasbora caudimaculata

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 17.0 cm

  Tuổi thọ:

  Giới tính: ăn ấu trùng nhỏ, chú ý vì chúng cũng thường gặm cây thủy sinh

  Thức ăn: ăn ấu trùng nhỏ, chú ý vì chúng cũng thường gặm cây thủy sinh

  Tầng sống: Đáy

  Quan hệ: Hòa bình

  Sinh sản: Đẻ trứng

  Môi trường: thường xuất hiện ở phần mặt những dòng sông, suối

  Nhiệt độ: 20 – 26

  Xuất xứ: Trung Quốc

  Cá Đuối

  Tên khoa học: Potamotrygon Motoro

  Đặc điểm: là cá nước ngọt có thân hình tròn khá lớn trên đó có các đốm.

  Tập tính sinh sống: Chúng thường nằm trên đáy hồ như là lớp lót đáy hồ.

  Mô tả chi tiết:

  Vây thân của chúng có thể lớn dần ra, có khi đạt khoảng 60 – 180cm.

  Độ pH khoảng 6 – 7, nhiệt độ trung bình khoảng 24 – 26oC.

  Hồ nuôi phải có một lớp cát để giữ và lọc hồ nước cho sạch, phải thay nước mỗi tuần (mỗi lần thay 20% nước), không được cho muối vào hồ.

  Thức ăn: cá sống, trai hoặc hến.

  Những điều cần chú ý: Có vòi mạnh nên chích khá đau; cá đuối đẹp và kỳ lạ nhưng đòi hỏi người chơi phải chuyên nghiệp

  Cá Hồng kim

  Tên khoa học: Xyphoporus helleri Heckel.

  Nguồn gốc: Nam Mỹ, du nhập vào Việt Nam cách đây hơn 50 năm.

  Mô tả chi tiết:

  Sống trong môi trường nước ngọt pH = 7, nhiệt độ 25 – 28oC, dài trung bình 6cm.

  – Quá trình sinh sản: cá đẻ tự nhiên, tập tính đẻ theo đàn: chọn 2 con cái khoẻ mạnh và 1 con đực to khoẻ, cho chúng vào hồ nuôi chung. Khi cá đẻ trứng phải tách riêng bố mẹ vì cá hay ăn trứng và không có thói quen nuôi con.

  – Thức ăn cho cá bố mẹ: trùng chỉ, cá con và thức ăn chế biến sẵn.

  – Thức ăn cho cá con: bo bo, actemia.

  Cá Thái hổ

  Tên: Cá Thái hổ

  Tên Thông dụng: Cá hường sông, cá hồng dện

  Tên khoa học: Datnioides microlepis Bleeker

  Mô tả chi tiết:

  Phân bố: vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền, vùng Đông Nam Bộ: sông Đồng Nai, vùng Tây Nguyên: sông Sa Thầy (Kon Tum).

  – Đặc điểm:Cá có thân hơi cao và dẹp ngang. Mõm nhọn, miệng xiên, hàm dưới hơi nhô ra. Má và nắp mang có phủ vảy. Gốc vây lưng và vây hậu môn có vây bao. Vây đuôi tròn. Cá có thân màu nâu nhạt ở trên lưng, bụng màu trắng. Có 8 – 10 sọc đứng trên thân. Trên gốc vây đuôi có 2 đốm thẫm tròn xếp thẳng đứng. Có một đốm đen tròn trên nắp mang. Vây bụng màu đen.

  – Thức ăn: Ăn cá con, cá loại động vật nhỏ.

  – Môi trường sống: nước ngọt, ở nơi nước chảy vừa phải. Cá thái hổ thích nước cứng, có chất kiềm và sạch sẽ, được lọc cẩn thận.

  Cá Xiêm

  Tên:Cá Xiêm

  Tên khoa học:Betta Spleaens Regan.

  Mô tả chi tiết:

  Nguồn gốc: sống ở vùng nhiệt đới nhưng chỉ tìm thấy nhiều ở vùng Đông Nam Á.

  Cá xiêm có nhiều màu sắc và hình dáng rất đẹp: xanh da trời, xanh lam, đỏ cam, vàng, bạch tạng hoặc pha các màu lẫn lộn.

  Là loài cá cực kỳ hiếu chiến, sau khi đã tách bầy, không thể ở gần nhau.

  Môi trường sống: Cá xiêm sinh sản trong môi trường nước có nhiệt độ 26 – 28oC, pH = 7, dH = 10.

  Sinh sản: Mỗi lứa cá mái đẻ từ 100 – 500 trứng, trứng sẽ nở tốt sau 30 giờ.

  Cá vàng

  Tên: Cá Vàng

  Tên khoa học: Carassius Auratus Linnaeus (gold fish

  Mô tả chi tiết:

  Phân bố: nguyên sản ở Bắc Á và Đông Nam Á, hiện nay được phân bố rộng rãi ở rất nhiều nước. Chiều dài: 8 – 13cm, dài tối đa 59cm, cân nặng tối đa 4,5kg.

  Tập tính sinh sống: Được nuôi trong bể cạn, non bộ, trong bể kiếng, trong hồ. Cá thích nước cũ, chịu mặn tối đa 10% và chịu được hàm lượng oxy trong nước thấp. Không dùng nước máy nuôi cá vì có Fl, Cl cá sẽ bị bào mòn và chết.

  Thức ăn: Thức ăn khô, thức ăn nhân tạo; thức ăn sống: tôm, tép, bo bo, sâu nhỏ, lăng quăng, trùn trùn chỉ. ( Tránh dùng chùn chỉ mua ngoài quầy hàng vì bắt ở sông, rạch bẩn dễ gây bệnh chết cá theo đàn )

  Kỹ thuật sinh sản: Sinh sản dễ dàng trong bể nuôi lớn có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Cá sinh sản quanh năm nhưng thích hợp nhất là tháng 3, tháng 6. Trứng (độ 1000 – 10000 cho mỗi con cái) nhỏ và trong suốt. Cần bỏ riêng cây cỏ có dính trứng vào một bể khác để ấp cho cá nở (4 ngày với nhiệt độ 21 – 24oC

  Cá Mai quế

  Tên: Mai Quế

  Tên khoa học: Aphyocharax

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Độ PH: 6,5-7,5

  Nhiệt độ nước: 23 – 270C

  Môi trường nước: nước trung tính, dòng chảy mạnh.

