Chọn Cá Rồng Đẹp / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Psc.edu.vn

Cách Lựa Chọn Cá Rồng Đẹp

Trước khi mua, điều đầu tiên cần quan tâm chính là sức khỏe của chú cá. Luôn nhớ đừng bao giờ chọn mua những con cá cứ trốn hoài trong một góc hồ, bơi loạn xạ bất thường hay bị thương tổn trên bề mặt da. Các dấu hiệu bệnh tật khác còn có: Vây bơi bị cụp sát mang, bong vảy, lồi hậu môn, thở gấp, mắt to không cân xứng hay đầu quá to ( cá bị còi).

Một chú cá khỏe mạnh sẽ có dáng bơi khỏe và thướt tha, toàn bộ dàn vây, đuôi, kỳ cờ đều mở căng. Thân cá phải to bản và dáng cân đối, các hàng vảy xếp thẳng hàng và đối xứng, đặc biệt hai vây bơi phải lớn và mở căng khi bơi.

Hình cá rồng dáng chuẩn

Cá phải dạn người và chịu ăn. Mắt phải trong và cân xứng về tổng thể. Miệng và hai hàm phải khép kín, đều. Hai râu phải dài, thẳng và uy nghi. Màu vảy phải rõ, sắc nét bất kể đó là giống cá Rồng nào. Và cuối cùng về tổng thể con cá phải mang lại cho bạn một cảm giác thanh lịch mà hùng vĩ.

Các chi tiết cần lưu ý khi quan sát và đánh giá một chú cá Rồng đẹp

1. Thân hình / Dáng

Thân hình to bản và dáng cân đối, bộ đuôi vây kỳ cờ hoàn thiện và phát triển đúng mức. Thân hình đẹp khi nhìn vào sẽ thấy dáng cân đối, không quá mỏng manh hay quá mập. Có 2 điểm cần quan tâm khi chăm sóc dáng cá: môi trường nước và chế độ thức ăn cho cá.

+ Dung tích hồ nuôi (kích cỡ hồ) sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc phát triển và tăng trưởng về hình dáng của chú Rồng yêu quý. Về căn bản, một hồ lý tưởng để nuôi cá rồng phải có kích thước tối thiểu là: 1,2m (Dài) x 60cm (Rộng) x 70cm (cao) hoặc lớn hơn càng tốt. Dung tích hồ nuôi quá nhỏ sẽ khiến chú cá bị còi cọc, còng lưng, hay dáng bị tròn lại.

+ Thức ăn dạng cá mồi hay tép mồi rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, còn có nhiều loại thức ăn phù hợp khác. Đừng để cá Rồng chỉ quen ăn một loại thức ăn hoặc cho ăn quá nhiều. Khẩu phần ăn phải được kiểm soát và theo dõi chặt chẽ.

2. Màu sắc

Tùy thuộc vào từng giống cá Rồng, màu sắc đặc trưng của mỗi loại cá sẽ khác nhau. Tiêu chuẩn quan trọng nhất về màu sắc của mỗi loại cá hoàn toàn phụ thuộc vào giống loại và gien di truyền của từng loài. Mỗi loài đều được thừa hưởng gien di truyền từ bố mẹ. Cá đẹp là cá thừa hưởng hết các phẩm chất màu sắc của bố mẹ được thể hiện rõ ở tuổi trưởng thành và đặc biệt rực rỡ khi đã thành thục (4-5 năm). Cũng như con người, hầu hết cá rồng con nhìn bề ngoài đều khá giống nhau tùy nhiên khi lớn dần thì các yếu tố di truyền giống cha mẹ sẽ ngày càng rõ nét hơn.

Nếu bạn nuôi cá rồng huyết long bạn nên chọn nền màu đen. Phông màu này sẽ làm cho những chú cá trở nên đỏ sáng lóng lánh và đẹp hơn

Cá huyết long

Nếu bạn chọn một chú cá rồng Kim Long thì nên chọn màu nền sáng như phong trắng, xanh dương hoặc tranh 3d…… Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hình thành vây màu vàng trên lưng nhanh hơn

Qúa bối đầu vàng

3. Vảy

Vảy phải sáng, vảy lớn và đều, các lớp đều nhau.

Một trong những điểm thu hút nhất của cá Rồng chính là những hàng vảy sáng óng ánh, các hàng vảy sắp đều đẹp trên thân, vảy lớn và có độ phản xạ ánh sáng cao.

4. Râu

Hai râu phải dài đều nhau, râu thẳng và hùng dũng

Hai râu cá phải có độ dài bằng nhau, râu phải dài, thẳng và màu râu phải gần giống với màu của thân cá. Nét đẹp huyền ảo và hùng dũng của cá Rồng một phần cũng nhờ vào bộ râu. Do vậy khi lựa cá, cần tránh những cá có râu bị gãy, râu quá ngắn hay bị cong. Nếu râu bị cong, gãy hay bị tổn thương, việc hồi phục lại bộ râu tùy thuộc vào độ tuổi của cá. Cá Rồng càng trẻ thì tốc độ hồi phục càng cao.

Râu cá Rồng có thể bị hư hại trong 2 trường hợp sau:

A. Gãy tận gốc: Trường hợp này thì cơ hội hồi phục gần như rất hiếm, bất kể tuổi cá còn nhỏ tới đâu.

B. Gãy phần giữa/ngọn: Nếu râu cá rồng bị cong mà chưa gãy, cách tốt nhất là nên cắt tỉa bỏ bớt phần cong sau đó chờ đợi râu mọc ra lại và đều hơn.

5. Vây

Tia vây phải cứng cáp, vây lớn và luôn xòe rộng

Dáng bơi uy nghi và quý phái của và vẻ đẹp sang trọng của cá Rồng phần lớn tùy thuộc vào các vây. Các vây bơi đối với cá Rồng cũng như tay chân đối với con người vậy. Một dàn vây hoàn chỉnh phải không bị rách, trầy xước, lúc nào cũng mềm mại nhưng căng đều, các tia vây cứng và thẳng. Một khiếm khuyết nhỏ hay thương tật ở vây cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dáng bơi độc đáo của cá Rồng. Nếu các tia vây bị gãy hay thương tổn, cần phải chữa trị ngay lập tức, đặc biệt là vây lưng. Vì vây lưng là vây chính để bơi của cá Rồng.

6. Mắt

Mắt phải trong sáng, không có màng mờ, cả hai mắt phải cân đối cả về hình dạng và kích cỡ mắt, tránh mắt xệ hay mắt lồi.

Mắt cá bị xệ

Mắt trong, sáng lấp lánh (không bị màng mờ), tròng đen mắt nằm chính giữa, cả hai mắt cân đối cả về hình dạng và kích thước, không bị xệ hoặc bị lồi. Mắt chính là điểm quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của chú cá Rồng. Xệ mắt không phải do yếu tố di truyền từ bố mẹ mà thực chất là do các thói quen nuôi dưỡng không đúng cách. Một ví dụ thường thấy là nếu cho ăn thức ăn chìm dưới đáy hồ khiến cho cá Rồng cứ phải thường xuyên nhìn xuống đáy có thể khiến cá bị xệ mắt! Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản: nên cho ăn các loại thức ăn nổi trên mặt hồ !

Bí quyết nuôi dưỡng một chú cá Rồng đẹp

Được ngắm nhìn một chú cá Rồng tuyệt đẹp, màu sắc phát triển đúng mức với dáng vẻ uy nghi và bí ẩn là một thú vui không gì có thể tả nổi. Lẽ dĩ nhiên, giống loại và xuất xứ của chú cá là một điều rất quan trọng, nhưng tay nghề và kỹ năng của người nuôi cũng góp một phần không kém trong việc phát triển hết mọi tiềm năng phẩm chất của con cá. Điều quan trọng đầu tiên nhất cần rõ chính là phẩm chất nước, thứ nhì là chế độ ăn uống sẽ là 2 vấn đề thiết yếu để đảm bảo cá phát triển hết tiềm năng khi vào tuổi trưởng thành.

Chất lượng nước phần lớn sẽ được quyết định bởi một hệ thống lọc sinh học hiệu quả, cùng với chế độ thay nước theo định kỳ, hút bỏ các chất cặn bã hay chất thải của cá, thường xuyên theo dõi nồng độ pH, nitrate, amonia, v.v… Cá Rồng cũng cần chất carotene để lên màu và thể hiện hết độ lóng lánh của vảy. Do vậy, cho ăn tôm nguyên con cả vỏ là một cách thức giúp cá Rồng mau cải thiện màu sắc. Ngoài ra, dùng thêm ếch nhái, sâu (superworms), cá mồi sẽ cung cấp thêm các loại khóang chất và vitamin cần thiết.

Cách Chọn Cá Rồng Quá Bối 24K999, Đầu Vàng Đẹp

Cách nuôi cá rồng qua bối đẹp, mua ở đau uy tín, nuối cá rồng quá bối thế nào để nên màu đệp,

1. Sơ lược về cá rồng kim long quá bối 24k 9999 Đầu vàng

Mở đầu: Cá rồng kim long quá bối 24k999 Cá rồng malaysia do chúng chủ yếu sinh trưởng bang Berak của Malaysia với môi trường nước mềm, độ acid vừa phải, nhiệt độ thích hợp phát triển 24-32 độ

2. Cá rồng kim long quá bối 24k9999 Đầu vàng Tài lộc may mắn

Màu vàng 24k trong văn hóa phương đông luôn là màu mang lại sự thịnh vượng, may mắn và quý tộc. Một chú cá rồng kim long quá bối 24k999 đầu vàng, với màu vàng óng sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn tài lộc đến cho gia chủ. trong họ kim long quá bối golden head 24k999 là loại đẹp nhất trong họa cá rồi, Ngoài ra còn có họ bluebase.

– Thiết kế bể cá rồng đẹp Kích thước của bể cá phải chuẩn để chú cá được bơi lội thoải mái, không bị stresss, quang đầu dễ sau này boby mới đep . Thông thường chiều dài từ 1.2 m trở lên. – Yêu cầu nhiệt độ: từ 28- 32 độ – Yêu cầu độ pH: từ 7.5 đến 8.5 – Thay nước ngày 10 % thể tích bể nước , các bạn chú ý muôn cá rồng quá bối 24k9999 lên màu đẹp và sống trong môi trường nước tốt hãy thay nước đều đặn hàng ngày

4. Lưu ý khi nuôi cá rồng kim long quá bối 24k 9999

Vì kim long quá bối 24k 9999 đầu vàng có màu vàng rất đặc trưng nên yếu tố ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất để lên màu cho cá. Do vậy, bạn nên đặt hồ cá ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng và buổi chiều.

Nếu mua thức ăn cho cá rồng như gián, bạn nên đến địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng.

5. Tại sao bạn nên mua cá rồng kim long quá bối 24k9999 tại cá rồng bin nhím

– Nguồn gốc cá rồng nhập khẩu rõ ràng không nhập nhèm với cá rồng kém chất lượng mà trên thị trường nhiều địa chỉ đang bán. Có giấy khai sinh chuẩn do Trại cá cung câp – Nhiệt tình hướng dẫn với người mới chơi – Hướng dẫn cách chắm sóc cá, thay nước để chú cá có màu đẹp – Hàng bán đúng giá chất lượng đảm bảo – Ship cả nước đóng cá cẩn thận, tiền nào cá đó không lấy cá chất lượng thấp đổ đồng bán giá cao. – không in giấy tờ giả như mấy cửa hàng đã và đang bán cá rồng quá bối 24k9999 kém chất lượng khác.Hãy đến trực tiếp địa chỉ SHOP CÁ RỒNG BIN NHÍMĐịa chỉ: số 122 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại:01696.11.88.66để được tận mắt thấy những chú cá cảnh đẹp với đầy đủ các size, có nguồn ngốc nhập khẩu từ các nước Indonexia, Malaysia, Singapor, Thái Lan, Trung Quốc và các nước khác nhau trên thế giới.

Cách Lựa Chọn Cá Rồng Con

Cách lựa chọn cá rồng con

– Lựa được cá rồng như ý là vấn đề vô cùng quan trọng để nó trở thành chiến hữu lâu dài của bạn. – Việc lựa chọn cá rồng châu Á non dựa trên sự phát triển về màu sắc, hình dạng và dáng bơi của chúng. – Màu sắc của cá thường bắt đầu xuất hiện ở vùng chữ A và đường nối giữa vùng này với mắt. Sau đó màu bắt đầu phát triển lan ra ngoài vùng này. – Một số gợi ý giúp bạn chọn được chú cá rồng ưng ý.I. Màu sắc Màu sắc chỉ là một trong những tiêu chuẩn để chọn lựa. Tuy nhiên, một số người coi trọng yếu tố này hơn những yếu tố khác. Vậy đâu là màu tốt nhất? Nguyên tắc chung, màu càng đậm thì càng tốt. Cách lựa chọn này phù hợp đối với một số loại cá rồng châu Á. Nên nhớ rằng nhận thức về màu sắc hoàn toàn chủ quan.1. Miệng và râu Tuỳ loại cá rồng mà màu sắc như sau:

2. Nắp mang Màu sắc thường bắt đầu xuất hiện ở vùng chữ A và đường nối giữa vùng này với mắt. Sau đó màu bắt đầu phát triển lan ra ngoài vùng này. Một cách để nhận biết tiềm năng lên màu của cá rồng non là dựa trên những gợi ý như vậy.3. Mắt Không có mối liên hệ rõ ràng nào giữa màu mắt với loại cá rồng. Màu mắt luôn trộn lẫn giữa vàng, vàng kim, xanh lục và đỏ với nhiều cấp độ khác nhau. Một số người chuộng cá rồng mắt đỏ.4. Vảy Vảy chưa lên màu thường có những màu sắc mờ nhạt từ xám, nâu đến đen. Tất cả cá rồng châu Á đều phát triển màu sắc trên mặt vảy ngoại trừ kim long hồng vĩ (mà màu không phát triển lên các hàng vảy trên lưng). Vảy ở vùng bụng cá rồng thường có màu trắng. Trước khi màu sắc xuất hiện, các vảy thường chuyển sang màu ánh kim và có màu tím lấp lánh khi ánh sáng chiếu vào. Vào lúc này, có thể thấy màu nền của cá rồng. Màu nền tức màu nằm ở tâm vảy. Viền ngoài của vảy thể hiện màu sắc của loại cá rồng tương ứng.

Để ý vây nên giương thẳng khi cá cảnh bơi. Điều này khiến con cá trông kiêu hãnh và đĩnh đạc. Cá nên bơi khoan thai với vẻ duyên dáng cùng với sự tự tin và kiêu hãnh. Chiều bơi sông song và gần với mặt nước. Kiểu bơi cũng không được lệch về một bên.3. Sự hung dữ Cá phải có khả năng thể hiện hành vi săn mồi tự nhiên. Nó phải thể hiện sự hung dữ và khoan thai một cách thường trực. Trong một bầy cá rồng non, nên chọn con đầu đàn và không bị dị dạng.

IV. Những yếu tố khác1. Những khiếm khuyết thông thường

2. Sức khoẻ Điều hết sức quan trọng trong việc chon cá là sức khoẻ tốt. Thông thường, do thiếu quan tâm đến chất lượng nước hay cho ăn mồi sống, đôi khi người ta bán cả cá rồng non bị bệnh. Bệnh bên ngoài rất dễ phát hiện. Một số dấu hiệu của nhiễm khuẩn nội gồm:a. Bụng tópb. Phân trắng, trong suốt hay kéo dài thành sợic. Sa hậu mônd. Cá nhút nhát và căng thẳng.cá cảnh nước ngọt nên chọn cho mình một bể cá cảnh đẹp để nuôi những con cá rồng

Nghệ Thuật Chọn Cá Vàng Rachu Đẹp

1, Đôi nét về cá vàng Ranchu

Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888.

cá vàng Ranchu ra đời từ thời kỳ Minh Trị ở Nhật Bản, Những người lai tạo ra giống cá này đã đem lại sự đa dạng cho thế giới cá cảnh, đồng thời đem đến cho người nuôi một sự lựa chọn thú vị khi chọn nuôi loại cá này.

Cá Ranchu có thân tròn, mũm mĩm, với phần bướu lớn trên đầu và phần lưng cong không có vây lưng hết sức đặc biệt. Một thời gian dài khi mới về Việt Nam, chúng tạo ra một cơn sốt trong cộng đồng chơi cá mang tên : Loài cá béo ú máu nhiễm mỡ?

Cá ranchu dễ chăm, dễ nuôi, sống hòa thuận với các loại cá vàng, chúng sống khỏe mạnh và có tuổi thọ cao, mức giá bán cũng khá hợp lý nên được nhiều người nuôi lựa chọn lầm loại thú cưng nuôi trong các bể cá trong nhà và các bể thủy sinh ngoài trời.

2, Nhưng con cá như thế nào được coi là cá ranchu đẹp

2.1 Hình thể cá ranchu đẹp

Cũng giống như bất kể một loại vật nào, mỗi cá thể ranchu đều có những nét đẹp riêng, mỗi người chơi sẽ có cách khám phá, nhìn nhận, đánh giá riêng cho từng dòng ranchu. Tuy nhiên, xét một cách tổng thể để được xem là những con ranchu đẹp phải có cấu trúc hoàn hảo, thân hình cân đối , màu sắc tươi sáng, dáng bơi khoan thai, uyển chuyển, và đặc biệt là phải thật khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

Thân hình(body): Cá ranchu có thân hình trứng, tròn đều, xương sống cong, về tổng thể Ranchu rất mũm mĩm, có phần ục ịch, nhưng điều quan trọng phải cân đối, đối xứng. Các đường cong phải đều đặn, uyển chuyển, các điểm tiếp nối phải hài hòa, nhẹ nhàng chứ không gấp khúc hay cong gập đột ngột.

Màu sắc: Màu sắc là yếu tố thu hút người nhìn trước tiên ở một con cá ranchu. Cá ranchu có rất nhiều màu sắc: Calico, Sakura, đen tuyền, trắng, đỏ, …dòng nào cũng có ưu thế riêng của mình, chọn màu nào. Tuy nhiên, cá ranchu đẹp cần có màu phải tươi sáng, các mảng màu rõ nét không loang lổ, phân bố màu hài hòa đối xứng.

Đầu: Đầu cá Ranchu là loại đầu bướu, to, vuông vức, nhưng không phải càng to càng đẹp , mà phải cân đối với body, hình dáng, màu sắc của đầu phải phù hợp với thân. Đầu quá xùi, nanh quá to sẽ mang lại sự mất cân đối và cảm giác ngồ ngộ không hoàn hảo.

Bướu: Bướu phát triển rộng, lớn che kín toàn bộ phần đầu, mang, mặt và xung quanh miệng cá.

Mắt: Trong tự nhiên,hốc mắt đều và không quá gần gần nhau, mắt trong, màu sắc rõ nét, chuyển động tự nhiên

Miệng: không méo, khép kín, nhỏ vừa và không được lồi ra

Vảy: nhỏ, đều đặn có màu sắc đẹp, bóng sáng, không cong, nhăn hay biến dạng sẽ giúp cá nhìn trông đẹp mã hơn, mướt mắt hơn

Vây: Vây là yếu tố quyết định dáng bơi của cá. Vây có thể có vây đơn hoặc vây đôi tùy theo các con cá khác nhau. Vây hậu môn cần đều và che được hậu môn. Khi cá bơi vây mở căng, xòe to, thẳng giúp cá bơi có định hướng, không bị lệch lạc

Đuôi: Gốc đuôi cần to, đuôi lớn xòe rộng, hai bản đuôi tách rộng đến tận gốc đuôi, đuôi xòe căng khi bơi giúp dáng bơi vững chắc

*Hậu môn: nằm chính giữa không quá lồi, cũng không quá xẹp và được che bởi 2 vây hậu môn, nằm chính giữa.

2.2, Dáng bơi cá ranchu đẹp

Quan sát kỹ sẽ thấy cá bơi lội với dáng tung tăng, ngúng nguẩy, nhưng một phần do thân ngắn, tròn ục ịch nên tạo được sự nhẹ nhàng, khoan thai và uyển chuyển cho cá ranchu.

Cá khi bơi đuôi, vây xòe rộng, ngoáy đuôi nhiều

Cá ranchu cũng có tính cách, tính cách của nó thể hiện qua dáng bơi. Với nhiều người chơi chuyên nghiệp, nhìn dáng bơi của cá sẽ đoán được chúng dễ tính hay khó tính, có tật xấu gì hay không,…Lựa chọn dáng bơi đẹp cũng do sở thích cá nhân và các tiêu chuẩn đưa ra chỉ là tiêu chuẩn cơ bản có tính tham khảo.

3, Mua cá ranchu đẹp ở đâu

Cá Ranchu có thân hình ngắn, nhỏ bé. Do đó rất khó để chọn được đâu là những con cá đẹp từ khi còn bé xíu, có những con cá bé rất khác, lớn lên trổ mã lại trở nên đẹp ra rất nhiều. Thường các nhà buôn sẽ tuyển cá khi cá đã lớn kích thước khoảng 3-4 Inch trở nên.

Nếu chọn cá giữa 1 bày cá bình thường thì dễ chọn được những con cá đẹp. Nhưng để chọn được những con cá ranchu đẹp nhất trong số những con cá đẹp thì quả thực là một điều không dễ dàng.

Nếu bạn tự mình tới trại cá để chọn cá về nuôi, bắt buộc bạn phải chọn cá dựa vào cảm quan và nhận định của mình. Còn nếu chọn mua cá ở những cửa hàng bán cá, xem như bạn có cơ hội mua được cá đã qua được 1 vài vòng chọn bởi con mắt của những chủ hàng cá thường là con mắt có kinh nghiệm, có nghề.

Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888.

Gọi cho chúng tôi Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888. để được tư vấn cách nuôi làm cảnh, nuôi Ranchu hợp phong thủy, nuôi Ranchu đẻ,…

Bảng báo giá các loại thú cưng tại S&C Pet Shop

Vì sao bạn nên chọn S&C Pet Shop?

S&C Pet Shop cung cấp những giống vật nuôi, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

S&C Pet Shop sở hữu đa dạng các loại vật nuôi, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: chó, mèo, cá cảnh,chim cảnh,…

S&C Pet Shop – Thiên Đường Thú Cưng Địa chỉ: 379 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM

S&C Pet Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi và chăm sóc các loại thú cưng, vật nuôi trong nhà, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

Hotline : 0934 90.96.98 – 0933. 789.888.