Minh Cảnh Ca Nỗi Buồn Hoa Phượng / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Minh Cảnh: Tiểu Sử, Ảnh Ca Sĩ, Nhạc Chờ

--- Bài mới hơn ---

 • Tải Bài Hát Tu Là Cội Phúc
 • Nghệ Sĩ Cải Lương Minh Cảnh: “cuộc Sống Xứ Người, Đôi Lúc Cô Đơn Lắm”
 • Tải Bài Hát Đám Cưới Trên Đường Quê
 • Tải Bài Hát Gặp Lại Cố Nhân (Tân Cổ Giao Duyên)
 • Tải Bài Hát Duyên Quê (Tân Cổ Giao Duyên)
 • Tiểu sử/ profile “Minh Cảnh”

  Ca sĩ/ ban nhạc: Minh Cảnh

  Tên thật/ tên đầy đủ: Nguyễn Minh Cảnh

  Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1938

  Nước/ quốc gia: Việt Nam

  Nhóm/đại diện: Ca sĩ Tự Do

  Nghệ sĩ Minh Cảnh tên thật là Nguyễn Văn Cảnh, sinh năm 1938 tại Chợ Lớn, trong gia đình nghệ thuật.

  Năm 1959, vốn mê hát cải luơng, Minh Cảnh đã được ông Hai Sĩ dạy ca vọng cổ. Sau đó được nghệ sĩ vĩ cầm Văn Được hướng dẫn ca tài tử ở Đài Phát Thanh.

  Năm 1960, ông được nghệ sĩ Văn Được và nhạc sĩ đàn cò Ngọc Sáu giới thiệu với bầu Long để theo hát ở đoàn Kim Chung. Trong thời gian này Minh Cảnh được nhạc sĩ Bảy Trạch dạy thêm nhiều làn điệu, rồi được ra sân khấu trong các vở: Người nghệ sĩ mù đất Hà Tiên, Phù Kiều Trường Hận, Tiếng cười Bao Tự, Tuyết Phủ Chiều Đông, Chiều thu sầu ly biệt…

  Năm 1961, nghệ sĩ Minh Cảnh nổi danh với bài vọng cổ “Tu là cội phúc” của soạn giả Viễn Châu và bắt đầu được mời thu đĩa ở hãng Asia, các làn điệu vọng cổ của soạn giả Viễn Châu như: Võ Đông Sơ, Lưong Sơn Bá, Mưa trên phố Huế, Sầu vương ý nhạc, Chuyến xe lam chiều, Lưu Bình Dương Lễ, Lòng dạ đàn bà, Em bé đánh giày, Trái sầu riêng (với Mỹ Châu), Đời mưa gió, Ni cô và Kiếm sĩ (với Diệu Hiền), Người điên yêu trăng, Khóc cưòi, Hai bản đàn xuân (của Quy Sắc)….

  Năm 1963, đoàn Kim Chung 2 được thành lập, Minh Cảnh chuyển sang đoàn 2 và nổi danh qua các vở: Manh áo quê nghèo, Bên cầu vọng thê, Lưỡi kiếm thần, Lời thơ trên tuyết, Bức hoạ da người, Bẻ kiếm bên trời, Hận đầu xanh, Bích Vân Cung kỳ án, Trinh nữ lầu xanh…

  Nghệ sĩ Minh Cảnh cũng đã được mời đi biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới. Ông là người luôn tâm huyết với nghề, được bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao và công chúng ghi nhận, một Minh Cảnh tài năng trên sân khấu.

  Nguồn: nhacchuong.haihuoc.vn

  Ghi chú về ca sĩ Minh Cảnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ca Sĩ Min Sinh Năm Bao Nhiêu, Cao Bao Nhiêu?
 • Lời Các Bài Hát Được Hát Bởi Minh Cảnh Ft. Thanh Kim Huệ
 • Chi Tiết Ca Sĩ Cẩm Ly Sinh Năm Bao Nhiêu?
 • Phí Khải Minh Sinh Năm Bao Nhiêu, Cao Bao Nhiêu?
 • Cảm Âm Cánh Hồng Phai
 • #1 Tiểu Sử Giọng Ca Minh Cảnh: Bao Nhiêu Tuổi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Măng Chua, Lẩu Mắm Các Lóc Ngon Tuyệt!
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
 • Cách Nấu Canh Cá Nấu Dọc Mùng Chua Chua Ngọt Mát Ngon Khó Cưỡng
 • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
 • Bật Mí Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Hết Sẩy
 • 1. Tiểu sử giọng ca Minh Cảnh – Bao nhiêu tuổi

  • Tên thật: Nguyễn Văn Cảnh
  • Sinh năm: 1937
  • Ông sinh ra trong gia đình nghệ thuật tại Chợ Lớn.

  2. Sự nghiệp tiếng ca Minh Cảnh

  Năm 1959, vốn mê hát cải lương, Minh Cảnh đã được ông Hai Sĩ dạy ca vọng cổ. Sau đó được nghệ sĩ vĩ cầm Văn Được hướng dẫn ca tài tử ở Đài Phát Thanh.

  Năm 1960, ông được nghệ sĩ Văn Được và nhạc sĩ đàn cò Ngọc Sáu giới thiệu với bầu Long để theo hát ở đoàn Kim Chung. Trong thời gian này Minh Cảnh được nhạc sĩ Bảy Trạch dạy thêm nhiều làn điệu, rồi được ra sân khấu trong các vở: Người nghệ sĩ mù đất Hà Tiên, Phù Kiều Trường Hận, Tiếng cười Bao Tự, Tuyết Phủ Chiều Đông, Chiều thu sầu ly biệt…

  Năm 1961, nghệ sĩ Minh Cảnh nổi danh với bài vọng cổ “Tu là cội phúc” của soạn giả Viễn Châu và bắt đầu được mời thu đĩa ở hãng Asia, các làn điệu vọng cổ của soạn giả Viễn Châu như: Võ Đông Sơ, Lương Sơn Bá, Mưa trên phố Huế, Sầu vương ý nhạc, Chuyến xe lam chiều, Lưu Bình Dương Lễ, Lòng dạ đàn bà, Em bé đánh giày, Trái sầu riêng (với Mỹ Châu), Đời mưa gió, Ni cô và Kiếm sĩ (với Diệu Hiền), Người điên yêu trăng, Khóc cười, Hai bản đàn xuân (của Quy Sắc)….

  Năm 1963, đoàn Kim Chung 2 được thành lập, Minh Cảnh chuyển sang đoàn 2 và nổi danh qua các vở: Manh áo quê nghèo, Bên cầu vọng thê, Lưỡi kiếm thần, Lời thơ trên tuyết, Bức hoạ da người, Bẻ kiếm bên trời, Hận đầu xanh, Bích Vân Cung kỳ án, Trinh nữ lầu xanh…

  Nghệ sĩ Minh Cảnh cũng đã được mời đi biểu diễn ở nhiều nước trên Thế Giới. Ông luôn tâm huyết với nghề, được bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao và công chúng ghi nhận, một Minh Cảnh tài năng trên sân khấu.

  3. Minh Cảnh – Mỹ Châu: Danh ca không chọn tuổi

  Khi nói về Tiểu sử giọng ca Minh Cảnh thì không thể không nhắc NSUT Mỹ Châu. Khán giả mộ điệu cải lương yêu quý cặp đôi này bởi chất giọng đặc biệt làm nên tên tuổi hai danh ca thuộc hàng quý hiếm của sân khấu cải lương. Ông nổi tiếng từ năm 16 tuổi, còn bà thì 15 tuổi đã được khán giả khen ngợi khi đóng cặp với ông.

  Trong cuộc hội ngộ với một số nghệ sĩ đồng nghiệp đoàn cải lương Kim Chung, ông đã nhắc đến NSƯT Mỹ Châu: Báo chí thời đó ca ngợi về hiện tượng Minh Cảnh – Mỹ Châu. Tôi vui lắm vì NS Mỹ Châu nhanh chóng tiếp thu những lời chỉ dạy của tôi, nhất là cách ca ngâm theo giọng Huế rồi bắt vô câu vọng cổ, Mỹ Châu đã thể hiện rất độc đáo, khiến tôi ưng ý trên cả tuyệt vời khi nghe lại những ấn phẩm của em sau khi rời phòng thu.