  Đây là loài cá hiền lành thường sống theo bầy đàn, trong bể sống chủ yếu ở tầng giữa của bể. Thức ăn thường dùng những loại thức ăn nhỏ mịn, và khi sinh sản thường đẻ trứng phân tán, sau khi nở cá con ăn ấu trùng tôm. Trong đàn thường thì những con đực mầu sắc sặc sỡ hơn nhưng con cái.

  Xuất xứ: Nam Mỹ

  Neon trắng

  Tên: Neon trắng

  Tên khoa học: Aphyocharax

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Độ PH: 6,5-7,5

  Nhiệt độ nước: 23 – 270C

  Môi trường nước: nước trung tính, dòng chảy mạnh.

  Đây là loài cá hiền lành thường sống theo bầy đàn, trong bể sống chủ yếu ở tầng giữa của bể. Thức ăn thường dùng những loại thức ăn nhỏ mịn, và khi sinh sản thường đẻ trứng phân tán, sau khi nở cá con ăn ấu trùng tôm. Trong đàn thường thì những con đực mầu sắc sặc sỡ hơn nhưng con cái.

  Xuất xứ: Nam Mỹ

  Neon đen

  Tên: Neon đen

  Tên khoa học: Hyphessobrycon

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết: Môi trường nước mềm. Nhiệt độ: 21 – 280 . Độ PH: 6-8

  Đặc điểm: thân mảnh, nước: nhỏ, có sọc đen giữa người, lưng tròn.

  Thức ăn: thức ăn nhỏ, mịn, mồi sống, tôm xay, thịt xay

  Là loài cá hiền lành, thân thiện thường sống thành đàn, sống ở tầng trên và tầng giữa.Dễ sinh trong môi trường nhân tạo, đẻ trứng ở nhiệt độ 85 -860F. Chú ý khi cá đẻ dùng sỏi hoặc lưới trải xuống đáy bể để trứng lọt xuống, tránh bị cá bố mẹ ăn. Sau 22 đến 27h trứng sẽ nở. Neon đen là loài cá không ưa ánh sáng, thích nước tĩnh và nhiều thực vật thủy sinh.

  Xuất xứ: Brazil

  Cá La hán

  Cá thuỷ tinh

  Tên: Cá thuỷ tinh

  Tên khoa học: Kryptopterus bicirrhis

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết: Kích thước khi trưởng thành: có thể đạt kích cỡ đến 15 cm.

  Hồ nuôi: Cá thuỷ tinh rất thích hợp nuôi trong bể cây thuỷ sinh. Dưới ánh đèn neon, con cá như một mảnh pha lê trong suốt, đẹp tuyệt mỹ.

  Sinh sản: Đẻ trứng

  Độ PH: 5.0 – 6.0

  Xuất xứ:

  Cá hồng đào

  Tên: Cá hồng đào

  Tên khoa học: Puntius titteya

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 5cm

  Giới tính: Cá trống có màu đỏ thắm khi đã trưởng thành , cá mái màu nhạt và luôn hiện rõ một vân đen từ mắt đến đuôi

  Thức ăn: Tảo lam , Ms , K

  Tầng sống: Giữa và đáy.

  Quan hệ: Hòa bình.

  Sinh sản: Tương đối dể trong môi trường nhân tạo với từng nhóm nhỏ cân đối số trống và mái

  Môi trường: Cá dể thích nghi nước cứng , trung bình , mềm

  Nhiệt độ: 26 – 30 oC

  Cá hòa thượng

  Tên: Cá hòa thượng

  Tên khoa học: Geophagus balzanii

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 10cm. Tuổi thọ: 10 năm

  Giới tính: Cá trống có kích thước lớn , cá mái nhỏ hơn chỉ khoảng 14 cm . Cá trống có phần trán dồ về phía trước , có những vây tia nhỏ ở cuối vây lưng và rãi rác những điểm trắng trên vây này . Cá mái có khoảng 5 – 8 vệt đen rõ trên thân

  Thức ăn: Mồi sống , ốc , tôm tép và mồi khô. Tầng sống: Tầng đáy. pH: 6,5 – 7,5

  Quan hệ: Bề ngoài có vẽ hiếu chiến nhưng lại khá hòa bình với những loại cá không quá bé . Hoàn toàn có thể nuôi ghép với các loại cat fish , tetra lớn …Nếu nuôi riêng có thể giữ 2-3 cá mái hay nhiều hơn bên cạnh một cá trống

  Sinh sản: Khi đạt kích thước 5cm , cá trống trưởng thành và bắt đầu có những thay đổi về hình dáng và màu sắc . Cá mái đẻ đến 500 trứng trê mặt đá phẳng , cá trống thụ tinh và sau đó rời khỏi cá mái . Trứng được cá mẹ bảo vệ và nở sau 24 – 32h

  Cá hồng ngọc

  Tên: Cá hồng ngọc

  Tên khoa học: hemichromis bimaculatus

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 8 – 10cm

  Tuổi thọ: 10 năm

  Giới tính: Rất khó phân biệt

  Thức ăn: ăn tạp

  Tầng sống: Tâng giữa

  Quan hệ: sống hòa bình

  Sinh sản: Rất khó để phân biệt trống mái nên người ta thường nuôi từng đàn, khi thấy bắt cặp mới tách ra cho sinh sản

  Môi trường:

  Nhiệt độ: 22 -30o C

  Cá bã trầu

  Tên: Cá bã trầu

  Tên khoa học: Trichopsis pumila

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kich thước : 7 cm (trong tự nhiên khoảng 5 cm)

  Giới tính: cá trống có bộ vây nhiều màu

  sắc hơn cá mái, vây bụng cá trống dài và to hơn.

  Thức ăn: Ăn tạp.

  Bể nuôi: thiết kế có nhiều lùm bụi cho phù hợp với tính nhút nhát của loài này

  Khoảng 100 lít

  Tầng sống: Tầng giữa

  Quan hệ: sống hòa bình nhút nhat, hay lẩn tránh con người.

  Sinh sản: làm tổ bằng cách nhả bọt đẻ trứng, cá trống chăm sóc và bảo vệ con

  Môi trường sống: sống trong các vùng ao hồ, ruộng lúa có nhiều bụi rậm làm nơi ẩn nấp.

