Cá Ngừ Vây Xanh Đại Dương

1.Nguồn gốc cá

Cá ngừ vây xanh là tên gọi chỉ chung cho nhiều loài cá ngừ trong chi Thunnus, với đặc trưng là có vây màu xanh.

Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. 

2.Đặc điểm hình thái, sinh học của cá

Trung bình một con cá ngừ vây xanh nặng khoảng 150kg, chúng thường được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, đôi khi có thể tìm thấy ở Đại Tây Dương và vùng biển Địa Trung Hải. Cũng bởi lý do trên mà hiện nay cá ngừ vây xanh được đánh bắt nhiều nên càng trở nên khan hiếm khiến giá trị của chúng càng giá trị hơn.

Phân bố trên các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới. Ở độ sâu 1 – 250 m, thường là 1 – 100 m, nhiệt đới; 15 ° C – 31 ° C. Cá ngừ vây vàng nhạy cảm với nồng độ oxy thấp.

Các ngừ vây xanh có xu hướng bơi thành bầy với những loại cá khác có cùng kích cỡ, bao gồm các loại cá ngừ khác cũng như các loại cá lớn hơn khác như cá heo, cá voi hay cá nhám voi. Cá ngừ vây xanh ăn các loại cá nhỏ khác, động vật giáp xác hay mực.

HÌNH 1. CÁ NGỪ VÂY XANH TƯƠI SỐNG

VIDEO THU HOẠCH CÁ NGỪ VÂY XANH

3.Giá trị dinh dưỡng

Thịt cá ngừ cung cấp hàm lượng Omegar 3 rất cao nên có thể chống các bệnh khô mắt rất tốt ngoài ra thịt cá ngừ còn giàu các dưỡng chất vitamin và các loại muối khoáng vì thế sẽ giúp ngăn chặn các nguy cơ rối loạn về mắt.

Cá ngừ đại dương được đánh giá là loại cá có thể giúp giảm cân hiệu quả bởi những loài cá này rất giàu hàm lượng Protenin, HDA… lại chứa rất ít chất béo và calo nên có thể giúp mang lại một thần hình đẹp cho những ai đang có ý định giảm cân. Vừa có thể làm đẹp lại vừa đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể,.

Hàm lượng DHA trong cá ngừ cao có thể giúp ngăn chặn những căn bệnh mất trí nhớ, nó là một loại dưỡng chất rất tốt cho sự hoạt động của trí não, giúp hoàn thiện trí não một cách toàn diện nhất.

Đối với những ai đang bị bệnh thiếu máu hoặc thiếu chất sắt có thể sử dụng cá ngừ để bổ sung những chất này. Đồng thời trong cá ngừ sẽ chứa một lượng lớn sắt và b12 nên có thể giúp cơ thể hấp thụ sắt được một cách dễ dàng nhất. Bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và ngăn ngừa các bệnh thiếu máu.

Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên những người có chứng bệnh về gan, gan làm việc không tốt có thể sử dụng chất EPA hoặc DHA có trong cá ngừ để làm giảm lượng chất béo nhằm giúp bạn có thể tăng cường các chức năng của gan.

4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

+ Súp nấm cá ngừ vây xanh

Nguyên liệu:

60 gr Cá ngừ

1/2 hộp Ngô non

1 gói Nấm (khoảng 100gr)

2-3 thìa Bột năng

1 quả Trứng

Nước cốt xương cô đặc (k có thì dùng hạt nêm)

Tiêu, Hành lá xắt nhỏ.

Cách thực hiện:

Nguyên liệu chuẩn vị và sơ chế rửa sạch.

Đun nước sôi, cho nấm và ngô non vào đun sôi trở lại. Pha loãng 2 thìa bột năng với nước nguội rồi từ từ đổ vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Sau khi hỗn hợp trở nên sánh, ngô non thấy nổi lên trên thì cho hành tươi xắt nhỏ vào.

Cho nước cốt xương hầm (nếu có) vào. Chỉ cần 2 thìa là gia vị đã hoàn hảo. K cần nêm thêm gì khác. Loại nước cốt xương Way-per này cực kỳ ngon. Cuối cùng thêm tiêu vào là có thể thưởng thức.

HÌNH 2. SÚP NẤM CÁ NGỪ VÂY XANH

+ Cá ngừ vây xanh vị cà ri cay

Nguyên liệu:

150 gram phi lê cá ngừ vây xanh

1-2 muỗng bột cà ri(tùy ý thích của đầu bếp)

2 củ tỏi

1 củ hành tây

Ớt tươi

Ngò rí trang trí

Gia vị.

Cách thực hiện:

Cá rửa sạch, ướp ít muối và 1/2 muỗng cà ri, ớt tươi giữ nhuyễn, tiêu trong vòng 30 phút

Làm sạch các nguyên liệu: cắt hành tây múi cau, tỏi để nguyên tép 1 củ, củ còn lại cắt lát

Chờ dầu ăn nóng cho tỏi củ vào chiên vàng vớt ra, cho tỏi xắt lát vào xào thơm, bột cà ri cho vào xào với cá, nhớ trở mặt cho cá săn đổ hỗn hợp nước ướp cá vào thêm 50ml nước nấu 15 phút.

Cá chín nêm nếm chút đường, nước mắm (món gì cũng có nước mắm mới ngon – người Việt Nam) cắt ớt tươi thì lát chéo trộn đều.

Cho ra dĩa trắng để nổi bậc màu sắc của món ăn thêm ngò rí cho có màu xanh hài hòa với màu đỏ của ớt, vàng ươm của màu cà ri. Đừng quên tỏi chiên giòn ăn kèm với cá vị hăng hăng của tỏi sẽ khử bớt mùi tanh nếu các bạn ko thích cá ngừ.

HÌNH 3. CÁ NGỪ VÂY XANH VỊ CÀ RY CAY

5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

Siêu thị cá tươi

SĐT: 0978.99.5551

 Email: [email protected]

 Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Giao hàng toàn quốc.

Giá Cá Ngừ Nhỏ, Vây Xanh Vàng Đại Dương Bao Nhiêu 1Kg 2024, Mua Ở Đâu?

Giới thiệu cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương có tên tiếng anh là Fresh Ocean Tuna. Loài cá này thuộc họ cá bạc má. Chúng sinh sản nhiều ở những vùng biển ấm. Kích thước thân hình lớn, thuôn dài. Chúng có thể dài tới một trăm centimet. Phần thân trên của loài cá này tròn và hơi dẹt và phần thân dưới.

Vào mùa hè, cá ngừ đại dương sẽ bắt đầu sinh sản. Chúng có thể đẻ được từ hai đến ba triệu trứng mỗi lần. Không chỉ thịt cá ngừ mà trứng của chúng cũng có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài việc có lợi cho sức khỏe, cá ngừ đại dương còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau vô cùng ngon miệng.

Các loại cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương được phân thành rất nhiều loại. Mỗi loại có những đặc điểm và giá trị khác biệt. Chi tiết các loại cá ngừ được biết đến nhiều hiện nay như sau:

Cá ngừ vây xanh

Đây là loài cá yêu thích của người Nhật. Loài cá này đứng top đầu trong nhóm cá đại dương về độ khan hiếm. Thịt của chúng không chỉ mang giá trị dinh dưỡng cao mà còn có hương vị thơm ngon đặc trưng kể cả khi ăn sống. Do vậy, chúng thường được dùng để chế biến thành Sushi. Giá của chúng cũng cao gấp hàng chục lần các loại cá ngừ khác.

Không chỉ khan hiếm, cá ngừ vây xanh còn rất khó đánh bắt. Chúng chủ yếu sinh sống ở những vùng biển xa tại Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Cân nặng lên tới một trăm năm mươi kilogam cũng khiến việc đánh bắt gặp khó khăn hơn. Chính vì vậy, đây có thể coi là loại thực phẩm cao cấp dành cho những người có điều kiện kinh tế.

Cá ngừ vây vàng

Loài cá này đúng như tên gọi, có những chiếc vây nổi bật màu vàng sậm. Loài cá này cũng có thân hình khá lớn, sống thành bầy đàn. Ngoài ra, cá ngừ vây vàng còn thường bơi kèm các dòng cá heo, cá voi hay cá nhám. Tại nước ta, loài cá ngừ này thường được tìm thấy ở những vùng biển xa thuộc khu vực Đông Nam Bộ hoặc miền Trung.

Cá ngừ nhỏ

Cá ngừ nhỏ hay còn được gọi là cá ngừ thu là loài cá có kích thước nhỏ bé so với cùng nhóm cá ngừ. Một chú cá ngừ thu trưởng thành chỉ có cân nặng tối đa từ 0,5kg đến 4kg. Cá ngừ nhỏ được chia thành bốn loại là cá ngừ ồ, cá ngừ chù, cá ngừ chấm (cá ngừ bông) và có ngừ bò.

Lợi ích của việc ăn cá ngừ đại dương

Mỗi loại cá ngừ đều có nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có chung những lợi ích về bồi bổ sức khỏe cho con người như sau:

Bổ mắt

Trong thịt cá ngừ có chứa hàm lượng Omegar 3 vô cùng dồi dào. Chất này có công dụng phòng ngừa các bệnh khô mắt. Ngoài ra, trong thịt của chúng còn chứa các loại vitamin và muối khoáng có tác dụng ngăn chặn các bệnh về mắt. Chúng còn góp phần bồi bổ cho đôi mắt của bạn sáng đẹp hơn.

Thực đơn của các bạn ăn kiêng chắc chắn không thể thiếu món cá ngừ đại dương. Đây là loài thực phẩm rất giàu DHA, Protein cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo và calo trong chúng lại thấp. Do vậy, loại thức ăn này vừa ngon miệng, giàu dưỡng chất mà không hề gây béo cho người dùng.

Thúc đẩy hoạt động của trí não

Bởi hàm lượng DHA cao, cá ngừ đại dương rất tốt cho việc thúc đẩy hoạt động của trí não. Ngoài ra, nó còn góp phần cả thiện hoạt động hoàn thiện trí não một cách toàn diện nhất. Chúng cũng có công dụng phòng ngừa và ngăn chặn bệnh mất trí nhớ.

Bổ sung sắt cho cơ thể

Trong cá ngừ đại dương có chứa lượng lớn sắt và B12 dồi dào. Do vậy, chúng có thể bổ sung sắt cho cơ thể qua đường ăn uống một cách hoàn hảo. Không chỉ vậy, cá ngừ đại dương còn giúp cơ thể con người hấp thụ các chất này một cách dễ dàng hơn.

Tăng sức đề kháng của gan

Các chất DHA và EPA dồi dào trong cá ngừ có khả năng giúp tăng cường chức năng gan. Chúng tác động vào gan thông qua cơ chế trung hòa và loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ quan này. Vì vậy, đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho những người mắc bệnh về gan, gan hoạt động kém.

Giá cá ngừ nhỏ, vây xanh vàng đại dương bao tiền một kg?

Tùy theo từng loại và từng thời điểm mà cá ngừ đại dương có giá bán khác nhau. Đa số các loại cá ngừ hiện nay có giá giao động từ sáu mươi đến tám mươi nghìn đồng một cân. Với loài cá ngừ vây xanh cao cấp, giá bán vào khoảng từ 1,2 triệu đến 2,4 triệu một cân. Ngoài ra, cách đóng gói cá ngừ cũng quyết định mức giá của chúng. Bạn có thể tham khảo các giá sau:

Nguyên con (tươi sống): 115,000 VND/kg.

Tươi phi lê: 190,000 đến 250,000 VND/kg.

Bào khô Nhật Bản: 150,000 VND/ 0.1kg.

Mua cá ngừ đại dương ở đâu?

Cá ngừ là dòng cá tương đối phổ biến ở nước ta. Do vậy, bạn có thể mua chúng ở bất kỳ chợ hải sản nào trong nước. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt mua online loại thực phẩm này trên các trang mua sắm chuyên dụng.

Cá Ngừ Đại Dương Từ A Đến Z ( 1 ) Giới Thiệu Cá Ngừ Vây Vàng

Cá ngừ đại dương từ A đến Z ( 1 ) Giới thiệu cá ngừ vây vàng

Posted by BvN Editor on 04/06/2011 · Leave a Comment

Lời dẫn : Câu cá ngừ đại dương đã trở thành ngành kinh tế quan trọng từ hàng chục năm nay của bà con ngư dân nước ta, đặc biệt là tại các vùng biển Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Vũng Tàu … Cá ngừ đại dương đã được bảo quản, chế biến và xuất khẩu đến nhiều nơi trên thế giới.

Chúng tôi đăng loạt bài ” Cá ngừ đại dương từ A đến Z ” để các bạn tham khảo thêm một cách tổng quát về loài, cách đánh bắt, bán đấu giá tại chợ cá lớn nhất thế giới, cách chế biến…và tiêu thụ của loài cá ngừ quan trọng nhất ở nước ta là cá ngừ vây vàng.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Vây đuôi cá ngừ vây vàng khắc hình chữ M đặc trưng tại chính giữa khớp đuôi của nó. Đằng sau vây lưng và vây bụng, nhìn nghiêng thân của nó hơi phẳng. Mặt bụng của gan phẳng và thùy phải dài hơn thùy trái.

Cá ngừ vây vàng trưởng thành được phân biệt bỡi có vây ngực tương đối dài, bằng 1/3 tới 1/4 chiều dài thân. Ở cá nhỏ, có khoảng 20 đường nhạt đứt gãy dọc theo phía dưới của cá. Ở cá lớn, vây lưng thứ hai và vây bụng có thể kéo dài và màu vàng sáng. Cá ngắn 75 cm chiều dài khớp thân ( nặng khoảng 10 ký ) có thể khó phân biệt với cá ngừ mắt to cùng kích thước.

Cá ngừ đẹp và có nhiều màu sắc. Xanh dương đến xanh thép ở phía trên, bạc đến vàng nhạt ở hông, trắng bạc phía dưới. Ở cá tươi, một dải vàng sáng hoặc xanh óng ánh chạy dọc theo hông trên, ngăn cách lưng màu đen khỏi vùng bụng sáng hơn.

Khu vực bao tử thỉnh thoảng có những mảng hình ô van không màu và những thanh đứt khúc gãy mờ. Điều này rõ hơn ở cá non.

Vây cá ngừ có màu vàng sáng. Vây nhỏ, đặc biệt có màu vàng hoàng yến với mép màu đen.

Ở biển Úc cá từ 2 đến 80 kg là phổ biến với vài cá thể lên tới 100 kg. Ở nước khác có ghi nhận cá nặng hơn 150 kg.

Cá ngừ cũng có thấy ở gần bờ, trong các dòng nước ấm và sạch, nhưng thông thường là ở thềm lục địa. Chúng thích nước sạch hơn với nhiệt độ chừng 27 độ C. Chúng hiếm khi vào vùng nước nhiễm màu dơ bẩn.

Cá ngừ ăn ở bề mặt và tốt hơn ở vùng nước sâu.

Thịt cá ngừ ăn rất ngon, đặc biệt là món sashimi ( cá tươi)

Cá ngừ non sẽ ăn câu nhấp và nhử, mồi sống nhỏ và thỉnh thoảng cá mòi nổi tự do hoặc mảnh cá cắt nhỏ. Cá ngừ lớn hơn ăn mồi sống nhỏ và trung bình như cá ngừ chù, cá ngừ sọc dưa cân nặng chừng 5 kg.

Cá ngừ cực kỳ mạnh mẽ và đòi hỏi phải có dụng cụ câu cá tốt nhất và lao mấu.

Cá ngừ vây vàng thường được chào bán dưới tên ahi, từ tên Hawaii, mặc dù tên này cũng chỉ đến một loài cá ngừ gần gũi với nó là cá ngừ mắt to. Mặc dù tên loài cá ngừ vây vàng Albacares có thể gợi ý khác, loài cá được biết là Albacore là một loài cá ngừ khác, Thunnus alalunga. Cá ngừ vây vàng thường được chỉ tới như là albacora bỡi các ngư dân người Bồ Đào Nha hay Pháp.

Thức ăn của cá ngừ vây vàng bao gồm cá, giáp xác và mực. Giống như tất cả cá ngừ, hình dạng cơ thể của nó được tiến hóa cho tốc độ, làm cho nó có khả năng đuổi theo và bắt những con mồi như cá chuồn, cá thu đao và cá thu. Các loài cá sống thành đàn như cá mòi, cá lồng đèn và các loài cá nổi khác tương tự, như cá cơm, cá trích cũng bị chúng ăn. Cá ngừ vây vàng lớn có thể ăn các thành viên của họ cá ngừ nhỏ hơn như cá ngừ chù và cá ngừ sọc dưa. Ngược lại, cá ngừ vây vàng nhỏ là con mồi của những kẻ săn mồi đại dương khác như cá ngừ lớn hơn, chim biển và những con cá ăn thịt như cá cờ hũ, cá mập và cá cờ.Cá ngừ đại dương từ A đến Z (2) Phương pháp đánh bắt cá ngừ đại dương. Những loài cá hàng đầu – cá ngừ vây vàng Albacore tuna – Cá ngừ vây dài Cá ngừ vây xanh phương nam

Cá Ngừ Đại Dương

CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG – ĐẶC SẢN PHÚ YÊN

Phú Yên được xem là cái nôi, nơi khởi đầu nghề câu cá ngừ đại dương của Việt Nam. Đầu những năm 1990, ngư dân ở Tuy Hòa, Phú Yên trong một dịp tình cờ đã phát hiện, cải tiến nên hình thức câu vàng phục vụ khai thác cá, đưa câu cá ngừ đại dương trở thành nghề truyền thống của địa phương. Việc khai thác sản vật này hiện được phát triển ra nhiều tỉnh lân cận như Bình Định, Khánh Hòa

Ở Phú Yên, cá ngừ đại dương còn được ngư dân gọi là cá bò gù, vì cá có trọng lượng lớn, sức rướn mạnh, lưng gù, thịt đỏ như thịt bò, giá trị dinh dưỡng cao. Với sản vật này, một cách thưởng thức đơn giản là fillet cá thành lát mỏng, bản vuông vức, ăn sống với mù tạt. Khi đó, người ăn có thể cảm nhận được độ tươi ngọt của cá hòa quyện cùng các nguyên liệu ăn kèm khác như cải xanh, rau thơm, đậu phộng rang..

Bao tử cá ngừ đại dương thường được dùng để trộn gỏi. Để chế biến món ăn hấp dẫn này, người ta sơ chế sạch bao tử cá, luộc (hấp) chín, xắt miếng vừa ăn, trộn với các nguyên liệu khác như xoài, hành tây, cà rốt, rau thơm, ớt, đậu phộng, hành phi… Gỏi bao tử cá sẽ kém ngon nếu thiếu vắng nước chấm đậm đà và bánh tráng nướng giòn tan.

Được gọi nôm na là món “đèn pha đại dương”, mắt cá ngừ đại dương được xem như đặc sản nức tiếng nhất ở Phú Yên, hiếm nơi nào có. Người dân địa phương thích sử dụng nguyên liệu độc đáo này để hầm (tiềm) thuốc Bắc. Những cầu mắt cá to sau khi sơ chế sạch, khử tanh kỳ công sẽ được cho vào hũ sành có chấm tròn xanh quen thuộc, chưng cách thủy với một số vị thuốc Bắc, ăn nóng kèm rau thơm, bánh tráng nướng, nước tương.

Quý khách có nhu cầu mua cá ngừ đại dương Phú Yên vui lòng liên hệ

CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG PHÚ YÊN

Địa chỉ: Cảng cá Đông Tác, Phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, Phú Yên

Hotline: 0901438211

Email: [email protected]

Website: cangudaiduongphuyen.com

Giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc.

Tin khác

Giá Cá Ngừ Đại Dương Giảm Mạnh

Ngày 15/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có báo cáo về tình hình sản xuất khai thác hải sản, đề xuất giải pháp hỗ trợ tiêu thụ hải sản cho ngư dân.

Trong quý I, tổng sản lượng thủy sản khai thác đạt 841.000 tấn, tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, khai thác hải sản đạt 806.000 tấn, tăng 2%.

Sản lượng cá nổi nhỏ (cá trích, cá cơm, cá nục …) tăng khá. Sản lượng cá ngừ đại dương quý I đạt 25.160 tấn, tăng 0,02% so cùng kỳ năm 2024.

Về tình hình giá hải sản, Bộ NN&PTNT cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tiêu thụ hải sản khai thác gặp nhiều khó khăn, dẫn đến giá hải sản giảm mạnh so với thời gian trước khi có dịch.

Các loại cá đông lạnh để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, bán cho nhà hàng và bếp ăn tập thể giảm khoảng 30%. Giá cá ngừ trung bình giảm 10-20% do xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài giảm.

Cụ thể tại Khánh Hòa, giá cá ngừ đại dương loại I (≥ 50kg/con) giảm 10% còn 200.000-220.000 đồng/kg; loại ≥ 30kg/con giảm 20% giá còn 80.000-90.000 đồng/kg (so với giá bán trong tháng 2). Giá trị xuất khẩu cá ngừ tính đến 31/3 đạt 146,5 triệu USD, giảm 10,4% so với cùng kỳ.

“Hiện nhiều công ty giảm lượng thu mua do không đủ công suất kho lạnh để trữ hàng nên giá cá tiếp tục giảm”, Bộ NN&PTNT thông tin.

Giá các loại cá tươi bán tại chợ nội địa cũng giảm khoảng 10-15% do nhiều địa phương thực hiện cách ly chống dịch.

Bộ NN&PTNT nhận định nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng trên toàn cầu thì việc các nước áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Điều này khiến nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại nhà hàng ở các thị trường giảm mạnh, đặc biệt là các mặt hàng thủy sản có giá cao.

Tuy nhiên, các thị trường sẽ tăng cường nhập khẩu thủy sản đông lạnh, tiện dụng, dễ chế biến tại nhà hơn so với sử dụng thủy sản tươi sống. Việc đa dạng hóa sản phẩm, thích ứng nhanh với biến động của thị trường giúp tạo động lực tăng trưởng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu thủy sản trong thời gian tới.

Bộ NN&PTNT đề nghị cơ quan quản lý chuyên ngành, hiệp hội ngành hàng chủ động xây dựng các phương án, kịch bản xuất khẩu nông, thủy sản đáp ứng nhu cầu tăng cao khi hết dịch. Đồng thời, khuyến cáo các cơ sở chế biến tập trung đẩy mạnh chế biến hải sản (đóng hộp, làm nước mắm, sản phẩm khô, chả cá…).

Bên cạnh đó, Bộ NN&PTNT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trong các hoạt động xúc tiến thương mại nông lâm thủy sản, nhất là thúc đẩy tiêu thụ nội địa tại các chuỗi siêu thị, bán lẻ, bán hàng trực tuyến.

Hơn 3 năm qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn tàu cá khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Khắc phục ‘thẻ vàng’ IUU: Giám sát chặt hoạt động các tàu cá Dự báo kim ngạch xuất khẩu thủy sản sang thị trường EU giảm 20%