Giá Cá Trê Màu Vàng / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Trê Trắng Ăn Hóa Chất Thành Cá Trê Vàng

--- Bài mới hơn ---

 • Review Sách Ehon Nhật Bản
 • Viên Uống Dầu Cá Nature Made Fish Oil 200V (Màu Vàng) 10/2022
 • Đặc Điểm Huyết Học Và Biến Đổi Mô Học Ở Cá Tra Bị Vàng Da
 • Cách Nuôi Cá Vàng Không Bị Chết (P1)
 • Nuôi Cá Ranchu Có Cần Oxy Không ?
 • Trước khi thu hoạch, cá trê lai có màu trắng được cho ăn một loại hóa chất chưa rõ nguồn gốc làm cá từ màu trắng chuyển thành màu vàng tươi như cá trê đồng.

  Vài tháng gần đây, tại một số xã vùng sâu của Thạnh Hóa, Long An xuất hiện tình trạng nông dân đồng loạt bỏ trồng lúa chuyển qua đào ao nuôi cá trê vàng lai. “Cá trê vàng lai lớn nhanh, chỉ ba tháng là thu hoạch (bằng phân nửa thời gian so với nuôi cá trê vàng tự nhiên) và ăn thức ăn công nghiệp. Cá lớn nhanh nhưng lại có màu trắng, vậy mà không hiểu sao lúc người nuôi tát cá bán ra chợ thì cá lại có màu vàng tươi như cá trê đồng. Nghe đâu người nuôi cho ăn hóa chất gì đó mới có màu như vậy” – một chủ quán cơm tại thị trấn Thạnh Hóa thông tin.

  Không cho ăn hóa chất, cá không lên màu

  Trong vai một người nuôi cá, PV Pháp Luật chúng tôi đã xâm nhập thực tế nhiều ngày tại các xã Thạnh Phú, Thạnh Phước, Thuận Nghĩa Hòa (Thạnh Hóa) và nhận thấy gần như chủ các ao nuôi đều cho cá ăn một loại hóa chất lạ trước khi thu hoạch.

  “Tại ông mới vô nghề nên không biết, trước khi thu hoạch mà không cho cá ăn loại này thì cá không lên màu, thương lái sẽ chê không mua hoặc mua giá bèo. Còn chất đó là chất gì, độc hay không độc thì tụi tôi không biết được. Cá nuôi bán đi Campuchia và Trung Quốc, dân mình có ăn đâu mà lo!” – chủ một ao nuôi cá tại ấp Nhơn Xuyên, xã Thuận Nghĩa Hòa mách nước.

  Nói xong, như để chứng minh, người đàn ông vào trại cá đem ra một gói bột nhỏ đựng trong bọc nylon không có nhãn mác, có màu như muối tiêu và thả vào một thau nước lạnh. Thau nước lập tức chuyển sang màu vàng sậm. Chất này không có mùi, bám vào tay có cảm giác lạnh tay và màu vàng bám dính rất nhanh, phải rửa tay bằng xà phòng nhiều lần mới hết.

  Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết tại khu vực huyện Thạnh Hóa có nhiều cơ sở bán thuốc “tạo màu” cho cá. Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở này đều chỉ bán cho các chủ ao quen mặt, còn rất dè dặt khi bán thuốc cho người lạ.

  Chủ cơ sở bán bịch hóa chất không có nhãn mác cho PV. (Ảnh cắt từ clip)

  “Nước càng thối, thuốc mới hiệu quả”

  Sáng 25-1, chúng tôi tiếp cận một tiệm bán thức ăn thủy sản cặp lộ N2 gần trung tâm thị trấn, đoạn qua xã Thuận Nghĩa Hòa. Khi chúng tôi hỏi mua thuốc tạo màu cho cá trê, chủ tiệm nhìn vẻ dò xét rồi nói: “Cái này có gì chiều chồng em về anh tới hỏi ảnh, bình thường thuốc đó dân nuôi cá chỉ chia nhau xài thôi chứ không có bán ra ngoài”.

  Trưa cùng ngày, chúng tôi tiếp cận một trang trại nuôi cá tên Hiện (Sơn) tại ấp Nhơn Xuyên, xã Thuận Nghĩa Hòa. Theo giới thiệu của nhiều chủ ao, đây là cơ sở cung cấp hóa chất tạo màu cá lớn nhất tại Thạnh Hóa. Thoạt nhìn nơi này chỉ là một trang trại cá bình thường với diện tích ao nuôi hơn 1 ha. Bên ngoài cửa vào hoàn toàn không có biển hiệu, bên trong căn nhà lợp tôn bày bán các loại thức ăn và thuốc thủy sản đủ loại.

  Khi chúng tôi vào căn nhà, chủ trang trại là một phụ nữ trẻ đang bán hai bịch thuốc tạo màu cho cá trê. Khi chúng tôi cho biết có hầm cá trê nuôi hơn hai tháng, cỡ 12-13 con/kg nhưng cá màu trắng, chưa thấy “lên màu”, người đàn ông đang mua thuốc liền nhanh nhẹn nói: “Anh mua loại này như em, xài tốt lắm”. Nói xong, người đàn ông đưa ra một bịch thuốc bao bì bọc nhôm loại 1 kg, giá 220.000 đồng, trên bao bì ghi tiếng Việt “tăng cường màu cho da và… chân gà thịt, tăng màu tự nhiên cho lòng đỏ trứng”, nơi sản xuất là TP.HCM.

  Chúng tôi hỏi “Lỡ cho ăn cái này rồi mà cá vẫn không lên màu thì sao”, sau vài phút dò hỏi PV nuôi cá ở đâu, gần hầm của ai, người phụ nữ chủ trang trại mới lên tiếng: “Anh muốn chắc ăn thì xài kết hợp hai thứ”. Nói xong người này đi ra sau nhà, lát sau quay lại với một túi nylon màu trắng không có nhãn, mác được cột sơ sài bằng dây thun. Bên trong túi nylon có loại hóa chất lạ và được rao giá 250.000 đồng/0,5 kg.

  “Cá cỡ hai tháng cho ăn là vừa. Anh về pha theo tỉ lệ một bịch này (loại không có nhãn) với hai bịch kia (loại bao bì nhôm), trộn chung 5-6 bao thức ăn loại 25 kg, để vài ngày cho thuốc thấm rồi rải xuống ao cho cá ăn. Bảo đảm cá vàng ngay. Nhớ là từ lúc rải thức ăn xuống rồi thì không được tháo nước, cứ để cho nước càng thối thì thuốc mới hiệu quả”.

  Nhiều người sống gần các ao cá cho biết: “Ngán nhất là thời điểm cá được cho ăn hóa chất, do chủ ao ngâm ao lâu không xả nước nên ao bốc mùi hôi thối khó chịu. Sau khi thu hoạch cá, chủ ao bắt đầu xả nước có hóa chất ra sông, rạch gây hôi thối cả một vùng”.

  Vì lợi nhuận, bỏ lúa đào ao

  Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ tính riêng tại xã Thuận Nghĩa Hòa hiện nay đã có gần 30 ha diện tích ao nuôi cá trê vàng lai. Trong đó có nhiều ao với quy mô hàng ngàn mét vuông chỉ mới đào, thậm chí có ao đang đào dang dở. Người dân cho biết trước đây họ lấy cá giống (cá bột) từ An Giang, Cần Thơ nhưng gần đây một số cơ sở tại địa phương đã tự nhân giống và bán với giá 120.000-140.000 đồng/kg, rẻ hơn nhiều so với giá 190.000-200.000 đồng/kg mua từ nơi khác.

  Trao đổi với Pháp Luật chúng tôi ngày 25-1, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Nghĩa Hòa, cho hay: “Toàn xã có hơn 1.800 ha đất lúa nhưng khoảng một năm trở lại đây nhiều nông dân bỏ trồng lúa, nuôi cá trê vàng lai tự phát. Tuần trước chưa đến 20 ha nhưng chắc giờ diện tích ao nuôi đã tăng lên. Nguyên nhân là do người dân ham lợi trước mắt, một công đất (1.000 m2) tốn tiền đào ao hơn 30 triệu đồng, nuôi ba tháng thu về tám tấn cá thịt, với giá gần 80.000 đồng/kg, mỗi vụ họ lời 200-250 triệu đồng”.

  Theo ông Sơn, các ao nuôi cá phần lớn chuyển mục đích trái phép, tuy nhiên xã chỉ lập biên bản nhắc nhở chứ chưa xử phạt. Còn việc cho cá trê ăn chất tạo màu thì xã chỉ nghe đồn chứ chưa kiểm tra, phát hiện vụ nào. Dù vậy xã vẫn có văn bản báo cáo để huyện có hướng giải quyết.

  Ông Lê Hữu Tàu, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Thạnh Hóa, thông tin thêm: Toàn huyện hiện có 90 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó có 40 ha cá trê vàng lai (Thuận Nghĩa Hòa 20 ha, Thạnh Phú 9 ha, Thạnh Phước 8 ha…). Việc người dân phá lúa nuôi cá, tự ý chuyển mục đích gây đảo lộn quy hoạch của địa phương. Hiện tại đầu ra của cá trê cũng không ổn định, nếu đến thời điểm thương lái không thu mua, nông dân sẽ chịu thiệt.

  Ông Tàu cho hay tình trạng dân nuôi cá trê lai tự phát đang là vấn đề nóng của địa phương. Huyện cũng có nghe thông tin cá trê được thương lái Trung Quốc thu mua, xử lý hóa chất trong vòng một tuần là cá nuôi vàng như cá đồng. Tuy nhiên, qua xác minh ở địa phương không có thương lái nước ngoài trực tiếp đến thu mua mà chủ yếu là thương lái nội địa. Còn khi vận chuyển đến nơi khác họ có xử lý hóa chất gì không thì huyện không rõ. Còn theo người dân địa phương, loại cá trê này được nhóm thương lái địa phương thu mua, sau đó xuất đi Campuchia và Trung Quốc.

  “Trước đây chúng tôi từng phát hiện dân sử dụng một loại thuốc tạo màu cho cá ăn. Tuy nhiên, thuốc này chiết xuất từ bông vạn thọ và bông cúc, có nhãn mác, loại bao 10-20 kg xuất xứ từ Malaysia ghi sử dụng cho gia cầm. Còn loại hóa chất như báo phản ánh thì chúng tôi không rõ và cũng chưa thấy bao giờ. Tuy nhiên, hóa chất mà không có nhãn mác, nguồn gốc thì việc sử dụng bừa bãi là quá nguy hiểm cho sức khỏe con người” – ông Tàu nói.

  Chiều 25-1, PV Pháp Luật chúng tôi đã cung cấp hai loại hóa chất mua từ trang trại nói trên cho Sở NN&PTNT tỉnh Long An. Ông Thái Văn Bảnh, Chánh Thanh tra sở, đã trực tiếp lập biên bản tiếp nhận số hóa chất lạ này từ PV.

  “Từ phản ánh và chứng cứ do báo cung cấp, chúng tôi sẽ kiểm tra cơ sở nói trên. Sau đó, chúng tôi cũng sẽ gửi mẫu đi phân tích các loại hóa chất này và sẽ sớm công khai thông tin để người dân yên tâm” – ông Bảnh nói.

  (Theo PLTPHCM)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xử Lý Ao Nuôi Có Dịch Bệnh Đốm Trắng
 • Cách Trị Mụn Đầu Trắng Triệt Để (Thổi Bay Mụn Chỉ Sau Vài Ngày)
 • Nguyên Nhân Gây Ra Mụn Đầu Trắng Và Cách Loại Bỏ Nó
 • Cá Bị Bệnh Đốm Trắng Và Cách Điều Trị
 • Cách Trị Chứng Mau Quên Dành Cho Người “não Cá Vàng”, Học Đến Đâu “lạc Trôi” Đến Đó
 • Cung Cấp Cá Trê Đồng, Cá Trê Lai, Cá Trê Vàng Tươi Sống Trên Toàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Bán Chả Cá Mối Chiên Như Thế Nào Trên Thị Trường Hiện Nay?
 • Giá Bán Chả Cá Mối Chiên Như Thế Nào Trên Thị Trường?
 • Kinh Nghiệm Mua Chả Cá Mối Chiên Gia Lai Đảm Bảo Chất Lượng
 • Giá Bán Chả Cá Mối Như Thế Nào Trên Thị Trường Hiện Nay?
 • Giá Cá Chép Trên Thị Trường Không Biến Động Dịp Tết Ông Công Ông Táo 2022
 • Thân cá trên đen dài (nâu đen, xám đen hay vàng), có da trần nhẵn, bóng. Đầu dẹt bằng, thân và đuôi dẹt bên, mang cá là một bộ phận đặc biệt gọi là hoa khế làm cho cá có thể sống trên cạn được lâu. Miệng rộng, hướng ra phía trước, có răng sắc nhọn, có 4 đôi râu dài, mắt nhỏ, lỗ mũi cách nhau khá xa. Vây lưng và vây hậu môn rất dài, các tia vây gần bằng nhau, vây đuôi tròn, vây ngực có tia gai ngắn, cứng, khía răng cưa, vây bụng nhỏ.

  Chợ cá làng sở thượng là chợ đầu mối cá nước ngọt lớn nhất miền bắc, chuyên cung cấp cá trê đồng, cung cấp cá trê lai, cung cấp cá trê vàng tươi sống số lượng ít nhiều với trọng lượng từ 1 đến 7kg/con.

  Bạn đang có nhu cầu nhập sản phẩm cá trê đồng, cá trê lai, cá trê vàng tươi sống nhưng lại băn khoăn với hàng loại câu hỏi hiện ra trong đầu: Nguồn gốc cá trê, giá cá trê, chất lượng trê, thời gian, thậm chí là cách thức vận chuyển? Rất nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu bạn, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 098 484 5225 để được giải đáp thắc mắc của mình, cũng như biết về .

  Tự hào với truyền thống của làng cá, uy tín đi cùng với chất lượng, mỗi ngày tiêu thụ hơn 150 tấn cá các loại đi khắp đất nước Việt Nam. Chúng tôi cam kết: Nguồn gốc rõ ràng – Giá rẻ tận gốc – chất lượng tuyệt đối – Giấy tờ đầy đủ.

  Đừng do dự hãy nhấc máy lên gọi ngay 0984845225 (Quang Cá Mè) để được giải đáp mọi thắc mắc, để an tâm khi mua hàng.

  Bảng giá cá cá trê đồng, cá trê lai, cá trê vàng tươi sống tại thời điểm hiện tại.

  • – Giá bán buôn cá trê lai 2 – 5kg/con: 20.000 – 22.000đ/kg
  • Giá bán buôn cá vàng 0,7-3kg/con: 45.000 – 50.0000đ/kg

  Tại sao cá trê lại được ưu chuộng đến vậy?

  Cá trê còn là một vị thuốc quý giúp điều trị và hỗ trợ nhiều loại bệnh. Thịt cá trê là bộ phận dùng chủ yếu với tên thuốc là đường sất ngư, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác rất tốt đối với người bị chân âm, kích thích sinh khí, thúc đẩy việc tạo sữa, làm tiêu thũng giảm sưng, lợi tiểu, dụng bổ huyết, giảm đau, tráng dương, chống viêm…

  Trong 100g thịt cá trê có chứa 16,5g protid, 11,9g lipid, 20mg Ca, 21mg P, 1mg sắt, 0,1mg vitamin B1, 0,04mg vitamin B2, 1,4mg vitamin PP và cung cấp 178 calo. Do đó, cá trê rất thích hợp với những người có thể đang suy yếu, người mới ốm dậy nên ăn thịt cá trê om hay hầm..

  Điểm khác biệt khi mua cá tại chợ cá làng sở thượng – yên sở

  Đã hoạt động được hơn 40 năm kể từ khi thành lập, Chợ cá làng sở thượng chuyên bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt chúng tôi cam kết với các bạn:

  • – Sản phẩm nuôi sông tự nhiên ở: Hải Dương, Hưng Yên, Hoà Bình…
  • – Giá rẻ tận gốc như đến trực tiếp cơ sở nuôi mua.
  • – Có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch đối với từng đơn hàng.
  • – Trung thực tuyệt đối về cân đo đong đếm.
  • – Chất lượng sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu.

  Ngoài sản phẩm cá trê, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại cá khác như: Cá tầm, cá chình, cá trắm giòn, cá chép giòn, cá lăng, cá ngạnh, cá nheo, cá quả, cá trắm đen (cá trăm ốc), cá trắm cỏ (cá trắm trắng), cá diêu hồng, cá rô phi, cá trôi, cá chim, cá trê, cá mè tàu, cá mè trắng… lươn đồng, ếch đồng, cua đồng, baba quê…

  Một vài món ngon tuyệt đỉnh từ cá trê như là: Cá trê nướng, cá trê nấu măng chua, cá trê kho tộ, cá trê kho tương, cá trê kho nghệ vàng, canh chua cá trê… Ngoài ra còn nhiều món các bà nội trợ hay làm như cá trê rim, cá trê rán, cá trê sốt cà chua…

  Hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 098.484.5225 – 096.865.0363 (Quang cá mè) để được tư vấn và ưu đãi khi mua hàng.

  Website: http://chocalangsothuong.com

  Fb: https://www.facebook.com/chocalangsothuong

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Cho Cá Trê Ăn Thức Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Cần Lưu Ý
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Vàng Thương Phẩm Trong Ao Đất
 • Nuôi Cá Trê Vàng Đặc Sản Cà Mau Đạt Giá Trị Thương Phẩm Cao
 • Nông Dân Tp Hcm Thu Tiền Tỷ Từ Nuôi Cá Trê Vàng Giống
 • Cá Trê Bạch Tạng Có Giá Bạc Triệu Chỉ Là Tin Đồn
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Vàng Lai

  --- Bài mới hơn ---

 • Thị Xã Long Mỹ: Mô Hình Nuôi Cá Trê Vàng Đem Lại Thu Nhập Cao
 • Cá Trê Bạch Tạng Có Giá Bạc Triệu Chỉ Là Tin Đồn
 • Nông Dân Tp Hcm Thu Tiền Tỷ Từ Nuôi Cá Trê Vàng Giống
 • Nuôi Cá Trê Vàng Đặc Sản Cà Mau Đạt Giá Trị Thương Phẩm Cao
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Vàng Thương Phẩm Trong Ao Đất
 • Cá trê vàng lai là kết quả của lai giống bằng phương pháp sinh sản nhân tạo giữa cá trê phi và cá trê vàng.

  Cá trê vàng lai có ngoại hình tương tự ,cá trê vàng, da trơn nhẵn, đầu bẹp, thân hình trụ, dẹp ở phía đuôi. Thân có màu vàng xám hoặc nâu vàng xám, phần bụng màu vàng nhạt, trên thân lốm đốm nhiều bông cẩm thạch và nhiều chấm trắng nhỏ theo chiều đứng ( thẳng góc với thân cá ).

  Cá trê vàng lai rất mau lớn, trong điều kiện nuôi với mật độ thích hợp thức ăn đầy đủ, sau 3-4 tháng nuôi cá sẽ đạt trọng lượng trung bình từ 150-200g/con. Cá sống trong môi trường nước hơi phèn và trong điều kiện nước hơi lợ ( độ mặn < 5 0/00 ). cá phát triển tốt trong môi trường nước có độ pH trong khoảng từ 5,5-8,0. Do cá có cơ quan hô hấp phụ nên sống được trong ao, đìa nước tù, chịu đựng được cả những khi hàm lượng oxy trong nước xuống thấp ( 1-2mg/l ).

  Cá trê vàng lai hoạt động, bơi lội, ăn mạnh vào buổi chiều tối hoặc ban đêm, lúc trời mờ sáng, vì vậy việc kéo lưới thu hoạch cá ( cá giống và thịt ) nếu thực hiện vào những thời gian kể trên sẽ đạt hiệu quả cao.

  Mùa vụ thả nuôi thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10 âm lịch hàng năm.

  II. Kỹ thuật nuôi cá thương phẩm

  1. Chuẩn bị ao nuôi

  Ao nuôi có diện tích từ 1.000 – 3.000m2 sẽ thuận tiện cho việc cho ăn, chăm sóc và thu hoạch.

