Thông Tin Về Cá Vàng Ngọc Trai

--- Bài mới hơn ---

 • Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
 • Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên, Đọc Bài Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
 • Món Ăn Đại Gia: Trứng Cá Đựng Hộp Vàng 24K Có Giá ‘trên Trời’
 • Lỗi “cá Vàng” Trên Xe ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Nguyên Nhân “lỗi Cá Vàng” Mazda 3 Và Cách Khắc Phục
 • Cá vàng Ngọc trai là một trong số những dòng cá vàng lạ mắt nhất và chắc chắn một số người phải cần có thời gian để làm quen với chúng. Đặc điểm riêng biệt của dòng cá này đó là vảy xù lên trông giống như hạt trai, vì vậy mà cá được gọi là ngọc trai.

  – Cá vàng Ngọc trai có thân tròn, với độ rộng thân khoảng từ 3/4 đến bằng với chiều dài thân. Dòng cá này có hai loại đuôi được yêu thích: loại kích thước đuôi từ 1/2 đến 3/2 chiều dài thân và loại kích thước đuôi từ 1/4 đến 1/3 chiều dài thân.

  – Ở mỗi loại, các đuôi phải tách biệt trên 90% và đuôi phải nhọn. Kích thước vây lưng khoảng 1/3 độ rộng thân. Vây ngực và vây bụng phải tương ứng với đuôi. Vây hậu môn có hai thùy, hình dạng tương ứng với đuôi, vây ngực và vây bụng. Điểm đặc trưng của dòng cá này đó là các vảy phồng lên. Vảy phải đều và phát triển lên đến lưng. Có ba loại vảy là ánh kim, ngọc trai và trong. Vảy ánh kim gồm cam, đỏ -trắng, đen, xanh dương, nâu và trắng. Vảy ngọc trai gồm nhị sắc, tam sắc, đỏ đơn sắc và vải hoa (có hay không có các đốm). Vảy trong gồm tím, nhị sắc và tam sắc. Một phân dòng nữa là ngọc trai oranda mà chúng có bướu ở một hay hai vùng trên đỉnh đầu (trường hợp sau gọi là hamanishiki).

  – Cá vàng Ngọc trai là một trong số những dòng cá vàng lạ mắt nhất và chắc chắn một số người phải cần có thời gian để làm quen với chúng. Đặc điểm riêng biệt của dòng cá này đó là vảy xù lên trông giống như hạt trai, vì vậy mà cá được gọi là ngọc trai. Cá vàng Ngọc trai có thân tròn, cũn cỡn, vây lưng nhỏ và vây hậu môn hai thùy. Trong một số trường hợp, thân cá quá tròn trông giống như trái banh. Một số người cho rằng loài cá này trông giống như trái banh golf có gắn thêm vây! Thân hình nhỏ gọn khiến dòng cá này cực kỳ yếu đuối đối với bệnh về bong bóng hơi.

  – Đuôi cá thường phát triển rất tốt, mà khi kết hợp với thân tròn, khiến cá có dáng bơi rất lạ trông cứ như đang lết trong nước. Một biến thể mới (trong vòng 20 năm gần đây) xuất phát từ Trung Hoa có bộ vây cực ngắn, và càng ngăn trở việc bơi lội của cá.

  – Vảy là điểm đặc trưng ở dòng cá này. Vảy nên xù, với mặt vảy hay lớp sừng phồng lên. Lớp sừng này có cấu tạo tương tự như vảy bình thường và có thể bị khuyết hay bong ra. Vảy, một khi lấy đi, có thể mọc trở lại và phồng lên ở gốc vảy. Với mục đích tham dự triển lãm, từng cái vảy trên thân cá sẽ được kiểm tra và nhất thiết không được thiếu cái nào. Điều quan trọng đó là vảy phải bắt đầu từ vùng bụng, phát triển lên mặt bên, qua lưng và lên gốc vây lưng. Hình ở trên mô tả một con ngọc trai vây ngắn minh họa cho bộ vảy lý tưởng mà nó leo lên lưng và lan đến tận gốc vây lưng.

  – Cá vàng Ngọc trai không lớn lắm, hầu hết đều dài từ 10 đến 15cm, vòng bụng của cá khiến chúng có vẻ to hơn kích thước thực sự.

  – Cá vàng Ngọc trai có nhiều loại màu và vảy (bên cạnh vảy ngọc trai) bao gồm ánh kim, trong và ngọc trai. Ngọc trai rất khỏe mạnh và có thể nuôi chung trong hồ có nhiều loại cá vàng khác, mặc dù chúng có thể không cạnh tranh nổi thức ăn đối với các dòng cá vàng khác vì bơi lội bất thường.

  – Một biến thể của ngọc trai với đầu mũ gọi là hamanishiki hay oranda vảy ngọc trai. Những con cá này có hình dạng và ngọc trai tương tự như cá vàng Ngọc trai nhưng lại có thêm mũ giống như cá vàng oranda. Loại cá này tuyệt đẹp khi cả mũ và ngọc trai đều có chất lượng. Đôi khi, thay vì có một mũ, hamanishiki có thể có hai mũ trên đỉnh đầu.

  Thông tin về cá vàng ngọc trai, Nguồn: CLB Cá Cảnh Việt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ping Pong (Cá Vàng Ngọc Trai) Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Như Thế Nào?
 • Đọc Truyện Ta Có Thể Biến Thành Cá
 • Ta Có Thể Biến Thành Cá
 • Lời Khuyên Đáng Giá Ngàn Vàng Khi Học Tiếng Anh
 • 6 Con Cá Vàng To Lớn Nhất Trên Thế Giới
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Ngọc Trai

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Cá Chép Hoa Sen Vàng Khổ Nhỏ Hiện Đại
 • Não Cá Vàng Với Trí Nhớ 3 Giây Chỉ Là Huyền Thoại
 • Truyện Mùa Xuân Đến Muộn Chương 52
 • Truyện Mùa Xuân Đến Muộn Chương 48
 • Cá Ping Pong Giá Bao Nhiêu? Kinh Nghiệm Nuôi Cá Vàng Ping Pong
 • – Cá ngọc trai có thân tròn, với độ rộng thân khoảng từ 3/4 đến bằng với chiều dài thân. Dòng cá này có hai loại đuôi được chấp nhận. Loại đầu kích thước đuôi từ 1/2 đến 3/2 chiều dài thân. Loại sau kích thước đuôi từ 1/4 đến 1/3 chiều dài thân. Ở mỗi loại, các đuôi phải tách biệt trên 90% và phải hơi hoặc rất nhọn. Kích thước vây lưng khoảng 1/3 độ rộng thân. Vây ngực và vây bụng phải tương ứng với đuôi. Vây hậu môn có hai thùy, hình dạng tương ứng với đuôi, vây ngực và vây bụng. Điểm đặc trưng của dòng cá này đó là các vảy phồng lên. Vảy phải đều và phát triển lên đến lưng. Có ba loại vảy là ánh kim, bán kim và phi kim. Vảy ánh kim gồm cam, đỏ-trắng, đen, xanh dương, nâu và trắng. Vảy bán kim gồm nhị sắc, tam sắc, đỏ đơn sắc và vải hoa (có hay không có các đốm). Vảy phi kim gồm tím, nhị sắc và tam sắc. Một phân dòng nữa là ngọc trai oranda mà chúng có bướu ở một hay hai vùng trên đỉnh đầu (trường hợp sau gọi là hamanishiki).

  – Cá vàng ngọc trai là một trong số những dòng cá vàng lạ mắt nhất và chắc chắn một số người phải cần có thời gian để làm quen với chúng. Đặc điểm riêng biệt của dòng cá này đó là vảy xù lên trông giống như hạt trai, vì vậy mà cá được gọi là ngọc trai.

  – Cá vàng ngọc trai có thân tròn, cũn cỡn, vây lưng nhỏ và vây hậu môn hai thùy. Thân cá rất tròn và gọn. Trong một số trường hợp, thân cá quá tròn trông giống như trái banh. Một số người cho rằng cá trông giống như trái banh golf có gắn thêm vây! Thân hình nhỏ gọn khiến dòng cá này cực kỳ yếu đuối đối với bênhk về bong bóng hơi.

  – Đuôi cá này thường phát triển rất tốt, mà khi kết hợp với thân tròn, khiến cá có dáng bơi rất lạ trông cứ như đang lết trong nước. Một biến thể mới (trong vòng 20 năm gần đây) xuất phát từ Trung Hoa có bộ vây cực ngắn, và càng ngăn trở việc bơi lội của cá.

  – Như lưu ý ở trên, vảy là điểm đặc trưng ở dòng cá này. Vảy nên xù, với mặt vảy hay lớp sừng phồng lên. Lớp sừng này có cấu tạo tương tự như vảy bình thường và có thể bị khuyết hay bong ra. Vảy, một khi lấy đi, có thể mọc trở lại và phồng lên ở gốc vảy. Với mục đích tham dự triển lãm, từng cái vảy trên thân cá sẽ được kiểm tra và nhất thiết không được thiếu cái nào. Điều quan trọng đó là vảy phải bắt đầu từ vùng bụng, phát triên lên mặt bên, qua lưng và lên gốc vây lưng. Hình ở trên mô tả một con ngọc trai vây ngắn minh họa cho bộ vảy lý tưởng mà nó leo lên lưng và lan đến tận gốc vây lưng.

  * Cá vàng Trung Hoa: Ngọc trai vải hoa

  – Mặc dù thân tròn, cá vàng ngọc trai không lớn lắm nếu xét trên chiều dài của thân. Hầu hết đều dài từ 10 đến 15 cm, vòng bụng của cá khiến chúng có vẻ to hơn kích thước thực sự. Cá vàng ngọc trai có nhiều loại màu và vảy (bên cạnh vảy ngọc trai) bao gồm ánh kim, bán kim và phi kim. Ngọc trai rất khỏe mạnh và có thể nuôi chung trong hồ có nhiều loại cá vàng khác, mặc dù chúng có thể không cạnh tranh nổi thức ăn đối với các dòng cá vàng khác vì bơi lội bất thường. Tôi chưa bao giờ nuôi ngọc trai ngoài ao nhưng chúng nên được nuôi ở đó, dù vậy tôi khuyên không nên để cá ngoài trời vào mùa đông.

  – Một biến thể của ngọc trai với đầu mũ gọi là hamanishiki hay oranda vảy ngọc trai. Những con cá này có hình dạng và ngọc trai tương tự như cá vàng ngọc trai nhưng lại có thêm mũ giống như cá vàng oranda. Loại cá này tuyệt đẹp khi cả mũ và ngọc trai đều có chất lượng. Đôi khi, thay vì có một mũ, hamanishiki có thể có hai mũ trên đỉnh đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Ngọc Trai Loài Cá Vàng Đẹp Mê Hồn
 • Cá Koi Nhật Có Thể Nuôi Chung Với Những Loại Cá Gì?
 • Mang Thai Bao Lâu Thì Có Thể Sử Dụng Phá Thai Bằng Thuốc
 • Chó Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ? Dấu Hiệu Nhân Biết? Có Nên Tắm?
 • Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Bao Lâu Thì Có Hiệu Quả Nhất
 • Cá Ngọc Trai Loài Cá Vàng Đẹp Mê Hồn

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Vàng Ngọc Trai
 • Tranh Cá Chép Hoa Sen Vàng Khổ Nhỏ Hiện Đại
 • Não Cá Vàng Với Trí Nhớ 3 Giây Chỉ Là Huyền Thoại
 • Truyện Mùa Xuân Đến Muộn Chương 52
 • Truyện Mùa Xuân Đến Muộn Chương 48
 • Cá ngọc trai là dòng cá vàng đẹp thường được nuôi trong các bể cá nhỏ, bể cá mini và cá vàng ngọc trai được rất nhiều các bạn trẻ yêu cá vàng săn lùng

  Giới thiệu loài cá ngọc trai

  Cá ngọc trai( Hay còn gọi là Cá vàng ranchu) có nguồn gốc từ Nhật Bản loại cá vàng này du nhập vào Việt Nam cùng với các loại cá vàng khác như cá Ranchu , cá Lan Thọ nhanh chóng lên ngôi đầu trong thế giới cá vàng

  Giống như ngọc trai, cá vàng pingpong là hai loài cá có bề ngoài rất giống nhau và dễ bị nhầm lẫn. cá vàng ngọc trai khác với pingpong ở chỗ bướu trên đầu phát triển hơn như vương miện cài trên đầu.Bộ đuôi của cá ngọc trai cũng phát triển hơn cá ping pong

  Trong tất cả các dòng cá vàng, khi chọn mình chú ý đầu tiên là phần đuôi, rồi mới đến các tiêu chí khác như là màu sắc, body, đầu, độ cong… (tất nhiên các tiêu chí khác này cũng phải được đảm bảo một cách cơ bản như body không bị gẫy, đầu cũng phải phát triển theo đặc điểm từng dòng, màu sắc cũng bắt mắt 1 chút…)

  Cụ thể: đuôi tạo với thân được 1 góc 45 độ (hoặc xấp xỉ), đuôi che được toàn bộ phần vây hậu môn (hoặc có thể thấp thoáng nhìn thấy cũng được – đây là tiêu chí mà đối với mình quyết định có mua hay không mua cá bất chấp các tiêu chí khác có đẹp thế nào)

  Nếu 2 tiêu chí đuôi này được đảm bảo, khoảng 80% là em cá đó có phần body đẹp, nhìn rất cân đối

  Đôi với bản thân mình Phần bờm trên đầu cá ngọc trai lên chọn các bé có bờm đều và đẹp như hình vương miện + với bộ đuôi xòe to các vân trên thân đều đặn màu sắc tươi sáng thân hình cân đối là một chú cá đẹp

  Đặc điểm sinh học cá vàng ngọc trai

  Đặc điểm sinh học của cá cũng tương đối giống với các dòng cá vàng không có vây lưng khác như là :

  + Chiều dài cá 9- 15cm

  + Ăn tạp

  + Nhiệt độ nước hoạt động phát triển tốt trong khoảng 19 – 28 độ C

  + PH sống tốt trong môi trường PH 6- 8

  + Hình thức sinh sản đẻ trứng

  Cách chăm sóc cá vàng ngọc trai

  Xem hướng dẫn chi tiết tại : Hướng dẫn cách nuôi và kỹ thuật chăm sóc cá cảnh

  • Tổng quan về cá 7 màu

   Nội dung chính Tên gọiNguồn gốcPhân bốSinh thái và hành viSinh sảnTrong bể cảnh Cá bảy màu (danh pháp hai phần: Poecilia reticulata) là một trong những loại cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất thế giới. Nó là một thành viên nhỏ của họ Cá khổng tước (Poeciliidae) (con cái dài 2,5-4 cm, con đực dài 2-3 cm) và giống như các thành viên khác của họ cá…

  • Cá neon vua

   Cá neon vua có tên khoa học là Paracheirodon axelrodi, hay người việt nam còn gọi là cá dạ quang là một loài cá cảnh trong hồ thủy sinh, tính hiền lành, thân thiện sống thành từng đàn. Đặc biệt Cá neon vua là loài cá dễ nuôi trong môi trường thủy sinh. Cá neon vua có một màu sắc…

  • Cá vàng Ranchu – Đặc điểm, Cách nuôi dưỡng và Chăm sóc

   Nội dung chính Đặc điểm nhận dạng cá vàng RanchuĐặc điểm sinh học Cách nuôi dưỡng và chăm sóc Cá Ranchu là một dòng cá vàng không có vây lưng, có thân hình trứng là dòng cá được lai tạo phát triển từ dòng cá Lan Thọ. Cá có khả năng bơi lội khoan thai, cử động nhẹ nhàng và duyên dáng…

  • Phát hiện cá mập hai đầu hiếm gặp

   Các nhà khoa học mới đây khẳng định đã phát hiện ra một chú cá mập đầu bò 2 đầu tại vùng vịnh Mexico. Bể thủy sinh mini / Vua cá cảnh Singapore Công trình nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc đại học bang Michigan, Mỹ tiến hành đã khẳng định sự tồn tại của một cá thể…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Koi Nhật Có Thể Nuôi Chung Với Những Loại Cá Gì?
 • Mang Thai Bao Lâu Thì Có Thể Sử Dụng Phá Thai Bằng Thuốc
 • Chó Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ? Dấu Hiệu Nhân Biết? Có Nên Tắm?
 • Tiêm Phòng Trước Khi Mang Thai Bao Lâu Thì Có Hiệu Quả Nhất
 • Chó Mang Thai Bao Lâu? 10 Dấu Hiệu Chó Mang Thai [Chi Tiết A
 • Cá Ping Pong Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Vàng Ngọc Trai Bụng Bự Ở Đâu Tphcm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy Đem Đến Vận May Và Tài Lộc
 • Cách Bài Trí Tượng Cá Rồng Hợp Phong Thủy Cầu Tài Lộc, Thịnh Vượng
 • Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Sen Vàng
 • Tại Sao Cá Vàng Lại Được Gọi Là Cá Phong Thuỷ?
 • Nuôi Cá Cảnh Chuẩn Phong Thủy Để Hút Trọn Tài Lộc Vào Nhà
 • Tổng Quan Về Cá Ping Pong

  Cá Ping Pong có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Nó có tên tiếng Anh là Pearlscale Goldfish, chúng còn được biết đến với cá tên Cá Vàng Ngọc Trai tại Việt Nam.

  Loài cá này được ưa chuộng và nuôi trong các bể thủy sinh mini. Đặc điểm nổi bật của chúng nằm ở ngoại hình đáng và cực kỳ dễ thương! Cá Ping Pong có ngoại hình đáng yêu, ngộ nghĩnh với phần bụng phình to với những chiếc vảy cứng tựa như ngọc trai.

  Ngoài ra, chúng còn phần đuôi xòe rộng và ngắn, vảy xù lên trông giống như ngọc trai làm nên nét độc đáo riêng mình.

  Cá Ping Pong có đuôi rộng và ngắn, đầu nhỏ xinh xắn mang theo cái bụng to tròn với những cái vảy cứng màu trắng đục, óng ánh như một viên ngọc trai biết chuyển động.

  Những cái vảy lấp lánh ấy được hình thành từ sự tích tụ của nhiều canxi do đột biến gen tạo thành, điều đó đã tạo nên nét đặc biệt cho loài cá này.

  Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng giống cá này rất đa dạng về màu sắc. Từ những màu sắc đơn giản như trắng, đen, đỏ, cam đến màu lạ như xanh, tím, sọc. Nhưng phổ biến nhất là ba màu đỏ, trắng và trong suốt.

  Chăm Sóc Cá Ping Pong

  Cá Ping Pong là giống cá quý và nhạy cảm nên khi chọn nuôi giống cá cảnh này người nuôi cần phải chú ý áp dụng kỹ thuật chăm sóc đúng cách để cá sinh trưởng, phát triển và kéo dài tuổi thọ.

  Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải đảm bảo vệ sinh bể nuôi bằng cách thường xuyên thay nước, tránh để nước bị ô nhiễm tạo điều kiện cho các vi sinh vật gây bệnh sinh sống.

  Cách thay nước cũng giống như cho các loài cá khác là luôn giữ lại 1 ít nước cũ để cá không bị sốc đột ngột do thay đổi môi trường sống. Vào mùa đông, bạn không nên thay toàn bộ nước trong bể cá mà chỉ cần dùng vòi hút nước ở tầng đáy để loại bỏ phân và các chất bẩn.

  Điều kiện môi trường nuôi cá Ping Pong không quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá là 19 đến 28 độ C. Khả năng sinh sản của cá rất nhanh vì vậy nên chọn bể nuôi có kích thước phù hợp, đảm bảo lượng không khí và không gian hoạt động của cá Ping Pong.

  Bên trong bể hạn chế sử dụng các vật trang trí như đá sỏi, hòn non bộ để hạn chế tối đa gây tổn thương khi va chạm.

  Sử dụng những thức ăn như giun chỉ sợi đỏ, thức ăn đóng hộp chuyên dùng để cho cá ăn, loại cá này thường không ăn nhiều nên cho cá ăn vừa đủ, ăn quá no gây tình trạng khó tiêu và lượng thức ăn thừa làm bẩn nguồn nước.

  Thức Ăn Cho Cá Ping Pong

  Người nuôi cá Ping Pong sẽ chú ý tới đầu, mình và vảy cá. Để cá có thể phát triển mạnh khỏe và đẹp thì bạn cần chú ý tới dinh dưỡng cho cá qua các giai đoạn sau:

  Dinh Dưỡng Cho Cá Con

  Trong giai đoạn này bạn cần cho cá ăn nhiều thức an có chứa hàm lượng anbumin thúc đẩy sự phát triển về hình thể và sức đề kháng cho cá. Khi thấy cá Ping Pong bắt đầu lên vảy, bạn cần phải bổ sung thức ăn có nhiều canxi giúp cho cá lên vảy được đẹp.

  Nngoài ra, bạn cần phải hạn chế tốc độ tăng trưởng của cá tránh trường hợp vảy và thân phát triển không đồng đều.

  Dinh Dưỡng Cho Cá Trưởng Thành

  Đối với cá trưởng thành, bạn chỉ cần cân đối lượng thức ăn để giúp chúng phát triển ổn định. Cá vàng Ping Pong là giống cá ăn tạp. Bạn có thể cho ăn thức ăn nổi và dạng miếng. Tuy nhiên, bạn cần tránh tất cả những thực phẩm có thể nở ra có thể gây táo bón cho cá.

  Mồi sống và thức ăn dạng viên phải được phối hợp một cách hợp lý. Nếu bạn không làm đúng có thể dẫn đến vảy cá mọc không đều, thân hình không đủ tròn hoặc xuất hiện màng nhầy quanh thân cá. Bạn có thể cho cá ăn dưa leo, đậu Hà Lan, rau diếp, tôm, trùn chỉ, daphnia.

  Bạn nên cho cá ăn no khoảng 8 đến 9 phần là tốt nhất. Không nên cho cá ăn quá nhiều sẽ dễ bị béo phì dẫn đến bơi yếu, vảy rụng. Tuy nhiên, nếu cho cá ăn ít quá thì cá không đủ dinh dưỡng để phát triển và sẽ không đạt đủ tròn như tiêu chuẩn.

  Mật Độ Nuôi Dưỡng Cá

  Trong giai đoạn cá con bắt đầu mọc vảy ngọc trai, bạn nên nuôi cá với mật độ dày vừa phải để khống chế tốc độ sinh trưởng của cá. Bạn cần phải quan sát theo dõi khi cá đạt được hình dáng tiêu chuẩn bạn phải giảm mật độ nuôi xuống để giúp cho chúng lớn nhanh.

  Sau khoảng thời gian 30 ngày tiếp tục tăng mật độ nuôi lên để kích thích khả năng sinh tồn của cá và giúp cá nâng cao sức đề kháng như vậy khi nuôi chung với các loài cá vàng khác chúng ta không cần phải lo là chúng không có thức ăn.

  Có Nên Thả Bèo Vào Bể Nuôi Cá Ping Pong

  Cá Ping Pong Có Giá Bao Nhiêu

  Cá Ping Pong phát triển rất chậm, phải mất một năm mới đạt được kích thước lớn bằng trái bóng bàn. Tùy vào kích cỡ mà từng con cá có giá thành khác nhau. Những con nhỏ bằng ngón tay cái thì có mức giá từ 15000 đến 30000 đồng. Những con đạt kích thước lớn bằng bốn ngón tay thì có giá giao động từ 150000 đến 200000 đồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xử Lý Sớm Các Vấn Đề Sức Khoẻ Ở Dòng Cá Ranchu
 • Tại Sao Một Con Cá Vàng Nằm Dưới Đáy
 • Combo Ehon Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế + Bé Trứng+ Cá Vàng Trốn Đâu Rồi Nhỉ+ Cầu Trượt Thật Dài+Giày Nhỏ Đi Thôi Và Mặc Được Rồi! Mặc Được Rồi!( Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng)
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Vàng Ngọc Trai Thích Hợp Cho Bể Cá Mini
 • Cách Nuôi Cá Koi Nhật Bản. Cách Nuôi Cá Koi Mau Lớn, Lên Màu Đẹp
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cá Vàng Ngọc Trai Thích Hợp Cho Bể Cá Mini

  --- Bài mới hơn ---

 • Combo Ehon Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế + Bé Trứng+ Cá Vàng Trốn Đâu Rồi Nhỉ+ Cầu Trượt Thật Dài+Giày Nhỏ Đi Thôi Và Mặc Được Rồi! Mặc Được Rồi!( Tặng Kèm Sổ Tay Xương Rồng)
 • Tại Sao Một Con Cá Vàng Nằm Dưới Đáy
 • Xử Lý Sớm Các Vấn Đề Sức Khoẻ Ở Dòng Cá Ranchu
 • Cá Ping Pong Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Vàng Ngọc Trai Bụng Bự Ở Đâu Tphcm
 • Tranh Cá Vàng Trong Phong Thủy Đem Đến Vận May Và Tài Lộc
 • Cá vàng ngọc trai (tên tiếng Anh Pearlscale Goldfish) hay còn có tên gọi khác là cá Ping Pong. Cá vàng ngọc trai là một trong số hơn 300 loài cá cảnh nổi tiếng được lai tạo từ giống cá vàng, có nguồn gốc tại Trung Quốc.

