Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Nauy / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Bạn Có Biết Giá Trị Dinh Dưỡng Của Đầu Cá Hồi Nauy?

--- Bài mới hơn ---

  • “siêu Bão” Sale Đổ Bộ Homefarm
  • Đầu Cá Hồi Nauy , Cá Hồi Nauy Nguyên Con Homefarm
  • 【4/2021】Cá Hồi Steak (Cắt Khoanh) Là Gì
  • Giá Trị Của Món Cá Hồi Hun Khói Mang Lại Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Thịt Đội Giá, Bà Nội Trợ Đổ Xô Đến Bách Hóa Xanh Săn Cá Nhập Khẩu 49K
  • Vì sao mà các bà nội trợ Hà Nội lại săn lùng đầu cá hồi tươi Nauy ghê đến vậy? Bởi đơn giản đầu cá hồi Nauy cũng mang đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi Nauy mà vẫn đáp ứng được về vấn đề giá cả với nhiều bà nội trợ.

    Thịt đắt thì các mẹ ăn đầu cá hồi Nauy. Với mong muốn mua được thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ và tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thịt bò, thịt gà, thịt lợn… đang ở mức giá “ngất ngưởng” như hiện nay thì các bà nội trợ nên tìm đến một thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe đó là đầu cá hồi tươi Nauy.

    Protein trong cá hồi có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển cân nặng và chiều cao của cơ thể. Lượng protein có trong cá hồi giúp cơ thể chuyển hóa chất dinh dưỡng thuận lợi, hệ bài tiết hoạt động thải chất độc một cách hiệu quả, ít gây béo phìhay mắc bệnh tiểu đường cho cơ thể hơn so với thành phần protein trong động vật. Do đó, chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người có thể trạng ốm, hay người có nhu cầumuốn cải thiện cân nặng nên bổ sung cá hồi vào thực đơn của mình.

    Đầu cá hồi chưa đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Ở Homefarm, đầu cá hồi tươi Nauy được bán mức giá khoảng 50.000/kg. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Đầu cá hồi tươi Nauy mua về các mẹ có thể chế biến món canh chua tuyệt ngon cho cả gia đình mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

    Cá hồi Nauy tại Homefarm được nhập khẩu từ các nhà sản xuất cá hồi uy tín của Nauy như Salmar, Leroy bằng đường hàng không liên tục 3 lần/tuần. Homefarm cung cấp Cá hồi tươi Fillet, Cá hồi tươi nguyên con, Lườn cá hồi Nauy đông lạnh và Gia vị chuyên cá hồi có chất lượng và giá thành tốt nhất toàn Hà Nội.

    Homefarm cam kết 100% về nguồn gốc xuất xứ

    Đổi trả 100% hàng hóa lỗi hỏng

    Giao hàng từ 8h00 đến 20h00

    Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ trên 400.000đ bán kính dưới 10km, các đơn hàng

    khác phí ship từ 10-25k.

    Homefarm chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp – tươi ngon – an toàn sức khỏe

    Hotline đặt hàng: 0247.108.1008

    Hotline CSKH: 0247.108.1009

    --- Bài cũ hơn ---

  • Homefarm Ưu Đãi Khủng Khi Mua Cá Hồi Tươi Nauy
  • Bảng Giá Cá Hồi Khuyến Mãi Hôm Nay
  • Hàng Nghìn Khách Hàng Đổ Về Siêu Thị Vinmart Nam Đàn ‘săn’ Hàng ‘sinh Nhật Vàng’
  • Thương Hiệu Phân Phối Cá Hồi Hãng Leroy
  • Trong Những Tháng Đầu Năm Giá Cá Hồi Sa Pa Giảm Mạnh
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trứng Cá Hồi
  • Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Học Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

    Thịt cá hồi là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến và đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Trong thịt cá hồi chứa hàm lượng protein, axit béo omega – 3 và vitamin D rất dồi dào. Axit béo omega – 3 là axit béo “thiết yếu” giúp giảm nguy cơ gây nên các bệnh về tim mạch như đau tim, đột quỵ, và các bệnh nguy hiểm khác như ung thư, sa sút trí tuệ,…

    Bên cạnh đó, vitamin B12 trong cá hồi góp phần giúp cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA, tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, thịt cá hồi còn là một nguồn gốc của cholesterol tốt, với một loại từ 23 – 214 mg/100g tùy thuộc vào từng loài. Với những thành phần mang giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi đang được sử dụng phổ biến trên rất nhiều quốc gia hiện nay.

    Gía trị dinh dưỡng của cá hồi mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

    Cung cấp nhiều axit béo Omega – 3 tốt nhất cho cơ thể:

    Đây là loại axit “thiết yếu” bởi cơ thể không thể tạo ra chúng mà phải dung nạp từ chế độ ăn uống bên ngoài. Theo một nghiên cứu chỉ ra việc sử dụng 0,45 – 4,5 gram axit béo omega – 3 mỗi ngày sẽ làm cải thiện đáng kể về chức năng động mạch.

    Cung cấp protein:

    Cá hồi cung cấp protein giúp cơ thể nhanh chóng phục hội chấn thương, bảo vệ xương và duy trì lượng cơ bắp trong suốt quá trình giảm cân hay lão hóa.

    Cung cấp vitamin B cao

    Cá hồi cung cấp các loại vitamin B như: Vitamin B1, B2, B3, B4, B5, B6, B9, B12. Đây là các loại vitamin này hỗ trợ các quá trình quan trọng cho cơ thể như biến đổi chất, sửa chữa hoặc tạo DNA

    Cung cấp kali

    Thịt cá hồi cung cấp kali cho cơ thể, từ đó làm giảm huyết áp, đặc biệt thì kết hợp cùng khẩu phần ăn chứa nhiều kali.

    Chống lại quá trình oxy hóa

    Giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh tim,…

    Với hàm lượng Omega – 3 dồi dào, cá hồi giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

    Ngoài ra, dầu cá còn giúp làm giảm đi các nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm, bảo vệ sức khỏe não bộ cho thai nhi, giúp đầu óc thư thái, giảm căng thẳng, giảm hiện tượng mất trí nhớ ở tuổi già.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Cá Hồi Phi Lê Tươi Nhập Khẩu
  • Homefarm Mở Rộng Chuỗi Cửa Hàng Thực Phẩm Cao Cấp Tại Hải Phòng
  • Dangcapphaidep.vn: Cá Hồi Fillet Chế Biến Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Bảng Giá Cá Hồi Hà Nội
  • Dịch Vụ Bảo Vệ Hải Phòng
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trứng Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Cuốn
  • Gỏi Cá Hồi: Nguyên Liệu, Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Chuẩn Kiểu Nhật
  • Học Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Cách Chế Biến Gỏi Cá Hồi Kiểu Nhật Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Giá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi rất cao. Cá hồi không chỉ là một món ăn ngon mà còn là loại thực phẩm đặc biệt tốt cho da. Ăn cá hồi giúp cải thiện kết cấu làn da và làm cho da trở…

    Giá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi rất cao. Cá hồi không chỉ là một món ăn ngon mà còn là loại thực phẩm đặc biệt tốt cho da. Ăn cá hồi giúp cải thiện kết cấu làn da và làm cho da trở nên mịn màng hơn.

