Việt Nam Bán Đấu Giá Lô Cá Ngừ Đầu Tiên Tại Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hội Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam
  • Cá Ngừ Độc Là Do Chứa Histamin Tự Do
  • Chợ Đầu Mối Bình Điền: Kiểm Soát Chặt Chất Lượng Thịt Các Loại
  • 【4/2021】Bán Cá Ngừ Đại Dương Nguyên Con Câu Đèn Và Câu Giàn【Xem 126,225】
  • Xây Chợ Đấu Giá Cá Ngừ
  • Ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho VnExpss biết ngày 8/8, lô hàng 9 con cá ngừ đầu tiên của ngư dân xuất sang Nhật Bản đã được đem ra bán tại trung tâm đấu giá thủy sản thành phố Osaka (Nhật Bản)..

    Tại phiên chợ, hai con cá ngừ đại dương được mua với giá hơn 2.100 JPY mỗi kg (tương đương khoảng 440.000 đồng) gấp hơn năm lần giá bán tại Việt Nam. Theo mức giá này thì con cá ngừ đại dương có trọng lượng 50 kg có giá 22 triệu đồng. Số cá ngừ còn lại được bán từ 150.000 đến hơn 300.000 đồng mỗi kg.

    Các chuyên gia thủy sản Nhật Bản nhận định, chất lượng lô cá do ngư dân Bình Định đánh bắt chênh lệch không lớn với sản phẩm cùng loại đang bán tại thị trường Nhật Bản. Nếu tiếp tục điều chỉnh, khắc phục một số hạn chế trong khai thác, xử lý và bảo quản, chắc chắn chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn, giá bán cao hơn.

    Theo ông Lộc, chuyến biển thí điểm đầu tiên này chất lượng cá ngừ đại dương chưa đồng đều là do bà con chưa tuân thủ nghiêm ngặt kỹ thuật đánh bắt theo thiết bị và công nghệ bảo quản do Nhật Bản hỗ trợ, chuyển giao.

    “Thời gian tới, chúng tôi sẽ công bố rộng rãi giá bán cá ngừ đại dương ở Nhật Bản nhằm khuyến khích bà con ngư dân nhân rộng mô hình nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu, cải thiện thu nhập từ loài thủy sản này”, ông Lộc nói.

    Trước mắt, tỉnh Bình Định tiếp tục cử cán bộ, ngư dân sang nước này tập huấn kỹ thuật đánh bắt, bảo quản; đồng thời đề nghị ngân hàng hỗ trợ vốn vay ưu đãi để bà con đóng tàu công suất lớn, đầu tư bộ ngư cụ hiện đại lập tổ, đội để đánh bắt cá ngừ đại dương theo công nghệ Nhật Bản.

    Trung bình mỗi năm, Nhật Bản tiêu thụ khoảng 600.000 tấn cá ngừ đại dương, trong đó có 300.000 tấn phải nhập từ nước ngoài nhưng chỉ có 100.000 tấn là cá tươi, 200.000 tấn đông lạnh. Các nước xuất khẩu cá sang thị trường Nhật đã có tới 80% ngư dân sử dụng thiết bị và công nghệ của Nhật Bản.

    Theo VnExpss

    – See more at: http://seajoco.vn/chi-tiet-tin/viet-nam-ban-dau-gia-lo-ca-ngu-dau-tien-tai-nhat-ban/192.html#sthash.SXChpt5p.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Ngừ Phi Lê_Đặc Biệt Từ Cá Ngừ Đến Từ Vùng Biển Phú Yên.
  • Giá Chà Bông Cá Ngừ 04/2021
  • 【4/2021】Cá Ngừ Bông Tươi Sống
  • Cá Ngừ Bông Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Cau Ca Ngu Vay Xanh
  • Xây Chợ Đấu Giá Cá Ngừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Ngừ Đại Dương_Chế Biến Thì Loài Hải Sản Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • Chú Trọng Nâng Cao Giá Trị Cá Ngừ Đại Dương Xuất Khẩu
  • Đặc Sản Cá Ngừ Đại Dương: Giá Lao Dốc Vì Không Xuất Khẩu Được
  • Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Giá Rẻ
  • (SGGP).- Tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Khánh Hòa cho biết, vào quý 2 năm 2014, Bộ NN-PTNT sẽ cấp kinh phí đầu tư xây dựng một chợ đấu giá cá ngừ trong khu vực cảng cá đầu mối Hòn Rớ, TP Nha Trang. Mục đích, chợ đấu giá nhằm giúp ngư dân chủ động bán cá và không còn bị các chủ nậu ép giá như lâu nay. Ngoài ra, Bộ NN-PTNT cũng sẽ ưu tiên nguồn vốn cho các lĩnh vực như: đầu tư đóng mới, hiện đại hóa tàu khai thác cá ngừ, tàu dịch vụ thu mua cá trên biển bằng vỏ thép hoặc vật liệu mới; thí điểm quản lý xuất khẩu cá ngừ đại dương bằng hạn ngạch…

    VĂN NGỌC Dự án mở rộng quốc lộ 1 vẫn chậm giải phóng mặt bằng

    Theo Bộ GTVT, tính đến thời điểm này, công tác giải phóng mặt bằng tại dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa – Cần Thơ vẫn đang gặp nhiều trở ngại. Bên cạnh một số tỉnh khá tích cực như Kon Tum, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa… vẫn còn nhiều tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, Hậu Giang… chưa thực sự vào cuộc. Bộ GTVT cũng cho biết, dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa – Cần Thơ đã hoàn tất việc lựa chọn nhà thầu cho 71/74 gói thầu xây lắp chính của các dự án vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP), 3 gói còn lại dự kiến sẽ trao thầu chậm nhất trong tháng 1-2014. Đối với các dự án BOT, hiện đã khởi công 17/18 dự án, dự án còn lại (đoạn qua tỉnh Quảng Nam) dự kiến sẽ khởi công vào ngày 13-1 tới đây.

    BÍCH QUYÊN Gia Lai: Thưởng tết cao nhất gần 41 triệu đồng

    (SGGP).- Sở LĐTB-XH tỉnh Gia Lai vừa cho biết, dựa trên kết quả báo cáo của 69 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thì mức tiền thưởng thấp nhất trong dịp tết sắp đến là 300.000 đồng/người, mức bình quân 3.791.000 đồng/người, mức cao nhất 40,8 triệu đồng/người. So với tết năm 2013, tiền thưởng trung bình giảm 38,6%. Trong đó, các doanh nghiệp cổ phần, vốn đầu tư Nhà nước và các doanh nghiệp dân doanh cùng có mức tiền thưởng thấp nhất 300.000 đồng/người. Mức tiền thưởng cao nhất của các doanh nghiệp dân doanh là 40,8 triệu đồng/người, mức thưởng cao nhất của các doanh nghiệp cổ phần, vốn đầu tư Nhà nước là 32,5 triệu đồng/người. Các doanh nghiệp nước ngoài FDI, tiền thưởng thấp nhất 2,616 triệu đồng/người, cao nhất 20 triệu đồng/người. Trong các doanh nghiệp của nhà nước có 5 đơn vị không có kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch.

    ĐỨC TRUNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Bán Cá Ngừ Đại Dương Nguyên Con Câu Đèn Và Câu Giàn【Xem 126,225】
  • Chợ Đầu Mối Bình Điền: Kiểm Soát Chặt Chất Lượng Thịt Các Loại
  • Cá Ngừ Độc Là Do Chứa Histamin Tự Do
  • Tổng Hội Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam
  • Việt Nam Bán Đấu Giá Lô Cá Ngừ Đầu Tiên Tại Nhật Bản
  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Loại 1 Otoro Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Nhận Diện Cá Ngừ Vây Vàng Và Cá Ngừ Mắt To Bằng Hình Ảnh.
  • Cá Ngừ Vây Xanh Và Nhật Bản (1)
  • Cá Ngừ Đại Dương Từ A Đến Z ( 1 ) Giới Thiệu Cá Ngừ Vây Vàng
  • Hướng Dẫn Mang Hình Nền Con Cá Của Apple Lên Iphone Chạy Ios 11
  • Cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần nạc nhất, tuy độ béo không cao nhưng lại có vị ngọt rất thanh nhã. Phần bụng otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro là phần ngon, béo và mắc nhất của cá ngừ vây xanh, có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

    Xuất xứ: Nhật Bản Đóng gói: 200gr-300gr-500gr-1000kg Đơn giá: 295.000 đ/100gr TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁ NGỪ VÂY XANH NHẬT BẢN

    Không giống như cá ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh. Chúng thường được đem đi đấu giá tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo với giá trị lên đến hàng triệu USD. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

    Cá ngừ Nhật Bản có 3 lớp thịt với màu sắc riêng.

    Cá ngừ vây vàng chỉ gồm một phần thịt đỏ duy nhất nhưng thịt của cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần nạc nhất, tuy độ béo không cao nhưng lại có vị ngọt rất thanh nhã. Phần bụng otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

    Phần chutoro của cá ngừ có màu hồng đậm, ít béo và rất ngọt.

    Cá ngừ Nhật thường được các đầu bếp chuyên nghiệp tin tưởng dùng làm sashimi, nigiri, sushi. Nguyên liệu này có chất lượng tốt không chỉ bởi môi trường sống đặc trưng, mà còn do quy trình đánh bắt, lưu trữ, bảo quản rất khoa học.

    Cá ngừ Nhật Bản có 3 phần thịt với màu sắc và mùi vị đặc trưng riêng biệt.

    Thưởng thức cá ngừ Nhật, thực khách nên bắt đầu cùng với một chén sake. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạt xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi. Cuối cùng, dư vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

    Cá ngừ Nhật Bản là nguyên liệu được nhiều đầu bếp lựa chọn để làm các món sashimi, nigiri, sushi…

    Sashimi bụng cá ngừ được đánh giá cao và yêu thích bởi nhiều tiêu chí: mùi vị tinh tế, màu sắc hồng nhạt bắt mắt xen kẽ trong thớ mỡ trắng bóc và đặc biệt là vị mát lạnh, béo ngậy đặc trưng. Otoro có nhiều mùi vị nhất là trong mùa đông, khi cá tích tụ nhiều chất béo hơn, và ngoài mùa này thì không tuyệt vời bằng. Dự vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác: ngậy như phô mai Thụy Sĩ thượng hạng, mát lạnh hương vị biển sâu nhưng vẫn đem lại một cảm giác thuần Đông Á.

    Cách đánh bắt đặc biệt của người Nhật đã khiến giá cá ngừ ở đây có mức cao nhất thế giới, với kỷ lục năm 2012 là 735.000 USD cho con cá nặng 239 kg. Ảnh: The Independent.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Ngừ Vây Vàng Giảm
  • Xuất Khẩu Cá Ngừ Vây Vàng Sang Italy Tăng 60% 6 Tháng Đầu Năm
  • Xuất Khẩu Cá Ngừ Vây Vàng Sang Italy Tăng 60%
  • Cá Ngừ Vây Vàng Xuất Khẩu 01/2021
  • 【1/2021】Cá Ngừ Vây Vàng Tươi Sống Bán Tại Tphcm【Xem 71,181】
  • Cá Ngừ Vây Xanh Và Nhật Bản (3)

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguồn Gốc Hình Nền Cá Chọi Trên Iphone 6S
  • Cách Nuôi Cá Tứ Vân Đẹp Khỏe Mạnh Lớn Nhanh Lên Màu Đẹp
  • Cá Hồng Két Ăn Gì Lên Màu? Giá Bao Nhiêu Tiền? Nuôi Chung Với Cá Nào
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Hồng Két
  • 【Top】Cá Chim Biển Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Cơm Trọn Vị?
  • Cá ngừ vây xanh và Nhật bản (3)

    By Jeffrey Hays

    Đánh bắt cá ngừ vây xanh

    Ở Nhật bản người ta thường dùng phương pháp dùng cần và dây hoặc câu vàng để đánh bắt cá ngừ vây xanh. Ở Đại tây dương, cá ngừ vây xanh được đánh bắt với máy bay chỉ điểm và phóng lao giết chết cá bằng dòng điện có năng lượng hàng trăm vôn. Những nơi đánh cá như vậy bao gồm biển Địa trung hải, gần Azores và các vùng nước ngoài khơi Boston.

    Mùa cá ngừ vây xanh ở Cape Cod bắt đầu vào cuối tháng sáu khi cá di cư tới bắc Đại tây dương. Chi phí máy bay thường chiếm 25% tổng số tiền bán cá. Lao điện thường được dùng để giết cá vì các phương pháp dùng dây câu sẽ làm cá vùng vẫy trong thời gian dài, điều này sẽ làm nhiệt độ cá và tạo ra mùi vị không tốt gọi là ya-ke.

    Ngay sau khi bị bắt và đưa lên tàu, cá ngừ vây xanh được bỏ nội tạng, đông lạnh ở -760F và đặt trong các thùng chứa giống cỗ quan tài được được xếp đầy đá và được chuyển ngay sau đó bằng đường hàng không tới Nhật bản. Ngay cả cá đánh bắt bỡi những người câu cá thể thao cũng có điểm đến là Nhật bản. Những nhà buôn cá sỉ ở Nhật bản liên lạc thường xuyên với những bến tàu đánh cá thể thao ở Miami và những nơi khác.

    Tại các cảng nơi cá ngừ vây xanh được đánh bắt, “kỹ thuật cá ngừ” từ chợ cá Tsukiji đã hướng dẫn ngư dân Mỹ về kata của cá ngừ, hoặc hình dạng lý tưởng, và những điều cần biết về màu sắc, cơ thịt, hàm lượng cá và hình dạng cơ thể cá.

    Đánh bắt cá ngừ ở Eo biển Tsugaru.

    Vùng đánh bắt cá ngừ tốt nhất ở Nhật bản được nói là ở Eo biển Tsugaru ngoài khơi Omamachi ở tỉnh Aomori phía bắc Honshu. Cá ngừ vây xanh từ cảng Omamachi được gọi là Oma Maguro. Chúng bán được giá cao gấp đôi cá tại các cảng khác.

    Cá tốt nhất ở Tsugaru được bắt vào mùa đông khi vùng nước trong eo biển có nhiều cá nhỏ cho cá ngừ ăn và nhiều con cá ngừ có trọng lượng trên 300 kg.

    Cá ngừ vây xanh đặc biệt có giá trị tại thời điểm đó vì cá có nhiều dầu và cá ở những nơi khác có khuynh hướng suy giảm trong mùa đông. Các ngư dân mạo hiểm ra biển trong mùa biển động để đánh bắt cá ngừ. Một số mất ngón tay do bị cá cắn trong khi cố kéo những con cá lớn. Một ngư dân đã nói với tờ báo Yomiuri Shimbun: “trong mùa đông, tôi đánh cá ngay cả khi gió thổi 70 km/h vì nó rất đáng được mạo hiểm”.

    Có sự xung đột giữa những người dùng kỹ thuật cần và dây và người dùng câu vàng. Những năm gần đây, vì giá cá tăng và chi phí đánh bắt cá cũng tăng, những người câu vàng đã xâm phạm vùng đánh bắt dành cho người dùng cần và dây. Câu vàng có chiều dài dây chính tới 3 km. Không chỉ những người bảo vệ phản đối, những ngư dân khác cũng không thích vì vàng câu tạo ra hỗn độn do bị vướng ở vùng đánh cá nổi tiếng.

    Hình phạt tù một năm và 500.000 yên vì tái phạm không ngăn cản nổi những ngư dân câu vàng. Đã có trường hợp tàu câu vàng bị rượt đuổi và bao vây bỡi những người câu cần và dây, dây dài bị cắt đứt.

    Vào tháng giêng năm 2010, một con cá ngừ nặng 232,6 kg được bán ở chợ Tsukiji với giá 16,28 triệu yên (175.000 USD) hoặc 70.000 yên/kg. Cá này được bắt ở Omamachi, tỉnh Aomori.

    Sự suy giảm, quota và giá cả cá ngừ vây xanh

    Một số tính toán đánh giá trữ lượng cá ngừ vây xanh đã giảm 80%. Số lượng cá ngừ vây xanh đại tây dương sinh sản được nghĩ là giảm xuống từ 250.000 con vào năm 1970 còn 100.000 con trong những năm gần đây.

    Sự suy giảm này được cho là một phần do các tàu dùng lưới cuộn tròn đánh bắt một số lượng đáng kể cá ngừ trong một lần đánh bắt. Tổ chức Hòa bình xanh và các tổ chức quốc tế khác thường xuyên chỉ trích ngành thương mại cá ngừ vây xanh và các nhà hàng sushi ở Châu Âu không bảo vệ cá.

    Lúc trước, có rất nhiều cá ngừ vây xanh đông lạnh được bán đấu giá tại chợ cá Tsukiji và chúng được xếp chồng lên nhau. Nó không còn tồn tại nữa. Một người buôn cá sỉ nói với phóng viên tờ Washington Post: “Chúng tôi quản lý ngành đánh bắt cá ngừ vây xanh quá lỏng lẻo. Hiện nay chúng tôi cần chi1ng sách cứng rắn hơn nhiều để chứng tỏ với thế giới chúng tôi có thể tự kiểm soát. Thay vì ăn cá ngừ hai lần một tuần, người Nhật đang thực hiện việc ăn hai lần một tháng. Chúng tôi phải chia xẻ những gì chúng tôi có. Nếu chúng tôi làm điều đó, tôi không nghĩ cá ngừ vây xanh tuyệt chủng”.

    Quota cá ngừ vây xanh

    Bất kỳ khi nào nói đến sự thiếu hụt hoặc đánh bắt quá mức cá ngừ vây xanh, những con mắt chắc chắn đều hướng về Nhật bản. Quota đánh bắt cá ngừ vây xanh vào cuối những năm 2000 là 23.900 tấn cho cá ngừ vây xanh Đại tây dương trong năm 2009, quota 24.900 tấn cho cá ngừ vây xanh Thái bình dương trong năm 2008 và 11.800 tấn cho cá ngừ vây xanh phương nam năm 2009.

    Năm cơ quan kiểm soát nghề cá khu vực kiểm soát (hoặc ít ra là cố kiểm soát) đánh bắt cá ngừ vây xanh của thế giới. ICCAT chịu trách nhiệm kiểm soát ở Đại tây dương và Địa trung hải. Quota của ICCAT là 13.500 tấn trong năm 2010, giảm từ 20,000 tấn của năm 2009.

    Quota cá ngừ vây xanh phương nam của Nhật bản là 6.000 tấn trong năm 2006. Theo một nhóm gọi là Ủy ban Bảo vệ Cá ngừ Vây xanh Phương nam (CCSBT), Nhật bản đánh bắt gấp hai lần số lượng cá ngừ vây xanh phương nam được phép đánh bắt giữa năm 2003 và 2005. Các ngư dân Nhật bản nói rằng họ chỉ đánh bắt vượt mức 6.000 tấn một năm nhưng dựa trên số lượng cá được bán, CCSBT tính toán rằng từ 10.000 tấn tới 16.000 tấn thực sự đã bị đánh bắt.

    Hình phạt cho việc đánh bắt quá mức là CCSBT cắt giảm một nửa quota của Nhật xuống còn 3.000 tấn. Cơ quan quản lý nghề cá Nhật bản đã thừa nhận cá ngừ vây xanh bị đánh bắt quá mức và đồng ý quota 3.000 tấn trong vòng 5 năm bắt đầu từ năm 2007. Có những lo lắng sự việc này sẽ làm tăng giá.

    Quota cá ngừ vây xanh Đại tây dương của Nhật bản chỉ bằng một phần tư so với trước kia. Tháng 11/2006, Nhật bản đã thực hiện một bước bất thường là tự nguyện cắt giảm quota cá ngừ Đại tây dương một phần để đối phó với nhiều sự cắt giảm nhập khẩu nghiêm khắc hơn.

    Việc cắt giảm và quota không được xem là ảnh hưởng nguồn cung cấp hoặc giá cả cá ngừ vì nhiều người hy vọng chúng sẽ dẫn tới việc đánh bắt cá có trách nhiệm hơn. Giá cá ngừ vây xanh tăng thêm 20% ở Tokyo vào năm 2007. Trong nhiều trường hợp, các nhà hàng sushi đã không áp đặt chi phí này và chịu lỗ khi khách hàng của họ ăn quá nhiều sushi cá ngừ vây xanh. Giá cao đã làm cho cá ngừ vây xanh tiêu thụ ở các gia đình Nhật giảm 20%.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Vây Vàng Có Thể Lập Kỷ Lục Thế Giới Bị Bắt Ngoài Khơi Cabo San Lucas, Có Giá Khoảng Một Triệu Đô La.
  • Cá Ngừ Vây Vàng Làm Món Gì Ngon 12/2020
  • Nuôi Cá Ranchu Có Cần Oxy Không ?
  • Cách Nuôi Cá Vàng Không Bị Chết (P1)
  • Đặc Điểm Huyết Học Và Biến Đổi Mô Học Ở Cá Tra Bị Vàng Da
  • Cá Ngừ Vây Xanh Và Nhật Bản (1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Từ A Đến Z ( 1 ) Giới Thiệu Cá Ngừ Vây Vàng
  • Hướng Dẫn Mang Hình Nền Con Cá Của Apple Lên Iphone Chạy Ios 11
  • Mở Hộp Iphone 6S Vàng Hồng Đầu Tiên Tại Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cài Hình Nền Con Cá Đang Bơi Trên Iphone
  • Phòng, Trừ Bệnh Xuất Huyết Cho Cá Chép
  • Cá ngừ vây xanh và Nhật bản (1)

    Cá ngừ vây xanh và Nhật bản: Cá lớn – Giá cao – Quota – Đề nghị lệnh cấm – Trữ lượng – Nuôi cá ngừ vây xanh Trong loạt bài này:

    1.Cá ngừ vây xanh và Nhật bản.

    2.Nuôi cá ngừ vây xanh từ trứng ở Nhật bản

    3.Lịch sử ngành nuôi cá ngừ vây xanh.

    4.Những chi tiết về nuôi cá ngừ vây xanh.

    5.Nuôi cá ngừ vây xanh với cá tự nhiên.

    6.Nuôi cá ngừ ở Úc

    7.Cá ngừ Chikuyo

    8.Đánh bắt cá ngừ vây xanh

    9.Đánh bắt cá ngừ vây xanh ở Eo biển Tsugaru

    10.Sự suy giản của cá ngừ vây xanh

    11.Quota cá ngừ vây xanh

    12.Hạn chế cá ngừ vây xanh

    13.Hạn chế cá ngừ vây xanh Địa trung hải

    14.Đề nghị lệnh cấm cá ngừ vây xanh

    15.Trữ lượng cá ngừ vây xanh

    16.Mua cá ngừ vây xanh

    Cá ngừ vây xanh và Nhật bản.

    17.Bán cá ngừ vây xanh ở Nhật bản

    Hơn 80% sản lượng cá ngừ vây xanh toàn cầu của thế giới được tiêu thụ ở Nhật bản. Nhập khẩu cá ngừ vây xanh tăng từ 340 tấn vào năm 1970 tới hơn 20.000 tấn vào năm 2008, với việc các công ty thương mại Nhật bản thường mua toàn bộ sản lượng đánh bắt của tàu. Tiêu thụ đạt tới 44.000 tấn vào năm 2006 trong đó sản xuất nội địa đạt ít hơn 15.000 tấn. Nhật bản tiêu thụ 25% sản lượng đánh bắt thế giới tính cho tất cả các loài cá ngừ. Không có gì ngạc nhiên khi Nhật bản là nước tiêu thụ cá ngừ lớn nhất thế giới. Họ nhập 36,989 tấn cá ngừ vào năm 2005.

    Có khoảng 1.200 tàu cá tham gia đánh bắt cá ngừ bằng vàng câu trên khắp thế giới. 90% của những tàu này là từ Nhật bản, Trung hoa, Nam Hàn và Đài loan. Những tàu này thường ở biển trong khoảng 1 năm, chỉ tiến hành đánh bắt một số lần trong thời gian đó.

    Vào tháng một năm 2009, chính phủ Nhật bản nói các đoàn tàu câu vàng của họ sẽ được cắt giảm 10% – 20% nhằm đáp ứng sự hạn chế đánh bắt cá ngừ cao hơn của quốc tế. Số lượng tàu đánh bắt biển sâu sẽ giảm từ 390 tới giữa 310 và 380 tàu. Số lượng tàu gần bờ cũng giảm từ 349 đến từ 300 hay 310 tàu. Sự việc này có thể làm mất 1.000 việc làm và nâng giá cá ngừ.

    Vào tháng một năm 2011, một con cá ngừ vây xanh nặng 342 kg được bán tại chợ Tsukiji với giá kỷ lục 360.000 USD. Nó được bắt ở Toi, Hokkaido và đạt được giá cao vì chất lượng và độ tươi và sự việc sản lượng đánh bắt vào năm mới thấp do thời tiết xấu (538 cá ngừ vây xanh được bán đấu giá, ít hơn 33 con so với một năm trước đó). Con cá kỷ lục được mua chung bỡi Kyubei, một nhà hàng sushi nổi tiếng ở Ginza, và Itamae, một chuỗi nhà hàng ở Nhật và Hong Kong.

    Nuôi cá ngừ vây xanh từ trứng ở Nhật bản

    Vào tháng bảy năm 2010, con cá ngừ vây xanh lớn nhất bắt được từ năm 1986 được bán tại chợ Tsukiji. Con cá nặng 445 kg, được cân sau khi đã được bỏ nội tạng và làm sạch, được bắt ngoài khơi Nagasaki ở Nhật. Nó được đấu giá 3,2 triệu yên (7.200 yên/ kg). Con cá lớn nhất được bán ở Tsukiji là 496 kg bắt được vào tháng tư năm 1986. Con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng bắt được là từ Canada nặng 497 kg vào năm 1995.

    Người Nhật đang tiến hành nuôi thử nghiệm cá ngừ vây xanh bằng những trại kín khổng lồ ở đại dương. Các nhà nghiên cứu từ Trường đại học Kinki đang nuôi cá ngừ vây xanh trong các lồng hình tròn, rộng khoảng 70 mét, ở ngoài khơi Kushimoticho, Wakayama. Sau khi cá đạt độ dài 1 mét và nặng 30 kg và hàm lượng dầu của chúng đủ cao, chúng được bán thương mại ra thị trường. Một số đạt tới 350 kg. Cá ngừ được nuôi bằng mực và cá thu.

    Vào năm 2009, các nhà nghiên cứu của Trường đại học Kinki đã cho nở 190.000 trứng cá ngừ vây xanh, trong đó 40.000 trứng nở thành cá con. Con số này rất ấn tượng nhưng tính ra chỉ 0.5% trứng sống sót. Khoảng 60 tấn thịt cá ngừ vây xanh được sản xuất. Được gắn nhãn Kindai maguro (Cá ngừ Trường đại học Kinki), nó có hàm lượng dầu cao hơn cá đánh bắt từ thiên nhiên.

    Vào tháng sáu năm 2002, một nhóm thuộc Phòng thực nghiệm Thủy sản, Trường đại học Kinki do Giáo sư Hidemi Kumai dẫn đầu, trở thành những người đầu tiên nuôi nhân tạo cá ngừ vây xanh từ trứng cá ngừ. Hơn 5.000 trứng được sản xuất từ 6 con cá ngừ bảy năm tuổi và 14 con sáu năm tuổi, tất cả đều được sinh ra và nuôi trong lồng. Khoảng 160 con cá ngừ vây xanh nở vào năm 2002 vẫn còn sống vào năm 2006. Trung bình, chúng dài khoảng 1,2 mét và nặng 70 kg.

    Lịch sử ngành nuôi cá ngừ vây xanh.

    Các nhà nghiên cứu của trường Kinki cũng đã thành công trong việc nuôi kelp grouper và burhura, một loài cá lai tạo bỡi cá cam Nhật bản và cá cam sọc vàng. Phòng thí nghiệm này hy vọng bán trị giá 2 tỷ yên một năm từ cá do họ sản xuất. Họ bán cá con cho các nhà nuôi cá và cá tươi được chào mời là cá an toàn và chất lượng cao. Trường này nuôi thành công hơn 20 loài cá, bao gồm cá tráp đỏ, cá bơn halibut, cá rock progy và cá cam từ cuối những năm 1960.

    Một nhóm thuộc trường đại học Kinki có thể cho cá ngừ đẻ trứng vào năm 1979 nhưng tất cả trứng và cá con đã chết trong vòng vài tuần. Khi cá ngừ đẻ trứng vài lần nữa vào năm 1980 và năm 1982 , cá con được giữ sống tời 57 ngày. Cá không được cho đẻ nữa cho đến năm 1994, sau đó tiến hành năm lần trong khoảng 1994 – 2001.

    Trong khi đó, các nhà khoa học đã biết được cá con lớn là những con nhỏ hơn và điều này dẫn đến sự phân loại cá con theo kích cỡ. Vào năm 2004, có 1.800 cá con hai tới ba tháng được thả vào lồng nuôi. Nhưng một tháng sau, tất cả, ngoại trừ 40 con, đã chết. Một con sống được 246 ngày và đạt kích cỡ 1,3 kg. Nhóm này kết luận rằng cá chết là do lồng quá nhỏ, và thay thế lồng rộng sáu mét vuông bằng lồng hình bác giác rộng 12 mét làm từ sợi tổng hợp. Tỷ lệ sống một tháng tăng lên từ 16,4% vào năm 1995 tới 24.9% vào năm 1996.

    Vì cá nhỏ có thể bơi rất nhanh nhưng không xoay trở tốt nên chúng thường va vào lưới của lồng cho tới khi chúng dài 25 cm. Năm 1998 nhóm đã phát triển lồng hình tròn sâu 6 mét và đường kính 30 mét. Trong lồng này, tỷ lệ sống một tháng là 55,7%. Khoảng 400 con sống trong lồng trong hơn 2 năm. Nhóm này cũng phát hiện cá ngừ rất nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn và phản ứng rất tiêu cực với sự có mặt của những chiếc xe hơi đi đến gần lồng.

    Clean Seas Tuna, một công ty ở cảng Lincoln, Úc, đã đầu tư mười triệu đô la để cho cá ngừ đẻ trong bể trên bờ tại một làng cạnh vịnh Arno, 120 km phía bắc cảng Lincoln. Tại đó, cá ngừ vây xanh lớn được giữ trong một cái bể khổng lồ, được cung cấp các điều kiện môi trường để chúng nghĩ rằng chúng đã ra đến vùng sinh sản bằng cách giả dòng nước đại dương, tăng nhiệt độ nước trong bể và ánh sáng. Vào tháng 3 năm 2008, công ty công bố những đột phá: thu được mẻ trứng đầu tiên từ 20 con cá ngừ nặng khoảng 160 kg.

    Clean Seas Tuna đã sinh sản cá ngừ vây xanh nhiều lần và sản xuất được cá con nhưng vẫn còn đang tìm ra cách cho ăn và chăm sóc cá con. Nhiều nhà đầu tư hoài nghi việc công ty Clean Seas có khả năng đạt được mục tiêu nuôi nhốt cá ngừ vây xanh và nói dù rằng họ có thành công thì chi phí cũng quá lớn không thể có lợi nhuận. Cá chỉ̉ phát triển thêm một ký một tháng. Một điều hấp dẫn với Clean Seas là công ty có thể bán cá ngừ vây xanh mà không phải chịu quota hạn chế. Công ty hy vọng bán 5.000 tấn một năm, lần bán đầu tiên là vào năm 2009.

    Bản tiếng Việt của chúng tôi

    Vào tháng chín năm 2009, các nhà nghiên cứu ở Phòng thực nghiệm Thủy sản thuộc Đại học Kinki, ở Shirahama Wakayama và Công ty Clean Seas có cơ sở ở Úc công bố họ đã thành công trong việc cho đẻ cá ngừ vây xanh phương nam và sản xuất cá con, một bước có thể mở ra phương pháp nuôi thương mại cá ngừ vây xanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Diện Cá Ngừ Vây Vàng Và Cá Ngừ Mắt To Bằng Hình Ảnh.
  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Loại 1 Otoro Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản
  • Giá Cá Ngừ Vây Vàng Giảm
  • Xuất Khẩu Cá Ngừ Vây Vàng Sang Italy Tăng 60% 6 Tháng Đầu Năm
  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản Otoro

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Loại 1 Otoro Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 277,794】
  • Trung Tâm Kỹ Thuật Ô Tô Mỹ Đình Thc
  • Cá Tam Giác Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Tam Giác
  • Royal Wine: Rượu Vang Nhập Khẩu Chính Hãng Giá Tốt Nhất Vn
  • Rượu Vang Collefrisio In & Out
  • Mô tả

    Với hương vị thơm ngon đặc trưng, cá ngừ Nhật Bản quyến rũ vị giác của nhiều thực khách ngay trong lần đầu tiên thưởng thức.

    Không giống như Cá Ngừ vây vàng ở Việt Nam, cá ngừ được đánh bắt ở các vùng biển Nhật Bản là loại có vây xanh. Chúng ta vẫn thường biết tới những phiên đấu giá ở chợ cá Tsukiji ở Tokyo với những con Cá Ngừ có giá lên tới triệu đô la. Mỗi năm, người Nhật tiêu thụ hơn 3/4 lượng cá ngừ vây xanh khai thác được trên thế giới.

    Hình ảnh: Các phần thịt Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

    Cá ngừ vây vàng chỉ gồm một phần thịt đỏ duy nhất nhưng thịt của cá ngừ vây xanh lại được phân làm ba loại với màu sắc và mùi vị khác nhau. Lớp thịt phía trên có màu đỏ đậm gọi là akami. Đây là phần nạc nhất, đặc điểm phần này là độ béo ngậy không cao (vì ít mỡ) nhưng lại có vị ngọt rất thanh đặc trưng. Phần bụng otoro là phần có giá trị hơn cả, được lấy từ lớp thịt gần với đầu cá. Otoro có màu hồng nhạt bắt mắt, xen giữa là những thớ mỡ trắng đặc trưng. Cuối cùng, phần chính giữa akami và otoro gọi là chutoro có màu hồng đậm, độ béo vừa và rất ngọt.

    Hình Ảnh: Chi tiết các phần thịt Cá Ngừ Vây Xanh Nhật Bản

    Cá ngừ Nhật Bản thường được các đầu bếp chuyên nghiệp tin tưởng dùng làm sashimi, nigiri, sushi. Nguyên liệu này có chất lượng tốt không chỉ bởi môi trường sống đặc trưng, mà còn do quy trình đánh bắt, lưu trữ, bảo quản rất khoa học.

    Món sashimi từ phần bụng Cá Ngừ Vây Xanh

    Thưởng thức cá ngừ Nhật, thực khách nên bắt đầu cùng với một chén sake. Sau khoảnh khắc cay nồng của mù tạc xanh, bạn sẽ được nếm trải hương vị béo mềm tan nhanh nơi đầu lưỡi. Cuối cùng, dư vị món ăn lắng đọng và hòa quyện trong khoang miệng, tạo nên một bản tổng hòa đầy âm hưởng của vị giác.

    Thưởng thức Cá Ngừ Vây Xanh ở Việt Nam

    Ở Việt Nam chúng ta hoàn toàn có thể thưởng thức món ngon này và yên tâm về chất lượng. Những phần thịt cá được các nhà cung cấp phía Nhật Bản chia nhỏ thành các phần khoảng 300-500gr. Nhiệt độ bảo quản đảm bảo sữ là -60 độ C. Do nhiệt độ bảo quản rất sâu nên việc trưng bày sản phẩm Cá Ngừ Vây Xanh sau khi đã xử lý cấp đông là điều không thể. Cũng vì lý do này, hãy gọi trước cho chúng tôi ít nhất là trước 4 tiếng để chúng tôi sắp xếp hàng từ kho tới tay quý vị.

    Hình ảnh: Bụng Cá Ngừ Vây Xanh tại hệ thống Online Shop

    Mọi thắc  mắc của quý vị về sản phẩm này có thể gọi cho chúng tôi theo số 0904.894.383 (Gặp Hiếu)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hải Sản Nhập Khẩujapanese Tuna Otoro
  • Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên (Phần 2)
  • Quy Trình Kỹ Thuật Nuôi Cá Chim Trắng Vây Vàng Trong Lồng Bè Trên Biển.
  • Bể Cá Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Tượng Cá Chép Vượt Vũ Môn Vàng 24K
  • Cá Ngừ Đại Dương Việt Nam Lập Kỷ Lục Giá Tại Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Bòsiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cau Ca Ngu Vay Xanh
  • Cá Ngừ Bông Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • 【4/2021】Cá Ngừ Bông Tươi Sống
  • Giá Chà Bông Cá Ngừ 04/2021
  • Lô hàng cá ngừ đại dương Việt Nam được đấu giá tại Nhật Bản với mức cao nhất đến 1.600 yên mỗi ký, cao hơn so với các nước trong khu vực.

    Chiều 29/3, ông Trần Châu- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, lô hàng gồm năm con cá ngừ đại dương (do ngư dân địa phương đánh bắt) vừa được bán đấu giá thành công tại (TP Osaka, Nhật Bản).

    Phiên đấu giá lần này, các chuyên gia Nhật Bản nhìn nhận, chất lượng cá ngừ đại dương Bình Định cao hơn hẳn so với các nước trong khu vực.

    Giá cá ngừ đại dương Bình Định được bán tại phiên đấu giá này đạt trung bình 1.380 yên mỗi ký (tương đương 270.000 đồng/kg), giá cao nhất là 1.600 yên mỗi ký(khoảng 305.000 đồng/kg).

    Trong khi đó, giá cá ngừ Indonesia ở phiên đấu giá này chỉ đạt 1.350 yên/kg, cá ngừ của Thái Lan có giá thấp hơn, giá rẻ nhất là 450 yên/kg.

    Các chuyên gia thủy sản Nhật Bản nhận định, lô hàng cá ngừ đại dương của Bình Định xuất khẩu lần này đạt chất lượng cao. Đặc biệt cá ngừ được bán với giá 1.600 yên/kg có thịt màu đỏ tươi, chất lượng rất tốt.

    Trước đó, tháng 1/2016, lô hàng 8 con cá ngừ đại dương do ngư dân địa phương đánh bắt được đưa sang bán đấu giá ở Nhật Bản được bán đấu giá với mức trung bình là 1.240 yen (khoảng 236.000 đồng/kg).

    Cuối năm 2022, từ nguồn hỗ trợ của tổ chức JICA, Bình Định lắp đặt bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương theo công nghệ Nhật Bản thí điểm cho 25 tàu cá của ngư dân.

    Địa phương này cũng đã phối hợp với Tập đoàn Kato (Nhật Bản) tập huấn,chuyển giao công nghệ khai thác cá ngừ cho nhiều cán bộ kỹ thuật và 120 ngư dân tham gia dự án; hỗ trợ ngư dân cải hoán xong hầm bảo quản sản phẩm.

    Ngư dân đánh bắt cá ngừ đại dương đạt chuẩn xuất khẩu, Công ty CP thủy sản Bình Định thu mua với giá 170.000 đồng mỗi ký.

    Các ngư dân tham gia dự án đánh bắt loại cá này theo công nghệ Nhật Bản được tỉnh hỗ trợ giá 50.000 đồng/kg, doanh nghiệp thu mua cao hơn giá thị trường 20%./.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Ngừ Đại Dương Việt Nam ‘đại Thắng’ Tại Nhật Bản
  • Bán Đầu Giá Lô Cá Ngừ Đại Dương Đầu Tiên Của Việt Nam Tại Nhật Bản
  • Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên Giá Rẻ Tại Bình Dương
  • Giá Cá Ngừ Đại Dương Việt Nam ‘đại Thắng’ Tại Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Việt Nam Lập Kỷ Lục Giá Tại Nhật Bản
  • Cá Ngừ Bòsiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cau Ca Ngu Vay Xanh
  • Cá Ngừ Bông Tươi Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • 【4/2021】Cá Ngừ Bông Tươi Sống
  • Đăng ngày: 03/30/2016

    Cá ngừ đại dương Việt Nam bán đấu giá thành công tại Osaka, Nhật Bản với giá bình quân cao hơn so với cá ngừ của nhiều nước trong khu vực.

    tin tức từ báo Thanh Niên, sáng 29/3, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng cho biết lô hàng gồm 5 con cá ngừ đại dương (gần 230 kg) của ngư dân trong tỉnh vừa được Công ty Kato Hitoshi General Office Co. Ltd (Nhật Bản) bán đấu giá thành công tại chúng tôi Kai (tỉnh Osaka, Nhật Bản) với giá bình quân cao hơn so với cá ngừ của nhiều nước trong khu vực.

    Đây là lô hàng cá ngừ đại dương thứ 2 thuộc đề án Tổ chức khai thác, bảo quản, thu mua, xuất khẩu cá ngừ theo chuỗi của tỉnh Bình Định, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ, được đưa sang bán đấu giá tại Nhật Bản.

    Cá ngừ đại dương Việt Nam được chọn đi bán đấu giá. Ảnh: Thanh Niên

    Cụ thể, trong phiên đấu giá tại chúng tôi Kai vào sáng 22/3, cá ngừ đại dương của tỉnh Wakayama (Nhật Bản) được bán với giá cao nhất là 2.500 yên/kg, cá ngừ của Đài Loan bình quân 1.600 yên/kg, cá ngừ Indonesia bình quân 1.350 yên/kg, cá ngừ của Thái Lan có giá thấp hơn, giá rẻ nhất là 450 yên/kg. Trong khi đó, giá cá ngừ đại dương của tỉnh Bình Định được bán tại phiên đấu giá này đạt bình quân 1.380 yên/kg (tương đương khoảng 270.000 đồng/kg), giá cao nhất là 1.600 yên/kg.

    Trước đó, tháng 1/2016, lô hàng 8 con cá ngừ đại dương do ngư dân địa phương đánh bắt được đưa sang bán đấu giá ở Nhật Bản được bán đấu giá với mức trung bình là 1.240 yen (khoảng 236.000 đồng/kg).

    Cuối năm 2022, từ nguồn hỗ trợ của tổ chức JICA, Bình Định lắp đặt bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương theo công nghệ Nhật Bản thí điểm cho 25 tàu cá của ngư dân .Địa phương này cũng đã phối hợp với Tập đoàn Kato (Nhật Bản) tập huấn,chuyển giao công nghệ khai thác cá ngừ cho nhiều cán bộ kỹ thuật và 120 ngư dân tham gia dự án; hỗ trợ ngư dân cải hoán xong hầm bảo quản sản phẩm.

    Ngư dân đánh bắt cá ngừ đại dương đạt chuẩn xuất khẩu, Công ty CP thủy sản Bình Định thu mua với giá 170.000 đồng mỗi ký. Các ngư dân tham gia dự án đánh bắt loại cá này theo công nghệ Nhật Bản được tỉnh hỗ trợ giá 50.000 đồng/kg, doanh nghiệp thu mua cao hơn giá thị trường 20%, báo Zing news đưa tin.

    Theo vietq.vn

    Từ Khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Đầu Giá Lô Cá Ngừ Đại Dương Đầu Tiên Của Việt Nam Tại Nhật Bản
  • Cá Ngừ Đại Dương Giá Bao Nhiêu 1Kg
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên Giá Rẻ Tại Bình Dương
  • Giá Cá Ngừ Đại Dương Phú Yên Hôm Nay
  • Xuất Khẩu Cá Ngừ Sang Nhật Bản Quay Đầu Giảm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Vây Xanh Khổng Lồ Giá Kỷ Lục Gần 3 Triệu Usd Tại Nhật Bản
  • Cá Ngừ Phi Lê Và Những Giá Trị Mà Nó Mang Lại
  • Giá Trứng Cá Ngừ Đại Dương 04/2021
  • Giá Cá Ngừ Sọc Dưa 04/2021
  • Ở Đâu Bán Cá Ngừ Đại Dương Nha Trang
  • Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam cùng với 3 nước Đông Nam Á khác là Thái Lan, Indonesia và Philippines đang là nguồn cung cá ngừ chế biến đóng hộp lớn nhất cho thị trường Nhật Bản trong giai đoạn này.

    So với các nước trong khu vực, Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng xuất khẩu các sản phẩm cá ngừ chế biến và đóng hộp cao nhất trong 5 tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, thị phần của Việt Nam tại thị trường Nhật Bản vẫn còn rất khiêm tốt so với 3 nước kia.

    Hơn thế nữa, sau khi tăng trưởng tốt trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản có xu hướng giảm. Theo số liệu thống kê của Hải quan Việt Nam, giá trị xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Nhật Bản trong tháng 6 đã giảm 39,4% so với tháng 5/2020, đạt hơn 1,7 triệu USD.

    Về từng mặt hàng, nửa đầu năm 2022, xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ chế biến khác của Việt Nam sang Nhật Bản có xu hướng tăng cao, trong khi xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ tươi, sống, đông lạnh và đóng hộp giảm. Điều này đã khiến tỷ trọng xuất khẩu các sản phẩm cá ngừ chế biến tăng từ 61% trong quý II/2019 lên gần 77% trong cùng kỳ năm 2022.

    Đáng chú ý, xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ chế biến khác, đặc biệt các sản phẩm loin cá ngừ hấp đông lạnh mã HS16041490 tiếp tục tăng cao so với cùng kỳ năm 2022.

    So với cùng kỳ năm 2022, giá trung bình xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ chế biến sang Nhật Bản giảm, trong khi giá các sản phẩm thịt/philê cá ngừ đông lạnh có xu hướng tăng.

    Hiện, dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản vẫn chưa được kiểm soát, điều này dự kiến sẽ tiếp tục tác động đến nhập khẩu cá ngừ của Nhật Bản. Nhập khẩu cá ngừ của Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong những tháng tới.

    Người dân Nhật Bản đang phải thay đổi thói quen tiêu thụ cá ngừ của mình bằng cách chuyển từ ăn nhà hàng sang ăn tại nhà. Các nhà hàng sushi mặc dù đã chuyển đổi sang hình thức mua hàng mang về nhưng doanh số vẫn sụt giảm.

    Bên cạnh đó, sự gián đoạn của các chuyến bay đã ảnh hưởng tới nguồn cung cá ngừ tươi nguyên con ướp đá. Việc huỷ bỏ lễ hội mùa xuân và dời lịch tổ chức Thế vận hội 2022 sang 2022 cũng đã khiến cho nhu cầu tiêu thụ cá ngừ tại thị trường này suy giảm.

    Lê Thúy

    Từ 16 giờ 30 phút ngày 12/4, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ từ 70 – 117 đồng/lít/kg. Kỳ điều hành lần này, nếu không tiếp …

    Với 17 Hiệp định FTA đang thực thi và đàm phán, Việt Nam trở thành trung tâm của các dòng chảy thương mại toàn cầu. Cùng với tham gia WTO, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mactech Chuyên Sản Xuất Máy Ấp Trứng, Máy Sấy Hỏa Quả, Tủ Sấy Trái Cây
  • Khó Khăn Cho Cá Ngừ Việt Nam Xuất Khẩu Sang Nhật Bản
  • Nỗ Lực Gỡ Bỏ Rào Cản Thuế Để Gia Tăng Xuất Khẩu Cá Ngừ Sang Nhật
  • Cá Ngừ Kho Thơm Cách Nấu Chua Mặn Hút Cơm
  • Cá Ngừ Đại Dương Tươi Sống
  • Cá Ngừ Đại Dương Vn Đánh Giá Cao Ở Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Đuôi Cá Ngừ Đại Dương Ở Đâu Tươi Ngon, Giá Tốt ?
  • Cá Ngừ Đại Dương: Có Tiếng Mà Chưa Có Miếng
  • Cá Ngừ Fillet Cắt Hạt Lựu Xuất Khẩu
  • Cá Ngừ Đại Dương Fillet Tươi
  • Fillet Cá Ngừ Đại Dương
  • (ĐTTCO)-Sáng 29.3, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng cho biết lô hàng gồm 5 con cá ngừ đại dương (gần 230 kg) của ngư dân trong tỉnh vừa được Công ty Kato Hitoshi General Office Co. Ltd (Nhật Bản) bán đấu giá thành công tại chúng tôi Kai (tỉnh Osaka, Nhật Bản) với giá bình quân cao hơn so với cá ngừ của nhiều nước trong khu vực.

    Đây là lô hàng cá ngừ đại dương thứ 2 thuộc đề án Tổ chức khai thác, bảo quản, thu mua, xuất khẩu cá ngừ theo chuỗi của tỉnh Bình Định, do Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ, được đưa sang bán đấu giá tại Nhật Bản.

    Cụ thể, trong phiên đấu giá tại chúng tôi Kai vào sáng 22.3, cá ngừ đại dương của tỉnh Wakayama (Nhật Bản) được bán với giá cao nhất là 2.500 yên/kg, cá ngừ của Đài Loan bình quân 1.600 yên/kg, cá ngừ Indonesia bình quân 1.350 yên/kg, cá ngừ của Thái Lan có giá thấp hơn, giá rẻ nhất là 450 yên/kg. Trong khi đó, giá cá ngừ đại dương của tỉnh Bình Định được bán tại phiên đấu giá này đạt bình quân 1.380 yên/kg (tương đương khoảng 270.000 đồng/kg), giá cao nhất là 1.600 yên/kg.

    “Các chuyên gia thủy sản của Công ty Kato Hitoshi General Office Co. Ltd khẳng định lô hàng cá ngừ đại dương của tỉnh Bình Định xuất sang Nhật Bản lần này có chất lượng cao. Đặc biệt loại cá được bán với giá 1.600 yên/kg có thịt màu đỏ rất đẹp, tươi, được đánh giá rất tốt. Các chuyên gia thủy sản của Nhật Bản rất vui mừng với sự thành công này”, ông Tùng cho biết.

    Cuối năm 2022, JICA hỗ trợ 25 bộ thiết bị khai thác cá ngừ đại dương cho 25 ngư dân có tàu cá tham gia đề án Tổ chức khai thác, bảo quản, thu mua, xuất khẩu cá ngừ theo chuỗi.

    Đầu năm 2022 đến nay, các tàu cá tham gia đề án này đã tổ chức được 2 đợt khai thác cá ngừ đại dương. Ngay sau khi những tàu cá này trở về, các chuyên gia thủy sản của Việt Nam và Nhật Bản đến tận Cảng cá Tam Quan (H.Hoài Nhơn, Bình Định) hoặc Cảng cá Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, Bình Định) để chọn những con đạt chất lượng đưa đi xuất khẩu.

    Trong đợt khai thác đầu tiên, các chuyên gia thủy sản đã kiểm tra chất lượng và chọn được 8 con (387 kg) để đưa sang Nhật Bản bán đấu giá.

    Thanh niên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Tại Hà Nội Và Sài Gòn
  • Giá Bán Cá Ngừ Sọc Dưa 04/2021
  • *** Giá Cá Ngừ Sọc Dưa Tốt Nhất Thị Trường***
  • Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Giá Rẻ
  • Đặc Sản Cá Ngừ Đại Dương: Giá Lao Dốc Vì Không Xuất Khẩu Được