Hồ Thủy Sinh Vạn Lý Trường Thành / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Psc.edu.vn

Mô Hình Vạn Lý Trường Thành Tráng Trí Bể Cá, Tiểu Cảnh Side 41 X 10 X 12Cm

Review Chi Tiết Địa Điểm Câu Cá Giải Trí Xuân Hương

Yên Sở – Hoàng Mai: Hà Thành Đệ Nhất Chợ Cá

Cách Tính Số Lít Của Hồ Cá, Hồ Thủy Sinh

Đèn Led Cho Bể Cá Đĩa Vàng Thêm Lung Linh

Hướng Dẫn Tự Chế Tạo Hệ Lắng Lọc 3 Thùng Hồ Koi Lọc Cực Sạch

Mô hình vạn lý trường thành tráng trí bể cá, Tiểu cảnh

Thông tin chi tiết:

Tên sản phẩm: Mô Hình vạn lý trường thành Trang Trí Bể Cá,

Chất liệu: Nhựa

Màu sắc: xanh đen

Kích thước: 41 * 10 * 12cm. ( lưu ý: Do điều kiện ánh sáng và chế độ cài đặt màn hình nên màu sắc thực tế của sản phẩm sẽ có đôi chút khác biệt với hình chụp. Vui lòng cho phép sai số kích thước nhỏ do sản phẩm được đo đạc bằng phương pháp thủ công).

Thông tin gói hàng: Kích thước gói hàng: 43 * 14 * 14cm. Gói hàng bao gồm: 1 * vạn lý trường thành Trang Trí Bể Cá.

– Vạn lý trường thành Trang Trí Bể Cá là một cách tuyệt vời để trang trí cho bể cá nhà bạn. Sản thẩm được sản xuất để trang trí trong nước nên hoàn toàn không phai màu, không có chất độc hại cho cá và thủy sinh.

– Sản phẩm phù hợp để trên nền bể cá hoặc phối hợp cùng đá để tạo hang trú ẩn cho cá.

– Sản phẩm có thể trang trí cho hồ cá, hồ thủy sinh, tiểu cảnh hay bàn làm việc, học tập.

– Đế vững chắc bảo đảm trang trí đến đáy của hồ cá. Được làm bằng chất liệu bền an toàn, trang trí bể cá này an toàn để sử dụng trong cả bể cá nước ngọt và nước mặn. Nếu có bất kỳ vấn đề, xin vui lòng liên hệ với shop của chúng tôi để được tư vấn. Hân hạnh được phục vụ quý khách!

#mohinh #mohinhvanlytruongthanh #vanlytruongthanh

Đơn vị phân phối chính thức

Mô hình vạn lý trường thành tráng trí bể cá, Tiểu cảnhThông tin chi tiết:Tên sản phẩm: Mô Hình vạn lý trường thành Trang Trí Bể Cá,Chất liệu: NhựaMàu sắc: xanh đenKích thước: 41 * 10 * 12cm. ( lưu ý: Do điều kiện ánh sáng và chế độ cài đặt màn hình nên màu sắc thực tế của sản phẩm sẽ có đôi chút khác biệt với hình chụp. Vui lòng cho phép sai số kích thước nhỏ do sản phẩm được đo đạc bằng phương pháp thủ công).Thông tin gói hàng: Kích thước gói hàng: 43 * 14 * 14cm. Gói hàng bao gồm: 1 * vạn lý trường thành Trang Trí Bể Cá.- Vạn lý trường thành Trang Trí Bể Cá là một cách tuyệt vời để trang trí cho bể cá nhà bạn. Sản thẩm được sản xuất để trang trí trong nước nên hoàn toàn không phai màu, không có chất độc hại cho cá và thủy sinh.- Sản phẩm phù hợp để trên nền bể cá hoặc phối hợp cùng đá để tạo hang trú ẩn cho cá.- Sản phẩm có thể trang trí cho hồ cá, hồ thủy sinh, tiểu cảnh hay bàn làm việc, học tập.- Đế vững chắc bảo đảm trang trí đến đáy của hồ cá. Được làm bằng chất liệu bền an toàn, trang trí bể cá này an toàn để sử dụng trong cả bể cá nước ngọt và nước mặn. Nếu có bất kỳ vấn đề, xin vui lòng liên hệ với shop của chúng tôi để được tư vấn. Hân hạnh được phục vụ quý khách!#mohinh #mohinhvanlytruongthanh #vanlytruongthanh

Mua hàng trực tuyến (mua hàng online) mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thế nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa tận hưởng được những tiện ích đó. Chính vì vậy Chúng tôi hợp tác với Giao Hàng Nhanh được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 tại Việt Nam nơi bạn có thể chọn lựa mọi thứ… Chúng tôi có tất cả!

Phân phối bởi Giao hàng Nhanh – Bán hàng trên toàn quốc – Thanh toán khi nhận hàng – Đổi trả hàng miễn Phí

Hồ Kính Đúc Nuôi Cá Thủy Sinh 2 Cạnh Uốn Cong Bể Size 40X23X25 Cm

Bể Kính Đúc Mini Để Bàn 2 Cạnh Uốn Cong, Hồ Nuôi Cá Size 26X17X19 Cm

Nên Đi Thủy Cung Trí Nguyên – Đại Dương Thu Nhỏ!

Kinh Nghiệm Du Lịch Hồ Cá Trí Nguyên: Giá Vé, Ăn Chơi A

Cửa Hàng Hồ Cá Kiểng Văn Minh Ở Độc Lập, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Thay Đổi Thành Phần Bố Cục Hồ Thủy Sinh

Tạo Chiều Sâu Cho Bố Cục Hồ Cubic 30

Hướng Dẫn Setup Bể Thủy Sinh Cho Người Mới Tập Chơi Từ A Đến Z (Phần 1)

Top 27 Hồ Thủy Sinh Đẹp Iaplc 2022

Hướng Dẫn Tự Làm Đất Nền Hồ Thủy Sinh Cho Bể Cá Nhà Bạn

Yếu Tố Phong Thủy Trong Thiết Kế Hồ Thủy Sinh

Đá và gổ lủa là những vật liệu không thể thiếu được để tạo nên bố cục tự nhiên cho bể hồ thuỷ sinh. Chúng hiện hửu trong thiên nhiên với những hình thù và góc cạnh rất khó để chúng ta tự tái tạo lại trong môi trường nhân tạo. Một cấu trúc đẹp có thể được tạo thành bởi những kết hợp giữa các tảng đá và gổ lủa với những kích thước tương đồng. Khi có sự phối trí và kết hợp hài hoà giữa 2 loại vật liệu này, chúng sẻ cho phép chúng ta mô phỏng và thu gọn được những nét đẹp của thiên nhiên hoang dã vào trong môi trường nhỏ hẹp của bể hồ thuỷ sinh.

Khởi đầu với những điều căn bản

Một trong những bể thuỷ sinh đầu tiên của tôi có bố cục rất đơn giản, chỉ có những tảng đá lấy từ các dòng sông và cây Echinodorus tenellus. Thật vậy, chỉ với bố cục của các tảng đá theo phong cách iwagumi là những bước khởi đầu về phương cách chơi thuỷ sinh của tôi. Cách phối trí và kết hợp những tảng đá giữ vài trò rất quan trọng để tái tạo cảm tưởng một cánh đồng cỏ xanh mướt trải dài ra đến tận chân trời mà cấu trúc của nó chỉ có vỏn vẹn duy nhất một loại đá và một loại cây thuỷ sinh. Loại đá được dùng trong bố cục này là những tảng đá có nguồn từ các dòng sông với mặt phẳng trơn láng, đậm màu và có chút ít lồi lỏm hằn lên một vài nơi trên các tảng đá. Sự kết hợp giữa các tảng đá từ các dòng sông với những kích thước khác nhau sẻ tạo nên cảnh tượng các tảng đá hoang sơ trên môt cánh đồng cỏ trải dài.Mặc dầu kích thước của các tảng đá có những khác biệt khá rõ ràng về kích thước, chúng ta vẩn có thể tái tạo một cảnh thiên nhiên hoang dã thoáng rộng chỉ với các tảng đá vì chúng thường có những hình thù và cấu trúc giống nhau. Đối với gổ lũa, cũng tương tự như thế; sự kết hợp giữa vài miếng gổ lũa sẻ tạo nên cảnh tượng của những nhánh tàng hay gốc rể của một cây cổ thụ khổng lồ. Khi áp dụng những gì vừa đề cập khi sắp xếp các vật liệu, thì đó chính là một trong những kỷ thuật căn bản nhất, và cũng là đặc tính nổi bật nhất của bể hồ thuỷ sinh vậy.

Thay đổi vật liệu hồ thủy sinh

Sẻ có nhiều thay đổi một khi bố cục của bể hồ thuỷ sinh được khai triển rộng ra thêm, nhất là khi số lượng đá và gổ lũa sử dụng gia tăng. Ấn tượng chung của bể sẽ thay đổi khi sự sắp xếp của các loại cây thuỷ sinh được thay đổi, mặc dầu bố cục căn bản của đá và gổ lũa không thay đổi. Nói một cách khác, bố cục trong bể hồ thuỷ sinh là sự theo đuổi của một sự kết hợp hài hoà giữa vật liệu cấu trúc và các loài cây thuỷ sinh.