    Giá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi

    Cá hồi không chỉ là một món ăn ngon mà còn là loại thực phẩm đặc biệt tốt cho da. Ăn cá hồi giúp cải thiện kết cấu làn da và làm cho da trở nên mịn màng hơn. Omega- 3 cũng có tác dụng rất lớn trong việc chống viêm. Vì vậy, cá hồi còn giúp chống lại hiện tượng da bị cháy nắng cũng như bệnh ung thư da. Trứng cá hồi được coi là nguyên liệu chống lão hóa rất tốt cho những ai đang kiếm tìm sự hoàn hảo trong chăm sóc da.

    Giá trị dinh dưỡng của trứng cá hồi:

    Trong trứng cá hồi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cho da đẩy nhanh tiến trình trao đổi chất, cung cấp hỗn hợp amino acid, peptide có giá trị tái tạo và dinh dưỡng cao cho da. Tinh chất Creatine cùng các khoáng chất trong trứng cá hồi cung cấp các chất vi lượng cho da, giúp tăng tính đàn hồi, săn chắc da và ngăn chặn quá trình lão hóa. Các tế bào của trứng cá tươi tạo nên hỗn hợp các protein giúp tế bào da được khỏe mạnh là nguồn cung cấp sự sống cho việc trẻ hóa làn da.

    Trứng cá hồi là tiêu biểu cho đỉnh cao trị liệu chống lão hóa và làm trắng sáng da nhằm phục vụ cho những đối tượng chị em luôn tìm kiếm sự hoàn hảo và đẳng cấp cao trong chăm sóc da. Nguồn dưỡng chất hảo hạng nuôi dưỡng làn da sáng khỏe dưỡng ẩm sâu, giúp da luôn mềm mại, mịn màng, chống nhăn, ngăn ngừa lão hóa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Trong Cá Hồi Phi Lê Tươi Nhập Khẩu
  • Homefarm Mở Rộng Chuỗi Cửa Hàng Thực Phẩm Cao Cấp Tại Hải Phòng
  • Dangcapphaidep.vn: Cá Hồi Fillet Chế Biến Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Bảng Giá Cá Hồi Hà Nội
  • Khám Phá Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Mang Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Cá Hồi Hồng (Đủ Mọi Chỉ Số, Phân Tích, Đánh Giá)
  • Ăn Trứng Cá Hồi Có Tốt Không? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trứng Cá Hồi
  • Tác Dụng Của Trứng Cá Hồi Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • Kỹ Thuật Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Cá Hồi Tốt Nhất
  • Dinh Dưỡng Trong Lườn Cá Hồi 04/2021
  • Thành phần có trong cá hồi

      Vitamin B12 trong giá trị dinh dưỡng của cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo “thiết yếu”cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.

      Vì những lợi ích đó, các chuyên gia khuyến cáo, đối với người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên tránh cá có nhiều thủy ngân, nhưng lại nên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn.

      Một số người nói rằng cá tự nhiên có lượng hóa chất và kháng sinh thấp hơn so với cá hồi nuôi. Nhưng những người khác lại cho rằng lựa chọn cá hồi nuôi là lựa chọn thông minh vì tính pháp lý và sự tuân thủ về những quy định về sự tăng trưởng và thu hoạch của cá.

    Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

    • Trong 100 gram cá hồi nuôi có 2,3 gram axit béo omega-3 chuỗi dài, trong khi cùng một phần cá hồi tự nhiên chứa 2,6 gram. Không giống như hầu hết các chất béo khác, chất béo omega-3 được coi là “thiết yếu”, nghĩa là phải dung nạp chúng từ chế độ ăn uống vì cơ thể không thể tạo ra chúng.
    • Mặc dù không có một lượng cố định axit béo omega-3 được khuyến nghị cung cấp hàng ngày, nhưng nhiều tổ chức y tế khuyên rằng người trưởng thành khỏe mạnh nên uống tối thiểu 250 -500mg kết hợp EPA và DHAmỗi ngày.
    • Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng để có sức khỏe tối ưu, mỗi bữa ăn nên cung cấp ít nhất 20-30gram protein chất lượng cao. Một khẩu phần cá hồi chứa khoảng 22- 25 gram protein

    Cá hồi có lượng Vitamin B cao

    • Vitamin B1 (thiamin): 18% RDI
    • Vitamin B2 (riboflavin): 29% RDI
    • Vitamin B3 (niacin): 50% RDI
    • Vitamin B5 (axit pantothenic): 19% RDI
    • Vitamin B6: 47% RDI
    • Vitamin B9 (axit folic): 7% RDI
    • Vitamin B12: 51% RDI

    Các món ăn làm từ cá hồi

    Cá hồi cuộn tam sắc

    Nguyên liệu

    • 200 gr cá hồi phi lê
    • 60g măng tây, khoai tây, cà rốt
    • Gia vị khác : hạt tiêu đen, muối, dầu ô liu…

    Cách làm

    • Đầu tiên, bạn rửa sạch nguyên liêu rau củ rồi thái nhỏ, trộn với hạt tiêu, muối nêm nếm cho vừa ăn
    • Tiếp đến, bạn rửa sạch cá hồi, thái thành những lát mỏng vừa phải để có thể cuộn được măng tây, khoai tây, cà rốt. Sau đó, bạn phết dầu ô liu đều các mặt phần cá.
    • Bạn xếp các loại rau củ đã thái nhỏ trên mặt miếng cá hồi rồi nhẹ nhàng cuộn chặt tay lại. Tiếp tục làm thế với những miếng cá còn lại.