  Đây là dòng cá cảnh đẹp, là sự lựa chọn hàng đầu khi người chơi chọn nuôi cá cảnh bằng các bể mini, bể nhỏ. Đặc điểm thu hút của dòng cá vàng ngọc trai này đó là vảy xù lên giống như những hạt ngọc trai.

  Chính vì vậy, ngày càng nhiều người yêu thích muốn tìm hiểu về đặc điểm, cách chăm sóc, bổ sung Ping Pong vào bộ sưu tập cá cảnh của mình.

  Tuy nhiên, Ping Pong là một giống cá quý và nhạy cảm. Nên khi chọn nuôi giống cá này người nuôi phải chú ý, áp dụng kỹ thuật nuôi đúng cách để cá sinh trưởng, phát triển và kéo dài tuổi thọ.

  Phía dưới bài viết sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm nhiều thông tin về loại cá thú vị này.

  Có 2 dạng cá vàng ngọc trai: Cá vàng có gù và không có gù trên đỉnh đầu.

  Cá vàng ngọc trai trở nên đáng yêu với thân hình ngắn, tròn, vây lưng nhỏ. Với chiếc bụng phình to khiến cá trông có vẻ lớn hơn kích thước thực sự.

  Ping pong có nhiều màu sắc: đỏ, đỏ và trắng, đốm, xanh dương, đen và nâu chocolate. Vảy ngọc trai bao phủ khắp cơ thể, vẩy phồng lên, cứng và màu trắng trông như những hạt ngọc trai. Có 3 loại vảy: vảy bán kim, ánh kim và phi kim.

  Kích thước vây lưng sẽ bằng 1/3 độ rộng của thân hình. Vây ngực và vây bụng phải tương xứng với đuôi.

  Khả năng sinh sản của cá rất nhanh, vì vậy cần chọn bể nuôi cá cảnh có kích thước phù hợp, đảm bảo không khí và không gian hoạt động của cá.

  Khi kích thước cá khoảng 4-5cm, bạn vẫn có thể nuôi chúng trong các bể cá nhỏ, bể cá mini. Khi cá trưởng thành, nên nuôi trong các bể lớn, càng bể thủy sinh, cá càng khỏe mạnh.

  Tuy nhiên, bên trong bể nên hạn chế các vật trang trí như đá sỏi, hòn non bộ… hạn chế tối đa khả năng cá bị thương khi va chạm phải.

  Đảm bảo vệ sinh bể nuôi bằng cách thường xuyên thay nước. Khi nước bị ô nhiễm sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển. Lưu ý, khi thay nước cần giữ lại một phần nước cũ để cá kịp thích ứng với nguồn nước mới.

  Cá vàng ngọc trai là giống ăn tạp, sống ở tầng giữa, có thể cho cá ăn thực ăn dạng nổi và dạng miếng.

  Sử dụng thức ăn chuyên dùng cùng với những loại như tôm, giun chỉ sợi đỏ, daphnia… cho cá ăn. Kết hợp với các loại rau xanh (dưa leo, đậu Hà lan, rau diếp). Lưu ý không cho cá ăn quá nhiều (nên cho ăn 1-2/ngày), tránh làm cho cá khó tiêu hóa, chướng bụng và ô nhiễm nguồn nước.

  Chế độ ăn của cá Ping Pong con:

  • Giai đoạn này, cá cần bổ sung nhiều thức ăn có chứa hàm lượng anbumin, thúc đẩy sự phát triển về hình thể và sức đề kháng cho cá.
  • Khi thấy cá bắt đầu lên vảy, bạn cần bổ sung thức ăn chứa nhiều canxi để cho vảy cá được lên đồng đều và đẹp.

  Cá vàng ngọc trai rất khỏe mạnh và có thể nuôi chung bể cùng nhiều loại cá vàng khác. Cá rất nhạy cảm với điều kiện nhiệt độ thay đổi thất thường, nhiệt độ lạnh. Bởi vậy, bạn cần luôn chú ý đến nhiệt độ cho bể cá.

  Nhiệt độ, độ PH: Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cá là từ 19 đến 28 độ C, cá sống tốt trong môi trường PH từ 6-8+.

  Khi ở giai đoạn cá con, bạn nên tăng mật độ cá để hạn chế sự phát triển về hình thể, để phần vảy cá được mọc đều đặn và cân đối. Khi quan sát cá đạt được hình thể tiêu chuẩn, bạn giảm mật độ cá để chúng phát triển nhanh hơn.

  Nếu vảy ngọc trai của cá Ping Pong bị hỏng, nó không thể mọc lại được. Bởi vậy cần tránh nuôi cá ngọc trai chung với các giống cá vàng bơi nhanh như Comet, Shubunkin và Wakin.

  Với những tin thú vị về loài cá vàng ngọc trai (Ping Pong), bạn muốn sở hữu ngay những chú cá này chứ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Koi Nhật Bản. Cách Nuôi Cá Koi Mau Lớn, Lên Màu Đẹp
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Cảnh Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Mua Cá Lăng Vàng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
 • Cách Nuôi Cá Chép Vàng Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Cá Chỉ Vàng Khô Bao Nhiêu 1Kg? Cần Biết Khi Mua Cá Chỉ Vàng
 • Cá Ping Pong (Cá Vàng Ngọc Trai) Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Về Cá Vàng Ngọc Trai
 • Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
 • Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên, Đọc Bài Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
 • Món Ăn Đại Gia: Trứng Cá Đựng Hộp Vàng 24K Có Giá ‘trên Trời’
 • Lỗi “cá Vàng” Trên Xe ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Với những chiếc vảy óng ánh trên cơ thể, cá Vàng vây ngọc trai đã chinh phục được nhiều người nuôi cá cảnh Việt. Tuy nhiên không phải cứ chọn cá và cho ăn là chúng có thể phát triển khỏe mạnh. Người nuôi cần tìm hiểu kỹ thuật nuôi cá Ping pong hay Vàng vây ngọc trai để có được bể cá đẹp nhất trong nhà.

  Cá Ping Pong hay còn gọi là cá Vàng vây ngọc trai. Đây là một trong số những dòng cá có vẻ bề ngoài khá lạ mắt. Đặc điểm đáng chú ý nhất của loài cá này đó là những chiếc vảy xù lên trông giống như hạt ngọc trai. Điều này là do lớp vảy có chứa nhiều chất phốt pho.

  Loài này có thân hình tròn, cũn cỡn, vây lưng nhổ và vây hậu môn có hai thùy. Vây đuôi thường phát triển rất tốt và khi kết hợp với thân tròn thì tạo thành dáng bơi rất lạ giống như đang lết trong nước.

  Cá Ping Pong không có kích thước quá lớn chỉ khoảng từ 10 đến 15cm. Phần thân có nhiều màu và vảy bao gồm nh kim, bán kim và phi kim.

  Cá Ping Pong được đánh giá là một trong những loài cá cảnh đẹp và quý hiếm. Loài cá này không chỉ sở hữu vẻ ngoài độc đáo mà nó còn mang ý nghĩa như cá cảnh phong thủy, giúp thu hút tài lộc cho gia chủ.