Có đôi lúc, tôi cho sắp xếp hàng loạt các bố cục theo phong cách iwagumi bằng cách thay đổi các loại đá, nhưng vẩn giữ cây thuỷ sinh và loại cá như nhau, hoặc tôi thay đổi cây thuỷ sinh (souzou haishoku, và giữ nguyên bố cục của các tảng đá hoặc gổ lũa. Các phương cách này cực kỳ quan trọng trong việc tìm kiếm ra những tiêm năng bố cục khác nhau. [b] Đấy chính là con đường tắc nhanh nhất để trở nên quán triệt và nâng cao tay nghề đến một tầng siêu việt hơn trong thú chơi thuỷ sinh.

Một trong những phương cách tạo dựng nên bố cục iwagumi căn bản nhất là dùng các loại cây thuỷ sinh thấp lùn như Echinodorus tenellus (như trong bố bể cục thuỷ sinh đầu tay của tôi), cỏ tóc, Glossostigma, Riccia, hay gần đây nhất là loại cỏ trân châu Cuba. Khi dùng phương pháp này, các bạn sẻ hoàn thiện sự hiện hửu của các tảng đá. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm va thay đổi phong cách của các bố cục, tôi thường kết hợp những loại cây thuỷ sinh thấp lùn với một số loại cây cao hơn như Eleocharis vivipara va Echinodurus angustifolius. Phương cách này sẻ tạo ra bố cục iwagumi với các ấn tượng hoàn toàn khác lạ.

Thí dụ điển hinh là sự kết hợp bố cục giữa các tảng đá và một số loài cây thuỷ sinh có thân cao. Mặc dậu phương cách này nhìn khác với bố cục chỉ có đá iwagumi, nhưng nó tạo ra một ấn tượng đáng ghi nhớ rằng đây là một loại bố cục mới với sự thay đổi của các loài cây thuỷ sinh. Mặc dầu các bạn đã có thể có những bố cục mà bạn tạm cho là hoàn thiện bằng cách xử dụng các tảng đá hoặc gô lũa, nhưng để đi đến một phong cách hoàn thiện nhất, chúng ta cần phải thử nghiệm nhiều cách thức sắp xếp khác nhau.

Sáng tạo và thay đổi

Trong cuộc tranh tài quốc tế về bố cục thuỷ sinh đã có nhiều biến chuyển. Điều quan trọng mà các bạn cần lưu ý là làm sao tạo nên được sự phối hợp mới giữa cấu trúc của các vật liệu và các loại cây thuỷ sinh, không phải chỉ trong các cuộc so tài, mà quan trọng hơn là làm sao mang được và sửa đổi sao để có thể mang được cái tinh tuý và tự nhiên của thiên nhiên vào bể hồ thuỷ sinh. Những bố cục nào chuyên chở được đặc tính này của thiên nhiên, chắc chắn sẻ được sắp xếp vào các thứ hạng cao trong các cuộc tranh tài quốc tế. Là một trong các vị giám khảo của các cuộc tranh tài này, cá nhân tôi luôn để mắt và đánh giá cao các bố cục như thế này. Tôi có lời góp ý cho những bạn có tư tưởng dự thi trong các cuộc tranh tài quốc tế trong tương lai là hãy SÁNG TẠO với những tư tưởng mới cho các bố cục dự thi, đừng cứng ngắt bắt chước những bố cục đã được đề xuất, miển sao các bạn chuyên chở được thiên nhiên hoang dã vào trong bể hồ thuỷ sinh như tôi vừa đề cập.

Tuy nhiên, sáng tạo là một chuyện, nhưng thí sinh cần phải hiểu đặc tính của môi trường sinh thái của các loại cây thuỷ sinh với môi trường chúng sinh sống. Đừng nên dùng những loại cây không tự nhiên không thích hợp với môi trường. Thí du như gieo các loài cây thuỷ sinh đòi hỏi nhiều ánh sáng trong bóng râm của các cành gổ lũa, hay những cành non vừa chuẩn bị đâm chồi thì đã bị cắt đi.

Một bô cục tự nhiên có thể tạo được ấn tượng tốt nếu được tạo dựng sử dụng các loài cây thuỷ sinh thích hợp và ứng dụng với môi trường sinh thái tự nhiên của chúng. Nếu xử dụng sai, các loại cây thuỷ sinh này theo thời gian sẻ rất khó mà duy trì và bảo trì.

Một bể hồ thuỷ sinh lý tưởng nhất là một bể không cần phải tốn nhiều công sức trong một chuổi thời gian dài.

Quy Tắc Bố Cục Hồ Thủy Sinh

Hồ Thủy Sinh Lớn Đẹp Nhất Thế Giới

Khám Phá 5 Hồ Thủy Sinh Đẹp Nhất Thế Giới

Chiêm Ngưỡng Những Hồ Thủy Sinh Đẹp Nhất Thế Giới

Cách Lựa Chọn Loại Đèn Cho Hồ Thủy Sinh Phù Hợp Nhất

Phương Pháp Xử Lý Nước Hồ Thủy Sinh Mới Setup

Phải Chăm Sóc Thật Tốt Hồ Thủy Sinh Trong Giai Đoạn Đầu!

Đèn Led Hồ Thủy Sinh Mini

Lắp Đặt Bể Thủy Sinh Bonsai Tại Nhà Ở Hồ Chí Minh

Cách Tự Sáng Tạo Đèn Cho Hồ Thủy Sinh Đơn Giản Tại Nhà ⋆ Thủy Sinh Việt Nam

Bể Cá Mini Hình Vuông Chuyên Nuôi Tép Aquael Shrimp Set Smart

Làm sao để hồ thủy sinh mới được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn quy định trước khi nuôi trồng thủy sản. Phương pháp xử lý nước hồ thủy sinh mới setup nào hiệu quả tối ưu nhất. Câu hỏi này sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết này.

Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup là vấn đề không đơn giản chút nào. Để quá trình nuôi trồng thủy sản được tốt bạn nên quan tâm vấn đề đầu tiên là làm sao môi trường trong hồ đảm bảo an toàn để các loài sinh vật phát triển tốt.

Nhưng cho đủ vi sinh vào hồ điều đó không hẳn là tối ưu. Bởi vì hệ vi sinh sẽ bão hoà và suy tàn khi chất thải từ cá không đủ. Có khi do môi trường không phù hợp như chất lượng nước, độ pH quá cao hoặc quá thấp, nhiệt độ … Để hồ thủy sinh được đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bạn cần phải làm gì.

Có cần Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Có cần Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup hay không – Câu trả lời là có. Bởi vì để giữ cho hệ vi sinh vật trong hồ thủy sinh ổn định, ta cần phải duy trì môi trường tốt cho vi sinh trưởng và phát triển.

Thông thường với các hồ mới xây sẽ có lắng cặn của xi măng, cát đất, rong rêu có trong nguồn nước chảy hay côn trùng, bọ gậy. Khi bạn sử dụng nguồn nước chưa được xử lý đây sẽ là nguyên nhân khiến các vật nuôi trong hồ và các vi sinh vật có lợi sẽ bị mắc bệnh.

Vậy nên, hãy sử dụng những cách vệ sinh hồ thủy sinh để hết mùi và hết cặn bẩn ngay. Nếu bạn chưa biết cách xử lý thì hãy để chúng tôi đưa ra một số cách vệ sinh nước trong hồ thủy sinh sạch và an toàn nhất sau đây.

Cách xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Cách 1: Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup bằng cách thay nước sau khi hoàn tất quá trình thi công.

Theo phương pháp này bạn áp dụng nguyên tắc cho nước “1 vào 1 ra” sẽ không gây ảnh hưởng cho hồ. Sử dụng 2 vòi, 1 để cho nguồn nước vào và 1 cho nước ra cùng một lúc.

Tại sao không thay nước trong hồ bằng cách cổ điển mà lại dùng phương pháp “1 vào 1 ra”? Câu trả lời là nhằm giữ tính ổn định. Nếu rút hết nước ra để thay bằng nước mới thì môi trường nước trong hồ sẽ bị thay đổi đột ngột các sinh vật có ích có thể không chịu nổi. Cách thay nước bằng phương pháp cũ không làm sạch cặn bã, chất thải dưới bề mặt hồ. Phương pháp này giải quyết được vấn đề chính và còn giảm thiểu ảnh hưởng tới cá, tôm và sinh vật có lợi.

Cách 3: Sử dụng hỗn hợp khử calcium chlorine, chloramine và ammonia vào trong nước hồ thủy sinh để giữ cân bằng. Các hóa chất có tác dụng khử mùi, khử trùng và diệt khuẩn, giác xáp nên còn được sử dụng để thau, làm hết mùi xi măng.

Cách 4: Ngoài ra bạn nên dùng tia cực tím UV để diệt khuẩn nước trong hồ sạch tuyệt đối hơn.

Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup bằng công nghệ MET

Việc sử dụng công nghệ MET vào quá trình Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup sẽ giúp cho bạn những lợi ích sau:

Những lưu ý khi Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Trong quá trình Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Với những cách Xử lý nước hồ thủy sinh mới setup mà chúng tôi giới thiệu chắc chắn bạn đã đưa ra phương pháp tốt nhất áp dụng cho mình. Nếu có nhu cầu xử lý nước xin Quý khách vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Xử lý Nước Ta để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hệ Thống Lọc Vách Không Đường Ống Hồ Cá Rồng

Kính Siêu Trong Và Người Mới

Cách Điều Chỉnh Ph Cho Hồ Thủy Sinh Hiệu Quả Và An Toàn

Cách Tăng Giảm Độ Ph Trong Hồ Cá Thủy Sinh 1 Cách An Toàn Và Hiệu Quả

Ốc Hại Trong Bể Thủy Sinh. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục ⋆ Thủy Sinh Việt Nam

Cách Ghép Gỗ Lũa Thành Bonsai Nhân Tạo Cho Hồ Thủy Sinh ⋆ Thủy Sinh Việt Nam

Bí Kíp Sở Hữu Bể Bonsai Thủy Sinh Đẹp Hoàn Hảo

Phân Nền Akadama Cho Hồ Cá Thủy Sinh, Cây Bonsai 1Kg

Sunset Cây Thủy Sinh Cắt Cắm Đẹp Nhất

(Căn Bản) Những Việc Cần Làm Sau Khi Cắt Tỉa Cây Trong Hồ Thủy Sinh

Cây Rong Thủy Sinh Cắt Cắm Cho Hồ Bể Cá

Thiết kế hồ thủy sinh với cây Bonsai sẽ tạo ra được một không gian đúng chuẩn thiên nhiên và có tính thẩm mỹ cao. Bài viết này Thuysinhvn sẽ hướng dẫn bạn cách làm ra một Bonsai nhân tạo từ gỗ lũa.

Bonsai thủy sinh là gì?

Là một hình thức chơi mà cây cảnh sẽ được cho vào hồ thủy sinh. Cây bonsai sẽ hòa vào cùng hệ sinh thái trong hồ tạo nên một không gian thủy sinh cực kì ấn tượng và tự nhiên. Thêm một hình thức được nhiều người lựa chọn của Bonsai là rễ ngập trong nước, phần thân trên của cây vươn lên khỏi mặt nước.

Cách xử lý gỗ lũa

Xử lý gỗ lũa bonsai nhân tạo chính là vệ sinh tổng thể bề mặt gỗ lũa để những yếu tố gây hại đối với hồ sẽ được loại bỏ và tùy chỉnh lại những phần liên kết kém.

Cách ghép gỗ lũa thành bonsai nhân tạo

Để ghép gỗ lũa thành khối bonsai thủy sinh nhân tạo đẹp thì phải cân nhắc 2 yếu tố đó là kích thước phù hợp và hình dáng tự nhiên.

Đo kích thước của hồ, ước lượng cho kích thước và số gỗ lũa cần chuẩn bị.

Tạo hình và thiết kế hình dáng cho Bonsai nhân tạo theo một cách thật tự nhiên và bắt mắt nhất. Có thể thiết kế ra giấy hình dáng của Bonsai mà mình mong muốn trước khi ghép các gỗ lũa thành khối.

Cần loại bỏ những phần gỗ lũa dư thừa và không phù hợp. Để có những nhánh lũa cong đẹp, có thể nối những mãnh lũa vụn lại theo cách cột chỉ hoặc dán bằng keo dán sắt.

Ghép các khúc, cành lũa lại với nhau bằng chỉ hoặc keo dán chuyên dụng. Việc thiết kế sáng tạo hình dáng cho Bonsai nhân tạo là điều nên đặc biệt để ý vì không phải lúc nào cũng có sẵn những khúc gỗ dáng đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta có thể ghép hình dáng cho gỗ lũa Bonsai theo các cách sau: Dùng keo 502 hoặc mạt cưa để nối.

Dùng keo chuyên dùng 2 thành phần hoặc keo dán sắt.

Dùng cây inox, dây cước, thép để buộc chúng lại với nhau.

Dùng đinh, vít inox để liên kết.

Có thể dùng cả keo, chỉ và dây inox thép để tạo hình chúng.

Sau khi đã ghép các gỗ lũa thành khối Bonsai nhân tạo thì việc tiếp theo là cấy rêu thủy sinh vào những phần được ghép, rêu có tác dụng che vết nối rất tinh tế, tăng thêm tính tự nhiên khi thả vào hồ.

Lưu ý chọn lũa phù hợp

Gỗ lũa khi đưa vào hồ thủy sinh đều làm giảm độ ph trong hồ nên thường gỗ lũa sẽ được dùng cho hồ nuôi cá dĩa, cá ông tiên hoặc với những loài cá sống trong môi trường có tính axit thấp.

Điều quan trọng đầu tiên là kích thước của những nhánh lũa. Nếu hồ thủy sinh sử dụng hệ thống chiếu sáng treo độc lập không sát với thành hồ thì có thể tạo hình Bonsai cao với ngọn vươn lên khỏi mặt nước, tạo thêm sự độc đáo và tính thẩm mỹ cho hồ. Tuy nhiên, với một bố cục hồ thuỷ sinh chuẩn mực và hệ thống chiếu sáng được đặt ở thành hồ thì việc thiết kế như vậy sẽ rất bất tiện và không phù hợp.

Điều quan trọng thứ hai đó là số lượng cành lũa của Bonsai và sự cân bằng trong bố cục. Chúng ta cần xem xét chọn lựa kĩ để khi ghép chúng lại trông thật hài hoà và tự nhiên với bố cục của hồ.

Cây Lũa Bonsai Trang Trí Hồ Bể Cá Thủy Sinh

Chia Sẻ Cách Diệt Rêu Tảo Siêu Hiệu Quả Theo Phương Pháp Sos

Tảo Nâu Trong Bể Thủy Sinh

Hướng Dẫn Chọn Phụ Kiện Hồ Thủy Sinh

Cách Trải Nền Trộn Cho Hồ Thủy Sinh

Đèn Led Thủy Sinh Kẹp Thành Hồ Cá Biotop E

Bí Quyết Để Có Một Hồ Cá Biển Đẹp

Tự Thiết Kế Một Hồ Cá Biển Cho Chính Bạn

Ý Tưởng Thiết Kế Hồ Cá Koi

Giấy Dán Tường Phong Cảnh Thiên Nhiên Tre Bên Hồ Cá

Hướng Dẫn Bạn Các Cách Dán Tranh 3D Bể Cá Đẹp Bền

Mã sản phẩm: 9620

Tình trạng:

ĐẶT HÀNG NHANH Điền thông tin bên dưới để mua hàng nhanh

Đèn led thủy sinh kẹp thành hồ cá BIOTOP E-230 5W là loại vật dụng không chỉ giúp trang trí bể cá hồ cá cảnh thủy sinh của bạn có không gian đẹp hơn mà còn có tác dụng cung cấp ánh sáng và có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của sinh vật và các loài thủy sinh… thường được dùng cho các bể cá biotop giúp chiếu ánh sáng thành 1 đường thẳng tạo hiệu ứng như tia nắng khi mặt nước động.

Xuất Xứ: Trung Quốc

Kích thước: size dành cho hồ thủy sinh có chiều dài bể 40 – 60 cm.

Thông số:

+ Chiều dài thân đèn: 36 cm

+ Chiều rộng: 5 cm

+ Khe kẹp 1 cm

+ Màu sắc: TRẮNG hoặc Vàng

Kích thước hộp sản phẩm: 38 x 5 x 5 cm.

Trọng lượng sản phẩm: 200 gram.

Trọng lượng đóng gói: 400 gram.

Để có thể mua hàng tại web chúng tôi quý khách vui lòng thực hiện các bước sau: Bước 1:

Hãy tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua tại trang chủ. chúng tôi đã phân loại sản phẩm khá rõ ràng giúp bạn, hoặc bạn nhập tên sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm.

Bước 4:

Sau khi đã chọn những sản phẩm xong, quý khách vui lòng clich chọn thanh toán

+ Đăng nhập vào dochoicholon.com

Nếu đã có tài khoản bạn hãy đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn tạo tài khoản chúng tôi để dễ dàng quản lý tài khoản và đơn hàng của mình.

+ Cung cấp thông tin người nhận hàng: Nếu đã có sẵn địa chỉ bạn hãy chọn hình thức thanh toán sau đó nhấn nút “Xác Nhận Đơn Hàng” để chuyển sang bước tiếp theo. Hoặc nếu chưa có bạn hãy nhập thông tin người nhận hàng vào và nhấn nút “Xác Nhận Đơn Hàng”.

+ Kiểm tra lại thông tin về đơn hàng gồm số lượng, chủng loại, đơn giá, thành tiền, nơi nhận hàng, phương thức thanh toán và nhấn nút ” Thanh Toán Ngay ” để mua hàng.

Hiện tại chúng tôi sử dụng dịch vụ COD ( quý khách sẽ thanh toán cho nhà vận chuyển tiền hàng sau khi nhận hàng) để giao nhận hàng hóa trên cả nước, phí vận chuyển khách sẽ chịu.

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại TP. HCM

– Nội thành: Các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

– Ngoại thành 1: Các quận 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức.