  Hồi đó tôi “ngắm giò, ngắm cẳng” những đứa em được các chủ hãng đĩa gửi gắm. Không phải ai tôi cũng hết lòng vì có em không đủ khả năng tôi đã khuyên nên chuyển hướng, cụ thể nhất là Lê Vũ Cầu, mê làm kép lắm, tôi khuyên nên chuyển sang hát hài hoặc kép độc và Lê Vũ Cầu từ cải lương sang kịch đã thành danh. Còn với Mỹ Châu, từ một đào ba và trước đó chỉ ca ngâm trong hậu trường đoàn chị Út Bạch Lan, mà nhảy vọt lên làm đào chánh, biết cách sáng tạo, đem cái mới mẻ vào bài vọng cổ”.

  Trên thực tế, khán thính giả thích cặp đôi Minh Phụng – Mỹ Châu hoặc có thời gian Minh Vương – Mỹ Châu, nhưng ở quá khứ của những ngày đầu bước vào nghề hát thì với NS Minh Cảnh, bậc thầy của trường phái ca hơi dài chắc nhịp, rõ từng chữ, ông đã dìu dắt, chở che để đưa cô đào ba Mỹ Châu lên hàng thượng đỉnh.

  Nhắc lại mối duyên với NS Minh Cảnh, NSƯT Mỹ Châu đã từng nói đến những bài học đáng giá trong đời nghệ thuật.

  “Nếu không về đoàn Kim Chung, nếu không có ngôi sao Minh Cảnh – người gặp Mỹ Châu như một mối lương duyên nghề nghiệp vô cùng đặc biệt, thì chắc khó lòng có được một Mỹ Châu vững vàng tài năng sau này” – bà tâm sự.

  Quả nhiên, theo lời NS Minh Cảnh kể, hồi đó dù đang làm kép chảnh nhưng ông vẫn chấp nhận đóng vai kép nhì để nâng đỡ NS Mỹ Châu đang đóng vai đào nhì. “Năm 1965, NS Mỹ Châu về đoàn Kim Chung 1, diễn chung sân khấu với các nghệ sĩ: Hùng Cường, Kim Nguyên, Kim Chung, Bích Hợp…Tất nhiên là phải đóng vai đào con. Đến nửa năm sau ông bầu Long điều NS Mỹ Châu về đoàn Kim Chung 2.

  Khi đó soạn giả Vân An – cha của NS Vân Hà, đã sáng tác vở tuồng “Trinh nữ lầu xanh”, để Diệu Hiền đóng vai chánh, tức là vai Mai Trinh, còn Mỹ Châu đóng vai cô em gái tên Mai Thảo. Tôi đang làm kép chánh, nhưng để nâng đỡ đàn em, tôi chấp nhận đóng vai kép nhì để diễn cặp với Mỹ Châu, còn Diệu Hiền thì diễn cặp với Út Hậu”- ông kể lại và ngâm mấy câu thơ mà ông đã hướng dẫn Mỹ Châu ca theo giọng Huế, để dắt vào vọng cổ do ông ca, khiến khán giả thời đó vỗ tay cổ vũ rần rần mỗi khi vở tuồng này biểu diễn: “Về đi anh hãy về đi mà xây dựng một cuộc đời thanh cao. Đừng thương đừng nhớ đừng chờ một cô gái đã vô tâm sang đò” – lời của nhân vật Mai Thảo nói với nhân vật Trọng Nghĩa do Minh Cảnh đóng.

  Riêng NSƯT Mỹ Châu, bà nói anh hai Minh Cảnh thời đó nổi tiếng như cồn nhưng vẫn chịu đóng cặp với bà, còn chỉ dạy từng ly từng tí cho bà học được cách ca vô tư trong sáng, đừng để bụng những điều thấp hèn mà chỉ tập trung vào nghề nghiệp. “Anh hai dạy tôi về cách đối nhân xử thế, đạo đức của người nghệ sĩ trong cách đi tập đúng hẹn giờ giấc, nói cho đúng lời, đâu ra đó trong lễ phép chừng mực. Tôi may mắn có được sự chỉ bảo của anh hai Minh Cảnh để bước chân tự tin vào nghề hát” – NSƯT Mỹ Châu nhắc lại.

  Với NSND Ngọc Giàu, bà nhận định thời đó băng đĩa của hai danh ca này bán chạy như tôm tươi, vì NS Minh Cảnh và Mỹ Châu có hai phong cách lạ trong cách thể nghiệm kiểu ca mới, để bài vọng cổ trở nên phong phú. Giọng ca của anh Minh Cảnh lả lướt, lạng lách. Giọng ca của Mỹ Châu trầm ấm, buồn man mác. “Một giọng trầm, đi với một giọng bổng đủ sức ru hồn khán giả. Cải lương thời đó ai sở hữu được giọng ca, được chủ hãng đĩa, bầu gánh nâng đỡ, thì coi như cầm chắc trong tay sự giàu có và quyền lực”- cô “Bảy cán vá” Ngọc Giàu trong tuyệt phẩm “Đời cô Lựu” kể.

  Soạn giả Nguyễn Phương nhắc lại, trên sân khấu của đoàn Kim Chung, NS Minh Cảnh còn biểu diễn nhiều màn đu bay ngoạn mục. Anh làm cho khán giả thấy thú vị mỗi khi đến xem các vở tuồng kiếm hiệp. Còn NS Mỹ Châu với gương mặt lạnh lùng, ánh mắt buồn thương, giọng thoại và ca trầm hơn mức bình thường, đã thu hút người xem đến rạp mỗi suất diễn có cả hai cùng ca diễn”.

  Tuy vậy, những ký ức về NS Minh Cảnh và Mỹ Châu rất ít bởi thời gian cả hai ca diễn chung rất ngắn, sau đó Mỹ Châu đóng cặp với Minh Phụng, rồi Minh Vương, tạo những cơn sóng hâm mộ. Nhưng phải khẳng định một điều, cả hai nghệ sĩ là danh ca xuất chúng. Cả hai không chọn tuổi để nổi tiếng, đều bất ngờ đến với nghề hát rồi tỏa sáng trong lòng công chúng nhờ vào giọng ca. Hàng trăm bài tân cổ giao duyên, vọng cổ được cả hai thu âm, giờ đã trở thành gia tài quý giá đối với những khán thính giả yêu quý nghệ thuật cải lương.

  Sau 2 năm bị bạo bệnh, nghệ sĩ Minh Cảnh đã trở lại sân khấu tại Mỹ để phục vụ khán giả kiều bào. Trước đó, ông gần như nằm dưỡng bệnh, chưa biết ngày nào sẽ quay lại sàn diễn trong sự lo lắng, thương mến của số đông khán giả và một người em kính trọng ông, đó là NSƯT Mỹ Châu.

  Ông sang Mỹ định cư cách đây 13 năm nhưng mãi đến năm 2022, ông và NSƯT Mỹ Châu mới hội ngộ nhau khi bà từ thành phố Atlanta bay đến Houston của tiểu bang Texas – Mỹ để thăm ông.

  NSƯT Mỹ Châu cho biết được gặp lại nghệ sĩ Minh Cảnh sau 2 năm ông vượt qua cơn bạo bệnh là niềm hạnh phúc rất lớn đối với bà.

  NSƯT Mỹ Châu nhớ lúc đến thăm danh ca Minh Cảnh vào năm 2022, bà đã không dám kể chuyện buồn. Nhưng trong chuyến đi này, NSƯT Mỹ Châu và NS Minh Cảnh đã nhắc nhiều đến chuyện cố NS Đức Minh – chồng bà.

  Theo NSƯT Mỹ Châu, nhờ vợ NS Minh Cảnh không chịu đầu hàng số phận nên người anh và cũng là người thầy của bà còn có cơ hội đi diễn, gặp gỡ người thân như hiện nay. NS Minh Cảnh từng lâm bịnh nặng, bệnh viện đã từ chối nhưng vợ ông vẫn đưa chồng sang bệnh viện khác, nhờ bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán lại và phẫu thuật tim. Nhờ thế, nam NS này sống khỏe mạnh đến nay.

  Riêng NS Minh Cảnh, khi nói về NSƯT Mỹ Châu, ông tâm sự rằng dù trải qua biết bao thăng trầm của nghề hát, ca diễn với nhiều người nhưng cô đào thân thương nhất, tạo nên làn sóng hâm mộ nhiều nhất dành cho ông chính là NSƯT Mỹ Châu.

