Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì ? Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Cá Vàng Mazda 3

--- Bài mới hơn ---

 • Đại Gia Thái Bình Vác Balo Tiền Mua Cá Thủ Vàng 1,5 Tỷ: Ngư Dân Nghèo Bán Xong Biết Bị Hớ
 • Ô Tô Nổi Đèn Động Cơ ( Đèn Cá Vàng) Là Bị Gì & Nên Làm Gì Để Khắc Phục Sữa Chữa?
 • Cá Sủ Vàng Dùng Để Làm Gì ? Tại Sao Nó Có Giá Đắt Như Vậy?
 • Cá Chỉ Vàng 1 Nắng Làm Món Gì Là Ngon Và Tuyệt Vời Nhất
 • Cá Chỉ Vàng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon?
 • Chăm sóc và bảo dưỡng xe Mazda 3

  Theo các chuyên gia có nhiều , đèn báo lỗi động cơ (check engine) chính là bộ phận có mối liên kết rộng rãi với rất nhiều chi tiết máy, đo đó đèn tra cứu engine có Nhiệm vụ báo cho chủ xe những lỗi tổng quát nhất so với các loại đèn không giống trang bị trong ô tô. Khi đèn kiểm tra engine bật sáng trên bảng táp-lô mà k tắt thì đó là thời điểm bạn cần rà soát động cơ xe.

  I. Những nguyên do sử dụng xuất hiện lỗi “cá vàng”

  như đang nói ở phần trên, đèn rà soát engine là loại đèn báo lỗi thống kê nhất. Nó chỉ bật sáng khi chiếc xe gặp một trong các lỗi sau:

  2. Cuộn dây lửa có vấn đề

  Cuộn dây lửa (còn có tên gọi khác là bô-bin lửa) là bộ phận chuyển gốc điện cao áp để bu-gi tạo thành tia lửa điện. Cuộn dây lửa điện bị yếu hoặc hỏng do nhiệt độ động cơ thường xuyên tối ưu.

  Cuộn dây lửa bị hỏng làm ô tô k khởi động được. Nếu xe bị yếu sẽ ngốn nhiều nhiên liệu hoặ sử dụng hỏng bộ chuyển biến xúc tác.

  3. Cảm biến đo gió bị hỏng

  Cảm biến đo gió là bộ phận đo lượng khí chuyển vào động cơ, trong khi ECU là bộ phận phân chia nhiên liệu thành từng lượng thích hợp trước khi đẩy chúng vào buồng đốt. Nếu cảm biến đo gió bị hỏng, tỷ lệ gió và xăng sẽ bị sai lệch, sử dụng giảm hiệu suất động cơ.

  4. Tắc đường ống dẫn khí thải

  Thời gian sẽ dần tích tụ cặn bẩn, muội than làm tắc đường ống kéo khí thải. Điều này khiến xe ngốn xăng nhiều hơn, giảm công suất, đèn rà soát động cơ bật sáng.

  9. Kẹt rơ le van lọc khí nhiên liệu

  Rơ-le van lọc trong nền tảng lọc hơi thoát từ bình xăng hoặc nền móng phun nhiên liệu (EVAP) sẽ đo đạc lượng k khí thoát ra từ nền móng nhiên liệu. Rơ-le van lọc hoạt động theo chu kỳ và đủ nội lực bị kẹt khiến van luôn xây dựng.

  10. Van điều khiển lọc khí bị hỏng

  II. Vậy lỗi “cá vàng” trên Mazda 3 là gì?

  Quay trở lại vấn đề lỗi “cá vàng” trên Mazda 3, Các chuyên gia có nhiều trải nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cho rằng, nguyên nhân dẫn đề hiện tượng đèn cảnh báo động cơ (check engine) trên Mazda 3 tự động bật sáng là do bị lỗi cấu trúc ống kéo bình xăng.

  Nguồn : https://oto.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Cá Vàng Trên Xe Mazda3
 • Lỗi Cá Vàng, Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết
 • Đèn Check Engine Trên Động Cơ Ô Tô.
 • Lỗi Cá Vàng, Tổng Hợp Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Cá Vàng
 • Giá Cá Koi Tham Khảo Và Chỗ Bán Uy Tín
 • Lỗi Cá Vàng Trên Mazda 3 Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
 • Mơ Thấy Cá Là Điềm Tốt Hay Xấu, Con Số Nào May Mắn?
 • Giá Nước Mắm Hiệu Con Cá Vàng
 • Chăm sóc và bảo dưỡng xe Mazda 3

  Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sử dụng ô tô, đèn báo lỗi động cơ (check engine) chính là bộ phận có mối liên kết rộng rãi với rất nhiều chi tiết máy, đo đó đèn check engine có nhiệm vụ báo cho chủ xe những lỗi tổng quát nhất so với các loại đèn khác trang bị trong ô tô. Khi đèn check engine bật sáng trên bảng táp-lô mà không tắt thì đó là thời điểm bạn cần kiểm tra động cơ xe.

  I. Những nguyên nhân làm xuất hiện lỗi “cá vàng”

  Như đã nói ở phần trên, đèn check engine là loại đèn báo lỗi tổng hợp nhất. Nó chỉ bật sáng khi chiếc xe gặp một trong các lỗi sau:

  1. Dây cao áp hoặc bộ chia điện bị hỏng

  Hệ thống điện đánh lửa cung cấp điện cho bugi trên mỗi dòng xe sẽ khác nhau. Nếu một chi tiết của hệ thống bị hỏng sẽ tạo ra hiện tượng đánh lửa sai, nhiên liệu không cháy hết, làm giảm hiệu suất xe, thậm chí làm hỏng bộ lọc khí thải.

  2. Cuộn dây lửa có vấn đề

  Cuộn dây lửa (còn có tên gọi khác là bô-bin lửa) là bộ phận chuyển nguồn điện cao áp để bu-gi tạo thành tia lửa điện. Cuộn dây lửa điện bị yếu hoặc hỏng do nhiệt độ động cơ thường xuyên tăng cao.

  Cuộn dây lửa bị hỏng làm ô tô không khởi động được. Nếu xe bị yếu sẽ ngốn nhiều nhiên liệu hoặ làm hỏng bộ chuyển đổi xúc tác.

  3. Cảm biến đo gió bị hỏng

  Cảm biến đo gió là bộ phận đo lượng khí chuyển vào động cơ, trong khi ECU là bộ phận phân chia nhiên liệu thành từng lượng phù hợp trước khi đẩy chúng vào buồng đốt. Nếu cảm biến đo gió bị hỏng, tỷ lệ gió và xăng sẽ bị sai lệch, làm giảm hiệu suất động cơ.

  4. Tắc đường ống dẫn khí thải

  Thời gian sẽ dần tích tụ cặn bẩn, muội than làm tắc đường ống dẫn khí thải. Điều này khiến xe ngốn xăng nhiều hơn, giảm công suất, đèn kiểm tra động cơ bật sáng.

  5. Nắp bình nhiên liệu hỏng

  Nắp bình nhiên liệu là một bộ phận rất quan trọng. Nếu không còn nguyên vẹn thì nhiên liệu sẽ bị bay hơi và làm cho hệ thống đốt nhiên liệu bị hỏng, gây tốn nhiên liệu và xe thải khí nhiều hơn.

  6. Cài thiết bị báo động sai cách

  Các thiết bị báo động gắn trên xe phải đúng chủng loại và nằm trong diện được nhà sản xuất cho phép sử dụng. Nếu bạn tự mua, tự gắn các loại thiết bị báo động không tương thích thì hiện tượng đèn báo kiểm tra động cơ sẽ xuất hiện.

  7. Cảm biến ô-xy ngừng hoạt động

  Cảm biến ô-xy là dụng cụ đo lượng ô-xy thoát ra ngoài trong quá trình đốt cháy và chuyển thông tin đến ECU để đưa lượng nhiên liệu phù hợp vào buồng đốt. Nếu cảm biến này bị hỏng sẽ khiến nhiên liệu bị thất thoát 30%.

  8. Kim phun xăng bị bám bẩn

  Cặn bẩn sẽ tích tụ ở bình chứa nhiên liệu sau một thời gian hoạt động. Lượng cặn bẩn này có thể bám ở đầu kim phun, khiến đèn check engine bật sáng

  9. Kẹt rơ le van lọc khí nhiên liệu

  Rơ-le van lọc trong hệ thống lọc hơi thoát từ bình xăng hoặc hệ thống phun nhiên liệu (EVAP) sẽ đo đạc lượng không khí thoát ra từ hệ thống nhiên liệu. Rơ-le van lọc hoạt động theo chu kỳ và có thể bị kẹt khiến van luôn mở.

  10. Van điều khiển lọc khí bị hỏng

  Van là một phần cấu tạo của hệ thống EVAP. Khi động cơ hoạt động, nhiệt độ tăng lên thì ECU sẽ tạo điều kiện cho van này mở ra từ từ để chuyển một lượng xăng nhỏ từ bầu lọc than vào, đốt cháy tại buồng đốt. Đèn báo lỗi động cơ sẽ phát sáng nếu luồng khí này ít hoặc nhiều hơn mức giới hạn cho phép của ECU.

  II. Vậy lỗi “cá vàng” trên Mazda 3 là gì?

  Quay trở lại vấn đề lỗi “cá vàng” trên Mazda 3, Các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô cho rằng, nguyên nhân dẫn đề hiện tượng đèn cảnh báo động cơ (check engine) trên Mazda 3 tự động bật sáng là do bị lỗi cấu trúc ống dẫn bình xăng.

  Trong công bố chính thức của mình, Thaco cho biết, đoạn ống dẫn tại bình xăng được chế tạo từ kẽm hoặc mạ kẽm. Cấu tạo của chúng chưa phù hợp với lượng nhiên liệu. Khi xăng tràn vào, phần kẽm trên sẽ bị mài mòn và hòa lẫn với nhiên liệu, tạo thành muội đen làm tắc đầu kim phun nhiên liệu trong động cơ. Đó là lý do khiến đèn check-engine trên xe Mazda 3 bật sáng.