    Cá hồi sốt chanh dây

    Nguyên liệu

    • 200gr cá hồi
    • 4 quả chanh dây
    • 300gr măng tây
    • Gia vị khác: Bột năng, tỏi, hành tím, bơ, muối, tiêu xay…

    Cách làm

    • Cá hồi rửa sạch, ngâm qua với sữa tươi không đường, nước muối pha loãng hoặc nước cốt chanh chừng 2 – 3 phút để cá bớt vị tanh. Sau đó bạn ướp cá với một thìa cà phê muối và tiêu xay nhỏ khoảng 10 phút để cá ngấm gia vị.
    • Chanh dây cắt đôi, dùng muỗng nạo lấy ruột và lọc qua rây, lấy 1 muỗng hạt thêm vào nước chanh dây đã lọc. Sau đó, bạn cho nước chanh dây vào nồi, để lửa nhỏ, nêm vào 5 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối, 25g bơ lạt khuấy đều tay và nếm vừa ăn. Sau đó, đun sôi hỗn hợp đến khi hơi sệt lại để có nước sốt chanh dây.
    • Tiếp đến, bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu nóng rồi phi lê cá hồi, thêm ít muối và tiêu. Sau đó áp chảo 2 mặt cá, cho vào 25 gam bơ lạt, 1 nhánh Rosemary cho có mùi thơm, rưới sốt bơ lên miếng cá để cá chín đều hơn rồi cho ra đĩa.
    • Tiếp theo là bạn xào sơ qua măng tây thêm ít muối để tạo độ xanh cho măng. Cuối cùng là trang trí măng tây bắt mắt lên đĩa cá hồi sốt chanh dây cho bữa tối của gia đình. Món cá hồi sốt chanh dây này bạn có thể ăn kèm với khoai tây luộc nghiền nát với sốt mayonnaise.

    Cá hồi nướng với sốt bơ chanh

    Nguyên liệu

    • 500gr cá hồi phi lê
    • Tỏi tươi: 5 tép
    • Dứa: ½ quả
    • Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, bột ngô, bơ, mùi tây, chanh tươi, mật ong …

    Cách làm

    • Cá hồi đem rửa sạch rồi dùng khăn sạch thấm khô, ướp cùng 1/2 thìa cà phê nước tương,ít muối, tiêu, nước cốt chanh, hạt nêm sau đó xoa đều khắp 2 mặt miếng cá cho ngấm đều gia vị khoảng chừng 10 phút.
    • Trong lúc đợi cá ngấm gia vị, bạn pha hỗn hợp nước sốt, bạn cho nước tương, nước mắm, đường, bột bắp, nước, nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho hòa tan.
    • Hành lá thái nhỏ, tỏi + gừng băm thật nhỏ, chanh đem bào lấy vụn vỏ chanh để tạo mùi thơm cho món ăn, vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh cho ra bát và bỏ hết hạt chanh.
    • Tiếp đến, bạn đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín tới. Sau đó bạn cho tỏi và gừng băm vào phi cho thơm, rồi trộn đều nước sốt, nêm nếm vừa ăn cho đến khi sôi lên thì bạn tắt bếp là vừa. Cho cá hồi ra đĩa rồi rắc vụn vỏ chanh lên trên, trang trí thêm cho hấp dẫn với lát chanh thái mỏng, vậy là bạn đã hoàn thành món chính cho bữa tối rồi.

    Với những chia sẻ trên chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã có thêm được cho mình những kiến thức về giá trị dinh dưỡng của cá hồi cùng với những món ăn được chế biến từ cá hồi. Một số món ăn từ lườn cá hồi: cá hồi hun khói, lườn cá hồi chiên nước mắm, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cá hồi sốt cam, cá hồi áp chảo,.. ngoài ra những món ăn từ đầu cá hồi, trứng cá hồi cũng vô cùng dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vital Wheat Gluten, Mì Căn, Lecithin, Sodium Ascorbate
  • Dầu Cá Hồi Wealthy Health Wild Omega
  • Review 10 Dầu Cá Omega 3 Dha Cho Bé Sơ Sinh Đến 5 Tuổi Tốt Nhất Hiện Nay
  • Omega 3 Tinh Dầu Cá Hồi 1000Mg Canada Xuất Khẩu Hàn Quốc Mẫu
  • Omega 3 Tinh Dầu Cá Hồi 1000Mg Canada
  • Thể Hình Gym Fitness Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Outlift Nutrex Là Gì Và Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Trứng Cá Hồi Đen Nga
  • Cá Hồi Xông Khói Tự Làm
  • Cách Làm Cá Hồi Xào Lúc Lắc Đậm Vị, Đổi Bữa Cho Bé Ăn Dặm
  • Măng Tây Xanh Dũng Hà
  • Cá hồi là 1 trong những cái tên được biết nhiều qua các thực đơn phong phú của các nhà hàng Tây Âu, chúng cung cấp cho chúng ta 1 nguồn dinh dưỡng phong phú giàu omega 3. Giống cá xứ lạnh này cũng có 1 vòng đời rất kì thú và được biết đến như 1 vận động viên điền kinh cừ khôi

    GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CÁ HỒI

    Có nhiều loài cá hồi khác nhau trên thế giới này nhưng nếu dựa vào khu vực sinh sống thì chúng được chia thành 2 loại chính là cá hồi Đại Tây Dương và cá hồi Thái Bình Dương. Mỗi loại khác nhau thì chúng có kích thước, cân nặng và tuổi tho cũng rất khác nhau. Một đặc trưng nổi bật nhất của loài cá này là chúng được sinh ra trong vùng nước ngọt, đến khi trưởng thành chúng vượt sông tìm ra đại dương và tiếp tục phát triển ở đây, đến lúc sinh sản chúng lại ngược dòng chảy của sông để tìm về chính nơi chúng sinh ra để đẻ trứng, ở đây con đực và con cái cùng nhau chăm sóc trứng của chúng một thời gian rất ngắn và cùng chết liền sau đó (do kiệt sức vì phải di chuyển đoạn đường rất xa hàng ngàn km, vượt lên các thác nước cao để tìm về nơi chúng sinh ra). Có lẽ chính vì đặc tính này mà cá hồi trở nên nổi tiếng hơn so với các loại cá xứ lạnh khác.

    Trong các thông số ở bảng trên có lẽ khó hiểu nhất là Bậc thức ăn. Rất đơn giản, điều này nói lên nguồn thức ăn chủ yếu của sinh vật mà thôi, được chia thành 5 mức.

