Giá Của Một Con Cá Vàng / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Bể Cá Vàng. Mô Tả, Tính Năng, Nội Dung Và Giá Của Một Con Cá Vàng

--- Bài mới hơn ---

 • Những Chiếc Xe Đạp Cổ Vô Giá Ở Hà Nội
 • Mở Quán Ăn Vặt Xiên Que Cá Viên Chiên Cần Bao Nhiêu Vốn
 • Mua Tủ Kính Bán Cá Viên Chiên Inox 304 Giá Rẻ Tại Quang Huy
 • Địa Chỉ Cung Cấp Thức Ăn Đồ Ăn Vặt Tại Cần Thơ
 • Iqfoodvn Cung Cấp Các Mặt Hàng Xiên Que Sỉ Và Lẻ: Cá Viên Chiên Giá Sỉ Tp.hcm, Bỏ Sỉ Cá Viên Chiên, Bán Cá Viên Chiên Giá Sỉ, Xúc Xích Đức Giá Sỉ, Bò Viên Giá Sỉ Tp.hcm, Tôm Viên Giá Sỉ Tp.hcm, Hồ Lô
 • Pin

  Send

  Share

  Send

  Của tất cả những gì đã biết hồ cá có lẽ là loài cá nổi tiếng nhất cá vàng. Cô sống trong nhiều bể cá, người lớn và trẻ em biết cô, và thậm chí một câu chuyện cổ tích được viết về cô. Chúng ta sẽ nói về thú cưng phổ biến, xinh đẹp và hơi kỳ diệu này trong bài viết này.

  Xuất hiện một hồ cá vàng

  Tổ tiên của cá vàng là cá chép phổ biến, mặc dù là người Trung Quốc. Từ điều này, rõ ràng rằng yêu thích của người chơi cá cảnh là một loài cá nước ngọt của gia đình họ. Tổ tiên của loài cá này được thuần hóa sớm nhất là vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, và trước đó chúng được gọi là cá chép vàng. Bây giờ, nhờ vào nhiều thế kỷ lựa chọn, đa dạng hồ cá cá vàng rất lớn, bạn có thể thấy nó trên nhiều ảnh.

  Các đặc điểm chung của cá vàng khá dễ theo dõi. Đây là màu đỏ vàng của vây và cơ thể, với phần lưng sẫm hơn dạ dày. Có cá màu hồng nhạt, đỏ tươi, trắng, đen, xanh, vàng và nhiều loại khác.

  Cơ thể hơi thon dài, vắt hai bên. Sự dị hình giới tính không được thể hiện, chỉ trong thời kỳ sinh sản, con cái có thể được xác định bằng cách tăng bụng. Hiện tại, cá vàng được chia thành thân ngắn và thân dài.

  Kích thước của các loài khác nhau là khác nhau, nhưng thực tế là nếu một con cá lớn lên trong một bể cá, thì kích thước tối đa của nó thường không vượt quá 15 cm. Nếu nhà ở rộng rãi hơn nhiều, chẳng hạn như một cái ao, thì vẻ đẹp vàng có thể phát triển lên tới 35-40 cm.

  Môi trường sống của cá vàng

  Trong tự nhiên, họ hàng gần nhất của cá vàng ban đầu sống ở Trung Quốc. Sau đó nó lan sang Đông Dương, rồi sang Nhật Bản. Hơn nữa, với sự giúp đỡ của các thương nhân, họ đã kết thúc ở châu Âu, và sau đó ở Nga.

  Ở các tỉnh yên tĩnh của Trung Quốc, cá sống ở những dòng sông chảy chậm, trong hồ và ao. Những người nuôi cá chép trong ao của họ bắt đầu lưu ý rằng một số loài cá có màu vàng hoặc đỏ, và chọn chúng để nhân giống.

  Sau đó, những người đóng đinh như vậy được giữ trong các thùng trong nhà của những người giàu có và quý phái. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng cá vàng đơn giản là không có môi trường sống tự nhiên. Giống này được lai tạo và lựa chọn nhân tạo.

  Chăm sóc và bảo dưỡng một con cá vàng

  Khi chọn một hồ cá cho một con cá vàng, hãy tính trên 50 lít mỗi cá thể. Nếu bạn có kế hoạch giữ một đàn 6-8 đuôi, thì mật độ dân số có thể tăng lên – 250 lít sẽ là đủ cho chúng.

  Hơn nữa, các loài thân ngắn cần nhiều nước hơn các loài thân dài. Hình dạng của hồ cá tốt hơn truyền thống – dài gấp đôi chiều rộng của nó. Hồ cá phải được trang bị các bộ lọc (bên ngoài và bên trong), máy nén, máy tiệt trùng siêu âm, lò sưởi. Đó là tất cả cần thiết cho quan tâm và tạo điều kiện sống thoải mái cá vàng – nhiệt độ, độ tinh khiết của nước, độ bão hòa oxy.

  Nhiệt độ cần thiết để sống các loài thân ngắn: 21-29 C⁰, đối với thân dài: 18-25 C⁰. Độ cứng của nước 10-15, duy trì độ axit trong vòng 8 pH. Nước được thay thế một phần. Cá vàng thích đào đất, đào, do đó tốt hơn là từ chối các phân số nhỏ, và đặt sỏi ở dưới cùng. Đặt các trang trí khác nhau dưới dạng các khóa sắc nét và cứng ở phía dưới, mảnh vỡ không đáng, vật nuôi có thể tự cắt.

  Trong ảnh một con cá vàng đuôi ve

  Cây trồng trong bể cá có khả năng bị ăn hết, nhưng đừng buồn, vì thú cưng không chỉ làm hỏng vẻ đẹp của ngôi nhà của chúng, mà còn nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng từ lá xanh. Để tạo ra cùng một nội thất, bạn có thể trồng những cây có lá cứng mà cá không thích, ví dụ, dương xỉ, elodea, anubias.

  Cho cá vàng ăn phải được tiếp cận có trách nhiệm, và nguyên tắc chính là không cho ăn quá nhiều và duy trì sự cân bằng. Những vật nuôi này rất háu ăn, do đó, chủ sở hữu phải theo con số của họ. Tốt hơn là cho cá ăn 2-3 lần một ngày, để tránh ô nhiễm nghiêm trọng của hồ cá với dư lượng thức ăn.

  Khi tính toán thức ăn, bạn có thể tập trung vào trọng lượng của cá, và cố gắng không cho chúng ăn quá 3% trọng lượng của chúng. Hầu hết mọi thứ sẽ đi để cho cá ăn: giun, ngũ cốc khác nhau, giun máu, coronet, bánh mì, rau xanh, hỗn hợp khô. Hỗn hợp cần phải được mua riêng cho cá vàng, nó có chứa các chất phụ gia đặc biệt làm cho màu sắc thậm chí còn bão hòa hơn.

  Vâng, công thức như vậy chứa tất cả các vitamin cần thiết. Không thể cho hỗn hợp khô quá thường xuyên, 2-3 lần một tuần là đủ. Trước khi phục vụ, thức ăn như vậy cần được ngâm, vì khi nuốt thức ăn khô, không khí lọt vào bụng cá, bụng phình to và thú cưng bắt đầu bơi sang một bên hoặc thậm chí lộn ngược.

  Nếu thú cưng không được chuyển ngay sang thức ăn khác, thì nó có thể chết. Một mối nguy hiểm khác của thức ăn khô là nó sưng lên trong dạ dày và ở cá, gây khó chịu đường ruột, táo bón xảy ra. Ngâm thức ăn là đủ trong 20-30 giây. Đôi khi, với nội dung đã trưởng thành hồ cá vàngNó có giá trị sắp xếp ngày ăn chay cho họ.

  Các loại cá vàng

  Giống cá cảnh vàng rất nhiều Hãy nói về phổ biến nhất.

  Shubunkin – một loại cá vàng có màu rất khác thường. Vảy của cô ấy lốm đốm, như thể một chiếc chintz nhẹ được đeo. Trang phục pha trộn màu xanh, đỏ, đen và trắng. Tiêu chuẩn của loài này là một cơ thể thon dài và một vây đuôi lớn. Kích thước khoảng 15 cm.

  Trong ảnh một con cá vàng Shubunkin

  Lionhead – một con cá vàng với sự phát triển trên đầu, hình thành như một chiếc bờm. Cô có một cơ thể nhỏ, vây đuôi kép. Một cá thể bất thường như vậy là rất tốn kém, vì loài này được đánh giá là cấp độ cao nhất của khoa học chăn nuôi. Giống này phát triển đến 18 cm.

  Trong ảnh, một con sư tử đầu vàng

  Pearl – một trong những giống lâu đời nhất, đầy đặn, cá bụng. Vảy của cô trông lồi lõm, giống như những viên ngọc trên cơ thể. Tầm nhìn nhỏ này đạt kích thước chỉ 8 cm. Tên cá vàng rất nhiều, tất cả các loại đều khác nhau và độc đáo theo cách riêng của họ.

  Trong ảnh là một viên ngọc trai cá vàng

  Sinh sản và tuổi thọ của cá vàng

  Nuôi cá vàng xảy ra vào tháng 5-6. Ở những con đực đã sẵn sàng để sinh sản, một phát ban trắng xuất hiện trên mang và ở con cái, bụng được làm tròn. Để có kết quả tốt trong một bể cá sinh sản, bạn cần liên tục đổ đầy nước ngọt và sục khí tốt.

  Nó là cần thiết để chiếu sáng hồ cá trong thời gian này xung quanh đồng hồ. Con cái nuốt khoảng 3.000 trứng, vẫn tự nở, sau 5-8 ngày. Cá vàng có thể tồn tại đến 30 năm.

  Giá cá vàng và khả năng tương thích với các loại cá khác

  Cá vàng hoàn toàn không hung dữ, nhưng mặc dù vậy, bạn không nên giải quyết chúng bằng loại của riêng bạn. Ví dụ, các loài thân dài và thân ngắn không hòa hợp trong cùng một bể cá. Các loài bơi chậm phải được giữ riêng, nếu không những người hàng xóm nhanh nhẹn sẽ khiến chúng đói.

  Tốt hơn là không thử nghiệm với các loài cá khác. Những người duy nhất có thể được nuôi cá vàng một cách an toàn là nhiều loại cá da trơn khác nhau. Giá cá cảnh vàng thay đổi tùy theo độ tuổi và loại và thường trong khoảng 100-1000 rúp.

  Pin

  Send

  Share

  Send

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bếp Từ, Bếp Hồng Ngoại Giá Rẻ Chất Lượng Cao
 • Chi Tiết Yamaha R1 2022: Giá Bao Nhiêu 2022
 • Cá Trê: Chất Dinh Dưỡng, Lợi Ích Với Sức Khỏe
 • 【7/2021】Cá Tầm Sapa Sống Giá Tốt – Cho Vị Ngon Món Ăn Ngây Ngất【Xem 112,365】
 • Cá Saba Giá Sỉ
 • Cảm Nghĩ Về Một Con Vật Nuôi: Hai Con Cá Chép Vàng Của Người Phóng Sanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Cá Vàng Có Điềm Báo Gì? Đánh Con Gì?
 • Hình Xăm Cá Chép Ngậm Đồng Tiền Đẹp ❤️ Tattoo Cá Chép
 • Nằm Mơ Thấy Vàng Đánh Đề Số Máy? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Vàng
 • Mơ Thấy Cá Màu Vàng Đánh Đề Con Gì? Là Điềm Báo Hên Hay Xui?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Đánh Số Gì? Giải Mã Giấc Mộng Thấy Cá Vàng
 • Cảm nghĩ về một con vật nuôi: Hai con cá chép vàng của người phóng sanh

  Chỉ khi thực sự biết yêu thương, con người mới nuôi những con vật ở trong nhà. Đối với tôi, mỗi con cá mà ba mẹ nuôi là một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi. Chúng thực sự dễ thương, hiền lành và thân thiết với tôi lắm.

  Bể cá nhà tôi không rộng lắm. Nó khép mình khiêm tốn trong một góc tường, ngay cạnh Tivi ở phòng khách. Nhà vốn chật chội nên ba tôi không có không gian để nuôi nhiều loài vật hơn. Bể cá là tất cả những gì sinh động nhất, hấp dẫn nhất ở trong nhà.

  Ba chẳng nuôi nhiều, bể chỉ có hai chú cá chép vàng ngộ nghĩnh. Một lần dạo chơi ven bờ kênh, ba trong thấy hai con cá ấy mắc vào đống lưới rách trôi nổi. Thương quá, ba vớt về nuôi. Ba nói, người phóng sanh đã vô tình đổ cá trúng đống lưới khiến hai con cá bị mắc kẹt, không thoát ra được. Chúng nằm thoi thóp và bất lực dưới trời nắng gắt.

  Sau một buổi sáng chuẩn bị hồ nuôi, máy lọc nước và vật dụng tạo cảnh thủy sinh, những con cá đã có được một ngôi nhà tươm tát và bắt đầu được bơi trong hồ. Con cá lớn bị rách một mảng đuôi và bong tróc nhiều vảy ở trên lưng. Nó bơi nghiêng nghiêng có vẻ đau đớn lắm. Con cá nhỏ nằm lặng lẽ ở đáy hồ. Nó bị mất một cái vây ở ngực, có lẽ vì vùng vẫy quá mạnh, cố thoát ra khỏi đóng lưới nên đã gãy mất. Nhìn chúng thật đáng thương.

  Suốt buổi sáng hôm ấy, tôi mãi nhìn chúng và vô cùng lo lắng. Hai con cá tỏ ra mệt mỏi sau mấy ngày gặp nạn. Giờ đã được giải cứu và an toàn nhưng trông chúng chưa khỏe lên được. Tôi bỏ thức ăn vào bẻ, chúng không thèm ăn. Tôi gõ tay vào thành bể, chúng cũng không buồn nhúc nhích và cũng chẳng quan tâm.

  Buổi sáng hom sau, khi trông vào bể, tôi thấy thức ăn đã hết, biết là hai con cá đã ăn, tôi vô cùng vui mừng. Chỉ cần chúng ăn được là sẽ sống. Nhờ sự chăm sóc tận tình của tôi, hai con cá dần khỏe lại và năng động hơn. Con cá lớn đã bơi vững vàng. Con cá nhỏ cũng trồi lên trên mặt nước, nó cứ bơi cạnh anh cá lớn như thể còn lạ lẫm với ngôi nhà mới và sợ ai đó bắt nạt. Thức ăn tôi bỏ vào, chúng ăn ngay lập tức và tỏ ra rất ngon miệng.

  Tôi còn tập cho chúng thói quên ăn uống đúng giờ và lành mạnh. Mỗi khi tôi gõ vào thành bể là chúng biết đến giờ ăn, dù bận việc gì đi nữa cũng ngay lập tức bơi đến, trông chờ. Chúng vùng vẫy tỏ ra rất vui vẻ, làm nước bắn cả vào mặt tôi.

  Tôi yêu hai chú cá chép vàng ấy lắm. Cứ sau giờ học ở trường về là tôi chạy đến bể cá xem chúng thế nào, chúng có đói không và có nhớ tôi không. trong thấy tôi, hai con cá cứ bơi qua bơi lại vun vút như thẻ mừng lắm. Tôi gõ vào thành bể là con cá lớn vẫy đuôi chào mừng, con cá nhỏ cũng làm theo anh lớn nhưng cái đuôi yếu lắm, chỉ để lại một gợn nước.