  Sau khi hiện tượng này xảy ra, người tiêu dùng Việt Nam phản ánh, Mazda Nhật Bản đã có thông báo, trong đó nói rõ, lỗi kể trên không chỉ xuất hiện tại Việt Nam ,à còn xuất hiện tại Thái Lan, trên một số dòng xe sử dụng xăng sinh học E85.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Tên Các Loại Cá Rồng Đang Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thị Trường
 • Não Cá Vàng Là Gì? Nguyên Nhân Của Triệu Chứng Não Cá Vàng?
 • Nằm Mơ Thấy Bắt Được Cá Chép Là Điềm Báo Gì, Đánh Số Mấy?
 • Đánh Con Gì ? Điềm Lành Hay Dữ ?
 • Giống Cá Bè Vàng Chất Lượng
 • Xe Mazda 2 ‘Dính’ Nghi Vấn Dính Lỗi Cá Vàng ( Lỗi Động Cơ )

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Và Dưỡng Cá Khi Mới Mua Cá Về Và Cách Chăm Sóc Cơ Bản
 • Kingyo Sukui – Bắt Cá Vàng
 • Ý Nghĩa Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Phượng Hoàng
 • Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cầu Vồng
 • Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ôtô Vinamazda báo cáo chi tiết về hiện tượng sáng đèn báo lỗi động cơ trên loại xe MAZDA 2 sử dụng động cơ 1.5 lít, tương tự như hiện tượng đã xảy tra trên dòng xe MAZDA 3.

  Hiện tượng “đèn báo kiểm tra động cơ” nổi sáng trên Mazda3, động cơ 1.5L

  Ngoài báo cáo bằng văn bản, Cục Đăng kiểm đề nghị Vinamazda có buổi làm việc và báo cáo trực tiếp với Cục Đăng kiểm về vấn đề nêu trên.

  Trước đó, Cục Đăng kiểm cũng đã yêu cầu nhà sản xuất, lắp ráp xe Mazda3 dung tích động cơ 1.5 lít có phương án giải quyết hiện tượng đèn cảnh báo lỗi báo động cơ (check engine) bật sáng trong quá trình vận hành của xe Mazda 3.

  Trước đó, vào cuối tháng 7/2015, Công ty TNHH MTV Sản xuất và Lắp ráp ô tô VinaMazda (Vina-Mazda) nhận được phản hồi của một số khách hàng về hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” trên xe Mazda3 động cơ 1.5L. Ngay sau đó, Vina-Mazda đã liên hệ với Tập đoàn Mazda Nhật Bản và Mazda khu vực châu Á để cùng kết hợp xử lý.

  Tháng 8, Tập đoàn Mazda Nhật Bản đã cử kỹ sư sang Việt Nam kiểm tra, thu thập dữ liệu thông tin, cụ thể là thu hồi một số kim phun, linh kiện thuộc hệ thống nhiên liệu và lượng nhiên liệu còn sót lại trên các xe Mazda3 động cơ 1.5L có hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” để thực hiện nghiên cứu và kiểm tra.

  Tập đoàn Mazda Nhật Bản cũng như Vina-Mazda cam kết hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” không ảnh hưởng đến các kỹ thuật trong vận hành an toàn, không gây hư hỏng cho động cơ và không kéo theo các hư hỏng khác như một số lo ngại của khách hàng là xe có thể chết máy hay dừng lại đột ngột, vỡ lốc máy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi Mazda 2 Thường Gặp, Nguyên Nhân Cũng Như Những Cách Khắc Phục
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3, Xử Lý Như Thế Nào
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3: “Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết”
 • Lỗi Cá Vàng Mazda Là Gì? Làm Sao Để Khắc Phục Hiện Tượng Này?
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Koi
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
 • Mơ Thấy Cá Là Điềm Tốt Hay Xấu, Con Số Nào May Mắn?
 • Giá Nước Mắm Hiệu Con Cá Vàng
 • Tổng Hợp 50 Từ Vựng Tiếng Nhật Về Các Loại Cá Và Hải Sản.
 • Lỗi cá vàng Mazda 3 là lỗi đèn báo check engine. Lỗi này thường gặp khi động cơ xe có vấn đề về nhiên liệu hoặc cảm biến lỗi. Bất kể loại động cơ nào, kể cả động cơ phun xăng trực tiếp GDI và động cơ phun xăng điện tử EFI đều có thể xảy ra lỗi này.

  Bằng C lái được những loại xe nào theo quy định Giao thông đường bộ

  Bằng B2 lái được những loại xe nào và những điều cần biết về bằng B2

  Nguyên nhân dẫn đến lỗi cá vàng

  Đối với xe phun xăng điện tử EFI:

  • Lỗi của cảm biến khí nạp: bộ phận này sẽ hỏng sau thời gian dài sử dụng.

   Lỗi của họng ga đối với xe dùng bàn đạp ga điện. Bộ phận này hỏng do bảo dưỡng không đúng cách hoặc xe bị ngập nước.

  • Có thể do lỗi của bép phun hỏng sau thời gian dài sử dụng hoặc do lúc tháo giàn bép vệ sinh và kích điện quá mạnh .
  • Lỗi của cảm biến oxy ( Oxygen Sensor ) bộ phận này có thể hỏng sau thời gian dài sử dụng.

  Đối với xe phun xăng trực tiếp GDI:

  • Có thể do nhiên liệu chất lượng kém.
  • Do cấu tạo của bép phun quá ít đầu phun.
  • Kích thước lọc gió nhỏ hơn so với công suất của máy.

  Nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng trên Mazda 3

  Tại sao một chiếc Mazda 3 còn mới của bạn đang vận hành mượt mà. Bỗng nhiên trên màn hình hiển thị hệ thống của xe bỗng xuất hiện hình động cơ màu vàng cảnh báo lỗi check engine. Và nháy cảnh báo liên tục trên màn hình.

  Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn cảnh báo động cơ (check engine) trên Mazda 3 bật sáng. Và nhấp nháy liên tục là do bị lỗi cấu trúc ống dẫn bình xăng.

