Giá Cá Hô Hôm Nay / 2023 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Psc.edu.vn

【7/2021】Cá Hô – Giá Cá Hô Hiện Nay Bao Nhiêu 1Kg【Xem 293,634】 / 2023

Chúng tôi chuyên cung cấp cá hô giá sỉ và lẻ tại TPHCM và đóng đi khắp cả nước

Cá hô thường sinh sống ở những hố lớn cạnh bờ những dòng sông lớn, nhưng chúng cũng có thể bơi vào những kênh, rạch, sông nhỏ để kiếm thức ăn trong một số thời điểm. Cá hô non có thể sống ở các chi lưu nhỏ, hay ở các đầm.

Đây là một loài cá di cư. Mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi khác mà chúng ưa thích để tìm thức ăn hay sinh sản. Chúng di chuyển không nhanh, nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả, chứ ít khi là các động vật sống. Ở sông Mê Kông, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10.

Giống cá hô có phần đầu khá to so với thân. Tuy thuộc họ Cá chép, nhưng cá hô không có râu. Người ta đã thấy có con cá hô dài tới 3 m, nặng khoảng 600 kg. Ở Việt Nam thỉnh thoảng đánh bắt được loại từ 100–200 kg

Quy cách : Hàng tươi sống nguyên con

Giá bán :

Cá hô ngất do thiếu oxy                                          giá 400.000/kg

Cá hô sống giao tới nơi còn bơi                             giá 800.000/kg

Mua cá hô ở đâu :

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Chi Nhánh 2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Cách chế biến cá hô ngon :

Cá hô nhúng mẻ – nhúng dấm

Thịt cá hô tươi nguyên da đem phi lê nhúng mẻ hoặc nhúng dấm. Ấn tượng nhất là phần da cá nở xòe ra như những cánh hoa hàm tiếu, rất giòn và béo. Nhưng đây là vị béo gây ghiền chứ không ngậy như mỡ cá ba sa. Thịt cá thơm, ngọt và chắc, chấm với nước mắm dấm ớt. Nước mẻ, dấm chua thanh được dung hòa với ít chuối chát, khế xắt mỏng và nước ngọt của cá tươi tạo nên mước dùng đặc biệt cho món cá hô nhúng mẻ hay nhúng dấm.

Cá hô hấp gừng – hấp xì dầu

Món này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Cá không còn tanh mà lại rất đậm đà, thơm ngon. Món này có vị ngọt tự nhiên của cá và béo cùng hương thơm của các loại gia vị, lá thơm đi kèm nên vô cùng hấp dẫn mà lại giúp giảm độ tanh của cá. Hoặc với vị đậm đà của xì dầu, món cá hấp này với cơm sẽ rất ngon, nhiều người thường ăn với rau cải luộc cùng vài lát gừng để tận dụng luôn nước chấm của món cá.

Cá hô nấu ngót – nấu riêu – nấu chua

Bát canh ngọt mát với vịt ngọt tự nhiên của cá hô, được nấu với măng chua, dứa và cà chua, có thể dùng kèm với cơm hoặc bún đều ngon. Bên cạnh đó cũng có thể chọn món cá hô nấu ngót hoặc nấu riêu, tất cả đều thơm ngọt, ngọt mát tự nhiên.

Cá hô nướng muối ớt

Món cá hô nướng được ăn kèm với các loại rau thơm đặc trưng như: rau diếp cá, đinh lăng, húng,… cùng với chuối xanh và dứa thơm giúp thịt cá giòn dai ngọt lịm hương vị tự nhiên.

Cá hô chưng tương

Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe, là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình. Món cá vừa thơm vừa cay, ngậy mùi tương chưng.

Cá Hô nướng riềng mẻ

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cá Hô

Giềng, mẻ

Hành tím, sả

Mắm tôm

Rau thơm

Chuối xanh, dứa thơm.

Cách làm :

Cá Hô sơ chế sạch sau đó cắt lấy phần giữa của con cá, có thể cắt cắt khúc hoặc lọc file ra để nướng, còn lại phần đầu, phần đuôi và lòng ta chế biến vào món om măng.

Cá lọc file sau đó khứa quả chám nông và thưa, rồi tẩm ướp qua gia vị, rắc một chút bột ngô rồi cho vào dầu chiên qua cho cá vàng và se mặt lại, cá vừa chín tới thì vớt ra vỉ nướng.

Ta làm sốt nướng giềng mẻ: Giềng, mẻ, hành tím, sả tất cả đem băm hoặc say nhỏ, Ta cho dầu vào chảo rồi cho các nguyên liệu đó vào xào thơm ( nói một cách khác là trưng trong dầu ăn ). Khi đã trưng được ta bỏ ra ngoài rồi trộn cùng mẻ, gia vị tiêu, bột ngọt, mắm tôm, mầu điều. Được sốt giềng mẻ ta đem phết đầu lên trên cá , sau đó nướng bằng than hoa hoặc lò nướng ga cho thơm lên là được.

Món Cá Hô nướng được ăn kèm với các loại rau thơm đực trưng như : dấp cá, đinh lăng,hung…chuối xanh và dứa thơm.

Cá Hô Nấu Ngót – Nấu Riêu – Nấu Chua

Bát canh ngọt mát với vịt ngọt tự nhiên của cá hô, được nấu với măng chua, dứa và cà chua, có thể dùng kèm với cơm hoặc bún đều ngon.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn món cá Hô nấu ngót hoặc nấu riêu, tất cả đều thơm ngọt, ngọt mát tự nhiên rất phù hợp với tiết trời nóng bức của Sài Gòn.

Cá Hô Nướng Muối Ớt

Món Cá Hô nướng được ăn kèm với các loại rau thơm đực trưng như : dấp cá, đinh lăng, hung…chuối xanh và dứa thơm. Giòn dai ngọt lịm hương vị tự nhiên.

Cá Hô Chưng Tương

Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe , là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình. 