  Nếu là ao cũ: vét bùn đáy ao, lấp hang hốc, phát quang bụi rậm, phơi đáy ao 2-3 ngày, bón vôi từ 30-50kg/1.000m2 để diệt tạp và điều chỉnh độ pH của nước ao. Bón lót phân chuồng với liều lượng 100-150kg phân/1.000m2. Lấy nước qua lưới lọc vào ao để ngăn ngừa cá dữ, địch hại theo vào trong ao.

  Sau 5-7 ngày có thể thả cá vào ao nuôi được. Mực nước ban đầu lấy vào khoảng 1m, sẽ được tăng dần lên sau 1 tháng nuôi đến khi đạt độ sâu 1,2-1,5m.

  Nếu là ao mới đào: bón vôi với lượng từ 70-100kg/1.000m2 để giữ cho độ pH của nước ao từ 6-7,5 là tốt nhất.

  2. Chọn cá giống

  Chọn cỡ cá đồng đều, khỏe mạnh, không bị xây xát, không bị bệnh, bơi lội nhanh nhẹn, đánh móng mạnh. Nếu ao không bị rò rỉ, có thể rút cạn nước và diệt tạp triệt để thì phải thả cá cỡ 5-6cm hoặc cá lứa ( 10-12 cm ), nhằm giảm được tỉ lệ hao hụt.

  3. Mật độ thả

  Nuôi đơn

  Cỡ cá (cm) Mật độ thả (con/m2) Thời gian bắt đầu thu hoạch

  3 – 4 60 – 70 Sau 3 tháng nuôi

  4 – 6 40 – 50 Sau 3 tháng nuôi

  5 – 7 30 – 40 Sau 3 tháng nuôi

  10 -12 20 – 30 Sau 2,5 tháng nuôi

  Nuôi ghép

  Mục đích là tận dụng hết thức ăn trong ao nuôi, có thể thả ghép với các loại cá sau: rô phi, chép, trắm cỏ, trôi. Mật độ thả cho từng cá như sau:

  Loại cá Cỡ cá (cm) Mật độ thả (con/m2) Thời gian bắt đầu thu hoạch

  Trê vàng lai 4 – 6 10 Sau 3 tháng (=250g/con)

  Trôi 6 – 8 5 Sau 6 tháng (=250g/con)

  Chép 6 – 8 3 Sau 6 tháng (=300g/con)

  Rô phi 6 – 8 10 Sau 4 tháng (=200g/con)

  Trắm 6 – 8 1 – 2 Sau 8 tháng (=500g/con)

  Trong thời gian này thời gian thu hoạch sẽ thay đổi theo loại cá, tốc độ lớn, kích cỡ thương phẩm được thị trường ưa chuộng. Như vậy sau thời gian nuôi 3 tháng sẽ thu hoạch và thả bù cá trê vàng lai với kích cỡ lớn hơn, thường là 10 – 12cm hoặc 12 – 15cm, thả bù cá rô phi cỡ 8 – 10cm sau khi kéo lưới thu hoạch đợt 1.

  4. Thức ăn nuôi cá và chăm sóc

  Cá trê vàng lai ăn tạp, rất háu ăn, có tập tính ăn gần như cá trê vàng. Thức ăn nuôi cá thường gồm các loại phụ phế phẩm của các nhà máy đông lạnh như đầu vỏ tôm, da ruột mực, đầu lòng cá, ruột sò điệp… cám thức ăn gia súc, cám gạo, bắp xay, con ruốc, cá phân ( xay ).

  Ngoài ra để giúp tăng trưởng nhanh, ít bệnh trong quá trinh nuôi cần định kỳ bổ sung pmix vitamin ( loại dùng cho heo thịt ) 1 tuần 1 lần với lượng 1 – 2% của tổng lượng thức ăn cho ăn trong ngày.

  Trong hai tuần đầu khi mới thả cá còn nhỏ nên băm thức ăn để vừa với miệng cá.

  Bắp xay nên ngâm nước cho nở khoảng 15 – 20 phút trước khi nấu với nước sôi. Sau khi nấu chính trộn với cám khô theo tỉ lệ 1/1 rồi trộn tiếp với con ruốc hoặc cá phân.

  Nếu cho ăn thức ăn tươi ( đầu tôm, lòng ruột cá… ) lượng thức ăn cho ăn trong ngày bằng 10 -15% tổng trọng lượng cá dự đoán dưới ao. Nếu dùng thức ăn tinh như cám, bắp… lượng thức ăn cho cá ăn trong ngày bằng 5 – 7% trọng lượng cá dự đoán. Trường hợp nuôi ghép thì nên dùng kết hợp thức ăn tinh với thức ăn tươi theo tỉ lệ 1/1. Nếu cá ghép trong ao đã lớn thì có thể cho cá ăn bắp hột ( xay thô ) ngâm nước mà không cần nấu chín.

  Nếu cho ăn ở những vị trí cố định trong ao, thường xuyên phải theo dõi và điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp. Tránh trường hợp cho ăn quá dư thừa làm thối bẩn nước ao tạo điều kiện cho bệnh cá phát triển.

  Trong thời gian nuôi cần theo dõi hoạt động của cá, màu nước trong ao. Sau 1 tháng đầu, cá tương đối lớn, có thể định kỳ lấy nước vào trong ao, cứ 5 – 7 ngày 1 lần thay khoảng 30% nước trong ao. Sử dụng nhiều thức ăn tươi thì cần chú ý thay nước thường xuyên hơn.

  5. Một số bệnh

  5.1 Một số bệnh trên cá hương, cá giống

  Ương cá từ cá bột lên cá hương, cá giống là giai đoạn rất quan trọng. Ở giai đoạn này da cá mỏng, rất nhạy cảm với với sự thay đổi của môi trường bên ngoài nên cá dễ bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng, có khi gây chết hàng loạt.

  Bệnh trắng mình

  * Dấu hiệu: Thân cá có nhiều mảng trắng, cá bị tuột nhớt, râu cong quặp cá treo thân thẳng đứng với mặt nước hoặc bơi lội lờ đờ, chết rất nhanh với số lượng lớn. Bệnh có thể xảy ra ở cá bột cỡ 5 – 7 ngày tuổi, cỡ cá giống lớn 6 – 8cm vẫn có thể nhiễm bệnh này.

  * nguyên nhân gây bệnh: Do vi khuẩn Flexibater columnaris, bệnh thường xảy ra ở các bể ương với mật độ dày, chất lượng nước xấu, nước bị thối bẩn do thay nước không thường xuyên. Vi khuẩn xâm nhập các cơ quan nội tạng của cá, hủy hoại mang và các tế bào ở da cá làm cá khó thở, gây chết. Ở bệnh này cùng với sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm và nguyên sinh động vật gây bệnh cũng đồng thời xâm nhập làm cá chết rất nhanh.

  * cách xử lý: Trong bề xi măng hoặc bể bạt dùng Oxytetracyline với liều lượng 10 – 20ppm kết hợp với Formalin 25 ppm ( 25ml/1m3 nước ). hoặc dùng Oxytetracyline với liều lượng 10 – 20ppm kết hợp với muối ăn.

  6. Thu hoạch

  Sau 2 tháng đến 3 tháng nuôi cá sẽ đạt kích cỡ thương phẩm ( 150 – 250g/con ). Lúc này hình dáng bên ngoài của cá sẽ rất giống cá trê vàng ( chỉ khác ở chỗ u lồi xương chẩm ). Thu hoạch đợt 1 xong sẽ tiếp tục cho ăn tích cực, khoảng 10 – 15 ngày sau sẽ thu hoạch đợt 2, thường ở đợt này lượng cá thu hoạch sẽ được nhiều hơn và tương đối đồng đều về kích cỡ hơn so với đợt 1. Nếu trong ao vẫn còn 1 số cá chưa đạt quy cỡ thì sẽ nuôi vỗ tiếp tục 2 tuần nữa và thu hoạch toàn bộ. Nên thả cá giống ngay từ đầu vụ ( tháng 3 – 4 âm lịch ) để đến thời điểm thu hoạch vào tháng 6, 7, 8 âm lịch cá thịt bán được giá cao, chi phí đầu tư con giống rẻ, dễ nuôi hơn lúc cuối vụ ( do thời tiết cuối vụ thường lạnh, cá dễ bị bệnh ).

  Sau khi trừ chi phí cải tạo ao, con giống, thức ăn, công chắm sóc bảo vệ… người nuôi thường có thể được lãi 40 – 45% so với tiền vốn bỏ ra ban đầu. Thu hoạch cá vào những mùa đụng cá đồng ( thả cá vào giữa và cuối vụ ) thì tiền lãi thu được sẽ thấp hơn do giá con giống cao, giá cá thịt rẻ, thường chỉ lãi 20 – 25% so với tiền vốn ban đầu.

  HIỆN NAY TRẠI GIỐNG CỦA CHÚNG TÔI CÓ CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ CÁ BỘT VÀ KÍCH CỠ CON GIỐNG. BÀ CON NÀO CÓ NHU CẦU NUÔI THẢ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ BÀ CON!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Thu Ảo Có Gì Khác Với Các Loại Cá Thu Khác? Giá Bán Bao Nhiêu
 • Giá Bán Cá Thu Ảo 04/2021
 • Giá Mua Cá Thu Vạch Ngon 04/2021
 • Giá Cả Mua Cá Thu Vạch 04/2021
 • 【4/2021】Cá Thu Vạch Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Giá Cá Trê Tươi Sống, Giá Cá Trê Đồng Và Trê Lai Là Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Vàng Thượng Phẩm
 • Giá Cá Tra Thịt, Bột, Thương Phẩm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022?
 • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
 • Cá Lạc Ù 04/2021
 • 【4/2021】Giá Cá He Vàng Bán Tại Tphcm
 • Ban đang quan tâm đến sản phẩm cá trắm giòn nhưng lại băn khoăn về Giá cá trê tươi sống, giá cá trê đồng và trê lai là bao nhiêu? Không những vậy còn hàng loạt câu hỏi liên tiếp xảy ra như: nguồn gốc cá trê ở đâu, sao giá cá trê lại thế, cách thức thanh toán và vận chuyên thế nào… Gọi ngay cho chúng tôi 098 484 5225 để được nghe tư vấn về sản phẩm.

  Bảng giá cá trắm giòn tươi sống, bảng giá cá trắm giòn ngất và cá trắm giòn đông lạnh.