– Ngoại thành 2: Huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi.

Bảng Phí Giao Nhận Tại TP. HCM

Khu vực nội thành phí giao nhận là 20.000 VNĐ – 22.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 25.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 35.000 VNĐ

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại Hà Nội

– Nội thành: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

– Ngoại thành 1: Long Biên, Hà Đông, Từ Liêm, Hoàng Mai.

– Ngoại thành 2: Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Chương Mỹ, Mê Linh, Đan Phượng, Thanh Oai, Thanh Trì.

Bảng Phí Giao Nhận Tại Hà Nội (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 3 0.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 3 5.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 4 5.000 VNĐ

Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại Đà Nẵng

– Nội thành: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu

– Ngoại thành 2: H. Hòa Vang

Bảng Phí Giao Nhận Tại Đà Nẵng (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 3 0.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 4 5.000 VNĐ

Bảng Phí Giao Nhận Ước Tính Tại Các Tỉnh Khác (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo ​)

Khu vực nội thành phí giao nhận là 35.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 40.000 VNĐ

Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 50.000 VNĐ

Vui lòng gọi số Hotline: 0909.384.900 để được báo giá chính xác.

Chính Sách Hỗ Trợ Phí Vận Chuyển (KHÔNG ÁP DỤNG VỚI PHỤ KIỆN CÁ CẢNH)

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 250.000 VNĐ trong khu vực nội thành tại Tp. HCM.

Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 500.000 VNĐ trong khu vực ngoại thành 1 & 2 tại Tp. HCM.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ phí giao hàng 15.000 VNĐ với hóa đơn trên 250.000 VNĐ trong khu vực ngoại thành 1 & 2 và các tỉnh thành khác.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ phí giao hàng 50.000 VNĐ với hóa đơn trên 1.000.000 VNĐ đối với các tỉnh khác.

Đối Với Các Khách Hàng Chuyển Khoản Ngân Hàng

Ưu điểm: đối với khách hàng ở tỉnh (trừ Hà Nội, Đà Nẵng) sẽ được giảm phí vận chuyển vì không tính cước phí thu hộ (COD).

Thông tin chuyển khoản:

Ngân hàng : Vietcombank – Quận 10, TP. HCM

Số tài khoản: 007 1000 7580 49

Tên tài khoản: Trương Minh Trí

Ngân hàng : Techcombank – Chi nhánh Bà Chiểu

Số tài khoản: 190 3245 0500 011

Tên tài khoản: Nguyễn Thụy Tường Vi

Sau khi nhận được thông tin đơn hàng và chuyển khoản của quý khách, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận số tiền đã nhận và giao hàng cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

Mua sản phẩm đồ chơi trẻ em của shop Đồ Chơi Chợ Lớn Trên

Sơ Lược Về Thiết Kế Hồ Cá Ngoài Trời

+35 Mẫu Thiết Kế Và Tư Vấn Xây Bể Cá Ngoài Trời Chi Phí Cực Thấp

10 Mẫu Trang Trí Hồ Cá Ngoài Trời Đẹp Và Tự Nhiên Cho Biệt Thự

Hồ Cá Đẹp Ngoài Trời

Những Cách Làm Trong Nước Hồ Cá Ngoài Trời Hiệu Quả

Độ Ph Lý Tưởng Cho 1 Hồ Thủy Sinh

(Căn Bản) Ánh Sáng Trong Hồ Thủy Sinh

5 Dòng Đèn Thủy Sinh Giá Rẻ Dưới 1 Triệu Cho Bể 60Cm

Trang Trí Bể Cá Thủy Sinh Giá Rẻ Cho Quán Điện Thoại

Báo Giá Bể Cá Thủy Sinh

Hướng Dẫn Setup Và Chăm Sóc Bể Thủy Sinh Theo Phong Cách Hà Lan Từ A

Câu hỏi trên mình rất hay nhận được từ các bạn mới chơi và cả đã có kinh nghiệm. Xin tranh thủ viết sơ về vấn đề này.

1. Độ pH là gì?

pH là chỉ số đo độ hoạt động của các ion (H+) trong dung dịch và vì vậy là độ axít hay bazơ của nó. Nói đơn giản nhất nước có độ pH = 7 là trung tính. Nước có giá trị pH nhỏ hơn 7 được coi là có tính axít, trong khi các giá trị pH lớn hơn 7 được coi là có tính kiềm.

Nhiều loại cá, tép chỉ thích nghi và sinh sống ở những độ pH nhất định. Tương tự như vậy, nhiều cây thủy sinh cũng sinh trưởng tốt trong độ pH nào đó. Không có 1 độ pH nào là hoàn hảo cho 1 hồ thủy sinh, vì bất cứ hồ thủy sinh nào cũng là 1 hệ sinh thái bao gồm nhiều loại động, thực vật. Tuy nhiên, pH hợp lý cho môi trường thủy sinh là từ 5-8. Dưới pH5 thì nhiều cây bị rữa lá, cá tép chết, còn trên 8 thì chỉ phù hợp cho 1 số cá tép đặc biệt như tép sula, cá ali…

2. Vậy nếu hồ thủy sinh không chú trọng về cá tép hay những loại cây thủy sinh đặc biệt thì nên để mức nào là tốt nhất?

a. Mối liên hệ giữa pH và hệ vi sinh:

– Những hồ pH cao từ 7 trở lên thì hệ vi sinh phát triển cực mạnh, và nước sẽ rất trong. Nếu các bạn để ý thì những hồ có san hô, sỏi 3 màu, vỏ ốc lẫn trong sỏi trải nền, hồ có nhiều đá như đá tai mèo.. thì nước sẽ rất trong. Đây là dấu hiệu của hệ vi sinh phát triển mạnh mẽ. Cả những hồ nước biển cũng vậy, nước trong hơn nước của đa số hồ thủy sinh nhiều.

– Những hồ có pH từ 6 trở xuống thì hệ vi sinh phát triển yếu hơn, 1 số chủng loại vi sinh có lợi không thể sinh sôi và phát triển được. Vì vậy hồ có pH thấp thường dễ bị vấn đề về hệ vi sinh và dễ bùng phát rêu hại hơn.

b. Mối liên hệ giữa pH và dinh dưỡng:

– Về Nh3 / Nh4 (Amoniac và Amonium), cả 2 đều là thức ăn cho cây nhưng khác biệt là NH3 là chất cực độc. Khi NH3 ở môi trường có hệ PH từ 7 trở lên thì nó sẽ là chất độc, nhưng ở ph dưới 7 thì nó sẽ tồn tại ở dạng Nh4 (không còn độc)

– Những hồ có pH cao hơn 7.5 thì Co2 sẽ rất khó hòa tan

– 1 số loại cây (như họ tonina)thì không thể sống ở ph trên 7, và đa số các loại cây thủy sinh có thể sống tốt ở ph từ 5-7

Từ 2 mối liên hệ trên chúng ta suy ra rằng: nếu để ở ph dưới 7, nhưng không quá thấp dưới 6 thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết, đa số các cây thủy sinh sống tốt, vi sinh không quá yếu, vi lượng không quá mạnh, Nh3 không độc, NPK không quá thiếu, Co2 dễ hoạt động.

Các Thông Số, viết tắt Thông Dụng trong thú chơi Thủy Sinh

Làm Hồ Thủy Sinh Và Chú Ý Khi Lắp Đặt

Trang Trí Nhà Bằng Hồ Thủy Sinh Đẹp Mắt

Lắp Đặt, Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Không Chỉ Để Trang Trí?!

Bể Cá Mini Hình Vuông Chuyên Nuôi Tép Aquael Shrimp Set Smart

Cách Tự Sáng Tạo Đèn Cho Hồ Thủy Sinh Đơn Giản Tại Nhà ⋆ Thủy Sinh Việt Nam

Nguyên Lý Cơ Bản Làm Thác Cát Hồ Thủy Sinh

Bể Cá Treo Tường Trong Nhà Phố

Thủy Sinh Trong Tiếng Tiếng Anh

Bể Thủy Sinh Phong Cách Tự Nhiên Và Những Điều Cần Biết

14 Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Tìm Đẹp Trong Tự Nhiên

Đặt Hồ Thủy Sinh Trong Văn Phòng Giúp Tâm Hồn Thư Thái

Rất nhiều người khi lần đầu nhìn thấy suối thác – thác cát trong hồ thủy sinh luôn cảm thấy cực kỳ bất ngờ và thắc mắc làm thế nào để tạo được dòng nước trong hồ thủy sinh?

Thật ra dòng suối đó là cát trắng được bơm lên và

cát ở đâu ra vậy? Làm thế nào bơm lên?

Trong bài viết này Vinh Aqua xin chia sẻ nguyên lý cơ bản để làm suối thác – thác cát trong hồ thủy sinh thông qua một video trên youtube của một anh bạn nước ngoài. Tôi rất bất ngờ khi phát hiện cách làm này vì nó quá đơn giản.

Nguyên lý cơ bản của thác cát:

 máy sủi oxy sẽ đẩy cát lên, cát rớt xuống lại tiếp tục bị đẩy lên.

