Giá Cá Mùi Giống / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Psc.edu.vn

Kỹ Thuật Ươm Cá Mùi (Hương) Giống (Helostoma Temminckii)

Kỹ thuật ươm cá mùi (hương) giống (Helostoma Temminckii)

I. Một vài đặc điểm sinh học cá hường:

Là loài cá nhập nội, có nguồn gốc Indonesia, cá sống được ở mọi loại hình thủy vực, do có cơ quan hô hấp phụ nên có thể sống ở môi trường nước khắc nghiệt, nhiễm bẩn thiếu oxy vì thở được trực tiếp khí trời.

Về sinh trưởng: Trong điều kiện nhiệt độ trung bình từ 25-300C, sau một năm tuổi, cá đạt 100g-150g/con.

Cá nuôi cùng lúc tuổi thì cá đực có kích thước nhỏ hơn cá cái.

pH thích hợp cho cá phát triển 6,5-8,0 có thể sống ở môi trường pH thấp hơn nhưng phát triển chậm.

Môi trường nước để cá sinh sống thuận lợi và phát triển nhanh là nơi nước giàu chất hữu cơ như rong, cỏ cây thối rữa, phân gia súc gia cầm chảy trực tiếp xuống ao.

Về dinh dưỡng: Cá thiên ăn mùn bã hữu cơ như thực vật thủy sinh phân rã.

II. Kỹ thuật ương nuôi cá hường :

1. Điều kiện ao ương:

Nguồn nước: Phải dồi dào, có điều kiện cấp thoát nước cho ao khi cần thiết. Ao không bị khô cạn hoặc ngập úng. Nước phải có chất lượng tốt không bị phèn (pH = 7 là tốt nhất, không nên sử dụng ao có pH < 6). Nước không bị nhiễm bẩn, không bị nhiễm độc (chủ yếu độc do thuốc trừ sâu).

Diện tích: Tuỳ thuộc qui mô sản xuất, điều kiện sẵn có và khả năng của từng gia đình. Có thể tận dụng các kênh mương sẵn có để ương cá. Tuy nhiên không nên sử dụng những kênh mương quá dài để tiện cho việc chăm sóc quản lý. Nếu kênh quá dài thì có thể chặn ngăn thành từng đoạn ngắn.

Với phạm vi gia đình và tùy tình hình hiện nay ở khu vực, ao ương cá hường nếu có diện tích vài trăm m2 là thích hợp. Tuỳ theo yêu cầu lượng cá giống thả mà có thể có ít hay nhiều ao.

Độ sâu ao: Độ sâu dùng ương nuôi cá hường có thể biến động, nhưng để tiện cho chăm sóc quản lý và hoạt động của cá con, ao có độ sâu 0,8 – 1m là hợp nhất.

Chất đáy: Không sử dụng ao đất phèn để ương cá. Đáy ao là bùn hoặc bùn pha cát là tốt nhất.

Độ dày bùn đáy ao thích hợp cho cá hường là 20 – 25 cm, không nên dùng ao có đáy quá trơ, ít bùn (thường là ao mới đào) hoặc ao có đáy bùn quá dày (thường là ao lâu ngày không sên vét).

Trường hợp dùng ao có đáy bùn dày thì trước khi thả cá nuôi, ao cần được tát cạn, sên vét bớt bùn đáy, chỉ để lại 20-25cm.

Điều kiện chiếu sáng: Ao ương cá con cần đủ ánh sáng mặt trời. Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng. Nếu sử dụng những ao thiếu ánh sáng thì kết quả ương nuôi sẽ thấp, ít khi thành công. Vì vậy không nên để bóng cây che trên mặt ao.

Mặt nước ao cần thoáng, cần loại bỏ hết rong, cỏ nước, bèo ở trên mặt ao.

2. Chuẩn bị ao trước khi thả cá ương:

Tát cạn ao.

Bón vôi: thường dùng là vôi bột, bón 10kg/100m2.

Tu sửa bờ, chống ngập úng, chống rò rỉ, chống mất nước, chống cá khác (đặc biệt là cá lóc) vào ao.

Phơi đáy ao: Nếu gặp trời nắng mà phơi được đáy ao vài ngày thì tốt nhất. Nhưng lưu ý là những vùng đất bị nhiễm phèn thì không nên phơi lâu.

Bón phân: Có thể dùng phân gà, phân heo hoặc phân xanh (các loại lá xanh, tốt nhất là lá điên điển) bón lót cho ao từ 15-20kg/100m2 ao.