  • – Giá bán buôn cá trê lai loại 1- 7kg/con: 20.000đ/kg
  • Giá bán buôn cá trê đồng loại 0,7-1kg/con: 50.000đ/kg

  Chợ cá làng sở thượng – yên sở là chợ đầu mối cá nước ngọt lớn nhất miền bắc. Chúng tôi tự hào mỗi ngày chợ cá tiêu thụ hơn 150 tấn cá các loại cho các chợ đầu mối tại thành phố, đi các tỉnh, cung cấp cho các nhà hàng lớn bé, các khu công nghiệp trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

  Với sản phẩm cá trê, chúng tôi chuyên cung cấp bán buôn cá trê, bán lẻ cá trê đồng, cá trê lai tươi sống số lượng ít nhiều với trọng lượng từ 1 đến 7kg/con. Chúng tôi cam kết: Nguồn gốc rõ ràng – Giá rẻ tận gốc – chất lượng tuyệt đối – Giấy tờ đầy đủ.

  Tại sao cá trê lại được mọi người ưa thích đến vậy?

  Cá trê ăn tạp, thức ăn chủ yếu là động vật. Trong tự nhiên, cá trê ăn côn trùng, giun, ốc, tôm, cua, cá… Ngoài ra, trong điều kiện ao nuôi còn có thể cho cá ăn các phụ phế phẩm nông nghiệp như cám, tấm, rau… và các phụ phẩm từ trại chăn nuôi, chất thải từ lò mổ, cá tạp tươi…

  cá trê còn là một vị thuốc quý giúp điều trị và hỗ trợ nhiều loại bệnh. Thịt cá trê là bộ phận dùng chủ yếu với tên thuốc là đường sất ngư, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác rất tốt đối với người bị chân âm, kích thích sinh khí, thúc đẩy việc tạo sữa, làm tiêu thũng giảm sưng, lợi tiểu, dụng bổ huyết, giảm đau, tráng dương, chống viêm…

  Vận chuyển cá trắm giòn đi xa có được không?

  Chợ cá làng sở thượng – yên sở chuyên đóng hàng đi các tỉnh, thành trên cả nước. Đã có hàng chục năm kinh nghiệm trong cách thức vận chuyển hàng tươi sống và hàng ngất, chúng tôi đóng cá trê tươi sống, đóng cá trê đồng và cá trê lai trên khắp cả nước, cá đến tay bạn đảm bảo cá sống, chất lượng tuyệt đối.

  Vì sao nên mua hàng tại chợ cá làng sở thượng ?

  Đã hoạt động được hơn 40 năm kể từ khi thành lập, Chợ cá làng sở thượng chuyên bán buôn, bán lẻ các loại cá nước ngọt. Mỗi ngày hàng trăm thương lái gần xa đến thu mua và đóng hàng đi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Lợi thế nguồn hàng ổn định, số lượng lớn khi một ngày tại chợ tiêu thụ hơn 150 tấn cá, giá rẻ tận gốc.

  • – Sản phẩm nuôi sông tự nhiên ở: Hải Dương, Hưng Yên, Hoà Bình…
  • – Giá rẻ tận gốc như đến trực tiếp cơ sở nuôi mua.
  • – Có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm dịch đối với từng đơn hàng.
  • – Trung thực tuyệt đối về cân đo đong đếm.
  • – Chất lượng sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu.

  Ngoài sản phẩm cá trê, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại cá khác như: Cá tầm, cá chình, cá lăng, cá ngạnh, cá trắm giòn, cá nheo, cá quả, cá trắm đen (cá trăm ốc), cá trắm cỏ (cá trắm trắng), cá diêu hồng, cá rô phi, cá trôi, cá chim, cá trê, cá mè tàu, cá mè trắng… lươn đồng, ếch đồng, cua đồng, baba quê…

  Hãy nhấc máy lên và gọi ngay số điện thoại 098.484.5225 – 096.865.0363 (Quang cá mè) để được tư vấn và ưu đãi khi mua hàng.

  Website: http://chocalangsothuong.com

  Fb: https://www.facebook.com/chocalangsothuong

  Cách chế biến cá trê, hướng dẫn làm hết nhớt cá trê

  Các bà nội trợ ở quê thường dùng tro bếp (hoặc bột vôi) để làm sạch hết nhớt cá trê. Tuy nhiên ở thành phố rất khó để tìm được tro bếp. Theo kinh nghiệm của tôi, có một cách làm sạch cá trê bằng dấm khá đơn giản. Mua cá về, thả vào thau nước dấm khoảng 5 đến 7 phút rồi vớt ra. Sau đó làm sạch cá rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ không còn nhớt nữa. Có thể thay dấm bằng nước muối pha với nồng độ 10%.

  Một vài món ngon tuyệt đỉnh từ cá trê như là: Cá trê nướng, cá trê nấu măng chua, cá trê kho tộ, cá trê kho tương, cá trê kho nghệ vàng, canh chua cá trê… Ngoài ra còn nhiều món các bà nội trợ hay làm như cá trê rim, cá trê rán, cá trê sốt cà chua…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Tầm Sapa Sống Giá Tốt
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Thu Ngừ Tươi Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 341,847】
 • Giá Cá Thu Tươi Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
 • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,435,896】
 • Giá 1Kg Cá Trắm Trắng (Trắm Cỏ)? Bán Buôn, Bán Lẻ Ở Đâu Rẻ Nhất?
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Vàng Thượng Phẩm

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Cá Tra Thịt, Bột, Thương Phẩm Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022?
 • Cá Ù Tươi Ngon Đảm Bảo Chất Lượng Không Chất Bảo Quản
 • Cá Lạc Ù 04/2021
 • 【4/2021】Giá Cá He Vàng Bán Tại Tphcm
 • Mẫu Xe Bán Cá Viên Chiên Lưu Động Đẹp Giá Rẻ Ở Bình Dương
 • Cá trê vàng là một trong những loài thủy sản đặc hữu của vùng đất Cà Mau. Trong vài năm qua, cá trê vàng là loài cá đồng luôn có giá cao và ổn định. Tuy nhiên, nguồn lợi cá trê vàng tự nhiên ngày càng cạn kiệt.

  Do đó, nhiều địa phương trong tỉnh đã và đang phát triển mô hình gây nuôi cá trê vàng thương phẩm cho hiệu quả kinh tế rất khả quan, bởi cá trê vàng là đối tượng khá dễ nuôi và chi phí đầu tư thấp.

  1. Chuẩn bị ao nuôi

  Diện tích ao nuôi cá trê vàng thích hợp từ 500-1000 m2. Mực nước dao động từ 1,6-1,8 m. Ao nuôi bố trí gần nguồn cung cấp nước, chủ động được khâu cấp, thoát nước. Đáy ao ít bùn, bờ ao vững chắc.

  Cải tạo ao nuôi bằng cách tát cạn ao, bón vôi 10kg/100m2. Phơi đáy ao từ 3-4 ngày sau đó cấp nước vào qua lưới lọc. Sử dụng bột đậu nành hay bột cá để bón với liều lượng từ 2-3kg/100m2 nhằm gây nuôi thức ăn tự nhiên.

  2. Thả giống

  Cá giống thả nuôi phải đồng đều, kích cỡ từ 5-10cm, không xay xát, dị hình. Mật độ thả từ 15-20con/m2. Nên thả cá vào lúc trời mát. Trước khi thả cá cần tắm nước muối với liều lượng 3-5g muối ăn/lít nước.

  3. Thức ăn

  Sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung thức ăn tự chế từ phụ phế phẩm nông nghiệp như: tấm, cám, phụ phế phẩm của nhà máy chế biến thủy sản, phế phẩm từ lò mổ gia súc, các loại tôm tép, cua, ốc, cá tạp…

  Tùy theo các giai đoạn phát triển, lượng thức ăn hằng ngày dao động từ 5-7% trọng lượng cá trong ao. Hàm lượng chất đạm cần thiết để duy trì cá phát triển tốt ở tháng thứ 1 là từ 28-30%, tháng thứ 2 là 24-26% và tháng thứ 3 là 18-20%. Mỗi ngày cho cá ăn 2 lần.

  nên dùng sàng cho ăn và lập nhiều điểm cho ăn ở trong ao để cá phát triển đều hơn.

  4. Chăm sóc và quản lý ao nuôi

  Cần duy trì mực nước ao nuôi ổn định trong suốt vụ nuôi. Định kỳ thay nước từ 10-15 ngày/lần, mỗi lần thay 1/3 nước trong ao. Thường xuyên kiểm tra bờ, bọng, rào chắn cẩn thận đề phòng sự thất thoát cá nhất là vào mùa mưa lũ.

  Theo dõi hoạt động của cá hàng ngày. Điều chỉnh lượng thức ăn sao cho vừa đủ, không thừa mà cũng không thiếu. Định kỳ 2 lần/tuần trộn thêm Vitamine C ( từ 60-100 mg/kg thức ăn ) và khoáng chất vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng cũng như giúp cá tăng trưởng tốt hơn.

  5. Phòng trị bệnh cho cá trê vàng

  _ Bệnh nhầy da: bệnh này do ký sinh trùng gây ra. Khi nhiễm bệnh cá bơi thẳng đứng trên mặt nước, vây bị ăn mòn, râu quăn, da có đám chất nhầy. Điều trị bằng sunphat đồng 0,3g/m3 tắm trong 2 ngày liên tục

  _ Bệnh trắng da khoang thân: khi mắc bệnh cá thường nổi trên mặt nước, da bị loét thân có những vệt trắng, vây cụt. Bệnh do vi khuẩn Flexiloacter columnanis gây ra. Điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh như Chloroxit, Tetracilin, Penixilin tắm cho cá trong 30 phút. Liều lượng 1 viên 250mg/lít nước.

  _ Bệnh trùng quả dưa: thân cá tại gốc vây ngực có nhiều chấm nhỏ như hạt tấm màu trắng. Các chấm này vỡ ra tạo nên các vết loét ở chỗ vỡ. điều trị bệnh bằng cách tấm cá bằng thuốc Vernalachite hay Greenmetil 0,1g/m3 trong 3-4 ngày hoặc dùng Formalin 25g/m3 trong 8 ngày liên tục.

