Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Phi Lê Đuôi
  • Cá Hồi Nuôi Tại Úc: Thương Hiệu Nào Dùng Nhiều Kháng Sinh Nhất?
  • Cá Hồi Na Uy Xông Khói Amigo Gói 100 Gram
  • Cá Hồi Xông Khói Amigo Chính Hãng – Bán Ở Đâu Giá Tốt ?
  • Cá Hồi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg–Giá Chuẩn Cá Hồi Nauy Tại Hà Nội
  • Cá chẽm còn có tên gọi khác là cá vược, sinh sống ở khắp các vùng biển. Ở Việt Nam, cá chẽm chủ yếu sống ở vùng nước lợ cửa sông, nhiều nhất là ven biển miền Trung. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm. Hiện nay, cá chẽm được nuôi ở nhiều vùng và mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thịt cá chẽm ngọt lành, giàu giá trị dinh dưỡng nên được người dùng khắp nơi ưa chuộng.

     

    Theo những người sành ẩm thực, cá chẽm có thể chế biến 25 món ăn khác nhau, mỗi món đều để lại dư vị đặc biệt. Thông thường, đơn giản nhất là cá chẽm nướng thích hợp với những bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc ngoài trời. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy một lần mang cá chẽm hấp với bia, đảm bảo sẽ có được bữa ăn vừa lạ vừa ngon miệng với thịt cá chẽm.

     

    Nguyên liệu chính khi chế biến món ăn, ngoài cá chẽm tầm 1kg còn có 1 lon bia, rau củ kèm theo và một ít gia vị. Để trang trí món cá hấp thêm bắt mắt, người nội trợ thường sử dụng củ cà rốt, thêm củ gừng, sả, ớt để món ăn khi chín tỏa mùi thơm. Sơ chế cá là phần tối quan trọng trong bất kỳ món ăn nào và hấp bia cũng không ngoại lệ. Cá chẽm mua về làm sạch, dùng dao cắt cá thành từng đường chéo rồi vớt ra đĩa cho ráo. Cà rốt, gừng, dùng nạo gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và dùng dao thái chỉ. Sả bóc sạch vỏ già bên ngoài và đập dập, thái lát mỏng.

     

    Sau đó tiến hành ướp cá chẽm cùng với các loại gia vị: một chút muối ăn, bột ngọt, hạt nêm, gừng tươi và sả băm nhỏ nhồi vào các đường chéo của cá rồi ướp trong khoảng 30 phút. Khi đã xong công đoạn ướp cá, bắt đầu hấp cá. Bạn đổ bia vào trong nồi hấp, đặt đĩa cá vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng15 phút, khi bạn thấy cá gần chín, thì lại tiếp tục xếp cà rốt và hành lá lên phía trên mặt cá.

     

    Xếp cá ra đĩa và trang trí dưa leo, rau sống xung quanh cá để món ăn thêm bắt mắt. Tùy theo khẩu vị của người dùng, bạn có thể làm muối tiêu chanh hoặc nước mắm tỏi ớt để chấm cá chẽm. Món này ngon nhất là ăn lúc còn nóng, kết hợp với cơm hay bún dùng trong các bữa ăn thường nhật. Hiện nay, trong những nhà hàng hay quán xá, món cá chẽm hấp bia vẫn luôn có mặt và được khách hàng ưa chuộng. Bởi thịt cá đậm đà, đặc biệt ngon khi kết hợp với bia, khi chín cá sẽ không còn vị tanh và mang lại cảm giác lạ miệng đối với thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
  • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

    Bia: 2 lon

    Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

    Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

    Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

    Bún tươi: 0,5 kg

    Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi hấp bia sẽ mang lại cảm giác thích thú cho cả gia đình bạn khi thưởng thức món ngon này vào một dịp đặc biệt.

    Với món cá trắm tươi hấp bia bạn có thể ăn riêng cá hoặc ăn kèm rau sống, bún tươi đều cực kỳ ngon miệng. Cá hấp bia món ngon độc đáo của .

    Nguyên liệu:

    Cá trắm 1 con khoảng 2kg (Bạn cũng có thể dùng cá chép nếu muốn)

    Bia 1 chai

    Dứa tươi: 1 quả

    Cà rốt: 1 củ

    Gừng, thì là, xả, hành lá, tiêu, đường, ớt tươi, gia vị.

    Mách nhỏ các bạn cách làm món cá thu nướng lá chuối ngon hấp dẫn.

    Cách làm:

    Để làm món cá trắm tươi hấp bia đầu tiên bạn phải làm sạch và sơ chế các loại gia vị: Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ, riêng cọng thì là thì để nguyên dài như que tăm.

    Tiếp đó làm sạch cá, moi hết mang và lớp màng đen trong bụng cá. Để cá nguyên con, dùng dao khứa chéo thân con cá rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30 phút). Nếu con cá quá dài bạn có thể cắt đôi cá ra.

    Món cá hấp bia.

    Sau khi đã ướp kỹ, bạn hãy đổ bia vào nồi hấp dưới đáy nồi hấp rải xả, gừng đập dập sau đó đặt con cá đã ướp kĩ lên trên và bắt đầu hấp chín cá. Cá hấp trong khoảng 10-15 phút là chín tới. Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thấy thịt cá róc xương và gỡ dễ dàng là cá đã chín.

    Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa.

    Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là có thể thưởng thức.

    Món cá hấp bia chấm với mắm gừng tỏi ớt hoặc ăn kèm với bún tươi cực kỳ ngon miệng. Lưu ý nên ăn ngay khi còn nóng để cá thơm, ngọt đậm và không bị tanh.

    Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn và đặc sản nổi tiếng. Khám phá những món ăn ngon nhất ngay để tạo cho gia đình bạn những thực đơn hàng ngày hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp Từ Mắm Gừng Hương Vị Đậm Đà, Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Mê Ly Ăn Hết Ý
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

    • Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg
    • Bia: 2 lonc
    • Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua
    • Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
    • Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị
    • Bún tươi: 0,5 kg
    • Rau xà lách, húng láng, rau mùi

    Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

    Bước 1: Sơ chế cá

    Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

    Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

    Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

    Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

    Cà chua bổ múi cau

    Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

    Sả rửa sạch, đập dập

    Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

    Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

    Bước 3: Thực hiện hấp cá

    Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

    Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

    Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

    Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

    Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

    Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

    Hãy nhanh chân ra chợ mua những nguyên liệu như trên để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà, chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này.

    Hướng dẫn làm món cá hấp hành ngon, đơn giản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cách làm món Cá hấp bia cuốn bánh tráng

    Cá hấp chín, cuộn bánh tráng cùng chút thịt lợn, rau sống rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Đây là món ăn vừa ngon, vừa dễ thực hiện, nguyên liệu cũng không mắc tiền, nhưng được cái là khi ăn, cả gia đình tụ họp lại cuốn cuốn, chấm chấm nhìn rất hấp dẫn và tình cảm.

    Nguyên liệu:

    – Cá: khoảng 1000g (cho 4 người ăn, có thể dùng cá thu, cá quả, cá chép … tùy thích).

    – Thịt nạc thăn: 200g

    – Hành củ tươi: 300g

    – Bia: 2 lon (600ml)

    – Gừng tươi, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, xả, chanh, tỏi, ớt, bánh đa nem (bánh tráng)

    – Rau sống: xà lách, húng bạc hà, giá, kinh giới, thì là

    Thực hiện:

    Bước 1:

    – Cá đánh vẩy làm sạch, cắt khúc hoặc cá để cả con khía chéo vào thịt rồi tẩm ướp gia vị + thì là, xả băm nhỏ + chút đường. Bôi hỗn hợp ướp khắp mình cá, cả bên trong bụng cá và để 20 phút cho ngấm. Trong thời gian đợi cá ngấm gia vị, các bạn băm thịt lạc nhỏ vừa ăn và ướp muối.

    – Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau sống, thì là nhặt rửa sạch. Hành củ nhặt bỏ rễ và cắt dọc thân, bỏ bớt lá, rửa sạch, chần chín.

    Bước 2:

    – Chuẩn bị nồi hấp. Đổ 1 lon bia vào nồi hấp (có thể dùng bia hơi cũng được). Xếp cá vào đĩa sâu, xúc thịt để lên trên rồi đặt vào vỉ hấp cách thủy, đậy kín vung, hấp khoảng 15 phút khi cá và thịt chuyển sang mầu trắng, dậy mùi thơm, rắc gừng và thì là (đã thái nhỏ) lên cá, hấp thêm 2 phút nữa.

    – Khi ăn, trải rộng miếng bánh đa nem, gắp một chút rau, một củ hành, một ít cá, thịt để vào giữa cuộn tròn lại giống như cuộn nem ăn nóng chấm với nước mắm pha giấm, tỏi, ớt. Ngoài ra, cá hấp bia còn có thể ăn kèm bún chấm nước mắm chua cay cũng rất ngon và hấp dẫn.

    Theo Xinhxinh

    * Nếm thử bánh tráng cuốn thịt heo Trảng Bàng ở Văn Cao

    * Cá nục hấp cuốn bánh tráng

    * Về Đà Lạt ăn bánh tráng cuốn thịt heo

    * Bánh tráng cuốn thịt heo ướp củ riềng

    * Bánh tráng cuốn thịt heo ‘hai đầu thương nhớ’

    * Béo giòn cá mương cuốn bánh tráng

    * Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng tuyệt ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • 6 Cách Làm Cá Hấp Bia, Hấp Gừng Sả Ngon Không Tanh Bằng Cá Lóc, Cá Chép, Cá Thu, Cá Quả, Cá Trắm …

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Hấp Bia: Cách Làm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Hồng Chuối Hấp Khoai
  • Cá Hấp Bia Làm Sao Cho Ngon?
  • Làm Cá Hấp Bia Như Thế Nào Ngon Nhất ?
  • 4 Công Thức Hấp Cá Kiểu Mới Đổi Vị Liên Tục Cho Cả Nhà
  • Cá hấp với gì ngon nhất – Tổng hợp cách làm cá hấp bia, hấp gừng sả ngon không tanh

    Cách làm cá hấp ngon miệng không khó, đây là một món ăn dễ chế biến và rất tốt cho sức khỏe. Vì, cá là loại thực phẩm ít béo và giàu khoáng chất, vitamin, DHA, thêm vào đó, hấp là cách chế biến giữ lại được nhiều dinh dưỡng hơn so với nhiều cách chế biến khác.

    Với cách hấp cá, chúng ta có thể chế biến cá theo nhiều cách khác nhau: cá hấp bia, cá hấp nấm, cá hấp xí muội… Tuy nhiên, trong nội dung bài tổng hợp này, Chuyên mục Món ngon của Massageishealthy sẽ giới thiệu đến các bạn những cách làm cá hấp phổ biến nhất (bằng cá lóc, cá chép, cá thu, cá quả, cá trắm, cá diêu hồng…), dễ làm nhất nhưng bảo đảm luôn ngon miệng chuẩn vị nhất cho bữa cơm gia đình.

    Cách hiệu quả khử mùi tanh của cá nhanh và hiệu quả nhất

    Cá là món ăn phổ biến và yêu thích của nhiều gia đình tuy nhiên nếu không sơ chế kỹ, mùi tanh của cá sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của món ăn. Một vài mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này.

    Chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng một vài phút sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá mà còn rất hữu ích với các loại cá da trơn trong việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Cách này khử mùi tanh cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa nước giấm và mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

    Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu

    Bạn lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

    Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt.

    Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

    Một cách cũng được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi cho cá, đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu… Cách này không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món cá của bạn.

    Lưu ý:

    – Sơ chế: Cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vẩy, cắt vây và loại bỏ sạch màng đen trong bụng.

    – Với nồi, chảo sau khi kho, chiên cá: để rửa sạch mùi tanh thì sau khi rửa bằng nước rửa chén, ta ngâm chúng trong nước trà (trà khô hay tươi đều được), rồi rửa lại bằng nước lạnh.

    – Với dao, thớt vừa làm cá: dùng giấm chua để rửa trước khi dùng nước rửa chén, hoặc ngâm trong nước vo gạo, rửa lại bình thường.

    1. Cách làm cá hấp hành gừng bằng cá chép hoặc cá diêu hồng

    Nguyên liệu

    • 1 con cá, thông thường là cá chép hoặc cá diêu hồng.
    • 1 củ gừng.
    • Nước tương.
    • Hành lá, sả, hành khô, ớt tươi, thì là, tỏi.
    • Bột ngọt, nước mắm, đường.

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch và khử mùi tanh của cá bằng nước muối hoặc nước chanh. Riêng đối với cá basa, cá hú, cá trê… bạn nấu 1 ấm nước nóng rưới lên mình cá rồi cạo sạch nhớt để cá bớt tanh, mổ bụng lấy hết ruột cá, khứa chéo hết thân cá và để cho thật ráo nước.

    Gừng đem rửa sạch để vỏ hoặc cạo vỏ đều được. Một phần đem dập còn một phần thái sợi nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Nhồi tỏi vào trong bụng cá để khử bớt mùi tanh của cá. Cho cá vào đĩa có lòng sâu. Rắc hành, gừng, và rưới rượu lên cá. Cho 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm để hòa tan rưới hỗn hợp này lên cá và ướp trong khoảng 10-20 phút.

    Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho đĩa cá vào nồi hấp chín. Lấy cá ra và bạn có thể trang trí lên cá miếng ớt, rau xanh, chưa chuột…

    2. Cách làm cá hấp sả ớt bằng cá lóc, cá trắm hoặc cá chép

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc, cá trắm hoặc cá chép khoảng 500-700 gram.
    • Sả, ớt.
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh, thì là, gừng…

    Cách làm

    Bước 1: Cá mua về đánh sạch hết vẩy có thể để nguyên con hoặc cắt khúc. Dùng nước chanh hoặc dung dịch muối để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Dùng dao khứa những đường chéo lên thân cá để cá dễ dàng thấm gia vị. Lấy một ít muối và hạt tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên trong phần khứa ra, sả chẻ dọc và dập ra sau đó cho sả và cá vào một đĩa lớn đặt vào nồi hấp khoảng 15-20 phút.

    Bước 3: Sau 20 phút chúng ta tắt bếp bày cá ra đĩa trang trí thêm ớt hoặc cà chua để trông bắt mắt hơn. Món này mà ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng thì rất tuyệt vời.

    3. Cách làm cá lóc hấp bầu, cà rốt, hành gừng

    Nguyên liệu

    • 1 con cá lóc 700-800 gram.
    • 1-2 trái bầu non.
    • Cà rốt, hành lá, ngò rí, gừng, hành tây, hành tím, đậu phộng, ớt.
    • Nước tương, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn, bột năng.

    Cách làm

    Bước 1: Cá lóc cạo sạch vảy, cắt bỏ mang, bạn có thể lấy sạch ruột hoặc không cũng được (cá lóc thường không bỏ ruột). Cắt đôi trái chanh dùng miếng chanh chà lên mình cá để khử đi mùi tanh và nhớt rồi rửa sạch lại dưới vòi nước lạnh.

    Bầu rửa sạch, lấy bỏ ruột, không gọt vỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khoảng 4-5cm. Đậu phộng cho muối vào rang chín, bóc vỏ sau đó đập nát. Cà rốt gọt vỏ, bổ sạch, cắt miếng.

