Giá Của Cá Chép Mồi / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Mồi Câu Cá Chép Của Châu Âu

Mồi câu cá chép của Châu Âu

Mồi câu cá chép của Châu Âu

Việc cấm sử dụng hạt nổi để đánh bắt cá chép ? Có lẽ mồi câu mồi rơi vào quên lãng những thứ khác có khả năng bắt mồi? Tuy nhiên, cá đánh bắt cá, không phải là thu hút. Tôi biết làm thế nào gây phiền nhiễu nó: bạn biết một hồ lớn đầy cá đánh cá tuyệt vời đã nhận thấy một nơi tốt hơn – và tất cả các lệnh cấm đột ngột sử dụng boilies tất cả các phủ nhận.

Thay vì tranh cãi về ý nghĩa hay sự vô nghĩa của các lệnh cấm như vậy, chúng ta hãy tự hỏi mình: Chúng ta có yêu cái hồ này không? Nếu bạn thích nó, hãy bình tĩnh lại, bạn không chỉ là chúng tôi ra khỏi thiên đường này không thể xóa. Bị cấm chỉ có một thu hút, tuy nhiên, một lớp học đầu tiên, nhưng, nói đúng, chỉ là một trong nhiều.

Nghịch lý, việc cấm mồi có một số lợi thế. Những hạn chế như vậy được giới thiệu trong hầu hết các trường hợp có tin tức đánh bắt quá lớn. Sau khi bị cấm, ao sẽ trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều – không ai có thể dẫn bạn từ cá mú xuống dưới mũi cho ăn quá mức.

Và càng ít bị bắt, càng dễ đánh cá. Thật ngu ngốc khi nói rằng nếu không có một con trăn có mục đích thì đánh cá đánh cá là không thể. Cá bắt cá chứ không phải là mồi. Thành thật mà nói, chúng tôi hơi bị hỏng trong câu cá của chúng tôi. Việc cấm bắt buộc chúng ta phải tìm kiếm những cách mới. Trên các vùng biển đánh cá, các chiến thuật mới và cá mồi thường cho phép thậm chí tốt hơn kỹ thuật truyền thống.

Nó tích lũy kinh nghiệm quý báu vượt xa thủ tục thông thường. Bất cứ ai, bất chấp những hạn chế, đều thành công, đó là một ngư dân hạng nhất. Hãy nói về mồi.

Thịt ăn sáng – chắc chắn không phải là mới. Mỗi người câu cá – “cá chép” biết, nhưng ít người sử dụng. Hãy nhớ rằng lần cuối cùng bạn bắt gặp anh ta? Nhưng nó là rất bắt bắt mồi có khả năng. Chẳng hạn, cách đây không lâu ở hồ Cass của Pháp với anh ta -kilogramm đã đánh bắt 20 con cá.

Cố gắng mua thịt như vậy cho bữa sáng, đang chìm thay vì nổi trên bề mặt. Sau khi chiên nhẹ trong một chảo các mô thịt trở nên đàn hồi. Bạn có thể thưởng thức paprika hoặc bằng cách thêm vài giọt mùi vị, đóng băng. Sau khi hàng ngày lưu trữ trong tủ đá hương vị hấp thu.

Các khối được gắn trên tóc một snap. Để tóc không phải là trên dice cast, một đường dây mỏng đặt trên một đoạn của ống cứng. Nút được sử dụng như một đoạn ống. Một cách khác để thay thế thịt heo xúc xích Boyle – Viennese. Thậm chí tốt hơn nữa salami nhỏ. Vào một ngày khác, chúng tôi bắt gặp ba người cùng nhau trên những chiếc lá chiên giòn.

Bites đã được trên. Nỗi buồn là bạn của tôi rút một cây gậy khác và trồng một mẩu salami. Chỉ có vết cắn là mồi. Đi bộ đến siêu thị và chọn một xúc xích ngon, muốn – gan muốn – Blutwurst hoặc thịt viên băm nhỏ. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không chứa dư thừa chất béo và chất bảo quản.

Hàng ngàn con cá chép đã bị bắt trên ngô và đậu chickpeas. Trước khi bắt hạt để ngâm trong 24 giờ, rồi đun sôi trong 20-30 phút. Hương vị được thêm vào nước trước khi nấu. Ngô sau khi nấu tôi để lại trong hai ngày trong canh. Tráng nhẹ với chất đục và lên men (nhưng không mốc), đặc biệt là cá.

Một mồi câu thần kỳ, rất thích các loại hạt hổ. Hạt dẻ, Chufa Tây Ban Nha, nói đúng, không phải hạt và củ quả hạnh trên trái đất, được trồng ở vùng Địa Trung Hải hàng ngàn năm như một cây trồng. Tại sao họ thành công đến vậy, không ai biết chắc.

Tuy nhiên, chúng khá bổ dưỡng và hoàn toàn không nguy hiểm đối với cá chép, ngược lại, ví dụ như đậu phộng, nhưng rất khó khăn khi tiêu thụ cá chép đầu tiên khó có thể tiêu hóa chúng. Điều gì xảy ra tiếp theo với phân bổ thì còn lại; Tôi nhẹ nhàng sẽ gọi là “tái sử dụng”. Tuyệt vời bổ sung cho ăn, như bạn biết.

Các hạt thấp hơn tốt hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, “quả hạch” là xấu đi và có thể chơi một trò đùa độc ác. Khi những tin đồn đầu tiên về những cái củ tuyệt vời từ Anh lục lọi đến lục địa, tất cả chúng tôi đều làm việc. Nhưng kết quả đầu tiên đã thất vọng. Tôi nghĩ rằng con cá đầu tiên phải dạy họ.

Trong một vài ngày tôi ném 2-3 kg hạt hổ vào cửa sổ giữa hoa loa kèn nước. Một lần nữa, không cắn. Rõ ràng, cá chép của chúng ta sẽ không có. Tuy nhiên những hạt này không cho tôi nghỉ ngơi. Cả thế giới bị bắt trong họ! Chỉ có tôi không thể. Một đồng nghiệp từ bi cuối cùng đã thông cảm và soi sáng cho tôi.

Nó chỉ ra rằng nó là cần thiết để đổ hạt với nước và để nó trong 24-48 giờ, và đun sôi trong 30-45 phút. Trong trường hợp không thêm hương vị. Trong nước, các loại hạt hổ bắt đầu lên men và phát ra mùi khó chịu, nhưng nó có thể cạn kiệt carps. Điều quan trọng nhất – đó là số lượng mồi mồi.

Hai hoặc ba số đủ! Trong mọi trường hợp không có nhiều khả năng, ít hơn! Có lẽ ai đó có một kinh nghiệm khác nhau, nhưng tôi càng ném mồi, ít trở thành bắt của tôi. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần thêm mồi, lấy bắp, cây gai dầu và yến mạch yến mạch. Thỉnh thoảng bạn nghe thấy một số vùng nước cúi đầu hổ là cá xấu.

Tôi cá rằng người thua cá này chỉ ăn cho họ quá nhiều. Trên các loại hạt hổ mà cá đánh bắt qua nhiều năm. Ngay cả khi cá chép bắt đầu hoạt động cá cẩn thận sẽ bắt đầu lại vào năm tới. Chỉ những bệnh ung thư và sảng khoái không hài lòng với họ, nhưng tốt hơn.

Hạt và bột. Một trong những mồi ưa thích của tôi – những viên bột cá lớn. Chúng được giữ trong 24 giờ cho đến khi tóc rụng nếu trước khi chịu đựng được trong vài giờ trong dầu thực vật, chứa các viên và bảo vệ chúng khỏi bị xói mòn bởi nước. Dầu ôliu nguyên chất phù hợp với hương vị hoặc sự hấp dẫn.

Tốt hơn, thêm dầu cá, tuy nhiên, nó là ôi đia sau một vài ngày và sau đó nó nên được loại bỏ. Rancid dầu cũng rất có hại. Thực tế là bột không ít hơn hạt nổi thu hút cá chép cũng được biết đến. Tất nhiên, không mềm như bột bơ và kết dính dày đặc cho boilies, mà đưa một đứng mạnh mẽ trên mái tóc một snap. Và có thể cần ít nhất 10 giờ để nó hòa tan trong nước.

Một khi tôi nấu mồi của tôi ngay sau khi lăn vào bóng, và hai ngày sau đó đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng họ cứng như đá. Tôi đã sử dụng chúng cho mồi không phải là nấu chín (mồi trên móc sau đó bao gồm một boilie) và, cùng với cá chép xuất sắc, đánh bắt và tuyến tính tốt nhất. Bột được chuẩn bị theo cách giống như đối với đậu lăng, nhưng không đun sôi.

Bột bóng có thể lớn hơn (2 đến 3 cm), vì chúng tan trong nước. Ngoài ra, chất kết dính chỉ nên sử dụng lòng trắng trứng và loại bỏ lòng đỏ trứng. Điều quan trọng là tạo ra sự pha trộn đúng. Armin Reich, một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này, khuyến khích chỉ liên kết với albumin trứng (trứng trắng). Theo kinh nghiệm của tôi, gluten lúa mì và phù hợp và (gluten).

