Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Nghe đến món cá hấp bia thì nhiều người nghĩ rằng món ăn này sẽ vô cùng cầu kì và khó thực hiện. Nhưng thực tế thì làm món ăn này lại vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức mà lại có món ăn vô cùng thơm ngon lạ miệng đặc biệt là vào những ngày mưa và thời tiết se lạnh được quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức món ăn này thì vô cùng tuyệt vời.

    – Cá tùy chọn: khoảng 1 kg, trong bài dùng cá trắm.

    – Gừng tươi, xả, tỏi, ớt, chanh

    – Rau sống gồm có: xà lách, kinh giới, húng bạc hà, giá đỗ, thì là

    – Các gia vị cần có: Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu

    Nguyên liệu làm món cá hấp bia

    – Sả bạn lấy thái thành khúc, gừng rửa sạch cho hết cát và đất bẩn rồi gọt vỏ, thái nhỏ.

    – Cá bạn làm sạch, rồi khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Sau đó ướp cá với một chút muối, sả và gừng băm nhỏ, ướp trong vòng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

    – Cà chua bỏ núm, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Thì là bạn cắt gốc rửa sạch.

    – Cần tây rửa sạch và cắt khúc.

    – Hành cũng rửa sạch rồi cắt đôi, phần củ bạn chẻ làm đôi hoặc tư tùy to hay nhỏ.

    – Bạn cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, với mục đích là để cho cá khỏi bị dính để lúc lấy lên không bị nát. Bạn cho thêm 1 – 2 lát tai chua rồi cho cá lên trên.

    – Bạn đổ bia từ từ vào nồi và chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.Rồi sau đó hấp cátrong vòng 20 – 25 phút cho cá chín.

    Cho cá vào hấp bia

    – Khi cá đã chín thi bạn cho hành lá, thì là, cần tây và cà chua vào cùng một lúc rồi mới tắt bếp.

    – Bạn pha nước chấm cá hấp bia gồm có : nước mắm, tỏi băm nhuyễn, gừng thái nhỏ, đường, nước cốt chanh, 1 chút ớt thái nhỏ,khuấy đều hỗn hợp rồi thưởng thức.

    – Đối với món cá hấp bia này thì các bạn dùngkhi nóng và chấm với nước mắm có gừng. Trong khi ướp bạn cho một chút muối sẽ làm cho cá được cứng thịt, thịt sẽ không bị nát. Món cá hấp bia có thơm mùi sả và các loại rau gia vị, thịt cá rất ngọt và đậm đà.

    Món cá hấp bia thơm ngon hấp dẫn

    Thu Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Top 5 Quán Ăn Bình Dân Quận 12, Tp Hcm 2022
  • Bữa Cơm Bắc Giữa Bàn Ăn Sài Thành
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản
  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá hấp bia

    Cá chép hoặc cá trắm: 500g( Cắt khúc hoặc nguyên con)

    Rượu gạo: 1 muỗng canh

    Nước tương: 1/4 chén

    Bia :1-2 lon

    Gừng tươi: 1 củ lớn

    Cà chua: 2-3 quả

    Hành lá, củ sả, hành khô, ớt tươi, thì là

    Nguyên liệu khác: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Tùy theo số lượng người ăn mà bạn tăng thêm nguyên liệu, đấy là nguyên liệu cho 3 đến 4 người ăn. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì bạn không nên cho ớt tươi.

    Lưu ý khi chọn cá

    Để món cá hấp bia được thơm và ngon nhất, bạn nên lựa chọn những loại cá ít xương và cá càng to sẽ càng ngon, quan trọng nhất là phải thật tươi. Cá có thể hấp cả con hoặc hấp 1 khúc tùy theo số người ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá sau khi mua về sẽ tiến hành đánh vẩy, chặt vây sạch. Một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là khi mổ bụng cá bạn hãy dùng muối hạt to và chanh xát mạnh lên mặt cá, cách này sẽ giúp cá hết tanh. Rồi tiến hành mổ bụng, khứa chéo hết thân cá, để cho thật ráo nước.

    Gừng rửa sạch, bạn có thể để nguyên cả vỏ nhưng phải đảm bảo gừng không còn cát bẩn. Dùng 1/3 số gừng đó đập rập băm nát, còn lại thái chỉ.

    Sả đập rập, lấy 1, 2 củ băm nát, còn lại cắt khúc nhỏ: tùy theo sở thích bạn có thể thái móng sả.

    Thì là cắt rễ để riêng, rửa thật sạch, cây thì đem thái thật nhỏ

    Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.

    Cho gừng thái khúc, gừng vào trong bụng cá.

    Bước 3: Hấp cá với bia

    Chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên.Sau đó đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều. Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt theo tỷ lệ 1:1:1:1:1:1.

    Cá sau khi đã hấp xong có mùi thơm rất ngọt của sả, bia và rau thì là, mùi dịu thanh mát của cà chua. Thịt cá trắng, dai và ngọt. Món ăn này thưởng thức khi nóng, ăn cùng với cơm hay bún cũng rất ngon miệng.

    Bên cạnh món cá hấp này, bạn có thể thưởng thức món cá kho đang được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay đó là món cá kho niêu đất đặc sản Hà Nam. Nếu bạn không có thời gian thì chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay món tuyệt vời, công ty sẽ giao hàng đến tận mâm cơm nhà bạn. Liên hệ 0962083232

    THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ MÓN CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia “cực Thơm Ngon”
  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kì cao, giúp bồi bổ cho cơ thể cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng cho thai nhi rất tốt.