Món cá vừa thơm vừa cay, ngậy mùi tương chưng. Thưởng thức món ăn này  chúng ta sẽ cảm thấy bữa ăn thật ấm cúng vì có thêm hương vị mới. 

GIAO HÀNG TẬN NƠI TRONG NỘI THÀNH GIÁ CẢ CẠNH TRANH

****************** MUA 2KG TRỞ LÊN VÀ TỔNG HÓA ĐƠN HƠN 500 NGHÌN

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ******************

Hãy gọi  haisantuoisong.net để được tư vấn và đặt hàng

SĐT: 0913433587 – 0985489332 (Mr.Thành )  0903732293 – 0902846085 (Ms.Hiền )

Địa chỉ:

Trụ sở chính: Khu Phố Định Thọ 1, TT Phú Hoà, H. Phú Hoà, Phú Yên

CN1: DNTN Hải Việt, KM3, Nguyễn Tất Thành, TP Nha Trang, Khánh Hoà

CN2: số 3/1A, Đường 49, Khu Phố 6, P Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

GIÁ SỈ: CALL  ƯU ĐÃI CHO: KHÁCH HÀNG ĐẶT HÀNG TRƯỚC 1 NGÀY ĐƯỢC GIẢM GIÁ 5K/KG

********CAM KẾT CHẤT LƯỢNG:******** – Đảm bảo cân đúng trọng lượng – Chất lượng, luôn tươi sống, đảm bảo hợp vệ sinh, không dùng chất bảo quản. – Bán đúng giá thị trường. – Phục vụ  tất cả quí khách: Siêu Thị, Nhà Hàng, Quán Ăn, Trung tâm tiệc cưới, đám tiệc, gia đình..

Thông tin đơn hàng

Giá Cá Mú Sống Khuyến Mãi Hôm Nay / 2023

Cá mú là một loại cá vô cùng phổ biến, khá quen thuộc đối với những người dân miền biển. Tuy phổ biến là vậy, nhưng không phải ai cũng biết hết những điều thú vị về loài cá này. Cá mú thịt ngọt, vị thanh là món ăn cao cấp trong bữa tiệc. Bảng giá cá mú sống khuyến mãi hôm nay:

Cá mú là một trong những loài cá biển thơm ngon, được rất nhiều người yêu thích. Cá mú biển được coi là đặc sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và Nghệ An.

Cá mú là loài cá thuộc họ cá mú hay còn gọi là họ cá song (họ Serranidae). Cá có tên tiếng anh là Grouper, chúng thuộc bộ cá vược.

Trong họ của cá mú hiện nay có đến hơn 400 loài, đang được phân bổ ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Cá mú có đặc điểm vô cùng đặc biệt so với những loài cá khác, chính là thân hình mập mạp cùng cái miệng vô cùng lớn.

Cân nặng của cá phụ thuộc vào từng giống, cá mú có trọng lượng nhỏ nhất là cá mú chuột – khi trưởng thành chỉ nặng khoảng 1kg.

Cá mú lớn nhất là cá mú nghệ, khi trưởng thành có thể nặng đến 50 – 60kg.

Cá mú có tỷ lệ đầu và cơ thể khá cân đối. Phần đầu của cá khá dẹt, hộp sọ vô cùng cứng và có những vây gai sắc nhọn.

Cá mú có miệng vô cùng rộng, môi dày, hàm dưới dài hơn hàm trên và có xu hướng nhếch lên.

Phần hàm của cá mú vô cùng chắc, những chiếc răng cưa nhỏ, sắc nhọn của chúng tạo thành 1 một dải vô cùng sắc nhọn, đây là vũ khí sắc bén để tiêu diệt con mồi.

Mắt của cá mú khá tròn, hơi lồi và dược bố trí ở gần đỉnh đầu.

Thân hình của cá mú khá tròn, phần lưng của cá hơi cong.

Vây lưng của cá tạo thành một dải dài, kéo dài từ gần giữa lưng cho đến phần đuôi.

Vây lưng của cá vô cùng cứng, nếu để vây của chúng đâm vào tay sẽ có cảm giác tê buốt.

Vây ngực và vây bụng của cá mềm hơn so với vây lưng nhưng vẫn có khả năng gây ra sát thương.

Vây hậu môn của cá khá mềm và được bố trí ở gần phần đuôi của cá.

Phần đuôi của cá khá dài trông giống với hình chiếc chổi lau nhà.

Bao phủ toàn bộ cơ thể của cá mú là một lớp vảy rất nhỏ nhưng lại vô cùng cứng. Cơ thể của chúng thường là màu nâu sẫm hoặc màu nâu pha xanh rêu.

Trải dọc từ lưng xuống bụng thường có những vân hoa màu nâu đậm. Phần lưng của cá sẽ có màu nâu đậm hơn so với vùng bụng.

Cá mú là loài cá ăn tạp, chúng là một trong những loài chuyên săn mồi đơn độc. Thức ăn của chúng chủ yếu là động vật và các sinh vật sống trong môi trường biển.

Thức ăn yêu thích của chúng là các loài cá nhỏ (cá phèn, cá sơn và cá thia), các động vật giáp xác (tôm và cua nhỏ) và các loại mực có kích thước nhỏ.

Cá mú là một trong những dòng cá sinh sản theo hình thức lưỡng tính đơn tính. Nghĩa là khi còn nhỏ chúng là những con cái, khi trưởng thành chúng có thể thay đổi giới tính.

Chúng thường thay đổi giới tính khi chúng sống được khoảng 3 năm (thay đổi giới tính chỉ diễn ra ở một số cá thể).

Khi mùa đến mùa sinh sản, một cá thể đực có thể giao phối cùng hàng chục cá thể cái.

Mùa sinh sản của cá mú được quyết định bởi vị trí địa lý. Ở một số nước châu Á, chu kỳ sinh sản của cá mú bắt đầu từ tháng 3 cho đến hết tháng 10 hàng năm.

Cá mú là dòng cá đẻ trứng, chúng thường tập trung thành từng đàn để đẻ trứng và đẻ ở gần những rạn san hô nơi có dòng nước chảy mạnh.

Khi có dòng nước chảy mạnh, điều này sẽ giúp cuốn trứng ra ngoài khơi và giúp bảo vệ trứng tốt hơn.

6. Cá mú sống ở đâu?

Cá mú có môi trường sống vô cùng đa dạng, những dòng cá mú nhỏ thường sống ở khu vực cửa sông nơi có nhiều cát bùn hoặc trong những khu rừng ngập mặn.

Những loài cá mú có kích thước lớn thường sống ở khu vực quanh các rạn san hô, các dãy đá ngầm nơi vùng nước ấm.

Tại Việt Nam, cá mú phân bố rộng rãi từ khu vực vịnh Bắc bộ cho tới khu vực vịnh Thái Lan. Chúng phân bổ trải dọc khắp các tỉnh thành ven biển của nước ta.

Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là những vùng biển thuộc Bắc bộ và Trung bộ.

Cá mú đỏ có tên gọi tiếng anh Hongkong grouper. Cá mú đỏ có thân hình chơi dẹt, phần đầu của chúng nhỏ và thuôn dài.

Mõm của cá mú đỏ khá nhọn, miệng rộng và hàm răng sắc nhọn

Hai vây lưng của cá vô cùng sắc nhọn được nối liền trải dọc toàn bộ lưng. Vây ngực và vây gần mang mềm, vây hậu môn cứng và gần đuôi, vây đuôi tròn và hơi lồi.

Cá mú đỏ khi trưởng thành thường có chiều dài khoảng 30cm. Cá mú đỏ có phần da màu hồng hơi xám, cùng với đó là rất nhiều chấm tròn đỏ – điểm đặc trưng của loài cá này.

Cá mú đen hay còn gọi là cá mú bông, cá mú hoa nâu. Dòng cá mú này còn có tên gọi tiếng anh là Brown-marbled grouper.

Cá mú đen được tìm thấy và miêu tả bởi Forskal vào năm 1775.

Cá mú đen có thân hình hơi dẹt, trọng lượng cơ thể của chúng khá lớn – trung bình khoảng 5- 6 kg. Cá mú đen có chiều dài khoảng 50cm, có những trường hợp dài tới 1.2m.

Cá mú đen có mắt rất to, miệng rộng và phần răng vô cùng sắc nhọn.

Toàn bộ thân hình của chúng được phủ lên màu nâu đen, trên thân có nhiều vạch ngang màu nâu và có rất nhiều chấm đậm.

Cá mú chuột hay còn gọi là cá mú dẹt, loài này là dòng cá mú có kích thước nhỏ nhất trong dòng cá mú.

Tại Việt Nam, cá mú chuột phân bố chủ yếu ở khu vực vịnh Bắc bộ.

Cá mú sao có rất nhiều dòng, bao gồm: sao xanh, sao đỏ và vàng. Dòng cá mú sao là dòng cá có có giá trị thương phẩm khá cao.

Cá mú sao có thân hình thuôn dài và có những đặc điểm giống với dòng cá mú nói chung. Cá mú sao thường nặng khoảng từ 1 – 3kg.

Tại Việt Nam, cá mú sao tập trung ở khu vực vịnh Bắc bộ.

Cá Mú Đá nhiều nơi còn gọi là cá song đá. Cũng thuộc họ cá Mú, giống cá này lần đâu được tìm thấy tại Nhật và Australia. Chiều dài cơ thể cá có thể dài tới 40cm

Cá mú mặt quỷ hay còn được gọi là cá mú đá gai. Loài cá mú này thường xuất hiện ở vùng biển Quảng Ninh và Hải Phòng, người dân địa phương thường gọi là cá mú Gầu (hoặc mú Gàu).

Cá mú mặt quỷ có tên tiếng anh Slender rockfish, chúng sinh sống chủ yếu ở cá hang đá dưới biển.

Dòng cá này có phần đầu gồ ghề, xù xì trông giống với cá mặt quỷ. Trên lưng của chúng có nhiều vây cứng có độc (chỉ gây tê).

Cá mú mặt quỷ có kích thước tương đối nhỏ, chỉ nặng khoảng 3 – 5 lạng. Tuy nhỏ, nhưng thịt của chúng vô cùng đậm đà và được rất nhiều người yêu thích.

Cá mú mỡ được tìm thấy bởi Forskal vào năm 1775. Cá mú mỡ có thân hình thuôn dài, chiều dài trung bình của chúng đạt 50cm.

8. Cá mú biển làm món gì ngon

Cá mú biển là một trong những loài cá có hương vị thịt đậm đà. Không chỉ có vậy, thành phần dinh dưỡng có trong thịt cá vô cùng cao.

Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Ngay đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.

Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá.

Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.

Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.

Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

Phương pháp hấp này cần rất nhiều bước nhưng không phải quá khó. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hắc xì dầu, nước tương, đường, hành lá, ớt và hành tây.

Cá rửa sạch và để ráo. Bước tiếp theo là chế biến xì dầu, các nguyên liệu gia vị đi kèm các bạn đem trộn lại và đem đi chưng rồi lọc lấy nước cốt.

Sau đó sử dụng nước cốt đó ướp vào cá rồi mới đem đi hấp. Khi hấp chín, các sẽ không còn mùi tanh thay vào đó là mùi hương của nước tương rất hấp dẫn.

Cá mú kho tộ, đây là món ăn được rất nhiều bà nội trợ chế biến. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, quả sấu hoặc me chua, riềng, ớt tươi, nước hàng, dầu ăn và nước mắm.

Cá mú làm sạch và đem ướp cùng với các loại gia vị trong khoảng 30 phút, để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt cá.

Cá mú khi đã ngấm thì thêm nước và kho trong khoảng 4 tiếng

Nấu lửa nhỏ thì cá chín sẽ chín và ngấm gia vị đều hơn.