    Bước 2: Uớp cá với 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu. Cho cá lóc vào trái bầu đã bỏ ruột. Sau đó xếp hành tây, cà rốt bên cạnh cá lóc. Cho cá, bầu vào hấp khoảng 20 phút.

    Trong thời gian chờ cá chín, bạn làm nước sốt gồm nước tương, chút nước, gia vị. Bạn đun nóng ít dầu ăn, cho gừng, hành lá, ớt vào xào, sau đó cho nước tương, nước, gia vị khác như bột nêm, bột ngọt, đường. Bạn nấu nước sốt cho sôi, nêm nếm vừa ăn thì thêm chút bột năng pha loãng với nước lạnh, để tạo độ sánh cho sốt.

    Bước 3: Khi cá chín lấy dĩa cá ra và rắc đậu phộng rang, rưới nước sốt lên, trang trí thêm ngò rí là bạn đã có món cá hấp bầu ngon đúng điệu rồi đấy.

    4. Cách làm cá hấp bia ngon không tanh (cá chép, cá thu, cá trắm)

    Nguyên liệu làm món cá hấp bia

    • Cá phù hợp để làm món hấp bia: Cá chép, cá thu, cá trắm, cá chép (khoảng 1kg cho 4 người ăn, cá nhỏ quá thì không nên hấp). Nên chọn cá sông để hấp, không nên dùng cá biển, cá biển không hợp với hấp bia, khi hấp sẽ không cho ra vị ngon ngọt vốn có của thịt cá.
    • 2 lon bia
    • 300g hành lá
    • 1-2 củ gừng tươi
    • 4 nhánh sả
    • Gia vị tùy chỉnh: Tiêu, muối, đường, nước mắm
    • Nguyên liệu khác đi kèm: cà chua, chanh, tỏi ớt, bánh tráng
    • Rau sống: Xà lách, húng lũi, giá, kinh giới, thì là, cần tây

    Sơ chế nguyên liệu làm bớt mùi tanh của cá

    – Trước tiên cần làm đánh vảy, làm sạch ruột cá và mang cá, sau đó rửa sạch với nước. Để đảm bảo khử sạch mùi tanh có trên cá, bạn nên chà sát gừng và chanh trên mình cá, sau đó để ráo một bên.

    – Gừng thái nhỏ, sả thái lát mỏng hoặc đập dập, còn thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc.

    Hướng dẫn cách nấu cá hấp bia

    – Tiến đến nồi hấp cá, dùng phần sả và gừng còn lại cho vào dưới đáy nồi, việc này giúp khi hấp cá thì cá không bị dính, lấy cá ra khỏi nồi không bị nát. Sau đó cho cá lên trên.

    – Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia, rồi đậy nắp, bật lửa nhỏ và bắt đầu hấp cá khoảng 15 – 30 phút là cá chín tới.

    – Trong quá trình chờ cá chín thì bạn nên chuẩn bị pha nước chấm. Cách pha nước chấm cho món cá hấp bia ngon hơn: 2 muỗng canh nước mắm + tỏi ớt gừng băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê đường, nặn thêm nước cốt chanh tùy chỉnh cho vừa miệng.

    – Khi chuẩn bị tắt bếp và kiểm tra cá chín thì bạn cho thì là, cần tây, hành lá và cà chua lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp.

    – Ngoài cách hấp bằng nồi hấp bằng lửa bằng bếp gas thì bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp và tiến hành các bước hấp như trên, món cá hấp bia cũng sẽ rất ngon và tiện lợi hơn nhiều đấy!

    Ăn món cá hấp bia khi còn nóng thì mới ngon, đảm bảo được độ ngon ngọt của cá. Khi ăn món này, bạn có thể kết hợp với bánh tráng cùng rau sống, chấm với nước mắm có gừng sẽ rất ngon. Món cá hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, các loại rau gia vị hấp cùng, thịt cá lại ngọt và đậm đà.

    5. Cách làm cá quả hấp bia, gừng sả đơn giản tại nhà không tanh

    Cá quả là một loại cá thường hay được sử dụng trong các bữa ăn, bởi vì cá quả có nhiều thịt mà lại ít xương, thịt cá quả chắc và ngọt vị. Nhắc đến cá quả hấp, người ta thường nghĩ ngay tới cá quả hấp bia vì mùi vị lạ miệng, đặc trưng của món ăn này. Ngoài ra còn có cá quả hấp sả, cá quả hấp tương hoặc cá quả kho nước dừa, cá quả nướng trui,…

    Cá quả không những thơm ngon, chắc thịt mà còn chứa nhiều dưỡng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế, cá quả luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu chế biến món cá quả hấp bia

    Nguyên liệu cần thiết cho món cá quả hấp bia này rất đơn giản và dễ tìm, không hề cầu kỳ hay khó kiếm:

    • 1 con cá quả
    • 2 lon bia loại tùy thích
    • 1 củ gừng, 3 nhánh sả, 1 quả chanh và 2-3 quả ớt
    • Một số loại rau sống ăn cùng với món hấp như : rau xà lách, rau húng quế, kinh giới, thì là
    • 3 củ dưa chuột, 1 quả dứa, 1-2 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • Một số gia vị cần thiết: hạt tiêu, bột canh, nước mắm, đường,..