  _ Bệnh sán lá: cá bị bệnh có màu đen, đầu to, đuôi nhỏ, mang bị đỏ, cá hơi chậm chạp dựng đứng quanh thành ao. Bệnh do vi khuẩn Dactylogyrus gây nên. Điều trị bằng cách tắm cá trong nước muối 3% trong 3-5 phút hoặc phun trực tiếp thuốc phẩm Dipterex 0,25-0,5 g/m3 trong 1-2 ngày liên tục.

  6. Thu hoạch

  Sau thời gian từ 5-6 tháng nuôi cá trê vàng sẽ đạt kích cỡ thương phẩm tiến hành thu hoạch một lần.

  HIỆN NAY TRẠI GIỐNG CỦA CHÚNG TÔI CÓ ĐẦY ĐỦ KÍCH CỠ CON GIỐNG. BÀ CON NÀO CÓ NHU CẦU NUÔI VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI!

  RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ BÀ CON!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Cá Trê Tươi Sống, Giá Cá Trê Đồng Và Trê Lai Là Bao Nhiêu?
 • Cá Tầm Sapa Sống Giá Tốt
 • 【4/2021】Giá Bán Cá Thu Ngừ Tươi Hôm Nay Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 341,847】
 • Giá Cá Thu Tươi Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Mua Ở Đâu?
 • 【4/2021】Giá Mua Bán Cá Tai Tượng Thịt Tại Tphcm Bao Nhiêu Tiền 1 Kg【Xem 1,435,896】
 • Nuôi Cá Trê Vàng Nhàn Tênh, Mang Lại Giá Trị Kinh Tế Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • 【4/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
 • Nơi Bán Cá Khoai Tươi Ngon Tại Hồ Chí Minh
 • Cá Khoai Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
 • 【4/2021】Bà Bầu Ăn Cá Khoai Được Không
 • Giá Cá Lăng Sự Biến Động Trên Thị Trường
 • Cá trê vàng dễ nuôi, thịt thơm ngon nên được thị trường ưa chuộng. Tuy nhiên nếu không nắm được đặc tính của loài này thì khi thu hoạch cá sẽ không lên đúng màu vàng

  Cá trê vàng dễ nuôi mang lại giá trị kinh tế cao. Ảnh: Thủy sản Cần Thơ

  Cá trê vàng là một loài cá da trơn thuộc họ Cá trê. Cá trê vàng ăn các loài côn trùng thủy sinh, tôm non và cá nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó có thể ăn cám, thức ăn thừa, thức ăn nuôi cá. Cá trê vàng thích vùng sống ở vùng đáy, đầm lầy, kênh mương, đồng lúa, các con sông… Trong tự nhiên nếu nước bốc hơi trong mùa khô, cá có thể nằm chôn trong đất một thời gian dài.

  Theo ông Nguyễn Văn Bình (Đồng Nai), với diện tích hơn 1000m2 mặt nước thả khoảng hơn 30.000 con cá giống khi thu hoạch bán được với giá từ 40.000 đ/kg đến 45.000đ/kg thì lãi khoảng 50 triệu sau khi trừ toàn bộ chi phí với thời gian nuôi ngắn chỉ khoảng gần 4 tháng. Hơn nữa loài cá này ít công chăm sóc, đỡ tốn thức ăn. Cái khó khi nuôi loài cá này là nếu không nắm vững kỹ thuật, đặc tính của cá trê vàng thì sau thời gian nuôi đến lúc thu hoạch cá trê vàng không vàng thì giá thành bán không được cao.

  Chuẩn bị ao nuôi

  Diện tích ao nuôi cá trê vàng thích hợp từ 500-1.000 m2. Mực nước dao động từ 1,6-1,8 m. Ao nuôi bố trí gần nguồn cung cấp nước, chủ động được khâu cấp, thoát nước. Đáy ao ít bùn, bờ ao vững chắc.

  Sau khi tát cạn ao, bón vôi 10 kg/100 m2. Phơi đáy ao từ 3-4 ngày, sau đó cấp nước vào qua lưới lọc. Sử dụng bột đậu nành hay bột cá để bón với liều lượng từ 2-3 kg/100 m2 nhằm gây nuôi thức ăn tự nhiên.

  Định kỳ thay nước từ 10-15 ngày/lần, mỗi lần thay 1/3 nước trong ao. Thường xuyên kiểm tra bờ, bọng, rào chắn cẩn thận đề phòng sự thất thoát cá nuôi, nhất là vào mùa mưa lũ.

  Chọn cá và thả cá giống

  Với cá giống thì cần chọn cá không bị dị tật, màu sắc tươi sáng, cá nhanh nhẹn, bơi lội khoẻ và chạy thành đàn. Cá giống thả nuôi phải đều cỡ. Kích cỡ cá thả nuôi tốt nhất là 6 – 8 cm thường được thả nuôi với mật độ từ 8 – 10 con/m2. Trong điều kiện nguồn nước tốt và thức ăn đầy đủ có thể thả nuôi với mật độ 15 – 20 con/ m2.

  Trước khi thả cá cần tắm cá bằng nước muối với liều lượng từ 3-5 g muối ăn/lít nước. Thời vụ thả nuôi thích hợp nhất từ tháng 6 – 7 hàng năm, vì đây là mùa sinh sản của cá trê nên chất lượng con giống sẽ tốt hơn so với các thời điểm khác trong năm.

  Thức ăn

  Sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung thức ăn tự chế từ phụ phế phẩm nông nghiệp như tấm, cám, phụ phế phẩm của nhà máy chế biến thuỷ sản, phế phẩm từ lò mổ gia súc, các loại tôm tép, cua, ốc, cá tạp…

  Tuỳ theo các giai đoạn phát triển, lượng thức ăn hằng ngày cho cá trê vàng dao động từ 5-7% trọng lượng cá trong ao. Hàm lượng chất đạm cần thiết để duy trì cá phát triển tốt ở tháng thứ 1 là từ 28-30%, tháng thứ 2 là 24-26% và tháng thứ 3 là 18-20%. Mỗi ngày cho cá ăn 2 lần. Nên dùng sàng cho ăn và lập nhiều điểm cho ăn ở trong ao để cá phát triển đều hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Cá Trê Đồng Sốngsiêu Thị Thực Phẩm Online
 • Bí Quyết Gia Truyền Làm Mồi Câu Cá Trê Hiệu Quả Nhất
 • Mồi Câu Cá Trê Như Thế Nào Nhạy Nhất? Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Cá Trê Hay
 • Giá Cá Chép Trên Thị Trường Không Biến Động Dịp Tết Ông Công Ông Táo 2022
 • Giá Bán Chả Cá Mối Như Thế Nào Trên Thị Trường Hiện Nay?
 • Cá Trê Vàng Thương Phẩm Nuôi Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • 【4/2021】Khô Cá Lóc Đồng Cà Mau Bao Nhiêu 1 Kg
 • Giá Cá Lóc Tăng, Người Dân Đồng Tháp Đổ Xô Đi Làm Khô Cá Vẫn Tấp Nập Cả Ngày Lẫn Đêm
 • Khuyến Cáo Các Hộ Nuôi Cá Lóc Tạm Ngưng Thả Giống Do Hạn Mặn Tại Trà Vinh
 • Bảng Giá Cá Lăng Sống Khuyến Mãi Hôm Nay
 • 【4/2021】Mua Cá Lăng Tươi Sống Ở Đâu
 • Cá trê vàng là một trong những loài thuỷ sản đặc hữu của vùng đất Cà Mau. Trong vài năm qua, cá trê vàng là loại cá đồng luôn có giá cao và ổn định. Tuy nhiên, nguồn lợi cá trê vàng tự nhiên ngày càng cạn kiệt.

  Do đó, nhiều địa phương trong tỉnh đã và đang phát triển mô hình gây nuôi cá trê vàng thương phẩm cho hiệu quả kinh tế rất khả quan, bởi cá trê vàng là đối tượng khá dễ nuôi và chi phí đầu tư thấp.

  1. Chuẩn bị ao nuôi

  Diện tích ao nuôi cá trê vàng thích hợp từ 500-1.000 m2. Mực nước dao động từ 1,6-1,8 m. Ao nuôi bố trí gần nguồn cung cấp nước, chủ động được khâu cấp, thoát nước. Đáy ao ít bùn, bờ ao vững chắc.

  Cải tạo ao nuôi bằng cách tát cạn ao, bón vôi 10 kg/100 m2. Phơi đáy ao từ 3-4 ngày, sau đó cấp nước vào qua lưới lọc. Sử dụng bột đậu nành hay bột cá để bón với liều lượng từ 2-3 kg/100 m2 nhằm gây nuôi thức ăn tự nhiên.

  2. Thả giống

  Cá giống thả nuôi phải đồng đều, kích cỡ từ 5-10 cm, không xây xát, dị hình. Mật độ thả từ 15-20 con/m2. Nên thả cá vào lúc trời mát. Trước khi thả cá cần tắm cá bằng nước muối với liều lượng từ 3-5 g muối ăn/lít nước.

  3. Thức ăn

  Sử dụng thức ăn công nghiệp có bổ sung thức ăn tự chế từ phụ phế phẩm nông nghiệp như tấm, cám, phụ phế phẩm của nhà máy chế biến thuỷ sản, phế phẩm từ lò mổ gia súc, các loại tôm tép, cua, ốc, cá tạp…

  Tuỳ theo các giai đoạn phát triển, lượng thức ăn hằng ngày cho cá trê vàng dao động từ 5-7% trọng lượng cá trong ao. Hàm lượng chất đạm cần thiết để duy trì cá phát triển tốt ở tháng thứ 1 là từ 28-30%, tháng thứ 2 là 24-26% và tháng thứ 3 là 18-20%. Mỗi ngày cho cá ăn 2 lần. Nên dùng sàng cho ăn và lập nhiều điểm cho ăn ở trong ao để cá phát triển đều hơn.

  4. Chăm sóc và quản lý ao nuôi

  Cần duy trì mực nước trong ao nuôi ổn định trong suốt vụ nuôi. Định kỳ thay nước từ 10-15 ngày/lần, mỗi lần thay 1/3 nước trong ao. Thường xuyên kiểm tra bờ, bọng, rào chắn cẩn thận đề phòng sự thất thoát cá nuôi, nhất là vào mùa mưa lũ.