Cá mú kho tộ ăn kèm cùng với cơm trắng nóng hổi vô cùng tuyệt vời.

Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.

Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.

Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay / 2023

Cá bớp hay còn gọi là cá giò, dòng cá này sinh sống trong môi trường nước biển. Chính vì vậy, cá bớp là dòng cá tương đối thân quen với những người dân Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc…. Tuy nhiên, dòng cá này còn khá xa lạ với nhiều người dân ở các tỉnh thành khác.

Cá bớp là loại cá biển đặc sản quý cao cấp, thuộc họ cá bống đen. Cá bớp thịt trắng nhiều nạc, ăn rất thơm ngon, có thể chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng. Cá bớp là hải sản quen thuộc trong tất cả quán ăn nhà hàng ở TPHCM, chúng tôi cung cấp cá bớp bơi giao đến tận nhà Quý Khách. Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay:

Khách Sỉ – Vựa Hải Sản – Khách Bán Online – Nhà Hàng – Quán Ăn – Quán Nhậu – Quán Ốc – Tiệc Gia Đình – Tiệc Cơ Quan – Dịch Vụ Nấu Ăn – Làm Quà Biếu. Xin liên hệ

Cá bớp còn có tên tiếng anh là Rachycentron canadum. Người Việt Nam ta ngoài gọi là cá bớp còn có một số cái tên khá như: cá giò, cá bóp.

Cá bớp là dòng cá có kích thước lớn có giá trị thương phẩm rất cao. Thịt của cá giò có thể chế biến thành rất nhiều món ăn.

Không chỉ có vậy, thịt của cá giò còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao.

Dòng cá này thuộc họ Rachycentridae và được tìm thấy vào năm 1766.

Cá bớp trước đây được xếp vào bộ cá vược nhưng ngày nay chúng được xếp vào bộ cá khế và phân bổ ở hầu hết các vùng biển trên thế giới.

Cá bớp là dòng cá kích thước lớn, thông thường một chú cá bớp khi trưởng thành có thể nặng từ 5 – 10 cân (có những con còn nặng hơn 10 cân).

Phần đầu của cá giò khá to, miệng rộng, hàm răng tương đối sắc nhọn có dạng lưỡi cưa. Mắt của cá khá bé so với tỷ lệ đầu và cơ thể của chúng.

Thân hình của cá giò khá tròn và thuôn dài. Phần da tương đối dày, bên dưới lớp da là một lớp mỡ dày.

Đây là đặc điểm giúp cơ thể của chúng có thể dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

Cá giò là dòng cá có vảy, tuy nhiên vảy của chúng rất nhỏ và cứng tập trung nhiều ở phần gáy lưng (khu vực gần đầu).

Phần lưng có vây dài và lớn, gần mang có 2 vây sắp xếp song song . Phần đuôi của cá giò khá cứng và được chia thùy ở giữa, giống như hình lưỡi liềm.

Cá giò thường có màu xám đen, phần bụng hơi có màu xám trắng. Tùy vào môi trường nước mà màu của cá sẽ có độ đậm nhạt khác nhau.

Tuổi thọ trung bình của cá bớp vào khoảng 15 năm.

Cá bớp là dòng cá ăn tạp nên thức ăn của chúng khá đa dạng. Thông thường, thức ăn của cá giò là cua, mực, các loài cá nhỏ và tôm.

Ngoài ra, chúng còn đi theo những động vật kích thước lớn như cáp mập, rùa, cá đuối để ăn lại thức ăn thừa.

Cá bớp là dòng cá sống đơn độc, chúng chỉ tập trung sống thành từng nhóm. Khi đến mùa sinh sản chúng mới tập trung sống thành bầy đàn tại các rạn san hô và trong các xác tàu thuyền.

Cá bớp được tìm thấy nhiều nhất tại các vùng biển nhiệt đới thuộc phía đông và Tây của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương trừ các quốc gia như Ấn Độ và Nhật Bản.

Tại Việt Nam, các giò được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Quảng Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc…

Cá giò là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Thông thường, sau khi cá cái đẻ trứng sẽ để trứng cá thả trôi tự do đến khi nở thành cá con.

Chu kỳ sinh sản của cá giò thường bắt đầu từ tháng 4 – 10 hàng năm. Cá cái bắt đầu kỳ sinh sản đầu tiên khi chúng đạt 3 tuổi và cá đực đạt 2 năm tuổi.

+ Cá giòn là cá gì? Cá giòn thực chất là tên gọi của cá chép giòn hoặc cá mè giòn.

Dòng cá này sinh sống ở môi trường nước ngọt, dòng cá này có rất nhiều xương và vảy lớn. Thường có màu vàng óng và không có giá trị thương phẩm cao như dòng cá giò.

+ Cá bò giáp là cá gì? Cá bò giáp cũng là một dòng cá sinh sống ở biển giống như cá giò.

Tuy nhiên, dòng cá này thuộc bộ cá nóc gai và có kích thước nhỏ hơn cá giò rất nhiều.

Phần đầu của dòng cá này rất to, môi trề và các vây của chúng rất sắc nhọn. Phần da của cá rất dày và có các đốm hoa.

Từ những đặc điểm trên, chắc hẳn các bà nội trợ sau khi đọc đến đây sẽ không bị nhầm lẫn giữa 3 loài cá này nữa.

Cá bớp là dòng cá nhiều thịt, thịt mềm – ngọt, ít xương và xương thuộc dòng xương sụn. Vậy, cá bớp làm món gì ngon?

Cá bớp kho tộ là món ăn đặc biệt hấp dẫn vào những ngày mưa gió. Công thức chế biến món này cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần mua: Cá giò, sấu hoặc me chua, tiêu, gia vị, hạt mêm, thịt lợn….

Cá giò nên vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước rồi đem ướp cũng các nguyên liệu đã chuẩn bị

Cá nên ướp trong khoảng 30 phút rồi đổ thêm nước sôi vào nồi để kho

Nếu muốn cá thơm đậm đà hương vị thì bạn nên kho nhỏ lửa trong khoảng 5 tiếng.