  Chọn giống cá tốt cùng với việc áp dụng kỹ thuật chăm sóc sẽ giúp cho bạn có được những chú cá khỏe mạnh và bể cá đẹp để trưng trong nhà. Những chú cá Vàng ngọc trai giống tốt có những đặc điểm sau:

  – Điều cần chú ý đầu tiên ở cá Vàng ngọc trai đó chính là lớp vảy. Nên chọn những chú cá có lớp vảy xù, với mặt vảy hay lớp sừng phồng lên. Lớp sừng này có cấu tạo tương tự như vảy bình thường và nên chọn những con có vảy không bị khiếm khuyết. Vảy phải bắt đầu từ vùng bụng, phát triển lên mặt bên, qua lưng và lên gốc vây lưng.

  – Các vây trên thân cá phải cân xứng với nhau. Vây đuôi cá phải chia đều, không có dấu hiệu dị tật, rách hay có tia máu.

  – Màu sắc của cá Ping Pong phải sáng, di chuyển lanh lợi và cân đối. Thân cá phải tròn, tỷ lệ cân đối với đuôi và vây.

  – Bể nuôi cá Ping Pong cần rộng rãi, mực nước trong bể không được vượt quá 35cm. Tốt nhất nên sử dụng bể trần.

  – Loài cá này sinh sống tốt nhất trong môi trường nước có nhiệt độ khoảng 25 – 26 độ C, độ pH khoảng 6,6 – 6,8. Người nuôi cần phải chú ý giữ độ pH của nước luôn ổn định để đảm bảo sức khỏe của cá ngọc trai.

  Cá Vàng vây ngọc trai là loài cá tham ăn, chúng cũng có thể ăn được rất nhiều loại thức ăn. Các loại thức ăn mà loài cá này yêu thích là: Côn trùng, bọ nước, trùng bánh xe, tôm biển, trùn đỏ, thức ăn nhân tạo và các loại thực vật như bèo, xà lách.

  Người nuôi cũng nên chú ý lượng thức ăn cung cấp cho cá. Bởi vì chúng có thể ăn hết tất cả thức ăn mà người nuôi cho vào bể. Không nên cho cá ăn quá no và thông thường cho cá ăn 2 đến 3 lần là đủ.

  Ngoài những thông tin về bể nuôi và thức ăn cho cá, thì người nuôi cá Vàng ngọc trai cần chú ý một số điều sau:

  – Trong bể nuôi cá cảnh cần phải gắn những thiết bị như máy sục khí oxy, thiết bị điều hòa nhiệt độ nước, nhiệt kế. Những thiết bị này sẽ giúp cung cấp đủ lượng oxy, duy trì sự ổn định nhiệt độ nước và theo dõi sự thay đổi nhiệt độ. Giúp tạo ra môi trường thuận lợi nhất để cá sinh trưởng và phát triển tốt.

  – Cá Vàng ngọc trai cũng cần phải sống trong môi trường nước sạch, không có rong rêu và các sinh vật gây bệnh. Chính vì thế người nuôi cá cảnh cần thay nước cho bể cá thường xuyên. Tùy thuộc vào độ tuổi của cá mà số lần thay nước khác nhau. Khi cá còn nhỏ thì 4 – 5 ngày nên thay nước và mỗi lần thay khoảng 3/4 lượng nước. Còn với cá lớn thì 2 – 3 ngày thay nước một lần và mỗi lần thay khoảng 2/3 lượng nước bể.

  – Khi thay nước cho bể cá Vàng ngọc trai lưu ý: Nhiệt độ nước trong bể và nước mới thay không được chênh nhau quá nhiều. Sau khi thay nước cần chú ý xem cá có sự thay đổi nào không? Bởi khi thay nước, cá Vàng rất hay bị sốc nước, nhiệt và độ PH.

  2.5. Cá Ping pong giá bao nhiêu?

  Tùy thuộc vào màu sắc, hình dáng và độ bắt mắt của cá Vàng ngọc trai mà mức giá sẽ khác nhau. Với loài cá bóng bàn này, độ phình to của bụng là yếu tố chính quyết định chi phí.

  – Theo khảo sát một chú cá Ping Pong hiện có giá khoảng 20K/con

  – Cá Ping Pong ngon có chiều dài <3cm có giá bán 15K đến 35K

  – Cá bóng bàn bụng bự trưởng thành có kích thước 4 ngón tay có mức giá khá cao khoảng 160K đến 220K.

  Ngoài cá Ping Pong thì cá Vàng Mắt Lồi hiện đang được nhiều người nuôi cá cảnh ở Việt Nam yêu thích. Những chú cá có phần đuôi, vậy thướt tha cùng với mắt lồi đã tạo nên những điểm khác biệt được nhiều người thích thú.

  Cá Ping Pong là loài cá cảnh rất nhạy cảm và yếu ớt chính vì thế trong quá trình nuôi cá có thể bị một số bệnh như sau:

  Cá Ping Pong cũng có thể gặp bệnh nấm giống như những loài cá khác. Bệnh này có thể để lại những vết màu nâu, xám xuất hiện từng mảng trên thân cá. Trong trường hợp cá bị bệnh nặng những đốm này xuất hiện trên toàn bộ da cá.

  Nguyên nhân là do ký sinh trùng, chấn thương do cắn nhau trong bể, điều kiện môi trường kém.

  Cách khắc phục bệnh này là giữ vệ sinh nguồn nước và hỏi chuyên gia để áp dụng những phương pháp phòng ngừa bệnh nấm.

  Bệnh này khiến cá Ping Pong khó khăn trong việc đi đại tiện hoặc bị dắt phân lủng lẳng phía hậu môn.

  Nguyên nhân chính là do cá ăn không đủ chất hoặc do ăn quá nhiều thức ăn dạng bột.

  Người nuôi cần khắc phục bằng cách thay đổi khẩu phần ăn cho cá, tăng cường thực phẩm dạng thô. Những thức ăn khô cần ngâm mềm giúp cá tiêu hóa tốt, giảm bệnh.

  Cá Ping Pong cũng có thể mắc bệnh mục đuôi hoặc vây. Bệnh này khiến cá bị cụt đuôi, rách vây gây ảnh hưởng thẩm mỹ.

  Phần lớn nguyên nhân là do stress và điều kiện xung quanh gây ra. Chính vì thế khi cá bị bệnh người nuôi cần mua thuốc và ngâm theo tỉ lệ thích hợp để điều trị dứt điểm bệnh cho cá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Truyện Ta Có Thể Biến Thành Cá
 • Ta Có Thể Biến Thành Cá
 • Lời Khuyên Đáng Giá Ngàn Vàng Khi Học Tiếng Anh
 • 6 Con Cá Vàng To Lớn Nhất Trên Thế Giới
 • Có Bao Nhiêu Loại Cá Vàng?
 • Cá Ping Pong Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Vàng Ngọc Trai Bụng Bự Ở Đâu Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Thật Về Não Cá Vàng Và “trí Nhớ 3 Giây”
 • Hóa Ra ‘não Cá Vàng’ Chỉ Là Câu Nói Cho Vui: Loài Cá Này Có Trí Nhớ Lên Tới Vài Tháng!
 • Gọi Là “não Cá Vàng”, Nhưng Thực Sự Thì Loài Cá Này Nhớ Được Đến Đâu?
 • Cá Vàng Thân Trong Suốt Ở Nhật Bản
 • Các Loại Cá Vàng Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Với những ai đang có đam mê các loài sinh vật cảnh sống trong nước thì không thể bỏ qua loài Cá Ping Pong. Đây là loài cá có hình thù lạ, ngộ nghĩnh và vô cùng dễ thương. Đôi khi chỉ cần nhìn bơi trong bể cũng phần nào giúp chủ nhân xua tan mệt mỏi cũng như những mệt mỏi trong cuộc sống

  Nhiều người có thói quen gọi cá Ping Pong là cá Bing boong bụng bự hay còn gọi là cá vàng ngọc trai, cá bóng bàn hay cá ngọc trai nữ hoàng.

  Đây là dòng cá hiền lành, có thân hình kỳ lạ, bụ bẫm được nuôi trong các bể cá cảnh nhỏ

  Thậm chí nếu được nuôi trong điều kiện lý tưởng có thể lên tới 25 cm.