    Mức 1::Thực vật và các loại tảo

    Mức 2::Động vật ăn cỏ, ăn thực vật

    Mức 3::Động vật ăn thịt ăn động vật ăn cỏ

    Mức 4::Động vật ăn thịt ăn động vật ăn thịt khác

    Mức 5::Động vật ăn thịt không có kẻ thù trong cùng chuỗi thức ăn

    DINH DƯỠNG TỔNG QUAN CÁ HỒI

    Ưu điểm: Cá hồi chứa ít Natri (Na), chứa nhiều vitamin B1, B3, B6, Photpho (P) và rất nhiều Protein, B12 và selen (Se).

    Khuyết điểm:: Ở Việt Nam thì giá thành tương đối cao.

    Thành phần tổng quan trong 100g cá hồi:

    206 Calories (111 calories từ chất béo),chất béo :12g (chất béo bão hòa 3g), cholesterol 63mg (21% 1 ngày), Natri (Na): 61mg (3%), tinh bột 0g (đường và chất sơ 0g), protein (chất đạm) 22g (32%). Nước chiếm 64.8g. Có 0% calories đến từ tinh bột, 54% đến từ chất béo và 46% calories đến từ protein.

    Thành phần chi tiết của chất béo trong 100g cá hồi

    Tổng số: 12.3g trong đó có 2.5g chất béo bão hòa, 4.4 g chất béo bão hòa đơn và 4.4g chất béo chưa bão hòa đa. Chất béo omega 3 là 2260 mg và chất béo omega 6 là 666mg.

    Thành phần chi tiết của vitamin trong 100g cá hồi

    Vitamin A: 50IU (1%), Vitamin C: 3.7mg (6%), Vitamin E: 0mg (0%), Vitamin K: 0mcg (0%), B1: 0.3mg (23%), B2: 0.1mg (8%), Vitamin B3: 8mg (40%), Vitamin B6: 0.6mg (32%), Vitamin B9: 34mcg (8%), Vitamin B12: 2.8mcg (47%), Choline: 0mg

    Thành phần chi tiết của khoáng chất trong 100g cá hồi

    Canxi (Ca): 15mg (1%), Sắt (Fe): 0.3mg (2%), Magie (Mg): 30mg (8%), Phot pho (P): 252mg (25%), Kali (K): 384mg (11%), Natri (Na): 61mg (3%), Đồng (Cu): 0mg (0%), Selen (Se): 41.1mcg (59%).

    KẾT LUẬN

    Như các thông tin dinh dưỡng phía trên thì cá hồi là một nguồn thức ăn rất tốt cung cấp nhiều protein (44%) và một nguồn phong phú các vitamin và khoán chất, hơn thế nữa là chúng chứa 1 lượng rất dồi dào chất béo omega 3 6 tốt cho tim mạch. Với 1 kho dữ liệu phong phú công thức chế biến các món ngon từ cá hồi sẽ giúp mang lại cho các bạn những món ăn sang trọng và đẩy đủ dưỡng chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • So Sánh Cá Hồi Nuôi Và Cá Hồi Tự Nhiên
  • Nhà Hàng Wabi Sabi Vườn Nhật
  • Mù Tạt Xanh Tươi Wasabi Nhật Bản
  • Review Kem Cá Hồi Salmon Oil Cream Hàn Quốc Có Tốt Không
  • Ruốc Cá Hồi Nissui Nhật Bản 100G
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Cá Hồi

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Hồi Phi Lê Đông Lạnh 04/2021
  • Chuyên Bán Cá Hồi Nauy Fillet Nguyên Miếng Giá Sỉ Lẻ
  • Cá Hồi Phi Lê Tươi Nguyên Miếng
  • Công Ty Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Ngon Nguyên Con, Đông Lạnh Nhập Khẩu
  • Đặc Sản Cá Hồi Mẫu Sơn
  • Cá hồi luôn là thức ăn được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon, sự phong phú đa dạng trong cách chế biến và những lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại.

    1. Thành phần có trong cá hồi

    Một phần cá hồi có chứa khoảng 200 calo, ít chất béo bão hòa, nhiều protein tốt và đây cũng là một trong những nguồn vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D rất dồi dào.

    Vitamin B12 trong cá hồi giữ cho các tế bào máu và thần kinh hoạt động tốt, giúp tạo DNA. Ngoài ra, cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, đây là axit béo “thiết yếu”cho cơ thể, giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch (bao gồm đau tim và đột quỵ), ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp.

    Vì những lợi ích đó, các chuyên gia khuyến cáo, đối với người trưởng thành nên ăn ít nhất hai lần hải sản mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá có nhiều omega-3 như cá hồi. Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên tránh cá có nhiều thủy ngân, nhưng lại nên bổ sung cá hồi vào khẩu phần ăn.

    Không thể phủ định những lợi ích đối với sức khỏe do omega-3 mang lại. Nhưng nếu cơ thể được cung cấp một lượng lớn omega-3 trong các chất bổ sung thì có thể gây ra vấn đề chảy máu khi dùng một số loại thuốc chống đông máu. Bên cạnh đó, hiện cũng có nhiều tranh cãi về chất lượng và lợi ích cả loại cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi. Một số người nói rằng cá tự nhiên có lượng hóa chất và kháng sinh thấp hơn so với cá hồi nuôi. Nhưng những người khác lại cho rằng lựa chọn cá hồi nuôi là lựa chọn thông minh vì tính pháp lý và sự tuân thủ về những quy định về sự tăng trưởng và thu hoạch của cá.

    2. Các lợi ích sức khỏe ấn tượng của cá hồi

    2.1 Cá hồi chứa nhiều axit béo Omega-3

    Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp của axit béo omega-3 tốt nhất cho cơ thể.

    Trong 100 gram cá hồi nuôi có 2,3 gram axit béo omega-3 chuỗi dài, trong khi cùng một phần cá hồi tự nhiên chứa 2,6 gram. Không giống như hầu hết các chất béo khác, chất béo omega-3 được coi là “thiết yếu”, nghĩa là phải dung nạp chúng từ chế độ ăn uống vì cơ thể không thể tạo ra chúng.

    Mặc dù không có một lượng cố định axit béo omega-3 được khuyến nghị cung cấp hàng ngày, nhưng nhiều tổ chức y tế khuyên rằng người trưởng thành khỏe mạnh nên uống tối thiểu 250 -500mg kết hợp EPA và DHA mỗi ngày. EPA và DHA đã được ghi nhận là mang lại một số lợi ích sức khỏe như giảm viêm, hạ huyết áp, giảm nguy cơ ung thư và cải thiện chức năng của các tế bào nối các động mạch.

    Một phân tích năm 2012 của 16 nghiên cứu có kiểm soát cho thấy việc sử dụng 0,45 – 4,5 gram axit béo omega-3 mỗi ngày làm cải thiện đáng kể về chức năng động mạch. Ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp cơ thể đáp ứng đủ nhu cầu axit béo omega-3.

