Hồ Cá Cảnh Cho Cá Dĩa Mới

b) Chuẩn bị một hồ dành cho việc bù ô-xy (re-oxygenation). Nước ở hồ này phải giống như những hồ nuôi cá khác.

Bước 2: Bù ô-xya) Mở bao đựng cá. Kiểm tra xem bao có bị bục hay không. Nếu phát hiện vết bục thì có thể một phần nước và ô-xy đã bị hao hụt. Ngay lập tức đổ cá với lượng nước còn lại vào một bao nhựa khác. Châm đầy nước, đảm bảo rằng tất cả cá ngập hoàn toàn trong nước. Bơm đầy ô-xy và để bao một bên.

b) Mở những bao còn lại, châm thêm một lượng tương đương nước hồ (1×2), xả hết khí cũ và bơm khí ô-xy mới vào. Để các bao như vậy trong vòng một giờ.

Bước 3: Thích nghia) Một giờ sau, mở tất cả các bao, châm thêm một lượng tương đương nước hồ (1×2)x2, bù ô-xy và để đó từ 1/2 đến một giờ nữa.

b) Với những bao mới được chuyển qua từ những bao bị bục và rò rỉ trước đó, cũng làm tương tự nhưng đặt chúng riêng một chỗ.

Bước 4: Thả cáa) Chậm rãi đổ từng con vào vợt, rồi từ vợt chuyển vào hồ. Hay nếu đó là một con cá dĩa lớn hoặc trưởng thành, thì bắt cá bằng tay và thả vào hồ. Đừng thả quá nhiều cá.

b) Đừng thả những con ở các bao bị rách trước đó chung với những con còn lại vì chúng có thể bị chấn thương ngoài da dẫn đến nhiễm trùng.

c) Đổ bỏ nước dư trong bao. Đừng đổ nước này vào hồ. Nguyên nhân là vì cá được vận chuyển trong bao một thời gian dài nên lượng ammonia tăng cao và vi khuẩn phát sinh. Hơn nữa, những chất hóa học như chất gây mê hoặc kháng sinh trong nước vận chuyển vẫn còn hoạt tính. Và nếu chúng ta đổ tất cả hoặc một phần nước này vào hồ, nó có thể tác động hoặc ngăn cản việc điều trị khiến cá bị nhiễm độc hoặc chết.

Bước 5: Điều chỉnh độ pHa) Những loài cá đẻ trứng nói chung có thể chịu được độ pH dưới 6.5. Vì vậy, giảm nửa độ pH sau mỗi nửa giờ cho đến khi bạn đạt được tầm pH từ 5.5 đến 6.0. Với một số loài cá đẻ trứng nhất định, chẳng hạn như cá lia thia Betta splendens, độ pH thích hợp nhất là 4.0. Độ pH càng thấp, tính a-xit càng mạnh và hoạt động của vi khuẩn càng yếu. Cũng cần nhớ rằng, với mỗi độ pH giảm xuống thì lượng ammonia (unionized) NH3 sẽ giảm gấp 10 lần. NH3 độc hơn nhiều so với ammonia i-on NH4+.

b) Với những loài cá đẻ con, không nên giảm pH quá thấp. Đa phần cá đẻ con sống trong nước lợ. Do đó, giảm pH đến 6.5 là tối đa. Nói chung, không nhất thiết phải điều chỉnh.

Bước 6: Muối và kháng sinha) Thêm muối vào hồ. Cá dĩa và hầu hết các loại cá cảnh khác chịu được độ mặn 2 ppt. Thực tế, nhiều loài cá cảnh thuần ngọt như cá vàng, chuột (loach) và heo (botia) có thể chịu được độ mặn lên đến 6 ppt.

Thêm muối nhằm giảm bớt áp lực thẩm thấu từ những tổn thương bên ngoài. Một lợi ích nữa của việc thêm muối là để điều trị ký sinh ngoài da. Những ký sinh khu trú bên dưới lớp vảy thì khó trị hơn và cần điều trị lâu dài bằng hóa chất thích hợp.

b) Ngâm kháng sinh liên tục trong vòng 12 ngày. Đừng bao giờ ngâm không đủ liều! Nếu phải thay nước, bổ sung thuốc sau khi thay. Lí do phải ngâm kháng sinh là vì chúng ta không chắc một con hay cả bầy có bị nhiễm nội khuẩn hay không, nhưng trong quá trình xử lý, khả năng nhiễm khuẩn là rất cao. Trên thực tế, việc chữa trị cá bệnh rất tốn kém và không phải lúc nào cũng thành công. Nên biết rằng cá mới nhập về xuất xứ từ nhiều nguồn và ngoài tầm kiểm soát, cho nên phòng bệnh là cách để tránh dịch bệnh.

Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, và chữa trị cá dĩa thực sự là ác mộng!

Nguy cơ duy nhất khi sử dụng kháng sinh là nguy cơ sai liều và tạo ra dòng vi khuẩn kháng thuốc. Để sử dụng kháng sinh an toàn, chúng ta cần phải biết: thời điểm, liều lượng và cách sử dụng. Dòng vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện bởi vì chúng ta dùng kháng sinh sai liều, sai thuốc và sai cách kiểm soát cá/nước/kháng sinh. Điều này cũng được đề cập trong bài “Danh sách thuốc và hóa chất thông dụng”.

Bước 7: Cho ănBắt đầu cho cá ăn vào ngày thứ ba (tính từ ngày cá về). Cho ăn ở mức ít nhất có thể dẫu rằng chúng rất đói. Đừng nuông chiều hoặc thoải mái trong việc cho cá ăn.

Nên nhớ rằng, cá thường được bỏ đói một ngày trước khi xuất đi, nhưng một số nhà kinh doanh lại ngừng cho cá ăn nhiều ngày. Khẩu hiệu của họ là “không ăn, ít ammonia, ít vi khuẩn nhờ vậy ít cá chết”. Nhưng điều này không giúp cá mạnh khỏe.

Bị bỏ đói hơn hai ngày trước khi xuất đi khiến cá căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đột ngột cho cá ăn quá nhiều, chúng có thể đầy bụng và dễ đổ bệnh. Cho ăn một lần mỗi ngày là đủ trong 12 ngày ngâm cách ly. Bất cứ lúc nào nước bị dơ hay đục thì phải thay nước và bổ sung lại liều cũ.

Bước 8: diệt khuẩn nguyên sinh (anti-protozoan)a) Vào ngày thứ tám, sau khi thay nước, ngoài việc thêm muối, kháng sinh và điều chỉnh độ pH xuống 5.5, hãy bổ sung thuốc sát khuẩn nguyên sinh. Một trong những chất được sử dụng phổ biến nhất là sulfate đồng. Liều dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

b) Nhưng nếu thích, thay vì ngâm sulfate đồng vào ngày thứ tám, bạn có thể ngâm thuốc tím từ ngày thứ mười ba. Điều này phụ thuộc vào dòng cá và tác động của hóa chất lên cá. Một số loài cá nhạy cảm với đồng. Đối với cá dĩa, cả hai chất trên đều dùng được.

Bước 9: diệt trùng roi (de-flagellating)Hiện tượng phân trắng ở cá đĩa không chỉ vì bệnh giun. Thông thường, đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn đường ruột. Giun và trùng roi đường ruột có thể là một trong những tác nhân gây bệnh chính nhưng vi khuẩn là tác nhân cơ hội khiến phân trắng. Thậm chí nếu cá không đi phân trắng, thì cũng có hàng ngàn loài vi khuẩn và trùng roi trong ruột cá và trông có vẻ không nặng lắm. Bệnh trở nên mãn tính, dẫn đến tình trạng “chán ăn” hay phân trắng một khi chúng ta không để ý đến những dấu hiệu ban đầu.

Tóm lại, nếu muốn an toàn, bạn có thể diệt trùng roi vào ngày thứ tám cùng với việc diệt khuẩn nguyên sinh. Điều trị bằng cách ngâm metronidazole nồng độ 1 g/100 lít nước trong vòng 4 ngày sẽ đem lại hiệu quả. Dùng nước ấm để hòa tan thuốc trước.

Nguồn diendancacanh

Đèn Uv Cho Hồ Cá Koi

Hồ cá cảnh, bể cá koi củng như hồ thủy sinh hiện nay được rất nhiều người chơi và giải trí thư giản nhưng để có bể cá đẹp, hồ thủy sinh cây xanh phát màu mở chúng tôi nhất thiết phải lắp đặt đèn UV cho hồ cá của mình. Vì vậy trước khi lắp đặt chúng tôi cần tìm hiểu rõ về ứng dụng của Đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá Koi, nhằm tránh gây sức khẻo đến con người, vật nuôi và cây xanh trong Hồ.

Đầu tiên chúng ta cần biết Đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá koi là gì? UV là viết tắt của: UltraViolet nghĩa là tia cực tím ( hay tia sáng mặt trời với nhiều cường độ Nanometer khác nhau). Tia cực tím (UV) được chia làm 3 loại: UV-C (253.7 nm) nanometer đây là loại có cường độ ánh sáng cao nó có thể làm bỏng da và mắt của con người. Vì vậy nó được sử dụng cho diệt khuẩn không khí và diệt khuẩn nước. UV-B (280nm-360nm) nanometer đây là loại có cường ánh sáng trung bình củng được ứng dụng diệt khuẩn và soi rọi. UV-A (315nm-400nm) nanometer đây là loại có cường độ ánh sáng thấp nhất được ứng dụng soi rọi, và nó cường độ ánh sáng năm trong dãy ánh sáng mặt trời nên thích hợp cho cây thủy sinh phát triển. Qua tìm hiểuĐèn UV diệt khuẩn cho hồ cá koi là gì, chúng ta sẻ biết được hồ cá cảnh của bạn cần loại đèn UV nào, đó chính là đèn UV-C và UV-A và cách sử dụng như sau: UV-A (315nm-400nm) loại bóng màu trắng đục rất thích hợp cho cây thủy sinh phát triển. cách bố trí lắp đặt đèn hãy liên hệ Mr.Tu-0909304977 để được tư vấn UV-C (253.7 nm) loại bóng màu trong ứng dụng: diệt khuẩn nước, diệt khuẩn rong tảo, diệt khuẩn nấm hạ. Đó là một quá trình sử dụng ánh sáng cực tím (UV) để bắt và gây sốc các vi khuẩn nổi có hại, các sinh vật ký sinh, tảo và ký sinh trùng ick vô trùng. Ánh sáng trong tia cực tím tiêu diệt các tế bào sống bằng cách thay đổi cấu trúc của hạt nhân tế bào. Việc ngăn chặn các sinh vật mà không để nó tái hiện, diệt trừ tận gốc vi khuẩn và tảo phát triển.

Bán Đèn Uv Cho Hồ Thủy Sinh

Đèn UV diệt khuẩn cho hồ cá Koi JBL AquaCristal UV-C 5W. Water clarifier for the aquarium (freshwater and saltwater) and pond

Đèn hồ thủy sinh, ban den uv, Bán đèn UV cho hồ thủy sinh, be thuy sinh bi reu, den cuc tim, diet reu ho thuy sinh, JBL AquaCristal UV-C, nước hồ cá ngoài trời, Đèn UV, Đèn UV diệt khuẩn, đèn UV hồ thủy sinh Đèn UV-C

Giá: 2.950.000 VNĐ / Chiếc

– Model: JBL AquaCristal UV-C 5W – Nhà sản xuất: JBL – Xuất xứ: Germany – Công suất: 5W – Điện áp: 236,6 V; Current: 0,16 Amp – Volt-ampe: 37,86 VA; cos phi: 0.24 – Hoạt động điện: 9.1 W – Kích thước: 21 cm

Chức năng:

JBL AquaCristal UVC – Công suất Đèn UV nào phù hợp cho hồ cá/ ao cá của bạn?

Loại bỏ màu xanh lục (nổi tảo) và tảo màu trắng (do vi khuẩn) làm vẩn đục nước hồ cá ngoài trời, hồ cá cảnh nước ngọt và hồ cá nước mặn bằng bức xạ UV-C đáng tin cậy và nhanh chóng.

Làm giảm ô nhiễm nước do vi trùng và nguy cơ lây nhiễm mà không có hại cho cá và động vật thủy sinh khác.

Chiều dài cáp: Chấn lưu điện tử 2m + 5 m từ chấn lưu điện tử đến đèn UV-C.

Dùng cho hồ cá lên đến 500L Dùng với ao cá đến 4000 L

Điện năng tiêu thụ của đèn diệt khuẩn JBL AquaCristal UV-C 5W? Một đèn diệt khuẩn nước JBL AquaCristal UV-C gồm: bóng đèn UVC và chấn lưu. Chấn lưu cũng tiêu thụ một số lượng điện năng nhất định. Do đó, tổng năng lượng điện của Đèn diệt khuẩn UVC cao hơn so với năng lượng sử dụng của bóng đèn UVC.

JBL AquaCristal UV-C: Tôi có thể dùng đèn UV-C trong suốt quá trình điều trị bệnh cho cá? Luôn tắt đèn UV-C trong khi sử dụng thuốc điều trị bệnh cho cá cảnh.

JBL AquaCristal UV-C: Tôi có thể nhìn thấy ánh sáng xanh-tím ở hai bên. Là có hại đối với tôi? Ánh sáng tỏa ra từ đầu nối, lung linh và nhẹ qua vỏ hoàn toàn không có hại đối với con người và không còn chứa bất kỳ bức xạ UV-C.

JBL AquaCristal UV-C: Dùng đèn UV như thế nào là đúng? Đặc biệt, nếu hồ cá bạn đang bệnh nhiễm khuẩn của các loài động vật, carong1068 khuyên bạn nên mở đèn UV hoạt động liên tục. Đây là cách duy nhất để giảm mật độ các vi khuẩn trong nước. Nếu không có bệnh, hoặc hồ cá bình thường thì carong1068 khuyên bạn chỉ giới hạn dùng 12 h mỗi ngày.

What JBL AquaCristal UVC unit do you need for your aquarium or your garden pond?

Below you will find a synoptic table, which shows the ranges of the devices and the possible flow rate, depending on its intended purpose.

What is the power consumption for the JBL AquaCristal UV-C 5 W water clarifier ?

A JBL AquaCristal UV-C water clarifier comprises the UVC burner and a ballast. The ballast also consumes a certain amount of electricity so that the total electrical power of the UVC clarifier is higher than the power used in the UVC lamp.

The following table provides an overview of the actual measured values. JBL AquaCristal UVC 5 W Voltage: 236.6 V Current: 0.16 amp Volt-amperes: 37.86 VA cos phi: 0.24 Active power: 9.1 W

JBL AquaCristal UV-C: Can I leave the UV-C water clarifier running while using remedies? Always switch off the UV-C water clarifier while using remedies.

JBL AquaCristal UV-C: You can see violet-blue light on the sides. Is that harmful for me? The light coming out of the connectors and shimmering lightly through the casing is not harmful for humans and no longer contains any UV-C radiation.

Đèn Led Cho Bể Cá, Hồ Cá, Hồ Thủy Sinh

Đèn LED cho bể cá, hồ thủy sinh đang trở nên thịnh hành so với những loại đèn thông thường dùng cho bể cá. Như chúng ta đã biết ngày càng trở nên thân thuộc với tất cả mọi người và dần thay thế các loại đèn huỳnh quang, đèn compact… vì những ưu điểm vượt trội. Ứng dụng đèn LED cho hồ thủy sinh hay hồ cá ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng chơi các cảnh, thủy sinh ưu chuộng. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn được loại đèn LED phù hợp, ánh sáng như thế nào, kiểu đèn ra sao là vấn đề khó.

Công dụng của đèn LED cho bể cá, hồ thủy sinh

Những yếu tố ảnh hương đến việc lựa chọn đèn LED cho bể cá

Bật đèn LED cho bể cá bao lâu?

Những loại đèn LED thường dùng cho bể cá, hồ thủy sinh

Mua đèn LED cho bể cá ở đâu

Mẫu đèn LED bể cá

Đèn LED cho bể cá, hồ thủy sinh là thiết bị không thể thiếu nếu đặt hồ trong nhà. Đèn LED giúp cho sự phát triển của các loại sinh vật, thực vật được phát triển tốt nếu không có đèn các loại thực vật, thủy sinh sẽ chết dần và không phát triển.

Đèn LED còn giúp hồ cá của bạn trở nên sinh động và đẹp hơn. Và nó còn giúp cung cấp ánh sáng cho không gian bạn đặt bể.

– Đối với bể cá thủy sinh: chúng ta nên chọn những loại đèn LED có quang phổ màu Lam và đỏ, đặc biệt là quang phổ màu lam sẽ giúp cây quang hợp. Công suất cho đèn hồ thủy sinh có thể tương ướng với kích thước bể thông thường thì bể 30cm sẽ lựa chọn những loại đèn LED từ 15-25W; bể 60cm sẽ chọn những loại đèn LED từ 50-100W; Bể 90cm sẽ chọn đèn từ 100-200W

– Đối với hồ cá biển chúng ta nên chọn các loại đèn LED thông thường có quang phổ đầy đủ là được

– Theo như kinh nghiêm của những khách hàng cho cá, thủy sinh chuyên nghiệp thì thời gian bật đền cho bể sẽ từ 8-10 tiếng tùy thuộc vào sinh vật trong bể. Bạn có thể dùng giữa bật lai không bắt buộc phải bật liên tục

– Đèn LED dây 5050 RBG 12V cuộn 5m

– Đèn LED dây 5050 12V cuộn 5m

– Đèn LED dây nhiều màu 3014 cuộn 100m

– Đèn LED tuýp đôi 16 đến 40W

– Đèn LED tuýp T8 1m2

– Đèn LED tuýp T5 1m2

– Các loại đèn UV diệt khuẩn

– Đèn pha LED cho bể

Khách hàng có nhu cầu mua đèn LED cho bể cá, hồ thủy sinh xin lòng liên hệ đến số điện thoại 0946 74 29 29 để được tư vấn lựa chọn được loại đèn LED phù hợp.

Bán Đèn Led Kẹp Cho Hồ Cá Nhỏ Utopia Ed

Bán đèn led kẹp cho hồ cá nhỏ Utopia ED-01 tại HCM với giá tốt

Đèn led kẹp cho hồ cá nhỏ Utopia ED-01 là dạng đèn led được thiết kế gọn nhẹ nhằm phục vụ cho các bể cá có kích thước nhỏ. Hồ cá Ông Giàu là một đơn vị cung cấp nhiều loại thiết bị và có bán đèn led kẹp cho hồ cá nhỏ Utopia ED-01.

Vì sao nên có đèn led Utopia ED-01 cho hồ cá: Giá bán đèn led Utopia ED-01 tại HCM

– Thông tin thiết bị:

Đèn led dạng kẹp dùng để cung cấp ánh sáng cho hồ cá, hồ thủy sinh

Sản xuất bởi hãng Utopia .

Model sản phẩm: Đèn LED Utopia Model ED-01.

Công suất của đèn led: 2.9 W.

Đèn gồm có LED xanh và LED trắng: gồm 2 bóng led xanh và 7 bóng led trắng mang đến màu sắc trung hòa và phù hợp sử dụng để cung cấp và bổ sung ánh sáng cho hồ cá cảnh.

Kích thước: 40cm.

Giá đèn LED Utopia ED-01: Liên hệ Ông Giàu.

– Đèn led Utopia cho hồ cá được thiết kế dạng kẹp để dễ dàng dùng cho các loại hồ cá. Với kích thước gọn nhẹ và thiết kế chuyên dùng cho các loại bể cá có kích thước nhỏ cỡ 60cm trở xuống.

– Đèn led Utopia ED-01 có lượng điện năng tiêu thụ thấp, phù hợp bổ sung ánh sáng cho bể cá liên tục mà vẫn đảm bảo phiếu chi tiền điện cho hồ cá không cao. Phù hợp với nhiều người nuôi cá, đặc biệt là những người có diện tích nuôi cá nhỏ, những người mới nuôi cá.

Chức năng của đèn LED Utopia ED-01: Giá bán đèn led hồ cá cảnh kẹp Utopia ED-01 tại HCM

Đèn led Utopia không chỉ có chức năng giúp cho bể cá trở nên nổi bật trong phòng khách mà còn có chức năng cung cấp và bổ sung ánh sáng cho các loại hồ cá, đặc biệt là cung cấp ánh sáng để cho cây thủy sinh trong các bể thủy sinh sinh tồn ngay cả ở môi trường đặt trong nhà.

Đèn LED đặc biệt rất cần thiết cho các loại bể cá thủy sinh, bể thủy sinh, vì khi đặt trong nhà, hồ cá sẽ bị thiếu đi ánh sáng mặt trời làm cho các cây thủy sinh có trong bể dễ dàng bi úng, chết vì thiếu ánh sáng vì không thể quang hợp.

Đèn LED Utopia ED-01 sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại đèn chiếu thông thường như:

Màu sắc của ánh sáng dịu và nhẹ hơn so với các loại đèn truyền thống.

Lượng nhiệt tỏa ra của đèn led sẽ ít hơn so với các loại đèn Halogen thông thường.

Ánh sáng của đèn LED tỏa ra đều hơn và không gây hại cho mắt.

Giúp cá bắt màu đẹp hơn so vưới các loại đèn khác.

Lượng điện năng tiêu thụ của đèn LED chỉ bằng 1/10 so với các loại đèn trên thị trường.

Nếu bạn đang cần tìm mua đèn chiếu sáng cho hồ cá chất lượng cao với bể gọn nhẹ. Hãy đến Hồ cá Ông Giàu tham khảo và đặt mua đèn LED Utopia ED-01 với giá tốt và có dịch vụ giao hàng tận nơi ở nội thành cũng như ship hàng đi xa.