  NSƯT Mỹ Châu được mệnh danh là ngôi sao của thế hệ vàng sân khấu cải lương. Bà nổi tiếng có giọng nữ trầm đặc biệt và sở trường đặc biệt là ca dây kép. Nhờ vậy, mà tên của bà đã được dùng đặt tên cho một dây đàn cổ gọi là “dây Mỹ Châu” do nhạc sĩ Hoàng Thành sáng chế.

  Còn NS Minh Cảnh được ông Hai Sĩ dạy ca vọng cổ năm 1959. Sau đó, ông được nghệ sĩ vĩ cầm Văn Được hướng dẫn ca tài tử ở Đài Phát Thanh Sài Gòn.

  Năm 1960, ông được nghệ sĩ Văn Được và nhạc sĩ đàn cò Ngọc Sáu giới thiệu với bầu Long để theo nghề diễn viên trên sân khấu đoàn Kim Chung. Trong thời gian này ông được nhạc sĩ Bảy Trạch dạy thêm nhiều làn điệu, rồi được lên sân khấu biểu diễn trong các vở: “Người nghệ sĩ mù đất Hà Tiên”, “Phù Kiều trường hận”, “Tiếng cười Bao Tự”, “Tuyết phủ chiều đông”, “Chiều thu sầu ly biệt”…

  Năm 1961, nghệ sĩ Minh Cảnh nổi danh với bài vọng cổ “Tu là cội phúc” của soạn giả NSND Viễn Châu và bắt đầu được mời thu đĩa ở hãng Asia, các làn điệu vọng cổ của soạn giả Viễn Châu như: “Võ Đông Sơ”, “Lương Sơn Bá”, “Mưa trên phố Huế”, “Sầu vương ý nhạc”, “Chuyến xe lam chiều”, “Lưu Bình Dương Lễ”, “Lòng dạ đàn bà”, “Em bé đánh giày”, “Trái sầu riêng” (ca với NSƯT Mỹ Châu), “Đời mưa gió”, “Ni cô và Kiếm sĩ” (ca với NSƯT Diệu Hiền), “Người điên yêu trăng”, “Khóc cười”, “Hai bản đàn xuân” (của soạn giả Quy Sắc)….

  Năm 1963, đoàn Kim Chung 2 được thành lập, ông chuyển sang đoàn 2 và nổi danh qua các vở: “Manh áo quê nghèo”, “Bên cầu vọng thê”, “Lưỡi kiếm thần”, “Lời thơ trên tuyết”, “Bức hoạ da người”, “Bẻ kiếm bên trời”, “Hận đầu xanh”, “Bích Vân Cung kỳ án”, “Trinh nữ lầu xanh”…

  4. Các bài tân cổ giao duyên của giọng ca Minh Cảnh

  Chuyến xe lam chiều

  Cô lái đò (Minh Cảnh – Phượng Liên)

  Duyên quê (Minh Cảnh – Lệ Thủy)

  Đám cưới trên đường quê (Minh Cảnh – Thanh Kim Huệ)

  Đêm tàn bến Ngự (Minh Cảnh – Mỹ Châu)

  Đoạn cuối tình yêu (Minh Cảnh – Mỹ Châu)

  Đứa con đất nước

  Em bé đánh giày (Sáng tác: Thu An) (Minh Cảnh – Lệ Thủy)

  Gõ cửa (Minh Cảnh – Phượng Liên)

  Hoa đào trước gió

  Lương Sơn Bá

  Lưu Bình Dương Lễ (Minh Cảnh – Chí Tâm – Lệ Quyên)

  Mưa trên phố Huế (Minh Cảnh – Lệ Thủy)

  Người điên yêu trăng

  Qua bến đò xưa (Minh Cảnh – Thanh Kim Huệ)

  Quán nửa khuya (Sáng tác: Yên Lang)

  Rước tình về với quê hương (Tân nhạc: Hoàng Thi Thơ; cổ nhạc: Loan Thảo) – Thanh Kim Huệ

  Sầu vương ý nhạc

  Tàu đêm năm cũ – Phượng Liên

  Tô Võ chăn dê

  Tình anh bán chiếu (Tác giả: Viễn Châu)

  Trái gùi Bến Cát

  Trăng sáng vườn chè – Lệ Thủy

  Trống loạn Thăng Long thành

  Tu là cội phúc (Tác giả: Viễn Châu)

  Võ Đông Sơ (Sáng tác: Viễn Châu)

  5. Một vài hình ảnh của giọng ca cải lương Minh Cảnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Người Giữ Nhịp Phách Chèo
 • Gợi Nhớ Quê Hương Tuyển Tập Chèo Cổ Hay Đặc Sắc Nhất
 • Cô Xuân Đi Chợ Hạ, Mua Cá Thu Về Chợ Hãy Còn Đông
 • Chờ Em Cho Mãn Kiếp Chờ
 • Dự Án Thiết Kế Thi Công Sân Vườn Hồ Cá Koi Ở Bến Tre
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Phượng Hoàng Ở Nguyễn Thị Thập, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửa Hàng Cá Cảnh Quang Châu Ở Nguyễn Duy Trinh, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Top 5 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Đẹp Chất, Giá Rẻ Ở Q. Thủ Đức
 • Website Chuyên Cá Cảnh Đẹp
 • Giá Vé Tàu Tết Từ Yên Viên Đi Phú Thọ
 • Tải Bắn Cá Tiên Cánh Đổi Thưởng –Apk / Ios Đã Có
 • Địa chỉ

  Cửa Hàng Cá Cảnh Phượng Hoàng

  156, Nguyễn Thị Thập

  Phường Bình Thuận, Quận 7

  Thành phố Hồ Chí Minh

  Số điện thoại:

  0903935388

  Nông – Lâm – Ngư Nghiệp ›

  Vật Nuôi – Cá Cảnh và

  Cửa Hàng Cá Cảnh Phượng Hoàng nằm ở khu

  vực Quận 7, chúng tôi Ngoài ra bạn cũng có thể

  tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trong khu vực từ các liên kết

  TP.HCM

  Quận 7

  Phường Bình Thuận

  Nguyễn Thị Thập.

  Đây là một trang web rất hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết của một địa điểm và chỉ dẫn

  đường đi đến Cửa Hàng Cá Cảnh Phượng Hoàng.

  Gửi lời bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 2 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh “Có Tâm” Nhất Ninh Bình
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Lớn Nhất Tphcm
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Dã Tượng Ở Lưu Xuân Tín, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cá Sọc Ngựa Dạ Quang
 • Cửa Hàng Cá Cảnh Thanh Trúc Ở Lê Quang Định, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Ca Sĩ Minh Thuận Sinh Năm Bao Nhiêu Bị Bệnh Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Ca Sĩ Minh Tuyết Sinh Năm Bao Nhiêu? Chồng Của Minh Tuyết Là Đại Gia Kín Tiếng
 • Con Trai Út Của Nghệ Sĩ Minh Cảnh Bị Đâm Chết
 • Hot Boy Cảnh Minh Quyết Định Trở Lại Showbiz Sau Đám Cưới
 • Nghệ Sĩ Minh Cảnh Xuất Viện Hội Ngộ Nsưt Thoại Mỹ
 • 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
 • Nhiều người thắc mắc Ca sĩ minh thuận sinh năm bao nhiêu? bị bệnh gì? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp điều này.

  Ca sĩ minh thuận sinh năm bao nhiêu? bị bệnh gì?

  Ca sĩ minh thuận sinh năm bao nhiêu?

  Minh Thuận, tên thật Nguyễn Minh Thuận (sinh ngày 12 tháng 9 năm 1969) là một ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh Việt Nam. Anh sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Hiện nay, gia đình anh đã định cư ở Mỹ, còn anh đang sống và làm việc tại Sài Gòn.

  Bên cạnh việc là ca sĩ thì Minh Thuận còn là diễn viên đóng phim, MC và thường xuyên tham gia vào những show truyền hình lớn của Đài truyền hình Việt Nam.