    2.2 Cung cấp protein

    Giống như chất béo omega-3, protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể phải có từ chế độ ăn uống. Protein giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và quá trình lão hóa .

    Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng để có sức khỏe tối ưu, mỗi bữa ăn nên cung cấp ít nhất 20-30gram protein chất lượng cao. Một khẩu phần cá hồi chứa khoảng 22- 25 gram protein.

    2.3 Cá hồi có lượng Vitamin B cao

    • Vitamin B1 (thiamin): 18% RDI
    • Vitamin B2 (riboflavin): 29% RDI
    • Vitamin B3 (niacin): 50% RDI
    • Vitamin B5 (axit pantothenic): 19% RDI
    • Vitamin B6: 47% RDI
    • Vitamin B9 (axit folic): 7% RDI
    • Vitamin B12: 51% RDI

    2.4 Cá hồi cung cấp kali

    Điều này đặc biệt đúng với cá hồi tự nhiên, cung cấp 18% RDI trên 100 gram, so với 11% cá hồi nuôi. Kali giúp kiểm soát huyết áp. Một phân tích lớn của 31 nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung kali sẽ làm giảm huyết áp, đặc biệt là khi được thêm vào chế độ ăn nhiều natri.

    2.5 Cung cấp Selenium

    Selenium là một khoáng chất được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Nó được coi là một khoáng chất vi lượng, có nghĩa là cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ của nó. Tuy nhiên, nhận đủ selen trong chế độ ăn uống rất quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng selen giúp bảo vệ sức khỏe của xương, giảm kháng thể tuyến giáp ở những người mắc bệnh tuyến giáp tự miễn và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong 100gram cá hồi cung cấp từ 59- 67% selen. Ăn cá hồi và các loại hải sản có hàm lượng selen cao có thể cải thiện nồng độ selen trong máu ở những người có chế độ ăn ít chất khoáng này.

    2.6 Chứa Astaxanthin chống oxy hóa

    Một nghiên cứu cho thấy rằng 3,6 mg astaxanthin mỗi ngày là đủ để giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, astaxanthin có tác dụng với axit béo omega-3 của cá hồi để bảo vệ não và hệ thần kinh khỏi bị viêm. Hơn nữa, astaxanthin thậm chí có thể giúp ngăn ngừa tổn thương da và giúp bạn trông trẻ hơn. Mỗi 100gram cá hồi chức khoảng 0,4 -3,8 mg astaxanthin.

    2.7 Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

    Ăn cá hồi một cách thường xuyên có thể giúp chống lại bệnh tim. Điều này phần lớn là do hàm lượng omega-3 có trong cá hồi. Nghiên cứu cho thấy rằng khi sự cân bằng của hai axit béo omega-6 và omega-3 này bị mất đi thì nguy cơ mắc bệnh tim sẽ tăng.

    Trong một nghiên cứu kéo dài bốn tuần trên những người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh cho thấy, việc tiêu thụ hai khẩu phần cá hồi nuôi mỗi tuần đã làm tăng nồng độ omega-3 trong máu lên 8%- 9% và giảm mức omega-6. Ngoài ra, tiêu thụ cá hồi làm giảm triglyceride và tăng mức độ chất béo omega-3 nhiều hơn so với bổ sung dầu cá.

    2.8 Cá hồi giúp kiểm soát cân nặng

    Tiêu thụ cá hồi thường xuyên có thể hỗ trợ giảm cân. Giống như các loại thực phẩm giàu protein khác, nó điều chỉnh các hormone kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra, tốc độ trao đổi chất tăng nhiều hơn sau khi ăn thực phẩm giàu protein như cá hồi.

    Nghiên cứu cho thấy rằng chất béo omega-3 trong cá hồi có thể thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng ở những người thừa cân. Một nghiên cứu khác ở trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cho thấy bổ sung DHA, omega-3 có trong cá hồi giúp giảm đáng kể lượng mỡ trong gan và mỡ bụng.

    2.9 Chống viêm

    Cá hồi có thể là một vũ khí mạnh mẽ chống lại chứng viêm. Nhiều chuyên gia tin rằng viêm là nguyên nhân gốc rễ của hầu hết các bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn nhiều cá hồi giúp giảm các dấu hiệu viêm ở những người có nguy cơ mắc các bệnh này và các bệnh khác.

    Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần ở phụ nữ trung niên và cao tuổi Trung Quốc, tiêu thụ 80 gram cá hồi hàng ngày đã dẫn đến việc giảm các dấu hiệu viêm TNF-a và IL-6.

    2.10 Bảo vệ sức khỏe não bộ

    2.11 Cá hồi là một thực phẩm ngon miệng

    Không thể phủ nhận là cá hồi ngon. Nó có hương vị độc đáo, tinh tế với hương vị ít “tanh” hơn nhiều loại cá khác, chẳng hạn như cá mòi và cá thu. Cá hồi cũng dễ và linh hoạt trong cách chế biến như thể hấp, xào, hun khói, nướng hoặc luộc, và cũng có thể ăn sống trong sushi và sashimi.Ngoài ra, cá hồi đóng hộp là một lựa chọn nhanh chóng và rẻ tiền mang lại những lợi ích sức khỏe ấn tượng tương tự chẳng thua kém cá tươi. Trong thực tế, hầu hết tất cả cá hồi đóng hộp là cá tự nhiên chứ không phải nuôi.

    Cá hồi cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe. Ăn ít nhất hai phần cá hồi mỗi tuần có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, cá hồi là món ăn ngon và đa dạng trong cách chế biến. Thực hiện ăn cá thường xuyên có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vừa Nới Lỏng Cách Ly, Cá Hồi Lào Cai Lại Tăng Giá
  • Nới Lỏng Cách Ly, Cá Hồi Lào Cai Lại Tăng Giá Mạnh
  • 【4/2021】Cá Hồi Xông Khói Là Gì
  • Địa Chỉ Cung Cấp Cá Hồi Nauy Xông Khói 500Gr Giá Sỉ, Lẻ Uy Tín Chất Lượng
  • Thịt Cá Hồi Xông Khói
  • Bật Mí Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Trứng Cá Hồi Muối Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Trứng Cá Hồi Đen 105G Của Nga ( Hàng Chính Hãng )
  • Trứng Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Mà Rẻ ?
  • Có Nên Tiêm Cấy Dna Cá Hồi Không?
  • Viên Dầu Cá Hồi Dr Natural Omega Salmon Oil Của Úc
  • Giá trị dinh dưỡng của cá hồi hiện nay