  Cá bóng bàn bụng bự có thân ngắn và gọn, vây lưng không quá dài. Màu sắc chủ yếu của chúng là vàng, cam, trắng, xanh biển, ánh kim, cùng các lớp vảy ngọc trai phủ đều khắp cơ thể

  Hiện cá Ping Pong có 2 loại là cá vàng ngọc trai có gù và cá ngọc trai nữ hoàng không gù trên đỉnh đầu

  Có Ping Pong có thể sống tới 15 năm nếu được sống trong điều kiện thích hợp. Cá bóng bàn vốn là loài cá hiền lành nên có thể nuôi chúng với nhiều loài cá vàng khác.

  Tránh trường hợp trứng cá bị các loài cá ăn mất

  Từ đó giúp từng chú cá phát triển toàn diện từ vảy và đầu . Khi cá vàng ngọc trai trưởng thành thì bạn nên giảm dần mật độ nuôi

  Sau khoảng 2 tháng hãy tiếp tục tăng mật độ cá trong bể lên. Lúc này số lượng cá trong bể nhiều, lượng thức ăn ít đi sẽ kích thích cá Ping Pong di chuyển để tìm kiếm thức ăn.

  Từ đó khả năng phòng ngừa bệnh tật của cá cũng vì thế mà tăng lên

  Cá Ping Pong rất thích sống ở nơi có nguồn nước xanh lục nhưng phải sạch sẽ. Nếu nước xanh lục đậm đồng nghĩa nguồn nước không sạch sẽ, rất dễ khiến cá mắc bệnh về mang, thủy đậu, rụng vảy…

  Vào những ngày nhiệt độ nước giảm thấp như mùa đông thì trong quá trình thay nước chỉ nên thay khoảng ¾ bể. Giữ lại ¼ lượng nước cũ để cá không bị SOCK nhiệt. 2 tuần nên thay 1 lần

  Vào mùa hè cũng tương tự như vậy nhưng thay 1 tuần 1 lần.

  Thời gian đầu tiên nuôi cá là thời điểm quan trọng nhất, cá Ping Pong có thể trường thành tốt hay không chính là vào lúc này.

  Bạn nên cho chúng ăn các loại thực phẩm có nhiều anbumin. Tới giai đoạn cá mọc vảy trân châu thì có thể điều chỉnh liều lượng, bổ sung thêm canxi để kích thích vảy cá lên màu đẹp hơn.

  Không nên cho cá vàng ngọc trai ăn quá nhiều bởi có thể khiến cơ thể chúng xuất hiện màng nhày. Cá lười di chuyển, khiến thân hình phát triển dị dạng, vảy rụng

  Bèo sẽ giúp cho điều kiện nguồn nước cá trở nên tự nhiên , bạn chỉ nên thả với diện tích vừa phải. Tuyệt đối tránh để bèo che kín toàn bộ bề mặt nước.

  Nếu lượng bèo quá dày sẽ khiến quá trình hô hấp của cá gặp khó khăn cho lượng oxy bị suy giảm.

  Cũng như khiến các loài cây thủy sinh khác trong bể (nếu có) bị chết do không thể quang hợp

  Cá Ping Pong lúc này cũng mới ăn no xong nên cần thờ nhiều nếu thả bèo cũng có thể khiến cá bị chết.

  Không phải lúc nào bạn cũng có thể ở nhà để chăm sóc và cho cá ăn. Nếu có kế hoạch đi chơi, công tác thì bạn nên thay nước cho cá trước đó, vệ sinh sạch sẽ các loài cây, sỏi, đá trong bể.

  Hệ thống máy lọc nên thay bông, kiểm tra, rà soát lại hệ thống điện, đèn, sưởi trong bể cá.

  Nhiều anh em nuôi cá không biết điều này, thường sợ chúng đói nên trước khi đi ra ngoài thường đổ khá nhiều thức ăn vào bể.

  Khi trở về không hiểu vì sao cá nổi lềnh phềnh trên mặt bể. Cá nếu ăn quá no, hàm lượng thức ăn nhiều sẽ lắng xuống bể khiến nước dễ bị ô nhiễm, cá cũng bị đầy bụng mà chết.

  Bạn có thể tìm mua cá vàng ngọc trai tại các cửa hàng mua bán cá cảnh lớn trên toàn quốc.

  Tùy thuộc vào màu sắc, hình dáng và độ bắt mắt của cá mà mức giá sẽ khác nhau. Với loài cá bóng bàn này, độ phình to của bụng là yếu tố chính quyết định chi phí.

  Cá vàng ngọc trai ngon có chiều dài <3cm có giá bán 15K đến 35K

  Cá bóng bàn bụng bự trưởng thành có kích thước 4 ngón tay có mức giá khá cao khoảng 160K đến 220K

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Cá Ranchu Nuôi Chung Với Cá Gì Vừa Sống Hòa Thuận, Vừa Dễ Chăm Nuôi ?
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Vàng Mắt Bong Bóng Đẹp Sửng Sốt
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Vàng Mắt Bong Bóng
 • Cách Nuôi Cá Vàng Mắt Lồi, Thức Ăn Và Tạo Bể Cá Thế Nào?
 • Cá Vàng Mắt Lồi Là Cá Gì? Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Khỏe Mạnh
 • Bộ Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai Kết Hợp Giá Thể Dinh Dưỡng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Đi Mới Nuôi Cá Chình Quảng Nam
 • Quảng Cáo Facebook Cá Cảnh
 • Quảng Ninh: Nghề Nuôi Cua Biển Ở Quảng Yên Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • No Căng Bụng Với Tô Bánh Canh Càng Cúm Sò Điệp Chả Cá Siêu Rẻ Tại 108/61 Trần Quang Diệu, Quận 3
 • Các Loại Cá Diệt Ấu Trùng Muỗi
 • Cây Thủy Sinh là một trong những loại cây cảnh được lựa chọn trồng nhiều nhất hiện nay. Chúng nổi bật với vẻ đẹp đầy sức sống và đặc tính dễ trồng, nên phù hợp trồng trong các bể cá, hồ thủy sinh giúp tô điểm thêm cho không gian sống của bạn. Chăm sóc cho Cây Thủy Sinh thực sự không quá khó khăn, tuy nhiên để cây phát triển tốt thì người chơi phải biết cách kết hợp phương pháp trồng cho từng loại hợp lý. Bộ sản phẩm Cây Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai Kết Hợp Với Miếng Giá Thể Thông Minh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Bộ sản phẩm này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sở hữu 1 bể cá thủy sinh tuyệt đẹp.

  Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai Trồng Bể Cá Cảnh

  Dáng thấp lùn, thích hợp trồng tiền- trung- hậu cảnh bể thủy sinh.

  Khó chết, ít sâu bệnh.

  ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ.

  Giống cây Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai có tên tiếng Anh là Micranthemum ‘Monte Carlo’ hoặc New Large Pearl Grass, có nguồn gốc từ Argentina. Là một trong những cây thủy sinh đẹp, dễ trồng, rất được ưa chuộng. Hầu hết bể thủy sinh nào cũng có sự xuất hiện của chúng.

  Là giống cây mọc thấp, có chiều cao 2-3cm, lan thành từng mảng khoảng 3cm. Lá xanh rì, thân có phân đốt nhỏ. Rất thích hợp trồng ở phía trước của hồ thủy sinh, tạo nên thảm xanh rất đẹp mắt.

  Cây phát triển nhanh, phủ xanh kín hồ thủy sinh cực đẹp mắt

  Hiện nay, có đến 3 giống Trân Châu Thủy Sinh phổ biến như Trân Châu Ngọc Trai, Trân Châu Nhật, Trân Châu Cuba. Thế nhưng, xét về tốc độ phát triển và góc nhìn thẩm mỹ thì dân chơi thủy sinh ở nước ta luôn ưu ái với em Trân Châu Ngọc Trai và được trồng rộng rãi nhất. Điều đó minh chứng một điều rằng cây Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai có sức hấp dẫn cực lớn, khó có thể bỏ qua. Không chỉ bởi cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh, ít bị rêu hại tấn công mà đây còn là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, chỉ sau 3 tuần gieo trồng bạn đã có một thảm cây xanh mướt, đẹp mắt.