  Mỗi loài vật nuôi đều có một tình cảm riêng, một thế giới riêng mà không phải ai cũng thấu hiểu. Chỉ cần dành cho chúng một tin cảm sâu sắc là chúng cũng đáp trả lại một tình cảm tương tự. Hai chú cá chép vàng giống như hai người bạn thân của tôi, tôi có thể thoải mái nói chuyện cùng chúng mà không cần chúng phải trả lời. Chúng luôn làm theo những hiệu lệnh của tôi, những gì mà chúng tôi đã thống nhất. Tuy không có trí khôn nhưng tôi chắc chắn rằng chúng luôn có tìn cảm dành cho những ai chăm nuôi và yêu mến chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Cá Koi Phong Thủy Bao Nhiêu Con? Chuyên Gia Tư Vấn Chi Tiết
 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Bắt Cá Đánh Con Gì?
 • Ngủ Mơ Thấy Cá Rô Nên Đánh Con Gì?
 • Giải Mã Giấc Mơ: Ngủ Mơ Thấy Cá Nên Đánh Con Gì?
 • Chiêm Bao, Nằm Mơ Thấy Cá Vàng Điềm Gì, Đánh Lô Đề Con Gì?
 • Tưởng Tượng Một Kết Thúc Khác Của Truyện Ông Lão Đánh Cá Và Con Cá Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Loại Thức Ăn Cho Cá Koi Lên Màu Nhanh Và Đẹp
 • Tóc Tiên: ‘đằng Sau Sự Lung Linh Trên Sân Khấu, Nghệ Sĩ Đều Có Một Góc Khuất Của Riêng Họ!’
 • Lời Ca Ngợi Trong Kinh Thánh
 • Bật Mí Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Bị Rêu Hiệu Quả
 • Cách Diệt Rêu Xanh Trong Hồ Xi Măng Ngoài Trời Hiệu Quả
 • Tưởng tượng một kết thúc khác của truyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

  Nhờ ông lão tha chết cho Cá Vàng và được cá mấy lần đền ơn rất hậu hĩnh mà mụ vợ ông lão không chỉ có ngay một chiếc máng lợn mới tinh, một ngôi nhà cao rộng, khang trang, một bước thành bà Nhất phẩm phu nhân mà chỉ sau bốn lần ra biển mụ đã lên ngôi Nữ Hoàng ngất trời quyền thế. Nhưng người đàn bà tham lam vô tận ấy vần chưa hề thoả mãn.

  Một hôm, mụ vợ lại ra lệnh chồng ra biển đòi Cá Vàng cho mụ vợ được làm Nữ Long Vương trấn trị khắp bốn đại dương để bắt Cá Vàng ngày đêm hầu hạ mình.

  Nghe vợ đưa ra yêu sách quái đản đó, ông lão trợn tròn mắt kinh ngạc:

  – Kính bẩm Nữ Hoàng, mụ có điên không đấy? Tôi sẽ không xin Cá Vàng một thứ gì nữa đâu!

  Mụ vợ lập tức nổi trận lôi đình, quát tháo ầm ĩ, tát vào mặt người chồng khốn khổ rồi tự tay lôi xềnh xệch ông lão ra tận bờ biển. Ông lão chăm chăm nhìn vào mắt vợ, lắc đầu, buồn bã, thở dài. Mụ lại càng quát to, thúc ông lão phải đi.

  Cảnh biển sớm nay bỗng thay đổi hẳn: không xanh trong mà đục ngàu, sủi bọt. Gió biển không vi vút, du dương mà ào ào cuốn bụi cát mịt mù. Đứng trước biển, ông lão lại cất tiếng gọi to:

  – Cá Vàng ơi! Hỡi Cá Vàng!

  Trong giây lát Cá Vàng nổi lên mặt nước, hỏi:

  – Ông lão tốt bụng đấy ư? Ông cần gì thế?

  Ông lão chưa kịp nói, thì mụ vợ tai quái đã cướp lời:

  – Chồng ta là ân nhân của mi. Ta không muốn làm Nữ Hoàng nữa! Hãy ngay lập tức biến ta thành Nữ Long Vương trị vì bốn biển!

  – Thế còn chồng bà sẽ biến thành bá tước hay công tước? Cá Vàng mỉm cười hỏi lại.

  – Không, Lão ta ngu đần lắm! Ta đâu có cần một người chồng như vậy! Cứ để ông ta mãi là một người đánh cá tầm thường hoặch làm kẻ hầu chăn ngựa cho ta cũng được rồi.

  Lúc này ông lão mới cất tiếng. Ông nói một cách đau đớn, giọng khàn khàn:

  – Cá Vàng ơi! Mấy lần trước cũng vì thương bà vợ gìa đã phải sống nghèo cực cùng ta bên bờ biển này suốt ba mươi ba năm trời nên ta mới bấm bụng làm theo những yêu cầu của bà ấy. Nhưng đến lần này thì ta không thể chịu đựng nổi con mụ phù thuỷ già tham lam, độc ác, lăng loài và bội bạc này được rồi nữa! Cá Vàng ơi! Xin hãy giúp ta thêm một lần chót này! Cá hãy cho ta được giải thoát, được sống tự do. Ta không cần giàu sang, chỉ cần được sống yên ổn và thanh thản.

  Ông lão vừa dứt lời thì cá vàng vẫy mạnh đuôi: Một con sóng cực lớn chồm lên, cuốn phăng mụ vợ ra khơi. Như một chiếc lá khô, mụ lập tức mất hút dưới muôn trùng sóng bạc. Ông lão đánh cá thở dài như vừa chút được một gánh nặng. Đứng thừ người một lúc lâu, ông lão bỗng cất tiếng thất thanh:

  – Cá Vàng ơi! Cá Vàng ơi! Liệu ta thanh thản được không khi chỉ còn lại một mình?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồng Mi Ấn Độ Dòng Cá Cảnh Thủy Sinh Bơi Theo Đàn Tuyệt Đẹp
 • Cá Hồng Mi Ấn Độ
 • Cá Hồng Két Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồng Két
 • Giá Cá Hồng Két (Huyết Anh Vũ) Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
 • Cách Nuôi Cá Hồng Két Lên Màu Đẹp Và Cách Chăm Sóc Chúng
 • Một Con Cá Vàng Sống Được Bao Nhiêu

  --- Bài mới hơn ---

 • 1500 Hình Xăm Cá Chép Đẹp, Ý Nghĩa Nhất
 • Bà Bầu Ăn? Cá Chỉ Vàng Có Tốt Không❤️❓
 • Mơ Thấy Cá Chép Vàng Có Ý Nghĩa Gì? Nên Đánh Con Nào?
 • Cá Chỉ Vàng Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Đại Lý Bán Cá Chỉ Vàng Khô Ngon Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Có bao nhiêu con cá vàng sống?

  Tuổi thọ của cá vàng hồ cá là gì? Thật khó để trả lời câu hỏi này một cách dứt khoát, vì các điều kiện khác nhau của việc bảo trì ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời gian tồn tại của chúng trong bể cá. Chúng ta chỉ có thể nói về những biện pháp cần được thực hiện để đảm bảo rằng việc họ ở trong một hệ thống thủy sinh khép kín thoải mái và bền bỉ hơn.

  Cá vàng: cô ấy là ai và cô ấy đến từ đâu

  Có lẽ đây là một trong những đại diện lâu đời nhất của một gia đình cá chép lớn, mà họ đã dạy để sống ở nhà. Có mọi lý do để tin rằng điều này đã xảy ra từ lâu ở Trung Quốc, nơi các nhà lai tạo tòa án bắt đầu vượt qua các đại diện khác nhau của cá chép bạc và nuôi chúng trong ao hoàng gia. Và vì vậy, cá vàng xuất hiện trong một số giống: mắt rồng, che, tĩnh mạch (vualehvostka), wakin, dzhikin.

  Trong điều kiện gần như tự nhiên như vậy, người dân trang trí sống trong một thời gian khá dài – lên tới 20-25 năm và trọng lượng của họ đạt tới 4-5 kg.

  Vào đầu thế kỷ 16, cá cảnh đã đến Nhật Bản và 100 năm sau – đến châu Âu. Vào giữa thế kỷ 19, nó đã đến Mỹ.

  Thực tế thú vị: trong một thời gian dài, người châu Âu tin rằng người phụ nữ vàng Trung Quốc hoàn toàn không ăn thức ăn và chỉ uống nước. Kết quả là: 2-3 tháng tuyệt thực tương tự, và Karasik đã chết.

  Chỉ sau nhiều năm, các chủ sở hữu châu Âu của những sinh vật xinh đẹp này mới học cách duy trì chúng (với niềm vui của chính loài cá này).

  Tuy nhiên, kể từ cuối thời Trung cổ về con cá vàng đã có tin đồn xấu rằng tuổi của chúng khá ngắn. Đây là một quan niệm sai lầm.

  Hiện nay, thói quen, tính cách và tình trạng của sinh vật cá của cá vàng được nghiên cứu rất kỹ. Có một loạt các khuyến nghị cho việc duy trì cá, cho phép chúng mở rộng sự tồn tại của chúng ở nhà.

  Nhưng thời gian sống của chúng vẫn hiếm khi vượt quá 8-10 năm. Về nguyên tắc, cho một kỳ nghỉ vĩnh viễn trong một khối lượng nhỏ đóng khá tốt!

  Điều kiện tối ưu cho một con cá vàng trang trí

  Tất nhiên, không có quy tắc nghiêm ngặt quy định cho nội dung của nó. Chúng ta chỉ có thể nói về một số khuyến nghị dựa trên kinh nghiệm rộng lớn hàng thế kỷ của những người chơi cá cảnh trên toàn thế giới về việc nhân giống cá vàng trong điều kiện nuôi nhốt.

  Chúng thuộc về nước lạnh, cá cảm thấy tuyệt vời ở nhiệt độ phòng bình thường. Ngay cả một sự gia nhiệt nhẹ của môi trường nước cũng được dung nạp rất kém.

  Một vài lời về việc cho ăn. Crucians, như bạn biết, rất phàm ăn và gần như ăn tạp. Và vì một con cá vàng là một cây thánh giá trang trí, nó sẽ ăn nhiều như sẽ có sẵn thức ăn. Cho ăn thường xuyên và phong phú – xác suất ăn quá cao, điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian sống của cá là cực kỳ tiêu cực. Ngoài ra, phải nhớ rằng động vật ăn tốt một số thực vật thủy sinh.

  Điều kiện giam giữ. Cá vàng cần không gian, vì vậy hồ cá không nên quá đông. Cần nhớ rằng ban đầu nó là một con cá ao, quen với việc vui đùa trong cột nước. Nhân tiện, và bây giờ tất cả các cá nhân được bán trong các cửa hàng vật nuôi có thể được chia thành 2 nhóm lớn: được trồng trong ao để phân phối đại trà và các cá thể hoàn toàn là hồ cá.

  Không chắc rằng một người bán bình thường trong một cửa hàng thú cưng sẽ cho bạn biết chính xác nơi những người thợ trang trí sáng sủa này đến từ đâu – từ một vườn ươm ao hoặc một bể cá chọn lọc. Nhưng chỉ trong trường hợp, bạn nên dựa vào một con cá để chiếm ít nhất 40-50 lít nước. Vì vậy, hãy tưởng tượng những gì kích thước của hồ cá phù hợp.

  Thông số nước. Loài vật này để lại rất nhiều chất thải và nước yêu thích sạch sẽ và bão hòa oxy. Do đó, lọc tốt (đặc biệt là cơ học) và sục khí là vô cùng quan trọng.

  Quy tắc chung. Vì vậy, tóm tắt một số thông tin về các tính năng của nội dung, chúng ta có thể hình thành một vài quy tắc, việc tuân thủ sẽ kéo dài tuổi thọ của cá vàng trong một thời gian dài:

  1. Với hàm lượng 3-4 cá thể, thể tích cần thiết của hồ cá là 150-200 lít.
  2. Sự tồn tại của bộ lọc ngoài mạnh mẽ và máy nén để sục khí.
  3. Cho ăn nhiều loại thực phẩm (rau, thức ăn khô, giun) không quá 1-2 lần một ngày. Một ngày một tuần – dỡ hàng.
  4. Sự hiện diện bắt buộc trong hồ thủy sinh thực vật.
  5. Thay nước hàng tuần ít nhất trong tổng khối lượng.

  Theo quy định, việc tuân thủ các khuyến nghị này có tác dụng có lợi đối với cuộc sống của những người đẹp vàng sáng. Trừ khi, tất nhiên, trong hồ cá không được mang nhiễm trùng.

  Cá sống lâu

  Điều đó đã xảy ra khi ở Anh có những con cá vàng sống trong 30, 40 và thậm chí nhiều năm nữa! Có lẽ, ở một nơi khác có những người phụ nữ sống lâu, nhưng chính những người phụ nữ Anh đã trở nên nổi tiếng.

  Vì vậy, năm 1999, ở tuổi 44, bà qua đời. cá tên là Tish (nam) Bàn tay gia đình từ quận Bắc. Yorkshire, nơi Tish sống vài thập kỷ trong một bể cá nhỏ, đau buồn trước cái chết của anh; anh ấy đúng là một thành viên của gia đình Gordon và Hilda Hand chôn anh dưới bóng cây trong cốt truyện của anh: Tish didn chàng như ánh nắng mặt trời nóng bỏng.

  Và trong gia đình Wright, một cặp cá vàng có tên Splish và Splash sống hơn 30 năm. Có một lần, người đứng đầu gia đình Richard Wright nói rằng đối với thú cưng của mình, nó bắt đầu khi nó còn nhỏ, không có điều kiện đặc biệt nào được tạo ra: hồ cá 40 lít, nước ở nhiệt độ phòng, không có ánh sáng mặt trời trực tiếp và cho ăn mỗi ngày một lần bằng thức ăn chuyên dụng. Có lẽ điều kiện Spartan như vậy ảnh hưởng đến tuổi thọ rất đáng ghen tị với cá?

  10 năm trước, sự quan tâm lớn của giới truyền thông đã gây ra thông điệp về cái chết từ tuổi già cá vàng tên là goldie nó được giữ ở nhà ở Devon Tom và Paulina Evans. Goldie là năm thứ 46! Những người chủ buồn bã chôn anh ở một góc hẻo lánh trong khu vườn của anh.

  Có bao nhiêu con cá vàng sống? Chắc chắn không nói, 10 hay 40 năm … Có lẽ đây là vấn đề may rủi. Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng việc tạo ra các điều kiện tối ưu cho vẻ đẹp vàng sẽ tăng cơ hội sống lâu của cô ấy!

  Có bao nhiêu con cá cảnh sống?

  Mỗi người chơi cá cảnh tự hỏi có bao nhiêu cá cảnh sống. Mọi người cần biết điều này. Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn muốn giữ hồ cá trong một thời gian dài, hãy kiếm cá với tuổi thọ ngắn. Đối với các nhà lai tạo có kinh nghiệm, số năm rất quan trọng để tính sinh sản mà cá sẽ có thời gian để thực hiện.

  Một số điều có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của cư dân hồ cá:

  Kích cỡ cá

  Tiêu chí chính là kích thước của cá. Bằng chỉ số này, bạn có thể đánh giá thời gian bạn có thể chiêm ngưỡng thú cưng của mình trong bể cá. Những cư dân nhỏ nhất có đường viền thấp nhất, có kích thước không vượt quá 5 cm. Ví dụ, neon, cá bảy màu, kiếm sĩ. Họ sống từ một đến năm năm.

  Kỷ lục kích thước nhỏ đã được tìm thấy ở cá nhỏ Nam Mỹ – zinolebias. Thời gian sống của cô phụ thuộc vào mùa mưa, ngay khi hạn hán xảy ra – zinolebias đang chết dần. Điều duy nhất đã cứu cá khỏi sự tuyệt chủng – ném trứng cá muối kịp thời. Trong thời gian nước dâng cao, cô đã xuất hiện, lớn lên, sinh sản và chết.

  Cá, có kích thước được xác định là trung bình, có thể sống tới 15 năm và một số đại diện trên 25, ví dụ, cá piranha. Do đó, bắt đầu vật nuôi như vậy, hãy chuẩn bị cho một khu phố dài.

  Thực tế thú vị, con đực sống lâu hơn đáng kể so với con cái. Đôi khi, sự khác biệt đạt đến gần hai năm. Giống được biết nơi con cái chết sau khi sinh con. Tất nhiên, không ai miễn nhiễm với việc ném trứng cá muối không thành công hoặc một số bệnh, nhưng điều này thường được quan sát thấy ở những người mang gươm và gupeshek.

  Nhiệt độ nước hồ cá

  Nhiệt độ của nước trong bể cá ảnh hưởng đến tuổi thọ. Động vật máu lạnh không thể tự mình kiểm soát nhiệt độ của cơ thể, vì vậy nước tạo ra nhịp điệu cho hầu hết các quá trình trong cơ thể. Nhiệt độ cơ thể của cá bằng độ nước. Do đó, điểm càng cao, các quá trình trao đổi chất trong cơ thể cá càng mãnh liệt và do đó, tuổi thọ bị giảm. Đôi khi con số này đạt đến vài năm.

  Nó đã được chứng minh rằng nếu bạn hiếm khi thay đổi nước hồ cá, nồng độ các chất có hại trong nước sẽ vượt quá định mức, điều này sẽ kéo theo sự giảm sút trong cuộc sống của cư dân. Sử dụng nước cất có hàm lượng clo gần với giá trị cho phép. Nước xấu có thể dẫn đến rối loạn chức năng của các cơ quan hô hấp và các bệnh của cơ quan tiêu hóa.

  Chế độ nguồn

  Có bao nhiêu cá cảnh sống, ảnh hưởng đến thức ăn. Đó là về cho ăn quá mức và cho con bú. Béo phì cá là một vấn đề khá phổ biến. Thông thường điều này xảy ra trong một gia đình có trẻ nhỏ, những người thích nhìn vào những cư dân trong bể cá ăn thức ăn. Đừng đánh giá thấp việc cho con bú. Do thiếu các yếu tố dinh dưỡng và vitamin, chúng không có đủ năng lượng cho sự tồn tại bình thường. Nếu nghi ngờ về lượng thức ăn phù hợp, hãy ngửi nước. Nếu bạn cho cá ăn quá nhiều, nước sẽ có mùi đặc trưng. Lý tưởng nhất, nó không nên phát ra bất kỳ hương vị.

  Cho ăn quá mức xảy ra nếu:

  • Nước có mùi thối;
  • Trời nhiều mây;
  • Bộ phim được hình thành;
  • Tảo có lớp vỏ trơn.

  Để tránh cái chết của con cá yêu thích của bạn và tăng số năm sống chung, cần phải quan sát biện pháp cho ăn, khi đó tuổi thọ sẽ tương ứng với con số được chỉ ra trong các nguồn đáng tin cậy. Thức ăn phải đủ cho cá ăn trong vòng vài phút sau khi phục vụ thức ăn.

  Lựa chọn hàng xóm

  Số năm sống có thể thay đổi tùy theo tính chất và loại hàng xóm. Khi bạn tạo ra một bể cá mơ ước, không đủ để biết các tiêu chí và kích thước thẩm mỹ, cần phải đánh giá khu vực và đặc điểm môi trường sống ưa thích của bạn. Nếu cá có thể quen với độ cứng của nước, thì không có khả năng chịu đựng những thói quen không thể chấp nhận được của những người hàng xóm.

  Sự kết hợp của kích thước cá là một trong những quy tắc cơ bản của người chơi cá cảnh. Cá lớn có thể ăn cá nhỏ hoặc chiên, bất kể sở thích hương vị. Trước khi bạn bắt đầu cư dân mới – cẩn thận kiểm tra tính tương thích.

  Dân số quá mức ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của cá cảnh. Những tác động tiêu cực của dân số quá mức:

  • Thiếu thức ăn;
  • Cạnh tranh cao;
  • Thiếu oxy;
  • Bệnh thường xuyên;
  • Hành vi hung hăng;
  • Đấu tranh cho sự lãnh đạo.

  Tất cả điều này có thể dẫn đến cái chết của cá. Điều quan trọng là phải quan sát số lít cho mỗi cá nhân. Nếu không, cuộc sống của cá có thể giảm. Hãy cảnh giác với các giống gà trống, chúng có khả năng giết chết một đối thủ trong cuộc chiến giành quyền lãnh đạo.

  Có bao nhiêu con cá cảnh sống?

  Có bao nhiêu con cá sống?

  Có bao nhiêu loài cá cảnh sống – câu hỏi này khiến nhiều người mới chơi cá cảnh lo lắng. Trong thực tế, cuộc sống của cá cảnh, giống như bất kỳ sinh vật sống khác, phụ thuộc vào loại, sự thoải mái của môi trường sống và chăm sóc thích hợp.

  Ngoài ra, tuổi thọ của cá, phụ thuộc đáng kể vào dân số của hồ cá. Nếu bạn làm một “ký túc xá” từ hồ cá, thì tuổi thọ của cá cảnh sẽ giảm đáng kể. Cần nhớ về khả năng tương thích của cá cảnh: sự lựa chọn sai của cá – không sống lâu. Cũng nên nhớ rằng cá mát mẻ – nhiệt độ cơ thể của chúng bằng với nhiệt độ nước. Nhiệt độ của nước trong bể càng cao, quá trình trao đổi chất trong cơ thể của cá càng diễn ra nhanh hơn và cuộc sống của chúng diễn ra nhanh hơn.

  DƯỚI ĐÂY DANH SÁCH CUỘC SỐNG CỦA CUỘC SỐNG CỦA MỘT SỐ CÁ

  Có bao nhiêu người sống BALARK – 10 năm;

  Có bao nhiêu người sống APISTOGRAM – 3-5 năm;

  Bao nhiêu cuộc đời CÁ ANGEL PIEMELODUS – 8 năm;

  Có bao nhiêu người sống ASTRONOTUS – 10-18 tuổi;

  Có bao nhiêu người sống TRÁI CÂY – 5-10 năm;

  Bao nhiêu cuộc đời VIENNA TỔ CHỨC – 10 năm;

  Có bao nhiêu người sống Botsii10 – 15 năm;

  Có bao nhiêu GIPPI GUPPI sống – 3-5 năm;

  Có bao nhiêu người sống GURAMI – 4-5 năm;

  Có bao nhiêu người sống DISKUSI – 10-18 năm;

  Có bao nhiêu người sống DANIO – 5 – 7 năm;

  Có bao nhiêu CÁ VÀNG sống – 10-30 năm;

  Có bao nhiêu người sống Công Phượng – 5 năm;

  Có bao nhiêu người sống THẺ – 4 năm;

  Có bao nhiêu người sống Hành lang CẮT CẮT – 5 – 7 năm;

  Có bao nhiêu người sống Lyalius – 5-6 năm;

  Có bao nhiêu người sống LABEO – 4-10 năm;

  Có bao nhiêu kiếm sĩ sống – 3-5 năm;

  Có bao nhiêu người sống PHƯƠNG PHÁP – hơn 10 năm;

  Có bao nhiêu người sống MYSTUSES – 5 năm;

  Có bao nhiêu người sống NEONS – 4 năm;

  Có bao nhiêu người sống MOLYNESIA – 4 năm;

  Có bao nhiêu người sống NIMBOCHROMISES – hơn 10 năm;

  Có bao nhiêu người sống THƯ VIỆN – 3-5 năm;

  Có bao nhiêu người sống OTOTINCYCLUSES – 5 năm;

  Có bao nhiêu người sống PiranIA – 10 năm;

  Có bao nhiêu người sống MALAVIAN CYCLIDE – hơn 10 năm;

  Có bao nhiêu người sống XIN VUI – 7-15 năm;

  Có bao nhiêu người sống MIST – 5-10 năm;

  Có bao nhiêu người sống Sindontis – 5 năm;

  Có bao nhiêu người sống SEVERUM – 10-18 tuổi;

  Có bao nhiêu SCALarians sống – hơn 10 năm;

  Có bao nhiêu người sống SOM BUNGIO – 7-15 năm;

  Có bao nhiêu người sống TARAKATUM – hơn 10 năm;

  Có bao nhiêu người sống COTTAGE SOMES – 8 năm;

  Có bao nhiêu người sống TETS – 5-6 năm;

  Có bao nhiêu người sống TsLKHLAMOZY BLACK-ĐÁ 10-18 năm;

  Có bao nhiêu người sống TRÁI CÂY – 8-15 năm;

  Có bao nhiêu người sống HÌNH ẢNH10 – 15 năm;

  Có bao nhiêu người sống MORULIS – 4-10 năm;

  Có bao nhiêu người sống TETRADOES – 5 năm;

  Có bao nhiêu người sống PHONG CÁCH – hơn 10 năm;

  Bao nhiêu cuộc đời CÁ HẤP DẪN – 5 năm;

  Có bao nhiêu người sống TIỆC CƯỚI – 5 năm;

  Có bao nhiêu người sống Cầu vồng – 3-5 năm;

  Có bao nhiêu người sống PANAKIA – hơn 10 năm.

  chúng tôi

  Cá vàng: nội dung ở nhà

  Thật không may, cá vàng, đánh dấu sự khởi đầu của cá cảnh như vậy, thật không may, đã lỗi thời. Các chuyên gia coi nó không thú vị và không đáng chú ý, và chỉ còn một số người sành sỏi và chuyên gia thuộc loại này. Do đó, rất nhiều cinchons là bể cá mẫu giáo hoặc bệnh viện với cây nhựa hoặc cuộc sống ngắn ngủi trong một chiếc kính đẹp được trao cho một người cho kỳ nghỉ, tránh xa vấn đề cá. Chúng ta hãy đối xử với vẻ đẹp này bằng sự tôn trọng và quan tâm mà cô ấy xứng đáng, và xem những gì cần thiết cho cô ấy cho một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc gần chúng ta.

  Làm thế nào đòi hỏi cá vàng với điều kiện?

  Ý kiến ​​về điểm số này là ngược lại. Một số người tin rằng đây là một bệnh nhân, thực tế là không thể sống được, cá sống sót trong mọi điều kiện, phù hợp cho người mới bắt đầu và những người không muốn đầu tư vào bể cá nhiều công sức và tiền bạc. Những người khác, ngược lại, cho rằng nội dung của vàng phải tuân thủ một số điều kiện khá khó khăn, và họ không nghi ngờ gì là đúng. Một con cá vàng không nên được bắt đầu bởi một người không sẵn sàng nỗ lực cho sự tồn tại thoải mái của nó. Và điều kiện quan trọng nhất để duy trì những con cá này là một bể cá có thể tích đủ lớn.

  Khối lượng và hình dạng của hồ cá

  Trong tài liệu của Liên Xô trong thế kỷ trước trong bể cá, người ta chỉ ra rằng một con cá vàng nên có 1,5-2 dm3 mặt nước, hoặc 7-15 lít thể tích hồ cá (15 lít mỗi con cá được coi là mật độ hạ cánh nhỏ). Dữ liệu này được di chuyển và trong một số hướng dẫn hiện đại. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sách của Liên Xô đã được viết về cá vàng sinh sản trong nước, trong nhiều thế hệ sống trong bể cá, và kết quả của việc nhân giống đã thích nghi với điều kiện như vậy. Vào thời điểm hiện tại, phần lớn cá vàng đến với chúng tôi từ Trung Quốc, Malaysia và Singapore, nơi chúng được nhân giống ồ ạt trong ao. Theo đó, chúng không thích nghi với cuộc sống trong một lượng nước nhỏ, và thậm chí với một bể cá đủ rộng rãi mà chúng cần phải thích nghi, và thể tích 15-20 lít có nghĩa là cái chết đối với chúng trong vòng vài ngày.

  Các chuyên gia ngày nay làm việc với cá vàng mang từ châu Á đã thành lập theo kinh nghiệm:

  Thể tích tối thiểu của một hồ cá cho một cá nhân nên vào khoảng 80 lít, trong một thể tích nhỏ hơn, một con cá trưởng thành sẽ đơn giản là không có nơi nào để di chuyển. Đối với một cặp vợ chồng – 100 l.

  Trong các bể cá lớn (200-250 l), với khả năng lọc và sục khí tốt, mật độ trồng có thể tăng lên một chút, do đó thể tích nước là 35-40 lít mỗi cá thể. Và đây là giới hạn!

  Ở đây, những người phản đối các bể cá nửa trống thường phản đối rằng trong các sở thú, ví dụ, cá vàng rất dày đặc trong các bể cá và đồng thời chúng cảm thấy tuyệt vời. Vâng, thực sự, đây là tính đặc thù của bể cá triển lãm. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đằng sau khung hình có một số bộ lọc mạnh mẽ mà con quái vật này được trang bị, lịch thay nước nghiêm trọng nhất (lên đến một nửa khối lượng hàng ngày hoặc hai lần một ngày), cũng như bác sĩ thú y thường xuyên của bác sĩ ichthyopathath luôn luôn làm việc.

  Về hình dạng của hồ cá, hình chữ nhật cổ điển hoặc có độ cong nhẹ của kính phía trước được ưu tiên, chiều dài nên xấp xỉ gấp đôi chiều cao. Trong tài liệu cũ của Liên Xô, người ta đã nói rằng không nên đổ nước lên trên mức 30 – 35 cm, nhưng như thực tế cho thấy, điều này không quan trọng. Cá vàng sống tốt trong các bể cá cao hơn, nếu chúng có chiều rộng và chiều dài phù hợp (bể cá cao và hẹp – màn hình và hình trụ – không phù hợp để giữ vàng).

  Những loại cá nào là vàng tương thích?

  Câu trả lời cho câu hỏi này là không rõ ràng – lựa chọn tốt nhất sẽ là một hồ cá cụ thể nơi chỉ có cá vàng sống. Hơn nữa, ngay cả chỗ ở vàng ngắn và thân dài thường không được đề xuất cùng nhau, nhưng đại diện của các loài cá khác là không cần thiết. Hoặc là những người hàng xóm sẽ quấy rối bánh nướng, làm hỏng mắt và vây của họ, hoặc chính những người hàng xóm sẽ không thoải mái, vì hồ cá với cá vàng là một môi trường sống rất đặc biệt. Ngoài ra, cá vàng nhỏ có thể chỉ cần nuốt.

  Thông số nước, thiết kế và thiết bị của hồ cá

  Cá vàng thoải mái với các chỉ số nước sau đây:

  • nhiệt độ 20-23 °, đối với dạng thân ngắn cao hơn một chút, 24-25 °;
  • pH khoảng 7;
  • độ cứng không thấp hơn 8 °.

  Đất trong bể cá phải được chọn sao cho cá, đào vào đó, không bị sặc – các hạt của nó phải không có cạnh sắc, nhô ra và lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhiều so với miệng cá.

  Trong bể cá có cá vàng chắc chắn phải là cây sống. Tiêu thụ nitơ, chúng có tác động tích cực đến cân bằng sinh thái, là chất nền bổ sung cho vi khuẩn thực hiện quá trình lọc sinh học, và cũng đóng vai trò bổ sung vitamin cho cá. Cá vàng không thương tiếc đào và gặm cây, nhưng đây không phải là lý do để từ chối đưa vào bể cá với những cây xanh sống động.

  Sả, Anubias, cryptocoryne, Alterner, Bacopa, sagittaria, rêu Java hòa hợp với vàng. Nên trồng cây trong chậu để việc đào không làm hỏng rễ của chúng. Và như một loại nước sốt hàng đầu, đặc biệt cung cấp cho cá một con vịt, Riccia, sói và một cái sừng.

  Bắt buộc phải sục khí tốt. Tối thiểu, một thiết bị sục khí trên bộ lọc nên được bật, tốt hơn là có thêm một máy nén. Nếu hồ cá có mật độ thực vật sống cao, ánh sáng mạnh và việc cung cấp carbon dioxide được tổ chức (trong điều kiện như vậy, lá của cây phải được che bằng bong bóng oxy do chúng phát ra), thì máy sục khí chỉ được bật trong đêm.

  Trong thiết kế bể cá không nên sử dụng các vật trang trí lớn – snags, grottoes, v.v … Cá vàng không cần nơi trú ẩn, nhưng vây của valehvostoy, mắt viễn vọng, sự phát triển của chúng rất dễ bị thương, bên cạnh những nơi trú ẩn chiếm không gian để bơi lội.