    Có ưu điểm là rất ít xương dăm, phần thịt dày, trắng mịn cực kì thơm ngon… từ cá chép có thể chế biến thành các món rất ngon như: cá chép om dưa, cá chép rán, cá chép sốt cà chua,… Nhưng bạn đã từng thử làm món chưa? rất ngon đấy.

    Khi nghe tên thì có vẻ cầu kì nhưng thực ra cách chế biến món cá chép hấp bia không có gì khó cả và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Khi bạn thử sẽ nghiện món này ngay thôi.

    NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ.

    – Cá chép: 1-1.5kg

    – 1 lon bia (nếu cá to hơn thì có thể dùng thêm bia)

    – Hành tươi

    – Gia vị: Muối, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường, hạt nêm.

    – Gừng tươi, chanh, thì là, sả.

    – Rau sống ăn kèm: tùy thích

    1.2 Sơ chế nguyên liệu

    – Cạo bỏ vỏ gừng, rửa sạch sau đó thái thành sợi chỉ.

    – Rửa sạch hành củ, cắt khúc khoảng 5-7cm (nhiều người chỉ lấy phần thân trắng của hành)

    – Rửa sạch rau thì là, thái khúc dài.

    – Bỏ phần vỏ già của sả, đập dập và cắt khúc

    – Nhặt bỏ phần già rau sống và rửa sạch

    1.3 Cách chọn cá chép ngon

    2. CÁCH LÀM CÁ CHÉP HẤP BIA

    Lý do chọn bia để hấp cá vì khi đó bia sẽ giúp khử hết mùi tanh của cá, làm thịt cá thơm và ngọt hơn.

    Lưu ý: Không ngâm cá quá lâu để tránh làm da cá bị bong.

    Bước 3: Hấp cá chép với bia

    Bước 4: Pha nước chấm mắm gừng

    – Sử dụng nước mắm loại ngon, lấy 2 thìa nước mắm cho vào bát +tỏi (băm nhỏ) + gừng (băm nhỏ) +nước cốt chanh+ 2 thìa cafe đường+ ớt vào rồi khuấy đều nguyên liệu lên.

    Lưu ý: Để có thể thưởng thức hết hương vị thơm ngon của cá bạn hãy thưởng thức khi còn nóng

    Như vậy chỉ với mấy bước đơn giản là đã hoàn thành xong món cá chép hấp bia thơm ngon dành rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

    Bia: 2 lon

    Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

    Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    Bún tươi: 0,5 kg

    Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Basa Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Cá Basa Nguyên Con Làm Sạch
  • Dễ Như Trở Bàn Tay Với Món Cá Ba Sa Hấp Gừng
  • Kỹ Thuật Ương Cá Bột Lên Cá Giống (1)
  • Học Sinh ” Cá Biệt” Có Thực Sự Là ” Cá Biệt”?
  • Cá hấp bia là món ăn hấp dẫn, khiến người thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Với sự kết hợp đặc biệt của bia cùng với cá sẽ xua tan mùi tanh vốn có của hải sản, giúp đẩy hương vị của món ăn lên.

    Cách làm cá hấp bia rất đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Đa số các loại cá đều có thể kết hợp với bia và sử dụng phương pháp hấp. Thành phẩm của món ăn sẽ rất hấp dẫn vì giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt cá và lạ miệng khi thoang thoảng mùi bia kích thích vị giác. Bạn có thể dùng món ăn trong các bữa cơm hoặc ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống đều rất hấp dẫn.

    Chi tiết cách làm cá trắm hấp bia cho ngày cuối tuần

    Cá trắm sống ở vùng nước ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hấp cá trắm với bia tạo thành món ăn có hương vị đậm đà, mới lạ, đồng thời còn giúp giữ trọn vị ngọt tự nhiên của cá tươi nên rất lôi cuốn và được nhiều người yêu thích. Món ăn hấp dẫn này có cách làm khá đơn giản, phù hợp với bữa ăn gia đình lẫn những mâm cỗ thịnh soạn trong dịp tiệc tùng, lễ Tết. Dù là những ngày thời tiết nóng nực hay se lạnh, bạn đều có thể thưởng thức cá trắm hấp bia.

    • 1 – 2kg cá trắm
    • 2 lon bia
    • 1 bó thì là
    • 1 cây cần tây
    • 2 quả cà chua
    • 1 – 2 lát tai chua
    • Hành lá, gừng, tỏi, sả
    • Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, chanh, ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nên chọn cá trắm cỏ, to khoảng 2kg trở lên để thịt ngọt chắc, ít xương và khi chế biến cá trắm hấp bia sẽ thơm ngon hơn. Cá trắm mua về cạo sạch vảy cứng, cắt dọc bên thân cá lấy sạch nội tạng bên trong, cắt vây, bóc mang cá ra. Rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ để khử mùi tanh và loại bỏ sạch nhớt. Sau đó rửa lại thật kỹ với nước, khứa nhẹ vài đường trên thân cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thì là cắt gốc, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.

    Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

    Hành lá rửa sạch, cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

    Sả, gừng cạo vỏ, làm sạch, một nửa thái nhuyễn, một nửa đập dập.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

    Hấp cá trắm với bia

    Sau khi ướp xong, lấy sả, gừng đập dập và 1 – 2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi, sau đó đặt cá lên trên rồi đổ bia vào sao cho ngập phần sả. Chú ý không nên đổ ngập cá hoặc cho quá nhiều bia.