  Nhiệt độ: 24 – 27

  pH: 6,5 – 7,5

  Cá Rồng Cửu Sừng

  _ Cái tên Rồng Cửu Sừng xuất phát từ 9 cái vây trên lưng loài cá này. Có một thân hình thon dài cùng những kết cấu vây đuôi, vây lưng, vi khiến cho loài cá này giống hình ảnh con Rồng châu Á hơn bất cứ loài cá nào. Với tập tính hiền lành nhưng hay bơi lội, đây sẽ là loài cá hoàn hảo cho sự lựa chọn của bạn, có thể nuôi chung với rất nhiều loài cá khác và hơn cả là có thể thỏa mãn mọi người xem khó tính nhất. Với giá cả phải chăng và hợp lý, bạn nên chọn mua loại cá này. Một bể đá nhẵn hoặc san hô, cát rất phù hợp với loài cá này. Cá rao bán có thân hình tiêu chuẩn, các vây và vi đẹp, chiều dài trên 15cm.

  Cá bạch mai quế

  Tên: Cá bạch mai quế

  Tên khoa học: Puntius cumingi

  Loại sản phẩm: Cá nước ngọt

  Mô tả chi tiết:

  Kích thước: 5cm

  Tuổi thọ: 5 năm

  Giới tính: F mình tròn, M mình mỏng, màu sặc sỡ

  Thức ăn: Tạp

  Tầng sống: Trên, giữa, đáy

  Quan hệ: hiền, sống theo bầy

  Sinh sản:

  Môi trường sống: nước mềm, acid

  Nhiệt độ: 22 – 27 oC

  pH: <6

  Cá đào tam hoàng

  Tên: Cá đào tam hoàng

  Tên khoa học: Chaetodontidae

  Loại sản phẩm: Cá nước mặn

  Mô tả chi tiết:

  Phân bổ: Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương

  Kích thước: 20 cm

  Thức ăn: Rong, rêu,san hô, thủy sinh.

  Nhiệt độ: 24 – 26 độ C

  pH: 8,4

  Độ mặn: 1.023 – 1.027

  Xuất xứ: Ấn Độ Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Chỉ Mua Chả Cá Giá Rẻ Bán Bánh Mì Ở Tỉnh Nghệ An Ở Khu Vực Nào?
 • Chặng Đường Gian Nan Phát Triển Nghề Nuôi Cá Cảnh Tại Nghệ An
 • Cá Thu Nướng Nghệ An
 • Con Cá Số Mấy ? Mơ Thấy Cá Đánh Con Gì ? Báo Điềm Gì ?
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Hà Nội, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Tập Hợp Những Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Dễ Thương Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Cá Trong Bình Thủy Tinh Nhỏ Có Dễ Hay Không?
 • Cá Vàng Trong Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Đặt Bể Cá Phong Thuỷ Theo Tuổi, Mệnh
 • Chọn Số Lượng Cá Nuôi Đem Lại May Mắn Cho Nhà Ở
 • Tranh Cá Chép Và Những Điều Bí Ẩn Trong Phong Thủy
 • “2 vây xinh xinh – cá vàng bơi trong bể nước” Những câu hát vui nhộn thời thơ ấu của mỗi chúng ta cũng xuất hiện loài cá vàng đáng yêu nay. Cũng bởi vậy cá vàng là hình ảnh quen thuộc của bể cá mỗi gia đình. Từ màu sắc tới đặc điểm sinh sống cá vàng đều dễ thích nghi và nằm trong danh sách những loại cá cảnh dễ nuôi, phổ biến nhất.

  Tuy nhìn mặt cá có vẻ hung giữ và khó gần chút thôi nhưng đây lại là giống cá hiền lành, dễ ghép đôi với các loài cá cảnh khác. Chún là dòng cá cảnh kiểng đẹp nổi bật bởi màu sắc sặc sỡ đa dạng. Đặc tính dễ sống và không cần quá nhiều oxy, chúng có khả năng thích ứng với bể cá kín, ít khí oxy.

  Giống cá này còn có tên gọi khác là cá đuôi kiếm và có tên gọi khoa học Xiphophorus hellerii Heckel. Thích hợp với những người mới bắt đầu nuôi cá, bởi chúng có một sức sống mãnh liệt. Dòng cá cảnh nước ngọt này có phần đuôi hình kiếm và có màu cam đặc trưng, khi chúng bơi lội sẽ tạo cảm giác bắt mắt.

  Sở dĩ gọi là cá tứ vân bởi chúng có 4 sọc ở trên thân màu đen. Có 4 màu sắc sắc cơ bản trên thân cá là màu trắng, màu bạc, màu vàng cam và màu xanh lá cây… tạo nên bức tranh sinh động nhiều sắc màu cho bể cá. Tính cách rất thiên thiện, thường sống bầy đàn và rất dễ nuôi, chúng có khả năng ăn tạm nhiều loại thức ăn.

  Cá lau kiếng có tên gọi quen thuộc hơn là cá dọn bể – chúng không chỉ là cá cảnh dễ nuôi mà còn có tác dụng dọn vệ sinh bể, bởi chúng có tập tính ăn rêu bám trên hồ cá, có tác dụng làm sạch bể cá. Và sức sống cực kỳ khỏe, lúc đói chúng có thể ăn cả thức ăn viên tổng hợp.

  Cá thần tiên là dòng các cảnh dễ nuôi dễ sống nhất ở môi trường nước ngọt. Chúng được chia làm 3 dòng chủ yếu: cá thần thiên sọc đen, cá thần tiên kim sa, cá thần thiên đen…. Thức ăn chú yếu của chúng là những loại ấu trùng, thức ăn của cá, cơm hạt…

  Đây là dòng cá rất được những ai theo nghề kinh doanh nuôi, bởi tên gọi của chúng mang ý nghĩa thành công. Chúng còn có tên gọi khác là cá tai tượng. Chúng có là dòng cá cánh dễ nuôi không cần oxy quá nhiều, với hệ hô hấp phụ ở mang thì khả năng sống tại các không gian hẹp.

  Có nguồn gốc từ Hà lan – đây là loài cá cánh đẹp dễ nuôi bậc nhất. Nổi bật lên với dáng vẻ nhanh nhẹn và khỏe khoắn. Cùng với chiếc đuôi xòe rực rỡ màu da cam đậm. Với đặc tích dễ ăn, dễ nuôi, dễ thích nghi… cá mún thích hợp với nhiều không gian bể cá cảnh khác nhau.