  Sở hữu cho mình giọng trầm và ấm, Minh Thuận thể hiện thành công nhiều thể loại nhạc: ballad, pop, dân ca, trữ tình, cải lương. Trên sân khấu anh thường trình bày những bài hát sôi động, tuy nhiên điều ngược lại hầu hết những album nhạc của anh thì phần nhiều là những bài hát buồn chiếm đa số. Bài hát tuy buồn nhưng mang nét buồn man mác, không bi lụy chán chường, đặc biệt hầu hết các bài hát đều được anh chọn lọc, trau chuốt ca từ đẹp, bay bổng được anh hát bằng tình cảm và rung động của mình dễ đi sâu vào lòng người.

  Khoảng năm 1996 đôi song ca Minh Thuận – Nhật Hào tách ra solo để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ. Cùng năm 1996, Minh Thuận chính thức phát hành album riêng Vol 2 “Lời Chúc Phúc” do anh biên tập, vẫn là các ca khúc nhạc Hoa lời Việt được viết riêng cho anh cho thấy Minh Thuận đã có sự tiến bộ về giọng hát.

  Từ năm 2000 đến năm 2005 Minh Thuận liên tiếp ra những album mới cho mình như: Tình Phiêu Lãng, Lời Nguyện Cầu (cùng với ca sỹ Mỹ Tâm), Ngày thơ ấu đã xa, Chiếc bóng.

  Đến năm 2006, anh vẫn thỉnh thoảng xuất hiện trên sân khấu nhưng không ra album mới mà âm thầm chuẩn bị hoạt động kinh doanh và tìm hiểu thêm về diễn xuất để có thể hoạt động song song hai lĩnh vực ca hát và điện ảnh.

  Những giải thưởng ca sĩ Minh Thuận đạt được:

  – Giải đĩa vàng 1997.

  – Top 5 album được yêu thích năm 1996 của báo tuổi trẻ (album tình đầu chưa nguôi).

  – Ca sĩ được yêu thích nhất giải Làn Sóng Xanh 1998-2002.

  – Giải ca sĩ ấn tượng của năm 2000.

  – Giải diễn viên xuất sắc trong vở kịch “Yêu Thầy” 2000-2001 (Vai Thầy Tuấn).

  – Top 5 đề cử Mai Vàng cho nghệ sĩ cải lương được yêu thích năm 2008 (Vai Điệp).

  – Giải Kỷ lục Việt Nam về vở ca kịch cải lương Lan và Điệp 2008.

  – Top 5 đề cử nam nghệ sĩ được yêu thích giải HTV Award 2009 (Vai Điệp trong vở Lan và Điệp).

  – Đoạt giải nhì trong cuộc thi Gương mặt thân quen 2014, ngoài ra anh còn đoạt giải “Thí sinh nỗ lực nhất”.

  Ca sĩ minh thuận bị bệnh gì?

  Minh Thuận vào viện chữa tai biến mạch máu não và phát hiện bị ung thư phổi vào ngày 2 tháng 9 năm 2022. Trước đó anh cứ cho mình là bị viêm phổi. Tối 3 tháng 9 năm 2022, anh đã rơi vào trạng thái nguy kịch.

  Qua bài viết ca sĩ minh thuận sinh năm bao nhiêu bị bệnh gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

  Bạn chưa biết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Bài Hát Cánh Hồng Phai
 • Lời Bài Hát Cánh Hồng Phai, Nhạc Trẻ, Lyric Hợp Âm Cánh Hồng Phai, Gui
 • Xúc Động Khi Nghe Trấn Thành Hát ‘cánh Hồng Phai’ Nhớ Mai Phương
 • Trấn Thành Hát ‘cánh Hồng Phai’ Tiếc Thương Mai Phương
 • Mua Bán Thanh Lý Hồ Cá, Bể Cá Cũ Giá Rẻ
 • Bài Hát: Noi Buon Hoa Phuong. Minh Canh Bich Hanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
 • Chia Sẻ Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Huế Ngon Mà Đơn Giản
 • Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bột Gạo Thơm Ngon, Chuẩn Vị
 • Top 10 Vườn Cung Cấp Giống Cây Trồng Bmt Đắk Lắk
 • Vườn Cây Cảnh Tiền Tỷ Của Cô Chủ 9X Ở Đắk Lắk
  1. Trang Chủ
  2. Ca Sỹ
  3. Minh Cảnh Bích Hạnh
  4. Bài hát NOI BUON HOA PHUONG. Minh Canh Bich Hanh

  Mã Nhúng Chia Sẻ

  Bạn có thể đặt mã HTML này vào website/blog [ Xem demo] Link ngắn:

  37,091 Lượt nghe –

  Lời Bài Hát NOI BUON HOA PHUONG. Minh Canh Bich Hanh

  NỖI BUỒN HOA PHƯỢNG Tân nhạc: Hàn Châu, Cổ nhạc: Quế Chi

  Nhạc

  Nữ: Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn. Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương.

  Nam: Ngày mai xa cách hai đứa hai nơi. Phút gần gủi nhau mất rồi. Tạ từ là hết người ơi!

  Nữ: Tiếng ve nức nở buồn hơn tiếng lòng. Biết ai còn nhớ đến ân tình không?

  Nam: Đường xưa in bóng hai đứa nay đâu? Những chiều hẹn nhau phút đầu

  Nữ: Giờ như…nước…trôi…qua…cầu…

  Vọng cổ

  Nam:  Hỡi cô em gái ngây thơ với tà áo trắng phất phơ bay trong gió. Vì đâu em đứng ngẩn ngơ bên song cửa, nhìn xác phượng rơi rơi nhuộm đỏ…… sân… trường

  Nữ: (giọng nhạc) Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn…

  Nam: Mỗi năm đến hè ngậm ngùi tương biệt, khi tiếng trống trường rộn rả vang lên.

  Nữ: Ba tháng bãi trường, chín mươi ngày xa cách. Cuối niên học nầy mình gặp lại nữa không anh?

  Nam: Ba tháng bãi trường em trở lại quê hương. Tà áo trắng không còn quyện bay trong gió sớm…

  Nữ:  Lớp em cách lớp anh bởi một sân trường rộng lớn. Tàng phượng che ngang hoa phượng thắm sân trường.

  Nam: (giọng nhạc) Tiếng ve nức nỡ buồn hơn tiếng lòng.

  Nữ: Nghe tiếng ve sầu bỗng nhiên em muốn khóc! Vì biết mình sắp sửa phải xa nhau.

  Nam: (giọng nhạc) Ngày mai xa cách hai đứa hai nơi. Phút gần gũi nhau mất rồi, tạ từ là hết người ơi!

  Nữ: (về vọng cổ) Biền biệt nhau rồi thương nhớ cũng đầy vơi…

  Nhạc

  Nữ: Giã biệt bạn lòng ơi! Thôi nay xa cách rồi. Kỷ niệm mình xin nhớ mãi. Buồn riêng một mình ai. Chờ mong từng đêm gối chiếc. Mối u hoài nầy anh có hay?

  Nam: Nếu ai đã từng nhặt hoa thấy buồn. Cảm thông được nỗi vắng xa người thương.

  Nam+Nữ: Màu hoa phượng thắm như máu con tim. Mỗi lần hè thêm kỷ niệm.

  Nam: Người xưa biết đâu… mà… tìm…

  Vọng cổ

  Nữ:  Mỗi lượt hè đến rồi đi với nắng chia ly, với chiều mắt đợi. Xác phượng còn đây, sân trường còn đó mà bóng người thương vời vợi ở……phương…nào

  Ba tháng chia tay còn vương đọng hương sầu. Trong lớp học nhìn ra ngoài cửa lớp. Xác phượng hồng như màu máu của tim ai.

  Nam: (giọng nhạc) Màu hoa phượng thắm như máu con tim. Mỗi lần hè thêm kỷ niệm. Người xưa biết đâu mà tìm.

  Nữ: Bài ca trong lớp chiều tương biệt. Không dám nhìn ai cũng nghẹn ngào.

  Nam:  Hởi cô em gái ngây thơ bé bỏng. Cho anh cài lên mái tóc một cành hoa. Hoa phượng vỹ anh nhặt trên sân trường cũ, em giữ gìn kỷ niệm một tình thương.

  Nữ: Nhìn hoa phượng vỹ rơi theo gió. Mang cả nỗi niềm của nhớ thương.

  Nam: Người đi một nắng hai sương. Xa ngôi trường cũ vấn vương tâm hồn. Bao năm rồi anh không về thăm ngôi trường cũ. Không biết người em gái nhỏ đã về đâu? Mỗi lần nhìn xác phượng rơi trước ngõ. Anh bùi ngùi nhớ lại tuổi thần tiên./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đến Buôn Mê Thuột Thưởng Thức Bánh Canh Cá Dầm Và Gỏi Cà Đắng Cá Cơm Nức Tiếng
 • Khó Quên Hương Vị Bánh Canh Cá Dầm Buôn Mê
 • Top 10 Quán Bún Chả Cá Có 1 0 2 Tại Buôn Ma Thuột
 • Cá Cánh Buồm Nuôi Như Thế Nào, Giá Bao Nhiêu Và Mua Ở Đâu?
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Cánh Buồm Ngũ Sắc Cho Người Mới Chơi
 • Ca Sĩ Minh Tuyết Sinh Năm Bao Nhiêu? Chồng Của Minh Tuyết Là Đại Gia Kín Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Trai Út Của Nghệ Sĩ Minh Cảnh Bị Đâm Chết
 • Hot Boy Cảnh Minh Quyết Định Trở Lại Showbiz Sau Đám Cưới
 • Nghệ Sĩ Minh Cảnh Xuất Viện Hội Ngộ Nsưt Thoại Mỹ
 • 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
 • 7 Món Ngon Từ Cá Lóc Đơn Giản Dễ Làm, Cá Lóc Nấu Gì Ngon Nhất Thực Đơn Gia Đình
 • Thông tin Tiểu sử ca sĩ Minh Tuyết – Ca sĩ Minh Tuyết sinh năm bao nhiêu

  Cô tên thật là Trần Thị Minh Tuyết, sinh vào ngày 15 tháng 10 năm 1976 ở tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô là một con gái út trong một gia đình gồm có 6 anh chị em, trong đó 2 người chị là Cẩm Ly và Hà Phương cũng là ca sĩ.

  Sớm biểu lộ năng khiếu âm nhạc, cô đã bắt đầu biểu diễn từ năm 14 tuổi. Năm 1993, cô cùng với Cẩm Ly đã đoạt Giải nhất song ca tại nhà hát Hòa Bình. Trong những năm sau đó, cô đã cùng người chị Cẩm Ly nhanh chóng trở thành một cặp song ca nữ nổi danh không kém cặp đôi nam Minh Thuận – Nhật Hào ở trong giới hâm mộ nhạc trẻ. Trong nhiều clip ca nhạc, cặp đôi chị em Minh Tuyết – Cẩm Ly đã trình diễn chung với cặp đôi nam Lam Trường – Cảnh Hàn rất là thành công.

  Năm 1997, Minh Tuyết đã sang Mỹ du học ngành thời trang và tiếp tục phát triển sự nghiệp ca hát. Lúc đầu thì cô sống ở tại San Diego, Los Angeles và rồi đã về sống tại Little Saigon đến nay.

  Năm 1998, Minh Tuyết đã được một người chủ tiệm nhạc phát hiện ra giọng hát và cũng đã giới thiệu cho công ty ca nhạc Tình. Cô đã được thâu nhận ngay và đã ký độc quyền hát của Trung tâm Tình; các tác phẩm đầu tiên được khán giả ngưỡng mộ là “Bờ bến lạ”, “Quán vắng một mình” và “Lang thang”.

  Năm 2009, Minh Tuyết đã trở lại Việt Nam và thực hiện liveshow riêng ở trong 2 đêm 18-19 tháng 12 tại Sân khấu Lan Anh, thành phố Hồ Chí Minh.

  Năm 2013, Minh Tuyết đã trở về Việt Nam một lần nữa để mà thực hiện liveshow Minh Tuyết – Cẩm Ly để kỷ niệm 20 năm ca hát tại Nhà hát Hòa Bình, thành phố Hồ Chí Minh, đã tổ chức vào hai tối 1 và 2 tháng 11 năm 2013.

  Minh Tuyết đã trở thành người hát chuyên nghiệp lúc 17 tuổi khi cô đã đầu tiên xuất hiện hát ở Trống Đồng. Với sự rất là say mê về âm nhạc, Minh Tuyết cũng đã đi theo bước chân của người chị Cẩm Ly để trở thành người hát chuyên nghiệp. Đầu tiên, gia đình của cô ta đã không chấp nhận ở tại sợ sẽ ảnh hưởng cuộc đời Minh Tuyết, nhưng mà về sau, họ đành chấp nhận để Minh Tuyết thực hiện giấc mơ của chính mình.

  Trong gia đình Tuyết đã có 4 người chị và 2 người anh. Minh Tuyết đã có khiếu ca nhạc từ nhỏ, vì vậy cô cũng đã biểu diễn ở ngoài rất nhỏ đến nổi cô ta không nhớ mấy tuổi. Ba của cô ta là một nghệ sĩ rất là say mê viết nhạc. Hai người chị của cô ta là hai ca sĩ cũng rất là nỗi tiếng: Cẩm Ly và Hà Phương. Mặc dù thì cả ba người đều hay tập hát hay nhảy với nhau hồi nhỏ, nhưng mà mỗi người đều có một phong cách biểu diễn hay hát khác nhau.

  Minh Tuyết đã trở thành người hát chuyên nghiệp lúc 17 tuổi khi cô đầu tiên xuất hiện hát ở Trống Đồng. Với sự rất say mê về âm nhạc, Minh Tuyết cũng đã đi theo bước chân của người chị Cẩm Ly trở thành người hát chuyên nghiệp. Đầu tiên, gia đình của cô ta cũng đã không chấp nhận tại sợ sẽ ảnh hưởng cuộc đời Minh Tuyết, nhưng về sau, họ đã đành chấp nhận để Minh Tuyết thực hiện giấc mơ của mình

  Năm 2013, Minh Tuyết đã kết hôn với ông xã người Mỹ gốc Việt, anh có tên là Diệp Nghi Keith. Đám cưới của cả hai đã tổ chức hoành tráng tại Mỹ với sự tham gia của đông đảo anh chị em nghệ sĩ ở tại hải ngoại.

  Sau đám cưới, năm 2022, Minh Tuyết đã đưa chồng về Việt Nam giới thiệu với báo chí, truyền thông khi mà tham gia trong một chương trình ca nhạc

  Chồng Minh Tuyết bằng tuổi cô, là đại gia thành đạt

  Sau khi mà kết hôn, Minh Tuyết đã vẫn tiếp tục tham gia ca hát, tuy nhiên, cô khá kín tiếng về đời tư. Tuy nhiên, ít người đã biết, chồng của Minh Tuyết là mộ đại gia thành đạt ở tại bang California. Anh bằng tuổi Minh Tuyết nhưng mà đã sở hữu số tài sản triệu đô cùng việc nắm ở trong tay nhiều dự án bất động sản lớn, Diệp Nghi Keith còn được rất nhiều “đại gia” kính nể vì sự hiểu biết, tài giỏi.

  Hiện tại, Minh Tuyết đã sống hạnh phúc bên chồng, cô đã được ông xã yêu thương chiều chuộng, những khi đi diễn, Diệp Nghi Keit vẫn tháp tùng vợ và chăm sóc nữ ca sĩ rất chu đáo trong hậu trường.

  Key: Ca sĩ Minh Tuyết sinh năm bao nhiêu, Ca sĩ Minh Tuyết sinh năm bao nhiêu,Ca sĩ Minh Tuyết sinh năm bao nhiêu, Ca sĩ Minh Tuyết sinh năm bao nhiêuCa sĩ Minh Tuyết sinh năm bao nhiêu,Ca sĩ Minh Tuyết sinh năm bao nhiêu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ca Sĩ Minh Thuận Sinh Năm Bao Nhiêu Bị Bệnh Gì
 • Lời Bài Hát Cánh Hồng Phai
 • Lời Bài Hát Cánh Hồng Phai, Nhạc Trẻ, Lyric Hợp Âm Cánh Hồng Phai, Gui
 • Xúc Động Khi Nghe Trấn Thành Hát ‘cánh Hồng Phai’ Nhớ Mai Phương
 • Trấn Thành Hát ‘cánh Hồng Phai’ Tiếc Thương Mai Phương
 • Cá Ong Căng Và Cái Ngon Buồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Bể Cá Cảnh Mini Tại Thừa Thiên Huế
 • Trần Hưng Đạo Gác Thù Riêng, Dốc Lòng Vì Nước
 • Luận Văn Đề Tài Điều Tra Tình Hình Nuôi Và Chơi Cá Cảnh Trên Địa Bàn Thành Phố Huế
 • Luận Văn Điều Tra Tình Hình Nuôi Và Chơi Cá Cảnh Trên Địa Bàn Thành Phố Huế
 • Dịch Vụ Ship Dầu Cá Từ Úc Về Việt Nam Tiết Kiệm, Bao Thuế
 • Lâu lắm mới thấy có nơi ở Sài Gòn bán cá ong căng xứ Huế. Đúng là “ôi niềm nhớ đến bất tận”.

  Có một chiều gặp một sản vật làm tôi nhớ đến một không gian cũ kỹ, thơ mộng ở miền Trung. Một “chiều trên phá Tam Giang, anh chợt nhớ em, nhớ ôi niềm nhớ ôi niềm nhớ đến bất tận”.

  Còn nhớ thuở xưa, trong mớ cá đánh được của cậu Mười nhà tôi, thường có cá đục, cá ông căng, cá đối, v.v… Vì nhà nghèo, cá bắt được đem về chỉ dám để lại vài con cá nhỏ, còn lại ngoại tôi đem các con cá lớn, cá ngon như ong căng xuống chợ đổi gạo. Chỉ hôm nào đánh được nhiều, cậu Mười nổi hứng đem vài con cá này nướng và nấu ngọt, làm bữa cơm hôm đó tuy độn bắp nhiều hơn gạo, thịnh soạn hẳn lên.

  Mấy con cá ông căng chiều hôm đó ở cái quán trên đường Trần Huy Liệu tôi ngờ ngợ nhận ra, ngờ ngợ xuôi ký ức về không gian phá Tam Giang. Nhớ đến bài thơ Tô Thùy Yên do Trần Thiện Thanh phổ nhạc. Nhớ về dòng sông quê ngoại từ bấy đến nay đã bao nhiêu nước trôi về xuôi. Ngờ ngợ là vì cá nấu lên không thấy hai sọc đen rõ rệt chạy dọc trên thân, lại có vẻ bầu bĩnh hơn. Có lẽ là cá ong bầu, sọc trên mình màu vàng nên khó thấy.

  Ôi những con cá chiều đó bề ngang chỉ nhỉnh hơn hai ngón tay, dài chừng mười mấy phân. Theo những nhà khoa học đại học Huế, cá cỡ đó dưới một tuổi. Cá một tuổi phải dài trên 15 phân, hai tuổi trên 20 phân, ba tuổi 25 phân và bốn tuổi gần 30 phân. Đúng là ăn kiểu này phải kêu là ấu thực, may không phải là ấu chuyện kia. Hoặc giả sự màu mỡ của phá Tam Giang đã tàn tạ khiến cá lớn không nổi. Nhưng phải công nhận là cá vẫn còn nguyên độ béo nổi tiếng từ hồi nào đến giờ ở vùng đất thần kinh. Độ ngọt tuy vậy, không bằng những con cá tươi tôi được ăn ngày xưa.

  Hồi đó, nhà cậu Mười nghèo xơ xác nhưng không bỏ được thú phong lưu của người con trai út trong gia đình ngoại. Cậu dùng tre làm một cầu gỗ bắc ra bến sông. Những bữa cơm chiều thường dọn trên đó. Cá ông căng nướng tại chỗ. Mùi mỡ thơm lừng bay lên từ cái lò than ấm nồng giữa những cơn gió sông lồng lộng. Bữa cơm nhiều bắp nhưng ngon làm sao. Cá ong căng sông Cái thuở ấy cũng ít nhất trên hai tuổi. Cái ngon đọng lại cho đến bây giờ. Nhưng cây cầu tre đã giết cậu sau cơn say chếnh choáng sẩy chân té gãy xương sống. Cái ngon buồn thật buồn.

  Buổi chiều trong cái không gian gợi nhớ phá Tam Giang ở Sài Gòn cá cũng ngon. Ngon những vỉa ngon chất chồng trong ký ức nên chẳng thể thoát được cái ngon thật buồn khó tả. Tiếc một điều vì cá không đủ tươi nên chủ quán từ chối làm món nướng theo yêu cầu của khách. Mất đi mùi thơm của cá. Mùi xèo xèo quen thuộc khi da cá nám vàng trên bếp than hồng.

  Hồi đó cậu Mười ngày đi làm, tối thường đi lưới đến sáng sớm mới về. Hôm nào trời gió động đều được mớ cá ong căng tươi xanh, thấy mà thèm. Nhưng chỉ những ngày cuối tuần nghỉ làm cậu đi lưới buổi xế, chiều muộn về đến, có mớ cá này, là cả nhà được bữa cơm canh ngọt cá nướng thơm lừng theo gió sông. Cậu tự tưởng thưởng cho mình vài ngụm rượu đế. Những con còn lại được kho lên. Kéo dài cái ngon cho đến ngày hôm sau đầy mong đợi.

  Cái ngon buồn thật buồn và không gian sông nước phá Tam Giang chiều ấy theo ám tôi đến nhiều ngày sau nữa.

  Theo Dân Việt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Với Mô Hình Nuôi Sinh Thái Xen Ghép Các Loại Cá, Tôm, Cua, Ông Võ Diên (Thôn Tân An, Thị Trấn Thuận An, Tp. Huế) Đã Có Được Nguồn Thu Nhập Hấp Dẫn.
 • Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Đồng Từ Trồng Đào, Nuôi Cá Cảnh Và ong Lấy Mật
 • Bán Đồ Câu Cá Tại Huế, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Thành Phố Huế
 • Bánh Dày Gia Lộc Hải Dương Ăn Một Lần Nhớ Mãi ” Thế Giới Ẩm Thực
 • Nuôi Cá Tra Trên Đất Hải Dương
 • Cá Tra Rớt Giá, Nhiều Nỗi Lo!

  --- Bài mới hơn ---

 • Đbscl: Cá Tra Rớt Giá Thê Thảm
 • Cá Tra Rớt Giá, Người Nuôi Lao Đao
 • Bộ Cần Câu Máy 2 Khúc Câu Cá Tra Đa Năng Fuji
 • Lại Chuyện Giá Sàn Cá Tra
 • Giảm Giá Thành Thức Ăn Nuôi Thủy Sản
 • Từ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến tháng 3-2019, giá cá tra nguyên liệu tại ÐBSCL liên tục giảm mạnh. Người nuôi cá và doanh nghiệp bắt đầu lo lắng thua lỗ trong khi diện tích ao nuôi đang có xu hướng mở rộng. Liệu kịch bản khủng hoảng cá tra có tái diễn?…

  Cá tra đến lứa vẫn được người dân thu hoạch và bán cho các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu trên địa bàn TP Cần Thơ. Cá tra rớt giá

  Những ngày đầu tháng 3-2019, cá tra rớt giá liên tục. Hiện giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL dao động từ mức 23.000-25.000 đồng/kg, giảm 11.000 đồng/kg so với mức giá cao nhất trong năm 2022. Với mức giá này khiến người nuôi rơi vào tình cảnh khó khăn, thua lỗ do giá cá giống đã đầu tư trước đó quá cao, tỷ lệ hao hụt lớn. Bên cạnh đó, giá cá tra giảm mạnh do thị trường Trung Quốc mua chậm, còn thị trường Mỹ năm trước nhập khẩu tăng đột biến (năm 2022 xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt 549,5 triệu USD, tăng 59,5% so với năm 2022) nên lượng hàng tồn kho còn nhiều, dẫn đến giảm nhập khẩu…

  Theo ông Hàng Văn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trường Giang (Đồng Tháp), đầu năm Kỷ Hợi, giá cá tra nguyên liệu 29.000 đồng/kg, đến đầu tháng 3-2019 giảm còn 25.000 đồng/kg và 23.500 đồng/kg. Dự đoán, giá cá tra có khả năng tiếp tục giảm mạnh thời gian tới. Điều này khiến người nuôi cá và doanh nghiệp lo lắng vì lỗ nặng. Ông Hàng Văn cho biết: “12 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cá tra ở ĐBSCL đã có cuộc họp bàn về giải pháp tháo gỡ khó khăn trên. Với mức giá này, doanh nghiệp, người nuôi sẽ thua lỗ nặng, nhưng chúng ta làm cách gì để mức thiệt hại ít lại. Điều cần thiết là chúng ta phải biết được thị trường Mỹ, Trung Quốc đang tồn kho bao nhiêu và hiện chúng ta đang tồn bao nhiêu cá. Từ đó doanh nghiệp có kế hoạch bán, chứ không phải dựa vào giá đơn vị nhập khẩu trả rồi doanh nghiệp quay lại hạ giá người nuôi cá. Bởi, nếu làm như cách này thì không ổn, khó khăn không được tháo gỡ…”.

  Mặc dù cá tra rớt giá, nhưng các doanh nghiệp không thể ngưng bán hàng, cung cấp sản phẩm cá tra xuất khẩu. Nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu cá tra là hoạt động kéo theo công ăn, việc làm của hàng trăm ngàn công nhân và những người nuôi cá. Do đó, vào thời điểm này ngành hàng cá tra cần có kế hoạch ứng phó. Trước mắt, doanh nghiệp, người nuôi cá cần ngân hàng mở rộng tín dụng và kéo dài thời gian cho vay từ 6 đến 9 tháng để doanh nghiệp có thêm thời gian trữ hàng. Đây là một trong những giải pháp ngăn chặn đà giảm giá. Đồng thời, các giải pháp tiếp theo là cần chuẩn bị về con giống, đàn cá đang nuôi có chất lượng tốt và trữ hàng chờ xuất bán…

  Nhiều năm qua biến động thị trường cá tra chủ yếu chịu tác động cung – cầu, nhất là khi sản lượng cá nuôi, nhu cầu và cơ cấu thị trường thay đổi. Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cho rằng: Có thể sau khoảng thời gian nhập hàng cuối năm trước (năm 2022), các nhà nhập khẩu của các nước đánh giá lại lượng hàng tồn kho để chuẩn bị kế hoạch đặt hàng. Vì thế, trong tháng 3 này các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ đưa ra kế hoạch đặt hàng. Theo VASEP lúc này người nuôi cá nên bình tĩnh để nhìn nhận đúng khả năng cung ứng cá tra thời gian tới.

  Mở rộng thị trường

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm 2022 là năm thành công của ngành cá tra Việt Nam, mang lại lợi nhuận khá cao cho cả doanh nghiệp xuất khẩu lẫn người nuôi. Năm 2022, Bộ đề ra mục tiêu kim ngạch xuất khẩu cá tra Việt Nam sẽ đạt 2,4 tỉ đô la Mỹ, tăng 12% so với năm 2022. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp tại ĐBSCL đang có kế hoạch phát triển vùng nuôi, nhằm tăng sản lượng xuất khẩu trong năm 2022. Đây là vấn đề cần xem xét và mở rộng thị trường xuất khẩu trong thời gian tới.

  TS Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội cá tra Việt Nam, nhận xét: Thị trường nhập khẩu cá tra có sự chuyển dịch thời gian qua, EU có xu hướng giảm từ năm 2009 đến nay; thị trường Mỹ tăng liên tục từ năm 2007-2012, sau đó ổn định; thị trường Trung Quốc và Hong Kong xu hướng tăng liên tục đến nay. Riêng Trung Quốc là thị trường nhập khẩu mới, giá trị và cơ cấu kim ngạch xuất khẩu ngày càng có xu hướng tăng. Từ năm 2022, Trung Quốc vượt qua Mỹ và dẫn đầu nhập khẩu cá tra. Các hoạt động xúc tiến thương mại sang Trung Quốc không chỉ ở vùng duyên hải mà đi sâu vào bên trong nội địa. Mặc dù Trung Quốc là thị trường tiềm năng nhưng đang là điểm nóng thế giới về an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, kiểm soát hàng hóa qua tiểu ngạch là một vấn đề đang đặt ra. Hiện nay Trung Quốc cũng đòi hỏi sản phẩm cá trá nhập khẩu phải đảm bảo chất lượng, đồng thời sản phẩm cá tra xuất sang Trung Quốc cũng dần áp dụng theo những tiêu chuẩn khắt khe như thị trường Mỹ và EU (BAP, Global GAP, ASC,…). Do đó, người nuôi, doanh nghiệp cần quan tâm yêu cầu này để mở rộng thị trường.

  Theo các chuyên gia, Trung Quốc đang tìm cách nuôi cá tra phục vụ nhu cầu nội địa. Ngành cá tra Việt Nam cần đánh giá đúng thực lực, khả năng cạnh tranh sản phẩm cá tra sao cho tốt hơn. Hiện nay cá tra Việt Nam đã được thị trường Trung Quốc chấp nhận, nhiều nhà hàng mua cá tra Việt Nam để chế biến món ăn phù hợp theo nhu cầu tiêu dùng. Do đó, các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra cần có chiến lược, định vị sản phẩm theo hướng tích cực khi bán hàng vào thị trường Trung Quốc.

  Ông Trương Đình Hòe ,Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nhận định: Lúc đầu, sản phẩm cá tra Việt Nam vào thị trường Trung Quốc bán vào chợ, còn nay đã tới nhà hàng. Vừa qua, hệ thống siêu thị quốc doanh lớn ở một số tỉnh vùng cao Trung Quốc cũng đang đặt hàng, tiêu thụ cá tra. Trong khi đó mục tiêu năm 2022 của các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cũng thống nhất tăng cường xuất khẩu cá tra qua đường biển (chính ngạch) để đưa doanh số đạt mức 500 triệu USD từ thị trường nước này. Hiện nay, Việt Nam có hàng trăm nhà máy chế biến thủy sản đủ điều kiện, có giấy phép xuất khẩu vào Trung Quốc nên không còn lo lắng về vấn đề thương lái xuất khẩu cá tra theo đường biên mậu. Trong năm 2022 kim ngạch xuất khẩu cá tra chính ngạch sang Trung Quốc đã chiếm đến 70%. Năm 2022, Trung Quốc vẫn là thị trường tiềm năng lớn cho xuất khẩu cá tra…

  Bài, ảnh: HÀ VĂN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Tra Và Điệp Khúc Rớt Giá
 • Cá Tra Rớt Giá Khiến Người Dân Miền Tây Gặp Khó Khăn Trong Việc Tiêu Thụ
 • Ứng Dụng Dịch Thủy Phân Protein Phụ Phẩm Cá Tra Trong Sản Xuất Nước Mắm
 • Tận Thu Phụ Phẩm Cá Basa, Cá Tra…
 • Giá Thu Mua Cá Tra Nguyên Liệu Tăng Nhẹ
 • Ca Cảnh Chèo: Quê Em Vui Đón Xuân Về

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Ngọt Mát Chuẩn Vị Tại Nhà
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon “vô Đối” Đến Bất Ngờ
 • Hé Lộ 12 Shop Cá Cảnh Đà Nẵng Đẹp
 • Top 6 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Uy Tín Nhất Tại Đà Nẵng
 • Ca cảnh chèo:

  QUÊ EM VUI ĐÓN XUÂN VỀ

  (Nhạc vui chuẩn bị vào điệu hát)

  Tốp nữ: Hát sắp qua cầu

  Câu ca mừng vui xuân náo nức

  Non nước đẹp ngàn hoa

  Thêm thắm tươi ơi a là tươi

  Thêm thắm tươi đồng khoai lúa

  Trên quê hương mình a là mình

  Trên quê hương mình đón tết vui xuân

  Ấy mấy bao gái trai hẹn hò vui xuân mới

  Dệt tình yêu đôi lứa xây hạnh phúc cuộc đời.

  Ông: Hay lắm, các cháu hát hay lắm

  (Nói thơ)

  Dựng xây hạnh phúc cuộc đời

  Biết bao đôi lứa hát lời tình yêu.

  Tốp nữ: Dạ, chúng cháu chào ông ạ!

  Ông: Ờ, ờ ông chào các cháu

  Thế các cháu đang tập văn nghệ hả

  Tốp nữ: Dạ, chúng cháu đang ôn lại tiết mục

  văn nghệ

  Để cùng quê hương vui tết đón xuân

  Cháu 1: Ông ơi, mùa xuân đẹp quá ông nhỉ

  Ông: Ừ, ừ mùa xuân đẹp thật, các cháu trông kìa

  Nào thì đào bích, đào phai

  Nào thì hoa hồng, hoa cúc

  Ông thấy lòng mình vui náo nức

  Đón tết vui xuân nên cất tiếng ca

  Hát lão say

  Ấy lão tôi đây phấn khởi dâng trào

  Mừng xuân đón tết dạt dào tiếng ca.

  Cháu 2: Ông ơi

  Mùa xuân là nhạc là thơ

  Mùa xuân chắp cánh ước mơ ngọt ngào

  Mùa xuân tươi đẹp biết bao

  Tình yêu đôi lứa dệt vào mùa xuân

  Niềm vui hạnh phúc trào dâng

  Tình yêu là cả mùa xuân cuộc đời

  Ông: Hay lắm, tình yêu đôi lứa trong tình yêu

  đất nước

  Nào các cháu hãy múa hát tiếp đi.

  Tốp nữ: Hát chức cẩm hồi văn

  – Lòng vui sướng đón trào xuân đến

  Nắng xuân hồng màu hoa thơm ngát

  hương nồng

  Khắp biển trời núi sông

  Tiếng hát vang ngân

  Non nước đẹp vô ngần

  Chung sức chung lòng người người cùng quyết tâm.

  – Là bao ý hợp tâm đầu

  Mỗi con người chung tay ta bắc nhịp cầu

  Nước mạnh dân giàu tương lai hạnh phúc

  Tình đời mãi mãi yêu thương

  Như mùa xuân ngát hương

  Tiếng nói yêu thương

  Ta chung bước trên đường

  Chung bước trên đường để xây dựng quê hương.

  Ông: Các cháu ơi, nhìn tương lai quê hương ngời sáng

  Dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh

  Đang ngày đêm từng bước chuyển mình

  Vững vàng đi lên trong tiến trình đổi mới

  Cháu 1: Cùng với nước non giành nhiều thắng lợi

  Quê hương mình đang vươn tới tầm xa.

  Hát chinh phụ

  Ông ơi quê nhà

  Phấn khởi đón mùa xuân mới

  Lúa hẹn bông vàng

  Những con đường thênh thang

  Tiếng máy reo vang

  Khuya sớm rộn ràng

  Bao công trình khang trang

  Âm êm nghĩa xóm tình làng.

  Ấm êm nghĩa xóm tình làng

  Nếp sống văn hoá ngày càng đẹp tươi

  Đọng trong ánh mắt nụ cười

  Lắng trong tiếng hát của người quê ta.

  Ông thấy dâng lên một niềm vui mới lạ

  Kỉ niệm không nhoà nhớ mãi những mùa xuân.

  Hát đường trường thu không

  – Xuân ơi cho ta hỏi

  Xuân có biết chăng trong lòng ta

  Đang dạo dực, lòng ta đang dạo dực

  Ta muốn hát lên muôn lời ca.

  – Quê hương ta phấn khởi mừng xuân

  Đón chào năm mới

  Bỗng thấy nhớ về những mùa xuân xưa

  Ta lắng nghe những vần thơ Bác

  Với cả nỗi niềm xúc động trào dâng

  Phút giây giao thừa Bác Hồ chúc tết

  Nghe cả nước thừa thắng xông lên.

  (Nói)

  Các cháu ơi,

  Kí ức trong ông không thể nào quên

  Những mùa xuân Bác Hồ chúc tết

  Cả đất nước đứng lên đánh giặc

  Giải phóng miền Nam thống nhất non sông

  Biết bao nhiêu thế hệ cha ông

  Đã chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do cho

  Tổ quốc

  Để sum họp hai miền Nam Bắc

  Đất nước không còn bóng giặc xâm lăng

  Các cháu ơi, mùa xuân một chín bảy nhăm

  Mốc son lich sử ngàn năm không mờ.

  Tốp nữ: Hát luyện năm cung

  – Lộng bóng sao cờ

  Non nước vui sao

  Tiếng hát bay cao

  Mừng xuân mừng Đảng biết bao tự hào.

  – Sử vàng ghi trang

  Chói lọi huy hoàng

  Những tháng năm dài

  Kí ức chẳng mờ phai

  Vượt những chông gai

  Vượt ngàn gian khó

  Việt Nam có Bác Hồ đưa ta đến bến bờ

  Tự do độc lập nước non thoả mong chờ

  từ lâu.

  Cháu 1: Ông ơi, thế là sau bao năm chiến đấu

  Khói lửa chiến trường quyết chí xông pha

  Thắng lợi đã thuộc về dân tộc ta

  Nam Bắc một nhà non sông một dải

  Ông: Cả dân tộc ta chung tay xây dựng lại

  Cho đất nước ta to đẹp đàng hoàng

  Lịch sử vàng ghi tiếp thêm trang

  Tổ quốc vinh quang tương lai ngời sáng.

  Hát sử bằng

  – Nay chúng ta theo lời Đảng gọi

  Nhà máy ruộng đồng

  Ghi tiếp những chiến công

  Cho xứng danh dòng giống tiên rồng

  Cho xứng mãi là con hồng cháu lạc.

  Tốp nữ: (Hát tiếp sử bằng)

  – Thế hệ cháu con tiếp vần thơ Bác

  Để muôn đời vĩnh viễn mùa xuân

  Tổ quốc ta tươi đẹp muôn phần

  Chặng đường mới xây nền công nghiệp hoá.

  Cháu 1: Ông ơi, chúng cháu sinh ra khi đất nước thanh bình

  Không còn đạn bom chiến chinh khói lửa

  Không còn cảnh sương rơi máu đổ

  Không phải chịu nhiều gian khổ khó khăn

  Nên quyết tâm lao động học hành

  Để trở thành những chủ nhân đất nước

  Tiếp bước cha ông gìn giữ nước non thiêng

  Cháu 2: Hôm nay và mai sau, những thế hệ

  thanh niên

  Nhớ mãi không quên uống nước nhớ nguồn

  Tay nâng trái ngọt ơn người trồng cây

  Đạo lý tình đời đền ơn đáp nghĩa

  Hát đào liễu

  – Tình nghĩa vẹn tròn

  Trên quê hương núi sông Việt Nam

  Tình nghĩa vẹn tròn

  Nhiễu điều phủ gương

  Luân thường đạo lý

  Vun đắp cho tròn

  Nết đức nền nhân

  Tình đời mãi mãi như sắc hoa xuân.

  – Như nước theo dòng

  Quê hương ta với bao miền quê

  Như nước theo dòng

  Dòng đời sáng trong

  Tấm lòng nhân ái

  Chia sẻ nỗi niềm giúp đỡ quan tâm

  Những người gặp nỗi gian truân.

  Ông: Các cháu nghĩ vậy ông thấy rất mừng

  Giúp đỡ những người còn muôn nỗi gian truân

  Cùng hướng niềm vui đón tết mừng xuân

  Thật là đẹp lòng dân ý Đảng

  Cháu 1: Ông ơi, chúng cháu xin bày tỏ tấm lòng trong sáng

  Đi theo con đường của Đảng quang vinh

  Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

  Cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng

  Xây dựng nước non ngời sáng vinh quang

  Ông: Nào, các cháu hãy vút lên tiếng hát cung đàn

  Mừng đất nước mừng xuân mứng Đảng

  Tập thể: Hát Dương xuân

  – Muôn bông hoa khoe sắc tung cánh mở

  Trong nắng xuân hớn hở

  Hơn hở này cánh hoa dịu dàng

  Nhẹ nhàng cánh gió mơn man.

  – Mừng xuân năm mới đã sang

  Nghe đát nước rộn vang khúc nhạc cùng

  lời ca

  Tiếng hát thiết tha

  Đón xuân muôn nhà hoà niềm vui

  Biết bao niềm vui phơi phới

  Trước cảnh núi sông biển trời

  Quê hương dạng ngời

  Tổ quốc vinh quang.

  – Mừng xuân ghi tiếp chiến công

  Quê ta đó và trên khắp nẻo núi sông

  Trí thức công nông

  Nắm tay kết đoàn nguyện cùng nhau

  Quyết tâm dựng xây đất

  Vững mạnh sáng tươi ngàn đời

  Hát lên muôn lời

  Mừng Đảng mừng xuân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Ba Đuôi Không Cần Oxy Đúng Kỹ Thuật
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre, Giá Bể Cá Cảnh Tại Bến Tre
 • Làng Buôn Cá Cảnh Xuyên Quốc Gia
 • Bắn Cá Tiên Cánh: Link Tải Ios/apk
 • Tải Bắn Cá Tiên Cánh Ios Apk Android Phiên Bản
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100