    Bật bếp cho lửa cháy vừa. Đun khoảng 10 – 15 phút đến khi cá trắm chín mềm thì cho thêm hành lá, thì là và cà chua vào trong nồi, hấp thêm khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp. Bạn có thể kiểm tra độ chín của cá bằng cách dùng đũa gỡ nhẹ một miếng thịt cá, nếu thấy thịt bị róc xương và gỡ ra dễ dàng nghĩa là cá đã chín và có thể ăn được.

    Cách pha nước mắm chấm cá hấp bia

    Lấy chén nước mắm, pha thêm chút nước sôi để nguội, cho thêm 1 muỗng đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt bằm nhuyễn vào, rồi rắc thêm chút thì là thái nhỏ là bạn đã hoàn thành xong món ăn.

    Gắp cá ra đĩa, thưởng thức với nước chấm đậm đà. Cá trắm hấp bia cuốn bánh tráng sẽ là món ngon tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn trong những ngày cuối tuần.

    Tổng hợp cách làm cá hấp bia ngon

    Nguyên liệu

    • 1 con cá chép khoảng 1,2kg
    • 1 lon bia
    • 3 quả cà chua
    • 50g gừng
    • 5 nhánh sả
    • Rau răm, mùi tàu, thì là, hành lá
    • Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt

    Các bước làm cá chép hấp bia

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá sau khi mua về, làm kỹ (bỏ mang, đánh vảy), rửa sạch và khứa các đường trên thân cá.

    Gừng đập dập, băm nhỏ.

    Sả đập dập, băm nhỏ phần non. Phần cọng, bạn cắt khúc và cũng đập dập.

    Rau răm, mùi tàu, thì là, hành lá cắt khúc khoảng 3cm.

    Cà chua cắt múi cau.

    Ướp cá

    Bạn ướp vào cá ½ muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng bột ngọt thoa đều gia vị lên xung quanh cá kể cả bên ngoài và bên trong bụng và đầu. Sau đó, bạn thoa đều gừng và sả đập dập vào bên trong và bên ngoài cá. Tiếp theo, bạn cho cọng sả, 1 quả ớt hiểm, các loại rau đã cắt khúc cùng với 1 vài miếng cà chua vào phần bụng và đầu.

    Hấp cá

    Bạn lót 1 lớp lá chuối xuống xửng hấp, cho cà chua xuống dưới, đặt cá vào xửng. Bạn lưu ý, đâm vài lỗ nhỏ trên lá chuối lót bên dưới xửng.

    Bạn cho 1 lon bia vào nồi, đặt xửng lên, đậy đắp hấp. Bạn bật lửa lớn sau khi bia bên dưới sôi lên, bạn điều chỉnh nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 20 phút nữa là cá đã chín rồi đấy!

    Trình bày và thưởng thức

    Sau khi cá được hấp chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức cùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng chấm với nước mắm tỏi ớt.

    Ngoài cách hấp cá chép đơn giản này, bạn còn có thể chế biến cá chép hấp bia cải cứu, cá chép nhồi thịt hấp bia, cá chép bọc giấy bạc hấp bia… đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm món cá rô phi hấp bia không tanh

    Nguyên liệu

    • 1 con cá rô phi khoảng 1kg
    • 2 lon bia
    • 200g hành lá
    • Chanh, tỏi, ớt, gừng, sả, rau thì là
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm cá trắm hấp bia

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá rô phi làm sạch, bỏ cả phần ruột. Bạn dùng dao khứa chéo các đường trên thân cá.

    Gừng bỏ vỏ, cắt sợi nhỏ.

    Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ. Phần cọng cắt khúc dài.

    Sả đập dập, cắt khúc.

    Hấp cá

    Đổ bia vào nồi cùng với sả và gừng sau đó bạn đặt cá lên xửng, cho vào nồi hấp. Bạn đun trong khoảng 10 – 15 phút là cá đã chín tới. Cuối cùng, bạn rắc hành lá lên trên, đậy nắp hấp thêm khoảng 30 giây nữa là có thể tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức

    Món cá rô phi hoặc cá vược hấp bia cuốn bánh tráng hoặc có thể ăn với cơm như một món ăn bình thường. Món cá rô phi hấp bia có thể chấm với nước mắm tỏi, gừng, đường, ớt và một chút nước cốt chanh.

    Cá lóc (cá quả) hấp bia ngon ngọt

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc (Bạn chọn con cá khoảng 1 – 1,2kg)
    • 1 lon bia
    • Sả, gừng, riềng, đầu hành
    • Hành lá, rau răm, rau ngò, thì là
    • Ớt, tỏi, chanh
    • Gia vị: bột ngọt, nước tương, sa tế, dầu màu điều, đường, nước mắm

    Cách làm cá lóc hấp bia

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá sau khi mua về làm sạch mang, đánh vảy, rửa sạch nhớt. Bạn khứa các đường cắt sâu trên thân cá để khi ướp dễ dàng thấm gia vị hơn.

    Sả băm nhuyễn 1 phần, phần còn lại đập dập cắt khúc.

    Đầu hành băm nhỏ.

    Riềng giã nát.

    Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch.

    Ớt tỏi giã nhuyễn.

    Gia vị ướp cá

    Bạn trộn sả băm, đầu hành, gừng, riềng, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng sa tế, 1 muỗng dầu điều, ½ muỗng đường để làm hỗn hợp gia vị ướp cá.

    Ướp cá

    Bạn đổ hỗn hợp gia vị vừa làm ở trên vào cá và thoa đều từ trong ra ngoài và để ướp trong khoảng 1 tiếng.

    Hấp cá

    Lót hành lá, rau răm, sả đập dập, thì là bên dưới xửng hấp rồi cho cá lên trên. Đổ bia vào nồi, đặt xửng lên, đập nắp và đun trong khoảng 25 phút. Khi cá dậy mùi thơm tức là đã chín.

    Làm nước chấm cá hấp bia

    Bạn pha 3 muỗng nước mắm với 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, cho phần tỏi ớt băm, 1 nhánh sả băm nhỏ, nước cốt của ½ trái chanh vào, khuấy đều lên. Cuối cùng, cho vào 1 nắm rau ngò băm nhỏ vào là

    hoàn thành phần nước chấm.

    Trình bày và thưởng thức

    Cá lóc hấp bia có thể ăn cùng cơm hoặc cuốn bánh tráng, rau sống chấm với nước mắm chua ngọt.

    Yêu cầu thành phẩm chung

    • Cá vừa chín tới để giữ được độ ngọt và dai vốn có của thịt cá.
    • Món ăn có vị thơm của các loại rau hấp cùng và đặc biệt là thoang thoảng mùi bia.
    • Cá không nát, không có vị tanh.
    • Thịt cá thấm đều gia vị.
    • Bạn nên thưởng thức khi cá mới hấp xong vẫn còn nóng vì nguội cá sẽ rất dễ bị tanh và mất đi vị ngọt.
    • Để kiểm tra cá đã hấp chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa nhẹ nhàng gỡ một ít thịt cá nếu thấy thịt róc xương và gỡ dễ dàng thì có nghĩa là cá đã chín rồi đấy!
    • Đậy nắp he hé khi hấp để kiểm soát được nhiệt độ bên trong nồi và cá không bị bể nát.

    Cách chọn cá cho món hấp bia ngon

      Có nhiều loại cá có thể hấp với bia tuy nhiên bạn nên chọn những loại cá ít xương, nhiều thịt và thường là cá nước ngọt. Bạn có thể chọn cá lóc, cá chép, cá trắm, … cá càng to thịt sẽ càng thơm ngon. Với các loại cá này, bạn nên chọn những con cá còn sống, bơi khỏe để món ăn không tanh, ngon ngọt, chắc thịt.

    Cách sơ chế cá không bị tanh khi hấp

    • Bạn có thể vắt nước cốt chanh lên cá và để trong khoảng 2 – 3 phút để khử sạch mùi tanh đặc biệt là các loại cá da trơn.
    • Ngoài ra, bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh để khử mùi tanh.
    • Hoặc, bạn có thể pha muối với nước rồi cho cá đã làm sạch vảy và mang vào ngâm trong 10 phút. Cách đơn giản hơn là bạn dùng trực tiếp muối chà xát lên cá để loại bỏ cả nhớt và mùi tanh.
    • Đặc biệt khi sơ chế cá, cần bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây và màng đen bên trong bụng để cá không bị tanh.

    Bà bầu có nên ăn cá hấp bia?

    • Các bà bầu có thể ăn món cá chép hấp bia. Cá chép là một trong những thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong thịt cá chép có rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho thai nhi như axit glutamic, glycine, chất béo, arginine, omega 3, niacin, vitamin A, B1, B2, D, E… Theo dân gian, thịt cá chép như một vị thuốc an thai rất hiệu quả.
    • Cá chép kết hợp với bia sẽ giúp hạn chế mùi tanh giúp các bà bầu dễ dàng hơn trong việc thưởng thức đặc biệt là trong lúc thai nghén.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Món Cá Bông Lau Kho Tộ Vạn Người Mê.
  • Cá Bò Hòm, Món Đặc Sản Đang Lâm Vào Cảnh Cạn Kiệt Tại Phú Yên
  • Thuê Xe Máy Tại Phú Yên Đi Ăn Đặc Sản Cá Bò Hòm Phú Yên
  • Cá Đầu Bò Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Nhất Với 4 Bước Hướng Dẫn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Kho Ngon Tuyệt Đỉnh Với 7 Cách Chế Biến Được Tiết Lộ Từ Đầu Bếp
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Dễ Nhất Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Hồi Áp Chảo Siêu Ngon
  • Cá hấp bia nóng hổi thơm phức, thịt chắc ngọt sẽ là món ăn rất ngon giúp bữa cơm ngày nắng thêm hấp dẫn. Cá hấp bia là cách chế biến cách điệu giúp cho món cá trở nên mới lạ và ngon miệng hơn.

    Cách làm cá hấp bia cũng tương tự như cách nấu cá hấp thông thường. Nhưng điểm đặc trưng của món cá này là nước dùng và thịt cá được ngấm vị bia quyện cùng mùi sả thơm lừng. Món cá hấp bia này ngoài ăn với cơm, bạn có thể ăn kèm cùng bún tươi, rau sống cuốn bánh tráng, kèm theo đó là loại nước chấm tự làm rất ngon miệng. Đây sẽ là món ăn giúp cả nhà thay đổi khẩu vị vào những ngày cuối tuần hay dùng chiêu đãi bạn bè đều rất phù hợp.

    Nguyên liệu

    • Cá chép 1 con: 1kg
    • Bia: 2 lon
    • Hành tươi: 20g
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Sả: 4 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Thì là: 1 bó nhỏ
    • Cần tây: 1 bó nhỏ
    • Các loại rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, rau húng, dưa leo
    • 1kg bún tươi (nếu muốn làm cá hấp bia cuốn bánh tráng)
    • 1 xấp bánh tráng (nếu muốn làm cá hấp bia cuốn bánh tráng)
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu

    Sả mua về bóc lớp vỏ già, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và lá già, cắt khúc rồi đập dập hoặc băm nhuyễn

    ­Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ hoặc băm nhuyễn

    ­Cà chua rửa sạch, để ráo rồi cắt múi cau.

    ­Rau thì là lặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    ­Cần tây lặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    ­Hành tươi cắt gốc, rửa sạch, phần củ chẻ làm 2 hoặc 4.

    ­Cá sau khi mua về đánh sạch vảy dưới sườn, trên bụng và quanh đầu rồi rửa sạch cho trôi vảy. Sau đó cắt vây, bỏ mang, bỏ bụng. Dùng muối chà xát khắp mình cá để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt, sau đó rửa sạch lại lần nữa. Dùng dao khứa nhẹ vài đường xéo trên thân cá để khi ướp sẽ thấm gia vị hơn.

    ­Cho cá vào tô hoặc đĩa to rồi thêm các gia vị như: chút muối, chút gừng và sả vào ướp cùng trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    Hấp cá với bia

    Chuẩn bị nồi hấp rồi cho các nguyên liệu sả, gừng được ướp chung với cá trải đều xếp dưới đáy nồi, quá trình này sẽ giúp món cá khi hấp sẽ không bị dính đáy nồi và góp phần làm dậy thêm mùi thơm cho món ăn.

    ­Để cá lên trên, từ từ đổ bia vào cho ngập phần sả, gừng phía dưới và lưu ý không nên đổ quá nhiều bia vì sẽ làm cho món ăn có vị đắng. Sau đó đạy nắp lại, bắt lên bếp hấp với lửa nhỏ liu riu khoảng từ 20-30 phút cho cá chín.

    ­Khi cá đã được hấp chín, thì cho các nguyên liệu gồm: cà chua, hành củ, thì là, cần cây vào xếp đều xung quanh cá, đậy nắp lại và hấp thêm khoảng vài phút cho rau củ chín tới thì tắt bếp, lấy ra cá ra dùng ngay.

    Làm nước chấm

    Trong thời gian chờ hấp chín cá, bạn có thể tranh thủ để làm nước mắm gừng chấm cá.

    ­Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch.

    ­Bạn cho tỏi, ớt và chút gừng vào cối giã nát. Múc ra tô pha với 4 muỗng nước mắm ngon, 50g đường phèn tán mịn và 1/2 muỗng cà phê đường cát trắng, vắt thêm 1/2 trái chanh, khuấy đều cho hòa tan là xong.

    ­Nêm nếm để gia giảm thêm nguyên liệu cho vừa miệng, nếu muốn nước mắm nhạt hơn bạn có thể pha thêm nước sôi để nguội.

    Trình bày và thưởng thức

    Sau khi cá chín bạn lấy cho ra đĩa, có thể trang trí lên trên bằng vài cộng hành, ớt thái lát và chút hành tỏi phi để trông bắt mắt hơn. Với món này khi ăn cuốn bánh tráng, bún tươi rồi ăn cùng các loại rau sống và chấm nước mắm gừng sẽ rất ngon cho mà xem.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Để làm món cá hấp bia ngon nhất, bạn nên chọn những loại cá lớn, có ít xương và nhiều thịt như: cá quả, cá thu, cá chép hay cá lóc… cá càng to thịt càng thơm ngon. Nếu có thể hãy mua cá còn sống, khỏe mạnh sẽ đảm bảo hương vị món ăn thơm ngon hơn.
    • ­Các loại rau củ khi hấp cùng cá, bạn chỉ nên hấp cho vừa chín tới và không để quá lâu sẽ bị mềm ăn không ngon.
    • ­Cá hấp bia chủ yếu được làm chín bằng hơi nước nên khi hấp, bạn phải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp hãy mở bung nắp khoảng 2 lần để hơi nước thoát bớt ra ngoài, điều đó giúp món ăn được mềm và ngon hơn.
    • ­Ngoài những gia vị thường được cho vào trong món hấp như gừng, sả và hành lá, các bạn nên hạn chế tối đa cho tỏi hay các gia vị nồng khác vì sẽ làm món ăn bị át hay lẫn mùi ăn không ngon.

    Thông tin thêm

    Giá trị dinh dưỡng từ món cá hấp bia

    Khi nói đến bia, người ta vẫn thường nghĩ ngay đến loại đồ uống phổ biến dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bia còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Đặc biệt khi dùng chế biến với cá đã tạo nên một món ăn vừa thơm ngon, vị đậm đà và rất bổ dưỡng.

    ­Cá hấp bia sẽ mang đến nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein chất lượng cao, i-ốt cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

    ­Ăn cá ít nhất mỗi tuần 1 lần có thể giúp làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

    ­Cá có nhiều axit béo omega-3, rất cần thiết cho sự phát triển của não và mắt. Đồng thời, các axit béo omega-3 cũng rất có lợi đối với bệnh trầm cảm.

    ­Tiêu thụ cá giúp làm suy giảm chức năng não ở tuổi già. Những người ăn cá thường xuyên cũng có nhiều chất xám hơn trong não để kiểm soát trí nhớ và cảm xúc.

    ­Ăn cá cũng là giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 1 và một số bệnh tự miễn khác.

    ­Một số nghiên cứu cho thấy trẻ em ăn nhiều cá hơn có nguy cơ phát triển bệnh hen, suyễn thấp hơn.

    ­Bia được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh về tim và hệ thống tuần hoàn, bao gồm bệnh tim mạch vành , “xơ cứng động mạch ” ( xơ vữa động mạch ), suy tim , đau tim và đột quỵ . Nó cũng được sử dụng để làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim và từ một bệnh tim khác gọi là rối loạn chức năng thất trái (LV) thất trái.

    ­Bia có thể ngăn chặn sự suy giảm kỹ năng tư duy, bệnh Alzheimer, xương yếu (loãng xương), sỏi mật, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, sỏi thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, các bệnh ung thư khác và nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori). H. pylori là loại vi khuẩn gây loét.

    ­Bia còn có thể kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa, lợi sữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bước Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cá Hồi Nướng Qua 1001 Cách Chế Biến Cực Kỳ Độc Đáo
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia “cực Thơm Ngon”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • Tip Những Cách Làm Món Bí Đao Hấp Cồi Sò Điệp Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm cá chép hấp bia

    • Khi chọn mua cá, bạn nên chọn cá chép đực, vì cá cái co bụng to, bên trong chứa nhiều trứng nhưng ít thịt hơn.
    • Nên chọn cá chép sông, sẽ giúp món cá chép hấp bia của bạn thơm ngon hơn rất nhiều đấy.
    • Bạn nên chọn những co cá chép còn tươi, vảy sáng bóng, nhanh nhẹn và khỏe mạnh nhất.
    • Nên chọn những con cá chép dày mình đều từ trên xuống dưới, tránh chọn những con bụng to vì sẽ có nhiều trứng hoặc cá nuôi bụng mỡ, nhiều cân nhưng lại ít thịt.

    Cách làm cá chép hấp bia ngon

    Khi chọn mua cá chép, bạn nên nhờ người bán mổ luôn cá cho nhanh gọn, khi mang về chúng ta chỉ việc sơ chế và khử mùi tanh của cá là xong.

    Có rất nhiều cách khử tanh cho cá, bạn có thể ngâm trong nước vo gạo trong khoảng 15 phút hoặc cũng có thể sử dụng giấm ăn xoa đều lên bề mặt cá sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước.

    Với cách làm cá chép hấp bia này, gừng và sả sẽ là hai loại gia vị chính giúp món ăn thơm ngon nhất.

    Gừng bạn đem rửa sạch, đập dập, sả đem thái lát mỏng, sau đó bỏ vào âu lớn cùng chút muối và ướp cá trong khoảng 30 phút.

    Bạn hãy xoa đều gia vị lên thân cá và những chỗ khứa cũng như bên trong phần bụng cá, bỏ qua bước này, cách làm cá chép hấp bia của bạn sẽ kém đậm đà và thơm ngon.

    Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 5 – 7 cm, gừng đem rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi mỏng. Rau thì là đem rửa sạch, thái khúc dài.

    Phần sả còn lại đem rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Rau sống ăn kèm đem rửa sạch, ngâm nước muối trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.

    Với cách làm cá chép hấp bia này thì công đoạn hấp cá là vô cùng quan trọng. Để có được món cá chép hấp bia ngon nhất, bạn cần rải một lớp sả, một ít hành cùng chút gừng dưới dáy nồi.

    Kế đó đặt cá lên trên, rót bia vào nồi sau đó phủ nốt chỗ gừng còn lại lên trên, đậy vung thật kín và đun nhỏ lửa, hấp cá trong khoảng 20 – 25 phút là được.

    Khi cá đã chín tới, bạn thêm chút hành tươi, thì là cùng cà chua vào nồi xung quang cá, sau đó đậy vun lại, đun tiếp khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

    “1 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh + 4 muỗng nước lọc + ½ thìa cà phê tiêu”

    Thêm chút gừng, sả, ớt vào sau đó khuấy đều là bạn đã pha được cho mình một bát nước chấm cá hấp thơm ngon rồi đấy.

    Video tham khảo cách làm món cá chép hấp bia ngon:

    Lưu ý khi thực hiện cách làm cá chép hấp bia

    • Cá chép càng to thì thịt sẽ càng ngon.
    • Bên cạnh cách làm cá chép hấp bia, bạn hoàn toàn có thể hấp bia với các loại cá khác như cá trắm, cá quả, cá thu,…
    • Trước khi nấu, bạn nên ướp cá cùng chút muối để thịt cá đậm đà và không bị nát.
    • Với cách làm cá chép hấp bia này, trong khi nấu bạn có thể thêm chút giấm ăn để thịt cá đanh lại, không bị nát khi đun.

    Ai không nên ăn nhiều cá chép?

    Cá chép tuy giàu dinh dưỡng, cách làm cá chép hấp bia cũng vô cùng đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này.

    Cá chép là một thực phẩm có thể gây mẫn cảm cao hơn những loại cá khác, vì vậy người dị ứng với cá thì không nên sử dụng cá chép trong bữa ăn hàng ngày.

    Bệnh nhân gút tốt nhất không nên ăn các món ăn chế biến từ cá chép vì hàm lượng purine trong thực phẩm này rất cao – nguyên nhân gây ra bệnh gút.

    Trong mỗi 100g thịt cá chép có chứa tới 137.1 mg purine – đây là thực phẩm chứa hàm lượng purine cao thứ hai so với các nhóm thức ăn khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Có Tốt Không? Cách Nấu Cá Chép Cho Mẹ Bầu
  • Tuyệt Kỹ Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Bia Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Được Không? Có Tốt Không?
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Lên Có Còn Giữ Được Mùi Vị?
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Cách nấu món cá chép hấp bia cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món này cho các mẹ bầu bí tẩm bổ nhá. Cá chép luôn là một món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người bởi các công dụng tuyệt vời của nó. Cá chép có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như cháo cá chép, cá chép om dưa, cá chép hấp. Cá chép hấp đặc biệt là cá chép hấp bia là món ăn hấp dẫn bởi với sự kết hợp của các nguyên liệu như dứa, cà rốt, cà chua, gừng, tỏi, tiêu ớt và một số gia vị khác mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá và hương vị thơm ngon của cá chép mà lại không có mùi tanh. Có thể bạn đã thưởng thức món cá chép hấp bia rồi nhưng bạn chưa biết cách làm cụ thể ra sao để có thể chiêu đãi gia đình? Bạn đừng lo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bước để làm món cá hấp bia sao cho ngon và đúng điệu nhất. Mời các bạn tham khảo cách làm phía dưới nha.

    Nguyên liệu dùng cho phương pháp chế biến món cá chép hấp bia ngon

    • Cá chép: 1 con
    • Củ cà rốt
    • Thơm chín, nấm mèo, cà chua chín, hành khô
    • Chanh tươi, gừng, tỏi khô, tiêu, ớt sừng
    • Ngò rí và hành
    • Gia vị dùng hằng ngày: nước mắm, dầu chiên, muối iot, đường cát, mì chính, dầu hào và sa tế…
    • Bia lon.

    Các bước thực hiện làm cá chép hấp bia thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Cá chép lựa mua con sống, lúc lựa cá chép chúng ta chú ý mua cá còn thở, chọn con cá vừa phải, phần bụng đừng quá bự, chỗ lưng cá chép phải đầy đặn, mua về đánh vi, cạo vẩy thật sạch sẽ, lấy mang cá rồi rạch 1 đường chỗ bụng cá móc hết ruột, đừng để bể bóng mật sẽ làm cho cá bị đắng ha.
    • Rạch xéo ở bên trên thân con cá rồi dùng nước cốt chanh xát vào để cho khử đi mùi tanh tanh ha
    • Cho cá phía trên rá để cho ráo bớt nước đi.
    • Cà rốt tươi thái lát mỏng ra sau đó tỉa hoa.
    • Nấm mèo chần cùng nước ấm ấm để cho nở ra sau đó xắt bỏ phần gốc. Cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng
    • Cà chua chín xắt theo hình múi cau.
    • Dứa gọt sạch vỏ và mắt cứng, thái hình tam giác
    • Hành khô, tỏi khô đập dập.
    • Hành lá và ngò mùi lặt sạch lá hư, rửa sạch rồi xắt nhỏ ra.
    • Ớt chín thái mỏng

    Bước 2: Tiến hành tẩm ướp cá

    • Nếu cần thấm cho đồng đều hơn hay vừa với độ to cái nồi hấp mà chúng ta có thể thái con cá chép ra thành hai.
    • Đầu tiên cho vào một cái bát to rồi thực hiện tẩm ướp
    • Cho tỏi hành giã nhỏ, một tí ớt chín, tiêu bột, mì chính, tí đường, dầu, nước mắm, dầu hào và sa tế vào ướp.
    • Lật cá chép để cho ngấm đều các loại gia vị.
    • Sử dụng màng bảo quản thức ăn, bao kín phần miệng cái bát lại rồi cho khoảng 20 phút để cho cá ngấm.

    Bước 3: Tiến hành hấp cá chép với bia

    • Để cá chép ra đĩa hấp, cho phần cà rốt tươi, cà chua, thơm, nấm mèo đã cắt trước đấy vào và nhớ đảo cho thật đều có thấm gia vị luôn.
    • Với nồi hấp hai tầng (loại xoong để hấp bánh bao) thì phần phía bên dưới ta cho bia, phần rổ hấp ở bên trên các bạn cho dĩa cá chép vào, bật điện và hấp thôi.
    • Với nồi cơm điện thì phần đáy nồi ta cho bia, rồi sau đó để dĩa cá lên trên để sao cho phần bia lúc sôi lên vẫn không tràn vào đĩa cá của mọi người nhe.
    • Lúc cá chín, cho cá chép ra rồi bỏ ngò và hành, thêm một ít ớt sừng đã cắt trước đó vào.

    Bước 4: Ăn cá chép hấp bia

    • Các bạn có thể thưởng thức món này như 1 món ăn trong bữa ăn thường ngày, ăn kèm một chén mắm rin, cắt ớt sừng bỏ vô để chấm cá cho đậm vị, phần cà rốt, nấm cà chua dùng kèm. Nấu thêm 1 bát canh rau nữa là có 1 mâm cơm đầy màu sắc nha
    • Còn có thể sử dụng cá hấp này như là món chính ăn thay cơm. Lúc ăn cá phải chuẩn bị thêm 1 rổ rau, ít bánh tráng quấn, một bát mắm ớt tỏi chua ngọt. Chú ý là nếu dùng thay cơm thì phải hấp con cá chép to hơn 1 tí.
    • Cái đầu cá nếu không có hấp các bạn có thể thái ra, để vào hộp cất giữ ở trong tầng đông để chế biến canh chua.

    Yêu cầu đối với cách nấu món cá chép hấp bia ngon

    • Cá chép hấp bia sau lúc hấp xong không được ngửi thấy mùi tanh tanh mà phải luôn có mùi vị hấp dẫn vốn có của món con cá chép hấp. Thật ra thì bia cũng đã làm cho món cá chép hấp của các bạn ngọt ngon hơn và lấn át hết mùi tanh tanh của cá tươi.
    • Bên trên cái đĩa cá hấp phải luôn có được màu đỏ của cà chua chín và ớt chín, màu cam đẹp mắt của cà rốt, màu vàng hấp dẫn của thơm, màu xanh của hành lá và ngò mùi. Đầy đủ màu sắc các bạn nhe.
    • Đừng có cho các loại gia vị quá tay, các gia vị phải luôn cân đối nhau để cho không có giảm đi hương vị vừa thơm vừa ngon của cá chép.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Trang Web Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến Hiện Nay
  • K8 Asia Ra Mắt Cá Cược Thể Thao Điện Tử Esport Siêu Hot
  • Các Trang Web Cá Cược Thể Thao Điện Tử Tốt Nhất Cho Năm 2022 Làm Gì?
  • Trang Cá Cược Thể Thao Điện Tử Uy Tín Hàng Đầu Châu Á
  • Top Các Trang Web Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến Uy Tín Nhất
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?
  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • Cá chép là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cá chép được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: cá chép rán, cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua,…

    Nhưng Bạn đã bao giờ thử làm món cá chép hấp bia chưa? Nghe thì có vẻ cầu kì nhưng thực sự cách làm cá chép hấp bia rất đơn giản và nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cá chép có thịt dày, béo, ít xương dăm, mùi vị rất thơm ngon…Không những là món ăn ngon mà cá chép còn được coi như là thuốc quý chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.

    Thời gian tụ họp bạn bè sẽ thêm phần vui vẻ hơn nếu có thêm một vài món ăn làm mồi, lai rai cùng với vài ly bia nữa thì không còn gì tuyệt hơn nữa. Mới nghe thôi là đã thấy thích rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

      Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)
    • 1 lon bia hoặc bia hơi đều được
    • Gia vị các loại: mắm, muối, đường
    • Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)
    • Thì là, gừng
    • Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)

    Các bước làm ngon nhất

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Xả bóc bẹ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá. Hành củ cắt rễ, rửa sạch, chẻ dọc
    • Bước 2: Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, khứa chéo thân cá. Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa nước cốt chanh hoặc giấm đều khắp mình cá.
    • Bước 4: Bạn đổ lon bia vào nồi hấp sau đó đặt vỉ hấp cách thủy lên trên. Cho đĩa cá lên, đập vung lại, hấp trong vòng 20 phút là cá chín.
    • Bước 5: Khi chuẩn bị đi kết thúc quá trình hấp thì cho hành cùng với thì là vào hấp thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Món cá chép hấp bia Bạn ăn nóng sẽ ngon và thơm, không bị tanh.
      Bước 6: Pha thêm phần nước chấm cho món cá chép hấp bia : Cho 150ml nước sôi để nguội vào tô, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng gừng, ớt, tỏi băm nhỏ vào, 1/2 muỗng thì là băm nhỏ, tất cả trộn đều, khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn là xong.
      Bước 7: Cho ra chén chép đựng nước chấm, dọn lên ăn kèm cùng cá hấp bia. Món này dùng khi còn nóng rất ngon.

    Những lưu ý khi hấp cá

    – Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm

    – Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.

    – Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát

    Món cá chép hấp bia có thể làm món ăn hàng ngày của gia đình bạn, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Hôm nay chúng tôi sẽ vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm cá chép hấp bia ngon tròn vị cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào bữa cơm tối nay rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chép hấp bia cho 5 người ăn:

    1. Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)
    2. 1 lon bia hoặc bia hơi đều được
    3. Gia vị các loại: mắm, muối, đường
    4. Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)
    5. Thì là, gừng
    6. Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)

    Công thức làm món cá chép hấp bia:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng băm nhỏ
  • Xả thái lát mỏng
  • Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá
  • Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
  • Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, cắt bỏ đầu cá, khứa chéo thân cá.
  • Bước 2: Tiến hành làm món cá chép hấp bia

  • Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa giấm hoặc nước cốt chanh đều khắp mình cá.
  • Để khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị
  • Đổ bia vào nồi.
  • Đặt vỉ hấp cách thủy lên trên
  • Đặt đĩa cá lên, đậy vung lại và hấp khoảng 20 phút là chín
  • Bước 3: Hoàn thành làm món cá chép hấp bia

  • Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm
  • Những lưu ý khi làm cá chép hấp bia:
  • Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm

    Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.

    Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát

    Thay vì như trước đây phải đến các hàng quán để mua cá hấp bia cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Thì bây giờ bạn có thể tìm hiểu cách làm cá chép hấp bia thơm ngon tròn vị cho cả gia đình bạn cùng thức thức vào dịp tối nay rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá Hấp Bia Thơm Lừng Ngọt Thịt Với Ba Bước Làm Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Tầm Hấp Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×