Hấp Cá Chép Với Bia / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Chỉ Với 5 Bước Làm Món Cá Chép Hấp Bia Thơm Nghi Ngút Hết Chê

Cá chép chứa nhiều dinh dưỡng, có tác dụng trị bệnh tốt, đặc biệt tốt cho chị em phụ nữ. Hôm nay Angon chia sẻ món cá chép hấp bia thơm ngon cực kỳ đấy ạ!

Cá chép là loại cá có thịt dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon…Không những thế, cá chép có thể chế biến thành nhiều món ăn như kho, rán, om dưa, lẩu, hấp bia… trong đó hấp bia được nhiều người yêu thích trong những ngày mát trời. Cá chép hấp bia có mùi vị thơm ngon, thịt cá ngọt, nóng hổi, chấm với nước mắm gừng ớt cay cay thì chẳng còn gì bằng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chép hấp bia

1.1 Nguyên liệu làm món cá chép – Cá chép: 1-1.5kg

– Bia: 1 lon (nếu cá to hơn thì có thể dùng thêm bia)

– Hành tươi một nắm to

– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường

– Gừng tươi, thì là, sả, chanh

– Rau sống ăn kèm: tùy thích

– Để chọn cá, cần lưu ý chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống dưới chứ không chọn con cá dày bụng. Cá dày bụng thường là bụng trứng hoặc bụng mỡ, hoặc là cá nuôi có ruột quá lớn, mà những con cá này thường không ngọt thịt và gầy.

– Mua được cá chép sông là tốt nhất. Cá chép sông bao giờ cũng dài mình, không tròn ủng như chép ao. Do đó, bạn nhớ chọn con cái dài hơn, dày hơn, đảm bảo sẽ ngọt thơm hơn.

– Quan trọng nhất vẫn là chọn con cá chép tươi, nhanh nhẹn, không lờ đờ, mình bong vảy. Cá tươi sẽ cho món ăn ngon nhất.

2. Cách làm cá chép hấp bia

Lý do chọn bia để hấp cá vì bia giúp món ăn thơm hơn và món cá cũng ngọt thịt hơn.

Bước 1: Sơ chế cá – Bạn nên nhờ người bán mổ luôn cá cho nhanh sau đó về chỉ việc sơ chế, khử mùi tanh cá.

– Có nhiều cách khử mùi tanh cá, trong đó nhanh và đơn giản nhất là ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá.

– Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.

– Nếu lúc mổ người bán hàng chưa bỏ mang cá thì về bạn nên bỏ mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.

– Bạn nên khứa vài đường trên mình cá để khi ướp gia vị ngấm nhanh hơn.

– Nếu con cá không quá to có thể để nguyên con cho ngọt thịt, không thì bạn cũng có thể cắt khúc.

– Ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị. Nếu bỏ qua bước này, món cá hấp bia sẽ không ngon và đậm đà.Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Rau thì là rửa sạch, thái khúc dài.

– Sả bóc bỏ vỏ già, đập dập, cắt khúc.

– Sau đó đặt cá lên trên. Rót bia vào nồi, sau đó phủ nốt chỗ gừng lên trên, đậy vung lại, đun nhỏ lửa hấp cá trong khoảng 20-25 phút là cá chín đều.

– Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

– Cuối cùng cho ớt, tỏi, gừng băm nhỏ vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm ít lá thì là thái nhỏ là xong.

– Cá nguyên con, chắc thịt, không bị nát.

– Cá chép hấp bia có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi các loại gia vị.

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 . Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị

Hôm nay chúng tôi sẽ vào bếp cùng bạn tìm hiểu cách làm cá chép hấp bia ngon tròn vị cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức vào bữa cơm tối nay rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá chép hấp bia cho 5 người ăn:

Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)

1 lon bia hoặc bia hơi đều được

Gia vị các loại: mắm, muối, đường

Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)

Thì là, gừng

Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)

Công thức làm món cá chép hấp bia:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng băm nhỏ

Xả thái lát mỏng

Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá

Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn

Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, cắt bỏ đầu cá, khứa chéo thân cá.

Bước 2: Tiến hành làm món cá chép hấp bia

Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa giấm hoặc nước cốt chanh đều khắp mình cá.

Để khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị

Đổ bia vào nồi.

Đặt vỉ hấp cách thủy lên trên

Đặt đĩa cá lên, đậy vung lại và hấp khoảng 20 phút là chín

Bước 3: Hoàn thành làm món cá chép hấp bia

Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm

Những lưu ý khi làm cá chép hấp bia:

Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm

Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.

Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát

Thay vì như trước đây phải đến các hàng quán để mua cá hấp bia cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức. Thì bây giờ bạn có thể tìm hiểu cách làm cá chép hấp bia thơm ngon tròn vị cho cả gia đình bạn cùng thức thức vào dịp tối nay rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với chúng tôi

Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Sả Ăn Ngon Quên Lối Về

Cách làm cá chép hấp bia ngon mà không say

Nguyên liệu cho món cá chép hấp bia

1 con cá chép (1,5 – 2 kg)

2 lon bia

300g rau thì là

2 cây sả

2 quả chanh

1 củ gừng nhỏ

1 củ hành khô

1 củ tỏi khô

1 quả ớt sừng

Gia vị: Nước mắm, muối ăn, đường trắng, tiêu

Cá chép hấp xì dầu chuẩn phong cách Hong Konh với công thức tột đỉnh từ YummyDay

Cách hấp cá chép với bia siêu ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi tiến hành làm món cá chép hấp bia

Rửa sạch cá chép, mổ bỏ hết nội tạng. Sau đó dùng muối và giấm hoặc nước cốt chanh xoa đều khắp mình cá để mùi tanh được loại bỏ rồi rửa lại với nước một lần nữa.

Dùng dao khứa các đường chéo trên mình cá.

Cho cá vào nồi, thêm vào 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu rồi xoa cho đều.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. 1 phần thì cho vào bụng cá để hấp. Phần còn lại dùng để làm mắm. Ướp cá chép khoảng 20 – 30 phút để ngấm đều gia vị.

Sả cây bóc bỏ vỏ già, sau đó rửa sạch, đập dập rồi thái lát

Rau thì là bạn lấy phần cọng, phần lá cắt nhỏ sau đó đem đi rửa rồi để ráo.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm tư.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.

Tỏi bóc vỏ và đem đi băm nhuyễn.

Bạn đã chán món cá chép hấp? Vậy thì cùng YummyDay đổi khẩu vị gia đình với món cá chép kho riềng ngon quyến luyến

Bước 2: Tiến hành chế biến món cá chép hấp bia

Cho 2 lon bia đổ vào nồi hấp, sau đó đặt con cá lên dĩa bỏ vào nồi hấp. Rắc thêm ít sả lên mình cá, đậy nắp vung lại rồi bật lửa vừa.

Hấp với lửa vừa, khoảng 25 phút bắt đầu dậy mùi thơm của cá thì mở nắp vung ra. Cho thêm hành lá và rau thì vào và đậy nắp lại, tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút nữa là vừa.

Bước 3: Pha nước chấm cá chép hấp bia đậm đà

Để có món cá chép hấp bia ngon tuyệt thì cần phải có chén nước chấm ăn kèm đậm vị. Lấy chén nhỏ, cho vào 2 thìa canh nước mắm rồi cho phần gừng thái sợi còn lại vào. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước cốt chanh, ớt xắt vào, khuấy đều là xong.

Cá chép giòn xào – Tên là mà món quen của bao gia đình

Các mẹo để làm món cá chép hấp bia ngon tại nhà

Với cách làm cá chép hấp bia, đầu tiên, cần phải chọn cá chép tươi ngon nhất có thể vì cá chép là nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ăn. Và nên nhớ chọn cá chép có khối lượng từ 1,5 – 2 kg bởi chúng sẽ có nhiều thịt và ít xương hơn.

Để tăng hương vị đậm đà cho món cá chép hấp bia, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cần ướp cá với đầy đủ các gia vị trong thời gian dài để khử mùi tanh của cá đến mức thấp nhất

Nên canh chỉnh thời gian hợp lý khi hấp cá. Nên hấp khoảng 20 đến 25 phút với lừa nhỏ vừa để con cá chín từ trong ra ngoài.

Đặc biệt trong quá trình hấp, có thể thêm thì là và tiêu vào để tạo nên hương vị đậm đà hấp dẫn cho món ăn.

Những lưu ý khi ăn cá chép hấp bia

Cách bảo quản món ăn

Để có thể bảo quản món cá chép hấp bia được lâu mà vẫn ngon, bạn có thể thực hiện 2 cách sau:

Để nguyên trong nồi hấp và đậy kín nắp (để tránh côn trùng bò vào). Nên nhớ cách khoảng 3 – 4 tiếng hấp lại một lần.