  Lọc và thay nước

  Công suất lọc nên có ít nhất 3-4 thể tích của hồ cá mỗi giờ. Tùy chọn tốt nhất sẽ là một bộ lọc bên ngoài ống đựng. Nếu bạn không thể mua nó và thể tích của bể cá không vượt quá 100-120 lít, bạn có thể có được bộ lọc bên trong – luôn có nhiều phần và một ngăn chứa chất độn gốm.

  Gốm xốp là chất nền cho vi khuẩn, xử lý amoniac độc hại được cá thải ra thành nitrit và sau đó thành nitrat ít độc hơn nhiều. Ngoài ra, chất nền cho các vi khuẩn này, một lượng ổn định rất quan trọng đối với sức khỏe của hồ cá, là đất và thực vật thủy sinh, đặc biệt là những cây có lá nhỏ. Do đó, mong muốn có nhiều cây, và phần đất không nên quá lớn.

  Để các khuẩn lạc không bị sụp đổ khi làm sạch hồ cá, một số quy tắc phải được tuân thủ: bọt biển lọc được rửa trong nước hồ cá (bọt biển được rửa khá thường xuyên, khoảng một lần một tuần), ống hút của đất cũng được làm hàng tuần, được làm cẩn thận, không trộn lẫn các lớp, chất độn gốm cho bộ lọc sinh học luôn được thay đổi một phần.

  Ngay cả khi lọc chất lượng cao trong bể cá có cá vàng, cần phải thực hiện hàng tuần từ một phần tư đến một phần ba thể tích của hồ cá, và thường xuyên hơn nếu mật độ hạ cánh của cá bị vi phạm. Các loài cá của loài này chịu được nước ngọt tốt, vì vậy không cần phải bảo vệ nó trong hơn một ngày.

  Thức ăn

  Bây giờ chúng ta đã xử lý nội dung chính, khó khăn và tốn kém nhất của cá vàng, chúng ta có thể nói về cách thức và những gì để nuôi chúng.

  Chúng thường được cho ăn hai lần một ngày, cho lượng thức ăn mà cá có thể ăn trong vòng 3-5 phút. Mảnh và hạt khô được khuyến khích xen kẽ với thực phẩm rau – lá rau bina, rau diếp, rau luộc và ngũ cốc, trái cây (cam, kiwi). Đôi khi bạn có thể cho ăn những miếng thịt hoặc gan, cũng như những động cơ đông lạnh. Cần phải tính đến việc các viên thức ăn khô nên được ngâm trong 20-30 giây trong nước hồ cá, và làm tan thực phẩm đông lạnh trước khi cho chúng vào cá. Rất hữu ích cho ăn daphnia sống, mà bạn có thể phát triển ở nhà. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, tốt hơn là luôn có những cây thực phẩm đặc biệt trong một bể cá. Mỗi tuần một lần, ngày ăn chay được sắp xếp.

  Bệnh

  • chán ăn;
  • vây lưng hạ thấp;
  • vảy phồng, đốm đỏ hoặc đen nhanh chóng xuất hiện, loét, phát ban, mảng bám nhầy hoặc giống như bông;
  • bụng phình to và mắt lồi mạnh hơn bình thường;
  • hành vi không tự nhiên: cá ở trong góc của hồ cá trong một thời gian dài, nằm dưới đáy, lăn qua một bên hoặc bơi gần mặt nước, nuốt không khí từ nó;
  • lăn qua lăn lại khi bơi.

  Cần lưu ý rằng với việc duy trì đúng cách các vấn đề sức khỏe ở cá vàng là khá hiếm. Nếu ban đầu bạn tạo điều kiện tốt cho những con vật này (một bể cá rộng rãi với thực vật sống và khả năng lọc mạnh mẽ), thì việc chăm sóc chúng sẽ có sẵn cho người mới bắt đầu hoặc thậm chí cho trẻ, và trong nhiều năm, chúng sẽ làm hài lòng chủ nhân của chúng với vẻ ngoài sáng sủa và hành vi hài hước.

  Cá vàng là gì, bạn có thể tìm hiểu từ video:

  Có bao nhiêu con cá vàng sống?

  Bác sĩ

  Nếu một hồ cá có kích thước phù hợp (không phải 102020 lít, nhưng từ 50 trở lên, tùy thuộc vào số lượng) và điều kiện bảo trì là lý tưởng, thì chúng sẽ sống rất lâu. vàng ngắn (voiletail, kính viễn vọng, oranda, ngọc trai, v.v.) sống tới 10, ít hơn 15 năm. thân dài (sao chổi, shibukshin) có thể sống đến 20 hoặc thậm chí 30 tuổi

  Có bao nhiêu con cá vàng sống?

  zarina morozova

  Trái với suy nghĩ phổ biến rằng cá vàng rất dễ chăm sóc, vẫn còn một số điều tinh tế phụ thuộc vào số lượng cá vàng sống và mức độ thú vị và thú vị của nó trong bể của bạn, và bạn sẽ xem chúng.

  Vì vậy, một con cá vàng sẽ khiến bạn thích thú với vẻ đẹp của nó trong một thời gian dài nếu bạn cung cấp cho nó một bể cá rộng rãi với mật độ dân số vừa phải (với tỷ lệ 50 lít nước cho mỗi con cá). Hơn nữa, cá vàng rất kém tương thích với các loài khác, chúng có thể tự ăn thịt hàng xóm hoặc chúng sẽ bị chúng ăn.

  Sau đó, cần phải chăm sóc một hệ thống lọc và sục khí tốt, thay thế hàng tuần.

  Và, tất nhiên, bạn cần cung cấp cho cá một chế độ ăn đa dạng và cân bằng, nhưng trong mọi trường hợp bạn không nên cho chúng ăn quá nhiều, vì điều này sẽ dẫn đến các bệnh và làm tình trạng của chúng trở nên tồi tệ hơn.

  Chưa hết, có bao nhiêu con cá vàng còn sống? Không có dữ liệu chính xác. Nhưng theo các nguồn khác nhau, theo các quy tắc trên, thú cưng của bạn có thể sống 6-8 năm, đây là khoảng thời gian tối đa để nuôi cá vàng.

  CÁ VÀNG bao nhiêu năm?

  Natalina Yurieva

  Cá vàng có thể được gọi đúng là một trong những cư dân phổ biến và phổ biến nhất của bể cá. Nhiều người chơi cá cảnh thiếu kinh nghiệm bắt đầu với giống cá này, vì nó khá không khoa học và không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào. Tuy nhiên, nếu mọi người mới bắt đầu nhận thức được các quy tắc rời đi, thì không phải ai cũng sẽ trả lời câu hỏi con cá vàng sống được bao nhiêu.

  Các chuyên gia cũng không có ý kiến ​​nhất trí về việc có bao nhiêu con cá vàng sống. Một số xác định thời gian sống của họ trong ba hoặc bốn năm, và một số – mười hoặc thậm chí mười lăm. Có một trường hợp khi một con cá vàng sống được 34 năm (nó đã xảy ra ở một trong những sở thú ở Moscow).

  Hầu hết tất cả các loài cá hiện đại là “bản địa” của các vườn ươm châu Á nằm ở Thái Lan, Philippines, Singapore, Malaysia, v.v. Những mẫu vật như vậy không sống trong một thời gian dài, vì chúng thường vào bể cá, đã bị nhiễm các bệnh không thể điều trị.

  Trong mọi trường hợp, tuổi thọ của cá vàng, cũng như các cư dân khác trong bể cá, phụ thuộc chủ yếu vào các điều kiện bảo trì. Đặc biệt, kích thước của hồ cá có tầm quan trọng rất lớn – những người chơi cá cảnh có kinh nghiệm nói rằng để một con cá vàng sống được 7-10 năm, cần có một bể cá 150-200 lít. Một vai trò quan trọng cũng được thực hiện bằng cách duy trì sự sạch sẽ trong bể cá: làm sạch thường xuyên và thay nước. Và tất nhiên, chất lượng thực phẩm mà cá tiêu thụ không thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của chúng.

  Có bao nhiêu con cá vàng sống?

  Sashynya yakimenko

  Một số sống vài tháng, số khác trong nhiều năm.

  Nói tóm lại, cuộc sống của một con cá zinolebias nhỏ sống ở Nam Mỹ. Loài cá này sống trong các hồ chứa đầy nước chỉ trong mùa mưa. Trước khi bắt đầu hạn hán, cá đẻ trứng trong bùn. Chẳng mấy chốc hồ chứa cạn nước. Cá chết, và trứng được lưu trữ trong bùn khô trong vài tháng. Khi ao lại đầy nước mưa, ấu trùng nở ra từ trứng. Trong hai hoặc ba tháng chúng trở thành người trưởng thành và đẻ trứng.

  Cá cơm dạ quang sống chưa đầy một năm – cá bồ nông biển sâu. Trong hai, hai năm rưỡi một con cá bống tròn, một loài cá thương mại của biển Đen và Caspi, sống.

  Chỉ khoảng ba tuổi, có một con cá hamsa Biển Đen nhỏ. Cô được biết đến như một con cá thương mại trong thế kỷ III trước Công nguyên. Trong các cuộc khai quật ở Crimea, trọng lượng vẫn được tìm thấy từ những tấm lưới mà hamsa bị bắt và những chiếc xe tăng mà chúng được muối. Hamsa được đánh giá cao ở Hy Lạp và La Mã cổ đại.

  Cá hồi Viễn Đông – chum, cá hồi hồng – chết ở tuổi 5-7. Cá tuyết, cá trích và cá mú sống đến 25-30 tuổi. Cá chép (roach, chub, bream) sống tương đối dài (8-15).

  Ít nghiên cứu tuổi thọ cá mập. Có vẻ như những con cá lớn như vậy sẽ bền. Trên thực tế, tuổi của họ, rõ ràng, không quá 25-30 tuổi.

  Trong hồ cá đến 30 – 35 tuổi cá vàng sống.

  Một con lươn của ichthyology đã sống trong 37 năm với một bác sĩ ichthy người Đức, và một con lươn trăm tuổi vẫn sống trong một cái giếng trong một thị trấn nhỏ của Thụy Điển. Ông được một ấu trùng đưa vào giếng vào năm 1859.

  Nhưng lươn rất lâu chỉ sống trong điều kiện nuôi nhốt. Trong điều kiện tự nhiên, tuổi thọ của chúng không quá 25 năm.

  Cá chép bền. Người ta tin rằng ông đã sống 100 hoặc thậm chí 200 năm. Nhưng bây giờ các nhà ichthy có dữ liệu chính xác hơn và cho rằng tuổi của cá chép là 40-45 tuổi.

  Cá tầm sống được khoảng 50 năm, cá da trơn sống tới 40 năm.

  Rất nhiều điều không đáng tin đã được viết về tuổi thọ của pike.

  Các tác giả của một số cuốn sách tuyên bố rằng gần Moscow vào năm 1794, khi làm sạch các ao Tsaritsyn, họ đã bắt được một chiếc đinh nhọn với một chiếc nhẫn vàng trên nắp mang. Dòng chữ trên chiếc nhẫn được cho là đã được khắc: “Sa hoàng Boris Fedorovich đã trồng nó”. Boris Godunov trị vì từ năm 1598 đến 1605, điều đó có nghĩa là chiếc pike đáng lẽ phải có khoảng 200 năm tuổi. Nhưng vì không có bằng chứng nào được bảo tồn, các nhà khoa học coi thực tế này là đáng nghi ngờ.

  Truyền thuyết được biết về cú sốc của Hoàng đế Frederick II Barbarossa. Nó cũng được gọi và theo chỉ định trên chiếc nhẫn, nó được phóng vào năm 1230 tại hồ gần Geyborn, không phải ở khu vực Kaiserlautern. Chiếc pike này được bắt vào năm 1497, tức là sau 267 năm. Hình ảnh của nó được lưu giữ cho đến gần đây trong lâu đài Lautern, và bộ xương và chiếc nhẫn – ở Mannheim.

  Các nhà khoa học quan tâm đến pike. Họ đọc dòng chữ trên chiếc nhẫn; cô nói: “Tôi là con cá mà Frederick II đã trồng trong ao này bằng tay của chính tôi vào ngày 5 tháng 10 năm 1230.” Nghiên cứu về tài liệu lưu trữ cho thấy vào thời điểm đó, hoàng đế đang ở Ý và không thể đặt một chiếc đinh nhọn xuống ao. Sau này tính toán lại các đốt sống trong bộ xương. Họ hóa ra là quá nhiều; rõ ràng là họ có thể sở hữu một pike. Đó là một sự giả tạo.

  Hiện tại, các nhà ichthy tin rằng tuổi pike tối đa là 100 tuổi.

  Ngoài pike, beluga đạt đến 100 tuổi Rõ ràng, đây là loài cá bền nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tượng Cá Rồng Mạ Vàng (Cỡ Nhỏ)
 • Top 4 Resort View Biển Đẹp Nhất Ở Vĩnh Hy
 • Mệnh Thủy Nuôi Cá Gì? Bao Nhiêu Con Và Kê Hướng Nào?
 • Nên Nuôi Bao Nhiêu Cá Trong Bể Theo 3 Đặc Điểm Phong Thủy
 • Nuôi Bao Nhiêu Con Cá Thì Hợp Phong Thủy ?
 • Tại Sao Một Con Cá Vàng Nằm Dưới Đáy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xử Lý Sớm Các Vấn Đề Sức Khoẻ Ở Dòng Cá Ranchu
 • Cá Ping Pong Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Vàng Ngọc Trai Bụng Bự Ở Đâu Tphcm
 • Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy Đem Đến Vận May Và Tài Lộc
 • Cách Bài Trí Tượng Cá Rồng Hợp Phong Thủy Cầu Tài Lộc, Thịnh Vượng
 • Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Sen Vàng
 • Con cá ở dưới đáy: lý do và phải làm gì

  Những người chơi cá cảnh mới thường gặp phải hiện tượng này khi một con cá mới được đưa vào bể cá nằm ở đáy và thở mạnh. Có một số giải thích cho hành vi này, và trong mỗi trường hợp cần phải giải quyết riêng.

  Cá bị sốc!

  Ví dụ, bạn đã mua một chiếc cinch và, hài lòng với việc mua hàng của bạn, hãy đưa nó vào bể cá nhà bạn, hy vọng nó sẽ làm hài lòng hộ gia đình với vẻ ngoài của nó. Không phải ở đây! Cô gần như ngay lập tức đi xuống.

  Lý do cho sự bất thường như vậy thoạt nhìn là gì? Tại sao một con cá vàng nằm dưới đáy của một hồ cá?

  Trong nhiều trường hợp, hiện tượng này được giải thích đơn giản: một cư dân mới của ao nuôi trong nước trải qua căng thẳng hoặc sốc tự nhiên.

  Vâng, cá cảnh, rơi vào điều kiện hoàn toàn mới, thường cư xử giống như mọi người. Họ trải qua một giai đoạn tự nhiên của khí hậu.

  Đừng ngay lập tức lấy đầu anh ấy! Nếu hồ cá “hoạt động” như bình thường, tất cả các điều kiện bảo trì cần thiết được quan sát, sau đó cá mua sẽ làm quen với môi trường mới sau 1-2 ngày, sức khỏe và hành vi của nó sẽ được bình thường hóa. Tuy nhiên, cần phải quan sát cô ấy trong khoảng thời gian này thường xuyên nhất có thể.

  Điều kiện không chính xác

  Có lẽ đây là một trong những lý do chính cho vấn đề được mô tả. Các yêu cầu cho việc duy trì vật nuôi trong nước không chỉ bằng văn bản, chúng được phát triển bằng thực tiễn, đôi khi – không phải lúc nào cũng tích cực. Hãy chắc chắn tuân thủ tất cả các điều khoản và điều kiện. Điều này đặc biệt đúng với các sinh vật sống, là kết quả của hoạt động sống còn tồn tại rất nhiều chất thải. Đó là cá trang trí như vậy là “zolotushki”.