  Còn rất nhiều những loại cá cảnh nhỏ đẹp với mức giá cá cảnh cũng khá mềm: chỉ dao động từ 10k – 30k bạn đã sở hữu 1 chú cá cảnh đáng yêu siêu xinh. Bạn có thể tham khảo một số loài cá cảnh dễ nuôi như: cá bảy màu, cá huyết anh vũ, cá xiêm, cá guppy…

  Mẹo hay nuôi cá cảnh không bị chết

  Đã từng nhiều lần bạn cảm thấy chán nản bởi những chú cá cứ nuôi được năm bữa, nửa tháng lại chết. Đó có thể đến từ nguyên nhân phổ biến mà ai cũng mắc phải đó là nguồn thức ăn không đảm bảo hoặc cho ăn quá nhiều, quá nhiều loại thức ăn khác nhau…. điều này khiến những chú cá cành dễ nuôi nhất cũng dễ bị nhiễm bệnh và chết, hay đơn giản hơn là chúng bị bội thực thức ăn vì quá háu ăn mà chết.

  Nên thay nguồn nước thường xuyên cho bể cá để đảm bảo những chú cá luôn được bơi lội tung tăng trong nguồn nước sạch. Bởi nếu như nước bẩn dễ khiến cá mắc nhiều bệnh nấm ngoài da, dễ lây lan có thể chết cả đàn cá. Nếu thay nước cần để nước máy sạch bên ngoài, rồi sau khoảng 1 ngày mới thả cá cảnh vào.

  Hoặc đơn giản hãy nuôi những chú cá dọn bể nha. Mỗi bế cá cần có sự xuất hiện từ 2 – 3 chú cá này, chúng đóng vai trò như một người công nhân vệ sinh môi trường cho bể cá cảnh của bạn.

  Có những giống cá mãi chỉ một kích thước bé xinh như vậy nên bạn hoàn toàn có thể nuôi chúng ở diện tích rộng hay hẹp tùy ý. Tuy nhiên có những giống cá sẽ lớn lên và kích thước sẽ thay đổi, nên hãy lựa chọn bể cá thích hợp với kích thước của chúng nha!

  Tùy vào kích thước bể cá của bạn hãy chọn lựa giống cá phù hợp, nếu chúng bị bí bách quá không đủ diện tích bơi lội và phát triển cũng dễ dẫn tới nhiều bệnh, và rất dễ dời bỏ bạn.

  Bạn đã chọn lựa cho mình được giống cá cảnh dễ nuôi chưa? Nếu lựa chọn được rồi hãy lên kế hoạch chăm sóc chúng tỉ mỉ nha. Cá cảnh sẽ như một người bạn tí hon siêu đáng yêu giúp mỗi chúng ta xua tan đi muộn phiền sau những ngày dài làm việc căng thằng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chú Cá Vàng 10 Tuổi Chuyển Từ Màu Đen Sang Màu Vàng Nhờ Sự Chăm Sóc Tận Tâm Của Người Chủ Mới
 • Từ Vựng Tiếng Trung Chủ Đề “cá”
 • Giải Mã: Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Con Gì Dễ Trúng Nhất?
 • Nguyên Nhân Của Hiện Tượng”lỗi Cá Vàng” Trên Mazda 3 Và Cách Khắc Phục
 • Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất: Hướng Dẫn Đầy Đủ Để Nuôi Cá Vàng Của Bạn
 • Các Loại Cá Cảnh Nước Ngọt Dễ Nuôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook, Xóa Và Hủy Kết Bạn Với Người Không Tương Tác Trên Facebook
 • Địa Chỉ Bán Cá Cảnh Uy Tín
 • Cung Cấp Và Bán Các Loại Bể Cá Cảnh Đẹp Giá Hợp Lý
 • Mua Cây Xương Cá Giá Rẻ Uy Tín Chất Lượng Nhất Ở Đâu?
 • Cung Cấp Bể Cá Cảnh Giá Rẻ Ở Hồ Chí Minh
 • Những loài cá cảnh nước ngọt dễ nuôi, giúp cho những người mới tập chơi cá cảnh có thêm kiến thức để lựa chọn cá cảnh nuôi không bị chết.

  Cá Cảnh

  Cá cảnh đẹp – Cá dĩa là 1 trong những loài cá cảnh đẹp nhưng lại khó nuôi

  Những loài cá cảnh có kích thước nhỏ

  Có thể nuôi chung bể thủy tinh hoặc bể kính nhỏ

  Cá bảy màu

  Hay còn gọi là cá Guppy, tuy kích chúng thước bé nhỏ, nhưng lại là loài cá đa dạng về màu sắc nhất. Cá bày màu chợ có giá khoảng 4k/Cặp, các dòng bảy màu thái cao cấp lên đến vài trăm ngàn/con .

  Cá ngựa vằn

  Ngoài màu sắc sọc đen cổ điển thì hiện nay đã có thêm nhiều màu đỏ, xanh vàng… Chúng nhanh nhẹn và bơi theo đàn trong bể thủy sinh rất đẹp.Giá cá ngựa vằn khoảng 6k/cặp.

  Cá đuôi kiếm

  Với đặc điểm cá trống có chiếc đuôi kiếm dài nổi bật. Chiếc đuôi này không phải là vũ khí mà chỉ là vật trang trí giúp cá trống đẹp hơn trong mắt cá mái. Giá cá đuôi kiếm khoảng 6k/cặp

  Các bình tích, mô ly, trân châu, hòa lan ….

  Có thể nuôi chung theo bầy, chúng sinh sản nhiều và nhanh, và giá cũng khoảng 4k/cặp nhỏ.

  Cá tứ vân, xê can

  Sức sống mãnh liệt, nhanh nhẹn, tuy nhiên chúng thường có tật rĩa vẩy các loài cá khác. Giá khoảng 6k/Cặp

  Cá cánh bườm ngũ sắc

  Rất nhanh nhẹn và có nhiều màu sắc sinh động

  Cá sặc gấm, sặc lửa

  Có màu sắc lung linh nỗi bật, chúng có khả năng sống trong môi trường nghèo oxi, Trong giai đoạn chúng bắt cặp sinh sản thì màu sắc chúng sáng vầ đậm đẹp hơn. Cá trống mái làm tổ bọt trên mặt nước để chăm sóc trứng. Giá khoảng 10k/con lớn

  Cá mã giáp, sặc trân châu

  Có tập tính giống cá sặc lửa ở trên, chúng có sức sống dẻo dai và giá dễ chịu khoảng 15k/con

  Cá phượng hoàng ngũ sắc

  Vây dài đẹp, còn màu sắc của chúng thì không còn chỗ chê. Giá khoảng 20k/Cặp nhỏ, 40k/ cặp lớn

  Hiện nay đã lai tạo ra cá dòng cá phượng hoàng xanh lam, phượng hoàng lùn trong lạ mắt và giá chúng cao hơn, gấp đôi cá phượng hoàng ngũ sắc.

