Hồ Cá Koi Hình Bán Nguyệt / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Thiết Kế Hồ Cá Koi Hình Bán Nguyệt Như Thế Nào?

Last Updated on 07/12 by Askoi

Ưu điểm khi thiết kế hồ koi hình bán nguyệt

Người ta xây hồ cá koi không chỉ để trang trí mà còn điều hòa phong thủy cho gia đình. Hồ koi hình bán nguyệt mang đến nhiều ưu điểm như sau:

Tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Những thiết kế hồ koi sân vườn đẹp, nuôi những chú cá koi nhiêu màu sắc bắt mắt sẽ tăng thêm vẻ đẹp và phong cách riêng cho ngôi nhà. Hiện nay cá Koi được sử dụng khá nhiều vì nó được quan niệm mang lại may mắn cho mọi người, có nhiều màu sắc lựa chọn.

Thu hút tài lộc cho gia đình

Hồ koi hình bán nguyệt có đường cong như ôm trọn ngôi nhà, bảo vệ gia chủ và người thân khỏi những điều xấu, độc hại. Đồng thời, thu hút những điều tốt đẹp, may mắn, sức khỏe, đặc biệt là tài lộc về với gia đình.

Cân bằng ngũ hành

Sự cân bằng ngũ hành sẽ mang đến luồng sinh khí dồi dào cho ngôi nhà bạn, hồ cá có vai trò quan trọng trong việc này. Xây hồ cá koi hình bán nguyệt có năng lượng Thủy, tượng trưng cho sự ôn nhu, hiền hòa. Dòng nước chảy êm đềm điều hòa mọi việc diễn ra trôi chảy, thuận lợi. Tuy nhiên, gia chủ cần giữ nguồn nước sạch trong, tránh phát sinh tà khí.

Những viên đá sỏi trang trí hồ koi tượng trưng cho năng lượng Thổ, mang ý nghĩa tạo nền móng, ổn định, vững chắc. Nó sẽ bảo vệ ngôi nhà đứng vững trước những điều xấu, không may mắn.

Năng lượng Mộc từ những cây trang trí tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ được hình thành từ trong các loài thực vật thủy sinh trong hồ.

Nếu nuối cá koi nhất định sẽ có màu đỏ, màu vàng, chúng tượng trưng cho năng lượng Hỏa, sự may mắn và niềm vui. Nó mang đến nhiều điều tốt đẹp đến với gia đình.

Năng lượng kim là các vật liệu cấu tạo nên hồ cá. Ngoài ra, năng lượng kim cũng có thể hình thành từ màu sắc của các loại cá trong hồ (màu đen).

Nếu bạn cần một đơn vị thiết kế hồ koi chuyên nghiệp để hoàn thành ý tưởng hồ koi tuyệt đẹp của mình, bạn có thể tìm hiểu ngay về dịch vụ Thiết kế và thi công hồ koi của Askoi.vn.

Tiêu chuẩn thiết kế hồ koi hình bán nguyệt

Ngoài việc chọn hình dáng hồ koi, khi thiết kế hồ koi hình bán nguyệt gia chủ cần chú ý một số điều sau đây:

Tiêu chuẩn kích thước hồ koi

Một hồ cá Koi tùy thuộc vào không gian và diện tích cho phép mà có thể xây dựng bể có độ sâu từ 60cm đến 2m, đáy hồ thì nên có độ dốc thoai thoải thích hợp cho Koi, không nên xây hồ quá dốc hay quá nông, không tốt khi nuôi Koi. Chú ý chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0,4 m.

Nên xây bờ hồ Koi cao hơn mặt nước khoảng 20cm đến 40cm. Làm vậy để ngăn chó, mèo không bắt mất cá, ngăn cá nhảy lên bờ hay để bảo vệ nếu gia đình có trẻ nhỏ.

Độ pH nước hồ koi: Cố gắng giữ độ pH trong khoảng 6.8 – 8.2.

Lượng oxy hòa tan: Tối thiểu là 5.0 mg/ 1 lít nước đối với Koi, lượng oxy tối đa có thể hòa tan trong nước là 18mg/L.

Độ cứng của nước (mức KH) ở khoảng 105 ppm với độ lệch trong khoảng 15ppm.