Nguyên liệu gồm có:

Ống nước

Co ống nước

Máy sủi oxy

Cát trắng

Nguyên liệu quá dễ tìm ở Việt Nam đúng không nào, giờ mời bạn xem video để dễ hình dung:

Tìm Hiểu 2 Cách Làm Thác Cát Hồ Thủy Sinh

Cách Trị Giun Trắng Trong Hồ

Sán Trong Hồ Tép – Nguyên Nhân Và Cách Trị

Ráy Thủy Sinh Bị Rữa Và Cách Khắc Phục

Có Nên Nuôi Cá Trong Phòng Ngủ

Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh Và Cách Xử Lý

Những Câu Hỏi Thường Gặp Ở Hồ Thủy Sinh

Tìm Hiểu Dòng Chảy Trong Bể Thủy Sinh

Tảo Nâu Trong Bể Thủy Sinh, Nguyên Nhân Và Cách Trị

5 Loại Cây Thủy Sinh Đẹp, Giá Rẻ Bạn Nên Biết

Bể Thủy Sinh 60Cm Đầy Màu Sắc

 Cách nhận biết rêu hại và xử lý rêu hại thủy sinh như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm kinh nghiệm về rêu hại trong hồ cá thủy sinh.

Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh Là Gì?

Rêu hại trong hồ thủy sinh là loài rêu tự phát trong hồ thủy sinh trong một điều kiện nhất định. Chúng sẽ bám vào các cây thủy sinh, đá, thậm chí là những rêu trong hồ thủy sinh của mình. Với tốc độ phát triển khá nhanh và khả năng làm mất mỹ quang chung của hồ cá thủy sinh, các loài rêu hại không mời mà đến ấy có khi phá hỏng hết tất cả hồ thủy sinh chỉ trong thời gian ngắn. Nhưng khi các bạn đã trang bị đầy đủ kinh nghiệm để xử lý chúng thì rêu hại trong hồ thủy sinh không còn là vấn đề khó chịu của mình.

Khi hồ thủy sinh bị mất cân bằng vì 1 lý do nào đó, rêu hại sẽ xuất hiện để hấp thụ lượng năng lượng dư thừa, khi hấp thụ hết nó sẽ tự động biến mất. Ví dụ hồ bạn chỉ trồng những cây cần ít ánh sáng như rêu, ráy, dương xỉ, hoặc những cây phát triển chậm như bucep chẳng hạn, nhưng bạn lại cung cấp quá nhiều năng lượng từ đèn thì lượng năng lượng dư thừa, mất cân bằng này sẽ được rêu hại xuất hiện để hấp thụ. Khi bạn trồng thêm nhiều cây hấp thụ ánh sáng cao, hoặc bạn giảm sáng, thì rêu hại sẽ dần biến mất vì môi trường này đã hết lượng thức ăn cho chúng.

Nguyên Nhân Gây Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh

1. Ánh sáng: Ánh sáng là gốc rễ chủ yếu của sự phát sinh rêu hại. Khi bạn trồng 1 loại cây thủy sinh nào cũng nên để ý đến nhu cầu ánh sáng của chúng, đừng ham bật quá nhiều đèn để phục vụ mắt mình, để rồi phải trị rêu hại hoài.

2. Hệ vi sinh chưa ổn định: Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy đa số các hồ mới làm được 1 vài tuần thường rất dễ bùng phát rêu hại. Mọi người thường nghĩ là do nền mới còn nhiều dinh dưỡng là nguyên nhân gây rêu hại, nhưng thật ra dinh dưỡng này chỉ góp 1 phần nhỏ. Nếu hồ bạn vừa làm, dùng lại phân nền cũ đã hết dinh dưỡng thì thời gian đầu vẫn có nhiều khả năng bị rêu hại tấn công. Đa số các chất dinh dưỡng trong nước phải được vi sinh chuyển hóa rồi cây cối mới hấp thụ tốt được, và khi thiếu hệ vi sinh làm việc hiệu quả thì các chất này sẽ được rêu hại hấp thu tốt hơn.

3. Tạp chất hữu cơ trong nước: tạp chất hữu cơ này có trong nền, phân cá tép, thức ăn thừa, xác cá tép, lá cây chết phân hủy, kim loại nặng, nh3… Đa số những chât hữu cơ này đều được cây hấp thụ rất nhanh, nhưng trong 1 số trường hợp lượng hữu cơ quá nhiều, hoặc hồ trồng ít cây hoặc những cây hấp thụ dinh dưỡng ít và chậm như rêu, ráy, dương xỉ, bucep.. cộng thêm hệ vi sinh quá tải không phân hủy hết lượng hữu cơ này hoặc hồ bạn ít thay nước thì tất nhiên rêu hại sẽ bùng phát ngay.

4. Mất cân bằng dinh dưỡng: Ở đây có thể là hồ thiếu Carbon, Oxi, Đa lượng, vi lượng hoặc chất gì làm cây không đủ dinh dưỡng và yếu dần. Khi cây yếu thì lá dễ bị tổn thương và làm giá thể tốt cho rêu hại, ngoài ra khi cây thiếu 1 chất nào đó quan trọng, nó sẽ ngừng hấp thụ những chất còn lại trong nước, và tất nhiên lượng thức ăn miễn phí này sẽ được rêu hại tiêu thụ. Mất cân bằng dinh dưỡng cũng có thể là do dư dinh dưỡng khi hồ bạn ít cây phát triển nhanh mà lại châm quá nhiều phân nước, đặc biệt là sắt và vi lượng.

5. Nhiệt độ: Ở những khu vực nhiệt đới như VN thì vào mùa nóng, nhiệt độ lên quá cao (trên 30 độ C) thì lượng oxi sẽ xuống thấp, gây ảnh hưởng đến hệ vi sinh, cây cũng sẽ bị yếu và hút dinh dưỡng ít đi, gây mất cân bằng như điều mình đề cập.

Những Yếu Tố Cần Quan Tâm:

– Ánh sáng, nên dùng 1 lượng trung bình, vừa phải, có thể tăng dần khi hồ ổn định

– Cung cấp đầy đủ oxi bằng sủi, sủi bio, lọc váng

– Cung cấp đầy đủ carbon, đặc biệt là từ dạng khí co2

– Đầu tư, quan tâm về hệ thống lọc, dòng chảy

– Giữ hồ sạch sẽ: nuôi cá tép vừa phải, cho ăn có chừng mực, vệ sinh hồ, vớt xác cá tép, lá cây, thay nước định kì…

– Không châm quá nhiều Fe và vi lượng khi hồ trồng ít cây hấp thụ nhiều dinh dưỡng

– Nên đảm bảo đủ dinh dưỡng đa vi lượng cho hồ, tránh tình trạng cây thiếu hụt dinh dưỡng và trở nên yếu, dễ bị rêu hại bùng phát và tấn công

– Giữ nhiệt độ dưới 29-30 độ, tốt nhất là từ 22-27 độ

– Nên nuôi những động vật ăn rêu hại như ốc nerita, cá otto, bút chì thái, longfin, tép Yamato, tép màu…

Những Loại Rêu Hại Thường Gặp Trong Hồ Thủy Sinh Và Cách Phòng Chống

1. Rêu tóc, rêu chỉ – Hair/Thread Algae

Rêu tóc, rêu chỉ là loại rêu hại có hình dáng như sợi nhỏ dài, chúng mọc xen lẫn giữa các rêu và cây thủy sinh khác trong hồ. Rêu tóc, rêu chỉ là loài rêu tương đối dễ trị nhất trong bể thủy sinh.

Loại rêu tóc này bùng phát rất nhanh, những hồ nhiều đèn thường xuất hiện khi mất cân bằng dinh dưỡng, mình gộp nhiều loại rêu tóc lại với nhau vì nguyên nhân và cách phòng chống đều tương tự (rêu tóc xanh, rêu tóc đen, rêu sừng hưu -staghorn)

Nguyên Nhân: 

– Hồ mới set, hệ vi sinh chưa ổn định để chuyển hóa 1 số chất cho cây hấp thụ.

– Quá nhiều đèn, nhưng không cung cấp đủ co2

– Lượng FE trong nước cao, kết hợp với ánh sáng cao và lượng co2 hạn chế.

– Đa số trường hợp chỉ cần 1 lượng Fe rất nhỏ, dường như không đo được trong nước (0.0005 mg/l) cũng đã có thể gây rêu tóc nếu đèn quá dư, đèn càng sáng thì lượng Fe càng dễ được rêu hại hấp thụ.

– Tạp chât hữu cơ trong nước cao.

– Trong 1 số trường hợp, hồ bị thiếu đa lượng (NO3) làm cây yếu và hấp thụ vi lượng kém, gây dư thừa Fe và vi lượng tạo điều kiện cho rêu tóc phát triển.

Cách phòng chống và trị rêu tóc

– Nếu hồ mới set, nên trồng nhiều cây, ánh sáng nên bật 5-6 tiếng / ngày rồi tăng dần 30 phút hàng tuần cho đến khi đạt 8 tiếng

– Hạn chế châm phân nước nhiều FE trong thời gian đầu

– Tối ưu lượng co2, rêu tóc xanh sẽ biến mất rất nhanh

– Nếu không quản lý tốt dinh dưỡng và co2 thì có thể giảm đèn và thay nước nhiều

– Một số loài cá tép có thể hạn chế rêu tóc xanh như cá bút chì, nô lệ, otto, tép Amano…

– Excel và Cidex có thể trị tạm thời rêu tóc xanh.