    Khi tìm mua cá quả, nên chọn mua cá quả tươi, mắt cá trong, vẩy đều và sáng màu, không nên chọn những con cá quả có đôi mắt đục ngầu vì có khả năng đấy là cá để lâu. Cá tươi sống sẽ có vị ngọt đặc trưng, thớ thịt chắc và mềm mại.

    Các bước chế biến món cá quả hấp bia Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá quả đánh sạch vảy, sử dụng nước sạch rửa hết nhờn sau đó dùng dấm rửa sạch cá để khử mùi tanh. Rạch bụng cá lấy ruột cá ra làm sạch bằng muối, sau đó để lại ruột cá vào bụng cá, bởi vì ruột cá cũng là một phần rất thơm ngon của cá quả.

    – Cá sau khi đã làm sạch, bạn dùng dao sắc rạch khoảng 3 đến 4 đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn. Sả cắt bỏ phần đầu, đập dập rồi cắt thành từng khoanh tròn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.

    – Dứa gọt vỏ, cắt mắt rồi bổ thành từng miếng nhỏ. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái sợi. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, bỏ làm 4 miếng.

    – Rau xà lách, húng quế, kinh giới,..rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút cho sạch. Ngâm rau xong thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá quả cùng gia vị

    – Cho cá vào một chiếc bát to. Lấy một chiếc bát sạch khác, cho nước mắm, gừng đã băm nhuyễn, thì là, sả đã cắt khúc, 2 thìa bột nêm vào bát, trộn đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp vừa pha chế vào cá quả. Cho gừng và hành băm nhuyễn vào phần bụng cá. Ướp cá quả từ 15 tới 20 phút cho cá hoàn toàn ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp cá quả cùng bia

    – Lấy những nhánh sả,gừng, ớt và thì lả trải đều dưới đáy nồi hấp, sau đó đặt cá đã được tẩm ướp đầy đủ lên trên rồi tiếp tục trải thêm một lớp sả, gừng lên trên mình cá, rồi đổ bia vào ngập mình cá rồi bật bếp đun lửa nhỏ từ 15 tới 20 phút.

    – Khi cá gần chín, bạn thả cà chua đã cắt miếng, hành tây và thì là vào hấp thêm khoảng 5 đến 6 phút, tới khi bạn ngửi thấy mùi thơm của sả và gừng, thịt cá trắng đều và chín thì tắt bếp, vớt cá ra đĩa.

    Bước 4 : Pha chế nước chấm

    – Bạn đổ ớt thái nhỏ cùng 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ cùng 1 thìa cà phê hành tím băm nhuyễn vào cối nhỏ, dùng chày giã nát cho đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho 3 đến 4 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp trên trộn đều.

    – Sau đó cho thêm 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, cùng 1 đến 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều. Cuối cùng cho thêm thì là cắt nhỏ rồi dùng đũa khuấy đều đến khi hòa tan đường. Vậy là chúng ta đã pha chế xong nước chấm cá quả hấp bia đúng vị rồi.

    Bước 5: Chuẩn bị rau sống ăn cùng và trình bày cá

    – Rau xà lách rửa sạch để ráo nước, cà rốt và dưa chuột cắt sợi nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa. Khi ăn có thể cuốn cá cùng với rau sống, cà rốt, dưa chuột rồi chấm với nước chấm chua cay. Món ăn này không hề nhanh ngán, ngược lại rất dễ vào. Vào tiết trời thu se lạnh, thịt cá chắc nịch chấm cùng nước mắm gừng cay cay thì vô cùng tuyệt vời.

    Cá quả hấp bia là một món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Cá quả hấp cùng với bia hơi có vị thơm đặc trưng, bia hơi giúp thịt cá quả có vị đậm đà hơn. Chỉ cần những nguyên liệu dễ kiếm cùng với một chút thời gian là bữa cơm gia đình của bạn đã có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

    6. Cách làm cá chép hấp bia hành gừng sả thơm ngon lạ miệng

    Cá chép là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, cá chép được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: cá chép rán, cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua,… Nhưng Bạn đã bao giờ thử làm món cá chép hấp bia chưa? Nghe thì có vẻ cầu kì nhưng thực sự cách làm cá chép hấp bia rất đơn giản và nguyên liệu rất dễ tìm.

    Cá chép có thịt dày, béo, ít xương dăm, mùi vị rất thơm ngon…Không những là món ăn ngon mà cá chép còn được coi như là thuốc quý chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.

    Chuẩn bị nguyên liệu

      Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)

    Các bước làm ngon nhất

    • 1 lon bia hoặc bia hơi đều được
    • Gia vị các loại: mắm, muối, đường
    • Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)
    • Thì là, gừng
    • Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Xả bóc bẹ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá. Hành củ cắt rễ, rửa sạch, chẻ dọc

    Bước 2: Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, khứa chéo thân cá. Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa nước cốt chanh hoặc giấm đều khắp mình cá.

