Hồ Cá Koi Gầm Cầu Thang / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Xây Hồ Cá Koi Gầm Cầu Thang

Hôm nay hồ cá koi miền Nam xin giới thiệu đến các bạn bài viết về Xây hồ cá koi dưới gầm cầu thang để làm đẹp không gian trong ngôi nhà

Xây hồ cá koi dưới cầu thang. Có nên không?

Bể cá và nước là nơi tụ khí cũng như truyền sinh khí cho ngôi nhà. Nhiều người cho rằng, bể cá thì đặt nơi nào trong nhà cũng được. Tuy nhiên, ở những vị trí khác nhau thì sẽ có tác dụng khác nhau. Do đó, cần đặt hồ cá koi ở những nơi có vượng khí và phải đảm bảo trong nhà thoáng đãng thì mới có lợi cho sức khỏe gia chủ.

Nếu xét riêng hồ cá koi thì chúng thuộc hành Thủy với tính linh hoạt và cần nơi thoáng đãng. Vì đây không chỉ là nuôi cá mà còn dành để thưởng ngoạn và chăm sóc chúng. Cho nên, việc lắp đặt hồ cá koi ở vị trí này thường khiến không gian thêm ẩm, khó khăn khi vệ sinh và cũng khó nhìn ngắm non bộ trọn vẹn.

Tuy nhiên, nếu cầu thang nhà bạn có thiết kế thoáng kiểu xương cá, cầu thang ngoài trời thì nên cân nhắc thiết kế. Nhìn chung, vị trí gầm cầu thang cần có khoảng không đủ rộng, nhiều ánh sáng thì có thể làm hồ cá koi ngay bên dưới. Về mặt phong thủy, cá mang ý nghĩa thu hút tài lộc, vận may. Chúng cũng là loài ưa sáng, cần không gian thông thoáng, đủ không khí thì cá koi mới phát triển.

Cũng giống như các mẫu hồ cá koi sân vườn hay hồ cá koi trong nhà, để có được một hồ cá koi dưới gầm cầu thang tiêu chuẩn ấn tượng thì khâu lên ý tưởng thiết kế trước khi xây dựng là vô cùng quan trọng.

Hồ cá koi dưới gầm cầu thang – chúng tôi chọn mẫu hồ cá koi tiểu cảnh sinh động. Dễ hiểu hơn, chúng tôi tận dụng gầm cầu thang và biến chúng thành một khu vườn nhỏ. Sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh, đá sỏi, bồn nước… sẽ giúp không gian sống của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn.

Để làm hồ cá koi đúng chuẩn, tạo tiểu cảnh đẹp chúng tôi khuyên bạn nên chọn xây gờ bằng gạch, đá và tạo thành hàng rào thấp bên dưới. Khi đó, gia đình bạn có thể chọn trồng thêm một số cây nhỏ ưa bóng trâm như dương xỉ, hồng môn, lan Nhật Bản… Ưu điểm của những loại thực vật này chính là chúng khá đa dạng, nhiều màu sắc và sống tốt ở điều kiện trong nhà.

Tiếp đến, việc trang trí cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của hồ. Dựa theo sở thích của gia chủ Hồ cá koi miền Nam chọn lối trang trí tự nhiên, sắp đặt đá sỏi giả sơn phía sau. Đặc biệt, việc làm hồ cá koi dưới gầm cầu thang có thêm bồn sứ đặt trong lòng hồ. Họa tiết trên bồn sứ khá tinh tế, tạo nét trang nhã cho cả không gian hồ.

Cuối cùng chúng tôi sẽ tư vấn thêm cách lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cá koi, hệ thống đèn chiếu sáng giúp hồ cá của bạn lung linh nhất. Thêm nữa, để đảm bảo hồ vận hành tốt và những chú cá koi của bạn được sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất. Hồ Cá Koi Miền Nam sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh hồ cá koi, thay nước và cải tạo chúng đúng cách.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá tốt nhất

Email: Hoangdinhcong1982@gmail.com

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế thi công các công trình về: Hồ cá koi, tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, tiểu cảnh,…dành cho các khu resort, khu du lịch, trụ sở làm việc, nhà hàng, khách sạn, nhà phố, biệt thự,…

Hồ cá koi Miền Nam chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

Tiểu Cảnh Hồ Cá Koi Dưới Gầm Cầu Thang Tại Tp Vinh Nghệ An

Vị trí hồ cá koiTheo phong thủy, cầu thang là biểu tượng cho hành Mộc. Thế nên, đặt một hồ cá koi đẹp (thuộc hành Thủy) bên dưới là rất thích hợp. Tuy nhiên, mỗi gia đình sẽ có kiến trúc, kiểu cầu thang khác nhau nên khi xây hồ cá koi bạn phải xem xét thật kỹ vấn đề này.

Xây dựng hồ cá koi đúng chuẩn, tạo tiểu cảnh đẹp

Để xây dựng hồ cá koi đúng chuẩn, tạo tiểu cảnh đẹp chúng tôi khuyên bạn nên chọn xây gờ bằng gạch, đá và tạo thành hàng rào thấp bên dưới. Khi đó, gia đình bạn có thể chọn trồng thêm một số cây nhỏ ưa bóng trâm như dương xỉ, hồng môn, lan Nhật Bản… Ưu điểm của những loại thực vật này chính là chúng khá đa dạng, nhiều màu sắc và sống tốt ở điều kiện trong nhà.

Tiếp đến, việc trang trí cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của hồ. Dựa theo sở thích của gia chủ, Tiểu cảnh sân vườn Nghệ An chọn lối trang trí tự nhiên, sắp đặt đá sỏi giả sơn phía sau. Đặc biệt, xây dựng hồ cá koi dưới gầm cầu thang có thêm bồn sứ đặt trong lòng hồ. Họa tiết trên bồn sứ khá tinh tế, tạo nét trang nhã cho cả không gian hồ.

Sau cùng, Tiểu cảnh sân vườn Nghệ An sẽ tư vấn thêm cách lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cá koi, hệ thống đèn chiếu sáng giúp hồ cá của bạn lung linh nhất. Thêm nữa, để đảm bảo hồ vận hành tốt và những chú cá koi của bạn được sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất, Tiểu cảnh sân vườn Nghệ An sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh hồ cá koi, thay nước và cải tạo chúng đúng cách.

Mẫu hồ đẹp nhất với giá cả xây hồ cá koi hợp lý nhất

Trong số các vị trí thi công hồ cá koi Nhật Bản thì chân cầu thang cũng là nơi được khuyến khích xây dựng hồ cá. Nếu bạn muốn thay đổi không gian nhà của mình bằng cách lắp đặt hồ cá koi trong nhà, ngay vị trí dưới cầu thang thì hãy nhanh tay liên hệ đến Công ty Tiểu cảnh sân vườn Nghệ An. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành, Tiểu cảnh sân vườn Nghệ An chắc chắn mang đến cho bạn mẫu hồ đẹp nhất với giá cả xây hồ cá koi hợp lý nhất, mức giá cạnh tranh với nhiều đơn vị khác trên thị trường.

Cách Đặt Hồ Cá Dưới Gầm Cầu Thang “Chuẩn” Phong Thủy Nhất

Cũng theo phong thủy, không có những “chống chỉ định” đối với việc đặt hồ cá ở gầm cầu thang trong nhà ở. Tuy nhiên, mỗi ngôi nhà đều có bố cục khác nhau, do đó khi quyết định làm hồ cá, cần phải xét từng trường hợp cụ thể.

Về tính chất chung, gầm cầu thang thuộc vùng âm, tối, nhiều bụi và hơi ẩm tù đọng. Đường chéo gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, không thuận lợi để bố trí các không gian cho sinh hoạt hằng ngày vốn mang tính dương và cần thoáng đãng.

Do đó, trong nhà, nếu vì diện tích eo hẹp thì có thể tận dụng không gian gầm thang để làm kho hay tủ đồ (cũng thuộc âm) hoặc phòng vệ sinh (tất nhiên phải tính toán khoảng thoát đầu dưới thang và chỉ là dạng vệ sinh phụ).

Tuy nhiên, nếu cầu thang thuộc loại thoáng, dạng xương cá hoặc cầu thang ngoài trời, có khoảng trống xung quanh đủ rộng, đủ ánh sáng thì hoàn toàn có thể làm hồ cá hay hồ nước bên dưới.

Vì vậy, cần xem xét cụ thể vị trí, quy cách cầu thang để tìm ra cách thức làm hồ cá – tiểu cảnh có nước sao cho phù hợp với phong thủy và tiện dụng trong sinh hoạt hằng ngày.

Để xây dựng tiểu cảnh, bạn nên xây gờ ngăn cách bằng gạch, đá hay hàng rào thấp. Dưới gầm cầu thang thường thấp, vì vậy nên trồng những cây nhỏ và ưa bóng dâm. Cây vạn niên thanh, hồng môn, lan Nhật Bản, dương xỉ… là những loại cây phù hợp không chỉ lá có nhiều màu sắc kiểu dáng mà còn sống tốt ở điều kiện trong nhà.

Tiểu cảnh nước trong nhà thường được thiết kế ở những vị trí trung tâm như giếng trời, gầm cầu thang, gồm đầy đủ các yếu tố nước, cây xanh, đá sỏi… giúp điều hoà khí hậu, tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà với sức sống của cây xanh, sinh vật cảnh dưới nước.

NẾU BẠN CÓ NHU CẦU THIẾT KỂ DECOR CHO GIA ĐÌNH 💗💗💗 HÃY GỌI NGAY 0985 803 805 – để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ Đức Long Green Decor

🌐 Website: https://duclonggreendecor.com/

💠 Facebook: https://www.facebook.com/Duclonggreendecor-110716467519599

✅ Hà Nội: Số 2, ngõ 12, Ngô Quyền, Hà Đông.

✅ Hải Phòng: 473 Võ Nguyên Giáp, Lê Chân

Thiết Kế Hòn Non Bộ Dưới Gầm Cầu Thang Và Lưu Ý Trong Phong Thủy

Gầm cầu thang trong thiết kế nhà ở vốn được coi như góc chết trong nhà. Tuy nhiên, muốn có một không gian nhà đẹp, cần phải được chăm chút tỉ mỉ, kể cả những góc nhỏ nhất. Hòn non bộ gầm cầu thang chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho không gian nhỏ của gia đình bạn.

Nguyên tắc và lưu ý khi bài trí hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Không nên bài trí bể nước dưới gầm cầu thang hoặc hòn non bộ suối chảy róc rách

Theo như phong thủy ngũ hành thì chân gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, trong khi đó tiểu cảnh cầu thang là hòn non bộ có kèm theo suối nhỏ, chảy róc rách hoặc bể cá cảnh lại nằm thuộc hành Thủy. Bể nước dưới gầm cầu thang hay hòn non bộ suối còn mang tính Động, yêu cầu sự thoáng đãng cũng như thường xuyên có sự chuyển động. Do đó, việc bài trí bể cá cảnh hoặc tiểu cảnh hồ nước nhỏ hoàn toàn không phù hợp với chân gầm cầu thang sẽ khiến cho góc chết đó càng thêm ẩm thấp và khiến cho sát khí tăng cao.

Trong một số trường hợp ngoại lệ, có thể bài trí và tạo tiểu cảnh dưới gầm cầu thang như loại cầu thang xương cá, cầu thang ở ngoài trời hoặc ngay cạnh giếng trời bởi những thiết kế cầu thang này có khả năng giúp lấy ánh sáng tự nhiên tối đa cho căn nhà nên ở gầm cầu thang này cũng vẫn có dương khí chiều vào. Khi có ánh nắng ( dương khí) sẽ giúp xua đi ẩm thấp, tăm tối của gầm cầu thang.

Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ khô dưới cầu thang

Ở chân gầm cầu thang thuộc hành Hỏa nên trồng những tiểu cảnh có màu xanh ( mệnh Mộc) mang tính tương sinh là phù hợp nhất. Có thể trang trí tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang bằng cách trồng cây và rải sỏi ( tiểu cảnh ướt là hòn non bộ, hồ cá và thác nước chảy róc rách). Do vậy, gia chủ có thể tạo khoảng xanh nho nhỏ bằng sỏi và cây xanh. Sự đan xen giữa những hàng cây xanh nho nhỏ cùng con đường nhỏ rải sỏi mang đến tiểu cảnh kết hợp vô cùng sinh động, đẹp mắt. Bên cạnh đó, để làm tăng tính phong thủy, gia chủ cũng có thể điểm xuyết nhẹ nhàng những chú vịt hoặc hươu bằng gỗ để không gian thêm phần thú vị, sống động.

Một lưu ý đối với các gia chủ có nhu cầu trang trí tiểu cảnh dưới chân gầm cầu tahng là nên trang trí bức tường có tông hoặc màu đồng bộ với bức tường ở gầm cầu thang. Bức tường này có thể dùng đá hoặc gốm điêu khắc trang trí để trở thành một bức tranh sinh động. Sự kết hợp giữa tiểu cảnh cây xanh và bức tường, con đường sỏi ở phía dưới sẽ mang đến một không gian tiểu cảnh xanh, hài hòa và đẹp mắt nhất.

Để giúp mang đến vận may cho gia đình, tốt nhất là gia chủ nên thường xuyên dọn dẹp và lau chùi để lá cây, sỏi hoặc bức tường luôn đẹp, sạch sẽ nhất. Đối với cây xanh, mỗi ngày nên cắt tỉa, chăm chút để giúp cây phát triển và mang đến cho khoảng không gian dễ chịu, trong lành nhất.

Loại cây cảnh nào phù hợp với hòn non bộ dưới gầm cầu thang?

Tại gầm cầu thang thường có chiều cao khá thấp, môi trường ẩm ướt, tốt nhất nên lựa chọn những loại cây ưa bóng râm nhưng vẫn mang đến ý nghĩa may mắn dành cho gia chủ theo phong thủy như:

Cây vạn niên thanh: Là loài cây mang đến ý nghĩa cát tường, chủ yếu được trồng trong nhà để thúc đẩy năng lượng và hóa giải át khí.

Cây hồng môn: Là loại cây được trồng theo bụi, có hình lá và hình trái tim mang biểu tượng của tình yêu, thích hợp nhất là khi được trồng trong bóng tối. Khi trồng cây hồng môn trong nhà cũng mang lại khá nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, tình cảm của gia chủ.

Cây thanh thiên: Được trồng trong nhà giúp mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và sang trọng quý phái dành cho gia đình gia chủ.

Cây kim ngân: Đặc biệt là loài cây rất tốt dành cho phong thủy, mang đến phát tài, may mắn dành cho gia chủ.

Cây bạch mã hoàng tử: Trong phong thủy, đây là loài cây mang đến may mắn cho bạn bè, người thân cũng như gia chủ vận may. Ngoài ra, cây bạch mã còn mang ý nghĩa tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống, công việc.

Thi công, thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ khô dưới cầu thang, tiểu cảnh cầu thang

HIện nay chúng tôi đã có rất nhiều mẫu sản phẩm hòn non bộ tạo sẵn với nhiều kích thước hình dạng rất đẹp các bạn có thể tham khảo như:

Ngoài những sản phẩm có sẵn chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thi công thiết kế hòn non bộ với những kinh nghiệm và bàn tay thiết kế tài hoa, chuyên nghiệp, các sản phẩm hòn non bộ phong phú, đa dạng, quý khách hàng sẽ hoàn toàn cảm nhận được sự chuyên nghiệp, cũng như nắm bắt được xu hướng trang trí tiểu cảnh nhanh chóng nhất.

Tại Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ , chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để tạo nên những công trình tiểu cảnh dưới gầm cầu thang, hợp phong thủy, may mắn dành cho chủ nhà mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng cùng điểm nhấn hợp lý dành co ngôi nhà.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Add: 76, ngách 32, An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Tel: 02435.66.88.99

– Hotline: 0966.60.61.69 or 0971.456.865(Zalo)