Đầu Cá Quả Nấu Canh Chua / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Psc.edu.vn

Quả Sấu Nấu Canh Chua, Những Món Canh Ngon Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Xua Tan Mệt Nhọc Với Cách Làm Món Canh Cá Nấu Chua Cực Dễ
  • Cá Quả Om Sấu, Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Sưởi Bể Cá Có Tốn Điện Không? Các Sử Dụng Sưởi Bể Cá Cảnh
  • Cây Sưởi Nhiệt Độ Cho Hồ Cá
  • Cách Sưởi Ấm Cho Cá Koi Vào Mùa Đông Mà Bạn Nên Biết
  • Vào cuối tháng 5 là đã đến mùa của sấu, những quả sấu non đua nhau khoe mình dưới cái ánh nắng mùa hạ lấp lánh. Bên ngoài sấu tròn tròn, vỏ láng bóng, ăn vào có vị chua dịu dịu không quá khé. Sấu bao tử thì có thể ăn được cả hạt mà chẳng cần tách. Sấu già hơn một chút cũng là lúc học sinh được nghỉ hè. Phải chẳng là vì thế mà sấu là niềm vui, là sự mong chờ của cả đám học sinh. Sấu bánh tẻ có vỏ bên ngoài sần sùi hơn và có màu xanh đậm, kích thước của sấu bánh tẻ cũng lớn hơn sấu bao tử một chút.

    Sấu chua là thế nhưng mấy món ăn từ sấu lại ngon phải biết. Là cái duyên của trời, sấu ra đúng cái mùa hạ nóng bức, nó đem trong mình cái tác dụng giải nhiệt tuyệt vời. Từ nước sấu cho tới đồ ăn làm từ quả sấu, quả sấu nấu canh chua đều rất tốt cho sức khỏe.

    Mùa hè đến, trong bữa cơm gia đình chẳng bao giờ thiếu cái tô canh được. Không có canh, bữa cơm như khô khan và khó ăn hơn rất nhiều. Nếu các bạn đã chán những món canh đơn giản thông thường thì hãy làm ngày những món quả sấu nấu canh chua, đảm bảo sẽ ngon tới giọt cuối cùng.

    • Suờn heo rửa sạch, cắt thành những khúc vừa ăn, ướp qua với gia vị như tiêu, hành băm, nước mắm, hạt nêm khoảng 5 phút.
    • Chiên sườn sơ qua cho săn lại sau đó đổ nước dùng vào nấu. Thêm khoảng 5-6 quả sấu tươi đã được cạo sạch vỏ và đập dập nhẹ và cà chua thái khúc nhỏ vào.
    • Đun sôi cho đến khi sườn mềm bỏ thêm chút hành lá và gia vị cho vừa ăn là bạn đã có một món canh ngon.
    • Đầu tiên, ngao sau khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo khoảng tầm 1-2 tiếng cho ngao nhả hết lớp đất cát bên trong. Chà sạch ngao với khoảng 2-3 lần nước.
    • Đem ngao đi luộc sơ qua để ngao nhả miệng ra hết. vớt ngao và lấy phần thị ngao, nước dùng luộc ngao.
    • Sấu thì rửa sạch, cạo vỏ, đập dập hoặc thái khúc ra đối với sấu bào tử. còn sấu bánh tẻ thì có thể lóc lấy phần thịt sấu.
    • Rau mồng tơi rửa sạch, thái khúc khoảng 2-3 cm.
    • Cuối cùng cho ngao, sấu, rau mồng tơi vào trong nồi nước dùng luộc ngao. Đun sôi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Nồi canh ngao nấu sấu có vị chua của sấu, vị ngọt thơm từ ngao hòa quyện với rau mồng tơi tươi mát. Không chỉ có sấu mới có tác dụng giải nhiệt mà ngao cũng là món ăn giải nhiệt cho mùa hè rất tốt.

    Món ăn không thể thiếu khi nhắc tới những món quả sấu nấu canh chua là món canh chua cá lóc. Từ lâu canh chua cá lóc đã trở thành món ngon nổi tiếng, đặc biệt là khi ăn cơm với bún. Nguyên liệu và gia vị nấu món này cực kỳ đơn giản và dễ tìm.

    • Đầu tiên cá lóc cạo vảy, làm cho thật sạch ruột, cắt khúc vừa ăn. Ruột cá rất tanh nên phải làm kĩ và thật sạch. Cá có thể rửa qua với muối.
    • Đem cá ướp với một số gia vị: hành băm, tiêu, hạt nêm, sả băm nhỏ và có thể thêm một vài lát ớt.
    • Ướt cá khoảng 5 phút cho thấm gia vị rồi chiên sơ qua cá trên chảo dầu nóng.
    • Sấu thì cạo vỏ, đập dập sơ qua để sấu dễ ra nước chua và thâm gia vị nhanh hơn.
    • Cà chua thái khúc nhỏ để tạo màu cho món ăn được đẹp mắt hơn.
    • Cá sau khi chiên sơ qua thì cho khoảng 250ml nước dùng, bỏ sấu, cà chua thái khúc vào. Nêm nếm thêm một chút gia vị cho vừa ăn.
    • Đun sôi khoảng 5 phút thì có thể dùng được.
    • Khi múc ra tô thì cho thêm một chút hành lá vào cho đẹp mắt hơn.

    Món canh cá lóc nấu sấu mà ăn kèm với bún, thêm chút rau thơm, khi ăn cứ chan cho ngập tô thì chẳng bao giờ biết ngán là gì.

    Quả sấu nấu canh chua khiến cho bữa cơm thêm trọn vị. Chồng phấn khởi, con trẻ cũng thêm phần khỏe mạnh hơn. Econashine là địa chỉ chuyên cung cấp sấu tươi, sấu sấy lạnh, phù hợp cho bạn mua về để chế biến. Đồng thời bảo quản được lâu dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Làm Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • Canh Riêu Cá Chép Chua Chua Thơm Thơm Kiểu Bắc Bộ
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Cà Chua Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Thanh Với Cách Nấu Canh Chua Cá Khoai Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Canh Chua Cá Khoai
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Nấu Canh Ngót Cá Chỉ Vàng Theo Kiểu Miền Trung
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu canh chua đầu cá hồi:

    – Đầu cá hồi: khoảng 2 cái.

    – Rau thì là: 200gram.

    – Khế chua: 2 trái.

    – Cà chua: 500gram.

    – Hành lá, ngò, tỏi khô, ớt trái, rượu vang, rau mùi tàu.

    – Gia vị: Nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, hạt nêm và 1 chút đường cát.

    Các bước thực hiện món canh chua cá hồi:

    Bước 1: Sơ chế và khử tanh đầu cá hồi

    – Mang đầu cá vừa mua xong rửa với nước thau nước có co sẵn nửa muỗng muối ăn để khử bớt độ nhớt của cá hồi. Rửa xong ta đem cá ngâm với rượu vang trong vòng khoảng 3 phút. Với cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh bắt buộc ta phải thực hiện bước này vì rượu vang giúp khử mùi tanh hiệu quả.

    Bước 2: Ướp đầu cá hồi với gia vị

    – Khử mùi xong ta mang cá ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng muối ăn, 1 muỗng bột ngọt và cuối cùng là một ít hạt nêm.

    Bước 3: Chiên đầu cá hồi

    – Chọn một cái chảo nhỏ bắc lên bếp cho dầu ăn vào, bật lửa đun sôi, khi dầu ăn nóng thì thả đầu cá vào chiên sơ qua. Quan sát khi đầu cá bắt đầu chuyển sang màu hơi vàng thì lấy đũa gắp ra đĩa.

    Bước 4: Sơ chế gia vị nấu canh chua đầu cá hồi

    – Cà chua rửa sạch cắt cuống, bổ múi cau. Hành lá, ngò rí và thì là rửa sạch, cắt khúc.

    – Khế chua rửa sạch cắt bỏ hai đầu, gọt bỏ phần rìa cánh rồi xắt mỏng từng lát hình ngôi sao năm cánh.

    Bước 5: Thực hiện cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

    – Lấy một cái nồi cho tỏi đã đập dập vào cho dầu ăn, bật lửa phi thơm. Phi xong ta cho cà chua thái múi vào dùng đũa đảo đều rồi đổ thêm nước lọc ngập đến nửa nồi là được.

    – Khi nước sốt cà đã chuyển thành màu đỏ hết, thì cho tiếp các lát khế xắt mỏng vào.

    – Nấu thêm khoảng 3 phút ta bắt đầu cho cá đã chiên mới nảy vào đun sôi khoảng chừng 10 phút.

    – Sau đó trút hành ngò và thì là đã cắt khúc vào cho hương vị đậm đà hơn.

    – Đợi khi nồi canh chua đầu cá hồi chín ta tắt bếp, đổ ra tô, trang trí thêm một ít rau sống cho bắt mắt.

    Yêu cầu thành phẩm của món canh chua đầu cá hồi

    – Món canh chua đầu cá hồi với những nguyên liệu tươi ngon sẽ làm cho món canh thêm thanh mát hơn.

    – Vị chua chua vừa phải, ngọt thơm của các loại nguyên liệu hòa quyện sẽ tạo nên hương vị đặc biệt khó quên cho món canh chua đầu cá hồi này.

    Lưu ý khi làm món canh chua đầu cá hồi

    – Canh chua đầu cá hồi các bạn cần nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Video hướng dẫn cách nấu canh chua đầu cá hồi

    https://youtu.be/fxDZWW41CY8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Hồi Đậm Đà Mà Không Tanh Tại Nhà
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Canh Chua Cá Lóc Miền Nam
  • Canh Chua Cá Bớp Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Thêm Hấp Dẫn
  • Canh Cá Chép Nấu Với Rau Cần
  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách nấu canh chua cá quả

    Nguyên liệu nấu canh chua cá quả

    • Cá quả: 300g
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Dọc mùng: 100g
    • Giá đỗ: 50g
    • Rau thìa là, rau mùi, hành lá, nghệ, ớt, gia vị, hạt nêm.
    • Mẻ chua.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá đánh vảy sạch, bỏ mang, ruột, bỏ màng đen trong bụng cá đi vì màng đen này rất tanh, sau đó rửa sạch cá và cắt khúc dài khoảng 4cm, ướp cá với nước mắm, muối, hạt tiêu, nghệ, hạt nêm.
    • Mẻ chua cho nước vào chắt bóp lấy nước để nước dùng được chua.
    • Nghệ giã nát, chắt nước vào để nước có màu vàng nghệ đẹp.
    • Dọc mùng tước vỏ, thái vát mỏng, rồi bóp kĩ với muối để không bị ngứa khi ăn, sau đó rửa sạch với nước và vắt sạch.
    • Cà chua rửa sạch bổ cau.
    • Giá đỗ rửa sạch.
    • Hành lá, rau thìa là nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
    • Ớt đỏ tỉa hoa

    Thực hiện nấu canh chua cá quả

    • Đun nước dùng thật sôi, nêm gia vị vừa ăn, muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào chắt để nước được cay vừa, sau đó mới thả cá vào. Trong lúc đun xoong cá sẽ sủi nhiều bọt nên cần hớt bọt bỏ đi để nước được trong đẹp mắt.
    • Ninh xoong cá sôi trong khoảng 15 phút thì cho cà chua vào, đun sôi tiếp trong khoảng 5-10 phút thì vớt cá ra bát.
    • Dọc mùng xào qua với mỡ, mắm, mì chính sau đó đổ cả dọc mùng, rau thìa là, giá đỗ và hành lá vào xoong cá đun sôi bùng lên là chín.

    Trình bày và cách thưởng thức

    • Múc cá vào bát to, vớt các loại rau vào bát, cho cà chua vào bát, rồi đổ nước canh vào cho nóng, sau đó cho rau thơm và hoa ớt vào bát để trang trí.
    • Món canh cá này phải ăn nóng mới ngon và không bị tanh.

    Yêu cầu món canh chua cá quả

    • Cá phải màu vàng nghệ đều, cà chua đỏ, dọc mùng, rau thơm xanh.
    • Canh cá không bị tanh mà mùi thơm nhẹ của rau thìa là.
    • Khi ăn có vị chua thanh mát, hơi cay, ngon ngọt.
    • Nước nhiều hơn cái, cá chín không nát vị vừa vặn, các loại rau ăn giòn không nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Rô Phi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Đặc Sản Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc
  • Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc ,canh
  • Canh Chua Cá Bớp Phú Quốc
  • Món Canh Chua Cá Bớp Biển Phú Quốc
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Dã Mà Ngon Với Món Canh Cá Vụn Nấu Dưa Chua
  • Cá Dìa Bông/ Cá Nâu
  • Vào Bếp Nấu Lườn Cá Hồi Om Dưa Cải Thơm Ngon Đến Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Cách làm canh đầu cá thu nấu chua khi dùng cá thu để chế biến món ăn bạn thường chỉ dùng phần thân cá để nấu các món như rán, kho,…. Vậy còn phần đầu cá bạn có nghĩ sẽ làm được món gì không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm một món ăn cực đơn giản nhưng lại rất ngon với nguyên liệu chính là đầu cá thu, món ăn đó chính là đầu cá thu nấu chua. Đây là món canh có vị chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ bị chinh phục đấy.

    Nguyên liệu để làm canh đầu cá thu nấu chua

    • Đầu cá thu: 2 đầu
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, thì là, rau thơm
    • Dưa muối: 200g (chua vừa phải)
    • Gia vị.

    Cách làm canh đầu cá thu nấu chua

    Bước 1: Sơ chế đầu cá thu

    • Đầu cá mua về rửa sạch, bỏ mang rồi bổ đôi.
    • Cho đầu cá cùng chút hạt nêm, nước mắm, tiêu vào tô và ướp trong 10 phút.
    • Tiếp đó thì cho vào chiên sơ với chút dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế cà chua và các nguyên liệu khác

    • Cà chua bổ múi cau.
    • Dưa chua mua có cả nước dưa.
    • Hành, thì là, rau thơm nhặt sạch, rồi rửa và thái nhỏ.

    Bước 3: Xào cà chua

    • Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho dưa vào xào khoảng 3 phút thì đổ tiếp cà chua vào xào cùng.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    • Tiếp đến bạn cho nước dưa cùng nước lọc vào (khoảng 1,5 lít) và đun ở lửa to.
    • Sau khi nước sôi thì bỏ tiếp đầu cá đã chiên sơ vào và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Nêm chút gia vị cho vừa ăn và đậy vung rồi đun tiếp 30 phút nữa.
    • Cuối cùng, cho thì là, hành và rau thơm thái nhỏ vào và tắt bếp.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Thần Tiên Có Dễ Nuôi Không
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • 10 Món Ngon Từ Chả Cá Nhất Định Bạn Phải Ăn Thử Một Lần
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Cay Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Canh chua đầu cá hồi

    (Ảnh: Internet)

    Đầu cá hồi là một nguyên liệu rất lý tưởng để nấu canh chua trong bữa ăn gia đình hoặc trong các quán ăn, nhà hàng. Đầu cá có chứa nhiều khoáng chất, dưỡng chất có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là axit Omega – 3. Đây là một loại chất béo lợi, làm giảm cholesterol cực kì tốt cho người bị cao huyết áp hoặc mắc bệnh về tim mạch. Như vậy, món canh chua mà Bếp Trưởng Á Âu cùng bạn thực hiện hôm nay không chỉ ngon, dễ ăn mà còn phù hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả trẻ em hoặc người già nữa đấy!

    Nguyên liệu nấu canh đầu cá hồi

    • 1 tô măng chua (khoảng 200 – 250gram)
    • 3 – 4 trái cà chua
    • 1 dắc me chua
    • Vài cọng rau ngò gai, rau ôm
    • 2 – 3 trái ớt hiểm, 4 muỗng canh tỏi bằm
    • Các gia vị như: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt.

    Mẹo chọn đầu cá hồi tươi và ngon

    Để chọn được đầu cá tươi, nấu canh ngon, bạn lựa đầu cá có màu ánh bạc và hơi xanh. Quan sát phần thịt cá thấy có màu hồng tươi và mắt cá vẫn còn trong.

    1. Canh Chua Cá Mú 2. Canh Chua Cá Linh

    Thực hiện món đầu cá hồi nấu canh chua

    Trước hết, bạn phải sơ chế qua nguyên liệu bằng cách rửa sạch chúng. Riêng đối với cá hồi, bạn lưu ý một vài bước sau để biết cách làm đầu cá hồi không tanh:

    + Trước hết, khi mua cá hồi về, nếu chưa nấu ngay thì bạn phải bảo quản trong tủ lạnh, không ngâm trong nước dù đó là nước sạch.

    + Khi sơ chế cá hồi, bạn phải xối nước vào cả bên ngoài và bên trong đầu cá hồi, sau đó chà với muối và rửa lại thêm 2 – 4 lần với nước muối loãng.

    + Sau khi đã làm sạch sẽ, bạn cắt thành phần nhỏ hơn và để cho ráo nước trước khi ướp.

    Ướp cá và sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Cho đầu cá vào tô vừa, sau đó ướp với: 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước mắm + ¼ muỗng cà phê tiêu xay + 2 trái ớt hiểm đập dập.

    Măng chua xối qua nước lạnh rồi vắt ráo nước.

    Me dằm trong nước ấm, dằm rồi lọc lấy nước cốt.

    Cá chua 2 – 3 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.

    Ngò ôm, ngò gai cắt khúc nhỏ.

    Tỏi băm bạn phi cho thơm và vàng rồi chia thành 2 phần, ½ số tỏi phi này bạn cho vào tô cá đang ướp, số còn lại bạn tiếp tục để trên bếp và cho cà chua băm nhuyễn vào xào cùng.

    Bắc một nồi nước để nấu canh. Khi nước sôi, bạn cho vào 4 muỗng canh nước me. Khi nước sôi lại, bạn cho cá đã ướp + cà chua thái múi cau + măng chua vào nồi và đồng thời nêm 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng canh nước mắm.

    Khi nước sôi lại một lần nữa, bạn trút phần cà chua băm nhuyễn vừa xào cho màu nước đẹp hơn. Tiếp theo đó, bạn cho ngò ôm và ngò gai cắt nhỏ vào, đảo nhẹ nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

    Lẩu đầu cá hồi măng chua

    (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Khó Cưỡng, Không Hề Bị Tanh
  • Thực Đơn Tối Cho Nhỏ Xíu 3 Tuổi: Cơm, Cá Hồi Chiên Củ Sen, Cải Bắp Trộn Mè, Canh Cà Chua Củ Cải Rong Hồ
  • Đặc Sản Biển Cửa Lò
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Không Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Bạn Đã Biết Lá Giang Nấu Món Gì Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon, Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Cà Chua Xanh Dễ Ngộ Độc
  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn Chỉ Trong 10 Phút
  • Cá Khô Nấu Canh Chua
  • Cá Xương Xanh Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Top 6 Shop Bán Phụ Kiện Hồ Cá Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng
  • 1. Hướng dẫn nấu canh chua đầu cá hồi ngon với dứa, cà chua

    1.1. Nguyên liệu

    Cách làm món canh chua đầu cá hồi nấu dứa có vị chua ngọt nhẹ nhàng, đậm chất ẩm thực dân dã của người miền Nam. Để thực hiện món canh thơm ngon này, bạn cần các nguyên liệu sau:

    • Nửa kí đầu cá hồi tươi ngon
    • Cà chua: 2 quả
    • Đậu bắp: 5 trái
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • Giá đỗ: 100 gram
    • Bạc hà: 200 gram
    • Thơm tươi: 1/2 trái
    • Ngò gai, rau om, 1 vắt me chín, ớt
    • Tỏi băm nhỏ
    • Gia vị: đường, nước mắm, muối ăn, bột ngọt

    1.2. Cách nấu canh chua đầu cá hồi với dứa cay ngọt cực ngon tại nhà

    1.2.1. Sơ chế các nguyên liệu rau củ nấu canh chua dứa

    • Cà chua rửa sạch với nước, dùng dao thái thành múi cao vừa ăn.
    • Đậu bắp bạn cũng dùng nước để rửa sạch nhưng có thể ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút giúp loại bỏ nhiều bụi bẩn, các chất kích thích tăng trưởng còn bám trên đậu. Sau đó cắt xéo thành từng khúc, có độ dài từ 1-2 cm.
    • Giá đỗ, ngò gai, rau om rửa nước nhiều lần, để làm sạch nguyên liệu.
    • Ớt rửa sạch cắt từng lát nhỏ, để riêng.
    • Bạc hà dùng dao lột đi phần vỏ bên ngoài, rừa với nước cho thật sạch sau đó cắt xéo thành từng khúc vừa ăn.
    • Thơm khi mua về gọt đi vỏ, rửa sạch với nước trước khi lấy hết phần mắt để tránh thơm bị lạc vị, do lúc rửa nước thấm vào bên trong. Tiếp theo dùng dao cắt theo từng vòng thơm đã lấy mắt, cho vào một cái tô và thêm một chút đường, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
    • Đậu hũ thì cắt khối nhỏ vừa ăn.

    1.2.2. Bí quyết sơ chế đầu cá hồi nấu canh chua không bị tanh và ướp gia vị

    • Cá hồi khi mua về bạn dùng muối chà sát lên đầu cá sau đó rửa lại với nước. Tuy nhiên do đặc tính có mùi tanh nên trước khi chế biến bạn dùng rượu trắng hoặc chanh hay tận dụng cà chua để khử mùi, giúp món ăn có được vị thơm ngon hơn.
    • Sau đó, rửa lại với nước một lần nữa rồi để đầu cá cho thật ráo nước.
    • Ướp đầu cá hồi với 1 muỗng ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê tiêu đen xay, ít tỏi băm, trộn đều lên. Ướp cá khoảng 15 phút cho ngấm vị.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thêm 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho 1 – 2 thìa cà phê đường trắng vào chảo, nấu cho chảy ra để làm nước màu. Nước đường chuyển màu nâu cánh gián thì bạn đầu cá hồi đã ướp gia vị vào. Xào cá khoảng 2 – 3 phút cho săn lại thì tắt bếp.

    1.2.3. Cách nấu canh đầu cá hồi chua cay với dứa (thơm)

      Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho nước vào bật lửa đun sôi. Trong thời gian này bạn cho me vào một cái chén, rót nước sôi từ ấm vào, dùng muỗng khuấy cho me ra hết chất chua rồi tách hạt, lấy nước để cho vào nồi. Tuy nhiên bạn cũng có thể đổ trực tiếp me và khuấy trong nồi khi nước đã sôi.
    • Lúc này, bạn chưa nên cho nguyên liệu vào vì sẽ nhanh chín và rục, không còn vị giòn hay mềm đặc trưng nữa. Bạn nên nêm 1 muỗng ăn cơm bột nêm, nửa thìa cà phê muối ăn, 2 – 3 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê đường trắng, điều chỉnh lại cho vừa vị. Sau đó, cho đầu cá vào.
    • Khi thấy nồi canh chua đã vừa miệng thì cho tất cả nguyên liệu vào nồi, từ thơm, cà chua, đậu hũ. Riêng giá đỗ, bạc hà nhanh chín nên sẽ cho sau cùng. Trong lúc nấu, nhớ vớt bọt cho nước canh trong.
      Tiếp tục nấu hoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp, cho giá đỗ và bạc hà cùng các nguyên liệu còn lại vào nồi. Dùng muỗng đảo đều để trộn lẫn các nguyên liệu, nhưng tránh khuấy mạnh làm đầu cá bị nát.

    1.2.4. Canh chua đầu cá hồi ăn với gì ngon nhất?

    Món canh chua đầu cá hồi sau khi đã chế biến cho ra một cái tô, thêm một chút ngò gai, rau om cắt nhuyễn và vài lát ớt lên trên. Màu vàng của thơm, lẫn với xanh của rau và bạc hà, đậu bắp trộn với sắc đỏ của ớt và cà chua, quyện trong hương thơm đặc trưng của canh sẽ là một món ăn chiêu đãi cả nhà đầy hấp dẫn.

    2. Cách nấu canh măng chua với đầu cá hồi

    2.1. Nguyên liệu

    Ngoài công thức nấu canh chua cá với dứa và cà chua ở trên, bạn có thể tận dụng măng chua nấu canh cũng rất ngon. Theo đó, bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn bên ngoài, hoặc tự làm măng chua để sẵn cho việc chế biến món ăn tiện lợi hơn. Các thành phần nguyên liệu nấu canh gồm:

    • 400 gram đầu cá hồi tươi
    • Nguyên liệu sơ chế cá: 5 gram gừng tươi băm nhỏ, 5 gram muối ăn, 20 ml giấm trắng, 2 chén nước lạnh
    • Gia vị ướp đầu cá hồi: 10 gram hành tím băm nhỏ, 3 gram muối ăn, 2 gram tiêu đen xay
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 15 gram hành tím băm nhỏ
    • 150 gram măng chua
    • 2 muỗng canh ớt sa tế
    • 700 ml nước lọc
    • 100 gram cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • 50 gram bắp chuối bào
    • 10 gram ngò om, 10 gram ngò gai, 10 gram hành lá (tất cả đều rửa sạch, xắt nhỏ)
    • 1 – 2 trái ớt xắt (không bắt buộc)
    • Gia vị: đường, muối ăn, nước mắm, bột ngọt, 1 bịch xốt gia vị nêm canh chua (có bán sẵn ngoài siêu thị, cửa hàng tạp hóa)

    2.2. Hướng dẫn nấu canh măng chua đầu cá hồi thơm ngon

    2.2.1. Cách sơ chế đầu cá hồi nấu canh măng chua ngon

    • Trộn các thành phần chuẩn bị để sơ chế đầu cá vào tô sạch. Sau đó, cho đầu cá hồi vào, trộn đều, dùng tay bóp cho các nguyên liệu có tác dụng khử khuẩn như gừng, giấm được xát đều lên cá.
    • Khoảng 15 phút sau, vớt đầu cá hồi ra. Xả đầu cá lại với 3 – 4 lần nước lạnh cho sạch nhớt và hết mùi tanh.
      Để đầu cá ráo nước, cho vào tô sạch, thêm các gia vị ướp vào, trộn đều và để yên ít nhất nửa tiếng.

    2.2.2. Xào măng chua nấu canh với đầu cá hồi

    • Đem rửa măng chua với nước sạch và chần nước sôi nhiều lần để khử độc tố, đến khi nước ngâm măng chua để nấu canh không còn đục nữa là được.
    • Cắt măng chua thành miếng vừa ăn nếu cần.
    • Vớt măng ra rổ, để ráo nước. Bắc nồi vừa lên bếp, đun nóng, thêm hành tím băm vào phi thơm.
    • Sau đó, cho măng chua vào xào sơ. Nêm 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng ớt sa tế vào, xào chung với măng chua khoảng 1 phút.

    2.2.3. Cách nấu món canh măng chua đầu cá hồi thơm ngon

    • Đổ nước lọc vào nồi măng chua xào, nấu cho sôi.
    • Cho cà chua, đầu cá hồi đã ướp vào nồi măng, nêm nếm gia vị và nước xốt canh chua, phần sa tế còn lại vào nồi, khuấy đều, điều chỉnh cho nước canh vừa miệng.
    • Khi các nguyên liệu đều chín, bạn rắc ngò gai, hành lá, ớt tươi, rau om vào, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    3. Cách nấu canh dưa chua với đầu cá hồi thơm ngon, không bị tanh

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 muỗng canh hành tím thái lát
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 4 trái cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • 1,5 lít nước dùng (hoặc thay thế bằng nước lọc)
    • 400 gram đầu cá hồi (đã sơ chế theo các công thức ở trên và ướp gia vị)
    • 200 gram dưa cải chua (hay còn lại là kim chi cải chua Việt Nam)
    • Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon

    3.2. Cách nấu món canh dưa cải chua với đầu cá hồi

      Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào lửa vừa, đảo đều 5 – 6 phút cho cà chua hơi mềm và tiết ra nước.
    • Rửa sạch dưa cải chua, rồi cắt nhỏ, để rổ ráo nước.
    • Đổ dưa cải chua vào nồi, châm thêm nước dùng vào, nấu cho dưa cải chín.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho đầu cá hồi đã ướp gia vị vào, đun cho cá chín.
    • Khoảng 10 phút sau, đầu cá chín mềm, bạn điều chỉnh gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.
    • Múc canh ra tô, rắc ngò gai, rau ôm, hành lá, ớt xắt,…(tùy sở thích) vào để thưởng thức cho ngon miệng hơn.

    4. Hướng dẫn làm canh chua đầu cá hồi nấu với sấu và thì là

    4.1. Nguyên liệu

    Sấu là loại trái

    • Nửa kí đầu cá hồi (đã sơ chế theo các hướng dẫn ở trên)
    • Gia vị ướp đầu cá hồi: 1 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh nước mắm ngon
    • 4 trái sấu tươi đã rửa sạch (dùng dao khía vài đường cho nước chua chảy ra)
    • 4 trái cà chua tươi đã rửa sạch, cắt múi cau một nửa, nửa còn lại thì băm nhuyễn
    • 8 – 10 tép tỏi băm nhỏ
    • 1 nắm rau thì là rửa sạch, thái nhỏ
    • 1 nắm hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    4.2. Cách nấu món canh chua đầu cá hồi với sấu, thì là miền Bắc

    • Sau khi sơ chế, trộn đầu cá hồi với gia vị ướp, để yên nửa tiếng.
    • Bắc chảo, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Tỏi thơm, múc 1 muỗng tỏi phi vào tô đầu cá hồi trộn đều lên để khử mùi tanh cá.
    • Cho cà chua băm vào chảo tỏi phi, khuấy đều. Dùng muỗng tán cho cà chua nhuyễn ra, giúp tạo màu cho nước canh đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
    • Đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi, đun sôi.
    • Sau đó, cho sấu cùng với cà chua băm đã xào vào nồi, thêm cà chua cắt múi cau, đun sôi.
    • Nước canh sôi, bạn cho đầu cá hồi vào, khuấy đều. Nêm 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê bột ngọt vào, đảo đều. Có thể thêm ớt tươi xắt nhỏ, sấu vào nồi canh để có vị chua cay vừa miệng.
      Nêm 1 muỗng canh nước mắm vào nồi canh, đợi sôi thêm 2 phút nữa thì đổ hành lá, thì là vào nấu chung. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô thưởng thức.

    5. Ăn canh chua đầu cá hồi có tốt không?

    5.1. Công dụng của món canh chua nấu với đầu cá hồi

    Theo Healthline, ăn xương cá, đầu, sụn giúp bổ sung các chất béo bổ dưỡng. Các bộ phận này chứa hàm lượng vitamin A, axit béo omega-3, sắt, kẽm và canxi cực cao. Đặc biệt, đầu cá hồi lại là nguồn dồi dào axit béo omega-3 chuỗi dài EPA và DHA, giúp phát triển trí não toàn diện. Hơn thế, đây còn là nguồn cung cấp Kali vitamin B, selenium, astaxanthin chống oxy hóa hữu hiệu, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và kiểm soát cân nặng có lợi. Việc kết hợp đầu cá hồi nấu canh chua còn giúp kích thích ăn ngon miệng hơn, thúc đẩy việc hấp thụ các thức ăn khác tốt hơn.

    5.2. Ăn canh chua đầu cá hồi có tốt cho bà bầu hay không?

    Ăn cá hồi trong thai kỳ rất cho lợi cho bà bầu và em bé trong bụng. Các nhà nghiên cứu của Đại học Granada đã chứng mình rằng, việc ăn 2 khẩu phần cá hồi nuôi tự nhiên (giàu axit béo omega-3 và ít chất ô nhiễm) trong suốt 1 tuần trong khi mang thai rất có lợi cho cả mẹ và con. Theo đó, trí não bé được nuôi dưỡng khỏe mạnh nhiều mặt, và tăng cường khả năng chống oxy hóa ở mẹ. Đồng thời, món cá dinh dưỡng này còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrate và lipid giúp cân bằng nội mạch ở trẻ sơ sinh.

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Cà Chua Với Trứng Có Độc Hại Với Cơ Thể Không?
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Cà Chua Trứng Nhanh, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dành Cho Bạn
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 4 Kiểu Canh Cá Nấu Chua Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Hướng Dẫn 4 Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam, Miền Trung, Miền Bắc & Miền Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Ngọt
  • Canh chua đầu cá hồi chưa bao giờ là món ăn thiếu được trong thực đơn gia đình. Nếu bạn chưa từng thử qua thì quả là một thiếu sót vì món này rất dễ làm. Chỉ cần khoảng 40 phút là bạn có ngay một nồi canh chua nóng hổi cho cả nhà quây quần rồi.

    Nhắc dến đầu cá hồi, chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới món cá tươi sống hoặc nướng tái trong những nhà hàng Nhật Bản sang trọng. Nhưng ít ai biết rằng, phần đầu cá hồi lại là nguồn dinh dưỡng dồi dào, sử dụng làm nguyên liệu cho món ăn rất đỗi bình dị với tất cả người dân Việt Nam đó chính là món canh chua. Trong tiết trời có phần hơi oi bức như những ngày qua, không gì có thể tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng ngồi bên nhau bên mâm cơm, có nồi canh chua đầu cá hồi nghi ngút khói.

    Giá trị dinh dưỡng của đầu cá hồi

    Nếu bạn đang tìm đến một thực phẩm với giá rẻ mà vẫn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thịt bò, thịt gà hay lợn đang ở mức giá cao như hiện nay thì chọn đầu cá hồi để chế biến là sự lựa chọn số 1.

    Đầu cá hồi chưa đầy đủ chất dinh dưỡng như thịt cá hồi. Ở siêu thị, đầu cá hồi được bán mức giá khoảng 50.000/kg đối với loại cá được nuôi ở các vùng lạnh trong nước. Và khoảng 80.000/ kg đối với các loại cá hồi nhập khẩu. Thỉnh thoảng gặp dịp khuyến mãi mình có thể mua ở múc giá chỉ 35.000 – 40.000/ kg nữa. Một cái đầu cá khoảng 5 – 7 lạng, như vậy tính ra cũng không quá đắt. Nếu các mẹ mua ở các của hàng bên ngoài có thể chênh lệch khoảng 5.000/kg.

    Cách chế biến canh chua đầu cá hồi

    Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

    Cách làm canh chua đầu cá hồi

    Bước 1: Chọn đầu cá hồi tươi ngon

    – Đầu cá hồi để nấu canh chua phải được chọn từ loại tươi ngon. Những con cá có màu ánh bạc hơi xanh, thịt cá vẫn giữ nguyên màu hồng cam tự nhiên. Nếu mắt còn trong, không đục mới là cá tươi nhất.

    – Đặc biệt, đầu cá Na Uy ngon hơn đầu cá Sa Pa, bởi cá hồi nuôi ở vùng lạnh thì cá thơm ngọt và béo ngậy hơn, màu vàng cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.

    Bước 2: Sơ chế

    – Đậu bắp thái xéo, thơm thái lát, cà chua thái múi cau.

    – Rau om ngò gai cắt khúc.

    – Bạc hà thái xéo.

    – Dầm me với ½ chén nước lọc lấy nước me.

    – Đầu cá hồi sau khi được chặt thành khoảng 6 – 8 miếng nhỏ sẽ bóp với muối ướp một lúc rồi sau đó rửa lại với nước lạnh. Tiếp sau đó đổ thêm một chút rượu trắng và gừng đập dập vào bóp với đầu cá, ướp trong khoảng 10 phút thì rửa sạch và đem đi chế biến món ăn.

    – Ướp cá với chút muối, nước mắm, tỏi băm, tỏi phi, 1 trái ớt hiểm đập dập.

    Bước 3: Thực hiện nấu canh chua đầu cá hồi

    – Bắc một nồi nước lên bếp cho sôi, rồi cho cá và nước me vào.

    Thành phẩm sau chế biến:

    Canh chua đầu cá hồi sau khi chế biến có vị chua ngọt, beo béo của đầu cá sẽ là món canh bổ dưỡng và ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Đầu cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3 (loại chất béo rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Miễn Chê, Không Tanh
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Chiều Mưa
  • Bí Quyết Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ăn Rồi Mê Ngay!

    --- Bài mới hơn ---

  • Viên Uống Omega 369 Mirrolla Nga
  • Viên Uống Omega 3 6 9 Nga Hộp 100 Viên
  • Viên Uống Pharmekal Dầu Cá Omega 3
  • Viên Uống Dầu Cá Pharmekal Bổ Sung Omega 3 100 Viên
  • Viên Uống Dầu Cá Cho Người Tập Gym
  • Canh chua là món dễ ăn và không thể thiếu trong thực đơn các quán ăn. Đặc biệt nếu biến tấu món canh chua này và nâng tầm lên thì chắc chắn quán ăn của bạn sẽ rút hút khách.

     

    Cách sơ chế cá không tanh ít ai biết

     

     

    Làm sạch cá tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm sạch, để chế biến món ăn được ngon và thơm hơn. Nếu không cẩn thận nguy cơ bạn có thể bỏ luôn đi nồi cá hấp, cá chiên vì không biết làm sạch cá đúng cách.

     

    Cá là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe con người. Làm sạch cá là một bước vô cùng quan trọng, bởi làm không sạch cá thì những món ăn từ cá sẽ bị đắng có mùi tanh không ăn được.

     

    Thông thường khi ta mua cá ở ngoài chợ thì sẽ được người bán làm sạch, còn nếu mua ở trong siêu thị thì cũng đc sơ chế sạch sẵn. Nhưng để chắc chắn bạn vẫn nên kiểm tra lại và làm sạch kỹ lại lần cuối.

     

    Đầu tiên làm sạch vẩy cá và bỏ vây cá. Thông thường người bán sẽ làm sạch vẩy cho bạn, nhưng trước khi chế biến bạn cần phải làm sạch lại một lần nữa. Vẩy cá là một trong những nguyên nhân khiến món ăn từ cá bị tanh, và khi chiên cá sẽ khiến dầu bắn ra xung quanh.

     

    Có một mẹo nhỏ để làm sạch vẩy cá đó là bạn lấy một miếng củ cải trắng trà mạnh từ dưới đuôi cá lên đầu. Mẹo này sẽ giúp  da cá mềm mại mượt mà và vẩy cá không còn. Tiếp theo là màng đen trong bụng cá và mật cũng cần phải loại bỏ hoàn toàn.

     

    Lớp màng đen là nguyên nhân chính gây ra mùi tanh của cá, hơn nữa nó là nơi chứa thành phần độc tố và chứa các vi khuẩn gây bệnh cho người ăn. Mật cá cũng vậy, trong mật chứa một hàm lượng độc tố không hề nhỏ, chưa kể nó còn gây ra vị đắng.

     

    Cách làm sạch màng đen và mật cá rất đơn giản, dùng dao rạch một đoạn dưới bụng cá, lấy đi phần màng đen nhớt, mật cá và rửa thật sạch với nước lạnh nhiều lần.

     

    Cuối cùng là phần ruột cá cũng là thứ cần phải loại bỏ, dùng dao cắt một đoạn nhỏ vào phần hậu môn của con cá. Tiếp theo lấy tay bẻ nhẹ đầu con cá và rút phần ruột cũng sẽ theo đầu con cá ra ngoài.

     

    Như vậy phần bụng cá sẽ vẫn còn lành lặn và khi nấu sẽ giúp món cá đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ngoài ra ruột cá hay còn gọi là bao tử cá, nếu muốn ăn thì cần phải làm thật sạch trước khi chế biến và sử dụng.

     

    Đối với các loại cá như: Cá lóc, cá chép, cá thu …2 bên sườn cá bạn sẽ thấy một sợi gân trắng, sợi này sẽ làm cho cá có mùi tanh nên khi làm những loại cá này, bạn nhớ cắt mang cá sẽ thấy đường gân đó lộ ra, hãy lấy đường gân đó đi để cá bớt mùi tanh lúc chế biến.

     

    Những loại cá nước lợ, da trơn như: Cá hú, cá trê, cá basa, lươn bạn hãy sử dụng tro bếp chà sát lên cá để loại bỏ chất nhầy. Cách này giúp loại bỏ chất nhầy và mùi tanh của cá.

     

     

    Tuyệt chiêu cho món canh chua cá hồi

     

    Đối với cá hồi sử dụng cho món canh chua này chúng ta nên sử dụng đầu cá hồi, đầu cá béo, xương sụn dễ ăn, hợp với khẩu vị chua ngọt cho món canh.

     

     

    Nguyên liệu: Đầu cá hồi 500gr, 200gr măng chua, 2 trái cà chua, rau ngò gai, ngò ôm, muối, hạt nêm, bột ngọt, chanh,nước mắm…

    Cách thực hiện: 

    Bước 1: Đầu cá hồi sau khi mua về rửa sạch với nước cốt chanh pha loãng với chút muối, giúp khử mùi tanh cho đầu cá, rồi rửa sạch với nước lạnh, loại bỏ kỹ lại mang cá.

    1 trái cà chua rửa sạch cắt hạt lựu, 1 trái cắt múi cau. Măng chua rửa sạch vặt hết nước, thái miếng vừa ăn, rau ngò rửa sạch cắt nhỏ.

     

    Bước 2: Làm nước sốt cho nồi canh: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo phi thơm 2 muỗng canh hành tím và tỏi cho vàng thì bỏ cà chua cắt hạt lựu và 1 muỗng canh hạt nêm vào đảo cho chín.

     

    Bước 3: Lấy nước sôi rửa qua đầu cá. Sau đó cho cá vào nồi đổ nước sôi vừa đủ ăn, nêm vào nồi canh 1 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước nắm, và bỏ 200gr măng chua vào.

     

    Bước 4: Nấu nồi canh khoảng 15 phút thì cho sốt cà chua và cà chua cắt múi cau vào nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, rồi tắt bếp cho rau ngò lệ trên cho đẹp mắt.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chua đầu cá hồi thơm ngon cho gia đình thưởng thức, với nguyên liệu và cách nấu đơn giản.

     

     

    Lưu ý: Đầu cá hồi bạn không xào qua vì xào sẽ khiến đầu cá sẽ bị nát, vì thế bạn chỉ trần qua nước sôi cho hết chất nhầy và mùi hôi của cá là được.

     

     

     

    XEM THÊM:

     

    Bảng giá sỉ hải sản  mới nhất

    Mẹo rút xương chân gà nhanh, đơn giản

    Bí quyết ướp vịt nướng thơm ngon nức mũi 

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Thu Ngon Đúng Điệu Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 3 Cách Kho Cá Mòi Bằng Nồi Áp Suất Ngon Bá Cháy
  • Mùa Cá Mòi Sông Thu
  • Cá Mòi Có Tác Dụng Như Thế Nào Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Dầu Gan Cá Mập Squalene Orihiro 360 Viên
  • Cá Chép Nấu Canh Chua Chuẩn Nhà Làm Không Thua Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hấp Xì Dầu: Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Dầu Cá Dha Bio Island Cho Bé 60 Viên
  • Nên Mua Dầu Cá Dha 1000 Nhật Bản Ở Đâu
  • Tinh Chất Dầu Cá Dha Epa Noguchi
  • Canh chua cá chép nấu với dứa (trái thơm), cà chua

    Nguyên liệu nấu canh chua cá chép với thơm cà chua

    Dứa (trái thơm) : 1 quả

    Cà chua : 1-2 quả

    Me chua 1 quả, ớt tươi

    Mùi tàu, thì là

    Gia vị các loại: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm,…

    Cách nấu canh chua cá trê ngon bổ rẻ cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Cách làm món canh chua cá chép nấu với dứa (trái thơm), cà chua

    – Cà chua rửa sạch cắt thành miếng nhỏ như múi cau. Ớt bỏ hạt rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái miếng dày khoảng 5mm

    – Cá chép loại bỏ mang và ruột, rửa sạch rồi cắt thành khúc dày khoảng 2,5cm

    – Đun nóng khoảng 2 muỗng dầu ăn rồi cho cá chép vào chiên vàng đều

    – Ngâm me chua với một lít nước rồi lọc lấy nước cốt sau đó thêm cà chua, cá chiên, dứa vào nồi nước me.

    – Cho 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng hạt nêm + 3 muỗng đường vào canh và đun nhỏ lửa cho canh sôi lên khoảng 10 phút . Nêm nếm lại gia vị cho vừa rồi thêm rau thơm, mùi tàu và ớt đã thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành các bước chế biến món canh chua cá chép

    Lao đao với món canh chua cá diêu hồng ngon hết phần thiên hạ.

    Canh chua cá chép nấu cùng với dưa chua

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh chua cá chép với dưa chua

    + Cá: 500g (bạn có thể sử dụng cá trắm, cá chép, rô phi)

    + Cà chua: 2 quả

    + Thì là, rau ngổ, hành lá

    + Hành khô, ớt tươi

    + Gia vị: bột canh, bột nêm, mắm, tiêu,…

    Sơ chế nguyên liệu

    – Rau, gia vị

    Thì là, hành lá nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch thái khúc vừa ăn

    Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ

    Cá rô phi nấu canh chua ngon ơi là ngon.

    Các bước nấu canh cá nấu dưa chua

    Bước 1: Rán cá

    Để thịt cá săn chắc và tránh tình trạng bị nát, hoặc vỡ thì trong quá trình chiên rán quan trọng phải cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn cho dầu ăn vào chảo, thơm vài hạt muối để không bị bắn dầu. Dầu sôi, từ từ thả cá vào rán vàng 2 mặt. Sau đó, cho cá ra đĩa để riêng.

    Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi thả hành khô phi thơm. Bạn cho phần cà chua đã chuẩn bị vào đảo đều tay, nêm thêm chút bột nêm. Khi cà chua chín, bạn cho khoảng 2 bát nước vào nồi đun sôi.

    Bước 3: Để tiết kiệm thời gian nấu ăn nhất cho các chị em phụ nữ thì trong lúc đợi nước sôi mình có thể tiến hành xào dưa chua luôn cho tiện, nêm nếm cho vừa ăn.Đa phần khi ướp dưa muối thì người ta đã bỏ gia vị vào đó vì thế lời khuyên cho bạn nên rửa sơ với nước trước khi xào để bớt mặn và dưa bớt nồng.

    Bước 4: Dưa chua phải được thả vào khi nước đang sôi và nên để trong khoảng 20 phút thôi để còn giữ được độ giòn ngon của dưa chua.

    Bước 5: Bạn thả tiếp phần cá đã chiên vàng vào nồi nước để cá ngấm vị chua. Để lửa liu riu trên bếp trong mười phút để thấm gia vị.

    Bước 6:

    Cách nấu cá chép cùng với măng chua

    Nguyên liệu làm món cá chép nấu măng chua

    Măng chua: 500 gam

    Cà chua: 1 quả to

    Ớt, hành lá, thì là, hành củ

    Dầu ăn, bột canh, hạt nêm, nước mắm

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá chép sơ chế loại bỏ ruột và vảy cá rồi rửa sạch và cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2 cm. Sau đó bạn có thể rán cá sơ qua cho vừa chín để món canh thêm thơm ngon hơn (nếu bạn không rán qua thì bạn nên ướp ít gia vị cho các để cá được ngấm rồi nấu sẽ ngon hơn).

    • Măng thái nhỏ, rửa sạch và đem luộc sơ khoảng 5 phút.
    • Cà chua rửa sạch, bổ dọc dạng múi cau.
    • Hành lá, ớt, thì là rửa sạch rồi thái nhỏ rồi bỏ vào từng bát con riêng.
    • Hành củ rửa sạch rồi dã nát.

    Các bước chế biến món cá chép nấu măng chua

    Bước 1: Cho một ít dầu vào chảo nóng rồi để sôi dầu xong cho hành vào đảo một lúc cho vừa vàng thơm. Sau đó bỏ cà chua vào đảo qua rồi cho măng vào cùng măng vào cùng và nêm ít gia vị rồi đào nhừ.

    Bước 2: Tiến hành thêm nước sôi vào để tránh mùi tanh của cá chép rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị ăn của gia đình, để canh trong 10 phút nữa là tắt bếp là canh vừa chin tới

    Bước 3: Sau khi tắt bếp bạn chỉ cần rắc bên trên một ít hành lá và thì là là coi như xong món cá chép nấu măng chua rồi. Quá là đơn giản và nhanh gọn luôn các bạn nhỉ.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Dầu Cá Đúng Cách Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khỏe?
  • Cách Uống Dầu Cá Omega 3 Đúng Cách?
  • Phát Huy Tối Đa Công Dụng Với Kinh Nghiệm Uống Dầu Cá Đúng Cách
  • Uống Dầu Cá Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?
  • Viên Uống Omega 3 6 9 Mirrolla Nga Chính Hãng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Ngon Tê Tái Lòng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Không Tanh Ngọt Vị
  • Thuyết Minh Về Món Canh Chua Cá Lóc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Kiểu Miền Bắc Thanh Mát, Chua Dịu Dễ Ăn
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Đậm Đà
  • Canh chua cá rô nấu măng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1kg cá rô phi.
    • 3 quả cà chua.
    • Măng chua.
    • 100g giá đỗ.
    • Sả, ớt.
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Làm sạch cá rô và chiên

    Bước đầu tiên, bạn đem cá rô phi làm sạch, cạo sạch lớp da màu đen dưới bụng cá. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên lọc bỏ xương cá rô phi đi, nếu không thì bạn có thể để nguyên con thì nước sẽ ngọt hơn. Sau đó, bạn đem cá đi ướp với chút muối, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm để cá hết mùi tanh và thơm thịt. Sau khoảng 20 phút, bạn có thể lấy vải sạch và cho cá ướp vào đó đế vải hút bớt nước muối.

    Tiếp đến, bạn đem cá rô đi chiên qua, khi màu da cá rô phi chuyển sang màu hơi vàng thì cho cá ra đĩa.

    Bước 2: Chế biến măng chua

    Bạn phi thơm sả ớt thái mỏng rồi đổ ra đĩa, sau đó bạn cho cà chua và măng chua lên xào thơm. Khi măng chua đã mềm, đổ lượng nước bạn cho là phù hợp để nấu canh chua cá. Bạn nên lưu ý khi nấu cùng với măng chua thì không nên đậy nắp vì như vậy măng sẽ bị he.

    Khi nước sôi khoảng chừng 1 phút, bạn đem cá rô đã chiên cho vào nồi nước cà chua, nêm nếm thêm gia vị nếu chưa vừa ý. Khoảng 25 phút sau, bạn cho chút sả ớt thái nhỏ và giá đỗ vào, chờ khoảng 1 phút nữa là bạn có thể tắt bếp, rắc thêm hành và thì là rồi múc canh chua cá rô phi ra tô, thưởng thức.

    Nếu không thích nấu với măng chua, bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu khác như: dứa, dưa chua…

    Cách nấu canh chua cá rô bông súng

    • 300g bông súng.
    • Cá rô đồng hoặc rô phi.
    • 50g me chín.
    • Rau ngổ, mùi tàu, ớt tươi, hành hoa.
    • Gia vị: hạt nêm dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, giấm gạo.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm me chín với nước ấm khoảng 10 phút cho mềm, cho vào rây lọc bỏ hạt và lấy nước cốt me để ra bát riêng.
    • Mùi tàu, hành hoa, rau ngổ rửa sạch, thái rối. Bông súng tước vỏ, bẻ khúc ngắn, ngâm với nước muối để bông súng được trắng.
    • Cá rô sơ chế sạch, ướp cùng 1 thìa canh nước mắm khoảng 15 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Tiến hành nấu canh chua cá rô bông súng

    • Bắc nồi lên bếp, cho cá vào cùng một lượng nước dùng vừa đủ và đun sôi. Sau đó, thêm nước cốt me vào và đun sôi lại.
    • Khi cá chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn lửa to cho bông súng vào và đun chín tái để cọng bông súng còn giòn. Thêm mùi tàu, hành hoa, rau ngổ thái nhỏ vào và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê
  • Canh Chua Cá Bớp Chính Hiệu Phú Quốc
  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Canh Chua Cá Ngon Khó Tả Cho Cả Nhà
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100