Giá Cá Ngừ Sống / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cá Ngừ Chấm Tươi Sống

1.Nguồn gốc cá

Cá ngừ chấm (Danh pháp khoa học: Euthynnus affinis) là một loài cá ngừ trong họ Cá thu ngừ thuộc bộ cá vược.

 Phân bố ở các vùng nước ấm của Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Đông Phi, Xri Lanca, Indonesia, Malaixia, Phillippin, Nhật Bản, Trung Quốc, ở Việt Nam, chúng chủ yếu bắt gặp ở vùng biển miền Trung và Nam Bộ. Đây là loài cá có giá trị kinh tế, mùa vụ khai thác quanh năm, có thể ăn tươi, đóng hộp, hun khói, đông lạnh.

2.Đặc điểm hình thái, sinh học của cá

Đây là loài cá lớn, kích cỡ khai thác 240-450mm, chủ yếu 360 mm. Thân hình của cá dạng thoi, đầu hơi nhọn, hai hàm dài gần bằng nhau. Trên xương khẩu cái và lá mía đều có răng. Hai vây lưng gần nhau và cách nhau một khoản hẹp hơn đường kính mắt. Bụng màu sáng bạc, có từ 2–5 chấm đen đặc trưng giữa vây ngực và vây bụng.

Các vây có màu sẫm. Vây bụng màu tối, viền ngoài trắng. Các tia vây cứng ở phần trước của vây lưng thứ nhất cao hơn các tia vây ở giữa. Vây lưng thứ hai thấp hơn vây lưng thứ nhất. Vây ngực ngắn, không đạt tới giữa vây lưng. Thân không phủ vảy trừ phần giáp ngực và đường bên. Lưng màu xanh sẫm, có các giải màu đen phức tạp.

HÌNH 1. CÁ NGỪ CHẤM TƯƠI SỐNG

3.Giá trị dinh dưỡng

Cá ngừ đại dương là loại hải sản đặc biệt ngon, được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Cá ngừ đại dương chứa nhiều Omega-3, không nhiều chất béo, giúp hạ huyết áp, giảm đau, viêm khớp, giảm chứng hen suyễn, sáng mắt, là thực phẩm bổ dưỡng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của trẻ em. Ngoài ra cá ngừ đại dương còn là nguyên liệu làm đẹp da, giảm béo, chống lão hóa hiệu quả, có nhiều loại thực phẩm chức năng, dược liệu được chế biến từ cá ngừ đại dương.

Cá ngừ đại dương rất giàu Omega 3 có lợi cho sức khỏe tim mạch, Omega 3 trong thịt cá ngừ còn chống lại những bệnh ung thư nhất định như ung thư vú , ung thư ruột kết và ung thư thận… và làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu hiệu quả. Ngoài những chức năng trên, ăn cá ngừ thường xuyên trong bữa ăy sẽ giúp cơ thể kiểm soát huyết áp ổn định, hỗ trợ giải độc hiệu quả nhờ chức năng sản xuất gluthathione peroxidase của Omega 3 từ đó mang đến một lá gan khỏe mạnh.

4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

+ Món Sashimi

Nguyên liệu:

Cá ngừ một con thật tươi  Mù tạt  Nước tương

Cách thực hiện:

Đầu tiên cá ngừ bạn mua về, sơ chế qua với nước sạch, sau đó đặt nguyên con cá ngừ lên một cái thớt. Dùng một con dao sắc bén róc nhẹ một lớp da gần chỗ mang cá. Chú ý là hướng di chuyển của dao là từ phía đuối về phần mang cá. Sau đó là từ ngay vị trí mang bạn nhanh chóng cắt rời phần đầu cá ra.

Tiếp theo của khâu chế biến cá là bạn mổ bụng cá, lấy bỏ đi phần nội tạng cá rồi đem rửa sạch phần thịt cá.

Sau khi rửa xong bạn đặt lại thớt, dùng khăn khô lau sạch phần thịt cá. Sau đó thì một tay cầm giữ đuôi cá, và tay còn lại thì cầm dao cắt bỏ phần xương trên lưng cá, rồi chẻ ra cá làm đôi.

Sau khi xong khâu chế biến cá ngừ, bạn đặt thịt cá ngừ lên thớt, cắt thành từng láy, mỗi lát dày khoảng một cm thôi với món sashimi cá ngừ này.

Sau đó, bày trí thịt cá ngừ đã sơ chế xong ở trên lên một cái đĩa, chuẩn bị mù tạt và nước tương.

HÌNH 2. SASHIMI

+ Cá ngừ chấm nướng

Nguyên liệu:

Cá ngừ đại dương

Tỏi: Chú ý luôn lựa chọn loại tỏi ta có kích thước nhỏ và tương đối khó bóc vỏ nhưng lại có mùi thơm nồng đặc biệt rất ngon. Bên cạnh đó là tránh những củ tỏi đã mọc mầm bởi khi đó tỏi sẽ hình thành những chất độc có hại cho sức khỏe.

Gừng: Giống như hành hay tỏi, bạn chỉ cần thật cẩn thận lựa chọn những củ gừng còn tươi, không bị quá khô là được.

Giấy bạc: Bạn có thể tìm mua giấy bạc tại hầu hết các siêu thị hiện này với giá thành tương đối rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh.

Một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu hay một vài gia vị khác tùy sở thích của bạn.

Cách thực hiện:

Bóc vỏ và băm thật nhỏ tỏi và hành tím.

Rửa cá thật sạch và cắt thành những miếng to vừa khoảng bằng lòng bàn tay.

Để cá ráo nước rồi ướp cá với một chút tỏi và hành tím đã băm nhỏ cùng một chút muối, một chút tiêu.

Để ướp cá trong khoảng 15 phút cho tới khi cá đã ngấm gia vị.

Gói cá vào giấy bạc thật kín cùng hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng.

Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên sử dụng than hoa để nướng cá nhằm có được hương vị ngon nhất, ngoài ra thì sử dụng bếp điện hay lò nướng cũng hoàn toàn được. Vì thịt cá ngừ đại dương rất nhanh chín thế nên cho cá nướng đều trong khoảng 5 – 10 phút trên bếp than hồng, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.

Đưa cá ra đĩa, cắt mặt trên của giấy bạc ra và bạn cùng những người thân yêu của mình đã có thể thưởng thức món cá ngừ đại dương nướng ngon tuyệt. Với cách làm này, bạn sẽ giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon tự nhiên của cá.

Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với một bát nước mắm gừng để tăng vị đậm đà của cá.

HÌNH 3. CÁ NGỪ CHẤM NƯỚNG

5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

Siêu thị cá tươi

SĐT: 0978.99.5551

 Email: info@sieuthicatuoi.com

 Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Giao hàng toàn quốc.

Cá Ngừ Sọc Dưa Tươi Sống

: có ở vùng biển Cá ngừ sọc dưa ( Danh pháp khoa học Sarda orientalis) hay còn gọi là Ấn Độ-Thái Bình Dương, ở Ấn Độ, Phillippin, Tây Nam Ôxtraylia, Đông châu Phi, Nhật Bản, Hawai và Việt Nam. Đây là một trong những loài cá ngừ có giá trị kinh tế và được đánh bắt nhiều.

Katsuo trong tiếng Nhật Bản là một loài cá biển trong

có Cá ngừ sọc dưa miệng rộng vừa phải. Hàm trên kéo dài quá mắt. Răng ở cả 2 hàm không đều nhau, cong và dẹt. Hàm trên khoảng 16 cái, hàm dưới 10 – 13 cái. Lỗ mũi sau là một khe nứt. vảy nhỏ. Khứu giác dạng hoa thị gồm 21 – 39 phiến mỏng. Không có bóng hơi.

Cá ngừ sọc dưa phân biệt giữa những cá thể còn non với những cá thể đã trường thành bởi màu sắc trên bề mặt cơ thể. Giai đoạn còn non trên bề mặt cơ thể có khoảng 12 dải từ khời điểm của vây lưng băng ngang qua mặt bụng và những dải sau cùng băng qua vây hậu môn.

sống đẻ trứng theo mùa trăng. Cá ngừ sọc dưa thành đàn vùng Thức ăn là các loại cá, mực, giáp xác thuộc bộ 10 chân. Đánh bắt bằng lưới đăng, lưới rê trôi, câu. Mùa vụ sinh sản từ tháng 4 đến tháng 9, đẻ rải rác vào tháng 7 đến tháng 8.

ven bờ, đôi khi xuất hiện quanh các đảo, thường phân bố ở vùng nước có nhiệt độ 13.5°C – 27°C, tầng nước mặt và tầng nước giữa, có khi bắt gặp ở vùng nước có độ sâu ít nhất là 200 m. Là loài

HÌNH 1. CÁ NGỪ SỌC DƯA TƯƠI SỐNG VIDEO THU HOẠCH CÁ NGỪ SỌC DƯA

chứa Cá ngừ sọc dưa ít chất béo và calo nhưng rất giàu protein có thể cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể; vừa có lợi cho sức khỏe vừa duy trì thân hình eo thon. Ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ăn cá ngừ có thể làm giảm mức độ lipid máu và các mạch máu, có hiệu quả ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt. Cá ngừ có chứa một số lượng lớn sắt và B12, có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể con người.

Thường xuyên ăn cá ngừ có thể bổ sung sắt đầy đủ cho cơ thể con người và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Kích hoạt các tế bào não và thúc đẩy các hoạt động trong não. Cá ngừ giàu DHA, do đó, ăn cá ngừ có thể thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào não, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.

+ Pizza cá ngừ Nguyên liệu:

100 g bột mì

1/2 thìa cafe đường

Cách thực hiện:

Nhào bột: trộn bột mì, đường, men, dầu và đổ sữa ấm vào từ từ. Nhào tầm 10 phút khi khối bột mềm dẻo, không dính tay thì mang đi ủ ở nhiệt độ 40°C trong 1 tiếng.

Khi bột nở to gấp đôi thì mang ra nhào lại lần nữa. Cán thành hình tròn sau đó để nghỉ 10 phút. Sau khi để bột nghỉ thì dùng nĩa đâm nhẹ khắp đế bánh. Dàn đều sốt cà chua lên rồi rắc phô mai, ngô, nấm và cá ngừ lên.

Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200°C trong 25 phút là có bánh ăn rùi .

HÌNH 2. PIZZA CÁ NGỪ SỌC DƯA

+ Rau càng cua trộn cá ngừ Nguyên liệu:

300 g rau càng cua

1 hộp cá ngừ ngâm dầu

1 trái cà chua

1 trái chanh

1 củ hành tây.

Cách thực hiện:

Rau càng cua lặt rửa sạch vẩy ráo nước, pha nước trộn gồm 4 muỗng canh nước, 2 muỗng canh cốt chanh,1 muỗng canh đường. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn cho nước trộn lên nấu sôi, nêm vừa ăn. Cho hành tây cắt sợi vào nước trộn rồi đổ ra để nguội, dùng lại chảo, đổ hộp cá ngừ ca đảo cho nóng, thêm xíu tiêu cho thơm.

Cho rau càng cua vào thau,cho cá ngừ, nước trộn vô trộn đều lên. Cà chua cắt lát mỏng xếp ra đĩa rồi cho rau càng cua ra,ăn liền vì rau rất dễ bị nhàu.

HÌNH 3. RAU CÀNG CUA TRỘN CÁ NGỪ SỌC DƯA

Siêu thị cá tươi

SĐT: 0978.99.5551

Email: info@sieuthicatuoi.com

Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Giao hàng toàn quốc.

【4/2021】Giá Bán Bao Tử Cá Ngừ Tươi Sống Thơm Ngon【Xem 92,763】

Hiện nay, các loại sản phẩm được làm từ phụ phẩm sau khi chế biến các loại cá được tiêu thụ rất mạnh vì chúng có hương vị rất thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cũng rất cao cấp, điển hình là bao tử cá ngừ tươi ngon hấp dẫn.

Bao tử cá ngừ tươi ngon hấp dẫn

Giá trị dinh dưỡng của bao tử cá ngừ tươi sống:

Đã từ lâu, thịt tươi cá ngừ tươi ngon là một loại thực phẩm thơm ngon tươi sống hấp dẫn cho nhiều nước trên thế giới. Sản lượng cá ngừ tươi sống thơm ngon được đánh bắt khá nhiều, các phụ phẩm từ thịt tươi cá ngừ sau khi chế biến cũng rất nhiều, ví dụ như sản phẩm mắt cá ngừ, chứa rất nhiều vitamin A, cực kì tốt cho sức khoẻ của con người. Hay như sản phẩm bao tử cá ngừ tươi sống thơm ngon, cũng là một phụ phẩm trong quá trình chế biến thịt cá ngừ tươi sống thơm ngon. Bao tử cá ngừ có độ dai rất lớn, vị lạ miệng, được nhiều người thích ăn và chế biến thành các món ăn thơm ngon như gỏi, cháo, hoặc đem đi hầm. Bao tử cá ngừ tươi ngon còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường, do chúng có chứa khá nhiều giá trị dinh dưỡng cao cấp như các loại khoáng, vitamin tốt cho sức khoẻ. Do vậy các bác sĩ khuyến cáo nên ăn nhiều bao tử cá ngừ tươi sống để có thể mang lại cho các bạn nguồn sức khoẻ tốt nhất và tinh thần minh mẫn nhất.

Giá bao tử cá ngừ tươi ngon ở công ty ông Giàu:

Sản phẩm bao tử cá ngừ tươi sống

Hiện nay ở công ty hải sản ông Giàu chuyên cung cấp sản phẩm bao tử cá ngừ tươi sống thơm ngon với quy cách và mức giá bán cực kì hấp dẫn hợp lí như sau:

Quy cách: bao tử cá ngừ tươi ngon

Giá bán bao tử cá ngừ tươi ngon: 165k/kg

Sau khi đặt mua được sản phẩm bao tử cá ngừ thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể chế biến chúng thành các món ăn thơm ngon như hầm tiêu, hầm hành lá, nướng sa tế, chiên vàng giòn, kho tiêu, nấu cháo. Hoặc bạn cũng có thể biến thể thành món bao tử cá ngừ nhồi thịt, củ đậu, đậu hũ,.. tuỳ từng vùng miền mà có thể có cách chế biến khác nhau, giúp bạn tận hưởng được toàn bộ hương vị tươi sống thơm ngon hấp dẫn của bao tử cá ngừ tươi sống thơm ngon. Sản phẩm bao tử cá ngừ tươi ngon đang được cung cấp ở công ty hải sản ông Giàu.

【4/2021】Giá Bán Bao Tử Cá Ngừ Tươi Sống Thơm Ngon【Xem 92,664】

Hiện nay, các loại sản phẩm được làm từ phụ phẩm sau khi chế biến các loại cá được tiêu thụ rất mạnh vì chúng có hương vị rất thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cũng rất cao cấp, điển hình là bao tử cá ngừ tươi ngon hấp dẫn.

Bao tử cá ngừ tươi ngon hấp dẫn

Giá trị dinh dưỡng của bao tử cá ngừ tươi sống:

Đã từ lâu, thịt tươi cá ngừ tươi ngon là một loại thực phẩm thơm ngon tươi sống hấp dẫn cho nhiều nước trên thế giới. Sản lượng cá ngừ tươi sống thơm ngon được đánh bắt khá nhiều, các phụ phẩm từ thịt tươi cá ngừ sau khi chế biến cũng rất nhiều, ví dụ như sản phẩm mắt cá ngừ, chứa rất nhiều vitamin A, cực kì tốt cho sức khoẻ của con người. Hay như sản phẩm bao tử cá ngừ tươi sống thơm ngon, cũng là một phụ phẩm trong quá trình chế biến thịt cá ngừ tươi sống thơm ngon. Bao tử cá ngừ có độ dai rất lớn, vị lạ miệng, được nhiều người thích ăn và chế biến thành các món ăn thơm ngon như gỏi, cháo, hoặc đem đi hầm. Bao tử cá ngừ tươi ngon còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường, do chúng có chứa khá nhiều giá trị dinh dưỡng cao cấp như các loại khoáng, vitamin tốt cho sức khoẻ. Do vậy các bác sĩ khuyến cáo nên ăn nhiều bao tử cá ngừ tươi sống để có thể mang lại cho các bạn nguồn sức khoẻ tốt nhất và tinh thần minh mẫn nhất.

Giá bao tử cá ngừ tươi ngon ở công ty ông Giàu:

Sản phẩm bao tử cá ngừ tươi sống

Hiện nay ở công ty hải sản ông Giàu chuyên cung cấp sản phẩm bao tử cá ngừ tươi sống thơm ngon với quy cách và mức giá bán cực kì hấp dẫn hợp lí như sau:

Quy cách: bao tử cá ngừ tươi ngon

Giá bán bao tử cá ngừ tươi ngon: 165k/kg

Sau khi đặt mua được sản phẩm bao tử cá ngừ thơm ngon hấp dẫn, bạn có thể chế biến chúng thành các món ăn thơm ngon như hầm tiêu, hầm hành lá, nướng sa tế, chiên vàng giòn, kho tiêu, nấu cháo. Hoặc bạn cũng có thể biến thể thành món bao tử cá ngừ nhồi thịt, củ đậu, đậu hũ,.. tuỳ từng vùng miền mà có thể có cách chế biến khác nhau, giúp bạn tận hưởng được toàn bộ hương vị tươi sống thơm ngon hấp dẫn của bao tử cá ngừ tươi sống thơm ngon. Sản phẩm bao tử cá ngừ tươi ngon đang được cung cấp ở công ty hải sản ông Giàu.