  Cá nô lệ, cá mút rong

  Nuôi trong bể thủy sinh rất phù hợp và sinh động, giá khoảng 20k/cặp

  Những loại cá cảnh có kích thước trung bình cho đến kích thước lớn

  Cá hõa tiễn

  Tuy màu sắc đơn giản, nhưng lại có tốc độ bơi nhanh kinh khủng, không phải sợ các dòng cá khác cắn đuổi. Giá khoảng 20k/cặp nhỏ, 20k/con lớn

  Cá lau kiếng

  Nuôi trong bể để chúng ăn rêu bám trên hồ cá, có tác dụng làm sạch bể cá. Và sức sống cực kỳ khỏe, lúc đói chúng có thể ăn cả thức ăn viên tổng hợp. Cá lau kiếng bình thường size nhỏ chỉ khoảng 5k/con. Những dòng da beo, pleco cao cấp thì giá đắt hơn nhiều

  Cá cánh dơi

  Có vẻ đẹp kiêu căng, chúng khá hung dữ và thường được nuôi riêng lẻ. Khoảng 40k/con size nhỏ

  Cá hồng két

  Đã được sâm nhiều màu sắc khác nhau, sâm chữ trung quốc, hoa văn.. Thậm chí là đuôi được cắt lai tạo thành đuôi hình trái tim. Giá hồng két bình thường khoảng 40k/Con size 3 ngón tay. Các dòng đuôi tim mà có màu sắc đỏ đậm sẽ đắt hơn. Chúng có thể nuôi chung với cá rồng, cá la hán…

  Cá mập cảnh có giá khoảng 10k/con

  Cá mập thái có màu trắng và giá cao hơn 1 tí khoảng 10 – 15k/Con.

  Hình chú cá mập thái albino mắt đỏ Cá chép nhật , chép koi

  Nếu lớn có thể đạt kích thước vài kg, Được nhiều người ưa chuộng nuôi trong hồ xây. Nếu mới tập chơi bạn có thể mua cá dòng chép nhật bình thường khoảng 20k – 100k. Sau đó có thể nâng cấp lên dòng cá chép koi có giá đến vài triệu đồng/Con

  Cá phát tài, cá tai tượng

  Thích ăn rau sống, con nhỏ size gần 3 ngón tay khoảng 20k/con. Khi trưởng thành con trống có đầu u và kích thước to lớn hơn cá chép nhiều, to hơn cả búp đùi người lớn.cá chịu được môi trường nước nghèo ôxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang.

  Cá heo lửa

  Cũng là dòng cá tai tượng, chúng khá hung dữ nhưng màu sắc lại đa dạng và đẹp hơn cá phát tài, cá heo lửa có giá 40k/Con size 2 ngón tay

  Cá nàng hai hay cong gọi là thác lác đao

  Vốn dĩ là cá nuôi thịt cũng được ưu chuộng nuôi cảnh, và hiện tại được lai tạo ra nhiều dòng rất đẹp mắt, giá chúng khoảng 40k/con size khoảng 25cm. Chúng có thể đạt kích thước rất lớn, dài hơn 50cm

  Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm cá loại cá dễ nuôi khác

  Bạn bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc và thay nước bể cá thì có thể dùng dung dịch làm trong nước bể cá

  Địa điểm bán cá cảnh đẹp và chất lượng

  Tại sao nên mua cá cảnh tại Shop Cá Cảnh

  Nội dung đang cập nhật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Sỉ Lẻ Các Loại Chả Cá Nha Trang Làm Từ Cá Tươi Không Pha
 • Cá Măng Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
 • Đặc Sản “cá Leo Cây” Ở Cà Mau
 • Chó Poodle Ăn Cá Được Không
 • Cần Câu Cá Thành Phố Cao Lãnh Tỉnh Đồng Tháp, Dân Câu Hay Mua Đồ Câu Ở Đâu
 • Một Số Loại Hình Xăm Cá

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Cảnh Xăm Hình Chữ Tài, Chữ Lộc Thành Món Quà Tết Không Đụng Hàng Ở Sài Gòn
 • Ý Nghĩa Cá Chép Vàng Trong Phong Thủy
 • Giá Cá Rồng Bao Nhiêu Tiền 1 Con Giống Ngày Hôm Nay 2022?
 • Giá Cá Rồng Quá Bối Đầu Vàng Bao Nhiêu Tại Tphcm ?
 • Cá Rô Vàng Giá 10 Triệu: Có Thực Sự Là Cá Quý Hiếm?
 • Một số loại hình xăm cá

  Từ những mẫu hình phức tạp và tông màu sặc sỡ của cá đá Thái tới những đường nét đáng sợ của một con cá mập bò, hình xăm cá xuất hiện với quá nhiều kích cỡ, màu sắc, hình dạng và giống loài. Ý nghĩa chính xác của mỗi hình xăm tùy thuộc vào loài vật được diễn tả và sự tượng trưng của các nhân tố khác góp phần vào thiết kế nắm giữ. Những loại hình xăm cá nổi tiếng bao gồm:

  Hình xăm cá da trơn

  Sự nổi tiếng rực rỡ của loạt phim trên MTV, Catfish (Cá da trơn), đã (với không chút nghi ngờ gì) cho các hình xăm cá da trơn một ý nghĩa hoàn toàn khác. Bị “catfish” là bị lừa bịp bỡi một người giả vờ là người mà trong đời sống thực không phải là họ. Nhưng ngay cả bên ngoài ngữ cảnh phương tây, cá da trơn cũng là biểu hiện của sự tiêu cực và tính không ổn định. Trong thần thoại Nhật Bản, thủy quái Namazu (một con cá trê khổng lồ) mang lại sự tàn phá bằng cách gây ra động đất chết người, giải thích tại sao hình ảnh cá da trơn được kết nối gần gũi với hệ thống cảnh báo động đất sớm của nước này. Hình xăm cá da trơn mô tả với thế giới rằng bạn không phải là người như dáng vẻ bên ngoài của bạn ở lần lặp đầu tiên.

  Hình xăm cá ngựa

  Như một biểu tượng của một vị thần biển La Mã, Neptune, cá ngựa mang lại vận may, sự dìu dắt, và sự bảo vệ tới những người đang trên sóng dữ. Người Hoa tôn sùng chúng như một dạng rồng biển khôn ngoan, trong khi những thủy thủ Âu Châu tin rằng cá ngựa chỉ lối an toàn đi đến thế giới bên kia cho những người thất lạc trên biển. Hình xăm cá ngựa còn là biểu tượng của lòng kiên nhẫn và tính thân thiện.

  Hình xăm cá mập

  Chương trình Shark Week (Tuần cá mập) của kênh Discovery là sự kiện nổi tiếng nhất của kênh này, và với lý do tốt, cá mập gây kinh hoàng vào trong tâm trí của con người và tuy nhiên, chúng là những sinh vật tuyệt đẹp và bí ẩn. Chúng là biểu tượng thần thánh của nhiều nền văn hóa bản địa trên khắp thế giới, và như là một trong những quái vật săn mồi tối thượng của thế giới, cá mập đại diện cho một thế lực đáng sợ và không thể chế ngự được của biển khơi. Hình xăm cá mập rất nổi tiếng trong các thủy thủ, đa số họ tự xem mình có cùng đặc điểm về sức mạnh và quyền lực như loài cá này.

  Hình xăm sao biển

  Sao biển là một biểu tượng được tôn sùng trong văn hóa biển. Là biểu tượng của Đức Mẹ Đồng Trinh, chúng đại diện cho sự cứu rỗi linh hồn và nơi trú ẩn ở giữa vùng nước rắc rối. Người Ai cập và Hy Lạp cổ ngưỡng mộ khả năng mọc lại các chi bị đứt lìa hay hư hỏng. vì thế, sao biển là biểu tượng của sự chữa trị và tái sinh.

  Hình xăm cá đá

  Thường được biết tới như là cá đá Thái, Cá đá là những đấu sĩ nảy lửa, nóng nảy, nổi tiếng nhờ các vây xòe ra, màu sắc tuyệt đẹp. Chúng được biết đến một cách tình cảm như là “Ngọc quý của Phương Đông” vì màu sắc sặc sỡ và là một trong những loài cá cảnh nổi tiếng nhất của thế giới. Nhờ khuynh hướng tranh giành lãnh địa và hành vi hung dữ, cá đá là kẻ lữ hành đơn độc, thích sự cô đơn hơn là có sự hiện diện của một con cá đá khác. Có một hình xăm cá đá là cách tự nhận có cùng đặc điểm với loài cá nhỏ hung dữ này và cho thế giới biết rằng bạn đánh giá cao tính cá nhân, sự tự do và tinh thần cương quyết.

  Hình xăm cá heo

  Cá heo là một trong những loài vật thông minh nhất của thế giới, và trong số tất cả các loài sinh vật sống trong đại dương, chúng là sinh vật gần nhất trong tim chúng ta. Rất lâu trước thời Hy Lạp cổ, con người đã có nhiều cảm hứng với loài động vật có vú tuyệt vời này. Chúng rất tính giúp đỡ, tính cộng đồng cao, và tinh thần tự do, và các thủy thủ tin rằng chúng là dấu hiệu của sự may mắn và chuyến biển thành công. Hình xăm cá heo thể hiện sự tự do, gia đình, tính phù phiếm, tính hòa đồng và trí thông minh.

  Hình xăm cá voi

  Cá voi là những sinh vật mạnh mẽ của biển khơi, và nhờ kích thước to lớn, không có gì ngạc nhiên khi con người sợ chết khiếp loài sinh vật này. Từ người Iceland bản địa tới những nước ở Đông Phi, nhiều nền văn hóa có nhiều câu chuyện tôn trọng cá voi là sinh vật có trí thong minh và sáng tạo cổ. Hình xăm cá voi đại diện cho sự sáng tạo và trực giác, và có những hình xăm như vậy có nghĩa là bạn hiểu biết sâu sắc về chính mình và vai trò của bạn trong hành tinh.

  Hình xăm cá koi

  Hình ảnh một con cá koi tuyệt đẹp bơi một cách yên bình trong ao cá cảnh đã trở thành đồng nghĩa với văn hóa Nhật Bản, nhưng sự tôn sùng loài cá tuyệt đẹp này xuất phát từ Trung Hoa. Truyền thuyết Cổng Rồng Trung Hoa đánh giá cao một con cá koi đầy tham vọng, kiên trì chiến đấu chống lại dòng nước để bơi lên một ngọn thác. Sau khi chinh phục được thử thách, cá koi biến thành một con rồng mạnh mẽ. Hình xăm cá koi đại diện cho sự may mắn, thành công, thịnh vượng, tham vọng và giàu có.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50 Hình Xăm Cá Chép Đẹp
 • Tổng Hợp Bảng Giá Cá Rồng Đầy Đủ Nhất Hiện Nay
 • Các Loại Cá Rồng Và Giá Cá Rồng Hiện Nay
 • Tuổi Giáp Tý Nên Nuôi Cá Gì? Chọn Màu Gì? Nên Nuôi Bao Nhiêu Con?
 • Bài 9. Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng
 • Những Loại Cá Cảnh Nước Ngọt Dễ Nuôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Dĩa Discus Ăn Gì? Top 10 Thức Ăn Trong Từng Giai Đoạn Phát Triển Của Cá Dĩa ” Ranchu Việt Nam
 • Cá Dĩa Nuôi Chung Với Cá Gì?
 • Đo Nhiệt Độ Nước Tắm Chicco Hình Chú Cá Màu Vàng, Màu Xanh
 • Cách Nuôi Cá Vàng Trong Bình Nhỏ Giúp Cá Khỏe, Sống Lâu
 • Cách Nuôi Cá Cảnh Trong Bình Thủy Tinh Nhỏ Cho Các Bạn Mới Chơi Cá Cảnh
 • Các loại cá cảnh dễ nuôi là những loại cá khỏe mạnh có sức sống tốt dễ thích nghi với mọi điều kiện sống khắc nghiệt và có thường là những loại có kích thước nhỏ có thể nuôi trong bể cá , bình thủy tinh thậm chí có thể nuôi trong các chai lọ thủy tinh trong suốt .

  1. Cá bảy màu

  Cá bảy màu là loài cá cảnh được rất nhiều người nuôi cá ưa chuộng vì cá dễ nuôi sinh sản tốt giá cả phải chăng hầu như đều có bán tại các cửa hàng cá cảnh trên khắp mọi nơi giá của một đôi cá bảy màu vào khoảng từ 5000 – 7000 đồng.

  Cá bảy màu rất phong phú về màu sắc và chủng loại dân chơi cá chia cá bảy màu thành 3 loại chính là bảy màu chợ ( có bán tại tất cả cửa hàng cá cảnh ) bảy màu rừng và bảy màu thuần chủng : loài này khá hiếm và đắt các dòng cá thuần chủng thường được nhập về từ thái lan có cặp có giá đến vài triệu đồng

  Cá bảy màu đẻ con cá đực có màu sắc sặc sỡ đuôi xòe to cá cái thì không có màu sắc sặc sỡ , đuôi nhỏ. Cá sinh sản và phát triển nhanh trong điều kiện thuận lợi, cá thường thích sống trong bể non bộ hoặc bể xi măng ngoài trời nếu không có loài cá nào cạnh tranh thì cá có thể sinh sản nở kín bể nhà bạn trong thời gian ngắn.

  Cá bảy màu chịu rét kém cá thường bị chết rét vào mùa đông nếu không có sưởi . Cá bảy màu phát triển tốt ở nhiệt độ từ 25- 30 độ C

  Là loài cá cảnh sinh sống ở tầng nước mặt

  2. Cá Hắc moni

  Cá Hắc Moni cũng là loài cá cảnh dễ nuôi có khả năng sinh sản tốt cá có màu đen tuyền và chia làm 2 loại : cá đuôi thường và cá đuôi én. sở dĩ chia như thế là vì hình dạng đuôi của chúng giá cá hắc moni trên thị trường vào khoảng 5k – 6k / 1 cặp cá hắc moni đuôi én thì đắt hơn một chút giá vào khoảng 6 k- 7k

  Cá sinh sản phát triển tốt vào mùa hè và thích sống ở những nơi nhiều ánh sáng như bể ngoài trời. chịu rét kém nếu không có sưởi vào mùa đông cá có thể chết hàng loại và có thể chết hết

  3. Cá Sặc gấm

  Cá sặc gấm cũng là một trong những loại cá cảnh dễ nuôi cá có màu sắc sặc sỡ và nhìn như một tấm vải thổ cẩm giá loại cá này ngoài thị trường giao động từ 10 k -15k / 1 cặp

  Cá sặc gấm rất khỏe hình thức sinh sản đẻ trứng trong các ô bọt

  Cá ăn tạp và thích sống trong các bể thủy sinh hay trong những bể có nhiều rong rêu có thể thả được trong bể thủy sinh

  4. Cá Kiếm

  Cá Kiếm hay còn được gọi là cá đuôi kiếm có rất nhiều màu sắc khác nhau xong phổ biến nhất là màu đỏ. Giống cá này đẻ con cá đực có đuôi kiếm ở phía sau thân hình thon nhỏ hơn cá mái

  Cá kiếm sinh sản rất nhanh chịu rét kém

  cá kiếm được chia thành một số loại như : cá kiếm thường hay bán ở cá của hàng cá cảnh có màu đỏ nhạt vàng … giá từ 5k – 7k / cặp, cá kiếm đỏ mắt đỏ giống cá kiếm này to hơn và có màu đỏ xẫm mắt đỏ giá từ 20k – 30k/ cặp , kiếm koi màu giống cá koi giá 30 -40k / cặp…

  5. Cá Mún

  Cá mún là loại cá nhỏ có rất nhiều màu sắc khác nhau dễ nuôi dễ chăm sóc với thân hình nhỏ bé cá mún có thể sống trong bể thủy sinh mini

  Cá mún đẻ con , ăn tạp ,dễ chăm sóc giá ngoài thị trường từ 4k – 5k /cặp

  Cá mún thả bể thủy sinh nên chọn các loại cá trung bình sẽ đẹp hơn các loại cá to

  6. Cá vàng

  Là loại cá được nuôi khá phổ biến giá cả phải chăng cá vàng dòng này có rất nhiều loại dễ nuôi và dễ chăm sóc

  Hình thức sinh sản đẻ trứng giá ngoài thị trường giao động trong khoảng 10 – 15k / 1 cặp cá nhỏ 50 – 80k / 1 cặp cá to đối với dòng cá vàng thường đến những dòng cá nhiều người đam mê cá vàng săn tìm có giá vài triệu một đôi như dòng cá vàng ranchu

  Cá vàng 3 đuôi có nhiều loại : vàng mắt lồi , cá vàng bờm sư tử , cá vàng ba đuôi thường, Rukin , lan thọ , ngọc trai, hạt đỉnh hồng , oranda , Ranchu , pinpong……..

  7. Cá xecan

  Loài cá này đi theo bầy là loại cá nhiều người ưa chuộng tuy nhiên loài này rất hung dữ rất hay rỉa các loài khác nuôi cùng nó còn có thể rỉa đuôi , vây cả những loại to hơn mình nhiều lần người nuôi nên chú ý

  Giá ngoài thị trường 6k – 8k / cặp loại to 10k – 15k / cặp

  Ngoài ra còn nhiều loại cá khác như :

  Cá mai quế chịu rét tốt 5k – 6k / đôi

  Cá hắc quần 5k – 6k / đôi

  Cá ngựa vằn 4k – 5k /đôi

  Cá xiêm thái , cá ali , cá mặt trăng , cá mặt trời , cá tai tượng , cá tài phát ………… đều là những loại cá dễ nuôi

  Asgreen chuyên cung cấp các loại bể cá cảnh uy tín chất lượng mẫu mã đẹp, các loại cá cảnh, bể thủy sinh ….

  Nguồn sưu tầm

  [widget id=”text-7″]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Hắc Molly Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Lên Màu Đẹp
 • Giới Thiệu 4 Cách Sưởi Ấm Cho Cá Cảnh Vào Mùa Đông
 • 【1/2021】Cá Chỉ Vàng Khô Mua Ở Đâu
 • Cá Dĩa Mới Mua Về Có Thả Vào Bể Cá Liền Được Không?
 • Hướng Dẫn Cách Thả Cá Mới Vào Bể Để Cá Không Chết
 • Các Loại Cá Cảnh Dễ Sinh Sản, Vừa Đẹp Vừa Dễ Nuôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Mục Các Loại Cây Thủy Sinh Trồng Trong Nước
 • Các Loại Đá Dùng Cho Bể Thủy Sinh
 • Nuôi Cá Gì Có Giá Trị Kinh Tế Cao Hiệu Quả
 • Top 10 Loài Cá Thịt Nước Ngọt Có Giá Trị Kinh Tế Cao Và Được Nuôi Nhiều Nhất
 • 10 Loài Cá Đắt Giá Nhất Trên Thế Giới
 • Nuôi cá cảnh là một thú vui tao nhã. Hàng ngày chăm sóc nuôi nấng, nhìn những chú cá của bạn lớn lên hàng ngày là một niềm vui không hề nhỏ. Và còn gì thú vị hơn khi bạn tự nhân giống chính những chú cá bạn chăm sóc từ bé, thay vì phải ra cửa hàng để mua. Ở bài viết các loại cá cảnh dễ sinh sản này, chúng ta sẽ sẽ tìm hiểu về cách thức sinh sản của chúng.

  Nhân giống cá là không dễ. Cần phải hiểu về tập tính của chúng cũng như thời điểm thích hợp, cách để chúng sinh sản như thế nào? Thậm chí có một số loài cá còn không sinh sản tự nhiên nữa. Để thích hợp hơn với những người mới. Tôi sẽ chỉ ra cho các bạn các loại cá cảnh dễ sinh sản và cũng rất dễ nuôi.

  Cá mai quế có tên khoa học là: Aphyocharax. Chúng rất dễ nuôi, sống trong môi trường nước ngọt có độ pH từ 6,5 đến 7,5. Nhiệt độ thích hợp là khoảng 23 đến 27 độ C. Chúng là loại cá cảnh rất hiền lành sống theo bầy đàn. Khi cá mai quế sinh sản, nên để một cá đực và hai cá cái sang một bể riêng. Bể cá cần phải có một lớp sỏi nền để cá đẻ trứng. Sau khi trứng cá nở cần tách riêng bố mẹ sang bể khác. Và cho cá con ăn thức ăn chuyên dụng như artemia, tôm ngâm nước muối…

  Cá sặc gấm là một cá rất dễ nuôi. Chúng có màu sắc rất sặc sỡ. Thân hình thường có các màu sọc xanh dương, xanh lục hay hồng đỏ khiến chúng như lấp lánh trong hồ. Nước trong hồ cần độ pH từ 6,7 đến 7. Chúng cũng không cần cung cấp oxy ngoài. Tới thời điểm sinh sản ta nên tách một cặp cá đực cái ra một bể nhỏ riêng. Cá đực sẽ làm tổ bằng bọt khí và thực vật trên bề mặt nước. Sau đó cái sẽ đẻ vào tổ đó. Mỗi lần cá cái sẽ đẻ từ 800 – 1500 trứng. Cá đực sẽ thụ tinh dần dần cho trứng. Lưu ý sau khi cá cái đẻ xong cần tách cá cái ra vì lúc này cá đực rất hung dữ để bảo vệ trứng. Sau khoảng 2 đến 3 ngày trứng nở ta cho cá ăn lòng đỏ trứng gà luộc chín hoặc thức ăn tự nhiên như tảo, các loài giáp xác. Tới 1 đến 2 tháng cá con đã có thể ăn thức ăn tổng hợp.

  Các loại cá cảnh đẻ con

  Cá bảy màu là một trong những loại cá nước ngọt phổ biến nhất thế giới. Có nguồn gốc từ Jamaica. Chúng là một thành viên nhỏ thuộc họ cá khổng tước. Cá rất dễ nuôi và tăng trưởng nhanh, chúng cũng rất dễ sinh sản. Khi cá mẹ bụng lớn ta nên bắt riêng cá mẹ sang một bể nhỏ khác. Trong bể nên để một ít rong rêu cho cá con lẩn trốn vị cá mẹ và những loại cá khác rất dễ ăn con của chúng. Cá mẹ chó chu kỳ sinh sản rất nhanh định kỳ khoảng từ 7 đến 10 ngày. Mỗi lần đẻ từ 15 đến 40 con.

  Cá bình tích hay còn có tên gọi khác là cá molly, cá bình trà. Là loại cá rất dễ nuôi. Tính tình rất hiền lành và sống theo từng đàn. Chúng rất thích ăn các loại rong rêu có hại và là một loại cá có ích cho bể. Cá Sinh sản rất nhanh nếu bạn mua một chú cá ngoài chợ thì chỉ cần biết lựa chọn là 1 2 ngày sau chúng sẽ đẻ. Cá bình tích sinh sản theo cách đẻ con. Khi mới đẻ cá con có thể ăn được bo bo hoặc các loại thức ăn mịn khác. Sau khoảng 1 tháng chúng sẽ ăn được các loại thức ăn viên như thường.

  Cá đuôi kiếm

  Cá đuôi kiếm là một trong những loài cá cảnh nhiệt đới phổ biến nhất. Cá còn có các tên gọi khác như: cá hoàng kim, cá đốm. Cá có nguồn gốc đông nam mexico. Thường sống ở các sống, suối, kênh rạch. Tới những năm năm 50 cá được du nhập vào việt nam. Cá đuôi kiếm rất dễ nuôi và lành tính. Tuy nhiên cần chú ý là cá chịu rét khá kém. Là loại sinh trực tiếp ra cá con. Thường cá đuôi kiếm thích đẻ vào ban đêm, mỗi lần đẻ từ 12 đến 20 con. Bạn nên chú ý thả rong rêu vào bể cho cá con lẩn trốn. Thức ăn cơ bản của cá con là trứng nước hoặc bánh mỳ phơi khô đều được.

  Cá vàng là một thành viên tương đối nhỏ của họ cá chép.Được nhân giống đầu tiên tại Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước. Tới nay chúng là loài cá rất phổ biến để nuôi làm cảnh và cũng là lựa chọn hàng đầu của những người mới tập nuôi cá cảnh. Cá vàng rất dễ sinh sản nếu bạn hiểu tập tính của chúng, cá vàng thường sinh sản vào mùa xuân. Do vậy nếu muốn cá đẻ. Bạn hãy giảm nhiệt độ bể xuống khoảng 10 -12 độ C để mô phỏng mùa đông. Sau đó tăng dần tới 20 – 23 độ C. Điều này sẽ kích thích chúng sinh sản. Cá con có thể ăn trứng nước hoặc một số thức ăn đặc chế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất Cho Gia Chủ
 • Những Loài Cá Bơi Theo Đàn Bạn Nên Nuôi
 • Top Những Loài Ăn Rêu Bể Cá Tốt Nhất
 • Một Trong Những Loài Cá Nước Ngọt Hung Dữ Nhất Thế Giới
 • Điện Hoa Cà Mau, Cửa Hàng Hoa Tươi Điện Hoa Cà Mau
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100