  Kích thước bể cá

  Nếu cá vàng nằm dưới đáy bể cá, thì một trong những lý do có thể là khối lượng không đủ của con can can. 50 lít thể tích nước trên 1 cá nhân – với tính toán này, hồ cá nên được chọn. Hàm lượng “vàng” trong điều kiện chật chội góp phần gây ô nhiễm môi trường nước nhanh chóng và do đó, làm tăng nồng độ nitrit và nitrat, mà cá hoàn toàn không thể chịu đựng được.

  Thông số nước

  Xác định lý do tại sao cá vàng nằm ở đáy, trong trường hợp này, kiểm tra nước xem có sự hiện diện của các hợp chất amoniac với sự trợ giúp của các xét nghiệm đặc biệt có thể giúp ích.

  Cũng cần kiểm tra tình trạng của bộ lọc (có thể các thành phần bộ lọc bị tắc) và đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường.

  Một tình huống khác, do con cá nằm nghiêng ở phía dưới, là vi phạm chế độ nhiệt độ. Điều này có thể cả trong quá trình thay nước và trong trường hợp xảy ra sự cố nóng.

  Có thể hồ cá được lắp đặt không chính xác và được làm nóng quá nhiều từ hệ thống sưởi ấm phòng hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Nước quá lạnh gây ra quá tải các đại diện của hệ động vật thủy sinh và làm gián đoạn quá trình trao đổi chất, và môi trường nước quá nóng làm giảm lượng oxy hòa tan trong đó. Cá bắt đầu sặc.

  Vi phạm sự cân bằng axit-bazơ không chỉ ảnh hưởng đến hành vi của vật nuôi trong nhà, mà còn gây ra các bệnh như nhiễm kiềm và nhiễm toan, thậm chí có thể trở thành mãn tính. Đó là lý do tại sao trong một số trường hợp, đo mức độ cân bằng pH giúp xác định vấn đề là gì.

  • Nhiễm kiềm là một rối loạn chức năng sinh vật do sự gia tăng độ kiềm của môi trường nước.
  • Ngược lại, nhiễm toan xảy ra do tăng độ axit của nước.

  Cân bằng độ pH kịp thời với điều kiện bình thường của việc duy trì một số loại vật nuôi góp phần phục hồi các cá thể bị bệnh.

  Bể cá trẻ

  Một nguyên nhân phổ biến của hiện tượng đang được xem xét có thể là sự xâm chiếm của cá cảnh trong một bể cá mới, nơi chưa có sự cân bằng cần thiết của hệ sinh thái dưới nước. Đây là một trong những sai lầm lớn người mới chơi cá cảnh. Chỉ đổ nước đã chuẩn bị vào máy can can là không đủ và đưa thiết bị vào hoạt động. Bất kỳ chuyên gia nào trong trường hợp hồ cá sẽ xác nhận rằng hồ cá chưa thực sự được đưa ra, vì bộ lọc sinh học đã không phát triển một đàn vi khuẩn xử lý nitrit và nitrat. Đó là lý do tại sao trong một môi trường như vậy, khi nhận được một liều chất độc tăng lên, trải qua tình trạng căng thẳng nghiêm trọng, cá vàng nằm ở phía dưới. Để giảm hàm lượng nitrat và làm thẳng tình huống “khẩn cấp” trong trường hợp này sẽ giúp thay nước hàng ngày với lượng không ít hơn 20% tổng lượng nước.

  Bệnh tật và thương tích

  Rất thường xuyên, những người chơi cá cảnh mới tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia nếu cá nằm dưới đáy hồ, mặc dù thực tế là các điều kiện giam giữ không bị vi phạm, và thử nghiệm nước cho thấy sự phù hợp hoàn toàn của nó đối với đời sống của động vật thủy sinh. Trong những trường hợp như vậy, hành vi này có thể được gây ra bởi bệnh tật hoặc chấn thương.

  Đối với thương tích, những con cá vược khá phổ biến “chịu đựng”. Do bố trí vênh váo, họ thường nhận nhiều vết thương khác nhau, bao gồm cả bàng quang bơi. Hoàn cảnh này cũng có thể là nguyên nhân của hành vi đó.

  Nếu có những cư dân người khác khác trong hồ cá, thì những con cá bị thương phải được di chuyển cẩn thận đến một bể cách ly riêng với nước đã được chuẩn bị, nơi nó có thể nghỉ ngơi và phục hồi.

  Trên Internet, bạn có thể tìm thấy một mô tả về các trường hợp sau khi chuyển sang tàu cách ly một thời gian, con đực nằm dưới đáy và sau đó nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

  Quá trình của một số bệnh cụ thể cũng đi kèm với thực tế là cá không bơi và chìm xuống đất. Giọt máu, béo phì gan, cho ăn quá mức, đầy hơi ở Ma-rốc chỉ là một vài trong số các bệnh cá hiện có gây ra sự suy yếu chung của cơ thể và hành vi thụ động. Trong trường hợp này, điều quan trọng là xác định chính xác bệnh, di chuyển vật nuôi bị ảnh hưởng đến bể cá cách ly và bắt đầu điều trị hiệu quả.

  Vậy phải làm sao? Đầu tiên, đừng hoảng sợ! Và thứ hai, cần xác định nguyên nhân của tình trạng đó càng nhanh càng tốt và chính xác. Và nếu những lý do cho hành vi không chuẩn được biết đến, thì việc loại bỏ chúng không khó.

  Tại sao cá nằm dưới đáy?

  Nếu bạn nhận thấy rằng cá của bạn đang nằm dưới đáy bể cá, đừng tuyệt vọng – điều này không có nghĩa là cô ấy bị bệnh, hoặc sắp chết. Nhìn vào nó, có thể nó không nói dối chút nào, nhưng bơi và nghiên cứu đáy, hoặc đào đất. Tại sao cá thường chìm xuống đáy hồ chứa, và những lý do có thể cho việc này – nên được xem xét chi tiết.

  Hành vi tự nhiên

  Nhìn vào hành vi bất thường của cá của bác sĩ phẫu thuật.

  Đối với một số loài cá, nằm dưới đáy là một hành vi tự nhiên. Nếu một con cá trê lốm đốm sống trong bể cá của bạn, hoặc một loại hành lang khác, bạn sẽ nhận thấy nó nổi như thế nào trong lớp dưới cùng của hồ chứa. Nó không đáng sợ, chỉ là tất cả các hành lang, và cá da trơn, chỉ sống trong các lớp nước thấp hơn. Là những người làm sạch tự nhiên, họ lấy thức ăn chưa được làm sạch từ mặt đất, cạo sạch tảo đã tích tụ trên bề mặt của nó từ dưới lên.

  Các loài cá khác cũng bơi ở tầng dưới của nước – đây là những con neon. Là đại diện của gia đình Kharacin, chúng được phân biệt bởi kích thước nhỏ bé và cơ thể nhạy cảm, chúng sẽ phải chịu đựng bất kỳ thiệt hại nào. Nơi an toàn nhất cho họ là đáy bể, nơi họ sẽ thoải mái và an toàn.

  Bạn có thể thấy cá của gia đình Viunovye và Tsikhlida thường dành thời gian ở đáy hồ chứa như thế nào. Như bạn đã biết, họ thích đào trong lòng đất và đào cây nước. Đối với họ, có những hình thức “giải trí” khác, nhưng họ đã quen với lối sống này. Không có dấu hiệu bệnh tật ở đây, họ chỉ đơn giản là tìm kiếm thứ gì đó, có thể là thực phẩm hoặc làm sạch cơ thể của chất nhầy tích lũy. Đối với loaps, điều quan trọng là giải phóng các vảy khỏi chất nhầy, đắm mình trong đá hoặc sỏi – nếu không, người ta không thể tránh viêm da.

  Nhiều con cá bơi vào ban đêm dưới đáy hồ cá. Tại sao điều này xảy ra? Mọi thứ đều đơn giản – điều này là bình thường. Giống như nhiều sinh vật sống, cá thích ngủ vào ban đêm, mặc dù có những trường hợp ngoại lệ. Chúng từ từ trôi trong các lớp dưới cùng của nước, thường có mắt mở. Và nếu chúng bơi lên mặt nước, thì một số vật nuôi thậm chí có thể được vuốt ve.

  Xem làm thế nào cá có vấn đề bàng quang bơi.

  Hành vi tự nhiên – ở trong các lớp nước dưới đáy, khi cá gần đây định cư trong bể cá nói chung. Đối với cô, đây là một thế giới mới, chưa biết, ẩn giấu một mối nguy hiểm tiềm tàng. Quá trình thích ứng diễn ra ở một nơi hẻo lánh, nơi có khả năng không được chú ý. Hành vi này là điển hình nếu bạn đã định cư cá vàng, tsikhlidki, kartozubye hoặc mê cung.

  Khi nào một con cá đột nhiên bơi xuống đáy?

  Bây giờ cần phải hiểu những lý do khi một con cá không sống ở tầng nước dưới đáy bơi trong đáy đáy cá. Hãy chú ý đến lượng thức ăn bạn cho cá – nếu thú cưng của bạn ăn quá nhiều, dạ dày của chúng không có thời gian để tiêu hóa tất cả thức ăn và có sự nặng nề trong dạ dày. Nó dễ dàng hơn để di chuyển bụng nhồi của bạn xuống phía dưới mà không tăng cao hơn. Ăn quá nhiều được theo sau bởi béo phì, gây tử vong cho vật nuôi. Giảm lượng thức ăn xuống mức tối thiểu và đưa cá vào chế độ ăn kiêng.

  Một lý do khác cho hành vi kỳ lạ này là một bệnh về túi mật và các cơ quan tiêu hóa. Thông thường chúng được đi kèm với các triệu chứng khác. Ví dụ, trong các bệnh truyền nhiễm, cá bắt đầu trải qua những thay đổi trong đường tiêu hóa. Con cá bị suy yếu, và bắt đầu chìm xuống đáy. Trong trường hợp hexamitosis, vi khuẩn đơn bào lắng trong túi mật của cá, làm nặng thêm công việc của nó. Hậu quả là viêm túi mật, tắc nghẽn mạch máu và tử vong sẽ xảy ra. Thời gian để chẩn đoán bệnh và bắt đầu điều trị vật nuôi.

  Nếu con cá sau khi chiến đấu, hoặc sau khi các trò chơi dưới nước hoạt động ở dưới đáy – hãy kiểm tra cơ thể của nó. Có lẽ cô bị thương và không thể di chuyển. Thật không may, những trường hợp như vậy gần như không thể chữa được, nhưng bạn có thể liên hệ với một chuyên gia có thể giúp đỡ. Cá lớn bị thương tốt hơn những con nhỏ.

  Hãy chú ý đến tình trạng của nước – có lẽ bạn đã quên làm sạch hồ cá? Hãy nhớ rằng, lần cuối cùng được thực hiện các thông số của môi trường nước: nhiệt độ, độ axit, độ cứng, sự hiện diện của nitrit và nitrat, amoniac và clo. Nếu bạn tìm thấy một vi phạm – ngay lập tức sửa chữa. Trong điều kiện sai, cá đôi khi bơi dưới đáy, và sẽ chờ đợi thời điểm nước trở nên tốt hơn.

  Sự cố là một lý do khác cho hành vi không bình thường như vậy. Nếu nước quá ấm (trên 25 ° C), một số loài cá (ví dụ, cá vàng) có thể ở các lớp dưới cùng, điều này không bình thường đối với chúng. Họ sẽ tìm nước mát, chính xác là ở ngăn dưới của bể. Tuy nhiên, tiếp xúc lâu với nước mát có thể gây hạ thân nhiệt, mất sức, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe. Dần dần làm nóng nhiệt độ của hồ chứa đến mức bình thường, sau đó vật nuôi sẽ bắt đầu bơi cao hơn.

  Cá của bạn đã bắt đầu bơi xuống đáy và cọ xát cơ thể với sỏi, đá hay cát chưa? Đây là một dấu hiệu rõ ràng của bệnh tật. Ichthyophthyriosis (semolina), holodonelez, trikhodiniosis – đây là những bệnh ký sinh trong đó cá có vảy bắt đầu cọ xát với đá, thực vật dưới đáy hoặc trang trí. Ngay lập tức đặt cá vào chén cách ly và bắt đầu chữa lành chúng.

  Và lý do cuối cùng khiến cá ở dưới đáy và không thể nổi lên – nó đang chuẩn bị cho cái chết. Trước khi chết, cô có thể che giấu, cư xử thờ ơ và thờ ơ với những gì đang xảy ra xung quanh. Đối với cá già là một hành vi theo thói quen. Trong trường hợp này, cố gắng không hoảng sợ, và kịp thời loại bỏ cá chết ra khỏi bể cá trước khi phân hủy.

  Tại sao cá nằm dưới đáy hồ cá :: cá cảnh của giống :: Cá cảnh

  Tại sao cá nằm dưới đáy hồ cá

  Nếu bạn thấy rằng cá ở dưới đáy bể cá, đừng vội vã buồn bã. Sự hiện diện của các bệnh trong trường hợp này là không cần thiết. Hành vi này có thể là do một số yếu tố.

  Câu hỏi “đã mở một cửa hàng thú cưng. Kinh doanh không thành công. Phải làm gì?” – 2 câu trả lời

  Hành vi bình thường

  Konstantin Bogdanov

  Mỗi giống cá cảnh được phân biệt bởi thói quen và hành vi cá nhân của nó. Chẳng hạn, một con cá da trơn nhìn thấy ở đáy bể cá dường như không gây lo ngại cho chủ nhân của nó. Những con cá này dành phần lớn thời gian của chúng trong nơi trú ẩn, chúng có thể chui vào sỏi và chỉ cần kiểm tra dưới cùng của nhà của chúng. Lý do cá nằm dưới đáy bể cá có thể bị thương. Cố gắng kiểm tra cẩn thận cơ thể cô ấy. Cá nên được cấy vào một thùng chứa riêng biệt và đảm bảo chăm sóc tối đa.

  Loach và cichlids là những loài cá thích thư giãn ở độ sâu sau khi ăn. Ngoài ra, những giống cư dân sống dưới nước này rất tò mò, vì vậy sỏi là một môi trường thú vị đối với chúng, cần phải được kiểm tra và nghiên cứu.

  Hầu hết các loài cá vào ban đêm thích được đặt ở dưới cùng của hồ cá. Nếu bạn đột nhiên bật đèn lên và thấy giấc mơ tầm thường của cá, thì bạn không nên tìm kiếm nguyên nhân cho mối quan tâm.

  Ngoài ra, khi cấy vào một bể cá mới, cá cũng có thể mất khá nhiều thời gian ở đáy. Thói quen xảy ra dần dần, vì vậy bạn nên chuẩn bị ngay lập tức cho thực tế là ngay cả những sinh vật hoạt động cũng có thể ôm ấp một cách đáng sợ trên sỏi. Một trong những lý do phổ biến nhất cho sự tích tụ ồ ạt của cá ở đáy bể là do ăn quá nhiều. Tìm hiểu thêm thông tin về việc cho ăn, và nếu cần thiết, tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia.

  Yury Balashov

  Điều kiện hồ cá

  Nếu cá sống trong bể cá của bạn không khác nhau về tuổi thọ đáy, nhưng liên tục rơi xuống đáy bể, thì cần đặc biệt chú ý đến trạng thái của nước và hiệu quả của thiết bị để làm sạch. Có khả năng nguyên nhân của sự suy giảm chất lượng nước là sự cố hoặc cài đặt không chính xác của chất tẩy rửa và máy sưởi.

  Nhiệt độ trong bể cá không được vượt quá 25 độ. Nếu không, cá sẽ nguội ở đáy. Nếu nước quá lạnh, thì cư dân của bể cá có thể gặp khó chịu dưới dạng sự cố. Để ở trên mặt nước hoặc di chuyển xung quanh chu vi của bể cá, chúng chỉ đơn giản là không thể.

  Sly_Pops

  Hành vi của cá

  Bệnh cá, thường nằm dưới đáy, có thể được xác định bởi một loạt các triệu chứng. Cố gắng càng gần càng tốt để quan sát hành vi của họ.

