Giá Cá Mú Đỏ Hôm Nay / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Giá Cá Mú Sống Khuyến Mãi Hôm Nay

Cá mú là một loại cá vô cùng phổ biến, khá quen thuộc đối với những người dân miền biển. Tuy phổ biến là vậy, nhưng không phải ai cũng biết hết những điều thú vị về loài cá này. Cá mú thịt ngọt, vị thanh là món ăn cao cấp trong bữa tiệc. Bảng giá cá mú sống khuyến mãi hôm nay:

Cá mú là một trong những loài cá biển thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Cá mú biển được coi là đặc sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An.

Cá mú là loài cá thuộc họ cá mú hay còn gọi là họ cá song (họ Serranidae). Cá có tên tiếng anh là Grouper, chúng thuộc bộ cá vược.

Trong họ của cá mú hiện nay có đến hơn 400 loài, đang được phân bổ ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Cá mú có đặc điểm vô cùng đặc biệt so với những loài cá khác, chính là thân hình mập mạp cùng cái miệng vô cùng lớn.

Cân nặng của cá phụ thuộc vào từng giống, cá mú có trọng lượng nhỏ nhất là cá mú chuột – khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 1kg.

Cá mú lớn nhất là cá mú nghệ, khi trưởng thành có thể nặng đến 50 – 60kg.

Cá mú có tỷ lệ đầu và cơ thể khá cân đối. Phần đầu của cá khá dẹt, hộp sọ vô cùng cứng và có những vây gai sắc nhọn.

Cá mú có miệng vô cùng rộng, môi dày, hàm dưới dài hơn hàm trên và có xu hướng nhếch lên.

Phần hàm của cá mú vô cùng chắc, những chiếc răng cưa nhỏ, sắc nhọn của chúng tạo thành 1 một dải vô cùng sắc nhọn, đây là vũ khí sắc bén để tiêu diệt con mồi.

Mắt của cá mú khá tròn, hơi lồi và dược bố trí ở gần đỉnh đầu.

Thân hình của cá mú khá tròn, phần lưng của cá hơi cong.

Vây lưng của cá tạo thành một dải dài, kéo dài từ gần giữa lưng cho đến phần đuôi.

Vây lưng của cá vô cùng cứng, nếu để vây của chúng đâm vào tay sẽ có cảm giác tê buốt.

Vây ngực và vây bụng của cá mềm hơn so với vây lưng nhưng vẫn có khả năng gây ra sát thương.

Vây hậu môn của cá khá mềm và được bố trí ở gần phần đuôi của cá.

Phần đuôi của cá khá dài trông giống với hình chiếc chổi lau nhà.

Bao phủ toàn bộ cơ thể của cá mú là một lớp vảy rất nhỏ nhưng lại vô cùng cứng. Cơ thể của chúng thường là màu nâu sẫm hoặc màu nâu pha xanh rêu.

Trải dọc từ lưng xuống bụng thường có những vân hoa màu nâu đậm. Phần lưng của cá sẽ có màu nâu đậm hơn so với vùng bụng.

Cá mú là loài cá ăn tạp, chúng là một trong những loài chuyên săn mồi đơn độc. Thức ăn của chúng chủ yếu là động vật và các sinh vật sống trong môi trường biển.

Thức ăn yêu thích của chúng là các loài cá nhỏ (cá phèn, cá sơn và cá thia), các động vật giáp xác (tôm và cua nhỏ) và các loại mực có kích thước nhỏ.

Cá mú là một trong những dòng cá sinh sản theo hình thức lưỡng tính đơn tính. Nghĩa là khi còn nhỏ chúng là những con cái, khi trưởng thành chúng có thể thay đổi giới tính.

Chúng thường thay đổi giới tính khi chúng sống được khoảng 3 năm (thay đổi giới tính chỉ diễn ra ở một số cá thể).

Khi mùa đến mùa sinh sản, một cá thể đực có thể giao phối cùng hàng chục cá thể cái.

Mùa sinh sản của cá mú được quyết định bởi vị trí địa lý. Ở một số nước châu Á, chu kỳ sinh sản của cá mú bắt đầu từ tháng 3 cho đến hết tháng 10 hàng năm.

Cá mú là dòng cá đẻ trứng, chúng thường tập trung thành từng đàn để đẻ trứng và đẻ ở gần những rạn san hô nơi có dòng nước chảy mạnh.

Khi có dòng nước chảy mạnh, điều này sẽ giúp cuốn trứng ra ngoài khơi và giúp bảo vệ trứng tốt hơn.

6. Cá mú sống ở đâu?

Cá mú có môi trường sống vô cùng đa dạng, những dòng cá mú nhỏ thường sống ở khu vực cửa sông nơi có nhiều cát bùn hoặc trong những khu rừng ngập mặn.

Những loài cá mú có kích thước lớn thường sống ở khu vực quanh các rạn san hô, các dãy đá ngầm nơi vùng nước ấm.

Tại Việt Nam, cá mú phân bố rộng rãi từ khu vực vịnh Bắc bộ cho tới khu vực vịnh Thái Lan. Chúng phân bổ trải dọc khắp các tỉnh thành ven biển của nước ta.

Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là những vùng biển thuộc Bắc bộ và Trung bộ.

Cá mú đỏ có tên gọi tiếng anh Hongkong grouper. Cá mú đỏ có thân hình chơi dẹt, phần đầu của chúng nhỏ và thuôn dài.

Mõm của cá mú đỏ khá nhọn, miệng rộng và hàm răng sắc nhọn

Hai vây lưng của cá vô cùng sắc nhọn được nối liền trải dọc toàn bộ lưng. Vây ngực và vây gần mang mềm, vây hậu môn cứng và gần đuôi, vây đuôi tròn và hơi lồi.

Cá mú đỏ khi trưởng thành thường có chiều dài khoảng 30cm. Cá mú đỏ có phần da màu hồng hơi xám, cùng với đó là rất nhiều chấm tròn đỏ – điểm đặc trưng của loài cá này.

Cá mú đen hay còn gọi là cá mú bông, cá mú hoa nâu. Dòng cá mú này còn có tên gọi tiếng anh là Brown-marbled grouper.

Cá mú đen được tìm thấy và miêu tả bởi Forskal vào năm 1775.

Cá mú đen có thân hình hơi dẹt, trọng lượng cơ thể của chúng khá lớn – trung bình khoảng 5- 6 kg. Cá mú đen có chiều dài khoảng 50cm, có những trường hợp dài tới 1.2m.

Cá mú đen có mắt rất to, miệng rộng và phần răng vô cùng sắc nhọn.

Toàn bộ thân hình của chúng được phủ lên màu nâu đen, trên thân có nhiều vạch ngang màu nâu và có rất nhiều chấm đậm.

Cá mú chuột hay còn gọi là cá mú dẹt, loài này là dòng cá mú có kích thước nhỏ nhất trong dòng cá mú.

Tại Việt Nam, cá mú chuột phân bố chủ yếu ở khu vực vịnh Bắc bộ.

Cá mú sao có rất nhiều dòng, bao gồm: sao xanh, sao đỏ và vàng. Dòng cá mú sao là dòng cá có có giá trị thương phẩm khá cao.

Cá mú sao có thân hình thuôn dài và có những đặc điểm giống với dòng cá mú nói chung. Cá mú sao thường nặng khoảng từ 1 – 3kg.

Tại Việt Nam, cá mú sao tập trung ở khu vực vịnh Bắc bộ.

Cá Mú Đá nhiều nơi còn gọi là cá song đá. Cũng thuộc họ cá Mú, giống cá này lần đâu được tìm thấy tại Nhật và Australia. Chiều dài cơ thể cá có thể dài tới 40cm

Cá mú mặt quỷ hay còn được gọi là cá mú đá gai. Loài cá mú này thường xuất hiện ở vùng biển Quảng Ninh và Hải Phòng, người dân địa phương thường gọi là cá mú Gầu (hoặc mú Gàu).

Cá mú mặt quỷ có tên tiếng anh Slender rockfish, chúng sinh sống chủ yếu ở cá hang đá dưới biển.

Dòng cá này có phần đầu gồ ghề, xù xì trông giống với cá mặt quỷ. Trên lưng của chúng có nhiều vây cứng có độc (chỉ gây tê).

Cá mú mặt quỷ có kích thước tương đối nhỏ, chỉ nặng khoảng 3 – 5 lạng. Tuy nhỏ, nhưng thịt của chúng vô cùng đậm đà và được rất nhiều người yêu thích.

Cá mú mỡ được tìm thấy bởi Forskal vào năm 1775. Cá mú mỡ có thân hình thuôn dài, chiều dài trung bình của chúng đạt 50cm.

8. Cá mú biển làm món gì ngon

Cá mú biển là một trong những loài cá có hương vị thịt đậm đà. Không chỉ có vậy, thành phần dinh dưỡng có trong thịt cá vô cùng cao.

Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Ngay đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.

Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá.

Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.

Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.

Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

Phương pháp hấp này cần rất nhiều bước nhưng không phải quá khó. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hắc xì dầu, nước tương, đường, hành lá, ớt và hành tây.

Cá rửa sạch và để ráo. Bước tiếp theo là chế biến xì dầu, các nguyên liệu gia vị đi kèm các bạn đem trộn lại và đem đi chưng rồi lọc lấy nước cốt.

Sau đó sử dụng nước cốt đó ướp vào cá rồi mới đem đi hấp. Khi hấp chín, các sẽ không còn mùi tanh thay vào đó là mùi hương của nước tương rất hấp dẫn.

Cá mú kho tộ, đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ chế biến. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, quả sấu hoặc me chua, riềng, ớt tươi, nước hàng, dầu ăn và nước mắm.

Cá mú làm sạch và đem ướp cùng với các loại gia vị trong khoảng 30 phút, để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt cá.

Cá mú khi đã ngấm thì thêm nước và kho trong khoảng 4 tiếng

Nấu lửa nhỏ thì cá chín sẽ chín và ngấm gia vị đều hơn.

Cá mú kho tộ ăn kèm cùng với cơm trắng nóng hổi vô cùng tuyệt vời.

Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.

Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.

Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

Cá Mú Đỏ Bán Tại Hà Nội Giá Bán Cá Mú Đỏ Rẻ Nhất Ở Hà Nội

Cá mú đỏ được xem là loại cá quý hiếm, chỉ sống ở các rạn san hô, được đánh bắt ngoài thiên nhiên, chứ không nuôi được như cá mú đen, cá mú cọp và các loại cá mú phổ biến khác… Ở Việt Nam, cá mú được nuôi nhiều ở các vùng biển Nam Trung bộ và các tỉnh phía Nam.

Cá mú gồm cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú cọp luôn là loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển vì thịt trắng, ngọt, dai. Nhưng nếu so với cá mú đỏ thì mú thường phải thua vài bậc, vì mú đỏ cũng có vị như trên, nhưng còn hương thơm và màu da cá đỏ tươi khi hấp chín không có cá nào qua mặt nổi.

Cá mú đỏ chứa rất ít thủy ngân nên bạn hoàn toàn yên tâm bổ sung cá mú đỏ vào thực đơn hàng ngày của mình để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà.

là loại thực phẩm ít chất béo, giàu Omega-3, giàu vitamin, protein, khoáng chất:

DHA có trong cá rất tốt cho sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già.

Thức ăn kiêng cho người béo phì.

Ngoài ra, cá mú có đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể con người không thể tạo ra được mà phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại thực phẩm.

Cá mú càng to độ dinh dưỡng của cá càng nhiều, thịt của cá có thể chế biến nhiều món khác nhau:

Đầu cá mú đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể nấu lẩu hoặc canh chua, hầm với đậu phụ cũng rất ngon.

Thân cá mú đỏ nhiều thịt có thể hấp, chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo hay nướng cũng rất hấp dẫn.

Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông, hành tây mang vị chua chua cay cay đậm đà.

Ruột cá dai dai thích hợp để làm gỏi hoặc xào rau củ.

Xương cá mú đỏ nhiều can xi, do đi liền với phần thân nên nhiều người chọn cách chiên phần thân cá để tận dụng cả phần xương. Xương cá mú khi chiên giòn nhai vàng rụm cực thích…

Cá Mú Đỏ Tươi Sống

1.Nguồn gốc cá

Cá mú đỏ, tên khoa học Cephalopholis miniata, còn gọi là cá mú chấm đỏ, cá mú sao, là một loài cá trong họ cá mú Serranidae. Chúng thường được tìm thấy ở vùng biển Durban, Nam Phi, Hồng Hải, và Line Islands.

2.Đặc điểm hình thái, sinh học của cá

Màu sắc của cá mập viên ngọc là màu đỏ cam đến màu nâu đỏ với nhiều chấm màu xanh sáng có đường kính nhỏ hơn đường kính của học sinh. Cơ thể phía trước thường tối hơn một chút. Mép phía sau của vây đuôi, cũng như vùng da mềm của vây hậu môn và hậu môn có màu xanh và màu đen. 

Cá mú là loài cá dữ, kích thước cơ thể đa dạng, chiều dài thân gấp 3-3,5 lần chiều cao; nổi bật với miệng rộng, hàm răng sắc nhọn, chếch, hàm dưới hơi nhô dài ra phía trước, thân trơn, thuôn dài về phía đuôi, mình dẹp.

Cá mú là loài động vật ăn thịt, chúng nuốt sống con mồi bằng động tác mở lớn miệng rồi dùng hàm răng sắc nhọn giữ chặt con mồi nhưng không làm chết chúng. Thức ăn chủ yếu của cá mú thường là cá con, tôm, mực, giáp xác, động vật phù du (cá mới nở), thậm chí ăn thịt đồng loại ở giai đoạn cá con khi khi quá đói.

Cá mú hay cá song phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, nơi có các rạn san hô, đá ngầm hay vùng biển ấm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương gồm các quốc gia như: Đài Loan, Trung Quốc, Philippines,… Tại Việt Nam, loài cá này phân bố từ vịnh Bắc Bộ đến vịnh Thái Lan, tập trung nhiều tại các tỉnh Nam Trung Bộ.

HÌNH 1. CÁ MÚ ĐỎ TƯƠI

3.Giá trị dinh dưỡng

Cá mú càng to độ dinh dưỡng của cá càng nhiều, thịt của cá có thể chế biến nhiều món khác nhau. Khi chế biến, mỗi bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, cho đến ruột bạn đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo và bổ dưỡng.

Nếu chế biến đúng cách ta có thể ăn cá mú đỏ để chữa một số bệnh như: giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim mạch, giảm viêm nhiễm, chứng đau khớp, giúp làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người già. Cá mú đỏ còn là thức ăn kiêng cho người béo phì, thèm ăn cá nhưng sợ mập.

4.Thịt cá chế biến thành nhiều món ăn

+ Cháo cá mú đỏ

Nguyên liệu:

800 gr Cá mú đỏ chắc tầm

Bí đỏ

Xương lợn

Mắm ngon

Hành củ thật nhiều

Hành lá, thì là

Gừng,rượu, muối, gia vị.

Cách thực hiện:

Xương lợn trần sạch cho vào nồi cùng 1 ống gạo, bí đỏ cắt hạt lựu, gia vị nấu cháo nhuyễn.

Cá làm sạch với muối, gừng, rượu rồi mang hấp gỡ thịt ra.

Cho dầu vào chảo, hơi nhiều chút nhưng không sợ lãng phí đâu vì mình sẽ dùng để xào cá. Cho hành vào phi lửa vừa đến khi hành vàng với ra 2/3. 1/3 trong chảo thì cho cá vào xào đảo săn rồi cho mắm vào. Cá ngấm gia vị cho hành lá, thì là cắt nhỏ.

Múc cháo ra bát cho cá xào lên,rắc chút hành phi và tiêu bột, ớt bột 🙂

HÌNH 2. CHÁO CÁ MÚ ĐỎ

+ Cá mú đỏ nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

2 củ sắn, 2 củ cà rốt, 2 củ hành tây, hành lá

Muối, tiêu, dầu hào

Cá mú đỏ.

Cách thực hiện:

Cá làm sạch, để ráo. Khứa hai bên mình cá, ướp muối – tiêu – dầu hào bên ngoài và bên trong cá. Nhét hành lá và hành tây vào bụng cá.

Lót giấy nhôm lên mâm nướng. Trải củ sắn – cà rốt (thái sợi), hành tây, hành lá lên mâm. Đặt cá lên. Dùng giấy nhôm bọc kín. Nướng 200 độ trong 30 phút (cá 3kg). Các bạn tự điều chỉnh thời gian theo size cá.

Ăn nóng với rau sống bánh tráng. Thịt cá thơm và dai như thịt cua.

HÌNH 3. CÁ MÚ ĐỎ NƯỚNG GIẤY BẠC

+ Canh chua cá mú đỏ

Nguyên liệu:

Cá mú: 1 con

Các loại rau nấu canh chua: 4 trái cà chua, 200gram đậu bắp, 100gram bạc hà (dọc mùng), 2 dắc me chua, ½ trái thơm, 1 ít rau ngò gai, rau ngổ, giá, 2 trái ớt.

4 tép tỏi đập dập

2 củ hành tím bào nhuyễn

Các gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm.

Cách thực hiện:

Cá mú khi mua về làm sạch ruột và rửa sạch sẽ. Để hạn chế mùi tanh, bạn rửa cá với nước chanh và chà với muối hột, sau đó rửa lại với nước sạch sẽ giúp cá khi nấu bớt đi mùi tanh.

Cá sau khi rửa sạch xong, bạn cắt thành 3 khúc nhỏ và tiến hành ướp với hành tím, ½ muỗng cà phê muối và 1 trái ớt băm trong vòng 15 – 20 phút.

Để cá khi nấu canh chua không bị tanh, bạn cần phải chiên cá sơ qua. Phi thơm tỏi và hành phi, sau đó đặt cá vào chiên. Mỗi mặt cá chiên khoảng 30 giây, thịt cá săn là trở mặt còn lại ngay để tránh bị cháy khét hoặc bị quá dính vào nồi làm nát cá. Sau đó, bạn vớt cá ra để riêng.

Cách làm này vừa giúp “đánh bay” mùi tanh của cá, vừa giúp thịt cá săn hơn và không bị nát trong quá trình nấu.

Dằm me với 1 chén nước lạnh và nấu sôi, sau đó lọc qua rây để loại bỏ hết cặn và hột. Sau đó, bạn đổ nước me chua này trở lại vào nồi, thêm khoảng 500ml nước nữa và nấu cho sôi.

Khi nước sôi, bạn cho thơm và cà chua vào trước. Chờ nước sôi lần 2 mới thả cá đã chiên vào. Chờ nước sôi lần 3 sẽ tiến hành nêm nếm và cho giá, đậu bắp, bạc hà cùng các loại rau thơm vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

HÌNH 4. CANH CHUA CÁ MÚ BẠC

5.Để mua sản phẩm chất lượng liên hệ

Siêu thị cá tươi

 SĐT: 0978.99.5551

 Email: info@sieuthicatuoi.com

 Đia chỉ: thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Giao hàng toàn quốc.

Giá Cá Tra Mới Nhất Hôm Nay

Đầu tháng 1/2019 đến nay, giá cá tra nguyên liệu tiếp tục tăng do nguồn nguyên liệu đang khan hiếm.

Bộ Công thương cho biết, giá cá tra nguyên liệu tại tỉnh An Giang tuần kết thúc ngày 17/01/2019 tăng so với tuần trước đó do nguồn nguyên liệu đang khan hiếm.

Cụ thể, cá tra thịt trắng có giá dao động từ 30.000 – 31.000 đồng/kg, tăng từ 800 – 1.500 đồng/kg so với tuần trước, nhưng giảm 1.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước; cá tra thịt hồng có giá dao động từ 29.000 – 29.800 đồng/kg, tăng 500 – 800 đồng/kg so với tuần trước, nhưng vẫn thấp hơn từ 1.100 – 1.500 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2018

Tại Cà Mau, giá cua trong tuần đến ngày 17/01/2019 tăng, giá các loại thủy sản khác ổn định so với tuần trước đó.

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 01/2019, xuất khẩu thủy sản đạt 321,8 triệu USD, giảm 19% so với nửa cuối tháng 12/2018, nhưng tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018. Nhập khẩu thủy sản 15 ngày đầu tháng 1/2019 đạt 84,6 triệu USD, tăng 4,3% so với nửa cuối tháng 12/2018, và tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Cũng theo Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết, ngày 14/1/2019, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã chính thức có hiệu lực với Việt Nam. Như vậy, Việt Nam đã trở quốc gia thứ 7 thực thi Hiệp định này. Ngoài hai hiệp định thương mại tự do (FTA) đa phương thế hệ mới là CPTPP và EVFTA thì các hiệp định FTA khác cũng được dự báo sẽ mang lại nhiều cơ hội thuế quan cho các DN thủy sản Việt Nam.

Khoảng 840 dòng thuế suất cơ sở (chiếm 50% số dòng thuế) đối với sản phẩm thủy sản hiện đang mức từ 0-22% (trong đó phần lớn thuế cao từ 6-22%) sẽ giảm về 0% khi Hiệp định có hiệu lực; 50% số dòng thuế cơ sở còn lại từ 5,5-26% sẽ về 0% sau từ 3-7 năm.

Riêng sản phẩm cá ngừ đóng hộp và surimi, EU dành cho Việt Nam hạn ngạch thuế quan lần lượt là 11.500 tấn và 500 tấn.

Cụ thể, có 64/330 dòng thuế về 0% ngay. 28 dòng thuế (chiếm 71% xuất khẩu gồm tôm sú, tôm chế biến, ghẹ, cua…) thực chất về 0%, các dòng còn lại vốn đã 0% hoặc hưởng 0% theo GSP.

– Có 8 dòng thuế có lộ trình 3 năm từ mức thuế MFN 3,5% – 7,2%. Chiếm 8% XK thủy sản bao gồm động vật thân mềm, cá đông lanh.

– 96 dòng thủy sản giảm theo các lộ trình khác nhau từ 05 -10 năm.

– Có 59 dòng thuế thủy sản áp dụng hạn ngạch nhập khẩu.

Nguồn chúng tôi