Nồng độ GH: Độ GH từ 60-160 ppm là thích hợp nhất.

Nitrates (NO3-): không quá 40 ppm

Nitrite NO3- : < 0.25 lý tưởng thì bằng 0

Amoniac (NH3 ): < 0.01

Ammonium (NH4+) 0.2-2 mg/l

Độ mặn nước hồ koi: Nồng độ muối lên đến 5 ppt (phần trên một nghìn) hoặc 0,5% là chấp nhận được.

Nhiệt độ nước hồ koi: Mức nhiệt độ tốt nhất từ 20-24 độ C.

Tiêu chuẩn bộ lọc hồ koi

Để đảm bảo chất lượng nước hồ koi, khi xây hồ koi cần chú ý lắp đặt các bộ lọc như sau:

Hút đáy: Hồ chính sẽ thông với một ngăn của hồ lọc và được nối với nhau bằng đường ống hút đáy. Khi xây hồ cá koi, người làm hồ phải tính toán cẩn thận để lượng nước hồ bơm tuần hoàn sẽ được trả về đạt đủ lưu lượng.

Hút mặt: Có nhiệm vụ thu nước trên bề mặt hồ chính để đưa về hồ lọc. Tương tự hút đáy, nước trên mặt hồ cũng sẽ chảy vô ngăn lắng của hồ lọc.

Bộ phận đẩy: Nó giúp tạo luồng nước trong hồ cá, tạo môi trường oxy ổn định giúp cá koi dễ thở. Bao gồm đẩy lên thác suối (nếu bạn có thiết kế thêm một thác nước) và đẩy trong hồ (đẩy đáy mà đẩy mặt).

Bộ phận xả: Bao gồm xả cạn hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. Lưu ý: phần này cần được tính toán trước nhất khi bắt đầu thi công hồ cá để tránh phải lật lên cải tạo sau khi thả cá xuống nuôi.

Bộ phận lọc: Bao gồm lọc thô và lọc tinh. Bộ phận này giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn.

Bộ phận chống tràn: Cũng giống như là tên gọi, tác dụng của bộ phận đó là giúp cho ngăn tràn hồ lọc nước và hạn chế việc làm tràn hồ cá.

Tiêu chuẩn số lượng cá hồ koi

Đảm bảo không gian sống cho cá được “thoải mái” không quá gò bó hay quá loãng, người nuôi cần tính toán số lượng cá trong hồ hợp lý. Theo nguyên tắc thì để đảm bảo một hồ Koi sinh trưởng tốt thì nên thả 1 con/ m3 đối với những con cá có chiều dài trên 30cm.

Tính số lượng cá trong hồ dựa vào công thức: Số lượng cá = l x w : d : 150 (con)

Như vậy, nếu đang có ý định xây hồ koi hình bán nguyệt bạn không cần lo lắng về vấn đề phong thủy vì nó có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp với gia đình. Tuy nhiên, khi lựa chọn kích thước, nước, cá và bộ lọc cần tuân thủ các tiêu chuẩn bên trên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ngay một số kiểu hồ koi khác như:

Đồ Chơi Trú Ẩn Cho Tép Cảnh Và Cá Cảnh Hình Bán Nguyệt

Đồ chơi trú ẩn cho tép cảnh và cá cảnh hình bán nguyệt được thiết kế trên nền chất liệu gốm sứ cao cấp, tạo môi trường thuận lợi cho cá và tép ẩn nấp. Đối với những con cá cảnh nhút nhát thì đây là một sản phẩm giúp chúng giảm bớt căng thẳng, đặc biệt là các loài cá nhỏ, cá con khi mới sinh. Đồ chơi hang trú ẩn hình bán nguyệt giúp những chú cá yếu, cá con khi mới sinh, tép con khi mới sinh làm nơi ẩn nấp kẻ thù vô cùng an toàn.Ngoài việc làm trang trí cho hồ thủy sinh, tép cảnh thì đồ chơi này còn có thể làm giá thể cho vi sinh nhờ các lỗ nhỏ liti trên bề mặt gốm sứ.