  Cây dễ trồng, thích nghi với nhiều địa hình khác nhau

  Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai dễ trồng, chỉ cần lưu ý tới cường độ ánh và CO2. Cường độ ánh sáng ít nhất là 0,5w/1 lít. Khi ánh sáng đủ mạnh thì trân châu ngọc trai sẽ bò sát đất, ngược lại nếu thiếu sáng chúng sẽ có xu hướng mọc cao, rất xấu. Khi cung cấp đủ CO2 bạn sẽ thấy những bọt khí nhỏ nhỏ, trao đổi qua lại rất đẹp mắt.

  LỢI ÍCH HOÀN HẢO CỦA TRÂN CHÂU NGỌC TRAI KẾT HỢP VỚI GIÁ THỂ DINH DƯỠNG NUTRIPAD

  Ngăn chặn rêu tảo: Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng như sắt. nitrat, Kali,…giúp hạn chế phát triển của rêu tảo.

  Lọc hóa chất: Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai giúp lọc các chất thải của cá, hấp thụ nitrat từ lá và đất nền. Đóng vai trò quan trọng trong quá trình giải hấp thụ Cacbon.

  Ngọc Trai Trân Châu không chỉ dễ trồng mà còn rất nhiều công dụng

  Trân Châu Ngọc Trai rất cần cho mọi bể thủy sinh

  Tác dụng sủi khí: Thay vì đặt viên sục khí, máy thổi khí vào bể nuôi cá làm mất thẩm mỹ thì Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai có thể cung cấp lượng oxy trong bể cá cảnh khi hấp thụ CO2 mà cá thải ra trong quá trình nuôi.

  Sau thời gian dài thử nghiệm và cho kết quả rất tốt, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu sản phẩm Dinh Dưỡng Thông Minh Nutripad . Đây là một loại dinh duỡng đậm đặc tổng hợp dưới dạng đặc biệt giúp cho sự trao đổi ion giữa môi trường bên trong và bên ngoài được diễn ra một cách có kiểm soát khi có độ ẩm xung quanh. Ưu thế của NutriPad là phù hợp với hầu hết các loại cây trồng trong hồ và không gây ảnh hưởng đến cá tép.

  Trân Châu Ngọc Trai sẽ đạt hiệu quả khi kết hợp với Giá Thể Dinh Dưỡng Nutripad

  Đặt Giá Thể Dinh Dưỡng Nutripad xuống đáy hồ với liều lượng 1 miếng cho 20lít nước. Phủ lớp nền Aquafor lên trên sao cho độ dày tối thiểu là 4-5 cm, có thể sử dụng NutriPad như một giá thể trồng ráy hoặc bucep, nhưng nhớ lưu ý số lượng NutriPad trong hồ để tránh trường hợp dư dinh dưỡng.

  – Không đựơc bẻ, không được làm hỏng lớp bảo vệ.

  – Nên thay hoặc bổ sung NutriPad sau thời gian 3-6 tháng.

  – Kiểm soát TDS của hồ trong những ngày đầu sao cho TDS của nước đầu vào và TDS của hồ không chênh lệch quá 100ppm.Nếu quá bạn nên thay nước để giảm TDS.

  Bể cá thủy sinh rất cần Giá Thể Nutri pad

  Cây dễ trồng, không tốn nhiều thời gian chăm sóc

  Đất nền: Có rất nhiều cách để làm nền thủy sinh nhưng nếu bạn mới tập tành chơi thủy sinh, tốt nhất nên lựa chọn đất nền trộn sẵn mua tại các cửa hàng, để quá trình trồng cây của bạn được đảm bảo.

  Điều kiện sống: Nước phải trong và sạch. Độ PH ở mức 5,5 – 7,5 và nhiệt độ từ 20-30 độ C.

  Hạt giống Trân Châu Ngọc Trai rất dễ nảy mầm

  Gieo Hạt: Ngâm hạt giống Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai với nước ấm (khoảng 30 độ C) trong 2 giờ đồng hồ. Và ngâm miếng mút xốp vào nước sạch, bóp nhẹ để nước ngấm vào trong. Tra hạt giống vào từng miếng mút xốp đã được khía trước và để trong bóng mát. Hàng ngày giữ ẩm và phun sương 2 lần vào buổi sáng và chiều bằng nước sạch. Hạt sẽ lên mầm trong khoảng 1-3 ngày.

  Cây con được 1cm, bạn tách nhỏ chúng ra, dùng nhíp gắp bỏ vào đất nền, trồng cách nhau 2-3 cm. Như vây, sau 3 tuần cây sẽ phủ kín nền và tạo một thảm cây xanh mướt.

  Trân Châu Ngọc Trai rất được ưa chuộng nhất

  Ánh sáng: Để cây Thủy Sinh Trân Châu Ngọc Trai phát triển mạnh, bạn nên ưu tiền sử dụng đèn Odyssea và Aquazonic. Thời gian chiếu sáng trung bình từ 8-12h/ngày.

  Dinh dưỡng: Dù cây phát triển tốt nhưng không có nghĩa chúng ta không bổ sung dinh dưỡng cho cây. Để cây căng đẹp và khỏe mạnh, bạn nên thường xuyên theo dõi để bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý.

  Chân Trâu Ngọc Trai phát triển nhanh, ít sâu bệnh

  Thay nước: Thay nước đều đặn, đảm bảo nước trong bể luôn sạch và trong. Lưu ý, không nên thay quá 50% tổng nước trong bể.

  Cắt tỉa cây: Việc làm này sẽ giúp cho cây trân châu ngọc trai có hình dáng bắt mắt hơn, tăng thêm phần sinh động cho bể cá thủy sinh nhà bạn.

  Phòng ngừa rêu gây hại: Không có bể thủy sinh nào mà không có rêu hại vắng mặt. Đừng vội sử dụng hóa chất để tiêu diệt rêu hại điều đó có thể giết chết “bể thủy sinh” của bạn. Cách tốt nhất bạn phải kiểm soát tốt và cân bằng 3 yếu tố dinh dưỡng, ánh sáng.

  Giá gốc: 280.000 VNĐ giảm còn 230.000 VNĐ

  Cung cấp hạt giống chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống mini khác.

  Tags: Trân châu ngọc trai, trân châu thủy sinh

  MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  CUNGCAPHATGIONG.COM – Công ty với 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng – Đúng Giống!

  (Có hạt giống, cây giống + thi công giàn rau hòa tan – khí canh)

  Hotline: 078.5253.158

  Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi cam kết sản phẩm đúng như mô tả và mang đến quý khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Nếu không hài lòng có thể đổi trả hoàn toàn miễn phí với thủ tục cực kỳ đơn giản.

  Hình ảnh thực tế tại cửa hàng của chúng tôi

  Với sứ mệnh của mình chúng tôi cùng đồng hành, hợp tác với nhà sản xuất bền vững đưa thương hiệu và sản phẩm chất lượng đến tận tay người tiêu dùng.

  Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

  Hotline / Zalo: 0916 056 189

  Website: chúng tôi

  Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

  (Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

  Hotline/Zalo : 0983.16.0044

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Website Cá Cảnh Quảng Trị
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Quảng Bình, Giá Bể Cá Cảnh Tại Quảng Bình
 • Mua Bán Bể Cá Cảnh Tại Quảng Ninh, Giá Bể Cá Cảnh Tại Quảng Ninh
 • Độc Đáo Thú Chơi Cá Cảnh
 • Bạn Nên Đọc Bài Viết Này Nếu Muốn Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy
 • Đầm Body Đuôi Cá Kết Ngọc Trai Cao Cấp 2 Màu Đỏ Đen

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Hồ Thủy Sinh 250 Lít Nuôi Các Loài Cá Thủy Sinh Màu Đỏ
 • Cách Nuôi Cá Mún Hạt Lựu Trong Bể Thuỷ Sinh
 • Thức Ăn Omega Cho Cá Cảnh (Viên Nhỏ) 500G
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Cảnh Trong Bình Thủy Tinh Nhỏ Không Bị Chết
 • Cách Tạo Oxy Cho Bể Cá Nhỏ
 • Sành điệu mà trẻ trung, hài hòa mà tinh tế, đó là những gì mà chiếc Đầm body đuôi cá kết ngọc trai cao cấp 2 màu đỏ đen đem đến sự hài lòng nhu cầu thẩm mỹ hợp mốt của các bạn nữ thời trang hiện đại.