Để món ăn trong hộp kín và cho vào tủ lạnh bảo quản. Trước khi ăn thì lấy ra và hấp lại.

Các món ăn có thể ăn kèm

Cá chép hấp bia có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn với bánh tráng. Ngoài ra, để tránh bị ngấy khi ăn, bạn có thể ăn kèm với một ít rau thơm, xoài xanh, dưa chuột,…

Lưu ý khi ăn cá chép hấp bia

Các bệnh sau đây nên tránh ăn món cá chép hấp bia nếu như không muốn bệnh nặng hơn:

Bệnh nhân Gout (Gút)

Đối với nhóm người bệnh gút, tốt nhất không nên ăn các món từ cá chép. Vì trong cá chép chứa lượng purine cao, đây là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, cứ 100g cá chép có chứa 137.1 mg hàm lượng purine.

Lượng purine hàng ngày của bệnh nhân đang trong giai đoạn khởi phát cấp tính bệnh gút cần được giới hạn tối đa ở mức 150 mg hoặc thấp hơn. Vì vậy, nhóm người này không nên ăn cá chép trong quá trình điều trị. Đến khi bệnh gút được giảm nhẹ thì bệnh nhân mới có thể ăn cá chép nhưng với số lượng hạn chế.

Bệnh nhân mắc bệnh về gan và thận

Nhóm người bị dị ứng với cá

So với một số loại cá khác thì cá chép là loại thực phẩm có khả năng gây mẫn cảm với bệnh nhân dị ứng cao hơn. Vì vậy, một số người thường dễ bị dị ứng tốt nhất là không ăn cá chép hấp bia.

Yummyday.vn

Học Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon Tuyệt Thiết Đãi Cả Nhà

Cá chép là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cá chép được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: cá chép rán, cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua,… Nhưng Bạn đã bao giờ thử làm món cá chép hấp bia chưa?

Nguyên liệu cần có: cho 4 – 5 người ăn

+ Cá chép: 1 con khoảng 1,5kg

+ Thì là: 100gr

+ Chanh: 2 quả

+ Tỏi: 1 củ

+ Ớt sừng: 1 quả

+ Bia: 1 lon

+ Gừng tươi: 1 nhánh

+ Sả: 2 cây

+ Tỏi: 2 tép

+ Hành củ

+ Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu

Cách làm món cá chép hấp bia:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xả bóc bẹ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ

– Ớt rửa sạch, thái lát mỏng

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ

– Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá

– Hành củ cắt rễ, rửa sạch, chẻ dọc

– Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa nước cốt chanh hoặc giấm đều khắp mình cá.

Bước 2: Thực hiện làm món cá chép hấp bia.

– Bạn đổ lon bia vào nồi hấp sau đó đặt vỉ hấp cách thủy lên trên. Cho đĩa cá lên, đập vung lại, hấp trong vòng 20 phút là cá chín.

– Khi chuẩn bị đi kết thúc quá trình hấp thì cho hành cùng với thì là vào hấp thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

– Món cá chép hấp bia Bạn ăn nóng sẽ ngon và thơm, không bị tanh.

– Pha thêm phần nước chấm cho món cá chép hấp bia, cho 2 thìa canh nước mắm ra bát rồi cho tỏi + gừng + 2 thìa cafe đường + nước cốt chanh + ớt vào và khuấy đều.

Nếu không muốn cất công chuẩn bị nấu nướng thì bạn có thể ghé qua nhà hàng Buffet TBQ – Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình để thưởng thức món cá chép hấp cùng rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn khác.

Với menu chính là các món nướng, lẩu hải sản theo phong cách Hàn Quốc, nhưng đến với Buffet TBQ Mỹ Đình, khách sẽ được trải nghiệm một sự kết hợp hoàn toàn mới lạ khi những món ăn đến từ xứ kim chi đã được điều chỉnh hoàn hảo theo phong vị Việt đầy ấn tượng.

Không gian Nhà hàng rộng rãi với lối bài trí vừa giản dị, gọn gàng mà không kém phần lịch thiệp đem tới cho khách một sự gần gũi, chân thành đến kỳ lạ, sẽ là nơi lý tưởng để bạn gặp gỡ những người bạn lâu năm.

Thông tin liên hệ: Nhà hàng Buffet TBQ – Số 279 Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Sương Mai tổng hợp từ Internet

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv