Đèn Cho Hồ Cá Dĩa / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Hồ Cá Cảnh Cho Cá Dĩa Mới

b) Chuẩn bị một hồ dành cho việc bù ô-xy (re-oxygenation). Nước ở hồ này phải giống như những hồ nuôi cá khác.

Bước 2: Bù ô-xya) Mở bao đựng cá. Kiểm tra xem bao có bị bục hay không. Nếu phát hiện vết bục thì có thể một phần nước và ô-xy đã bị hao hụt. Ngay lập tức đổ cá với lượng nước còn lại vào một bao nhựa khác. Châm đầy nước, đảm bảo rằng tất cả cá ngập hoàn toàn trong nước. Bơm đầy ô-xy và để bao một bên.

b) Mở những bao còn lại, châm thêm một lượng tương đương nước hồ (1×2), xả hết khí cũ và bơm khí ô-xy mới vào. Để các bao như vậy trong vòng một giờ.

Bước 3: Thích nghia) Một giờ sau, mở tất cả các bao, châm thêm một lượng tương đương nước hồ (1×2)x2, bù ô-xy và để đó từ 1/2 đến một giờ nữa.

b) Với những bao mới được chuyển qua từ những bao bị bục và rò rỉ trước đó, cũng làm tương tự nhưng đặt chúng riêng một chỗ.

Bước 4: Thả cáa) Chậm rãi đổ từng con vào vợt, rồi từ vợt chuyển vào hồ. Hay nếu đó là một con cá dĩa lớn hoặc trưởng thành, thì bắt cá bằng tay và thả vào hồ. Đừng thả quá nhiều cá.

b) Đừng thả những con ở các bao bị rách trước đó chung với những con còn lại vì chúng có thể bị chấn thương ngoài da dẫn đến nhiễm trùng.

c) Đổ bỏ nước dư trong bao. Đừng đổ nước này vào hồ. Nguyên nhân là vì cá được vận chuyển trong bao một thời gian dài nên lượng ammonia tăng cao và vi khuẩn phát sinh. Hơn nữa, những chất hóa học như chất gây mê hoặc kháng sinh trong nước vận chuyển vẫn còn hoạt tính. Và nếu chúng ta đổ tất cả hoặc một phần nước này vào hồ, nó có thể tác động hoặc ngăn cản việc điều trị khiến cá bị nhiễm độc hoặc chết.

Bước 5: Điều chỉnh độ pHa) Những loài cá đẻ trứng nói chung có thể chịu được độ pH dưới 6.5. Vì vậy, giảm nửa độ pH sau mỗi nửa giờ cho đến khi bạn đạt được tầm pH từ 5.5 đến 6.0. Với một số loài cá đẻ trứng nhất định, chẳng hạn như cá lia thia Betta splendens, độ pH thích hợp nhất là 4.0. Độ pH càng thấp, tính a-xit càng mạnh và hoạt động của vi khuẩn càng yếu. Cũng cần nhớ rằng, với mỗi độ pH giảm xuống thì lượng ammonia (unionized) NH3 sẽ giảm gấp 10 lần. NH3 độc hơn nhiều so với ammonia i-on NH4+.

b) Với những loài cá đẻ con, không nên giảm pH quá thấp. Đa phần cá đẻ con sống trong nước lợ. Do đó, giảm pH đến 6.5 là tối đa. Nói chung, không nhất thiết phải điều chỉnh.

Bước 6: Muối và kháng sinha) Thêm muối vào hồ. Cá dĩa và hầu hết các loại cá cảnh khác chịu được độ mặn 2 ppt. Thực tế, nhiều loài cá cảnh thuần ngọt như cá vàng, chuột (loach) và heo (botia) có thể chịu được độ mặn lên đến 6 ppt.

Thêm muối nhằm giảm bớt áp lực thẩm thấu từ những tổn thương bên ngoài. Một lợi ích nữa của việc thêm muối là để điều trị ký sinh ngoài da. Những ký sinh khu trú bên dưới lớp vảy thì khó trị hơn và cần điều trị lâu dài bằng hóa chất thích hợp.

b) Ngâm kháng sinh liên tục trong vòng 12 ngày. Đừng bao giờ ngâm không đủ liều! Nếu phải thay nước, bổ sung thuốc sau khi thay. Lí do phải ngâm kháng sinh là vì chúng ta không chắc một con hay cả bầy có bị nhiễm nội khuẩn hay không, nhưng trong quá trình xử lý, khả năng nhiễm khuẩn là rất cao. Trên thực tế, việc chữa trị cá bệnh rất tốn kém và không phải lúc nào cũng thành công. Nên biết rằng cá mới nhập về xuất xứ từ nhiều nguồn và ngoài tầm kiểm soát, cho nên phòng bệnh là cách để tránh dịch bệnh.

Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, và chữa trị cá dĩa thực sự là ác mộng!

Nguy cơ duy nhất khi sử dụng kháng sinh là nguy cơ sai liều và tạo ra dòng vi khuẩn kháng thuốc. Để sử dụng kháng sinh an toàn, chúng ta cần phải biết: thời điểm, liều lượng và cách sử dụng. Dòng vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện bởi vì chúng ta dùng kháng sinh sai liều, sai thuốc và sai cách kiểm soát cá/nước/kháng sinh. Điều này cũng được đề cập trong bài “Danh sách thuốc và hóa chất thông dụng”.

Bước 7: Cho ănBắt đầu cho cá ăn vào ngày thứ ba (tính từ ngày cá về). Cho ăn ở mức ít nhất có thể dẫu rằng chúng rất đói. Đừng nuông chiều hoặc thoải mái trong việc cho cá ăn.

Nên nhớ rằng, cá thường được bỏ đói một ngày trước khi xuất đi, nhưng một số nhà kinh doanh lại ngừng cho cá ăn nhiều ngày. Khẩu hiệu của họ là “không ăn, ít ammonia, ít vi khuẩn nhờ vậy ít cá chết”. Nhưng điều này không giúp cá mạnh khỏe.

Bị bỏ đói hơn hai ngày trước khi xuất đi khiến cá căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đột ngột cho cá ăn quá nhiều, chúng có thể đầy bụng và dễ đổ bệnh. Cho ăn một lần mỗi ngày là đủ trong 12 ngày ngâm cách ly. Bất cứ lúc nào nước bị dơ hay đục thì phải thay nước và bổ sung lại liều cũ.

Bước 8: diệt khuẩn nguyên sinh (anti-protozoan)a) Vào ngày thứ tám, sau khi thay nước, ngoài việc thêm muối, kháng sinh và điều chỉnh độ pH xuống 5.5, hãy bổ sung thuốc sát khuẩn nguyên sinh. Một trong những chất được sử dụng phổ biến nhất là sulfate đồng. Liều dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

b) Nhưng nếu thích, thay vì ngâm sulfate đồng vào ngày thứ tám, bạn có thể ngâm thuốc tím từ ngày thứ mười ba. Điều này phụ thuộc vào dòng cá và tác động của hóa chất lên cá. Một số loài cá nhạy cảm với đồng. Đối với cá dĩa, cả hai chất trên đều dùng được.

Bước 9: diệt trùng roi (de-flagellating)Hiện tượng phân trắng ở cá đĩa không chỉ vì bệnh giun. Thông thường, đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn đường ruột. Giun và trùng roi đường ruột có thể là một trong những tác nhân gây bệnh chính nhưng vi khuẩn là tác nhân cơ hội khiến phân trắng. Thậm chí nếu cá không đi phân trắng, thì cũng có hàng ngàn loài vi khuẩn và trùng roi trong ruột cá và trông có vẻ không nặng lắm. Bệnh trở nên mãn tính, dẫn đến tình trạng “chán ăn” hay phân trắng một khi chúng ta không để ý đến những dấu hiệu ban đầu.

Tóm lại, nếu muốn an toàn, bạn có thể diệt trùng roi vào ngày thứ tám cùng với việc diệt khuẩn nguyên sinh. Điều trị bằng cách ngâm metronidazole nồng độ 1 g/100 lít nước trong vòng 4 ngày sẽ đem lại hiệu quả. Dùng nước ấm để hòa tan thuốc trước.

Nguồn diendancacanh

Đèn Led Cho Bể Cá, Hồ Cá, Hồ Thủy Sinh

Đèn LED cho bể cá, hồ thủy sinh đang trở nên thịnh hành so với những loại đèn thông thường dùng cho bể cá. Như chúng ta đã biết ngày càng trở nên thân thuộc với tất cả mọi người và dần thay thế các loại đèn huỳnh quang, đèn compact… vì những ưu điểm vượt trội. Ứng dụng đèn LED cho hồ thủy sinh hay hồ cá ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng chơi các cảnh, thủy sinh ưu chuộng. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn được loại đèn LED phù hợp, ánh sáng như thế nào, kiểu đèn ra sao là vấn đề khó.

Công dụng của đèn LED cho bể cá, hồ thủy sinh

Những yếu tố ảnh hương đến việc lựa chọn đèn LED cho bể cá

Bật đèn LED cho bể cá bao lâu?

Những loại đèn LED thường dùng cho bể cá, hồ thủy sinh

Mua đèn LED cho bể cá ở đâu

Mẫu đèn LED bể cá

Đèn LED cho bể cá, hồ thủy sinh là thiết bị không thể thiếu nếu đặt hồ trong nhà. Đèn LED giúp cho sự phát triển của các loại sinh vật, thực vật được phát triển tốt nếu không có đèn các loại thực vật, thủy sinh sẽ chết dần và không phát triển.

Đèn LED còn giúp hồ cá của bạn trở nên sinh động và đẹp hơn. Và nó còn giúp cung cấp ánh sáng cho không gian bạn đặt bể.

– Đối với bể cá thủy sinh: chúng ta nên chọn những loại đèn LED có quang phổ màu Lam và đỏ, đặc biệt là quang phổ màu lam sẽ giúp cây quang hợp. Công suất cho đèn hồ thủy sinh có thể tương ướng với kích thước bể thông thường thì bể 30cm sẽ lựa chọn những loại đèn LED từ 15-25W; bể 60cm sẽ chọn những loại đèn LED từ 50-100W; Bể 90cm sẽ chọn đèn từ 100-200W

– Đối với hồ cá biển chúng ta nên chọn các loại đèn LED thông thường có quang phổ đầy đủ là được

– Theo như kinh nghiêm của những khách hàng cho cá, thủy sinh chuyên nghiệp thì thời gian bật đền cho bể sẽ từ 8-10 tiếng tùy thuộc vào sinh vật trong bể. Bạn có thể dùng giữa bật lai không bắt buộc phải bật liên tục

– Đèn LED dây 5050 RBG 12V cuộn 5m

– Đèn LED dây 5050 12V cuộn 5m

– Đèn LED dây nhiều màu 3014 cuộn 100m

– Đèn LED tuýp đôi 16 đến 40W

– Đèn LED tuýp T8 1m2

– Đèn LED tuýp T5 1m2

– Các loại đèn UV diệt khuẩn

– Đèn pha LED cho bể

Khách hàng có nhu cầu mua đèn LED cho bể cá, hồ thủy sinh xin lòng liên hệ đến số điện thoại 0946 74 29 29 để được tư vấn lựa chọn được loại đèn LED phù hợp.

Nên Sử Dụng Loại Đèn Uv Nào Cho Hồ Cá Koi? Cách Lắp Đèn

Cập nhật vào 07/12

Sử dụng đèn UV trong hồ Koi đặc biệt có tác dụng diệt tảo xanh, trả lại hồ Koi trong và sạch. Vậy nên sử dụng loại đèn UV nào cho hồ cá Koi? Cách lắp như thế nào?

Lợi ích của đèn UV cho hồ cá Koi

Đèn UV là loại đèn sử dụng tia cực tím để diệt chết được các bào tử tảo xanh, ký sinh trùng, nấm , vi trùng … trong hồ cá Koi. Tia cực tím này có nguồn gốc từ mặt trời nhưng đối với đèn UV, người ta chỉ dùng tia UV-C nhân tạo, thường được tạo ra từ bóng đèn thủy ngân.

Đèn UV được cấu tạo gồm một ống thủy tinh hình trụ tròn bên trong có tráng một lớp bột huỳnh quang mỏng và hai điện cực.

Điện cực làm bằng dây vonfram có dạng lò xo xoắn, được tráng một lớp bari-oxit để phát ra điện tử. Có 2 điện cực ở hai đầu ống, mỗi điện cực có hai đầu tiếp điện đưa ra ngoài gọi là chân đèn để nối với nguồn điện.

Ngoài ra người ta còn bơm vào đèn một ít hơi thủy ngân và khí trơ(neon, argon,..) để làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu.

Đèn UV không hề gây hại đến sức khỏe của cá Koi mà ngược lại, tia UV có những tác dụng tích cực cho hồ cá như:

Diệt tảo xanh cho hồ Koi cực hiệu quả

Ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật có hại và có lợi cho cá Koi

Là loại đèn không sử dụng các chất hóa học nên rất đảm bảo cho cá Koi

Tiêu thụ rất ít năng lượng, chỉ bằng 1 bóng đèn 60Wat nên không gây tốn điện

Bảo trì thấp: trung bình 1 năm, bạn chỉ cần thay bóng 1 lần là đủ.

Khi lựa chọn đèn UV cho hồ Koi, bạn cần lựa chọn đúng loại đèn phù hợp để phát huy được hết công suất của đèn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng đèn UV cho hồ cá bởi sẽ ảnh hưởng đến môi trường nước trong hồ.

Nếu bạn đang muốn sở hữu những chú cá koi đẹp, hình dáng chuẩn, bạn có thể đặt mua ngay tại mục mẫu cá koi Nhật của Askoi.vn

Nên sử dụng loại đèn UV nào cho hồ cá Koi?

Trên thị trường có rất nhiều loại đèn UV cho hồ cá Koi nhưng loại đèn phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất là đèn Fort DI. Loại đèn này có những đặc điểm sau:

Có nhiều loại công suất khác nhau để lựa chọn: 10w, 20w, 30w, 40w, 55w, 75w, 100w

Có tuổi thọ cao: từ 1-2 năm mà không bị hỏng

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Giá thành phải chăng, từ 400.000-900.000 đồng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng men vi sinh cho hồ cá Koi để giúp ổn định nguồn nước trong hồ. Lí do là bởi vì trong quá trình dùng đèn UV để diệt tảo và vi khuẩn trong hồ, bể nuôi cá Koi thì đèn UV diệt cả vi khuẩn có lợi và cả tảo có lợi cho cá, chúng ta cần phải bổ sung lại lượng vi sinh có lợi đã mất bằng cách sử dụng chế phẩm vi sinh có lợi cho cá.

Hai loại men vi sinh mà bạn nên sử dụng là men vi sinh Bio Fish Koi và Em – Aqua. Cách sử dụng như sau:

Men vi sinh Bio Fish Koi

Lắc đều trước khi dùng

Dùng 1 nắp (20ml) cho 1000 lít nước, cho trực tiếp vào bể cá Koi. Nếu dùng nước máy mới nên cho vào trước hai giờ, bật lọc và sục khí liên tục. Tiến hành cho men vi sinh trong khoảng 7-10 ngày. Lưu ý lần đầu mới sử dụng, nước hồ Koi sẽ hơi có màu vàng nâu nên cần đợi từ 1-2 ngày để nước trong trở lại.

Men vi sinh Em – Aqua

Lắc đều trước khi sử dụng. Cho vào hồ cá với liều lượng: 1l/1000m3, sử dụng từ 3-7 ngày để xử lý các chất thải hữu cơ và kiểm soát tảo. Nếu không sử dụng hết, bạn nên đổ vào các chai nhỏ có nắp đậy sao cho men vi sinh luôn đầy bình vì vi sinh vật sống hoạt động sẽ sinh hơi, nếu không đổ đầy sẽ khiến can ban đầu bị phình.

Cả hai loại men vi sinh này đều có những tác dụng rất tốt khi sử dụng cùng đèn UV cho hồ Koi như:

Giúp tiêu hủy phân của cá thải ra và các chất cặn bã, thức ăn dư thừa đồng thời tăng hàm lượng oxy trong hồ cá.

Khắc phục tình trạng nước hồ Koi bị đục

Cân bằng hệ sinh thái trong hồ cá Koi

Ngăn ngừa tảo bùng phát, giảm lượng rêu bán trên thành hồ

Khử mùi tanh của bể

Ức chế các mầm bệnh, giúp cá Koi khỏe mạnh, không bị nấm

Bên cạnh việc setup hồ koi đúng tiêu chuẩn, để cá koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, bạn cũng cần phải lưu ý đến kiến thức nuôi cá koi.

Cách lắp đèn UV cho hồ cá Koi

Sau khi lựa chọn được loại đèn phù hợp, bạn có thể tiến hành lắp đèn UV cho hồ cá Koi qua những bước sau:

Bước 1: Mua bóng đèn tại cơ sở uy tín đảm bảo đèn UV đó là đèn chính hãng

Bước 2: Kiểm tra hai đầu đèn xem các đầu cắm có bị gãy hay cong vẹo hay không.

Bước 3: Sau khi đã kiểm tra thấy tốt rồi thì cho bóng đèn vào vỏ đèn. Tiếp theo nối hai đầu thiết bị cắm vào thiết bị cắm điện (dây điện)

Bước 4: Kiểm tra đèn đã sáng chưa bằng cách găm vào ổ điện.

Nhìn chung, đèn UV cho hồ Koi là một vật dụng nên mua cho hồ cá nếu bạn có điều kiện và dành nhiều tâm huyết cho hồ Koi của mình. Đèn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, đặc biệt, nó còn tạo môi trường với nhiệt độ cao để diệt khuẩn, có tác dụng chữa bệnh cho cá Koi trong nhiều trường hợp.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Đèn Uv Tia Mặt Trời Cho Hồ Thủy Sinh

Hồ cá cảnh, bể cá koi củng như hồ thủy sinh hiện nay được rất nhiều người chơi và giải trí thư giản nhưng để có bể cá đẹp, hồ thủy sinh cây xanh phát màu mở chúng tôi nhất thiết phải lắp đặt đèn UV cho hồ cá của mình. Vì vậy trước khi lắp đặt chúng tôi cần tìm hiểu rõ về ứng dụng của Đèn UV, nhằm tránh gây sức khẻo đến con người, vật nuôi và cây xanh trong Hồ.

Đầu tiên chúng ta cần biết UV là gì? UV là viết tắt của: UltraViolet nghĩa là tia cực tím ( hay tia sáng mặt trời với nhiều cường độ Nanometer khác nhau).Tia cực tím (UV) được chia làm 3 loại: UV-C (253.7 nm) nanometer đây là loại có cường độ ánh sáng cao nó có thể làm bỏng da và mắt của con người. Vì vậy nó được sử dụng cho diệt khuẩn không khí và diệt khuẩn nước. UV-B (280nm-360nm) nanometer đây là loại có cường ánh sáng trung bình củng được ứng dụng diệt khuẩn và soi rọi. UV-A (315nm-400nm) nanometer đây là loại có cường độ ánh sáng thấp nhất được ứng dụng soi rọi, và nó cường độ ánh sáng năm trong dãy ánh sáng mặt trời nên thích hợp cho cây thủy sinh phát triển. Qua tìm hiểu UV là gì, chúng ta sẻ biết được hồ cá cảnh của bạn cần loại đèn UV nào, đó chính là đèn UV-C và UV-A và cách sử dụng như sau: UV-A (315nm-400nm) loại bóng màu trắng đục rất thích hợp cho cây thủy sinh phát triển. cách bố trí lắp đặt đèn hãy liên hệ Mr.Tu-0909304977 để được tư vấn UV-C (253.7 nm) loại bóng màu trong ứng dụng: diệt khuẩn nước, diệt khuẩn rong tảo, diệt khuẩn nấm hạ. Đó là một quá trình sử dụng ánh sáng cực tím (UV) để bắt và gây sốc các vi khuẩn nổi có hại, các sinh vật ký sinh, tảo và ký sinh trùng ick vô trùng. Ánh sáng trong tia cực tím tiêu diệt các tế bào sống bằng cách thay đổi cấu trúc của hạt nhân tế bào. Việc ngăn chặn các sinh vật mà không để nó tái hiện, diệt trừ tận gốc vi khuẩn và tảo phát triển.