    Bước 4: Bạn đổ lon bia vào nồi hấp sau đó đặt vỉ hấp cách thủy lên trên. Cho đĩa cá lên, đập vung lại, hấp trong vòng 20 phút là cá chín.

    Bước 5: Khi chuẩn bị đi kết thúc quá trình hấp thì cho hành cùng với thì là vào hấp thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Món cá chép hấp bia Bạn ăn nóng sẽ ngon và thơm, không bị tanh.

    Bước 6: Pha thêm phần nước chấm cho món cá chép hấp bia : Cho 150ml nước sôi để nguội vào tô, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng gừng, ớt, tỏi băm nhỏ vào, 1/2 muỗng thì là băm nhỏ, tất cả trộn đều, khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn là xong.

    Những lưu ý khi hấp cá

    • Bên cạnh cá chép, bạn cũng có thể hấp bia các loại cá phù hợp khác như: cá quả, cá thu, cá trắm
    • Cá càng to càng ngon, phần đầu cá có thể dùng để nấu canh chua.
    • Trước khi nấu nên ướp cá với một chút muối để thịt cá cứng, không bị nát

    Bước 7: Cho ra chén chép đựng nước chấm, dọn lên ăn kèm cùng cá hấp bia. Món này dùng khi còn nóng rất ngon.

    Cách làm nước chấm thơm ngon hấp dẫn cho các món cá hấp

    Tùy khẩu vị từng gia đình, bạn có thể chuẩn bị nước chấm chua ngọt cho món cá hấp hành gừng và sả ớt. Cũng có thể sử dụng nước mắm mặn thêm vài lát ớt.

    Riêng với món cá hấp bầu, ngoài nước chấm chua ngọt hoặc mắm mặn, nhất định phải có nước sốt. Nước sốt này vừa để cho vào cá sau khi hấp cho đúng vị, vừa để dành làm nước chấm thay nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Độc Đáo Cá Hấp Bia Cực Ngon.
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cà Chua Nước Dứa Ăn Với Bún Cực Ngon
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • -2 kg cá trắm khúc to, cá quả hoặc cá chép

    -Vài nhánh thì là, vài nhánh cần tây, 2 quả cà chua, 1 quả chanh

    -3 nhánh sả, 100g gừng, 2 nhánh tỏi, 2 củ hành tím, 1-2 lát tai chua, 1 quả ớt

    -1l bia

    -Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, gia vị

    Cách làm món cá hấp bia cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia:

    -Cá mua về rửa sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá.

    -Sả chẻ thành sợi.

    -Gừng cạo vỏ, thái chỉ nhỏ.

    -Hành,tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Chanh bổ đôi vắt lấy nước cốt.

    -Rau cần, thì là rửa sạch. Thì lá cắt khúc 1cm, rau cần cắt khúc dài 5cm.

    Các bước làm món cá hấp bia:

    -Ướp cá với sả, gừng, 1 thìa cà phê bột canh lên mình cá trong vòng 30 phút, dùng tay tẩm đều gia vị lên mình cá.

    -Dùng phần sả, gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi, thêm 1-2 lát tai chua.

    -Đặt cá lên trên đổ bia ngập phần sả, hấp cá từ 10-15 phút để cá chính.

    Lưu ý khi làm món cá hấp bia:

    -Bạn có thể kiểm tra cá chín bằng cách dùng đũa khẽ gỡ thịt cá nếu thịt cá róc xương là cá đã chín.

    -Sau khi cá chín bạn rắc thì là, gừng, ớt, cá chua, và rau cần lên, đậy nắp vung lại hấp thêm 1 phút nữa để thưởng thức món cá hấp bia.

    -Món cá hấp bia đặc biệt ngon khi kết hợp với nước chấm chua cay gồm 5 thìa canh nước mắm, tỏi băm, gừng thái sợi, 1 thìa canh nước cốt chanh và một chút ớt.

    -Món cá hấp bia nên ăn khi còn nóng để cá thơm và không bị tanh.

    Đối với món cá hấp bia những lớp thịt cá thơm, ngọt không hề có mùi tanh chính là yếu tố tạo nên vị hấp dẫn tuyệt vời cho món ăn này. Mong rằng bạn sẽ thường xuyên chế biến món cá hấp bia bổ dưỡng, thơm ngon này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Cá Hấp Bia Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cùng Làm Món Cá Hấp Bia Đơn Giản
  • Cách làm cá nheo hấp bia

    – Cá nheo 1 con

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị

    • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
    • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
    • Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2: thực hiện hấp

    • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
    • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
    • Cá nheo: 1 con

    Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

    Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    – Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

    – Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

    Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hấp Bia Sả Thơm Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Còn Nên Vị Thuốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Bia Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Nấu Món Cá Chép Hấp Bia Cho Bà Bầu Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Có Tốt Không? Cách Nấu Cá Chép Cho Mẹ Bầu
  • Tuyệt Kỹ Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Bia Tuyệt Vời Ông Mặt Trời
  • Bà Bầu Ăn Cá Chép Được Không? Có Tốt Không?
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Lên Có Còn Giữ Được Mùi Vị?
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Cách nấu món cá chép hấp bia cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món này cho các mẹ bầu bí tẩm bổ nhá. Cá chép luôn là một món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người bởi các công dụng tuyệt vời của nó. Cá chép có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như cháo cá chép, cá chép om dưa, cá chép hấp. Cá chép hấp đặc biệt là cá chép hấp bia là món ăn hấp dẫn bởi với sự kết hợp của các nguyên liệu như dứa, cà rốt, cà chua, gừng, tỏi, tiêu ớt và một số gia vị khác mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá và hương vị thơm ngon của cá chép mà lại không có mùi tanh. Có thể bạn đã thưởng thức món cá chép hấp bia rồi nhưng bạn chưa biết cách làm cụ thể ra sao để có thể chiêu đãi gia đình? Bạn đừng lo chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bước để làm món cá hấp bia sao cho ngon và đúng điệu nhất. Mời các bạn tham khảo cách làm phía dưới nha.