  Nếu cá chà xát vào sỏi hoặc bụng, thì đây có thể được coi là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Hành vi bất động của một cư dân tích cực trong bể cá có thể cho thấy cái chết sắp xảy ra của nó. Khi có các triệu chứng như vậy, cá nên được cấy từ nhóm chính và cố gắng chữa khỏi bằng các chất phụ gia bổ sung vào chế độ ăn cơ bản.

  Rối loạn chức năng bàng quang bơi là nguyên nhân phổ biến nhất của sự suy giảm mạnh trong tình trạng của cá. Rất khó để bơi với một căn bệnh như vậy, dẫn đến sự hiện diện liên tục dưới đáy bể cá.

  Mèo Baskerville

  Tại sao một con cá vàng nằm ở phía dưới mọi lúc? Đi xe, bơi và xuống đáy …

  90% – viêm đường tiêu hóa. Sự khởi đầu thường chỉ có vậy. Sau đó, thường hoặc thậm chí rơi xuống dưới cùng, hoặc lật qua đỉnh bụng và nổi như vậy. Nó được điều trị rất khó khăn.

  Nguyên nhân – cho ăn không đúng cách hoặc quá mức.

  Khuyến nghị – cho ăn một lần một ngày với mong muốn mọi người sẽ ăn hết khoảng năm phút. mỗi tuần một lần nhịn ăn.

  Thức ăn đa dạng. Hãy chắc chắn chế độ ăn uống KHÔNG ít hơn 70% thành phần thực vật. Đi đến bất kỳ trang web cá cảnh, thường có rất nhiều công thức và khẩu phần cho cá vàng. Nếu bạn cho ăn bằng thức ăn khô, sau đó cho ăn tốt hơn bằng thức ăn từ Sera hoặc Tetra – ngay lập tức cá bất kỳ phân daphnia đông lạnh khác. Trong chế độ ăn uống ít nhất sử dụng ba loại thực phẩm khác nhau. Ngâm thức ăn khô trước khi cho ăn 5 phút trong nước, làm tan băng trước khi dùng.

  10% – Nóng. Tôi sẽ tham gia câu trả lời Aleksandar Ogneva và Yuri Vasilevsky.

  Vâng, xem các điều kiện giam giữ – ít nhất 50 lít (cho 30 lít ngắn) hồ cá, lọc, sục khí.

  Tại sao cá vàng ngồi dưới đáy bể cá và chúng ngủ như thế nào. Họ có khỏe không? và phải làm gì với chúng để kích hoạt chúng?

  Elena Gabrielyan

  Tại sao cá vàng nằm dưới đáy hồ cá

  Có lẽ khối lượng cá nhỏ của hồ cá. (Yêu cầu tối thiểu 50 lít mỗi con cá vàng);

  Có lẽ bị đẩy vào bể một số chất bẩn hóa học (đất màu);

  Nhiệt độ nước cao – cá vàng tốt nhất được giữ trong nước không cao hơn 24 độ;

  Ngay lập tức thay thế ít hơn một phần ba thể tích nước trong bể cá và sau đó trong tuần mỗi ngày bạn sẽ cần phải thay thế thêm một chút. Để không giảm mạnh nhiệt độ nước xuống 22 – 24 độ.

  Có lẽ anh thức dậy. Vàng – không phô trương.

  Bạn đã thay nước trong một thời gian dài? Mỗi tuần cần phải thay đổi một phần ba nước thành một nước mới, đồng thời loại bỏ rác tích lũy trong tuần.

  Có thể do cho ăn quá nhiều

  Snezhana Bondareva

  Một ngày cá vàng nằm dưới đáy bể cá, không vươn lên đỉnh, không ăn thức ăn.

  Đối với một số loài cá, chẳng hạn như cá da trơn và vòng, việc nằm dưới đáy hoặc thậm chí nằm nghiêng là điều hoàn toàn bình thường. Một số loài cá hoạt động vào ban ngày (ví dụ, nhiều loài cichlid) thường nằm dưới đáy sau khi trời tối.

  Khi nằm dưới đáy là một hành vi bất thường đối với cá, nó thường đi kèm với suy hô hấp (khó thở hoặc thở nhanh). Cơ sở của hiện tượng này có thể nói dối bất kỳ lý do nào sau đây.

  * Sốc, bao gồm nhiệt độ, sốc nitrat, sốc pH và thẩm thấu.

  * Nhiễm toan hoặc nhiễm kiềm.

  * Rối loạn chức năng bàng quang bơi. Vấn đề này có thể được gây ra bởi chấn thương hoặc nhiễm trùng vi khuẩn của bàng quang bơi. Rối loạn chức năng bàng quang bơi cũng có thể xảy ra do một số bệnh như chảy nước mắt, sưng phù, bệnh béo phì và béo phì nói chung. Ngoài ra, nó có thể là một vấn đề di truyền. Nếu con cá rõ ràng là đau khổ (bơi vô cùng khó khăn) và sau hai hoặc ba ngày vẫn không có dấu hiệu phục hồi, thì lối thoát nhân đạo duy nhất là trợ tử (giết không đau).

  * Kiệt sức, có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm gây hấn, “chải chuốt”, sinh sản, thiếu oxy và ăn quá nhiều.

  * Hạ thân nhiệt dẫn đến giảm đáng kể tốc độ của quá trình trao đổi chất.

  * Căng thẳng nghiêm trọng.

  * Cái chết đang đến (vì bất cứ lý do gì).

  * Trong cá bột đã sử dụng túi noãn hoàng của chúng, nằm dưới đáy và di chuyển đột ngột có thể chỉ ra sự xuất hiện của một bệnh lý cụ thể. Cá bột như vậy được gọi là jigging.

  Ban

  Các trường hợp cá nằm ở đáy, đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập nguyên nhân của vấn đề này. Trong cá gần đây được đưa vào một bể cá, sốc hoặc căng thẳng là nguyên nhân rất có thể của hành vi này. Nếu tất cả hoặc nhiều cá bị ảnh hưởng, thì vấn đề rất có thể nằm ở môi trường. Đây có thể là một cú sốc gây ra bởi sự thay đổi đột ngột các thông số nước (thay nước một phần), quá nóng, làm mát, thiếu oxy. Nếu chỉ có một con cá bị tấn công và sống trong một bể cá gần đây đã bị một con cá khác tấn công, tham gia vào một cuộc chiến, “tán tỉnh” hoặc bị bắt trong tay, thì vấn đề có lẽ là do chấn thương bàng quang, kiệt sức hoặc căng thẳng.

  Giúp pliz, con cá vàng nằm dưới đáy, khi cho nó ăn, sống dậy, ăn tất cả những gì tôi cho và đóng băng một lần nữa? phải làm gì

  Các trường hợp cá nằm ở đáy, đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập nguyên nhân của vấn đề này. Trong cá gần đây được đưa vào một bể cá, sốc hoặc căng thẳng là nguyên nhân rất có thể của hành vi này. Nếu tất cả hoặc nhiều cá bị ảnh hưởng, thì vấn đề rất có thể nằm ở môi trường. Đây có thể là một cú sốc gây ra bởi sự thay đổi đột ngột các thông số nước (thay nước một phần), quá nóng, làm mát, thiếu oxy. Nếu chỉ có một con cá bị tấn công và sống trong một bể cá gần đây đã bị một con cá khác tấn công, tham gia vào một cuộc chiến, “tán tỉnh” hoặc bị bắt trong tay, thì vấn đề có lẽ là do chấn thương bàng quang, kiệt sức hoặc căng thẳng.

  Tôi cũng đã viết vào thư.

  Tôi có một vài lựa chọn cho lý do tại sao cá rơi xuống đáy.

  1. Perekorm (bạn không viết cách thức, cách thức và bao nhiêu lần một ngày cho cá ăn) – cho ăn một lần một ngày và vừa đủ để trong vòng tối đa 1 phút, thức ăn cho cá được ăn hoàn toàn không có dư lượng, nên bỏ 1 ngày một tuần ( không cho ăn), các chất bổ sung thảo dược (lá rau diếp xắt nhỏ và xắt nhỏ, bắp cải cũng nên được đưa vào chế độ ăn uống, như bèo, sói, riccia), chỉ làm khô như một chất phụ gia không quá 1 lần trong 7 – 10 ngày trở nên béo phì, không hoạt động).

  2. nhiệt độ (không có dữ liệu)

  3.nitrates (tần suất và bao nhiêu% bạn thay nước) – cố gắng thay 30 đến 50% lượng nước mỗi tuần một lần – điều rất quan trọng đối với Vàng (bạn nên dần dần quen với sự thay đổi đó).

  4. Thể tích của hồ cá không được chỉ định (có thể chỉ nhỏ?) Thông thường 1 Zolotushka nên chiếm 50 lít nước mà không tính đến vây đuôi của nó, phải có một bộ lọc và sục khí rất mạnh.

  Đây là tất cả những gì có thể được giả định.

  Tại sao cá vàng nằm nghiêng dưới đáy bể cá (như thể chúng đang ngủ) và không biết bơi?

  Tôi có trong bể cá của mình 25 lít nước 2 con babrus và 2 con cá vàng sống. tất cả họ có một năm rưỡi. Nhưng hôm nay tôi nhận thấy rằng con cá vàng có kích thước lớn nhất bắt đầu bơi rất yếu và nuốt không khí bên cạnh nó, như thể úp bụng trên mặt nước. Tôi không biết phải làm gì. Tôi đã gửi cô ấy từ tất cả đến bình ba lít. Tôi nhận thấy rằng cô ấy với một cái bụng bằng cách nào đó không thể hiểu được. Bụng cô sưng lên, dường như tôi cũng vậy. Vì nó không rõ ràng. Giúp ai đó biết rằng cô ấy sypanut trong ngân hàng để tồn tại. Cô ấy rất yếu. Điều đó sắp chết. Tôi rất xin lỗi cô ấy. Tôi không có thuốc trong nhà. Tôi nghe nói rằng nước có thể bị pha loãng khi chúng sinh ra iốt hoặc thứ gì đó để thêm vào … có lẽ nó sẽ giúp ích. KHUYẾN MÃI LÀM GÌ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Combo Ehon Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế + Bé Trứng+ Cá Vàng Trốn Đâu Rồi Nhỉ+ Cầu Trượt Thật Dài+Giày Nhỏ Đi Thôi Và Mặc Được Rồi! Mặc Được Rồi!( Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng)
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Vàng Ngọc Trai Thích Hợp Cho Bể Cá Mini
 • Cách Nuôi Cá Koi Nhật Bản. Cách Nuôi Cá Koi Mau Lớn, Lên Màu Đẹp
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Cảnh Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Mua Cá Lăng Vàng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
 • Chiều Dài Của Một Con Cá Mập Là Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Vi Cá Mập Hiện Nay Là Bao Nhiêu?
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Tai Tượng Da Beo
 • Giá Cá Tai Tượng Bao Nhiêu 1Kg 2022? Mua Bán Ở Đâu Rẻ?
 • Ăn Cá Có Béo Không? 4 Loại Cá Giúp Giảm Cân Nhanh
 • Ăn Cá Có Béo Không? Những Loại Thịt Cá Nào Tốt Cho Người Ăn Kiêng?
 • Kích thước thay đổi theo loài. Anh ấy cá mập Lớn nhất là cá mập voi, có chiều dài lên tới 39 feet.

  Cá mập trắng lớn có thể dài tới 20 feet. Cá mập bò có thể đạt tới 11,5 mét. Cá mập hổ có thể đo từ 11 đến 14 feet.

  Nhỏ nhất là Người lùn ( Etmopterus perryi), dài khoảng 7 1/2 hoặc 8 inch (19-20 cm) đối với con cái và dài 6 đến 7 inch (16-17,5 cm) đối với con đực trưởng thành.

  Cơ thể cá mập trắng Cá mập trắng cao bao nhiêu?

  Nó thon dài, có hình thù, với sức mạnh và sự mạnh mẽ. Con cái thường lớn hơn con đực và chúng có thể đạt chiều dài lên tới 7 mét. Đặc điểm vật lý có thể được mô tả như sau:

  Cá mập trắng (Carcharodon carcharias)

  • Trưởng ban: Nó có hình nón, rất dày và ngắn.

  Cá mập trắng lớn

  Tại Hoa Kỳ, con cá mập trắng lớn nhất được tìm thấy bởi Marcos Brid và một nhóm nghiên cứu chuyên về động vật ăn thịt lớn. Nó có chiều dài 12,7 mét và nặng 3,5 tấn. Nó được tìm thấy gần bãi biển Miami, ở Đại Tây Dương vào năm 1993.

  Sinh sản cá mập trắng

  Chúng là trứng, đó là trứng. Theo một số nghiên cứu, họ thích nước ôn đới để thực hiện sinh sản. Trứng vẫn còn trong tử cung, cho đến khi chúng ra ngoài. Một lần ra nước ngoài sau khi sinh con, họ rời xa mẹ để không bị ăn thịt.

  Nuôi cá mập trắng

  Họ là những chuyên gia săn bắn động vật biển lớn, ví dụ, Sư tử biển, hải cẩu, cá ngừ, rùa. Giờ dành riêng cho hoạt động này là vào buổi sáng hoặc buổi chiều,

  lợi dụng các tia năng lượng mặt trời yếu.

  Khi còn trẻ, Cá mập trắng ăn cá, cá mập nhỏ, cá heo, chim cánh cụt, rái cá.

  Hành vi cá mập trắng

  Hành vi của anh ta rất đặc trưng khi anh ta phải đi săn, đó là giác quan của anh ấy phân biệt anh ấy với những người khác. Tất cả các chuyển động của chúng thích nghi với hoàn cảnh mà chúng gặp phải khi bắt những con vật nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, chẳng hạn như sư tử biển.

  Hành vi của cá mập trắng cũng là do mùi nhạy cảm của nó có khả năng phát hiện máu, ngay cả khi nó ở khoảng cách xa. Thị lực của bạn cho phép bạn sẵn sàng hành động, ngay cả khi điều kiện ánh sáng kém. Nó là một thợ săn không ngừng được đặc trưng bởi tốc độ của nó, có khả năng đạt tốc độ lớn như 50 km / h.

  Tấn công cá mập trắng

  Cá mập trắng lớn là vua của cá mập vì là một động vật ăn thịt dưới nước. Cuộc tấn công của anh ta bắt đầu khi anh ta sử dụng các giác quan phi thường của mình để phát hiện con mồi và để biết đó có phải là con mồi ăn được không. Để hoàn thành cuộc tấn công của bạn trực quan hóa thực phẩm của bạn, thậm chí thử nó. Loại cá mập này được biết đến là vua của loài này vì đã tấn công nhanh và gây chết người.

  Theo các nghiên cứu đã được thực hiện trên động vật này, trong các cuộc tấn công trên biển đã được ghi nhận trên toàn thế giới, chỉ một phần ba là do cá mập trắng.

  Trên internet có rất nhiều video về các cuộc tấn công của loại cá mập này, chúng thường hơi cường điệu. Một điều rất đúng là một số người đã phát triển bản năng săn mồi và không thể tránh khỏi việc chúng không nguy hiểm, nhưng không thể nói rằng hành vi của cá mập trắng là thù địch.

  Tóm lại, cá mập trắng sẽ không nhất thiết phải nhảy ra khỏi nước để bắt những người tắm hoặc người lướt sóng. Kỹ thuật tấn công của anh ta thường được sử dụng để bắt động vật.