  Theo dõi hoạt động của cá hằng ngày. Điều chỉnh lượng thức ăn sao cho vừa đủ, không thừa mà cũng không thiếu. Định kỳ 2 lần/tuần trộn thêm Vitamine C (từ 60-100 mg/kg thức ăn) và chất khoáng vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng cũng như giúp cá tăng trưởng tốt hơn.

  5. Phòng trị bệnh cho cá trê vàng

  – Bệnh nhầy da: Bệnh này do ký sinh trùng gây ra. Khi nhiễm bệnh cá bơi thẳng đứng trên mặt nước, vây bị ăn mòn, râu quăn, da có đám chất nhầy. Điều trị bệnh nhầy da bằng sunphat đồng 0,3 g/m3 nước, tắm trong 2-3 ngày liên tục hoặc dùng Fomalin 25 g/m3 tắm trong 2 ngày liên tục.

  – Bệnh trắng da khoang thân: Khi mắc bệnh cá thường nổi trên mặt nước, da bị loét, thân có những vệt trắng, vây cụt. Bệnh do vi khuẩn Flexiloacter columnanis gây ra. Điều trị bệnh bằng các loại thuốc kháng sinh như Chloroxit, Tetracilin, Penixilin tắm cho cá trong 30 phút. Liều lượng 1 viên 250 mg/10 lít nước.

  – Bệnh trùng quả dưa: Thân cá tại gốc vây ngực có nhiều chấm nhỏ như hạt tấm màu trắng. Các chấm này vỡ ra tạo nên các vết loét ở chỗ vỡ. Điều trị bệnh bằng cách tắm cá bằng thuốc Vernalachite hay Greenmetil 0,1 g/m3 trong 3-4 ngày hoặc dùng Formalin 25 g/m3 trong 8 ngày liên tục (Lưu ý: Xanh malachite (malachite green) la thuoc thu y thuy san da duoc bo thuy san cam su dung trong san xuat kinh doanh thuy san theo quyet dinh 07/2005/QD-BTS ngay 24/02/2005).

  – Bệnh sán lá: Cá bị bệnh có màu đen, đầu to, đuôi nhỏ, mang bị đỏ, cá bơi chậm chạp dựng đứng quanh thành ao. Bệnh do vi khuẩn Dactylogyrus gây nên. Điều trị bằng cách tắm cá trong nước muối 3% trong 3-5 phút hoặc phun trực tiếp thuốc Dipterex(Lưu ý: Dipterex la thuoc thu y thuy san da duoc bo thuy san cam su dung trong san xuat kinh doanh thuy san theo quyet dinh 07/2005/QD-BTS ngay 24/02/2005) 0,25-0,5 g/m3 trong 1-2 ngày liên tục.

  6. Thu hoạch

  Sau thời gian từ 5-6 tháng nuôi cá trê vàng sẽ đạt kích cỡ thương phẩm tiến hành thu hoạch một lần./.

  Kỹ thuật nuôi cá trê trong ao đất

  I/ KỸ THUẬT ƯƠNG NUÔI CÁ BỘT LÊN CÁ GIỐNG TRONG AO ĐẤT: 1/ Chuẩn bị ao:

  Các ao ương có diện tích từ 500 – 1000m2 rất tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch. Mực nước thích hợp trong ao 1 – 1,2m. Đáy ao phải dốc về phía bọng thóat nước.

  Kỹ thuật đào ao cá: Cách đào ao

  Sau một vụ nuôi cần phải cải tạo ao để diệt mầm bệnh, rút hết nước và diệt tạp bằng dây thuốc cá 3 – 5 kg /1000m2 . Sau đó tiến hành rải vôi bột để diệt khuẩn liều lượng: 10 – 15 kg/100m2 phơi đáy ao 3 – 5 ngày, cho nước vào ao 0,8 – 1 m; nếu ao mới đào liều lượng vôi tăng từ 15 – 20 kg/100m2.

  Bón phân tạo thức ăn tự nhiên: Sử dụng phân chuồng (hữu cơ) hay phân hóa học (phân vô cơ) để gây màu nước.

  Nếu bón phân hóa học: Dùng phân lân NPK liều lượng 3 – 5kg/1000m2, có thể bón thêm bột cá 1 – 2 kg/1000m2. Khoảng 3 – 4 ngày sau, nước lên màu xanh và tiến hành thả cá.

  2/ Mật độ thả ương: Từ 250 – 400 con/m2

  3/ Thức ăn và cách cho ăn:

  Sau khi thả cá được 3 – 4 ngày thì bắt đầu cho cá ăn thêm trứng nước hoặc trùn chỉ. Ngoài ra, có thể cho cá bột ăn cá hấp hoặc luộc bóp nhuyễn, cám nấu chín … thức ăn được rãi đều khắp ao, ngày cho cá ăn 4 – 5 lần. Theo dõi lượng thức ăn hằng ngày để điều chỉnh, tránh thức ăn dư thừa gây ô nhiễm nước.

  4/ Chăm sóc cá ương:

  – Thường xuyên theo dõi các hoạt động bơi lội, bắt mồi của cá để phát hiện kịp thời cá bệnh.

  – Trong thành phần thức ăn nên bổ sung thêm Vitamin C: 5 – 10 gam/10 kg thức ăn và Premix từ 1-2 % lượng thức ăn cho cá. Cá ương trong ao rất mau lớn, chỉ sau 13 – 14 ngày cá đạt tới cở 4-6 cm chiều dài.

  II/ KỸ THUẬT NUÔI CÁ TRÊ THƯƠNG PHẨM :

  1/ Chuẩn bị ao:

  Ao nuôi cá trê nên có diện tích 1000-3000 m2 là tốt vì sẽ thuận lợi cho việc cho ăn và chăm sóc. Các bước chuẩn bị ao trong nuôi cá trê thương phẫm tương tự như trong ương cá trê bột lên cá giống.

  2/ Chọn giống cá:

  Chọn cỡ cá đồng đều, khoẻ mạnh, không bị xây xát, không nhiễm bệnh, bơi lội nhanh nhẹn, đánh móng mạnh.

  3/ Mật độ thả:

  a/ Nuôi đơn : Chỉ nuôi một loại cá trê vàng lai.

  b/ Nuôi ghép: Có thể thả ghép cá trê vàng lai chung với các loài cá như rô phi, chép, trắm cỏ, trôi. Mật dộ thả cho từng loại cá như sau:

  c/ Nuôi cá đánh tỉa thả bù: Thường phải chuẩn bị thêm một ao nhỏ để ương cá lứa thả bù, diện tích ao khoảng 100 – 300m2 . Mật độ thả các loại này như sau:

  4/ Thức ăn nuôi cá và chăm sóc:

  – Cá trê vàng lai ăn tạp, rất háu ăn. Thức ăn dùng nuôi cá gồm các loại phụ phế phẩm đông lạnh như đầu vỏ tôm, da cá, đầu lòng cá, ốc, cua… , cám, thức ăn gia súc, cám gạo, bột bắp,…

  – Lượng thức ăn cho cá ăn trong ngày bằng 10-15% trọng lượng cá, cho cá ăn 2 lần/ngày.

  – Trong quá trình nuôi nên định kỳ 1 tuần/ 1 lần bổ sung thêm Vitamin C với lượng 5 – 10 g/10 kg thức ăn cho cá trong ngày.

  – Trong tuần đầu tiên thả cá thì thức ăn cho cá nên được nấu chín.

  – Khoảng 5-7 ngày thay nước 1 lần, thay 30% nước trong ao.

  – Bón vôi bột (CaCO3) 1 – 2 kg/100m2 định kỳ 15 ngày/lần.

  5/ Thu hoạch:

  Sau 2-3 tháng nuôi, cá đạt kích cỡ 150-250g/con có thể tiến hành thu tỉa những cá lớn.

  Khoảng 15 ngày sau, có thể tiến hành thu đợt 2. Cứ tiếp tục như vậy khi thu hết cá trong ao.

  Câu Hỏi Thường Gặp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yamaha 125Zr Độ Kiểng Đẹp 2022 Kèm Giá Bán Mua Bán Ô Tô
 • Cá Thác Lác: Cách Nuôi Và Giá Bán Ra Sao?
 • 【4/2021】Cá Thác Lác Nguyên Con Giá Bao Nhiêu 1Kg
 • Cung Cấp Cá Chìa Vôi Đỏ
 • 【4/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tươi Sống Là Cá Gì
 • Cá Trê Vàng Giá Bao Nhiêu? Kỹ Thuật Nuôi? Mua, Bán Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gợi Ý Cho Bạn Địa Chỉ Mua Cá Chỉ Vàng Khô Ngon Bổ Rẻ Nhất
 • Cá Chỉ Vàng Khô Bao Nhiêu 1Kg? Cần Biết Khi Mua Cá Chỉ Vàng
 • Cách Nuôi Cá Chép Vàng Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Mua Cá Lăng Vàng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Cảnh Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, chúng trở thành loài hải sản được nuôi làm nguồn thực phẩm chính cho khu vực.

  Cá trê vàng có thân hình thon dài, dẹp hai bên dần về phía đuôi. Phần đầu khá to, với bộ xương hàm cứng rắn, xương chẩm có hình tròn.

  Chúng có vùng miệng rộng, mắt tròn, nhỏ và đen. Cũng như những loài cá trê khác, trê vàng có 4 đôi râu ở mép mõm, dài gần với gốc vây ngực.

  Cơ thể được bao phủ bởi màu vàng sẫm, vùng kỳ lưng và đỉnh đầu có màu xám đen, phần bụng màu vàng nhạt.

  Điểm đặc biệt, hai bên thân có sự xen kẽ của những đốm trắng tạo thành hàng thẳng đứng khác biệt.

  Cá trê vàng thường có kích thước khá lớn, trung bình thường đạt từ 50 – 90cm, với cân nặng khoảng 600 – 1500g.

  Mùa sinh sản của loài cá này thường vào tháng 3 – 6 và tháng 7 – 8 hằng năm.

  Vào thời gian này, các cá thể đực, cái gặp nhau và tiến hành giao phối. Con cái có khả năng sinh sản tới 40.000 – 50.000 trứng.

  Tùy thuộc vào điều kiện môi trường mà chúng có thể sinh trưởng và phát triển với số lượng khác nhau.

  Cá trê vàng là loài động vật sống ở khu vực nước ngọt, chúng thích sống ở tầng đáy nơi các ao hồ, sông, đầm, kênh rạch,..

  Phát triển tốt trong điều kiện môi trường khí hậu nhiệt đới như khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan, Philippines,.. ).

  Cá trê là loài ăn tạp vì vậy, mồi câu chúng thường rất dễ làm Trước hết, thời gian câu cá tốt nhất là vào khoảng chiều tối, thời điểm mà ánh nắng dần nhạt xuống, không khí mát mẻ hơn.

  Đặc biệt, sau những ngày mưa lớn thì việc câu cá trở nên dễ dàng hơn bởi chúng thường đi săn mồi theo bầy đàn với số lượng lớn.

  Thứ hai, mồi câu cá. Bạn có thể sử dụng các loại mồi trong tự nhiên như: giun, dế, bọ trùng, gián, nhái, trứng kiến,…

  Hiện nay, việc nuôi cá trê vàng đang dần trở nên phổ biến ở nước ta. Trong đó, mô hình nuôi cá trê vàng trong bể xi măng đang được chú trọng.

  Tùy vào từng điều kiện không gian mà bạn xây dựng bể nuôi khác nhau. Thông thường, bể xi măng được xây ở khu vực gần nhà hoặc sau vườn,.

  Bể nuôi xi măng được xây dựng theo dạng bể chìm, có hình chữ nhật. Diện tích bể được xây tùy theo điều kiện của hộ gia đình, thường khoảng 12 – 15m2 là phù hợp, độ sâu từ 1 – 2m.

  Bể được xây thành những ngăn nhỏ, chia thành các ô với diện tích khác nhau.

  Đ ược ngăn cách bảo vệ bên ngoài bằng hệ thống hàng rào, lưới thép. Mái che được lắp đặt cách chắc chắn giúp che mưa, chắn gió cho đàn cá.

  Sau khi xây dựng xong bể cá, bạn cần tiến hành tẩy rửa, làm sạch đáy bể.

  Loại bỏ các loại ký sinh trùng có khả năng gây hại cho cá trê. Sau đó, rải thêm lớp cát dưới đáy bể trước khi cho nước đi vào.

  Hoặc bạn có thể sử dụng các loại thức ăn hạt, cám chuyên dụng để giúp chúng tăng trưởng nhanh, phát triển tốt hơn.

  Cá trê từ lâu đã được biết đến là loài cá dinh dưỡng, chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Chất thịt dày, ngọt và cực ngon đã mang đến hương vị đậm đà cho từng bữa cơm của gia đình Việt.

  Nguyên liệu: Cá trê vàng, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm,…

  Quy trình chế biến:

  • Cá mua về rửa sạch, dùng tro bếp cọ xát và làm sạch chất nhầy ở bên ngoài cơ thể cá.
  • Sau đó, rạch bụng, bỏ nội tạng bên trong bụng. Rửa sạch bằng nước muối, cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
  • Tiến hành ướp cá với nước mắm, muối, đường, bột ngọt, nước màu trong khoảng 20 phút.
  • Cho cá vào nồi đất, bắc lên bếp kho ở lửa to. Thêm một ít nước chè xanh vào trong nồi cá.
  • Đun đến khi cá sôi thì giảm lửa, tiếp tục nấu cho cạn nước thì nêm thêm gia vị, cho chút tiêu vào. Tắt bếp.

  Nguyên liệu: Cá trê vàng, muối, riềng, sả, nghệ, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt,…

   Cá trê vàng mua về, rửa sạch, mổ bụng, bỏ ruột, loại bỏ mang cá. Sau đó, vớt cá ra để ráo.

  • Dùng dao rạch hai đường trên thân cá để khi ướp gia vị cá sẽ thấm nhanh hơn.
  • Đập dập sả, nghệ. Sau đó, băm thật nhỏ để tiến hành ướp cá.
  • Cho vào âu đựng cá sả, nghệ vừa giã, muối, mẻ, rượu trắng, dầu ăn, đường, nước mắm. Trộn đều hai mặt. Ướp cá trong khoảng 30 – 60 phút.
  • Nướng cá trên than hồng khoảng nửa tiếng.
  • Khi cá chín vàng đều hai mặt, hương thơm lan tỏa thì lấy cá ra, cho vào đĩa.

  Đối với cá trê vàng nướng, nước chấm thường được dùng công thức pha chế như sau: Phi thơm sả băm nhỏ, sau đó sử dụng một chút nước ướp gia vị cá, chút nước lọc, đun sôi.

  Cho tiếp sả đã phi vào, thêm chút gừng là có bát nước chấm hoàn chỉnh.

  Nguyên liệu: Cá trê vàng, gừng, muối, nước mắm, tỏi, đường, bột ngọt, chanh,..

   Cá trê mua về rửa sạch lớp chất nhầy bên ngoài bằng nước vo gạo, muối hoặc tro bếp.

  • Sau đó, mổ bụng, bỏ ruột, bỏ mang. Dùng dao rạch hai đường trên thân cá, để ráo.
  • Đun sôi dầu, sau đó cho cá vào chiên cho tới khi vàng, giòn đều hai mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

  Cá trê Vàng là loài thương phẩm được nuôi nhiều ở nước ta. Hiện nay, trên thị trường loài cá này đang được bán với giá từ 60 – 80K/kg.

  Hoặc đến trực tiếp tại các trại cá trê để mua được cá tươi sống với chất lượng tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bể Cá Mini Đẹp Để Bàn Và Cách Làm Đơn Giản
 • 15+ Mẫu Bể Cá Cảnh Mini Để Bàn Làm Việc Đẹp, Hợp Phong Thủy
 • Hồ Cá Mini Để Bàn
 • Bệnh Lồi Mắt Ở Cá Cảnh Cách Phòng Và Trị Bệnh
 • Đánh Con Gì ? Cá Chép Số Mấy ?
 • Nuôi Cá Trê Vàng Đặc Sản Cà Mau Đạt Giá Trị Thương Phẩm Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Vàng Thương Phẩm Trong Ao Đất
 • Nên Cho Cá Trê Ăn Thức Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Cần Lưu Ý
 • Cung Cấp Cá Trê Đồng, Cá Trê Lai, Cá Trê Vàng Tươi Sống Trên Toàn Quốc
 • Giá Bán Chả Cá Mối Chiên Như Thế Nào Trên Thị Trường Hiện Nay?
 • Giá Bán Chả Cá Mối Chiên Như Thế Nào Trên Thị Trường?
 • Cá trê vàng là loài cá phân bố ở vùng nước ngọt như ao, hồ, đầm với nhiều vùng nước lầy.

  Nhìn chung, loài cá này là dễ phân biệt nhất trong các loại cá trê.

  Da cá trê vàng có màu sậm, màu đồng đều. Trên lưng cá có nhiều đốm trắng xếp thành các vạch dọc trên lưng, còn ở dưới bụng thì chúng phân bổ lấm tấm.

  Trán của chúng ngắn, thóp có hình tam giác chỏm lên phía trước, xương chẩm của chúng hình tròn và cách vi lưng một khoảng ngắn bằng 1/5 kích thước đầu, cá không có gai vi ngực.

  Nên đặt ao ở những nơi nguồn nước không bị ô nhiễm, chủ động về nguồn nước để dễ cấp phát và thuận tiện trong việc giao thông, giao lưu.

  Diện tích ao nuôi cá trê vàng nên từ 500 – 1000 mét vuông, mực nước sâu khoảng 1,6 – 1,8m tương ứng.

  Không nên xây ao quá rộng vì như thế sẽ khó quản lý và chăm sóc cá.

  Ao nuôi cá trê vàng được đặt gần nguồn cấp nước để có thế chủ động, khi cần đều có thể cấp, thoát nước dễ dàng.

  Bờ ao được đắp chắc để tránh sạt lở bờ ao và bị xâm nhập bởi các loài khác. Có thể rải vôi bột để làm ao chắc hơn.

  Cải tạo hoặc chuẩn bị ao là rất cần thiết, hãy rút nước và tát cạn ao, nạo vét bùn và chừa lại một lớp bùn dưới đáy dày dưới 10cm.

  Sau đó bón vôi với lượng khoảng 10kg trên 100 mét vuông, phơi đáy ao với thời tiết nhiều nắng thuận lợi trong 3 – 4 ngày, khi thấy xuất hiện vết chân chim là đạt.

  Bơm nước vào khoảng 70 – 80cm rồi dùng bột đậu nành, bột cá bón nước để tạo màu nước và tạo nguồn thức ăn tự nhiên với lượng 2 – 3kg trên 100 mét vuông. Bón trước khi thả cá khoảng ba ngày đến một tuần.

  Cá trê vàng chọn giống phải đồng đều về kích thước từ 5 – 10 cm để tránh cá lớn ăn cá bé, cá giống đạt để nuôi cá trê vàng tốt thì bơi khỏe, khong xây xát, dị hình hay bệnh tật.

  Thả cá vào buổi sáng (8 – 9h) hoặc chiều mát (16 – 17h) và đảm bảo nắng không gay gắt và không có mưa.

  Thả cá giống để nuôi cá trê vàng với mật độ 15 – 20 con trên một mét vuông.

  Trước khi thả cá để nuôi cá trê vàng thì nên tắm cho cá bằng dung dịch muối ăn nồng độ 3 – 5%.

  Ao ương nên có kích thước 500 – 1000 mét vuông để dễ chăm sóc, quản lý và thu hoạch.

  Nước nên sâu khoảng 1 – 1,2m, đáy ao bằng phẳng nhưng có độ dốc nhất định về phía cống thoát nước.

  Nếu sử dụng lại ao đã nuôi cá thì sau mỗi vụ nuôi cá trê vàng đều cần cải tạo ao để sát trùng, khử khuẩn, diệt mầm bệnh.

  Tát cạn nước và dùng dây thuốc cá để diệt tạp với lượng 3 – 5kg trên 1000 mét vuông.

  Sau đó bón vôi bột với liều lượng 10 – 15kg trên 100 mét vuông để diệt khuẩn, sau đó phơi đáy ao khoảng 3 – 5 ngày rồi mới cho nước vào khoảng 1m ao.

  Tiếp đó ta tiến hành bón phân tạo màu nước và tạo ra nguồn thức ăn tự nhiên trước, dùng phân hữu cơ hoặc phân vô cơ như ure, NPK,… để gây màu nước.

  Phân hữu cơ (phân chuồng ủ hoại) được khuyến khích, nếu dùng phân gà thì bón lượng 4 – 5kg trên 100 mét vuông, phân heo thì từ 8 – 10kg trên 100 mét vuông, phân gà và phân heo là hai loại dùng tốt nhất.

  Phân bò thì nên từ 10 – 15kg trên 100 mét vuông vì màu và lượng dinh dưỡng không nhiều bằng hai loại kia.

  Hãy ủ hoại hoặc phơi khô phân rồi mới bón để ao không bị ô nhiễm và bẩn. Bón phân sau 1 tuần thì nước sẽ lên màu, nguồn thức ăn cũng hình thành.

  Nếu dùng phân vô cơ như NPK thì lượng khoảng 3 – 5kg trên 1000 mét vuông, có thể kết hợp 1 – 2kg bột cá trên cùng số diện tích, bón khoảng 3 – 4 ngày thì nước trong ao nuôi cá trê vàng đã sẵn sàng.

  Đừng lạm dụng phân hóa học trong quá trình nuôi cá trê vàng.

  Nên thả từ 250 – 400 con trên một mét vuông để ương giống.

  Cá sau khi thả được ba ngày hơn thì bắt đầu cho ăn nguồn thức ăn ngoài như trứng nước, trùn,… ngoài ra cá còn có thể ăn các loại thịt cá chín được bóp nhuyễn, cám nấu chín xay mềm mịn,…

  Rải đều thức ăn ra ao để cá được ăn đều và không bị đọng thức ăn dưới ao, cho cá ăn ngày 4 – 5 lần.

  Trong thời gian đầu phải theo dõi và ghi chép lượng thức ăn mỗi ngày để điều chỉnh, sau đó cho ra lượng cố định để dễ thay đổi theo từng giai đoạn ương. tránh thừa hay thiếu thức ăn.

  Đặc biệt là thức ăn dư thừa thì khiến nước dễ bị ô nhiễm sau nhiều ngày tích tụ.

  Quan sát hoạt động của cá để nhận biết tình trạng của cá.

  Bổ sung vitamin C (5 – 10g trên 10kg thức ăn) vá khoáng chất như pmix (1 – 2% lượng thức ăn) để cá tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.

  Cá ương rất mau lớn, chỉ khoảng hai tuần là cá đã đat cỡ trung bình 5cm.

  Chùng ta cùng quay lại với công cuộc nuôi cá trê vàng nào.

  Nguồn thức ăn chính cho cá trê vàng là thức ăn công nghiệp với lượng đạm đảm bảo theo từng giai đoạn.

  Tháng đầu tiên lượng đạm là 28 – 30%, tháng sau là 24 – 26%, và những tháng còn lại là 18 – 20%.

  Kết hợp nuôi cá trê vàng bằng các thức ăn như tấm, cám, xác từ nơi chế biến thủy sản hoặc lò mổ giai súc, tôm, tép, cua, cá tươi nhỏ, ốc,… như là phụ phẩm nông nghiệp.

  Giai đoạn đầu thì thức ăn hàng ngày nuôi cá trê vàng chiếm 5 – 7% khối lượng cá trong ao, sau đó tùy theo giai đoạn phát triển mà thay đổi dần.

  Mỗi ngày cho cá ăn hai lần, vào những thời điểm mát mẻ trong ngày.

  Nên dùng sàng đan tre dày để cho cá ăn, có thể có nhiều điểm cho cá ăn nhưng phải cố định và đảm bảo đúng giờ, vừa luyện được tập tính kiếm mồi cho cá vừa dễ thu hoạch say này.

  Mực nước cần được quan sát và duy trì ổn định, đặc biệt trong mùa mưa lũ.

  Khoảng nửa tháng thì định kỳ thay 30% nước trong ao. Không được lơ là khâu kiểm tra bờ, rào và các hệ thống để tránh thất thoát, tổn hại tới bầy cá.

  Những thời điểm nhạy cảm như mùa gặt lúa, mùa mưa lũ là thời điểm nguy hiểm nhất.

  Theo dõi sức ăn và hoạt động của cá để quản lý và điều chỉnh thức ăn vừa đủ, quá nhiều hay quá ít đều không tốt.

  Nếu trộn vitamin C và pmix hoặc các chất khoáng cho cá thì nên bổ sung định kỳ khoảng một tuần hai lần để cá hấp thu và sinh trưởng tốt hơn.

   Bệnh trầy da: đây là bệnh do ký sinh trùng, cá bị nhiễm bệnh sẽ bơi thẳng đứng trên mặt nước, vây bị bào mòn và hư tổn, râu bị xoắn lại, da không có lớp nhớt tự nhiên mà nhiều lớp nhầy.

  Dùng sunfat đồng nồng độ 0,3% hoặc formalin (25g trên một đơn vị thể tích) tắm cho cá trong hai đến ba ngày liên tiếp.

   Bệnh trùng quả dưa: cá bị mắc bệnh này thì tại các vây ngực, đuôi có nhiều chấm như mốc mây. Các chấm đó khi bị lở loét ra thì sẽ tạo thành vết vỡ trên da, lở loét nghiêm trọng.

  Cho cá tắm trong thuốc vernalachite hoặc greenmetil 0,1g trên một đơn vị thể tích trong 3 – 4 ngày, hoặc dùng formalin với cùng liệu lượng với bệnh da nhầy tắm trong 8 ngày liên tục.

   Bện sán lá: đây là bệnh do vi khuẩn Dactylogyrus gây nên. Cá mắc bệnh thì da chuyển màu đen xám. Đầu nở nhưng đuôi teo, mang sưng tấy và hơi đỏ, cá bơi lờ đờ và có xu hướng dựng đứng trên thành ao.

  Tắm cho cá trong dung dịch muối ăn nồng độ 3% trong 3 – 5 phút rồi dùng thuốc Dipterex lắp vào vòi phun để phun cho cá với liều lượng 0,25 – 0,5g trên một đơn vị thể tích, lặp lại trong một đến hai ngày liên tiếp.

   Bệnh trắng da khoang thân: bệnh do vi khuẩn Flexiloacter columnanis gây nên. Cá mắc bệnh nổi sấp trên mặt nước, da bị lở loét và có nhiều vệt trắng, vây bị mòn và cụt dần.

  Cho cá tắm trong các loại thuốc kháng sinh hòa loãng như Chloroxit, Tetracilin, Penixilin với liều lượng 250mg trên 1 lít nước.

  Sau một mùa nuôi cá trê vàng vất vả thì đã đến lúc thu hoạch rồi bà con ạ, sau 5 – 6 tháng thì cá sẽ đạt kích cỡ chuẩn để tiến hành thu hoạch toàn bộ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nông Dân Tp Hcm Thu Tiền Tỷ Từ Nuôi Cá Trê Vàng Giống
 • Cá Trê Bạch Tạng Có Giá Bạc Triệu Chỉ Là Tin Đồn
 • Thị Xã Long Mỹ: Mô Hình Nuôi Cá Trê Vàng Đem Lại Thu Nhập Cao
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Trê Vàng Lai
 • Cá Thu Ảo Có Gì Khác Với Các Loại Cá Thu Khác? Giá Bán Bao Nhiêu
 • Cá Trê Kho Nghệ Vàng Đẹp Làm Ra Sao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trê Với Riềng Thơm Ngon Cho Gia Đình
 • Cách Kho Cá Chép Với Riềng Hao Cơm Tốn Gạo Cả Nhà Khen Ngon
 • Cần Câu Cá Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay : Review By Muongiduocnay.com
 • 【2/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 210,573】
 • 5 Ghế Câu Cá Giá Rẻ Tiện Lợi Nhất Cho Cần Thủ
 • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá trê kho nghệ

  Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

  – Cá trên vàng tầm 500g. Để món cá được ngon thì nên chọn cá vẫn còng tươi.

  – Nghệ vàng 1 củ to, ít hành ta.

  Sơ chế nguyên liệu cho món cá trê kho nghệ

  Bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng bởi làm tốt bước này vừa đảm bảo món ăn thêm ngon, hấp dẫn, đảm bảo vệ sinh. Đồng thời giúp cho việc thực hiện các bước làm món cá trê kho nghệ đơn giản, thuận tiện hơn nhiều.

  – Mua cá trê về làm sạch, mổ và loại bỏ mang, ruột. Sau đó để nguyên con đem rửa sạch. Cho cá vào nước muối pha loãng với chút gừng ngâm khoảng 10 phút cho bớt nhựa và có mùi thơm thơm của gừng thì món cá sẽ hấp dẫn hơn.

  – Khi đã ngâm cá xong, ta vớt cá ra và lúc này mới tiến hành cắt cá thành khúc vừa phải. Đem từng khúc cá rửa sạch với nước sội rồi vớt ra để ráo nước.

  – Nghệ cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Hành ta bóc vỏ đem băm nhỏ.

  Thực hiện món cá trê kho nghệ

  Bước 1: Cho 2 thìa dầu và dưới nồi cá. Tiếp đến xếp cá vào nồi rồi kho với ngọn lửa vừa.

  Bước 2: Khi cá kho bắt đầu sôi ta cho thêm khoảng ½ bát nước đun sôi vào nồi kho cá. Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, ninh liu riu cho đến khi gần cạn thì tắt bếp.

  Bước 3: bày cá ra đĩa, có thể cắt vài lát ớt để trang trí bên trên giúp món ăn thêm đẹp và hấp dẫn hơn.

  Yêu cầu thành phẩm

  Cá trê kho nghệ có màu vàng đẹp mắt, thịt cá mềm thấm đều gia vị mà không hề bị tanh. Thưởng thức cùng cơm nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

  Một vài lưu ý khi làm món cá trê kho nghệ

  -Khi cho nước cần phải cho nước sôi để tránh cá không bị tanh.

  – Trong quá trình kho không nên đậy vung để cá chín từ từ, thịt mềm và thơm.

  – Bạn cũng có thể làm cá chép kho nghệ với các bước tương tự.

  Câu Hỏi Thường Gặp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ
 • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?
 • 3 Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi ?
 • Một Số Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng? Đơn Giản Mà Ngon Nhất❣️
 • Cá Chỉ Vàng Khô Làm Gì Ngon
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100