  Đoạn ống dẫn tại bình xăng được chế tạo từ kẽm hoặc mạ kẽm. Thành phần cấu tạo nên chúng chưa phù hợp với chất lượng nhiên liệu. Khi xăng tràn vào, phần kẽm trên sẽ bị mài mòn và hòa lẫn với nhiên liệu, tạo thành muội đen. Làm tắc đầu kim phun nhiên liệu trong động cơ. Đó là lý do làm cho đèn check engine được bật sáng.

  Cách khắc phục, sửa lỗi cá vàng trên Mazda 3

  Việc khắc phục lỗi này trên Mazda 3 đầu tiên. Chúng ta phải nghĩ đến là giảm thiểu tất cả các tạp chất kẽm trong hệ thống bơm và chứa nhiên liệu của động cơ như: thay thế thành phần thường có nhiều kẽm như ống dẫn xăng bao gồm từ nắp nạp nhiên liệu đến hệ thống chứa) cùng các đường ống dẫn khác của hệ thống bơm xăng trong xe.

  Khi làm sạch bình chứa nhiên liệu thì kim phun xăng cũng cần được thay thế. Do trước đó bộ phận này cũng đã bị lẫn tạp chất. Cuối cùng cần phải reset lại hệ thống cảm biến, cảnh báo trên màn hình điều khiển của xe để khắc phục hoàn toàn lỗi cá vàng Mazda 3.

  Ngoài ra, theo tin tức chúng tôi được biết. Lỗi kể trên không chỉ xảy ra tại Việt Nam, mà còn xuất hiện tại Thái Lan. Trên một số dòng xe sử dụng xăng sinh học E85. Khi rất nhiều trường hợp xe xảy ra lỗi này thì hãng xe đến từ Nhật đã cho thu hồi tất cả các xe đã phát hiện ra lỗi. Đồng thời hãng này cũng đồng ý khắc phục cho tất cả các xe gặp phải vấn đề này được miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi Cá Vàng Trên Mazda 3 Là Gì?
 • Điểm Tên Các Loại Cá Rồng Đang Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thị Trường
 • Não Cá Vàng Là Gì? Nguyên Nhân Của Triệu Chứng Não Cá Vàng?
 • Nằm Mơ Thấy Bắt Được Cá Chép Là Điềm Báo Gì, Đánh Số Mấy?
 • Đánh Con Gì ? Điềm Lành Hay Dữ ?
 • Mazda 2 Việt Nam Dính Phốt “lỗi Cá Vàng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Mazda 3 Dính “lỗi Cá Vàng”, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Sự Thật Về “não Cá Vàng” Và Lời Giải Cho Trí Nhớ
 • Não Cá Vàng: Hội Chứng Suy Giảm Trí Nhớ Nguy Hiểm
 • Não Cá Vàng: Chứng Suy Giảm Trí Nhớ Bạn Đừng Coi Thường
 • Ăn Ghẹ Lột: 3 Phương Pháp Nấu, 4 Loại Bột Bao, 5 Loại Nước Chấm (Kỳ 1)
 • Đến lượt Mazda 2 cũng dính nghi án “lỗi cá vàng”

  Theo Cục Đăng kiểm, sau hàng loạt phản ánh của người dùng về “lỗi cá vàng” trên xe Mazda 3, đến lượt dòng xe Mazda 2 cũng xuất hiện nghi án dính lỗi này. Để đảm bảo quyền lợi của người dùng và chất lượng an toàn của Mazda 2, Cục Đăng yêu cầu Vinamazda báo cáo chi tiết bằng văn bản về vấn đề trên bao gồm thông tin về số lượng xe bị ảnh hưởng, nguyên nhân và các giải pháp xử lý. Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng đề nghị Vinamazda có buổi làm việc và báo cáo trực tiếp với cơ quan này về vấn đề nêu trên.

  Trước đó, Cục Đăng kiểm cũng yêu cầu Vinamazda đưa ra phương án giải quyết hiện tượng đèn kiểm tra động cơ bật sáng trong quá trình sử dụng của xe Mazda 3 dung tích động cơ 1.5 lít.

  Đầu tháng 4/2016, tức là sau 9 tháng VinaMazda nhận được phản hồi của một số khách hàng về hiện tượng “lỗi cá vàng” trên xe Mazda3 động cơ 1.5 lít, cuối cùng công ty này cũng đã ra thông báo nguyên nhân của vấn đề trên. Theo đó, nguyên nhân được cho là do kim phun bị tắc nghẽn bởi muội than và muội than có lẫn “kẽm” (Zn). Song, nguồn gốc hay cơ chế làm Kẽm (Zn) xuất hiện trong hệ thống nhiên liệu của xe Mazda 3 vẫn đang được Mazda Nhật Bản tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá.