    Cá hồi được biết đến là thực phẩm sở hữu hàm lượng dinh dưỡng dồi dào. Trong thịt cá có chứa hàm lượng omega 3 rất cao. Đây là hợp chất sở hữu công dụng rất tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, omega 3 còn giúp duy trì sự hoạt động những tĩnh mạch, động mạch. Tuy nhiên tác dụng lớn nhất mà cá hồi nói chung và omega 3 nói riêng mang đến cho cơ thể người chính là bổ mắt.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu hiện nay thì trong cá hồi có những chất vô cùng đặc biệt. Những chất này sẽ giúp cho cơ thể dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn, đồng thời làm giảm huyết áp cũng như ngăn ngừa sự căng cứng ở thành động mạch. Những vitamin và khoáng chất ở trong cá hồi cũng vô cùng cần thiết cho quá trình chuyển hóa: sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, B, D…

    Giá trị dinh dưỡng trong một số loại cá hồi nổi tiếng

    Hiện nay, nước ta đang bày bán chủ yếu là loại cá hồi Nauy. Đây là cá được nhập khẩu về vì điều kiện nước ta không đủ để nuôi trồng. Nhưng những vùng có khí hậu lạnh quanh năm như Sapa hoặc Sơn La cũng có cá hồi. Giá trị dinh dưỡng của cá hồi trong từng loại như sau:

    Loại cá này chủ yếu được nuôi trồng ở những nước Châu Âu như Nauy. Đây là thực phẩm cao cấp và sở hữu nhiều dinh dưỡng nhất. Nhờ được nuôi theo phương pháp vô cùng đặc biệt lại có cả sự kiểm soát về chất lượng và nguồn thức ăn. Vậy nên giá trị dinh dưỡng của cá được đánh giá cao. Kích thước cho một con cá trưởng thành là dài 120cm và nặng 45kg. Trong đó có:

    Không phải giống cá Nauy, dòng cá hồi này nhỏ hơn rất nhiều, thậm chí chỉ bằng một phần ba cá hồi Nauy. Sự khác biệt này chủ yếu đến từ việc nuôi dưỡng cũng như môi trường sống khá hạn hẹp. Thức ăn dành cho cá cũng được chế biến sẵn nên thịt không thơm ngon cũng như chắc bằng. Thêm nữa, thịt cá cũng không có nhiều vân mỡ chứa đầy dinh dưỡng cần thiết.

    Một số món ăn ngon được làm từ cá hồi

    Với thực phẩm là cá hồi thì có rất nhiều món ăn ngon được tạo thành. Có thể kể đến như:

    • Tổ yến tinh đem ngâm cùng nước sạch để yến nở ra rồi xé yến tươi ra, sau đó rửa sạch.
    • Cho tổ yến vào chén sứ có nắp đồng thời thêm vài lát gừng để chưng cách thủy 25 – 30 phút.
    • Cá hồi tiến hành rửa sạch, thái nhỏ rồi phi hành vàng sau đó cho cá vào xào nêm gia vị.
    • Khoai tây cùng cà rốt bạn rửa sạch cắt nhỏ theo dạng hạt lựu để bé dễ thưởng thức.
    • Đun nước sôi cho gạo vào nấu, khi gạo chín mềm thì cho khoai tây, carot vào.
    • Nấu cháo cho đến khi gần được thì cho cá hồi và tổ yến vào hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm 5 phút.
    • Cháo đã chín tiến hành múc cháo ra chén, cho bé ăn ấm ngon và bổ dưỡng hơn.
    • Đầu tiên bạn tiến hành rửa thật sạch thịt cá hồi sau đó làm ráo nước.
    • Kế đến bạn băm nhuyễn hành tỏi ớt (bỏ hạt) rồi ướp cùng với cá hồi.
    • Trộn đều những gia vị đã được chuẩn bị sẵn rồi ướp cá hồi khoảng 20 phút.
    • Tiếp theo bạn cho vào lò nướng với nhiệt độ 200 và đợi 6 phút là có thể lấy cá ra để thưởng thức.

    Với những món này bạn tốt nhất nên ăn nóng để có thể cảm nhận được hết sự thơm ngon đầy quyến rũ của cá hồi. Ngoài ra, lúc này dinh dưỡng trong cá đang được giữ lại trọn vẹn nhất.

    CÔNG TY CỔ PHẦN MISAKO

    • Địa chỉ: 768A Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh.
    • Hotline: 0971 268 189
    • Website: chúng tôi
    • Email: info@chaotoyen.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dầu Cá Hồi Omega3 Cho Trẻ
  • Top 5 Dầu Cá Hồi Tốt Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Cá Hồi Cho Bé
  • Review Omega 3 Tinh Dầu Cá Hồi 1000Mg Canada: Công Dụng, Thành Phần, Cách Sử Dụng
  • Tiêm Cấy Tinh Chất Dna Cá Hồi Placentex Có Tốt Không? ( Review )
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Đối Với Trẻ Nhỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Lợi Ích Tuyệt Đỉnh Của Cá Hồi Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • Chế Biến Món Cháo Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Cá Hồi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Quá Trình Di Cư Của Cá Hồi
  • Cuộc Di Cư Của Cá Hồi
  • Giá trị dinh dưỡng của cá hồi đối với trẻ nhỏ.

    1. Cung cấp dưỡng chất toàn diện phát triển trí não

    Khi nhắc tới nguồn dưỡng chất phát triển não bộ, người ta nghĩ ngay tới DHA và EPA (gọi chung là omega-3). DHA và EPA có vai trò rất lớn trong việc phát triển trí não và thị lực của trẻ nhỏ.

    Ngoài việc tăng cường phát triển trí não, omega – 3 còn có giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh khác, đặc biệt omega – 3 là thành phần giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, tổng hợp protein cho cơ thể trẻ nhỏ.

    2. Tăng cường sức khỏe của mắt

    Trong cá hồi chứa nhiều axit amin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, mệt mỏi mắt và thị lực. Dưỡng chất này giúp mắt bé giảm nguy cơ mắc các bệnh về cận thị, loạn thị, khô võng mạc,…. Những bạn nhỏ được bổ sung cá hồi thường xuyên sẽ có đôi mắt khỏe, sáng.

    3. Tốt cho xương và khớp

    Theo nhiều nghiên cứu, việc ăn cá hồi thường xuyên giúp cơ thể tăng cường phát triển hệ xương, giảm nguy cơ loãng xương.