Rất lỏng lẻo hoặc chất béo không được khuyến khích để sử dụng các thành phần. Hầu hết mồi câu rắn thu được bằng cách thêm 30% bột sữa. Nhuộm bột phải được nhào trộn, tạo thành một khối đồng nhất hoàn toàn. Cuộn bánh bột, đặt chúng trên tất cả các đầu và khô, ít nhất là trong ngày. Các hạt đã hoàn thành đóng băng trước đó bằng cách giữ trong dầu thực vật, làm giảm sự thâm nhập của độ ẩm.

Các phần của bột được đặt trong một cái đáy cho boilies, năng lượng mặt trời mua từ các công ty đã được tạo ra, trên thực tế, để bảo vệ mồi từ bệnh ung thư. Cũng thích hợp là chủ sở hữu của các công ty bột Drennan cắt bột, nhỏ nhất hoặc nhà sản xuất bột xoắn ốc. Bột này trong kho của tôi bún boilies gần như hoàn toàn thay thế và vào mùa đông tôi bổ sung rất nhiều cho họ ăn.

Tôi đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng tất cả các loại mồi. Trượt ngoài nhiều cá chép đẹp đã giúp tôi nho khô, sò ốc, ướp khô cho mèo Frolic, pho mát và hạt dẻ khô, và, nếu được phép, tôm càng xanh. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy trong số họ mồi của họ.

Bột bê tông. Một cơ sở tốt cho boilies là :

40% còn lại bạn có thể thực hiện theo quyết định của mình từ các hạt bột mịn cho thức ăn cho cá hồi, trứng-biscuit cho chim hoàng yến hoặc hỗn hợp đậu lăng. Bột từ các hạt có hàm lượng chất béo cao nên được thêm vào một cách thận trọng.

Vỏ đôi perlovitsy. Các vỏ có thể được tìm thấy ở sông, và hồ, ở những nơi có đáy cát cứng hoặc sỏi, phủ một lớp bùn mỏng. Để đạt được mục đích này, ở vùng nước cạn, bạn cần phải có mặt nước, cảm nhận bàn chân và nhặt vỏ trong túi treo trên vai hoặc đổ xuống bờ.

Đồng thời, hãy cẩn thận ở các mép cạnh dao cạo sắc nét và có thể dễ dàng bị tổn thương. Kho bảo quản tốt trong nước, trong túi lưới từ dưới khoai tây hoặc hành tây, đặt tải trước vào đó. Shell-perlovitsy là mồi tuyệt vời, đánh cá như cá trê, cá chép, cá mập, đuôi, cá mập gần và nhiều loài khác.

Chúng ta có thể nói chắc chắn rằng nó là mồi phổ quát, nhưng nó có một lỗ hổng, nó là xấu dựa trên móc. Ngựa nanh khác nhau trong cuộc chiến này, người đã buộc dây móc vỏ thịt vào móc, một dây đồng làm chặt chẽ mồi thịt, một loại bánh sandwich.

Carapace trong vỏ vẫn còn khá mạnh và không phải mọi con cá sẽ có thể nhìn thấy thông qua nó mà có thể nhận được đến các món ăn ngon. Vì vậy, không phải tất cả các nghề đánh bắt trên vỏ tàu đều thành công, nó cần phải lựa chọn nơi thích hợp mà vỏ tàu có thể đè bẹp thuyền, sự di chuyển của đá, các khúc gỗ.

Do đó, kết luận rằng việc đánh bắt trên các bến tàu tốt nhất perlovitsy trong khu vực, cầu, đập và các cấu trúc khác, có thể xảy ra một cái gì đó như thế này. Để mở sò hến, bạn cần phải duy trì giữa các dao dao và biến nó bằng 90 độ, do đó undercutting các cơ nhuyễn. Đối với mồi phù hợp với cái gọi là “chân”, hoặc cơ đó là phương tiện cho động vật có vỏ.

Nếu ao có rất nhiều vỏ sò – và bạn không sống xa, các vỏ thịt ăn bổ sung thường xuyên cùng một lúc và tại nơi đó sẽ trở nên thuần khiết, một kho báu trong việc bắt cá trắm lớn và các loài cá giải khác. Họ sẽ biết rằng trong một nơi như thế với những món ăn ngon sẽ được phục vụ, và tôi tin rằng, nếu bạn làm đúng, những phần thưởng bạn sẽ không mất nhiều thời gian.

Để chuẩn bị khối lượng của vỏ, bạn chỉ cần đập vỡ vỏ sò hoặc một cái gì đó nặng để tạo thành một hỗn hợp nhão với các hạt nhỏ và vừa. Catch vỏ vỏ giống như perlovitsy dưới cùng có thể giải quyết và nổi. Trên bánh dưới cùng tất cả rõ ràng, nhưng trên phao giải quyết tốt hơn bắt trong dây.

Nếu bạn muốn bắt một cá da trơn, bạn đang đặt trên móc như nhiều “chân” perlovitsy rằng họ hoàn toàn tắt toàn bộ móc. Cũng không phải là làm việc xấu cho catfish sandwich thịt vỏ, cố định giữa hai beetles. Trên mồi câu carp lớn giống nhau nên lớn, tương ứng với kích thước của móc và cái gì để thêm vào nó (con giun, giun, ngô, vv) Tôi không muốn giới thiệu, sẽ nhận được những điều nhỏ.

Lin là mong muốn đặt một khối nhỏ vỏ thịt với giòi và giun. Danh sách tiếp tục trong một thời gian dài, nhưng bạn cần phải thử nghiệm các tác phẩm bằng mồi trên một con cá cụ thể, và sau đó có thể bạn sẽ tìm thấy chìa khóa rất vàng sẽ mở ra cánh cửa cho bạn, nơi mà các mẫu vật chỉ đánh bắt được.

Tất Tần Tật Về Mồi Câu Cá Chép

Anh em cần thủ quan tâm mồi câu cá chép năm 2018: Cách làm mồi, kỹ thuật câu các loại cá, loại lưỡi, địa điểm, mùa vụ. Tôi xin luận bàn cách làm mồi câu cá chép hiệu quả…

Câu cá chép trở thành môn nghệ thuật đỉnh cao

Xin chào anh em !

Chắc hẳn anh em thấy tôi dạo đầu trên sẽ thắc mắc, không biết thằng cha này sẽ viết nhăng viết cuội gì đây. Xin thưa, tôi sẽ “gãi” đúng “chỗ ngứa” của anh em.

Thưa anh em, câu cá là một thú vui tao nhã để xả stress và rèn luyện bản tính con người. Thú câu cá rèn cho con người ta một đức tính “Nhẫn”, điềm tĩnh nhưng kiên định, dứt khoát mà vẫn thong thả tâm hồn. Đó là những giá trị mà không có môn thể thao nào đem lại.

#Công Thức Mồi Câu Cá Sông

Câu cá chép là nghệ thuật hội tụ những điều tinh túy nhất của bộ môn câu cá. Bởi lẽ câu cá chép, đặc biệt chép to, cá chép cụ sẽ cực kỳ khó. Cá chép sống lâu lên lão làng, kinh nghiệm nhiều lần thoát chết chết nhiều lần của các loại bẫy của các cần thủ thứ thiệt. Do đó mà bộ não của nó trở nên tinh quái hơn. Thêm nữa, vị giác của nó đặc biệt nhạy cảm nên sẽ không bao giờ mắc câu với loại mồi tầm thường và kỹ thuật hạng xoàng.

Ngay cả những cần thủ chuyên nghiệp cũng khó đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật câu cá chép. Vì sao vậy? Bởi lẽ, để đến cảnh giới đó, không chỉ thể hiện ở tinh thần đam mê, kiên nhẫn, cũng không chỉ ở mức độ áp dụng bài mồi mà còn phải sáng tạo bài mồi, cách thức câu để phù hợp với mọi hoàn cảnh để câu được cá chép.

Các cụ đã dạy rằng, “nếu cho tôi 6 tiếng để chặt một cây gỗ lớn, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài dìu”. Anh em sẽ còn nhiều buổi, nhiều ngày, thậm chí nhiều năm để say với thú vui câu cá đã ngấm vào máu cơ mà. Hà cớ chi lại tiếc chút thời gian để đọc bài này. Không những chỉ đọc mà còn phải áp dụng, sáng tạo để có được thứ mồi câu tuyệt hảo. Đó mới là nghệ thuật câu cá đỉnh cao.

# Công Thức Mồi Câu Cá Sông

Theo hiểu biết hạn hẹp của tôi, hiện có rất nhiều anh chị thường xuyên lên youtube xem video cách làm mồi câu cá chép, “lùng xục” tất cả các diễn đàn, “xới tung” trang website và các bài viết của cửa hàng bán mồi câu cá chép. Tuy nhiên vẫn chưa giải đáp được những “uất ức” trong lòng.

Thấu hiểu những nỗi “khổ tâm” của anh em, tôi cũng nhiều đêm không ngủ, “vắt óc” viết ra mấy dòng để chia sẻ với anh em. Tôi mò mẫm thì biết anh em quan tâm về mồi câu cá chép năm 2018 chủ yếu xoay quanh một số vấn đề như: cách làm mồi, chế mồi, kỹ thuật câu các loại cá, câu các loại lưỡi, địa điểm câu và những lưu ý về mù vụ câu cá chép. Do đó, tôi sẽ “xoáy” sâu vào những “chỗ ngứa” đó.

Để câu được cá chép ta phải hiểu được tập tính của loài cá chép Lược qua thói quen của cá chép

Muốn câu được cá chép ta phải nắm rõ tập tính của chúng. Phải biết được cá chép thích điều gì và sợ điều gì?

Cá chép ít ăn mồi trong những trường hợp sau. Anh em cần thủ cần rất chú ý đến các vấn đề sau:

Cá chép ưa ăn mồi ở nơi nước sạch: Vùng nước bị ô nhiễm, bùn rác bẩn, có những mùi khác lạ, như mùi túi rác cháy, mùi thuốc cỏ.. nó sẽ tránh xa.

Hôm nào nước quá đục, giống như màu đỏ phù sa, hay đục ngầu, chép gần như không thấy mồi, hoặc nếu có thấy cũng ít ăn.

Nước quá trong, trong văn vắt như nhìn xuống thấy đáy, cá sẽ sợ nên cảnh giác, không ăn. Lúc đó thả câu thì chỉ tội cá mương phá mồi.

Vùng nước qúa nông, dưới 1m nước, chép không ăn mồi. Chúng chỉ hay ăn mực nước từ 2 – 3,5m, sâu quá cũng ít ăn, vì nhiệt độ giảm, chép ít hoạt động nơi đáy bùn lạnh.

Vùng nước quá gần bờ, câu chép không hiệu quả. Chép to hay ăn vùng nước xa bờ từ khoảng 10 – 20m, nhất là những nơi có hốc sâu giật cấp như cầu thang (khác với cá trôi thích ăn gần bờ)

Nơi có quá nhiều con dọn bể hay cá ngạch, chép kị với các loài cá này, nên chúng sẽ không tiếp cận vùng câu, mà nhường chỗ cho bọn đó.

Tuyệt đối kiêng kỵ tiếng ồn. Nói chuyện, cười đùa hay có những âm thanh ồn ã quá to, chép sẽ giật mình, chỉ lởn vởn cày tăm, ăn mồi rụt rè. Do đó câu chép phải giữ im lặng gần như tuyệt đối, nhất là chép cụ.

Tránh ngày gió quá to, sóng quá lớn, kiểu như gió Tây thổi mạnh, chép ẩn không ăn nữa. Lúc im sóng, gió thì nó mới hoạt động mạnh mạnh và kéo phao dứt khoát.

Không nên câu cá chép vào buổi trưa và buổi sáng sớm. Buổi trưa, chúng hay rúc vào khu vực ổ là hốc đá hay cành cây để nghỉ ngơi và tiêu hóa thức ăn. Sáng sớm chúng cũng ít ăn vì thời tiết khi đó còn lạnh, ít di chuyển. Cá chép chỉ hoạt động nhiều về đêm nên câu thời điểm này là hợp lý nhất.

Cá chép chỉ ở nơi nước sâu, sạch, tĩnh, màu nước có màu xanh sâm sẫm như màu tảo. Khu này là nơi chép cụ hay ở. Đặc biệt là nơi xuất hiện tăm nhỏ lên nhiều là dấu hiệu ổ cá chép gần đó. Hãy câu gần vị trí đó, sau 2-3 giờ ngồi câu, chép cụ cũng sẽ ăn vào lúc này.

Nên câu trước ngày bão to, mưa lớn đổ bộ về 1 hôm. Lúc này cá sẽ ăn mồi mạnh để dự trữ thức ăn tránh bão. Sau khi bão tan 5 – 10 tiếng, chép ăn mạnh vì rất đói, lúc này thực là dễ bắt. Đói làm liều, lúc này chép cũng mất khôn, mất cảnh giác. Chép sau khi đẻ trứng 3-5 ngày cũng dễ câu vì chúng đói, mệt, nên cần bổ sung các vitamin và khoáng chất khác.

Luận về về mồi câu theo đặc tính cá chép

Cá chép là loài cá nước ngọt. Tuổi thọ của nó có thể kéo dài vài chục năm. Cá chép có đến 5 cơ quan thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác đều phát triển mạnh, chúng dễ nhận biết được nguy hiểm liền kề. Chúng được mệnh danh là loài cá khó câu nhất đồng thời cũng vô cùng kỹ tính khi chọn mồi ăn. Ngoài ra cá chép còn có đặc tính bầy đàn có thể thông tin cho nhau địa điểm có đồ ăn ngon cũng như cảnh báo cho đồng loại phát hiện nguy hiểm.

Cá chép là loài động vật ăn tạp dưới đáy sông hồ, nó ăn nhiều thứ từ thực vật lẫn động vật. Nhiệt độ nước và thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến việc ăn mồi của cá chép. Nước càng ấm thì mồi càng ngọt, nước càng lạnh thì mồi càng có nhiều a-xít hữu cơ. Cá chép ăn rất ít, thậm chí không ăn khi nhiệt độ nước xuống dưới 10 độ C vì nó tiêu hóa hồi rất ít trong môi trường này. Do đó, câu cá mùa đông lạnh cần nắm được tập tính này của nó.

Khứu giác về hoá chất của cá chép có giác quan mạnh nhất để tìm thực phẩm. Cá chép khỏe mạnh bắt buộc phải được cung cấp, bổ sung các chất dinh dưỡng giàu protein. Mồi câu có nhiều protein sẽ rất hấp dẫn cá chép.

Cá chép cũng rất nhậy với loại mồi có tẩm hóa chất độc hại. Cụ thể, có người hỏi rằng, tại sao hoa hồi mua ở chợ và hoa hồi nguyên chất làm mồi lại khác nhau. Xin thưa rằng, hoa hồi ở chợ hay các hiệu thuốc đông y đã không còn nguyên chất vì đã bị chiết xuất tinh dầu. Thậm chí còn bị tẩm hóa chất bảo quản. Do đó, một loại cá nhạy về khứu giác như vậy, khi ngửi thấy loại mồi không chuẩn thì nó biết ngay, còn lâu mới “đớp” thính.

Nguồn thức ăn của cá chép có thể là do Chitin. Chitin là giác tố và chính là chất Nitrogen chứa đựng thành phần Polysaccharide. Chitin là 1 chất tạo nên các vỏ, vẩy, xương, sừng trong loài vật. Nó là hợp tố đôi, đứng thứ 2 trong cấu trúc vật thể trên trái đất. Nó làm tăng thêm sức hoạt động của gan mà nơi đó bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể và giúp cho cấu trúc cơ thể cá chép tăng trưởng.

Men chua là nguồn cung cấp nhiều nhất chất Chitin, nhiều Protein và lẫn chủng Vitamin B của nhóm Niacin và Phosphorus để cá hỗ trợ cho sự tiêu hóa. Suy ra làm mồi câu cá chép cần có chất men chua.

Mạn đàm về chất dụ cá. Đó là chất Capsaicin (có nhiều trong quả ớt) có chứa phần lớn chất vị tinh dầu lôi cuốn từ xa. Một số thực vật như trái ớt đỏ, cây thuốc lá, quả cà chua, trái cà pháo, và củ khoai tây tất cả đều hữu dụng làm mồi câu cá chép. Cơ thể cá cũng cần chất Betain (có nhiều trong dịch nôn mửa” hay còn gọi là a-xít bao tử. Đó là lý do vì anh em cần thủ thường ủ mồi qua đêm.

Dù trong Men chua đã có Protein nhưng chưa đủ liều cho cá chép ăn, cho nên ta phải cần có thêm nguồn Protein khác cho vào mồi. Thức ăn cho mèo là sự lựa chọn hữu hiệu.

Phụ liệu của các loại mồi câu cá chép nên dùng mật bắp. Nó vừa dễ trộn vừa có hương vị đặc biệt hấp dẫn chép. Bên cạnh đó, hạt kola, rễ cam thảo, rễ bạc hà, hạt cỏ đuôi ngựa, hạt mầm, củ cải đường lúa mì, cây hoắc hương, và cỏ thi.

Một số anh em cần thủ thường dùng thuốc Tây để thêm phụ liệu. Lý do, trong đó có thành phần biệt dược là Tums và Rolaids kích thích giác quan thứ 4 của cá chép.

Tiếp theo là vị ngọt trong mồi cá cũng rất quan trọng. Đường giúp cá chép tổng hợp năng lượng. Do đó, cá chép cực kỳ ưa mồi ngọt. Theo kinh nghiệm, nên bổ sung đường trong trái cây, trong sữa, chất ngọt cam thảo. Các chất ngọt nhân tạo như sodium saccharin, aspartame cũng không phải lựa chọn tồi. Anh em cân nhắc vị này cho cân đối.

Tuy nhiên, theo khoa học nghiên cứu, đúc rút từ những kinh nghiệm của nhiều anh em cần thủ nổi tiếng chất ngọt được ủ lên men một cách tự nhiên, thủy phân ra chất ngọt khiến cho mồi hấp dẫn hơn.

Đặc biệt, chất Vanillin trong mùi vị hạnh nhân có tác dụng như rượu để lôi cuốn cá chép. Hoá hợp Vanilla được dùng như hương vị thêm trong kẹo chocolate giống hoá chất đồng phân như eugenol từ tỏi trích ra. Chất này làm ra từ sự lên men tinh dầu cây Lignin gọi là Talin cho mùi hương nồng hơn là những hương vị khác lấy từ chất dầu. Hoặc bổ sung chất iso-eugenol từ tỏi để mồi hấp dẫn hơn.

Bài 1: Bột bắp, vỏ vụn bánh mì, bột lúa mạch, bột ớt, lạc rang ghiền nhỏ, phô mai cũ, nước men chua, 1 hộp thức ăn của mèo.

Cách làm: Tất cả nhồi chung lại, không làm quá dẻo, vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là tốt nhất.

Bài 2: Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ, cơm nguội (hoặc bún), thính đậu tương , thuốc dụ cá của Trung Quốc có mùi kem dâu, một túi rượu nếp, thóc ngâm đã lên mầm, cám ngô, ốc vặn đập dập ủ 2 ngày, lạc rang giã nhỏ, cánh hồi nướng giã dập.

Bài 3: Cám tanh và bột ruốc. Cách chế bột ruốc chuẩn: Ruốc mua về cho vào chảo rang khoảng 15 phút với mức lửa nhỏ nhất. Thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là được. Để ruốc nguội khoảng 10 – 15 phút cho giòn và xốp, sau đó cho vào máy nghiền nát.

Trộn mồi với tỉ lệ 1 chén cám tanh với 3 muỗng cafe bột ruốc. Cho nước sôi vào khuấy thật dẻo. Dùng nước sôi để cám nở hoàn toàn, mồi sẽ dậy mùi hơn là dùng nước lạnh. Sau đó cho vào lọ đậy kín để dùng dần.

Bài 4: Khoai lang nướng chính là một trong những mồi câu cá chép hiệu quả nhất. Anh em cho một phần khoai lang nướng thơm cháy, bỏ vỏ chỉ lấy ruột mịn vàng óng, trộn với một phần ruột bánh mỳ (hoặc bột mì) + một chút pho -mai nhào thật nhuyễn.

Cho dần dần đến khi nào bột dẻo mượt, không còn dính tay nữa là được. Mồi đạt tiêu chuẩn phải mịn, dẻo, dễ dàng vo kín lưỡi, không bị tan khi ngâm trong nước, cũng không nên cứng quá để khi giật nhẹ, hoặc cá đớp mạnh là mồi vỡ, lưỡi đóng ngay vào miệng cá.

Mồi câu cá chép vàng đơn giản

Bài mồi câu cá chép vàng được anh em mách nhau như sau:

Nguyên liệu: Bột ngô mịn, bột mì, bột đậu xanh, trứng gà, bột nở để làm bánh, một số hương liệu như sầu riêng, vany, dâu, đường.

Cách làm: Trộn các tinh bột đều vào với nhau. Lấy 1 túi nilon đổ các thứ bột vào, trộn cho đều. Thổi hơi đầy cho túi căng, vặn chặt lại, lắc đều. Khuấy đều trứng. Vừa khuấy vừa cho dần bột vào. Cho thêm ít đường. Sau đó cho bột nở vào với lượng vừa đủ.

Cho lượng làm sao ta nắm vào tay mà không bị dính. Gói kín ủ. Nếu nhiệt độ cao trên 30 độ để 3 tiếng. Nếu nhiệt độ thấp hơn nên để qua đêm. Sau khi ủ, ta vo lại từng viên bằng tay bé nhỏ.

Cho dầu vào chảo, đun sôi, cho viên bột vào rán. Mỗi viên 1 cm sẽ phồng lên gấp 2 – 3 lần bình thường. Sau khi rán đều sẽ cho ra rá để nguội, chảy ráo mỡ, cho ra bát sạch lót giấy ăn. Hạt nào bị cháy, quắt lại thì bỏ đi. Hạt đẹp có thể đem câu. Hoặc có thể đóng lọ cất đi câu dần.

Lưu ý, có thể thử mồi bằng cách dùng dao cắt. Nếu ở bên trong viên nó xốp, giòn như bánh, ăn rất ngon nên nó sẽ rất nổi. Nếu chiếc nào bị đanh, cứng thì ở trong nó dẻo, tuy ăn ngon nhưng câu lại chưa đạt.

Đặc biệt loại mồi này khi cho xuống nước. Nó có thể ở yên hàng giờ không bị vỡ nát, màu vàng hết sức hấp dẫn, thơm ngon. Đây là loại mồi câu cá chép vàng đơn giản rất nhạy.

Kinh nghiệm làm mồi câu cá chép cụ to lớn khủng

Để câu được cá chép đã khó. Câu được cá chép lớn, cá chép cụ, cá chép khủng thì càng khó hơn. Bởi lẽ, chép già “sống lâu nên lão làng”, đã bao lần thoát chết nên càng tinh quái hơn. Không có cách nào khác là người câu cũng phải biến hóa hơn.

Anh em cần am hiểu về đặc tính cá chép, áp dụng phương pháp luận về mồi câu theo đặc tính cá chép mà tôi chia sẻ ở trên. Bên cạnh đó, cần hiểu được thời tiết, địa điểm và kỹ thuật câu. Cách câu phải biến hóa theo mùa vụ.

Thường thì chép cụ cực kỳ thích chất tanh của ốc.

Cá chép khủng thường kiếm ăn ở xoáy hõm gần cửa cống xả nước, những cửa cống vào nước trong hồ. Khu vực gần cửa cống có cỏ nước cũng là địa điểm lý tưởng của cá chép lớn.

Anh em cẩn trọng khi chọn dây và lưỡi cẩn trọng. Câu cá chép bằng lưỡi lục bạn nên chọn dây nhỏ, mỏng, lưỡi cũng nhỏ. Bởi cá chép càng già càng quái, chỉ cần thấy bất ổn là chúng không ăn mồi.

Cao thủ câu cá chép cụ còn nhìn bọt nước mà đoán được cá chép đang tiến về ổ thính nặng bao nhiêu cân.

LOẠI CẦN CÂU VÀ LƯỠI CÂU Mồi câu cá chép cần tay

Bài 1. Anh em hay gọi bài mồi câu này là “mồi câu 8x”. Cụ thể, nguyên liệu gồm 1 bịch cám tanh 8k (đã xay nhuyễn,1 hộp sữa dâu cô gái Hà Lan 110ml, 1 ít bơ Tường An (1/4 hộp, một hộp đánh được 4 lần).

Nên trộn sữa với cám trước lúc vào hồ. Khi tới hồ, lấy 1/2 hòa với nước hồ sệt sệt để xả mồi. Rửa dụng cụ trộn mồi, nước rửa tạt ra chỗ xả. Còn 1/2 phần còn lại trộn với bơ, nếu cứng thì cho thêm nước hồ câu vào. Đảm bảo cá đớp liên tục.

Bài 2. Nguyên liệu: l ạc 01 lạng + đỗ xanh 01 lạng + vừng 01 lạng + bắp (ngô) 01 lạng + gạo nếp 02 lạng + hạt dổi 02 hạt + cám tanh 02 lạng + cám chim 02 lạng + cám chim ngũ cốc rang vàng xay nhuyễn sau đó cho cám tanh vào, ủ qua đêm ngày sau câu được. Lưu ý trộn mồi trước khi câu 30 phút. Trước khi câu nên nướng 02 cánh rồi cho vào trộn đều.

Mồi câu cá chép sông bằng móc lưỡi đơn siêu nhạy

Nguyên liệu: Bột đậu xanh 150 gram (bột thơm, tốt, loại pha nước uống được), sữa chua 2 hộp (có vị rất chua, loại để gần quá hạn, chưa hỏng), đường đỏ 150 gram (loại đường mật dùng nấu chè), tỏi ta 1 củ, ớt tươi chín đỏ 3 quả, ốc vặn 2 kg, trứng gà 1 quả, bột phụ trợ bột ngô tươi, bột mì.

Cách sơ chế nguyên liệu: Ốc vặn đập nát, thật nhuyễn. Trộn đều 6 nguyên liệu với nhau bao gồm: ốc vặn đập nát, bột đậu xanh, sữa chua hộp, đường đỏ, tỏi ta, ớt. Ủ kín hỗn hợp trên trong khoảng 3 ngày.

Cách làm mồi: Hỗn hợp sau ủ, mang đến điểm câu, trộn thêm bột ngô tươi hoặc đất. Nắm lại thành từng cục như quả chanh, không bở, không chặt. Mỗi vùng câu ném xuống 1 cục làm mồi dụ cá rất hiệu quả.

Làm mồi lưỡi đơn: Xay nhuyễn 20 gram ruột ốc tươi. Trộn lẫn vào hỗn hợp sau ủ. Trộn thêm lòng đỏ trứng gà, kết hợp thêm chút bột mì cho dẻo dẻo là dùng được. Đây là bài mồi sử dụng lưỡi câu đơn hiệu quả nhất (có thể dùng cho lưỡi lục)

Mồi câu cá chép lưỡi lục

Trọn dây link nhỏ loại dây link 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5 để câu. Chọn chỗ yên tĩnh, không ồn ào, độ sâu từ 1,2m – 1,6m, đáy bằng phẳng có bùn, ngồi im, chờ cá đớp rồi “đóng”.

Cách tự làm mồi câu cá chép lưỡi lục

Nguyên liệu: 01 túi rượu nếp + thóc ngâm đã lên mầm + cám ngô + cơm nguội + ốc vặn đập dập ủ 2 ngày (đừng ủ quá sẽ có mùi rất kinh) + lạc rang giã nhỏ + khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ + cánh hồi nướng giã dập + thính đậu tương cho một ít + thuốc dụ cá của Trung Quốc có mùi kem dâu.

Cách làm: Trộn túi rượu nếp, thóc ngâm đã lên mầm, cám ngô, cơm nguội với nhau khoảng 5 ngày. 2 ngày trước khi đi câu, trộn ốc vặn, lạc rang giã nhỏ, khoai lang luộc chín cháy vỏ, đậu tương, thuốc dụ cá Trung Quốc và hoa hồi chuẩn.

Mồi câu cá chép dạng câu đài

Xin mạn đàm về mồi câu cá chép trong câu đài

Câu đài cần 3 loại mồi kết hợp mới đạt hiệu quả cao. Mồi dụ: các chất hữu cơ, chất hóa học tan nhanh trong nước, thu hút, kích thích khứu giác của cá để dụ chúng đến ổ câu. Mồi tụ: Mê hoặc cá ở lại trong ổ câu. Có thể dùng hạt kê ngâm rượu khúc. Hạt kê rất nhỏ nên chúng sẽ phải ăn từ từ. Mồi câu: Anh em vận dụng vào tập tính của cá, mù vụ, thời tiết, địa điểm câu, thời gian… để đưa ra bài mồi phù hợp.

– Đặc tính: Mồi câu phải đạt độ cứng mềm, trọng lượng, sương mù hóa, độ tan và độ bám lưỡi.

+ Tính sương mù hóa: Hiểu nôm na là tốc độ phủ của mồi. Giúp cho mùi vị của mồi câu lan tỏa nhanh chóng, kích thích thị giác, khống chế tầng cá, giảm bớt trọng lượng của mồi câu. Căn cứ vào tình hình cá, phải làm sao để cho mồi câu sương mù hóa ít ở tầng đáy. Giai đoạn đầu dụ cá thì sử dụng mồi có tính sương mù hóa nhanh, khi câu bình thường thì độ sương mù hóa phải thích hợp, tính sương mù hóa nhanh khi câu lửng, chậm khi câu đáy. Cá ăn bình thường thì tốc độ sương mù hóa có thể nhanh tí, cá ăn khôn thì sương mù hóa chậm tí, khi tầng cá ổn định thì tốc độ sương mù hóa nên nhanh, khi có nhiều tầng cá không ổn định thì tốc độ sương mù hóa phải chậm. Nước sâu thì sương mù hóa chậm, nước cạn thì tốc độ sương mù hóa nhanh.

Điểu khiển tốc độ sương mù hóa bằng cách tăng giảm tỉ lệ phụ gia có tính chất sương mù hóa khi trộn mồi câu. Số lần nhồi mồi ít thì tốc độ sương mù hóa nhanh, nhồi mồi nhiều thì sương mù hóa chậm. Thêm nước ít thì mồi cứng nên sương mù hóa chậm, thêm nước nhiều thì mồi mềm nên tốc độ sương mù hóa nhanh. Tính sương mù hóa tạo cảm giác an toàn cho cá cắn câu.

– Tính tan: Khi câu cá lớn, mồi câu có độ tan thích hợp sẽ câu tốt hơn. Cá chép thường nếm những mảnh vụn của mồi. Ta hiểu nôm na, đó là mồi đã chết, cá thấy an toàn nên “đớp”. Kinh nghiệm cho thấy, mồi câu quá cứng, quá dai, cá hoài nghi, không ăn.

Điều khiển tính tan của mồi bằng cách: Cho thêm phụ liệu như bột năng, bột gạo, bột kéo sợi để hạn chế tốc độ tan của mồi câu. Thêm hạt bắp vụn, lúa mạch để gia tăng tốc độ tan của mồi câu. Kỹ thuật pha chế như cho ít hay nhiều nước cũng ảnh hưởng đến tính tan của mồi.

– Tính bám lưỡi: Độ bám lưỡi nên căn cứ vào tình hình cá. Phù hợp nhất với tính sương mù hóa và độ tan của mồi câu, thông qua một bộ phận mồi câu bị sương mù hóa, tan rã để cho mồi câu còn sót lại bám trên lưỡi câu làm nhiệm vụ dính cá, đó chính là thông qua một lượng lớn mồi câu bên ngoài bị tan rã để mà thu hút cá ăn mồi câu bên trong, khiến cho cá lớn bị mắc lừa.

Cách làm mồi câu lăng xê cá chép sông suối cực nhạy

Lăng-Xê là thuật ngữ chỉ thể loại câu ném mồi ra xa giữa hồ hay lòng sông, không hạn chế độ sâu, độ rộng của sông hồ. Nó rất hữu hiệu trong việc săn những cá khủng, khôn ngoan nhất.

Yêu cầu chuẩn đối với bài mồi này: Mồi phải bám dính tốt vào phít – đơ lò xo. Mồi chắc, khi ném không bị vỡ nhưng phải dễ tan rã trong nước khi cá chép mút mồi. Các lưỡi câu nên được cắm thêm hạt xốp giúp nổi trong nước, tăng hiệu quả mắc câu. Với kỹ thuật lăng xếp chìm, lưỡi câu gắn chân lưỡi sâu vào cục mồi. Với kỹ thuật lăng xê nổi, bọc kín từng lưỡi bằng mồi.

Bài 1: Nguyên liệu: Bột ngô 500 gram + Mẻ chua 50 ml (hoặc sữa chua hộp) + Bánh mì khô 500 gram + Khoai lang 300 gram

Cách làm:

Bột ngô đồ hấp chín. Đến khi ngửi thấy mùi thơm của ngô là đủ. Khoai lang nên lựa chọn loại ruột vàng (nếu không có dùng loại trắng cũng tạm được). Rửa sạch vỏ, luộc chín tới. Đảm bảo khoai bở, tơi, không sống sượng, thái thành từng lát mỏng (không cần bóc vỏ).

Bánh mì khô thái lát mỏng dạng như bánh sandwich.

Sử dụng máy nghiền, xay nhỏ, trộn lẫn các hỗn hợp để nghiền trộn (Bánh mì khô + Khoai lang luộc + Bột ngô chín). Nếu không có máy nghiền thì chịu khó dùng tay bóp nhỏ.

Đổ thêm mẻ chua vào hỗn hợp, bóp nhỏ. Có thể dùng sữa chua hộp. Trộn đều tới khi không dính tay là được.

Bài 2. Nguyên liệu cần chuẩn bị: mẻ chua 50ml, 500 gram bột ngô, bánh mì khô 500 gram, khoai lang 300 gram

– Cách làm mồi câu:

Đem bột ngô đi hấp chín cho đến khi thấy mùi ngô thơm.

Khoai lang đem luộc chín (tốt nhất nên lựa chọn khoai lang ruột vàng), thái thành từng lát mỏng.

Bánh mì khô đem thái thành từng lát mỏng.

Sau đó cho bánh mì, khoai lang, bột ngô vào máy nghiền mịn. Tiếp đó cho thêm mẻ chua vào trộn đều cho tới khi thấy hỗn hợp không bị dính tay.

ĐỊA ĐIỂM CÂU Cách làm mồi câu cá chép ao

Câu cá chép hồ có nhiều đặc điểm khác so với câu cá chép sông vì cá thường nuôi ở ao thả đã rạn hơn nhưng lại có quá nhiều mồi thả trong một hồ nhỏ nên việc cạnh tranh giữa các cần thủ cũng trở nên gay gắt hơn, cá chép có nhiều sự lựa chọn ăn mồi hơn.

Tiếp theo cho thêm: ớt bột nửa lạng + sữa lợn ba thìa + gạo rang cháy hai lạng để nguyên hạt + ốc vặn 4 kg và 2 kg đập lát để lan tỏa mùi và 2 kg đập nứt vỏ.

Muốn câu chép cũ, trước 50 phút khi thả mồi, đập vỏ vì cá chép cũ sau khi bị một vài lần chết hụt chúng sẽ rất rón rén cảm giác mồi cũ chúng mới vào, với chép mới thì không cần đập sớm.

Trộn đều tất cả với nhau, để lưỡi lục cách ổ thính từ 10 – 30 cm, vì chép có đặc tính ăn rìa ngoài, hiếm khi phi thẳng vào giữa ổ để đớp.

Cách làm mồi câu cá chép hồ dịch vụ hiệu quả nhất

Đối với cách làm mồi câu cá chép hồ thì phức tạp hơn cách làm mồi câu cá chép sông rất nhiều.

Để làm ra 5 kg mồi câu cá chép thì bạn nên chuẩn bị: 3 lạng cám gạo + 2 lạng đỗ tương + 1 lạng lạc + 1 lạng vừng đen (tất cả những thứ trên giang vàng hơi cháy một chút trộn đều với nhau).

Sau đó trộn thêm 0,5 g bột ớt (để tránh cá con phá mồi bột ớt thu hút cá chép) + 3 thìa con sữa lợn + 2 lạng gạo giang cháy để nguyên hạt + 4 kg ốc vặn, 2 kg đập lát, 2 kg đập nứt vỏ (muốn câu cá chép cũ thì đập ốc để trước 50 phút cá chép mới thì không cần). Tất cả trộn đều với nhau thả thính cách chân phao 10 phân.

Mồi câu lăng xê cá chép sông

Nguyên liệu cần chuẩn bị: gạo nếp, khoai lang, táo tây, dâu tây tươi, mẻ chua, mật ong nguyên chất.

Cách làm: Đem gạo nếp rang vàng, thơm rồi giã nhỏ. Sau đó đem nghiền mịn và càng nhỏ càng tốt. Khoai lang đem nướng chín, bỏ vỏ. Đem thái lát mỏng táo, dâu tây. Mẻ chua đem đun nóng. Mồi câu đảm bảo độ dính tốt. Sau khi đã chế biến sau các nguyên liệu, cho tất cả vào máy xay sinh tố (không cho bột gạo nếp) rồi xay nhuyễn. Tiếp đến đổ ra chậu rồi cho bột gạo nếp vào trộn đều đảm bảo sao mồi chắc, không dính tay.

Mồi câu cá chép bể

Đầu tiên ta nên hiểu cá chép bể là gì?. Có ý kiến cho rằng, đó là cá chép cũ ở những hồ lâu năm, tinh khôn như ranh. Có người lại nói, đó nó chẳng khác gì cá chép sông hồ thông thường, nhưng do bị đánh nhiều quá, khiến nó sợ. Hay cá từng bị thương do câu mà thoát được, nên rất sợ ăn, sợ dây, sợ bóng người. Trong quá trình trốn chui lủi, nó ăn tảo thực vật, tôm tép, hay ngay cả những thứ rau quả rơi xuống nước.

Chọn thời điểm câu: Từ 5 giờ đến 9 giờ sáng; Từ 5h30 đến 7 giờ tối; Từ 11 giờ 30 đến 1 giờ sáng.

Lưu ý, cá chép trong ao hồ phần lớn chỉ ngửi mồi, chỉ có thể câu bằng lưỡi lục.

Mồi câu:

con ong non (loại ong mật, nếu được ong bò vẽ non càng tốt), trứng kiến con to. Một trong 2 thứ này bạn xào nó bằng thứ nước cốt luộc khoai lang còn sót lại sao cho con ong non hay trứng kiến cứng lại một chút, ngả màu trắng đục là được. Lưu ý, khoai lang luộc khi sôi nước người ta hay đổ nước đi chỉ bớt lại tí ti dưới đáy nồi cho khỏi cháy khoai rồi đun riu riu lửa cho tới kho khoai mềm nẫu ngọt lừ, xem xém mùi cháy, cực kỳ hút cá.

Dùng con trùng huyết thật nhỏ. Sau đó, bạn dùng lọai lưỡi câu thật mảnh và nhỏ (nhưng phải đủ độ cứng) móc con mồi kia vào, vặt chân ong sao cho thật gọn, móc trùm hết chuôi lưỡi câu.

Anh em ngồi kiên trì chờ đợi. Cá có nháy mồi nhè nhẹ đừng giật vội. Chỉ khi cái đít phao (phao thật nhỏ) chìm hẳn hay bềnh ngang thì “đóng” mạnh. Sau đó nhốt cá không được gần chỗ câu, tránh làm con khác hoảng sợ.

Một số lưu ý, khi anh em sử dụng loại mồi này, điều kiện không có bọn cá lòng tong, rô phi lai xẻ… phá mồi. Khắc phục bằng cách cho cục chì lớn một tí để chìm nhanh tới đáy trong khi đó rải cám rang hay ném tí trứng kiến lên mặt nước cho chúng tập trung nổi lên ăn. Lúc này ta thả mồi xuống dưới cho cá chép cần câu.

MÙA CÂU Mồi câu cá chép mùa xuân

Câu cá chép vào mùa Xuân, Hè: Đây là hai mùa mà không chỉ cá chép mà tất cả các loài cá đều phàm ăn và phát triển mạnh. Nhưng câu chép hiệu quả nhất vẫn là sáng sớm(nhiệt độ nước không dưới 5 độ C) và chiều tối. Tránh câu lúc nắng nóng, vì nhiệt độ cao cá sẽ ít ăn hơn. Mùa xuân là mùa sinh sản, vì vậy chép hay vào gần bờ. Vì vậy các cao thủ có câu, tháng 8 câu xa, tháng 3 câu gần là vì lẽ này.

Nguyên liệu: Bột đậu xanh 100 gram rang vàng xay mịn + 200 gram khoai lang hấp, luộc bỏ vỏ + 1 quả chuối chín, 1 trái ớt tươi bỏ hột băm nhuyễn + 100 gram bột gạo nếp rang vàng xay thật mịn + Bột mì 200 gram. Cái này anh em dùng tùy ý sao cho mồi có độ kết dính phù hợp.

Lòng đỏ trứng gà 1 quả + Pho mai con bò 1 miếng và 1 thìa đường kính hoặc mật ong càng tốt nếu có sữa bột của trẻ em cũng rất rất tốt

1 ít hoa hồi rang vàng xay hoặc dã mịn. Anh em lưu ý, nên cho hoa hồi vừa phải, theo tỷ lệ 1 kg hoa hồi nên cho 2 – 3 cánh hoa hồi sẽ giúp mồi thơm lâu hơn, dụ cá tốt hơn.

Với các nguyên liệu trên, khi đã sơ chế xong, anh em ủ qua đêm là có bài mồi câu cá chép mùa xuân chực chuẩn rồi.

Câu cá chép vào mùa Thu

Mùa thu thời tiết hơi se lạnh, cá ít ăn hơn nhưng vẫn có thể đi câu vào sáng sớm hay chiều tối để đạt được hiệu quả cao.

Vào mùa này cá chép lại tập trung ở những nơi có dòng chảy chậm, góc khuất và thường khá xa các cửa cống lấy nước vào hồ. Để có một chỗ nước tĩnh cá chép chọn các cọc chìm, chân lều, bãi ngâm gỗ… Khu vực có nhiều lục bình, rau muốn, um tùm cũng là nơi cá chép trú ẩn. Bài mồi áp dụng thông thường.

Mồi câu lăng xê cá chép mùa đông lạnh

Mùa đông là mùa chép ăn mạnh nhất, vì vậy các cần thủ hay săn hàng vào mùa này. Tất nhiên trừ những hôm quá lạnh, nhiệt độ quá thấp dưới 5 độ C. Với thời tiết này cá chép sẽ thường chọn những vị trí sâu nhất của hồ để nhiệt độ ấm hơn cũng như để nghỉ ngơi yên tĩnh hơn.

Nguyên liệu cần có: 500 gram khoai lang, 100 gram mực tươi, 5 củ hành khô, 3 thìa cà phê mật ong, ngô bung, bát con cơm nóng, 2 thìa cà phê muối.

Cách làm:

Bước 1: đem hạt ngô luộc chín bung. Xay nhỏ mực tươi. Luộc chín khoai lang rồi bỏ vỏ.

Bước 2: Nghiền nát cơm nóng, hành khô băm nhỏ.

Bước 3: cho ngô, khoai lang, mực, cơm, hành khô vào xay nhuyễn. Sau đó trộn thêm mật ong với muối.

Bước 4: đem hỗn hợp sau khi pha trộn hâm nóng và đảm bảo khi đem ra điểm câu vẫn còn ấm nóng.

MỘT SỐ LOẠI MỒI CÂU CÁ CHÉP NĂM 2019 NỔI BẬT NHẤT A. Một số cách tự làm mồi câu cá chép đơn giản Cách làm mồi xả câu cá chép

Công đoạn chuẩn bị mồi xả đi câu cá chép cực kỳ quan trọng. Bởi, để câu được cá thì phải biết cách làm mồi xả để dụ chúng đến.

Khi chuẩn bị mồi xả cần chú ý về tỷ lệ hài hòa, tránh ảnh hưởng đến khả năng tan của chúng khi bị rơi xuống khu vực đáy sâu cần câu. Thêm nữa, nó phải dễ nhìn thấy. Quan trọng nhất là tránh để nó tan trên mặt nước hoặc lơ lửng giữa tầng mà không đến đáy. Do đó, cần trộn đủ ẩm, nắm lại thành từng cục.

Trước tiên nên xả một ít nước vào mồi xả rồi nhào thật mạnh toàn bộ hỗn hợp này. Sau khi trộn xong, để một lát cho hỗn hợp mồi này nở ra rồi thêm từ từ nước vào rồi lại trộn tiếp, cho đến khi cảm thấy mồi đã vừa đặc là tốt.

Anh em nên ủ mồi xả khoảng 10 phút để tạo sự đồng nhất trên toàn bộ các cục mồi xả. Mồi xả sẽ nở ra vừa đủ, đồng nhất từ trong ra ngoài. Chính vì thế khi vào nước tác dụng thu hút cá của mồi sẽ tốt hơn rất nhiều. Chúng ta có thể biết được mồi xả đã thực sự đủ độ ẩm hay chưa, để có thể làm ẩm thêm khi cần thiết, bởi có nhiều hỗn hợp sẽ hút nước nhiều hơn các hỗn hợp khác.

Cách làm mồi câu cá chép bằng khoai lang

Nguyên liệu: Khoai lang nhật hoặc khoai lang mật (ruột vàng) + C sủi (thuốc tây) (hương chanh tốt hơn nhưng hơi khó tìm) + C nhộng 500mg (thuốc tây) + Calcigenol (canxi sữa dành cho em bé) (thuốc tây) + Viên dầu cá Omega 3 (thuốc tây) + Berocca (thuốc tây) + Bơ Nauy hoặc bơ pháp + Trứng kiến + Bột tôm + Sữa chua không đường (Yaua) + Mật ong + Tinh sữa hoặc sữa bột em bé.

Cách làm: Bài tổng hợp (công thức cho 1kg khoai đã bóc vỏ): Khoai rữa sạch hấp hoặc luộc, để nguội rồi bóc vỏ. Nghiền – quết hoặc xay nhuyễn. Tản đều ra, tách 5 viên C nhộng rắc đều(không nên lạm dụng sẽ bị đắng mồi), tán 1.5 viên Berocca rắc đều, tùy theo mồi khô hoặc ướt mà thêm 50 – 120gr bơ.

Các nguyên liệu trên tùy theo thuận tiện mà bổ sung, thiếu 1 vài nguyên liệu cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến mồi.

Lưu ý: Khoai vừa chín tới, thăm khoai bằng chiếc đũa chọc thủng củ khoai dể dàng là được. Nếu có Omega3 thì nhỏ vào 3-5 viên (mùi vị tanh – mùa mưa hoặc trời âm ui nên dùng). Calcigenol nếu có đổ vào 5 nắp. Mật ong nếu có bỏ vào 3 thìa café. Nếu không có Berocca có thể thay thế bằng 3-4 viên C xủi (đa số nhà thuốc bán vị cam, nếu tìm được vị chanh thì tốt hơn). Nếu có tinh sữa thì vô 1 muỗn cafe hoặc sữa bột em bé thì 8-10 muỗn cafe.

Trộn – nhồi – xay, càng đều càng tốt. chia nhỏ ra từng cục bằng quả cam, gói giấy báo rồi cất vào tủ đông hoặc bỏ vào bọc kín rồi bỏ tủ đông.

Ra hồ, lấy từng lượng mồi nhỏ như quả cam ra trộn với trứng kiến là có thể câu, khi cá chậm ăn hoặc cá phi cày tăm nhiều thì vê mồi xong lăn thêm bộ tôm là chiến thôi.

Các loại cá ăn bài mồi này: Rô phi + Trôi + Mè + Chép

Mồi câu cá lăng xê cá chép bằng tôm tươi

Nguyên liệu: 200g tôm tươi; 300g khoai lang luộc; 2 thìa cà phê muối; 200g bột. Cách làm Đem tôm tươi thái nhỏ rồi băm nhuyễn. Khoai lang luộc rồi bỏ vỏ, đem nghiền nhuyễn. 2 nguyên liệu trên đem trộn với nhau với một chút muối. Sau đó cho thêm chút bột mì để hỗn hợp chắc hơn và bớt dính hơn là được.

Hoa hồi làm mồi câu cá

Hoa hồi là cây dược liệu nổi tiếng ở Lạng Sơn. Hoa hồi có mùi thơm làm mồi câu cá sẽ lâu mất mùi trong nước, lan tỏa nên dụ được những con cá ở xa, cá đớp thính chuẩn.

Cách làm: Trộn các nguyên liệu gồm thóc đã ngâm lên mầm, rượu nếp, cơm nguội, cám ngô và ủ chúng lại. Khi thính có mùi thơm trộn lẫn cùng ốc vặn vào. Tiếp tục trộn thêm cánh hoa hồi nướng giã nhỏ, thuốc dụ cá, lạc rang đã giã nhỏ, khoai lang luộc chín nướng cháy vỏ vào với hỗn hợp trên tạo thành mồi câu sền sệt có màu vàng. Đây là thứ mồi câu cực kỳ hấp dẫn với cá chép.

B. Một số loại mồi câu cá chép bán chạy nhất trên thị trường

Theo tìm hiểu, hiện trên thị trường có bán mồi viên câu cá chép làm sẵn hoặc các loại bột, thính dụ cá chép làm sẵn. Tuy nhiên, chất lượng cũng rất phập phù. Do đó, anh em cần tìm hiểu kỹ chất lượng của mồi câu. Tôi xin chia sẻ với anh em một số loại mồi đang bán sẵn trên thị trường cho anh em bận bịu hoặc lười làm mồi.

Mồi gạch câu cá chép hiệu quả

Đây là loại mồi bột được nén lại để sâu linh câu,sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả hơn rất nhiều so với mồi truyền thống. Anh em không còn mất thời gian làm mồi, xả ổ, rất tiện lợi. Thời gian để tan hết 1 viên mồi gạch khoảng 60 phút. Mồi gạch phát tác trong nước từ từ theo thời gian sẽ tạo nên một màn sương mồi quanh lưỡi thu hút cá đến ăn mồi theo cách hoàn toàn tự nhiên.

Mồi gạch có thể dùng câu cá chép, diếc, rô, trôi…

Mồi câu cá chép d1 d2

Mồi câu cá Định Đồng Diều D1 là mồi câu cá dạng cám dùng để câu đơn, pha vào ổ mồi câu lục hay câu đài. Mồi có xuất sứ Việt Nam được các nghệ nhân câu cá sáng tạo ra và phân phối trên thị trường.

Mồi câu D2 do xuất sứ Việt Nam nên mồi sử dụng các nguyên liệu thân thiện và mùi vị thì các loại cá ở việt Nam rất thích. Mồi câu cá D2 thích hợp câu cá chép, cá rô phi, cá trắm và cá trôi. Tỉ lệ Pha trộn cũng như hướng dẫn sử dụng đã được in ở phía sau túi mọi người có thể tham khảo và sử dụng thuận tiện hơn.

Mồi câu cá chép – marukyu:

Theo thời tiết nóng bức: Lấy mồi MARUKYU mã số: 1342 +1311 +1204+1274. Mồi Lão Quỷ 6203 hoặc cục số 01 nhãn hiệu Nam Bắc. Tất cả đều là tỷ lệ 1:1 trộn đều với nhau. Sau đó pha một phần nước, xong trộn đều để từ 3-5phút rồi sử dụng .​

Theo thời tiết mưa: Lấy mồi MARUKYU mã số : 1342 +1311 +1204+1235. Mồi Lão Quỷ 6203. Tất cả đều là tỷ lệ 1:1 trộn đều với nhau. Sau đó pha một phần nước, xong trộn đều để từ 3-5 phút rồi sử dụng .

Mồi câu cá chép Quyền Râu

Cách làm mồi câu cá chép Quyền Râu

Thương hiệu “Mồi câu Quyền Râu” được ra đời cách đây hơn chục năm trước bởi tâm huyết và niềm đam mê của một cần thủ gạo cội. Anh mê câu cá từ khi còn trẻ, lặn lội đi khắp nơi cho thoả đam mê. Nhờ kinh nghiệm và đam mê, anh đã nghiên cứu và sản xuất các loại mồi câu cá để phục vụ nhu cầu. Năm 2014 nhãn hiệu ” Mồi câu Quyền Râu” đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ là nhãn hiệu độc quyền. Hiện nay xưởng sản xuất đã được mở rộng, đảm bảo an toàn trong khâu sản xuất và thành phẩm. Là sản phẩm sinh học thân thiện.

Nguyên liệu: Ốc vặn rửa thật sạch (vớt hết con chết nổi , xay hoặc đập dập), cho mồi Chuyên Chép vào (tùy nhiều hay ít ốc) , vì gói mồi này xử dụng cho từ 5 – 7 kg ốc, trộn thật đều cho vào túi nilon buộc kín lại – mùa hè nên ủ ít nhất được 2 tiếng – nhiều nhất là 4 tiếng. Mùa đông nên ủ từ 4 – 8 tiếng , tùy theo nhiệt độ thời tiết mà tính thời gian cho phù hợp.

Những nguyên liệu cho thêm trước lúc thả mồi: Gạo nếp, cơm nguội, chuối tiêu chín nhừ, khoai lang, thóc nấu nứt ủ lên men rượu thơm, thóc thối (trộn thêm để bắt chép tự nhiên, chép cũ), Mồi Quyền Râu mầu xanh số 3 trộn thêm để bắt (cá chép mới thả). Xin anh lưu ý là các phụ thêm trên, chỉ trộn vào cùng ốc ủ trước lúc thả mồi.

Mồi câu cá chép Kim Ngư

Đây là một thương hiệu về các loại mồi câu cá. Đặc biệt là mồi câu cá chép Kim Ngư cũng có tiếng.

Sản phẩm Mồi Câu Cá Kim Ngư rất được ưa chuộng và tin dùng trong giới dân câu cá. Mồi bột được sản xuất từ nguyên vật liệu 100% tự nhiên không hóa chất nguy hiểm, không độc hại, không gây ô nhiễm. Sản phẩm an toàn cho con người, vật nuôi và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Công dụng: Chuyên câu cá Rô Phi, cá Điêu Hồng, cá Trắm Cỏ, cá Chép và cá Diếc.

Có thể trộn chung với các loại mồi khác để tăng hiệu quả cao hơn khi câu.

