Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè

--- Bài mới hơn ---

  • 【Hot 2022】Đầu Cá Thu Nấu Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa Lành Lạnh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “đưa Cơm” Xuất Sắc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Thu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Canh cá rô đồng là món ăn được rất nhiều gia đình thực hiện bởi tính dân dã, mộc mạc mà món canh đem lại cho bữa ăn đặc biệt là làng quê Bắc Bộ. Nó là một trong 50 đặc sản nổi tiếng của các tỉnh ở Miền Bắc. Chắc có lẽ với người dân ở đây, chỉ cần sáng đi làm đồng là buổi trưa đã có cá rô tươi ngon mang về nấu

    Nguyên liệu nấu canh cá rô

    Rau ngót là loại rau có tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Ăn rau ngót rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Với chức năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ và nhiều tác dụng chữa bệnh khác, rau ngót được ví như thần dược. Rau ngót có thể luộc, có thể nấu canh nhưng canh rau ngót với cá rô đồng vẫn là trên hết

    • + Rau ngót: 200 gr
    • + Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)
    • + Hành khô: 1 củ
    • + Dầu ăn
    • + Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
    • + Bước 1: Rau ngót các bạn tuốt, rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Cá rô phi đồng sơ chế sạch, để ráo, lọc lấy phi lê.
    • + Bước 2: Phi lê cá các bạn thái mỏng, độ dầy khoảng 0,8 cm. Ướp vào phi lê cá: 1/2 chỗ hành khô và một chút bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay. Để 15 – 20 phút cho ngấm.
    • + Bước 3: Xương cá các bạn cho vào nồi cùng với 1 lít nước, thêm 1 miếng gừng nhỏ và chút muối, ninh khoảng 40 phút lấy nước dùng.
    • + Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành khô còn lại. Hành thơm cho phi lê cá vào xào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Cá chín các bạn trút ra đĩa.
    • + Bước 5: Khi nước dùng cá được các bạn vớt xương cá ra, cho rau ngót vào. Đun tới khi rau ngót chín mềm. Nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

    Tags: canh cá lóc nấu rau ngót, cách nấu canh cá rô rau muống, cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải, cách nấu canh cá rô đồng rau hẹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì
  • Cách Làm Cá Đuối Nấu Canh Chua Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
  • Tìm Hiểu Công Thức Cá Đuối Nấu Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Học Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh Cho Các Bà Nội Trợ
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Canh Chua Cá Ngon Khó Tả Cho Cả Nhà
  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Canh Chua Cá Bớp Chính Hiệu Phú Quốc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê
  • Cá rô phi sinh sôi nhiều trên các ao, hồ, kênh, rạch, sông, suối nên đánh bắt được dễ dàng và giá khá rẻ. Thịt cá thơm nên dùng để chế biến được nhiều món ngon: chiên xù, nướng, gỏi, chả cá… và nhất là món canh chua cá rô phi cho bữa cơm “dịu mát” trong những ngày nắng nóng.

    Nguyên liệu

    – 1kg cá rô phi.

    – 3 quả cà chua.

    – Măng chua

    – 100g giá đỗ.

    – Sả, ớt.

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

    Cách làm:

    1. Bước đầu tiên, bạn đem cá rô phi làm sạch, cạo sạch lớp da màu đen dưới bụng cá. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn nên lọc bỏ xương cá rô phi đi, nếu không thì bạn có thể để nguyên con thì nước sẽ ngọt hơn. Sau đó, bạn đem cá đi ướp với chút muối, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm để cá hết mùi tanh và thơm thịt. Sau khoảng 20 phút, bạn có thể lấy vải sạch và cho cá ướp vào đó đế vải hút bớt nước muối.

    2. Tiếp đến, bạn đem cá rô đi chiên qua, khi màu da cá rô phi chuyển sang màu hơi vàng thì cho cá ra đĩa.

    3. Bạn phi thơm sả ớt thái mỏng rồi đổ ra đĩa, sau đó bạn cho cà chua và măng chua lên xào thơm. Khi măng chua đã mềm, đổ lượng nước bạn cho là phù hợp để nấu canh chua cá. Bạn nên lưu ý khi nấu cùng với măng chua thì không nên đậy nắp vì như vậy măng sẽ bị he.

    4. Khi nước sôi khoảng chừng 1 phút, bạn đem cá rô đã chiên cho vào nồi nước cà chua, nêm nếm thêm gia vị nếu chưa vừa ý. Khoảng 25 phút sau, bạn cho chút sả ớt thái nhỏ và giá đỗ vào, chờ khoảng 1 phút nữa là bạn có thể tắt bếp, rắc thêm hành và thì là rồi múc canh chua cá rô phi ra tô, thưởng thức.

    Thành phẩm

    Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có ngay bát canh cá rô phi nấu chua thơm ngon, giải nhiệt ngày hè nắng nóng rồi. Khi thưởng thức bạn gắp cá ra đĩa, gỡ phần thịt chấm vào bát nước mắm tỏi ớt đậm đà sẽ cảm nhận được hương vị dịu ngọt từ chốn đồng quê. Vị ngọt thịt cá xen lẫn vị mặn của mắm, vị chua dịu của cà chua cùng vị cay của ớt lưu mãi nơi đầu lưỡi.

    Cách 2: Nguyên liệu:

    – Cá rô phi 600 g

    – 2 quả cà chua.

    – Hành lá.

    – Rau thì là, ớt, hạt tiêu, nước mắm, gia vị.

    Cách làm:

    – Cá rô phi làm sạch lọc bỏ xương, khía hình mắt sàng lên các miếng thịt ở mặt trong con cá, tẩm ướp với chút gia vị, hạt tiêu khoảng 15 phút.

    – Cho 2 muỗng dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho cá vào rán chín vàng. Mặt da cá có thể rán hơi già một chút thì khi ăn sẽ rất ngon và dai thịt.

    – Khi cá chín bày ra đĩa hình bầu dục, tỉa ớt trang trí cùng với vài cọng rau thì là.

    – Cà chua rửa sạch rồi nghiền nát. Trút bớt dầu ở chảo ra chỉ để lại một ít, cho cà chua vào đun nhỏ lửa. Nêm nước mắm hoặc bột canh cho vừa rồi đậy vung lại. Để nước sốt sôi khoảng 10 phút thì nêm chút gia vị và dội đều nước sôi lên đĩa cá.

    Thành phẩm:

    Có thể bày vài cọng rau mùi lên trên cho đẹp, món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Ong Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Cá Căng Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Cá Bạc Má Nấu Ngót Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • Công Thức Nấu Món Cá Rô Đồng Giàu Giá Trị Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Đồng Kho Lá Nghệ, Món Ngon Hấp Dẫn
  • Cá Rô Đồng Kho Gì Ngon, Bí Quyết Cho Mỗi Bữa Cơm
  • Phương Pháp Điều Trị Bệnh Nấm Nhớt Trên Cá Rô Đồng
  • Mua Cá Rô Đồng Giá Rẻ Ship Toàn Miền Bắc!
  • Sôi Động Thị Trường Con Giống Cá Rô Đầu Vuông
  • Cá rô đồng là món ăn rất quen thuộc trong bữa cơm người Việt. Tuy loài cá này nhiều xương nhưng thịt ngon và lành giàu dược tính nên rất được lòng nhiều người. Cá rô khi được nấu canh cải hứa hẹn mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon nhất.

    Những lợi ích từ cá rô đồng

    Cá rô đồng là sản phẩm được đánh giá giàu giá trị dinh dưỡng, thịt thơm, dai, béo và dễ tiêu hóa. Cá rô dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, nướng, rán giòn, thuôn hành răm hoặc làm miến, bún cá rô. Các món ăn từ cá rô không chỉ hấp dẫn người dân ở nông thôn mà người dân ở đô thị cũng rất thích hương vị ngon thơm của các món ăn chế biến từ loài cá này.

    Không chỉ làm nên các món ăn ngon hấp dẫn cho bữa cơm, cá rô còn được làm thuốc. Cá rô om với gừng, nghệ và ăn thường xuyên có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút. Những người khí huyết suy, cơ thể gầy yếu, ăn uống không tiêu hoặc cảm lạnh, nôn mửa nên ăn cá rô đồng nấu với cải xanh. Ngoài ra, cá rô còn rất tốt cho những người ăn ngủ kém, suy nhược thần kinh, táo bón thường xuyên.

    Canh cá rô đồng có nhiều cách chế biến khác nhau. Từ xưa người ta đã dùng món canh cá rô nấu với rau cải, gừng để bồi bổ khí huyết, nâng cao sức khỏe cho những người đang bị ốm. Canh cá rô rau nhút còn có tác dụng chữa phong thấp nhức mỏi, thiếu máu, nâng cao sinh lý đàn ông. Cách chế biến món canh cá rô đơn giản như sau:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Chuẩn bị cá rô đồng, 1 bó rau cải, 1 nhánh nhỏ gừng, hành tím, hành lá và gia vị gồm: dầu ăn, bột ngọt, nước mắm.

    Các bước sơ chế:

    Cá rô khi mua về đánh vẩy sạch sẽ, bỏ ruột rồi ướp với muối. Nên dùng muối chà xát bên trong ruột cá để đảm bảo cá sạch sẽ, đồng thời loại bỏ bớt mùi tanh của cá. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập miếng nhỏ. Rau cải cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 1.5 cm.

    Công thức làm món canh cá rô:

    Chuẩn bị một nồi nước cho cá vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho vào nồi vài lát gừng và tép hành. Cho thêm vào 1 thìa nước mắm và tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi và cá vừa chín tới thì tắt bếp và vớt cá ra để ráo. Lưu ý không bỏ phần nước luộc cá mà để dùng cho bước giã xương cá.

    Cho 1- 2 thìa dầu vào chảo rồi đun cho nóng. Khi chảo nóng thì cho hành băm và phi cho thơm mới cho phần cá đã lóc xương vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: cho nước mắm, bột ngọt vào rồi nêm nếm cho vừa miệng sau đó đảo đều lên và nhắc xuống bếp. Tiếp theo đặt nồi nước luộc cá đã chuẩn bị cho lên bếp, cho thêm vào vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng. Nước bắt đầu sôi thì cho thịt cá và rau cải vào. Đun cho đến khi rau chín và mềm thì tắt bếp.

    Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng và nên ăn cùng với cơm; cà pháo muối xổi sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Cá rô được nấu canh cải không chỉ ngon mà còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Vào những ngày trời mưa se lạnh, thực hiện món cá rô này không chỉ giúp ấm bụng; ngon miệng mà còn có tác dụng bổ khí huyết; ích tỳ vị; tiêu thực; làm ra mồ hôi; giải độc rất tốt cho những người có khí huyết suy; cơ thể gầy yếu; những người mới ốm dậy hoặc ăn uống không tiêu; cảm lạnh; nôn mửa…

    Cá rô đồng là một loại cá hết sức gần gũi với mâm cơm người Việt. Mỗi một món ăn được chế biến từ loài cá này đều mang đến những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Nhưng với công thức mà chúng tôi hướng dẫn trên. Tin rằng bạn đã có được thêm một công thức nấu cá rô độc đáo; ngon miệng mà vẫn đảm bảo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vệ Sinh Khâu Chế Biến Thức Ăn Cho Cá Rô Đồng
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 242,154】
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 242,055】
  • 【4/2021】Nơi Bán Cá Rô Đồng Thơm Ngon Giá Rẻ Nhất【Xem 241,956】
  • Cá Rô Đồng Kho Làng Vũ Đại
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang
  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Nguyên liệu

    • 3 con cá rô đồng (500gr)
    • 1 bó lá giang
    • 1 bó hoa kèo nèo
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • Hành lá, rau ngổ (rau om), ngò gai, ớt trái, ớt sa tế (nếu thích cay nhiều)
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, bột nêm.

    Cách làm

      Cá rô đồng lựa con chắc mình, thịt dai, tươi. Sau khi đánh vảy, làm sạch ruột và mang; rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo. Ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và vài lát ớt tươi. Để 15- 20 phút cho cá thấm.

    • Nếu muốn cá săn chắc lại, có để bọc dĩa cá vào nilon bọc thực phẩm (wrap) rồi cho vào tủ lạnh, ngăn mát.
    • Lá giang lặt sạch, bỏ lá già hoặc sâu, rửa vài lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo, sau đó vò nhẹ cho lá giang dập như vò rau ngót. Kèo nèo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ phần cọng già bên dưới. Rau ngổ, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

      Để nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi vàng đều thì vớt hết phần tỏi để riêng ra chén.

      Giữ nguyên dầu ăn trong nồi, cho vào 1 lít nước lọc, nấu sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm;

      Đợi nước sôi trở lại thì cho cá rô vào. Trong khi nấu, không đậy nắp.

      Sau 5 phút, thả tiếp lá giang vào nồi, chỉ cần lá giang chuyển qua màu vàng (chừng 1 phút) thì thả tiếp kèo nèo, đợt nước vừa sôi lên, kèo nèo chín là tắt bếp.

      Nếm lại canh, nêm thêm chút nước mắm cho vừa miệng rồi rắc ngò gai, hành ngổ cắt nhỏ và tỏi phi lên trên. Ăn nóng.

    Ghi chú: Lá giang có mùi thơm và vị chua rất dịu, không gắt như me, nấu với các loại cá đồng, đặc biệt là cá rô hoặc cá lóc rất ngon. Nếu muốn ăn chua nhiều thì vò lá giang dập một chút hoặc tăng thêm lá giang, còn muốn tô canh chua nhè nhẹ thì chỉ cần vò sơ lá giang là đủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Top 8 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Cá Rô Đồng Nấu Rau Ngót Giảm Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Đồng Kho Tiêu Xanh Cực Ngon Của Mẹ
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tiêu Ấm Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi
  • Đổi Bữa Với Món Cá Rô Đồng Kho Khế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Rô Kho Khế Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp. Cây lá giang dùng ngoài chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da; dùng làm thực phẩm có vị chua khi chế biến các món ăn từ thịt cá,…

    Thân lá giang làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mãn tính. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm ruột, phong thấp, sưng tấy… Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Bộ phận dùng làm thuốc là thân, rễ và lá.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cá rô đồng: 500 gam.

    – Lá giang: 1 bó.

    – Hoa kèo nèo: 1 bó.

    – Hành lá, rau ngổ, ngò gai.

    – Ớt trái: 2 quả.

    – Gia vị: Muối, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm.

    – Lá giang nhặt sạch, bỏ lá già và sâu rồi rửa vài lần cho sạch và để ráo nước. Sau đó, vò nhẹ tương tự như vò rau ngót.

    – Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành trắng băm nhuyễn, phần lá thì cắt nhỏ.

    – Kèo nèo bỏ phần cọng già bên dưới, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    – Rau ngổ, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Ớt trái rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Cá rô đồng lựa con chắc mình, thịt dai, tươi. Sau khi đánh vảy, làm sạch ruột và mang; rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo.

    – Sau đó, chúng ta ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và vài lát ớt tươi, trộn đều rồi ướp từ 15- 20 phút cho cá thấm gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp, chodầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi băm vafp phi thơm rồi vớt phần tỏi băm ra riêng 1 cái chén.

    – Để nguyên dầu ăn đó trong nồi rồi cho vào nước lọc vừa đủ dùng và nấu sôi lên, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm.

    – Khi nước sôi, chúng ta cho cá rô vào. Lưu ý, khi nấu chúng ta không được đậy nắp.

    – Chúng ta nấu trong 5 phút rồi thả lá giang vào, nếu thây lá giang cuyển màu vàng thì thả tiếp kèo nèo vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn là được.

    – Kèo nèo chín thì rắc ngò gai, hành lá, rau ngổ vào rồi tắt bếp.

    – Múc ra tô và trang trí là các bạn đã hoàn thành xong món ăn của mình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Ngọt Mát Cho Mâm Cơm Buổi Tối
  • Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Nóng Hổi Ăn Ngon Dễ Làm
  • Review Top 5 Địa Chỉ Ăn Bánh Đa Cá Rô Đồng Ngon Tại Hà Nội 2022
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Cá Tầm Nấu Canh Chua Ấm Bụng Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Điệu Miền Tây Sông Nước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Cá rô đồng được ưa thích vì thịt mát, lành tính, có thể chế biến được nhiều món ăn như kho tộ, nướng, chiên cho đến canh chua, canh cải bẹ xanh… Trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, món canh cải nấu cá rô đồng sẽ là món ăn giải nhiệt rất tốt. Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi còn nóng, dậy mùi thơm của gừng và ngọt vị cá vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là món canh tiêu biểu cho mùa hè nóng nực đó.

    Nguyên liệu:

    – Cá rô đồng: 500gr

    – Rau cải: 1 mớ

    – Gừng, hành khô, dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt, hạt tiêu xay

    Cách nấu canh cải cá rô:

    Bước 1:

    – Cá rô đồng mua về cạo vẩy, chặt vây, mổ bỏ ruột và làm sạch bên trong rồi rửa qua nước sạch.

    – Rửa kỹ cá rô cùng muối hạt cho bớt tanh và hết nhớt.

    – Bắc nồi lên bếp rồi luộc cá khoảng 15 phút là chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và đợi nguội.

    Bước 2:

    – Rau cải nhặt bỏ phần già, lá úa. Sau đó rửa rau bằng nước sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút.

    – Sau khi ngâm trong nước muối thì rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo.

    – Rau cải mang ra thái chỉ nhỏ.

    Bước 3:

    – Khi cá nguội thì gỡ lấy phần thịt cá ở lườn. Phần đầu và bụng cá nhiều xương thì cho vào cối hoặc máy xay nhuyễn.

    – Khi xay xong lọc qua rây, giữ lại nước và thịt, bỏ bã. Có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    – Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ, gừng cạo vỏ cắt nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành khô rồi cho thịt cá vào xào cùng. Nêm 1 thìa café nước mắm, ½ thìa café muối, ½ thìa café hạt tiêu. Đảo khoảng 10 phút cho thịt cá ngấm gia vị thì tắt bếp.

    – Cho thêm nước vào nồi cùng phần nước lọc cá cho vừa đủ ăn, đun sôi trên bếp.

    – Vừa xào trên lửa lớn vừa cho rau cải vào cùng. Khi rau tái thì đổ tất cả vào nồi nước canh sôi. Đun sôi canh trên lửa to khoảng 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho gừng cùng 2 thìa café nước mắm vào và tắt bếp.

    Canh cải nấu với cá rô đồng ăn ngon, ngọt, mát rất đưa cơm. Chỉ mất thời gian nhất là công đoạn gỡ xương thôi, nhưng mà cũng bõ công xứng đáng để có được 1 bát canh ngon, mát, bổ đúng không ạ?

    Canh cải cá rô không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc. Cải thường dùng để nấu cá rô là loại cải bẹ, có vị hơi ngăm đắng. Loại cải này có tác dụng thông khí, làm khoai khoái vùng ngực, hông, điều hòa thận khí, trừ đờm, ra mồ hôi. Thông thường khi nấu canh cải cá rô, người ta thường cho thêm lát gừng để chống tanh, làm tăng hương vị món ăn. Gừng này giúp tiêu thực, làm ấm tỳ vị ra mồ hôi, giải cảm, giải nhiệt, chống nôn…Tóm lại rằng món canh cải cá rô không chỉ là bát canh xuông mà còn là một bát thuốc có tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, tiêu thực, làm ra mồ hôi, giải độc.

    Trong thời hiện đại, người Việt Nam giờ chẳng khó để được thưởng thức các món Tây, Tàu, Âu, Mỹ đủ loại. Tuy nhiên của ngon, vật lạ trong cõi nhân gian, dù có ngon, có quý đến mấy cũng không thể thay thế món ăn mà con người quen thuộc từ tấm bé, gắn với những ký ức về gia đình, cộng đồng, lối xóm làng quê như món canh rau cải cá rô này. Hôm nay PasGo xin giới thiệu với các bạn một địa chỉ lý tưởng để bạn có thể tìm lại cho mình những kỷ niệm thuở ấu thơ của những món ăn mẹ nấu. Đó chính là nhà hàng Ngoại Ô Trần Duy Hưng – địa điểm thưởng những món ăn hương đồng gió nội với những phong vị mang đậm nét đặc trưng cho thời tiết, khí hậu, địa hình và lối sống của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.

    Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi hoaittv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chuối Nấu Canh Chua Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cá Đuối Xào Lăn, Canh Chua Cá Đuối, Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Với 12 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Không Tanh, Ngon Tuyệt Hảo
  • Cá Mè Nấu Gì Ngon? Top 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Mú Ngon Và Không Bị Tanh
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chuẩn Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 11 Shop Bán Cá Cảnh Tại Đà Nẵng Uy Tín Và Giá Tốt
  • Những Điều Quan Trọng Mà Dân Sành Chơi Cá Cảnh Đà Nẵng Phải Biết
  • Các Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Nhất Hiện Nay Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Thiết Kế Quán Cafe Cánh Diều
  • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận Gò Vấp, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Gò Vấp
  • Canh chua cá diêu hồng là một món ăn mang đậm hương vị miền Nam, là món ăn được yêu thích của nhiều gia đình. Nhiều người ưa chuộng món ăn này bởi hương vị đậm đà đặc trưng, vừa dân dã mà cũng tươi mới đa dạng, giống như thiên nhiên và con người Nam Bộ. Để nấu được canh chua cá diêu hồng ngon thì ngoài những nguyên liệu có sẵn cần phải có một công thức hay. Hãy để HNAAu hướng dẫn bạn cách nấu món canh chua cá diêu hồng thơm ngon đúng chất miền Nam nhé.

    Cá diêu hồng là một loại cá ngon, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh. Thịt cá diêu hồng cũng khá dai, đặc biệt là ít xương nên trẻ em có thể ăn được. Vị ngọt của cá kết hợp cùng dứa vừa chua vừa ngọt, đậu bắp, bạc hà, giá đỗ, cà chua, thêm vị chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người dùng không thể chối từ được món ăn đậm chất miền Tây này. Các loại rau đi kèm món canh này chứa nhiều vitamin và khoáng chất, khiến món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn giàu chất dinh dưỡng.

    Canh chua cá diêu hồng đậm chất miền Nam

    Nguyên liệu làm canh chua cá diêu hồng

    • 600 gram cá diêu hồng
    • 10 trái đậu bắp
    • 100 gram giá đỗ
    • 100 gram bạc hà
    • 1/4 trái dứa (thơm)
    • 2 trái cà chua
    • 80 gram me
    • 2 củ hành tím
    • Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường…

    Cách làm canh chua cá diêu hồng

    Bước 1: Cá diêu hồng cạo vảy, rửa sạch với nước. Tùy vào con cá to hay nhỏ mà bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, cắt xéo. Dứa cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt làm 4. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Bạc hà tước phần vỏ xanh, cắt xéo như đậu bắp. Tất cả nguyên liệu cho ra đĩa, để riêng.

    Bước 3: Đặt 1 chảo dầu lên bếp. Hành tím xắt mỏng, cho vào chảo phi thơm. Khi hành tím bắt đầu chuyển qua màu vàng nhạt thì cho cà chua vào, đảo đều đến khi cà chua mềm và ra màu. Nếu sợ nồi cạn dễ bị cháy bạn có thể cho một ít nước vào để cà chua nhanh chín, mềm mà không bị cháy.

    Bước 4: Tiếp theo, cho cá diêu hồng vào, lật nhẹ để gia vị thấm đều 2 mặt cá. Khi thịt cá bắt đầu săn lại thì bạn đổ 1 tô nước vào, nấu sôi. Có thể cho thêm bớt lượng nước tùy vào số lượng người dùng. Khi nước sôi, bạn nên dùng muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi trên mặt nồi để nước dùng được trong hơn.

    Bước 5: Nêm gia vị muối, hạt nêm, đường… sao cho vừa ăn. Cho nước cốt me vào nồi nấu tiếp.

    Bước 6: Bật to lửa, cho lần lượt bạc hà, dứa, đậu bắp, giá đỗ vào nấu cho canh sôi trở lại thì tắt bếp. Không để canh sôi lâu quá vì rau củ sẽ bị nhừ, màu sắc không tươi. Múc canh ra tô, trang trí thêm ớt, ngò gai tùy thích để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

    Chú ý:

    Vớt cá ra khi chín rồi mới tiếp tục nấu chín đậu bắp, bạc hà, giá đỗ để cá không bị nát, bở.

    Đừng quên nước me và dứa vì đây là nguyên liệu giúp món canh chua cá diêu hồng có vị chua tự nhiên mà không bị gắt quá.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Tròn Vị
  • Thức Ăn Tự Nhiên Thích Hợp Cho Cá Gồm Những Loại Nào?
  • Tổng Hợp Các Loại Thức Ăn Cho Cá Cảnh Và Cách Chăm Sóc Cá Cảnh
  • Thức Ăn Cho Cá Cảnh Có Những Loại Nào? Cho Cá Cảnh Ăn Đúng Cách
  • Cá Cảnh Ăn Rêu Tảo Gây Hại Bể Thủy Sinh
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Cá Rô Phi Kho Tương Bần Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh
  • Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê
  • Cá Bống Nên Kho Gì Là Ngon Nhất
  • Bước 1: Chế biến cá cùng nguyên vật liệu

    • Rô phi chúng mình đem làm sạch sẽ, vứt ruột, lưu ý sử dụng toàn bộ mật cá ra cho không đắng đấy nhe.
    • Khế rửa sạch, gọt cạnh rồi cắt miếng mỏng vừa phải.
    • Hành bóc vỏ ngoài, đập cho dập và bằm bé.
    • Lá nghệ tươi rửa sạch, thái chỉ nhỏ.
    • Cho cá rô phi vô nồi, thêm các gia vị: muối, dầu, tiêu xay, mật mía, ớt bột và hành khô bằm.
    • Xóc thật nhẹ để cho các gia vị bám hết với cá. Đặt nguyên như vậy độ 20p để cho rô phi thấm nghen.
    • Đặt mấy miếng khế chua ở dưới nồi sau đó cho cá lên bên trên. Xen lượt khế lớp cá cho đến khi hết.
    • Cho lửa nấu để cho xoong cá sôi khoảng 2 cho đến 3 phút, sau đó cho nghệ bột, cho nước ngập cứ thế đun cho sôi với lửa bé.
    • Lúc nước kho ở trong nồi chỉ còn sệt, thì bạn thêm tương, cùng với lá nghệ xắt chỉ vô. Đun tiếp tục 10 phút là xong nha.
    • Khi tìm mua cá, các bạn nhớ lựa chọn các con rô phi tự nhiên, không nên cá rô phi được nuôi nhe. Như vậy cá mới có phần thịt vừa thơm vừa ngon với dai, không nhão, có mùi tanh. Các con cá rô phi đấy thường không to quá.
    • Còn tương chúng mình chọn mua loại tương Bần để cá kho thơm ngon nhất nha.
    • Tương Bần cùng với những gia vị còn lại chúng mình hãy tự điều chỉnh để bỏ vô kho cá sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
    • Nếu như không dùng bột nghệ khô, chúng mình vẫn có thể kho cá rô phi như bình thường. Nghệ bột chỉ có tác dụng khiến cho món cá roophi kho được màu vàng đẹp mắt thôi nha.
    • Khi kho cá, người ta thường thêm lá nghệ tươi vô kho cùng để được hương thơm lôi cuốn.
    • Cá rô phi kho tương ngon đó là lúc thịt cá được mềm, mùi thơm, đậm đà, vừa có vị hơi chua chua của khế, vừa phải có vị ngọt của mật mía, mùi đặc trưng của tương.
    • Dùng cá rô phi kho tương lúc vẫn nóng là vừa thơm vừa ngon nhất ha. Bởi vậy, nếu như ăn cá kho còn dư, đến bữa khác các bạn có thể vặn bếp nấu lại để cho nóng nhá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Chim Ngon Nhất Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Cách Phơi Cá Khô Không Cần Dùng Máy Sấy An Toàn, Bảo Quản Được Lâu
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Từ Lúc Cá Còn Đang Tươi Như Nào?
  • Công Thức Nấu 14 Món Canh Chua Ngon Chống Ngấy Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Tải Bắn Cá Phát Lộc Ios Apk
  • Tải Bắn Cá Phát Lộc Trên Pc Với Giả Lập
  • Tải Game Bắn Cá Phát Lộc 2 2022
  • Cách Chơi Bắn Cá Phát Lộc Online
  • Tổng Hợp Các Từ Cần Phải Biết Khi Sử Dụng Facebook
  • 1. Canh khế cá cơm chua ngon lạ miệng

    Canh khế cá cơm dân dã, bình dị mà không kém phần hấp dẫn với vị chua dịu của khế, vị ngọt của cá và mùi thơm phức của các loại rau gia vị.

    Nguyên liệu:

    – 300g cá cơm

    – 3 quả khế

    – 50g dứa tươi

    – 2 cây dọc mùng

    – Hành, ngò và gia vị.

    Cách làm:

    – Dùng dao hai lưỡi xắt mỏng khế, trộn với muối để khế ra bớt nước chua. Khoảng 15 phút thì vắt nhẹ cho khế ra nước. Giữ nước khế lại trong bát để nếm cho vừa độ chua. Tiếp đến đong khoảng 700ml nước vào nồi. Cho khế và dứa vào nồi đun.

    – Nước sôi thì cho cá cơm vào. Cá chín bạn nếm thử độ chua của canh. Nếu chưa đủ thì cho thêm nước cốt khế.

    – Cho dọc mùng đã cắt lát vừa ăn vào, đun khoảng 1 phút nữa thì tắt lửa. Lúc này cho thêm 1 muỗng nước mắm và bột ngọt, khuấy đều là được.

    – Cuối cùng, múc canh khế cá cơm ra tô và rắc hành ngò lên. Vậy là bạn đã có một tô canh ngon mát 2. Canh chua chả mực Món canh chua chả mực rất hợp dùng trong những ngày nắng nóng bởi vị chua dịu, thơm mát cực kì dễ ăn.

    2. Canh chua chả mực

    Nguyên liệu:

    – 1 con mực (chọn loại mực có thân dày để khi quết chả được dai ngon)

    – 1 quả cà chua

    – Vài nhánh cần tây

    – 1 củ hành trắng

    – Nước mắm

    – Tiêu, ớt, chanh

    – Bột bắp

    Cách làm:

    – Mực làm sạch, rửa nước muối, để ráo. Dùng khăn lau cho khô. Cắt mực thành những miếng cỡ 3 ngón tay.

    – Ướp mực với chút nước mắm, tiêu, hành, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.

    – Xay nhuyễn mực. Sau đó dùng muỗng lớn quết mực cho dai.

    – Cà chua cắt múi cau. Cần tây cắt khúc, lá và thân để riêng. Củ hành trắng cắt múi cau.

    – Nấu nồi nước sôi, dùng tay viên từng viên chả mực vào nồi. Khi thấy viên chả nổi lên trên là đã chín, nêm nếm với nước mắm, bột nêm cho vừa miệng.

    – Cho cà chua và thân rau cần vào.

    3. Canh măng chua cá rô phi

    Canh măng chua cá rô phi

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá rô phi (250g)

    – 250g măng chua

    – 2 cọng mùi tàu (ngò gai)

    – 2 cọng rau ngổ (om)

    – 1 quả ớt sừng

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm

    Cách làm:

    – Cá rô phi đánh vảy, bỏ mang, chà muối, rửa sạch.

    – Măng chua rửa sạch, vắt ráo.

    – Mùi tàu rau ngổ thái nhuyễn. Ớt sừng thái lát dày 0,2cm.

    – Đun sôi 800ml nước, cho 2 thìa cà phê hạt nêm vào.

    – Thả cá vào nấu chín, vớt ra, lấy thịt, đầu, bỏ xương.

    – Đun sôi nước luộc cá, cho măng chua vào nấu, nêm 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm.

    – Tắt bếp, cho mùi tàu, rau ngổ thái nhuyễn và ớt vào.

    4. Canh kim chi

    Canh kim chi lạ miệng

    Nguyên liệu:

    – 200gr thịt heo nạc có lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ

    – Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn.

    – Nửa hộp đậu non

    – Hành lá hoặc barô, đường.

    Cách làm:

    – Thịt ba chỉ thái lát vừa ăn

    – Cắt nhỏ kim chi cải thảo

    – Đậu hủ non rửa sạch, cắt thành khối vuông nhỏ vừa ăn

    – Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào nóng, phi thơm hành rồi cho thịt ba chỉ vòa xào chín

    – Cho kim chi vào xào cùng, sau đó cho nước lọc vào đun sôi

    – Vì kim chi đã mặn và chua nên chỉ cần thêm đường ,đậu hủ non nêm cho vừa ăn rồi hành cắt khúc vào là món canh kim chi đã hoàn thành rồi.

    5. Canh chua mực

    Canh chua mực

    Nguyên liệu:

    – Mực ống: 2 con khoảng 200gr

    – 1 nhánh bạc hà (dọc mùng)

    – 1/4 trái dứa.

    – 50gr giá đỗ

    – 3-4 trái đậu bắp

    – 1 trái cà chua, 1 vắt me nhỏ, vài nhánh ngò ôm (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu), tỏi, ớt.

    – Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp sơ với chút muối, rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Đậu bắp cắt đầu, đuôi thái lát xéo trái đậu bắp làm 2. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Ngò ôm, ngò gai bỏ rễ, gốc, rửa sạch. Giá đỗ rửa sạch.

    – Me ngâm với nước sôi khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó cho qua rây lọc lấy phần thịt me. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch xắt lát.

    – Mực làm sạch, rửa qua chút rượu trắnng cho khỏi tanh. Để ráo, thái khoanh tròn.

    – Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho tỏi bằm ở trên bào phi thơm. Tỏi vàng xúc bớt 1/2 chỗ tỏi phi này ra đĩa để riêng. Sau đó cho mực và chút nước mắm vào xào. Mực chín cho ra đĩa để riêng.

    – Sau khi nêm nếm vừa miệng, cho các loại rau vào lần lượt như dứa, cà chua, bạc hà, đậu bắp, giá. Khi rau chín, cho phần mực đã xào ở trên vào thêm thìa nước mắm và nêm lại. Tắt bếp múc canh ra tô, rắc chút ngò ôm ngò gai xắt nhỏ lên trên cùng với vài lát ớt xắt và tỏi phi.

    6. Canh chua cá diêu hồng

    Canh chua cá điêu hồng

    Nguyên liệu:

    – Cá diêu hồng: Con chừng 7 lạng

    – 2 trái cà chua, 1 củ hành tây, hành lá, cần tây, ớt, tỏi, tiêu, gia vị.

    Cách làm:

    – Cá làm sạch, rửa qua rượu trắng rồi lau thật ráo.

    – Rau củ rửa sạch.

    – Bắc chảo cho tỏi băm vào phi thơm với chút dầu, cho cà chua và hành tây (đã thái múi cau) vào xào, nêm chút hạt nêm, đường.

    – Châm nước đủ nấu canh rồi nấu sôi. Cho cá vào nấu tới khi chín cá. Nêm lại vừa miệng. Rắc rau cần thái khúc, hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp.

    7. Canh chua thịt băm

    Canh chua thịt băm

    Nguyên liệu:

    – Cà chua: 3 quả

    – Thịt lợn thăn: 200gr

    – Hành lá, hành củ, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Thịt lợn thăn rửa sạch, đem xay nhỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái khúc.

    – Phi thơm hành củ cho thịt cùng một chút nước mắm vào xào săn.

    – Cho cà chua vào xào vừa chín, đổ nước đun sôi. Sau khi nước sôi nêm bột nêm, nước mắm vừa ăn, sau đó thả hành vào rồi tắt bếp. Canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng với món tôm chiên giòn cho bữa ăn thêm tròn vị.

    8. Canh chua cá lóc

    Canh chua cá lóc

    Nguyên liệu:

    – Cá lóc: 1 con khoảng 700-800g

    – Thơm: ¼ quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Đậu bắp: 5 quả

    – Dọc mùng: 2 nhánh

    – Giá đậu: 100g

    – Me chua chín: 50g

    – Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ

    – Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

    – Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

    – Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

    – Cà chua: bổ cau.

    – Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

    – Giá đậu: rửa sạch, để riêng.

    – Rau thơm: làm sạch, thái mịn.Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.

    Cách làm:

    – Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu.

    – Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

    – Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.

    – Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn thành món canh chua cá lóc.

    9. Canh chua ngao với dứa

    Canh chua ngao với dứa

    Nguyên liệu:

    – 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua

    – Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô

    – Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

    Cách làm:

    – Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    – Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc. Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

    – Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

    – Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp. Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

    10. Canh chua cá với măng

    Canh chua cá với măng

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá diêu hồng

    – 300gam măng chua

    – 2 trái cà chua

    – 1 trái ớt

    – Hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.

    Cách làm:

    – Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

    – Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.

    – Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

    – Phi thơm hành khô, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều. Nêm gia vị với mỳ chính, muối.

    – Cho nước vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

    – Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng cho hành tươi, thì là vào nồi canh và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn.

    11. Canh dưa chua nấu tép

    Canh dưa chua nấu tép

    Nguyên liệu:

    – Tép biển: 100gr

    – Dưa chua, cà chua, hành lá, thì lá,

    Cách làm:

    – Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch các nguyên liệu rồi để ráo.

    – Tiếp đến, bạn bổ múi cau cà chua. Làm nóng dầu ăn, cho cà chua vào xào mềm với một chút mắm. Khi cà chua mềm, trút tép vào xào cùng. Đun nước sôi chế vào nồii tép và nêm nếm ga vị cho vừa miệng.

    – Dưa mềm bạn cho 1-2 lát ớt vào.

    – Cuối cùng rắc hành, thì là rồi tắt bếp, múc canh dưa chua ra bát dùng nóng.

    Món canh dưa chua nấu với tép với vị ngọt của tép quyện với vị chua của dưa làm món ăn thật hài hòa về hương vị. Dù là một món ăn dân dã, giản dị nhưng món canh này hẳn sẽ mang lại vị ngon, hấp dẫn cũng như những hồi tưởng thú vị về một thời ấu thơ nghèo khó của không ít người trong số chúng ta.

    12. Canh chua đầu cá hồi

    Canh chua đầu cá hồi

    Khi nhắc đến các món canh chua ngon thì không thể không nhắc đến canh chua đầu cá hồi. Đây là một trong những món canh chua ngon được nhiều gia đình ưa chuộng. Dù thời tiết có mưa nắng, rét mướt hay nắng nóng thì món canh chua vẫn được ưu tiên hàng đầu nhờ nước canh chua ngọt, dễ ăn và dễ đưa cơm. Để học cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon thì bạn cần lựa chọn phần đầu cá hồi tươi cùng các loại rau nấu kèm thích hợp.

    Nguyên liệu

    – 1 đầu cá hồi nặng khoảng 500g

    – 2 quả cà chua vừa

    – 5 quả đậu bắp

    – Nước cốt me 80ml

    – 1 lạng giá đỗ

    – 2 cây dọc mùng

    – 1/4 quả dứa

    – Rau ngổ, rau mùi tàu.

    – Gia vị: muối, bột ngọt, đường, 2 muỗng rượu trắng.

    Cách làm:

    – Bạn sơ chế đầu cá hồi và chẻ thành 4 miếng.

    – Các loại rau gia vị: giá đỗ, dứa, dọc mùng, đậu bắp, mùi, ngổ rửa sạch. Thái lát hoặc xắt chéo.

    – Bắc nồi nấu canh lên bếp, bạn đổ vào nồi 1,5 lít nước sạch, sau đó cho toàn bộ đầu cá hồi và nước cốt me vào.

    – Bạn đun đến khi nước sôi, hớt hết phần bọt để nước canh chua được trong. Sau đó bạn cho cà chua vào nấu, dầm nhuyễn cà chua, tiếp theo cho dứa, đậu bắp vào. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho ớt tươi vào ngay lúc này.

    – Nêm thêm gia vị. Cuối cùng thêm dọc mùng, giá đỗ, đợi sôi lăn tăn thì cho rau ngổ và rau mùi tàu thái nhỏ vào và bắc ra ăn nóng. Cách nấu canh chua đầu cá hồi khá nhanh, chưa tới 40 phút là bạn có thể hoàn thành xong món canh thơm ngon này rồi. Món canh chua đầu cá hồi là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, chua chua lại bổ dưỡng, rất thích hợp để bạn đổi món cho gia đình.

    13. Canh chua tép đồng nấu khế

    Canh chua tép đồng nấu khế

    Canh chua tép đồng nấu khế với vị chua ngon đặc trưng của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt, chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo.

    Nguyên liệu:

    – 200g tép đồng (khi chọn mua tép đồng, bạn hãy chọn những con tép có màu xanh trong, cầm lên thấy có độ cứng dai, vỏ bên ngoài ánh. Không nên lấy những con đã ngả màu hơi đỏ, đầu rời ra, có mùi hôi)

    – 3 quả khế chua

    – 2 quả cà chua chín

    – Hành lá, lá lốt

    – 1 muỗng cà phê bột canh

    – 1 muỗng nước mắm

    – 1 muỗng cà phê đường

    Cách làm:

    – Bước đầu tiên bạn cần làm là nhặt và rửa sạch tép đồng, xóc đều tép với nhúm muối nhỏ. Khế chua gọt bỏ phần rìa, thái lát ngang quả. Cà chua bỏ vỏ, thái múi cau. Lá lốt và hành lá thái nhỏ, phần đầu trắng để nguyên.

    – Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần tép vào. Sau đó cho cà chua và tiếp đó là khế vào xào sơ.

    – Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi (lượng nước phù hợp với số người ăn canh), nêm thêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Khi canh sôi đều thì tắt bếp, cho hành lá và lá lốt đã thái ở trên cùng vài lát ớt tươi vào. Cuối cùng, bạn múc canh ra tô và dùng nóng.

    Canh chua tép đồng nấu khế với vị chua ngon đặc trưng của khế kết hợp với tép đồng ngọt thịt, chắc chắn sẽ mang đến cho cả nhà một hương vị hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn. Chỉ với 3 bước đơn giản, canh chua tép đồng nấu khế giản dị nấu nhanh, ăn ngon sẽ cho gia đình bạn bát canh chua ngon tuyệt hảo.

    14. Canh chua cá ba sa

    Canh chua cá ba sa

    Nguyên liệu:

    – 3 lát cá ba sa

    – 1 trái cà chua

    – 1 múi thơm

    – 1 ít măng chua đã muối sẵn, mình mua ở chợ

    – Nước mắm, tiêu, muối, ớt bột, ớt

    – Hành tím, hành lá, rau mùi, ngò om (ngổ điếc)

    Cách làm:

    – Cá mua về rửa sạch, để ráo, sau đó ướp với 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 chút xíu ớt bột nếu muốn ăn cay, để trong khoảng 15 phút.

    – Cà chua rửa sạch cắt múi cau, thơm gọt bỏ, bỏ mắt thơm cắt miếng tam giác, măng chua rửa sạch, vắt ráo.

    – Bắt nồi lên bếp, nồi nóng cho dầu ăn vào, cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào phi vàng cho thơm, tiếp theo cho phần cà chua, thơm, măng chua vào sao đều để lấy màu, sau đó nhắc xuống để qua 1 bên.

    – Bắt nồi nước lên bếp nấu sôi, nước sôi cho cá đã ướp vào, và trút phần cà chua, thơm đã chín vào nồi nước đang nấu, nêm nếm vừa ăn, cho thêm 2 trái ớt vào cho có vị cay cay nồng nồng, đợi sôi lại thì cho hành lá và rau ngò om vào, đảo đều cho rau ngò om chín thì tắt bếp.

    – Múc ra tô, rắc tiêu lên mặt rồi ăn cùng với bún hoặc cơm.

    Hoàng Dung – PasGo Team Bài viết tương tự: thaovp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 20 Món Canh Ngon Dễ Ăn, Dễ Làm Cho Mùa Hè
  • Truyện: Hồng Phai Xanh Thắm
  • Truyện Chữ Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm Full Tác Giả Quan Tâm Tắc Loạn
  • Đọc Truyện Hồng Phai Xanh Thắm
  • Cung Cấp Các Loại Thiết Bị Vật Liệu Lọc Hồ Cá Koi, Hải Tùng Thi …
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Với Công Thức Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Canh Cá Dầm Và Gỏi Cà Đắng Cá Cơm
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Theo Kiểu Người Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Tổng Hợp Địa Chỉ Vườn Cây Cảnh Chất Lượng Uy Tín Nhất Ở Buôn Ma Thuột
  • Hầm xương ống heo

    Chúng ta sẽ sử dụng xương ống heo để hầm lấy nước dùng, bởi không có nước hầm xương thì món ăn sẽ không có vị ngọt đậm đà.

    Xương ống heo bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa lại thêm một lần nữa rồi cho vào nồi nước đun sôi. Hạ lửa nhỏ rồi vừa đun vừa dùng muôi hớt bỏ lớp bọt bẩn nổi bên trên. Bước này bạn chỉ cần luộc sơ khoảng 2,3 phút sau đó vớt xương ống heo ra, dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hầm xương ống heo với 2-3 lít nước khoảng 30 phút. Trong quá trình hầm xương bạn nên vớt lớp bọt nổi lên trên khoảng 2,3 lần nữa cho sạch hẳn.

    Nếu cẩn thận hơn bạn có thể ướp xương ống heo với chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu rồi xào sơ qua trước khi ninh lấy nước dùng.

    Sơ chế nguyên liệu

    Trong thời gian hầm xương chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác:

    Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc cho vào nồi nước hầm xương ống heo cho ra nước ngọt.

    Rau mùi, thì là và hành lá rửa sạch thái nhỏ để riêng.

    Cà chua rửa sạch, cắt núm, thái múi cau để riêng.

    Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

    Làm bánh canh

    Làm chả cá

    Cá thác lác bạn đem lọc lấy phần thịt, băm nhỏ rồi mang xay nhuyễn. Nếu có thời gian thì trước khi xay bạn để cá vào trong tủ lạnh 60 phút. Làm như vậy thịt cá sẽ có độ lạnh, khi xay sẽ dễ hơn và trong quá trình xay thịt cá cũng không bị tái bởi nhiệt độ do máy xay sinh ra.

    Thịt cá xay nhuyễn bạn đem ướp với 1 muỗng muối, nửa muỗng tiêu, nửa muỗng đường (nếu muốn ăn ngọt), 1 thìa bột năng, dùng muôi quết cho chả cá được mịn và dẻo. Ép chả cá thành các bánh có độ dày khoảng 1.5cm rồi đem chiên với hỗn hợp dầu ăn và dầu màu điều để chả cá chín và lên màu đẹp mắt sau đó thái lát thành những miếng vừa ăn.

    Chiên chả cá

    Thái lát chả cá thành các miếng vừa ăn

    Nếu không bạn có thể vo chả cá thành các viên tròn vừa ăn rồi cho vào nồi nước hầm xương nấu luôn để tiết kiệm thời gian.

    Tạo nước màu

    Cho hành khô băm nhuyễn vào chảo phi thơm với chút dầu ăn. Hành thơm bạn cho cà chua vào xào cho mềm. Dùng muôi dằm cho cà chua ra màu rồi cho vào nồi nước hầm xương.

    Hoàn thành món ăn

    Lúc này bạn đã có nồi nước hầm xương hoàn chỉnh. Bánh canh bạn chia đều vào các bát. Xếp những miếng chả cá lên trên, rắc thêm hành lá, thì là, rau mùi lên trên. Nêm nếm cho nước dùng vừa vị rồi chan vào từng bát là hoàn thành cách làm món bánh canh chả cá.

    Món bánh canh chả cá sau khi hoàn thành

    Món ăn này có thể biến tấu đi đôi chút bằng việc sử dụng thêm các nguyên liệu như nấm rơm, dứa (thơm), hành tây, trúng cút… để phù hợp với sở thích của mỗi người nhưng về cơ bản cần có nồi nước dùng ngọt đậm vị từ xương ống heo (hoặc đầu cá bóp), chả cá dai dai, giòn giòn bùi ngậy, tuy có phần cầu kỳ trong cách chế biến nhưng chắc chắn sẽ gây thương nhớ cho những người lần đầu thưởng thức món bánh canh chả cá do chính tay bạn chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung Chi Tiết Nhất
  • Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Bỏ Túi Tiền Triệu Mỗi Ngày
  • Buôn May Bán Đắt Chỉ Nhờ Đặt Cây Cảnh Phong Thủy Đúng Cách
  • Xu Hướng Mới Trong Buôn Bán Cá Cảnh Trên Thị Trường Quốc Tế
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100