    Cá hồi là loại thực phẩm chống viêm tự nhiên, việc bổ sung cá hồi vào thực đơn hàng ngày giúp giữ xương luôn khỏe mạnh.

    4. Cung cấp vitamin D và A giúp bé có làn da khỏe mạnh

    Trong cá hồi có chưa vitmin D và A, đây là những loại vitamin giúp bé sở hữu một làn da sáng và mềm. Thông thường vitamin D được tổng hợp hấp thụ vào cơ thể nhờ tắm nắng thì giờ khi bổ sung cá hồi vào thực đơn, bố mẹ đã có giúp bổ xung nguồn vitamin này vào cơ thể con.

    Ngoài ra các chất chống oxy hóa carotenoid trong cá hồi giúp đáng kể các ảnh hưởng của gốc tuwj do gây hãi, gây lão hóa da.

    5. Nguồn cung cấp lớn vitamin và khoáng chất

    Cá hồi rất giàu vitamin và khoáng chất như: sắt, phốt pho, selen, vitamin A, Vitamin D, Vitamin B. Những chất này trong cá hồi rất dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ vào cơ thể, chúng còn là những thành phần không thể thiếu cho sự chuyển hóa của cơ thể trẻ nhỏ.

    5. Nguồn cung cấp protein dễ hấp thụ

    Đối với trẻ nhỏ, protein là dưỡng chất quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Lượng protein trong cá hồi giúp cơ thể trẻ nhỏ có thể chuyển hóa chất dinh dưỡng một cách thuận lợi, hệ bài tiết giúp thải độc một cách có hiệu quả, ít gây béo phì.

    Những món ăn đơn giản, dinh dưỡng cho bé yêu từ cá hồi.

    Một chế độ ăn dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ nhỏ nên cho bé ăn 3 ngày cá, trong đó có ít nhất 2 ngày trên tuần nên ăn cá chép, cá thu, cá hồi để cung cấp đầy đủ DHA và EPA cho não bộ của trẻ nhỏ. Như vậy đối với các bạn nam bố mẹ có thể cho ăn 4 bữa cá hồi/ tuần, các bạn nữ khoảng 2 bữa cá hồi/ tuần.

    Mời bố mẹ tham khảo một số món ăn dinh dưỡng từ cá hồi:

    1. Cháo cá hồi

    Cháo cá hồi có thể xem là món ăn vừa đơn giản lại bổ dưỡng cho trẻ bởi cá hồi cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Mẹ chỉ cần nấu cháo, hấp cá hồi rồi dùng nĩa dằm nhỏ trộn vào, thêm chút hành, thì là vào là đã cực thơm và bổ dưỡng rồi.

    2. Cháo cá hồi bí đỏ

    Cũng nấu tương tự như cháo cá hồi, mẹ chỉ cần kết hợp thêm bí đỏ hấp chín vào cháo cùng cá hồi rồi đun sôi là được món cháo bổ dưỡng, và cũng thay đổi bữa ăn của bé đỡ ngán.

    Để tiện hơn cho những bữa ăn của con, mẹ có thể tranh thủ làm ruốc cá hồi kết hợp cùng rong biển để mẹ vừa tiết kiệm thời gian, bé cũng có thêm món ngon hấp dẫn.

    Nếu mẹ vẫn còn thắc mắc về cách chế biến hãy tham khảo công thức là ruốc cá hồi rong biển TẠI ĐÂY.

    4. Cơm chiên cá hồi

    Đây chắc chắn là món ăn không chỉ bé thích mê mà tất cả thành viên trong gia đình cũng khen tấm tắc. Mẹ chuẩn bị cá hồi cùng một số loại rau củ (đậu Hà Lan, cà rốt, hành tây,…), cái này tùy theo sở thích của từng bé và từng gia đình.

    Bạn cho lòng đỏ trứng vào bóp thật đều trộn cùng cơm. Sau đó phi thơm hành tím rồi cho cơm vào rang, đổ các loại rau củ vào đảo đều, khi cơm chín bạn bỏ ra ngoài. Vẫn chảo đó bạn cho cá hồi vào xào chín rồi đổ hỗn hợp cơm kia vào, đảo đều tay nhẹ nhàng tránh làm cá quá nát. Nêm nếm lại gia vi vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Bao Gồm Các Thành Phần Dinh Dưỡng Nào?
  • Cá Hồi Đà Lạt 01/2021
  • Lẩu Cá Hồi Đà Lạt
  • Chuyên Cung Cấp Cá Hồi Đà Lạt Tươi Sống
  • Cách Rán Cá Hồi Ấn Tượng Khiến Ai Cũng Phải Khen Ngợi
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Trắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Trắm Đen Chuẩn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tìm Hiểu Về Cá Trắm Đen ⋆ Nồi Đất Việt
  • Khô Cá Lóc 2 Nắng
  • Nuôi Cá Lóc Bằng Thức Ăn Công Nghiệp Hiệu Quả
  • Khô Cá Lóc Biển Hồ Campuchia
  • Cá trắm có hai loại là cá trắm đen và cá trắm trắng (trắm cỏ). Chúng có tên khoa học Mylopharyngodo piceus richardson (trắm đen), Ctenopharyngodo idellus Cuvier et Valenciennes (trắm cỏ). Cá trắm đen sống ở tầng nước sâu hơn, gần bùn hơn cá trắm cỏ.

    Cá trắm thuộc loài cá nuôi cỡ lớn ở nước ta, có con nặng tới 35 – 40kg. Cá lớn rất nhanh, sau 8 tháng đến 1 năm có thể thu hoạch, chúng nặng từ 2,5 – 3,5 kg/con phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của gia đình. Cá trắm thuộc loại ăn tạp, thức ăn của chúng là các loại cỏ, rong và động vật là giun, ấu trùng, côn trùng, đặc biệt thích ăn các loại nhuyễn thể lớn như trai, ốc, hến… Trong điều kiện chăn nuôi tại các gia đình, cá trắm cỏ có thể ăn các loại thức ăn nhân tạo (sản phẩm của việc chế biến các loại ngũ cốc như: cám hay thức ăn chế biến sẵn dạng viên chẳng hạn).

    Cá trắm là loại thứ căn quen thuộc và được yêu thích trong các bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Thịt cá trắm chắc, thơm ngon và được chế biến thành rất nhiều các món ngon như: cá trắm đen hấp, sốt, rán, làm lẩu, cá trắm nấu canh chua hay sốt cà chua, cá trắm kho riềng… Ngày nay, trong dịp tết Nguyên đán bên cạnh “bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành…” thì cá kho đã trở thành một thứ không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Có rất nhiều kiểu cá kho khác nhau, nhưng ngày Tết, người Bắc thường chọn loại cá kho mặn với riềng truyền thống – đó là kho khô, nhừ xương mà không tanh, rất hợp để ăn nguội. Cách thức chế biến các món ngon từ cá trắm thường khá đơn giản, mà ai học qua cũng có thể làm được.

    Cá trắm là một loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức. Về giá trị dinh dưỡng trong 100g ăn được có: 91kcal, 17g protein, 2,6g lipid, 57mg canxi, 145mg phospho, 0,1mg sắt. Cá là thức ăn dễ tiêu hóa, mỡ cá là một loại axít béo không no có tác dụng chống não hóa với người lớn tuổi và phát triển trí não với trẻ em. Cá là thức ăn bổ dưỡng, vì vậy nhiều phụ nữ khi mang thai thường ăn cháo cá để cung cấp các chất dinh dưỡng thiếu yếu cho thai nhi phát triển.

    Theo người dân truyền miệng, người ta lấy cả cái mật cá sống nuốt để chữa bệnh. Người ta có thể nuốt sống cả túi mật với nước, rượu, hoặc trộn với rượu, mật ong. Mật của cá trắm từ 3kg trở nên chắc chắn gây ngộ độc, và có thể gây tử vong sau 2 ngày. Độc tố chính là do alcol steroid có 27C gọi là 5a. cyprinol. Tổn thương chủ yếu là viêm gan thận và nguyên nhân gây tử vong thường do phù phổi cấp, do viêm nhiễm độc hoặc suy thận cấp, phù não do vô niệu, ứ nước.

    Cá trắm là một loại thực phẩm quý, rất có giá trị về mặt dinh dưỡng, là món ăn ngon, bổ dưỡng trong mỗi bữa ăn gia đình. Nhưng sức khỏe của mỗi con người là vô cùng quý giá, mọi người không nên sử dụng, hoặc tự tiện uống mật cá có thể nguy hại đến tính mạng của bản thân, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

    BS. NGUYỄN VĂN TIẾN

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Thịt Ba Chỉ
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Trắm Đen
  • Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp
  • Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp: Mô Hình Nhiều Triển Vọng
  • Lưu Ý Khi Nuôi Cá Trắm Đen Bằng Thức Ăn Công Nghiệp
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Cá Thu Dì Cẩn Chính Gốc Đà Nẵng 120.000/hộp 0,5Kg
  • May Đồng Phục Áo Thun Cá Sấu Giá Rẻ Nam Nữ Tại Tphcm
  • Cá Thu Đông Lạnh Giá Sỉ
  • Chuyên Phân Phối Đặc Sản Vùng Miền Giá Sỉ/bán Buôn Trên Toàn Quốc
  • Cá Saba Giá Sỉ
  •  Không chỉ là món ăn ngon, có nhiều dinh dưỡng, cá thu còn có công dụng chữa nhiều bệnh.

    Cá thu sinh sống ở biển, có giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến rất đa dạng với nhiều thực đơn hấp dẫn như cá thu nướng, kho riềng, sốt cà chua, kho tộ, kho tiêu, làm chả, làm ruốc, nấu bún…

    Theo Đông y, cá thu vị ngọt, tính bình, không độc, vào tỳ vị can thận, thuộc nhóm bổ khí kiện tỳ, có công năng chủ trị bổ ích nguyên khí, hòa dưỡng tạng phủ, cường thận, kiện cốt. Dùng cho mọi trường hợp suy nhược cơ thể, thiểu dưỡng, khí hư, huyết hư, mệt mỏi, lao bỏng nặng, suy kiệt ăn kém, gầy yếu sút cân, đau đầu chóng mặt, mỏi mắt.

    Ngoài ra còn chứa các chất béo chưa bão hòa – là chất rất có lợi cho hoạt động màng tế bào của con người; giúp làm giảm nồng độ mỡ xấu trong máu và có khả năng giữ lại mỡ máu tốt… Do đó, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não nên ăn cá thường xuyên, ít nhất vài ba lần trong một tuần. Mặt khác, sự cung cấp chất béo omega-3 của cá giúp làm tăng hoạt động tốt cho mạch máu, tạo chất xám trong não khiến trí tuệ trẻ phát triển tốt, làm tăng trí thông minh. Nhiều nghiên cứu khác cũng thấy cá còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng cho sự sống của con người như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… Vitamin trong cá thu cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như: vitamin B2, B12 và vitamin PP. 

    Ăn thường xuyên cá thu có tác dụng làm giảm bớt mụn trên mặt, xẹp nhanh các mụn bọc do omega-3 giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi khuẩn, làm đẹp da, giảm mụn. Liều dùng: 100-200g.

    Cá thu giàu giá trị dinh dưỡng

    Một số bài thuốc chế biến từ cá thu

    – Tác dụng bổ dưỡng tạng phủ, ích khí kiện tỳ: Cá thu 200g làm sạch, bỏ ruột, cho cùng các vị thuốc như: đảng sâm 15g, hoàng kỳ 200g, hoài sơn 15g, thêm gia vị hầm nhừ, sau bỏ bã thuốc. Dùng cho các trường hợp tỳ vị hư, phụ nữ huyết trắng, rong kinh, các trường hợp thoát vị, sa dạ dày, sa trực tràng, sa tử cung, suy kiệt thiểu dưỡng.

    – Tác dụng bổ dưỡng tạng phủ nguyên khí: Cá thu (làm sạch, bỏ ruột) thêm gừng tươi, bột tiêu, gia vị kho nhừ ăn thường ngày. Dùng cho mọi độ tuổi, đặc biệt là người cao tuổi, phụ nữ có thai, sau đẻ, trẻ em.

    – Hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến: Mỗi ngày dùng 150g cá thu, dùng liên tục có thể làm giảm thuốc thuộc nhóm corticoid mà không mất hiệu quả chữa bệnh nhờ omega-3, có tác dụng ức chế chất sinh viêm trong bệnh vảy nến như leucotrien 3 và 5.

     Sưu tầm. 

    * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thu Đao Nguyên Con Thùng 10 Kg – Japan Network Trading
  • Cá Thu Đao Giá Rẻ.
  • 【7/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,682,703】
  • 【7/2021】Cung Cấp Cá Tai Tượng Tươi Sống – Cá Tai Tượng Chiên Xù【Xem 32,769】
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa