Lấy Cá Cảnh Giá Sỉ / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Thu Nhập Hàng Trăm Triệu Đồng Từ Trồng Đào, Nuôi Cá Cảnh Và oNg Lấy Mật

Trước đây, gia đình ông Văn chủ yếu trồng đào phục vụ nhu cầu chơi tết của người dân. Đến năm 2000 ông bắt đầu nuôi cá vàng nhưng sau một thời gian ông nhận thấy nuôi cá vàng không có lãi bởi cá vàng háu ăn, ăn rất khỏe, lại không nuôi được mật độ dày, giữa năm cá không sinh nở, không có cá giống để tái đàn. Kết quả không được như mong đợi khiến ông Văn quyết tâm tìm hướng đi mới, mong sẽ cải thiện đời sống gia đình. Ông kiên trì tìm tòi, đọc tài liệu, đi tham quan, học hỏi những mô hình hay ở Nam Định, Hải Phòng, chắt lọc kiến thức và rút kinh nghiệm cho bản thân. Cùng thời gian đó, ông mạnh dạn đầu tư mua 2.000 đôi cá cảnh giống bố mẹ về nuôi thử nghiệm. Đàn cá phát triển khỏe mạnh, không bị dịch bệnh, sinh nở đều. Cá con nở ra được chăm sóc riêng, đến khi ổn định thả ra ao, nhờ vậy ông có cơ hội mở rộng hệ thống ao nuôi, không mất thêm chi phí cho việc mua cá giống bố mẹ.

Không dừng lại ở đó, ông Văn còn tự tìm tòi, học hỏi cách nuôi ong mật. Theo ông Văn, nuôi ong mật phải chọn đàn khỏe, một ong chúa khỏe có thể đẻ từ 500 – 800 trứng/ngày đêm, nên thay ong chúa 1 lần/năm. Diệt những con ong đực bằng cách cắt bỏ những mũ lồi ở phên ong cao hơn mũ ong thợ. Tổ ong nên làm bằng gỗ, vừa mát về mùa hè, ấm về mùa đông, lại dễ di chuyển, tổ ong nên cách nhau khoảng 2 – 2,5m. Hiện nay, trong vườn nhà ông Văn có 20 đàn ong, nuôi trong 20 thùng, mỗi đợt từ khi hoa nở đến khi hoa tàn (40 – 45 ngày), cứ 4 – 5 ngày lấy mật một lần. Trong một vụ hoa nhãn, vải nở, ông thu được 200 lít mật ong nguyên chất. Mật ong rất được ưa chuộng trên thị trường, với giá bán từ 200.000 – 250.000 đồng/lít ông thu về hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình ông vẫn duy trì trồng đào phục vụ nhu cầu của người dân mỗi dịp tết đến xuân về, với 70 gốc đào to và 40 gốc đào nhỏ. Tổng thu của gia đình ông Văn lên tới 400 – 450 triệu đồng/năm, sau khi trừ chi phí còn lãi trên 300 triệu đồng.

Nhờ quyết tâm, lòng kiên trì, tinh thần ham học hỏi, ông Văn đã trở thành ông chủ nuôi cá cảnh và ong lấy mật có uy tín. Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông Văn còn nhiệt tình truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức của mình cho bất cứ ai có chung niềm đam mê.

Phạm Huế

Cá Sòng Giá Sỉ &Amp; Lẻ

Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

MINHHUY SEAFOOD CUNG CẤP SỈ & LẺ CÁ SÒNG GIÁ RẺ, UY TÍN TẠI TPHCM

Cá sòng (tên khoa học là Trachurus) là một chi cá trong họ Cá khế. Trong ẩm thực Nhật Bản, cá sòng còn được gọi là aji. Đây là chi cá có một số loài có giá trị kinh tế và là nguyên liệu hảo hạng cho các món ẩm thực cũng như những món ăn thông dụng, điển hình là loài cá sòng Nhật Bản. Ở Việt Nam, một số loài cá sòng cũng được ghi nhận là có ở vùng biển thuộc tỉnh Quảng Ngãi, Phú Quốc, ở vùng biển Kiên Giang. Cá sòng là một đặc sản của Phú Quốc, Hậu Giang.

Về ngoại hình chung, cá sòng giống cá bạc má, cá ngân, mình cá sòng hơi dẹp, hình lá trầu, có màu nâu trắng, con lớn nhất cỡ trên 1 kg, con nhỏ thường bằng cán dao. Loại ăn ngon nhất là loại cỡ bằng cổ tay người lớn. Dấu hiệu để nhận biết cá sòng tươi là da vảy còn bóng nhẫy, mắt trong sáng, thân hình còn dính cát cong lên trông rất bắt mắt, cá ngon từ thịt đến ruột cá, ít tanh và khá giàu chất dinh dưỡng, thịt cá ngọt, mềm mụp như cá mòi, phần bụng cá, vừa béo vừa bùi và ngon nhất là ruột cá và phần lườn cá. Người ta có câu ” Thà bỏ đám giỗ dòng chứ không bỏ ruột cá sòng “, cá sòng ở biển nên ruột sạch, vừa dai, giòn, béo lại vừa thơm, khi nấu chín vừa dai vừa giòn, lại béo không ngậy với mùi thơm đặc trưng. Cá sòng ngon thịt nhất khi lớn cỡ cổ tay người lớn và phải còn sống hoặc tươi. Để biết cá sòng tươi, người ta quan sát thấy mắt cá trong, vảy cá bóng, mình cá tròn trịa.

Cá sòng là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá sòng kho lạt (nấu với thơm), cá sòng nướng chấm muối tiêu chanh, cá sòng nấu ngót. Ở Phú Quốc, cá sòng có theo mùa, vào những ngày biển tốt, sóng êm cá sòng có khá nhiều nhưng đến mùa biển động cá sòng rất hiếm. Cá sòng nướng muối tiêu chanh càng đơn giản bao nhiêu thì độ ngon vị ngọt của cá còn nguyên bấy nhiêu. Cá tươi khi mới lưới bắt về chỉ cần rửa sạch để ráo rồi nướng trên bếp than hồng, thường xuyên trở mặt để cá được chín đều. Cá sòng có nhiều ở vùng biển Kiên Giang người dân nơi đây đánh bắt cá sòng bằng lưới vây, đối với món cá sòng nấu ngót, bắt con cá sòng còn tươi, đập đầu, cắt bỏ vây, bỏ mang, rửa sạch, để ráo. Bắc nồi nước trên bếp lửa.

Nước sôi, thả vào nồi cà chua xắt làm sáu hoặc làm tám, khóm xắt miếng. Nước sôi, cho cá sòng vào nấu đến khi thấy thịt cá sòng vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt lửa trước khi cho hành, ngò vào. Bí quyết để món ngót cá sòng ngon phải canh vừa lửa cho cá chín tới, nếu nấu quá lâu, nước canh đục, thịt cá bã, mất ngon. Đối với món cá sòng nướng thì cá sòng nướng. Cá sòng nướng ngon nhất phải có những điều kiện bắt buộc: cá tươi xanh, than củi thật khô, bếp lò vừa cỡ. Cá không cần móc mang, bỏ ruột, đặt lên vỉ trên bếp than, Khi thấy hai bên mình cá vàng ươm, tươm mỡ thơm nức mũi là cá vừa chín tới. Cá sòng kho dưa cải Cá sòng kho dưa cải, cá sòng nấu ngọt ngon, bổ, thích hợp trong bữa ăn của mỗi gia đình.

Xem nguồn: Wikipedia

MINH HUY FOOS GIỚI THIỆU ĐẾN CÁC BẠN MÓN CÁ SÒNG NƯỚNG GIẤY BẠC

Quy Trình Lấy Trứng Cá Đắt Nhất Thế Giới

Quy trình lấy trứng cá đắt nhất thế giới

2,045

lượt xem

Thu hoạch và sản xuất trứng cá tầm muối là một quy trình đặc biệt, đòi hỏi sự khéo léo và cẩn trọng để không làm hư hại sản phẩm.

Video: Quy_trình_lấy_trứng_cá_đắt_nhất_thế_giới_-_Món_ngon_-_ZINGNEWS.VN.mp4

Theo zing.vn

Cá Thu Đông Lạnh Giá Sỉ

Cá thu đông lạnh

Mã SP:

Giá: Liên hệ

Thêm vào giỏ

Mô tả sản phẩm

       

5/5 – 15 Bình chọn – 1017 Lượt xem

Không những là món ăn ngon,cá thu còn có những tác dụng có lợi khác như : cá thu vị ngọt, tính bình, không độc, vào tỳ vị can thận. Cá thu thuộc nhóm bổ khí kiện tỳ, có công năng chủ trị bổ ích nguyên khí, hòa dưỡng tạng phủ, cường thận, kiện cốt. Dùng cho mọi trường hợp suy nhược cơ thể, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao động nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt.

cá thu đông lạnh  chứa các chất béo chưa bão hòa – là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần.

Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP.

Ăn thường xuyên cá thu đông lạnh  có tác dụng làm giảm bớt mụn trên mặt, xẹp nhanh các mụn bọc do omega-3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn, làm đẹp da, giảm mụn.