Mồi câu cá chép 139

Bài mồi 139 là bài mồi chuyên câu cá tra, cá chép. Dùng chuối, mít, hột vịt lộn ủ 10 ngày khi câu mang bao tay đập hột vịt vào ly mũ hay chén mũ. móc cơm nguội hoặc bánh mì rồi nhúng vô xong là câu.Sau đó cho gan heo cắt nhỏ vừa lưỡi câu trộn với cám gạo và hột vịt ủ 3-4 ngày lấy ra câu là chuẩn.

*************************

Cuối cùng xin cảm ơn anh em cần thủ đã đọc bài viết của tôi. Túm lại là bài thì rất nhiều nhưng mỗi người nên vận dụng và cải tiến nó đi để hợp điều kiện câu của mình.

Xin chúc anh em đạt đến cảnh giới cao nhất của nghệ thuật câu cá chép. Mỗi lần đi câu là một lần tinh thông và biến hóa vô lường.

Nguồn: Sưu Tầm

Tổng Hợp Mồi Câu Cá Chép Tuyệt Đỉnh (Phần 1)

Cá chép là loài cá rất thông minh, chúng dường như có giác quan thứ 6 nên rất nhạy bén trong các loại mồi câu của các cần thủ. Vì vậy, để câu các loài cá chép thật hiệu quả thì mỗi cần thủ phải có chiến lược riêng của mình.

Nhưng phần lớn, mồi chính là yếu tố tác động lớn đến sự thành bại khi câu cá lóc. Vì vậy, làm mồi câu cá chép sẽ luôn được ưu tiên. Ở bài viết này, Cần câu sẽ tổng hợp 12 công thức làm chép khác nhau để cần thủ có thể tùy cơ ứng biến và thử áp dụng cho các con cá chép ở khu vực của mình.

Mồi câu cá chép 1:

Trước hết bạn mua 1 bát cơm rượu (hoặc 1 bát rượu nếp) trộn cùng cơm nguội với tỉ lệ 1/3. Sau đó cho vào hộp kín ủ khoảng 3 ngày (hoặc thấy cơm nguội nhừ là được). Tiếp theo là bóp nát cho nhuyễn cùng với cám con cò loại ngon(ngửi mùi phải thơm, không tanh, không có mùi thối của loại cám cá). Ủ thêm nửa ngày nữa là lên đuờng được rồi. Cảm nhận của thính: Thơm sâu, không dính tay,mềm và không ướt. Với loại thính này, nếu bạn câu độ một hai giờ ở cùng một vị trí thì có thể lắp lưỡi câu lục vào thì có thể chạm các binh chủng khác. Vì mỗi lần bạn giật cần thì chẳng khác nào ta thả thính.

Mồi câu cá chép 2:

Bột bắp

Vỏ vụn bánh mì

Bột lúa mạch =oatmeal

Bột ớt

Lạc rang ghiền nhỏ

Phô mai cũ ( có thể thay thế bằng Parmesan cheese)

Nước men chua (yeast)

1 hộp thức ăn của mèo (gan)

Tất cả nhồi chung lại ,không làm dẻo quá vừa đủ để rã sau 10 phút ngâm dưới nước là được. Đây là những chất cần thiết mà cá chép cần có để tăng trưởng theo sự nghiên cứu của 1 tay câu bên Anh quốc. Tuy nhiên, bạn có thể chế biến lại 1 chút như sau: thế lạc rang bằng 1 chút dầu ăn,và thức ăn mèo bằng nước mắm khi câu cá trê,cũng thành công không kém. Lưu ý mồi này không thể câu tại dòng nước chảy.

Mồi câu cá chép 3:

Trước tiên các bạn muốn câu được cá chép thì trước tiên các bạn phải chọn dây link nhỏ loại dây link 20, lưỡi lục bé, lưỡi số 5, chon chỗ yên tĩnh, ko ồn ào, độ sâu từ 1m2 cho đến 1m6, đáy bằng phẳng có bùn và ngồi ôm cần ko động đậy vì cá chép rất khôn.Tiếp đến là mồi:

Một túi rượu nếp

Thóc ngâm đã lên mầm

Cám ngô.

Cơm nguội.

Lạc rang giã nhỏ.

Khoai lang luộc chín xong nướng cháy vỏ.

Cánh hồi nướng giã dập (Nhưng cho 01 it thôi)

Thính đậu tương cho một ít.

Thuốc dụ cá của TQ có mùi kem dâu.

Mồi câu cá chép 4:

Công thức mồi câu chép với Cà rốt

400gr ruột bánh mỳ đã bỏ vỏ cứng

300gr Cám gạo

100gr bột đậu tương

2 túi thức ăn cho mèo con “4500vnd/túi”

2 củ cà rốt thái hạt lựu hấp chín

2 chiếc hoa hồi hoặc 1 muỗng cafe hạt Thì là rang vàng tán nhuyễn 1, 2, 3, 4, 5, 6

Tất cả cho vào trộn đều với nước”nước luộc thịt lợn thì tuyệt” rồi ủ qua đêm là dùng được.

Gạo thơm rang lên (nếp càng tốt) xay nhỏ như bột thính nem ấy, trộn với A-Qùy, bóp thêm tý trứng kiến rồi nhào nước cho như trộn xi măng ấy. ném xuống lỗ câu. Cá sẽ tới (nhìn tim sẽ phân tích ra các loại cá dưới). Hồ có Chép thì chắc chắn Chép sẽ vào. (Nhược điểm rắn rất thích món A-Quỳ).

Nguyên liệu bao gồm: Cám tanh và Bột ruốc. Cám tanh thì quá đơn giản rồi đúng không, còn bột ruốc bạn làm như sau: Con ruốc bạn mua ở chổ mấy quầy bán khô, khoảng 3-4.000/100g. Ruốc mua về bạn cho vào chảo rang khoảng 15p với mức lửa nhỏ nhất. Khi nào thấy nó chuyển sang màu vàng cháy là ok.Để nguội khoảng 10-15p. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Xay xong cho vào lọ hoặc hủ đậy kín để dành câu dần. Lưu ý là bạn phải để cho nó nguội vì như thế con ruốc trở nên giòn và xốp. Khi đó bạn dễ xay thành bột và cũng dễ bảo quản hơn.

Trộn mồi với tỉ lệ như sau: 1 chén cám tanh/ 3 muỗng cafe bột ruốc. (100g ruốc sau khi xay xong được khoảng 20 muỗng cafe bột) Cho nước sôi vào nhồi đều cho thật dẻo rồi đánh. Bạn nên dùng nước sôi để cám nở hòan tòan và mồi sẽ dậy mùi hơn là dùng nước lạnh.

Ưu điểm: Đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, có thể đánh được các loại cá khác như: trôi, trắm, tra, phi, điêu hồng…(lau kiếng cũng xơi )

Mồi Câu Các Chép, Cá Diếc Lưỡi Đơn Phao Bềnh Giải Trí

Câu cá diếc, cá chép mà giật liên tục thì phải nói ra rất thi vị, mồi câu đơn giản dễ làm, cá thì trong ao nào hồ nào cũng có. Do vậy, thi thoảng mình và bạn hoặc hai bố con cũng xách cái cần be bé ra kênh hay đập nhỏ, thi thoảng cũng ra hồ bé. Cũng không phải là hướng đến câu cá cụ hay khổng lồ gì, chỉ là để đắp vào cơn nghiện xách cần đi mà không cần phải đi xa và mất nhiều thời gian và công sức chế mồi. Đặc biệt kiểu câu này không cần phải xem thời tiết, mưa cá vẫn cắn đều đều mà cá mang về rán giòn vẫn tuyệt cú mèo.

Đặc biệt mồi câu đơn cá chép, diếc làm cực kỳ đơn giản bao gồm các nguyên liệu sau:

Cám ngô: 1 bát tô

Cám gà, vịt hoặc cám chim: 1 bát nhỏ

Ngoai luộc: 3 củ vừa

Bột mỳ; 1 bát to

Sữa chua 1 hộp

Sữa đặc

Cách làm: Khoai lang sau khi luộc chín để nguội cho ráo nước, tốt nhất là hấp bở cách thủy, nếu luộc thì không nên cho nhiều nước làm mất đi độ ngọt của khoai. Ngâm cám ngô và 1 nửa bột mỳ với nước khoảng 1-2 phút sau đó trộn đều. Tiếp đến cho sữa đặc (khoảng 2 thìa) vào trộn đều cho đến khi mồi dính dẻo, không quá nhão và không quá khô, khi trộn không còn dính tay là được. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bóng buộc lại và hấp chín.

Tiếp đến trong lúc chờ mồi đang hấp thì cám gà/chim ngâm với nước ấm (không ngâm nhiều nước) và trộn đều với khoai đã bóp nhuyễn

Cuối cùng, sau khi mồi đã hấp chín, bỏ ra cho nguội bớt, tiếp tục trộn đều với hỗn hợp của khoai, cám gà và sữa chua cho đến khi mồi có độ dẻo vừa, không bị nhão, không bị khô là đã xong. Trong trường hợp mồi nhão thì có thể cho thêm một chút cám ngô và bột mỳ là được.

Như vậy là mồi đã xong, việc còn lại là xách cần và xách mông lên. Một chú ý khi câu bềnh phao nổi đó là đợi khi cá cắn câu phao nổi hẳn lên sau 1-3 giây mới giật, nếu giật sớm quá thì tỷ lệ hụt cá sẽ cao hơn.