  Tuy nhiên, cả tập đoàn ô tô Mazda Nhật Bản và VinaMazda đều cam kết hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” không ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề khí thải của xe. Dù vậy, Mazda vẫn thừa nhận mục đích của lập trình hệ thống điều khiển động cơ cho sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” là nhằm cảnh báo sớm đến người dùng. Vì vậy, hãng khuyến cáo người dùng khi phát hiện “lỗi cá vàng” thì tốt nhất là mang xe đến Trạm Dịch Vụ Ủy Quyền Mazda gần nhất để được kiểm tra và xử lý miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Dẫn Tới Lỗi ‘cá Vàng’ Trên Mazda 3 Là Do Nhiên Liệu?
 • Xe Mazda 2 Bị “lỗi Cá Vàng” Có Nên Mua Hay Không?
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Gì, Đánh Lô Đề Con Gì Ôm Giải?
 • Thế Nào Là Nuôi Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Cá Chép Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Chăn Nuôi Cá Chép Cho Năng Suất Cao
 • Xe Mazda 2 Bị “lỗi Cá Vàng” Có Nên Mua Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Dẫn Tới Lỗi ‘cá Vàng’ Trên Mazda 3 Là Do Nhiên Liệu?
 • Mazda 2 Việt Nam Dính Phốt “lỗi Cá Vàng”
 • Mazda 3 Dính “lỗi Cá Vàng”, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Sự Thật Về “não Cá Vàng” Và Lời Giải Cho Trí Nhớ
 • Não Cá Vàng: Hội Chứng Suy Giảm Trí Nhớ Nguy Hiểm
 • Vì sao Mazda 2 bị “lỗi cá vàng”?

  Mẫu xe ô tô Mazda 2 cũng không tránh khỏi “lỗi cá vàng” của dòng Mazda, nguyên nhân nào đã gây ra lỗi này? Câu trả lời chính là do trong quá trình xe hoạt động, kim phun nhiên liệu bị muội than bám với số lượng dày đặc, dẫn đến tắc lỗ phun. Khi lỗ phun bị tắc, nhiên liệu được phun vào bên trong buồng đốt dĩ nhiên sẽ không còn đủ cung cấp cho động cơ. Bộ điều khiển động cơ sẽ tự động gửi thông báo “check engine” thông qua bảng táp lô để người điều khiển xe nhận biết. Đó chính là “lỗi cá vàng”. Vậy trên những dòng xe khác, phân khúc khác chẳng hạn như xe ô tô Kia Sorento có xảy ra hiện tượng lỗi cá vàng này hay không?

  Muội than bám trên kim phun sẽ gây ra lỗi cá vàng

  Người sử dụng xe thường thắc mắc: điều gì khiến muội than bám nhiều trên đầu kim phun? Chuyên gia về xe hơi cho rằng đó là do sunfat kẽm. Trong quá trình hoạt động, động cơ có cơ chế tự làm sạch đầu kim phun, tuy nhiên chính sunfat kẽm đã khiến muội than bám lì hơn, khó có thể tẩy sạch. Trường hợp “lỗi cá vàng” xảy ra nhiều trên xe Mazda 2 cũ và xe ít được bảo dưỡng định kỳ. Như vậy thì Sorento hay các mẫu xe khác như xe Kia Rondo 2022 đời mới nhất cũng có thể mắc phải lỗi này. Chỉ là bao lâu lỗi mới xuất hiện thì điều đó phụ thuộc vào công tác bảo dưỡng của chủ xe.

  Mazda 2 bị “lỗi cá vàng” có nên mua?

  Lỗi cá vàng không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Mazda 2

  Khắc phục “lỗi cá vàng” không quá kỳ công. Hãng xe sẽ làm sạch kim phun bằng dung dịch chuyên dụng, sau đó tăng áp lực phun xăng lên. Không chỉ vậy, bởi sunfat kẽm là nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi nên một số phụ tùng có thành phần chứa kẽm có thể bị hãng thay thế. Nhìn chung, “lỗi cá vàng” không nên là lý do để người dùng đánh giá Mazda 2 không đáng đồng tiền bát gạo.

  Nếu vẫn còn phân vân về “lỗi cá vàng”, người dùng có thể tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng sử dụng Mazda 2. Họ là những người đã mua Mazda 2 và trải nghiệm “lỗi cá vàng” nên nhận xét của họ sẽ có độ chính xác cao.

  Minh Duyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Gì, Đánh Lô Đề Con Gì Ôm Giải?
 • Thế Nào Là Nuôi Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Cá Chép Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Chăn Nuôi Cá Chép Cho Năng Suất Cao
 • Thức Ăn Cho Cá Lóc Bạn Cần Biết
 • Top Các Loại Cá Biển Thông Dụng Nhất Hiện Nay, Tên Và Hình Ảnh Các Loại Cá
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
 • Mơ Thấy Cá Là Điềm Tốt Hay Xấu, Con Số Nào May Mắn?
 • Giá Nước Mắm Hiệu Con Cá Vàng
 • Tổng Hợp 50 Từ Vựng Tiếng Nhật Về Các Loại Cá Và Hải Sản.
 • Đánh Con Gì ? Cá Chép Số Mấy ?
 • Lỗi cá vàng Mazda 3 là gì? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

  Chiếc xe ô tô yêu quý của quý khách đang gặp sự cố bởi lỗi cá vàng, quý khách muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ấy. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Có thể hiểu một cách đơn giản lỗi cá vàng là lỗi đèn cảnh báo động cơ (check engine), đây là hiện tượng trên táp tô của ô tô thường xuất hiện cảnh báo màu vàng.

  Mazda 3 là dòng xe của hãng ô tô hơi 4 cửa nổi tiếng Mazda. Mazda 3 trở thành một trong những mẫu xe “Hot” nhất tại Việt Nam khi đánh bật Toyota Altis để leo lên vị trí số 1 trong phân khúc sedan hạng C. Đồng thời đây cũng là mẫu xe lọt Top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Đông Nam Á. Tuy nhiên ở chiếc xe hiện đại, sang trọng này cũng thường xuất hiện lỗi đơn giản thường gặp ở những hãng xe khác như lỗi cá vàng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

  10 nguyên nhân chính gây ra lỗi cá vàng

  Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi cá vàng trên Mazda 3, sau một thời gian sử dụng khá dài nhưng các thiết bị xe không được thường xuyên làm sạch dẫn đến tích tụ bụi bẩn làm ách tắc đường dẫn khí thải. Điều này khiến xe ngốn nhiều xăng hơn, giảm thiểu công suất và gây ra hiện tượng đèn cảnh báo động cơ luôn bật sáng hay chính là lỗi cá vàng.

