Giá Cá Khô Bổi / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Khô Cá Sặc Rằn, Khô Cá Sặc Bổi Đặc Biệt

Khô cá miền Tây chuyên cung cấp khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi loại đặc biệt, phơi khô ráo khẩu vị lạt theo yêu cầu của khách hàng. Trung bình 1kg khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi đặc biệt size 7- 8 con, phơi 3 nắng, khẩu vị lạt giá 450k/kg

Khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi ngày trước được coi là lương thực để dành đối với người nông dân miền đồng bằng sông Cửu Long . Nhà nào nếu có làm lúa cũng dúi vài ba con khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi vào bồ lúa, đợi những tháng mưa dầm hoặc ngày tết đến đem chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình sum vầy. Khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi đem nướng liu riu trên lửa than, mỡ trong con khô nhỏ xuống than đỏ, cháy xèo xèo nghe vui tai, tỏa mùi thơm nưng nức cánh mũi. Người ra vườn cắt tàu lá chuối, người thì tiện tay nấu nồi cơm trắng, pha chén dấm ớt là xong. Cứ thế người nông dân, ngồi bó gối đưa cay vài ly rượu đế, nghe tiếng mưa rơi trên mái lá, kể chuyện đời xưa thấy thi vị gì đâu.

Tùy theo mỗi vùng miền mà người ta gọi khô cá sặc với cái tên riêng biệt. Miệt Cà Mau, Bạc Liêu thì gọi là con khô cá sặc bổi, miệt Đồng Tháp An Giang gọi là khô cá sặc rằn, miệt Bến Tre lại gọi là khô cá lò chúng tôi yếu tố thổ nhưỡng, địa hình mà hình dáng và cách làm khô cá sặc của các vùng cũng khác nhau chút ít, tạo nên sự phong phú về ẩm thực cho con khô cá sặc hiện đã là đặc sản nổi tiếng được cả nước ưa chuộng.

Ở vùng Đồng Tháp, An Giang con cá sặc rằn được nuôi chung với cá thác lác còm hay còn gọi là cá nàng trong môi trường nước ngọt, nên con cá tươi có thân mình trắng và béo ú. Cá sặc rằn được người dân Đồng Tháp, An Giang ướp muối lạt, phơi khoảng 1,2 nắng gắt là đã thu hoạch. Đặc sản khô cá sặc rằn An giang, Đồng Tháp thích hợp cho thực khách thích ăn khô có khẩu vị lạt và béo gần giống cá tươi. Tuy nhiên nhược điểm của khô cá sặc rằn An Giang, Đồng Tháp là khó vận chuyển đi xa, khó bảo quản lâu với môi trường bên ngoài.

Ở vùng rừng U Minh Cà Mau con cá sặc bổi đa phần sống trong rừng tràm ngập mặn, nhiều phèn nên lớn chậm, có thân mình dẹp, chắc thịt, toàn thân nhiều đen vằn vện trông rất ngầu. Người dân miệt U Minh Cà Mau tạo hình con khô tương đối bắt mắt, họ ướp muối đậm đà và phơi ép con khô từ 3 đến 5 nắng gắt mới thu hoạch. Đặc sản khô cá sặc bổi U Minh Cà Mau thích hợp cho thực khách thích con khô dai, chắc, có độ lạt vừa phải dùng để ăn với cơm trắng hoặc trộn gỏi đều ngon. Khô cá sặc bổi U Minh có thể bảo quản lâu và dùng để chế biến trộn với các loại gỏi xoài, dưa leo, cóc, sầu đâu, món nào cũng hao cơm, hao mồi.

Tuy nhu cầu ẩm thực của du khách khách tương đối đa dạng nhưng để sản xuất ra khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi đặc biệt chất lượng cần các điểm chính như sau:

1.Nguồn cá sặc chế biến thành khô phải tươi sống; lượng muối ướp cá phải là muối trắng; con cá trong quá trình phơi phải được cách ly tốt với các loại côn trùng; không thấm trực tiếp cho cá các hóa chất đuổi ruồi gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2.Tay nghề của người làm khô quyết định nên khẩu vị và giá trị của con khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi. Nếu ướp muối quá ít con khô sẽ bị bủn, nếu ướp muối quá nhiều con khô sẽ mặn đắng.

3.Điều kiện thời tiết đóng vai trò không nhỏ hình thành nên chất lượng con khô, nên vào những ngày mưa dầm bà con ít khi làm khô mà chuyển sang các công việc khác để làm.

Khô cá miền Tây chuyên cung cấp khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi loại đặc biệt, phơi khô ráo, khẩu vị lạt, vừa ăn theo yêu cầu của khách hàng. Trung bình 1kg khô cá sặc rằn, khô cá sặc bổi đặc biệt size 7- 8 con, phơi khoảng 3 nắng, khẩu vị lạt giá 450k/kg. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Khô cá miền Tây để được tư vấn cụ thể về sản phẩm.

Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau Thượng Hạng

Giá: 145.000đ / 500g

10 – 11 con/1kg

Đặt hàng

Thông tin sản phẩm

Loại 10 – 11 con/1kg: Giá 290.000đ (đã cắt đầu tỉa vây cá)

Miền Tây Việt Nam là vùng đất trừu phú được thiên nhiên ưu đãi với hai mùa mưa nắng và nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng trong cả nước, trong đó phải nói đến món ” Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau” món đặc sản nổi tiếng của Rừng U Minh Hạ Cà Mau Cá Sặc Bổi rừng U minh được đánh bắt vào mua khô khi cá đồng về đìa, Cá được tuyển chọn phải còn tươi sống và to bằng bàn tay xoè kế đến làm sạch vảy và ruột đem ngâm nước muối khoảng 2 giờ thì đem phơi nắng, cá phơi phải đủ độ nắng nếu quá lâu sẽ bị khô và mất mùi đặc trưng

Đặc Sản Khô Cá Sặc Bổi Cà Mau

Khô cá Sặc Bổi Cà Mau (loại thượng hạng) được tuyển chọn từ những con cá tươi ngon để làm khô, và được phơi tự nhiên nên khô rất ngon khác xa với khô hàng chợ

Giá: Loại 10 – 11 con/1kg: Giá 290.000đ (đã cắt đầu tỉa vây cá)

Xuất xứ: Đặc sản khô cá sặc bổi Cà Mau

Qui cách: Bịch 500 gram hoặc 1 ký. Bịch hút chân không.

Bảo quản: Bảo quản tủ đông hoặc tủ mát.

Chất lượng: khô cá sặc tươi ngon được tuyển chọn kỹ càng không phẩm màu, không hóa chất độc hại. Chúng tôi cung cấp sản phẩm vì sức khỏe cũng như chất lượng đến từng quý khách hàng của mình

Cách chế biến: Khô cá sặc bổi có thể chiên, nướng hoặc dùng làm gỏi xoài

Để thưởng thức được món khô cá sặc đậm chất miền quê của rừng U Minh quý khách nên tìm đến cửa hàng uy tín chính gốc cá sặc Cà Mau

Đặc sản Sóc Trăng

Đến với Sóc Trăng, du khách sẽ được thưởng thức những đặc sản địa phương mang đậm bản sắc giữa ba nền văn hóa Kinh, Hoa, Khmer như bánh Pía, Lạp Xưởng, Mè Láo, bánh Cống …

Thành phố Sóc Trăng

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km, nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Hậu Giang, Thành phố Cần Thơ,Cà Mau …

Triển Vọng Mô Hình Ương Cá Sặc Bổi

Mô hình có diện tích 1.000 m2, được thực hiện trên phần đất rừng vừa khai thác cây, xung quanh có đào kinh nhỏ bao khuôn. Hiện nay cá sặc bổi con được hơn 45 ngày tuổi, phát triển tốt. Theo quan sát của chúng tôi, khi ăn cá nổi dày đặc trên mặt nước. Kỹ sư Lê Văn Lĩnh, cán bộ Trạm Khuyến nông – Khuyến ngư huyện U Minh, người trực tiếp phụ trách mô hình, cho biết: “Qua kiểm tra, chúng tôi chưa phát hiện hiện tượng bất thường nào trên thân cá, cá ăn rất khoẻ, lớn nhanh và tỷ lệ hao hụt không đáng kể, khoảng 30 ngày nữa có thể xuất bán cá giống, kết thúc mô hình”.

Theo Kỹ sư Lê Văn Lĩnh, quy trình sản xuất gieo ương cá bổi giống được thực hiện không mấy phức tạp. Sau khi lên khuôn diện tích ao ương, phải tiến hành diệt cá tạp, cải tạo nước bằng vôi bột, kết hợp một số hoá chất diệt khuẩn để đạt các chỉ số môi trường nước cần thiết. Với diện tích ao ương 1.000 m2, sử dụng 10 cặp cá bổi giống sinh sản. Cá bố mẹ sau khi tiêm thuốc thì dùng thau, chậu làm nơi cho chúng đẻ trứng, chạy oxy sục khí đến khi cá nở đổ vào ao nuôi. Thức ăn cho cá bột là lòng đỏ trứng, sau đó cho ăn cám đến khi xuất bán.

Ao ương cá bổi giống của ông Nguyễn Hoàng Sỹ hiện có khoảng 150.000 cá bổi con (bình quân mỗi cặp sinh sản hơn 15.000 con cá con). Ông Sỹ cho biết, giá bán cá giống hiện nay 500 đồng/con, do đó ao ương của ông sẽ thu về khoảng 50 triệu đồng, sau gần 3 tháng thực hiện mô hình và ông sẽ có lãi khoảng 35 triệu đồng sau khi trừ vốn đầu tư. Hiện nay đã có nhiều người đến đặt hàng mua cá bổi giống của ông Sỹ.

Ngoài ra, ông Sỹ có khoảng 1.000 m2 mặt nước nuôi cá bổi thương phẩm theo hình thức công nghiệp. Ao nuôi của ông Sỹ có khoảng 100.000 con, cá hiện đạt trọng lượng từ 15-17 con/kg, dự kiến 3 tháng nữa thu hoạch. Theo ông Sỹ, ông đã từng nuôi cá bổi trong nhiều năm qua nhưng nuôi công nghiệp thì mới lần đầu. Ông Sỹ phấn khởi cho biết, cá lớn rất nhanh do phù hợp với nguồn nước ở đây, chưa phát hiện bệnh. Ðây là mô hình hiệu quả hơn so với nuôi tự nhiên nhưng khá tốn kém. Hiện tại, mỗi ngày ông phải cho chúng ăn từ 1,5-2 bao thức ăn, chi phí từ 500.000-700.000 đồng/ngày.

Ông Sỹ dự định, vào tháng 10 âm lịch tới đây sẽ thu hoạch cá sặc bổi để phục vụ thị trường cá khô Tết. “Sản lượng cá phải đạt từ 3,5-4 tấn, sau khi trừ chi phí còn lãi từ 60-80 triệu đồng”, ông Sỹ tự tin cho biết.

Theo Kỹ sư Lê Văn Lĩnh, vùng đất nơi đây rất phù hợp để phát triển nghề nuôi cá bổi với quy mô lớn. Qua mô hình ương nuôi cá giống và ao nuôi cá bổi thương phẩm của hộ ông Nguyễn Hoàng Sỹ cho thấy hiệu quả bất ngờ từ các mô hình này. Nếu được áp dụng rộng rãi trong dân thì đây là mô hình phát triển kinh tế đầy tiềm năng ở địa phương, bởi mỗi hộ đều có diện tích sản xuất lớn và lực lượng lao động tại chỗ dồi dào. Và vấn đề đặt ra hiện nay là chính quyền và các ngành chức năng địa phương cần có những phương án phát triển sản xuất cụ thể và có nguồn vốn đầu tư ưu đãi để hỗ trợ nông dân thực hiện mô hình.

Bán Khô Rắn, Khô Rắn Đồng Giá Bao Nhiêu? Mua Khô Rắn Ở Đâu Tại Tphcm? Shop Khô Cá, Bán Khô Cá Dứa Một Nắng, Bán Khô Cá Lóc, Bán Khô Cá Sặc, Bán Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ, Khô Cá Miền Tây, Bán Cá Khô Tphcm, Cá Khô Giá Rẻ

[[__price]] [[__comparePrice]] [[__available]]

► Giao hàng:

Giao hàng trong 2h nội thành Sài Gòn

► Gửi hàng nước ngoài:

Ship hàng giao tận nhà các tiểu bang ở: Mỹ, Úc, Canada,… CHỈ 3 NGÀY – 5 NGÀY nhận được hàng. Có bảo hiểm khi gửi hàng tại Shop

► Hình thức thanh toán:

– Thanh toán khi nhận hàng nội thành Sài Gòn – Không ship COD các tỉnh và nước ngoài. Shop nhận tiền mới gửi hàng

► Gọi Đặt Hàng nhanh nhất

0908569267 – 0914579267

► Đóng gói sản phẩm: Để Xách Tay hoặc Shop Khô Cá Gửi

Thương hiệu: Khác

SKU: KR

Loại sản phẩm: Khác

Bán Khô rắn, khô rắn đồng giá bao nhiêu? Mua khô rắn ở đâu tại tphcm? shop khô cá bán khô rắn uy tín nhất. Khô rắn khi nướng thơm ngon khó tả. Xé từng thớ thịt vàng ươm, nhai chầm chậm, nuốt hết chất ngọt, thực khách sẽ thoảng nghe một thứ mùi vị thật lạ lẫm và khoái khẩu. Muốn cầu kỳ hơn, thực khách có thể nhấm nháp kèm với dưa leo, xoài sống, cóc non và chấm với tương ớt cay cay, cứ thế mà lai rai hết miếng này tới miếng khác, không chê vào đâu được.

KHÔ RẮN ĐỒNG

– Loại Đặc Biệt: 450,000 đồng/ 1kg

Hotline: (+84) 0908569267 – (+84) 0914579267 ( Facebook – Viber – Zalo )

Ship toàn quốc và nước ngoài: Mỹ, Úc, Canada, Malaysia, Singapor, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Giao Hàng Tận Nhà

Sản phẩm Hút chân không thật kĩ, nhãn mác thương hiệu đầy đủ, có địa chỉ nơi bán sản xuất hàng rõ ràng, sản phẩm có ngày sản xuất, hạn sử dụng, đóng hàng đúng tiêu chuẩn từng Quốc Gia khác nhau, sản phẩm sạch, vệ sinh, không có mùi,… Ăn Ngon và Ăn Sạch.

HIGH QUALITY DRIED FISH – ĂN LÀ PHẢI NGON VÀ SẠCH

SHOP KHÔ CÁ có nhiều loại khô cá, hải sản 1 nắng, hải sản khô và đặc sản 3 miền NGON tại:

Website: http://www.shopkhoca.vn/ GPKD: 41J8024778 – Email: shopkhoca@gmail.com Hotline: (+84) 0908569267 – (+84) 0914579267 ( Facebook – Viber – Zalo ) ĐC: 493/81A, Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, Tp.Hồ Chí Minh. Việt Nam

Javascript required

chat với chúng tôi