Đon giá: 50.000đ/1 chiếc

Thông tin thanh toánEmail: shopthuysinh.com@gmail.com Fanpage: chúng tôi Phone & Zalo: 0902291316 Địa chỉ: 677/124/19 Nguyễn Ảnh Thủ – Phường Hiệp Thành – Quận 12

Một số chính sách khi mua hàng tại Shop Thủy Sinh

Khách mua hàng tại cửa hàng: Do có một số mặt hàng được bảo hành và có một số mặt hàng không được bảo hành, nên các sản phẩm như máy móc, thiết bị mua tại cửa hàng khách hàng có thể test tại cửa hàng, sau khi ra khỏi cửa hàng sẽ không được đổi trả. (lưu ý: chỉ có đa số các mặt hàng xuất xứ từ Châu Âu mới có chính sách bảo hành).Khách mua hàng Online: Cũng như nội dung ở trên, đa số các mặt hàng do chính sách nhà sản xuất không có chế độ bảo hành, nên Shop cũng không thể hỗ trợ cho khách hàng việc hàng hóa bị hư hỏng. Chính vì vậy các mặt hàng như máy móc thiết bị, trước khi giao cho khách, Shop sẽ test kỹ trước khi lên đơn giao cho khách. Trong trường hợp khách thích mua hàng về xé tem, bóc seal ( team dán niêm phong của nhà sản xuất), Shop sẽ không mở ra test mà gửi thẳng cho khách hàng bóc seal, và mọi rủi do về hàng hóa hư hỏng shop sẽ không chịu trách nhiệm.Các mặt hàng shop sẽ không Ship cod: các mặt hàng mang giá trị cao, cồng kềnh, các loại cây cối, cá, tép, ốc… động thực vật sống. Các mặt hàng trên shop chỉ nhận tiền chuyển khoản trước, sau đó sẽ giao hàng.Các mặt hàng Shop sẽ cod cho khách: Các loại máy móc thiết bị nhỏ gọn, mang giá trị trung bình. Ưu tiên các khu vực phía nam.Chính sách gửi hàng chành xe: Đối với các khách hàng ở tỉnh có hỗ trợ tuyến xe của các nhà xe sẽ được Shop gửi hàng, và khách nhận hàng sẽ trả phí ship cho nhà xe. Riêng đối với nhà xe Phương Trang sẽ thu phí vận chuyển trước do đó các khách hàng gửi chành xe này sẽ phải chuyển tiền hàng lẫn tiền phí nhà xe cho Shop trước khi giao hàng.

Làm Hồ Cá Koi Hình Chữ Nhật Mang Đến Phong Cách Mạnh Mẽ

Cá koi không chỉ thu hút người dùng bởi vẻ đẹp trên vảy mà còn là giá trị tăng không ngừng nếu chú cá đạt tiêu chuẩn. Tùy theo từng diện tích mà hồ cá koi được thiết kế theo các hình dạng khác nhau như hình bán nguyệt, phong cách tự do, hình tròn. Nội dung trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điểm thú vị khi bạn sở hữu hồ cá koi hình chữ nhật.

Kiểu Dáng Hiện Đại

Cá koi là loại cá có nguồn gốc từ Nhật Bản, vì thế mà nó còn được gọi là cá chép Nhật. Đây là sản phẩm lai tạo giữa cá chép thường và cá chép vàng. Chính vì thế mà màu sắc trên mình cá khá đa dạng. Và với người Nhật, việc sở hữu cá có nhiều hình xăm là điềm may mắn.

Một lý do khác khiến hồ cá koi trở thành xu hướng thiết kế không gian sống trong nhà đó chính là tạo vẻ đẹp, tạo không khí trong lành và mát mẻ cho nhà. Mọi người cũng cảm thấy dễ chịu, tinh thần được thư thái khi ngắm nhìn cá bơi, cho cá ăn và vui đùa cùng với chúng.

Điểm Thu Hút Trong Nhà

Thu Hút Khách, Bạn Bè

Việc thiết kế hồ cá theo hình chữ nhật sẽ khó để thiết kế thêm hòn non bộ, tiểu cảnh, bonsai xung quanh. Chính vì thế mà mọi sự tập trung của mọi người đều dành hết tâm tư vào các chú cá koi.

Phù Hợp Trong Nhà

Nếu bạn muốn hồ cá koi nằm ngay trong nhà, là phòng khách, sân thượng, góc giếng trời thì chỉ có hình chữ nhật là phù hợp nhất. Tuỳ theo sở thích của gia chủ mà có nên làm hồ tự nhiên hay hiện đại. Tuy nhiên hồ cá Koi hiện đại được ưa chuộng nhiều hơn vì lối tinh gọn, đơn giản. Quan niệm người Nhật và người Châu Âu những bể cá trong nhà họ đều tối giản tối đa nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp của hồ cá. Còn nếu bạn thích một bể cá thiên nhiên trong nhà thì cần một diện tích lớn cũng là một điều kiện.

Đặt Lọc Thuận Tiện

Thiết bị lọc nước là phần dụng cụ không thể thiếu khi thiết kế hồ cá koi. Đây là cách giúp nước luôn trong và sạch, cá khỏe mạnh mà không chiếm nhiều thời gian chăm sóc. Với hồ cá hình chữ nhật thì khi lắp đặt hệ thống lọc nước rất dễ dàng và đơn giản, thuận tiện.

Các Cách Thiết Kế Hồ Cá Hình Chữ Nhật

Không kè đá: dạng bể cá hoàn toàn không có sự tham gia của đá cảnh mà chỉ làm bể xây thông thường. Bể cá có thể kết hợp với kính để tạo thêm mỹ quan nhưng cần được thi công bởi những đơn vị chuyên nghiệp.

Kè đá: phong các tự nhiên có thể kết hợp đá để làm thác nước, non bộ của thiên nhiên. Thường được áp dụng làm trong các giếng trời, góc nhà,…

Bán hiện đại: xu hướng đang được ưa chuộng nhất vì đều kết hợp cả 2 lối kiến trúc với nhau. Bạn vẫn có thể ngắm nhìn những dòng nước chảy từ đỉnh thác xuống hồ, phía dưới cá tung tăng bơi lội.

Lưới Nước Tràn

Phù Hợp Với Diện Tích Nhỏ

Không nhất thiết phải thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật. Có nhiều kiểu dáng mà bạn cần phải căn cứ vào không gian sao cho phù hợp. Nếu bạn không tự tin với khả năng bản thân thì tốt nhất là tìm đơn vị uy tín. Đến với Thiên An, bạn sẽ được làm chủ hồ cá koi chuẩn phong cách nhất.

Bài Viết Liên Quan

Thiết Kế Thi Công Trọn Gói Hồ Cá Koi Giá Rẻ

Tư Vấn Nhanh – Báo Giá Ngay – Chuyên Nghiệp

Liên hệ 091 621 5057 (Loan)

Hotline 24/7 081 3131 555 (zalo, sms, viber)

Gợi Ý Thiết Kế Hồ Cá Koi Hình Chữ Nhật Đẹp, Chi Phí Hợp Lý

Cập nhật vào 11/12

Hình chữ nhật tạo cảm giác hiện đại, sang trọng nên nhiều gia đình chọn xây hồ cá koi hình chữ nhật. Tuy nhiên, muốn xây hồ koi hình nãy, bạn cần chú ý tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Tại sao nên chọn thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật?

Hình chữ nhật được ứng dụng nhiều trong xây hồ cá koi vì nó có những lợi ích như sau:

Tập trung điểm nhìn vào các chú cá koi

Khi thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật, bạn sẽ hạn chế số lượng tiểu cảnh trang trí thêm trong hồ như bonsai, hòn non bộ… Do vậy, điểm nhìn của mọi người tập trung vào cá koi, không bị phân tâm vào những vật trang trí khác.

Mặt khác, thiết kế hồ koi hình chữ nhật cũng giúp việc vệ sinh hồ dễ dàng hơn vì không có nhiều tiểu cảnh trang trí. Nếu khách hàng cần đơn vị vệ sinh hồ cá koi chuyên nghiệp, có thể liện hệ với Askoi. Nhân viên sẽ mang thiết bị vệ sinh đến tận nơi, làm sạch hồ koi đúng tiêu chuẩn, tạo môi trường sống tốt nhất cho cá.

Dễ sắp xếp ở nhiều vị trí khác nhau

Hình chữ nhật có góc vuông nên dễ dàng xây dựng và bố trí nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn muốn hồ cá koi nằm ngay trong nhà, là phòng khách, sân thượng, góc giếng trời thì chỉ có hình chữ nhật là phù hợp nhất. Tùy theo sở thích của gia chủ mà có nên làm hồ tự nhiên hay hiện đại. Tuy nhiên hồ cá Koi hiện đại được ưa chuộng nhiều hơn vì lối tinh gọn, đơn giản.

Quan niệm người Nhật và người Châu Âu những bể cá trong nhà họ đều tối giản tối đa nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp của hồ cá. Còn nếu bạn thích một bể cá thiên nhiên trong nhà thì cần một diện tích lớn cũng là một điều kiện.

Dễ dàng đặt bộ lọc

Thiết bị lọc là các máy lọc giúp loại bỏ chất bẩn, thức ăn thừa, chất thải của cá… giúp duy trì sự trong sạch của hồ, tạo môi trường thuận lợi cho cá phát triển. Đồng thời, nó cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp với cá koi. Các thiết bị lọc này thường hình chữ nhật, do vậy, nó sẽ dễ dàng lắp đặt trong hồ hình chữ nhật hơn.

Dễ kè đá trong hồ

Sẽ không cần phải quan tâm hình dáng hồ ra sao, các nghệ nhân làm việc sẽ dễ dàng hơn. Việc làm hình khối hình chữ nhật còn giúp tiết kiệm chi phí nhân công hơn. Bạn có thể dễ dàng kết hợp với các kiểu thác nước hiện đại, cổ điển. Kết hợp với những vật liệu gỗ nhựa càng làm cho hồ cá tăng thêm thẩm mỹ.

Phù hợp với hồ koi nhỏ

Với hồ cá koi, không cần diện tích quá lớn, chỉ một khoảng sân sau nhỏ cũng có thể xây hồ cá. Với những diện tích nhỏ như vậy, xây hồ cá koi hình chữ nhật là phù hợp nhất. Mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, năng nắp mà không làm mất đi tính thẩm mỹ của hồ cá.

Hồ cá koi hình chữ nhật phù hợp với mệnh nào?

Hồ cá koi hình chữ nhật hợp với người mệnh Thủy. Lý do vì theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, hình chữ nhật thuộc mệnh Mộc nên sẽ tương sinh với mệnh Thủy. Tuy nhiên, vì hình chữ nhật góc cạnh, sắc nhọn là điều kiêng kỵ trong phong thủy nên khi xây dựng cần tạo góc lượn bo tròn lại.

Một số lưu ý khi thiết kế hồ cá koi hình chữ nhật

Độ sâu của hồ: hồ không nên sâu quá 1,5m. Nên thiết kế hồ theo hình bậc thang, tạo nên khoảng sâu khác nhau. Chỗ cạn nhất không nên dưới 0,4m.

Thành của hồ cá nên có màu sẫm hoặc tối.

Hồ cá Koi nên được thiết kế lửng hoặc ở dạng âm xuống đất. Mức nước trong hồ nên ngang bằng mặt đất, như thế bạn sẽ dễ dàng thưởng thức, chơi đùa với Koi.

Khi xây xong hồ nên ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó mới thả cá.

Nên dùng WUNMID liều 100g/ 200m3 nước để sát trùng trước khi thả cá. Sau 24 giờ có sục khí, bạn tiến hành cấy vi sinh vật có lợi. Sau đó một ngày, bạn có thể thả cá vào bể.

Không để các góc nhọn của hồ cá hướng vào cửa chính ngôi nhà. Khi xây hồ cá trước nhà, gia chủ nên xây hồ hình bán nguyệt, hình tròn, bầu dục, hình vòng cung, cong nhẹ. Đặc biệt, phần lõm của hồ cá phong thủy hướng vào nhà – tượng trưng cho vòng tay ôm bảo vệ gia đình.

Nếu bạn cần đơn vị Thiết kế hồ koi Nhật chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Askoi. Các kiến trúc sư giỏi, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp khách hàng có được hồ koi đẹp như ý muốn.

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Nếu bạn có ý định thiết kế hồ cá koi trong phòng khách, có thể tìm hiểu ngay Cách thiết kế hồ cá koi trong phòng khách.