Khi lượng nước trong nồi đã gần cạn bạn đổ cá ra đĩa và thương thức cùng cơm trắng.

Khi ăn vị thơm, ngọt từ thịt cá giò sẽ hòa quện với vị chua nhẹ của me, tạo nên hương vị khó tả cho người thưởng thức.

Vào những buổi trưa hè oi bức, sau khi tan học hoặc tan làm buổi trưa. Bạn trở về nhà và thưởng thức bát canh cá bớp nấu lá lốt cùng với những người thân trong gia đình. Cảm giác thật sự rất hạnh phúc.

Nguyên liệu cần có: Cá bớp cắt thành từng miếng nhỏ, sấu, lá lốt, gia vị, tiêu, ớt….

Cá bớp vệ sinh tương tự như trên sau đó đem tẩm ướp qua cùng gia vị.

Sấu bạn luộc kỹ rồi lọc lấy phần nước, đồng thời loại bỏ hạt.

Bạn đổ cá bớp cùng nước mắm vào nồi đun trong khoảng 30 phút.

Khi nồi cá đã sôi bạn rắc thêm lá lốt và ớt tươi vào.

Thịt cá giò nấu canh chua lá lốt rất ngọt, thơm và dai vừa phải. Món ăn này ngon nhất là ăn kèm cùng các loại rau sống

Nguyên liệu cần mua để chế biến món Lẩu cá bớp măng chua: Thịt cá giò, măng, mẻ, cà chua, sả, sa tế, xương ống, cùng một vài loại gia vị có sẵn trong gian bếp.

Món lẩu ngon nhất là ở phần nước dùng. Vậy nên cá bốp sau khi mua về bạn nên vệ sinh thật sạch và ướp sơ qua

Nước dùng muốn ngọt thì cần ninh xương ống trong khoảng 3-4 tiếng

Trong lúc đợi nước dùng sôi bạn có thể phi thơm sả, hành tỏi rồi đem xào với cà chua và hạt nêm

Khi nước dùng sôi bạn vớt xương ra ngoài. Tiếp đó đổ các nguyên liệu phía trên vào cùng với măng, dứa và sa tế để tạo vị chua cay cho món ăn.

Khi ăn bạn thả từng miếng thịt cá giò vào nồi lẩu. Vị cay nồng của sa tế cùng vị chua của măng sẽ quện lại với nhau.

Tạo nên sự cuốn hút đặc biệt cho các món ăn trong ngày đông giá rét

Cá bớp nướng muối ớt, món ăn vừa ngon vừa lạ. Nguyên liệu cần mua: cá bớp cắt thành từng khúc nhỏ, sa tế, bột ớt, giá vị phổ thông, đường.

Cá làm sạch để ráo nước rồi đem ướp cùng với các nguyên liệu nói trên, để khoảng 30 phút. Sau đó đem cá đi nướng (nên nướng bằng bếp than hoa sẽ ngon hơn).

Bên cạnh những món ăn kể trên, cá giò còn có thể chế biến thành các món khác: cá giò chiên, chả cá, nướng giấy bạc, nấu cháo ăn dặm cho bé, hấp cuốn bánh tráng, sốt cà, xào lăn….

Cá bớp hấp cuốn rau sống được xem là một trong những món ăn vô cùng lạ miệng mà bạn nhất định phải thử.

Với cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, cùng hương vị thơm ngon, chắc chắn, món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên cuốn hút hơn.

Với món cá bớp hấp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Cá bớp, nấm, hành tây, rau sống (xà lách, rau mùi,…), gia vị cần thiết.

Cá bớp rửa sạch, thái lát rồi ngâm muối khoảng 10 đến 15 phút.

Sau đó, bạn xé nhỏ nấm, cắt nhỏ hành tây và đem ướp cùng cá, nêm nếm 1 chút gia vị, bột ngọt cho món ăn thêm phần đậm đà.

Đem cá vào nồi hấp, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút

Khi cá chín, bạn bỏ ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt.

Quy trình chế biến món ăn:

Cháo cá bớp được xem là món ăn vô cùng thích hợp cho bé khi bước vào tuổi ăn dặm.

Với nguồn dinh dưỡng, canxi dồi dào cùng hương vị thơm ngon, ngọt thịt từ cá. Chắc chắn, món ăn này sẽ kích thích tối đa các cơ quan vị giác giúp bé thèm ăn.

Với món cháo cá bớp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Gạo nếp, gạo tẻ, cá bớp, hành lá, hành tím, các loại gia vị cần thiết.

+ Gạo nếp, tẻ trộn lẫn, đem ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng rồi để ráo nước, rang trong chảo cho vàng thơm.

+ Khi gạo vàng đều, bạn bỏ vào nồi, đun ngập nước và nấu thành cháo.

+ Cá bớp rửa sạch, cắt thành từng khúc, khử tanh bằng muối hoặc nước cốt chanh rồi bỏ vào nồi, luộc chín cùng 1 lít nước.

+ Hành lá cắt khúc, bỏ rễ và rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.

+ Đem phần cá sau khi luộc chín ra lọc bỏ hết xương, dằm nhuyễn và xào thơm với hành tím.

+ Khi cháo gần chín, bạn đổ cá vào, khuấy đều, đun thêm 5 đến 10 phút.

+ Cuối cùng, khi cháo chín hẳn, bạn mở nắp nồi, rắc 1 ít hành lá vào rồi múc ra bát cho bé ăn.

Cá Bốp chiên nước mắm là món ăn dân giã, quen thuộc đối với mỗi người dân miền biển. Vị ngọt thơm của cá khi được chiên cùng với nước mắm me sẽ tạo ra sức hút đặc biệt cho người thưởng thức

Nguyên liệu cần có: Cá bớp, ớt, hành, gia vị, nước mắm, me… cùng các gia vị thiết yếu khác

Vệ sinh thật sạch cá bốp bắng nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.

Khi cá đã ráo nước thì bạn chiên cá ngập trong chảo dầu

Món Cá Bớp chiên nước mắm có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình chế biến nước mắm.

Nước mắm bạn đem trộn cùng ớt tươi thái lát, tỏi, gừng băm nhỏ, nước cốt chanh và cho thêm một chút gia vị.

Tiếp đó, bạn thi thơm hành rồi đổ dầu lên toàn bộ thân cá để thịt chín đều.

Sau đó, tiếp tục đổ phần nước mắm đã pha chế ở trên lên là hoàn thành

Bảng Giá Cá Tầm Sống Khuyến Mãi Hôm Nay / 2023

Nhiều người biết đến cá Tầm là loài động vật chứa những giá trị dinh dưỡng cực kì cao, với hàm lượng vitamin A, phot- pho và selenium dồi dào, không những tốt cho sức khỏe mà trong vai trò làm đẹp cá Tầm cũng đóng góp một yếu tố vô cùng quan trọng. Được coi là nguồn cung cấp DHA tự nhiên, sụn cá chứa lương collagen dồi dào cùng omega 3, omega 6… giúp trẻ hóa, là thực phẩm cần thiết cho phái đẹp đặc biệt là các bà mẹ đang mang thai. Bảng giá cá tầm sống khuyến mãi hôm nay:

Trước khi tìm hiểu về công dụng cũng như những lợi ích sức khỏe mà cá Tầm mang lại, trước hết chúng ta hãy sơ lược qua vài nét về nguồn gốc, môi trường sống, chế độ sinh sản… của loài cá này.

Được phát hiện lần đầu tại các vùng nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ, nơi đây cũng được xem như là nguồn gốc của loài cá Tầm.Tại Anh, người ta trọng dụng cá Tầm đến độ xem chúng như “loài cá hoàng gia” và “viên ngọc đen của thiên nhiên” như trong sắc lệnh của va Edward II.

Tại Việt Nam không phải khí hậu và thổ nhưỡng nơi đâu cũng có thể thích hợp nuôi được cá Tầm, chỉ có duy nhất Sapa và Lâm Đồng mới đủ điều kiện do được thiên nhiên ưu đãi phần thời tiết.

Cá Tầm thuộc loài sống và kiếm thức ăn ở tầng đáy do bản tính ưa lạnh, ngoài ra phải là nguồn nước sạch tự nhiên, có lượng oxi hòa tan cao thì chúng mới phát triển được đến giới hạn.

Nhiệt độ ưa chuộng là 18- 27 độ C, chủ yếu ăn các loài nhỏ hơn mình như: tôm, tép, trùng hương…

Tại Việt Nam, Sapa được ví von như một mảnh đất vàng để nuôi cá Tầm bởi mọi điều kiện tự nhiên. Nơi đây gần như được hội tụ bao gồm: thời tiết lạnh, nước sạch, hệ thống sông ngòi tự nhiên có nguồn thức ăn dồi dào…

Phần lớn cá Tấm sống chủ yếu ngoài biển khơi, tuy nhiên cứ theo chu kì hàng năm đến mùa đẻ trứng thì chúng lại quay ngược lại kênh rạch để đẻ trứng nhân giống.

Chỉ có một số ít giống cá tầm là sinh sống ở khu vực nước ngọt.

3. Đặc điểm hình dáng và kích thước cá Tầm

Cá Tầm có kích thước dài khoảng 2,5-3,5 m nhưng đó chỉ là kích cỡ trung bình của chúng bởi nếu xét về độ khổng lồ thì thậm chí còn có những chú cá Tầm to hơn.

Về cơ bản cũng như dòng họ của mình, cá Tầm có chiếc mõm hình nêm cong vút nhằm lùng sục lớp đáy bùn mềm để tìm nguồn thức ăn.

Thân cá thuông dài so với các loài cá khác rất dễ nhận biết, có râu ở phần mũi đồng thời đuôi cá chẻ đôi, dọc hai bên hong đều có vây không liền mạch.

4. Kỹ thuật nuôi cá tầm thương phẩm

Cá tầm được biết đến là loài sống ở xứ lạnh, vì vậy, để nuôi chúng ở quốc gia có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam được xem là điều không hề đơn giản.

Vì vậy, để có được những chú cá tầm khỏe mạnh, chất lượng thịt thơm ngon,… bạn cần phải nắm vững những kiến thức sau đây:

Bể nuôi cá cần được xây dựng tại khu vực có nền đất chắc chắn, cao ráo, xa khu vực cống rãnh,… điều này giúp việc thay nước trở nên thuận tiện, đồng thời tránh làm cá bị nhiễm bệnh.

Bể nên xây theo hình chữ nhật hoặc hình tròn để tạo không gian bơi lội thoải mái cho cá.

Với cá tầm, bạn có thể cho chúng ăn các loại sinh vật phù du, giáp xác nhỏ,….

Ngoài ra, nếu nuôi theo hình thức thương phẩm, bạn có thể cho cá sử dụng các loại thức ăn theo dạng viên, được chế biến từ các nhà máy thức ăn chăn nuôi .

Khi cho cá ăn, tùy thuộc vào nhiệt độ, bạn sẽ có được một chế độ phù hợp.

Vào thời điểm trời lạnh, bạn nên cho cá ăn khoảng 1 đến 2 lần mỗi ngày. Còn khi trời nắng nóng, bạn có thể tăng lên khoảng 3 đến 4 lần 1 ngày.

Dòng cá tầm có tất cả 11 tấm xương dọc theo lưng và 30 dọc theo hong. Ở châu Âu ngày nay, đánh bắt cá Tầm đều có chừng mực không để chúng rơi vào tình trạng suy kiệt.

Loài cá tầm sao này thường xuất hiện tại những con sông chảy ra biển Đen. Để phân biệt với những con cá Tầm khác, bạn có thể nhìn vào chiếc mõm dài và nhọn, chỉ có một râu và không tua.

Theo các chuyên gia ngư học vùng Bắc Mĩ thì Acipenser rubicundus và Acipenser maculosus là cùng một loài.

Trong những năm trở lại đây, lợi nhuận mà Acipenser rubicundus mang lại không hề đơn giản, chúng trở thành khách thể của ngành công nghiệp với giá trị dồi dào.

Trên hồ Michigan và hồ Erie là 2 nơi tiêu biểu thu được nguồn lợi dồi dào nhất.

Thịt của Acipenser rubicundus sau khi được làm sạch và thái nhỏ sẽ mang đi hun khói. Những bộ phận còn lại không thái thịt được thì dùng vào việc lấy dầu, phần trứng thì gần như tất cả được chuyển sang châu Âu.

6. Cá Tầm làm món gì ngon?

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt cá dai, tươi, ngon nên cá Tầm được người ta nấu thành nhiều món ăn đa dạng và vô cùng phong phú.

Đối với những thực khách sành ăn cá biển thì không lạ gì các món đặc sản từ cá Tầm bởi mùi thơm và hương vị khiến người ta ấn tượng sâu sắc.

Để thực hiện món ăn này vô cùng đơn giản.

+ Đầu tiên, để làm sạch cá, bạn dùng bột mì thoa dọc thân của chúng để loại bỏ nhớt

+ Tiếp đến rửa thật kĩ dưới vòi nước, bỏ các phần vi, mang, ruột cá cho sạch sẽ.

+ Phần này sẽ chờ nước lẩu sôi mới đưa vào nấu chín chờ ăn.

+ Đầu cá và đuôi cá chừa lại dành nấu nước lẩu để thêm đậm đà mùi vị.

+ Cho phần nước lẩu đun sôi đã nêm nếm vừa ăn.

Nếu không có những thành phần thực khách kén ăn bạn có thể cho thêm hành tây vào ở giai đoạn cuối cùng để tăng phần mùi thơm của nước dùng.

Song song công đoạn này, bạn hãy bắt tiếp một chiếc chảo khác đặt lên bếp chấy tỏi vàng đều. Cho đầu cá và đuôi cá vào cùng gia vị nêm nếm.

Khi cá đã chín thì mang chúng hòa chung với nồi nước lẩu ban đầu.

Thả thêm vào nồi: cà chua cắt làm bốn, hành tây chẻ núi cao, cắt chanh 3 trái, ít cần tàu để lấy mùi thơm, đun soi chin cá là được.

Lưu ý là trong quá trình nấu ăn chỉ nên đun lửa liu riu để có thể vớt được hết bọt đồng thời thịt cá có thể chín đồng đều, kịp ngấm gia vị

Lửa to sẽ khiến cá tanh, gia vị không đủ thời gian ngấm.

Điều này tùy theo sở thích của từng người nhưng thông thường nước mắm chanh tỏi ớt luôn là sự lựa chọn của đại đa số thực khách.

Bí quyết trong phần này chính là tỏi với ớt bạn nên giã nhuyễn thay vì băm nhuyễn, giã sẽ giúp ớt cũng như tỏi tiết ra mùi vị nồng nàn, ngon hơn.

Để thực hiện món cá Tầm nấu canh chua, đầu tiên bạn cũng cần phải sơ chế tương tự như ở trên rồi để vào rỗ cho khô ráo.

Măng chua đem rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, nên luộc sơ qua trước khi cho măng vào nồi nấu trực tiếp với cá, lúc luộc lưu ý phải cho thêm chút muối vào.

Khi măng đã chín thì mang rửa lại với nước sạch. Công đoạn này nhằm mục đích giảm tính độc và đắng vốn có ở măng.

Cho một ít dầu vào nồi để chúng nóng lên, bỏ tỏi vào cháy vàng, phi thơm rồi cho măng, dứa, cà chua vào cùng lúc xào lên.

Nêm nếm gia vị vừa ăn trong trạng thái lửa nhỏ.

Cảm nhận thức ăn đã chín cùng gia vị vừa miệng thì bạn bắt đầu cho thêm nước vào ngập phần nguyên liệu trong nồi, ước lượng số người dùng mà cân đối chừng mực.

Khi nước trong nồi sôi lại lần 2 thì cho cá Tầm vào nấu khoảng thêm 20 phút nữa.

Hạ lửa nhỏ đợi lúc nước trong nồi sôi thêm lần 3 thì tắt bếp. lúc này măng và cá đều có màu trắng là được.

Bạn đổ nước canh ra bát to rồi rắc thê chút hành tía tô để trang trí thêm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Món ăn này dù ăn kèm với cơm hay bún đều cũng rất ngon miệng

Đầu tiên cá bạn mang làm sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp với cá gia vị mắm muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm… ít nhất nửa tiếng để cho gia vị ngấm.

Bạn có thể cho đường vào chảo để thắng nước màu hoặc là mua nước màu có sẳn ở các tiệm tạp hóa.

Để nhỏ lửa, cho thêm nước ấm, nước mắm, đường, nêm nếm vừa phải vì khi cá kho xong sẽ đậm đà hơn.

Khi thân hình cá đổi màu thành màu nâu đất, đồng thời lượng nước trong nồi cạn gần thì bạn đổ ít mỡ đã phi vàng lên thân cá và rắc tiêu lên trên.

Tiếp đó đổ ra đĩa và gọi mọi người ra cùng thưởng thức.

Mặc dù nhiều thực khách đã khá quen thuộc với món cá Tầm là nguyên liệu chế biến nhưng nướng riềng mè thì đại đa số mọi người vẫn còn cảm thấy xa lạ, chưa có cơ hội được thưởng thức.

Cũng hoàn toàn không ngờ đến rằng, cá Tầm cũng có thể được chế biến theo cách này.

Về cơ bản, cũng giống như những loại thịt cá khác. Khi nướng riềng mè cá Tầm sẽ mang tới cho thực khách hương vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi kèm cảm giác dai sần sật vô cùng thích tú và đặc biệt.

Khứa những vết khứa sâu vào thịt trên mỗi khoanh cá, nhanh chóng tẩm đều cá gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, riềng mè và dùng tay trộn đều rồi chờ cho chúng ngấm vào thịt.

Chuẩn bị lò than và vỉ để nướng thịt cá.

Lưu ý rằng: trước khi cho cá lên vỉ thì nên bôi một lớp dầu quét qua vỉ để thuận tiện trong quá trình nướng, thịt cá không bị bết dính mất đi tính thẩm mỹ.

Ở bước cuối cùng bạn chỉ cần cho cá lên vỉ, vỉ cách mặt than một khoảng cách tương đối khoảng 35 cm, cứ 2- 3 phút thì trở mình cá để 2 mặt chín đều.

Khi mùi thơm bốc lên và cá đã chín thì bạn chỉ cần đặt lên dĩa và thưởng thức.

Đầu tiên bạn làm sạch cá, loại bỏ những bộ phận không ăn được, làm sạch nhớt và rửa dưới vòi nước kĩ càng.

Nếu không có thời gian cho công đoạn này thì bạn có thể để nguyên con cá như thế, không cần phải chặt đuôi cắt vây và đánh vảy.

Chặt phần đầu và phần đuôi để riêng, lấy phần thân để lên bất kì vật dụng nào có thể chịu được nhiệt tốt như sành hoặc khai nhôm tùy ý.

Bắt lên bếp và đun từ 20- 45 phút chời chín. Hơi nóng của nồi, của muối làm cho cá chín thật khô.

Khi chín phần thịt cá sẽ xuất hiện màu vàng ruộm, vỏ ngoài giòn tan làm tê nồng ngay khi vừa chạm đến đầu lưỡi.

Khi ăn kèm với cơm nóng thì cá Tầm rang muối càng trở nên đặc biệt như là một sự phối hợp hoàn hảo vô cùng hài hòa.

Vị mặn của chúng khiến thực khách như quên lối về, chỉ muốn ăn thêm một lần, một lần nữa.

Ngày nay, người ăn thay muối ớt bằng các loại nước chấm. Như nước mắm tỏi, ớt, chanh, đường hoặc dùng mắm nêm và bao giờ cũng kèm theo rau sống, bánh tráng…

Trứng cá tầm được biết đến là món ăn xa xỉ bậc nhất hiện nay. Gần như chỉ những người thuộc tầng lớp thượng lưu mới có thể đủ chi phí để thưởng thức món này.

Đồng thời, quy trình lấy trứng cũng được nhận xét là vô cùng khắt khe và trải qua rất nhiều bước khác nhau.

Những người có thể thu hoạch được trứng cá cũng đòi hỏi phải là những chuyên gia lâu năm, có nhiều kinh nghiệm.

Cách thưởng thức trứng cá tầm cũng vô cùng cầu kỳ. Sau lấy trứng, đầu bếp sẽ đem trứng ra muối, ướp lạnh rồi sử dụng thìa từ từ xúc vào mu bàn tay thực khách, giúp bạn cảm nhận và làm quen với cái lạnh rồi sau đó mới đưa lên miệng.

Hương vị thơm ngon, ngọt thịt của cá tầm, vị bùi bùi của chuối, kết hợp cùng làn khói nghi ngút tỏa ra từ bát canh.

Chắc chắn, món cá tầm om chuối đậu sẽ khiến những bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc ngày đông trở nên hấp dẫn, đầm ấm hơn.

Quy trình chế biến món ăn.

+ Cá tầm rửa sạch, cạo vảy, cắt khúc rồi ướp cùng hạt tiêu, riềng mẻ, hành tím khoảng 10 đến 15 phút.

+ Đậu phụ cắt nhỏ, đồng thời rán sơ qua theo kiểu “đậu lướt ván”

+ Gọt sạch vỏ chuối xanh, sau đó cắt khúc và bổ làm tư, đồng thời ngâm qua với giấm loãng để tránh bị thâm đen.

+ Sau đó, bạn đun nóng chảo, đổ dầu, phi thơm tỏi rồi đổ cá vào xào. Khi cá sắp chín, bạn đổ chuối vào đảo sơ qua và đổ khoảng 1 lít nước vào đun nhỏ lửa.

+ Khi cá chín, chuối mềm, bạn bỏ đậu đã chiên vào, nêm nếm gia vị và om thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

+ Cuối cùng bạn bỏ 1 ít thì là, hành lá vào canh rồi thưởng thức cùng cơm hoặc bún.

Không cần phải đến các nhà hàng đắt tiền, giờ đây, bạn cũng có thể tự tay vào bếp để chế biến được món cá tầm hấp Hồng Kông đầy thơm ngon và hấp dẫn.

Giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt bạn bè, người thân tại các bữa tiệc, liên hoan. Đồng thời, khiến các thành viên xích lại gần bên nhau hơn.

Để có một nồi cá tầm hấp Hồng Kông thơm ngon, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Cá tầm, gừng, ớt, ngò rí, dầu ăn, hành lá, hành tím, nước tương, sốt hấp cá, đường, bột hải sản.

Quy trình chế biến món cá tầm hấp Hồng Kông:

+ Cá tầm rửa sạch, cạo vảy, tẩy cùng rượu gừng để khử tanh rồi hấp chín trong khoảng 20 đến 25 phút.

+ Phi thơm tỏi, gừng, ngò rí, ớt, và nêm cùng nước tương, bột hải sản, sau đó đun khoảng 15 phút để làm nước dùng hấp cá.

+ Sau khi cá được hấp chín, bạn lấy nước dùng rồi dội lên, rắc 1 chút hành lá, ngò rí rồi đổ dầu ăn đun sôi lên.

+ Cuối cùng, bạn đem đĩa cá ra thưởng thức cùng gia đinh, bạn bè và người thân.