  Dạo gần đây, đầm ôm dài luôn là sản phẩm hot, bao phủ hầu như khắp các diễn đàn, blog, báo chí thời trang. Cơn bão mẫu váy ôm phủ sóng từ Âu sang Á, Phi, Mỹ, Úc… trở thành món đồ không thể không có của các ngôi sao điện ảnh, âm nhạc, truyền hình… và các chị em thời trang trên khắp các thành phố lớn, và cho đến giờ sức nóng cũng chưa có biểu hiện “xuống nhiệt”.

  Được hiện diện với chất liệu Thun Cotton Lụa, chiếc Đầm body đuôi cá kết ngọc trai cao cấp 2 màu đỏ đen hấp dẫn này chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ làm đẹp hiện đại.

  Mặc trên người bộ váy trễ vai body, các bạn gái sẽ tự tin thả dáng trên phố. Với chất liệu Thun Cotton Lụa, Đầm body đuôi cá kết ngọc trai cao cấp 2 màu đỏ đen sẽ càng giúp các cô nàng thêm tự tin, quyến rũ trong những buổi tiệc hoành tráng, hoặc trong những buổi họp mặt bạn bè, trong những lần đi dạo, hay hẹn hò cùng “ai đó”.

  Đầm body đuôi cá kết ngọc trai cao cấp 2 màu đỏ đen là một trong những mẫu mới nhất trong bộ sưu tập đầm ôm dài của những mẫu đầm đẹp nhất 2022 tại thời trang đầm đẹp, cái mẫu váy ôm này nhanh chóng trôi vào top áo đầm mua nhiều của cửa hàng quần áo bởi phong cách đẳng cấp, sang trọng, thời thượng với sự tinh xảo, tỉ mỉ, kiên cố trong từng đường kim mũi chỉ.

  Các bạn gái có thể dễ dàng mix chiếc đầm quyến rũ này với vô số phụ kiện khác để bộ đầm liền càng thêm đẹp hơn. Một cái clut cầm tay trang nhã, đôi hoa tai đính đá to bản, một chiếc vòng ôm sát cổ, đôi giày gót nhọn cùng tone… là những đề nghị hay mà các chị em nên thử.

  Phái đẹp không thể biết trước được hôm nay nàng sẽ gặp mặt ai, do đó, hãy luôn xuất hiện với hình ảnh đẹp nhất, gọn gàng nhất, ok nhất. Sở hữu chiếc váy trễ vai body sang trọng này bạn sẽ là công chúa của buổi tiệc mà bạn tham gia với sự ấn tượng mãi không phai mờ.

  Các bạn nữ đương đại ưa chuộng phong cách quý phái, trẻ trung, gợi cảm có thể dễ dàng tìm thấy và sở hữu bộ đầm body dự tiệc sang trọng cực kỳ xinh đẹp này trong bộ sưu tập xem mẫu đầm đẹp tại chúng tôi .

  Cẩn thận : Chiếc Đầm body đuôi cá kết ngọc trai cao cấp 2 màu đỏ đen này có thể mê hoặc trái tim của mọi bạn nữ cá tính, đồng thời gây “mong nhớ” cho các đôi mắt lỡ chạm vào nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 4 Cửa Hàng Nối Tiếng Bán Cá Cảnh Đẹp Nhất Thái Bình
 • Bán Đồ Câu Cá Tại Tiền Giang, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Tỉnh Tiền Giang
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Mỹ Tho
 • 【1/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,045,340】
 • Tiền Giang: Nuôi Cá Kiểng Thu Nhập Khá
 • Đầm Xòe Thiết Kế Đuôi Cá Eo Kết Ngọc Trai Màu Trắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thức Ăn Mèo Mini Max
 • Mua Bán Dao Mèo Tây Bắc, Phúc Sen Loại Mini, Dài, Nhỏ, Đi Rừng, Chặt Xương
 • Mèo Mắt 2 Màu Khao Manee Có Hiếm Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Mèo Nga Giá Bao Nhiêu? Tính Cách Và Những Đặc Điểm Nổi Bật
 • Một Vài Mẹo Nhỏ Giúp Mèo Bỏ Ăn Mau Chóng Hồi Phục ?
 • Đầm xòe thiết kế đuôi cá eo kết ngọc trai màu trắng có mặt trong bộ sưu tập mẫu đầm xòe mới mới nhất của shop thời trang đẹp, được làm từ loại vải Tuyết mưa tốt, tạo ra mẫu đầm cho riêng quý cô.

  Khám phá trong chổ chứa đồ của các chị em phái đẹp thì đều đặc điểm trước hết có thể nhìn ra là hầu hết đều có một vài chiếc váy đen xòe liền thân. Dù cô nàng theo cách ăn mặc nào, làm gìvà ở nơi nào thì cái váy tay lỡ dáng xòe luôn cùng sải bước với phái đẹp.

  Váy trên ôm dưới xòe chính là món váy liền thân đẹp không nên thiếu sót đối với phái đẹp, mang dáng vẻ thời trang, nữ tính cho bất cứ nàng nào diện lên mình. Chắc chắn rằng, lựa chọn áo Đầm xòe thiết kế đuôi cá eo kết ngọc trai màu trắng, phụ nữ thoải mái thể hiện vẻ sang chảnh, đẳng cấp.

  Nếu chị em diện chiếc đầm xòe trễ vai dễ thương này dự tiệc với bóp clout cầm tay màu, giày gót nhọn, mắt kiếng mát, móng tay sơn màu, tóc cột cao thì cô nàng chính là một chuẩn mực quá ư phong cách, lịch lãm vẫn hết sức xinh xắn.

  Cũng với mẫu váy đen xòe liền thân đó, nếu bạn gái thay đổi một tí thôi, xách chiếc túi thời trang cùng màu, guốc gót nhọn cùng màu, phấn son nhẹ nhàng, kiểu tóc thả sau lưng… không ẩn vào đâu được, bạn gái chính là một cô công chúa kiều diễm.

  Hoặc nếu chị em chọn cái Đầm xòe thiết kế đuôi cá eo kết ngọc trai màu trắng này cho đến dạ hội với tóc thả để lệch vai, son đỏ thẩm, mắt đen tuyền… bạn nữ chính là tiểu thư lôi cuốn, huyền bí, đầy quyền năng.

  Xinh, quý phái, thanh lịch, Đầm xòe thiết kế đuôi cá eo kết ngọc trai màu trắng được sản xuất với Tuyết mưa, chất vải cực chất, sang trọng càng tôn chiếc xem mẫu đầm đẹp trở nên sang chảnh. Độ dài áo đầm qua đầu gối với dáng xòe đúng chuẩn, phần trên ôm gọn cơ thể tôn dáng cho bạn nữ. Mọi thứ các yếu tố phom dáng thiết kế giúp chiếc váy tay lỡ dáng xòe này mang vẻ kiêu sa, quý tộc, và dù ai mặc trên mình chiếc xem mẫu váy đẹp này cũng mang vẻ xinh kiêu sang, sang trọng.

  Nếu chị em lo lắng không biết tìm mẫu xem váy đẹp như nào cho phù hợp với dáng mình thì hãy thử nghĩ tới những chiếc váy voan hoa xòe.

  Váy trên ôm dưới xòe luôn là đầm váy dễ mặc nhất, đa năng nhất, tôn dáng nhất dành cho các cô gái. Mẫu đầm xòe mới có rất nhiều biến tấu, thích hợp với nhu cầu sử dụng, có thể liệt kê như đầm xếp ly, váy xếp ly, váy liền thân đẹp, xem mẫu đầm đẹp…

  Thêm điều nữa cửa hàng quần áo tiết lộ cho bạn nữ : hãy diện chiếc đầm xòe trễ vai dễ thương, nàng sẽ là một quý cô xinh đẹp !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Cá Heo Số Mấy? Mơ Cá Heo Là Điềm Gì?
 • Sự Thật Bất Ngờ Về Cá Heo Mà Ít Người Biết
 • Review Son Mac Sugar Sweet Cameo Hồng Cam Sữa Loud And Clear
 • Cá Hồng Đào (Cherry Barbs)
 • Giải Đáp Nhanh: Có Nên Nuôi Mèo Hoang Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×