Món Ngon Từ Cá Cờ Biển / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Các Món Ngon Từ Cá Cờ Biển

【1/2021】Lườn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg

Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Cá Cờ Tại Nhà

Bài Giảng Mầm Non Lớp 4 Tuổi

8 Loại Cá Cần Cẩn Trọng Khi Ăn

Cách Làm Cá Cờ Nhúng Dấm Ăn Ngon Mà Lại Giảm Cân

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Cá cờ hay còn gọi là cá mũi kiếm, cá đao được mệnh danh là loài cá nhanh nhất đại dương, tốc độ của chúng có thể lên tới 110 km/h. Loài cá này khiến không ít loài động vật sống ở đại dương phải khiếp vía, nhất là cá mòi – món ăn ưa thích của chúng. Ngoài món khoái khẩu trên, chúng cũng không từ chối bạch tuộc, cá thu hay cá ngừ.

CÁC MÓN NGON TỪ CÁ CỜ

Sự khéo léo của đầu bếp thổi hồn vào những lát cá cờ khiến nguyên liệu này trở nên sinh động gây ngạc nhiên, thích thú cho thực khách.

Thực đơn các món cá được chế biến cầu kỳ đến mức nếu không được giới thiệu hay không tự chọn món, bạn khó có thể nhận ra thành phần chính của món ăn. Được yêu thích nhất là các món từ cá cờ.

Đó là cá cờ lúc lắc với những khối cá vuông vức, đẫm gia vị xào chung với ớt Đà Lạt và cà chua. Tạo hình của món ăn khiến bạn liên tưởng đến đậu hũ xào chay, hay một loại thịt chứ không phải từ cá

Với những bạn khảnh ăn, một phần c á cờ lúc lắc đã đủ no. Song với thực khách nam, ổ bánh mì sẽ giúp các chàng yên bụng hơn.

Với những ai thích cuốn chấm, cá cờ nhúng dấm là một gợi ý.

Nước nhúng được là sự kết hợp giữa nước dừa tươi và giấm nuôi nên có vị ngọt thanh, chua nhẹ.

Những lát cá cờ được xắt mỏng tới mức thực khách phải khen tay nghề người chế biến.

Cá cờ nhúng dấm có giá 99.000 đồng một phần dành cho hai người. Đây là mức giá tốt cho bữa ăn sáng trong nhà hàng máy lạnh. Nếu không thích lích kích với nhúng cuốn, bạn có thể đổi sang món lẩu cá cờ đồng giá.

Nếu chưa đủ novới món nhúng giấm hay lẩu, bạn có thể thử chả giò cá cờ. Chả giò cá cờ có phần nhân gốm bún gạo, nấm mèo, cà rốt… riêng, phần thịt heo, tôm hay cua thông thường được thay bằng cá cờ băm nhuyễn. Thành phần này giúp món ăn thêm thơm ngon, lạ miệng.

Những ai nghiện mì tôm có thể chọn mì tôm xào cá cờ. Điểm nhấn của món ăn là phần sốt được làm từ cá cờ băm nhuyễn, cá chua, gia vị và phô mai. Phần sốt này được chế biến theo công thức sốt làm mì Ý.

Cá nục hấp cuộn dừa bào, tên lạ, thành phần lạ đi cùng nước sốt chanh dây thanh mát.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

SẢN PHẨM BẠN ĐÃ XEM

【1/2021】Giá Bán Cá Cờ Biển Cắt Lát Tại Việt Nam Hiện Nay【Xem 332,244】

Cá Cờ Kiếm Cắt Lát (500G)

Cá Cờ Gòn Cắt Lát (500G)

Bể Cá Mini Để Bàn Dạng Treo

Kích Thước Bể Cá Treo Tường Phụ Thuộc Vào Điều Gì?

Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ Biển

Đàm Vĩnh Hưng Kho Cá Siêu Nhanh, Cho Vào Một Nguyên Liệu Cực Lạ Làm Ai Cũng Bất Ngờ

Cá Cờ Phi Lê Không Xương, Không Da (1Kg)

Tại Sao “thanh Gươm” Trước Mũi Của Cá Kiếm Rất Khó Bị Gãy?

Cá Cờ Kiếm Và Chủ Nghĩa Lưỡi

Món Ăn Ngon Với Sụn Cá Cờ Kiếm 12/2020

Lẩu cá cờ măng chua hơi có hương vị lẩu thái. Nguyên nhân chủ yếu do khi nấu lẩu, mọi người thường hay sử dụng gói gia vị nấu lẩu có sẵn, kết hợp với măng chua nên nước dùng thường có vị chua thanh và hơi cay một chút. Cá cờ nấu lẩu rất mềm, chấm mắm cực kỳ ngon. Cá cờ nấu măng chua là một món ăn đa sắc màu, vì có nhiều loại rau quả đi kèm nhúng lẩu. Có thể nói ăn bao nhiêu cũng không ngán.

2. Món cá cờ lúc lắc

Cá cờ lúc lắc (Ảnh: cookpad)

Cá cờ lúc lắc được làm từ cá cờ khúc vuông có ướp gia vị và được chiên qua dầu, kết hợp với ớt chuông Đà Lạt và hành tây, rau cải xoong xào. Cá cờ được chiên vàng giòn bên ngoài, thịt mềm bên trong. Mặc dù được chiên, nhưng cá cờ lúc lắc không hề bị ngấy, do có rau củ xào ăn kèm. Thường thì người ta hay chọn ớt chuông khác màu nhau khi chế biến, nên chúng ta sẽ thấy món cá cờ lúc lắc có màu xanh đỏ vàng rất bắt mắt.

3. Cá cờ chiên giòn

Cá cờ chiên giòn là một món ăn khá khô, vì cá được chiên khá lâu trong dầu nên không còn mềm. Ăn khi còn nóng sẽ rất giòn, nhưng để nguội thì lại hơi dai và cứng. Màu sắc chủ đạo của món ăn là màu vàng nâu sau khi chiên giòn, khá bóng mỡ nếu không sử dụng bột chiên giòn.

Cháo cá cờ là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, và thường được bố mẹ nấu cho bé ăn. Cháo cá cờ cho bé có mùi thơm đặc trưng của cá cờ biển, khi còn nóng rất thơm, nhưng để nguội lâu thì sẽ có mùi tanh, do cá chế biến cho bé không cay. Đối với cháo cá cờ nấu cho người lớn, mùi vị chủ yếu là từ các loại rau thơm, cá được nấu riêng từng miếng có vị mặn nhất định, mềm và không ngấy dầu như các cách chế biến khác. Cháo cá cờ không có màu sắc quá bắt mắt, nhưng mùi vị sẽ không làm bạn thất vọng.

5. Cá cờ sốt cà chua

Cá cờ sốt cà chua (Ảnh: cookpad)

Tùy theo cách chế biến chiên hay không chiên cá trước khi sốt cà chua mà cá cờ có độ mềm hoặc dai giòn nhất định. Nước sốt cà chua đậm đặc là thành phần chứa mùi vị chính của món ăn. Không quá chua, chỉ hơi thanh thanh, thêm chút hương nồng của tiêu và mùi thơm hành ngò, cùng màu đỏ bắt mắt.

6. Cá cờ nướng muối ớt

Cá cờ nướng muối ớt là một cách chế biến cá cờ đậm vị cay và khá mặn, vì thành phần gia vị chủ yếu là các loại muối và ớt. Tuy nhiên, cá cờ nướng muối ớt cực kỳ ngon, khi nướng vô cùng thơm, cá dai dai, không mềm cũng không cứng. Một màu vàng nâu, sáng bóng điểm xuyến chút ớt xanh đỏ, ngon miệng và đẹp mắt.

Mùi vị lẩu cá cờ được quyết định bởi gia vị nêm nước dùng. Phần lớn sẽ chua thanh do có cà chua, dứa và măng chua đi kèm. Cá cờ nấu lẩu vốn mềm, có màu trắng nhưng không tanh. Các loại rau dùng để nhúng lẩu cũng góp phần làm nước dùng ngon ngọt hơn. Và tất nhiên, đã là món lẩu, nhiều nguyên liệu sẽ đa sắc màu.

Bún cá cờ (Ảnh: chúng tôi

Bún cá cờ có hương vị khá tương đồng với lẩu thái. Do các gia vị và nguyên liệu cũng có cà chua, dứa, nấm. Điểm đặc biệt đến từ vị cá. Cá cờ nấu bún được xử lý và nấu riêng, đặt kèm vào bún sau khi đã hoàn thiện nên không bị nát, không tanh do được thấm ướt gia vị chiên sơ qua. Sợi bún sau khi quyện vào nước dùng, đậm vị hơn và rau sống giúp món ăn không bị ngấy.

9. Canh chua cá cờ

Có lẽ gắn với chữ “chua” nên món ăn này không thể tách rời khỏi các nguyên liệu phụ như cà chua, dứa, măng chua hoặc lá giang. Vì là canh chua, nên mùi vị chủ yếu của món ăn đương nhiên là vị chua. Cá cờ được chấm với nước mắm ớt, cay cay ngon ngon. Ăn với cơm hoặc chỉ húp canh đều thơm ngon khó cưỡng.

10. Cá cờ kho nghệ

Cá cờ kho nghệ (Ảnh: thanhnien)

Cá cờ kho nghệ không nhiều người chế biến. Do nhắc đến nghệ không phải ai cũng thích ăn nghệ. Tuy nhiên, nghệ kho cá chỉ được sử dụng vừa đủ tạo màu cho món kho thôi. Cá kho đậm vị, với lượng nghệ vừa đủ để tạo màu, phần còn lại người ta sẽ dùng lá nghệ để cắt nhỏ kho cá. Lá nghệ kho cá hơi dai dai như các loại rau, không hề hôi. . Màu cá chủ yếu nhiễm màu vàng của nghệ, nước kho cá cũng sẽ có chút mùi nghệ đặc trưng.

Tìm Hiểu Về Cá Cờ Biển

Bi Hài Những Lão Nông Miệt Vườn Đá Cá Lia Thia Ăn Tiền

Cá Lia Thia Và Những Sự Thật Thú Vị Ít Ai Biết Đến

Vấn Đề Gặp Phải Khi Ép Cá Betta

Ký Ức Về Cá Lia Thia Đồng Mùa Lũ Miền Tây!

Cá Cờ Biển Làm Món Gì Ngon

2 Cách Làm Cá Chiên Nước Mắm, Cá Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Trong Bữa Cơm Gia Đình Việt

Cá Cờ Biển Có Tác Dụng Gì?

Cá Cờ Cắt Lát (Thân Cá)

Cá Cờ Cắt Steak Đông Lạnh Giá Bao Nhiêu

Cá Cờ Gòn Nguyên Con Lần Đầu Tiên Bán Lẻ Giao Tận Nhà Tphcm

Đã gọi là sashimi đương nhiên đây là món cá tươi sống. Được ăn kèm với giấm, rau sống và bún tươi. Sashimi cá cờ biển ở Việt Nam khá kén người ăn, vì người Việt không quá ưa chuộng đồ ăn tươi sống. Tuy nhiên, nếu bạn ăn được sashimi cá cờ biển thì rất tốt, vì giá trị dinh dưỡng có trong cá cờ gần như còn nguyên vẹn, đậm vị tươi ngọt của cá sống, béo và thanh thanh, không hề tanh vì có giấm, và cũng không ngấy vị béo của cá vì có rau sống và bún ăn kèm.

Cá cờ biển lúc lắc được làm từ thịt cá cờ biển đã lóc xương, kết hợp với ớt chuông Đà Lạt. Cá cờ được cắt khúc vuông và chiên qua, vừa giòn vừa ngọt. Ớt chuông Đà Lạt với đủ màu sắc được xào chung với cá cờ biển sau khi chiên. Món ăn vừa cay và thơm nồng vị ớt, giòn tan bên ngoài mềm thịt bên trong của cá cờ cùng màu sắc bắt mắt của ớt là món ngon khó cưỡng ở các nhà hàng.

Chà bông cá cờ biển rất thích hợp cho các bé ăn dặm (Ảnh: cookpad)

Các mẹ có thể làm chà bông cá cờ biển cho các bé ăn dặm, vừa tiện lợi vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng. Cách làm không khác làm chà bông từ thịt. Tuy nhiên, chà bông cá cờ biển có màu vàng trắng nhạt, không phải vàng nâu như chà bông thịt. Hơn nữa, chà bông cá cờ biển khá mềm, dễ nhai và rất thơm vị cá.

Giống như cách làm kimbap của người Hàn Quốc, cá cờ biển thấm ướp gia vị và chiên áp chảo, cùng với trứng, cà rốt, rau xà lách, xúc xích… cắt khúc dài và cuốn cùng cơm bằng lá rong biển. Nhiều bạn không thích vị lá rong biển có thể sẽ kén ăn, tuy nhiên, cơm cuộn cá cờ biển ăn quen rất dễ nghiện. Mỗi khúc cơm cuộn được cắt ra là nhiều màu sắc vàng ,xanh, đỏ, nâu, trắng, đen… đồng thời xuất hiện. Cơm vừa dẻo, rong biển dai, thịt cá cờ mềm, cà rốt giòn tan, rau xà lách giảm bớt vị ngấy… ngon “hết sảy”.

Các bạn yêu thích ăn mì tôm chắc hẳn sẽ rất thích món này. Cá cờ chỉ cần lóc xương băm nhỏ xốt cà chua, trộn lên ăn cùng mì tôm khô và rau cải ngọt luộc. Sang chảnh và đẹp mắt không kém mì Ý cá cờ biển. Mì tôm vốn là thực phẩm kém dinh dưỡng, nhờ có sốt cá cờ biển sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn. Đặc biệt, so với mì Ý thì mì tôm dai hơn nhiều, vị mặn của sợi mì cũng phù hợp khẩu vị người Việt Nam hơn.

Bánh mì ổ kết hợp với cá cờ biển làm nhân bánh (haisanmientrung)

Cá cờ biển được cắt khúc vuông chiên qua với dầu cho đến khi vàng giòn, làm nhân bánh mì, cùng với dưa leo, pate và rau ngò, cùng một ít thịt bằm. Thêm một vị nhân bánh mì cho “bộ sưu tập” nhân bánh mì đa dạng của Việt Nam. Bánh mì ổ nhân cá cờ biển có thể khá lạ với mọi người, tuy nhiên, đảm bảo ngon không kém ổ mì thịt. Cá cờ biển được chiên qua, không bị nát mà còn vừa giòn vừa dai. Các loại rau và pate đi kèm giúp cá dù được chiên vẫn không bị ngấy dầu. Ổ mì nóng giòn rụm, giòn từ nhân bánh đến vỏ bánh.

Cá cờ biển làm món gì? Đọc xong bài viết này bạn đã có câu trả lời chưa? Thực ra, cá cờ biển có thể chế vô số món ăn ngon. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường thưởng thức và chế biến cá cờ biển theo cách nấu lẩu, nấu canh chua, kho dưa, xốt cà, nấu bún… Hãy thử chế biến cá cờ biển thành một số món ăn Ifarmer đã giới thiệu ở trên, tin chắc bạn sẽ không thất vọng.

Cá Viên Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Viên Chiên Có Béo Không?

Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cờ

Tuyển Tập ‘thủy Quái’ Khổng Lồ Có Thật Trên Trái Đất

Anh Em Cùng Đào Con Sông ‘chảy Ra Vàng’, Dựng Cơ Nghiệp 300 Tỷ Đồng

Nuôi Cá Bống Tượng Ở Miền Bắc

Những Món Ăn Chế Biến Từ Lườn Cá Cờ Biển

Cá Lạ Dạt Vào Bờ Biển, Người Dân Nhật Bản Lo Sợ Động Đất Xảy Ra

Cá Lạ Dạt Vào Bờ Biển, Người Dân Nhật Bản Lo Sợ Động Đất

Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua

Đánh Vần Tiếng Việt Như Thế Nào?

5 Loại Cá Biển Bà Bầu Nên Tránh Xa Nếu Không Muốn Thai Nhi Dị Tật

CHI TIẾT SẢN PHẨM

Cá cờ hay còn gọi là cá mũi kiếm, cá đao được mệnh danh là loài cá nhanh nhất đại dương, tốc độ của chúng có thể lên tới 110 km/h. Loài cá này khiến không ít loài động vật sống ở đại dương phải khiếp vía, nhất là cá mòi – món ăn ưa thích của chúng. Ngoài món khoái khẩu trên, chúng cũng không từ chối bạch tuộc, cá thu hay cá ngừ.

CÁC MÓN NGON TỪ CÁ CỜ

Sự khéo léo của đầu bếp thổi hồn vào những lát cá cờ khiến nguyên liệu này trở nên sinh động gây ngạc nhiên, thích thú cho thực khách.

Thực đơn các món cá được chế biến cầu kỳ đến mức nếu không được giới thiệu hay không tự chọn món, bạn khó có thể nhận ra thành phần chính của món ăn. Được yêu thích nhất là các món từ cá cờ.

Đó là cá cờ lúc lắc với những khối cá vuông vức, đẫm gia vị xào chung với ớt Đà Lạt và cà chua. Tạo hình của món ăn khiến bạn liên tưởng đến đậu hũ xào chay, hay một loại thịt chứ không phải từ cá

Với những bạn khảnh ăn, một phần c á cờ lúc lắc đã đủ no. Song với thực khách nam, ổ bánh mì sẽ giúp các chàng yên bụng hơn.

Với những ai thích cuốn chấm, cá cờ nhúng dấm là một gợi ý.

Nước nhúng được là sự kết hợp giữa nước dừa tươi và giấm nuôi nên có vị ngọt thanh, chua nhẹ.

Những lát cá cờ được xắt mỏng tới mức thực khách phải khen tay nghề người chế biến.

Cá cờ nhúng dấm có giá 99.000 đồng một phần dành cho hai người. Đây là mức giá tốt cho bữa ăn sáng trong nhà hàng máy lạnh. Nếu không thích lích kích với nhúng cuốn, bạn có thể đổi sang món lẩu cá cờ đồng giá.

Nếu chưa đủ novới món nhúng giấm hay lẩu, bạn có thể thử chả giò cá cờ. Chả giò cá cờ có phần nhân gốm bún gạo, nấm mèo, cà rốt… riêng, phần thịt heo, tôm hay cua thông thường được thay bằng cá cờ băm nhuyễn. Thành phần này giúp món ăn thêm thơm ngon, lạ miệng.

Những ai nghiện mì tôm có thể chọn mì tôm xào cá cờ. Điểm nhấn của món ăn là phần sốt được làm từ cá cờ băm nhuyễn, cá chua, gia vị và phô mai. Phần sốt này được chế biến theo công thức sốt làm mì Ý.

Cá nục hấp cuộn dừa bào, tên lạ, thành phần lạ đi cùng nước sốt chanh dây thanh mát.

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

SẢN PHẨM BẠN ĐÃ XEM

Thơm Ngon Món Cá Cờ Nướng Lá Chuối

Lườn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 01/2021

Cá Cờ Làm Món Gì Ngon 01/2021

‘sôi Cả Ruột’ Vì Cá Cờ Kho Lá Nghệ

Thư Giãn Với Hoạt Động Câu Cá Tai Maldives

Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ

Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!

Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Thơm Ngon

Cẩm Nang Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Chua Siêu Đậm Đà

Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Cá Nục Sốt Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Tối

CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ CÁ CỜ DÀNH CHO CÁC BẠN THÍCH CÁ CỜ MÀ KHÔNG BIẾT NẤU MÓN GÌ CHO NGON, ĐÂY LÀ CÁC MÓN ĂN KHÁ DÂN DÃ CỦA DÂN BIỂN MIỀN TRUNG NHA, CÁC BẠN LÀM THEO NHÉ

400gram Cá cờ tươi, thịt còn dai và thơm.

Rau răm, rau sam bay, bông dề, khế chua, rau ngổ, hành, ớt hiểm.

Gia vị có bột ngọt, đường, muối và nước mắm ngon.

Nấu hai lít nước, cá cờ cắt thành miếng vuông cho vào nước đang sôi, khoảng 3 phút thì cho khế chua + rau răm + rau sam bay, để sôi thêm 2 phút nữa thì cho các loại rau nêm: bông dề + rau ngổ + hành lá + ớt hiểm.

Nêm gia vị : muối + đường + bột ngọt và 2 muỗng nước mắm nguyên chất nếm cho vừa ăn. sôi thêm 1 phút nữa thì nhắc xuống. Thế là, bạn đã có một nồi canh chua cá cờ miền Trung đúng điệu với vị thơm của cá và rau ngổ, rau bông dề, vị cay của ớt hiểm, vị chua của khế và rau sam bay.

Món canh chua cá cờ ăn kèm với cơm trắng dẻo thơm, từng lát cá cờ thơm ngon được chấm với nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt hiểm cay thơm vào một ngày mưa rả rích thì không gì tuyệt bằng.

Lòng cá cờ trộn là món chỉ dành cho thượng khách của cư dân vùng biển, vì chỉ người đánh bắt được mới hưởng đặc quyền có trọn bộ lòng nên phải quen biết và thân thiết lắm thì ngư dân mới nhường lại đầy đủ.

Đây là cách làm của dân biển các bạn làm theo nha :

Đối với lòng cá cờ thì rửa sạch rồi luộc chín, trộn cùng với nước mắm ớt tỏi đường thật cay, thêm các loại rau thơm như tía tô, rau húng, rau quế tím

Gia vị : đường, chanh, muối cho vừa ăn, thêm một ít thơm bằm nhuyễn. Càng ngon hơn khi trộn thêm đậu phộng rang thơm.

Món lòng trộn ngon nhất là ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) nướng. Bánh tráng nướng giòn tan xúc món lòng trộn, cộng với vị chua, cay, ngọt của thơm cùng vài ly rượu đế trong dịp gặp mặt bạn bè bên khung cảnh miền biển thanh bình, mát rượi thì thật là thi vị hữu tình.

Lại 1 món ngon nữa nhưng đây là cách làm của dân biển, các bạn làm theo nhá :

Món cá Cờ nướng thích hợp cho các bạn khi đi du dịch, dã ngoại ở vùng biển miền Trung ít hay bỏ qua

Cắt cá cờ thành từng miếng bằng nửa bàn tay, ướp với các loại gia vị: muối, bọt ngọt, tỏi đập nhuyễn và một ít dầu mè.

Để chừng 20 phút cho cá thấm gia vị rồi nướng trên lửa than, trở cá cho chín vàng đều hai mặt là thưởng thức được.

Để cá cờ nướng đặc biệt thơm ngon thì ướp thêm vài củ sả giã nhỏ. Món này phải cùng bạn bè thưởng thức mới thú vị, nướng chín đến đâu là ăn đến đó thì cá mới thơm, mềm và ngon…

Bây giờ cá cờ khá đắt, được đưa vào các siêu thị, nhà hàng ở các thành phố lớn, nhưng thưởng thức trong không gian nhà hàng – máy lạnh thì khó bì với thưởng thức các món ngon từ cá cờ trong không gian trong lành miền biển vào những chiều hè mát mẻ… Bạn hãy một lần đến miền Trung khi mùa cá cờ về; hãy làm bạn với ngư dân để được hướng dẫn cách thưởng thức cá cờ đúng khẩu vị và phong cách miền biển.

– Gia vị: đường, hạt nêm, bột nghệ, dầu ăn.

– Phi lê cá rửa sạch, để ráo, thái lát dày 0,7 cm. ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Củ nghệ tươi gọt vỏ

– Đốt nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng, xếp philê cá và củ nghệ tươi lên vỉ, nướng khoảng 3 phút cho cá chín vàng đều. Lấy cá ra khỏi lò, phết bơ faire lên hai mặt, nướng tiếp 2 phút nữa. Dọn cá ra đĩa, có thể dùng món này với nước tương và ớt thái lát.

– Mách bạn: nếu nướng cá bằng than, bạn không dùng bơ để tạo độ bóng mà nên dùng dầu ăn. Sử dụng mật ong để ướp thay cho đường, khi nướng trên bếp than, cá sẽ không bị cháy.

Canh cá cờ nấu măng chua là một trong những món ngon dễ nấu, giải nhiệt, thích hợp cho những ngày nóng. Vị chua ngọt của măng chua, cà chua cộng với mùi thơm của ngò om thật hấp dẫn

– 1/2 thìa cà phê tỏi băm

– Cá rửa sạch, ướp hạt nêm, nước mắm.

– Cà chua rửa sạch xắt múi cau.

– Măng chua rửa sạch, để ráo.

– Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi rồi trút cà chua vào xào 3 phút cho lên màu, chế nước vào. Nước sôi cho măng và cá vào, nêm gia vị vừa ăn, để nước sôi trở lại khoảng 5 phút là cá chín.

– Múc canh ra tô, rắc ngò om xắt nhuyễn vào, dùng nóng với cơm trắng.

Chỉ nên xào sơ để cà không nát. Canh chua cá nên cho vài lát ớt vào nồi lúc nấu thì nước canh bớt tanh mùi cá và hơi cay rất ngon.

Thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ biển cả luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều đầu bếp sáng tạo các món ăn mới.

– 100g bí đỏ, 2 củ hành tây, 100g cà rốt, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê lá thyme, 1 thìa cà phê lá oregano, 1 thìa cà phê muối, ½ cà phê tiêu

– Nước xốt: 1 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa cà phê bơ lạnh, ½ thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

– Cá rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, lá thyme, lá oregano, để thấm gia vị 15 phút. Cho cá vào lò vi song nướng trong 10 phút ở 180C

– Đậu que cắt xéo. Măng tây lấy phần ngọn. Cà rốt cắt sợi vừa. Bí đỏ gọt vỏ, ½ cắt sợi, ½ đem xay lấy nước. Hành tây ½ xắt mũi, ½ băm nhuyễn. Làm nóng dầu ô-liu, trút hành tây xắt múi vào xào thơm, cho bí đỏ, măng tây, đậu que, cà rốt vào xào, nêm muối, tiêu vừa ăn, trút ra đĩa.

– Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm hành tây băm, cho ½ nước bí đỏ còn lại vào đun lửa nhỏ, nêm muối, hạt nêm, tiêu vừa ăn, sau cùng cho bơ lạnh vào nước, khuấy đều cho có độ sệt là được. Xếp cá ra đĩa cùng rau củ xào, chan nước xốt lên cá.

7. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM CHÀ BÔNG CÁ CỜ

– Muối / nước mắm ( tuỳ chọn )

– Cá rửa sạch. Nêm muối hay nuoc mắm tuỳ thích.

– Cho vào tô chịu nhiệt/ nồi… hấp/ luộc khoảng 3 hay 5 phút.

– Cho vào tô có thành cao dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.

– Nếu thấy ướt thì cho vào lò vi sóng 1 phút. Hoặc cho vào nồi xào khô … đem ra đánh lên tiếp…

– Thấy khô thì dùng rổ rây lại cho mịn.

– Mịn, khô ráo thì cho vào lọ đậy kín, cất ăn dần.

Thú Chơi Và Chọi Cá Cờ

Lườn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020

Cá Cờ Làm Món Gì Ngon 12/2020

Cá Mòi Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền

Cách Phân Biệt Các Loài Cá Da Trơn: Cá Tra, Cá Hú, Cá Basa, Cá Bông Lau, Cá Dứa

Www.honviet.com. Món Ngon Từ Cá Cờ

Lưu Giữ Và Sinh Sản Cá Vồ Cờ

Lườn Cá Cờ Kiếm Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?

Bắt Được Cá Cờ Xanh 722 Pound.

Chỉ Với 3 Bước Có Ngay : Món Nầm Dê Xào Sả Ớt Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Why Is Jackfruit Good For You? Nutrition, Benefits And How To Eat It

Món ngon từ cá cờ

28 Tháng Năm 2010 7:00 SA

Trong các món ngon miền biển được thưởng thức ở quê nhà như canh chua cá thiều, cá nạn xào lá lốt, cá đuối nấu chua, cá đuối um chuối, chình um bắp chuối, cá nóc vàng kho sả… thì các món từ cá cờ luôn là món khoái khẩu, khiến người xa quê bao năm rồi mà không quên được. Vì thịt cá cờ rất thơm ngon, có nhiều dưỡng chất (nhất là cờ gió) lại dễ chế biến theo nhiều cách: canh chua, chiên, nướng, hấp, lẩu, chả…

Muốn có nồi canh chua cá cờ ngon thì phải chọn cá cờ tươi, thịt còn dai và thơm; rau mua hoặc hái trong vườn nhà với rau răm, rau sam bay, bông dề, khế chua, rau ngổ, hành, ớt hiểm; gia vị có bột ngọt, đường, muối và nước mắm ngon.

Nấu hai lít nước, 400gram cá cờ cắt thành miếng vuông cho vào nước đang sôi, sôi khoảng 3 phút thì cho khế chua + rau răm + rau sam bay, để sôi thêm 2 phút nữa thì cho các loại rau nêm: bông dề + rau ngổ + hành lá + ớt hiểm, sôi thêm 1 phút nữa thì nhắc xuống và nêm gia vị: muối + đường + bột ngọt và 2 muỗng nước mắm nguyên chất. Thế là, bạn đã có một nồi canh chua cá cờ miền Trung đúng điệu với vị thơm của cá và rau ngổ, rau bông dề, vị cay của ớt hiểm, vị chua của khế và rau sam bay.

Món canh chua cá cờ ăn kèm với cơm trắng dẻo thơm, từng lát cá cờ thơm ngon được chấm với nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt hiểm cay thơm vào một ngày mưa rả rích thì không gì tuyệt bằng.

Phi lê cá cờ và cá cờ nướng (hình nhỏ).

Lòng cá cờ trộn là món chỉ dành cho thượng khách của cư dân vùng biển, vì chỉ người đánh bắt được mới hưởng đặc quyền có trọn bộ lòng nên phải quen biết và thân thiết lắm thì ngư dân mới nhường lại đầy đủ.

Đối với lòng cá cờ thì rửa sạch rồi luộc chín, trộn cùng với nước mắm ớt tỏi đường thật cay, thêm các loại rau thơm như tía tô, rau húng, rau quế tím và gia vị: đường + chanh + muối cho vừa ăn, thêm một ít thơm bằm nhuyễn. Càng ngon hơn khi trộn thêm đậu phộng rang thơm. Món lòng trộn ngon nhất là ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) nướng. Bánh tráng nướng giòn tan xúc món lòng trộn, cộng với vị chua, cay, ngọt của thơm cùng vài ly rượu đế trong dịp gặp mặt bạn bè bên khung cảnh miền biển thanh bình, mát rượi thì thật là thi vị hữu tình.

Cá cờ có từ mùa hạ đến tận mùa đông, gồm nhiều loại như cờ gió (cờ lá), cờ đen, bao hầu. Bao hầu là loại to, thân cá dài khoảng vài sải tay, vi cá có pha màu vàng, ngư dân ít khi thưởng thức, thường là đem bán. Cờ đen có vi màu đen. Cờ gió thân dài khoảng một sải tay, trên lưng cá có vi như một lá cờ nên được gọi là cờ gió.

Còn một món khá hấp dẫn nữa mà tôi không thể không nhắc đến, và nó thật sự hấp dẫn và thích hợp cho các bạn khi đi du dịch, dã ngoại ở vùng biển miền Trung, đó là món cá cờ nướng… Cắt cá cờ thành từng miếng bằng nửa bàn tay, ướp với các loại gia vị: muối, bọt ngọt, tỏi đập nhuyễn và một ít dầu mè, để chừng 20 phút cho cá thấm gia vị rồi nướng trên lửa than, trở cá cho chín vàng đều hai mặt là thưởng thức được. Để cá cờ nướng đặc biệt thơm ngon thì ướp thêm vài củ sả giã nhỏ. Món này phải cùng bạn bè thưởng thức mới thú vị, nướng chín đến đâu là ăn đến đó thì cá mới thơm, mềm và ngon…

Bây giờ cá cờ khá đắt, được đưa vào các siêu thị, nhà hàng ở các thành phố lớn, nhưng thưởng thức trong không gian nhà hàng – máy lạnh thì khó bì với thưởng thức các món ngon từ cá cờ trong không gian trong lành miền biển vào những chiều hè mát mẻ… Bạn hãy một lần đến miền Trung khi mùa cá cờ về; hãy làm bạn với ngư dân để được hướng dẫn cách thưởng thức cá cờ đúng khẩu vị và phong cách miền biển.

Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!

Cá Cờ Kiếm Sashimi Xuất Khẩu

Triển Vọng Nuôi Thuần Hóa Cá Quý Ở Tây Nguyên

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Quy Nhơn Ngon Đúng Vị

Cơ Sở Hải Sản Gia Hưng

Những Món Ngon Từ Cá Dưa Biển

Bán Đồ Câu Cá Tại Quảng Bình, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Tỉnh Quảng Bình

Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Phú Yên, Giá Bể Cá Cảnh Tại Phú Yên

Canh Cá Rô Đồng Hưng Yên Đậm Đà Vị Đồng Quê ” Thế Giới Ẩm Thực

Hương Vị Quê Hương: Canh Cá Rô Đồng Thái Bình

Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022

Cá dưa biển là cá thuộc họ cá chình, tại Nhật một đất nước rất sành ăn cá, cá Dưa hay còn gọi là Hamo theo truyền thống là một nguồn thực phẩm quý và được dùng trong nhiều món ăn đặc biệt. Ở Việt Nam cá Dưa tập trung nhiều ở Bình Định đến Ninh Hòa và người dân địa phương thường gọi cá dưa với tên gọi khác là , cá lạc hay còn gọi theo cách mỹ miều là mạn lệ ngư được dùng làm thuốc điều trị bệnh rất tốt. Thịt cá dưa có vị ngọt, tính bình, không độc được dùng bổ hư lao, sát trùng, giải độc, trừ phong thấp, cá dưa rất bổ dưỡng, chứa nhiều chất béo, calcium, sắt và Vitamin A nhưng lại có rất nhiều xương. Cá dưa có vị rất đặc biệt, thơm ngon, thịt của cá trắng tinh, chính vì vậy cá dưa chế biến được rất nhiều món ngon. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số món ngon được chế biến từ cá dưa biển. Các bạn có thể đặt mua cá dưa biển tại ifarmer.vn

Gỏi cá dưa biển :

Nguyên liệu nhất định có là cá dưa, và các gia vị đi kèm như sau: sả thái mỏng, ớt, riềng, hành củ, tỏi, ớt, thính rang từ gạo, một số loại rau ăn kèm. Các bước làm như sau đầu tiên cá dưa sau khi bắt về được làm sạch nhớt bằng tro và nước vôi loãng. Sau đó người ta dùng dao khéo léo mổ cá loại bỏ ruột, đầu và đuôi. Tiếp đến lọc xương riêng và thịt riêng. Trong bước này cần thao tác khéo léo để thịt cá không bị nát và không dính xương dăm.Với phần thịt cá đã được lọc dùng dao sắc thái thật mỏng và bóp đều qua với chanh tươi sau đó vắt cho ráo nước để lên đĩa và chuẩn bị trộn gỏi. Gia vị để làm món gỏi cá dưa bao gồm: sả thái mỏng, ớt, giềng, hành củ, tỏi. Thính được dùng để trộn gỏi làm từ gạo nếp rang vàng giã mịn. Cuối cùng là nước chấm, tùy theo khẩu vị từng người ta có thể dùng nước mắm hoặc mắm tôm để thêm vị đậm đà món ăn. Nhiều người lần đầu thưởng thức món ăn này thì cảm thấy lạ lẫm và đôi chút sợ sệt. Nhưng khi đã ăn quen rồi thì không thể quên được hương vị ngọt, béo, bùi, đan xen giòn dai mềm và thơm mát của thịt cá. Món ăn này không hề ngấy mà còn giúp giải nhiệt cực tốt trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Món cá dưa muối chiên:

Nguyên liệu có ca dưa, muối, bột ngọt, tiêu, củ hành, hành lá. Cách làm cực kỳ đơn giản cá dưa lóc bỏ da, bỏ xương rửa sạch để ráo nước. Băm tỏi và đầu hành lá trộn đều gia vị ướp cá khoảng 30 phút . Để tránh khi chiên bị cháy hành và tỏi trên miếng cá đã ướp chúng ta vuốt bỏ những hành tỏi đã bám trên cá sau khi da vị đã ngấm sau đó chiên đều hai mặt. Cuối cùng cho ra đĩa những miếng cá dưa chiên thơm, vàng. Đặc biệt các bạn có thể ăn cùng dưa leo hoặc cải chua thì món cá sẽ trở nên hấp dẫn hơn

Cá dưa biển kho tộ:

Chúng ta chuẩn bị cá dưa, nước mắm, bột ngọt, đường hành khô, tiêu, bột nghệ. Đầu tiên Cá lạc làm sạch, lấy sạch ruột. Lóc phần thịt 2 bên, cắt khúc rửa sạch để ráo nước. Sau đó phi thơm hành khô, cho bột nghệ vào tạo màu. Cho nước mắm, bột ngọt, đường vào tô, nêm vừa ăn rồi tắt bếp để hơi nguội.Hỗn hợp nguội cho cá vào ướp, rắc tiêu và ớt trái vào cho khỏi tanh. Ướp cá khoảng 30p rồi bật bếp để lửa nhỏ cho cá thấm. Cá thấm rắc thêm 1 chút tiêu lên bề mặt. Cá ăn với cơm nóng hay cháo trắng đều rất hợp.

Món cá dưa biển nấu canh chua:

Nguyên liệu không thể thiếu cho nồi canh chua cá dưa đó chính là một nắm lá me non, vài trái ớt, ít giá đậu và nếu thích thì thêm cà chua chín. Đầu tiên là làm sạch cá, giữ độ tươi rồi đem thái khúc hoặc chẻ theo dọc xương sống, ướp với gia vị, đem tao sơ qua với dầu, phi thơm tỏi, hành tím đến khi con cá trong nồi tạm săn chắc, cho vào đó lượng nước sôi cần thiết. Khi nước sôi nhẹ, đợi cá chín, thì xắt ớt, cà cho vào và cuối cùng là cho các loại rau lá đã chuẩn bị, nêm gia vị, vặn lửa nhỏ. Chúng ta chuẩn bị thêm một chén nước mắm ngon hoặc muối giã ớt để chấm với cá . Nồi canh lúc này có vị chua dìu dịu, mùi hương thơm ngát, nước lại trong. Ăn canh chua cá dưa, ta cảm nhận được vị béo của cá, vị thơm của rau giá và lá me, ăn tới đâu thỏa lòng tới đó.

Cá dưa biển um chuối chát:

Đầu tiên chúng ta Xẻ dọc cá dưa theo xương sống thành từng lát, ướp với gừng (giã nhỏ), bột nêm, hành tím (giã nát), tiêu bột, ớt xanh (giã nát)… Khử dầu đảo thịt cá cho săn lại và thơm. Sau đó, cho nước vào vừa đủ, đun sôi cùng với chuối chát (gọt vỏ xắt lát). Khi gần chín, bỏ thêm cà chua và các loại rau thơm như rau răm, ngổ điếc, lá lốt vào, nêm nếm vừa ăn và nhắc xuống. Tô cá lạc um chuối chát thơm lừng có nước cá sền sệt dẻo quánh như màu mật ong với màu vàng của cá, màu trắng của chuối chát, màu đỏ của cà chua, điểm xuyết màu xanh của rau thơm trông rất bắt mắt. Với món cá dưa um chuối chát này chúng ta có thể thưởng thức cùng cơm hoặc bún.

Bên cạnh những món được chế biến từ cá dưa theo cách Việt Nam thì ở Nhật bản cá dưa cũng được xem là một thực phẩm rất quý và được dùng trong nhiều món ăn đặc biệt. Theo người nhật vì cá dưa thịt rất ngọt nhưng lại rất nhiều xương, xương dăm của cá nằm khá nhiều ngay dưới lớp da nên không thể rút xương do đó phải lát cá thật mỏng, nên việc chế biến cá đòi hỏi những đầu bếp chuyên nghiệp. Ở nhật, cá dưa được biến đến với món cá dưa nghiền để làm bột nhão và chế biến thành chả cá; da cá lóc riêng đút lò và là món ăn rất tốt có thể ngừa kiệt sức khi trời nóng.

Cách Nấu Cá Bớp Kho Dưa Cải Chua Đơn Giản

Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa

2 Cách Nấu Cá Rô Phi Với Dưa Chua Cực Ngon

Cá Chép Om Dưa: Cách Làm Với Công Thức Chuẩn Thơm Ngon Nhất

Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!

Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Thơm Ngon

Cẩm Nang Cách Kho Cá Nục Sốt Cà Chua Siêu Đậm Đà

Cách Làm Món Cá Nục Chiên Sốt Cà Chua Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Cá Nục Sốt Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm Cho Bữa Tối

Báo Giá Cờ Vua Nam Châm 38×38Cm Mã 4912

Cá cờ là loại cá to, thịt ăn rất ngon, làm chà bông cá cờ thì tuyệt vời. Cá Cờ là loại thực phẩm ít chất béo, giàu Omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất. DHA có trong cá rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ. Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. Và cũng là loại thức ăn kiêng cho người béo phì.

– Về dinh dưỡng (cho 100 gam thịt cá cờ) Caloriy : 122 Protein : 19.4 g Cholesterol : 180 mg Sodium : 102 g Chất béo : 7.7 g Chất béo bão hòa: 33% chất béo Omega-3, EPA : 371 mg Omega-3, DHA : 541 mg Omega-6, AA : 423 mg

– Thịt cá cờ là thực phẩm có chất lượng rất cao.Thịt cá cờ trắng, không có vị tanh, khi ăn sẽ có cảm giác như ăn thịt gà..

– Có thể chế biến rất nhiều món như: Nướng, chiên, sốt cà chua, đặc biệt là canh chua cá Cờ, ruốc cho bé.. Cá Cờ được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon.

Muốn có nồi canh chua cá cờ ngon thì phải chọn cá cờ tươi, thịt còn dai và thơm; rau mua hoặc hái trong vườn nhà với rau răm, rau sam bay, bông dề, khế chua, rau ngổ, hành, ớt hiểm; gia vị có bột ngọt, đường, muối và nước mắm ngon. Nấu hai lít nước, 400gram cá cờ cắt thành miếng vuông cho vào nước đang sôi, sôi khoảng 3 phút thì cho khế chua + rau răm + rau sam bay, để sôi thêm 2 phút nữa thì cho các loại rau nêm: bông dề + rau ngổ + hành lá + ớt hiểm, sôi thêm 1 phút nữa thì nhắc xuống và nêm gia vị: muối + đường + bột ngọt và 2 muỗng nước mắm nguyên chất. Thế là, bạn đã có một nồi canh chua cá cờ miền Trung đúng điệu với vị thơm của cá và rau ngổ, rau bông dề, vị cay của ớt hiểm, vị chua của khế và rau sam bay. Món canh chua cá cờ ăn kèm với cơm trắng dẻo thơm, từng lát cá cờ thơm ngon được chấm với nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt hiểm cay thơm vào một ngày mưa rả rích thì không gì tuyệt bằng.

Lòng cá cờ trộn là món chỉ dành cho thượng khách của cư dân vùng biển, vì chỉ người đánh bắt được mới hưởng đặc quyền có trọn bộ lòng nên phải quen biết và thân thiết lắm thì ngư dân mới nhường lại đầy đủ. Đối với lòng cá cờ thì rửa sạch rồi luộc chín, trộn cùng với nước mắm ớt tỏi đường thật cay, thêm các loại rau thơm như tía tô, rau húng, rau quế tím và gia vị: đường + chanh + muối cho vừa ăn, thêm một ít thơm bằm nhuyễn. Càng ngon hơn khi trộn thêm đậu phộng rang thơm. Món lòng trộn ngon nhất là ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) nướng. Bánh tráng nướng giòn tan xúc món lòng trộn, cộng với vị chua, cay, ngọt của thơm cùng vài ly rượu đế trong dịp gặp mặt bạn bè bên khung cảnh miền biển thanh bình, mát rượi thì thật là thi vị hữu tình.

Còn một món khá hấp dẫn nữa mà tôi không thể không nhắc đến, và nó thật sự hấp dẫn và thích hợp cho các bạn khi đi du dịch, dã ngoại ở vùng biển miền Trung, đó là món cá cờ nướng… Cắt cá cờ thành từng miếng bằng nửa bàn tay, ướp với các loại gia vị: muối, bọt ngọt, tỏi đập nhuyễn và một ít dầu mè, để chừng 20 phút cho cá thấm gia vị rồi nướng trên lửa than, trở cá cho chín vàng đều hai mặt là thưởng thức được. Để cá cờ nướng đặc biệt thơm ngon thì ướp thêm vài củ sả giã nhỏ. Món này phải cùng bạn bè thưởng thức mới thú vị, nướng chín đến đâu là ăn đến đó thì cá mới thơm, mềm và ngon… Bây giờ cá cờ khá đắt, được đưa vào các siêu thị, nhà hàng ở các thành phố lớn, nhưng thưởng thức trong không gian nhà hàng – máy lạnh thì khó bì với thưởng thức các món ngon từ cá cờ trong không gian trong lành miền biển vào những chiều hè mát mẻ… Bạn hãy một lần đến miền Trung khi mùa cá cờ về; hãy làm bạn với ngư dân để được hướng dẫn cách thưởng thức cá cờ đúng khẩu vị và phong cách miền biển.

Nguyên liệu: – 300g phi lê cá cờ – 50g củ nghệ tươi – 20g bơ faire – Gia vị: đường, hạt nêm, bột nghệ, dầu ăn. Cách chế biến : – Phi lê cá rửa sạch, để ráo, thái lát dày 0,7 cm. ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu ăn, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Củ nghệ tươi gọt vỏ – Đốt nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng, xếp philê cá và củ nghệ tươi lên vỉ, nướng khoảng 3 phút cho cá chín vàng đều. Lấy cá ra khỏi lò, phết bơ faire lên hai mặt, nướng tiếp 2 phút nữa. Dọn cá ra đĩa, có thể dùng món này với nước tương và ớt thái lát. – Mách bạn: nếu nướng cá bằng than, bạn không dùng bơ để tạo độ bóng mà nên dùng dầu ăn. Sử dụng mật ong để ướp thay cho đường, khi nướng trên bếp than, cá sẽ không bị cháy.

5) Cach chua Cá Cờ nấu măng

Canh cá cờ nấu măng chua là một trong những món ngon dễ nấu, giải nhiệt, thích hợp cho những ngày nóng. Vị chua ngọt của măng chua, cà chua cộng với mùi thơm của ngò om thật hấp dẫn. Nguyên liệu: – 200g phi-lê cá cờ – 300g măng chua – 2 quả cà chua – 2 thìa cà phê hạt nêm – 2 thìa cà phê nước mắm – 1/2 thìa cà phê tỏi băm – 2 nhánh ngò om – 1 thìa súp dầu ăn cá cờ gòn Các bước thực hiện: – Cá rửa sạch, ướp hạt nêm, nước mắm. – Cà chua rửa sạch xắt múi cau. – Măng chua rửa sạch, để ráo. – Bắc nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi rồi trút cà chua vào xào 3 phút cho lên màu, chế nước vào. Nước sôi cho măng và cá vào, nêm gia vị vừa ăn, để nước sôi trở lại khoảng 5 phút là cá chín. – Múc canh ra tô, rắc ngò om xắt nhuyễn vào, dùng nóng với cơm trắng. Mách nhỏ: Chỉ nên xào sơ để cà không nát. Canh chua cá nên cho vài lát ớt vào nồi lúc nấu thì nước canh bớt tanh mùi cá và hơi cay rất ngon.

Thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ biển cả luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều đầu bếp sáng tạo các món ăn mới. Nguyên liệu: 300g phi lê cá cờ 100g măng tây 100g đậu que 100g bí đỏ, 2 củ hành tây, 100g cà rốt, 1 thìa súp dầu ô-liu, 1 thìa cà phê lá thyme, 1 thìa cà phê lá oregano, 1 thìa cà phê muối, ½ cà phê tiêu Nước xốt: 1 thìa súp dầu ô-liu, 2 thìa cà phê bơ lạnh, ½ thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm Cách làm: – Cá rửa sạch, ướp chút muối, tiêu, lá thyme, lá oregano, để thấm gia vị 15 phút. Cho cá vào lò vi song nướng trong 10 phút ở 180C – Đậu que cắt xéo. Măng tây lấy phần ngọn. Cà rốt cắt sợi vừa. Bí đỏ gọt vỏ, ½ cắt sợi, ½ đem xay lấy nước. Hành tây ½ xắt mũi, ½ băm nhuyễn. Làm nóng dầu ô-liu, trút hành tây xắt múi vào xào thơm, cho bí đỏ, măng tây, đậu que, cà rốt vào xào, nêm muối, tiêu vừa ăn, trút ra đĩa. – Làm nóng dầu ô-liu, phi thơm hành tây băm, cho ½ nước bí đỏ còn lại vào đun lửa nhỏ, nêm muối, hạt nêm, tiêu vừa ăn, sau cùng cho bơ lạnh vào nước, khuấy đều cho có độ sệt là được. Xếp cá ra đĩa cùng rau củ xào, chan nước xốt lên cá.

Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ

Thú Chơi Và Chọi Cá Cờ

Lườn Cá Cờ Kiếm Làm Món Gì Ngon 12/2020

Cá Cờ Làm Món Gì Ngon 12/2020

Cá Mòi Là Cá Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền

Thông Tin Món Ngon Từ Cá Cờ Mới Nhất 01/2021

Cá Cờ Biển Và Cảnh Có Gì Khác Nhau Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trê Kho Gừng Riềng Thơm Ngon

Cá Cờ Kho 01/2021

Trẻ Em Có Nên Ăn Cá Hồi Không Có Tốt Không

Chim Chèo Bẻo Mồi, Cách Nuôi, Cách Làm Bẫy Hiệu Quả 100%

Ông Giàu chuyên bán con Đẻn (Rắn biển) hàng sống nguyên con để chế biến các món ăn ngon hoặc dùng để ngâm rượu. Nhiều người tò mò háo hức khi lần đầu thưởng thức “mãng xà biển” mà không khỏi trầm trồ khen ngợi món đặc sản trứ danh … Nhiều người tò mò háo hức khi lần đầu thưởng thức “mãng xà biển” mà không khỏi trầm trồ khen ngợi món đặc sản trứ danh nổi tiếng của vùng biển Quảng Bình này. Không những ngon, mà trong phần thịt của rắn Đẻn biển còn có chứa nhiều acid amin bổ ích cho cơ thể. Chúng

Trong số các loại Bào Ngư Úc có loại Bào Ngư Úc Viền Xanh tươi sống đặc biệt nổi tiếng nhất. Chúng thường được nhiều người tìm mua theo dạng các mặt hàng hải sản cao cấp nhật khẩu về Việt Nam từ Úc. Bào Ngư Xanh không chỉ là … Cam kết hàng giao sống, xuất xứ nhập khẩu rõ ràng. Giá trị dinh dưỡng mà bào ngư mang đến thực sự rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt với cánh mày râu khi muốn tăng cường sinh lý. Hơn thế, ăn bào ngư còn giúp hồi phục sức khỏe khi bị suy nhược

Càng cua Jonah luôn nằm trong danh sách các món ăn ngon được nhiều người hiện nay yêu thích. Vì thịt của con vật này khá chắc và có vị ngọt đặc trưng. Với nguyên liệu này bạn có thể chế biến nên được nhiều các món ăn khác nhau. … Để biết giá của càng cua Jonah bao nhiêu bạn nên liên hệ với Ông Giàu ngay để được cung cấp các thông tin nhanh nhất. Mã sản phẩm: 0598 Giá sản phẩm: 450k/kg Vì càng cua Jonah là một trong những sản phẩm nhập khẩu vậy nên để có thể mua được những nguyên liệu tốt nhất thì bạn nên liên hệ với các trung tâm chuyên cung cấp các sản phẩm cao cấp để được đặt hàng. Tại Ông

Cô Tô là một trong những vùng biển nổi tiếng ở phía bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều loại hải sản khác nhau như hải sâm Cô Tô, các loại ốc mực, sứa biển,…. Cùng với đó là các bãi tắm đẹp nên … Để có thể mua được những con hải sâm Cô Tô chất lượng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh bạn nên liên hệ với Ông Giàu để đặt hàng. Địa điểm chuyên cung cấp hải sâm Cô Tô tốt nhất Hiện nay, Ông Giàu là một trong những vựa hải sản hàng đầu chuyên cung cấp nhiều loại thủy hải sản khác nhau cho người dân đến từ Sài Gòn. Với các máy móc cũng như là trang thiết bị hiện đại

Tôm hùm Canada Alaska đông lạnh được làm lạnh từ con tôm hùm tươi sống nên chất thịt cực ngon. Thịt tôm săn chắc, vị ngọt tự nhiên, rất thích hợp cho nhiều món ăn như nấu lẩu, nướng bơ tỏi, rang muối,.v.v.. Tôm hùm Canada Alaska đông lạnh Từ … Một trong số mặt hàng đắt khách nhất hiện nay trên thị trường đó là tôm hùm Alaska Canada. Có hàng sống giao sống tận nơi và có cả hàng đông lạnh. Tùy theo nhu cầu của thực khách mà có thể lựa chọn quy cách bảo quản khác nhau. Cung cấp tôm hùm Canada Alaska đông lạnh TpHCM Hải sản Ông Giàu – nơi chuyên bán tôm hùm Alaska Canada đông lạnh đảm bảo uy

Hải sản Ông Giàu bán tôm càng New Zealand tại tphcm giá sỉ lẻ giao hàng toàn quốc nhanh chóng tiện lợi. Tôm càng với thịt chắc ngọt và dai được nhập khẩu đánh bắt tại vùng biển Kaikoura – New Zealand mệnh danh là một trong những nơi có môi … Dù kích thước và trọng lượng nhỏ nhưng bởi 2 chiếc càng này chính là yếu tố để nhận biết tôm nên được ngư dân đặt cho cái tên là “tôm càng”. Không chỉ ngon về ẩm thực mà tôm càng còn chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng đặc biệt là 20% protein. Ngoài ra trong tôm càng còn có thể lượng omega-3 lớn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vừa có hương vị ẩm thực độc đáo,

Tôm càng đỏ NaUy cực kỳ nổi tiếng với độ ngon ngọt tự nhiên. Chất thịt tôm săn chắc, lớp vỏ dày bảo bọc phần thịt nõn nà bên trong thân tôm. Đây là một trong những loại hải sản nhập khẩu từ Châu Âu có giá trị thương mại … Tuy nhiên, về phần thịt được đánh giá là ngon hết sẩy. Bán tôm càng đỏ NaUy nhập khẩu chứa nhiều dinh dưỡng Nhiều người hỏi “tôm càng đỏ có ăn được không?”. Xin giải đáp, tôm càng đỏ có rất nhiều loại. Đôi khi bạn thấy con tôm nào có càng đỏ cùng quy thành tôm càng

Dưỡng chất Thịt hải sâm Canada đông lạnh là không thể nào chối từ. Khi bạn có thể tăng cường sức khỏe sinh lý, chữa các bệnh như liệt dương, suy nhược cơ thể, giúp bổ thận, tráng dương, cường lực thì hải sâm Canada sẽ là một lựa chọn lý … Như vậy, khi khách hàng nhận được sản phẩm, sẽ hoàn toàn có thể an tâm hơn về chất lượng hàng “sính ngoại” của mình. Nơi bán và giá Thịt hải sâm Canada đông lạnh Ở tại Việt Nam hiện nay, chưa có nơi nào bán Thịt hải sâm Canada đông lạnh ngoài trừ công ty Hải sản Ông Giàu. Nếu bạn lên mạng tìm kiếm sản phẩm này, chỉ có thể tìm thấy tại Ông Giàu thôi. Đây là công ty chuyên

Thân cua Tuyết ngon đến mức phải “kéo ghế” để ăn là có thật các bạn ơi! Dân tình đang xôn xao ghê gớm với loại cua nhập khẩu quy cách sản phẩm “nửa con” tiện lợi, dễ dàng mua và thưởng thức cực hấp dẫn này. Không tin ư? … Sản phẩm được bán thuộc hàng nhập khẩu HOT tại TpHCM, Hà Nội và nhiều thành phố lớn khác. Bạn có thể đặt hàng Online mua tại Hải sản Ông Giàu. Chẳng xe xua nhưng mấy loại cua nhập khẩu khác như: cua Hoàng Đế, cua Ruby, cua Nhện,… cua Tuyết với cái tên gợi ngay vùng môi trường sống vô cụng lạnh giá, nước biển như Tuyết giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm nơi sống của loại của này

Ốc vòi voi Canada là mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Với hình dáng to khẩu lồ và tuổi thọ lớn nhất trong số các loài ốc hiện nay, ốc vòi voi Canada rất được ưa chuộng và được đặt hàng mua thường xuyên bởi thịt … Muốn đánh bắt được ốc vòi voi Canada, ngư dân phải có kinh nghiệm để xác định được nơi ở của chúng. Sau khi xác định được, dùng vòi nước với áp suất cao để xịt vào hang, sau đó dùng tay bắt lấy con ốc khổng lồ từ lòng đất lên. Giá bán ốc vòi voi Canada hiện nay Công ty hải sản Ông Giàu là đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng hải sản nhập khẩu tại Việt Nam với giá bán

Chuyên bán Hàu Nhật Bản nhập khẩu từ nước Nhật về Việt Nam trong trạng thái tươi rói nhờ công nghệ bảo quản bằng công nghệ lạnh proton hiện đại. Mua hàng nhập khẩu chất lượng cao, bạn nên lưu ý những điểm quan trọng sau. Cách chọn Hàu Nhật … Việc nhập khẩu Hàu về Việt Nam phải bảo quản tốt mới đảm bảo chất lượng được. Còn gì hấp dẫn hơn việc mua những con Hàu bảo quản với công nghệ lạnh hiện đại bằng proton. Điều này giúp cho hàu còn tươi rói như mới được bắt về. Mua Hàu Nhật Bản ở đâu bán ngon Sản phẩm nhập khẩu bạn phải mua ở nơi uy

Hải sâm đen Canada khô là loại hải sâm được đánh bắt từ vùng biển Canada và được làm sạch phơi khô. Sau đó đóng gói cẩn thận và đúng quy cách, bắt đầu xuất khẩu đi các nước, trong đó có Việt Nam. Hải sâm được ví như “nhân … Chính vì thế, bạn phải cẩn trọng trong việc mua hàng chính gốc và đảm bảo. Hải sản Ông Giàu là công ty chuyên bán Hải sâm Canada đen khô đóng gói đúng quy chuẩn. Nếu nói đến nơi chuyên bán hải sản nhập khẩu tại Việt Nam, bạn phải biết đến công ty Hải sản Ông Giàu. Đây là nơi không chỉ bán hàng chất lượng mà còn bán với hình thức hiện thời: kinh doanh Online – giao hàng tận

Cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh là mặt hàng mới của Hải sản Ông Giàu. Tuy mới ở Việt Nam nhưng chúng vô cùng phổ biến tại Canada. Hàng cua nhập khẩu, sống ở vùng biển nước sâu lạnh nên phần thịt trở nên cực kỳ săn chắc. … Tuy nhiên, khi bạn mua hàng chất lượng, giá cả không phải vấn đề bạn nên quan tâm nhiều đến. Điều bạn cần chính là liệu cua có ngon không? có được đảm bảo hay không? Đến với hải sản Ông Giàu chúng tôi, mặt hàng cua Jonah Canada hấp chín bảo quản lạnh được đảm bảo về chất lượng. Công ty có chính sách đổi trả hàng đúng quy định để đảm bảo khách hàng có được những trải

Càng cua Hoàng Đế Alaska – phần càng được tách ra từ con cua King Crab (cua Hoàng Đế) sống nguyên con. Sau đó, chúng được hấp chín kết hợp cùng kỹ thuật làm lạnh nhanh IQF đã giữ được hương vị ngọt tự nhiên từ thịt cua. Càng cua … Ngoài ra, với chỉ riêng một bộ phận như càng cua, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn ngon hơn ví dụ: càng cua rang me, càng cua hấp sả,.v.v.. Thịt ở phần càng khá săn chắc bởi đây được xem là “lưỡi kéo” để đánh bắt thức ăn nên cần sự chuyển động nhiều của cong cua nên thớ thịt trở nên chắc khỏe hơn hẳn. Công ty Ông Giàu là nơi chuyên nhập khẩu và phân phối bán càng cua Alaska

Cá Tuyết là một trong những loại cá nhập khẩu ngon nhất thế giới. Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập … Cá tuyết có phần thịt trắng vị nhẹ và thịt rời nhưng rất ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, công ty Ông Giàu đang có bán cá tuyết tươi ngon. Cá tuyết nhập khẩu chính gốc Cá tuyết là cá gì? Đây là một loại cá sống ở vùng biển lạnh. Chúng có 2 loại đang phổ biến hiện nay là cá tuyết Đại Tây Dương và cá tuyết Thái Bình

Ông Giàu là đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm, các loại hải sản từ các loại hải sản thông thường đến các loại hải sản cao cấp. Hiện tại, Ông Giàu là một trong những đơn vị có bán cá trích ép trứng, một loại món ăn … Nhanh tay đặt hàng mua cá trích ép trứng ngay hôm nay để Mua cá Trích ép trứng Nhật Bản ở đâu bán Mua cá Trích ép trứng ở đâu tại TpHCM Cá trích là một trong những loại cá có chất lượng thịt rất ngon và được đùng dể chế biến rất nhiều món ăn ngon. Cá trích ép trứng là một món ăn ngon với sự kết hợp hài hòa giữa cá trích được cắt lát và phi lê ở bên trên với phần trứng của

Cá Saba Nhật Bản là một loại cá của Nhật Bản rất được ưa chuộng không chỉ tại thị trường Nhật mà tại thị trường Việt Nam cũng vậy. Để ăn cá Saba nhập khẩu từ Nhật Bản, hãy đặt hàng ngày tại hải sản Ông Giàu. Cá Saba Nhật con … Không chỉ ăn ngon và thịt cá Saba Nhật còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt như DHA hay EPA. Thường khi nhập khẩu cá Saba về, sau khi đánh bắt tại Nhật, cá sẽ được bảo quản lạnh ngay để đảm bảo độ tươi ngon nhất của cá rồi mới được xuất khẩu qua các nước khác. Bán cá Saba Nhật – cá nục bông giá rẻ Công ty Ông Giàu chuyên bán các mặt hàng hải sản nhập khẩu từ các nước

Bán bạch tuộc Nhật Bản nhập khẩu tại TpHCM chất lượng. Bạn cần mua bạch tuộc Nhật để thưởng thức và chế biến món ăn, hãy đến với hải sản Ông Giàu để được có ngay nguyên liệu nổi tiếng: Bạch tuộc Nhật Bản. Hải sản Ông Giàu giao hàng … Việc giữ nguyên kỹ thuật bảo quản tốt sẽ giúp cho bạch tuộc vẫn luôn còn tươi mới để không làm khách hàng thất vọng. Bạch tuộc Nhật con lớn, vị dai ngọt đảm bảo ăn vào giòn tan, cảm giác cực đã. Chính bởi vì thế mà loại bạch tuộc này vô cùng nổi tiếng và được đi xuất khẩu rất nhiều nơi trên thế giới. Ở Nhật, loài hải sản Bạch tuộc có thể chế biến được với rất

Vi cá mập tươi hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta nữa vì ngày nay có nhiều người đã sử dụng vi cá tươi thường xuyên cho cơ thể cả mình. Vậy vì sao vi cá tươi là loại thực phẩm vô cùng xa xỉ … Nó giúp bổ sung canxi và còn là “liều thuốc tiên” giúp cho cơ thể tránh được sự bào mòn xương khớp đối với sự vận động trong một thời gian dài. Với những lý do trên bạn đã hiểu được vì sao vi cá tươi lại có giá “chát” đến như vậy nhưng nhiều người vẫn cứ tìm chúng và mua cho bằng được chưa ạ? Nơi cung cấp vi cá tươi chất lượng trên thị trường: Hiện nay không khó để

Hải sâm gai tươi là một trong những loại hải sâm đắt giá về cả chất lượng lẫn hương vị. Với nhiều tác dụng hữu ích từ hải sâm biển, bạn không nên bỏ lỡ loại “nhân sâm biển cả” siêu Hot này. Nếu bạn đang phan vân không biết … Mặt hàng đảm bảo xuất xứ rõ ràng, chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Hải sâm gai tươi ngon tại Hải sản Ông Giàu Đây là món nguyên liệu được góp mặt trong nhất nhiều bài thuốc quý hiện nay. Chúng có tác dụng (theo đông y) rất tốt cho sức khỏe, chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau. Tác dụng chữa bệnh của hải sâm gai tươi Theo nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng: hải sâm

Hải sâm cát trắng là một trong số những loại được xếp vào mục hải sản cao cấp bởi giá thành kinh tế và tác dụng lớn của nó đến sức khỏe con người. Hải sâm cát trắng là loại hải sâm cát màu trắng đã được làm sạch được … Ngoài ra, trong hải sâm còn có nhiều nguyên tố vi lượng giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện sức khỏe cho cơ thể chống việc mỏi cơ tim. + Giúp trị bệnh cao huyết áp ở người lớn tuổi + Hỗ trợ chữa bệnh về đái tháo đường: Hải sâm cát có nhiều protein nhưng lại không có chứa Cholesterol nên là một nguyên liệu cực kỳ hữu ích cho những ai bị bệnh đái tháo đường. + Trị suy nhược

Một trong những món “bát trân” là hải sản quý hiếm và được xếp vào loại hải sản cao cấp đang được bán tại Hải sản Ông Giàu với giá bán tốt nhất. Sản phẩm bào ngư tươi với nhiều tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể bạn nên thử … Loại bào ngư có một đặc điểm khá đặc biệt: Từ nhỏ đến lớn bào ngư càng di chuyển ra xa bở hơn và gần các bãi đá ngầm hơn. Chính vì thế, để đánh bắt được chúng, ngư dân phải lận xuống tận biển sâu và tách bào ngư ra khỏi đá ngầm. Ngay từ khâu đầu tiên, Ông Giàu đã kiểm tra mặt hàng bào ngư sống có đảm bảo thịt ngọt săn chắc và còn sống hay không, sau đó mới cho vào

Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Kiếm

Mua Sụn Cá Cờ Kiếm

Cá Cờ Biển 01/2021

Ăn Cá Biển Nhiều Có Tốt Không? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển

Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Cho Con Bú Ăn Cá Ngừ, Cá Nục, Cá Biển Được Không?

Ăn Cá Biển Nhiều Có Tốt Không? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Biển

Cá Cờ Biển 01/2021

Mua Sụn Cá Cờ Kiếm

Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Kiếm

Món Ngon Từ Cá Cờ 01/2021

Cá Cờ Biển Và Cảnh Có Gì Khác Nhau Mua Ở Đâu Giá Bao Nhiêu

Cá biển là thuật ngữ chỉ về những loài cá sống ở biển, thuật ngữ này tương quan và phân biệt với các loài cá sống ở môi trường nước ngọt như cá sông, cá đồng, cá suối. Thuật ngữ cá biển rộng hơn cá biển ngoài khơi, chỉ về những con cá ở biển sống xa bờ. Cá biển bao gồm các loài cá biển khơi, cá ven biển, cá biển sâu, cá tầng đáy, cá rạn san hô…

Ăn cá biển nhiều có tốt không?

Với câu hỏi ăn cá biển nhiều có tốt không? Tôi xin trả lời với các bạn rằng ăn cá biển là tốt. Vì sao ư? Bởi vì cá biển là loại thực phẩm ít chất béo, giàu Omega-3, vitamin và khoáng chất, đặc biệt dầu cá rất tốt cho mắt và trí não, và còn rất nhiều lợi ích sức khỏe khác…

Nhưng vẫn sẽ có một vài trường hợp những người bị mắc bệnh sẽ không thể sử dụng cá biển nhiều, điển hình như những người mắc các bệnh sau đây:

Người bị rối loạn chức năng máu: Như giảm tiểu cầu, dễ chảy máu, thiếu Vitamin K… thì nên ăn ít cá. Nguyên nhân do cá chứa 1 số chất có thể gây ức chế tiểu cầu, làm rối loạn chức năng máu của người bệnh.

Bệnh nhân xơ gan: Khi mắc bệnh xơ gan, cơ thể sẽ gặp khó khăn trong sản xuất yếu tố đông máu, kết hợp với tiểu cầu thấp có thể gây chảy máu. Nếu ăn nhiều cá biển (có mòi, cá trích, cá ngừ…) sẽ càng làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Bệnh nhân lao: Bệnh nhân lao ăn nhiều cá có thể gây ra hiện tượng dị ứng, có thể dẫn đến buồn nôn, nhức đầu,…

Với những trường hợp mắc bệnh như trên, ăn nhiều cá biển không thực sự tốt, và phải cẩn trọng khi ăn cá.

Đặc điểm loài cá biển

Nếu chỉ nhìn sơ hình dáng bên ngoài thì không có sự khác biệt rõ ràng giữa cá biển và cá sông, tuy nhiên chúng có một số khác biệt cụ thể về màu sắc, nhìn chung cá biển có nhiều màu sắc hơn cá sông do đặc điểm môi trường sống và cuộc chiến sinh tồn. Để né tránh kẻ thù mạnh hơn mình, cá phải có màu sắc hòa lẫn vào môi trường.

Cá ở vùng biển lạnh do môi trường mờ đục. Cá biển nhiều màu sắc là loài sống ở vùng biển nóng và chúng thường sống gần những bãi san hô có màu sắc rực rỡ. Chính vì vậy, nuôi cá biển có cái thú vui mà cá nước ngọt không thể có được vì những loại cá này có màu sắc lộng lẫy.

Những món ăn ngon từ cá biển

Cá nục chiên mắm tỏi

Nguyên liệu:

Cá nục

Me, ớt, nước mắm, tỏi

Rượu trắng, gừng cay, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

Rau thơm: xà lách, thì là, …

Dưa chuột, cà chua

Cách làm:

Bước 1: Cá nục tươi mua về và làm sạch, còn cá nục đông lạnh thì chỉ cần rã đông hoàn toàn rồi rửa sạch. Bỏ ruột, bỏ mang, đuôi và vẩy cá. Gừng rửa sạch, băm nhỏ ướp với cá nục cùng rượu vang trắng khoảng 15 phút. Sau đó để cá riêng ra khỏi hỗn hợp ướp.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đảm bảo chảo đã khô hoàn toàn thì cho dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi thì bạn cho cá nục vào, rán lần lượt 2 mặt cá cho đều. Chú ý đảo đều tay và thường xuyên để tránh hiện tượng lớp da ngoài bị cháy mà trong chưa chín. Khi cá vàng đều hai mặt thì tắt bếp bỏ cá ra đĩa.

Bước 3: Bỏ vỏ me, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Khi me đã chín thì lấy hạt ra, dầm nát rồi lấy nước chua làm mắm.

Bước 4: Cho tất cả các gia vị bao gồm nước me, nước mắm, đường, tỏi băm, ớt, bột ngọt cùng chút nước lọc. Bạn nêm nếm sao cho vừa miệng.

Bước 5: Trình bày đĩa bằng rau xà lách, thì là cùng dưa chuột, cà chua. Để cá vào giữa đĩa.

Cá hấp

Nguyên liệu:

Với món cá hấp, bạn hãy chọn các loại cá như cá nục, cá ngừ, cá chẽm. Sau khi rửa sạch hoặc rã đông, bạn hãy khứa vài đường trên mình cá để gia vị dễ dàng thẩm thấu vào cá.

Các nguyên liệu khác cần chuẩn bị bao gồm: hành lá, gừng thái sợi, gia vị nêm, dầu hào.

Cách làm:

Để bắt đầu thực hiện, bạn hãy cho vào một cái tô hoặc một cái đĩa rộng rồi rắc lên tí muối.

Nhét hành lá cắt khúc và gừng thái sợi vào bụng cá để khử mùi tanh và có được thơm hơn sau khi chín.

Để cá ướp trong khoảng 15 phút rồi cho vào lồng hấp, rưới thêm một ít dầu hào lên trên rồi hấp cho đến khi cá chín. Tùy vào kích cỡ và trọng lượng của cá mà thời gian cá chín sẽ lâu hoặc nhanh.

Cá kho cay với nước sốt me

Nguyên liệu:

Phi lê cá cờ, cá thu hoặc cá hồi

Gia vị: mắm, mì chính, hạt nêm

Hành, tiêu, ớt, tỏi, dầu ăn và nước sốt me. Số lượng mỗi loại nguyên liệu tùy thuộc vào số lượng người ăn.

Cách làm:

Để chế biến món cá kho cay với nước sốt me, trước hết bạn hãy dùng miếng phi lê cá áp chảo để làm chín và giúp miếng cá săn chắc hơn.

Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành tỏi rồi phi thơm cùng với một ít dầu ăn.

Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt me cùng các loại gia vị như nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường vào khuấy đều cùng hành tỏi phi và để nấu trong khoảng 1-2 phút. Lúc này, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm từ hỗn hợp đang sôi trên bếp.

Cuối cùng, bạn cho số cá vừa áp chảo vừa xong vào hỗn hợp sốt me rồi đảo nhẹ tay.

Tùy theo khả năng ăn cay của bạn và những người thân trong gia đình mà bạn điều chỉnh số lượng phù hợp khi cho ớt vào món ăn.

Để lửa liu riu cho cá thấm trong khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Bà Đẻ, Mẹ Sau Sinh Cho Con Bú Ăn Cá Ngừ, Cá Nục, Cá Biển Được Không?

Bà Bầu Ăn Hải Sản Như Thế Nào Để Tốt Nhất Cho Thai Nhi?

Thức Ăn Ương Cá Lia Thia

Cá Thiên Đường, Lia Thia Đồng Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh

Những Điều Quan Trọng Trong Cách Chọn Cá Lia Thia Đá Tốt