    Nguyên liệu dùng cho phương pháp chế biến món cá chép hấp bia ngon

    • Cá chép: 1 con
    • Củ cà rốt
    • Thơm chín, nấm mèo, cà chua chín, hành khô
    • Chanh tươi, gừng, tỏi khô, tiêu, ớt sừng
    • Ngò rí và hành
    • Gia vị dùng hằng ngày: nước mắm, dầu chiên, muối iot, đường cát, mì chính, dầu hào và sa tế…
    • Bia lon.

    Các bước thực hiện làm cá chép hấp bia thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    • Cá chép lựa mua con sống, lúc lựa cá chép chúng ta chú ý mua cá còn thở, chọn con cá vừa phải, phần bụng đừng quá bự, chỗ lưng cá chép phải đầy đặn, mua về đánh vi, cạo vẩy thật sạch sẽ, lấy mang cá rồi rạch 1 đường chỗ bụng cá móc hết ruột, đừng để bể bóng mật sẽ làm cho cá bị đắng ha.
    • Rạch xéo ở bên trên thân con cá rồi dùng nước cốt chanh xát vào để cho khử đi mùi tanh tanh ha
    • Cho cá phía trên rá để cho ráo bớt nước đi.
    • Cà rốt tươi thái lát mỏng ra sau đó tỉa hoa.
    • Nấm mèo chần cùng nước ấm ấm để cho nở ra sau đó xắt bỏ phần gốc. Cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng
    • Cà chua chín xắt theo hình múi cau.
    • Dứa gọt sạch vỏ và mắt cứng, thái hình tam giác
    • Hành khô, tỏi khô đập dập.
    • Hành lá và ngò mùi lặt sạch lá hư, rửa sạch rồi xắt nhỏ ra.
    • Ớt chín thái mỏng

    Bước 2: Tiến hành tẩm ướp cá

    • Nếu cần thấm cho đồng đều hơn hay vừa với độ to cái nồi hấp mà chúng ta có thể thái con cá chép ra thành hai.
    • Đầu tiên cho vào một cái bát to rồi thực hiện tẩm ướp
    • Cho tỏi hành giã nhỏ, một tí ớt chín, tiêu bột, mì chính, tí đường, dầu, nước mắm, dầu hào và sa tế vào ướp.
    • Lật cá chép để cho ngấm đều các loại gia vị.
    • Sử dụng màng bảo quản thức ăn, bao kín phần miệng cái bát lại rồi cho khoảng 20 phút để cho cá ngấm.

    Bước 3: Tiến hành hấp cá chép với bia

    • Để cá chép ra đĩa hấp, cho phần cà rốt tươi, cà chua, thơm, nấm mèo đã cắt trước đấy vào và nhớ đảo cho thật đều có thấm gia vị luôn.
    • Với nồi hấp hai tầng (loại xoong để hấp bánh bao) thì phần phía bên dưới ta cho bia, phần rổ hấp ở bên trên các bạn cho dĩa cá chép vào, bật điện và hấp thôi.
    • Với nồi cơm điện thì phần đáy nồi ta cho bia, rồi sau đó để dĩa cá lên trên để sao cho phần bia lúc sôi lên vẫn không tràn vào đĩa cá của mọi người nhe.
    • Lúc cá chín, cho cá chép ra rồi bỏ ngò và hành, thêm một ít ớt sừng đã cắt trước đó vào.

    Bước 4: Ăn cá chép hấp bia

    • Các bạn có thể thưởng thức món này như 1 món ăn trong bữa ăn thường ngày, ăn kèm một chén mắm rin, cắt ớt sừng bỏ vô để chấm cá cho đậm vị, phần cà rốt, nấm cà chua dùng kèm. Nấu thêm 1 bát canh rau nữa là có 1 mâm cơm đầy màu sắc nha
    • Còn có thể sử dụng cá hấp này như là món chính ăn thay cơm. Lúc ăn cá phải chuẩn bị thêm 1 rổ rau, ít bánh tráng quấn, một bát mắm ớt tỏi chua ngọt. Chú ý là nếu dùng thay cơm thì phải hấp con cá chép to hơn 1 tí.
    • Cái đầu cá nếu không có hấp các bạn có thể thái ra, để vào hộp cất giữ ở trong tầng đông để chế biến canh chua.