  Tổng quan về cá mập trắng

  Những gì bạn chưa biết về Cá mập trắng:

  • Chúng là những động vật đơn độc, vừa mới sinh ra chúng bắt đầu một cuộc sống không có công ty nào.
  • Chúng là động vật nội nhũ, nghĩa là chúng có thể duy trì nhiệt độ cơ thể không đổi trên môi trường sống của bạn.
  • Họ cần 10 đến 15 năm để đạt đến độ chín về tình dục, tùy thuộc vào giới tính.
  • Việc giao phối chưa được chứng kiến, nhưng có dữ liệu của con cái mang thai.
  • Mang thai kéo dài 11 tháng.
  • Nó là người duy nhất còn sống sót của loài Carcharodon
  • Chúng là những kẻ ăn thịt người, vì chúng được cho là ăn thịt lẫn nhau trong bụng mẹ.
  • Kẻ thù tự nhiên chính của nó là cá voi sát thủ.
  • Các nghiên cứu thực hiện cho rằng họ coi con mồi là khó chịu hoặc không có giá trị dinh dưỡng.
  • Các cuộc tấn công vào con người đã được thực hiện được cho là do sự nhầm lẫn của cá mập.

  Cá mập trắng có dân số thấp, cũng sinh sản rất ít, vì vậy có nguy cơ tuyệt chủng, giống như các loài cá khác như Cá cầu vồng hoặc Cá hề. Tại sao Hãy chăm sóc chúng!

  # 3 Cá mập trắng lớn

  Tên khoa học của nó là Carcharodon carcharias và nó là cư dân tự nhiên của tất cả các vùng nước ấm trên hành tinh. Nó có thể dài từ 4,6 đến 6 mét và nặng hơn 2.300 kg. Su giải phẫu Nó làm cho anh ta trở thành một vận động viên bơi lội tuyệt vời, vì anh ta có thể di chuyển với tốc độ hơn 25 km mỗi giờ.

  Cơ thể anh ta có màu trắng trên bụng và màu xám trên cột sống, cho phép anh ta ngụy trang bản thân một cách hoàn hảo trong hệ sinh thái biển. Miệng của bạn có thể có tới 300 miếng răng hình tam giác được sắp xếp thành nhiều hàng. Trong cuộc tấn công, bạn có thể mất một số răng nhưng sau đó tái tạo lại chúng.

  Các trắng khổng lồ có thể phát hiện một giọt máu trong 100 lít nước, và thậm chí phát hiện một lượng nhỏ máu đến hơn 5 dặm, tức là khoảng 8 km. Khi nó nhỏ, nó ăn cá và cá đuối, và khi trưởng thành, nó ăn động vật có vú biển như hải cẩu, cá voi và sư tử và voi biển. Mặc dù nó không phải là xác thối, nhưng nó cũng có thể ăn phần còn lại của động vật có vú chết rồi

  Bờ biển của California Chúng cung cấp một môi trường sống lý tưởng cho cá mập trắng do hệ động vật, độ sâu và nhiệt độ nước của chúng. California cũng là nơi có nhiều cảnh cá mập tấn công con người, do các hoạt động thể thao và du lịch cao của các bãi biển của nó.

  Trong mọi trường hợp, các cuộc tấn công vào con người không phổ biến như người ta tin, vì trung bình, chỉ có 2 đến 3 trường hợp tử vong mỗi năm do cá mập trắng, một con số khá không đáng kể khi so sánh với các trường hợp tử vong do chó cắn.

  Cá mập trắng lớn có nguy cơ tuyệt chủng và kể từ năm 1992 nằm trong danh sách loài được bảo vệ của tiểu bang California.

  # 2 Cá mập hành hương

  Tên khoa học của anh ấy là Cetorhinus maximus và là cái thứ hai cá mập lớn nhất thế giới. Họ chủ yếu sống ở biển và đại dương gần Vương quốc Anh. Chúng có thể dài tới 12 mét và nặng tới ba tấn rưỡi.

  Mặc dù có kích thước ấn tượng, nhưng cá mập basking hoàn toàn vô hại, vì nó ăn chủ yếu các sinh vật phù du và các sinh vật nhỏ khác như copepod, barnacles, ấu trùng decapod và trứng cá.

  Cá mập Pilgrim có mõm dài kết thúc ở đầu tròn, miệng chúng rất rộng và có hơn 100 răng mỗi hàng. Ở hai bên đầu anh ta có những khe mang dài.

  Vào mùa hè và mùa thu, đó là khi những con cá mập này ở gần bờ biển để giao phối. Chúng là những sinh vật rất ngoan ngoãn và khá khoan dung với những người luyện tập thể thao dưới nước trong lãnh thổ của chúng.

  Nhiều con cá mập của loài này đã bị thương vì bầu trời và các loại thuyền khác, cũng được tìm thấy trong nguy cơ tuyệt chủngLiên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế tuyên bố chúng là một loài được bảo vệ

  Như thể điều đó là không đủ, tỷ lệ sinh sản của nó rất thấp bởi vì nó đạt đến độ chín về tình dục vào một thời điểm nào đó trong khoảng từ 12 đến 20 năm, và ước tính thời gian mang thai là hơn một năm.

  Tên khoa học của anh ấy là Đại tiện đánh máy và nó là loài cá mập lớn nhất thế giới, có kích thước từ 6 đến 10 mét và nặng tới 18,5 tấn. Trong khi nó trông giống một con cá voi hơn là một con cá mập, nó là một loại máu lạnh và sụn giống như những con cá mập còn lại.

  Nó có một cái đầu dẹt và ở hai bên mõm nó có hai lỗ mũi, mặc dù nó thở qua mang. Màu xám với những đốm trắng. Nó có hai vây lưng nhỏ nằm gần phía sau cơ thể.

  Cá mập voi không phải là động vật ăn thịt, hình thức kiếm ăn của nó được gọi là “bằng cách lọc dòng chảy chéo”, nghĩa là chúng bơi với miệng mở và bắt những con cá nhỏ và sinh vật phù du.

  Những con cá mập này thích nước ấm, nó có thể được tìm thấy chủ yếu ở Ấn Độ Dương, đặc biệt là trên bờ biển phía tây bắc của Úc, nơi họ sẽ có con trong mùa hè, vì họ tìm thấy rất nhiều sinh vật phù du.

  Nó là một loài đơn độc, thường thì chúng không bơi theo nhóm. Chúng sống ở vùng nước sâu, thường sâu dưới 100 mét. Mặc dù vậy, chúng tương đối thân thiện với con người và lặn cùng chúng đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

  Giống như cá mập basking, cá mập voi Nó sinh sản thấp và chậm, và có nguy cơ tuyệt chủng và được tuyên bố là loài được bảo vệ.

  Bạn nghĩ gì về ba loài này cá mập? Bạn đã có bất kỳ kinh nghiệm gần gũi với bất kỳ trong số này cá mập?

  Kích thước của cá mập theo loại

  Như chúng ta đã nói, Kích thước của cá mập phụ thuộc vào loại. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn biết sự khác biệt kích thước cá mập trong số các loại phổ biến nhất:

  • Kích thước cá mập trắng: Kích thước của một con cá mập trắng trưởng thành là từ 4 đến 7 mét.
  • Kích thước cá mập hổ: cá mập hổ thường đạt 2 hoặc 3 mét.
  • Kích thước cá mập xanh: Loài cá mập này thường cao khoảng 2 mét rưỡi, mặc dù mẫu vật dài tới 4 mét đã được nhìn thấy.
  • Kích thước cá mập xám: Đây là một trong những con cá mập nhỏ nhất trong danh sách này, với chiều dài 1 mét hoặc một mét rưỡi.
  • Kích thước cá mập voi: đó là về con cá mập lớn nhất tồn tại. Nó thường đo khoảng 12 mét.
  • Kích thước cá mập hành hương: Đây là loại cá mập lớn thứ hai tồn tại. Nó đạt từ 6 đến 8 mét.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bao Nhiêu Con Cá Mập Được Đo
 • 【2/2021】Da Cá Mập Khô Mua Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
 • Cá Mập Hổ (Cá Mập Báo) Và 10+ Cơ Bản Cần Biết
 • Các Loài Cá Dọn Vệ Sinh (Cá Dọn Bể) Nên Có Trong Bể Thuỷ Sinh
 • Cá Tỳ Bà Có Mấy Loại? Nuôi Cá Tỳ Bà Nào Dọn Bể Tốt Hơn?
 • Một Con Cá Rồng Đáng Giá Bao Nhiêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Thường Gặp Ở Cá Rồng Có Những Bệnh Gì? Làm Sao Để Cá Sinh Trưởng Tốt?
 • Hướng Dẫn 5 Bước Thiết Lập Một Hồ Nuôi Cá Rồng Chuẩn
 • Nuôi Cá Cảnh Loại Nào Dễ Nhất Theo Phong Thủy?
 • Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Hình Xăm Cá Chép Hóa Rồng Kín Lưng ❤️ Tattoo Full Lưng
 • Một con cá rồng giá bao nhiêu,một người bạn của mình đã hỏi mình câu này cho nên mình viết bài này đễ cho những người mới chới loại cá này.Cá rồng được mệnh danh “đế vương” trong các loại cá cảnh .Vì vậy để có thể sở hữu một con cá loại này rất tốn kém nhưng không vì vậy mà các dân chơi cá thấy vậy mà từ bỏ cá càng đắt thì bọn họ càng muốn có được.Vì giá càng đắt thì càng chứng tỏ con cá đó vô cùng quý hiếm.

  Cá rồng dòng fafu huyết lớn được định giá vào

  khoảng 15.000 đô la mỹ

  Cá rồng có rất nhiều dòng khác nhau vì vậy giá thành cũng sẽ khác.Một số loài cá thuộc dòng huyết long,kim long như cá rồng fafu,platium.Một con cá thuộc dòng fafu huyết lớn được định giá vào khoảng 15.000 đô la mỹ,đặc biệt cá rồng bạch long quý hiếm “vạn con có một” có giá tới bạc tỷ.Đây được xem là dòng cá cao cấp,trên thế giới cũng chỉ có vài người may mắn có được.Sở dĩ cá rồng có giá cao như vậy là bởi hình dáng và thần thái sang trọng,quý phái khác biệt với các loại cá khác.Nó có thân hình dài và có dáng bơi khoan thai,điềm đạm là biểu hiện cho phong thái quân tử và sự uy nghi của rồng,nhiều người kinh doanh có thói quen nuôi cá rồng để cầu sự may mắn và thịnh vượng,chính vì vậy nó luôn là 1 trong những loài cá cảnh mà dân chơi muốn có nhất cho dù giá thành đắt.

  Để có thể sở hữu một con cá thuộc loại mà phải độc và lạ,người chơi phải bỏ nhiều công sức để săn lùng ở những trại cá lớn ở indonesia,malaysia – nơi được coi là đại bản doanh của loại cá đế vương này.Mỗi con cá được nhập từ nước ngoài về đều có gắn chíp điện tử và có giấy chứng nhận.Nhờ đó người nuôi có thể biết được nguồn gốc,xuất xứ của cá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kim Long Cao Lưng Size 25M
 • Hình Xăm Cá Chép Nhỏ ❤️ Tattoo Cá Chép Mini Đơn Giản
 • Top 7 Địa Điểm Bán Cá Cảnh Chất Lượng Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Mỹ Nỗ Lực Diệt Loài Cá “ma Cà Rồng” Kinh Dị
 • Phân Biệt Các Loại Cá Rồng
 • Giá Nước Mắm Hiệu Con Cá Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp 50 Từ Vựng Tiếng Nhật Về Các Loại Cá Và Hải Sản.
 • Đánh Con Gì ? Cá Chép Số Mấy ?
 • Bệnh Lồi Mắt Ở Cá Cảnh Cách Phòng Và Trị Bệnh
 • Hồ Cá Mini Để Bàn
 • 15+ Mẫu Bể Cá Cảnh Mini Để Bàn Làm Việc Đẹp, Hợp Phong Thủy
 • Bạn đang tìm mua nước mắm Tứ Tuyệt Hiệu Con Cá Vàng, giá nước mắm Hiệu Con Cá Vàng bao nhiêu? Nước mắm Tứ Tuyệt giá bao nhiêu? Nơi bán nước mắm truyền thống giá rẻ, uy tín, chất lượng? Nước mắm Tứ tuyệt bán ở đâu? Nước mắm Tứ tuyệt tại TPHCM ?… Một loại câu hỏi của khách hàng tìm mua nước mắm Tứ tuyệt Hiệu Con Cá Vàng.

  Bạn đã từng ghé Mũi Né Phan Thiết Bình Thuận để du lịch, tắm biển, nghỉ mát cùng với bạn bè hoặc gia đình, hay những chuyến nghỉ hè hàng năm do cơ quan, công ty tổ chức, hoặc bạn là người đã từng có dịp công tác, làm việc tại Phan Thiết chắc hẳn sẽ không thể không biết đến đặc sản của vùng biển miền Nam Trung Bộ Phan Thiết Bình Thuận đó là nước mắm Hiệu Con Cá Vàng của công ty Cổ phần nước mắm Phan Thiết (PT.FISACO), thương hiệu nước mắm chất lượng uy tín tại Phan Thiết, sản phẩm đặc trưng quảng bá du lịch vùng miền của tỉnh Bình Thuận.

  Công ty Cổ phần nước mắm Phan Thiết (PT.FISACO) có truyền thống lâu đời chuyên sản xuất các loại sản phẩm mắm và gia vị như: nước mắm, mắm tôm, mắm nêm, mắm ruốc, nước mắm ruốc, muối ớt tôm, ruốc sấy.. mà sản phẩm đặc trưng của công ty là nước mắm truyền thống được sản xuất hoàn toàn 100% bằng phương pháp truyền thống từ khâu chọn cá, muối, ướp chượp đến công đoạn đóng chai, bao bì …

  Các sản phẩm nước mắm của Công ty CP nước mắm Phan Thiết (PT.FISACO) đa dạng từ độ đạm thấp đến cao đạm như: nước mắm Nhất Nông (10 độ đạm), nước mắm Nhị Lộc (20 độ đạm), nước mắm Tam Tài (30 độ đạm), nước mắm Tứ Tuyệt (40 độ đạm), nước mắm Nữ hoàng (45 độ đạm) và gần đây một sản phẩm mới, đặc trưng là Nước Mắm Ruốc làm từ nguyên liệu là ruốc tươi, tất cả đều mang thương hiệu với tên gọi là HIỆU CON CÁ VÀNG. Mỗi sản phẩm đều phù hợp từng nhu cầu sử dụng từ nấu, kho (độ đạm thấp) cho đến ăn sống (độ đạm cao) và đặc biệt làm quà biếu mỗi dịp Xuân về. Sản phảm có số lượng tiêu thụ nhiều nhất là nước mắm Tứ Tuyệt thế nên khách hàng vẫn truyền tai nhau là ghé Mũi Né Phan Thiết là phải mua nước mắm Tứ Tuyệt, dường như tên gọi nước mắm Tứ Tuyệt Phan Thiết đã ăn sâu vào trí nhớ của khách hàng, mua nước mắm độ đạm thấp hay cao, mua nước mắm ruốc cũng quen gọi là nước mắm Tứ Tuyệt. Với những người sành ăn, nhu cầu được ăn ngon mặc đẹp thì giá nước mắm hiệu con cá vàng cao hay thấp không quan trọng bằng được sử dụng sản phẩm nước mắm ngon, chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

  Giá nước mắm Hiệu Con Cá Vàng ? Giá thành của nước mắm Tứ tuyệt không quá cao, hay quá thấp so với các sản phẩm nước mắm khác trên thị trường. Đối với một sản phẩm nước mắm truyền thống, sản phẩm tinh túy của hồn Việt thì chất lượng là được đưa lên hàng đầu.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả cũng như đặt mua nước mắm Tứ Tuyệt, quý khách hàng liên hệ với Đại lý nước mắm Tứ Tuyệt tại TPHCM địa chỉ 34 Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, ĐT: 0989.94.96.97 – 0907.649.778.

  Để đặt mua được nước mắm chất lượng có nguồn gốc rõ ràng, và giá cả được niêm yết trên hệ thống công ty quý khách vui lòng liên hệ Đại lý nước mắm Tứ Tuyệt tại TPHCM địa chỉ 34 Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, ĐT: 0989949697 – 0907649778.

  Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm nếu quý khách mua hàng từ nơi khác.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Cá Là Điềm Tốt Hay Xấu, Con Số Nào May Mắn?
 • Mơ Thấy Cá Vàng Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì? Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Lỗi Cá Vàng Mazda 3 Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Lỗi Cá Vàng Trên Mazda 3 Là Gì?
 • Một Con Cá Quất Giá Bằng 5 Tạ Thóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Con Cá Bằng 5 Tạ Thóc
 • 【4/2021】Cá Chạch Quế Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
 • Bán Cá Chạch Quế Tươi Sống, Chất Lượng Giá Cả Hợp Lý
 • Cá Quế Khó Nuôi Nhưng Giá Trị Cao
 • Giá Trị Kinh Tế Từ Cá Quế
 • Tại sao ta lại không nghiên cứu để nuôi trong ao hồ như người dân ở xã Tân Hợp (Văn Yên – Yên Bái) đã từng nuôi thành công cá quất cùng một số giống cá da trơn khác để mang lại hiệu quả kinh tế cao? Hiện tại, cá quất (cá lăng) từ 3 kg trở lên bán tại chỗ có giá là 500.000 đồng/kg nhưng một số chủ quán cá ở thành phố Yên Bái cho biết họ phải mua lại với giá từ 700.000 đến 800.000 đồng. Như vậy, một con cá quất nuôi khoảng 3 đến 3 năm rưỡi với trọng lượng bình quân 6,5 đến 7 kg có giá tương đương với giá 5 tạ thóc. Tuy nhiên, các nhà hàng không phải khi nào cũng mua được vì loại cá này rất hiếm.

  Sự tình cờ thú vị

  Cá quất là cá da trơn thuộc họ cá chiên. Theo các nghiên cứu về cá này, nó chỉ sống ở một số dòng sông: sông Hồng, sông Đà, sông Lô, sông Gâm, sông Chảy nhưng bác Tạ Văn Tân ở thôn 5 xã Yên Hợp (Văn Yên) cho biết hạ lưu của ngòi Thia cũng là nơi trước đây có rất nhiều cá quất.

  Một thời gian sau, khi tháo ao họ vô cùng ngạc nhiên thấy cá không chết mà còn lớn rất nhanh, thịt rất ngon. Một số người nhạy bén trong làm ăn đã chớp thời cơ hợp tác với những thợ câu không có ao để mua lại những con cá quất nhỏ về nuôi. Giá một con cá giống cỡ ngón tay cái từ 20.000 đến 30.000 đồng vì cá hiếm. Thế nhưng, cũng có những người như bà Từ Thị Bình ở thôn 5 mua được trên 200 con, ông Nguyễn Trọng Thực cùng thôn cũng mua được khoảng 200 con về nuôi.

  Các hộ nuôi cá quất ở xã Tân Hợp đang trao đổi kinh nghiệm.

  Qua vài năm nuôi cá quất, bà con đều chung nhận xét là nuôi loài cá này rất thích bởi nó rất phù hợp với môi trường ao hồ. Nhiều năm nuôi cá nhưng chưa khi nào thấy loại cá này mắc bệnh, cá tăng trọng nhanh, số cá thả vào và khi thu hoạch không bị hao hụt.

  Là loài cá ăn tạp nhưng ăn rất ít. Thức ăn của chúng chủ yếu là cá rô phi con, đòng đong, cân cấn và các loại côn trùng, phù du trôi từ ven đồi, khe nước xuống ao hồ khi có mưa to. Vì lượng cá giống rất hiếm nên mỗi sào ao chỉ thả vài chục con cá quất nên không bao giờ phải lo thiếu thức ăn cho cá và nó cũng không làm ảnh hưởng gì đến các loại cá khác như: trôi, mè, trắm, chép.

  Từ việc nuôi được quất trong ao, ông Nguyễn Trọng Thực, ông Triệu Đình Lý cùng chung suy nghĩ chắc chắn sẽ nuôi được các loại cá khác cùng họ như cá chiên, cá nheo, cá ngạnh. Quả thực khi cùng nuôi những loại cá này với cá quất thì chúng đều phát triển tốt.

  Riêng ông Lý còn phát hiện được một điều lạ là cá quất ăn tất cả các loại cá con nhưng chúng không gây hại đến cá quả sinh sản. Có thể nói, sự tình cờ thú vị trong việc nuôi được cá Quất ở ao hồ tại xã Tân Hợp đã hé mở một triển vọng kinh tế đối với loài cá đặc sản này.

  Giải pháp ao nuôi?

  Điều rất lạ là việc nuôi cá ở Tân Hợp (Văn Yên) đã diễn ra khá lâu nhưng khi những nhà nuôi sớm nhất, nhiều nhất được hỏi đã có cơ quan chuyên môn nào đến tìm hiểu hay hợp tác nghiên cứu loài cá này nuôi trong ao hồ hay không thì tất cả đều trả lời rằng chưa có.

  Theo họ thì có vẻ như ngành nông nghiệp chưa biết là vùng này đã nuôi được cá quất trong ao hồ. Vì vậy, bà con thiếu thông tin về chuyên môn nên cứ tự nuôi cá quất như các loại cá khác nên có nhà đã gặp phải rủi ro, như trường hợp của gia đình bà Từ Thị Bình.

  Khi thấy cá đã đạt trọng lượng khoảng 7 kg/con, gia đình bà Bình nghĩ rằng cứ để càng lâu thì cá càng lớn. Không ngờ vào một dịp giữa hè cách đây không lâu tự dưng cá bị chết gần một tạ lại toàn là cá cái bụng đầy trứng. Sau này gặp được người có chuyên môn hỏi ra mới vỡ lẽ là cá cái khi có trứng và khi trứng già mà không đẻ được thì cá rực trứng mà chết.

  Theo đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh cho biết thì chưa có nơi nào nghiên cứu cho đẻ loài cá này nhưng Trại Cá giống Nghĩa Lộ sau khi cho đẻ thành công giống cá Bỗng nay đang tiếp tục phối hợp nghiên cứu cho đẻ thử cá chiên và đã có kết quả tốt. Chỉ có điều cá con lại bị chết dần nhưng dù sao nó cũng loé lên những tín hiệu đáng mừng vì phần còn lại chỉ tập trung vào việc nghiên cứu nguyên nhân vì sao cá chiên con bị chết dần. Hơn nữa, ở Trung Quốc người ta cũng đã cho đẻ thành công loại cá này thì ta cũng có thể làm được.

  Việc cho cá chiên đẻ nhân tạo cũng gợi mở khả năng cho cá Quất đẻ được bằng phương pháp nhân tạo vì hai loại cá này không chỉ giống nhau về hình thức mà nó còn cùng là giống cá da trơn nước ngọt có trọng lượng lớn nhất trong cùng họ. Về cá quất bố mẹ, có thể liên hệ ngay với bà con ở Tân Hợp vì cá đã được thuần dưỡng trong môi trường ao hồ.

  Dẫu vậy, trong lúc chờ các nhà chuyên môn nghiên cứu sản xuất thành công con giống của những loài cá quý hiếm này thì ngành nông nghiệp Yên Bái cần chủ động điều tra khu vực có cá quất sinh sống trên sông Hồng, sông Chảy, ngòi Thia để xây dựng phương án bảo vệ tạo nguồn con giống và hạn chế ô nhiễm môi trường nước.

  Đi đôi với việc bảo vệ, ngành nông nghiệp cũng cần tập trung nghiên cứu nuôi cá Quất cũng như một số giống cá da trơn khác trong ao hồ để ổn định cơ sở khoa học kĩ thuật về chăn nuôi.

  Vừa qua, ông Nguyễn Hữu Huỳnh – một người lái ca nô chở khách lâu năm tại cảng Hương Lý, thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình) cho biết, hiện đang có nhiều người dân lặn bắt cá hương của giống cá ngạnh trên hồ Thác Bà bán cho thương lái Trung Quốc với giá từ 4.000 – 5.000 đồng/con. Như vậy là rất lãng phí và có nguy cơ dẫn đến tuyệt chủng loài cá này.

  Ông Huỳnh cũng cho biết thêm, trên hồ Thác Bà đã có một số người đang làm lồng để nuôi cá ngạnh và Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản cũng xác nhận thông tin này. Thiển nghĩ, nếu nuôi lồng sẽ rất tốn kém về chi phí đầu tư đóng lồng, thức ăn, công bảo vệ và thậm chí là nguy cơ rủi ro cao. Vậy, tại sao ta lại không nghiên cứu để nuôi trong ao hồ như người dân ở xã Tân Hợp (Văn Yên) đã từng nuôi thành công cá quất cùng một số giống cá da trơn khác để mang lại hiệu quả kinh tế cao?

  H.N

  http://thuyhaisan.net : S.T

  --- Bài cũ hơn ---

 • L144A Longfin Blue Eye Lemon Bristlenose Pleco (7Cm) (Cặp Đực/mái Sinh Sản)
 • Kinh Nghiệm Nuôi Pleco Fish Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhận Thanh Toán Quốc Tế
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cá Phi Phụng Thật Chất Lượng
 • Cá Phi Phụng Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Chăm Sóc
 • Giá Trị Của Một Cậu Học Trò Cá Biệt

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Thầy Mở Trường Dạy Học Sinh Cá Biệt
 • Mô Hình Idic Trong Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Crm
 • Cá Nhân Hoá Trải Nghiệm Khách Hàng
 • Dạy Học Phân Hóa Thông Qua Cá Nhân Hóa (Individualization)Và Cá Tính Hóa (Personalization)
 • 5 Nguyên Tắc Giảng Dạy Trong Môn Bóng Rổ Hiệu Quả Nhất
 • Vào ngày khai giảng, cô giáo đã nói dối một điều với học sinh…

  Ngày khai giảng đầu tiên, Thompson đứng trước mặt các học sinh lớp 5 của mình. Cô nhìn các em học sinh, nói rằng cô sẽ yêu thương mỗi em đều như nhau. Nhưng điều này dường như là không thể … Ngồi hàng ghế đầu có một bé trai, cậu bé tên là Teddy Stoddard. Cô phát hiện, Teddy không chơi cùng các bạn. Áo quần cậu bé rất nhếch nhác, người cũng không sạch sẽ, hơn nữa lại không được các bạn yêu quý. Thompson rất thích dùng bút đỏ vẽ dấu gạch chéo lên bài thi của cậu.

  Không lâu sau, ngôi trường của Thompson yêu cầu giáo viên thẩm định thông tin về từng học sinh trong những năm qua, cô đem hồ sơ của Teddy để cuối cùng mới xem. Nhưng khi xem, cô đã vô cùng kinh ngạc.

  Thầy chủ nhiệm năm 1 của Teddy viết: “Teddy là một đứa bé thông minh, luôn mang trên mặt nụ cười. Bài tập ghi rất sạch sẽ, rất có lễ phép, cậu bé mang đến niềm vui cho mọi người xung quanh”.

  Thầy giáo năm thứ 2 viết: “Teddy là một học sinh ưu tú, rất được bạn bè yêu mến, nhưng cậu bé rất buồn, bởi vì căn bệnh của mẹ cậu bé đã đến giai đoạn cuối, cuộc sống gia đình đang rất khó khăn”.

  Thầy giáo năm thứ 3 viết: “Mẹ qua đời là một bi kịch rất lớn đối với Teddy. Cậu bé muốn cố gắng, nhưng cha cậu không có ý thức trách nhiệm, nếu không áp dụng một ít biện pháp thì gia đình sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng bất lợi đối với Teddy”.

  Thầy giáo năm thứ 4 viết: “Tính tình của Teddy rất quái gở, không có hứng thú với học tập. Cậu bé không có người bạn nào, hay ngủ gật trên lớp”.

  Lúc này, Thompson mới nhận ra vấn đề, cô cảm thấy xấu hổ vì hành vi của mình.

  Đến lễ giáng sinh, khi các em học sinh tặng quà cho cô, cô càng cảm thấy xấu hổ hơn nữa. Quà của các bạn khác đều dùng giấy loại tốt sáng ngời, bên trên còn có dây lụa xinh đẹp, duy chỉ có Teddy là không phải.

  Món quà của cậu bé dùng loại giấy rất dày bao lại, giấy này là từ túi tạp hóa. Cô rất khó khăn mới mở được món quà. Đó là một vòng tay bằng đá thủy tinh bị mất một viên, còn có một lọ nước hoa chỉ còn 1/4 lọ. Mấy đứa bé khác bắt đầu cười, cô ngăn bọn nhỏ lại, rồi lớn tiếng khen vòng tay rất đẹp, cô mang nó trên tay, còn thoa một ít nước hoa lên cổ tay.

  Ngày tan học hôm đó, Teddy Stoddard đã nói một câu trước khi về: “Cô Thompson à! Mùi hương trên người cô hôm nay giống mẹ con trước kia vậy!”. Sau khi bọn nhỏ về, cô đã khóc hàng giờ liền.

  Từ ngày đó trở đi, thay vì chỉ chăm chú nghiên cứu dạy đọc, làm văn, số học như thế nào nữa, cô Thompson đặc biệt chú trọng nghiên cứu làm sao để giáo dục bọn nhỏ cho tốt hơn. Cô bắt đầu đặt biệt chú ý tới Teddy. Cùng học với cô, đầu óc cậu bé đã trở nên linh hoạt… Cô càng khích lệ, phản ứng của cậu bé lại càng nhanh nhẹn.

  Đến cuối năm, Teddy đã trở thành cậu bé thông minh nhất lớp, cho dù cô đã từng nói sẽ yêu thương bọn nhỏ đều như nhau, nhưng Teddy trở thành “con cưng” của cô. Một năm sau, Thompson phát hiện một mảnh giấy ở khe cửa nhà mình, là của Teddy ghi, cậu bé nói rằng, cô là cô giáo giỏi nhất mà cả đời cậu bé gặp được. Sáu năm sau, cô lại nhận được một mảnh giấy khác của Teddy, cậu bé nói mình đã tốt nghiệp trung học, thành tích xếp hạng đứng thứ ba trong lớp, cô vẫn là cô giáo giỏi nhất mà cậu bé từng gặp.

  Nhiều năm sau, Thompson nhận được một phong thư, lần này Teddy nói, sau khi tốt nghiệp đại học, cậu bé quyết định tiếp tục lưu lại trường để đào tạo chuyên sâu. Cậu bé còn nói, cô Thompson vẫn là cô giáo tốt nhất mà cả đời cậu gặp được. Trên chữ ký lần này còn thêm một chút: Tiến sĩ Y Khoa Teddy F Stoddard.

  Mùa xuân năm đó, Teddy lại gởi một phong thư, cậu nói mình sắp kết hôn, không biết cô Thompson có nguyện ý tham dự lễ cưới của cậu không, và cô sẽ được ngồi ở chiếc ghế dành cho mẹ của cậu.

  Đương nhiên, cô đã đi. Cô còn đeo chiếc vòng tay thủy tinh, dùng loại nước hoa mẹ Teddy đã từng dùng. Khi cô trò ôm nhau, tiến sĩ Teddy Stoddard nhẹ nhàng nói bên tai Thompson: ” Cảm ơn cô Thompson nhiều! Cảm ơn cô đã cho con biết rằng mình còn có giá trị”.

  Đôi mắt ngấn lệ, cô thì thầm nói:

  “Teddy, con đã lầm rồi, là con đã dạy ta, mãi đến khi gặp con, cô mới biết làm cô giáo là như thế nào”.

  Theo Vitamintamhon.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Trò Cá Biệt Giúp Cô Hiểu Ra “làm Một Cô Giáo Là Như Thế Nào”
 • Top 20 Bộ Phim Học Đường Trung Quốc Hay Nhất
 • Chia Sẻ Của Cô Học Trò ‘cá Biệt’ Trở Thành Học Sinh Khá Giỏi
 • Đọc Bọn Tôi Một Ngày Không Thể Không Có Lớp Trưởng!
 • Bị Mách Cô Chuyện Quậy Phá, Nam Sinh Cá Biệt Quyết Cưa Đổ Lớp Phó Kỷ Luật Xinh Đẹp Nhưng Vô Cùng… Lẻo Mép!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100