– Xử lý bằng tay: Dùng nhíp hoặc lấy tay bốc rêu tóc ra càng nhiều càng tốt

– Xử lý bằng cá: thả cá bình tích, cá mún, tép mồi, cá moly… Các loài cá này rất thích ăn rêu tóc, đôi khi người ta nuôi rêu hại này để làm thức ăn cho chúng

– Cân bằng lại chất dinh dưỡng trong hồ thủy sinh: N (10-20ppm), P (0.5-2ppm), K (10-20ppm), Ca (10-30ppm), Mg (2-5ppm), Fe (1ppm).

– Thay nước 30% mỗi tuần một lần để ngăn ngừa và hạn chế rêu tóc mọc.

2. Tảo nước xanh – Green Water (Euglaena)

Khi hồ thủy sinh của bạn bỗng nhiên nước có màu xanh khắp cả hồ thì đó là dấu hiện cảnh báo loài tảo nước xanh xuất hiện. Loài tảo này tuy không có nguy hại gì cho cây và cá thủy sinh trong hồ của bạn, nhưng chúng lại gây mất mỹ quan trầm trọng. Vì vậy tảo nước xanh cũng liệt vào danh sách rêu hại cần được tiêu diệt.

Nguyên nhân:

– Tảo nước xanh xuất hiện thường ở các hồ thủy sinh mới setup, chưa cân bằng được dinh dưỡng và hệ vi sinh chưa tốt.

 – Loài rêu hại này cũng xuất hiện khi bị ảnh hưởng bởi một vài loài thuốc, hóa chất.

Cách trị tảo nước xanh

– Tắt đèn, chùm mềnh hồ trong 5 ngày: Đây là phương pháp tốt nhất để tiêu diệt loài rêu hại này.

–  Lọc vi sinh: hệ thống vi sinh tốt cũng loại trừ như tuyệt đối tảo nước xanh.

– Dùng đèn UV diệt khuẩn để tiêu diệt tảo nước xanh

– Lọc bông: tăng cường nhiều bông lọc sẽ cải thiện kha khá loài rêu hại này.

– Thay nước: Thay nước đều đặn và tương đối trong vòng 1-2 tuần. Phương pháp đơn giản nhất để diệt rêu hại tảo nước xanh.

– Rận nước: Nhiều người dùng rận nước để ăn sạch tảo nước xanh, tuy nhiên phương pháp này không khuyến khích lắm.

Loại rêu hại này thường có hình đốm tròn màu xanh, hay bám lên mặt kính và lá cây. Đây là loài rêu hại tương đối dễ trị, đa số dùng thủ công nhiều.

Nguyên nhân:

– Nếu ánh sáng quá mạnh hoặc thời gian chiếu sáng quá lâu hơn mức cần thiết của từng hồ, rêu đốm xanh sẽ xuất hiện trên kính và lá cây yếu.

– Đa số trường hợp chỉ cần 1 lượng Fe rất nhỏ, dường như không đo được trong nước (0.0005 mg/l) cũng đã có thể gây rêu tóc nếu đèn quá dư, đèn càng sáng thì lượng Fe càng dễ được rêu hại hấp thụ.

– Nếu hồ dư chất hữu cơ (từ nền cũ, phân cá, lá cây chết, cặn đáy…), GSA càng dễ bùng phát khi có thêm ánh sáng dư thừa

– Vi lượng dư thừa cũng là nguyên nhân gây GSA, chủ yếu là những kim loại nặng như sắt chẳng hạn. Nếu hồ bạn trồng những cây hút ít vi lượng, nhưng bạn lại châm nhiều Fe thì chắc chắn GSA sẽ xuất hiện khi nhiều đèn.

– Nhiều Pro cho rằng GSA xuất hiện do co2 thiếu, hoặc Po4 thiếu. Đúng là khi tăng co2 và po4 thì GSA sẽ biến mất nhưng điều đó không có nghĩa là hồ đang thiếu carbon và P. Qua nhiều lần thử nghiệm cùng nhóm nghiên cứu, mình dám khẳng định rằng nguyên nhân sâu xa là do hồ dư hữu cơ, vi lượng và  co2, po4 sẽ vô hiệu hóa lượng hữu cơ dư thừa này.

Cách xử lý rêu đốm xanh

– Giảm sáng, có thể là số bóng đèn, giờ chiếu sáng, hoặc cả 2. Bạn sẽ thấy ánh sáng là gốc rễ của GSA

– Thay nước để giảm lượng hữu cơ, vi lượng, Fe dư thừa trong nước.

– Ốc nerita, 1 số loại cá dọn dẹp rất thích ăn GSA

– Nếu không thể loại bỏ những tạp chất hữu cơ trong nước, bạn có thể châm thêm 1 lượng po4 để Po4 làm kết tủa bớt những chất này, có thể tăng dần lên 1 ppm, 2 ppm, lên 4  – 5 ppm. Nhiều hồ của mình khi đạt 4 ppm Po4 thì GSA bị nhạt màu mà trở lên mềm đi, có hồ cần 8-10 ppm Po4 thì GSA biến mất hoàn toàn.

– Tăng co2 có thể làm cây khỏe để hút hết hữu cơ dư thừa, co2 cũng có tác dụng vô hiệu hóa tạm thời thức ăn của GSA.

– Dùng dao cạo rêu : sử dụng dao cạo rêu hại bằng inox, hoặc có thể dùng miếng nhựa có độ cứng và bén tương đối để cạo rêu đốm xanh này.

– Sử dụng ốc Nerita: loài ốc này rất thích ăn rêu đốm xanh.

4. Rêu bụi xanh – (GDA)

Rêu bụi xanh giống như các lớp màng bẩn bám trên kính. Chúng bám mảng trên mặt kính, sau đó phát triển bám hết vào lá cây, nền, vật liệu lọc, và làm nước chuyển màu nhạt. Rêu bụi xanh cũng thuộc dạn rêu hại gây mất mỹ quang trong hồ thủy sinh. Loại rêu hại khó chịu và khó trị trong hồ thủy sinh. Thay nước với rêu bụi xanh không hiệu quả vì chúng phát triển lại rất nhanh

Nguyên nhân

– Ánh sáng quá cao hoặc thời gian chiếu sáng quá dài

– Hồ có nhiều tạp chất hữu cơ, hồ dơ, lượng Fe và vi lượng dư thừa trong môi trường đèn quá sáng

– Những hồ pH trên 6.5 mà bị GDA thì đa số là ít thay nước hoặc thiếu co2

– Hồ trồng ít cây phát triển nhanh, nhưng đền và dinh dưỡng cao

– Khi bạn tăng ánh sáng quá đột ngột cũng gây bùng phát GDA

– Hồ thủy sinh lâu quá không thay nước sẽ bị dơ và xuất hiện loại rêu hại này.

Cách xử lý rêu bụi xanh

– Xem lại đèn và thời gian chiếu sáng

– Xem lại lượng co2

– Nên trồng nhiều cây hút dinh dưỡng nhanh

– Nếu tăng đèn thì nhớ tăng dần dần, đừng tăng quá đột ngột

– 1 số loại cá tép cũng hạn chế được GDA như longin, nerita…

– Excel, cided, oxi già cũng hiệu quả tạm thời

– Dùng ốc: ốc táo đỏ và Nerita sẽ giúp hạn chế rêu bụi xanh

– Dùng tay xử lý: Dùng dao cạo rêu bằng inox hoặc có thể dùng miếng rửa chén để chùi loài rêu hại này trên kính.

– Thay nước đều đặn 30% mỗi tuần để hạn chế rêu hại này.

5. Rêu chùm – Cladophora

Rêu chùm có hình dáng rất giống rêu tóc, nhưng loài rêu hại này không phải là rêu tóc. Xử lý rêu chùm này khá khó khăn.

Nguyên nhân

Nhiều người sử dụng Moss Ball (cầu rêu) để trang trí cho hồ thủy sinh, nhưng trong moss ball lại mang mầm bệnh rêu chùm, vì vậy chúng xuất hiện và khó có thể tiêu diệt hết 100%.

Cách Xử Lý

– Xử lý bằng tay: Dùng tay hoặc bàn chải để gỡ rêu hại này ra

– Xử dụng Oxy già: Dùng ống xi lanh bơm oxy già vào chỗ bị nhiễm rêu hại

– Tép: Tép mồi có thể ăn rêu chùm.

Rêu xoăn là loài rêu hại thường mọc ở các rìa lá cây, có dạng lông xoăn, chùm. Loại rêu này giống rêu tóc mini, thường xuất hiện trên lá và kính hồ, dài cỡ 2-3 cm, thường xuất hiện trong hồ nhiều sáng

Nguyên nhân

 – Mất cân bằng dinh dưỡng: nên đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong hồ thủy sinh : N(10-20ppm), P (0.5-2ppm), Ca (10-30ppm), Mg (2-5ppm), Fe (.1ppm).

– Ít CO2 : nên đảm bảo hàm lượng CO2 là 20-30ppm, chú ý quá nhiều CO2 sẽ làm ảnh hưởng tới động vật trong hồ thủy sinh.

– Hồ mới set, hệ vi sinh chưa ổn định để chuyển hóa 1 số chất cho cây hấp thụ.

– Quá nhiều đèn, nhưng không cung cấp đủ co2

– Lượng FE trong nước cao, kết hợp với ánh sáng cao và lượng co2 hạn chế.

– Đa số trường hợp chỉ cần 1 lượng Fe rất nhỏ, dường như không đo được trong nước (0.0005 mg/l) cũng đã có thể gây rêu tóc nếu đèn quá dư, đèn càng sáng thì lượng Fe càng dễ được rêu hại hấp thụ.

– Tạp chât hữu cơ trong nước cao.

– Trong 1 số trường hợp, hồ bị thiếu đa lượng (NO3) làm cây yếu và hấp thụ vi lượng kém, gây dư thừa Fe và vi lượng tạo điều kiện cho rêu tóc phát triển.

Cách Xử Lý

– Nếu hồ mới set, nên trồng nhiều cây, ánh sáng nên bật 5-6 tiếng / ngày rồi tăng dần 30 phút hàng tuần cho đến khi đạt 8 tiếng

– Hạn chế châm phân nước nhiều FE trong thời gian đầu

– Tối ưu lượng co2, rêu tóc xanh sẽ biến mất rất nhanh

– Nếu không quản lý tốt dinh dưỡng và co2 thì có thể giảm đèn và thay nước nhiều

– Một số loài cá tép có thể hạn chế rêu tóc xanh như Tép RC, Tép Amano, Ottos, cá mún, cá molly, cá bút chì và một vài loài cá plecos…

– Excel và Cidex có thể trị tạm thời rêu tóc xanh.

7. Rêu nhớt xanh – Blue Green (Cyanobacteria)

Loại rêu này thức chất là 1 loại khuẩn lam (cyanobacteria), nó tự sinh và hấp thụ dinh dưỡng và dùng cả co2 để quang hợp. Có nhiều loại khuẩn cyano nhưng trong hồ thủy sinh thì loại thông dụng nhất thường nhớt, có mùi hôi, thường xuất hiện ở nền, mặt nước, và những chổ có dòng chảy kém. Đây là loài rêu rất dễ gặp trong hồ thủy sinh, nhất là ở việt nam không nhiều thì ít nhất sẽ gặp qua 1 lần. Loài rêu hại nhớt xanh này thực sự là một loại nhất đầy vi khuẩn và dễ dàng phủ lên mọi thứ trong hồ cá thủy sinh. 

Nguyên nhân

– Lý do thông dụng nhất là hệ vi sinh còn yếu hoặc có vấn đề (đa số do hồ thiếu lượng oxi cần thiết)

– Lọc yếu, bị tắt nghẽn khiến dòng chảy không mang dinh dưỡng và o2 đến 1 số nơi trong hồ

– Một số hồ khi lượng No3 quá thấp cũng gây ra bùng phát cyano

– Thiếu co2 cũng là 1 lý do phổ biến, thiếu co2 làm cây yếu và mất cân bằng

– Giàu chất hữu cơ: thường thì do bị thức ăn dư thừa nhiều, đôi khi cá chết hoặc cây thối cũng gây ra tình trạng rêu nhớt xanh xuất hiện

– Bóng đèn yếu – ánh sáng yếu hoặc bóng bị cũ

Cách Xử Lý

– Quan trọng nhất là xem lại hệ thống lọc, đảm bảo dòng chảy, xục oxi và chạy lọc váng

– Xem lại co2 xem đã tốt hay chưa

– Vệ sinh hồ, cho cá ăn ít lại, hạn chế nuôi quá nhiều cá

– Nếu có thể thì tắt đèn vài ngày, rêu nhớt xanh sẽ biến mất (không khuyến khích)

– Cá bút chì và ốc nerita có thể diệt bớt rêu nhớ xanh

– Cidex, excel cũng hiệu quả

– Trong trường hợp bị quá nặng, các bạn có thể mua thuốc erythromycin phosphate, liều là 100mg cho 20 lít hồ, sau vài ngày rêu nhớt xanh sẽ biến mất hoàn toàn, nhưng cẩn thận vị hệ vi sinh cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều

8. Tảo nâu – Brown Algae (Diatoms)

Tảo nâu có màu nâu rậm, nhớt, chúng thường bám lên lá, đá và các vật cứng khác. Thường tảo nâu xuất hiện khi các hồ thủy sinh không chăm sóc kỹ hoặc dư thừa dinh dưỡng trong quá trình chăm thêm phân vào hồ, nó chính là khuẩn diatoms và bùng phát rất nhanh.

Nguyên nhân

Cách Xử Lý

– Tảo nâu dễ dàng bị tiêu diệt bởi hóa chất như excel, glutaraldehyre (cidex), oxi già, nhưng nó sẽ mau chóng quay trở lại nếu hồ vẫn dư sáng và hệ vi sinh chưa ổn.

– Cách phòng tảo nâu tốt nhất là mở đèn 1 lượng vừa phải khi mới set hồ và tăng lên dần, sục oxi và chạy lọc váng, châm vi sinh để hệ vi sinh phát triển nhanh, giảm co2 nếu lượng co2 quá nhiều trong thời gian này.

– Cách trị tảo nâu tự nhiên nhất là giảm sáng, thả ôc nerita, cá otto, bút chì…

9. Rêu chùm đen – Black Brush/Beard (Rhodophyta)

Loại rêu hại cứng đầu, khó trị này luôn là điều phiền toái của dân chơi thủy sinh, rêu chùm đen thường bám lên lá cây, lũa, đá. Thông tin quan trọng và thú vị về rêu chùm đen là nó càng tồn tại lâu trong hồ thì càng khoẻ và khó trị. Rêu chùm đen có màu đen, đỏ, xám, hoặc nâu, chúng nhanh chóng phủ kín hết các viền cây và lan cả xuống nền.

Nguyên nhân

– Chất hữu cơ dư thừa trong nước hồ quá nhiều, cá tép quá nhiều, cho cá ăn quá nhiều, hồ ít thay nước, hồ quá bẩn, lọc quá bẩn vì lâu không vệ sinh..

– Lượng Sắt – Fe dư thừa, hoặc không được cây hấp thụ hết

– Đa số trường hợp chỉ cần 1 lượng Fe rất nhỏ, dường như không đo được trong nước (0.0005 mg/l) cũng đã có thể gây rêu tóc nếu đèn quá dư, đèn càng sáng thì lượng Fe càng dễ được rêu hại hấp thụ.

– Lượng co2 thấp hoặc dòng chảy đưa co2 yếu, đây là nguyên nhân thông dụng nhất, thiếu carbon làm cây yếu và ngừng hấp thụ những chất gây bùng phát chùm đen

– Rêu chùm đen thường xuất hiện nhiều trong hồ pH thấp, lượng vi lượng, hữu cơ dễ được rêu chùm đen hấp thụ khi ở môi trường pH thấp.

– Lá già yếu, lá bị tổn thương khi thiếu hụt dinh dưỡng, lá bị che sáng cũng dễ bị rêu chùm đen tấn công

– Nên cân đối dinh dưỡng với định mức: N(10-20ppm) P(0.5-2ppm), K(10-20ppm), Ca(10-30ppm), Mg(2-5ppm) Fe(.1ppm)

10. Rêu sừng hưu – Staghorn (Compsopogon sp.)

Rêu sừng hưu là loài rêu hại tương đối dệ trị, chúng có hình dáng mãnh ốm và như sừng hưu. Rêu sừng hưu thường bám vào các lá cây hoặc thiết bị trong hồ thủy sinh.

Nguyên nhân

– Mất cân bằng dinh dưỡng

– Ít CO2 trong hồ thủy sinh

Cách Xử Lý

– Thủ công: gỡ bằng tay rêu hại sừng hưu

– Thay nước đều

– Tăng CO2

Lời Kết

Hầu hết các loài rêu hại đều được xử lý bằng các loài ăn rêu như tép, ốc táo, ốc Nerita, cá bút chì v.v…… vì vậy nếu có thể thì hãy làm phong phú các động vật trong hồ thủy sinh bằng các loài ăn rêu hại đó.

Nếu muốn tránh tình trạng rêu hại xảy ra thì hãy thay nước đều đặn 30% mỗi tuần, có khi 2 lần 1 tuần sẽ giúp hồ cá thủy sinh rất tốt.

Đừng tùy tiện sử dụng thuốc diệt rêu hại, nó gây ảnh hưởng rất lớn đến thực vật và động vật thủy sinh.

Hướng Dẫn Làm Bể Thủy Sinh Đá Nổi Lơ Lửng

Lối Chơi Thuỷ Sinh Phong Cách Hà Lan

Hướng Dẫn Set Up Bể Bán Cạn

Cá Heo Trong Tiếng Tiếng Anh

Các Con Vật Trong Minecraft Ăn Gì Để Có Thể Thuần Hóa Và Nuôi?

Hồ Thủy Sinh Bị Đục Nước Nên Xử Lý Thế Nào?

Nước Hồ Cá Bị Đục Trắng

Cát Trắng Nha Trang Làm Nền Cho Hồ Thủy Sinh

Công Ty Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Đẹp Và Giá Rẻ Tại Tphcm

Bán Lọc Váng Odyssea Cho Hồ Cá Cảnh

Thiết Kế Hồ Cá Thủy Sinh,thác Nước Trên Kính Trong Trang Trí Nội Ngoại

Hồ thủy sinh bị đục nước khiến bạn lo lắng? http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.html Thôi nào! Đây là chuyện ” bình thường ở huyện ” ấy mà. Một khi đã làm hồ cá cảnh, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình huống này. Nhất là với những người mới lần đầu chơi hồ thủy sinh.

Vì sao hồ thủy sinh bị đục nước?

Dù đã thay nước hồ thủy sinh thường xuyên nhưng nước vẫn đục ngầu… Nói thật thì đâu phải mình bạn lâm vào cảnh ” bi đát ” đấy! Vậy nên thay vì than thở, tìm hiểu nguyên nhân mới là việc nên làm.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến hồ thủy sinh bị đục là vì:

– Nước dùng để thay hồ cá có chất lượng kém. Đặc biệt, nhiều nơi có thổ nhưỡng không tốt, nguồn nước giếng đào có lẫn cả bùn đất. Khi đó, dù thay nước liên tục vẫn đục như thường.

– Nước hồ đục có thể do khi thay nước, bạn chưa vệ sinh hồ đã cho nước mới vào. Thói quen này chỉ khiến nước trong ” tạm thời “. Chỉ 1 – 2 ngày sau là hồ lại bẩn như trước đó.

– Ngoài ra, nước hồ thủy sinh bẩn còn có thể do nhiều nguyên nhân khác. Như là: chất thải từ cá cảnh, thức ăn tồn đọng, các loại rêu tảo độc hại… Hoặc nặng hơn là do bộ lọc nước không hoạt động tốt.

Kiểm soát lượng thức ăn cho cá cảnh . Nếu cho ăn quá nhiều, lượng thức ăn dư thừa sẽ khiến môi trường nước ô nhiễm. Thậm chí có thể khiến cá bội thực, chết vì ăn quá nhiều. Cho lượng thức ăn vừa đủ sẽ tốt cho hồ và giúp bạn tiết kiệm chi phí nuôi cá cảnh.

Đừng trang trí quá nhiều trong bể cá thủy sinh . Việc để quá nhiều phụ kiện linh tinh chỉ khiến không gian sống của cá cảnh bị thu hẹp. Đồng thời, các chất thải và đồ ăn dư thừa trong hồ cũng dễ bị vướng. Lâu dần sẽ tích tụ khiến nước nhanh bẩn đục.

Lắp đặt bộ lọc nước hồ thủy sinh không đạt chuẩn. Có thể nói, bộ lọc là một trong những thiết bị quan trọng trong thiết kế hồ thủy sinh. Nếu bộ lọc không tương thích với quy mô hồ, lọc hỏng… Sẽ khiến quá trình lọc sạch nước bị ảnh hưởng, không đạt hiệu quả như mong muốn. Do đó các bạn nên chú ý chọn lọc nước phù hợp và định kỳ vệ sinh bộ lọc nước.

Hướng Dẫn Tự Làm Hồ Cá Thủy Sinh Đơn Giản

Cách Làm Một Hồ Thủy Sinh Đơn Giản Cho Ngôi Nhà Bạn

Kỹ Thuật Thiết Kế Hồ Cá Koi Bằng Xi Măng Đúng Chuẩn

Nên Nuôi Loại Cá Gì Trong Hồ Xi Măng?

Bể Cá Thủy Sinh Xiaomi Hf

Nguyên Lý Và Quá Trình Lọc Nước Trong Hồ Thủy Sinh

Kiến Thức Về Hệ Vi Sinh Trong Hồ Thủy Sinh

Kinh Nghiệm Thay Nước Hồ Thủy Sinh

Setup Hồ Thủy Sinh Cần Những Gì?

Thay Nước Cho Hồ Thủy Sinh Cần Chú Ý Những Gì?

Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Trước Khi Bắt Đầu Thú Chơi Hồ Cá Thủy Sinh

Như các bạn đã biết hồ thủy sinh là một hệ sinh thái khép kín. Trong hồ có nhiều loại động vât thủy sinh sinh sống kể cả những loại vi khuẩn. Mỗi ngày chúng ăn và thải ra nhiều chất thải. Chất thải này nếu không được sử lý hay sử lý không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ sinh thái trong hồ. Thậm chí nó sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe của cây và thủy sinh vật. Để sử lý những chất thải này, thay nước cũng là 1 biện pháp để giảm thiểu lượng chất thải. Nhưng thay nước nhiều hay thường xuyên cũng không phải việc làm có lợi cho hồ thuỷ sinh (việc thay nước chỉ nên thay mỗi tuần 1 – 2 lần). Để đạt được hiệu quả cao trong việc sử lý chất thải trong hồ thủy sinh, lọc nước sẽ đóng vai trò này.

Máy lọc dùng cho việc lọc nước trong hồ có hình dạng khác nhau cũng như nguyên lý hoạt động. Loại máy lọc thường gặp là:

Lọc treo (Overhang fillter)

Lọc đáy (lọc nền) dùng sỏi đáy trong hồ làm vật liệu lọc

Lọc ngoài (Canister or External fillter) đặt ở ngoài hồ

Cây thủy sinh sẽ nhả ra Oxy mà thủy sinh vật cần và làm sạch nước “tự nhiên” bằng cách hấp thu chất độc hại như Ammonia và Nitrogen mà thủy sinh vật thải ra. Đó là lý do tôi luôn luôn nói “Nếu cây thủy sinh trong hồ khỏe thì cá, tép đương nhiên cũng sẽ khỏe (ngoại trừ cá mới mang về hoặc cá đã có mầm bệnh)”.

Nhưng ngoài hệ thống lọc, chúng ta cũng nên nghĩ đến những nhu cầu cơ bản của cây thủy sinh:

Quá trình lọc sinh học

Lọc hóa học dùng than họat tính hay zeolite để loại Ammonia & Nitrogen ra khỏi nước. Còn lọc tự nhiên hay sinh học thì dùng vi khuẩn để phân hủy Ammonia & Nitrogen và chuyển hóa thành Nitrates ít độc hại hơn (với thực vật thuỷ sinh) qua quá trình Oxy hóa. Cả 2 phương pháp này đều có lợi điểm và cùng được sử dụng cho hồ cá và cây thủy sinh.

Khi mới set up hồ cho đến lúc vi khuẩn đã phát triển tối đa trong vật liệu lọc, quá trình lọc hóa học với than họat tính có thể làm giảm vi khuẩn. Nhưng nếu chỉ dùng than họat tính bỏ vào trong hộp lọc của máy, nó sẽ giữ lại nhiều mẩu cặn thải lớn. Sau 1 thời gian các cặn thải này sẽ trở thành thức ăn cho vi khuẩn (nitrobacteria), chuẩn bị vào quá trình lọc sinh học 100%. Than họat tính sẽ tự mất khả năng lọc của nó trong 1 hoặc 2 tuần, thay vào đó hệ vi sinh bám trên than hoạt tính sẽ phát triển tốt hơn và đảm nhận vai trò lọc sinh học.

Việc xác định thời gian chuyển đổi từ lọc hóa học sang lọc sinh học rất quan trọng. Không nên chuyển từ lọc với than hoạt tính sang lọc sinh học trong thời gian quá ngắn. Vì hệ vi sinh (nitrobacteria) bám trên than và các vật liệu lọc khác chưa phát triển đủ mạnh để đảm nhận trọng trách lọc sinh học trong thời gian đầu. Nếu điều này xảy ra (lấy than hoạt tính ra khỏi lọc) sẽ có sự mất cân bằng về sinh thái, cá sẽ bắt đầu chết và rêu tảo bắt đầu phát triển. Do đó, than hoạt tính có thể tiếp tục được sử dụng như là vật liệu lọc cho quá trình lọc sinh học.

Mặc dù là 1 vật liệu lọc rất tốt và cần thiết để làm sạch môi trường nước nhưng than hoạt tính có 1 bất lợi là hay làm cho lọc bị tắc sau 1 thời gian. Vì vậy nó thường được thay thế bằng các vật liệu lọc khác cũng tốt cho sự phát triển của con vi khuẩn. Việc thay vật liệu lọc không quá khó, việc quyết định thời gian khi nào cần thay mới khó. Tóm lại, than họat tính nên được thay thế ngay sau lần thứ nhất hay thứ hai lọc bị tắc.

Quá trình lọc sinh học

Một Số Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hồ Thủy Sinh Bạn Cần Nên Biết

3+1 Điều Nên Biết Về Thay Nước Cho Bể Thủy Sinh Mới Setup

Những Mẹo Nhỏ Trong Việc Thay Nước, Bảo Dưỡng Hồ Thủy Sinh Cho Các Bạn Mới Chơi.

Hoàng Thái Dương Dòng Cây Thủy Sinh Cắt Cắm Đẹp Lộng Lẫy

Cây Rong Thủy Sinh Cắt Cắm Cho Hồ Bể Cá