  Đây cũng là một trọng những nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng phổ biến trên xe Mazda 3. Hệ thống điện đánh lửa cung cấp điện cho bugi của xe khi bị hỏng hóc một chi tiết máy cũng tạo ra hiện tượng đánh lửa sai, nhiên liệu trong xe không cháy hết, làm giảm hiệu suất của xe và gây ra hiện tượng lỗi cá vàng.

  Đây là một bộ phận dùng để đo lượng khí chuyển vào động cơ xe, ECU là bộ phận phân chia nhiên liệu thành từng lượng phù hợp trước khi đẩy vào buồng đốt. Khi cảm biến nhiệt đo gió bị hỏng thì tỷ lệ gió và xăng sẽ không còn chính xác, làm hiệu suất động cơ và gây ra lỗi cá vàng.

  Đây là một bộ phận rất quan trọng của xe Mazda 3, chỉ cần sơ ý dẫn đến nắp bình không còn nguyên vẹn sẽ khiến cho nhiên liệu bị bay hơi và làm cho hệ thống đốt nhiên liệu bị hỏng, gây hao tốn nhiên liệu và xe thải khí nhiều hơn. Lúc này trên taplo sẽ xuất hiện đèn cảnh báo màu vàng (lỗi cá vàng).

  Cuộn dây lửa hay có cách gọi khác là bô – bin lửa, đây là bộ phận dùng để chuyển nguồn điện cao áp giúp Bugi tạo thành tia lửa điện. Khi cuộn dây lửa bị yếu hoặc hỏng do nhiệt độ động cơ thường xuyên tăng cao khiến ô tô không khởi động được hoặc dẫn đến tình trạng ngốn nhiều nhiên liệu và làm hỏng bộ chuyển đổi xúc tác sẽ xuất hiện lỗi cá vàng.

  Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi cá vàng của xe, tức là khi cặn bụi bẩn tích tụ ở bình nhiên liệu, lượng cặn bẩn nhiều bám vào kim phun khiến đèn check engine bật sáng.

  Rơ le van lọc khí trong hệ thống lọc hơi từ bình xăng xe hoặc hệ thống phun nhiên liệu (EVAP) của xe sẽ đo lượng không khí thoát ra từ hệ thống nhiên liệu. Bộ phận này hoạt động theo chu kỳ và có thể bị kệt khiến van luôn mở. Do đó lỗi cá vàng lại xuất hiện.

  Có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi cá vàng là do các thiết bị báo động gắn trên xe không đúng chủng loại, không tương thích với dòng xe sử dụng cũng sẽ dẫn đến hiện tượng này.

  Van là một phần cấu tạo của hệ thống EVAP nên khi động cơ đi vào hoạt động, nhiệt độ sẽ tăng dần. Lúc này ECU tạo điều kiện cho van mở ra từ từ để đưa một lượng xăng từ bầu lọc than vào đốt cháy tại buồng đốt. Nếu buồng khí này ít hoặc nhiều hơn giới hạn cho phép của ECU thì đèn check engine sẽ bật sáng.

  Đây là một dụng cụ dùng để đo lượng ô – xy thoát ra ngoài trong quá trình đốt cháy và chuyển thông tin đến ECU để đưa nhiên liệu vào buồng đốt. Khi cảm biến này bị hỏng sẽ khiến lượng nhiên liệu trong xe bị hao hụt đến 30%.

  Vì vậy, lỗi cá vàng lại xuất hiện trên taplo của xe.

  Cách khắc phục tốt nhất là quý khách nên gọi cho trung tâm nơi mua xe để được bảo hành xe hoặc mang xe đến trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng để các chuyên ra khắc phục.

  • Nên chọn những trung tâm uy tín khi mua xe để được tư vấn miễn phí và chọn được sản phẩm thích hợp và có bảo hành dài hạn.
  • Thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng để đảm bảo tuổi thọ của xe, tránh tình trạng xe hư hỏng nặng mới mang đi sửa phát sinh nhiều chi phí.
  • Đặc biệt không tự ý sửa chữa hay thay thế phụ tùng khác chủng loại cho xe tránh tình trạng gây hao phí tài chính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Lỗi Cá Vàng Trên Mazda 3 Là Gì?
 • Điểm Tên Các Loại Cá Rồng Đang Được Ưa Chuộng Nhất Trên Thị Trường
 • Não Cá Vàng Là Gì? Nguyên Nhân Của Triệu Chứng Não Cá Vàng?
 • Nằm Mơ Thấy Bắt Được Cá Chép Là Điềm Báo Gì, Đánh Số Mấy?
 • Mazda 2 Triệu Hồi Gần 4800 Xe Vì Lỗi “Cá Vàng” Liệu Có Nên Mua ?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử
 • Tận Dụng Mọi Bộ Phận Của Cá Hồi Để Biến Hóa Thành Những Món Ăn Ngon
 • Cá Hồi Tươi Nauy Phi Lê Nguyên Má
 • Bí Quyết Làm Món Cá Hồi Nướng Ngon Đúng Điệu Với Lò Vi Sóng
 • Cách Làm Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Tại Nhà
 •      Nối gót Mazda3, sẽ có khoảng hơn 4.800 xe Mazda 2 nằm trong diện triệu hồi để xử lý lỗi báo đèn động cơ, bao gồm cả bản sedan và hatchback.

       Những chiếc xe Mazda2 lắp ráp trong nước, không phân biệt sedan hay hatchback, sử dụng động cơ SkyActiv 1.5L, được sản xuất trong thời gian từ 24/8/2016 đến 26/9/2016, cần đến các đại lý chính thức của VinaMazda để kiểm tra cụ thể. Theo dự kiến, thời gian triệu hồi xe Mazda2 sẽ từ 18/11/2016 đến 31/12/2016.

         Hình ảnh một chiếc Mazda2 bị lỗi “cá vàng” trên diễn đàn Otofun.

       Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng báo đèn động cơ là do bám muội than trên đầu kim phun, do có thành phần Sunfat Kẽm. Nguồn kim loại kẽm (Zn) được nhận định là do lớp kẽm phủ trên bề mặt ống rót nhiên liệu hoặc ống thông hơi của thùng nhiên liệu bị hòa tan vào xăng trong quá trình sử dụng xe. Do có thành phần sunfat kẽm làm muội than không được tẩy đi theo cơ chế tự làm sạch tại đầu kim phun trong quá trình động cơ hoạt động.

  Theo http://autoexpss.vn/

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vikenco – Thương Hiệu Cá Hồi Hữu Cơ Hàng Đầu Thế Giới
 • Mua Cá Hồi Organic
 • Tuyệt Ngon Canh Chua Đầu Cá Hồi
 • Tìm Mua Cá Hồi Nauy Tại Hà Nội – Nơi Bán Cá Hồi Nguyên Con
 • Cá Hồi Nauy, Cá Hồi, Cá Hồi Tươi Sống, Cá Hồi Tại Tphcm
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3, Xử Lý Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Lỗi Mazda 2 Thường Gặp, Nguyên Nhân Cũng Như Những Cách Khắc Phục
 • Xe Mazda 2 ‘Dính’ Nghi Vấn Dính Lỗi Cá Vàng ( Lỗi Động Cơ )
 • Cách Nhận Và Dưỡng Cá Khi Mới Mua Cá Về Và Cách Chăm Sóc Cơ Bản
 • Kingyo Sukui – Bắt Cá Vàng
 • Ý Nghĩa Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy
 • Lỗi cá vàng là gì?

  Lỗi cá vàng

  hay còn gọi là

  lỗi đèn báo check engine ( động cơ )

  sáng trên đồng hồ taplo của xe ô tô. Đây là lỗi điển hình trên các dòng xe ô tô, tuy nhiên ở những dòng xe mới hiện tượng này là rất hiếm khi xảy ra, nhưng đặc biệt lỗi cá vàng xuất hiện nhiều nhất trên dòng xe Mazda 3 ngay sau khi mới mua khiến hãng xe này phải triệu hồi hàng loạt để xử lý lỗi cá vàng.

  Lỗi cá vàng ở Mazda 3

  Các xe Mazda 3 bản 1.5G AT kiểu xe sedan và xe Mazda 3 bản 1.5G AT kiểu xe hatchback được xuất xưởng tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 9/12/2014 được triệu hồi về các đại lý hãng xe này để khắc phục sự cố. Tuy nhiên đến nay vẫn còn nhiều còn thắc mắc về lỗi cá vàng của dòng xe này.

  • Lỗi cá vàng mazda 3 2022 ?
  • Mazda 3 2022 còn lỗi cá vàng không ?
  • Mazda 3 còn lỗi cá vàng không ?
  • Mazda 3 2022 còn lỗi cá vàng không ?
  • Mazda 3 2022 có bị lỗi cá vàng không ?

  Hiện nay dòng xe Mazda 3 không còn lỗi cá vàng nữa, hiện tượng lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 chỉ xảy ra trên 2 model xe sedan 1.5G AT và bản Hatchback 1.5G AT được sản xuất từ năm 2014 đến 2022. Vì vậy các dòng xe Mazda sản xuất năm 2022, năm 2022, năm 2022 và đến nay không bị lỗi cá vàng nữa

  Nguyên nhân và cách xử lý lỗi cá vàng trên xe ô tô

  Vấn đề nguyên nhân và cách xử lý lỗi cá vàng trên xe ô tô và trên dòng xe Mazda 3 nói riêng khá đơn giản. Khi chiếc xe Mazda 3 của bạn bị lỗi cá vàng thì bạn không quá lo sợ vì điều này. Việc xử lý lỗi cá vàng khá đơn giản bạn chỉ cần qua các xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp có sử dụng máy chuẩn đoàn, máy đọc lỗi cho xe ô tô là có thể xử lý được

  Nguyên nhân lỗi cá vàng Mazda 3

  • Một số nguyên nhân gây ra lỗi cá vàng hay lỗi đèn báo check động cơ sáng đó là khi bạn sửa chữa xe ô tô ở đâu đó, thợ sửa chữa ô tô khi tháo 1 số chi tiết động cơ sau đó lắp lại nhưng không xóa lỗi gây ra hiện tượng báo đèn check động cơ ( lỗi cá vàng )
  • Một số nguyên nhân khác như do động cơ ô tô của bạn bị hư hỏng 1 số chi tiết, đặc biệt là các cảm biến trên động cơ như cảm biến trục cam, cảm biến tiếng gõ, cảm biến oxy, cảm biến map, …
  • Nguyên nhân lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 nhiều khi tắc bộ xúc tác khí thải catalic dẫn tới không khí cấp vào cho buồng đốt không đúng gây báo lỗi

  Cách khắc phục lỗi cá vàng Mazda 3

  • Việc này xử lý lỗi cá vàng do quên không xóa lỗi cá vàng xử lý khá đơn giản bạn chỉ cần tháo cực âm của bình ắc quy khoảng 10 phút là hết lỗi, hoặc 1 số trường hợp bạn cần mang xe đến các xưởng sửa chữa ô tô có máy chuẩn đoán, máy đọc lỗi họ sẽ xóa lỗi này cho xe của bạn.

  Sửa lỗi cá vàng trên Mazda 3 ở đâu ?

  Lỗi cá vàng trên xe Mazda 3 có thể đơn giản như cũng có thể rất phức tạp. Đối với những xưởng dịch vụ sửa chữa chưa có kinh nghiệm hay không đủ trang thiết bị sửa chữa thì việc sửa lỗi cá vàng rất không khó khăn do không biết hư hỏng từ đâu.

  Khi chiếc xe Mazda 3 của bạn bị lỗi cá vàng bạn thật sự rất lo lắng và băn khoăn không biết sửa ở đâu ? Chúng tôi giới thiệu với các bạn 1 nơi chuyên sửa chữa điện ô tô đó là Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình THC. Khi bạn gặp sự cố này hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo số Hotline và Zalo 09.62.68.87.68 – 09.64.10.44.44 để được tư vấn và hướng dẫn xử lý lỗi này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3: “Nguyên Nhân Và Cách Giải Quyết”
 • Lỗi Cá Vàng Mazda Là Gì? Làm Sao Để Khắc Phục Hiện Tượng Này?
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Koi
 • Cá Koi: Tên Gọi Và Cách Phân Biệt(Phần 3)
 • Bán Các Thiết Bị Hồ Koi Toàn Quốc
 • Nguyên Nhân Dẫn Tới Lỗi ‘cá Vàng’ Trên Mazda 3 Là Do Nhiên Liệu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mazda 2 Việt Nam Dính Phốt “lỗi Cá Vàng”
 • Mazda 3 Dính “lỗi Cá Vàng”, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Sự Thật Về “não Cá Vàng” Và Lời Giải Cho Trí Nhớ
 • Não Cá Vàng: Hội Chứng Suy Giảm Trí Nhớ Nguy Hiểm
 • Não Cá Vàng: Chứng Suy Giảm Trí Nhớ Bạn Đừng Coi Thường
 • Sau khi phát hiện đèn báo động cơ trên Mazda 3 hoạt động bất thường trên Mazda 3, Thaco Trường Hải đã tiến hành cho triệu hồi 10.100 xe Mazda 3 để kiểm tra và khắc phục lỗi trên.

  Những xe thuộc diện triệu hồi lần này gồm có 7.740 xe Mazda 3 1.5G AT SD và 2.360 chiếc Mazda 3 15G AT HB. Thời gian để kiểm tra và khắc phục lỗi này là 4h30 phút/xe. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu được tiến hành kể từ ngày 16/6 tới.

  Được biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là khi xe hoạt động có thể xuất hiện muội than bám trên đầu kim phun nhiên liệu làm tắc lỗ phun. Do đó, lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm khiến bộ điều khiển động cơ phát thông báo “đèn báo kiểm tra động cơ”.

  Trong đó, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bám muội than trên đầu kim phun là do có thành phần sunfat kẽm. Chính thành phần này đã làm cho muội than không được tẩy đi theo cơ chế tự làm sạch tại đầu kim phun trong quá trình động cơ hoạt động.

  Khi bị lỗi “cá vàng”, động cơ máy sẽ bị ỳ ạch, hoạt động kém năng suất hơn hẳn. Vì vậy, những xe thuộc diện triệu hồi nên chủ động tới hệ thống đại lý của Mazda trên toàn quốc để khắc phục hoàn toàn miễn phí. Tại đại lý, nhân viên kỹ thuật sẽ vệ sinh kim phun, sử dụng dung dịch làm sạch, cập nhật phần mềm điều khiển động cơ và thay thế các phụ tùng không chứa thành phần kẽm trong hệ thống dẫn nhiên liệu.

  Tuy nhiên, với những phân tích trên, một câu hỏi được đặt ra là thành phần nhiên liệu xăng có chứa yếu tố hóa học nào đó dẫn tới phản ứng tạo sunfat kẽm khi động cơ hoạt động. Đây cũng là một yếu tố khiến các cơ quan có chức năng cần nghiên cứu và làm rõ.

  Mazda 3 lại bị triệu hồi để khắc phục lỗi đèn báo động cơ

  (Techz.vn) Cục Đăng kiểm vừa phê duyệt cho công ty Trường Hải triệu hồi 10.000 xe Mazda 3 để khắc phục lỗi đèn báo động cơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Mazda 2 Bị “lỗi Cá Vàng” Có Nên Mua Hay Không?
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Gì, Đánh Lô Đề Con Gì Ôm Giải?
 • Thế Nào Là Nuôi Cá Rồng Theo Phong Thủy
 • Cá Chép Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Chăn Nuôi Cá Chép Cho Năng Suất Cao
 • Thức Ăn Cho Cá Lóc Bạn Cần Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×