    Yêu cầu đối với cách nấu món cá chép hấp bia ngon

    • Cá chép hấp bia sau lúc hấp xong không được ngửi thấy mùi tanh tanh mà phải luôn có mùi vị hấp dẫn vốn có của món con cá chép hấp. Thật ra thì bia cũng đã làm cho món cá chép hấp của các bạn ngọt ngon hơn và lấn át hết mùi tanh tanh của cá tươi.
    • Bên trên cái đĩa cá hấp phải luôn có được màu đỏ của cà chua chín và ớt chín, màu cam đẹp mắt của cà rốt, màu vàng hấp dẫn của thơm, màu xanh của hành lá và ngò mùi. Đầy đủ màu sắc các bạn nhe.
    • Đừng có cho các loại gia vị quá tay, các gia vị phải luôn cân đối nhau để cho không có giảm đi hương vị vừa thơm vừa ngon của cá chép.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Trang Web Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến Hiện Nay
  • K8 Asia Ra Mắt Cá Cược Thể Thao Điện Tử Esport Siêu Hot
  • Các Trang Web Cá Cược Thể Thao Điện Tử Tốt Nhất Cho Năm 2022 Làm Gì?
  • Trang Cá Cược Thể Thao Điện Tử Uy Tín Hàng Đầu Châu Á
  • Top Các Trang Web Cá Cược Thể Thao Trực Tuyến Uy Tín Nhất
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cá Nướng Riềng Sả Làm Sao Để Ngon?
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia “cực Thơm Ngon”
  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm cá hấp bia là cách làm được nhiều người tìm kiếm và thực hiện bởi đây là món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng. Cá nấu bia hay cá hấp rượu đều rất ngọt, thơm và hấp dẫn.

    Từng miếng thịt cá ăn kèm với bánh tráng, bún hay cơm trắng đều cực hợp và mang lại hương vị hòa quyện khó cưỡng.

    Cách làm cá hấp bia

    Nguyên liệu làm cá hấp bia

    • Cá (riêu hồng hoặc cá trắm…)
    • Bia
    • Gừng tươi, sả, chanh, tỏi, ớt,
    • Hành củ, hành lá, thì là
    • Cà chua, cần tây
    • Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm…

    (Nếu ăn được đắng và ưa thích mùi vị của ngải cứu các bạn có thể thử thêm ngải cứu với cách làm cá hấp bia ngải cứu).

    Cách làm cá hấp bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sả, gừng 1 phần băm nhỏ, 1 phần sả đập dập, cắt đôi, 1 phần gừng thái sợi.

    Cá rửa sạch, khứa vài đường chéo trên mình cá, để cách làm cá hấp ngon thì các bạn nên ướp cá với muối, gừng, sả băm trong khoảng 30 phút.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Cần tây rửa sạch, cắt khúc dài.

    Hành lá cắt đôi, củ chẻ dọc.

    Tỏi, ớt băm nhỏ.

    Bước 2: Xếp cá vào nồi hấp

    Xếp sả, gừng rau, hành lá, 1 phần rau thơm xuống đáy nồi để cá ngấm rau và không bị dính. Cho cá lên trên và đổ bia xâm xấp và hấp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Hoàn thành món cá hấp sả bia thơm ngon

    Hấp cá gần chín, bạn cho nốt hành lá, rau thơm, cần tây, cà chua vào hấp thêm khoảng 10 phút cho chín rồi tắt bếp.

    Bước 4: Pha nước chấm cá hấp bia

    Nước chấm cá hấp sả gồm nước mắm, tỏi, gừng, ớt băm, đường, cốt chanh, lượng tùy thuộc vào khẩu vị của từng người.

    Cách làm cá hấp rượu

    Nguyên liệu làm cá hấp rượu

    • Cá (riêu hồng hoặc cá trắm…)
    • Rượu gạo
    • Gừng, sả, ớt
    • Hành khô, hành lá, thì là
    • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước tương, nước mắm, đường, tiêu…

    Hướng dẫn cách làm món cá hấp

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá làm sạch, sát muối. Để cách làm cá hấp ngon và thấm gia vị các bạn nên khía một vài đường trên thân cá.

    Gừng, sả đập dập, một phần băm nhỏ.

    Hành khô băm nhuyễn.

    Hành lá, thì là, rau thơm rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Ướp cá

    Cá ướp với gừng, sả thái băm, nước mắm, hạt tiêu, đường, cho gừng, sả đập dập vào bụng cá ướp trong 30 phút.

    Bước 3: Hấp cá

    Cho cá vào một chiếc đĩa sâu lòng vừa cá, lót một lớp rau thơm, thì là, gừng, sả bên dưới và phủ một lớp bên trên. Rưới khoảng 2 ly rượu lên cá, rồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 4: Hoàn thành cách làm cá hấp rượu

    Cá gần chín các bạn cho hành lá và rau thơm vào rồi thưởng thức.

    Bước 5: Pha nước chấm cá

    Nước chấm cá với nước mắm, tỏi, ớt, sả, gừng băm nhuyễn, cốt chanh. Đặc biệt, các bạn có thể kết hợp cá hấp với bánh tráng để trở thành cách làm cá hấp cuốn bánh tráng thơm ngon và cũng được nhiều người ưa thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Quả Hấp Bia, Gừng Sả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100