Lấy nước cho ao: Nước cần được lọc qua lưới dày trước khi đưa vào ao để tránh cá khác, tép vào ao. Nước cấp cho ao đủ độ sâu cần thiết từ 0,8-1m.

Diệt trừ dịch hại trước khi thả cá: có nhiều loại dịch hại đối với cá. Nhưng thường quan tâm để diệt nhất là trứng ếch nhái và bọ gạo. Để diệt trứng ếch nhái cần rào lưới xung quanh bờ ao. Để diệt bọ gạo, sử dụng dầu lửa 1 lít/1.000m2 ao, dầu lửa được rải xuống đầu ao, phía đầu gió cho lan tràn khắp ao. Sau khi thả dầu lửa xuống một ngày thì có thể thả cá bột.

3. Thả cá bột xuống ao:

Thời gian thả cá: Thích hợp nhất là từ 8-9 giờ sáng và những lúc trời không có mưa lớn. Tránh thả cá vào những khi nhiệt độ nước quá cao.

Mật độ thả: 400-500 con/m2 là thích hợp.

4. Cho ăn chăm sóc:

Sau khi bón phân lần đầu tiên (bón lót) lúc ao còn cạn nước, thì sau một tuần lấy nước vào ao, cần bón thêm một lần phân. Lần thứ 2 này chỉ bón 10kg/100m2 tức là chỉ 1/2 lần đầu.

Cho ăn: sau khi thả cá bột xuống ao, tiến hành cho ăn ngay.

+ Trong tuần lễ đầu tiên: Mỗi ngày cho ăn 2 lần, mỗi lần 2 lòng đỏ trứng gà (vịt) luộc + 1 kg bột đậu nành/1.000m2.

+ Tuần lễ thứ 2: Mỗi ngày cho ăn 2 lần, mỗi lần 1 kg cám mịn + 0,5 kg bột cá/1.000 m2 ao.

+ Tuần lễ thứ 3: Tuỳ theo mức độ ăn của cá mà tăng thêm lượng thức ăn cho phù hợp.

Quản lý cá: Thường xuyên quan sát ao cá, tránh bị mọi, tràn bờ, kịp thời phát hiện bệnh dịch hại (ếch, nhái, rắn…) để diệt trừ. Đồng thời quan sát hoạt động của cá (ăn mạnh hay yếu, có thiếu oxy hay không…) để kịp thời xử lý.

Giảm mật độ cá: Sau khi ương cá hường khoảng 1 tháng, cá đã lớn không còn đủ sức chứa lượng cá con. Cần phải san thưa sang ao khác để giảm mật độ. Thông thường từ một ao ban đầu cần thêm 1 ao nữa để đưa cá hương qua. Có như vậy thì cá mới tiếp tục lớn khỏe và mạnh. Ao thứ 2 dùng để đưa cá qua, cũng cần được chuẩn bị như ao đầu tiên để thả cá bột (tát cạn, bón vôi…)

5. Thu hoạch vận chuyển:

Thay bớt 1/3 – 1/2 nước cũ trong ao.

Luyện cá hàng ngày 1 tuần trước khi kéo.

Có thể vận chuyển bằng thùng vì cá thở được khí trời.

Phải dèo cá ít nhất 1 ngày cho cá thải hết phân và quen dần điều kiện sống chật hẹp.

Thời gian kéo lưới: lúc trời mát nước không nóng (từ 8 – 10 giờ sáng)./.

Nguồn: Bản tin Nông nghiệp và Nông thôn Vĩnh Long, số 31, 04/2004

Cẩn Thận Khi Ăn Món Chay Dùng Hương Liệu Tạo Mùi Giống Gà, Cá

Đồ giả chay được bày bán la liệt tại chợ Bình Tây với đầy đủ mùi vị. Ảnh: Zen Nguyễn

Tại một cửa hàng chuyên bán đồ chay phía sau chợ Bình Tây, bà H – chủ cửa hàng nhiệt tình tư vấn các loại hương liệu giúp món chay hóa mặn, với cam kết: “Mùi không giống thật, cửa hàng trả lại tiền”. Để thuyết phục khách, bà này lấy một chai mẫu hương liệu màu vàng khui nắp, dí ngay vào mũi khách. Một mùi thơm nhẹ xông lên, người ngửi không khó để nhận biết, đây là vị gà.

Bà này còn hướng dẫn, sau khi nấu chín, thêm gia vị đầy đủ, dùng loại hương liệu này tưới trực tiếp lên món ăn, trộn đều là có thể dùng được. Khi hỏi về liều lượng, bà H nói: “Muốn giống thật thì đổ nhiều, một chai hương liệu loại 1 kg, có thể dùng cho 500 kg thức ăn”.

Tại chợ hóa chất Kim Biên, những loại hương liệu này có màu vàng mỡ, được chiết bán trong những chai nhựa có giá 30.000 đồng/100 ml. Ảnh: Zen Nguyễn

Trong khi đó, ông Thành – chủ một cửa hàng gần đó cho biết, khách mua đồ giả chay, tôm, mực, cá… sẽ được tặng kèm hương vị của loại tương ứng, nhưng giá cao hơn 5.000-10.000 đồng/kg.

“Nhờ loại hương liệu này mà nhiều quán chay ở TP HCM luôn đông khách, món chay ăn không khác gì đồ mặn. Một ngày, cửa hàng xuất hàng tấn đồ giả chay, 200 lít hương liệu có giá sỉ 250.000-350.000 đồng/lít chủ yếu đi các tỉnh”, ông Thành nói.

Tại khu vực chợ Kim Biên, quận 5, TP HCM, loại hương hiệu này được nhiều cửa hàng bày bán tràn lan, giá bán lẻ 200.000-300.000 đồng/ lít. Ông Đ, chủ một cửa hàng chuyên cung cấp hương liệu cho biết, loại hương liệu này còn dùng để tăng mùi vị cho món ăn. Nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc, một số loại được sản xuất trong nước.

“Chỉ có nhà hàng, quán ăn, doanh nghiệp sản xuất món chay mới mua hương liệu này. Không có khách lẻ nào mua nấu ăn cho gia đình. Dù bán nhưng tôi vẫn khuyên khách nên sử dụng đúng liều lượng, không trộn trực tiếp vào đồ ăn sau chế biến”, ông Đ cho biết.

Anh Nguyễn Hồng Phú, chuyên viên hóa sinh của Công ty thực phẩm Phú Cường Thịnh, quận Tân Bình cho biết, những chất tạo vị, hương liệu được sử dụng nhiều trong quá trình chế biến thực phẩm, nhưng với liều lượng cho phép không vượt quá 2%. Lạm dụng những chất trên sẽ làm thay đổi vị giác, lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Ông Lê Hồng Minh, nhân viên phụ trách kinh doanh – Ban quản lý chợ Bình Tây, cho biết, đơn vị này thường xuyên phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở các gian hàng thực phẩm, trong đó có đồ chay. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm lượng hàng hóa nhiều, phần lớn các gian hàng chỉ chưng bày sản phẩm để giới thiệu, kho hàng nằm nơi khác nên việc quản lý nguồn hàng rất khóZen Nguyễn (news.zing.vn)

Dầu Cá Không Mùi Blackmores Fish Oil Mini Caps Giá Tốt Nhất

Mô tả

☞ Dầu cá không mùi Blackmores Mini Caps 400 viên thiết kế với kích thước nhỏ chỉ bằng ½ dầu cá thông thường. Sản phẩm đã được khử mùi tanh, vô cùng tiện lợi, dễ uống, phù hợp mọi đối tượng.

☞ Sản phẩm của Úc đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt, được đánh giá cao.

Dầu cá không mùi Blackmores Fish Oil Mini Caps 1000mg của Úc hộp 400 viên, giá tốt nhất tại đại lý Vì sao nên chọn dầu cá Blackmores 400 viên?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu cá, nhưng nhiều người chọn Blackmores. Bởi vì sản phẩm có kích thước nhỏ, chỉ bằng ½ dầu cá thông thường.

Trong khi đó, hàm lượng dầu cá vẫn cao, hỗ trợ sức khỏe tốt.

Dầu cá nhỏ, dễ nuốt, tiện khi sử dụng mỗi ngày, đặc biệt là cho trẻ em.

Dầu cá Blackmores sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.

Mùi tanh của dầu cá khiến rất nhiều người khó chịu, đó cũng là lý do họ ngại sử dụng dầu cá. Chính vì vậy, Blackmores đã sử dụng công nghệ hiện đại, không dùng chất nhân tạo polysorbates, giúp viên không còn nghe mùi cá, giảm chứng ợ hơi mùi tanh, hoặc khó chịu khi uống dầu cá mỗi ngày.

Dầu cá Blackmores 400 viên mang nguồn dưỡng chất tự nhiên, tinh khiết. Dầu cá được chắt lọc từ những con cá vùng biển sạch, không nhiễm hóa chất.

Dầu cá đã được xử lý, loại bỏ thủy ngân, kim loại nặng và tạp chất, đảm bảo tinh khiết, an toàn cho sức khỏe.

Hàm lượng là 1000mg hỗ trợ tích cực cho sức khỏe của bạn và gia đình.

❤ Nguồn dưỡng chất tinh khiết, hàm lượng cao:

Với thiết kế viên mini, cùng đặc tính không mùi và chất lượng tốt, dầu cá Blackmores Mini caps 400 viên phù hợp với mọi đối tượng, kể cả bà bầu và trẻ em (trên 2 tuổi).

Bổ sung dầu cá thường xuyên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để phòng chống bệnh tim mạch, trí nhớ, thị lực, viêm khớp.

❤ Dầu cá Blackmores dành cho mọi đối tượng:

Blackmores là một trong những thương hiệu uy tín nhất tại Úc. Sản phẩm đa dạng được điều chế bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, công nghệ kỹ thuật hiện đại, và được kiểm định nghiêm ngặt. Sản phẩm của Blackmores đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của khách hàng khó tính trên Thế giới.

Dầu cá Blackmores Fish Oil Mini Caps 1000 của hãng cũng là một thành công lớn, liên tục bán chạy tại nhiều Store.

❤ Sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe: Công dụng của dầu cá không mùi Blackmores Fish Oil Mini Caps

Nguồn axit béo trong dầu cá tự nhiên cung cấp dưỡng chất cho giác mạc. Đồng thời nuôi dưỡng tế bào mắt khỏe mạnh.

Sử dụng dầu cá giúp đôi mắt sáng, không bị khô, đau rát, đỏ mắt do ngồi máy tính lâu.

Dầu cá tốt cho người lớn tuổi, phòng ngừa mù lòa, suy giảm thị lực,…

Dầu cá không mùi Blackmores 400 viên cung cấp Omega-3, hỗ trợ làm giảm cholesterol.

Thúc đẩy lưu thông máu, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, xơ vữa động mạch. Từ đó, bảo vệ tim, giảm nguy cơ đột quỵ.

Uống dầu cá thường xuyên là cách bảo vệ tim mạch được khuyến nghị bởi các chuyên gia.

❤ Dầu cá Blackmores bổ mắt:

DHA tạo ra từ Omega-3 giúp tăng cường hoạt động trí não.

Người già nên bổ sung dầu cá để phòng ngừa chứng mất trí nhớ, lú lẫn, Alzheimer.Trẻ em uống dầu cá để tăng cường khả năng học hỏi, cho bé thông minh hơn.

Người lao động trí óc thường xuyên stress, mệt mỏi, uống dầu cá cho dây thần kinh được thư giãn, thoải mái hơn.

Dầu cá còn có đặc tính chống viêm, giảm đau, hỗ trợ tích cực cho người bị viêm khớp, đau khớp, cứng khớp.

Hỗ trợ cho người bệnh vận động dễ dàng hơn, giảm tần suất bị đau nhức khi vận động.

Ngoài ra, dầu cá còn tăng cường miễn dịch cơ thể, làm đẹp da, giảm hình thành nếp nhăn, lão hóa, làm bóng mượt tóc,…

❤ Tăng cường hoạt động trí não: Hướng dẫn sử dụng dầu cá Blackmores:

– Sản phẩm dành cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi.

– Trên 12 tuổi: Uống 2 viên/ngày trong bữa ăn

– Từ 2 -12 tuổi: Uống 1 viên/ngày hoặc theo chỉ định từ chuyên gia.

+ Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh nhiệt độ cao.

+ Những người đang uống thuốc điều trị, trước phẫu thuật,.. có sự đồng ý của bác sĩ mới được dùng.

+ Sản phẩm không thay thế thuốc chữa bệnh

Dầu cá không mùi Blackmores Odourless Fish Oil Mini Caps rất được ưa chuộng. Nếu bạn phân vân chưa biết nên mua ở đâu thì hãy ghé ngay đại lý cấp 1 – Hàng Ngoại Nhập. Đại lý phân phối sỉ lẻ toàn quốc nên giá ưu đãi hơn, đồng thời, chất lượng đảm bảo, có bill cam kết.

– Liên hệ SĐT: 0935.412.179 để được đặt hàng.

Quỳnh DHP

Giá Cá Kèo Giống (28000

Đăng giá Thủy Sản

Sau khi nhận được thông tin trong vòng 12 giờ xác nhận, giá của bạn sẽ được đăng lên.

Giá Cá Sặc Rằn Giống

Đăng giá Thủy Sản

Sau khi nhận được thông tin trong vòng 12 giờ xác nhận, giá của bạn sẽ được đăng lên.