Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn / 2023

Trong cái ngày lạnh của mùa đông, cá chép om dưa với mùi vị đặc trưng chua chua của dưa và vị ngọt bùi của cá chép sẽ là món ăn ngon trong bữa cơm ngày lạnh này, Không chỉ là món ăn ngon trong gia đình, cá chép om dưa còn là một món nhậu ngon dành cho các quý ông cực kì ưa thích, ngồi nhâm nhi chén rượu thưởng thức món cá chép om dưa thật tuyệt vời.

– 1 con cá chép khoảng 1,

cá chép bắt ở sông nó dài và ngon bổ hơn là cá chép nuôi trong ao công nghiêp ăn cám nhiều, nên mỡ, thịt bã hơn, ăn không ngon).

– Cà chua, hành hoa, thì là, hành khô

Bước 1: Đầu tiên cá chép mổ bụng, moi ruột, đánh vảy làm sạch cho hết các chất nhớt, sau đó tẩm gia vị để c

m vàng 2 bên thân thì tắt bếp, để riêng( chú ý không nên rán quá kỹ thịt sẽ bị chín ở bên trong, da khô sẽ làm mất đi độ ngọt của thịt cá khi om dưa

Bước 2: Dưa chua vắt ráo hết nước chua, hành và thì là rửa sạch cắt khúc dài ( để riêng phần dầu củ hành trắng), cà chua rửa sạch bổ làm 4

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/2 lượng cà chua vào phi lấy nước màu, rồi đổ toàn bộ phần dưa chua vào đảo đều, đổ nước vào chảo ngập mặt dưa đun chín, cho gia vị vào tạo hương vị thơm ngon của nước dưa.

Bước 4: Bạn thả nguyên con cá chép và toàn bộ nước dưa chua vào 1 cái nồi, bật nhỏ lửa để cá chép được om chín, nếu ít nước quá bạn có thể đổ thêm nước sôi và 1 chút gia vị nữa vào.

Bước 5: Khi cá chép được om chín, bạn cho thêm 1 chút giấm bỗng vào tạo thêm độ vị chua của món ăn, cuối cùng rắc hành và thì là lên mặt của món cá chép, nếu mà gia đình bạn tụ họp, liên hoan thì sử dụng bếp ga mini, bếp từ bật hiu hiu nhỏ lửa để cho món cá chép om dưa luôn luôn nóng hổi và ngon miệng, món cá chép om dưa thích hợp ăn với bún hoặc cơm nóng.

Những địa điểm có món cá chép om dưa ngon tại hà nội

Món cá chép om dưa ngày nay đang được người dân Hà Nội ưa chuộng bởi vì món dễ ăn – ngon – rẻ, đặc biệt là mùa đông hầu như quán ăn nào cũng có sẵn thực đơn món cá chép om dưa, tốt nhất kiếm quán ăn nào mà cá còn bơi lội ý ăn sẽ tươi và ngon hơn.

Lời kết

Thật dễ phải không các bạn, với cách làm món cá chép om dưa này bạn không phải tốn kém đi ra ngoài quán, với chi phí rất đắt, ngoài ra món ăn chưa chắc đã chất lượng bằng chính tay bạn làm.

Những địa điểm có món cá chép om dưa ngon tại hà nội

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thanh, Đậm Đà / 2023

Cách làm món cá chép om dưa chua thanh, đậm đà. Món cá chép om dưa với vị ngọt đậm đà của cá, vị chua thanh không gắt của nước, không bị béo ngấy cho những ngày đông lạnh sắp tới.

Món cá chép om rất hấp dẫn những ngày se lạnh.

Nguyên liệu cho 4-5 người ăn:

– Cá chép chọn con chắc thịt, còn tươi, tầm 1,5kg

– 1 bát tô chua, chọn loại dưa cải bẹ muối

– Nước hầm xương hoặc nước hầm gà: 1 tô lớn

– Nồi chuyên dụng ăn lẩu

Sau khi sơ chế, chuẩn bị nồi om cá

– Cá chép làm sạch ruột, đánh vảy, dùng khăn thấm khô, chao nhanh qua dầu rồi dùng giấy thấm dầu thấm khô lại cá. Rắc nhẹ 1 lớp muối lên quanh thân cá

– Dưa bóp sạch nước, vắt khô, ướp với chút mắm, bột ngọt. Phi hành khô cho thơm, đảo 1/2 số cà chua đã bổ cau để lấy màu, đổ dưa vào xào cùng ớt cho săn miếng dưa lại

– Cà chua bổ cau, khế, dứa cắt lát. Khế hãm vị tanh, dứa sẽ làm món ăn cá chép om dưa có vị thơm thanh nhẹ.

– Sả cắt đôi cây, bỏ phần đầu, đuôi bổ tư. Hành, thìa là cắt khúc dài 2cm

– Nước hầm xương hoặc gà bỏ tủ lạnh đến khi đóng thành lớp mỡ dày phía trên thì gạt bỏ đi, lọc lấy phần nước trong để dùng.

Dưa là một nguyên liệu vô cùng quan trọng. Để cá chép om dưa ngon phải là thứ dưa vừa chua tới, không quá gắt, cũng không còn hăng. Dưa muối vừa không mặn, không nhạt.

Cách làm cá chép om dưa:

– Xếp sả xuống lót nồi, sau đó xếp 1/2 số hành, thìa là đã cắt khúc lên trên rồi đến cà chua. Dứa xếp quanh thành nồi để tránh món cá bị dính da vào nồi.

– Đặt cá vào nồi sao cho phần đầu và đuôi nổi lên để món ăn nhìn hấp dẫn hơn

– Xếp dưa phủ lên mình cá. Rắc một chút hành, thìa là và cà chua bổ cau lên trên. Nêm gia vị nhạt (dưa thường vừa hoặc đậm sẵn).

– Đổ nước dùng ngập cá và dưa. Đun sôi. Khi nào ăn thì rắc nốt 1/2 số hành, thìa là còn lại

Chế nước hầm xương đã làm trong vào, nấu lên, bạn đã có món cá chép om dưa ngon lành chiêu đãi gia đình

Yêu cầu thành phẩm:

– Món ăn có màu sắc bắt mắt: đỏ của cà chua, vàng của dứa, xanh của hành, thìa là…

– Món cá chép om dưa có mùi thơm dễ chịu đặc trưng của thìa là nấu với cá, mùi chua thanh của dưa, vị ngọt đậm của cá. Nước dùng thơm, thanh, không bị béo ngậy.

– Nước chấm cá pha tỏi chanh ớt tùy khẩu vị

– Món cá chép om dưa nên ăn dạng lẩu nóng, có thể ăn kèm với bún hoặc cơm đều ngon.

Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “Ngon Như Nhà Hàng” / 2023

Nguyên liệu làm món cá chép om dưa

– 1 con cá chép khoảng 1 kg – 1.5kg

– Thịt mỡ (lựa phần mỡ có dính ít thịt)

– Dưa muối chua

– Cà chua, dấm bỗng

– Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

Các bước thực hiện món cá chép om dưa

Bước 1: Rán tóp mỡ

Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

Tóp mỡ rán vàng nấu món cá chép om rất ngon

Bước 2: Sơ chế cá chép

Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép nấu dưa chua bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.

Bước 3: Xào cà chua

Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

Bước 4: Xào dưa chua

Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một ít dấm bỗng (Dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn).

Nếu không có dấm bỗng thì có thể dùng mẻ để thay thế. Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào nấu thì sâm sấp mặt cá.

Bước 5: Làm món cá chép om dưa

Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Cá chép om dưa chua ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn.

Nếu bạn muốn làm món cá chép om dưa thịt ba chỉ thay cho thịt mỡ thì chỉ cần thêm nguyên liệu khoảng 200g thịt ba chỉ rửa sạch và thái mỏng sau đó rán sơ để thịt tiết ra bớt mỡ rồi xào cùng với dưa chua như ở bước trên và làm tiếp các bước còn lại là được.

Bạn nên ăn kèm món này với rau sống và bún sợi để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Nếu thích bạn có thể phi hành khô để rắc lên món này khi ăn.

Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Cùng tìm hiểu cách làm cá chép om dưa thơm ngon nhiều người mê ! Đây là món ăn ngon không chỉ trong mùa lạnh mà còn cả mùa nóng, thích là có thể ăn được ngay.

Cá chép của vùng quê Việt Nam từ lâu đã là một thực phẩm ngon với nhiều người. Người ta có thể chế biến rất nhiều món ăn với loại cá này, nhưng ấn tượng nhất vẫn là món cá chép om dưa.

Nguyên liệu cho cách làm món cá chép om dưa

Thịt mỡ (thịt ba chỉ): 300 gram

Dưa chua muối: 200 gram

Cá chép: 1 con khoảng 400 – 500 gram

Cà chua: 2 – 3 trái

Một chút dấm bỗng

Gừng: 1 củ

Nghệ: 1 củ

Ớt hiểm: 3 trái

Hành lá, thì là: khoảng 100 gram

Ít hành khô

Các gia vị: mắm, muối, đường, bột nêm.

Hướng dẫn cách làm lẩu cá chép om dưa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

Thịt mỡ: rửa sạch, sau đó bỏ lên chảo đảo đều. Lúc này bạn sẽ thấy phần mỡ ra nhiều, bạn cất tóp mỡ để riêng và dùng mỡ để lát nữa chiên cá

Cà chua: rửa sạch, xắt như kiểu xắt cau.

Dưa chua: vắt bớt nước, rửa sạch và để riêng.

Cá chép: đánh vẩy, rửa sạch, mổ bụng và làm sạch ruột. Cắt các đường khứa trên thân cá. Sau đó sát muối vào tromg lẫn ngoài cá để cá bớt tanh. Sau khoảng 1- 2 phút thì lau sạch, thấm khô cá.

Gừng: cạo sạch vỏ, xắt sợi mỏng

Ớt hiểm: rửa sạch, đập dập và bỏ hạt.

Bước 2: Tiến hành làm

Cà chua đã cắt sẵn thì xào với mỡ và dầu ăn cho chín, sau đó để riêng.

Cho cá vào chảo mỡ trước đó chiên sơ, khi thấy cá vàng thì vớt ra để nguội.

Cho dưa chua, gừng và ớt vào xào chung. Lúc này, bạn sẽ thấy dưa chua ra nước, bạn nêm nếm sao cho vừa miệng.

Tiếp theo, cho dấm bỗng vào chảo dưa chua đang xào, nhớ là đừng để quá chua sẽ không ngon.

Bạn cho thêm nước vào để làm nước om dưa, nhớ là nước vừa phải và phải xâm sấp mặt cá khi cho cá vào.

Nước om sôi lớn thì bạn cho cá chép, chút bột nghệ và tóp mỡ vào đun tiếp.

Trong khi om, bạn có thể lật cá 1 lần để cá ngấm gia vị, nhưng nhớ là tránh làm nát cá nha.

Mách nhỏ bạn cách làm cá chép om dưa ngon.

Với món cá om, bạn có thể không chiên cá cũng được. Nhưng chiên để cá giảm bớt mùi tanh, món ăn cũng sẽ ngon hơn.

Nước om bạn có thể dùng nước muối dưa chua nếu ở nhà bạn tự muối. Nhưng nếu dùng bạn phải chú ý độ mặn vì trong nước muối dưa đã mặn sẵn rồi.

Bạn có thể phi hành khô rắc lên món cá om để ăn ngon hơn.

Món này ăn nóng mới ngon và có thể ăn kèm rau thơm, bún là quá tuyệt. Bạn nên để món này trình bày trên dĩa inox và bếp trên bàn ăn để thưởng thức ngon hơn.

Cách làm cá chép om dưa sẽ rất hữu ích mỗi lần gia đình tụ họp và quây quần bên nhau. Món ăn đậm đà và cả gia đình có bữa cơm cùng nhau thì thật là thú vị đúng không? Không chỉ thuần túy là một món ăn ngon, món cá chép om dưa còn mang cả một hương vị của vùng sông nước quê hương.